Tập 1 – Chương 21

Một ngày sau khi hoàn thành nhiệm vụ diệt Goblin, người ta lại thấy bóng dáng của Rei và Set trên đường chính. Tuy nhiên, thay vì bay như trước, họ lại đi bộ bình thường trên đường quốc lộ.

Thực tế thì, Rei muốn bay trên trời để được ngắm nhìn xung quanh, tuy nhiên, Ranga đã yêu cầu cậu ngừng ngay việc hạ cánh gần thành phố. Chắc là do cái vụ khách du lịch và thương nhân bỏ chạy sợ hãi khi thấy Set hạ cánh trên đường chính ngày hôm qua đây mà.

Rei không bay gần thị trấn nữa mà quyết định nể mặt Ranga, cậu sẽ không hạ cánh trên đường khi nhận nhiệm vụ tiếp theo của mình.

「Yep, nhiệm vụ lần này là đánh bại kiến lính ……」

Cậu nhớ lại nội dung của nhiệm vụ đó, nó được gắn trên bảng nhiệm vụ của hội đoàn.

Trong vài ngày qua, gần thành phố – nằm trong phạm vi khoảng vài giờ đi bộ – Kiến Lính đã xuất hiện thường xuyên hơn.

Nhiệm vụ tiêu diệt Kiến Lính này, bằng chứng là cái vật thể nhìn như con dao găm mọc lồi ở trên lưng. Phần thưởng cho mỗi con là 5 xu đồng, gần gấp đôi so với Goblin.

Theo câu chuyện Rei nghe được từ cô gái quầy lễ tân, có khả năng là có một tổ kiến trong có Kiến Chúa gần thành phố Gimuru và cái con mang tên Kiến Chúa đó rất có thể sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, trong khi Kiến Lính hạng F, Kiến Chúa lại mang hạng C, vì thế, tốt nhất là không nên gây rối nếu tìm thấy nó.

(Hạng C, mình đã tìm hiểu và biết được Gấu nước cũng xếp hạng C. Vậy thì, nếu mình để cho Set hay Lưỡi hái tử thần hấp thụ ma thạch, nó sẽ nhận được một kỹ năng nhất định. Nếu vậy, mình sẽ nhắm vào con này.)

Trong khi suy nghĩ như thế, cậu rải bước dọc theo con đường cùng với Set và đồng thời đi tìm bọn Kiến Lính.

Tại sao lại không bay vậy? Mặc dù Set đã kêu lên một tiếng như muốn hỏi, Rei vuốt ve lưng và dỗ dành nó trong khi họ đang tiến bước dọc đường chính.

Chắc phải nói thêm, mặc dù thỉnh thoảng vẫn hay gặp những người qua đường, ngay sau khi nhìn thấy Set và Rei, họ đều vượt qua mặt cậu trước khi cấp tốc lao thẳng về phía Gimuru.

「Gururururu ~!」

Khoảng một giờ sau khi đi dọc con đường chính. Mặc dù đang bị phân tâm bởi khung cảnh xung quanh, Rei chuyển sang trạng thái chiến đấu ngay sau khi nghe tiếng gầm gừ từ Set trước mặt.

Giữ thanh Lưỡi hái tử thần, cậu xác nhận cái gì đó có hình thù màu đen bắt nguồn từ những bụi cây ven đường.

「Chúng đến rồi! 」

Một loại kiến đen, chúng là những con Kiến Lính cậu cần phải tiêu diệt. Chúng dường như cũng đã tìm thấy Rei. Với cái hàm dưới hăm dọa trông giống như một cặp kéo to lớn, phát ra từ chúng là âm thanh Gachi ~ Gachi ~ như thể muốn đe dọa cậu.

「Gigigigigi!」

Nếu không tính đến tiếng kêu và kích thước, chúng trông giống y như một con kiến bình thường. Nếu có sự khác biệt, đó sẽ là con dao găm mọc lồi trên lưng chúng.

「Gigi!」

Con Kiến Lính chạy về phía họ, trong khi thét lên một tiếng ngắn gọn. Mặc dù nó chạy thẳng vào Rei, cố cắn xé cậu ra thành từng mảnh với cái hàm dưới sắc bén của nó, tốc độ của nó không quá nhanh cho lắm. Nó là một kẻ thù dễ vượt qua hơn rất nhiều so với con Goblin hiếm mà Rei chiến đấu ngày hôm qua.

「Fu ~!」

Cái hàm dưới mở toang muốn cắn của con Kiến Lính bị Rei cắt làm đôi bằng Lưỡi hái tử thần đã được đổ phép thuật.

Mặc dù con Kiến Lính vẫn có thể di chuyển nếu mất đi một trong hai cái chân, cơ thể bị cắt đôi thì có vẻ như di chuyển lại là điều không thể rồi, đôi chân của nó co giật mãi cho đến khi chuyển động của nó dừng lại hẳn.

「Gururu ~!」

Mặc dù cậu đã đánh bại một con, từ bụi cây, 1, 2, 3, 4 và nhiều con kiến lại xuất hiện trước mặt họ.

Rei bất giác tặc lưỡi.

「Set, hơi thở lửa!」
「Gururu ~!」

Set mở miệng trong khi kêu lên một tiếng đáp lại lời Rei. Lửa trào ra khỏi miệng ngay thời điểm tiếp theo. Đây là kỹ năng mới học được từ viên ma thạch của con Goblin hiếm ngày hôm qua, nhưng vì nó mới chỉ ở Lv. 1 còn cùi cùi, lửa bùng ra rất nhỏ, phạm vi giới hạn của nó cũng chỉ được 2 ~ 3m.

Tuy nhiên, có vẻ như ngọn lửa đã thành công trong việc gây được một lượng sát thương vừa phải cho bọn Kiến Lính, ngay cả khi lửa không giết được chúng, chuyển động của chúng vẫn bị đình trệ.

Mặc dù chiếm số đông, khi chuyển động của Kiến Lính bị đứt quãng, chúng không đủ đô để trở thành địch thủ của Rei được nữa, thay vì phải đấu với chúng, giờ đổi chúng sang làm con mồi thì đúng hơn.

「Haaa!」

Đổ sức mạnh phép thuật vào Lưỡi hái tử thần, lưỡi dao cắt ngang qua cổ chia đôi thân thể của chúng ra thành hai phần. Dùng tay cầm đâm vào thân chúng, cậu tách đôi chúng chỉ với một hit.

Một con kiến bị thủy cầu của Set thổi bay trong khi nó phun hơi thở lửa tập trung vào con kiến khác, biến nó thành than bụi. Cái mỏ mạnh mẽ của nó đâm xuyên qua cơ thể của những con kiến và nó xé toạc cái cổ ra bằng móng vuốt của mình.

Một vài phút sau khi trận chiến bắt đầu. Hơn 30 con Kiến Lính gục ngã, những bộ phận cơ thể và dịch bao phủ lấy mặt đất.

「Gurururururu ~!」

Khi Set kêu lên một tiếng ăn mừng chiến thắng, Rei vẫn cảnh giác đề phòng kẻ thù còn kéo đến. Tuy nhiên, một vài phút trôi qua, những bụi cây vẫn tĩnh lặng.

「Có vẻ như đây là toàn bộ rồi.」

Rei cuối cùng cũng được thở dài nhẹ nhõm sau khi xác nhận.

Yêu cầu Set canh chừng xung quanh, cậu đi lấy những viên ma thạch và bằng chứng cho nhiệm vụ.

Tuy nhiên, việc thu thập ma thạch và cái phần lồi ra từ bọn Kiến Lính không được khả quan cho lắm vì chúng bị đốt thành than cả rồi. Cậu cũng không lấy được những viên ma thạch và phần lồi từ bọn kiến bị thủy cầu bắn cho tan nát nữa.

(Khi đánh nhau mà dùng nhiều sức mạnh quá, ma thạch rồi bằng chứng cho nhiệm vụ đều hỏng cả. Tốt hơn hết là từ bây giờ mình nên lưu ý vấn đề này.)

Trong khi suy nghĩ về điều đó, cậu lấy ra Xử lý quái vật đã chết cho người mới bắt đầu từ Nhẫn Misty rồi lục tìm phần dành cho Kiến Lính.

Liệt kê trong cuốn sách, những nguyên liệu có thể lấy được từ Kiến Lính bao gồm bộ râu dùng làm thuốc, đầu và vỏ ngoài, có thể được sử dụng làm áo giáp.

Cậu dễ dàng cắt đứt bộ râu bằng một con dao đồng, nhưng vấn đề nằm ở bộ vỏ ngoài của nó.

Mặc dù có thể thọc con dao vào những lỗ hổng ngoài vỏ, công việc này vẫn tương đối khó với Rei. Dù đã cố xoay sở để tước được cái vỏ ra khỏi Kiến Lính, trạng thái của nó không còn được tốt nữa cho lắm.

Tuy nhiên, sau khi làm đi làm lại vài lần, cậu đã thành công trong việc tách cái vỏ ra và lưu trữ nó vào trong Nhẫn Misty.

「Thế, đạt đủ số lượng kiến tối thiểu cho nhiệm vụ mất rồi. Bây giờ chúng ta phải tìm Kiến Chúa …… 」

Rei nhìn xung quanh trong khi thở dài một tiếng. Xác chết của 30 con Kiến Lính nằm rải rác. Nhìn như cả một binh đoàn tiên phong. Tiếng thở dài lại vô tình phát ra lần nữa khi cậu nghĩ về số Kiến Lính cậu sẽ phải đối mặt để có thể tiến được tới Kiến Chúa.

Kiến Lính tự nó không phải là một đối thủ mạnh. Không, cho rằng nó yếu cũng chẳng có vấn đề gì. Điều này không phải là không có căn cứ vì cậu với Set đã xóa sổ hơn 30 con Kiến Lính chỉ sau một vài phút.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở lượng mệt mỏi tích lũy. Họ hầu như không cảm thấy một chút mệt nhọc nào ngay cả khi lần này phải đánh bại 30 con kiến. Nhưng chiến đấu với từng đó con kiến nhiều lần thì sau, hay hàng chục lần, sẽ ra sao nếu cuộc chiến cứ lặp đi lặp lại hàng chục lần như thế.

Dĩ nhiên, cơ thể của Set và Rei dẻo dai mạnh mẽ hơn so với những con quái vật bình thường và con người. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là họ có sức mạnh vô hạn. Sẽ không có gì lạ nếu di chuyển trở nên chậm chạp uể oải khi đang mệt mỏi, và nếu di chuyển trở nên trì trệ, nhiều khả năng lúc đó kẻ thù sẽ giơ móng vuốt ra để tấn công. Ngay cả khi mang cơ thể có tuổi trẻ đời đời, cậu không phải là một người bất tử.

Tuy nhiên, bỏ lỡ ma thạch của quái hạng C Kiến Chúa thì tiếc lắm.

「Chẹp, phải làm gì đây.」

Suy nghĩ trong khi dùng tay cầm của Lưỡi hái tử thần thọc một nhát vào cơ thể của một con Kiến Lính …… đột nhiên, cậu cảm thấy có một cảm giác phi lý với cái vỏ.

(Cái gì? Sao nhìn cái vỏ bọc ngoài này mình cảm giác nó khác khác thế nhỉ? Bộ vỏ này trông có vẻ bình thường …… ngoài kích thước, hình dáng giống như những con kiến khác ra. Đâu có nhầm chỗ nào đâu ta. Nhưng …… !?)

Lẩm bẩm trong tâm trí, cuối cùng cậu cũng hiểu được cái cảm giác lạ lạ này là như thế nào. Một con kiến rời tổ của nó thường sẽ mọc cánh, người ta gọi nó là kiến cánh. Tuy nhiên, con Kiến Lính nằm trước mắt cậu không có cánh.

(Nói cách khác, không phải tất cả những con kiến ở Elgin có tập quán trở thành kiến cánh? Hay những con kiến này không rời khỏi tổ để trở thành kiến cánh chăng …… chắc là một trong hai cách này.)

Tất cả những con kiến bị Kiến Chúa kiểm soát đều không có cánh để bay …… lạc quan ghê thật. Tuy nhiên, vài con Kiến Lính Rei và Set đánh bại không có cánh. Nói cách khác, cơ hội thành công sẽ cao hơn nếu Rei và Set bay thay vì đi trên mặt đất, chơi một pha tấn công bất ngờ vào Kiến Chúa từ trên trời.

Không biết có phải do may mắn hay không, theo thông tin thu được từ cô tiếp tân hội đoàn, nếu Kiến Chúa bị đánh bại, bầy đàn mà Kiến Chúa dẫn dắt sẽ không thể tự duy trì được nữa và chúng sẽ phân tán ra xung quanh. Theo đó số lượng Kiến Lính xuất hiện gần thành phố Gimuru sẽ tăng theo thời gian, tuy nhiên, như thế có lẽ còn tốt hơn là bị Kiến Chúa lãnh đạo.

「…… Set」
「Guru ~?」

Trong khi quan sát xung quanh, Set mổ xác chết của con Kiến Lính, nghe tiếng cậu gọi xong liền tò mò quay đầu lại đối mặt với Rei.

「Hãy cố tìm Kiến Chúa từ trên trời. Và nếu thấy thì hãy hát động một cuộc tấn công bất ngờ từ trên trời để giết Kiến Chúa nha. 」
「 Guru ~! 」

Gật đầu chấp thuận đề nghị của Rei, Set cúi xuống. Rei nhảy lên lưng Set trong khi giữ thanh Lưỡi hái tử thần.

「Gururu ~!」

Gào lên một tiếng chói tai, Set đập đôi cánh đại bàng của mình trong khi bước lên trước một vài bước. Má Rei vô tình nới lỏng khi họ dần bay lên bầu trời ngay sau khi Set dẫm đất, một nụ cười nở trên khuôn mặt của cậu khi cậu nhìn thấy một nhóm Kiến Lính hướng đến nơi họ vừa đứng trước đó, họ tránh được trận chiến thứ hai.

「Nếu câu giờ thêm tí nữa mà không rời khỏi đây sau khi đánh bại nhóm đầu tiên, chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong một trận chiến liên miên tiêu tốn sức lực. May mà sớm quyết định đúng đắn. 」
「 Guru ~ 」

Đồng ý cả hai tay hai chân, Set kêu lên một tiếng nhẹ nhàng như muốn nói vậy. Trong khi vỗ về cái cổ của nó, một đồng bằng đầy cỏ và một khu rừng trải dài dọc theo đường cao tốc xuất hiện trước mặt…… không dễ dàng gì để có thể nhìn sâu vào khu rừng từ trên trời.

Họ đã bay trên bầu trời tầm khoảng 20 phút. Mặc dù thỉnh thoảng họ có nhìn thấy mấy con quái vật đi qua, bóng dáng của Kiến Chúa, mục tiêu của họ thì biệt tăm biệt tích chả thấy đâu.

「Rốt cuộc thì tìm kiếm nó chả đơn giản tí nào.」
「Guru …… Guruu ~!」

Set kêu lên một tiếng như muốn an ủi Rei nhưng ngay lập tức đổi thành tiếng kêu lanh lảnh. Đây là tiếng kêu đề phòng.

Lý do khiến nó kêu lên liền xuất hiện. Kẻ thù đi ra từ khu rừng. Vì không có đối tượng để so sánh, không chắc chắn lắm, tuy nhiên, chúng trông lớn hơn Kiến Lính. Hơn nữa, chúng có cánh mọc từ phía sau cổ. Chúng bay trên trời, hướng thẳng vào Set. Có 5 con tổng cộng.

「Bay được trên trời, hơn nữa, chúng to hơn Kiến Lính. Kiến Tướng, mình nên gọi nó là Kiến Tướng không ta? Chẹp, kẻ thù là kẻ thù. Lên nào, Set 」

(TLN: Từ Kiến Tướng có sự khác biệt, từ đầu tiên thì được viết bằng Kanji trong khi từ thứ hai thì lại là Katakana. ) (Trans: Thực ra từ này dịch ra Kiến Vua mới đúng. Nhưng mình mạo phép sửa sang Kiến Tướng cho hợp hơn.)
「 Gururururu ~ 」!

Vỗ đôi cánh của mình trong khi gào lên một tiếng đầy dũng cảm, Set bay thẳng về phía đàn Kiến Tướng theo đường thẳng mà chẳng chút do dự.

Khoảng cách với chúng giảm dần ……

「Gururururu ~!」

Thủy cầu xuất hiện gần mặt Set và nó vừa thé lên một tiếng là bóng nước bắn ngay vào bọn Kiến Tướng.

「Gigigigi ~!」

Mặc dù con Kiến Tướng bay đầu tránh được đòn đánh bằng cách nghiêng cơ thể của nó theo một góc, con Kiến Tướng bay phía sau lại không được như thế. Trúng ngay vào mặt, thủy cầu phát nổ ngay sau đó. Hầu hết các phần trên cơ thể nổ tung và nó rơi xuống đất.

「Còn lại bốn con.」

Lẩm bẩm xong, Rei bắt đầu dùng phép thuật.

『Lửa, hãy tụ họp lại. Một người vì mọi người. Mọi người vì một người. Hãy xuất hiện theo lệnh của ta. 』

Sau khi niệm xong phép thuật, một ngọn lửa dài đến 1m tập hợp lại trên mũi của Lưỡi hái tử thần. Đối mặt với những con Kiến Tướng, Rei vung Lưỡi hái với tất cả sức mạnh của mình. Đồng thời, ngọn lửa bay thẳng về phía kẻ thù.

Tuy nhiên, tốc độ của nó chỉ bằng một nửa tốc độ của thủy cầu Set bắn trước đó, nó thiếu tốc độ trên mọi khía cạnh.

Thực ra, Kiến Tướng dạt sang hai bên để tránh ngọn lửa ……

「Hoa Lửa!」

Ngọn lửa phát nổ ngay khi Rei kích hoạt phép thuật. Một lượng lớn lửa với kích thước ngang một nắm đấm phân tán ra môi trường xung quanh với tốc độ cao.

「Gigigigigigi!」

Phép thuật này Rei tưởng tượng nó như pháo hoa, tuy nhiên, độ sát thương của ngọn lửa sau vụ nổ không cao cho lắm.

Vẫn đủ năng lượng để đốt cháy cánh của Kiến Tướng, đôi cánh của chúng bị đốt cháy hoàn toàn, hai trong số chúng rơi xuống đất.

Rơi từ độ cao trên 30m, chúng sẽ không thể sống nổi.

Và có 2 con Kiến Tướng ở bên trái. Nhưng.

「Gururu ~!」

Một con thìh bị móng vuốt của Set nghiền nát.

「Haah!」

Con còn lại bị Lưỡi hái tử thần của Rei chém đứt đôi.

「Tốt lắm, bước tiếp theo là tìm vị trí của Kiến Chúa ……」

Khi Rei nói xong, một tiếng kêu rất lớn vang lên xung quanh.

「Gigigigigigigigigigyi ~!」

Âm thanh phát ra từ một cái cây ở tầm 30m trước mặt Set. Hình bóng của một con kiến khổng lồ to hơn cả Kiến Lính và Kiến Tướng xuất hiện chỗ đó.

Nói cách khác.

「Kiến Chúa」
「Gururu ~!」

Set kêu lên một tiếng đáp lại lời Rei. Cậu vuốt ve cổ Set trong khi mỉm cười với bản lĩnh của mình.

「Tuyệt. Rồi …… chiến thôi! 」
「 Gurururururu ~! 」

Kêu lên một tiếng chói tay đáp lại, Set lao về phía Kiến Chúa.


Các chế thông cảm. Do trong đầu trans giờ chỉ có mỗi từ Pokemon nên tuần này một chương thôi nha. Trans đi bắt Pokemon tiếp đây. Pika Pika.:v


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel