Tập 1 – Chương 14

Trận chiến 1 chọi 4. Đã thế lại còn là trận chiến giữa 4 mạo hiểm giả rank D với một tân binh mới đăng ký ở Hội Mạo hiểm giả ngày hôm nay.

Bình thường thì người chiến thắng đã quá rõ ràng ở đây rồi. Nhưng thực tế thì cậu tân binh ấy quét sạch cả 4 mạo hiểm giả cấp D chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Tất nhiên, có rất nhiều lý do vì sao Rei lại thắng, một nửa những người đứng xem đã bị thuyết phục trong khi nửa còn lại thì không tin nổi. Đối với họ, rank của mạo hiểm giả là tuyệt đối.

Đối với những người hiểu được, thì lý do là vì Rei đi cùng một con quái vật Griffon cấp A nên rõ là cậu phải có năng lực rồi. Với những người không tin, cậu chỉ cao có 165cm, không phải là một người cao to đen hôi cuồn cuộn cơ bắp.

Trong khi những người khác vẫn đang đứng dò xét cậu, Rei gọi Set.

「Set.」

「Gururu ~!」

Set kêu lên vui vẻ, rồi nó rời đi chỗ đó, đưa lại những vật phẩm, phần thưởng của trận vừa rồi, mà nó đang canh chừng.

Đầu tiên, cậu đeo lại Misty Ring lên tay phải của mình, sau đó cậu dắt con Dao Mirthril vào thắt lưng. Cất túi tiền của cậu vào trong ngực, cậu lấy túi tiền vàng mà Vargas đã đặt cược và cho nó vào trong Misty Ring.

(Mình sẽ phải khao nhiều người không liên quan nếu mà đếm tiền trước mặt rất nhiều người như thế này, mình sẽ xác nhận đống tiền này sau khi tìm được nhà trọ vậy.)

Một người trong đám đông tặc lưỡi. Khi Rei nghe được, cậu liền nhìn thấy người đó và nhớ lại anh ta là ai ..

「Hừm, vậy có được không đó?」

Đó là giọng nói từ người đi ra từ Hội và khoanh vùng trận chiến. Ông ta quan sát và chờ thời điểm thích hợp để lên tiếng, nhưng Rei lắc đầu trước lời nói của ông ấy.

「Không, chờ tôi một chút.」

Cậu trả lời người đàn ông. Ngay sau đó, cậu đã lấy một thanh kiếm dài, hai dao găm, một cây cung, những mũi tên và cây rìu chiến đang nằm trên mặt đất và cất chúng vào trong Nhẫn Misty.

「…… Tôi nghĩ không cần thiết phải lấy vũ khí của họ đâu.」

Người đàn ông đó nhìn thấy hành động của cậu liền quở trách, nhưng Rei im lặng lắc đầu.

「Ngay từ đầu bọn họ đã cố gắng kiếm chuyện đánh nhau rồi và đem tất cả tài sản ra cược. Họ nên biết ơn và cảm ơn tôi vì tôi đã không cướp luôn cả quần áo đấy.」

Tất nhiên cũng còn có nhiều lý do khiến cậu không muốn lột đồ của đàn ông.

「…… À, được. Chính sách của guild là không can thiệp vào xung đột giữa các mạo hiểm giả. Tôi không nghĩ rằng tôi cần phải xác nhận nữa, nhưng theo nguyên tắc thì tôi vẫn phải kiểm tra. Cậu tên là Rei đúng không? 」

「Ah.」

「Cậu muốn thăng hạng từ H lên G đúng không?」

「Đúng vậy. Tôi có nghe nói, nếu một người có kinh nghiệm chiến đấu, người đó có thể thăng hạng từ H lên G ngay trong ngày đầu tiên, đúng không?」

「Chắc chắn rồi.」

「Vậy nên, tôi nghĩ rằng tôi đã thể hiện đủ khả năng chiến đấu của tôi qua trận chiến mới đây …… vậy tôi có thể thăng hạng không?」

「Tất nhiên rồi. Một tân binh vừa mới đăng ký vào guild mà một mình nốc-ao cả một party hạng D …… mặc dù tôi đã được nhìn tận mắt nhưng vẫn khó có thể tin nổi. Nhưng mà tôi đã được chứng kiến rồi nên không muốn tin cũng phải tin thôi.」

Thích thú với những lời nói của người đàn ông, Rei vừa mỉm cười nhăn nhở vừa quan sát ông ấy. Ông ta đã ở cái tuổi cuối ba mươi đầu bốn mươi rồi, nhìn những vết sẹo có thể thấy được trên má, thì ông có lẽ là một cựu mạo hiểm giả. Chiều cao của ông thì ngang ngang với Vargas, 190cm, và có vẻ là thân hình rất lực lưỡng.

Bị người đàn ông kia thúc dục, Rei vào hội đoàn, bất chấp những ánh mắt tò mò của những người đứng xem.

Nhân tiện, Set quay lại chỗ nghỉ trước đó và lại nằm xuống sau khi nó nhìn thấy Rei vào guild.

Và tất nhiên là những cư dân của Gimuru rất vui, bởi dù có tò mò đi nữa thì cũng không ai trong số họ đủ liều lĩnh để tiếp cận Set.

「Chúng ta vào hội đoàn rồi, nhưng mấy gã nằm bên ngoài thì sao?」

「Tôi đã nói trước đó rồi, Hội luôn đề ra quy tắc là sẽ không can thiệp vào vấn đề giữa các mạo hiểm giả. Vậy nên, thẻ guild của cậu. 」

Nói xong, người đàn ông đi sâu vào bên trong sau khi Rei đưa thẻ guild của mình. Trong khi ông ta bước đi, Rei nhìn quanh hội đoàn. Những người đã nhìn thấy chuyện kinh thiên động địa trước đó đều mang biểu hiện ngạc nhiên và gật gù đồng tình khi họ nhìn Rei.

Giữa những người đang đứng nhìn, một người tiến tới Rei.

Rei nhớ người này. Lúc đầu, anh ta là một trong những người uống rượu với Vargas, và sau đó thì tách ra và uống một mình khi Vargas tuyên chiến với Rei.

「Thật kinh ngạc, rốt cuộc thì, phải nói gì đây ta …… yep, tôi cảm thấy như mọi thứ đều về đúng vị trí của nó.」

「…… Anh là ai?」

「Runo. Mặc dù tôi nghĩ là cậu biết, nhưng tôi là người thành lập party tạm thời này với những thằng ngu xuẩn vừa mới khiêu chiến với cậu đấy. 」

「 …… Tạm thời? 」

「Đúng. Những tên kia nói rằng nhiệm vụ đợt này rất khó khăn. Đó là lý do mà tôi tạm thời gia nhập nhóm của họ với vai trò hỗ trợ. Tôi thật không hiểu nổi chúng nghĩ cái gì trong đầu nữa không biết, đâm đầu vào một con quái vật như cậu. Với cái party như thế này, nếu tôi ở lại thì sẽ chỉ chịu thiệt thôi.」

Quái vật. Nghe xong những lời ấy, má Rei liền giật giật.

Chuyện anh ta gọi cậu là quái vật cũng chẳng khiến cậu bận lòng mấy. Ban đầu, Rei cũng nghĩ rằng một nửa của cơ thể của mình giống quái vật thật. Nhưng là đó vì Rei biết khả năng của cơ thể mình. Còn những người bên trong guild thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của Set.

「Quái vật, eh. Tại sao anh lại gọi tôi như thế? Có lẽ nào …… là vì bề ngoài sao?」

Cậu nhìn chằm chằm vào Runo để không bỏ lỡ bất kỳ một hành động đáng ngờ nào.

Tuy nhiên, Runo nhanh chóng lắc đầu, điều đó thể hiện anh không có thái độ thù địch.

「Này này, đừng nhìn tôi như thế chứ. Tôi nói thật lòng mình mà.」

「…… Vậy?」

Rei thúc giục, Runo tiếp tục nói, người vã đầy mồ hôi lạnh.

「Đầu tiên thì, lý do tại sao tôi hợp tác với Vargas là vì tôi có đôi mắt dị thường, được gọi là Mắt Ma Thuật.」

「Mắt Ma Thuật?」

「Ah. …… Nói thì nói thế thôi, chứ nó không phải là một con mắt có năng lực ma thuật gì hay ho kiểu thôi miên hay hóa đá khi nhìn vào chúng đâu. Đôi mắt ma thuật của tôi chỉ có một khả năng duy nhất. Tôi có thể thấy được ma lực.」

「Thấy được ma lực …… eh.」

「Ah. Khi làm việc với Vargas lần này, có một dungeon cách một vài ngày đường từ đây, ở đó có một tầng đặt bẫy ma thuật. Nếu mà muốn phá sạch nó, thì rất cần con mắt của tôi. Vì nên khi tôi nhìn cậu với đôi mắt ma thuật của tôi …… Lượng sức mạnh phép thuật và cả mật độ ma lực của cậu, nếu không phải là quái vật thì còn là gì nữa.」

「…… Tôi hiểu rồi. Anh đã thuyết phục được tôi rồi đấy.」

Rei gật đầu, sự hứng thú của cậu hướng đến dungeon.

Dungeon. Vì một vài lý do mà khi ma lực được tập hợp lại, một sinh vật có thể được hình thành bằng việc vật chất hóa ‘tâm nhân’. Con quái vật đó có được sức mạnh nhờ vào tâm nhân và trở thành quái boss của dungeon, dungeon sẽ rộng dần nếu con boss không bị đánh bại.

Chỉ cần đánh bại con boss một lần, thì diện tích của dungeon sẽ không thay đổi nữa.

Hơn nữa, vì bản chất của dungeon là nơi tích lũy sức mạnh phép thuật, những con thú bình thường vào trong đó và biến thành quái vật là chuyện thường xuyên xảy ra. Ngoài ra, bất cứ khi nào mà số lượng quái vật trong dungeon giảm xuống dưới một lượng nhất định, tâm nhân sẽ chuyển những con quái vật khác đến đó hoặc là tạo ra những con quái vật mới.

Mặc dù dungeon sẽ biến mất nếu tâm nhân bị phá hủy nhưng nguyên liệu và quái vật mà dungeon tạo ra vẫn sẽ không biến mất, và nghề mạo hiểm giả được tạo ra với mục đích là kiếm tiền bằng việc thu thập những vật phẩm rơi ra. Khi các thương buôn đến để mua nguyên vật liệu thì sẽ có lợi nhuận.

(Dungeon …… ở đó sẽ có rất nhiều quái vật, sớm hay muộn rồi đến đó cùng Set cũng không phải là một ý tưởng tồi. Trau dồi vài kĩ năng cũng tốt. Vấn đề là với Lưỡi hái tử thần và hỏa thuật, mình chỉ có thể tập thực chiến với Set nếu có đủ không gian thôi.)

Trong khi Rei đang suy nghĩ, người đàn ông cầm thẻ guild của cậu quay trở lại.

「Hở, cậu có vẻ thân thiết với Runo nhỉ, cho dù anh ta lập một party tạm thời với Vargas rồi tụm thành một bầy ồn ào.」

「Gran, đừng nói như thế chứ. Chỉ vì tôi là bạn của Vargas mà tôi muốn quải quyết hiểu lầm mà cũng rắc rối đấy.」

「Runo thì cũng bình thường thôi. Rei, tôi sẽ giới thiệu cho cậu, Runo là một mạo hiểm giả. Về cơ bản, anh là một đấu sĩ, có thể sử dụng một số phép thuật tấn công, một vài phép thuật phục hồi và là một anh chàng rất hữu dụng khi sở hữu vài kỹ năng ăn trộm đó.」

Người đàn ông, Gran, giải thích năng lực của Runo trong khi đưa tấm thẻ guild cho cậu. Nghe ông ấy nói xong, Rei lẩm bẩm.

「Nói cách khác, cái gì cũng biết nhưng chẳng thuần cái gì.」

「…… Không, hừm, nói thế cũng không hoàn toàn đúng đâu. Tôi nghĩ là nó chút không rõ ràng đấy.」

「Tất nhiên là có anh chàng ở trong party thì sẽ rất hữu dụng đấy. Này, sao cậu không lập nhóm với Runo nhỉ? 」

Gran khuyên Rei nên lập nhóm với Runo.

Thực ra thì Gran rất kỳ vọng vào chàng tân binh Rei …… Năng lực của cậu quá xuất sắc – bình thường thì một tân binh sẽ không thể nào hạ gục 4 mạo hiểm giả hạng D trong một trận chiến một chiều thế đâu – dù sao thì, ông ấy rất kỳ vọng vào tài năng của Rei. Nhưng mà, dường như cậu gặp phải vấn đề quan hệ, khi ngay lập tức bị dính vào rắc rối với một nhóm mạo hiểm giả hạng D sau khi đăng ký. Do đó, mặc dù Rei rất mạnh nhưng ông ấy hy vọng rằng Runo có thể sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của cậu nếu họ ở trong cùng một đội.

「Tôi rất lấy làm tiếc. Tôi giờ chỉ muốn solo thôi. Tôi có bạn đồng hành rồi. 」

Rei thẳng thắn từ chối. Đầu tiên, vật phẩm từ một con quái vật mà hầu hết đều bán được là đá ma thuật. Tuy nhiên, mục đích của Rei là để cho Set và Lưỡi hái tử thần hấp thụ đá ma thuật, thế nên, chắc chắn sẽ có những bất đồng khi ở trong party.

「…… Chẹp, chắc cũng nhàn nhã thật nếu cậu có một con Griffon như là một người bạn đi cùng như thế.」

「Griffon?」

Vì Runo chỉ ngồi ở trong guild trong suốt khoảng thời gian đó, lẽ dĩ nhiên là anh ta chưa nghe bất cứ tin đồn gì về Set.

Gran nhận thấy điều đó và và nở một nụ cười.

「Tôi hiểu mà, cậu không biết do cậu uống rượu một mình khi Vargas đi ra ngoài đó. Chàng trai Rei kia đã thuần hóa một con Griffon đấy.」

「…… Thật sao?」

Runo hoài nghi hỏi, Rei gật đầu đáp lại, rồi cho tấm thẻ guild vào Misty Ring.

「Giờ thì sao đây. Việc thăng hạng cũng đã xong rồi, tôi cần phải đi sớm. Chú tìm cho cậu ta một quán trọ nhé.」

「Hiểu rồi. Buồn nhỉ …… Nhân tiện, cậu đã quyết định vào quán trọ nào chưa?」

「Ah. Tôi đã được một người bảo vệ, tên là Ranga, chỉ cho đi đến Lúa Hoàng Hôn. Ý tôi là, tôi nghe nói đó là quán trọ duy nhất mà có thể chăm sóc được Set.」

Gran gật đầu với lời giải thích của Rei. Gran cũng biết rằng Lúa Hoàng Hôn là nhà trọ duy nhất có thể chăm sóc Griffon. Nếu cậu chưa quyết định được chon nhà trọ nào, thì anh cũng sẽ giới thiệu nơi đó.

「Được rồi. Có vẻ như cậu cũng đã biết. Sau khi ra khỏi guild, đi thẳng về phía bên phải cho đến khi cậu nhìn thấy một bảng hiệu ghi là Lúa Hoàng Hôn. Khi cậu nhìn thấy biểu tượng mặt trời lặn và lúa mì thì là nó đấy.」

「Ah, cảm ơn.」

Cám ơn Gran, Rei rời khỏi guild. Nhìn tấm lưng Rei khi cậu rời đi, Gran đã có linh cảm rằng tương lai sẽ trở nên ồn ào, theo rất nhiều cách.

「Guru ~」

Khi Rei đến gần, Set mở mắt ra và kêu lên vui vẻ

「Để chú mày đợi lâu rồi. Vì phải đặt phòng ở Lúa Hoàng Hôn nữa nên ta phải nhanh đi nào.」

Rei nói, tay vuốt ve bộ lông mượt mà trên lưng Set……

「Gururu ~」

Set chưa bao giờ tách ra khỏi Rei kể từ khi được sinh ra, nên Set khá lệ thuộc và nó xoa xoa cái đầu của mình lên người Rei.

Sau khi chăm Set khoảng 10 phút, họ rời khỏi Hội.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel