Tập 1 – Chương 20

Vào buổi tối cùng ngày Rei và Set trở lại thành phố Gimuru.

Trung tâm của thành phố Gimuru. Có một ngôi biệt thự nằm ở đó …… mặc dù quá lớn để có thể gọi là biệt thự, tòa nhà lại quá nhỏ để có thể gọi là một lâu đài.

Khi Gimuru vẫn đang còn là một thị trấn biên giới, nó được xây dựng đề phòng trường hợp khẩn cấp, một tòa nhà với cảm giác thật xù xì gồ ghề.

Chủ nhân của tòa nhà là bá tước Rowlocks, người cai trị mọi đường phố trên Gimuru.

Vùng đất bá tước Rowlocks chi phối không chỉ là thành phố Gimuru mà còn là những vùng xung quanh nó. Tuy nhiên, Gimuru là thành phố duy nhất tồn tại trong khu vực.

Đương nhiên, việc làm của những thế hệ tiếp nối nhau trong nhà Rowlocks Margraves cai trị Gimuru đã làm cho nơi này phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên …… chuyện là, họ đã buộc phải từ bỏ việc xây dựng những ngôi làng mới do sự hiện diện của những con quái vật.

Khi đêm đến, những con quái vật bên ngoài thành phố chạy tràn lan trên đường quốc lộ. Không có thợ mộc nào sẵn sàng xây dựng nhà ở có thể đối mặt với một tình huống như thế. Thật phi lý nếu cho người ta xây dựng một ngôi nhà vào ban ngày rồi trở về Gimuru vào ban đêm và sáng hôm sau, ngôi nhà bị phá hủy.

Mặc dù có người đã cố xây một bức tường bên ngoài trước tiên để ngăn chặn điều đó, không thể xây dựng nó chỉ trong một ngày. Sáng hôm sau, bức tường được xây dựng bao lấy bên ngoài qua một đêm cũng bị phá hủy một phần.

Ban đầu, thành phố Gimuru được lập ra như là một đồn biên phòng của vương quốc Mireana. Vậy làm cách nào để có thể xây dựng thành phố khi mà quái vật xuất hiện mỗi đêm như thế? Nó được xây dựng với nguồn nhân lực thuần tuý bằng cách đánh bại tất cả các quái vật. Để làm được điều đó, khoảng một nửa lực lượng quân sự của vương quốc Mireana đã tụ tập về đây cho đến khi thành phố Gimuru hoàn thành, đó là quy mô của nó.

Dù sao đi nữa, vị chúa của Gimuru vô tình nhìn lên trần nhà sau khi thấy những chi tiết trong bản báo cáo được gửi đến văn phòng của ông.

Nghỉ ngơi sau công việc của mình, ông nhấp một ngụm rượu và hít một hơi thật sâu.

Sau đó, ông nhìn vào khuôn mặt của mình trong cái gương được đặt trong phòng.

Phản chiếu trên gương là bộ mặt của một người đàn ông trung niên bốn mươi tuổi. Nhìn như thế nào đi chăng nữa, ấn tượng về ông vẫn là một người cứng cáp. Thêm vào đó, bộ ria mép của ông càng củng cố thêm độ ấn tượng.

Sau đó, ông lấy một hơi thật sâu và quay trở lại bàn làm việc để xem xét đống tài liệu ông đã nhìn thấy trước đó.

Câu chuyện được viết là về một thanh niên bước vào thành phố Gimuru. Thành phố Gimuru là thành phố duy nhất trên lãnh thổ bá tước Rowlocks. Vì điều này, kích thước của nó rất rộng lớn và có rất nhiều người. Thông thường, thông tin về một người lạ bước vào thành phố sẽ không đến tai bá tước Rowlocks người đã từng là một lãnh chúa phong kiến đâu. Chẹp, nếu người đó là một tội phạm bạo lực hay người thừa kế của một quý tộc lớn ở thủ đô, vấn đề sẽ lại khác đi đấy.

Tuy nhiên, nội dung trong báo cáo gửi bá tước Rowlocks là một cái gì đó na ná thế.

「…… Một người đàn ông đi cùng một quái vật bậc A, Griffon, là vậy sao?」

Sau khi đọc xong, ông đọc lại nó một lần và một lần nữa. Tuy nhiên, những gì được viết trong đó vẫn không hề thay đổi khi ông đọc lại nó.

「Cái này không phải là một giấc mơ hay ảo ảnh đúng không. Ta nên vui mừng hay chán nản vì thứ này đây? 」

Một người đi cùng một quái vật bậc A. Báo cáo thậm chí còn nói rằng anh ta là một mạo hiểm giả đầy tham vọng. Nếu nội dung này là đúng, thành phố có khi đã nằm trên tay một thế lực nào đó.

Dạo gần đây ông luôn thấy được những động thái rất lạ của bọn quái vật, và ông hoàn toàn suy nghĩ về nó liệu có phải là do sự tác động của thế lực này, hay thế lực này là ân sủng mà Chúa ban tặng cho ông.

「Nhưng, thời gian quá đẹp.」

Bá tước lẩm bẩm trong khi nhìn vào đống tài liệu …… không, phải là nhìn chằm chằm vào chúng mới đúng.

Bá tược Rowlocks thở dài và rung cái chuông đang ở gần đó. Một tiếng gõ cửa ngay lập tức vang vọng vào căn phòng.

「Vào đi.」
「Xin lỗi. Thưa bá tước, ngài gọi gì ạ? 」

Bước vào phòng trong khi nói như vậy là một người đàn ông ở tuổi đôi mươi. Ông là cấp dưới của bá tước Rowlocks, người làm việc như là một thư ký của ổng.

「Ah. Người đã nói Ranga là đội trưởng đội bảo vệ nhỉ? Gọi anh ta. Ta muốn nghe câu chuyện được ghi trong bản báo cáo này. 」
「 Thần hiểu rồi. Thần sẽ đi ngay lập tức. 」

Ra chỉ thị xong, ông nhìn qua bản báo cáo một lần nữa trong khi phía sau lưng ông là thuộc cấp chào xong liền rời khỏi phòng.

「Hành vi bất thường của quái vật. Đã có rất nhiều chủng quý hiếm được xác nhận trong khoảng thời gian này. Liệu anh ta sẽ trở thành hạt giống cho sự bất an hay là một trợ thủ quan trọng đây?…… Hy vọng là cái sau. 」

Khi bá tước Rowlocks lẩm bẩm, tiếng gõ cửa vang lên một lần nữa.

「Vào đi.」
「Hah, thần là Ranga, đội trưởng của đội đồn trú. Thần nghe nói là ngài đã gọi thần. 」

Khi quan sát Ranga, ông thấy được một bộ râu đáng sợ và một bộ mặt trông rất cứng rắn. Và khi mở miệng nói, một nụ cười vô tình nở trên khuôn mặt của ông khi nhìn thấy dáng vẻ đó, rất giống với mình.

「Umm. Ta gọi cho người để bàn về vấn đề nằm trong bản báo cáo mà ngươi đã gửi. 」
「 Vâng. 」
「 Báo cáo nói rằng một người thuần hóa quái vật cấp A, Griffon, đã vào thị trấn. 」
「 Đúng vậy. 」
「 …… Hắn là loại người như thế nào? Nói theo ấn tượng của ngươi xem nào. 」

Nghe xong lời nói của bá tước Rowlocks, hình ảnh về Rei, người xuất hiện trong ngày hôm đó, tràn vào tâm trí của Ranga. Vì sự xuất hiện của cậu đã gây ấn tượng rất mạnh, ông ấy có thể nhớ mà chẳng gặp khó khăn gì.

「Trước tiên, ngoại hình của cậu ta, chiều cao của cậu chỉ ngang với ngực thần.」
「Cậu ta …… khá là nhỏ nhỉ.」

Liên quan đến mạo hiểm giả đầy tham vọng, bên mình là con Griffon, bá tước Rowlocks đã tưởng tượng rằng anh ta là một người đàn ông to lớn, tuy nhiên nó khác với mường tượng của ông. Ông gật đầu.

「Với khuôn mặt, nét mặt của cậu ta, đặc trưng nhất là đôi đồng tử xanh và mái tóc đỏ. Cơ thể của cậu được bao gọn trong chiếc áo choàng trông có vẻ như là một vật phẩm phép thuật, cậu cũng có một cái lưỡi hái cao hơn người làm vũ khí. Ngoài ra, đã xác nhận được rằng cậu ta có một ma cụ chứa vật phẩm. 」
「 …… Thật sao? 」

Ông có một cái nhìn đầy nghi ngờ trong khi suy nghĩ liệu nó có xác thực hay không.

Ranga nhận được ánh nhìn đó liền gật đầu.

「Vâng. Không nghi ngờ gì đâu ạ. 」
「 Gì cơ, cách gây chú ý của cậu ta thật điên rồ 」.

Vóc dáng nhỏ. Một chiếc áo choàng có lẽ là ma pháp phẩm. Một lưỡi hái cao hơn cậu ta. Một cái rương ma pháp chứa đồ cực kì hiếm trong thế giới này. Và một con Griffon. Khi lắp ghép tất cả hình ảnh đó, để lại trong đầu ông là ấn tượng nổi bật trên mọi khía cạnh. Mặc dù bá tước Rowlocks có nghĩ về khả năng là gián điệp từ một quốc gia khác, một người như thế sẽ không bao giờ mặc quần áo đáng chú ý đến vậy.

「Cậu ta làm gì sau khi vào thị trấn?」
「Theo báo cáo, cậu đã trực tiếp đến hội đoàn mạo hiểm giả. Sau khi đăng ký với hội đoàn, cậu dường như có tranh chấp với một vài mạo hiểm giả hạng D. 」

Cãi nhau với mạo hiểm giả. Nghe vậy, hai má của bá tước giật giật.

「Nói cách khác, mục đích của cậu bé là đè bẹp những mạo hiểm giả tại thành phố Gimuru?」
「Không, theo thông tin tôi nhận được, những mạo hiểm giả dường như đã gây chiến trước.」

Nghe những lời đó, ông theo bản năng hắt ra một tiếng thở dài nhẹ nhõm. Sự tồn tại của mạo hiểm giả trong thành phố Gimuru là cứu cánh sinh mệnh cho họ, vừa là lực lượng chiến đấu vừa là nguồn lực kinh tế. Nếu những mạo hiểm giả rời khỏi thành phố Gimuru vì một số lý do nào đó, thành phố Gimuru sẽ lụi tàn trong tương lai gần. Những lời nói của Ranga đủ để khiến ông thở dài nhẹ nhõm.

「Khi nghe về sự xuất hiện của cậu bé, ta không nghĩ rằng cậu ta đóng kịch để cho nổi bật.」
「Vâng, thần cũng nghĩ như vậy.」
「Vậy nên, có khả năng cậu ta là gián điệp hoặc đặc vụ từ nước khác chăng? 」
「 Có thể là như vậy. Tuy nhiên, thần nghĩ khả năng này rất khó. 」
「 Lấy cơ sở nào? 」
「 Cậu bé có vẻ như thiếu kiến thức chung, cậu ấy thậm chí còn không biết cậu cần thuế để nhập cảnh vào thành phố. Và trên hết, cậu không có bất kỳ một đồng vàng, bạc hay xu nào trong túi. 」

Nghe xong lời giải thích, bá tước Rowlocks vô tình đan đôi lông mày. Tuy nhiên, điệu bộ này không phải là do cơn khủng hoảng trước đó.(Trans: Câu này thật sự không hiểu, mình dịch bậy bậy theo eng. Chả biết sửa thế nào cho hay.)

「Cậu ta không biết gì về kiến thức chung, và cũng không có tiền sao? …… Trước đây cậu ta đã sống ở nơi quái quỉ nào thế? 」

Khái niệm về tiền đã lan rộng ít nhất là đến trung tâm lục địa. cho dù có nghĩ về nó như thế nào đi chăng nữa thì cũng thật là lạ khi đến thành phố mà không có một đồng xu nào dính túi.

「Theo người này, cậu ta dường như đã sống với thầy dạy phép thuật ở trên núi trong một thời gian dài ……」
「Nhưng?」
「Vấn đề là, cậu đã sử dụng từ phép thuật (Majutsu), không phải là phép thuật (Maho).」
「 ……Cái gì? 」

Phép thuật (Majutsu) và phép thuật (Maho). Chúng đều là những từ đồng nghĩa, nhưng từ phép thuật (Majutsu) đã lỗi thời. Ngay từ đầu, hầu hết mọi người bây giờ đều không còn biết đến từ phép thuật (Majutsu) nữa.

「Cái núi đó cách đây bao xa?」

Trong khi lẩm bẩm, bá tước Rowlocks gần như đã loại trừ khả năng Rei là một gián điệp hay đặc vụ từ nước khác.

「Cái này, người đó dường như không biết nó ở đâu. Tuy nhiên, vì khóa đào tạo phép thuật kết thúc, cậu ta bị ném ra với phép thuật không gian vào Khu rừng quái vật để rèn luyện trở thành mạo hiểm giả hoặc một cái gì đó khác. 」
「 Khu rừng quái vật 」.

Bá tước Rowlocks rên nhẹ lên một tiếng. Một khu rừng cách 10 ngày đi bộ từ thị trấn. Nếu nói về quái vật bậc thấp, người ta sẽ nghĩ đến con slime hoặc có thể là con thú hoang thậm chí còn không phải là quái vật. Nếu là quái bậc cao nhất như rồng, chúng sống trong khu rừng dành riêng cho quái vật. Rừng Quái Vật.

「 Vâng. Có vẻ như cậu ta đã giết chết một con Gấu nước và một vài con Djarum, cậu đã bán lông để trả tiền thuế. 」
「 Đánh bại Gấu nước hạng C. Chẹp, chuyện này cũng chẳng quá xa lạ vì theo sau cậu ta là một con Griffon 」.

Gấu nước hạng C và Djarum là quái vật hạng F. Tuy nhiên, nếu Djarum tụ tập lại thành đàn, hạng của mỗi con sẽ nhảy lên D.

「Thời điểm hiện tại, sau khi nghe câu chuyện của ngươi, ta nhận định rằng có rất ít khả năng người này đến từ nước khác.」
「Vâng, thần cũng nghĩ như vậy. Chắc chắn là có một thế lực nào đó, nhưng gây chú ý càng làm chúng thêm khó khăn để có thể lẻn về mà thôi. Trong trường hợp đó, chúng có thể là con m …… 」

Đang lớn tiếng thì, ông lắc đầu vì nhận thấy một cái gì đó.

「Đáng ra, chả cần thiết phải cho một người có thể điều khiển được Griffon làm mồi nhử làm gì. Có nhiều khả năng họ sử dụng anh ta vì một mục đích nào đó khác. 」

Bá tước Rowlocks gật đầu trước lời nói của Ranga.

「Ah. Ta cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, cũng rất có thể là không có khả năng nào. Về cậu bé, ngươi nói tên nó là Rei đúng không? Để ý cậu ta cái」
「 Theo dõi cậu ấy, đây là một mệnh lệnh ư? 」
「 Không, không nhất thiết phải theo dõi cậu ta làm gì. Ý của ta là chăm sóc cậu ta ấy. Dù sao đi chăng nữa, sau khi biết được sức mạnh chiến đấu của cậu ta qua câu chuyện của ngươi, cậu ta có vẻ kém trong giao tiếp vì cậu ta chỉ sống với mỗi mình thầy dạy. Rất khó để thuần hóa được một con Griffon, ta không muốn mất đi một con người tài năng quý giá chỉ vì một số sự cố vớ vẩn vô dụng đâu. Đặc biệt là hãy cẩn thận với mấy nhóm quý tộc. Nếu chúng mà biết được, thông báo cho ta và ta sẽ tìm cách đối phó. 」
「 Thần đã hiểu. 」

Phe quý tộc. Chúng là bè phái xoay quanh những quý tộc lớn. Trong vương quốc Mireana hiện tại, phe của Vua, phe quý tộc và phe trung lập thứ ba đang ở trong một cuộc đấu tranh quyền lực. Chẹp, tỉ lệ ủng hộ vào khoảng 6:3:1, bá tước Rowlocks thuộc phe trung lập chiếm thiểu số.

Tuy nhiên, có một sự thật là phe quý tộc thường xuyên can thiệp họ bởi vì quyền lực của họ quá bé nhỏ. Nếu chúng cố gắng can thiệp vào cậu bé, Rei, đi cùng là quái vật bậc A, Griffon …… biểu hiện của bá tước Rowlocks thật đắng chát khi ông nghĩ về sự kiện sau này có thể xảy ra.

Ngày hôm sau, khi Rei đang ở thành phố Gimuru, cách đó khoảng một vài giờ, một party đang chiến đấu chống lại một con quái vật.

「Chết tiệt! 」

Một người đàn ông to lớn vung xuống một chiếc rìu khổng lồ trong khi phát ra từ miệng của ông là vài câu chửi thề.

「Gigi!」

Một con kiến có chiều dài khoảng 1m đứt đôi cái đầu khi cây rìu vung xuống, nó vẫn tiếp tục di chuyển sau khi rít lên một tiếng cuối đời.

「Vargas! Không được bất cẩn! 」

Một người bên mình là thanh trường kiếm và cái khiên chắn hét lên với vị chỉ huy đồng thời sử dụng khiên để chặn con kiến mất đầu cố đâm vào Vargas. Cuối cùng, cuộc chiến kết thúc khi người đàn ông nhanh chóng chặt đứt những cái chân của con kiến mất đầu.

「Oi, Vargas! Chú thật quá liều lĩnh! 」

Người với thanh trường kiếm và khiên đó, Zorito, mắng Vargas một trận.

「Tao biết! Nhưng tao muốn biết lý do tại sao chúng ta lại phải chọn bọn tép riu này làm đối thủ của chúng ta cơ chứ! 」

Cây rìu vung xuống đầy kích động. Nó khoét một lỗ vào đất, cát và đá bắn đầy ra xung quanh.

「Bình tĩnh. Đừng quên chúng ta có một khoản nợ phải trả. Nếu chúng ta mắc sai lầm và không trả được tiền, chúng ta sẽ bị truy nã đấy. 」

Giọng nói của một thanh niên với con dao găm vang lên, anh ta tặc lưỡi đầy thất vọng.

Nợ. Nhóm mạo hiểm giả hạng D, Móng vuốt chim ưng, hiện đang trong tình trạng nợ nần.

Tất cả mọi chuyện bắt đầu kể từ khi họ ăn mừng sau khi chinh phục được mê cung tương đối khó, trong kia đầy rẫy bẫy phép thuật.

Vargas, người vừa cộc cằn vừa thô lỗ, đã gây chiến với một người vừa mới đến Hội đoàn mạo hiểm giả để đăng ký. Tuy nhiên, họ đã sai lầm khi tuyên chiến với người đó. Sau khi trao đổi với nhau bằng những lời lăng mạ và đặt cược tiền của họ, ở trước hội đoàn, họ đã bị đánh bại một cách “oanh liệt” nhất có thể. Vũ khí, tiền bạc của họ, tất cả đều bị lấy đi hết, và họ bị bỏ lại đó, ai cũng bị gãy xương nặng.

Đặc biệt là Vargas, người làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn, cái rìu chiến phép thuật chỉ tìm thấy được ở trong mê cung của ông ta cũng bị lấy đi nốt.

Và, mặc dù gọi pháp sư từ nhà thương, những người có thể sử dụng phép hồi phục, đến để chữa lành cho họ khi bị thương là điều cần thiết, tất cả tiền của Móng vuốt chim ưng đều đã bị Rei lấy đi hết, cậu chỉ để lại mỗi chi phí điều trị, thế nên họ thậm chí còn không có đủ tiền cho bữa ăn ngày hôm đó.

Nhưng, Móng vuốt chim ưng là một nhóm mạo hiểm giả hạng D. Nói cách khác, họ có tín nhiệm, có tiếng tăm lừng lẫy. Nhờ sự uy tín và thành tích của mình, họ có thể vay tiền từ hội đoàn để trang trải chi phí điều trị và sinh sống. Và đương nhiên, đã vay là phải trả, vì lý do đó, họ đã nhận nhiệm vụ tiêu diệt Kiến Lính.

Có một điều cần lưu ý rằng khoản nợ chỉ bao gồm chi phí y tế và đời sống, mặc dù vũ khí đã bị Rei lấy đi, họ có đầy món vũ khí có thể sử dụng được.

Vì họ vay mượn tiền từ hội đoàn, trốn nợ là điều không thể. Hội đoàn có thể dùng phép thuật để liên hệ với tất cả các chi nhánh khác trên toàn thế giới, tin trốn nợ sẽ nhanh chóng lan truyền nếu một điều như vậy xảy ra. Sẽ có thợ săn tiền thưởng nhắm đến họ ……. Mặc dù trong trường hợp đó, tiền thưởng bắt giữ chả được mấy, vẫn có người làm nghề này, tất cả các thành viên trong Móng vuốt chim ưng không muốn điều này xảy ra và họ làm nhiệm vụ trong nỗi tuyệt vọng.

「Thằng nào là nước dãi Goblin cơ chứ ?!」

Vargas hét lên phủ nhận cái tên nhóm đê tiện do Rei đặt.

 


Chắc trans bị M nặng rồi. Một ngày thảm họa đối với trans mà vẫn có hứng để dịch truyện cho được. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của tên D. Hack speed xong giờ cảm thấy u não. Đau đầu quá, trans đi nằm tí đây.:v


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel