Tập 1 – Chương 24

Sáng sớm tinh mơ. Vẫn như mọi khi, hội đoàn luôn đông đúc mạo hiểm giả. Rei trong chiếc áo choàng bước vào liền cảm thấy quen thuộc với cảnh tượng này.

Nhân tiện, vì Set vẫn đang ngủ khi cậu đến hội đoàn, thế nên giờ chỉ có mình Rei ở đây.

Rei không được nhiều người công nhận cho lắm vì mới chỉ được vài ngày kể từ khi cậu đăng ký, với chiều cao khiêm tốn của mình cộng thêm thân hình mỏng manh dễ vỡ như thế, một vài mạo hiểm giả đã “quấy rối” cậu. Tuy nhiên, họ liền phồng mang trợn má khi mọi người xung quanh nói với họ về những gì đã xảy ra với Móng Vuốt Chim Ưng và họ đành vờ như không có chuyện gì.

Cái lúc cậu đang chen lên phía trước một vài mạo hiểm giả để nhìn vào bảng nhiệm vụ hạng F…… một giọng nói lớn vang vọng trong hội đoàn.

「Xin hãy lắng nghe, tuyển người cho nhiệm vụ khẩn cấp! Nội dung của nhiệm vụ, có một làng Orc cách Gimuru khoảng một ngày đường, nó phải bị tiêu diệt. Còn phần thưởng, 5 đồng tiền vàng sẽ được đưa ra đặt cọc trước. Hai đồng tiền bạch kim sẽ được khen thưởng theo độ thành công của nhiệm vụ. Phần thưởng riêng biệt sẽ được đưa ra dựa trên mức độ đóng góp. Hơn nữa, mặc dù phần thưởng cho tai phải của một con Orc thường là 3 đồng tiền bạc, giờ sẽ đổi thành 5 đồng. Ngoài ra, mặc dù Orc là quái vật bậc D bình thường, chúng được phân thành bậc C khi đi theo nhóm. Chỉ những người được đánh giá là có khả năng mới có thể tham gia. Không cần phải nói, yêu cầu tối thiểu là khả năng đánh bại một con Orc. Các ứng cử viên sẽ được đánh giá trong phòng họp ở tầng hai của hội đoàn trong một giờ, sau khi đăng ký với tiếp tân. 」

Giọng nói của người đàn ông bị mất nửa tai phải vang lên đến tận bốn góc của hội đoàn. Chắc là một mạo hiểm giả kì cựu đời trước.

「Bao nhiêu con Orc thế !?」

Một người đàn ông ở phía trước bảng nhiệm vụ hạng C lớn tiếng hỏi.

「Không xác định được. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng có tối thiểu 50 con. 」

  1. Ngay sau khi số lượng được công bố, những mạo hiểm giả xung quanh trở nên om sòm.

「Này, thấp nhất là 50 con Orc.」
「Ah. Không nghi ngờ gì, sẽ có loài quý hiếm hoặc chủng đặc biệt cầm đầu. Khả năng có trộn lẫn Orc pháp sư trong nhóm đó sẽ rất cao. 」
「 …… Chú định làm gì? 」
「 Nhiệm vụ lớn đấy. Rốt cuộc thì, mới chỉ tham gia đã có hai đồng bạch kim với 5 đồng vàng. Nhưng, dĩ nhiên, nếu chúng ta hám tiền, như thế sẽ rất nguy hiểm. …… 」
「 Tôi không đi đâu. Nhóm của tôi có một lần bị 3 con Orc đập tan rồi. 」
「 Tôi tham gia. Phần thưởng to như thế. Một ngôi làng Orc cách một ngày từ đây, thiệt hại sẽ lan đến Gimuru nếu chúng ta không làm gì. 」

Trong khi nghe ngóng như thế, lần đầu tiên sau một thời gian dài, Rei moi tìm thông tin về Orc từ đống kiến thức của Zepairu.

「Orc」

Tên của một loài quái vật có thân hình giống người và mang khuôn mặt của một con lợn. Chiều cao trung bình ngang với một nam giới trưởng thành. Chúng có thể sử dụng gươm giáo nhưng thích chiến đấu bằng gậy, có Orc pháp sư và Orc cung thủ sử dụng phép thuật và cung, chúng cũng là một loài Orc nhưng khả năng của chúng tốt hơn nên được gọi là tướng Orc. Tuy nhiên, số lượng loài Orc hạng cao chỉ chiếm thiểu số so với Orc bình thường.

Mặc dù kĩ năng chiến đấu không cao, chúng vẫn khá mạnh và cách chiến đấu của chúng rất cục súc.

Chủng Orc về cơ bản đều là nam, nữ giới từ những chủng tộc khác được sử dụng để sinh sản. Thời gian này, chúng sử dụng phụ nữ con người là chủ yếu.

Bầy đàn, đó có thể là do bản năng nhưng chúng sống theo nhóm đến hàng chục con hoặc nhiều hơn.

Tuy nhiên, chuyện bầy 100 con xuất hiện và càng ngày càng nhiều không phải là chuyện bất thường nếu một chủng quý hiếm hoặc chủng cao cấp hơn xuất hiện.

(Quả thực là vẫn có kiến thức của Orc. Chẹp, nó là quái vật sơ đẳng đến kinh điển trong thế giới viễn tưởng mà nhỉ.)

Lôi kiến thức của Zepairu ra xem xét, một nụ cười hài lòng nở trên khuôn mặt của Rei khi cậu tìm thấy thông tin mình cần.

(Giờ thì, mình nên làm gì đây …… tốt thôi, chả có vấn đề gì nếu mình tham gia. Dù sao, thật tuyệt vời khi được đóng góp cho hội đoàn vì đây là một nhiệm vụ khẩn cấp. Điều tương tự là, phần thưởng cũng rất đặc biệt so với những nhiệm vụ khác. Sẽ rất khó để tìm thấy một nhiệm vụ mà cấp bậc không phải là điều kiện để tham gia. Đây không phải là một ý tưởng tồi để nâng cao danh tiếng của mình trong trường hợp nhiệm vụ chinh phục quái hạng cao xuất hiện trong tương lai. Sức mạnh chiến đấu của mình được nhiều người biết đến là yếu tố tiêu cực đây…… Èo, đã quá muộn để giữ bí mật sau khi chiến đấu với bọn Goblin Chảy Dãi rồi. Tuy nhiên, chắc mình nên xem xét đến khả năng những lời mời sau khi nhiệm vụ này hoàn thành gây phiền phức cho mình.)

Từ ông Lãnh Chúa đến Guild Master và từ Guild Master đến Lenora đều đang thông đồng với nhau. Và Rei đâu biết rằng nếu cậu gây rối với mạo hiểm giả họ sẽ được thông báo ngay lập tức, cậu đã cân nhắc ưu và nhược điểm khi nhận nhiệm vụ này, thế là ưu điểm đã thắng nhược điểm.

Gật gù nhẹ, cậu đi đến chỗ Lenora, cô tiếp tân với kiểu tóc đuôi ngựa người chịu trách nhiệm khi cậu đăng ký và người cậu đã nhận cũng như trả nhiệm vụ.

「Ah, buổi sáng tốt lành Rei. Cậu muốn nhận nhiệm vụ sao? 」

Với một nụ cười, Lenora hỏi, Rei gật đầu và mỉm cười. Mặc dù cô tiếp tân tộc mèo có quay sang liếc nhìn trộm Rei một lúc trong khi làm thủ tục nhiệm vụ cho những mạo hiểm giả khác, Rei lại không nhận ra được điều đó.

「Vậy, nhiệm vụ là?」
「Tôi muốn nhận nhiệm vụ Orc vừa mới thông báo đây.」

Diệt Orc á. Lenora phải mất đến một vài giây mới thông não được.

「À, Rei này. Để bây giờ tôi nói luôn nhé, mặc dù Orc đi một mình thì cấp D, nhưng khi chúng hội nhóm lại với nhau thì cấp của chúng sẽ là C đấy. Vì mới chỉ xếp hạng G, tôi không khuyến khích cậu nhận nhiệm vụ này. 」
「Điều kiện tuyển người là phải thể hiện rằng mình có đủ sức mạnh để đánh bại một con Orc đúng không? 」
「 Cái đó, ờm, đúng là thế …… 」
「 Vậy thì tôi chả phải lo rồi. Mặc dù chỉ một chút, tôi có khả năng tiêu diệt một con Gấu nước trong Rừng Phép Thuật. 」
「Gấu Nước!? 」

Mặc dù Lenora gần như vô tình phải hét lên, cô ngậm miệng lại ngay lập tức.

「Rừng Phép Thuật …… Tại sao cậu lại đi đến một nơi nguy hiểm như thế. Vậy có nghĩa là cậu đã đi đến Rừng Phép Thuật trước khi đến hội đoàn sao? 」
「 Không, ah, chẹp, chuyện dài lắm, tôi sẽ kể cho cô nếu tôi có cơ hội.Vậy nên, không có vấn đề gì với Orc chứ? 」
「 …… À vâng, nếu cậu đã có khả năng đánh bại một con Gấu nước thì cũng chẳng có vấn đề gì …… Tuy nhiên, vì Rei mới có hạng G, nếu cậu tham gia vào nhiệm vụ này thì “Mọi sai lầm đều phải trả giá” đấy. Sẽ lại có người gây chiến với cậu như Móng Vuốt Chim Ưng cho mà xem. 」

Mặc dù Lenora đang nói đầy lo lắng, Rei lại mỉm cười.

「Khi đó, tôi sẽ đặt cược rồi đấu một lần nữa.」
「…… Nếu có thể thì dừng ngay cái trò đó đi ……」

Đáp lại lời Rei, Lenora viết tên cậu lên tờ giấy cầm trong tay trong khi thở dài một tiếng bỏ cuộc.

「Đã xác nhận nhiệm vụ chinh phục Orc. Bây giờ thì xin vui lòng chờ trong phòng họp ở trên tầng 2. Có người sẽ giải thích chi tiết nhiệm vụ ở đó. 」

Gật đầu cảm ơn, cậu đi về phía cầu thang dẫn lên tầng hai của hội đoàn.

Phòng họp guild, không giống như Nhật Bản, ở đây không có máy chiếu hay bảng đen. Nó chỉ là một căn phòng với đống ghế nằm ngổn ngang trong một không gian rộng lớn. Cái bàn lớn đáng ra phải được đặt ở trung tâm của căn phòng thì lại được chuyển đến góc.

Xong việc đăng ký. Khoảng 20 mạo hiểm giả đang tụ tập trong phòng.

Họ đều có nhóm, mọi người tập trung thành từng nhóm 3-5, điều đó càng chứng tỏ nhiệm vụ diệt  Orc cấp bách đến mức như thế nào.

Trong khi những người khác đang lập nhóm, một cậu bé mặc áo dài lại đi một mình. Đương nhiên, cộng thêm việc hình dáng quá bắt mắt đâm ra ánh mắt của tất cả mọi người trong phòng đều đổ dồn về phía cậu.

Gata ~! Trong số những người nhìn cậu, một vài người đột ngột lùi lại, rời khỏi chiếc ghế của họ, những âm thanh vang vọng trong phòng họp.

「Oi, có chuyện gì thế?」
「…… Không, không có gì cả.」
「Cậu ta là cái quái gì vậy? Ai đó cho tôi biết được không. 」
「 Đừng! Đừng cà khựa với anh chàng đó! 」

Một party gần cửa sổ có một cuộc đối thoại như vậy. Khi Rei bước vào phòng họp, hầu hết mọi người như kiểu vừa tìm được thứ hay ho để kể ấy. Tất cả ngoại trừ một người. Đó là, một người có thể sử dụng phép thuật.

Rei không biết, vì cậu chỉ chuyên có chắc phép thuật lửa, có một vài pháp sư có thể cảm nhận được sức mạnh phép thuật của những người khác. Và pháp sư có kỹ năng đó cảm nhận được một sức mạnh phép thuật có thể nói là khủng bố trong cơ thể của Rei.

(…… Cái? Có người nhận thấy được tác dụng của Áo Choàng Rồng sao?)

Vì không biết đến khả năng đó, cậu đã hiểu lầm và nghĩ rằng có ai đó biết được tác dụng của bộ Áo Choàng Rồng mà cậu đang mặc để rồi tưởng rằng họ quá ngạc nhiên khi nhìn thấy nó.

Vì cậu nghĩ rằng nếu đem Lưỡi hái tử thần vào phòng họp thì sẽ gây náo động, thế nên cậu lưu trữ nó trong Nhẫn Misty trước khi vào phòng.

(Èo, Ok. Chắc phải chờ cho đến khi cuộc họp bắt đầu rồi.)

Tự lẩm bẩm với chính mình, cậu ngồi xuống một cái ghế trống ở góc phòng và quan sát những mạo hiểm giả khác.

「Oi, đúng vậy đấy.」
「Ah. Đó có phải là anh chàng  đánh bại Móng Vuốt Chim Ưng không? Tôi mới nghe nói ngày hôm nay. 」
「 Nhưng, nếu đúng là sự thật, không phải anh ta mới chỉ hạng G thôi sao? Chẳng phải quá sớm để diệt Orc à? 」
「 Ờm, nếu cậu ta có thể hạ gục được Vargas, tôi nghĩ rằng chú không cần phải quá lo lắng đâu. Nếu xét về sức mạnh chiến đấu, cậu ta có thể đạt được tới hạng C đấy. …… Hẳn là thiên tài “cơ bắp” cũng nên. 」
「 Dù là dân cày cuốc …… Tôi không muốn cậu ta cản chân đâu. 」(Trans: Ờ thì cản chân.-_-)
「 Nói mới nhớ, Móng Vuốt Chim Ưng? Mấy cha đó không tham gia vào đợt chinh phạt Orc lần này à. 」
「 Theo như tôi được biết thì họ mất hết sạch tất cả vũ khí và tiền vì thua đứa trẻ đó và họ nợ hội đoàn thế nên họ không có thời gian. 」
「 Dù có nợ cũng nên tham gia vào nhiệm vụ diệt Orc đi chứ. Họ chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn mà. 」
「 Như tôi đã nói, vũ khí của họ đã bị lấy rồi. Đợt này họ đang sử dụng vũ khí dự phòng. Với vũ khí như thế, họ đấu một con Orc còn không nổi ấy chứ, nói gì đến chuyện đập cả đám được một con chủng quý hiếm lãnh đạo? 」
「 …… Ờ, tôi ít nhiều cũng hiểu được rồi. 」

Một nhóm 4 mạo hiểm giả cách Rei có tí đang thì thầm với nhau và cậu nghe lỏm chuyện của họ.

(Nợ ……. tên kiêu ngạo đó đang phải trả nợ à. Chẹp, hội đoàn thế mà cũng có nhiều ý tưởng ta.)

Nhớ lại khuôn mặt của Vargas trong khoảnh khắc ngắn ngủi, cậu liền xóa nó khỏi tâm trí của mình ngay giây tiếp theo và quan sát tình trạng của những mạo hiểm giả khác.

Quả nhiên, vì tất cả những mạo hiểm giả tụ tập trong phòng ở đây đều nhận nhiệm vụ diệt Orc, không khí khá là căng thẳng. Tỷ lệ nam nữ vào khoảng 7:3, số lượng phụ nữ không ít như Rei nghĩ.

Và có lẽ nhiều mạo hiểm giả cũng khá quan tâm đến Rei, đã có rất nhiều người thường xuyên liếc mắt nhìn cậu.

Mặc dù quan tâm, thật khó để có thể nói chuyện với Rei vì xung quanh cậu là một bầu không khí u ám lánh xa mọi người. Trong khi đó, một vài mạo hiểm giả bước vào phòng họp lại đang mang một bầu không khí khá là khó chịu.

Khi họ xuất hiện, tiếng ồn vang lên khác hẳn một trời một vực so với lần Rei vào phòng.

Rei và những mạo hiểm giả khác đều nhìn hướng đến một nhóm 3 mạo hiểm giả vừa bước vào.

Người đầu tiên thu hút ánh mắt của tất cả mọi người là người đàn ông ở phía trước. Ông ở cái tuổi cuối những năm 30 đầu 40. Mái tóc có màu xanh lá cây. Ông liếc nhìn những mạo hiểm giả trong phòng họp với nụ cười của một đứa trẻ tinh nghịch, chả phù hợp chút nào với cái tuổi đó của ổng. Trông như kiểu một đứa bé ngây thơ hóa thành người nhớn ấy. Cơ bắp cuồn cuộn, cảm giác như ông ấy rất nặng mặc dù chiều cao của ông bình thường như bao người khác. Ông vác lên mình một cái rìu chiến khổng lồ trên vai, chắc là vũ khí của ông ấy. Ông trông giống như Varags về khoản vũ khí là rìu chiến. Nếu coi Vargas là một con Goblin, bầu không khí tỏa ra từ ông ấy có thể coi như của một con Cyclops. Hơn nữa, cái rìu chiến trên lưng có một sức hấp dẫn không hề nhẹ, mặc dù Rei không thể cảm nhận được sức mạnh phép thuật, cậu vẫn biết chắc rằng đó là một vật phẩm phép thuật.

Đằng sau người đàn ông là một nữ mạo hiểm giả tầm 35 tuổi. Nhìn vào cây gậy trong tay, cô có thể là một pháp sư. Có lẽ để cho việc di chuyển thuật tiện hơn, mái tóc màu xanh của cô đã bị cắt ngang vai. Ngay sau khi nữ mạo hiểm giả bước vào phòng, cô theo phản xạ nhìn Rei và vô tình lùi lại ngay sau khi nhìn thấy sức mạnh phép thuật của cậu.

Cuối cùng trong ba người, đằng sau nữ mạo hiểm giả, là một người đàn ông trẻ tuổi. Không có nhiều sự khác biệt về tuổi tác giữa hai người đầu tiên, vậy nên trông có vẻ là như vậy. Anh đeo một thanh kiếm có vỏ bọc trên eo. Có lẽ để cho nhẹ người, anh mặc một bộ giáp da dường như được làm từ da của một vài quái vật.

Với mái tóc màu xanh nhạt, dáng người và khuôn mặt trông khá giống với hai ngươi đầu tiên nêu anh ấy chắc cũng liên quan đến họ. Nhìn theo hướng người phụ nữ đang nhìn, sau khi tách khỏi người phụ nữ với người đàn ông kia, anh ta xông đến Rei đầy thô bạo và mở miệng ngay sau khi dừng trước mặt cậu.

「Oi, mày. Mày đã làm gì mẹ tao vậy !? 」

Anh nắm lấy Rei, người đang ngồi trên ghế, và kéo cậu lên.

Lần gặp mặt đầu tiên giữa Rei với nhóm mạo hiểm giả nổi tiếng trong Gimuru, Axe of Thunder God.


Xin lỗi các bạn nha. Tuần này chỉ được có một chương à. Nguyên nhân thì do: nhác + bận việc. Chủ yếu là do bận việc. Tuy nhiên tin vui là sau 2 tuần trans đã có điện thoại mới ( Điện thoại rớt bồn cầu, ko sửa được, mua máy mới bị xuống đời nữa chứ, cũng chẳng vui lắm.-_-). Còn tin buồn là tuần sau học chính thức rồi. Dự là đuổi kịp eng xong delay ôn thi đại học mà eng nó rush đến 12 chương lận. Trans đã quyết định đưa công cụ thứ 3 vào để dịch truyện. Giấy, bút, điện thoại đã sẵn sàng. Liệu dùng giấy có được 3,4 chương 1 tuần không ta??? Nếu được ta chơi theo kiểu Nguyễn Nam của Death Flag hề.:v

P/s: Trans đang gặp phải một vấn đề khá là đau đầu. Vốn Hán Việt của trans rất kém đâm ra cái tên nào ko nghĩ ra được thì trans để nguyên eng luôn nhé. Chia sẻ từ thanh niên chưa bao giờ đọc convert Tung Hủa.:v

Axe of Thunder God có ai nghĩ ra được cái tên nào hay ko??? Chuẩn bị có hành ver 2 rồi.:v


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel