Tập 1 – Chương 17

Ngày hôm sau, cậu lại đi đến thư viện. Chỉ một lúc sau khi tiếng chuông đầu tiên vang lên, người ta có thể nhìn thấy được bóng dáng của Rei bên trong hội mạo hiểm giả. Dĩ nhiên là, Set đang đứng chờ ở chỗ đậu xe ngựa bên ngoài hội đoàn.

「Ngày hôm nay nhìn khác hơn so với hôm trước ta.」

Mới hôm trước đây, chỉ có một vài nhiệm vụ dán trên bảng hội đoàn và trong đây cũng chỉ lác đác vài người, giờ thì số lượng người uống trong quán bar lớn hơn rất nhiều.

Nhưng mặc dù tấp nập thế…… nó cũng không quá đông đúc cho lắm. Một lượng người đáng kể đang đứng trước bảng nhiệm vụ, ai ai cũng háo hức nhận nhiệm vụ dành cho thứ hạng của họ.

Đây là một tiến triển bất ngờ đối với Rei, giờ cậu mới biết hội mạo hiểm giả bận rộn nhất vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu nghĩ về nó thì thấy cũng bình thường, nhận nhiệm vụ trong buổi sáng và có cả ngày để hoàn thành nó, họ sẽ trả nhiệm vụ vào buổi tối và nhận phần thưởng. Căn bản vì trú ngụ trong thành phố vẫn là tốt nhất.

Mặc dù có những người chuyên đi nhận nhiệm vụ đêm, số lượng này lại rất ít ỏi.

「Này, thanh niên mặc áo choàng đó. Có phải là anh chàng đã một mình chiến đấu với Vargas không? 」
「 …… Gì cơ? Tui nghe nói là vóc người của anh ta và Vargas không khác biệt nhau mấy cơ mà?’」

「 Nhưng chuyện này tôi nghe được từ một nữ mạo hiểm giả thanh tú …… 」

Lờ đi tiếng xì xầm từ những mạo hiểm giả đang nhìn cái hình dáng bất bình thường đó của Rei, cậu tìm kiếm phần nhiệm vụ cấp G và F được gắn trên bảng nhiệm vụ.

Thế nhưng, Rei có một chút mong đợi về nhiệm vụ cho rank G và F. Rốt cục thì, chẳng có lý do gì mà phải đem ma thạch của mấy con quái cùi cho ma thú của mình hấp thụ cả. Vậy nên, cậu muốn nhận một nhiệm vụ chinh phạt quái cho phù hợp với mình, cậu tìm một con quái mà Set và Lưỡi hái tử thần có thể hấp thụ kỹ năng từ nó …… đó là mục tiêu của Rei.

「Nhưng, vẫn là …… chẹp, đây chủ yếu toàn là nhiệm vụ cho người mới bắt đầu.」

Nội dung của nhiệm vụ lọt vào mắt Rei, nhiệm vụ rank G, lấy thịt một con Gấu Răng Nanh và Thỏ Có Sừng, thu thập thảo dược. Thu thập nguyên liệu để làm thuốc mê dành cho trường hợp bị thương nặng. Phần còn lại tất cả đều tương tự như thế.

Thấy những nhiệm vụ như vậy, cậu thở dài. Mặc dù có một nhiệm vụ đã gần chạm tới điều kiện cậu muốn rồi, mục tiêu của nhiệm vụ quá yếu. Thành thật mà nói gấu răng nanh và thỏ có sừng chỉ giống như những con sói cậu đã chiến đấu trong rừng mà thôi và nó cũng không phải là quái vật. Các nhiệm vụ cấp G về cơ bản đều theo mô típ này. Ban đầu, những nhiệm vụ này chủ yếu chỉ dành cho việc huấn luyện những người đã leo được từ rank H đến G và họ mới chỉ được làm nhiệm vụ trong thành phố.

Tiếp theo, cậu chuyển đến bảng hạng F và nhìn qua các yêu cầu.

Diệt Goblin, giao hàng ma thạch Slime, tiêu diệt Cóc Độc, hầu hết các nhiệm vụ đều là nhiệm vụ tiêu diệt quái vật yếu hoặc nhiệm vụ giao hàng.

「Chẹp, ít nhất thì ở trên này có nhiều lựa chọn hơn. Nói về độ giả tưởng thì, Goblin chắc được đấy.」

Lặng lẽ lẩm bẩm, cậu đọc nhiệm vụ tiêu diệt Goblin.

Tiêu diệt Goblin là một nhiệm vụ thường xuyên, bằng chứng cho nhiệm vụ là tai phải của Goblin. Số goblin tiêu diệt tối thiểu là 5. Tỷ giá đổi được quy ước là 3 đồng tiền đồng cho 1 cái tai.

Ngay cả khi đây là một nhiệm vụ cho những mạo hiểm giả thứ hạng thấp, phần thưởng vẫn rẻ bèo. Rei vô thức cau mày, 5 tai đổi được 15 đồng xu, nói cách khác, 1 bạc và 5 đồng xu. Nghỉ trong Lúa hoàng hôn rút của Rei mỗi 3 bạc một đêm, bởi vì nó là một quán trọ chất lượng cao tại thành phố Gimuru. Đối với người mới bắt đầu đăng ký vào guild, họ thường ở lại nhà trọ giá rẻ chi phí chỉ 5 đồng một đêm, vì điều này, cũng dễ hiểu khi ,những người cùng chung cảnh ngộ lập nhóm với nhau là chuyện diễn ra rất phổ biến.

Với tài năng của mình, Rei là một sự tồn tại cách biệt so với những mạo hiểm giả bình thường.

Cậu xé tờ giấy nhiệm vụ diệt Goblin và mang đến cho nhân viên tiếp tân với kiểu tóc đuôi ngựa mà cậu đã nói chuyện khi cậu bước vào hội đoàn lần đầu tiên.

Một vài mạo hiểm giả xung quanh đều theo dõi với một biểu hiện ngạc nhiên. Bởi vì cậu có thể một mình quất 4 tên hạng D, thật không ngờ rằng cậu lại nhận nhiệm vụ tiêu diệt Goblin, một trong những con quái vật yếu nhất. Chọn Goblin theo ngẫu hứng, không ai ngờ được rằng cậu chọn nó chỉ vì một lý do đơn giản như thế.

Rất có thể xảy ra trường hợp Set và Lưỡi hái tử thần hấp thụ những viên ma thạch của những con quái vật cấp F và G mà vẫn không phát triển được tí nào ngay cả khi diệt được chúng. Tuy nhiên, quyết định của cậu không hẳn là tồi.

『Goblin』

Một bộ tộc quỷ với vóc dáng của một đứa con nít. Chúng có làn da màu xanh lá cây, trán dơ xương và ngón tay ngắn. Yếu khi đi một mình, chúng dễ dàng bị đánh bại bởi một người đã quen với việc chiến đấu. Tuy nhiên, chúng có thói quen tụ tập lại với nhau và hành động theo nhóm. Ngoài ra, trong khi có trí khôn nguyên thủy, chúng vẫn có thể tự bảo vệ mình bằng những trang bị mà chúng nhặt được hay đánh cắp.

Trong khi nhận giấy nhiệm vụ từ tiếp tân, cậu moi móc thông tin về Goblins từ kiến thức của Zepairu.

「Nhiệm vụ tiêu diệt Goblin. Mặc dù không thành vấn đề với sức mạnh đó của mình, cậu cũng hãy cẩn trọng tránh hạ thấp cảnh giác.」
「 Ah, vậy vị trí của Goblin …… 」
「Về cái đó, bọn chúng hình như thường hay xuất hiện thường xuyên ở gần rừng dọc theo đường chính vào thành phố Gimuru. Gần đây, chúng đã tấn công theo nhóm các thương gia và khách du lịch đến Gimuru. 」
「Goblins có trí khôn không? 」
「 Không, thường thì không. Tuy nhiên, có khả năng là một chủng quý hiếm đã được sinh ra. 」

Chủng quý hiếm là những con được sinh ra mang tính đột biến. Trong trường hợp với chủng quý hiếm, chúng tự hào khi có trí thông minh cao hơn quái vật bình thường và có thứ hạng cao hơn so với thông tin có được từ hội đoàn. Nói cách khác, vì thứ hạng của Goblin là F, loài Goblin quý hiếm sẽ tương đương với một con quái vật thứ hạng E.

Nhận xong nhiệm vụ từ nhân viên lễ tân, cậu rời khỏi hội.

Mặc dù kiến thức của Zepairu gần đây không sử dụng được mấy, loại chuẩn hư cấu như Goblin đã tồn tại hàng ngàn năm, có thể tìm thấy trong kiến thức của Zepairu mà không gặp bất cứ vấn đề gì vì chúng ở đầy xung quanh khi ông ấy còn sống …

「Guru ~」

Khi Set thấy Rei bước ra khỏi hội đoàn, nó nhổm dậy trong khi kêu lên một tiếng hạnh phúc.

Người đi bộ ngang qua há hốc miệng và nhanh chóng chạy đi khi họ thấy Set tỉnh dậy. Bỏ qua chuyện nó, Set lại gần Rei và xoa xoa cái đầu của nó vào người cậu .

「Gururu ~」
「Xin lỗi nhé. Chúng ta đi ngay thôi nào. 」
「 Gururu ~! 」

Set kêu lên hưởng ứng những lời của Rei. Cùng với Set, họ đi dọc theo con đường chính và tiến đến cổng thành.

「Hey, cũng vài ngày kể từ bữa đó rồi ha. Mấy việc cậu làm ở đây nghe hết cả rồi đấy nhé. 」

Ranga, người đứng gác bên cạnh cổng, vẫy tay gọi lại ngay khi ông nhìn thấy Rei và Set.

Việc mình làm à, Rei nghĩ về pha oánh lộn với Vargas và bất giác mỉm cười trong khi lấy  thẻ mạo hiểm giả của mình từ nhẫn Misty ra và xuất trình nó cho Ranga.

「Tôi sẽ nói ngay bây giờ luôn nha, tôi làm thế chỉ vì tôi đã đụng phải một thằng hề mà thôi.」
「…… Không chỉ tiền, tôi nghe được cậu còn lấy cả vũ khí của họ sao?」
「Ah. Bởi vì chúng tôi đã đặt cược tất cả tài sản. Dĩ nhiên là phải thế rồi. 」

Cậu lấy Dây chuyền Thú Nô lệ từ cổ Set ra và đưa nó cho Ranga.

「Tôi cảm thấy tiếc cho họ …… Claws của Hawk mấy bữa nay hôm nào cũng đi qua đây từ rất sớm với vài món vũ khí khá là cùi.」

Ranga lắc đầu, nghe thấy những lời đó, Rei cảm thấy ngạc nhiên.

(Nhóm đó, ra khỏi thành phố Gimuru ngay khi họ có thể …… họ can đảm hơn mình nghĩ ha)

「Không có vấn đề gì đâu. Vậy, sau đó, hãy cẩn thận nhé …… à, cũng chả cần thiết phải lo làm gì vì chú có một con Griffon đi cùng mà nhỉ. 」
「 Ah có lẽ vậy. Thế, Set. Giờ bay lên trời rồi nhìn xuống đi nào. 」
「 Guru ~ 」

Ngồi trên lưng Set, nó chạy dài một vài mét trong khi đôi vỗ cánh lớn của mình. Họ vút bay lên bầu trời, bất chấp cái nhìn ngạc nhiên của Ranga.

「Gurururururu ~!」

Một vài phút sau khi rời khỏi thành phố Gimuru, Set kêu lên một tiếng lớn như thể muốn giải tỏa căng thẳng của mình. Rei vuốt ve lưng của nó trong khi suy nghĩ.

(Nghĩ cho cùng thì, Set sinh ra cách đây cũng chưa được lâu. Thậm chí nó được sinh ra một cách rất đặc biệt là thông qua Magic Beast Art, căng thẳng của nó có thể bị đè nén đến giới hạn khi nằm trong chuồng một vài ngày sau khi sinh thật.)

Mặc dù Rei đã đưa nó ra khỏi chuồng khi đi ra ngoài, đường thì hẹp, không thể bay trong thành phố và ai cũng nhìn nó đầy sợ hãi đã khiến nó bị stress đôi chút.

Nghĩ đến chuyện đó, khi làm xong nhiệm vụ này, Rei quyết định sẽ nhận càng nhiều nhiệm vụ bên ngoài thành phố càng tốt, bắt đầu từ ngày mai.

Mục đích ban đầu của Rei là nuôi Set và Lưỡi hái tử thần, vậy nên làm mạo hiểm giả không hẳn là cần thiết. Tuy nhiên, cậu luôn có thể thu thập được thông tin trong hội đoàn và cậu muốn nhận những nhiệm vụ hạ quái cấp khủng. Đối với Rei, nhiệm vụ đã đem đến cho cậu những thông tin rất hữu ích. Tuy nhiên, ngay cả khi xuất hiện một nhiệm vụ quái khủng đi chăng nữa, lẹt đẹt ở cái hạng G như thế này khiến cậu có thể không nhận được nó. Suy nghĩ về điều này, mục tiêu hiện tại của cậu sẽ là để nâng cao thứ hạng của mình bằng cách làm nhiệm vụ.

Trong khi suy nghĩ triền miên, khu rừng dọc theo đường chính mà nhân viên tiếp tân nói với cậu đã lọt vào tầm mắt. Mặc dù một mạo hiểm giả bình thường sẽ mất vài giờ để đến khu rừng này, Rei cưỡi trên lưng Set chỉ mất có 10 phút sau khi rời khỏi Gimuru. Bất kể như thế nào, với Griffon …… không, với Set, việc di chuyển không thành vấn đề với cậu.

「Set, ngươi có thấy con quái nào không?」
「Guru ~」

Set lắc đầu trong khi đang bay ngang qua bầu trời. Qua con mắt của Rei, đây là một khu rừng rộng và quang cảnh phía trong rừng đã bị những cái cây chặn lại.

「Mặc dù có thể phát động một cuộc tấn công nhanh và bất ngờ từ trên trời …… Mình đoán là không còn cách nào khác. Set, xuống đất nào. 」
「 Gururu ~! 」

Kêu lên một tiếng nhỏ đáp lại lời của Rei, nó nhẹ nhàng điều chỉnh đôi cánh của mình và hạ cánh xuống đất một cách yêu kiều, cách hạ cánh đó đã thể hiện đúng vẻ tao nhã của một con sư tử.

Có vẻ như là có vài thương gia và khách du lịch đứng ở gần điểm hạ cánh, Rei thấy họ chạy nhanh về phía Gimuru khi họ nhận ra Set.

(…… Họ có lẽ sẽ được thông báo về con Griffon từ Ranga khi họ đến cổng.)

Trong khi đành phải nhăn nhó cười khi suy nghĩ về khối lượng công việc của Ranga ngày một tăng, cậu ngay lập tức thay đổi tầm nhìn và tìm kiếm xung quanh.

「Cũng không chắc phải làm gì nữa đây. Set, chúng ta sẽ đi vào rừng. 」
「 Guru ~ 」

Set kêu lên một tiếng đồng ý, và họ thẳng tiến vào rừng.

Thông thường, Rei và Set sẽ yếu thế hơn khi chiến đấu trong rừng hẹp. Tuy nhiên, địch thủ trong trường hợp này là Goblin, cậu nhận định rằng họ không cần phải quá lo lắng cho đến khi tiến sâu vào bên trong.

Họ đã đi bộ khoảng một giờ sau khi vào rừng. Set đang rải bước trước mặt Rei thì đột nhiên dừng lại.

「Gurururu ~」

Họ cảnh giác liếc nhìn xung quanh. Như dự đoán, mặc dù đang ở bên rìa cạnh đường chính, những cái cây có thân lớn với tán lá rộng đang chặn đi những tia sáng từ mặt trời. Địa thế xung quanh rất mờ ảo dù thời gian đang là ban ngày. Mặc dù nhiệt độ xung quanh đã tăng lên đáng kể, Rei không cảm nhận được nó nhờ Áo Choàng Rồng, với một mạo hiểm giả bình thường, hơi nóng và mồ hôi sẽ làm họ thêm mệt mỏi.

「Gururu ~!」

Trong tình cảnh này, Set kêu lên một tiếng, tạo ra một quả bóng nước và bắn nó vào một bụi cây.

Và khoảnh khắc tiếp theo.

「Gyi ~!」

Một tiếng thét khó chịu phát ra từ bụi cây đó, 20 con Goblin lộ diện.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel