Tập 1 – Chương 3

「Gurururu ~」

Nghe cái giọng kì lạ này, Reiji choàng tỉnh, cậu chạm phải thứ gì thật ấm áp, hệt như một chiếc áo lông thú.

「…… Haa?」

Cậu gãi gãi đầu, nhìn xung quanh. Thứ đầu tiên đập vào mắt cậu là một bộ lông mềm mại. Cứ như thể có ai đó đặt bộ lông này xuống làm giường để đỡ lấy cậu, cho cậu nằm vậy.

Mãi sau đó cậu mới chú ý. Cậu nhìn thẳng phía trước, đôi tay cậu thì vẫn đang vuốt ve bộ lông. Một thực thể lọt vào tầm mắt của cậu, nó nhìn chằm chằm vào mặt cậu với biểu hiện lo lắng.

「……」

「……」

Cả hai đều từ từ và thận trọng nhìn nhau trong im lặng.

Một cái mỏ màu đen rất sắc cũng như cặp đồng tử màu xanh kia được phản chiếu trong con mắt của Reiji. Đôi mắt màu xanh đó nhìn Reiji trông thật lo lắng.

Nó có một đôi mắt độc nhất vô nhị. Một lúc sau, nó dịch lại ngay trước mặt Reiji. Nói cách khác, con chim đã ngẩng đầu lên, để lộ khuôn mặt của mình.

「Guru ~」

Cái cử chỉ này, y như một con mèo được nựng vậy, điều đó khiến cậu cứ thế mà xoa đầu của nó rồi mỉm cười.

Legend_Vol_1_034

Cậu tiếp tục xoa đầu của nó như vậy. Trong khi đang vuốt ve cái đầu ngọ nguậy kia, Reiji vô ý dừng lại và nhìn vào thân hình của nó.

「Guru ~?」

Có chuyện gì sao thưa chủ nhân? Con chim dường như rất muốn hỏi điều đó, đầu nó nghiêng sang một bên. Cậu nhìn sang chỗ nó vừa nghiêng mình. Bộ lông mỏng mà cậu nghĩ là phải có ở đó thì lại không thấy đâu, thay vào đó là một bộ lông dày và mượt. Sư tử …… đó là những gì cậu nghĩ, cơ thể của nó giống con sư tử hơn là con chim. Nhưng mà, hai chi trước của nó thì lại có những móng vuốt rất sắc như móng vuốt của loài chim ăn thịt. Một loài chim ăn thịt, mình sư tử …… không đúng, đầu và hai chi trước thì lại giống đại bàng. Mặc dù đã được gập lại, nhưng có vẻ như con chim lai sư tử này còn có cánh nữa. Reiji biết tên của con thú huyền thoại này.

「Griffon.」

「Guru ~」

Đó là một câu trả lời chính xác, cậu xoa đầu con đại bàng sau khi nhắc đến cái tên đó. Cậu lẩm bẩm, Reiji cuối cùng đã có thể nhớ ra lý do tại sao cậu lại ngất đi.

「Ra vậy, mình đã hoàn thành nghi lễ của Magic Beast Art rồi. …… Nói cách khác thì, con Griffon này chính là con thú ma thuật của mình.」

Giờ thì cậu đã hiểu ra tại sao con Griffon này lại ở đây, cậu lại quay lại nhìn con thú của mình. Cơ thể của Griffon tràn đầy sự năng động, khuôn mặt của nó vừa đáng yêu lại vừa sắc nét. Nếu đôi cánh chưa giang ra thì kích thước của nó tầm 2m.

Tuy nhiên, con Griffon trong trí nhớ của Reiji là thứ cậu biết được từ các trò chơi và những cuốn tiểu thuyết. Theo như những gì cậu biết thì Griffon là một con thú rất dữ tợn và hung hăng. Tuy nhiên, con Griffon trước mặt cậu chẳng giống như thế chút nào. Không chỉ thế, khi nó cọ xát cái đầu, chẳng có chút hung dữ gì cả, trông giống một con mèo con vậy.

「Nó khác với các con Griffon khác chắc là do nó được tạo ra từ Magic Beast Art.」

「Guru ~」

Trong khi cậu cứ lẩm bẩm, Griffon chọn đúng thời điểm để kêu lên một tiếng từ sâu trong cổ họng.

「…… Ngươi hiểu lời ta nói sao?」

「Guru ~」

Đúng như cậu nghĩ, con Griffon kêu lên một tiếng rõ to tỏ vẻ vui mừng.

「Đợi một tí. 」

Cậu lục tìm tiếp trong đống kiến thức của Zepairu trong khi tay cậu vẫn đang vuốt ve đầu nó.

Theo đó, khả năng của con thú phép thuật được tạo ra rất đa dạng, tùy thuộc vào lượng phép thuật hấp thụ bởi vòng tròn phép kia. Nói cách khác, con Griffon hiền lành này có được năng lực tốt là nhờ một lượng lớn ma thuật của Reiji. Dù vẫn bị hạn chế, nhưng nó đã có thể nghe hiểu được tiếng người.

「Được rồi, mình đã hiểu được kha khá rồi……. Trước hết, để ta đặt cho ngươi cái tên đã nào.」

Không biết vì lý do gì mà từ đầu buổi đến giờ, con Griffon này cứ nhìn Reiji với con mắt thèm muốn như vậy. Theo các nghi lễ của Magic Beast Art thì con thú phép thuật chỉ thật sự tồn tại sau khi cho nó một cái tên.

「Griffon, bầu trời, cơn bão …… cái tên Set thì thế nào?」

Set. Đó là tên của một vị thần xuất hiện trong thần thoại Ai Cập, vị thần đó có khả năng điều khiển những cơn bão. Hơn nữa, theo những bản ghi chép mà Reiji biết, đây là một vị thần tượng trưng cho sức mạnh phi thường, những cuộc tranh giành quyền vị và chiến tranh.

Nhìn con Griffon trước mắt, nó có ở đây là để bảo vệ cậu, nên Reiji liên tưởng đến cái tên đó.

「Gurururu ~」

Con Griffon kêu lên vui vẻ khi mà nó được nghe về nguồn gốc của cái tên Set này.

「Được rồi. Từ hôm nay, tên của ngươi sẽ là Set. Ta tên là Reiji ……. À không, bây giờ phải là tên khác rồi. Đó là tên trước đây của ta. 」

Cậu vừa xoa đầu Set, vừa nghĩ đến chuyện đó. Cái con người từng là Saeki Reiji đã bị khung thép kia nghiền nát và chết rồi. Ở đây, chỉ còn là con người dưới sự hợp nhất của Saeki Reiji và Zepairu. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu Reiji vẫn là chính cậu, nhưng vẫn dùng cái tên Saeki Reiji thì không hay cho lắm. Hơn nữa, từ hiểu biết của Zepairu, cậu hiểu rằng cái tên Saeki Reiji không phù hợp ở thế giới Elgin này.

「Reiji …… đúng rồi, từ bây giờ, ta tên là Rei. Rất vui được gặp ngươi, Set. Tên ta là Rei.」

「Gururu ~」

Thời điểm cậu nói ra câu đó rồi Set đã trả lời, một danh sách các kỹ năng hiện lên trong tâm trí của cậu.

「Đây là cái gì vậy?」

Những kí tự đột nhiên xuất hiện trong đầu cậu. Với những gì Rei cảm nhận thì, nó cũng tương tự như bảng trạng thái trong game vậy. …… Những thứ quen thuộc như STR hay Power thì không có, thay vào đó, nó được phân chia theo các kỹ năng và mô tả. Tên hiển thị trên đó không phải là Reiji hay Rei mà là Set.

Cậu vội vàng lục tìm kiến thức của Zepairu.

「…… Ra vậy, cái này là do Takumu tạo ra.」

Dường như cái danh sách các kỹ năng đã được Takumu thêm vào khi Magic Beast Art được tạo ra. Cậu có thể thấy các kỹ năng mà Set đã học được từ việc ăn đá phép thuật. Đúng như mong đợi từ một người đến từ Nhật Bản. Hơn nữa, vật phẩm duy nhất ở trong căn phòng mà có đặc tính thấy được trong danh sách hiển thị trong tâm trí của cậu là Misty Ring.

「Tốt thật, thật tiện quá.」

Với rất nhiều khó khăn và rắc rối, cậu bây giờ đã đi sang một thế giới khác. Với cái hoàn cảnh éo le này, cậu mỉm cười nhăn nhó, khi mà những thứ chỉ có ở Nhật Bản còn kéo đến tận đây, cậu bật dậy cùng với Set.

「Gururu」

Set sau đó nhả ra từ trong mỏ của mình một vật thon dài và đưa cho Rei. Vật bị khuất bóng của cậu.

「Đây là …… một lưỡi hái sao?」

Một chiếc liềm, không phải để cắt cỏ. Chiều dài của tay cầm vào khoảng 2m, phần lưỡi thì khoảng 1m, Lưỡi hái tử thần là một cái tên khá hợp đấy.

「Ồ, làm gì với thứ này đây?」

「Guru ~」

Nó là của ngài, có lẽ nó định nói như vậy trong khi tặng chiếc lưỡi hái cho cậu.

Thật sự không ổn nếu cứ để cho Set giữ nó, nên cậu đã nhận lấy lưỡi hái quá khổ này.

Tay cầm màu đen, lưỡi cũng một màu đen tuyền. Về cơ bản thì cái lưỡi hái quá khổ trong tay cậu chỉ có độc một màu đen. Sau đó cậu đột nhiên nhớ ra.

「Lưỡi hái này không ở đây, từ khi mình bước vào phòng thí nghiệm đến giờ. Nói cách khác, nó tự nhiên xuất hiện như thế. …… Vậy thì chỉ có một khả năng. 」

Phải mất bao nhiêu lần nữa đây. Cậu lại tiếp tục phải lục tìm trong đống kiến thức của Zepairu và có kết quả ngay lập tức.

「Vậy là Magic Beast Art lại tạo ra cái này.」

Theo kiến thức của Zepairu, một lượng rất lớn ma thuật có thể bị đào thải trong quá trình hình thành con thú phép thuật. Nói cách khác, nếu người triệu hồi có nhiều ma thuật hơn mức cần thiết để có thể tạo ra thú, lượng ma lực dư thừa đó sẽ được dùng để tạo một vũ khí. Tất nhiên, Takumu là người đã thêm vào cái này với phép thuật của mình.

Tuy nhiên, khi Zepairu và tổ chức của ông sử dụng nó, tất cả sức mạnh phép thuật lấy được đều dùng để tạo ra các con thú, rõ ràng là chẳng có một vật phẩm phép thuật nào được tạo ra. Nói cách khác, nó là một thứ mà Takumu thêm vào chỉ để cho vui mà thôi. Nhưng không ngờ cuối cùng nó lại cho thấy rõ hiệu quả như vậy, bởi ma lực của Rei thực sự rất lớn.

「Vậy là, nó thành ra vậy sau khi Takumu tham gia sao…….」

Với lưỡi hái trong tay, Rei đọc nhẩm ‘tính trạng’ trong tâm trí của mình. Tính trạng của ma cụ xuất hiện một cách tự nhiên trong đầu của cậu.

『Lưỡi hái tử thần』

「Eh, nó trùng tên với lưỡi hái của thần chết luôn. Cảm giác xấu xa đen tối quá, không thể thay đổi chút gì sao? 」

Nói thế thôi chứ cậu đâu thể đi phàn nàn với Takumu, anh ta còn tồn tại trên thế giới này nữa đâu. Đọc tính trạng của Lưỡi hái tử thần, cậu thở dài chán nản.

Khả năng đầu tiên, thể thuật. Bởi vì nó là ma cụ do chính lượng phép thuật khổng lồ của cậu tạo ra, nên hiệu quả của nó phải gọi là cực kỳ cao.

Khả năng thứ hai, như Set, nó có thể có được hiệu ứng mới bằng cách hấp thụ đá ma thuật. Nó cũng có thể khả năng học được đồng thời những kì năng giống như của Set.

Khả năng thứ ba, giảm trọng lượng. Chỉ dành cho người có bước sóng ma thuật đồng nhất với Lưỡi hái tử thần. Nói cách khác Rei và Set có thể sử dụng lưỡi hái mà không cảm thấy nặng tí nào cả.

Khả năng thứ tư, hiệu quả cơ bản của cái lưỡi hái quá khổ sẽ tăng lên nếu được cung cấp sức mạnh phép thuật.

Đó là danh sách những tính trạng được hiển thị trong đầu của cậu.

「Thực sự mà nói thì nó không được phổ biến cho lắm nhỉ?」

「Guru ~」

Cậu đã đúng, và Set dường như đang muốn khóc thì phải.

「Với hiệu ứng của thể thuật, sử dụng chắc sẽ rất tốt. Tốt đến như vậy, nhưng mà …… thường thì không phải là một thanh kiếm sao? Tại sao lại là lưỡi hái cơ chứ? 」

Một vũ khí với sức mạnh áp đảo nhưng lại rất khó sử dụng. Đó là những gì Rei nghĩ về Lưỡi hái tử thần.

「Nhận được một vũ khí bá đạo đến thế nhưng lại thành ra rắc rối như vậy. Không sao, không có gì là không thể, mình sẽ làm chủ được nó.」

Cậu nâng Lưỡi hái tử thần lên, tác dụng của giảm trọng lượng ngay lập tức có hiệu lực.

Bình thường, một mảnh kim loại kích thước này nặng tầm khoảng 10kg đến 20kg. Nhưng, ngay lúc này đây, Rei hầu như chẳng cảm thấy sức nặng của Lưỡi hái . Cứ như thể nó chỉ nặng 100g thôi vậy.

「Thật tuyệt vời.」

「Guru」

Set cũng đồng ý theo.

「Mục tiêu lớn nhất của mình là phải kế thừa một cách an toàn Magic Beast Art thì đã xong mất rồi…… Bây giờ làm gì đây nhỉ?」

Rei than thở trong khi vuốt ve bộ lông của Set. Sau khi đạt được mục tiêu, cậu hiểu là cậu không thể ở lại trong căn nhà này mãi được. Ngoài nước uống ra, thì lương thực chỉ có đủ cho 10 ngày. Nếu cậu không đến một ngôi làng hoặc thị trấn nào đó càng sớm càng tốt, thì hậu quả có thể là người kế thừa của Magic Beast Art sẽ chết đói bên vệ đường cũng nên.

「Không, chưa tính đến đống thức ăn cho Set nữa.」

Dù có nói là nó đã được tạo ra bởi Magic Beast Art đi nữa thì nó vẫn cần ăn để sống. Cứ cho là Set có kích thước tầm 2 m, có lẽ họ cũng chỉ có đủ thức ăn trong một ngày. Thậm chí nhiều nhất là hai ngày là cạn lương thực.

「Nói thế, bây giờ phải đi đến một thị trấn hay làng mạc nào đó càng sớm càng tốt nhưng ……」

Theo kiến thức Zepairu, một bức tường được dựng lên nhờ khai triển phép thuật không gian để ngăn chặn những con quái vật từ ngoài vào, dường như có rất nhiều quái vật rất mạnh và hung dữ xung quanh khu rừng. Nếu hỏi tại sao họ lại xây dựng một căn nhà ở một nơi như vậy, đó là bởi vì nơi này giống như là một nơi trú ẩn cho Zepairu vậy. Do đó, một bức tường rất mạnh đã được tạo nên để ngăn chặn mấy con quái vật luẩn quẩn quanh đây, đó là lý do tại sao không có bất kỳ quái vật nào gần căn nhà này. Hơn nữa, nó thậm chí còn tận dụng những con quái vật bên ngoài để bảo vệ và chống lại kẻ thù.

「Đúng là tốt thật nhưng, một người mới bắt đầu sống trong một thế giới viễn tưởng như mình đây, có thể ra khỏi rừng, nơi trú ngụ của những con quái vật này…… chỉ mới nghĩ thôi mà đã.」

Cậu vừa cằn nhằn vừa lẩm bẩm, Rei vô tình thở dài.

「Gururu ~」

Với một tiếng đập sanh, Set giang đôi cánh của mình tới 2m, Rei nhẹ lắc đầu.

「Bay lên trời cũng không phải là dễ đâu. Có vẻ như có con rồng nào đó đã định cư ở đây thì phải 」.

「Guru ~」

「Đừng lo lắng về chuyện đó. Ta còn không biết ta và ngươi có bao nhiêu sức mạnh nữa mà.」.

Cậu nói điều đó để an ủi Set, vuốt ve đầu của nó.

「Thật tốt nếu Takumu có thể tạo ra những thứ khác nữa ngoài những kỹ năng có thể nhìn thấy trong bảng trạng thái. …… Nhưng mình không thể làm điều đó. Không, chờ một chút? Có thể có vật phẩm mà chúng ta dùng được trong Misty Ring. 」

Khi Rei nói như vậy, cậu đi cùng với Set đến chỗ hộp trang sức đang cất giữ Misty Ring.

「Gurururu ~」

Khi nó nhìn thấy hộp trang sức, Set kêu lên vui vẻ. Rei nhìn thấy vẻ ngoài đó, chợt nhớ lại một truyền thuyết cho rằng Griffon chuyên đi thu thập kho báu.

「Set, ngươi có thể chơi với hộp đồ trang sức một lúc.」

「Guru ~」

Nghe thấy lời nói của Rei, Set vui mừng dụi má của mình vào hộp đồ trang sức. Trong khi cậu nở nụ cười khi nhìn thấy cảnh đó, cậu đeo Misty Ring lên cánh tay phải. Misty Ring, lúc đầu nhìn khá là lớn, nhưng nó thu nhỏ kích thước bằng với cánh tay của Rei, vừa vặn một cách hoàn hảo.

「Um, để hiển thị danh sách …… ah, chỉ cần suy nghĩ về nó là được.」

Một danh sách rất nhiều những vật phẩm và nguyên vật liệu đi vào tâm trí của cậu, đã có rất nhiều thứ trong danh sách. Tuy nhiên, Rei lướt qua danh sách, cậu vô thức đặt tay lên đầu mình.

「 Chắc chắn là sẽ có những món đồ phép thuật được làm từ chất liệu rất tốt và có thể có hiệu ứng rất mạnh. Nhưng chẳng lẽ không có tí thức ăn nào sao ? Có xương rồng, có sừng quỷ, có thể ăn đuôi kỳ nhông không nhỉ? Nghĩ mà xem, nếu đã có kế hoạch tìm người kế thừa Magic Beast thì đáng lẽ ra phải có thức ăn chuẩn bị cho Set cơ chứ. 」

Để giải quyết tình hình hiện tại và tìm kiếm các các vật phẩm cần thiết, có vẻ như không có cách nào khác ngoài việc sử dụng kiến thức của Zepairu rồi. Kết quả là, cậu đã tìm thấy một thứ được gọi là 「Orb of Examination」 (Quả cầu xác minh) . Nó có khả năng kiểm tra khả năng sử dụng phép thuật của người sử dụng.

Rei được Zepairu công nhận là một trong những người ma lực lớn nhất. Cậu lấy quả cầu ra từ Misty Ring để tìm phép thuật thích hợp với cậu cũng như xem khả năng sử dụng phép thuật của mình.

「Nếu mình có thể sử dụng thủy thuật, thì mình sẽ không cần phải lo lắng với vấn đề nước uống nữa, hy vọng là mình tương thích với nó. Sau đó là phép thuật không gian hoặc là giả kim thuật để có thể thay đổi được thuộc tính của các vật phẩm thì tốt quá.」

Cậu đặt tay lên quả cầu trong khi tưởng tượng khả năng sử dụng phép thuật của mình. Biểu tượng phù hợp với phép thuật của cậu sẽ xuất hiện trên quả cầu. Ví dụ, nếu một giọt nước hiện lên, nó có nghĩa là Rei có khả năng tương thích với thủy thuật như cậu mong muốn. Còn biểu tượng cánh cửa là biểu tượng của phép thuật không gian. Một cái bình tượng trưng cho giả kim thuật.

Cuối cùng thì chỉ có một biểu tượng phản chiếu trong đôi mắt mong chờ của Rei, đó chính là biểu tượng của một ngọn lửa.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel