Tập 1 – Chương 2 : Revolution of the Heroes

Krecea Dark Tower, floor 34

Baiset kích tốc, cậu ta cầm ngược hai kiếm, chạy vòng ra phía sau con Nhân Ngưu đang gầm rú hồi phục sau đòn Nghiền nát vừa rồi.

Đòn Nghiền Nát có sức công phá cực kì cao và kèm theo cả việc tác động đến địa hình, tuy nhiên nó lại tốn kha khá thời gian để hồi phục lại sức tấn công so với thời gian thi triển gần như tức thì. Trong suốt thời gian đó, kẻ sử dụng gần như không thể di chuyển nhưng bù lại được tạo một lớp khiên Phản đòn. Lớp khiên này có khả năng giảm và phản mọi sát thương từ bên ngoài.

Giờ đây con quái đã hồi phục sức mạnh, nhưng cũng chính lúc này nó sơ hở nhất khi lá chắn vừa biến mất. Thời cơ, chính là đây.

Trong trạng thái kích tốc, Baiset đánh một đường chạy vòng cung với tốc độ đáng nể, nhưng điều này không qua khỏi mắt của con Nhân Ngưu. Con quái vật xoay người nhìn theo, khịt khịt mũi hầm hừ. Không hề báo trước, nó vung tay ra sau và đấm thẳng về phía Baiset.

Nấm đấm ngàn cân, bay thẳng về phía Baiset không khoan nhượng. Với tốc độ lúc này, lớp Swordman không thể nào có đủ khả năng để tránh né đòn chí tử đó, dù họ có cộng bao nhiêu điểm Nhanh nhẹn đi chăng nữa.

Nhưng ngay cái giây phút nấm đấm đó chạm đến Baiset, gần như chắc chắn anh chàng ngạ quỷ sẽ bị đấm bay vào một bức tường và rơi xuống trước khi tan biến dần thành những mẫu Pixel cùng với thanh máu trên đầu tuột không phanh. Nhưng không, nắm đấm như trời giáng lại xuyên qua Baiset như thể hắn ta chỉ là một ảnh ảo lập thể, giáng xuống nền nhà và xới tung bụi mù lên.

Cậu ta không hề bị tác động, mà trở nên lập lờ và chớp tắt cứ như một ảnh chiếu 3D bị lỗi. Con quái vật còn chưa biết được chuyện gì đã xảy ra, đột nhiên cảm thấy nắm tay của mình trở nên nặng trịch không cử động được.

Một kỹ năng hỗ trợ đơn giản của lớp Archer : Bóng mờ, đã được dùng cho Baiset.

Lúc này khi màn sương bụi đã mờ nhạt, nó mới kinh hoàng nhận ra cánh tay cuồn cuộn cơ bắp của mình lúc này đột nhiên xuất hiện một dấu ấn đang phát sáng, chớp mắt triển khai thành một vòng ánh sáng quấn quanh vị trí cổ tay. Tôi ghim mạnh cây trượng phép cắm xuống nền gạch để đảm bảo khoảng cách ổn định cho phép Khóa Ánh Sáng. Nhìn về phía bên kia, con quái vật nhận ra Baiset đang đứng ở một góc, thở dốc tại chỗ và chỉnh lại cặp song kiếm của mình, giờ đây mới thực sự lao đến. Con Nhân Ngưu cố kéo tay mình ra nhưng vô ích, nó bèn vung tay còn lại lên, nhắm đến cậu ngạ quỷ đó mà định tung một đấm cản đường.

“Michidia!” – Tôi hét lên trong khi vẫn cố giữ cho Phép Khóa ánh sáng cố định.

Nhưng ngay khi nắm tay kia vung lên quá đầu, những mũi tên phát nổ được bắn tới tấp vào nó từ phía sau khiến con Nhân Ngưu gầm rú dữ dội.

“Đây ….” – Cô nàng cung thủ chẳng biết từ lúc nào đã đứng sẵn phía bên kia căn phòng.

Phía bên kia, Michidia chạy theo hướng ngược với Baiset, liên tục tung ra những mũi tên phát nổ vô cùng chính xác, mỗi lần kéo cung là ít nhất ba bốn mũi tên bay đi. Chỉ vừa mới ngoái đầu nhìn thấy cô Archer, con Quái đột nhiên hống lên đau đớn lần nữa. Nhưng lần này không phải là vì những mũi tên.

“Này thì định đập ông mày.” – Baiset nghiến răng nghiến lợi mặt hầm hầm bực tức, chớp thời cơ lao đến , hai thanh kiếm siết chặt trong tay.

Phía bên này Baiset đã lao đến và cắm phập hai thanh kiếm vào cổ tay đang bị trói của nó. Vết thương nơi hai thanh kiếm găm vào, từ đó tuôn ra những mảnh vỡ Pixel lấp lánh sáng chói.

Mọi thứ tiến triển đúng theo kế hoạch của chúng tôi: Sau khi giải quyết cánh tay thuận của con Nhân Ngưu, chúng tôi có thể dễ dàng khống chế nó bằng các phép áp chế làm suy yếu của Johan và chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay. Mà nghĩ đi nghĩ lại , tại sao cái lớp Healer lại có những thứ kỹ năng “hắc ám” như thế chứ?

Nhưng, mọi chuyện chẳng mấy khi hoàn toàn suông sẻ cả .

Con Nhân Ngưu đột nhiên dùng chân, dậm mạnh làm nền gạch rung chuyển dữ dội. Tuy không có sát thương nhưng điều này tạo ra địa chấn bất ngờ, Michidia vì thế mà lỡ một bước chạy, té lăn nhào kéo theo mấy mũi tên nổ đã nằm sẵn trên cung bay tứ tung loạn xạ, xui rủi thế nào có một mũi tên bay đến mặt đất gần nơi tôi đang đứng. Vụ nổ hất tôi văng đi một khoảng, cây trượng bật ra khỏi mặt đất, cái khóa ánh sáng vì thế mà biến mất.

Johan, từ một góc phòng, chạy về phía chúng tôi và hét lên tuyệt vọng , trên cây gậy phép của anh ta còn thấy rõ hào quang tím đang dần hình thành , chuẩn bị sẵn sàng thi triển các loại phép áp chế.

“Trời ơi! Sao lúc nào hai người cũng bóp lẫn nhau vậy?”

“Tôi có bóp gì đâu, là cô ấy bóp đấy chứ.”

“Đồ biến thái nói gì đấy hả?”

Michidia, dù lúc này vẫn còn nằm sóng xoài úp mặt xuống nền gạch vô cùng khó coi, nhưng cũng hét lên đầy giận dữ.

Ê này, tôi mới là người phải hét lên ở đây đây, cô nói cứ y như cô là người chịu thiệt ấy.

Mà khoan, hình như có gì đó sai sai.

Cái khóa ánh sáng biến mất chỉ để lại một dấu ấn mờ sáng, cùng lúc cây gậy của tôi đổ kềnh ra đất làm Baiset há hốc mồm kinh ngạc. Tức thì cánh tay con Nhân Ngưu vung mạnh một cái, hất cậu ta bay thẳng vào một bức tường gần đó.

Không để cậu ta kịp phản ứng, con Nhân Ngưu vung tay còn lại, nện thẳng  vào chàng trai tội nghiệp còn chưa biết chuyện gì đang xảy ra. Nấm đấm to hơn cả thân người lao đến chẳng khác nào một đòn chí tử. Ống máu của cậu ấy toàn bộ chuyển thành màu đỏ và bắt đầu tuột không phanh, chớp mắt đã bay hết một nữa.

image003

Nát rồi , nát thật rồi.

 

“Johan!! Hồi quang phản chiếu, nhanh lên!!”

Tôi hét lên làm anh chàng Healer của team cũng phải giật bắn mình mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Liếc nhìn sang Baiset, thanh máu của cậu ta vẫn tuột không phanh, chớp mắt mà đã chuyển sang màu đỏ.

Chỉ còn gần một phần tám.

“Nhanh lên!!”

“Nhưng cậu ta đâu còn …”

“Nhanh lên!!”

Tôi hét lên một lần nữa, Johan dù không hiểu chuyện gì đang xảy ra cũng phải lập tức kích hoạt chiêu thức đó. Lập tức, Baiset phát sáng lấp lánh như được bao phủ bởi một lớp bụi vàng tỏa hào quang, thanh máu của cậu ta đã tuột hết không còn một giọt, nhưng cậu ta không hề bị tan biến thành Pixel, đó là nhờ vào chiêu Hồi quang phản chiếu giúp cậu ta sống thêm được 10 giây nữa.

Bù lại phía bên này, thanh mana còn khoảng 80% của Johan lập tức trống rỗng, đủ hiểu chiêu thức này khó thực hiện đến mức nào và lý do mà cậu ta chần chừ trước lời nói của tôi. Và thậm chí cậu ta cũng không hề hài lòng ngay cả khi vừa triển khai chiêu thức này một cách hoàn hảo ngay trước khi Baiset biến mất, mà thể hiện thái độ khá bực dộc.

“10 giây nhưng cậu ta nằm một đống rồi, còn cứu làm gì cho mất công???”

Nghe có hơi chướng tai, nhưng quả thật Johan nói không sai. Baiset lúc này đã gần như không còn có thể chiến đấu. Không như những game thời kì trước, khi mà nhân vật đỏ máu vẫn có thể tung tăng bay nhảy, ở đây nếu bạn bị dồn một lượng sát thương quá lớn thì sẽ bị kiệt sức trong một khoảng thời gian dài, và chắc chắn là dài hơn 10 giây.

Tôi nhặt lấy cây trượng của mình rồi đặt nó lại  xuống đất, ngang trước mặt.

“Không cần cậu ta đánh, chúng ta chỉ cần cậu ta tồn tại 10 giây là được.”

“Hả?”

Tôi cầm cây trượng phép lên rồi ném nó như một mũi lao thẳng về phía con quái vật đang gầm gừ. Cây trượng phép bay như một loại tên lửa tầm nhiệt, nó tạo một đường cong parabol trên không sau đó cắm thẳng vào vị trí dấu ấn ban nãy.

Kích hoạt phép, tôi lập tức hoán đổi vị trí của mình với cây gậy, xuất hiện đứng khuỵu một chân ngay trên cổ tay con quái vật trước sự bất ngờ của 3 người kia. Nhìn sang ngay bên cạnh, tôi thấy chính xác thứ mà mình cần để kết thúc cuộc đấu này : Một thanh kiếm của Baiset, lúc này vẫn còn đang ghim trên cổ tay của con Nhân Ngưu. Đây hoàn toàn không phải là một kế hoạch gì đó được dự tính từ trước, nó chỉ nảy ra trong đầu ngay cái giây phút nhìn thấy Baiset bị hất văng ra nhưng chỉ có một thanh kiếm của cậu ấy là văng theo. Và phải nói là tôi khá may mắn, vì có trời mới biết cái thanh kiếm còn lại có còn ở đúng chỗ này không, hay là văng vào một góc nào rồi.

Mặc kệ những yếu tố ngẫu nhiên đó, giờ cái thứ tôi cần quan tâm là cánh tay con Nhân Ngưu đã bắt đầu di chuyển nhanh dần với gia tốc chóng mặt, chắc chắn là nó định hất thằng này ra như những gì đã làm với Baiset mấy chục giây trước.

“Cẩn thận!” – Michidia hét lên, đồng thời liên tục xả những mũi tên về phía con quái hòng đánh lạc hướng nó như ban nãy.

Nhưng con quái không hề suy suyển, có vẻ như nó đã biết tút kinh nghiệm.

Những vụ nổ liên tục rền vang phía sau lưng con Nhân Ngưu do những mũi tên phát nổ , nhưng việc đó gần như chẳng giúp gì tôi cả.

Trái lại, trông con thú đó thậm chí trông còn bặm trợn giận dữ hơn ban nãy. Ca này khó rồi.

Vươn tay ra nắm chặt cán thanh kiếm của Baiset, quả thật mới cầm lần đầu cảm giác vô cùng khó khăn, chuôi kiếm thô ráp và không vừa tay, sự khác biệt giữa thể chất của một Magician và một Swordman chắc không cần phải bàn cãi nữa.

Ngay cái giây phút con Nhân Ngưu vung tay hất văng tôi đi, trong tích tắc, trên mu bàn tay tôi những hình xăm ẩn đồng loạt hiện lên, những hình xăm cổ ngữ và hoa văn cổ xưa này lập tức phủ kín cả bàn tay và chạy lên đến gần vai, rồi chúng thi nhau rực sáng lên một ánh đỏ ma mị. Nhưng không chỉ có thế, các cổ ngữ và họa tiết này còn lập tức chạy sang và phủ kín thanh kiếm của Baiset.

Trong vòng chưa đến một giây, thanh kiếm thô kệch của cậu ấy đã được bao phủ bởi hàng tá cổ ngữ và hoa văn phép thuật phức tạp và giờ cứ như đang tuôn trào sức mạnh trong tay tôi. Ấn thật mạnh nó xuống, tôi cố cắt một đường nhưng chỉ kịp làm lệch thanh kiếm trong vết thương trên lớp da dày của con Quái chút ít, trước khi nó hất văng mình đi.

Nhưng chính nhờ cú hất đó, thanh kiếm kéo được một đường dài, tóe ra những tia lữa rực sáng nơi vết thương vô cùng sâu trên cổ tay của con Nhân Ngưu.

Liếc mắt ra sau, tôi nhanh chóng thủ thế trên không để tiếp tục quay lại kết liễu con boss đang gào thét điên loạn. Vừa chạm chân vào bức tường, tôi búng chân bay thẳng về phía đối thủ, nhằm thẳng vào giữa lồng ngực của con Nhân Ngưu, chĩa thanh kiếm mà lao đến.

Con Nhân Ngưu đang chao đảo vì vết thương quá sâu trên cổ tay, không kịp trở tay trước đòn lao đến của tôi thành ra mũi kiếm cứ theo quán tính, lập tức ghim thẳng vào giữa lồng ngực của con vật.

Con thú lồng lộn vùng vẫy trong đau đớn và giận dữ. Tôi đu người lên, tựa chân vào khuôn ngực khổng lồ của nó rồi lập tức nẩy mạnh một phát, rút thanh kiếm ra. Vết thương để lại tuy không lớn nhưng lập tức rực sáng ánh đỏ ma mị, trong chớp mắt, hàng tá những đường vân được hợp thành từ cổ ngữ và hoa văn kì lạ chạy ra từ vết thương đó lan ra khắp cơ thể của con quái vật.

Nhìn nó lúc này, chẳng khác nào một tác phẩm nghệ thuật của cái chết.

Ngay cái giây phút tôi tiếp đất không mấy êm ái nhờ văng vào một bức tường rồi rơi xuống nằm sấp, những đường vân trên người con Nhân Ngưu đồng loạt rực sáng, con quái cứ như chỉ chờ có vậy, rống hét thảm thiết.

Ánh sáng đó rực rỡ trong chưa đến nữa giây đã đồng loạt biến mất cùng với những đường vân ma thuật đã bao bọc cái thân hình khổng lồ đó. Tiếng thét của con Nhân ngưu cũng đột nhiên nín bặt, đôi mắt hằng máu của nó trợn ngược trắng dã và rồi cả thân thể đó bật ngửa ra sau.

Những đường cổ ngữ và hoa văn rực sáng ban nãy, giờ hằn sâu xuống, trở thành những đường cắt trên khắp cơ thể con quái vật. Và từ chúng, những mảnh pixel tuôn ra không ngừng, rực sáng cả căn phòng.

Thanh kiếm trên tay tôi cũng bắt đầu phân rã thành từng Pixel rồi tan biến, vừa vặn với giây phút Baiset tan biến vì đã hết tác dụng của chiêu Hồi Quang Phản Chiếu. Nhìn lại cánh tay của mình, những hình xăm không còn phát sáng và mờ đi nhanh chóng, chẳng mấy chóc biến mất cứ như chúng chưa hề tồn tại.

“Ding-Dong…..”

Âm thanh trong trẻo vang lên, một dòng chữ màu vàng vô cùng khoa trương xuất hiện lơ lửng giữa căn phòng, ngay phía trên xác con Nhân Ngưu đang dần phân tách thành Pixel.

“Chúc mừng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ!!!”

Rồi ngay dưới nó hiện ra một bảng thông tin về từng thành viên trong tổ đội đã tham gia tiêu diệt con trùm vừa rồi, bên cạnh hình ảnh avatar chính là những thông số mà họ đạt được.

Michidia ( Archer : Lv 76 ) – Exp : 4500, Gold : 10000

Baiset ( Swordman : Lv 67 ) – Bị đánh bại

Johan ( Priest : Lv 69 ) – Exp 4500, Gold : 10000

Và ở cuối của bảng thống kê đó, chính là thông tin của tôi.

Vern ( Magician : Lv 82 )  – Exp : 6000, Gold : 20000

Chà, ít nhất thì cũng khá xứng đáng cho công sức bỏ ra, chỉ tiếc phần thanh niên Baiset không cầm cự được đến khi hoàn toàn dứt điểm con trùm.

Chậc, coi như hắn ta xui xẻo vậy.

Cứ nằm ngửa trên sàn, tôi chả buồn đứng dậy làm gì, dù gì thì khoảng vài chục giây nữa chúng tôi cũng được dịch chuyển ra khỏi khu vực này thôi.

Liếc mắt nhìn xung quanh, thì ra Michidia và Johan đã dịch chuyển đi từ đời nào rồi, chắc là họ khá hiếu kỳ với những thứ mà mình nhặt được từ con trùm này. Lúc nãy khi bay nhảy trên kia thì đúng là hình như họ có la hét gì đó, nhưng nhờ cái con Nhân Ngưu cứ gầm gừ bên tai thành ra tôi chả nghe thấy gì cả.

Mà thực ra thì chắc cũng chả có gì quan trọng, tôi biết tỏng là dù đi cùng tôi mấy lần rồi, nhưng hẳn là họ vẫn không thể nào quen được với cách chiến đấu của tôi. Mà nói đúng hơn thì cái cách đánh đó … không thích hợp với một, à không, với bất kỳ Magician nào cả.

Nhân lúc mấy mươi giây chẳng có gì để làm này, hay là tôi giới thiệu một chút về chuyện gì đang diễn ra ở đây nhỉ? Dù gì thì, bạn biết đấy, chúng ta không có quá nhiều thời gian trống trong câu chuyện này đâu.

Mà cũng có thể là có.

Tên trong game của tôi là Vern, và đây là thế giới của game Revolution of the Heroes, một game thực tế ảo thuộc dạng cao cấp nhất trong những dòng game hiện thời. Nhưng nếu gọi đây chỉ là một game thông thường thì không chính xác lắm. A.C.E, một tập đoàn khổng lồ kinh doanh đa ngành, ngoài việc mang đến thế giới một trong những tựa game VRMMORPG đỉnh nhất mọi thời đại, còn khiến cả thế giới hiếu kỳ với một thông báo tuyển dụng bí ẩn.

“Bất cứ ai hoàn thành Revolution of the Heroes và giữ vị trí top trong bảng xếp hạng tại từng máy chủ, sẽ được tham gia vào hàng ngũ “Team Trump” của A.C.E.”

A.C.E kinh doanh đa ngành và sở hữu nền tảng vững chắc đến độ trên toàn thế giới ít nơi dám so với họ, thậm chí sức mạnh có thể sáng ngang một chính phủ , vì thế những thứ  mà A.C.E đưa ra, bất kì thứ gì, đều có sức hút vô cùng khủng khiếp.

Hàng ngũ “Team Trump” được nhắc đến, có thể hiểu theo cách nào đó chính là những nhân viên cao cấp của A.C.E. Tài năng của họ mặc nhiên được công nhận dù đó là gì đi chăng nữa, họ có địa vị trong xã hội và tương lai còn được đảm bảo một trăm năm mươi phần trăm bởi tập đoàn tài chính mạnh nhất.

Thậm chí có những lới đồn đại rằng “Team Trump” là tập hợp những thiên tài và những kẻ mang dị năng phi thường được A.C.E bí mật tuyển chọn.

Điều này lập tức tạo nên một cơn sốt, nhanh chóng biến Revolution of the Heroes trở thành một trong những tựa game nhiều người chơi nhất mọi thời đại.

Revolution of the Heroes không màu mè phức tạp khi mới tiếp cận, nó cũng bao gồm 5 lớp nhân vật như bao game nhập vai từ trước đến giờ : Soilders, Archers, Knights, Wizards, Clerics. Nhưng đó chỉ là những gì ghi trên hướng dẫn sử dụng, đến khi thực sự tham gia vào game, bạn mới biết nó đặc biệt chỗ nào.

Game chỉ cho phép được tự đặt tên cho nhân vật, còn lại về lớp nhân vật là dựa vào hệ thống máy tính tự động chọn theo tính cách của người chơi mà máy đo đạc được qua đồ thị sóng điện não của họ, thậm chí ngoại hình của những lớp nhân vật người thường cũng là dựa trên ngoại hình thực tế của người chơi. Tuy nhiên không chỉ có thế, vì thực tế là có nhiều hơn 5 lớp nhân vật.

Như bạn thấy, anh chàng Baiset là Swordman. Phải, không chỉ thế mà còn có cả  Fighter, Warrior, Assasin, … chúng đều thuộc về lớp Soilder. Có hàng chục lớp nhân vật khác nhau, 5 cái tên ban đầu chỉ là để phân loại ra các nhánh lớn.

Và mỗi chức nghiệp riêng biệt lại có gần như vô tận những cách phát triển chỉ số và chiêu thức của nhân vật,vì thế gần như mỗi người chơi đều là độc nhất trong thế giới này như chính DNA của họ vậy.

Thông thường thì cách phát triển nhân vật của mọi người sẽ là cố gắng “lấn sân” qua những nhánh nhân vật khác. Ví dụ như một Swordman thuộc nhánh Warrior có thể cộng điểm và học các chiêu thức của chức nghiệp Paladin nhánh Knight, điều này sẽ làm cho người đó vừa có sự cơ động và mạnh mẽ trong tấn công của Warrior, vừa có sự cứng cáp của Knight, điều này đôi khi mang đến rất nhiều lợi thế.

Tôi dù cũng như họ, nhưng thứ tôi “lấn sân” lại chính là một chức nghiệp cũng thuộc nhánh Wizard, Runefencer. Nhờ thế, tôi có được kỹ năng độc nhất với các chú ấn ẩn mình trên da thịt bản thân, kỹ năng sử dụng “tạm” vũ khí của các chức nghiệp khác.

A, thời gian đếm ngược đã hết, tôi bắt đầu dịch chuyển khỏi căn phòng này rồi.

Cơ thể của tôi bắt đầu phân rã, tan biến thành những mảnh Pixel. Cái kiểu dịch chuyển này lung linh thật đấy.

Đã nói là chúng ta không có nhiều thời gian rãnh mà nhỉ?


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel