Tập 1 – Chương 2: Boss?

Part 1:

(Phân cấp theo màu trong game : Trắng -> xanh lá -> xanh lam -> vàng -> tím -> cam)

– Sách kĩ năng ?

Junichiro ngồi xuống. Từ khi nhận kĩ năng Poison Air đến giờ, cậu vẫn luôn có một niềm hứng thú rất lớn với các kĩ năng tự học ở nơi đây. “King of RPG” là trò chơi không chỉ thú vị ở chỗ phân cấp ra nhiều class, mà còn cho phép người chơi có thể tự sáng tạo ra một bộ kĩ năng cho riêng mình, miễn là các kĩ năng đó tương thích với cơ thể.

Junichiro nhanh chóng cầm vài quyển sách lên, mở ra, lật qua lật lại. Ban đầu, khuôn mặt anh tràn đầy hứng khởi bao nhiêu thì bây giờ lại càng thất vọng bấy nhiêu. Mấy quyển sách này trên căn bản không hề khác gì so với bộ trang bị cả. Đều là “Không đủ cấp thì không thể học”. Cũng đúng thôi, giới hạn về đẳng cấp là vấn đề ở game nào cũng có, nếu không thì người ta đã chả phải lên cấp làm gì…..

Số vật phẩm này đều thuộc vào hàng cao cấp của cao cấp, nhưng thật sự không thể dùng lấy một cái. Junichiro thở dài, cậu đành vơ lọ dược phẩm. Tiện tay mở bảng chọn của mình lên, bật mục cường hóa, rồi ném mấy lọ máu vào chỗ [phân tách]. Đây đều là mấy lọ dược phẩm của Lv 90 cả, cột HP và mana của cậu thì chưa có trâu bò đến thế, cứ tách ra làm nhiều lọ nhỏ thì sẽ đỡ phí hơn.

Khoan đã! Là cường hóa! Đúng rồi! Sao mình không nghĩ ra nhỉ!

Vô cùng kích động! Junichiro mở lại bảng cường hóa lên, chọn mục [hợp thành], ô này được chú thích là (sử dụng hai vật phẩm đẳng cấp thấp, hơp thành một vật phẩm có đẳng cấp cao hơn, phẩm chất giữ nguyên). Cậu tiện tay vơ hai quyển sách màu tím ném vào.

[Hợp thành]

– Thất bại.

Giọng của hệ thống vang lên trong đầu cậu. Nhưng Junichiro không hề tỏ ra ngạc nhiên. Bây giờ mà thành công thì mới là ngạc nhiên ấy, đẳng cấp của cậu đã thấp, không có vật phẩm tăng may mắn, kĩ năng chế đồ luôn ở lv 1, thì thất bại là điều tất yếu. Nhưng đó cũng chính là điều cậu đang mong chờ.

Trước mặt cậu, ở ô “Thành phẩm” , đã hiện ra một quyển sách tím. Quyển sách do hợp thành thất bại nên đã rớt về lv 1. Nhưng phẩm chất tím của quyển sách vẫn giữ nguyên. Cậu vui mừng cầm quyển sách lên.

—Bạn vừa nhận được kĩ năng mới. Có xác nhận muốn học

Yes/no—

– Tuyệt vời! Vậy là thành công rồi! Còn đống 30 quyển sách đằng kia nữa, giải quyết nốt nào!

Phải nói, cậu đã rất thông minh khi quyết định làm việc này. Sách kĩ năng ở lv 90 thì cậu tuyệt đối không dùng được, cường hóa lên đẳng cấp cao hơn thì lại càng vô dụng hơn nữa. Vậy thì chi bằng lợi dụng hệ thống cường hóa này , tạo ra một đống sách kĩ năng phẩm chất tím và cam lv 1. Đừng có đùa! Mặc dù đều là các kĩ năng lv 1 thôi nhưng mà đẳng cấp hoàn toàn sánh ngang với ma vương đấy!

Hợp thành! Rồi lại hỏng! Hợp thành! Rồi lại hỏng! Hành động của Junichiro bây giờ không gì khác mà chỉ có thể miêu tả bởi hai chữ : Phá hoại! Cả đống sách quý mà mỗi quyển có giá đều không dưới vài triệu vàng đề đã bị cậu cho về thời đồ đá. Nếu bây giờ có bất kì cao thủ nào ở đây mà nhìn thấy cảnh tượng này chắc chắn sẽ không thể cầm nổi nước mắt mà khóc rất thương tâm.

Xong xuôi, vậy là trong tay mình hiện giờ đã có hơn 15 bộ sách kĩ năng lv 1 khác nhau, giờ thì chọn ra những kĩ năng hợp với class của mình nào… ồ, không ngờ lạ có tới 2 kĩ năng hợp với class healer của mình.

Hiện giờ, Junichiro đã cảm thấy thoải mái hơn nhiều lắm, chỉ số hứng thú của cậu lại tràn đầy rồi. Nếu lũ quái này không rớt ra tiền cho mình trở về, thì mình sẽ mạnh lên rồi tìm cách ra ngoài sau vậy. Uầy! Mà việc gì phải ra ngoài sớm thế, có hẳn một bãi quái cực tốt trong này cơ mà !

Junichiro cười tươi rồi đứng dậy, sắp xếp ba kĩ năng tiêu chuẩn của mình vào bàng đánh tự động. Đám khủng long bên dưới kia vừa chết xong, mới có năm phút mà đã nảy mới thêm 30 con. Cậu phất tay, không gian lại xuất hiện một làn sương độc mờ ảo, skill [Poison Air] của cậu đã lv 6. Không chỉ gây dame to hơn, mà còn linh hoạt hơn trong cách diều khiển , nó không còn là dạng bao trùm cả một vùng nữa, mà giờ chỉ còn là một đám khói nhỏ, tụ tập thành một thể tích vừa đủ xung quanh người mỗi con quái, tiết kiệm một lượng lớn mana cho cậu.

Uầy! Quái đang chạy kìa. Thôi thì ta ném cọc vậy, rồi chơi thêm một cái phép thuật hồi máu nữa. Ầy! Mình chơi cái này nhiều quá đến mức nghiện rồi. Các bạn dù sao cũng không thể nói đây là một cách farm quái hèn nhát được. Để đạt được lợi ích thì phải dùng mọi thủ đoạn. Người ta có câu: Quân tử biết tiến thì phải biết lùi, đã biết chơi độc thì phải biết ném thêm cái cọc… ầy! Mải đánh quái quá lại nói nhảm mất rồi.

À mà mình cũng lên kha khá cấp rồi nhỉ, cộng điểm tiềm năng vào cái gì đây? STR là sức mạnh. DEF là phòng thủ. DEX là khả năng né tránh, bạo kích. Luk là chính xác, cùng khả năng cường hóa đồ thành công. INT tăng lượng mana max, và khả năng phục hồi mana…

– Quyết định rồi, tăng max INT ! Từ trước đến nay ta chỉ chơi lệch pha chứ chưa bao giờ phân bố đồng đều cả! Mà căn bản là do cái đám skill cao cấp này, ngốn một lượng mana cực khủng mỗi khi sử dụng luôn, nếu mà điểm INT không trâu bò thì tất nhiên sẽ không gánh được.

Mọi việc giải quyết cũng xong rồi, giờ thì tiếp tục nằm xuống ngủ vậy. Chờ đợi là hạnh phúc mà.

***

Ở trấn tân thủ. Mọi người hiện đang tập hợp ở quảng trường để chuẩn bị cho sự kiện đánh boss. Tất cả người chơi ở đây đều đã đạt xấp xỉ lv 7. Anh bạn cày cấp trâu bò nhất thì đạt đến lv 10 luôn rồi. Thế cũng là đến lúc phải chính thức tạm biệt thị trấn này, bước lên con đường phiêu lưu giả thực thụ rồi. Chỉ cần đánh thắng con boss cuối cùng ở map tân thủ là đã có thể bắt đầu sang bản đồ mới.

Mọi người ở đây trò truyện rất náo nhiệt, khu trung tâm thị trấn này, mọi người đã biến nó thành một khu chợ lớn, làm nơi để các tân thủ có thể mua bán và trao đổi các vật phẩm kiếm được. Tất nhiên mấy quầy dược phẩm vẫn là đắt hàng nhất, ai bảo nhiệm vụ trong này toàn nhiệm vụ đi săn quái đâu chứ. Healer cũng chỉ hồi được một phần, đi đánh nhau mà không tập trung nốc thuốc thì chết lúc nào không biết đấy!

Ở giữa thị trấn, một hội nghị bàn tròn đã được lập ra giữa các đội trưởng. Họ cùng nhau thảo luận về cách triệt hạ con boss lần này. Đồng thời là vấn đề chia chác khi vật phẩm rơi ra từ boss nữa. Không khí cuộc họp có vẻ căng thẳng.

***

Ở giữa đám đông, có thể để ý một cô bé tóc vàng đang ngó nghiêng. Nhìn qua vóc dáng thì có thể là học sinh tiểu học, khuôn mặt xinh đẹp khiến cho mọi người lướt qua cũng không khỏi tự chủ mà dừng lại nhìn thêm một lần. Mái tóc dài được buộc gọn sang hai bên kiểu trẻ con, bộ quần áo mặc trên người cũng tuyệt đối là hàng đắt tiền, mang nhiều phong cách lolita ngày xưa. Cô bé đang ngó nghiêng xung quanh để tìm kiếm ai đó.

– Haruna ! Đang làm gì vậy?

Một bàn tay chợt đặt lên đầu cô bé.

– A! Đội trưởng! Không được đặt tay lên đầu em nữa! Nếu không em sẽ không lớn được!

Cô bé mang tên Haruna hơi giật mình mà lùi lại. Thanh niên đội trưởng bên kia cũng đành gãi đầu cười cười, cũng hơi có chút xấu hổ:

– Anh họp xong rồi! Mà em đang tìm ai à ?

Haruna gật đầu:

– Đúng vậy! Tên là Junichiro, mắt xếch như thế này! Tóc rễ tre! Dáng đi hơi lom khom! Và hay đứng một chỗ lẩm bẩm cười một mình .

Vị đội trưởng này toát mồ hôi.

– Ai vậy? Là bạn trai em à?

Cô bé lắc đầu:

– Không ! Là anh trai!

Thanh niên đội trưởng này không biết tại sao mà lại thở phào nhẹ nhõm. Anh ta cũng cảm thấy mình suy nghĩ hơi quá lên rồi, một cô bé tiểu học như thế này sao lại có bạn trai được chứ, có lẽ suy nghĩ của mình ngày càng lệch lạc thì phải ?

Cô bé quay đi, giận dỗi phồng má:

– Jun – oniichan là một tên ngốc! Rất ngốc ! Rõ ràng đã hứa là đã gặp em sau khi vào game rồi. Vậy mà giờ lại bỏ đi đâu mất. Với tính cách của oniichan, chắc chắn sẽ không kết bạn với ai được đâu, giờ này chắc lại không có tổ đội mà đi lang thang một mình đây mà! Hừ…hừ…!

Thanh niên đội trưởng thở dài:

– À! Thì ra là vậy! Nếu em lo lắng cho cậu ta đến vậy thì cứ để lại tên tuổi và đặc điểm nhận dạng đi, anh sẽ tìm người giúp! Nếu thật sự cậu ta chưa gia nhập guild nào cả thì chúng ta sẽ mời cậu ta về guild mình luôn , được không?

– Không!

– Hả?

– Haruna giận rồi! Mặc kệ oniichan ngốc đi !

Nói rồi, cô bé khoanh tay bỏ đi. Cậu đội trưởng cũng đành cười khổ đuổi theo. Cô bé này tuy khó tính, nhưng lại là một thành viên rất quan trọng trong guild của anh. Phân lớp [Sumoner] (triệu hồi sư ) của cô bé là một trong những phân lớp rất hiếm, có tác dụng tối quan trọng với mọi đội ngũ, và ngoại hình của cô bé cũng thu hút một lượng lớn những người tham gia guild nữa. Thôi thì đành chiều cô bé một chút vậy.

Mà boss cũng sắp xuất hiện rồi. Chỉ có một con duy nhất, lv 15 đẳng cấp tím. Lần này có lẽ sẽ khó ăn đây.

Part 2:

Ban đầu, khi mới đến thế giới này, Junichiro cũng đã rất hứng thú. Mong muốn của cậu là được tận hưởng game này, từ từ đánh quái cày cấp, cộng điểm tiềm năng , tăng skill dần dần từ thấp đến cao, rồi sau đó mới chính thức bước lên con đường cao thủ.

Nhưng mà hôm nay, sau khi đã giết hơn trăm con quái vật lv 90 tím cam lẫn lộn, tâm hồn của cậu đã chai sạn cả rồi.

Nhờ cộng điểm tiềm năng, và các kĩ năng đã thăng cấp. Uy lực đòn đánh của cậu đã được cải thiện rất nhiều. Lần trước là mất 20 tiếng đám quái vật mới chết, giờ thì chỉ cần đợi nửa ngày là xong. Lặp đi lặp lại liên tục như vậy, đến hiện tại cậu chỉ cần tốn 2 giờ đồng hồ cho việc giết quái mà thôi. Xong lại chạy xuống lượm đồ, tính ra cũng đã ba ngày trời rồi, giết phải đến vài trăm con quái vật là ít.

Lần này mới thật sự là đại thu hoạch! Hơn trăm món vật phẩm đã khiến cho rương đồ của cậu không thể chứa nổi nữa. Tất cả các chiến lợi phẩm để bày bừa ra mặt sàn như một kho báu lộ thiên. Vũ khí cũng phải hơn trăm món, toàn là đồ cam cấp 90 cắm la liệt trên mặt đất, làm cho người ta không khỏi liên tưởng đến Un*imited blade w*rk trong truyền thuyết.

Cấp độ hiện tại của cậu là 42! Tốc độ farm điểm kinh nghiệm đã lên tới một vận tốc thần thánh! Chỉ tội cho ngón tay đáng thương cứ phải bấm vào nút + INT liên tục. Cấp độ lên cao, cũng học được thêm kha khá những skill hồi máu của class mình nữa.

Thứ làm cậu vui mừng nhất chính là sách kĩ năng. Cứ đập hai quyển một cho nó thất bại, rồi lại lấy thành phẩm ra, giờ đây cậu đã có trong tay hơn trăm cuốn sách lớn nhỏ khác nhau. Lọc ra những cuốn phù hợp với class của cậu. Không ngờ tương thích lên tới 4 cuốn, trong đó có 3 kĩ năng tím và một kĩ năng cam. Học nào!

—Heaven chain (Thiên tỏa) : Tím.

Sử dụng 10% mana tạo ra một sợi xích. Có khả năng khống chế địch nhân bằng 420 % độ bền. Có thể thao tác từ mọi hướng trong không gian . Cứ mỗi năm phút thì 30% độ bền sẽ biến mất.—-

—Celestial Hammer: (Thiên chùy) : Tím

Trong một khoảng không xác định, triệu hồi ra một cây búa thần giáng thẳng một đòn vào mục tiêu. Gây 500% thương tổn, có 50 % tỉ lệ gây choáng.—

—Scout (Quan sát) :Tím

Dùng 50% mana max, cho phép đọc toàn bộ các kĩ năng cùng các chỉ số của đối phương. Không thể sử dụng với những người chơi có đẳng cấp cao hơn mình.—

—Holy Barrier (thánh khiên) : Cam

Khi khởi động sẽ sinh ra hiệu quả bất tử mười giây. Trong mười giây đó nếu nhận bất kì thương tổn nào thì sẽ được chuyển hóa thành mana của bản thân. Khi dùng xong, tất cả các kĩ năng sẽ bị khóa trong 30 phút—

– Để xem nào : Một kĩ năng đánh quần công, một kĩ năng đánh đơn thể, một kĩ năng chi phối, một kĩ năng phòng thủ, một kĩ năng phụ trợ. Còn lại các kĩ năng hồi máu thì ta đây lúc nào cũng không thiếu. Thật là cảm thán quá đi mà, giờ mình đã lv 42 , skill cũng tạm coi là đầy đủ . Vậy là cũng chính thức gọi là cao thủ rồi nhỉ? Ai bảo class Healer là không thể chiến đấu được chứ! Há há há!

Tất nhiên, toàn bộ skill ở đây đều là con hàng lv1, sẽ cố gắng thăng cấp cho chúng nó sau.

Trong mấy ngày luyện tập vừa qua, các kĩ năng sẵn có của cậu cũng đã đạt được những tiến bộ nhất định: [Pioson Air] lên lv 23, [Bone totem] lên lv 25, [Heath recovery] lên lv 27. Đồng thời còn mở ra thêm một loạt các kĩ năng như [Mana recovery], [Rapid recover Hp], [Timer recover Hp], [Hp max increase], [Mana max increse], [Mana Recovery speed increase] vv…

Điều thú vị là kĩ năng [Poison Air] của cậu khi lên lv 23 lại mở ra một hình dạng mới. Nó không còn là dạng khí độc nữa , mà chuyển thành hình dạng một tấm lưới nhện khổng lồ. Không chỉ hiệu quả rút máu cao hơn mà còn có thêm khả năng giữ chân địch nhân ! Giờ thì ta có thể đứng một chỗ chơi skill “Thiên la địa võng” được rồi. Nhìn mình bây giờ cũng có vài phần giống mấy thằng nhân vật đứng đầu phe phản diện, khá là ngầu đấy.

Cái quan trọng là đến giờ cậu vẫn chưa có lấy một bộ giáp cùng vũ khí tử tế. Từ đầu đến giờ cậu chỉ luôn dùng thanh quyền trượng sơ cấp và bộ giáp phẩm chất trắng trong túi. Cho dù cấp cậu có cao bao nhiêu skill mạnh đi chăng nữa, mà khi đi thực chiến vẫn không có lấy một món đò màu lam, vậy thì chết là cái chắc!

Nhìn lượng máu ít một cách thảm hại của mình, Junichiro không khỏi lắc đầu, lượng máu của class pháp sư vốn đã ít, cậu lại cộng hoàn toàn điểm tiềm năng vào INT. Bây giờ đi đánh nhau cậu chỉ có thể cầu mong quái không đánh trúng mình. Hoặc là phải cố gắng xây dựng nên bộ skill phòng thủ nào thật sự hữu hiệu.

Chán nản! Cậu phất tay một lần nữa, mạng nhện độc lại xuất hiện. Đinh một tiếng, hệ thống lại thông báo cậu đã giết xong 30 con quái. Tốc độ lần này nhanh hơn hẳn, chỉ mất có chưa đầy một tiếng đồng hồ.

Cậu đứng dậy vươn vai, tiện thể bước ra để bao quát tình hình. Bỗng nhiên, cậu giật nảy mình một cái. Thu vào tầm mắt của Junichiro là một trận lốc xoáy đang diễn ra ở trung tâm hang động.

Trận lốc xoáy xuất hiện từ lúc nào không biết. Nó cuốn văng những khúc xương từ xác những con khủng long dưới đất lên. Những khúc xương như phát ra những tia lửa điện màu đỏ, từ từ ráp lại thành hình một bộ xương khủng long hoàn chỉnh! Bộ xương cao gấp 4 lần một con khủng long không thường! Nó không ngờ bắt đầu chuyển động! Tiến về phía mỏm đá có Junichiro đang đứng ! Khung cảnh vô cùng choáng ngợp và kinh dị !

Boss đã xuất hiện!

Part 3:

Mọi người ở khu vực thị trấn trung tâm đang rất khẩn trương, chỉ chưa đầy 30 giây nữa, boss sẽ xuất hiện!

Hay nói cách khác là con boss chân chính đầu tiên mà mọi người được đánh kể từ đầu vào game đến giờ. Máu sẽ không còn phân vạch nữa mà sẽ tính theo phần trăm. Cả một đám vài ngàn người như thế này mà chỉ có một con boss, chứng tỏ thực lực của nó không hề tầm thường.

Các đội trưởng cũng đang hết sức phân bố đội hình. Quân tiên phong và quân trung tầng sẽ lập tức tấn công trước, nhóm người này gồm toàn các class thiện chiến như bên [Knight] và [Hero]. Bố trí thêm class [Guardian] tạo thành một bức tường người phía trước nữa, chỉ cần dàn thành một hàng ngang rồi mở khiên ra, với chỉ số phòng thủ trâu bò của mình, class này Boss sẽ không thể đột phá hàng phòng thủ mà tấn công bất ngờ được. Ngoài ra bọc hậu còn có class [Archer] phụ trách công kích tầm xa, [Healer] để hồi máu và nhóm pháp sư [Mage] với các skill khống chế. Phân lớp Assasin cũng thủ sẵn trong các chỗ nấp, bất kì lúc nào cũng có thể tung ra đòn kết liễu.

Câu hỏi mà ai cũng quan tâm bây giờ là : Boss sẽ rớt ra cái gì? Theo những người chơi có kinh nghiệm dự đoán. Rất có thể boss sẽ rớt ra một kiện vũ khí vàng, hoặc là một bộ trang bị màu lam có thuộc tính boss. Nếu may mắn hơn nữa sẽ có thể rớt ra luôn một quyển sách kĩ năng mà nhấn vào là có thể học được skill boss. Kẻ cuối cùng kết liễu boss sẽ là kẻ nhặt được đồ, nên lần này chắc chắn sẽ không ai nhường ai cả.

Mọi người nín thở, bởi thời gian đếm ngược đã hết. Từ trên trời lập tức chiếu xuống một cột sáng, đường kính bao trùm cả trăm mét. Phải mất vài giây sau ánh sáng mới ta đi, để lại trên khoảng đất rộng một con boss có hình dạng một chiến binh samurai. Chiều cao ít nhất phải hai mươi mét! Đôi mắt đỏ rực như máu, khí đen như vờn quanh bộ giáp trên người nó. Con boss vẫn đứng yên bất động, như một pháo đài sừng sững giữa không gian.

– To …quá…!

Một người chơi bất chợt cảm thán, phá tan sự im lặng nãy giờ.

Mọi người bắt đầu quay qua bàn tán to nhỏ:

– Kia là cái gì ?

– Là boss thật sao? To như thế này thì chúng ta tấn công kiểu gì được ?

– Sao nó chỉ đứng yên một chỗ thế kia ? Hệ thống bị lỗi à ?

Nói đến đây, tên đội trưởng bên cạnh mới sực nhớ ra. Đây là boss! Là boss đấy! Chả cần biết là có lỗi hệ thống hay không. Boss xuất hiện thì vẫn phải đánh thôi, nó đứng yên thì chỉ có lợi cho phe ta chứ còn có lợi cho ai nữa.

Tên đội trưởng lập tức bước ra vị trí chỉ huy, phất tay lên:

– Mọi người! Tấn công!.

Mọi người xung quanh cũng như sực tỉnh khỏi cơn mê, lập tức vung vũ khí lên. Đón tiếp con boss đầu tiên là hàng ngàn mũi tên của cung thủ và các quả cầu lửa do pháp sư bắn tới. Khí thế của hàng ngàn người thật sự vô cùng khủng khiếp, cả bầu trời giờ đây đã bị che ngợp bởi hỗn hợp cung lửa.

Đám kĩ năng trên bay đến, oanh tạc lên người con boss một lượt từ trên xuống dưới. “Ầm” một tiếng! Toàn thân nó xuất hiện vô số vụ nổ như những mặt trời cỡ nhỏ đang phát sáng, khí đen trên người cũng bị đánh cho bay đi gần hết! Lần tấn công này thành công mĩ mãn, tuy nhiên tình huống trước mặt vẫn rất kì lạ, mặc cho bị công kích thế nào thì con boss này vẫn đứng im như một pho tượng. Và cột máu trên đầu nó vẫn bảo trì ở mức 100% , không hề bớt đi dù chỉ một vạch.

Tên đội trưởng cảm thấy hơi khó hiểu, nhưng đây là chiến trường, cũng không thể mỗi khi đánh xong lại đứng im một lúc để “khó hiểu ” về địch nhân được. Đánh nó không mất máu thì đánh tiếp! Cứ theo trình tự đã bàn bạc để mà đánh !

Đội cung thủ thu vũ khí, đội cận chiến đã ngay lập tức thế chỗ, trực tiếp lao lên ứng chiến. Mục tiêu mà họ hướng tới chính là phần chân của con Boss. Đội kiếm sĩ đi đầu, nhóm sử dụng thương bọc hậu theo sau, bên trên , nhóm pháp sư đang sử dụng những loại buff tốt nhất cho đoàn quân tiên phong này.

“Ầm!”

Một sự kiện không ngờ đã xảy ra, khi toán quân này chỉ vưa kịp tiến đến phía trước con boss và mét. Thì một đạo ánh sáng màu đen đã lập tức quét qua, đạo ánh sáng như một cơn lốc hủy diệt đột ngột cắt ngang không gian, cày xới cho mặt đất phía dưới thành một đường hào dài cả chục mét. Gần chục người chơi tiến đến không chịu nổi một đòn này đã biến thành ánh trắng, số còn lại cũng bị dư chấn đánh văng đi

– Cái quái gì?

Mọi người cùng định thần lại một chút, mới có thể để ý kĩ trên tay của bộ giáp samurai không biết từ bao giờ đã xuất hiện một thanh Katana (kiếm nhật), độ dài không dưới 10 mét !

Sau khi chém xong phát vừa nãy, nó lại thu kiếm về, hai tay nắm chặt thanh kiếm thủ thế. Bộ dạng thiện chiến mà tràn đầy nhanh nhẹn, khác hẳn với ban đầu !

– Boss đã bắt đầu tấn công rồi! Mọi người đừng sợ hãi, chúng ta đông hơn nó cả ngàn lần cơ mà! Lập tức triển khai chiến đấu đợt hai!

Hỏi thanh niên đội trưởng có sợ không? Tất nhiên là sợ chớ, rơi vào tình huống thế này mà vẫn giữ được bình tĩnh, khéo chỉ có mấy thằng thần kinh có vấn đề. Nhưng thân ta là đội trưởng, không thể biểu lộ ra yếu đuối trước mặt mọi người được. Phải tỏ ra hùng dũng để ép mọi người lên tấn công thôi.

“A” – Gã đội trưởng lại buồn bực. Xung quanh mình không hiểu thế nào lại thành ra tối đen rồi, bây giờ mới có gần trưa thôi mà, hay là mình đã bị đánh chết nên giờ đang bị gửi trả lại điểm hồi sinh?

Sự thực là không phải ! Tình hình bây giờ, những người bên ngoài nhìn rất rõ. Khí đen xung quanh người bộ giáp không ngờ lại bắt đầu phủ xuống dưới như một làn sương. Bất kì người nào ở quá gần đều sẽ chịu chung một ảnh hưởng: Bị làn sương này quấn chặt quanh người. Rồi cứ thế tự động buông vũ khí mà đứng im một chỗ như người mất hồn.

Tên đội trưởng nhìn lên bảng trạng thái của mình. Đậu xanh! Là hiệu ứng ru ngủ! Con Boss này không ngờ như thế mà lại biết chơi một cái phép thuật diện rộng như vậy, giờ thì bốn phía xung quanh mình đều tối đen như mực rồi. Giờ thì làm gì đây? Hiệu ứng này kéo dài bao lâu thì hết ?

Giờ thì họ cũng đã biết căn bản ban đầu không phải là con boss chưa chuyển động, mà là đang đứng yên để cho đám người chơi đánh. Có thể suy đoán ra boss có một skill chủ động là hút mana của đối phương khi bị đánh, rồi chuyển thành mana của chính bản thân mình. Có như thế thì ngay từ đầu nó mới có thể triệu hồi thanh kiếm, cùng với việc sử dụng một lô skill cấp cao như thế được.

Một tên cấp dưới cố gắng gọi đội trưởng :

– Đội trưởng ơi….Mà đậu xanh! Giờ thì cả lão đội trưởng cũng trong trạng thái gà gật không thèm đáp lại nữa rồi! Toàn bộ quân tiên phong của ta giờ đều đã dính trạng thái xấu hết! Xung quanh người nó đều là hiệu ứng! Giờ có muốn lại gần cứu người cũng không được. Cầu mong nó đừng vung thêm một đao xuống nữa, không thì cả lũ quân chủ lực sẽ tiêu đời hết đấy!

Cầu được ước thấy. Bộ giáp không tấn công tiếp nữa. Chỉ hơi xoay người, cơ thể nó phát ra những tiếng cọt kẹt kinh dị, thanh katana chuyển qua để ngang trước mặt.

Xoẹt !

“A”- Lần này mọi người phải đồng thanh hét lên. Bởi vì con boss này vừa chém ngang thêm một kiếm nữa. Thanh kiếm quét vào không khí, từ lưỡi kiếm lửa đen bắt đầu trào ra, như âm binh quỷ khốc đang thét gào. Một mảng lửa đỏ rực dùng tốc độ cực nhanh lao về phía trước, mục tiêu hướng đến là đám cung thủ đang ở trên đỉnh đồi kia.

– Quác! Con hàng boss này còn biết cả đánh xa nữa, hệ thống này ngược đãi người chơi quá rồi, ta sẽ kiện. Mà không phải lúc này! Skill của boss đang lan tới kìa, máu của đám cung thủ chúng ta ít lắm ! Chịu không nổi một đòn đâu! Đám pháp sư các người bọc hậu thì mau buff mana shield (khiên mana) lên đỡ đòn đi chứ.

– À rồi rồi! Buff ngay đây!

Đám pháp sư đằng sau vừa mới hết bàng hoàng, giờ lại phải cuống cuồng niệm chú. Nhưng xem ra đã không kịp. Tốc độ của lửa bay cao hơn tốc độ của đám pháp sư đang niệm phép rất nhiều. Mọi người đành nhắm mắt, đợi chờ thảm họa đoàn diệt đang đến gần.

“Đoàng!”.

Đột nhiên! Vang lên một tiếng nổ như sấm rền ! Một mũi tên được gió xanh bao bọc lao vút lên trời, mãnh liệt va chạm với quầng lửa đen đang lao tới. Hai luồng năng lượng cùng chạm nhau, rồi đột ngột phát nổ giữa không trung. Quẩng lửa đen không ngờ đa bị mũi tên đánh tan.

– A ! Là Hasegawa !

Đứng trên vách đá cao nhất, với cây cung màu bạc nắm chặt trong tay, đôi mắt của cô gái hoàn toàn sắc lạnh nhìn về con quái vật phía trước. Mái tóc dài tung bay trong gió, đôi tay thanh mảnh lại kéo căng dây cung một lần nữa.

“Ào ào” – Mũi tên lại xé gió lao đi, nó xoáy tròn như một cơn lốc. Xuyên phá không khí theo một quỹ đạo cực kì ảo diệu mà bay đến chỗ bộ giáp.

Đúng như Hasegawa dự đoán. Lần này, con boss không hề “Hấp thụ ” nữa mà đã chuyển qua sử dụng kiếm chém văng mũi tên đi luôn. Cô thu cây cung, rồi nhẹ nhàng nhảy xuống từ vách đá.

– Mọi người ở đây, bất kì ai sở hữu năng lượng thuộc hệ quang thì hãy theo tôi! Chúng ta sẽ lập một đội bắn tỉa từ xa để tấn công con boss này . Đây là loại năng lượng khắc chế mạnh nhất đối với nó !

Trước sự kiên quyết của cô gái này, mọi người đều như giật mình. Ai nấy cũng đều lật đật đứng dậy phân bố lại đội hình một lần nữa.

Cùng lúc ở đằng xa kia, một cô bé tóc vàng đột nhiên nhảy lên từ đám người , chân cô như đang đạp lên các bậc thang làm từ không khí. Đôi mắt màu xanh lục ngọc khó chịu lướt qua con quái vật một lần, từ giữa không trung, cô bắt đầu kết ấn.

“Hỡi tinh linh của nước! Người ban phát cho thế gian sự sống vĩnh hằng! Tựa như ánh sáng soi rọi màn đêm! Tựa như bóng trăng phản chiếu trên mặt nước! Tựa như làn nước chảy, đầy dịu dàng và thanh khiết! Đến đây! Ta triệu gọi ngươi [The Holy Guardian] !”

Cơ thể cô bé chợt phát sáng , từ giữa không trung. Hàng ngàn hạt bụi nước nhỏ li tí bắt đầu đông kết. Rồi rơi xuống như một cơn mưa. Khắp không gian đều phủ kín thứ phép thuật này. Trong nháy mắt khí đen đang như được gột rửa, từ từ mờ nhạt dần. Đám người chơi phía dưới như đang bắt đầu lấy lại ý thức.

Cô bé đáp xuống một ngọn cây gần đó, hai lọn tóc nhẹ nhàng đung đưa, cô hét:

– Tất cả lũ ngu ngốc kia! Nghe đây! Thứ nhất là tránh xa tầm tấn công của boss ra! Thứ hai là lập lại đội hình một lần nữa ! Lựa những lúc trên người nó không có khí đen để mà tấn công! Đó là trạng thái mà boss không thể hấp thụ năng lượng được. Cứ lặp đi lặp lại liên tục như vậy thì có thể hạ gục được nó !

Nghe được giọng nói quen thuộc này, thanh niên đội trưởng không khỏi giật mình

– Haruna! Sao em lại ở đây? Xuống đi! Nguy hiểm lắm!

Haruna đáp xuống, khuôn mặt hoàn toàn tức giận:

– Nguy hiểm sao? Anh vừa nói cái gì cơ? Anh thử xem lại xem ai là người vừa cứu anh, nếu không có tôi thì giờ anh còn sống mà đứng đây kêu gào thế này không?

– À rồi rồi! Anh xin lỗi mà! Mà điều em nói vừa nãy có đúng không vậy?

– Đúng! Đặc điểm của con boss này chỉ cần nhìn một lần là ra, chỉ có mấy kẻ ngu ngốc như các anh mới không biết thôi!

Thanh niên đội trưởng gãi đầu cười khổ, anh ta có cảm giác rằng cứ mỗi khi nói chuyện với cô bé này thì mình sẽ trở thành người ngu ngốc vậy. Nhưng thôi, giờ còn có chuyện quan trọng hơn. Mọi người đã lấy lại ý thức, anh nhanh chóng hô hào mọi người tập hợp lại một lần nữa. Chuẩn bị tấn công !

– Cách đánh con boss này đã biết rồi! Vậy thì lần này không thể thua được! Nhất định chúng ta phải giành lấy chiến thắng!

Part 4:

Đứng trước mặt của Junichiro hiện giờ, không nghi ngờ gì nữa , đó chính là boss!

Không hề có vạch máu trên đầu, mà HP chỉ hiển thị dưới dạng phần trăm . Mặc dù chưa hề đánh một con boss thực bao giờ, nhưng với những hiểu biết cơ bản về game RPG của mình, cậu có thể dễ dàng nhận ra nó. Điều đáng chú ý nhất là trên đầu nó có hiển thị một cái tên cùng với lv 99.

Lv 99 là cái gì vậy ? Thú cưỡi của ma vương chăng? Dù chưa biết thực lực của con hàng này như thế nào nhưng cậu tuyệt đối sẽ không tấn công đâu. Mình đã thăng rất nhiều cấp, nhưng tốt xấu gì cũng chỉ dừng lại ở mức xấp xỉ lv 50 . Với cấp độ này thì gãi ngứa cho con boss này còn khó nữa là…. tất nhiên con này thì không có đáng yêu như đám khủng long vừa nãy, lên đến cấp 90 mà vẫn chỉ tấn công thuần vật lý thì chắc cũng chỉ có mỗi chúng mà thôi.

Gàoooooooo!! – Bộ xương chợt rống lên một tiếng làm cậu sợ chết khiếp. Rồi nó bắt đầu nhấc từng bước nặng nề, di chuyển về phía cậu . Tuy tốc độ của nó là chậm, nhưng với cái cổ dài đến kinh hoàng của nó, thì chẳng mấy chốc khi đến được đây, nó cũng sẽ thò đầu lên tạp cho cậu một phát , nên có lẽ bản thân phải hành động trước.

Cậu đứng thẳng người, xuất cây quyền trượng trong tay ra. Bước từng bước thật nhanh ra phía trước, đồng thời khởi động một loại phép thuật khống chế.

— Heaven chain (thiên tỏa) —

Từ bốn phương tám hướng. Không gian bắt đầu mở ra, những sợi xích vàng rực rỡ đột ngột xuất hiện, rồi kéo dài ra vô hạn. Như những con rắn uốn lượn mà bắt đầu cuốn quanh cơ thể của bộ xương khổng lồ. Tứ chi cùng từng phần thân thể của con quái vật bị những sợi xích gần như khóa chặt. Với mỗi sợi xích tiêu tốn 10% mana, thì cậu có thể triệu hồi ra số lượng tối đa là 10 sợi xích.

Cậu thao tác xong, nhanh chóng lấy một bình mana cỡ lớn ra tu ừng ực. Cậu lập tức cảm thấy cột mana của mình tràn đầy. Thu quyền trượng lại, giơ tay ra chơi thêm một chiêu [Poison Air] nữa. Toàn thân con quái vật hiện giờ bị một thứ ánh sáng xanh bao phủ, đồng thời cũng không thể di chuyển, việc duy nhất nó có thể làm bây giờ là ngồi đợi cho cột HP của mình về 0%.

Junichiro gật đầu, cảm thấy vừa lòng lắm. Xem ra con boss này cũng chả khác mấy so với đám đàn em của nó cả. Nếu có thì chỉ là hình thể to hơn một chút, và trông giống mấy cái bộ hóa thạch trong viện bảo tàng hơn mà thôi. Trên căn bản thì vẫn có thể farm theo cách cũ được.

– À mà khoan! Nó đang làm gì thế kia? Bị trói rồi mà? À à, chỉ có người bị trói thôi nhưng mồm thì vẫn mở ra được. Để xem nào, trước mồm nó đang tụ tập một quả cầu năng lượng? Chuẩn bị bắn skill sao ?

– Chạy !

Khi đã hiểu ra tình hình, Junichiro đã cảm thấy đây là quá muộn. Cậu dùng hết sức lực dậm chân nhảy ra khỏi mỏm đá mình đang đứng. Oanh một tiếng! Chỗ cậu vừa đứng đột nhiên phát nổ, quả cầu đã bắn trúng nó, lực lượng khủng khiếp đến nỗi toàn bộ tầng hai cũng đã hoàn toàn bị đánh sập luôn !

Junichiro đang rơi tự do mà nước mắt vẫn rơi đầy mặt. Thôi xong! Đống vũ khí và sách kĩ năng tím trên vách đá kia cũng đã ra đi cùng vụ nổ luôn rồi. Con khủng long kia! Ít nhất ngươi cũng phải có đạo đức một chút chớ! Sao không để cho ta thêm chút thời gian nữa để ta vơ vét, rương đồ của ta vẫn còn thừa bao nhiêu ô trống nữa mà !

Nói như vậy nhưng cậu vẫn triệu hồi ra thêm một cái mạng nhện nữa để tiếp đất an toàn. Xem ra lần này hệ thống vì biết đây là cái bug, nên đã cử boss cấp độ ma vương đến thanh toán mình rồi. Chán thật , mới được có ba ngày, mà xem ra cũng không thể dây dưa với con boss này được, chuồn qua phòng khác thôi.

“Rầm!”- Một sợi xích buộc vào chân con boss lập tức đứt gãy.

– Hả ?

Thời gian đã kết thúc, những sợi xích liên tiếp nối đuôi nhau bị phá hủy giữa không trung. Bằng sức mạnh khủng khiếp của mình, con quái vật vẫn đang điên cuồng giãy dụa. Toàn bộ các sợi xích vỡ tan ra trong sự bàng hoàng của Junichiro. Cậu cuống cuồng nốc thuốc rồi khởi động lại thiên tỏa một lần nữa. Nhưng đã muộn, con quái vật gầm lên rồi lao tới chỗ cậu với vận tốc của máy bay phản lực, trên từng bước chân của nó, mặt đường bị cày xới đến mức không còn ra hình dạng gì nữa!

Junichiro cắm đầu cắm cổ chạy thục mạng về phía trước. Bây giờ mới thật sự là nguy hiểm tột cùng rồi đây! Lúc này cũng không giống như hồi mình mới còn ở lv1 nữa, mỗi lần chết đi đều sẽ trừ đi 5% kinh nghiệm. Và trong trạng thái dã chiến, nếu chết một lần như vậy toàn bộ trang bị sẽ hỏng hết, thậm chí còn có tỉ lệ rớt đô trong túi ra cơ . Điểm kinh nghiệm? Không quan tâm ? Nhưng đống vật phẩm này thì khác! Đều là tiền cả đó!

Vẫn với suy nghĩ thực dụng như mọi khi, Junichiro dùng hết sức quặt người, nấp vào trong một vách tường gần đó. Nhưng chưa thở dài được bao lâu, cậu lại cảm thấy mặt đất rung chuyển dữ dội . Bức tường sau lưng cậu không ngờ đã bị chiếc đuôi con khủng long đánh bay, vạt hẳn cả một mảng lớn.

– Chết tiệt! Đừng tưởng ta chỉ biết chạy!

Cậu giờ đây cũng đã rơi vào một trạng thái cực kì phẫn nộ. Quyền trượng trong tay cậu cắm xuống đất. Tức thời cả không gian xung quanh như phát ra một luồng sáng. Trên đầu cậu, hình ảnh kột chiếc búa vàng khổng lồ dần dần hiện ra.

— Celestial Hammer (Thiên chùy) —

Cây búa trong phút chốc hiện rõ, sừng sững giữa bầu trời, chứa đựng vẻ uy nghiêm như thần thánh. Rồi đột ngột xoay một góc 90 độ. Giáng thẳng xuống đầu con quái vật bên dưới. Sóng nhiệt vàng rực tỏa ra tứ phía, ngoài ra còn có thể thấy đầu con bằng xương của nó đang vỡ ra làm từng mảnh nhỏ, xương vụn bắn khắp nơi !

Chiếc búa từ từ biến mất vào không khí.

– Tuyệt vời! Thế là xong rồi !

Junichiro nhảy cẫng lên vui mừng, nhưng chưa được 10 giây, cậu lại cứng họng. Bởi trước mắt cậu là cảnh tượng những mảnh xương vỡ đang bay lên. Rồi như có một lực điện từ hút chúng lại gần rồi ráp chúng lại. Chỉ trong chưa đầy 30 giây, cái đầu khủng long đã được lắp ghép hoàn chỉn-

– Celestial hammer! Celestial hammer! Celestial hammer !

Từ ba hướng khác nhau, lập tức lại xuất hiện thêm ba chiếc búa vàng nữa, không kiêng nể mà giáng vào những bộ phận yếu nhất của bộ xương khủng long. Phần thân trên của nó lung lay như sắp đổ

– Đậu xanh! Ngươi tưởng ta có thừa thời gian mà nhìn ngươi hồi phục à! Muốn chơi trò lắp ghép thì về nhà mà chơi! Ai….! Mà cuối cùng thì vẫn là hệ thống nguy hiểm nhất! Tạo ra một con boss có khả năng tự hồi phục như thế này thì bắt ta đánh kiểu gì chớ !

Tuy các skill của cậu đều ở lv thấp, nhưng chúng đều là những con hàng lấy phẩm chất từ các kĩ năng 9x cả, đều có khả năng gây những thương tổn nhất định lên boss cùng cấp. Ba phát thiên chùy vừa rồi tuy đã làm cho boss bị thương, nhưng cuối cùng lại chả có hiệu quả nhất định gì cả. Bởi cơ thể boss lại đang chậm rãi hồi phục về mức độ ban đầu !

Cậu có cảm giác rằng hệ thống như đang muốn nói “Chơi hack thì giờ chịu hậu quả đi !” Thì mới quăng con hàng này cho cậu xử lý. Nhưng rất tiếc là cậu rất thích hack, và cũng không muốn chịu hậu quả. Cậu tin rằng bất kì con quái vật nào dù mạnh mẽ đến đâu cũng sẽ tồn tại điểm yếu.

Và cậu đã nhìn ra điểm yếu đó, trong lúc những mảnh vỡ ở ngực con quái đang bay lên và lắp ráp lại, có thể nhìn thấy một khối cầu năng lượng lấp ló trong ngực nó!

Có lẽ đó chính là “lõi” của con quái vật , giờ thì đã có mục tiêu tấn công rồi! Junichiro mỉm cười, cậu khẽ đạp nhẹ chân, cả cơ thể cậu như một mũi tên lao về phía con quái vật. Con quái vật cũng không phải ngu ngốc, ngay khi vừa hồi phục xong. Nó ngay lập tức tiếp tục việc tấn công cậu. Chiếc đuôi quật mạnh từ trên cao xuống.

“Ầm!”- Khẽ di chuyển sang phải, cậu dễ dàng né được đòn đánh, nụ cười vẫn chưa tắt trên môi cậu. Cậu vung tay lên , ba sợi xích cùng tuôn ra từ lòng bàn tay cậu. Nhanh chóng trói chặt đuôi và hai chân của nó xuống mặt đất.

Con quái vật lồng lộn lên, nó di chuyển liên tục hòng dẫm bẹp con người nhỏ bé dưới chân, mặt đất đã bị dày xéo đến mức cát bụi mù mịt ! Nhưng Junichiro ở trong đó vẫn không hề hoảng loạn, cậu di chuyển như nhảy múa, dùng thần kinh phán đoán cực hạn của mình mà ảo diệu tránh thoát mọi đòn đánh. Đồng thời vẫn tiện tay ném ra vài cái thiên tỏa nữa, tứ chi của con quái vật đã bị cố định trên mặt đất.

Con boss quay đầu lại, miệng nó lại tiếp tục tụ tập một quả cầu năng lượng, có lẽ vẫn là muốn xài đòn cũ. Đột nhiên, từ không gian, một sợi xích bay ra theo quỹ đạo tròn đã khóa chặt miệng nó . Nhưng nó không hề có ý định dừng lại, cái đầu ngúc ngoắc mà quật tới đập thẳng vào chàng trai bên dưới. Oanh một tiếng! Cái đầu bị chặn lại bởi một cây búa vàng sừng sững cắm trên mặt đất !

– Đừng có coi thường! Cây búa này là thánh vật đấy! Ngoài tấn công ra thì nó còn có thể đỡ đòn, ngươi tưởng ba mớ xương nhà ngươi là có thể làm xước nó sao ?

Con boss bỗng yên lặng.

Cậu giật mình! Bởi toàn bộ cơ thể nó đang vang lên những tiếng cót két như có vật gì đó bị tháo rời ra.

“Ầm!”- Cơ thể của con boss thật sự đang tháo rời ra! Cả biển xương khổng lồ đang rơi xuống đầu cậu! Nó không ngờ chơi skill tự sát, trong phút chốc, cả thế giới tràn ngập một màu trắng.

– Ầy ầy! May mà ta đã hiểu đạo đức của cái hệ thống game này đến đâu, nên mới giữ lạ skill này! Chút nữa là chết rồi!

Giữa biển xương trắng đang tràn ngập mặt đất, Junichiro thở dài mà bước ra khỏi đống đổ nát, xung quanh anh là một quầng năng lượng hình cầu bao bọc quanh cơ thể. Khối cầu mỏng với các hoa văn kì lạ bên trên, đang tỏa sáng rực rỡ. Đây chính là kĩ năng Holy barrier (thánh khiên). Một khi đã khởi động thì sẽ rơi vào trạng thái bất tử mười giây.

Những khúc xương xung quanh bay lên, cuống cuồng muốn lắp ghép lại một lần nữa. Nhưng đã muộn. Jun thở dài rồi bước tới chỗ khối “lõi” của con quái vật đang lơ lửng ở phía trung tâm hang động. Đồng thời đưa cây trượng lên gõ nhẹ, cả khối cầu “lõi” bị nát vụn thành bột phấn!

Hệ thống tuyên bố : Người chơi Junichiro chiến thắng. Lv tăng 3 cấp !

– Boss vừa rơi ra vật phẩm:

Vật phẩm 1: Ngọn giáo của thần Osiris. (Cam)

Mỗi ngày có thể sử dụng ba lần. Mỗi lần tiêu tốn 1 triệu điểm mana. Ném ra một thương theo đường thẳng. Nhất kích tất sát! Gây một thương tổn cực lớn lên người địch nhân !

Vật phẩm 2: Destruction note (Cam)

Là quyển sách có khả năng nhốt linh hồn của kẻ khác vào. Có tổng cộng 12 ô, mỗi ô có khả năng chứa một triệu hoán thú (pet) đã lập giao ước với mình. Khi chiến đấu, có thể triệu hồi pet ra cùng chiến đấu —

Có muốn nhặt hay không ?

-còn tiếp-


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel