「Ah, Rei, nhiệm vụ thế nào?」
Rời khỏi phòng họp, cô tiếp tân Lenora đã gọi Rei lại khi cậu xuống tầng đầu tiên của hội đoàn. Chả có lý do gì lại phải bơ cô ấy khi cô giúp cậu nhiều lần như thế, Rei bước về phía quầy.
「Ahh, không có vấn đề gì. Tôi đã nhận được nhiệm vụ rồi. 」
「 Là vậy à? Nhưng kẻ thù là Orc, và tôi nghe nói rằng số lượng cũng nhiều đấy. Xin hãy cẩn thận. Sẽ thật rắc rối nếu một tân binh đầy hứa hẹn như thế biến mất khỏi hội đoàn. 」
Khi Lenora nói, Rei thấy được cái nhìn tràn đầy lo lắng từ cô ấy.
「 Đúng đấy. Vì cậu vẫn đang còn là một tân binh, Rei, nếu có gặp khó khăn, hãy để lại cho những người xếp hạng cao hơn và suy nghĩ đến chuyện sống sót đầu tiên đi nhé. 」
Giọng nói đột nhiên vang lên bên cạnh Lenora, đó là một tiếp tân á nhân mèo. Vì cậu chưa bao giờ nói chuyện với người đó cho đến bây giờ, Rei nhìn cô ấy với một dấu chấm hỏi to đùng trên đầu.
「Ah, tôi xin lỗi. Tôi chưa giới thiệu bản thân mình nhỉ. Tên tôi là Kenny. Bạn thân của Lenora. Rất vui được gặp cậu, Rei. 」
「 A, Ah. Rất vui được gặp. 」
Mặc dù đây mới là lần gặp mặt đầu tiên giữa cậu và Kenny, cô giơ tay ra đầy thiện chí. Rei bắt tay cô ấy trong khi cảm thấy một chút bối rối.
「Này, Kenny.」
「Gì vậy? Buổi sáng bận rộn đã kết thúc rồi mà, không phải sao? 」
Rei đã liếc mắt sang nhìn khu vực xung quanh trước lời nói của Kenny, dĩ nhiên là có rất ít người xung quanh bảng nhiệm vụ.
Mặc dù có rất nhiều mạo hiểm giả ăn sáng trước khi bắt đầu làm việc, chẳng có ai uống bia rượu giờ này.
「Dù sao thì Rei. Bởi vì nhiệm vụ chinh phát Orc này khá nguy hiểm, hãy cẩn thận. 」
「 Ahh, tôi sẽ nhớ kĩ. Ờm, tôi phải rời đi sớm vì có rất nhiều thứ phải chuẩn bị. 」
「 Ah, không sao. Hãy cẩn thận Rei nhé. 」
「 Rei, nếu cậu không bị thương thì onee-san này sẽ khen ngợi cậu khi cậu quay trở lại nhá. 」
Lenora vẫy tay nhẹ trong khi Kenny nhìn Rei rời khỏi đó với cái tư thế khoe bộ ngực đại bự của mình.
Tất cả những người vẫn còn đang ở trong hội đoàn nhìn cậu với ánh mắt ghen tị khi thấy những cử chỉ ấy từ hai cô tiếp tân thần tượng của họ. Rei dường như không để ý đến điều đó khi cậu rời khỏi.
「Ara, chào mừng quay trở lại. Nhanh ghê ha. Ngày hôm nay xong việc rồi à? 」
Khi cậu trở về Lúa Hoàng Hôn, cậu tình cờ gặp Lana ở lối vào. Bà chủ với thân hình mập mạp ấy đang chuẩn bị nguyên liệu, chắc là nguyên liệu cho bữa ăn tối nay.
「Thật trùng hợp quá. Tôi sẽ vắng mặt vài ngày nha. 」
「 À, tôi hiểu rồi. Tuy nhiên, nếu cậu để hành lý lại trong phòng lâu dài cậu vẫn sẽ phải trả tiền đầy, nó sẽ được giữ ở đây. Đống hành lý sẽ đem đi thanh lý nếu cậu không quay trở lại trong vòng 3 tháng, hiểu chứ? 」
「 Ah, không sao đâu. Đương nhiên, tôi sẽ đem cả Set đi cùng. 」
「 Tôi hiểu rồi. Khi nào cậu sẽ khởi hành? 」
「Trưa nay. 」
「 Vậy thì, hãy vào phòng ăn trước khi rời khỏi đây nhé. Tôi sẽ chuẩn bị một hộp thức ăn. 」
Chỉ một lúc sau khi nói xong, Lana mất hút trong phòng ăn. Có lẽ cô ấy đang bận chuẩn bị bữa trưa và bữa tối.
Rei nhìn thấy cô ấy đi một lúc xong liền trở về phòng mình, cậu cởi Đôi giày Sleipnir và Áo Choàng Rồng xong rồi leo lên giường nằm.
Vì tất cả hành lý cơ bản của cậu đều được lưu trữ trong Misty Ring, đồ dùng cá nhân duy nhất của cậu có trong phòng là vài bộ quần áo và một vài đồng tiền xu.
(Đám Orc ấy. Rất có thể dẫn dắt chúng là một loài quý hiếm hoặc chủng cao cấp, là vậy à.)
Loài quý hiếm và chủng cao cấp. 2 cái này khác nhau một trời một vực. Ví dụ, loài quý hiếm Goblin mà Rei đã đánh bại. Đó là một con Goblin đột biến. Tuy nhiên, chủng cao cấp của Goblin thì lại là một con Goblin được sinh ra với khả năng tốt hơn hẳn, có thể gọi nó là High Goblin.
(Dù sao thì, chủng cao cấp của Orc, mình hy vọng là lấy được kỹ năng của nó dễ dàng. Tuy nhiên, mình muốn tốt hơn hết là không thu hút quá nhiều sự chú ý, đặc biệt là Set và Lưỡi hái tử thần.)
Hiện nay, vì khả năng bá đạo như thế, Rei đang rất nổi, vũ khí như của ác quỷ, đống trang bị cũng thế nốt. Ngoài ra, do cậu đã show Misty Ring ra trước mặt rất nhiều người, không thể tránh khỏi việc có người có động cơ mờ ám, sớm hay muộn rồi cũng dính chưởng. Thực tế là, có một vài người đã nhìn cậu với con mắt rất ma mãnh khi Misty Ring được đưa ra trước cả phòng họp. Và thế là, chuyện một con Griffon có thể sử dụng Thủy cầu và Hơi thở lửa cùng một thanh Lưỡi hái tử thần có thể ăn mòn các trang bị của kẻ thù rồi cũng sẽ bị lộ ra công chúng ……
(Không, chờ đã. Mặc dù không có cách nào để giấu kỹ năng Thủy cầu và Hơi thở lửa của Set, mình có thể đánh lừa họ bằng cách nói rằng kỹ năng ăn mòn là phép thuật của mình …… liệu có được không đây? Không, tốt thôi, dù sao, thật tốt nếu mình có thể ngăn được việc kỹ năng bị bại lộ.)
Kỹ năng của Lưỡi hái tử thần có thể ăn mòn trang bị từ kim loại của kẻ thù, tuy nhiên, nó có hiệu quả với đối thủ là con người hơn là quái vật.
Nghĩ theo kiểu bình thường thì như thế. Móng vuốt, sừng và những bộ phận trên cơ thể như răng nanh và đuôi là thường sẽ là vũ khí của bọn quái vật, đối với con người, họ sẽ dùng kiếm và khiên, sức mạnh chiến đấu của con người sẽ giảm mạnh nếu không có vũ khí hay áo giáp. Và có thể thấy rằng hầu hết vũ khí đều được làm bằng kim loại, thế nên kỹ năng ăn mòn là kẻ thù tự nhiên đối với trang bị của con người.
(Set có thể chiến đấu bằng chính sức mạnh thuần túy của mình, dù sao thì nó cũng là Griffon mà. Và mình có thể che giấu khả năng ăn mòn càng nhiều càng tốt …… hoặc là cái gì đó như thế. Tuy nhiên, theo kiến thức của Zepairu, rất nhiều Orc sử dụng vũ khí, mình sẽ lựa chọn dùng kỹ năng nhiều hay ít tùy thuộc vào tình hình vậy).
Tùy thuộc vào tình hình …… đại loại thế, Rei đánh giá như vậy xong liền nhổm dậy khỏi giường và bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi của cậu.
Chẹp, những thứ cần phải chuẩn bị chỉ có Áo choàng rồng với Giày Sleipnir cậu đã cởi ra trước khi lên giường.
Mặc dù vẫn còn sớm, xem xét thì thấy đây là thời điểm tốt để ăn trưa trong phòng ăn vì cậu đã hứa với Hobbes là phải đến hội đoàn trước buổi trưa.
「Ah, khách hàng. Vâng, cái này. Xin hãy ăn nó vào tối nay. 」
Ngay sau khi bước vào phòng ăn, cậu được trao ngay một hộp thức ăn có chứa nhiều bánh mì.
Trông lớn hơn so với một hộp thức ăn bình thường, nó rất nặng. Ngạc nhiên bởi sức nặng bất ngờ ấy, cậu theo bản năng hỏi.
「Có vẻ như nhiều hơn bình thường nhỉ?」
「Đúng rồi. Mặc dù cậu chỉ vắng mặt trong một vài ngày, cậu sẽ nhận được 10 ngày đã trả sẵn. Um, buổi trưa hôm nay đã được khấu trừ từ đó. Hãy ngồi xuống đi, thức ăn sẽ được đưa đến ngay lập tức. 」
Do đó, cậu ăn trưa trong Lúa Hoàng Hôn. Trong khi cảm thấy hài lòng với lượng bánh mì dồi dào trong bữa ăn trưa, cậu đi đến chuồng ngựa.
「Gururu ~」
Set kêu lên vui vẻ khi thấy Rei đi vào.
Những con ngựa khác trong chuồng bắt đầu sốt ruột không ngủ được.
Set là một sinh vật mạnh đến áp đảo. Tuy nhiên, mặc dù nó rất hiền lành, chúng vẫn cảm thấy an toàn hơn khi nó đang ngủ, và thế rồi chúng lại sợ hãi một lần nữa khi Rei bước vào và Set tỉnh dậy.
Rei đưa Set ra khỏi chuồng ngựa trong khi cười nhăn nhở với cái tình cảnh éo le đó.
「Set, chúng ta sẽ đi theo đoàn mạo hiểm giả qua đêm và làm nhiệm vụ chinh phạt Orc.」
「Guru ~」
Đã hiểu, Set kêu lên một tiếng ngắn gọn.
「Tuy nhiên, lần này không chỉ có ta và Set đâu nha. Tổng cộng, sẽ có vài chục người. Vì vậy, ta không muốn bất kì đặc thù nào của ngươi được ai khác biết đến ngoài ta. Sẽ rất phiền nếu cho ngươi đi cùng một vài người lạ phải không? Theo một mức nào đó, ở bên ngoài thành phố, sẽ có vài vấn đề xảy ra nếu ngươi giết đi một ai đó. Do đó, việc sử dụng Thủy cầu và Hơi thở lửa sẽ bị hạn chế khi giết Orc. Tất nhiên, ngươi có thể sử dụng nó nếu ngươi gặp phải tình huống quá tiến thoái lưỡng nan. 」
「 Guru ~ 」
Bất đắc dĩ, Set đồng ý. Rei mở miệng nói trong khi gãi ngứa và vỗ đầu nó.
「Thay vào đó ta sẽ phải nói điều này, có khả năng số lượng Orc cũng nhiều đấy. Và có vẻ như là có loài quý hiếm hoặc chủng cao cấp giống con Goblin lần trước, ta rất là mong đợi vào ma thạch của nó lắm đây. Set có quan tâm đến thịt Orc không? 」
「 Gurururururu ~! 」
Có lẽ tâm trạng của nó được hồi phục sau lời nói đó, Set kêu lên đầy hạnh phúc.
Trong khi mỉm cười nhăn nhở vì dỗ nó quá dễ dàng, chỉ cần thức ăn là đủ, cậu rải bước đến hội đoàn mạo hiểm giả.
Vẫn thế, mọi người qua lại trên đường phố đều ngạc nhiên hay sợ hãi khi thấy sự hiện diện của Set. Mua đống thức ăn thích hợp từ những quầy hàng, dù đã ăn trưa nhưng họ vẫn ăn tiếp, đồ ăn vặt còn lại thì được lưu trữ vào Misty Ring.
Trong khi vẫn đang ăn ngấu nghiến, cậu đi bộ dọc theo con đường tiến đến hội đoàn mạo hiểm giả ở trước mặt. Chả cần Rei phải nói, Set đi đến khu vực chờ xe và nằm phịch xuống nghỉ ngơi.
Sau khi vỗ nhẹ đầu Set, Rei bước vào hội đoàn.
Bên trong hội đoàn, ngay trước buổi trưa, khoảng tầm 10 mạo hiểm giả đang ngồi trong quầy bar ăn ở đó. Tuy nhiên, khi Rei bước vào hội đoàn và đi đến quầy, một vài trong số họ quan sát Rei trong khi vẫn ăn bữa ăn của mình.
(…… Có ai đó đang nhìn mình sao?)
Rei cảm thấy mọi người đều đang nhìn cậu khi cậu đến gần quầy. Ở vị trí đó, rất có thể ánh nhìn này là từ một thành viên của lực lượng chinh phục Orc đã thấy Misty Ring.
(Rốt cuộc thì, có vẻ như chẳng thỏng thả gì mà đi đến làng Orc được rồi. Tuy nhiên, hê ……)
Một nụ cười nhẹ nở trên khóe miệng.
(Mình sẽ phun hành vào chúng nếu chúng dám tấn công)
「Rei?」
Lenora gọi hỏi từ quầy tiếp tân khi trông thấy cậu, Rei liền vứt bỏ ngay nụ cười đó.
「Ah, Rei. Chuyện gì vậy? Cậu quên cái gì sao? 」
Kenny, người bên cạnh Lenora, cũng hỏi cậu.
Vì vẫn còn chút thời gian trước buổi trưa, họ đang rảnh rỗi. Khi cậu liếc nhìn nhanh thì chỉ thấy một vài người xung quanh bảng nhiệm vụ, hầu hết nhân viên cũng đều đã ra ngoài hết, chỉ còn một số ít vẫn đang ngồi trong quầy.
「Chẳng có gì đâu, tôi được một nhân viên của hội đoàn tên là Hobbes nói đến trước buổi trưa. Dường như có rất ít người ở đây thì phải? 」
Trong một khoảnh khắc, sau khi nói như vậy, cậu hướng con mắt thẳng vào sâu trong quầy.
「Đó là vì nhiều người được điều động đi chuẩn bị hàng hóa và xe ngựa cho đợt chinh phạt Orc mà Rei đã tham gia rồi.」
「Về cái đó, cậu đã nhắc đến Hobbes sao? Thế có nghĩa là Rei sẽ không tham gia nhiệm vụ diệt Orc à? 」
Cậu lắc đầu phủ nhận lời nói tràn đầy hy vọng của Kenny.
「Không, đó là về việc vận chuyển hàng hoá.」
「Vận chuyển hàng hoá sao? Tại sao cậu lại nói đến chuyện đó vậy Rei? 」
「 Này, Kenny! Đừng có vội vàng! 」
Lenora khiển trách Kenny khi cô liên tục gặng hỏi Rei như thế.
Khi giải thích về nhiệm vụ diệt Orc, những mạo hiểm giả được phép giấu nếu không muốn tiết lộ khả năng của mình cho người khác. Dù sao thì những mạo hiểm giả khác vẫn là đối thủ kiêm luôn đồng chí mà …… Vậy nên, một mạo hiểm giả thông thường sẽ theo kiểu đó. Tuy nhiên.
「Ah, bởi vì tôi có một vật phẩm lưu trữ.」
Chả phải đắn đo gì, Rei trả lời một cách giản dị.
Tại vì sao ư, khi cậu tranh chấp với Móng vuốt chim ưng, cậu oai nghiêm đưa Misty Ring ra trước mặt toàn thể công chúng. Vì vụ tranh chấp với Móng vuốt chim ưng xảy ra ngay trước mặt những mạo hiểm giả, cậu nghĩ rằng kiểu gì họ cũng moi móc thông tin rồi biết hết cả thôi. Cậu cũng đã đưa nó ra một lần nữa trong cuộc họp nhiệm vụ diệt Orc mất rồi.
Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tình cờ, cả hai người, Lenora và Kenny, không biết đến thông tin cậu có một vật phẩm lưu trữ? Họ sẽ giật mình nhìn cậu mất thôi.
「Eh? Rei-san có một vật phẩm lưu trữ sao? 」
「 Uwa ~, Rei-kun thật là tuyệt vời quá đi. Hey, hey, cho chúng tôi xem qua với …… 」
「 Cậu đến rồi à. 」
Một giọng nói trầm vang lên ngắt luôn không thương tiếc lời nói đầy phấn khởi của Kenny. Tuy nhiên, trầm nhưng không phải không nghe được. Nó đúng chất một giọng nói uy nghiêm ai cũng phải sợ.
「Ah, Hobbes.」
「Ah, rất cảm ơn công việc của cậu.」
Lenora và Kenny, liền lặng thinh và cúi đầu khi thấy ông ấy.
Hobbes từ hai người quay sang nhìn Rei mà không nói bất cứ điều gì.
「Đầu này, đi theo tôi. Nguồn cung đã sẵn sàng. 」
Sau khi nói như thế, ông đi qua quầy tiếp tân rồi hướng thẳng vào lối sau phía sâu bên trong hội đoàn.
「Vậy, hẹn gặp lại.」
「Tôi sẽ quay lại.」
Gật đầu sau khi nói lời tạm biệt với Lenora và Kenny, cậu theo sau Hobbes. Nhân tiện, những ánh mắt soi mói từ quán bar liên tục xảy ra trong cuộc trò chuyện giữa cậu với Lenora liền biến mất ngay khi Hobbes xuất hiện.
「Đây là những hàng hóa mà cậu cần phải mang đi.」
Theo lời Hobbes, Rei đưa mắt nhìn lên núi hàng hóa trước mắt mình.
Ngoài những thứ như bình máu và bình mana, cũng có những loại thuốc như thuốc giải độc và thuốc kháng tê liệt. Có cả thực phẩm được bảo quản như thịt khô, trái cây khô và bánh quy. Ngoài lều trại ra, cũng có một lượng lớn hàng hoá khác nhau cần thiết cho đợt chinh phạt. Mặc dù chỉ cách Gimuru có một ngày đường, họ mất một ngày đi đường và một ngày chinh phục nữa, họ không thể trở lại ngay lập tức. Tổng cộng họ cần 3 ngày cả đi và về. Và khi nghĩ về số lượng phát sinh phòng cho những tình huống bất ngờ, quả núi này vẫn còn nhỏ chán.
Tuy nhiên, đống này có thể đưa đi được vì khoảng cách chỉ có một ngày đường, nếu ở một nơi xa hơn, số tiền chắc sẽ tăng gấp đôi. Sau tất cả, người ta cần phải có đủ thực phẩm để phục vụ cho 30 người mà.
「Cậu có thể đưa đi được không?」
「Không có vấn đề gì」
Gật đầu một cái trước lời Hobbes, Rei lưu trữ hàng hóa từng cái một vào Misty Ring bằng cách chạm vào quả núi ấy.
Hobbes rất ấn tượng khi thấy cảnh tượng đó.
Hàng hóa đều đã được lưu trữ chỉ trong vòng 10 phút, theo hướng dẫn của Hobbes, một số mặt hàng sau đó được đưa ra đưa vào nhiều lần.
「Tốt, tôi sẽ để lại hàng hoá cho cậu. Ngoài ra, phải giữ mình đấy. Cho đến khi chúng tôi ít nhất là phải tiếp cận được với làng Orc, tôi yêu cầu cậu đi với party Axe of the Thunder God. Thật chẳng tốt lành gì nếu cậu chết để rồi chúng tôi không thể lấy được hàng hóa trên đường đến làng Orc. 」
「 Tôi hiểu rồi. 」
「Vậy, các thành viên sẽ tập trung tại cổng chính sớm thôi. Bởi vì tôi vẫn đang còn một vài việc, cậu đi trước đi nhé. 」
Gật đầu đáp lại lời Hobbes, cậu rời khỏi đó.
(Cuối cùng là đợt chinh phạt Orc. Giờ thì, mình sẽ lấy được loại ma thạch gì đây. Những người khác có thể cũng có cùng mục đích giống như mình, thú vị rồi đây.)
Xin lỗi vì đã chậm trễ. Tình cảnh của trans giờ đang gói gọn trong hai từ: Thiếu và Bận. Không có thời gian để viết nhảm luôn. C26 lên sàn đây. Tắt máy lên học.:v
Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.BÌNH LUẬN
(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)
Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.