Tập 1 – Chương 22

「Haaah ~!」

Set từ trên trời sà xuống không hề do dự, cùng lúc đó Rei giữ chặt thanh Lưỡi hái từ thần, cậu đổ sức mạnh phép thuật vào Lưỡi hái trong khi nhắm thẳng vào con Kiến Chúa to lớn.

「Gigigigigigi!」

Kiến Chúa mở toang cái miệng của nó ra, hình như là nó định bắn cái gì đó thì phải ……

「Tsu !? Nguy hiểm, Set! 」
「 Gururu ~! 」

Cảm thấy rùng mình, Rei hét to với Set. Set hiểu ý liền sải rộng đôi cánh, buộc chuyển hướng sang bên phải.

Ngay sau đó, một thứ chất lỏng bắn ra từ miệng của con Kiến Chúa, chỉ trong chớp mắt đã phóng ngay đến chỗ Set vừa bay lúc trước.

Chất lỏng rơi xuống đất, Rei thấy mặt đất xung quanh tan ra trong khi bốc khói. Bản chất thực sự của chất lỏng là a-xít …… cậu nhận định  rằng đây là một loại axit formic.

(TLN: axit formic là một loại axit có trong kiến, là a-xít yếu.)

「Gigigigigi!」

Không hài lòng vì đòn tấn công bị hụt, nó rít lên một tiếng lớn trong khi tấn công với hai cái chân trước rất lớn của nó.

Khi Set vừa bay trên trời vừa thoát khỏi đòn đánh, Rei đưa Lưỡi hái tử thần lên chặn một cái chân trước.

Vừa nhịp nhàng vừa uyển chuyển, Lưỡi hái cắt sâu vào cái chân mà chẳng gặp chút sự kháng cự nào, cái chân trước theo đà mà bay sang bên trái rồi nhẹ nhàng rơi xuống đất.

「Gyi ~!」

Có lẽ cảm giác đau của nó không giống như những con Kiến Lính, Kiến Chúa chỉ rít lên một tiếng ngắn gọn. Rei đã tận dụng cơ hội này để nhảy khỏi lưng Set.

Ngay sau khi Rei đáp đất, cậu liền nhảy lên lần nữa và để lại một đám mây bụi. Đồng thời, một trong những cái chân trước của Kiến Chúa bị đập tan ngay chỗ Rei vừa đáp xuống.

Cậu nhảy liên tục và tạo khoảng cách với Kiến Chúa. Cứ như thế, Rei cuối cùng cũng có thể quan sát được con Kiến Chúa này.

Chiều dài cơ thể của nó dài hơn so với Kiến Lính, khoảng 5m. Nó có một cái bụng to và gai nhọn mọc ra từ nó y như một cái vòi chích vậy.

(…… Nó khá lớn. Cảm giác sốc thật.)

Từ những thông tin Rei nghe được, Kiến Lính dài khoảng 1m. Do đó, ngay cả khi to lớn hơn, cậu đoán là Kiến Chúa chắc cũng tầm 3m gì đó. Tuy nhiên, sau khi chạm trán với Kiến Chúa thực tế, kích thước của nó lớn hơn rất nhiều so với suy đoán của Rei.

「Nhưng, ờm ……」

Ánh mắt sắc bén hướng thẳng về con Kiến Chúa, cậu chuẩn bị thủ thế với Lưỡi hái tử thần.

「Mình buộc lòng phải chiến thôi!」

Hét lên một tiếng, Rei bắt đầu chạy về phía Kiến Chúa. Từ trên trời, có thể thấy Set cũng liên tục bắn thủy cầu cố gắng hỗ trợ Rei.

「Gigigi!」

Thấy khó chịu, con Kiến Chúa đưa một trong hai cái chân sau của nó ra, phá hủy thủy cầu. Tuy nhiên, mục đích của Set không phải là dùng thủy cầu gây sát thương cho Kiến Chúa. Nó muốn tạo cơ hội cho Rei dùng khả năng thể chất của mình để tiếp cận và tấn công bằng Lưỡi hái tử thần.

Và nó đã thành công.

『Bùng cháy lên, con rắn chính là ngươi. Hãy thiêu rụi kẻ thù theo yêu cầu của ta. 』

Niệm thần chú phép thuật từng giết chết con Gấu nước trong Rừng Phép Thuật, giống như lần đó …… không, lần này với vũ khí, cậu vung Lưỡi hái tử thần xuống.

Chỉ gặp chút sự kháng cự yếu ớt, lưỡi hái chém thẳng vào cái chân giữa bên phải của Kiến Chúa ……

『Vũ Hỏa Xà! 』

Phép thuật được phát động. Con rắn lửa bò lên cái chân bị Lưỡi hái tử thần găm chặt.

「Gigigigigigigi!」

Con kiến khổng lồ trước mắt cậu rít lên đầy đau đớn khi cơ thể của nó bị đốt cháy từ bên trong.

Tuy nhiên, quả là Kiến Chúa có khác, đây chưa phải là kết thúc. Rít lên một tiếng, nó xé đứt luôn cái chân bị con rắn lửa đốt cháy.

「Cái!?」

Quá kinh, Rei bị giật mình bởi hành động đó. Cậu ngay lập tức nhảy ngược trở lại để tạo khoảng cách với Kiến Chúa.

Gần như cùng lúc cậu di chuyển …… con Kiến Chúa ném cái chân, có con rắn lửa đang cháy trên đó, vào thẳng vị trí của cậu.

「Gigigi!」

Tức giận, Kiến Chúa nhổ axit formic từ miệng của nó vào chàng trai nhỏ bé đã đả thương nó ở phía trước. Khua cái chân còn lại, nó tìm cơ hội được sử dụng bộ hàm sắc nhọn của nó.

Rei tránh được hầu hết các đòn tấn công hoặc đỡ chúng với Lưỡi hái tử thần.

「Ngoan cố ghê!」

Trong khi tránh cái chân bay thẳng vào người, cậu dùng Lưỡi hái tử thần chém nát nó. Chặt chân trước bên trái, những cái chân còn lại là chân giữa bên trái, chân sau bên trái và chân sau bên phải, ba chân. Tuy nhiên, Kiến Chúa vẫn tấn công dữ dội. Những gai độc mọc từ bụng của nó đâm vào một cái cây và phun ra axit formic, đến đá cũng tan chảy.

Trong khi cảm thấy ngưỡng mộ với độ trâu của quái bậc C, Rei vung Lưỡi hái tử thần để thu hút sự chú ý của Kiến Chúa đồng thời xác định bóng dáng của Set trên trời.

『Lửa, đốt cháy kẻ thù theo suy nghĩ của ta.』

Trong lúc niệm thần chú, một quả cầu lửa đường kính khoảng 30cm xuất hiện ở phía trước Lưỡi hái tử thần. Khi Rei vung Lưỡi hái xuống …… cậu phát động luôn phép thuật.

『Hỏa cầul!』

Hỏa cầu, tương tự như thủy cầu Set sử dụng, bay với tốc độ cao về phía Kiến Chúa khi Lưỡi hái tử thần vung xuống.

Tuy nhiên, Kiến Chúa nằm xuống né thay vì hứng đòn trực diện. Nó biết độ mạnh của hỏa thuật sau khi cảm nhận được sức nóng của con rắn lửa rồi.

…… Nhưng, nó không biết rằng Rei chỉ đang “thả thính”.

Nó đang nằm trên đất. Nói cách khác, sẽ rất khó để nó có thể đứng dậy ngay lập tức. Và Set, đang chờ đợi trên trời chớp ngay thời cơ can thiệp, lao thẳng xuống đất. Kiến Chúa ban đầu rất cảnh giác Set vì độ nguy hiểm của thủy cầu, nhưng sau đó nó nhận ra Rei, người đã đả thương nó, là mối đe dọa cao nhất. Vì vậy, trong khi đấu với Rei, sự tồn tại của Set đã bay ra khỏi tâm trí của nó. Hơn nữa, Set đã chờ thời cơ mà không tham gia vào trận chiến nảy lửa giữa Rei và Kiến Chúa. Tất cả điều này là để tìm khả năng đánh trúng Kiến Chúa bằng một đòn quyết định. Set đã không bỏ qua cơ hội hiếm hoi mà Rei đã tạo ra cho nó.

「Gurururururu ~!」

Gào lên một tiếng đầy can đảm, với bộ móng vuốt như đại bàng và sức mạnh vô song của mình …… lao xuống mau lẹ, nó găm ngay bộ móng của nó vào đầu Kiến Chúa.

Âm thanh gusha ~ vang vọng ra xung quanh. Cái đầu của Kiến Chúa nát như tương và những mảnh thịt bắn tung tóe.

「Gururururu ~!」

Set kêu lên một tiếng báo hiệu chiến thắng. Cũng chẳng lạ lắm. Thường thì không có sai khi nói rằng khi kẻ thù rớt đầu sẽ là lúc trận chiến kết thúc. Tuy nhiên, Set quên mất những thứ xảy ra khi họ chiến đấu với Kiến Lính rồi. Với sinh lực bền bỉ, chúng vẫn tiếp tục di chuyển một hồi nữa ngay cả khi đầu không còn. (Trans: Nghe giống Kog’Maw.:v)

Và đối thủ mà Rei và Set đang chiến đấu là Kiến Chúa, một thực thể mạnh hơn rất nhiều so với Kiến Lính. Đương nhiên, sinh lực của nó vượt quá một con Kiến Lính.

Như để chứng minh cho đều đó, con Kiến Chúa đã mất đi nửa số chân và cái đầu vẫn giơ một chân của nó lên.

Khi trong mắt Rei hiện lên cảnh đó, cậu hét lên với Set ……

「Set, tránh mau!」

Thời điểm Rei hét lên, cậu lao về phía Set trong khi nâng thanh Lưỡi hái tử thần lên cao.

「Gururu ~!」

Khi Set nghe tiếng hét của Rei, nó theo phản xạ dẫm xuống đất rồi bay lên trời tránh đòn. May mắn là lần này đòn tấn công của Kiến Chúa không phải từ trên xuống mà là gạt sang ngang. Set bay lên trời và tránh được. Kiến Chúa tấn công bằng một đòn duy nhất, quét đất. Đòn đánh xảy ra chỉ trong khoảnh khắc ngay sau khi Set kêu lên ăn mừng chiến thắng.

Đòn quét đất quá chậm và nó vụt ngang qua không khí mà chẳng gây tí chầy xước nào cho Set.

Rei xuất hiện ngay trước nó.

「Thanh thản mà chết đi!」

Quá nhanh quá nguy hiểm, Lưỡi hái tử thần cắt ngang qua chân sau bên phải và xẻo luôn cái vòi chích của nó.

「Haah!」

Vung lưỡi hái theo hướng ngược lại, cậu cắt luôn hai cái chân cuối cùng. Con Kiến Chúa mất đầu, 6 chân và cái vòi, rõ là chẳng còn gì, chuyện động của nó ngừng lại hẳn.

「……」

Rút kinh nghiệm từ lần trước, Rei vẫn giữ chặt thanh Lưỡi hái tử thần thủ thế, cậu cứ thận trọng như thế một vài phút sau khi Kiến Chúa ngừng chuyển động. Cuối cùng, khi đã xác nhận được rằng nó không di chuyển nữa, căng thẳng cuối cùng cũng được giải tỏa.

「Gururu ~」

Set đang bay trên trời liền hạ cánh xuống và kêu lên, cái đầu của nó rũ xuống như thể áy náy vì đã hạ thấp cảnh giác và khiến Rei lâm vào tình trạng khó khăn.

Vuốt ve đầu của nó, Rei lắc đầu.

「Đừng lo lắng. Mặc dù bất cẩn là không được, từ khi ngươi sinh ra tới giờ cũng chưa được lâu. Sẽ không sao cả miễn là ngươi không mắc phải sai lầm tương tự. 」
「 Guru ~ 」
「 Vì ta ở xa hơn một chút, ta mới nhận ra điều đó. Còn nếu đảo ngược vị trí thì sao? Lúc đó ta sẽ cần sự giúp đỡ của ngươi, Set. 」
「 Gururu ~! 」

Cứ giao cho tôi, Set kêu lên đầy sự tự tin hơn lúc trước.

Rei tiến đến cạnh Kiến Chúa, tay vẫn giữ Lưỡi hái tử thần trong khi nở một nụ cười trên khuôn mặt.

「Chẹp …… xử lý cái của nợ này thế nào đây ……」

Như thường lệ, cậu lấy Xử lý quái vật đã chết cho người mới bắt đầu từ Nhẫn Sương Mù ra để kiểm tra. Tuy nhiên, mặc dù phương pháp xử lý Kiến Lính và Kiến Tướng được liệt kê đầy đủ, chả có tí gì của Kiến Chúa.

「Nói gì đây, mấy con kiến cánh kia có tên là Kiến Tướng thật nè.」

Không phải cái tên quá đơn giản hay sao? Rei nghĩ thế, tuy nhiên cậu không nói ra vì tên của phép thuật cậu sử dụng cũng đơn giản.

(Trans: Tiếng nhật chắc đơn giản thật. Nhưng dịch ra tiếng việt thì đúng là … Gặp thằng trans chưa bao giờ đọc hàng Tung Hủa nên vốn hán việt phải nói là dở tệ.-_-)

「Tình thế này, thôi thì kệ nó bỏ hết vào trong nhẫn sương mù đi vậy …… mình có nên giữ viên ma thạch lại không?」

Lẩm bẩm xong, cậu lưu trữ vòi chích và sáu cái chân đã chặt đứt cùng với Lưỡi hái tử thần trước khi lấy ra một con dao sắt từ Nhẫn Sương Mù. Cậu suy nghĩ một hồi về cách làm thế nào để lấy viên ma thạch.

Sau khi mất chân, gai và đầu, nó chỉ còn lại chắc thân. Mặc dù vẫn còn nguyên vẹn, cơ thể của nó lại nằm xấp và bụng ở phía dưới. Cậu cần phải cắt một phần bụng để lấy ma thạch.

「Set, xin lỗi nhưng ngươi có thể lật ngửa cơ thể nó lên cái được không?」
「Guru ~」

Đáp lại lời Rei, Set kêu lên và lật ngược cơ thể của Kiến Chúa không mấy khó khăn.

Thấy vậy, Rei đã bị thuyết phục rằng sức mạnh thể chất của Set cao hơn so với Kiến Chúa. Tuy nhiên, để giành được chiến thắng khi đấu với Kiến Chúa, Set vẫn sẽ rất chật vật. Tại sao lại như thế?

(Hoàn toàn là do Set thiếu kinh nghiệm. Thọ của Set còn chưa tới một tuần, nhưng Kiến Chúa thì đã sinh tồn giữa bầy động vật hoang dã trên thế giới này. Mình cũng giống nó.)

Với cả sức mạnh lẫn tiềm lực bá đạo như thế, chuyện Rei và Set dễ dàng giết một con quái vật bậc C như Kiến Chúa nghe chừng có vẻ hợp lý. Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết mà thôi. Động não một chút, Set không có nhiều kinh nghiệm vì nó sinh mới được có một tuần, còn đối với Rei thì cậu chỉ có kinh nghiệm chiến đấu sau khi đến Elgin, vậy nên hòa cả làng. Hầu hết ác cảm khi giết người đã bị loại bỏ nhờ sự hợp nhất, tuy nhiên, như thế là không đủ để cho cậu sống sót và tồn tại ở trên thế giới này.

(Phải học thôi.)

Nghĩ cho chính mình, cậu đâm con dao găm sắt vào bụng của Kiến Chúa ……

Kin ~!

Lưỡi dao bị đẩy lùi.

「Cứng như thế này mặc dù không có lớp vỏ ngoài bao phủ sao? …… Chẹp, chẳng còn cách nào khác rồi.」

Cất con dao găm sắt vào Nhẫn Sương Mù, cậu rút dao Mithril ra. Đổ sức mạnh phép thuật vào lưỡi dao, cậu đưa nó vào trong bụng. Đúng là Mithril có khác, nó đi vào bụng Kiến Chúa trơn tru không chút lực cản.

Và Rei moi tìm bên trong Kiến Chúa.

「……Hmm? Phải tim đây không?」

Theo lẽ thường, côn trùng không có hề bộ phận nào gọi là tim, thay vì có tim thì nó có mạch sống lưng. Mặc dù Rei nghĩ rằng sẽ khó mà tìm được ma thạch, tự nhiên lại đào đâu ra một quả tim nhỏ xuất hiện trong người Kiến Chúa.

「Èo, con quái này rõ là côn trùng, liệu ở đây họ có gọi chúng là côn trùng không ta?」

Trong khi tự thắc mắc như thế, Rei lấy viên ma thạch ra. Viên đá to bằng bàn tay của Rei, nó gần như có cùng kích thước với ma thạch họ lấy được từ Gấu nước trong Rừng Phép Thuật.

「Không quá khác biệt so với ma thạch lấy được từ Goblin. Nó có màu vàng, là hệ thổ chăng? …… Chà 」

Rei nhặt thanh Lưỡi hái tử thần đang nằm trên đất lên trong khi tay vẫn giữ viên ma thạch.

「Guru ~?」
「Xin lỗi Set. Ta dự định lần này để cho Lưỡi hái tử thần hấp thụ ma thạch của Kiến Chúa. 」
「 Guru ~ 」

Không sao đâu, Set gật đầu. Mỉm cười khi thấy biểu cảm đó của Set, Rei đổ sức mạnh phép thuật vào Lưỡi hái tử thần đồng thời ném viên ma thạch lên không trung.

Ma thạch bị cắt đôi nhẹ nhàng, một giây sau, viên đá biến mất như làn khói. Đây là một phương pháp hấp thụ ma thạch, tương tự như Set, ma thạch biến mất đồng nghĩa với việc nó đã được hấp thụ.

【Lưỡi hái tử thần đã học được kỹ năng 「Ăn mòn Lv.1」】

Một thông báo vang lên y như lần cho Set hấp thụ ma thạch.

Có vẻ như cứ cho Set hay Lưỡi hái tử thần hấp thụ ma thạch là có thông báo.

「Cơ mà, ăn mòn sao? Có lẽ là tác dụng của a-xít formic, ảo diệu thật. 」

Rei lưu trữ cơ thể của Kiến Chúa vào trong Nhẫn Sương Mù rồi nở một nụ cười gượng gạo, sau đó cậu bắt đầu đi về phía thành phố Gimuru.

Rei và Set đã hạ cánh cách xa lối vào thành phố một khoảng kha khá và đi bộ để Ranga khỏi phàn nàn.
Còn phần thưởng trong ngày hôm nay, do có khuyến mãi đặc biệt chỉ dành cho mạo hiểm giả hạng G nên ma thạch và vật liệu từ Kiến Lính đổi được 7 đồng tiền bạc.
************************************************
【Set】
「Thủy Cầu Lv.1」 「Hơi Thở Lửa Lv.1」

【Lưỡi Hái Tử Thần】
「Ăn Mòn Lv.1」 mới

Ăn Mòn: Ăn mòn vật bằng kim loại nếu va chạm với chúng nhiều lần. Càng tăng cấp thì số lần va chạm để kích hoạt phép càng giảm.


Trans chơi dại đi bắt Pokemon giữa trưa nắng đâm ra ốm nằm liệt giường 3 ngày. Vì không bắt Pokemon được nên gắng gượng làm c22 cho các chế đây. Coi như tuần này vẫn đạt chỉ tiêu. Tuần sau chắc 1 chương ha.:v

Chương sau gặp gái rồi. Liệu có nên hack speed không??? Nếu hack thì chắc là mai có. Vẫn đang ốm nên hơi phân vân. Cho xin ý kiến nào. :))


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel