Tập 1 – Chương 19. Tiến hành chiến dịch II

Trans + Edit: Shikuro

Sau khi cô nàng ninja kia rời đi, tôi cẩn thận dò xét phía sau chiếc bàn nơi cô ấy vừa xuất hiện. Có một cửa sập mở toang phía dưới gầm bàn.

Một ổ khóa trông khá chắc chắn nằm lăn lóc cạnh cánh cửa, mà chắc bây giờ nó cũng chỉ là thứ sắt gỉ vô dụng mà thôi.

Nhìn liếc qua sau cánh cửa kia, tôi tìm thấy một khoang nhỏ chứa đồ, bên trong chỉ có một thùng chất đống những vòng kim loại và mớ tài liệu.

Đây rõ ràng là một kiểu két sắt hay thứ gì đó đại loại như vậy.

Cái bao tải nặng cô ta vác lúc nãy chắc chứa toàn tiền. Nhưng nhìn vào cái thái độ và cách xuất hiện ấy thì hẳn cô nàng chỉ làm vậy để ngụy trang thành một vụ cướp mà thôi. Mà, dù sao đi nữa thì cũng không thể phán xét cô nàng vì tôi thỉnh thoảng vẫn đi “xin” tiền từ bọn cướp đấy thôi.

Dù cho cổ đang tìm kiếm thứ gì đi chăng nữa thì có vẻ nó sẽ không cản trở công việc của chúng tôi. Vả lại, theo như lời cô ấy thì còn có thêm hai người elf nữa đang bị bắt giam trong dinh thự của lãnh chúa, điều đó tức là hắn ta luôn đứng đằng sau giật dây toàn bộ vụ săn elf này. Nếu là vậy thật thì hẳn tôi nên nói lại cho Ariane biết.

Khi giải quyết xong mớ lùm xùm ở đây thì chắc chúng tôi còn phải đột nhập vào dinh thự của lãnh chúa nữa.

Vừa nghĩ tôi vừa chọn bừa lấy một mảnh giấy da trong két sắt. Tháo phần bao ra, có vẻ mấy cái hợp đồng hóa ra là bản báo cáo tài chính.

Số tiền trên hợp đồng quả là điên rồ, nó vượt quá 10,000 suk.

Rõ ràng là người elf được bán với giá hơn 10000 vàng ở đây.

Còn có tận sáu cái hợp đồng như cái này nữa, vậy tổng tất cả là bảy.

Bản hợp đồng có tên của những elf đã bị cho lên thớt và đấu giá xong xuôi, còn có cả tên của những người mua họ nữa. Chắc làm như vậy để tiện cho việc theo dõi những ai đã bị bán đi. Mà theo bản hợp đồng này thì những nô lệ elf được bán với giá cắt cổ. Thêm nữa là nhu cầu đấu giá mấy thằng đực rựa sao lại có vẻ cao hơn hẳn thế này?!

Tôi nhét bảy bản hợp đồng vào cái bao của mình rồi tiện tay quơ thêm mười cái vòng kim loại luôn. Tôi bọc mấy cái vòng lại bằng một miếng vải rồi mới cho chúng vào trong túi da để tránh cạ quẹt gây ra mấy cái tiếng “ken két” nổi gai ốc.

Thằng cha đang nằm ườn bụng ra đằng kia đã tạch rồi nên chắc hắn cũng chả quan tâm đâu.

Sau khi quét sạch cái két, tôi đảo mắt xung quanh căn phòng xa hoa, nhưng có vẻ đồ đạc trong này khá cồng kềnh.

Xong việc ở đây rồi thì chắc tôi nên tập hợp sớm hơn một chút với hai người kia. Với lấy chùm chìa khóa treo trên cánh cửa, tôi mở nó ra. Ngay khi đã kiểm tra hết dãy phòng đằng kia thì hẳn họ sẽ hướng tới đây.

Một lúc sau, Ariane và Danka lặng lẽ bước vào phòng rồi nhanh chóng đóng cửa lại.

“Tôi chỉ tìm được vài gã lạ mặt trong mấy căn phòng kia thôi, anh thì sao?”

“Không tìm được thứ khỉ mốc gì cả.”

Cả hai kết quả thu được đều khiến họ ngán ngẩm.

Sau khi nghe Danka trả lời, Ariane hướng ánh nhìn dò xét về phía tôi.

“Tôi có moi được vài điều hay ho. Những người elf bị bắt có lẽ đang bị giam giữ ở hầm ngục dưới lòng đất. Ngoài ra còn có thứ này nữa.”

Tôi lấy mấy cuộn giấy da tìm được ở trong cái két lúc trước ra khỏi bao rồi chuyền qua tay Ariane. Cô ta nhìn chúng ngờ vực hồi lâu rồi mới chịu mở một cuốn ra và liếc mắt qua bản hợp đồng, những nếp nhăn nhỏ hằn đầy trên trán.

“Đây là…!”

“Là hợp đồng mua bán elf. Trong đó có ghi cả tên của người mua nữa nên chắc là ta có thể lần theo đầu mối đó. Còn nữa, dường như còn có thêm hai elf đang bị mắc kẹt trong dinh thự của lãnh chúa.”

“Mấy thông tin này từ đâu ra vậy……”

Ariane hỏi rồi ngước lên và nhìn quanh khắp căn phòng. Những thi thể nằm vương vãi trong đây đã lạnh ngắt rồi, còn thằng boss đằng kia thì chả khác gì món đồ trang trí cho cái bàn cả.

Hẳn cô ấy sẽ đoán rằng tôi đã cạy miệng chúng để lấy thông tin. Dù sao thì điều đó cũng không đáng lưu tâm lắm, thứ thực sự quan trọng bây giờ là chúng ta cần hành động nhanh lẹ lên.

Dù cho tôi có tin tưởng những lời của cô nàng ninja đó thì…… cũng chỉ đơn thuần là do trực giác mách bảo mà thôi. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu để cho họ tự đưa ra quyết định.

“Khi xong việc ở đây thì chúng ta sẽ tiến thẳng tới dinh thự của lãnh chúa. Thuê anh đúng là được việc phết……, thường thì muốn đột nhập vào sẽ không hề dễ dàng đâu.”

Cô ta vừa cười vừa nói rồi cuộn mấy cuốn giấy da lại và quăng trả cho tôi.

“Không ngờ lãnh chúa lại có liên can đến việc này……! Chắc chắn phải thông báo cho các trưởng lão khi chúng ta trở về.”

Danka nhướng mày lên, phun ra một câu bình luận.

Dựa vào số tiền lưu chuyển trong mấy vụ buôn bán nô lệ elf này thì hẳn chỉ có quý tộc giàu có hoặc mấy gã thương nhân mới chơi nổi; có vẻ như tôi lại có thêm khối việc rồi đây.

Chắc rằng tôi có thể vét thêm được vài món thu nhập ngoài luồng từ dinh thự của lãnh chúa nữa….

“Nếu thực sự họ đang bị giam cầm nơi ngục tối, chúng ta phải xuống đó đã. Sau đó sẽ đến lượt dinh thự của lãnh chúa.”

Danka gật đầu đồng ý với Ariane rồi rời khỏi phòng. Tôi bám theo ngay sau họ với 【Bước nhảy thời không】để hạn chế bộ giáp gây ra quá nhiều tiếng ồn.

Chúng tôi bước xuống cầu thang và tiến vào sảnh chính ở dưới tầng một.

Bàn ghế ở đây lộn xộn và quăng quật lung tung chẳng khác nào một cái quán bar cả, mà thực sự là còn có mấy gã bặm trợm đang lượn lờ xung quanh nữa. May là chúng chưa kịp để ý đến bọn tôi.

Khi Ariane ra hiệu “Lùi lại”, chúng tôi lặng lẽ rút quân lên tầng hai.

“Đúng như dự đoán, quả thực không thể đột nhập vào nhà ngục từ đây mà không gây ra bất cứ sự chú ý nào. Tôi sẽ chăm sóc mấy gã dưới tầng một trong khi hai anh đối phó với đám tiếp viện từ tầng hai.”

Cả Danka và tôi đều đồng ý với đề nghị đó. Nói rồi, Ariane rút thanh kiếm của mình ra và tập trung vào lối cấu thang dẫn xuống tầng một.

Sau đó cô ấy bật tốc biến lên rồi nhảy ra và bắt đầu farm mấy con creep.

Cô nàng lao xuống cầu thang với thanh kiếm lăm le trên tay; mấy gã tụ tập xung quanh đều đứng chết trân nhìn như vậy.

『─Nhảy múa cùng lưỡi kiếm, Viêm hỏa─ 』

Sau khi cô nàng thầm niệm phép, ngọn lửa bắt đầu cuốn quanh rồi bao lấy toàn bộ thanh kiếm. Ngay khi vừa đáp xuống nền nhà, cô ta liền chém một gã đàn ông ngay cạnh mà không hề nhễu ra một giọt máu, ngọn lửa lan dần sang cả cơ thể và đốt cháy quần áo của hắn ta.

“Một con vịt xòe ra hai con thằn lằn con cùng nhau cắn nhau đứt con chim non!!!” (trans: Đùa thôi, nó hét như thằng đàn bà:’Gyaaaaaaaaaaaa’)

Cảnh tượng gã đàn ông giãy giụa chết bao trùm toàn gian đại sảnh,  lắng đọng đến mức mà có thể nghe rõ được cả tiếng động phát ra từ những phòng khác dưới tầng một và ở trên tầng hai.

Khi mà cảm giác được từng thớ thịt của mình đang bị ngọn lửa nướng lên, hắn ta liên tục lăn lộn vật vã giữa đống bàn ghế. Có mấy gã khác bên cạnh đang cố gắng dập lửa, nhưng Ariane chỉ đơn giản là tiếp tục tấn công bọn chúng với thanh hỏa kiếm trên tay, nó khiến cho đám cháy càng lan rộng hơn nữa.

Danka bước ra từ một căn phòng trên tầng hai và bắt đầu lao vào đồ sát đám lính đang cố lăn xuống tầng một với thanh kiếm tỏa ra hào quang rực rỡ. Từ phía này nhìn lại cứ như là tôi đang thưởng lãm một buổi khiêu vũ vậy, chỉ có điều là không ai có thể làm bạn nhảy với Danka thôi.

Tôi có nhớ rằng tộc elf là chuyên gia về ma pháp, nhưng khi mà được tận mắt chứng kiến kiếm thuật của hai người kia thì có lẽ tôi sẽ phải suy nghĩ lại về điều đó.

Vì đám lính chui ra từ những căn phòng xa phía sau đã bị đánh động, bọn chúng cố gắng tìm một con đường khác vòng qua Danka nên tôi bắn 【Thạch đạn】vào chúng. Những viên đá to bằng nắm tay không chỉ đục vài lỗ kỷ niệm trên người bọn chúng mà còn găm thủng cả bức tường phía sau nữa.

Nếu để tốp lính canh bên ngoài nghe thấy thì bọn họ có thể xông vào tham chiến bất cứ lúc nào.

Sử dụng【Bước nhảy thời không】, tôi dịch chuyển tới trước cổng chính và hạ cái then cửa xuống để phong tỏa hoàn toàn tòa nhà, nội bất xuất ngoại bất nhập. Không kẻ nào có thể sống sót rời khỏi đây.

“Tên khốnnnnn!!!”

Một gã đã cố gắng vực lại tinh thần của đám lính, thử chơi trò cắn trộm tôi từ phía sau. Khi hắn vừa bước vào tầm đánh, tôi nhẹ nhàng vung thẳng cú đấm vào mặt hắn để đáp trả.

Hình như tôi cảm giác được hộp sọ của hắn bị nứt ra thì phải, đương nhiên là trước khi hắn bị văng đi. Chỉ sau khi đã bay xuyên qua căn phòng và đập nát vài bộ bàn ghế thì phản chấn từ bức tường mới dừng hắn lại được.

Sức mạnh cơ bắp của lv 255 đem dùng lên cơ thể bọn lính này có chút hơi quá đáng thì phải.

Đột nhiên một bức tường lửa lan ra khắp khu vực. Chắc là thằng cha nào đó bị Ariane thiêu đã xoay xở lăn được vào nhà bếp, kết quả là dầu ăn trong đó bén lửa rồi bốc cháy.

Dù tòa nhà được xây chủ yếu bằng đá thì nó vẫn chứa nhiều đồ đạc dễ cháy. Những cột lửa dần dần bốc cao lên.

“Kyun……”

Ponta, vẫn đang chễm chệ trên đầu tôi nãy giờ, đã leo xuống và quấn mình quanh cổ tôi. Đôi tai nó cụp lại, hẳn là do nó không thích những đám cháy đây mà. Nhìn tôi chẳng khác nào một thằng hâm diện khăn bông lượn lờ quanh hỏa ngục vậy.

Nhìn xung quanh, tôi thấy Danka đã dọn dẹp sạch sẽ tầng hai và đang hướng xuống dưới lầu. Trong khi đó, ngọn lửa trên lưỡi kiếm của Ariane đã tắt từ lâu và có vẻ cô ấy cũng đang tìm kiếm khu vực xung quanh.

Tôi có thể nghe thấy tiếng ai đó gõ vào chiếc cửa lớn và hét lên yếu ớt. Cửa trước có vẻ dày và nặng hơn tôi nghĩ, thêm cả then chốt chắc chắn như vậy nữa thì hẳn không phải lo chuyện nó bị phá dễ dàng đâu.

“Có cầu thang dẫn xuống tầng hầm!”

Qua đám cháy đã lan rộng ra khắp tầng, tôi nhìn về phía Danka và trông thấy một cầu thang bằng đá dẫn đến tầng hầm được giấu bên dưới cầu thang chính.

Ariane cảm thấy khó chịu vì nhiệt độ đám cháy mỗi lúc một tăng, cô nàng tháo chiếc mũ trùm đầu gắn vào áo choàng của mình xuống rồi lặng lẽ ra hiệu “Bám theo tôi” trước khi biến mất dạng nơi chiếc cầu thang tăm tối.

Danka nhanh chóng bám theo sau và tôi là người bọc hậu.

“Cái nồi gì vại!!? Gyuaa!!!!”

Tiếng hét của một gã đàn ông và thanh âm kim loại va vào nhau loảng xoảng báo hiệu cho một trận chiến đã xảy ra. Trong khi đó thì tôi vẫn đang loay hoay chui xuống cái cầu thang khỉ này.

“Fuck!! (trans: để Eng hay hơn :D) Bọn mày từ đâu chui ra vậy!! Mấy gã trên kia đang làm cái chó gì thế!!!”

Tôi nghe thấy tiếng cái gì đó bị nện xuống sàn, và khi tôi đến thì cuộc vui đã chóng tàn.

Tầng hầm này thực sự rất rộng, và trên mấy bức tường ngang dọc xung quanh là những cách cửa xà lim. Mùi máu của ba gã đàn ông kia hòa vào mùi đất dưới căn hầm thật tởm lợm.

Dù toàn thân vấy máu nhưng Ariane vẫn cúi xuống cạnh một gã đang nằm hôn đất, lôi ra chùm chìa khóa dắt bên hông hắn rồi chạy lại gần một cái xà lim.

“Tôi là Ariane Glenys Maple! Tôi tới để cứu mọi người đây!!”

Khi cô ấy tự giới thiệu mình, có thứ gì đó đập vào cánh cửa tù, hình như là một viên gạch, rồi vang lên một tiếng 「Clang」chói tai.

“Không thể nào là sự thực đúng không!? Những chiến binh Maple thực sự đã đến sao!?”

Nhìn bề ngoài thì cô bé đang đứng trước cổng xà lim và hét lên mừng rỡ lẫn ngạc nhiên chắc khoảng 17 tuổi, và có mấy cô nhóc đang đứng rón rén phía sau thì chắc còn nhỏ hơn.

Chúng đều đeo cái vòng kim loại giống với cái thứ mà bọn trẻ trong rừng trước đó có.

Ariane nhanh chóng thử tra từng chìa vào ổ khóa. Không lâu sau, tôi nghe thấy tiếng ổ khóa mở ra lách cách và một cô bé nhào ra khỏi xà lim, mấy cô nhóc còn lại cũng lần lượt thoát ra theo sau.

Khi mấy cô bé vẫn còn đang rối rít cảm ơn Ariane thì tôi để ý thấy ngọn lửa đã liếm đến đầu cầu thang đá. Việc loại bỏ『Vòng cổ hấp thụ ma thuật』chắc phải để sau rồi, không thể chậm trễ thêm một chút nào nữa.

“Ariane-dono, tầng một đã ngập trong biển lửa rồi. Chúng ta phải nhanh lên.”

Khi nghe thấy giọng của tôi, có vài cô nhóc bất chợt hét lên và nấp sau lưng Ariane. Vì cả cơ thể tôi được bọc trong hắc bào và thiết trụ nên ấn tượng đầu tiên với mấy cô bé có vẻ không tốt lắm.

“Không sao đâu, anh ta là cu li do chị thuê đấy. Đây có phải là tất cả những người đã bị bắt không?”

Mấy cô nhóc hơi mỉm cười một chút rồi đồng thời gật đầu trả lời câu hỏi của Ariane.

“Arc, việc của chúng ta ở đây đã xong rồi.”

“Được rồi. Tôi sẽ dịch chuyển tất cả chúng ta ra ngoại vi thành phố ngay đây.”

Tôi tiến lại gần nhóm bốn nhóc tì đang vây quanh Ariane và kích hoạt ma pháp khi đã chắc chắn rằng Danka cũng ở trong phạm vi kĩ năng.

“【Chuyển cổng】!”

Hầm ngục tối lờ mờ được chiếu rọi bởi ánh sáng từ sự cấu thành ma thuật xuất hiện dưới chân chúng tôi.

Bốn cô bé elf thộn hết cả mặt ra, bọn nó kêu lên cầu cứu Ariane khi chúng cảm nhận được sự trôi nổi vô định do phép thuật gây ra.

Mặc kệ mấy cô nhỏ lo lắng, cảm giác trôi nổi ấy chỉ lướt qua trong khoảnh khắc mà thôi. Tầm nhìn của đám nhóc tì nhòa dần đi rồi tối sầm lại, và sau đó chợt xuất hiện bầu trời đêm tràn ngập ánh trăng.

Đến cả tiếng dòng nước chảy xuôi sông còn có thể nghe rõ. Thậm chí cả bóng của sáu vòm trên cây cầu đá cũng đã ở trong tầm mắt. Ở phía bên kia cây cầu là dãy tường thành sừng sững của Diento.

Những cô nhóc túm tụm xung quanh Ariane ngơ ngác nhìn xung quanh, kinh ngạc vì không thể hiểu chuyện gì vừa diễn ra. Âm thanh dòng sông khẽ chảy, cùng tiếng gió thổi nhẹ qua đám cỏ xào xạc hòa quyện vào tiếng chuông ngân vang. Thực ra đó là tiếng chuông báo động có đám cháy trong thành phố cho mọi người biết.

Từ chỗ nãy, tôi có thể thấy cột khói bốc lên nghi ngút và phía bên kia bức tường thành phố là cả một mảng trời đỏ nhạt nhòa.

Một cảnh tượng thật đẹp đẽ, hẳn là mọi người trong thành phố đều có thể chiêm ngưỡng nó…..


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel