Tập 1 – Chương 29

Pachi ~ Pachi ~, tiếng nổ của lửa vang vọng ra xung quanh, dù đang nghỉ ngơi trong lều, Rei vẫn có thể nghe thấy được.

Vì ánh trăng và lửa trại là nguồn sáng duy nhất chiếu rọi cả khu vực này, vậy nên một vài mạo hiểm giả giờ đang tập trung xung quanh ngọn lửa và cảnh giác cao độ.

Thời gian hiện đang là ban đêm. Ngoài những người được giao việc canh gác ra, mọi người đều đã ăn xong bữa tối của mình và giờ tất cả đang nghỉ ngơi trong căn lều của họ.

Trong chiếc lều Rei nằm, ba thành viên của Rìu chiến thần sấm dù đang ngủ mà tay vẫn giữ món vũ khí của mình, sẵn sàng phòng trường hợp kẻ thù đến đập phá.

Ban đầu, Rei muốn được nghỉ ngơi một mình, tuy nhiên, cậu được lệnh của Hobbes là phải ngủ trong lều cùng với Rìu chiến thần sấm, tất cả chỉ có vậy.

(…… Vậy là, họ không đến à.)

Có lý do khiến Rei muốn nghỉ ngơi một mình như thế. Một party luôn liếc nhìn cậu kể từ khi cậu nhận được nhiệm vụ diệt Orc, cậu muốn tự biến mình thành mồi nhử để dụ party đó. Party gồm 3 thằng đàn ông và một người phụ nữ, tên là Sao đêm đen tối. Ban đầu, cậu không muốn chơi cái trò phiền phức như vậy đâu, nhưng sau đó cậu đã quyết định phải xử chúng sớm khi nghĩ về việc mình có thể sẽ bị đâm sau lưng lúc đang chiến đấu với Orc. Tuy nhiên, trong đêm ấy, không có gì đặc biệt xảy ra, có lẽ họ nghĩ rằng họ không thể làm bất cứ điều gì khi mà Set và Rìu chiến thần sấm cứ ở bên cạnh cậu như vậy.

Ngoài ra, đúng ra thì Rei phải đổi ca đi canh gác, nhưng cậu cũng được miễn việc đó theo lệnh của Hobbes.

「Chị đại, vô vọng rồi. Căn lều thằng tân binh đang nằm có cả Rìu chiến thần sấm nữa, thật chẳng dễ chịu gì khi con Griffon cũng ở gần đó. Em nghĩ chúng ta đáng ra nên lợi dụng lúc trời đang tối sớm hơn mới đúng. 」

Đứng ngoài lối vào căn lều dành cho Sao đêm đen tối, Murgas nhìn căn lều mà Rei và Rìu chiến thần sấm đang nằm. Hắn cố ý nói thầm để những người ngủ gần lều không thể nghe thấy được.

Mặc dù ở cái khoảng cách đó, họ không thể thấy được lều của Rei ngay cả khi có ánh sáng lửa trại, Murgas, người đảm nhiệm việc trinh sát cho Sao đêm đen tối, có tầm nhìn ban đêm rất tốt. Ngoài ra, trước căn lều của Rei cũng đang có Set nằm ngủ ở đó.

「Tch, bó tay rồi. Chúng ta sẽ hủy kế hoạch tối nay vậy. 」

Seryl đáp lại một cách hờn dỗi, cô ngồi phịch xuống trong lều và lăn ra ngủ. Mặc dù không có chăn, nó cũng chẳng cần thiết cho lắm vì giờ đang là mùa hè, họ không thể bị cảm lạnh được.

「Không thể tin nổi, thật bất ngờ khi Hobbes tin vào con Griffon như thế. Những kẻ khác cũng đồng ý cho con quái vật ở gần cả rồi. 」

Mặc dù Hobbes là chỉ huy của lực lượng chinh phục Orc, cuối cùng, ông chỉ là chỉ huy trong trận chiến mà thôi. Trước khi đến làng Orc, ông không phải là người chỉ huy có uy quyền tuyệt đối. …… Ít nhất thì Seryl nghĩ như vậy. Do đó, khi họ quyết định cắm trại ở đây, cô nói với mọi người rằng cô không muốn ngủ gần con Griffon ngay cả khi nó đã được thuần hóa nên cô đề xuất việc tẩy chay nó …… Tuy nhiên, giác quan của Set rất đặc biệt, ngoài ra, sau khi nhìn thấy Set chiến đấu chống lại đàn Sói răng nanh rất hiệu quả, không mạo hiểm giả nào ủng hộ quan điểm của Seryl hết.

Trong khi nghe kể chuyện, những mạo hiểm giả ai ai cũng thấy Set rất được Rei nuông chiều, nó cứ kêu lên tiếng gurururu ~ nghe thật thú vị, dù chỉ một chút, họ nhận định rằng ít nhất thì con Griffon sẽ không làm hại họ miễn là có Rei ở bên cạnh, cùng lúc đó, họ cũng thấy được rằng Set sẽ trở nên nhạy bén hơn nếu nó ở gần lều. Tuy nhiên, họ vẫn thay phiên nhau canh gác phòng chừng, dù sao thì cẩn thận vẫn tốt hơn là cứ để lại tất cả cho Set.

Ngoài ra, mỗi khi chiếc đồng hồ cát của Hobbes chảy hết, một party khác lại thay phiên canh gác.

Về đêm, Sao đêm đen tối lại làm làm cái việc ngược đời hẳn so với Rei và Hobbes cũng như những mạo hiểm giả khác, vì cảm thấy khó chịu với Rìu chiến thần sấm cũng như khó chịu khi phải ở bên cạnh con Griffon …… họ đã đặt chiếc lều của họ cách rất xa lều của Rei.

「Chụy đại, chúng ta làm gì đây?」

Mặc dù tiếng của Sunyi vang qua cả những căn lều khác, Seryl trả lời trong khi nhắm mắt lại.

「Chúng ta không thể làm bất cứ điều gì khi mà Rìu chiến thần sấm và con Griffon cứ ở bên cậu ra như vậy. Tối nay chúng ta sẽ im lặng mà ngủ. Chúng ta sẽ làm thật vào tối mai, lúc đó ta sẽ tấn công làng Orc. …… Nếu chúng ta có thể ăn cắp được hộp vật phẩm, chúng ta cũng sẽ có tất cả nguồn cung được chuẩn bị cho chuyến đi này. 」

Seryl lẩm bẩm, cô nhớ lại cảnh tượng vào buổi tối khi họ quyết định cắm trại ở đây. Đó là cái cảnh những vật liệu cần thiết để làm trại cứ lần lượt xuất hiện từng cái một trên tay của tên tân binh, chỉ với điều đó thôi đã cho thấy rõ giá trị thật sự của hộp vật phẩm là như thế nào rồi. Và đồng thời, nó thậm chí còn kích động lòng tham của Seryl nhiều hơn nữa.

Seryl nằm xuống và nhắm mắt lại, cô ngủ thiếp đi trong khi mơ tưởng về viễn cảnh sống ở Thủ đô Imperial mà chẳng cần phải làm bất cứ một việc gì.

Cô không biết rằng Al nằm bên cạnh cô chợt cau mày nhẹ.

Ngày hôm sau, tất cả lều đều được lưu lại vào trong Misty Ring, dấu vết duy nhất còn xót lại là đống tro tàn của lửa trại đêm qua. Bữa ăn sáng gồm bánh quy, thịt khô, đều do hội đoàn chuẩn bị, mọi người ăn rất nhanh chóng rồi chuẩn bị khởi hành.

…… Nhân tiện, vì Rei có lưu trữ một hộp thức ăn trong Misty Ring, nó được bà chủ nhà của Lúa hoàng hôn chuẩn bị, cậu đã ăn bánh mì kẹp trong chiếc hộp đó thay vì bánh qui của hội đoàn. Ở một chỗ khác, Set đã bay đi đâu đó để săn bắt và ăn sáng một mình.

Mặc dù cậu không chắc rằng đã xảy ra chuyện gì với mấy viên ma thạch, Rei đoán chắc nó cũng không phải là quái vật bậc cao cho lắm khi thông báo không xuất hiện trong tâm trí của cậu dù Set ăn một đống thịt quái vật như thế.

Hobbes nói với phần còn lại của lực lượng chinh phục Orc khi công tác chuẩn bị khởi hành đều đã xong xuôi.

「Nghe này. Mặc dù tôi đã nói rồi, nếu chúng ta tiếp tục đi như hôm qua, chúng ta sẽ đến được chỗ gần làng Orc vào khoảng giữa trưa. Sau đó chúng ta sẽ nghỉ ngơi cho đến nửa đêm để tất cả mọi người khôi phục lại sức mạnh, vì phải canh gác đêm qua nên giờ nhiều người hiện đang thiếu ngủ. Cuộc tấn công bất ngờ sẽ chính thức bắt đầu vào lúc nửa đêm. Như các bạn đã biết, Orc là quái vật hành động theo nhóm. Trước hết, bởi vì chúng có thể có lính gác, phải âm thầm mà hạ gục nó trước. Sau đó để tiêu diệt hoàn toàn bọn Orc, mỗi party sẽ bao vây làng và tấn công nó. Sau khi giết chết tất cả Orc và thu thập bằng chứng cho nhiệm vụ cũng như nguyên liệu, chúng ta sẽ ở lại cho đến sáng. Có ai có câu hỏi nào không? 」

「 Ai đánh bại loài quý hiếm hoặc chủng cao cấp của Orc sẽ được độc quyền sở hữu cả cơ thể của nó đúng chứ? 」

「 Ah, tất nhiên rồi. 」

「 Chuyện gì sẽ xảy ra nếu phát hiện vũ khí hay kho báu của bọn Orc? 」

「 Trong trường hợp đó người tìm thấy nó sẽ được quyền sở hữu. 」

Hobbes trả lời hết sạch sành sanh kể cả những câu hỏi không quan trọng.

Trong khi lắng nghe cuộc thảo luận, Rei nghĩ về phép thuật của mình.

(Nếu dùng phép thuật, mình có thể quét sạch cả ngôi làng …… không, nó có lẽ sẽ đốt cháy tất cả mọi thứ. Mình có nên làm điều đó không đây? …… Không, Orc trong làng sẽ biến thành than và mình sẽ không thể lấy được những viên ma thạch mất. Nếu thế, tham gia tấn công với những party khác để lấy những viên ma thạch thì sao …… ?)

Từ bỏ việc lấy những viên ma thạch và đốt trụi toàn bộ ngôi làng, độc chiếm thành quả, hay tham gia vào cuộc tấn công bất ngờ với những party mạo hiểm giả còn lại, ưu tiên việc thu thập ma thạch và chia sẻ chiến tích với những người khác. Suy nghĩ trong vài giây xem cái nào thuận lợi hơn, rất dễ dàng, Rei chọn cái sau.

Nếu là Rei của ngày hôm qua, cậu chắc chắn sẽ độc chiếm thành quả rồi. Tuy nhiên, nói cách khác, cậu sẽ lấy đi chiến công của những mạo hiểm giả khác. Kết quả là, khi suy nghĩ về việc có thể người ta sẽ phẫn nộ, lựa chọn số hai vẫn tốt hơn khi cậu có thể lấy được ma thạch. Mặc dù nhân tiện thì nếu theo cách 1 cậu còn có thể có cơ hội lấy thêm vài ba chiến công khác ngoài diệt Orc nữa, khả năng chỗ đó là nơi duy nhất có ma thạch của loài quý hiếm và chủng bậc cao.

「Tốt rồi, còn câu hỏi nào khác nữa không? Vậy tách ra và lên xe ngựa như ngày hôm qua đi nào. Chúng ta sẽ rời khỏi đây. 」

Theo lời và hiệu lệnh của Hobbes, cả đoàn nối đuôi leo lên xe ngựa.

Lúc đó, một vài mạo hiểm giả ấn tượng đã gửi lời cảm ơn tới Rei và Set. Dù Set nằm trước lều của Rei cả đêm, nó vẫn nhận được một chút sự tin tưởng sau khi mọi người trải qua một đêm với nó.

「Rei-kun, chúng ta cũng nên lên xe thôi.」

Đằng sau Rei và Set đang quan sát những mạo hiểm giả khác, Min lên tiếng.

Phía sau cô là những người còn lại của Rìu chiến thần sấm, như thường lệ, Elk vẫn một nụ cười trên môi trong khi Rhodes mặt mày nhăn nhó khó chịu cứ nhìn Rei chằm chằm.

「Bác nói đúng, chúng ta sẽ có khoảng thời gian nghỉ lâu hơn một chút khi chúng ta đến đó.」

Lẩm bẩm, Rei, bước lên xe ngựa sau khi vỗ nhẹ vào Set.

Ngoài Rei và Rìu chiến thần sấm ra, Hobbes cũng theo đó mà lên xe và những con ngựa chiến bắt đầu chạy.

Chỉ một lúc sau khi xe ngựa bắt đầu di chuyển, trong khi Rei đang tìm hiểu về những thủ thuật lấy nguyên liệu từ quái vật bị đánh bại ở trong mê cung, Hobbes bất ngờ gián đoạn cuộc trò chuyện.

「Rei, và cả Elk nữa. Mặc dù tôi nghĩ rằng mấy người đã nhận thấy, một party với mục đích khác ngoài chinh phục Orcs dường như đã tham gia vào lực lượng chinh phục. 」
「 Ah. Là party có tên Sao đêm đen tối phải không? 」

Rei gật đầu với lời của Elk.

Sao đêm đen tối là một party mao hiểm giả với ba trai một gái. Đặc biệt, Rei đã nhận thấy cái liếc nhìn khá phiền phức, đầy sự tham lam từ người phụ nữ trung niên đồng thời cũng là người lãnh đạo.

Đôi mắt đó, cậu cảm thấy rất giống cái lúc cuộc gặp gỡ lực lượng chinh phục trong hội đoàn kết thúc, ánh mắt ấy trở nên rõ ràng hơn sau khi cậu rời khỏi thành phố.

Khi cậu cảm thấy đôi mắt đó lấp đầy sự tham lam, lúc đầu, cậu nghĩ rằng, lý do chính là do cơ thể của cậu. Trừ khoảng thời gian cậu vẫn còn là Saeki Reiji ra, cơ thể mà tổ chức Zepairu tạo ra khá là đẹp mã, Rei phần nào có thể hiểu được.

Tuy nhiên, chỗ mà cô lãnh đạo của Sao đêm đen tối, Seryl nhìn vào, không phải mặt, cũng chẳng phải cơ thể, mà là Misty Ring cậu đang đeo trên cổ tay phải.

「Ta hiểu, vậy là cậu có nhận thấy. Rõ ràng mục tiêu của những kẻ đó dường như là hộp vật phẩm, không nghi ngờ gì. 」
「 Cháu cam đoan chắc luôn. Chắc họ nghĩ rằng cháu không nhận thấy, họ ngang nhiên nhìn vào cánh tay phải của cháu. 」

Nếu theo thực tế, Rei là một mạo hiểm giả hạng G, cậu có thể sẽ không nhận thấy ánh mắt hướng từ mạo hiểm giả hạng C, Seryl. Tuy nhiên, không biết là do may mắn hay là không may mắn nữa, Rei không phải là mạo hiểm giả hạng G tầm thường.

「…… Hiểu rồi. Nếu nghĩ về ánh nhìn kì lạ ấy, mục tiêu của họ chắc có lẽ là hộp vật phẩm. Chết tiệt, chỉ vì một chuyện cỏn con như vậy. Nói chung, chú mày hạng G, vậy tại sao chú mày lại có một vật phẩm phép thuật hiếm có như vậy?」

Rhodes lẩm bẩm trong khi nhìn vào chiếc vòng đeo trên tay của Rei. Đúng như dự đoàn, có vẻ như những thành viên của Rìu chiến thần sấm cũng đã nhận ra được vẻ tham lam từ cô ta rồi.

「Tôi sống với thầy, thầy đã dạy cho tôi phép thuật sâu trong một ngọn núi, tôi không biết vị trí của ngọn núi đó. Sau đó, thầy cho rằng khóa đào tạo của tôi đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên và sử dụng phép thuật không gian rồi gửi Set và tôi đến Khu rừng quái vật, vì lý do đó, tôi được đưa cho một vài vật phẩm phép thuật. Là Misty Ring này, là vũ khí chính của tôi, Lưỡi hái tử thần và bên cạnh đó, còn nhiều thứ khác nữa. 」

Cậu nói với Rhodes trong khi nhớ lại những gì cậu đã kể cho Ranga khi vào thành phố Gimuru.

「…… Rừng quái vật, thật sao? Mày, đã được gửi đến đó bằng phép thuật không gian? 」
「 Ah. Tôi thực sự rất ngạc nhiên khi một con Gấu nước xuất hiện ngay trước mặt tôi sau khi tôi được gửi đến đó. 」
「Gấu nước …… 」

Rhodes chết lặng nhìn Rei. Những cái nhìn khinh thường trong mắt anh ta vài phút trước đây đã đỡ hơn đôi chút.

「Ờm, gạt chuyện Rừng quái vật ra một bên. Rei, hãy cẩn thận với Sao đêm đen tối lúc về đêm. Ý định của những kẻ đó có lẽ là: Để ăn cắp Misty Ring, chúng sẽ cố gắng bất ngờ nhảy vào táp lô cậu hoặc là một cái gì đó như thế.」

Rei gật đầu với lời của Elk.

「Cháu cũng nghĩ như vậy. Họ có vẻ rất ghét việc Set ngủ gần lều của cháu bữa trại đêm qua …… Cháu nghĩ rằng có khả năng là như vậy lắm. Chẹp, sau tất cả, đề nghị này đã bị tất cả những party khác từ chối. Ngay cả khi nếu cháu cho Set ra xa khỏi lều tạm, Rìu chiến thần sấm vẫn ở cùng lều với cháu, cháu không nghĩ rằng họ sẽ làm thứ gì đó dại dột đâu. 」
「 Nhưng, hộp vật phẩm …… không, không phải là Misty Ring chỉ cậu mới có thể sử dụng sao, Rei? Vậy, thậm chí Sao đêm đen tối có lấy nó cũng chả được gì mà? 」

Min nhớ lại những gì cậu đã nói khi cậu đưa Misty Ring cho cô trong phòng họp ở hội đoàn, Rei nở một nụ cười chế giễu trên miệng.

「Cuối cùng, hàng hiếm vẫn là hàng hiếm. Nếu để cho họ ăn cắp nó rồi nhìn cái bản mặt hài hước của họ sau khi nhận ra họ không thể sử dụng nó cũng khá thú vị đây …… 」
「 Oi, oi, vật tư cho nhiệm vụ đang ở trong đó. Đừng có làm những việc nguy hiểm không có lý do. 」
「 Ahh, cháu chỉ đùa thôi. Chả cần phải làm cái điều vô nghĩa như vậy đâu. Sẽ khá là phiền phức nếu cuối cùng họ vứt bỏ nó vì không thể sử dụng được. 」
「 Đúng vậy. Dù sao, đêm nay Rìu chiến thần sấm sẽ canh chừng Sao đêm đen tối, bảo vệ Rei. …… Thay vào đó, khi chúng ta bắt đầu tấn công ngôi làng, cậu có thể đi cùng Rìu chiến thần sấm được không? 」

Suy nghĩ về lời của Hobbes trong vài giây, cậu lắc đầu.

「Không, không có nhiều người ở đây. Không cần thiết phải làm như vậy để rồi tòi ra khoảng trống cho bọn Orc trốn thoát. 」

Mặc dù Rei trả lời như vậy, ý định thực sự của cậu là vì cậu không muốn họ nhìn thấy cảnh cậu cho hấp thụ ma thạch nếu cậu hợp tác với Rìu chiến thần sấm.

「Tôi hiểu rồi. Ờm, dù có con Griffon đó nên cũng chẳng phải lo lắm …… không được bất cẩn. Và cả nhớ coi chừng Sao đêm đen tối nữa. 」

Thật sự phải nói rằng có rất ít người nhận nhiệm vụ cấp bách này. Hobbes gật đầu với vẻ cay đắng như thể ông bị con rệp cắn vậy.

Và thế là, lực lượng chinh phục Orc đến gần ngôi làng trước buổi trưa.


Không còn gì để nói. 4 chương/5 ngày. Quỳ.-_- (Thực ra CN định quăng thêm nữa nhưng c27 quăng lúc nửa đêm t7 rồi nên thôi.:v)

Cảm ơn các độc giả không sửu nhi đã ủng hộ. Ném chương 29 cho nóng nè.:v

Nhìn lại thấy tính mình cũng hơi trẻ con. Thôi ta kệ. Chả quan tâm nữa.

Còn cái event mình làm như vậy là có chủ đích cả, cách đó không trùng với 2 bộ Death Flag và Genou. Mình có tính toán sai đôi chút (1300 chắc nhiều quá.:v), căn bản vì mình không căn được những bộ khác lên top khi nào. Có 2 tiếng lên 650 vote mà vẫn đang top 1 khiến mình còn hơi hoảng một chút đấy.

Ờm, câu cuối cùng: Hôm qua có TV mới cha của xịn, xem “hen” vô tư, load mượt mà, vui lại rồi. Đón hack đi nhé.:v

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel