Tập 1 – Chương 2 : Bữa tối và dự định sau này

Tập 1 – Chương 2 : Bữa tối và dự định sau này
5 (100%) 2 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Trans : Đình Phương

Edit : Cường Neko

Bên ngoài 《Khu vuờn cũ Reve》 – Rei Starling

Sau khi con 《Demi-Dragon Worm》 bị đánh bại, tôi nhặt vật phẩm rơi ra là một hòm kho báu của con quái vật kia, và rồi thoát khỏi khu vườn trong khi vác Milianne theo.

Tôi không nghĩ là mình sẽ quay lại hỗ trợ Liliana đâu.

Trên cửa sổ hiển thị các thành viên trong party, tôi có thể thấy rằng hiện tại cô ấy vẫn ổn. Hơn nữa, phép màu sẽ không đến lần thứ hai hay ba đâu. Nếu tôi còn “nổi máu trẻ trâu”vào đó nữa, chắc tôi sẽ làm rối tung mọi thứ lên mất.

“Rút lui là một lựa chọn khôn ngoan đấy chứ.”

Nemesis,<Embryo> của tôi, phân tích tình hình trận chiến. “Cô gái tian đó sẽ không chết đâu. Cô nàng ấy còn mạnh hơn cả con quái vật đó, dù có mất chút thời gian thì chắc chắn con rết đó sẽ bị tiêu diệt thôi.”

“Dù chỉ vừa mới sinh ra, mà cô có vẻ còn biết nhiều thông tin về thế giới này hơn cả tôi ấy nhỉ.”

Cô nàng <Embryo> của tôi còn biết về Liliana, vậy có thể cô ấy có cả ký ức trước khi nở ra ư.

“Mặc dù manghình dáng là con người, nhưng ta không phải là con người. Có những điều bí ẩn như vậy đó. Dù sao thì, Chủ nhân, nếu ngài còn băn khoăn điều gì, chẳng phải đã đến lúc hỏi ta rồi sao?”

Không có gì hiện lên trong đầu hết, nên tôi không trả lời.

Tôichỉ mới hơi hơi hiểu một chút thôi, cơ mà Nemesis có vẻ là dạng người thích nói vòng vođây. Mà, bản thân tôi nói thế thì chẳng hay chút nào, vì tôi có thể hiểu cô ấy nói gì mà.

 

Nói cách khác, cô nàng đang muốn kêu tôi rằng “Nhanh nhanh kiểm tra kĩ năng của ta trên màn hình trạng thái đi.”

Tôi nhìn lên màn hình trạng thái và thấy một danh mục cho <Embryo> đã được thêm vào. Tôi liền bấm vào, và một cửa sổ hiển thị hình ảnh Nemesis cùng với các thông số của cô ấy hiện ra. Trên cửa sổ có hai dòng chữ 【Maiden of Vengeance Nemesis】(Nemesis, thiếu nữ báo thù) và 【Type Maiden with Arms】 (Dạng: Thiếu nữ vũ trang).

Ngoài ra, còn có thêm chỉ số ATK và DEF được liệt kê, cùng với lượng cộng thêm của chúng. Các chỉ số này sẽ áp dụng khi Nemesis được sử dụng như một món vũ khí.

Điều này có vẻ giống khi trang bị một món vũ khí hay giáp trụ bình thường nhỉ.

Tuy vậy, lượng chỉ số cộng thêm sẽ luôn được áp dụng khi có Nemesis ở bên, và chúng không đơn thuầnlà lượng boost chỉ số cho tôi. Khi lên cấp,lượng tăng lên trong chỉ số của tôi cũng sẽ được tính vào để điều chỉnh.

Nhìn qua tổng thể, chỉ số của cô nàng cũng đâu mạnh tới đó. Ngoại trừ lượng HP cộng thêm khá là cao, thì các chỉ số còn lại khá là thấp. Chỉ số ATK khi trang bị Nemesis mới chỉ ở khoảng 50 điểm.

Sẽ rất kì quặc nếu so sánh cô nàng với bộ đồ Gấu của anh trai tôi, nhưng xem xét kĩ thì bộ chỉ số của tôi cũng đâu có cao tới đó. Tất nhiên là vì Nemesis chỉ vừa mới được sinh ra làm một Embryo mà. Nhưng nếu là vậy, thì làm sao chúng tôi có thể đánh bại được con 《Demi-Dragon Worm》 đó chứ?

Khi đang suy nghĩ về điều này, tôi tìm thấy ra mục Kĩ năng. Trong đó liệt kê hai kĩ năng là 【Counter Absorption】 (phản hồi hấp thụ) và 【Vengeance is Mine】 (sự trả thù của ta)

【Counter Absorption】là một kĩ năng tạo ra một bức tường ánh sáng mà Nemesis đã sử dụng. Chiêu thức có tối đa hai stock (ô chứa), và với mỗi stock, một bức tường ánh sáng sẽ được tạo ra để vô hiệu hóa đòn tấn công. Mỗi stock sẽ tự nạp lại sau 24 tiếng.

Tiếp đến là kĩ năng đã được sử dụng để hạ gục con Demi-Dragon Worm, 【Vengeance is Mine】.

Kĩ năng này gấp đôi toàn bộ lượng sát thương bản thân nhận được từ kẻ địch trong vòng 24 tiếng, và rồi phản lại trong một đòn tấn công bỏ qua mọi khả năng phòng thủ.Ngay cả lượng sát thương giảm thiểu nhờ những kỹ năng và vật phẩm, hay bị vô hiệu hóa nhờ 【Counter Absorption】, đều sẽ được dồn vào tổng lượng sát thương.

Tuy vậy, một khi kĩ năng này được sử dụng, thì bộ đếm lượng sát thương từ kẻ địch sẽ được thiết lập lại.

“Giờ thì tôi hiểu rồi. Thảo nào tôi có thể đánh bại con Demi-Dragon Worm đó.”

Dù sát thương đã được giảm thiểu bằng 【Vảy Rồng Thế Thân】, tôi vẫn nhận tới ba đòn đánh từ con quái vật đó. Hơn nữa, Nemesis còn vô hiệu hóa một đòn đánh bằng 【Counter Absorption】. Vậy tổng cộng là bốn đòn tất cả, và lượng sát thương là vào khoảng 3600 điểm. Cộng thêm việc, kĩ năng Vengeance is Mine đã nhân đôi lượng sát thương này nữa, vậy là gần 7200 điểm rồi.

Không biết con 《Demi-Dragon Worm》 đó có bao nhiêu HP, nhưng thế này tức là nó không có đến 7200 HP rồi. Hoặc có thể cái đầu của nó là điểm yếu, một đòn đánh trực diện vào vị trí đó có tác dụng gì đấy.

“…Kể cả khi mình biết được lí do con quái vật đó bị đánh bại, thì đây vẫn quả là điều kì diệu.”

Đòn “một phát chết luôn” kia chỉ hiệu quả bởi vì tôi quá yếu và đối thủ thì lại quá mạnh.Việc tôi phải trải nghiệm cảm giác cái chết cận kề vài lần nhờ sự trợ giúp từ các vật phẩm mà anh trai tôi đưa, cũng góp một vai trò to lớn. Nhưng hơn hết, kĩ năng của Nemesis trong hoàn cảnh ấy phù hợp một cách hoàn hảo.

“Một kết cục quả là thuận lợi nhỉ.”

Tôi thầm tự nhủ.

<Embryo> là một sự độc nhất vô nhị, kết hợp giữa tính cách, nhịp sinh học, và đặc trưng của một người phải không nhỉ? Nhìn vào kết quả, thì cái tình huống này cứ như thể đã được sắp đặt trước vậy.

Và, một kĩ năng sẽ càng mạnh nếu tôi nhận càng nhiều sát thương ư… tôi cảm thấy mình bị đối xử như một thằng siêu khổ dâm vậy.

“Một tên khổ dâm à… Nói cho ngài biết, đây là kết quả từ việc quan sát ngài đấy, chủ nhân à. Không có bất kì sai lầm nào đâu.”

Nemesis nói nhưu cảm thấy mình bị xúc phạm.

Gì cơ, cô ta có thể nghe được suy nghĩ của tôi á?

“Mà này, cô nói ‘quan sát’ là sao?”

“Dạng 0 chính là khoảng thời gian để <Embryo> quan sát chủ nhân của mình. Sau khi hiểu được tâm lý và hành vi của chủ nhân, dạng đầu tiên của Embryo sẽ được sinh ra dựa vào đó.”

Ra là vậy. Nói cách khác, những trải nghiệm của tôi từ khi bắt đầu chơi đã ít nhiều có ảnh hưởng.

… Nghĩ lại thì, tôi đụng phải Liliana ngay khi vừa bắt đầu trò chơi, rồi đánh nhau với một con 《Demi-Dragon Worm》 nữa chứ. Tôi đã phải nhận một đống sát thương chí mạng, xém nữa thì chết rồi chứ. Vậy là mấy kĩ năng tôi nhận được do mấy tình huống xém chết kia chăng?

“Mà, dù những trải nghiệm và cách hành xử có giống nhau đi chăng nữa, thì hình dạng và kĩ năng của mỗi Embryo phụ thuộc vào mỗi chủ nhân. Còn nữa… ta nghĩ rằng kĩ năng 【Counter Absorption】xuất phát từ cá tính của ngài đó.”

“Hửm?”

Ý của cô nàng là sao nhể.

“À, và một điều nữa. Dù ngài không hỏi nhưng ta cũng sẽ nói luôn,<Embryo> thuộc Type Maiden là dạng khá hiếm đấy nhé. Ngài nên biết trân trọng ta và tự cảm thấy bản thân mình may mắn đi.”

Ồ, phải rồi. Maiden không có trong những danh mục thông thường mà Cheshire nhắc tới. Cô nàng này thuộc dạng hiếm, và cổ cũng đã giúp tôi kha khá trong việc giải thích nhiều thứ ở trò chơi này, nhưng việc một thiếu nữ sinh ra từ Embryo dựa trên chính bản thân mình khiến tôi cảm thấy có gì đó đáng ngại lắm.

“Đáng ngại? Ngài vừa nói là đáng ngại sao?”

Ầy, đúng thật. Cô nàng có thể thấy được suy nghĩ của tôi.

“Tất nhiên ta có thể nghe thấy rồi! Đáng ngại sao? Chủ nhân nói đáng ngại là sao hả? Ngài vừa vớ được một món hời đấy. Hãy nhìn vẻ đẹp này xem! Sự quý hiếm này nữa! Còn có gì mà để phàn nàn chứ?”

“Nemesis, tôi không có ý nói là cô đáng lo ngại đâu, nhưng màviệc cô bước ra từ bản thân tôi thì, đó đó…”

Trong khi chúng tôi đang trao đổi qua lại, thì Liliana xuất hiện ở lối ra của khu vườn cũ Reve. Dù bộ giáp mà cô đang mặc bị lấm bùn và bụi bẩn, nhưng Liliana có vẻ không vấn đề gì cả.

“Milia!”

Thấy chúng tối, Liliana nhanh chóng chạy ra ngoài, và cô ấy thở dài nhẹ nhõm sau khi nhìn vào khuôn mặt đang ngủ của cô em gái mình.

“Cảm ơn mọi người rất nhiều… vì đã bảo vệ em gái tôi. Thực sự, cảm ơn mọi người!”

Nước mắt lăn dài trên đôi mắt của Liliana.

“À, ừm…”

Rắc rối thật đấy. Tôi chẳng biết đáp lại thế nào.

“Phải đó. Cô nên biết ơn chủ nhân của ta, và hơn cả là ta đây này.”

Và đó là cách Nemesis đáp lại Liliana…

“Có phải cô ấy là…?”

“Ừm… <Embryo> của tôi đấy.”

Liliana hơi chút bất ngờ nhìn vào Nemesis.

“Vậy à. Vậy là, giống như người anh trai của mình, cậu cũng là chủ nhân được<Embryo> lựa chọn nhỉ. Nhưng mà dạng Maiden thì, khá giống với…”

Ngay khi cô nàng vừa định nói gì đó…

“Tuyệt vời! Ta đã thoát khỏi thế giới dưới lòng đất rồi-kumaaa!”

Anh trai gấu chui lên khỏi mặt đất cùng với loạt hiệu ứng âm thanh.

“…Ưmmm.”

Anh ấy vẫn còn sống hở? Bởi tất cả các chỉ số của anh ấy đều bị bôi đen, nên tôi chẳng thể biết được điều gì, nhưng mà…

Vì lí do nào mà hiện tại, anh ấy lại đang vác một chiếc xẻng ở tay phải mà không phải là khẩu gatling nữa.

Không thể nào anh ấy lại đào đường từ dưới đất lên đây chứ?

“Đường hầm dưới mặt đất giờ đã được khai trương –kumaa!”

Ngay khi anh ấy nói xong, mặt đất bỗng khẽ rung chuyển, và rồi âm thanh của thứ gì đó vừa sập xuống vang lên. Cái hố mà anh trai tôi vừa chui lên đã sụt xuống.

“Và ngay lập tức sụp xuống –kumaa!”

Im giùm cái.

“Anh vẫn ổn chứ?”

“À há! Anh và dạng thứ tư của Baldr đã nghiền nát chúng rồi –kuma!”

“Thứ tư? Không phải là dạng súng Gatling như lần trước sao?”

“Đó mới chỉ là dạng thứ hai thôi –kumaa.”

Vậy là vẫn còn các dạng khác à.

“Với một số <Embryo>, ngài còn có thể sử dụng các dạng trước đó tùy ý. Chắc hẳn anh Gấu sở hữu loại<Embryo> như vậy.”

… “Anh Gấu”, ý là anh trai tôi á?

“Rei, cô nàng kurori đó là <Embryo> của em à –kuma?”

Anh ấy muốn nói là “kuro loli” (Loli đen sì) đó, viết ngắn lại thì là “kurori”… Cả hai cách gọi đều chẳng hay ho gì.

“Rất hân hạnh được gặp ngài. Ta là Nemesis, <Embryo> của Rei Starling, thuộc dạng【Maiden with Arms】. Mong sau này hãy để ý tới tôi, anh Gấu.”

Có vẻ như Nemesis đã quyết định sẽ tiếp tục gọi anh ấy là“anh Gấu” rồi đây.

“Để việc này qua một bên đi… Anh trai, nếu anh còn sống thì sao không chui ra sớm hơn đi chứ. Em xém nữa thì chết đây này.”

Chính xác là khoảng 4 lần.

“Khó lắm đấy –kuma. Trong thời gian ở dưới đấy, anh bị kẹt trong trận chiến với cả đám Demi-drag cơ mà –kuma.”

Cả đám Demi-drag sao?

“Có cả một bầy Demi-drag tụ tập lại trong một cái hang dưới lòng đất. Bọ biếc thì anh không có ghét đâu, nhưng bọn này lại làm anh rùng mình lạnh cả sống lưng đấy –kuma.”

Tôi nín thinh…

Bọn đó, chúng tụ tập cả bầy ư…

May mà mình không lởn vởn trong đấy lâu.

“Sự nổi dậy của đàn rết… ‘tân thủ sát giả’ thật đáng sợ.”

Phải nói là quả không hổ danh một cỗ máy tạo chấn thương tâm lý ấy nhỉ.

“Thông thường thì ở đây còn chẳng có lấy một con Demi-drag sống ở đây cơ…”

Anh trai tôi nói

“Hử?”

“Mà thôi kệ. Dẫu sao thì anh cũng đã diệt từng con anh tìm thấy rồi, nên chúng không sinh sôi thêm được nữa đâu. Quan trọng hơn thì, chúng ta quay về nào –kumaa.”

“Phải rồi. Hãy quay trở lại thôi nào.”

Sau đó, Nemesis, anh trai Gấu, Liliana, Milianne và tôi quay trở lại thành phố.

Vì nơi này khá gần với vương đô nên chúng tôi quay về không tốn mấy thời gian. Sau khi đi qua cổng, chúng tôi chia tay với Liliana và Milianne.

Trước khi chia tay, Liliana nói: “Tôi chắc chắn sẽ trả lại món ân huệ này.”

Vừa tỉnh ngủ, Milianne đưa cho chúng tôi mỗi người một quả rem từ chiếc giỏ mà cô bé giữ thật chặt từ lúc đó tới giờ, rồi nói.

“Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.”

Và rồi hai chị em họ dắt tay nhau trở về nhà…

Thông báo “Nhiệm vụ ‘Tìm kiếm Milianne Grandoria’ đã hoàn thành” hiện ra, cuối cùng thì cái nhiệm vụ này cũng đã kết thúc.

“Kết thúc rồi nhể…”

Tôi cảm thấy như bản thân đã phải trải qua những chuyện nguy hiểm và hỗn loạn một cách điên rồ ngay từ khi mới bắt đầu.

“Phần thưởng là một quả rem à? Không đáng so với những gì mà ta đã trải qua nhể.” Nemesis nói.

Nếu tôi nhớ không nhầm, loại quả này đáng giá khoảng 500 yên thì phải.

Tuy vậy, tôi nghĩ giá trị của nó còn hơn thế nữa cơ.

Tôi lau quả rem vào áo mình rồi cắn thử một miếng. Mùi vị thì giống dâu tây còn kết cấu lại là của táo, tuy vậy miếng cắn này còn ngon hơn cả hai loại quả trên nữa chứ.

Mang hương vị của thành tự.

“Hây ya, đến lúc ăn chơi rồi –kumaa. Giờ ăn tối đến rồi –kumaa. Vì hôm nay là ngày đầu tham gia của Rei, anh đã chuẩn bị một bữa tiệc chào mừng cho em rồi nha –kumaa.”

“Thật ạ?”

“Anh đã chuẩn bị rất nhiều thịt và rau củ đấy –kumaa. Toàn là loại thượng hạng thôi nha –kumaa.”

“Ohhh, nghe có vẻ hấp dẫn đây.” Nemesis nói chen vào.

Nghe có vẻ ngon thật đấy. Nemesis còn bị thu hút nữa cơ mà… Chờ đã, <Embryo> mà cũng ăn đồ ăn á?

“Và về món tráng miệng, anh đã chuẩn bị rất nhiều quả rem đây –kumaa”

“Ohh… Chờ đã, anh vừa nói gì cơ?”

“Để chuẩn bị cho bữa tối, sáng hôm nay anh đã mua toàn bộ số quả rem ở ngoài chợ rồi –kumaa. Em cứ ăn uống thoải mái đê –kumaa.”

“………..Anh.”

Hình như lí do mà Milianne đến Khu vườn cũ Reve là bởi quả rem ở ngoài chợ đã bị bán hết, phải không nhể? Vậy có nghĩa là…

“Chết tiệt, anh trai, vậy ra anh là nguồn gốc của mọi chuyện!”

Tôi không thể ngừng la lớn được, tiếng thét của tôi vang cả vương đô khi mà mặt trời lặn.

◇◇◇

Sau khi càu nhàu với anh trai, cuối cùng chúng tôi cũng đến chỗ quán ăn mà anh ấy đã đặt chỗ. Quán ăn này được điều hành bởi một người chơi nào đó, họ không chỉ phục vụ những món có sẵn trong menu, mà còn cho phép khách hàng mang nguyên liệu của mình đến và những đầu bếp của nhà hàng sẽ nấu chúng. Dĩ nhiên anh trai tôi đã chuẩn bị sẵn một núi nguyên liệu rồi.

“Để ăn mừng ngày đầu tiên của Rei tại đây và nhiệm vụ đầu tiên của em đã hoàn thành, cạn li nào –kumma!.”

“Cạn li!”

Tôi cùng Nemesis hô lên một tiếng, rồi cạn li đồ uống với nhau. Anh trai tôi uống một loại rượu làm từ quả rem, trong khi tôi và Nemesis dùng loại đồ uống gì đó giống như là nước cam vậy.

Infinite Dendrogram kiểm tragiới hạn độ tuổi dựa trên quốc tịch của người chơi, vì thế mà tôi không thể dùng đồ uống có cồn cho đến khi đủ 20 tuổi. Chi tiết hơn thì, những nội dung người lớn được gán mác R 18, còn rượu bia và thuốc lá được gán mác R 20.

Bởi những thứ này còn tồn tại trong game nữa, nên tôi không biết nên gọi là lành mạnh hay thiếu lành mạnh nữa.

 

“Hứ. Vì chủ nhân còn là trẻ con, nên ta cũng không được dùng đồ uống có cồn đây này. Theo thời gian của ta là sáu năm… lâu phết đấy.” Nemesis cau có.

“Nếu xét về vẻ bên ngoài, thì cô là người thứ hai không nên dùng chúng đấy.”

Người đầu tiên hẳn sẽ là anh trai tôi… vì rất nhiều lý do… Đừng có cầm cốc nống rượu rượu khi đang mặc bộ đồ gấu chứ.

“Nhòm nhoàm, nhòm nhoàm. Em trai, ăn đi nào –kumaa. Thịt này. Ăn thịt đi nào. Nhòm nhoàm nhòm nhoàm.”

Anh ấy đang xử lý đống đồ ăn trên bàn và giục chúng tôi ăn cùng.

Ở trong bộ đồ đó mà anh vẫn vừa ăn vừa uống được sao? Bộ đồ này có tính năng đặc biệt đến mức kì dị đấy.

“Rồi rồi… Ủa món gì đây? Sao ngon quá vậy!”

Mùi vị của món ăn vô danh mà anh ấy mời khiến tôi bất ngờ. Nguyên liệu được sử dụng và cách chế biến thế nào tôi không biết, thế nhưng tất cả đều hòa quyện thành một hương vị mà tôi có thể hiểu được. Trên tất cả là, món ăn này ngon kinh khủng.

“Chủ sở hữu quán ăn này là một Đầu bếpSao đấy –kumaa. Đó là vị trí cao nhất trong Nghề Đầu bếp nha –kumaa. Ở thế giới thật thì kĩ năng nấu nướng của anh ta phải đạt tới ba sao đó–kumaa.”

“Tuyệt thật đấy. Tuy vậy sau khi ăn một bữa thịnh soạn như này, thì thật khó để chấp nhận sự khác nhau giữa đồ ăn ở đây và đồ ăn ở thế giới thực chứ.”

Có lẽ đã đến giờ ăn tối ở thế giới thực rồi, và tôi thì chắc là cảm thấy đói rồi.

“Mà này, hiện giờ ở thế giới thực thì cơ thể em vẫn đang nằm trên giường nhể?”

“Đúng vậy –kuma. Nhưng em sẽ nhận được thông báo nếu có chuyện gì xảy ra ở thế giới thực thôi –kuma. Giống như là việc cần đi vệ sinh, hay là đói vậy.”

Vừa nói xong, một cửa sổ ngay lập tức hiện ra ở cạnh tầm nhìn của tôi.

“Chú ý: cần đi tiểu.

Chú ý: đói.”

Ồ mình hiểu rồi.

“Vậy thì, em sẽ đăng xuất một lúc nhé.”

“Ồ kê. Nhớ quay trở lại đấy nhé –kumaa.”

“Chủ nhân, xin hãy mau chóng trở lại nhé. Ta sẽ không thể ăn cho đến khi ngài trở lại đâu.”

“Rồi, rồi.”

Nói xong, tôi lựa chọn mục 『Đăng xuất』 từ 『Main Menu』.

“Đang đăng xuất. Bạn có muốn quay trở lại một vị trí đã lưu hay vị trí hiện tại trong lần đăng nhập tới không?”

“Vị trí hiện tại.”

“Đã rõ. Mong bạn sớm quay lại.”

Và như vậy, avatar của tôi biến mất, giống như là thức dậy từ một giấc mơ vậy, ý thức của tôi rời khỏi Infinite Dendrogram.

“…Ồ ồ ồ”

Tôi ngay lập tức kiểm tra đồng hồ sau khi đăng xuất khỏi Infinite Dendrogram. Mới chỉ ba tiếng trôi qua kể từ khi mình bắt đầu chơi thôi à. Thật ấn tượng khi thấy thời gian thế giới thực mới chỉ trôi qua bằng một phần ba thời gian tôi đã dành ở trong thế giới game kia.

Sau đó tôi lập tức vào nhà vệ sinh. Đi vệ sinh xong, tôi làm một thanh dinh dưỡng cân bằng và uống nước khoáng để bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể. Tuy là đã ăn ở trong thế giới game rồi đấy, nhưng thực chất thì cái dạ dày này chưa được lấp đầy thứ gì cả.

Tôi kiểm tra điện thoại và không có cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn nào cả. Tôi cũng lướt qua trang tin tức trên máy tinh và cũng chẳng có tin tức gì mới.

Khoảng mười phút đã trôi qua, tôi đăng nhập trở lại.

 

“Chào mừng em quay lại –kumaa.”

“Anh đã…”

Khi tôi quay trở lại thì trên bàn đã có sự khác biệt. Đống đồ ăn lúc đầu ở trên bàn đã được ông anh ăn hết sạch rồi.

Một mình anh ấy ăn hết tất cả á… bộ thực sự anh ấy là một con gấu rồi ư?

“Waahh?! Món ăn mà ta chờ đợi đâu mất rồi!”

Nemesis hiện hình khi tôi vừa đăng nhập, rồi còn hét lên nữa chứ.

“Không sao đâu –kuma. Vẫn còn rất nhiều đồ ăn mà –kuma. Đống vừa nãy chỉ là một phần mười số đồ ăn mà anh đã đặt thôi –kuma.”

“Nhiều quá đấy! Anh định cho bao nhiêu người ăn vậy?”

Nếu không tính Nemesis chỉ vừa mới sinh ra, thì sẽ chỉ có hai chúng tôi thôi. Sao mà anh ấy chuẩn bị nhiều thế cơ chứ?!

“…Thôi được rồi. Nhân tiện, anh trai, em có một vài thứ muốn hỏi anh đây.”

“Em muốn hỏi anh kiếm bộ đồ này thế nào à –kuma?”

“Không… mà, em cũng có chút tò mò đấy, nhưng thôi.”

Có hai điều liên quan đến hệ thống game mà tôi muốn hỏi, cùng một điều về Liliana mà tôi khá băn khoăn. Thôi thì hỏi cái dễ hơn trước vậy.

“<Embryo> thay đổi hình dạng của chúng khi tiến hóa, phải không anh?”

“Đúng roài đó –kumaa. Khi tiến hóa thì Baldr của anh sẽ tự cải tiến đặc tính vũ khí của nó -kumaa. Đồng thời nó cũng trở nên to hơn nữa -kumaa.”

Khẩu gatling đó cũng khá là to rồi đấy, nhưng… mới chỉ là dạng hai thôi nhể? Nếu có thứ gì đó còn to hơn nữa thì việc vác nó đi sẽ khá là khó khăn đây.

“Tiện nói luôn, mặc dù không thể show cho em xem, nhưng dạng thứ tư mà anh sử dụng hôm nay là một chiếc xe tank đó –kuma.”

“Một chiếc xe tank ư?”

Như thế mà cũng được à?

“Vậy thì, Nemesis cũng có thể trở thành một dạng khác ngoài dạng con người này… dạng một chiếc tank thì sao ha.”

Đang ngồi ăn cạnh tôi, Nemesis bỗng giật mình.

“N-ngài thật xấu tính đấy.”

“<Embryo> tiến hóa ra sao đều phụ thuộc vào chủ nhân của chúng, nhưng trong trường hợp này, thì Nemesis sẽ luôn ở dạng Maiden thôi. Mặc dù phần ‘with Arms’ (vũ trang) thì có thể thay đổi sang loại khác.”

“Tiện nói luôn, Nemesis đã từng biến thành một thanh gươm rồi. Em nên coi cô nàng là thứ gì đây?”

“Như anh nói rồi đó, cô ấy là <Embryo> dạng Maiden có thể biến thành một thanh gươm. Dạng 【Maiden】 thường là dạng hỗn tạp…. Bao gồm nhiều loại khác nhau ấy mà.”

“Vậy à?”

Có vẻ là một món hời cho tôi rồi đây.

Vừa xong, Nemesis đã đọc được ý nghĩ của tôi, rồi phàn nàn.

“Ý ngài là sao hả? Trông ta giống như một cô nàng rẻ tiền lắm sao?!”

“Anh biết một người sở hữu một <Embryo> thuộc dạng Maiden đấy. Cô nàng ấy luôn ở dạng Maiden, còn phần ‘with kia thì thay đổi thành rất nhiều loại. Có thể cô nàng đã trở thành một <Siêu Embryo> rồi đó.

Một <Siêu Embryo> ư?

“<Embryo> ở từ dạng thứ nhất đến dạng thứ ba được gọi là ‘low-rank’ (cấp thấp), và từ dạng thứ tư đến dạng thứ sáu được gọi là ‘high-rank’ (cấp cao). Hiện tại thì dạng thứ bảy là dạng cao nhất mà <Embryo> có thể tiến hóa tới, được gọi là <Siêu Embryo>. Chúng được gọi như vậy bởi đã vượt qua giới hạn của ‘high-rank’ (tức là vượt qua dạng thứ 6) .”

“Dạng cuối cùng… <Siêu Embryo> à.”

Đến khi nào thì Nemesis mới đạt tới dạng đó nhể. Cô nàng vẫn mới chỉ ở dạng đầu tiên, vậy nên sẽ lâu lắm đây.

“Nhân tiện, trong số tất cả người chơi, chỉ có chưa tới một trăm người đạt tới dạng đó thôi.”

Trò chơi này có tới 100.000 người chơi, mà số lượng sở hữu <Embryo> đặc biệt là dưới một trăm ư? Con đường đạt đến đỉnh cao đó gian nan thật đấy.

“Mấy người đó chơi quá là nhiều đấy.”

“Có vẻ thời lượng chơi không ảnh hưởng tới việc đạt được điều đó đâu. Nhiều người chơi từ khi trò chơi này ra mắt nhưng vẫn chưa có được <Siêu Embryo>, mà người khác thì chỉ cần nửa năm để làm được điều đó thôi.”

Vậy việc này đòi hỏi một số điều kiện đặc biệt à?

“Đúng rồi, anh là người chơi từ thời gian đầu trò chơi ra mắt nhể. <Embryo> của anh đã tiến hóa tới đâu rồi? Hiện giờ nó đang ở dạng nào vậy?”

“B-í m-ậ-t ha –kuma”

Điên thật đấy.

Mà, khi giải thích các vấn đề, thì anh ấy nói chuyện rất bình thường, còn khi có ý định châm chọc tôi, thì ảnh lại nói thêm “kuma” cuối câu. Giờ khi nhận ra rồi, điều đó làm tôi thấy khó chịu.

Trong lúc chúng tôi nói chuyện, trước khi nhận ra thì Nemesis đã hoàn thành bữa ăn của mình rồi.

…Này này, cô có biết là chúng tôi đang nói về cô không hả Nemesis.

“Được rồi, câu hỏi tiếp theo đây. Đó là về vị trí của chúng ta ở trong thế giới này.”

“Ý em là sao?”

Tôi hỏi điều này trong khi nghĩ đến cách mà Liliana đã hành xử.

“Liliana gọi em là ‘Chủ nhân được Embryo chọn lựa’, chứ không phải là người chơi thông thường. Em không hiểu lắm về điều này… liệu có liên quan gì tới trạng thái và các thiết lập đã được đặt sẵn cho người chơi không.”

Chắc hẳn cô nằng không cho rằng mình là một người chơi ở trong trò chơi này.

“Hưm. Em có thể tìm hiểu điều này qua bối cảnh thiết lập trò chơi ở trên trang chủ… nhưng có thể sẽ mất vài tiếng để đọc đấy, để anh đây tóm tắt ngắn gọn cho.”

Và sau đó là một bài thuyết minh về các thiết lập trong thế giới này.

“Thế giới này gồm có các Chủ nhân và các tian. Tất cả người chơi như chúng ta đều được gọi là Chủ nhân. Gọi như vậy vì chúng ta giống như là ‘người được chọn bởi Embryo’ vậy. Và vì thế Chủ nhân sẽ là người chăm sóc và sử dụng một Embryo sở hữu vô vàn khả năng. Sức mạnh của Chủ nhân vì thế mà sẽ rất to lớn, nhưng đổi lại thì, phải chịu một điều kiện.”

“Một điều kiện ư?”

“Cơ thể của họ sẽ thường xuyên chuyển dịch sang thế giới khác.”

…Hử?

“Một Chủ nhân có thể biến mất khỏi thế giới này, một vài phút, hoặc có thể là vài tháng. Sau đó, họ sẽ quay trở lại địa điểm mà mình đã biến mất đó, hoặc một vị trí đặc biệt khác được gọi là 『save point』.”

Ủa, đó là…

“Vào thời điểm cận kề cái chết, Chủ nhân có thể sử dụng sức mạnh của <Embryo> để gửi cơ thể của mình vào thế giới khác và sống sót. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thì Chủ nhân sẽ không thể quay trở lại trong vòng ba ngày.”

“Điều đó có nghĩa là việc đăng xuất và việc phạt người chơi chết trong game được kết hợp để tạo thành nền tảng cho thế giới này sao?”

 

“Đúng đó.”

“Oào…”

Sau khi giao tiếp với Liliana và Milianne, tôi thấy được mức độ suy nghĩ của tian quả là ngang ngửa với người thật rồi đấy. Vậy thì để các tian sống trong thế giới này mà không nhận ra đây chỉ là một trò chơi, nhà sản xuất đã định nghĩa lại việc người chơi trở lại thế giới thực của mình cùng với sự bất tử của người chơi là điều hiển nhiên của thế giới này.

Quả nhiên là so với dự đoán thì có rất nhiều điều tôi chưa biết tới.

“Tuy thế, thi thoảng, vẫn có mấy thằng người chơi đi rêu rao ‘thế giới này chỉ là một trò chơi thôi’, nhưng các tian thì cho rằng mấy thằng đó là ‘Chủ nhân đáng thương đã phát điên vì bị chuyển sang thế giới khác’.”

“…À à.”

“Ở vương quốc này, phần lớn các Chủ nhân sẽ không đảm nhiệm vị trí quan trọng, vì họ thường hay biến mất một cách đột ngột. Kể cả có tham gia hiệp sĩ đoàn để học nghề Hiệp sĩ đi chăng nữa, những nhiệm vụ được giao sẽ không phải là công việc thường trực. Thay vào đó là nhiệm vụ riêng biệt dành cho các Chủ nhân.”

Nói cách khác, những công việc được giao cho người chơi đều là công việc mà dù họ biến mất cũng không ảnh hưởng gì.

“Dẫu sao thì, vì có sức mạnh lớn hơn nhờ  <Embryo>, những nhiệm vụ chúng ta nhận được thường sẽ luôn được trả công cao hơn so với những nhiệm vụ của các tian nha.”

Có khi nào mà tôi nhận được nhiệm vụ phải tự mình tiêu diệt một con quái không nhể. Câu trả lời của anh trai đã giải đáp giúp tôi mấy thắc mắc kha khá về hệ thống game rồi. Và còn điều này nữa…

“Anh trai, có phải là có chuyện gì đó đã xảy ra giữa anh và Liliana đúng không?”

“Anh không biết em đang nói gì ha –kumaa.”

“Đừng có né tránh chứ. Liliana rõ ràng biết anh là ai mà.”

Thêm vào đó, có cảm giác như anh ấy không tạo được ấn tượng tốt cho cô nàng.

“Anh đã làm gì hả?”

Anh ấy hẳn sẽ không tán tỉnh cô nàng đâu nhỉ? Giả dụ như, nói mấy điều như là “Yay! Một hiệp sĩ nữ kìa –kumaa! Sướng quá đi –kumaa!” và rồi ôm cô nàng thì sao?

“Anh chẳng làm gì cả.”

Trái ngược lại với suy nghĩ của tôi, anh ấy đang trả lời với giọng rất nghiêm túc.

“Chính bởi vì anh đã không làm gì cả… vì thế mà cô ấy tức giận với anh.”

“Anh nói vậy là sao?”

“Đó là một câu truyện dài đấy. Và không như lúc nãy, không phải chuyện đùa vui gì đâu đấy.”

“Em không phiền đâu.”

Anh trai tôi thở dài, rồi kể.

“Hai tháng trước theo thời gian thực, nửa năm trước theo thời gian trong Dendro, đã có một cuộc chiến xảy ra. Đế chế Dryfe xâm lược Vương quốc Altta.”

Đế chế Dryfe: đó là một trong những quốc gia mà người chơi có thể chọn khi mới bắt đầu chơi. Quốc gia này khá là khác biệt trong thế giới kì ảo này bởi nền văn minh máy móc tiến bộ.

… Mà tôi cũng không có quyền nói kỳ quặc này nọ gì, vì tôi có một anh gấu lái-xe-tăng mà.

“Mục đích xâm chiến của họ là để có được vùng đất màu mỡ của Vương quốc Altta. Về mặt game, thì đây là một ‘war event’ (sự kiện xung đột chiến tranh). “

Trong quyển hướng dẫn cũng có nhắc đến những ‘war event’ này. Đó là những trận chiến quy mô lớn giữa các quốc gia, trong đó rất nhiều nhiệm vụ lớn liên quan đến số phận của mỗi quốc gia.

“Một trận chiến lớn gồm có cả những Chủ nhân và các tian. Sự kiện này không thường xuyên xảy ra lắm, và đây cũng là một trong những đặc tính lớn của game, thế nhưng… Kết quả là một trận thảm bại dành cho vướng quốc Altta. Một phần ba lãnh thổ bị chiếm mất, và trong số các tian, có pháp sư hoàng gia Đại Hiền nhân, một nửa số hiệp sĩ, cùng với nhà vua đã thiệt mạng. Nói một cách đơn giản, những người chủ chốt trong việc điều hành vương quốc đã chết trong trận chiến.”

“…Tại sao họ lại thua một cái tệ hại đến vậy? Đế quốc Dryfe mạnh đến vậy sao?”

Không thể nào như vậy được, khó tin quá. Trong thế giới thực thì hẳn là sẽ khác, nhưng đây là trò chơi, thì chắc chắn phải có sự cân chỉnh để tạo ra sự cân bằng chứ.

“Thực tế thì sức mạnh của cả hai quốc gia khá là cân bằng đấy. Điều đó được thể hiện qua tiềm lực quốc gia, cấp độ của quân lính, và khả năng chiến đấu của các tian quan trọng. Tuy vậy, sức mạnh của các Chủ nhân thì lại là chuyện hoàn toàn khác.”

“Vậy ý anh là, họ thua cuộc do sự chênh lệnh về số lượng người chơi so với đế quốc Dryfe?”

Đế quốc Dryfe hẳn là một quốc gia mà ai thích thì chắc chắn sẽ rất thích, vì thế có lẽ sẽ có rất nhiều người chơi gia nhập quốc gia đó nhỉ… Không, không thể như vậy được. Nếu là vậy, thì vương quốc này cũng…

“Lí do họ thua trận là vì, trong số tất cả các Chủ nhân có đủ điều kiện để chiến đấu, thì phần lớn lại không tham gia vào cuộc chiến này.”

“Gì cơ?”

Một lí do tôi không ngờ tới.

Số phận của vương quốc đứng trước bờ vực, và đây còn là một sự kiện game rất lớn nữa, chẳng nhẽ họ lại không tham gia sao?

“Vua của Altta, nói sao nhỉ, là một người cổ hủ. Ông ta nói rằng ‘Vương quốc đang trên bờ vực khủng hoảng. Các chiến binh, đã đến lúc vùng dậy chiến đấu rồi!’ Thật tốt khi ông ta đã có những lời khích lệ, rồi còn chiến đấu ở tiền tuyến nữa chứ, nhưng cũng chỉ có vậy thôi.”

“Chỉ vậy thôi?”

“Chẳng có phần thưởng nào cả. Ông ta đã nghĩ rằng, đã thuộc về vương quốc này, thì người đó phải đứng lên chiến đấu bảo vệ khi vương quốc gặp khủng hoảng.”

…Tôi hiểu là số phận của vương quốc đang đứng trước bờ vực, nhưng làm vậy thì hơi rẻ mạt quá. Mấy người chơi họ thường như vậy sao?

“Dĩ nhiên là, với Chủ nhân… với người chơi, họ đang tận hưởng thế giới này, mà không cần phải mạo hiểm tính mạng gì trong trò chơi này. Nếu chết, thì họ chỉ không thể đăng nhập trở lại sau 24 tiếng. Chính vì thế mà kể cả khi vương quốc đang lâm nguy, nếu tham gia chiến đấu mà chẳng có phần thưởng xứng đáng nào, thì thà không tham gia còn hơn.”

Tôi thì chắc là sẽ làm ngược lại. Nếu hạn chế đăng nhập khi chết (tức là không thể trở lại sau 24 tiếng) là thứ rào cản duy nhất, tôi sẽ cân nhắc việc tham gia vào cuộc chiến, nhưng chắc là mọi người chẳng nghĩ vậy đâu. Trong trận chiến, thì những vật phẩm hồi phục đều có giá trị, và sẽ thiệt hại sẽ rất lớn nếu phải chiến đấu với kẻ địch mạnh và trang bị bị phá hủy.

“Về vấn đề này, việc ở bên kia chiến tuyến, đế quốc Dryfe công bố phần thưởng rõ ràngđã gây ra ảnh hưởng lớn.”

Anh ấy giải thích, rồi diễn tả cho tôi xem.

Rõ ràng là đã có sự khác biệt.

Ở bên đế quốc, họ đã trao thưởng khoảng 5.000 lir cho mỗi nguời lính tham gia chiến đấu trong thất bại của vương quốc Altta. Với người sở hữu <Embryo> – hay nói cách khác là những chủ nhân – thì được thưởng tận 50.000 lir. Hơn nữa, người nào tiêu diệt được các nhân vật chủ chốt của vương quốc, sẽ được thưởng vật phẩm hiếm, hoặc được ban cho những đặc quyền riêng với quốc gia.

Kết quả là, nhuệ khí của những người chơi bên đế quốc Dryfe tăng lên, trong khi động lực thúc đẩy nguời chơi bên vương quốc Altta giảm xuống rất nhiều.

“Có nguời chơi còn nói những điều như ‘Tôi muốn chiến đấu cho phe đế quốc Dryfe cơ‘ hay ‘Nếu vương quốc bị tiêu diệt thì sẽ có một sự kiện hiếm xảy ra đây.’ ”

Tôi không biết phải nói gì. Là một gamer, không thể nói là tôi không hiểu được cảm giác của họ. Tôi hiểu điều đó, nhưng…

“Và đòn quyết định chosự thảm bại đó đến từ Big Three của vương quốc Altta – đứng top đầu bảng xếp hạng số lượng hạ gục, xếp hạng song đấu, và xếp hạng bang hội – tất cả đều từ chối tham gia.”

“Xếp hạng? Ở đây cũng có thứ này sao?”

“Nó ở đằng kia kìa.”

Anh ấy nói là chỉ ra ngoài cửa sổ.

Quán ăn này đối diện với đài phun nước ở quảng trường, là nơi mà tôi đã gặp anh trai mình. Anh ấy chỉ vào một cái bảng sáng chói ở trước đài phun nước.

“Đó là bảng xếp hạng của vương quốc Altta. Cứ mỗi ba tháng theo thời gian trong game thì được cập nhật lại. Nó gồm có xếp hạng số lượng quái đã hạ gục. Tiếp đến là xếp hạng thành tích song đấu PvP (Player versus Player), và xếp hạng sức mạnh của bang hội. Trên bảng xếp hạng có hiển thị top ba mươi người dẫn đầu ở mỗi hạng mục.”

“Hưm.”

“Quan trọng nhất là: chỉ những người chơi nào có tên trong bảng xếp hạng mới có thể tham gia cuộc chiến. Nếu là thành viên của một bang hội nằm trong top ba mươi, thì cũng có thể tham gia được.Vì thế mà ai cũng có thể tạm thời tham gia vào một bang hội nào đó và chiến đấu như một lính đánh thuê vậy.”

Điều đó có nghĩa là người chơi sẽ không thể tham gia vào cuộc chiến cho đến khi mình có mặt trên bảng xếp hạng.

Và vào thời điểm của trận chiến cuối cùng, bộ ba người chơi đứng đầu bảng xếp hạng mỗi danh mục, được biết đến là Big Three (Bộ ba lớn), đã có những lời phát biểu khi vương quốc đang tìm kiếm người tham gia chiến đấu:

Đứng đầu bảng xếp hạng hạ gục, King of Destruction (Sát Vương) (chưa biết rõ tên) đã nói: “Tôi không muốn tham gia vào sự kiện lớn để rồi bất cẩn để lộ khuôn mặt của mình đâu.”

Đứng đầu bảng xếp hạng solo 1v1, Super Gladiator Figaro (Siêu Đấu sĩ Figaro??): “Ta không có hứng thú với mấy cuộc đấu nhạt nhẽo.”

Thủ lĩnh của bang hội đứng đầu bảng xếp hạng, High Priestess Tsukuyo Fuso of The Lunar Society (Đại Nữ tu Tsukuyo Fuso của Cộng đồng Mặt Trăng): “Chúng tôi đã không thể đạt được thỏa thuận với vương quốc Altta.”

Kết cục là, động lực thúc đẩy người chơi trên bảng xếp hạng chiến đấu, đã thấp nay còn thấp hơn.

Chắc hẳn họ đã biết trước là quân mình sẽ bị thua trận. Cứ như vậy, cuộc chiến diễn ra mà chẳng có mấy người chơi nào tham gia cả.

Những ai đã tham gia cuộc chiến chỉ là một số người chơi làm thành viên tạm thời của một vài bang hội trên bảng xếp hạng, gồm có thành viên của các fan club tian nổi tiếng giống như Liliana, và thêm vài người chơi thiếu kinh nghiệm nữa.

Kết quả là một cảnh tượng thật tồi tệ.

Khung cảnh trên chiến trường lúc ấy, chỉ có thể miêu tả là, một cuộc tàn sát. Sức mạnh của người chơi giữa hai bên khác nhau một trời một vực, và sự tàn sát kinh khủng đó đến từ những người chơi top đầu của đế quốc Dryfe.

Đứng đầu bảng xếp hạng hạ gục của đế quốc Dryfe, King of Beasts (Thú Vương).

Đứng đầu bảng xếp hạng song đấu của đế quốc Dryfe, Hell General Logan Goddhart (Tướng quân địa ngục Logan Goddhart).

Đứng đầu bảng xếp hạng bang hội, Giga Professor Mr.Franklin (Đại giáo sư Quý ngài Franklin), hội trưởng của Triangle of Wisdom (Tam giác Tri thức)

Hai trong số ba người này sở hữu <Siêu Embryo>, sức chiến đấu của họ cực kì khủng khiếp. Chỉ huy của đội Hiệp sĩ Hoàng gia và Đại Hiền nhânđã phải bỏ mạng dưới tay ba người này. Ngay cả nhà vua cũng đã bị giết.

“Nếu mọi chuyện còn tiếp diễn, thì vương quốc này đã đi vào dĩ vãng rồi đó. Nhưng sau khi vương quốc bị ép phải chia cho đế quốc một phần ba lãnh thổ, thì bên phía quốc gia Caldina bắt đầu một cuộc đổ bộ vào đế quốc Dryfe. Ngoại trừ một phần quân đội ở lại để giữ vùng đất vừa mới chiếm đóng, toàn bộ lực lượng của đế quốc đều rút về, và vì thế mà vương quốc Altta mới có thể sống sót qua tình thế ‘ngàn cân treo sợi tóc’ .”

Câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây, bởi Caldina đã rút lui khỏi đế quốc Dryfe, và Dryfe có nhiều khả năng sẽ tấn công thêm lần nữa trong một vài tháng nữa.

…Đúng thật. Đây chẳng phải là chuyện vui đùa gì đâu.

“Vậy anh nói rằng Liliana rất tức giận với anh là ở điểm nào chứ?”

“Bởi anh là một trong số những người chơi thuộc bảng xếp hạng nhưng lại không tham gia cuộc chiến. Hơn nữa, vị cố chỉ huy của đội Hiệp sĩ đã chết trong cuộc chiến, chính là cha của Liliana và Milia.”

“…Ôi trời ạ.”

Điều này thật chẳng hay chút nào.

“Vậy thì chủ nhân, sau khi nghe xong những chuyện-chẳng-hay-chút-nào này, ngài sẽ quyết định làm gì tiếp theo?”

Cô nàng Nemesis hỏi tôi sau khi đã ngấu nghiến xong đống đồ ăn thay vì tham gia cuộc trò chuyện vừa rồi.

“Tôi đâu thể làm gì đâu đúng không?”

Nếu đế quốc Dryfe tấn công trở lại à… được rồi, tôi sẽ đưa ra quyết định của chính mình.

“Kể cả khi không được trao thưởng, tôi cũng không có hứng từ chối tham gia cuộc chiến đâu. Dù có thể phải trả giá đôi chút, nhưng việc tham gia hẳn cũng sẽ đem lại lợi ích nào đó chứ.”

Cứ coi đó chỉ là một sự kiện của game đi.

“Em nói đúng đấy, nhưng nhiều người chơi dường như đang theo xu hướng tẩy chay quốc gia rẻ mạt này. Anh còn có cảm giác rằng đế quốc Dryfe sẽ nhúng tay vào để tạo ra cái bầu không khí này, bằng cách trao thưởng điên cuồng cho người chơi.”

Nếu là như vậy, thì coi như vương quốc Altta đã thua cuộc trước cả khi cuộc chiến xảy ra rồi.

“Tại sao anh lại không tham gia chứ? Cũng là vì lí do phần thưởng sao?”

“Đối với anh, việc tham gia cuộc chiến có thể làm hỏng bộ trang bị này, dẫn tới việc thân phận thật của anh lộ ra.”

“À, phải rồi.”

Đó đúng là một vấn đề lớn, vậy còn…

“Sau lúc đó thì anh đã thay đổi bộ trang bị khác, vì thế lần tới chắc chắn anh sẽ tham gia thôi.”

Chỉ số phòng thủ và giảm sát thương vật lí của bộ đồ này kinh ngạc thật đấy.Mặc dù nhìn kiểu gì đi chăng nữa, bộ đồ này vẫn giống một vật phẩm giỡn chơi.

“Trong cuộc chiến tiếp theo, hẳn là sức mạnh của đế quốc đã tăng lên đáng kể, trong khi chúng ta ngày càng yếu đi. Sẽ khó khăn lắm đây.”

“Yếu đi sao?”

“Kể từ khi cuộc đấu thất bại, có rất nhiều người chơi chuyển sang quốc gia khác. Không chỉ người chơi mà cả những tian cũng vậy. Trên cửa sổ chat, mọi người đều nói những điều như: ‘Vương quốc Altta đã qua thời hoàng kim rồi’, hay ‘Đến đây là chấm dứt’. “

Tôi không nói nên lời.

Những cuộc đào tẩu, người đi tị nạn nơi khác, bãi công tràn lan… Ở thế giới thực thì những yếu tố này đã đủ để làm sụp đổ một quốc gia rồi.

“Với bảng xếp hạng mới nhất được cập nhật, đã có sự thay đổi khoảng 70% so với lần trước đó.”

“Hưm…”

Có lẽ bây giờ là thời điểm tốt nhất để cái tên của tôi xuất hiện trên bảng xếp hạng đây.

“Chắc em sẽ bắt đầu cố gắng từ đây thôi.”

Những thông tin vừa rồi đã giúp tôi củng cố thêm cho những kế hoạch sắp tới… à không, kế hoạch thì vẫn vậy, nhưng mục tiêu phấn đấu thì được đẩy cao lên rồi.

“Ngài đã xác định được mục tiêu mới của mình chưa?” Nemesis hỏi tôi.

“Trong hoàn cảnh này, có rất nhiều thứ tôi chưa thể làm được, và tôi cũng chưa thể tham gia vào cuộc chiến nữa.”

Đó là lí do mà…

“Trước hết, tôi phải lên level cho bản thân mình đã. Rồi mới nhắm đến việc xuất hiện trên bảng xếp hạng.”

◆◆◆

Trái Đất – Phòng chat kín

Thành viên: Giáo sư

Tướng quân đã tham gia.

Beast King dã tham gia.

Thành viên: Giáo sư, Tướng quân, Beast King

Giáo sư: Chào buổi tối.

Tướng quân: Chào buổi tối.

Beast King: Chào

Giáo sư: Các quý ông…

Giáo sư: Cả hai người đã xem video tôi gửi qua Infinite Dendrogram chưa?

Beast King: đã xem.

Tướng quân: Dĩ nhiên đó là lí do chúng ta ở đây mà.

Giáo sư: Đúng thế.

Giáo sư: Giờ thì, về kế hoạch triệt tiêu một tian quan trọng. Nói đơn giản thì…

Giáo sư: Nó đã thất bại.

Tướng quân: Chà, thất bại rồi ha.

Giáo sư: Những thứ mà tôi đã thả ra trong hầm ngục đó…

Giáo sư: Một lũ Demi-Dragon Worm, đã bị quét sạch phải không?

Tướng quân: chẳng phải ngay từ đầu thì kế hoạch của chúng ta đã có lỗ hổng sao?

Tướng quân: đưa cho đứa em gái của mục tiêu lọ hương diệt côn trùng rồi dụ cô ta tới khu vườn

Tướng quân: và rồi cái bẫy ở đó bị kích hoạt

Giáo sư: Ban đầu tôi đã định đặt một cái bẫy khác hẳn kìa

Giáo sư: Thế méo nào mà mấy quả rem ở chợ lại biến mất sạch.

Giáo sư: Kể cả phần ta định sử dụng cũng biến mất cùng chứ, lol ~~

Giáo sư: Thật đáng xấu hổ.

Giáo sư: Kế hoạch là đưa quả rem tẩm thuốc độc cho đứa em gái…

Giáo sư: Rồi dùng nó để tiêu diệt đứa chị.

Giáo sư: Em gái – “Chúc mừng chị nha!”

Giáo sư: Chị gái – “Cảm ơn em. Guhah!”

Giáo sư: Em gái – “Chị ơi!!!!!!!”

Giáo sư: Đáng ra là phải vậy chứ. Đáng tiếc quá điiiiii! Sụt sịt, lol.

(trans: douma ông giáo sư bựa vãi)

Tướng quân: việc ngươi xấu hổ thế nào kệ mịa mày.

Tướng quân: vấn đề là cái kế hoạch mới bị cản trở rồi kia kìa

Giáo sư: con gấu đó ghê thật đấy? tự mình làm thịt gần 100 con Demi-Dragon Worm cơ mà…

Giáo sư: thậm chí cònkhông chút sây sát nữa chứ.

Giáo sư: Việc nào cũng đều khó cho cả một người chơi có nghề cấp cao mà nhể, lol

Tướng quân: chẳng có gì to tát cả

Tướng quân: lên cấp và khỏe hơn… tao cũng có thể làm được điều đó ha

Tướng quân: nhưng… việc hạ gục một con Demi-Dragon Worm ở level 0 và chưa có nghề nghiệp nào cả

Tướng quân: việc vô lý thế thì ta nhớ chưa từng ai làm được đâu

Giáo sư: ôi chúa tôi. Vậy là quý ngài tướng quânđể tâm đến tên tân thủ đó hơn là thằng gấu à?

Tướng quân: pfft… thằng đấy sẽ bị ta đập nát cho mà xem

Giáo sư: Như thường lệ, cách diễn một nhân vật thủ ác siêu cấp điển hình

Giáo sư: Mà tôi cũng thế! Lol

Tướng quân: sao cũng được. Ta vốn thế rồi.

Giáo sư: lol.

Tướng quân:mà ngươi gọi ta xấu xa thì ta cũng chẳng phủ nhận được

Tướng quân: sự hủy diệt một quốc gia… đây sẽ là sự kiện lớn đầu tiên trong trò chơi này

Tướng quân: ta mong chờ cái ngày mà Dryfe, không, ngày mà CHÚNG TAđạt được điều đó

Giáo sư: Ừ thì, lần trước mới chỉ hạ được mấy thằng chủ chốt và chiếm được một phần lãnh thổ thôi, thật khó mà chấp nhận được

Tướng quân: chiến đấu với tên thủ lĩnh hiệp sĩ đó vui phết.

Giáo sư: còn lão vua thì chán òm.

Giáo sư: đánh nhau với đám lính què còn vui hơn

Tướng quân: và tên đại hiền nhân… Beast King là người xử hắn nhể?

Giáo sư: khá ngầu đấy. Quả không hổ là người chơi mạnh nhất của chúng ta

Tướng quân: này

Giáo sư: Rồi rồi. Đức ngài tướng quân đây và Beast King đều là mạnh nhất. lol

Tướng quân: thôi tùy ngươi. Ta sẽ chứng minh cho ngươi thấy ở trận chiến tiếp theo

Tướng quân: lần này là tasẽ đặt dấu chấm hết cho vương quốc altaa

Giáo sư: vâng, làm ơn cho tôi xem nhé. Lol.

Tướng quân: btw (by the way) mà Beast King từ nãy đến giờ cứ im ỉm là sao, không định nói gì à?

Beast King: con gấu, thực sự, dễ thương quá

Tướng quân: ……… (wtf cái đ gì vậy)

Giáo sư:……… lol

Tướng quân: …… ta không hiểu được khẩu vị của ngươi, beast king ạ

 

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel