Tập 1 – Chương 23

Hội đoàn mạo hiểm giả thành phố Gimuru. Cô nàng tiếp tân Lenora đang nghịch lọn tóc đuôi ngựa của mình trong khi chán nản nhìn vào tờ tài liệu ông chủ đã giao phó.

Mặc dù trong tờ tài liệu có hàng đống câu từ phức tạp, có thể tóm tắt như sau.

・ Để ý tới mạo hiểm giả Rei.
・ Nếu anh ta gây rắc rối với phe quý tộc, hãy báo cho ông chủ ngay lập tức.
・ Tương tự như vậy, báo cáo với ông chủ ngay lập tức nếu anh chàng mạo hiểm giả này lùm xùm với những mạo hiểm giả khác.

「Haa ……」

Cô vô tình hắt ra một tiếng thở dài trong khi đọc tờ chỉ thị.

May mắn thay, vẫn còn chút thời gian trước tiếng chuông buổi trưa, đã có vài mạo hiểm giả ngồi trong hội đoàn. Chỉ có một vài người ăn trưa sớm.

「Có chuyện gì thế, sao thở dài thờn thượt vậy?」

Đồng nghiệp bên cạnh Lenora tò mò hỏi. Đó là Kenny, một thú nhân mèo. Cô duỗi mình, để lộ ra cái bo đỳ chuẩn không cần chỉnh, đây là nét đặc trưng của tộc nhà mèo, Lenora cảm thấy có chút ghen tị khi nhìn xuống bộ ngực nhỏ nhắn của mình.

「Đây, nhìn này.」

Rời mắt khỏi bộ ngực lớn của Kenny, Lenora đưa tờ tài liệu.

Vì giờ đang là trước buổi trưa và không có mạo hiểm giả xung quanh, đây là khoảng thời gian rảnh của cô. Cô liền nhìn vào tờ tài liệu.

「Umm, gì đây? …… Chờ đã, cái này? 」

Mặc dù ban đầu Kenny đọc tờ giấy đầy tò mò, má cô bắt đầu giật giật khi cô tiếp tục đọc.

「Như cậu thấy đấy.」
「Không phải hội đoàn luôn duy trì tính trung lập với những tranh chấp giữa các mạo hiểm giả sao? Nhưng nếu có bất cứ điều gì xảy ra, ta lại phải báo cáo ngay lập tức. 」
「 Đó không phải tất cả, nhìn vào con dấu ở cuối cùng kìa. 」

Kenny quay đầu lại nhìn vào con dấu ở cuối tờ tài liệu, cô đứng hình trong một khoảnh khắc. Cuối cùng, một vài giây sau cô cũng thốt được vài lời.

「Chờ đã, không phải đây là con dấu của chủ guild sao!」
「Đúng vậy.」

Con dấu của chủ guild. Nó được đóng vào những văn bản theo lệnh của chủ guild.

「Cậu đã làm gì thế?」
「Tớ có làm gì đâu!」

Lenora vặn lại cái nhìn đầy nghi ngờ của Kenny bằng một tông giọng mạnh mẽ.

「Nhưng, nếu cậu không làm bất cứ điều gì, tại sao cậu lại trực tiếp nhận lệnh từ chủ hội đoàn cơ chứ? Ý tớ là, mối quan hệ giữa cậu với mạo hiểm giả Rei là gì thế? 」
「 Chả có mối quan hệ đặc biệt nào. 」
「 Thế thì, tại sao lại có chỉ thị này? 」
「 Có lẽ vì Rei là một mạo hiểm giả con người, tớ đã nói chuyện với anh ta khi anh ta đăng ký với hội đoàn. Khi hoàn thành các nhiệm vụ, anh ta mang vật phẩm đến cho tớ」.
「 Cái, không phải anh chàng Rei đó đụng chạm vào cậu à? 」

Lenora lắc đầu nguầy nguậy trước lời nói của Kenny.

Tuy nhiên, những gì Kenny nói không sai chút nào. Rốt cuộc thì, tiếp tân là bộ mặt của hội đoàn. Đương nhiên, họ sẽ tuyển những cô gái xinh đẹp làm tiếp tân rồi. Và kết quả là, tiếp tân trở thành thần tượng của những mạo hiểm giả. Một đối tượng không thể với tới, một người nào đó mà họ muốn được làm người yêu của mình, một người mà họ muốn ở bên cạnh hàng đêm (tự hiểu), hình tượng của họ trở thành như thế đấy.

Kenny nghĩ rằng trong cái tình thế như vậy, Rei muốn theo đuổi Lenora. Nhưng Lenora qua những lần tiếp xúc với Rei lại không cảm thấy rằng cậu đang cố gắng tán tỉnh cô cho lắm.

Chuyện mạo hiểm giả gặp cùng một tiếp tân là chuyện như cơm bữa. Không, có thể nói rằng đây là thói quen hàng ngày rồi. Vì hội đoàn có một quán bar, mỗi năm cũng có khoảng vài người uống cho say mèm và rồi gọi Lenora ra để trêu trọc ……. Hơn thế nữa họ sẽ nhận được một “tấm vé” đến thăm nhà tù hội đoàn vì can thiệp vào công việc kinh doanh của hội. Tuy nhiên, kết cục vẫn là một tràng nước mắt bi ai vì phải bòn từng đồng để trả số tiền phạt kha khá vào ngày hôm sau do cái tội trêu gái gây ảnh hưởng đến kinh doanh.

「Cậu ta không như thế. Ngay từ đầu, Rei là một đứa trẻ. Cậu biết đấy, cậu ta đã gặp rắc rối với Móng Vuốt Chim Ưng. 」

Kenny dễ dàng nhận ra Rei là ai sau khi Lenora nói. Chuyện những mạo hiểm giả tệ hại gây lộn với những người mới đến đăng ký hội đoàn lần đầu tiên không phải chuyện hiếm thấy. Tuy nhiên, mọi chuyện rồi cũng sẽ kết thúc khi anh tân binh nịnh hót tâng bốc chúng. Kết quả là, mối quan hệ thứ bậc giữa các mạo hiểm giả được hình thành và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp này, những tân binh chủ yếu được yêu cầu làm những công việc lặt vặt tầm thường. Do đó, dựa trên kinh nghiệm đạt được với tư chất là một mạo hiểm giả, cách làm đó cũng không hẳn là tệ cho lắm. Vậy nên, nó mặc nhiên được đồng ý trong hội đoàn.

Những mạo hiểm giả gây chiến là mạo hiểm giả hạng D, họ đã có rất nhiều kinh nghiệm và có thể được coi là một nhóm độc lập. Tuy nhiên, cô nghe được từ Lenora rằng họ thất bại thảm hại và thậm chí cả vàng lẫn vũ khí của họ đều bị lấy đi hết.

Tất nhiên, mục đích của mấy cha mạo hiểm giả nóng máu đó là được đập đánh người mà họ đã gây chiến, Rei. So với những mạo hiểm giả có kinh nghiệm, một ai đó mới chỉ trở thành mạo hiểm giả đáng ra sẽ bị áp đảo. Đấy là lý do tại sao Rei để lại một ấn tượng rất mạnh mẽ.

「Thằng nhóc đó…… Tớ nghe nói rằng cậu ta đã thuần hóa một con Griffon, chủ guild chắc là rất kỳ vọng vào chàng tân binh này.」

Kenny hồi tưởng lại hình dáng của Rei trong tâm trí. Mặc một chiếc áo choàng, với một cái lưỡi hái quá cỡ, nhìn rất dễ nhớ chả phải cố gắng vắt óc làm gì.

Tuy nhiên, cô không thể nhớ rõ được hình dạng khuôn mặt của cậu ta do cứ chú ý cái vẻ ngoài tà ác đến nổi bật của thanh lưỡi hái.

「Nhưng, phải chăng ông chủ kỳ vọng vào cậu tân binh ấy để rồi cho vào diện đối đãi đặc biệt?」
「Cũng có lý, khả năng của Rei là gì thế?」
「Cậu ta mới chỉ nhận có hai nhiệm vụ. Nhiệm vụ chinh phục Goblin và Kiến Lính. Cậu đã đem về 10 bằng chứng cho nhiệm vụ Goblin. Nhưng với Kiến Lính, cậu ta mang về tới hơn 30. 」
「 …… Thật sao? 」
「 Thật đấy. 」

Gạt Goblin sang một bên, đánh bại 30 Kiến Lính đến một nhóm hạng C hoặc D cũng phải chật vật, nhưng cậu ta một mình cân tất. Không nhiều người có thể làm được điều đó, càng không thể với một tân binh vừa đăng ký hội đoàn.

「……Ahh, tớ hiểu rồi. Nếu cậu ta mang con Griffon của mình theo thì cậu ta có thể làm điều đó. 」
「 Tớ nghĩ thực tế là con Griffon đi theo xem cậu ta phô diễn sức mạnh thì đúng hơn đấy. 」
「Vậy, cuối cùng, cậu trai Rei là một tân binh đầy hứa hẹn …… nói như thế, vì cậu ta được tính là một phần của lực lượng chiến đấu, thế nên chủ guild ủng hộ cậu ta? 」
「 Ừ, có lẽ vậy. 」
「Đứa trẻ đó chỉ mới 15 tuổi thôi sao? Với tài năng và khả năng ở cái tuổi đó, có khả năng là cậu ta nhắm tới hạng S trong tương lai. 」

Hạng S. Trong thế giới này, chỉ có ba người đạt được đến độ khủng bố đó. Cậu trai mà cô phải theo dõi có thể trở thành người thứ tư. Khi nghĩ về điều đó, Lenora cảm thấy một cảm giác zokuri~.

「Vậy, Rei ngày hôm nay có đến không? Tớ không nhớ là có nhìn thấy cậu ta vào buổi sáng. 」

Cô tiếp tân mặt đối mặt với hội đoàn, nhớ lại sự hiện diện của mạo hiểm giả rất cá biệt trong thời gian cao điểm buổi sáng.

「Bởi vì cậu ta đã nhận hai nhiệm vụ chinh phục trong hai ngày liên tiếp, có lẽ cậu ta đang làm phần còn lại trong ngày hôm nay?」
「Ờm, có thể lắm. Hơn 30 con Kiến Lính cơ mà. 」
「 Nói thế nào đây ta, sao cậu đột nhiên lại quan tâm đến Rei thế? 」
「 Yep, tớ muốn gần gũi hơn với đứa trẻ đó vì nhất định cậu ta sẽ nổi danh trong tương lai. Cậu ta có thích phụ nữ hơn tuổi không nhỉ? Tớ nghĩ là mình sở hữu một thân hình quyến rũ đủ đạp đổ mọi thằng đàn ông, cậu biết đấy. 」

Trong khi nói đầy tự hào như vậy, Kenny đặt tay lên bộ ngực đại bự của mình và nhấn mạnh từng câu từng chữ.

Thấy thế, Lenora nở một nụ cười mỏng manh và mạch máu xuất hiện khi má cô giật giật đi kèm cùng âm thanh pikuri ~.

「Tớ nghĩ là Kenny dường như không biết, đâu nhất thiết là phải như vậy đâu? Đại khái, dù cậu nói Rei có bao nhiêu tài năng đi chăng nữa, cậu ta vẫn đang ở hạng G. Sẽ còn rất lâu ngay cả khi cậu ta được thăng lên hạng S, thời điểm đó, tớ chắc chắn rằng khi thời gian đến, Kenny vẫn sẽ trông rất tuyệt vời. 」

Nghe xong lời Lenora, đến lượt má của Kenny bắt đầu co giật.

「Ara ~ ara ~, tớ tự hỏi không biết liệu có phải ngực phẳng thì não cũng phẳng hay không.」
「…… Kenny, cậu muốn gây chiến phải không?」
「Chơi luôn, Lenora?」

Một sự căng thẳng bùng nổ. Ngay khi hai người đang “tóe lửa”, tiếng chuông thông báo cho họ rằng giờ đã là buổi trưa vang vọng.

Bất chấp hai người đang trong trạng thái đó, những tiếp tân còn lại quay đi và rời khỏi quầy để nhanh chóng ăn trưa.

Tất cả mọi người đều bỏ đi, nhiệm vụ buổi trưa không may để lại cho Lenora và Kenny, hai người đang nhìn chằm chằm vào nhau với ánh mắt hình viên đạn và đặt cược niềm tự hào của người phụ nữ vào đấy.

Tình bạn là phải “thương nhau lắm cắn nhau đau” mà. Lenora và Kenny là một ví dụ điển hình cho kiểu tình bạn đó.

Như vậy, mặc dù không yên bình, cuộc sống hàng ngày của hội đoàn cũng chẳng nguy hiểm gì lắm.

「Đây là bình máu à.」

Trong khi trận chiến vì danh dự giữa những người phụ nữ trong hội đang diễn ra, Rei lại đang nhìn vào một cốc thủy tinh cậu luôn giữ trong tay từ khi ngồi trên giường trong phòng trọ của mình. Trong chiếc cốc là một chất lỏng màu xanh đăc quánh.

Bầu trời trong xanh, ánh mặt trời đổ xuống, thời tiết này có thể gọi là đẹp nhất trong mùa hè. Tuy nhiên, Rei đã không nhận nhiệm vụ từ hội đoàn ngày hôm nay.

Cậu dự định kiểm tra xem có thể xử lý được tài liệu nào từ con Goblin hiếm ngày trước và Kiến Chúa ngày hôm qua hay không. Do đó, cậu đi đến hiệu sách từ sáng sớm và mua vài cuốn sách với vài đồng tiền vàng. Trên đường trở về nhà trọ, một cửa hàng kinh doanh các mặt hàng đã qua sử dụng đập vào mắt cậu. Ngoài Potion để hồi phục thể lực, còn có Mana Potion bình thường dùng để phục hồi sức mạnh phép thuật, thuốc hồi phục khỏi trạng thái bất thường và thuốc giải độc tê liệt, có nhiều thứ khác được bầy bán như bẫy chẳng hạn. Cậu không hứng thú lắm đến trang bị khi bên mình đã có Lưỡi hái tử thần và Áo Choàng Rồng nhưng cậu vẫn mua một vài loại potion và lưu trữ chúng trong Misty Ring.

Còn chuyện vì sao lại không có bình thuốc nào trong Misty Ring. Căn bản vì Zepairu và nhóm của ông đã qua đời trước khi Potion được phát triển.Takumu, người biết rất nhiều về game, cố gắng để phát triển chúng, nhưng nghiên cứu của ông liên quan đến Bình máu không có bất kỳ tiến triển nào khi ông còn sống. Thậm chí nếu nó được thực hiện, potion vẫn là một loại vật phẩm quý hiếm ở một mức giá mà người thường hay quý tộc không thể có được.

「Thậm chí nếu mình uống nó, nó có ổn không biết.」

Rei lẩm bẩm trong khi nhìn vào chất lỏng màu xanh.

Cách sử dụng thuốc cực kỳ đơn giản, nốc cho cạn, hoặc là đổ nó lên vết thương, cậu nghe được điều đó từ người bán hàng.

Nếu uống nó, hiệu quả sẽ cao hơn nhiều. Trước hết, hiệu ứng không chỉ phát tán lên phần bị thương mà là toàn bộ cơ thể, tác dụng phục hồi cũng kéo dài hơn. Ngoài ra, thể lực cũng phần nào được phục hồi. Mặc dù nếu cho vào vị trí của vết thương, phục hồi sẽ nhanh hơn một chút. Nó lại không có tác dụng bổ sung như phục hồi thể lực.

Nhưng hầu hết mọi người lại đổ nó vào vết thương, số người uống rất ít. Tại sao vậy? Chỉ đơn giản là vì Potion quá khó uống.

「Yuck, mình chắc chắn sẽ tránh uống thứ này nếu có thể.」

Để xác nhận thông tin cậu đã nghe từ các người bán đồ cũ, cậu nhúng ngón tay vào và liếm một giọt để rồi nhíu mày với độ khó chịu của nó.

Hương vị giống như súp xanh cô đặc cậu đã uống vì tò mò hồi còn ở Nhật Bản, cậu cảm thấy như vậy.

「Mặc dù nó có vài tác dụng khá tốt, nó không hữu dụng trong thực chiến cho lắm.」

Thậm chí nếu như hiệu ứng có mạnh đi chăng nữa, không thể uống nó trong chiến đấu được do hương vị, uống nó như kiểu uống thuốc độc tự sát ấy.

Vẫn có một vài người trên thế giới này sẵn sàng uống nó …… nhưng Rei không tin được.

Tuy nhiên, phòng nguy cơ mất khả năng tự phục hồi trong trận chiến, cậu vẫn mua một vài bình máu và lưu trữ chúng trong Misty Ring.

Không biết đeo trang bị có khả năng phục hồi liên tục như cái của Set có khả thi hay không? Suy nghĩ về nó, Rei liền mừng hụt vì một vật phẩm với hiệu ứng phục hồi không tồn tại trong danh sách trong tâm trí.

Sau đó, thời gian nghỉ ngơi của Rei trôi qua khi cậu đọc cuốn sách đã mua ở cửa hiệu, nghiên cứu tài liệu từ Kiến Chúa và những con quái vật khác.


Bùm. Theo như ý các chú. C23 lên sàn đây. Hack speed.:v


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel