Tập 1 – Chương 16

Một ngày trôi qua kể từ lúc Rei đến thành phố Gimuru. Sau khi ăn uống và chuẩn bị xong, Rei đến chuồng thú.

「Gururu ~!」

Khi Set thấy Rei vào chuồng, nó kêu lên một tiếng vui vẻ.

「Đêm qua ngươi ngủ ngon không đó?」
「Guru ~」

‘Tràn đầy năng lượng’, Set dường như muốn nói như thế, nó vươn mình nằm dài ra. Rei gãi đầu nó cùng một nụ cười nở trên mặt.

「Ta hiểu rồi. Vậy thì, sau đó, ngươi muốn làm gì hôm nay? Hình như là ở đây có một thư viện, ta muốn nhìn ngắm tí …… Vậy nên ngươi muốn ở lại đây hay muốn đến thư viện với ta? Hừm, nếu ngươi muốn đến thư viện với ta, chắc là ngươi sẽ phải chờ bên ngoài giống như lần ở hội mạo hiểm giả ngày hôm qua đấy, họ sẽ không cho ngươi vào trong đâu.」

Nghe xong lời của Rei, Set tiến đến và cọ cọ cái đầu vào người cậu. Toàn thân nó giống như đều khuẩn khoản muốn đi cùng.

「Ta hiểu rồi. 」

Mỉm cười khi thấy hành động đó của Set, Rei đưa nó ra khỏi chuồng.

Vì Dram đã nói với Rei trong bữa ăn sáng rằng cậu có thể đưa Set ra khỏi chuồng, nên việc dắt Set ra đường chính không có gì phải lo lắng cả.

Khoảnh khắc Set xuất hiện trên đường phố, y như ngày hôm qua, những người đi bộ gần đó đều lùi lại vài bước cùng vẻ mặt kinh ngạc. Nhưng vì tin đồn về Rei và Set từ ngày hôm qua đã lan đi đến một mức nào đó rồi, nên có vẻ ít người hét lên và bỏ chạy hơn Rei nghĩ. Nói cách khác, một số người chạy đi mà còn chẳng thèm nhìn sợi dây chuyền trên người Set, nó là bằng chứng cho thấy Set là thú thuần hóa hoặc triệu hồi.

Ngoài ra, tên của chiếc vòng cổ là『Dây chuyền Thú Nô lệ』. Dram đã nói cái tên đó trong bữa ăn sáng cho cậu.

「Guru ~」

Nhìn thấy những phản ứng xung quanh, Set kêu lên. Rei nhẹ nhàng vỗ vào Set. Với Set theo sau, cả hai đi bộ hướng đến thư viện mag cậu nghe ngóng được từ bà chủ trong lúc ăn sáng.

Rảo bước dọc theo phố chính, họ đi qua Hội Mạo Hiểm Giả. Nhìn thấy một cửa hàng thịt nướng trông ngon miệng, Rei đã mua vài miếng để ăn cùng Set. …… Dù Rei không phải là một người ăn nhiều, nhưng vì Set mà cậu đã phải tiêu vài đồng bạc mua 30 miếng thịt nướng.

Nhưng, vì Rei đã mua lượng lớn như vậy, cậu được đánh giá là một khách hàng tiềm năng. Cũng yên tâm hơn vì có Dây chuyền Thú Nô lệ, nhiều người đã mời gọi cậu. Đối với những thương nhân, nhìn thấy con quái vật như thế, họ nhận ra rằng người mua là một khách hàng có nhu cầu cao.

Khi họ vừa ăn vừa đi dọc theo con đường, tòa nhà mà bà chủ đã nói lọt vào tằm mắt. Thư viện. Tuy nhiên, ngay cả khi đây là một thư viện đi chăng nữa, lượng sách ở đây cũng không lớn lắm vì Gimuru là một thành phố biên giới. Nhưng đây lsij là nơi duy nhất có những thông tin mà Rei đang cần.

「Set, chờ ta ở đây nha.」
「Guru ~」

Như lúc ở hội mạo hiểm giả ngày hôm qua, cậu đưa Set lại chỗ để xe ngựa, cho nó chờ ở đó rồi đi vào thư viện.

「Chào mừng. Cậu đến để sử dụng thư viện sao? 」

Khi cậu vào tòa nhà, một giọng nói ngay lập tức vọng ra từ quầy tiếp tân, Rei tiến lại gần, gật đầu.

「Ah. Phiền cô hướng dẫn cho tôi.」

Cô lễ tân, có vẻ đang tuổi đôi mươi, tiếp tục nói mà nét mặt gần như không đổi.

「Sử dụng thư viện mất 5 đồng bạc mỗi ngày. Tuy nhiên, tiền bảo lãnh cho sách bị hư hỏng đã bao gồm trong này, nếu những cuốn sách trả lại không bị hỏng hay bị bẩn, 3 xu bạc sẽ được hoàn trả lại. Ngoài ra, hãy giữ gìn cẩn thận vì cậu có thể sẽ phải trả một khoản phí bổ sung 3 xu bạc nếu những cuốn sách có vấn đề gì. Nếu cậu rời đi mà không trả tiền, chúng tôi sẽ có yêu cầu cho Hội Mạo Hiểm Giả và tiền nợ sẽ được coi như là một phần thưởng. Nếu cậu cần sao chép một cái gì đó, chúng tôi bán 10 tờ giấy và một cây bút với giá 3 xu đồng.」

Rei cau mày nhẹ khi biết được rằng phải cần đến 5 đồng bạc làm tiền đặt cọc, tuy nhiên, cậu đã trả lệ phí mà không phàn nàn gì.

Nếu sống ở Trái đất, Rei có thể sử dụng thư viện miễn phí, trong thế giới này thì tiền sách khá là chát. Chắc cũng không lạ gì nếu phải chi ra vài đồng bạch kim hay vàng trắng để mua những cuốn sách hiếm.

「Vâng, tiền đã đủ rồi. Xin hãy lấy chữ kí của thủ thư vào tờ văn kiện này khi cậu rời khỏi thư viện. Nếu cậu không làm hỏng sách thì sẽ không có vấn đề gì. 3 đồng bạc đặt cọc sẽ được hoàn trả khi đưa tờ văn kiện này. Vậy thì, cứ thư thả đi nhé. 」

Nhận tờ văn kiện dùng để đổi 3 đồng bạc, nhân viên tiếp tân cúi đầu. Giữ tờ văn kiện, cậu đi đến nơi đặt những cuốn sách, miệng thì cười nhăn nhở khi thấy được sự khác biệt giữa thư viện này với thư viện mà cậu từng biết.

「…Ra là thế này. 」

Rei vô tình thốt lên những lời đó khi cậu nhìn vào bên trong thư viện.

Theo cảm nhận của Rei, kích thước của nó ngang với một thư viện của trường học, kệ sách dài 2m xếp thành hàng đều đặn. Nhiều thể loại sách khác nhau, từ lớn đến nhỏ, đều được xếp trên đó, bàn ghế cho tối đa bốn người ngồi được xếp gần bàn làm việc của thủ thư.

Khi Rei nhìn quanh, cậu từ bỏ ngay cái ý nghĩ tự đi tìm sách và đi đến quầy. Cậu hỏi thủ thư, một người đàn ông trung niên ở tuổi tứ tuần.

「Xin lỗi, bác có rảnh không?」

「Vâng, cậu muốn hỏi gì?」

「Tôi đang tìm thông tin về một người tên là Zepairu, có cuốn sách nào liên quan đến ông ấy không?」
「Zepairu à? Chờ tôi một chút. Chắc chắn là tôi đã từng đọc ở đâu đó trước đây rồi …… 」

Sau một lúc, người đàn ông mở miệng cười, có vẻ đã nhớ lại cái gì đó.

「Ah, tôi nghĩ rằng đó là tên của một Majin tôi đã nghe ở đâu đó.」
「…… Majin? Sao cái tên lại thô tục thế? 」

Rei theo bản năng hỏi vặn lại khi cậu nghe thấy cái từ đầy bất ngờ này. Người đàn ông thủ thư trả lời với một cái nhìn kỳ lạ.

「Hm, là người khác sao? Tuy nhiên, chỉ một người nổi tiếng duy nhất có tên Zepairu. 」
「 …… Có cuốn sách nào viết về Majin không? 」
「 Nó giống như một câu chuyện huyền thoại cổ tích, nên chắc là ở trên kệ bên phải, thẳng ở cuối hành lang. 」
「Vậy à. Cảm ơn nhiều. 」

Sau khi cảm ơn thủ thư, cậu đi đến kệ sách, lấy ra một vài cuốn có liên quan và đưa chúng đến bàn.

「Giờ thì, không biết mình sẽ tìm thấy thứ gì đây.」

Như dự đoán của cậu thì các thông tin đã bị sai lệch, nhưng vì cậu hợp nhất với Zepairu, cậu biết những kiến thức đó. Xác định như vậy, cậu mở một cuốn sách và đọc từng trang một.

Zepairu. Một người được cho là đã tồn tại hàng ngàn năm trước và dẫn đầu một nhóm các pháp sư. Đó không đơn thuần là một điều gì đó quá đặc biệt, tuy nhiên, những pháp sư ông lãnh đạo ở thời điểm đó tất cả đều là những người nổi tiếng trên thế giới này, cũng cần phải lưu ý rằng ông là pháp sư đã dạy cho họ.

Người ta còn đồn rằng sức mạnh chiến đấu của nhóm pháp sư đó đủ để tiêu diệt một quốc gia ngay lập tức, cho nên, tại thời điểm đó, ông được coi là một mối nguy hiểm của nhiều quốc gia. Có một đất nước đã cố gắng buộc họ phải trở thành một phần của quân đội, nhưng đất nước đó đã biến mất khỏi bản đồ địa lý chỉ trong một ngày. Pháp sư vĩ đại cùng sức mạnh phi thường. Vì thế họ được biết đến là Majin.

「……」

Cái này, Rei đứng hình và ôm lấy đầu. Mặc dù cậu biết rằng sẽ có sự khác biệt về thời gian giữa kiến thức cậu có được và thực tế, nhưng cậu vẫn không nghĩ rằng nó kéo dài đến tận hàng nghìn năm. Theo như Zepairu nói thì mới chỉ vài trăm năm đã trôi qua trọng khi thực tế thì là hàng ngàn năm. Thật đau đầu, sự khác biệt lên tới gần 10 lần.

Nói cách khác, vì cậu đã đến thế giới này rồi nên cậu sẽ chẳng thể làm bất cứ điều gì. Tự thuyết phục chính mình phải tiếp tục sống trong thế giới này, cậu không đọc về Zepairu nữa mà cất nó vào tủ.

Sau đó, để ổn định lại tinh thần, cậu đọc một vài cuốn sách về thế giới này và một vài cuốn có thể giúp ích cho mạo hiểm giả.

Sau khi đọc xong, cậu biết được vài điều. Một ngày có 24 giờ và có 30 ngày trong một tháng. Một năm có 12 tháng, hầu như không có sự khác biệt mấy so với Trái Đất. Các ngày trong tuần là Ji, Mizu, Hi, Kaze, Hikari, Yami và Mu. (TLN: Dịch ra là Đất, Nước, Lửa, Gió, Ánh sáng, Bóng tối và Hư không.)

Tuy nhiên, vì đồng hồ là một trang bị phép thuật, nên chỉ có những thương gia giàu có và quý tộc mới có thể sở hữu. Vậy thì làm thế nào để những người khác biết được thời gian? Mỗi tiếng chuông trong thị trấn cách nhau 3 giờ. 06:00, 09:00, 12:00, 03:00, 18:00, 21:00, hầu hết mọi người sẽ biết thời gian khi tiếng chuông vang lên 6 lần một ngày.

Qua chỗ khác, cậu lấy và đọc một cuốn sách về những nhu cầu cần thiết của mạo hiểm giả, nhưng thứ thu hút sự sự quan tâm của Rei nhất là cuốn sách có tựa đề『Hướng dẫn cách xử lý quái vật đã chết cho người mới bắt đầu』.

Mặc dù cậu đã lột bỏ được bộ lông của con gấu nước khá là tốt, nhưng nó vẫn chỉ bán được với cái giá rẻ mạt vì cậu đã bất cẩn trong quá trình này. Từ giờ cậu sẽ sống như là một mạo hiểm giả, phương pháp để xử lý các bộ phận của quái vật là thứ không thể thiếu. Nói thế chứ, Rei đoán rằng sẽ mất khá nhiều thời gian để sao chép nó, nên cậu đã hỏi thủ thư.

「Xin lỗi, bác có rảnh không?」
「Có, cậu muốn hỏi gì?」
「Cuốn sách này có mua được không vậy?」

Rei hỏi khi giữ cuốn sách『Hướng dẫn cách xử lý quái vật đã chết cho người mới bắt đầu』ở trước mặt. Nhưng khuôn mặt của thủ thư hiện rõ vẻ hối lỗi và ông ấy lắc đầu.

「Tôi rất xin lỗi. Cuốn sách này không thể mua hoặc bán. Nếu đã có một lần ngoại lệ thì sẽ chắc chắn là sẽ có lần thứ hai đâu. …… Ah, tuy nhiên.」

Ông nhìn vào cuốn sách mà Rei đang giữ và nói lời xin lỗi, sau đó ông nhìn lên như thể vừa chợt nhận ra một cái gì đó.

「Nhưng?」
「Cái này, tôi nhớ là có một cuốn sách giống hệt đang nằm ở một hiệu sách trong thành phố. Tôi đã nhìn thấy nó tầm 2 tuần trước, tôi không biết liệu có còn không vì nó bản sao duy nhất.」
「Không sao, cảm ơn về thông tin này. Bác có thể cho tôi biết vị trí của hiệu sách đó được không?」
「 Được.」

Cậu nhận được vị trí của hiệu sách từ bác thủ thư và lưỡng lự sẽ làm tiếp theo.

2 đồng bạc, vì số tiền cậu phải trả cũng khá chát nên cậu muốn đọc nhiều cuốn sách về thế giới này hơn nữa. Tuy nhiên, cậu cũng muốn mua quyển 『Hướng dẫn cách xử lý quái vật đã chết cho người mới bắt đầu』mà bác thủ thư đã thấy trong cửa hàng sách. Rei vẫn do dự một lúc, nhưng vì sách trong thư viện không thể mất đi đâu được, cậu quyết định sẽ trở lại đây sau. Xin chữ ký trên tờ văn kiện, cậu trao nó cho nhân viên tiếp tân, nhận lại được tiền đặt cọc và rời khỏi thư viện.

Gặp Set đang chờ ở bên ngoài thư viện, cậu đi đến hiệu sách và mua quyển sách đó với tổng số tiền cũng khá chát, 1 xu vàng. Sau khi mua một vài bộ quần áo và vài thứ linh tinh khác, cậu quay trở lại Lúa Hoàng Hôn.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel