Tập 1 – Chương 2 : Lời Truyền Tụng

Tập 1 – Chương 2 : Lời Truyền Tụng
5 (100%) 4 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Tên của hắn không được nêu lên trong bất cứ một cuốn sử nào liên quan đến Claude. Dung mạo phi phàm, sức vóc hơn người, thêm nữa, lại rất khôn lỏi. Hắn được mọi người xung quanh gọi bằng cái tên Đại Chủ, cầm đầu toán cướp 400 tên, lộng hành khắp vùng sông Zahn thời đó.

Zahn là con sông phía Đông Bắc của Đế đô, nơi những dãy núi thoai thoải trải khắp vùng lãnh thổ từ Nam chí Bắc với những con đường chạy dọc hai bên. Chúng lấy vùng rừng núi bị bỏ hoang làm cứ địa, tấn công các đoàn thương nhân đi theo hướng Đông Tây. Thực hiện ba hành vi xấu xa: cướp của, giết người, cưỡng hiếp, thế nhưng, chưa một lần bị bắt. Người dân đã nhiều lần cầu xin lãnh chúa cất quân tiễu trừ, nhưng kẻ kế thừa tước vị bá tước vào năm năm trước lại là một tên nhát gan, chỉ nghĩ đến đánh nhau thôi đã vô cùng hoảng sợ. Hơn nữa lại là một kẻ ngu dốt, đắm chìm trong xa hoa hưởng lạc khiến ngân khố cạn kiệt nên đã giảm số quân thường bị bảo vệ con sông.

Trong hoàn cảnh hỗn loạn vô pháp ấy, Đại Chủ ngày càng lộng hành hơn, thủ đoạn ngày một tàn ác, kể như việc tấn công và biến cả một khu lữ quán thành biển lửa. Ngày hôm đó, Đại Chủ đang vô cùng phấn khích. Mùa xuân ở Claude thường đến rất sớm, vào giữa tháng hai trên mặt đất đã xuất hiện những mầm xanh đầu tiên. Đó là một ngày mùa xuân như thế, khi hắn lôi một người phụ nữ từ ngoài phố và đè xuống giường, thì bị cô ta cào xước mặt và cắn vào bắp tay. Một cô gái thật mạnh mẽ, tại căn cứ, không có người con gái nào dám đối đầu với hắn.

“Ta thích những người con gái như nàng đó!”

Đại Chủ vừa cười vừa cho bảy tên tay sai giả vờ trêu ghẹo cô nàng. Tại quảng trường, hắn cùng mọi người vừa nhâm nhi tiệc tối vừa lấy hành động tàn độc đó làm thú tiêu khiển.

“Thử cá xem cô ta mạnh mẽ tới mức nào?”

Hắn cười khoái trá kích động đám đông. Không một ai hưởng ứng lại. Bởi vì tuy bị tên Đại Chủ ép đến quảng trường, nhưng mọi người đều ngoảnh mặt đi trước hiện trường vụ bạo lực. Ngoài bảy tên đang vui vẻ thực hiện hành vi đồi bại – bọn người thân cận của Đại Chủ, thì mọi người đều vì hoàn cảnh mới vướng vào con đường cướp bóc này bởi họ không chịu đựng được mức thuế khủng khiếp của lãnh chúa vùng sông Zahn, nên buộc phải theo Đại Chủ và trở thành đồng bọn với hắn. Những người này chỉ cần có đủ lương thực để sống, họ không thích giết chóc, quấy rối phụ nữ với họ là hành vi hạ đẳng. Tuy nghĩ vậy, nhưng do khiếp sợ Đại Chủ, không một ai dám chống lại. Trước kia cũng từng có một thanh niên trẻ tuổi dũng cảm dám lên tiếng, tên Đại Chủ thay vì trả lời đã rút kiếm ra, chàng trai trẻ ứng chiến nhưng không thể so bì. Đại Chủ không giết ngay, mà cắt rời tay chân chàng thành từng khúc một cách vô cùng tàn độc, nhằm mục đích răn đe mọi người.

“Này này, rời ra rồi. Rời ra rồi.”

Đại Chủ reo hò. Với những kẻ chưa hoàn toàn trở thành ác nhân, Đại Chủ cầm tay ép buộc khiến họ nhúng chàm, làm cho không thể quay đầu lại, đó chính là thuật chế ngự thuộc hạ của hắn.

“Dạ… thưa Đại Chủ…”

“Ah, nhà ngươi đó hả, cược bao nhiêu?”

“Dạ không phải chuyện đó, là chuyện hôm nay tôi đã nghe được trên phố khi đi cướp.”

Tuy nghĩ rằng tên này dám cãi lời mình một cách thật xấc xược, nhưng hắn vẫn lắng nghe.

“Thay cho tên lãnh chúa nhát gan, một đội kỵ sĩ sẽ đến đây để tiễu phạt chúng ta.”

Câu chuyện đó cũng đã từng đến tai Đại Chủ. Tên trưởng khu của khu lữ quán bị hắn giết, trong khi hấp hối cũng đã hét lên rằng.

“Việc ác của các người cũng chỉ đến đây thôi!”

“Ta mà thèm sợ sao?” Đại Chủ cười nhạo báng “Đâu chỉ riêng gì lãnh chúa Zahn, mà cả bọn quan quân cũng chỉ toàn bọn nhát gan. Để bị cướp mất Alexis mà không làm được gì chỉ biết khóc lóc.”

Một nửa là suy nghĩ thật của hắn, một nửa chỉ là ra oai trước bọn thuộc hạ. Hắn cũng nghe ngóng được rằng đội kỵ sĩ sẽ đến, tất nhiên hắn không bỏ ngoài tai, nhưng cũng chỉ hỏi han được thông tin rằng họ đã biết việc hắn treo những người đứng đầu khu lữ quán lên mà thôi.

“Nói là đội kỵ sĩ nhưng chắc cũng chỉ chừng 200 tên mà thôi không thể làm đối thủ của 400 người của ta được.”

“Thế nhưng nghe nói dẫn dắt đoàn quân đó là một tên hết sức tàn độc có biệt danh là Hoàng tử khát máu.”

“Hahahaha, tên Hoàng tử đó chính là thủ lĩnh của lũ nhát gan mà ban nãy ta nhắc tới đó. Để thua quân Amadof, hắn lại còn đi uống máu đồng đội và một mình sống sót, một tên làm ô nhục loài người.”

“Vậy sao? Nhưng còn có lời đồn rằng hắn là tên Hoàng tử đi khắp nơi trừng trị bọn cướp bóc, khi chiến đấu thì hắn đều giết sạch kẻ thù…”

“Này, sao câu chuyện của ta và ngươi nghe được khác nhau nhiều vậy?”

Đại Chủ suy nghĩ một cách nghiêm túc. Nhưng ngay lập tức hắn kết luận rằng chẳng phải lời đồn đoán là những thứ như vậy sao?

“Tam sao thất bản, chính là như vậy đó! Các ngươi cũng không cần phải lo lắng vì những những điều mình nghe được!”

Đại Chủ cười chế nhạo, nhưng những tên thuộc hạ vẫn tỏ ra vô cùng lo lắng. Thây kệ chúng, hắn lờ đi. Cứ chiến đấu thử, thấy thực tế không có gì to tát cả thì chúng sẽ hết lo thôi, hắn nghĩ.

Năm ngày sau, đội kỵ sĩ do Hoàng tử khát máu chỉ huy tấn công tới. Đại Chủ và đồng bọn bày binh bố trận ở lưng chừng núi để nghênh chiến. Đội kỵ binh rất tự mãn về sức chiến đấu bằng ngựa của mình, nhưng trên thực tế thì ngựa lại là thứ rất không đáng tin, nếu liên tục chạy hết tốc lực lên dốc thì sẽ ngay lập tức ngã quỵ nên đây không phải là lúc phát huy sức mạnh ấy. Vậy nên có lẽ chúng sẽ tấn công kiểu bộ binh. Đám kỵ sĩ cũng rất tự mãn về sức phòng thủ của áo giáp, thế nhưng chúng cũng không thể mặc giáp nặng như vậy mà leo núi được, chúng sẽ mệt rã rời từ trước khi lâm trận. Vậy nên có lẽ chúng sẽ mặc quần áo thường mà tấn công. Hơn nữa khi chiến đấu ai ở thế áp đảo hơn sẽ chiến thắng. Nếu tất cả nhất loạt lao vào tấn công uy hiếp kẻ thù, thì chúng sẽ chùn bước, chỉ cần lưỡng lự một chút thôi là hỏng, nhược khí sẽ lan ra toàn đội, và sẽ trở thành đội tạp binh với suy nghĩ sẵn sàng bỏ chạy. Đại Chủ, tuy thô kệch như vậy, nhưng cũng có tư duy binh pháp của riêng mình. Theo báo cáo của tên hầu cận được sai đi thám thính dưới chân núi thì khoảng một giờ trước đã thấy bóng dáng đội kỵ sĩ, nên hắn dự đoán chúng chuẩn bị tới nơi. Để có thể phát huy lợi thế về quân số, hắn cho toàn đội sẵn sàng nghênh chiến ở đầu con đường núi. Thế nhưng… Trong khu rừng Zahn thưa thớt những cây long não, dù cho lũ thuộc hạ tay cầm vũ khí đang đứng lộn xộn trước mặt theo đúng ý hắn có chờ đợi mòn mỏi bao lâu đi chăng nữa, cũng không hề thấy bóng dáng của đội kỵ sĩ đi tới. Bởi vậy, nhiều tên đã tỏ ra sốt ruột. Kẻ nóng lòng nhất không ai khác chính là Đại Chủ. Toàn người lớn khỏe mạnh sao có thể tốn thời gian đến vậy? Hay tại là người thành phố nên thiếu rèn luyện? Hắn ném những lời than vãn đó về phía bọn hầu cận. Cuối cùng, từ con đường thoai thoải dưới chân núi cũng thấy bóng dáng đội kỵ sĩ, khi đó đã là một giờ đồng hồ sau. Đúng như thông tin trước đó, số lượng khoảng 200 người. Và đúng như Đại Chủ dự đoán, tất cả đều đi bộ, áo giáp cũng hoàn toàn không mặc. Nhưng dự đoán thứ nhất đã lệch. Kỵ sĩ tất thảy đều dẫn theo ngựa nhưng không cưỡi mà cầm cương dắt chúng leo dốc. Và khi nhận ra sự có mặt của đối phương, tất cả đều bình tĩnh leo lên yên ngựa. Rồi như khiêu khích, đám kỵ sĩ ra vẻ rất ung dung, đủng đỉnh cho ngựa tiến lên.

“Ô, thưa Đại Chủ…?”

Một tên hầu cận đi đến hỏi, mặt đã hơi tái đi. Những tên tay sai khác cũng bắt đầu dao động. Cưỡi trên mình những con tuấn mã, đi ngay ngắn một hàng ngang như thế muốn nói rằng “thế trận ở trong tay ta”. Bọn chúng chỉ lặng lẽ cho ngựa chậm rãi tiến tới, vậy mà lại tạo cảm giác uy hiếp đối phương đến như vậy. Đại Chủ bắt đầu cuống lên tìm cách đối phó. Bọn chúng vẫn còn cách khá xa đây, bây giờ có nên xông lên tấn công hay không, riêng việc đó thôi hắn cũng không thể nào phán đoán được. Binh pháp thô sơ tự học của một kẻ chỉ quanh quẩn với những trò tiểu xảo đến đây đã vô dụng. Trong khi hắn đang loay hoay lúng túng thì khoảng cách với đội kỵ sĩ rút ngắn dần. Còn không tới một đinh (khoảng 100m). Khi đó, một người ở giữa hàng kỵ sĩ đầu giơ một cánh tay lên. Chỉ có người đàn ông đó là trang bị giáp từ đầu đến chân. Một chiếc áo giáp kiểu dáng đáng sợ, trông như một ác quỷ bóng đêm. Thêm nữa, đến cả con ngựa anh ta đang cưỡi cũng được mặc giáp. Đại Chủ cảm nhận được ngay, đó chính là “Hoàng tử khát máu” Leonart. Rồi theo hiệu lệnh của Hoàng tử khát máu, một tên kỵ sĩ như phó quan đứng bên cạnh đã dõng dạc hô vang.

“Hỡi các vị thần chiến tranh, xin hãy ngự chiếu! Tất cả tổng tấn công!”

Các kỵ sĩ nhất loạt thúc vào bụng ngựa, các chiến mã nhất loạt phi nước đại, khó mà miêu tả được hết sức mạnh đó. Âm thanh do hàng trăm vó ngựa tạo ra làm long trời lở đất. Không phải mô tả quá lời mà đúng là như vậy, sức mạnh của đội kỵ binh thật khó lường.

“Ngu… ngu quá!” – Tên Đại Chủ hoang mang thấp thỏm.

Bọn thuộc hạ không có chí khí nhanh chóng bỏ chạy.

“Đứng lại! Tao sẽ giết sạch chúng mày!”

Đại Chủ gầm lên tức giận nhưng không tên nào nghe theo.

“Nếu còn muốn sống thì hãy đầu hàng đi!” – tên phó quan của địch hô vang cảnh cáo.

“Ta cảm thấy các ngươi đều là bất đắc dĩ phải theo hắn! Vì thế, ta sẽ lắng nghe các ngươi! Nếu các ngươi chịu án phạt theo đúng tội danh, thì sẽ có cơ hội để làm lại cuộc đời! Lập tức buông vũ khí xuống!”

Từng lời từng lời được nói ra, bọn tay sai lần lượt bỏ vũ khí xuống. Đại Chủ và đám tay chân thân cận mặt xanh mét. Bọn còn lại khi nhớ tới con đường phạm tội của mình, chúng hiểu rằng nếu đầu hàng lúc này sẽ ngay lập tức bị chém đầu chứ không thể nào khác. Đại Chủ bấn loạn.

“… Không, tại sao ta lại nghĩ như vậy nhỉ?… Đúng rồi. Do lỗi của hắn.”

Hắn nhớ lại trong đầu. Một tên buôn vũ khí trông rất đáng ngờ có dáng vẻ dễ nhầm tưởng là phụ nữ. Bọn quan quân không hề đáng sợ, thời đại này, những kẻ đổ mồ hôi lao động đều là kẻ ngốc, những kẻ lấy nghề cướp bóc làm thú vui tiêu khiển mới là người thắng cuộc. Tên đàn ông đã xúi giục một cách tận tình như vậy. Hắn chỉ cho Đại Chủ cách thu phục tay sai, cung cấp vũ khí chỉ qua những lời hứa trả tiền suông. Không thể tưởng tượng được mục đích của hắn là gì, nhưng…

“Ta… ta… không phải là đã bị tên đó lừa rồi hay sao?”

Lúc hắn nhận ra được điều đó thì cũng đã quá muộn, Đại Chủ kêu lên tuyệt vọng.

“Không phải ta đã nói dừng lại sao, lũ các ngươi…”

Hắn giết chết những tên tay sai đang tháo chạy và những tên đang vứt bỏ vũ khí ngay tại chỗ.

“Không muốn chết thì đi theo ta!”

Hắn dùng sự sợ hãi để giữ những tên tay sai khác lại, số đó cũng chỉ bằng một phần mười của 400 quân ban đầu. Nhưng trong lúc hỗn loạn này cũng không thể đòi hỏi xa xỉ được. Chúng nhất loạt ùa lên tấn công phía trước. Lập tức, từ đoàn kỵ sĩ cũng có một kẻ đơn thương độc mã lao ra. Đó chính là Hoàng tử khát máu vừa được nhắc tới khi nãy. Cưỡi trên một con ngựa tựa như một quái vật khủng khiếp, mặc cho cả người và ngựa đều khoác trên mình giáp trụ nặng nề, nó vẫn lao trên sườn dốc nhanh hơn tất cả những con ngựa khác. Thế nhưng, chính kẻ ngồi trên con ngựa đó mới như một loài yêu ma thực thụ. Hắn không rút gươm, cũng không hề mang giáo mà chỉ cầm trên tay phải một chiếc gậy dài. Một cây gậy được làm từ cây long não, với đầu gậy được vót nhọn đẹp đẽ, dài sáu thước. Hắn lao thẳng vào nhóm quân phía này và đánh mạnh vào từng tên bằng cánh tay phải một cách rất chính xác, làm tê liệt và vô hiệu hóa chúng nhưng không đoạt mạng một ai. Cứ thế một mình một ngựa vượt qua vòng vây mấy chục người, một chiến binh vô cùng đáng sợ. Nếu thứ đang cầm trong tay kia là một cây giáo, thì có lẽ Đại chủ cũng bỏ chạy ngay lập tức không cần suy tính, nhưng nếu chỉ là gậy thì dù có thua cũng không đến nỗi bị đoạt mạng. Đại chủ không thấy quá mức sợ hãi, hắn vung kiếm lên lao về phía Hoàng tử khát máu. Đúng lúc đó, hai con mắt của Hoàng tử khát máu bỗng trở nên đỏ rực, trông thật hung ác làm sao. Đó cũng chính là thứ ánh sáng cuối cùng chiếu trong mắt tên Đại chủ. Chưa kịp hạ kiếm xuống thì hắn đã bị cái gậy sáu thước đánh mạnh vào đầu, vỡ luôn hộp sọ rồi tuyệt mệnh. Hắn xuống chầu Diêm vương mà không biết rằng với lực đánh của Hoàng tử khát máu, thì dù một gậy gỗ cũng đủ làm thành thứ vũ khí chết người. Lúc chiến đấu với bọn thuộc hạ chàng đã nhẹ tay hơn, nhưng khi chàng dụng sức mạnh cánh tay và tên Đại chủ lập tức bị hạ gục, thì không một kẻ nào có đủ dũng khí để đối kháng lại nữa.

Nhóm cướp lộng hành vùng sông Zahn thời đó, vì thế mà tan rã.

◆◇◆◇◆

Leonart sau khi trừng trị bọn cướp đã dẫn đoàn kỵ sĩ thuộc hạ tiến về thủ phủ Krador vùng sông Zahn. Tới giữa đường, người phó quan cưỡi ngựa đi bên cạnh hào hứng nói chuyện.

“Thật là một cuộc chiến dễ dàng!”

Đó là một kỵ sĩ có dáng người nhỏ thó và một khuôn mặt bình thường. Một phụ tá hết sức tận tụy, năm nay đã 32 tuổi. Anh thường xuyên sử dụng cây kiếm dắt ở thắt lưng, khi cười để lộ hai chiếc răng trước bị khuyết ở mỗi hàng, khiến khuôn mặt có gì đó trở nên rất dễ gần. Anh có tên gọi là Bauman, theo phò tá Leonart suốt từ thời còn ở Alexis.

Tất cả những kỵ sĩ đang tháp tùng hai người đó cũng đều là các dũng tướng từng phò tá cho Rozalia. Trong lần bị quân Amadof đánh bại, một nghìn kỵ sĩ lúc đó có một nửa là đã hy sinh hoặc là không rõ tung tích, còn lại 507 kỵ sĩ, tất cả đều đi theo người thừa kế của Rozalia là Leonart. Trong hai năm qua, Leonart đã bí mật thực hiện một “mưu đồ”, dựa theo sắc lệnh của Hoàng đế, chàng đi đến từng vùng của Claude để trừng trị và giải tán các nhóm cướp đang lộng hành.

Lần này cũng là vậy nhưng để phục vụ cuộc chiến cần có tiền của, vì vấn đề kinh phí nên đã không thể mang tất cả năm trăm kỵ sĩ ra chiến đấu mà phải để phần lớn lại đế đô. Nhưng với ý chí chiến đấu của tất cả mọi người đó là tự tay mình giành lại vùng đất cố hương của các linh hồn (Alexis) thì không có gì phải nghi ngờ về sức mạnh của họ.

“Ý kiến của ngài quân sư quả là chính xác!”

Trước những lời cảm thán không ngớt của Bauman, Leonart chỉ im lặng gật đầu. Bản thân chàng đã kiệm lời, nhưng từ sau khi đểmất Rozalia và Alexis thì chàng càng ít nói hơn. Ngược lại, cơ thể dưới bộ áo giáp kia thì ngày càng cường tráng hơn, được kéo căng ra như thể một cây giáo bằng thép. Bởi vì chàng đã luôn giữ lời dặn của Rozalia, không bao giờ lơi là rèn luyện.

“Cả Điện hạ lẫn ngài quân sư, tuy còn trẻ mà quả thật là lợi hại!”

Đối với những lời tán thưởng thật tâm không hề có ý xu nịnh của Bauman, Leonart chỉ tỏ vẻ tán đồng một cách hết sức nghiêm túc đến nhàm chán. Trước cuộc chiến, người đưa ra ý kiến “hãy sử dụng ngựa” chính là của “ngài quân sư” đó. Dùng ngựa tấn công trên núi, Leonart ban đầu còn hồ nghi nhưng đã ngay lập tức hiểu ra. Tất cả các ngọn núi ở vùng sông Zahn đều thoai thoải, có thể áp dụng kế sách đó, đó là một chiêu binh pháp sơ đẳng với những người có kiến thức địa lý như Leonart và “ngài quân sư”. Leonart cũng đã dẫn đoàn kỵ sĩ đi thị sát thực tế vùng núi – căn cứ của bọn cướp và đưa ra phán đoán “với độ dốc này thì có thể tấn công bằng kỵ binh”. Thêm vào đó, ngoài việc tính toán kỹ càng không để cho ngựa bị kiệt sức vì leo dốc, chàng còn để các kỵ sĩ không mặc áo giáp, và cũng không cưỡi ngựa cho đến khi nhìn thấy bọn cướp. Trong khi leo núi cũng cố gắng để ngựa nghỉ chân nhiều lần. Cho dù có sắp bước vào trận chiến đi chăng nữa thì để bảo vệ chân ngựa, Leonart sẽ không phát lệnh tấn công khi chưa thật sự sát nút. Nhờ có kế hoạch tác chiến đó mà việc tấn công bằng kỵ binh trên núi thành công khiến cho phần lớn bọn cướp mất hết ý chí chiến đấu trước khi ra đòn quyết định, quân ta đã có một trận toàn thắng. Việc quan sát và thấy rằng độ dốc này thích hợp, hay việc nhìn ra thời điểm tấn công thích hợp cũng là những chiêu thức binh pháp mà Leonart đã bồi dưỡng trong hai năm qua bằng việc liên tục đi thảo phạt các băng cướp. Đó là điều mà những kẻ chỉ biết cậy thế và chưa từng tham gia chiến đấu, hoàn toàn không thể bắt chước được.

Ngay khi tới thủ phủ Krador, họ lập tức đi đến dinh cơ của bá tước Zahn. Ra tận vườn để đón chào họ là một người đàn ông trung niên trông có vẻ thật thà. Bản thân ông ta không phải một bá tước, mà là một đại quan được giao việc quản lý hành chính của vùng đất này.

“Thảo phạt bọn cướp lộng hành cho chúng thần, các ngài thật sự đã vất vả rồi. Điện hạ! Thần biết đền ơn ngài thế nào đây?”

Ông vừa lấy hai tay nắm lấy tay Leonart vừa nói những lời cảm tạ. Leonart im lặng để nguyên như vậy một lát rồi mới cất lời.

“Bá tước Zahn thế nào rồi?”

“Cái đó thì… xin ngài thứ lỗi. Do ngài ấy quá chén tới gần sáng nên giờ vẫn còn đang nghỉạ. Ban nãy tôi cũng có đi đánh thức nhưng mà…”

Vậy có nghĩa là trong khi quân Leonart đi dẹp bọn cướp thì hắn vẫn rong chơi.

“Nếu vậy thì thôi!”

Mặc dù hết sức chán ngán nhưng chàng cũng cho rằng báo cáo với tên đại quan này là được rồi.

“Đây là thủ cấp của tên chủ tướng và đám tay chân thân cận!”

Sau đó chàng ra lệnh cho ông ta cầm tám cái đầu được bỏ trong lưới lên. Con người thư sinh nhút nhát như đại quan khi nhìn thấy điều đó thì mặt cắt không còn giọt máu, nhưng vẫn gặng hỏi.

“Tại hạ nghe nói bọn tay sai có đến bốn trăm tên, vậy những tên còn lại đâu thưa ngài?”

“Ta không thể mang về hết được!”

“Tất… tất cả… ngài đều đã… giết sạch rồi sao?”

Mặt tên đại quan trở nên trắng bệch, hiện lên sự sợ hãi như không tài nào có thể tin nổi. Leonart đến đây lại tiếp tục lặng im không nói thêm lời nào. Tên đại quan vừa thở dài nhìn ra xa, vừa buông lời cảm thán.

“Mặc dù nói là bọn cướp, nhưng chúng cũng thật đáng thương!”

Bauman nghe vậy liền lầm bầm chất vấn lại.

“Ý ngài muốn nói cách làm của Điện hạ thật vô nhân đạo sao?”

Tên đại quan giật mình vội vàng nhận lỗi.

“Thần sao dám trách cứ Điện hạ. Ngài trừng trị chúng là điều đương nhiên rồi.”

“Không sao. Ta cũng thấy chúng đáng thương.”

Leonart trấn an tên đại quan. Đồng thời dùng ánh mắt cảnh cáo Bauman. “Đừng có bắt bẻ chán ngắt như vậy!”

Bauman vì thế mà lui xuống, tên đại quan bày tỏ nội tâm.

“Thần có thể hiểu được tại sao chúng lại sa chân vào cuộc sống cướp bóc đó. Chúng thần thấy hổ thẹn vì không tự mình ngăn cản được điều đó. Những ngày qua thần đã vô cùng hối lỗi. Thần sẽ cầu xin Bá tước hãy quan tâm tới chính sự hơn. Biết rằng thay đổi ngay là không thể, nhưng dẫu có tốn bao nhiêu thời gian đi chăng nữa, thần cũng xin cố gắng.”

Tên đại quan đang sám hối, không có vẻ gì là biện hộ cho bản thân cả. Leonart nhìn ông ta với ánh mắt ngạc nhiên đầy thán phục. Đôi khi cũng có thể tìm thấy những người đàn ông như thế này, nên việc đi chinh phạt ở các địa phương cũng không hẳn là tệ.

“Ta cũng thường xuyên thấm thía sự bất lực của bản thân.”

Leonart cũng mở lời một cách nặng nề. Bauman kêu lên “Chuyện này thật hiếm khi xảy ra” nhưng chàng không hề để ý mà lại tiếp tục.

“Chính vì thế, nếu có động lực thì sẽ càng mạnh mẽ hơn. Ta tin rằng chỉ cần không bỏ cuộc thì dù việc có khó khăn đến mấy cũng có thể thành công. Nếu không có niềm tin, thì sống cũng không còn ý nghĩa gì nữa!”

“Vâng… vâng… Quả đúng như ngài nói ạ!”

Những lời nói của tên đại quan đang gật đầu tán thành sâu sắc kia đã khắc ghi vào tâm trí chàng. Một lúc nào đó, khi đã có thể lấy lại được Alexis, hy vọng rằng chàng sẽ chiêu mộ được những người như người đàn ông này.

Được tên đại quan đưa tiễn, đội quân kỵ sĩ của Leonart lên đường rời khỏi dinh thự của lãnh chúa. Một kẻ vô tư với chiến sự như tên đại quan không hề nhận ra việc đội quân kỵ sĩ Leonart dẫn đi lúc đầu gồm hai trăm người mà nay chỉ còn lại chưa đầy một nửa. Bọn họ đã được giao cho một nhiệm vụ khác, đó là xử lý bốn trăm tên cướp đã đầu hàng. Đúng vậy, đám cướp đều đang còn sống, chỉ là chàng cố tình khiến tên đại quan hiểu lầm mà thôi. Chàng đã bí mật cứu mạng những kẻ tuy tham dự cướp bóc nhưng có thể thông cảm được, đưa chúng tới “một nơi được chuẩn bị sẵn” để cải tạo tội ác. Đương nhiên, đó là một trong những “mưu đồ” nhằm giành lại Alexis, nhưng chuyện đó mãi sau này mới được tiết lộ.

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel