Tập 1 – Chương 18

Để làm nhiệm vụ diệt Goblin, họ đã vào khu rừng cạnh đường chính và lượn lờ trong đó khoảng một giờ. Một tiếng thét phát ra khi Set bắn chiêu thủy cầu vào một bụi cây và rồi 20 con Goblin xuất hiện bao vây lấy họ.

「Phục kích …… không, chúng bố trí một trận phục kích tận trong rừng thế này sao? Tình thế này, chắc có lẽ mình chỉ tình cờ đụng phải bầy Goblin này mà thôi」

Rei lẩm bẩm trong khi giữ lấy thanh Lưỡi hái tử thần. Đôi mắt cậu nhanh chóng quan sát bọn Goblin.

(2 thanh trường kiếm bị gỉ và 3 chiếc dao găm cũng y như thế, còn lại là dùi cui. …… Chuyện là Goblins có trí thông minh cao mới có thể sử dụng vũ khí, nhưng tất cả bọn này đều có vũ trang. Mặc dù có thể là chỉ Goblin có trí thông minh cao mới tập hợp lại với nhau ……)

「Hah!」

Một con Goblin ở phía sau ném một hòn đá tấn công phủ đầu. Đổ sức mạnh phép thuật vào Lưỡi hái tử thần, cậu chém một nhát đứt đôi hòn đá. Tất cả những cây cổ thụ có đường kính 1m trong khu vực này cũng bị chặt đôi hết sạch.

Cậu còn không nghĩ rằng cậu có thể chặt được thân cây dày như thế. Mặc dù cảm thấy rất ngạc nhiên khi tất cả cây đều đổ rạp xuống, Rei ngay lập tức hét lên để Set tận dụng lợi thế hiện tại mà chiến đấu.

「Set, tiệt hết mấy con Goblin bị cây đổ cô lập đi!」
「Gururu ~!」

Cậu tập trung suy nghĩ trong tâm trí khi những cái cây từ từ đổ xuống hướng thẳng vào nhóm Goblin.

(Cuối cùng, tốt nhất là mình nên  tìm kiếm một chút nếu có loài quý hiếm đúng như họ đã đề cập khi còn ở trong guild. Mình không thấy nó ở đây, những nhà lãnh đạo chắc đã nhận ra rằng tuyến đầu đang rình rập mối nguy hiểm.)

「Gyi ~! Gyi ~! 」
「 Gyi ~! 」
「 Gigyi ~! 」

Bọn Goblin chia thành hai nhóm  tránh cây đổ trong khi hét lên trao đổi với nhau cái nồi nồi gì đó. Rei xác nhận tình hình và giữ chặt thanh Lưỡi hái tử thần bên phải. Set chuyển sang đứng bên trái.

「Haah!」

Khi những cái cây đột nhiên đổ xuống, bọn Goblin đã bị hoang mang. Rei tiến đến trong khi tay vẫn giữ lưỡi hái một cách phóng túng. Lưỡi hái phủ phép thuật lướt ngang qua những hàng cây. Bọn Godblin không thể chặn được nó. Thanh lưỡi hái lớn quét ngang qua những tấm thân nhỏ bé, lấy đi chân tay và các bộ phận của bọn Godblin mà không gặp phải bất kỳ sự kháng cự nào.

Một nhát chém. Hầu hết những con Goblin trong khu vực đều chết chỉ với một hit hoặc cùng lắm là cũng nằm trong tình trạng thoi thóp nửa sống nửa chết.

Trong số những con Goblin có vũ khí, một con với thanh kiếm dài han gỉ theo bản năng đã đưa vũ khí ra trước thân để chặn lưỡi hái. Tuy nhiên, so với cái rìu chiến phép được Vargas sử dụng, đem thanh kiếm mòn đó ra chặn Lưỡi hái tử thần giống y như đem một ly nước nhỏ ra hứng cả một thác nước khổng lồ vậy. Kháng cự mà cũng chẳng phải kháng cự, nó cắt qua thanh trường kiếm một cách trơn tru, cả tay lẫn thân đều bị cắt ra làm đôi, mặt đất bị che phủ dưới lớp nội tạng.

「Gyi ~!」

Khi nhìn thấy cái cảnh hơn một nửa thành viên trong nhóm của chúng bị giết chết trong một nhát như thế, những con Goblin còn lại bị cây đổ tách ra cũng chạy mất dép, tản ra tất cả các hướng với tốc độ cao hòng cố gắng trốn thoát.

Rei đã nghĩ xem có nên đuổi theo chúng một lúc không, nhiệm vụ diệt Goblin chỉ đòi hỏi có 5 con. Cũng ổn thôi nếu lúc này đem những con Goblin bị giết làm thức ăn cho Set và Lưỡi hái tử thần. Vậy nên, cậu đã quyết định rằng họ sẽ không đuổi theo.

「Gururururu ~!」

Tiếng kêu của Set vang vọng từ một hàng cây khác. Rei đoán rằng phía bên kia đã được dọn dẹp sạch sẽ tinh tươm rồi, thế nên cậu đi đến chỗ Set.

Những gì còn lại là xác chết của Goblin bị nghiền bởi thủy cầu, bị xé rách bởi móng vuốt sắc nhọn hoặc bị cắn cho nát bét. Tổng cộng, có 4 con. Ít hơn Rei 2 con, Rei đã giết chết 6 con chỉ với một đòn duy nhất trong khi Set được 4. Nếu nghĩ đến những con Goblin chạy trốn, trận đánh này rất suôn sẻ.

「Guru ~」

Khi Rei đến gần và thấy những xác chết, cậu đã ca ngợi Set và xoa đầu nó. Rei nở một nụ cười gượng gạo, trông thật tương phản với những xác chết Goblin nằm rải rác quanh đó.

Sau khi vỗ nhẹ vào người Set, tán dương kết quả mà nó đạt được, cậu quay lại và bắt đầu thu thập bằng chứng để chứng minh nhiệm vụ đã hoàn thành.

Nhân tiện, với bọn Goblin thì, không nhiều cửa hàng trong hội đoàn mua nguyên liệu từ chúng cho lắm, vì lý do đó, cậu chỉ tước đi  cái tai phải của nó và ma thạch.

「Set, quan sát xung quanh trong khi ta đi lấy bằng chứng cho nhiệm vụ và ma thạch nha.」
「Guru ~」

Thấy Set gật đầu xong, cậu lấy con dao Mithril từ eo của mình …… sau đó lại đặt nó về lại chỗ cũ và lấy một con dao găm sắt ra khỏi Nhẫn Misty. Nó là một món đồ lấy được từ nhóm của Vargas.

(Chẹp, có quá nhiều bất cập nếu sử dụng dao Mithril mà cắt thịt Goblin. Nỗ lực lắm mới có được nó, thôi thì dùng cái dao cùn cùn này vậy.)

(Trans: Gặp phải main bủn xỉn rồi.-_-)

Cậu dùng dao chặt đi cái tai phải của Goblin, bằng chứng cho nhiệm vụ, ngực thì được banh ra và một hòn ma thạch kích thước ngang với đầu ngón tay nằm gọn gàng trong tim được cậu lấy ra suôn sẻ.

(Ngoài Gấu nước ra, mình chả cảm thấy tí khó khăn nào khi giết quái có hình thù giống người. Mặc dù hợp nhất với Zepairu có thể đã đóng góp một phần, khi mình giết chúng …… Thật may mắn là mình không cảm thấy do dự hay lo lắng gì cả. Mặc dù có một chút ghê ghê tởm tởm nếu giết chết một thứ có hình thù giống con người, cái này. Có lẽ vì đây là Elgin chứ không phải là Nhật Bản, ở chỗ theo phong cách Rô-ma thì phải theo kiểu La Mã mà làm thôi. Thành thật mà nói, sẽ chẳng ổn chút nào nếu muốn làm mạo hiểm giả mà lại mang trong người cái cảm giác không muốn sát sinh.)

Trong khi suy nghĩ như vậy, Rei đã cắt được thêm một tai phải và đào ra được thêm một hòn ma thạch nữa.

Nhân tiện thì, mặc dù cậu kì công đi thu thập những viên ma thạch Goblin như thế, vì chúng là một trong những loại quái yếu nhất, Rei nghĩ rằng ngay cả khi đưa nó cho Set hay Lưỡi hái tử thần hấp thụ đi chăng nữa thì cũng chẳng thu được kỹ năng nào đâu, vậy nên cậu đặt những viên ma thạch vào Nhẫn Misty không chút do dự. Ma thạch của Goblin được bán cái giá siêu bèo, một xu đồng, tuy nhiên, như thế còn tốt hơn là không có gì.

Sau khi xử xong xuôi bốn con Goblin Set đã giết chết, Rei đưa mắt nhìn vào món vũ khí của con Goblin một lúc. Tuy nhiên, thanh trường kiếm và con dao găm đều đã bị rỉ sét và vô dụng, cậu không thể tự mình sửa chúng được. Mặc dù có thể hỏi một người thợ rèn hoặc cửa hàng vũ khí nào đó, chi phí sửa chữa có thể sẽ làm cho nó thâm hụt. Suy nghĩ như vậy xong, Rei nghiền nát những món vũ khí đó bằng tay cầm của Lưỡi hái tử thần để những con Goblin bỏ chạy trước đó không thể sử dụng nó được nữa.

Nhân tiện thì, mặc dù mấy chiếc dùi cui nằm rải rác đầy xung quanh, cậu để nguyên như vậy. Gọi là dùi cui thế thôi, chứ trông chúng giống như hàng dùng tạm thay thế dùi cui thì đúng hơn, theo phán đoán thì chúng được làm ra từ những cành cây xung quanh và Rei quyết định để chúng yên vị ở đó.

「Yep, tiếp theo sẽ là những con  mình hạ gục được. Set, cái cây …… à không. 」

Ngay khi định nói, cậu chợt nhớ lại được những việc đã làm trong Khu rừng quái vật. Một cái cây bị đánh đổ và sau đó cậu có thể lưu trữ nó trong Nhẫn Misty. Vậy thì với trường hợp tương tự, cái cây này cũng có thể lưu trữ được.

Mặc dù đem mấy cái cây về cũng chẳng được tích sự gì, Rei vẫn rất lạc quan về nó và nghĩ rằng rồi một ngày nó sẽ có ích.

「Quá đẹp. Giờ thì mấy thứ chặn đường tạm thời đã dọn dẹp xong. Set, hãy tiếp tục canh gác xung quanh. 」
「 Guru ~ 」

Vì cái cây bị đổ đã biến mất, bây giờ thì họ có không gian để đi rồi. Rời mắt khỏi Set, Rei bắt đầu “mổ” mấy con Goblin cậu đã giết. Mấy con Goblin này ở trong tình trạng khác so với mấy con của Set vì cậu đã chém chúng với Lưỡi hái tử thần, thân, tay, chân và đầu, chúng ở khắp mọi nơi và nội tạng cùng máu thì vương vãi trên mặt đất, thịt thì nằm rải rác đầy xung quanh. Vẫn trong tình trạng như vậy, Rei tìm những cái đầu để cắt tai phải của chúng, cùng lúc lấy luôn những viên ma thạch ở trong tim. Tình cờ, khi Rei tìm đến những xác chết khác, cậu cảm thấy một ánh nhìn. Dường như có cái gì đó đang lặng lẽ quan sát họ.

「Guru ~」

Set bồn chồn và cẩn trọng nhìn xung quanh.

(Một cảm giác thật khó chịu, nhưng mình không thể tìm được vị trí của nó ……. Nó là loài hiếm mình nghe được trong hội đoàn chăng? Mục đích của nó là gì? Nó đang chờ mình rời khỏi đây cho an toàn ư? Hay nó chờ đợi để tấn công chớp nhoáng mình khi mình đang lo lấy ma thạch và không cảnh giác? Nếu nó có thể ẩn thân mà ngay cả Set cũng không thể tìm ra nó như thế thì mình muốn lấy ma thạch của con quái đó quá đi. Mình có thể dụ nó ra được.)

Khi Rei cắt xong cái tai phải của con Goblin cuối cùng, cậu hạ quyết tâm chờ thời cơ để đánh bại con quái vật đó. Đang lúc lấy viên ma thạch ra thì …… Set đột ngột đạp đất và bay đến bên cạnh cậu.

Chỉ một lúc sau, một cái gì đó màu đỏ bắn vào xác chết của con Goblin Rei vừa mới xử lý xong vài giây trước và ngọn lửa lan rộng.

「Tch, chơi hỏa thuật trong rừng luôn sao? Mình chẳng thể làm được gì. Set! 」
「 Gururu ~! 」

Với một tiếng kêu, Set nhanh chóng tạo ra một quả bóng nước. Ngọn lửa phát ra từ xác con Goblin được dập tắt thành công trước khi nó lây lan đến thảm thực vật xung quanh.

Trong khi xác nhận điều đó, Rei nhanh chóng nhìn ra xung quanh, nhận thấy một cái gì đó đang ở trên cây, cậu nâng Lưỡi hái lên theo phản xạ.

Gyin ~! Một âm thanh chói tai phát ra khi Lưỡi hái tử thần đụng phải một thanh kiếm dài trên đầu Rei, nó cắt đôi thanh kiếm ra ngay khi chúng vừa va chạm.

「Hah!」

Đánh bật nó ra với Lưỡi hái tử thần mà không cần nhìn. Cái thứ Rei vừa tấn công lấy ra ngay một cái khiên để chặn lưỡi hái lại và nó bị chia ra làm hai y như thanh trường kiếm.

Tuy nhiên, may nhờ cái khiên, nó thoát được khỏi đòn tử từ Lưỡi hái tử thần, sử dụng phản lực từ đòn đánh, nó hạ xuống một chỗ cách xa Rei và Set.

Nó hạ cánh ở đó, và Rei cuối cùng cũng thấy được khuôn mặt của đối thủ.

Nó mang trên mình một thanh trường kiếm và một cái khiên nhỏ bị chia thành hai nửa. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với một con Goblin bình thường là màu da của nó. Trong khi da của một con Goblin bình thường có màu xanh lá cây, Goblin trước mặt Rei có làn da màu đỏ. Ngoài ra, nó to hơn, cao hơn hẳn một cái đầu so với Goblin bình thường.

「Đậu, loài quý hiếm nè. Trông lạ mắt ghê. 」

Rei nở một nụ cười trên khuôn mặt khi nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng về ngoại hình giữa nó so với một con Goblin bình thường. Có lẽ nó đang coi đây là một dấu hiệu để coi thường cậu, nó ném đi cái khiên đã bị cắt đôi và cầm lấy thanh kiếm dài thiếu đi một nửa ……

「Gyi ~!」

Ngay sau khi kêu lên một tiếng, một quả cầu lửa xuất hiện trước mắt nó.

(Quả cầu này tương tự như thủy cầu của Set. Trong trường hợp đó, liệu mình gọi nó là hỏa cầu được không ta? Với thanh kiếm trên tay như thế, con Goblin này nhìn ý như lính ấy, trông như nó có thể sử dụng được cả phép thuật hệ tấn công tập sự. Mình có nên gọi nó là hiệp sĩ kiêm pháp sư không nhỉ? Tuy nhiên, chẳng có nghĩa lý gì nếu không bắn được phép!)

Bật mạnh lên đất, cậu cố gắng tiếp cận nhanh và tiêu diệt loài quý hiếm này trước khi nó bắn cầu lửa. Cậu chém thẳng vào quả cầu lửa lẫn con Goblin trong khi vẫn duy trì sức mạnh phép thuật lên Lưỡi hái tử thần.

「Gyi !?」

Hỏa cầu bị lưỡi hái cắt gọn và tiêu tán. Cậu cũng chém một nhát nông vào ngực của con Goblin.

Nó rất bối rối khi nhìn thấy hỏa cầu riêng của mình biến mất và ném phần còn lại của thanh kiếm vào Rei.

Hiểu theo một phương diện nào đó, phản ứng vội vàng của con Goblin cũng là điều dễ hiểu, phép thuật của nó bị phép thuật khác cắt đôi? Mặc dù dùng vũ khí để cắt phép thuật không hẳn là không thể, đây là lần đầu tiên con Goblin nhìn thấy một vật phẩm có thể đổ sức mạnh phép thuật vào.

「Nó chắc chắn có thể sử dụng phép thuật, khả năng đó đủ để chứng tỏ nó loài quý hiếm rồi.Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của chú mày là che giấu sự hiện diện. Vì chú mày bỏ lỡ mất đòn chớp nhoáng rồi, thế nên kẻ đi săn giờ trở thành con mồi …… ha! 」

Cậu cố ý hạ Lưỡi hái tử thần xuống …… tránh được nó, con Goblin cảm thấy nhẹ nhõm đôi chút.

「Gyi ~!」

Hét lên một tiếng, con Goblin cố nhổm dậy. Một đòn tấn công hướng thẳng từ trên trời xuống. Chẳng có gì lạ khi, không có đồng minh, nó không thể ném được phép thuật lửa mà không bị chặn lại.

Tuy nhiên, nó đã mắc phải một sai lầm chết người khi chỉ tập trung vào Rei.

Tay cầm của Lưỡi hái tử thần hạ xuống đã lừa được nó, Set rón rén đi đến và thổ một phát vào lưng con Goblin…… móng vuốt sắc nhọn của một con đại bàng găm chặt vào cổ của nó với sức mạnh chưa từng có của một con sư tử.

「Gyi ~!」

Mặc dù Set đang tấn công vào một loài quý hiếm, Goblin cũng chỉ là Goblin mà thôi. Thậm chí nếu nhìn vào hội đoàn mạo hiểm giả, có sự khác biệt rất lớn giữa hạng F và A. Rốt cuộc thì, loài quý hiếm chỉ là có hạng cao hơn so với Goblin bình thường một bậc là bậc E. Đến cuối cùng, con Goblin vẫn không nhận ra sự khác biệt, một âm thanh rạn nứt phát ra từ xương cổ bị nghiền nát của nó, cuộc đời của nó chấm dứt từ đây.

「Set, làm tốt lắm.」
「Gururu ~」

Sau khi xoa đầu nuông chiều Set, cậu lôi viên ma thạch từ trái tim của con Goblin ra. Ma thạch của nó lớn hơn so với ma thạch chỉ có kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay của những con Goblin khác.

Mặc dù Rei do dự về việc liệu có nên để cho Set hay Lưỡi hái tử thần hấp thụ ma thạch hay không, cậu nhận định rằng sẽ thật bất tiện cho Set khi chỉ có thủy cầu là kỹ năng tầm xa và cậu quyết định cho nó hấp thụ.

「Set.」
「Guru ~」

Ma thạch trong lòng bàn tay của cậu được cái mỏ của Set hút lên và nó nuốt trọn trong một ngụm duy nhất.

Rồi ……

【Set đạt được 「Hơi thở lửa Lv.1」】

Thông báo cậu đã được nghe hồi trước lặp lại trong đầu.

「…… Đây là ma thạch của Goblin dùng hỏa cầu mà, tại sao lại là hơi thở lửa cơ chứ?」

Rei lẩm bẩm trong khi hắt ra một tiếng thở dài.
************************************************
【Set】
「Thủy cầu Lv.1」 「Hơi thở lửa Lv.1」 Mới

【Lưỡi hái tử thần】


Vài lời từ thằng trans: Nhờ bạn test chương 18 mà mình thấy được một lỗi mình mắc phải khá là nặng (Lỗi dùng cái dao cùn thay dao Mithril ấy). Cảm ơn bạn nhé. :)) Chả biết bạn ấy tên gì.:v


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel