Tập 1 – Chương 3: Blood Castle

 

“Yo…” Jack vẫy cánh tay lông lá của hắn.

“Oaaa…. Hoàng Kim Chiến Thần – Hoàng Kim Long đây sao….” Shadow còn chưa kịp đáp lời. Một thanh âm cao vút đã vang lên, một bóng đen nhảy ra chọt chọt vào người Shadow…

“Nhưng mà…. Có vẻ không giống truyền thuyết lắm.” Cô gái thất vọng búng vào bộ giáp mỏng mà Jack ném cho Shadow.

Đây là một cô gái – mèo. Với thân thể uyển chuyển giấu dưới lớp áo choàng đen, hòa với màu đen của bộ lông. Điều đáng lưu ý là toàn bộ cơ thể của cô gái này đều cùng một bộ – Black Cat, kể cả đôi đồng tử màu vàng đáng sợ kia cũng thế.

Bình thường trong Evolution rất ít người mang gen trọng bộ hoàn chỉnh như thế này, thường thường sẽ lấy những bộ gen vượt trội của mỗi phần thân thể để tạo nên một cơ thể hoàn mỹ. Trừ khi đó là gen bộ của Boss – mỗi mảnh gen của Boss đều vượt trội so với gen thường rồi.

Mỗi tội là tập hợp đủ gen của Boss là một việc vô cùng khó khăn, riêng cái đoạn giết nó – chờ nó ra để giết tiếp cũng đã tốn thời gian, chưa kể việc có rớt Gen hay không, hay rớt thứ mình thiếu hay không.

Như con Golden Dragon, hai năm trời mới được một mảnh Core UNIQUE, đủ biết kiếm full set Golden Dragon gần như lên trời. Buồn cười là cả 9 mảnh UNIQUE hiện tại cũng thuộc về 9 con Boss khác nhau nữa.

Black Cat – một mini boss thuộc loại Beast ( Thú nhân).

Thường thường Beast mạnh mẽ về mặt vật lý, như Jack, phải rồi, bọn người thú toàn lũ cục súc mà. Nhưng Black Cat này là một ngoại lệ. Xuất hiện sau bản cập nhập <WonderLand> một bản, là một con boss Beast loại Tế ti…

Nói trắng ra – một phù thủy.

Và Spell hiển nhiên thuộc hệ hắc ám.

“Khụ khụ” Shadow ho khan, Hoàng Kim Chiến Thần, Hoàng Kim Long… hai câu như hai con dao xuyên vào bụng hắn.

“Thất vọng chưa? Đừng nói nữa, hắn giải nghệ rồi.” Jack bĩu môi.

“Chán chết.” Cô gái mèo bực bội đá bay một cái hộp sọ dưới đất, khiến cho cô gái còn lại cạnh đó ré lên….

Con gái a… ai cũng có năng khiếu Opera.

 

“Được rồi, giới thiệu nhé.” Jack lên tiếng sau khi party cả Shadow và Light.

Cô gái mèo đen – phù thủy này tên là Luci, sở trường Dark Spell, là người phát hiện ra Dungeon này, và muốn thám hiểm nó để tìm sách phép Dark hoặc thứ gì có giá trị. Đương nhiên rồi, một nơi toàn Skeleton với Zombie thế này, Dungeon tất nhiên sẽ có hệ Dark, một cám dỗ không thể chối từ với Dark Caster như Luci.

Nhưng mà có điều… bọn quái ở đây cũng hệ Dark, miễn dịch rất nhiều Spell của cô nàng. Hơn nữa… chiến sĩ đồng đội của cô….

Yui. Vận trang giáp nhẹ, đừng nhìn cô ấy giống người. Thực chất Core và các gen của cô ấy thuộc về chủng tộc <High God> của bản cập nhập <Olympus>, mặc dù Race cũng chỉ là Human, nhưng các chỉ số đều hoàn toàn vượt trội so với cái Core Human rác rưởi của Shadow.

Trên tay đeo một đôi găng sắt hầm hố, giày cũng bằng sắt sáng bóng với vài cây gai nhô ra hung dữ. Đây rõ ràng là một cỗ xe tăng hình người, sẵn sàng nghiền nát đối thủ ra thành bã…

Chỉ là hiện tại.

Thật giống với hình tượng Light lúc nãy a.

Yui núp sau lưng Luci, run lên cầm cập, cả mắt cũng không dám mở ra, một sự tương phản với trang bị kinh dị của cô nàng đến buồn cười.

Thế đấy… Chiến sĩ sát cánh cùng Caster té ngửa ra là một cô nàng cực kì sợ ma. Bất chấp cô nàng dành hai cúp vô địch Karate toàn châu lục, hai huy chương vàng và một huy chương bạc Taekwondo của thế vận hội và đủ loại đai đen đai trắng của nhiều môn võ khác mà đến chính Jack cũng chẳng kể hết được.

Bất đắc dĩ… Luci đành phải gọi một chiến sĩ khác đến, là Jack.

Ba người này, Jack – Luci – Yui đều thuộc Guild ‘The Seeker’. Một Guild nhỏ chỉ chừng trăm người, và không có một hành tinh nào làm lãnh địa.

Lập một Guild hoàn toàn có thể tự xây dựng hành tinh cho mình, nhưng nó cũng chỉ là một hành tinh bé tẹo đủ chứa vài trăm người mà thôi, lại vô cùng tốn kém. Nếu muốn hành tinh Guild lớn lên cần chiếm lĩnh càng nhiều hành tinh có sinh vật hơn.

==

 

“Được rồi, xuất phát thôi.” Luci hào hứng chạy về phía trước, một tòa lâu đài cổ xưa tráng lệ hờ hững tọa lạc trên một ngọn đồi, xung quanh nó là hàng trăm mộ bia đổ nát tràn đầy hơi thở của năm tháng.

Lâu đài cổ xưa với những tấm rèm cửa buông thõng phấp phơ như có kẻ đứng sau nhìn ra ngoài, nhưng từ ngoài nhìn vào qua ô cửa sổ, chỉ có thể thấy màn đêm đen đặc, chỉ thỉnh thoảng mới nhảy lên vài đốm sáng như ma trơi du đãng, vô cùng kinh dị.

Càng tới gần lâu đài, Light phía sau lưng Shadow càng run lập cập hơn. Cả tiếng răng của Yui va vào nhau làm cả team phải trố mắt ra nhìn, cứ tưởng một con Skeleton nào đi lạc vào giữa party của bọn họ chứ.

Lần này bãi tha ma ngoài lâu đài không có Skeleton gì cả, có lẽ đã bị dọn hết. Nghe Luci nói đã thấy hai party lao vào trước, nhưng chưa thấy đi ra, có lẽ là còn đang chiến đấu, hoặc có thể bị boss gặm xương về làng hết rồi.

Dungeon ở Evolution có là một không gian riêng rẽ, các party khác nhau vào sẽ là một Dungeon khác nhau, thậm chí không lần nào vào giống lần nào, mỗi lần đều được game thay đổi kết cấu hoàn toàn.

Nhưng đôi khi trong đó cũng xuất hiện vài con boss ẩn, nếu nó chết, nó sẽ hoàn toàn biến mất ở tất cả các Dungeon của party khác, và chỉ xuất hiện lại sau một thời gian nhất định, cơ chế này cũng giống World Boss vậy. Nhưng độ khó cao hơn gấp bội, vì Dungeon Boss mà.

Bước qua cánh cửa sắt kẽo kẹt. Một mùi ẩm mốc ập vào mặt cả party khiến Luci ho khù khụ. Cánh cửa sắt đóng sập vào ngay sau lưng mọi người, báo hiệu một chuyến đi săn bắt đầu. Dungeon đã khóa lại đối với party – chết, đồng nghĩa với không thể vào lại giữa chừng được nữa.

Cả năm người – kể cả Yui, đều ngước lên quan sát lâu dài này. Đây là Dungeon của bản cập nhập mới, dù sợ đến đâu cũng không thể ức chế được kích động trong lòng.

“Uhm… Jack đi đầu, tôi ở cánh trái, Luci ở cánh phải, Light và Yui đứng giữa, quan sát phía sau và xung quanh. Thám hiểm bắt đầu thôi.”

 

Lâu đài tối tăm ẩm mốc, không khí có chút rờn rợn, nhưng ít nhất chưa có cái gì quá kinh khủng, Light và Yui cũng không đến nỗi quá mất bình tĩnh, đều đồng loạt gật đầu.

Lần thám hiểm này, Light và Yui có lẽ không phát huy được hết 50% sức mạnh vì tội sợ ma. Còn Shadow thì… hắn chỉ có trí tuệ nhanh nhạy phán đoán tình hình, kiểm soát toàn cục, chứ sức mạnh của hắn thì có lẽ còn thua cả 50% của Yui. Ít nhất thì hiện tại hắn cũng thầm hô may mắn vì đem Avatar này đi. Chứ Dungeon loại Castle này chỉ dành cho Avatar loại Small và Medium thôi, đến Big và cả Giant đều không có cửa vào đây.

Chủ chốt sức mạnh là Jack và Luci. Uh, một Caster một Warrior, cũng đủ đẹp rồi. Liều.

 

Sảnh lớn, sàn nhà bằng gỗ kêu kẽo kẹt. Cửa sổ mở toàn với từng luồng gió lạnh buốt thổi qua. Không khí yên tĩnh mà khiến tinh thần party căng thẳng đến cực độ, phải nói Dunegon này làm môi trường quá tốt.

Đột ngột. Một tiếng vang lớn rền rĩ cả tòa lâu đài, đồng thời Light và Yui hét toáng lên và sụp xuống đất ôm đầu…

“Booooonnnnngggggggggg~”

“L..Là tiếng chuông thôi mà. Hai cái con người này…” Luci run giọng nói, cố tỏ ra gan dạ.

Đồng hồ quả lắc cổ xưa treo trên nóc tủ vang lên một hồi chuông dài, một hồi lại nối tiếp một hồi.

Kim dài chỉ ngược lên trên, kim ngắn khẽ lệch một góc vuông. 9 hồi chuông vang vọng trong đêm đen tĩnh mịch.

Một tràng cười man rợ tiếp nối tiếng chuông….

“Hahhaa…. Lũ hạ đẳng… thức ăn của ta… Các ngươi sẽ phải trả giá cho hành vi quấy nhiễu tòa lâu đài của ta.”

“Ngươi là ai.” Jack hét lớn.

 

Đáp lại hắn là vô số tiếng gầm gào từ bốn phương tám hướng.

Sàn gỗ nứt toác ra, từng cánh tay khô khốc đâm xuyên mặt gỗ thò lên túm lấy chân những kẻ xấu số. Bốn bức tường cũng vỡ nứt ra các khe hở, những con quái bắt đầu tràn ra từ mọi hướng, kể cả dưới lòng đất.

Skeleton, Zombie, đông không kể xiết.

Skeleton này rõ ràng nhanh hơn đám loai choai ở ngoài nghĩa địa, chúng cầm rìu sắt, đội mũ giáp rỉ sét, tay cầm khiên da chằng chịt vết chém.

Zombie với cái lưỡi dài vung vẩy, cái miệng đầy răng há ra hôi thối, có con dùng cả bốn chân nhảy choi choi trên nền đất như chó. Nhưng không một ai dám cười nhạo, vì tốc độ chúng cũng quá nhanh đi.

Phản ứng nhanh nhất không phải Jack, càng không phải Shadow.

Là Yui.

Cô nàng vận vũ trang đến tận răng kia dùng công xuất 500 dexiben phát ra âm thanh chết chóc giết người. Không chỉ có thế, đôi chân nhỏ nhắn mảnh mai đáng yêu kia vung lên một cái như bản năng, sút về phía con Zombie không có mắt mũi dám cả gan dọa cô nàng vãi ra nhiều thứ không tiện nói.

Chỉ huỵch một cái, con Zombie văng vào tường, hất đổ cả một mảng tường rộng, kéo đổ sụp cả chục con Skeleton chắn đường. Cuối cùng con Zombie kia lắc lư rồi không đứng lên được nữa, cả nửa người của nó đã bị đá nát thành cái bánh xẹp.

“…..”

“…..”

Zombie và Yui, đến tột cùng ai đáng sợ hơn ai…

 

Quẳng điều này ra sau đầu. Party bắt đầu tàn sát.

Jack là kẻ sát phạt nhất, hai thanh katana như gió, không một Zombie nào có thể chịu được một kiếm của hắn, đều một hit bay đầu, bất chấp tốc độ chúng không hề chậm chạp.

Shadow kém hơn, hắn có hơi chút chật vật khi đối diện đám đông thế này, hắn thường phải chém đôi người Zombie, rồi mới chặt đầu nó trong hoàn cảnh nó không còn di chuyển được nữa.

Nhưng mà hắn phát hiện ra một tác dụng mới của cánh tay Golem, cứng…. và khỏe. Chỉ vung một cái, đủ gõ sụp vài con Skeleton ngáng đường.

“Decay (Mục ruỗng).” Luci hô đồng thời mở sách phép ra.

Sách phép là vật phẩm săn quái mới ra, và mỗi sách phép chứa vài ma pháp chuyên dụng của con quái. Một Caster thường phải đem theo cả chục quyển sách phép trong hòm đồ, thiên biến vạn hóa, nếu không rất dễ bị bắt bài hoặc rơi vào thế bí.

Hiển nhiên là lúc này, Decay tác dụng rất kém với Zombie, chỉ làm chúng chậm đi, cơ thể yếu ớt hơn một chút mà thôi. Còn Skeleton, hoàn toàn miễn dịch. Nhưng ít nhất nhờ có nó mà Shadow đối phó Zombie dễ dàng hơn.

Dark Spell có vẻ đa số là Spell Debuff, tạo trạng thái xấu lên người địch thủ, như mục ruỗng, hay các ma thuật nguyền rủa – thứ mà Mèo Đen – Luci am hiểu nhất.

Nhưng đáng tiếc ở đây không phải quái vật hệ Dark bình thường, bản cập nhập này giờ đưa ra một chủng tộc mới – Undead – rồi. Chỉ là không biết có thể lấy Gen của lũ này không thôi.

Hàng ngàn con Skeleton và Zombie, cả căn phòng trở nên tan hoang, tường, sàn, bàn ghế đều biến thành mảnh vụn. Máu thịt be bét khắp nơi, xương vụn rơi vãi trên nền đất bùn, đa số là tác phẩm của Jack. Light và Yui ngoại trừ việc xả chưởng vào vài con quái xí xớn lại gần họ thì không ra tay.

Nếu Yui có thể ra tay thì….

40 phút trôi qua. Không khí mới im lặng trở lại, bầy quái không xuất hiện nữa. Jack ngồi bịch xuống nền đất bẩn mà thở hồng hộc, Shadow cũng mệt, nhưng hắn âm thầm đề phòng, nếu boss ra lúc này thì…

 

May mắn, không khí im ắng kéo dài suốt mười phút đồng hồ, cả party đều thả lỏng. Nhưng Light và Yui thì hơi không ổn.

Dù sao đây cũng là một game, các cảm xúc cơ thể được lột tả cực kì chân thật, nhưng vẫn thiếu xót vài chi tiết quá mức. Như gương mặt xanh lét của Yui, Shadow nhìn là biết ngay, nếu đây là ngoài đời, cô nàng này đã ói ra cả bữa ăn sáng ngày hôm qua luôn mất rồi.

Nền đất be bét máu thịt thối um, đến cả chính hắn còn thấy tởm nữa là.

Nhưng rồi…

Mọi thứ thay đổi.

Máu thịt bắt đầu bị cuốn xuống nền đất, cuốn lên bờ tường đổ nát. Những mảnh xương vụn cũng bị cuốn theo máu thịt, sàn gỗ bắt đầu nhảy nhót, gạch đá lơ lửng như một thứ ma thuật nào đó đang thao túng chúng.

Chỉ năm phút, cả căn phòng trở lại hình dáng ban đầu của nó.

Tường đầy bụi cổ xưa, sàn gỗ kêu kẽo kẹt, mặt bàn mặt ghế bám đầy một lớp mạng nhện.

Kinh dị….

“Booonggggggggggggggg”

Chuông đồng hồ lại điểm.

Kim ngắn xê một bước chỉ 10 giờ đêm.

10 tiếng chuông rền rĩ đầy áp lực.

“Có vẻ đợt tiếp theo sắp đến đấy.” Shadow thì thào.

Sàn gỗ kẽo kẹt không ngừng đáp lại hắn, âm thanh càng ngày càng to.

Cả party cảnh giác nhìn về phía cánh cửa gỗ mục nát.

Cửa bật mở. Xông vào là bốn cô gái.

Cũng chả thể nói là cô gái được nữa….

Mặc trên người độc một cái tạp dề trắng, không thể che đi được các đường cong quyến rũ đến…. phát sợ.

Làn da trắng trẻo đầy những vết sẹo chằng chịt như dấu roi da, máu khô vương đầy trên đó và cả chiếc tạp dề. Hơn tất cả, đó là bốn cái xác phụ nữ không có đầu. Di chuyển một cách cứng nhắc như robot, tay cầm theo một con dao làm bếp, lững thững bước vào phòng khách.

 

“Không được nhìn.” Light nhảy dựng lên ôm lấy mắt Shadow.

“….” Cái thứ này có gì đáng nhìn…. Mặc dù là hở hang thật, nhưng mà khẩu vị hắn cũng đâu có nặng đến mức này…

Giọng Light như viên đá ném xuống mặt hồ, bốn con quái nữ lao lên như chớp, dáng vẻ vẫn giật cục như cũ, nhưng tốc độ bộc phát làm party gần như không phản ứng kịp.

Light thét lên như mọi khi và lại núp sau lưng Shadow, mắt của hắn được giải phóng, nhưng ngay lập tức đập vào là một con dao bầu làm bếp bổ tới.

Xoẹt~

Một đường Katana tuyệt đẹp cắt ngang cổ tay quái nữ. Nhưng không thể cắt rụng bàn tay xuống, chỉ hất tay nó ra xa.

Nhân cơ hội, Shadow ôm lấy Light nhảy lùi ra đằng sau. Mém chết, về nhà phải đánh đòn cô nhóc này.

Decay rất nhanh được tung ra bởi Luci, kèm theo đó là ‘Curse (Nguyền rủa)’ – khiến cho địch nhân nhận thêm sát thương.

Bốn con quái chỉ bị chậm lại một chút, nhìn cái dáng đi của nó, Shadow liên tưởng đến đám y tá trong Silent Hill, âm thầm rùng mình.

Bọn này rõ ràng cao cấp hơn đám Zombie, ăn vài kiếm của Shadow và Jack mà không xi nhê nhiều, hơn nữa có tận bốn con, mỗi người hai con có vẻ hơi chật vật, may mắn tốc độ nó nhanh nhưng giật cục, rất dễ đoán và né.

“Light, Yui.” Jack hô lớn.

“Nhắm mắt vào mà đánh.” Luci cổ vũ theo.

 

Nghe có vẻ được đấy, Light lập tức làm theo.

“Ice Spear.”

Một mũi tên băng nhọn hoắt xuyên phá không khí mà lao tới, xuyên qua nách Jack, cắm vào bụng một con quái nữ, gim nó vào tường.

“….” Jack túa mồ hôi, hơi lạnh còn phảng phất ở nách, thậm chí vài cái lông báo đã kết băng.

Shadow âm thầm le lưỡi, lập tức né ra một bên của Light.

 

Con quái nữ bị gim ở tường đạp đạp giãy dụa, con dao bầu ở tay quơ loạn. Nhưng Jack dễ dàng né tránh, một mục tiêu quá đơn giản. Thanh Katana của Jack liên tục chém lên người con quái nữ, nhưng xương cốt nó cứng đến khó chịu, thật vất vả mới có thể chém rụng được cánh tay cầm dao của nó. Đấy là còn cố gắng chém rời các khớp xương đấy.

Shadow kìm ba con quái còn lại trong khi Jack xử con quái nữ kia. Canh tay của hắn cứng cáp vô cùng, dao bầu chém vào không trầy nổi một vết, hắn yên tâm làm bia đá cho ba cô nàng không đầu này trút giận.

Mà đây cũng là Zombie nhỉ.

Chắc chắn rồi…

Vì… cái tay rụng rời kia cũng đâu chịu yên, còn vung loạn cây dao bầu, xuýt cắt phải chân Jack nữa.

Lại vất vả một lúc hắn mới chém bay con dao ra chỗ khác, rồi mặc kệ cái tay đang giãy đành đạch.

“Thử ở tim.” Luci nói.

Zombie chặt đầu là chết, bọn này không có đầu, không thể giết được, đúng là chỉ còn trái tim.

Âm thầm lựa góc, cây Katana xuyên qua lớp tạp dề mỏng manh của con quái, đâm tận đến mảng tường phía sau.

Một dòng máu đỏ tươi rỉ ra chảy dài trên cán cây Katana, là máu đỏ, cái thứ này chém rụng tay nó cũng không chảy ra, vậy mà giờ lại xuất hiện.

Con quái nữ giãy hai cái rồi nằm lim đi.

<Torment Maid đã bị tiêu diệt.> Quả nhiên hệ thống thông báo.

Ba con quái còn lại bắt đầu phát cuồng. Tốc độ liền nhanh gấp đôi khi trước, nhưng cánh tay Golem của Shadow là tấm khiên hoàn hảo nhất, hắn liền kiềm lại hai con quái, chỉ thả một con cho Jack.

Ngựa chạy đường quen, đã có điểm yếu, một kiếm sĩ đẳng cấp như Jack the Ripper kia thì chẳng có gì là thử thách nữa rồi. Chỉ ba phút, Jack đã lừa con quái và luồn ra sau lưng nó, một kiếm xuyên từ sau lưng ra phía trước, nhuộm đỏ cả cái tạp dề trắng.

 

Lần này thì mỗi người một con, Shadow chỉ một cú đấm mạnh mẽ từ tay Golem đã khiến nó mất thăng bằng, tiếp đó là một đường kiếm ngọt lịm.

 

30 phút. Còn nhanh và đơn giản hơn thử thách đầu tiên.

Liếc nhìn chiếc đồng hồ quả lắc, nếu đúng như dự đoán, party có ba mươi phút nghỉ ngơi.

Nhân cơ hội này, Jack tổng xỉ vả Light một trận vì cái tội xuýt nữa gim Jack và con quái nữ kia vào cùng một chỗ. Việc này đáng sợ biết bao nhiêu, thanh danh tốt đẹp cả đời gã sẽ bị hủy hoại dưới tay một cô gái mà hắn không thể nào biết được mặt mũi a…

 

30 phút là đủ nghỉ ngơi, Core Human của hắn quá yếu ớt, Stamina (Thể lực) ít ỏi khiến hắn không thể chiến đấu lâu dài. Hắn chỉ có thể thầm hi vọng các lượt sau sẽ diễn ra một cách chóng vánh như vừa rồi.

 

25 phút sau, mọi thứ trong căn phòng lại bắt đầu tự di chuyển, bốn cái xác hóa thành bụi, lộ ra xương trắng, xong xương cũng mục ruỗng và bay đi mất. Sàn nhà và tường bắt đầu lành lại, lỗ thủng to tướng do Ice Spear của Light tung ra cũng biến mất không một dấu vết.

 

Chuông đồng hồ lại điểm, 11 tiếng chuông ngân kéo dài như tiếng than khóc của vô số oan hồn mệt mỏi bị đày đọa.

Tiếng cười ban đầu lại vang lên như có như không, vang trong cả tòa lâu đài như một lời thì thầm.

 

“11 giờ… cứ đà này, chắc 12 giờ sẽ là Boss.” Jack nói, tay giữ chặt hai thanh Katana.

“Dungeon này thật lạ… Chẳng có thám hiểm, chẳng có mê cung hay giải đó gì cả.” Yui cũng chen lời.

“Mới vậy mà đã có người suýt tè ra quần rồi, lại còn muốn thám hiểm nữa à, blee.” (Luci)

“Ra khỏi đây cậu chết với mình…” hai tay Yui đấm vào nhau chan chát.

“Cũng không phải lạ lắm, có nhiều Dungeon cũng là vừa vào là gặp ngay Boss, không phải chạy loạn lên gì cả…. mấy loại đấy… thường khủng lắm đấy.” Shadow cười nói, chẳng để ý đến tiếng cười man rợ vẫn thì thầm bốn phía.

 

Như bực mình vì thái độ chả thèm để ý của lũ xâm nhập, tiếng cười im bặt.

Thay vào đó là tiếng hú dài như tiếng gió huýt trong đêm.

Hai cái bóng trắng từ trong bức ảnh chân dung cũ nát không còn nhìn rõ mặt mũi kia lao ra.

Một nam một nữ, nam khoác áo chẽn nhiều lớp giống các quý tộc phương tây ngày xưa trong các bộ phim cũ rích từ năm 2016. Nữ tóc dài với bộ đầm xòe diêm dúa hở nửa bầu ngực đồ sộ.

Gương mặt thì…

Cả hai trắng bệnh như ma – đích thị là ma rồi. Đôi mắt không có con ngươi vô hồn, miệng rộng ngoác ra kéo xuống tận ngực, cổ họng sâu hun hút tối om, từng tiếng hú ghê người phát ra từ đó làm mọi người nổi da gà.

“Cái….” (Jack)

“Éo…” (Shadow)

“Gì đây…” (Light, Yui, Luci)

Evolution nghĩ cái quái gì thế này…

Bản cập nhập chết tiệt gì thế này.

Plane chết tiệt gì thế này.

Dungeon trời ơi gì đây…

Skeletion thì thôi đi, Zombie cũng quá thể rồi đi…

Còn đây là gì… Ghost à….

Không để mọi người hoàn hồn. Hai con ma đã lao đến, miệng vẫn cứ ngoác ra những tiếng hú rờn rợn.

Light há hốc miệng, lăn đùng ra ngất lịm…. Yui ngồi phịch xuống ôm đầu, nhanh như thể đã diễn hàng ngàn lần rồi vậy.

Shadow cũng há hốc miệng liếc qua Light, bất đắc dĩ lôi cô bé ra bên cạnh Yui. Hiện tượng này rất bình thường, chỉ là ngất thôi, các hệ sóng não sẽ yếu tạm thời, giống như khi ngủ vậy. Trên thực tế rất nhiều người chơi Evolution ngủ luôn trong game, sóng não cũng xử lý y như ngoài đời, nên thực tế là mình sẽ ngủ ở cả hai thế giới luôn, hay cả trường hợp đột quỵ, hôn mê ở ngoài đời mà không log out, nhân vật trong game sẽ bị hôn mê theo. Chỉ có điều khi tỉnh dậy sẽ mất vài giây để cảm nhận lại các tần số ở trong game. Đương nhiên lúc này thiết bị VD sẽ phát tín hiệu báo động, nhưng giờ ở nhà chỉ có hai anh em hắn, báo động thì sao chứ.

Ngất vì bị dọa sợ trong game, đây có lẽ là lần đầu tiên từ lịch sử Evolution mất…

Tốt nhất cứ để con bé ngủ. Hắn nhìn sang hai con ma, mục tiêu này quan trọng hơn.

Vài phút ngắn ngủi giao đấu. Jack cũng đã bị dọa sợ. Kiếm của Jack hoàn toàn không làm gì được hai con ma, như thể chúng chỉ là không khí vậy, đường kiếm hoàn toàn xuyên thấu cơ thể nó.

Nhưng mỗi khi con ma vung tay lên, bộ giáp của Jack lại bị cào ra vài đường sâu hoắm tóe lửa.

Cả bộ bờm sư tử của hắn cũng đã tán loạn, có cả vài vết máu be bét.

Uhmm… giống như mấy Sea Pixie ở đáy đại dương, toàn bộ cơ thể được cấu tạo bằng nước. Nhưng cái loại đó mình không thể tổn thương nó, nó cũng không thể tổn thương vật lý đến mình, chỉ có thể xài Spell thôi chứ. Rõ ràng con Ghost này lại tấn công vật lý lên Jack.

Mặc kệ.

“Dùng Spell.” Shadow nhắc Luci.

Luci gật đầu, rồi lại lắc đầu, luống cuống như gà mắc tóc.

“Toàn bộ Spell có thể cast đã cast rồi. Con này hoàn toàn miễn dịch.” Luci nói như mếu, hiện tại con ma nữ cũng đã quấn lấy cô, may mà đối thủ chỉ có hai đứa, Luci miễn cưỡng vắt chân lên cổ chạy. Cũng tốt cô là Beat – Black Cat, dù không phải chiến sĩ nhưng dẻo dai cũng có thừa.

“….” Đầu óc Shadow suy chuyển, cũng bắt đầu vung kiếm và tay đánh vào hai con ma.

Tất cả đều vô dụng.

Shadow kêu khổ không ngừng. Bọn này miễn dịch Dark Spell, chắc chắn bị sát thương mạnh bởi Light Spell, nhưng mà là, party bọn họ không có Light Caster à. Đến đây thì Yui cũng vô dụng rồi, cô nàng bạo lực đó cũng chẳng làm gì được bọn ma này.

Tất cả hi vọng bắt đầu đổ lên người Light. Ice Spell không phải Dark Spell, ít nhiều cũng gây sát thương chứ hả.

Tỉnh dậy đi con nhóc này… hôm nay con bé này gây hơi nhiều phiền đấy.

 

Hai mươi phút giằng co.

Chính xác là hai mươi phút chạy trốn.

Shadow cõng Light trên lưng, còn Jack đem Yui, cùng với Luci, cả ba chạy như con choi trong căn phòng chật hẹp. Mặc dù vậy, trên người cả ba đã ngang dọc vết thương, nhất là Luci, bộ áo choàng của cô quá mỏng manh, những vết cào sâu vào bật cả máu khiến tốc độ cô nàng giảm đáng kể.

Mệt mỏi nhất là Shadow, nhiều lần đỡ đòn thay cho Light trên lưng, hiện tại không thể không ra dáng nam nhi phân tinh thần ra đỡ đòn và khiêu khích con ma nữ thay cho Luci. Đáng thương cơ thể Human của hắn đã gần đến cực hạn, không thể không mở miệng nhờ Jack được. Nếu tiếp tục, chỉ vài phút nữa thôi ngọn lửa sinh mệnh biểu thị của Avatar này sẽ tắt ngúm, hắn sẽ đi chầu ông bà ông vải mất.

Cuộc đi săn trở thành một trò cười không thể cười nổi, kẻ đi săn chật vật chạy trốn trong một không gian không lối thoát. Cả cánh cửa trông mục nát vậy mà chịu một đấm của Shadow không rung rinh lấy một cái.

 

“Dậy lẹ đi bà trẻ.” Shadow rên rỉ.

“Em không phải bà trẻ.” Giọng nói mơ hồ kèm theo một cái gõ cốp vào đầu hắn làm hắn nghiến răng trèo trẹo.

“Đây là đâu…” Light mơ hồ nhìn ra xung quanh… và chết lặng khi đập vào mặt cô nàng là một gương mặt dài ngoằng trắng bệch….

“Hyyyyyyaaaaaaaaaaaaaaaaaa.” Âm thanh sống động đến từng chi tiết, hơn nữa là nguồn âm nằm ngay bên cạnh tai hắn, chỉ cách có mười centimet. Shadow loạng choạng suýt nữa vấp phải cái bàn đổ.

“Giết tôi đi…” Hắn thì thào.

“Light. Đừng có loạn nữa, chết cả nút đấy.” Jack vội hô.

Nhưng mà cô nàng đâu có nghe, mắt nhắm tịt dúi vào gáy Shadow, run cầm cập. Ờ… không ngất là may rồi.

“Nhắm mắt lại xả skill đi.” Shadow đành khuyên.

“Đừng ngộ sát là được.” (Jack, Luci)

Light run rẩy giơ cao tay phải lên, tay trái nắm chặt sách phép, mắt vẫn không chịu mở.

“Ice Spear.”

Lại một mũi băng tuyệt đẹp phá không mà bay ra, cắm xuyên vào bức tường ngọt lịm, đục ra một lỗ sâu hoắm. Thực là một Spell mạnh mẽ đáng kinh ngạc.

“….”

“….”

“con ma sau lưng em cơ… em bắn đi đâu đấy.”

 

“Ice Spear…. Ice Spear…. Ice Spear….” Vẫn không chịu mở mắt.

“….”

“Em giết địch hay phá phòng thế hả, đừng có làm nơi này chật chội đi thêm nữa.” Jack hú lên.

Spell ở Evolution sau khi được tung ra sẽ được tính như một vật thể ngoại, giống như một món đồ được vứt xuống, nó sẽ biến mất sau 6 tiếng. Spell cũng gần như thế, lửa sẽ cháy đến khi nào tắt lửa, băng sẽ tồn tại đến khi nào tan băng, nước sẽ ở đó đến lúc bốc hơi hết. Thậm chí nhiều ma pháp của Elf khiến cho cây cối mọc lên còn giữ được vĩnh cửu nữa.

Ice Spear của Light hiển nhiên không thể tan sớm như thế, nó cắm tua tủa khắp căn phòng, làm cho ba người không dám lao nhanh về tường nữa, chỉ có thể né chúng ra. Nhắc lại, Spell không phân biệt địch ta.

“Đổi Spell nào bắn bao trùm đi.” Caster với Caster, Luci liền nhắc Light.

“Ice Fog”

“Hyyyaaa.” Jack nhảy dựng lên, vừa kịp né ra đám khói trắng xóa đang phả đến mặt mình.

Con ma phía sau hắn không may mắn thế, khói trắng bay xuyên người hắn, đóng băng toàn bộ bờ tường sau lưng nó. Nhưng trên người con ma cũng đông kết lại một lớp băng mỏng dính, tốc độ của nó cũng hơi chậm lại một chút.

“Có vẻ có hiệu quả.” Shadow hô, thanh katana chém về phía con ma.

Tầng băng vỡ vụn, con ma hú càng to hơn, nhưng chỉ một thoáng, nó lại hầm hổ lao đến đối thủ.

Rốt cục là có hiệu quả hay không…

Chẳng ai biết, không có chế độ kiểm tra máu địch thủ, chỉ có thể đem cả nhà cả cửa ra mà oánh thôi.

Nhưng sau vài đợt băng giá, con ma cũng chẳng hề hấn gì hơn. Thậm chí mọi người còn để nó gần như đóng băng, con ma di chuyển một cách lù đù, mọi người có thời gian thở dốc. Nhưng lớp băng nhanh chóng vỡ vụn khi con ma va mình vào một Ice Spear cắm trên tường, lớp băng vỡ ra, con ma lại xồ tới…

Chẳng lẽ chia tay nhau ở đây, Shadow nghiến răng.

“Tớ không chịu được nữa rồi.” Luci rên rỉ. “Uống hết bình máu rồi.”

Bình máu không thể chữa thương nhiều, chỉ có thể bổ sung thể lực, đồng thời khiến máu không chảy nữa thôi. Chứ tác dụng phụ của các vết thương vẫn diễn ra, như bị thương ở chân thì chạy chậm lại.

“Tớ có…” Yui nói, cũng y xì như Light, vừa nói vừa nhắm tịt mắt. Có lẽ đối với con gái, Zombie còn không đáng sợ như một hồn ma ngoác miệng như cái thúng vừa bay vừa hú.

“Để tôi…” Light chen vào trong khi rút ra một quyển sách phép khác.

“Medication Water.”

Phép trị liệu sao, Shadow giật mình, hắn không ngờ là ngoài Light Spell thì Water Spell cũng có phép Healing đấy. Healing vô cùng cần thiết với các cuộc chiến boss dai dẳng, nó hơn hẳn Bình máu, có thể khép vết thương nhanh chóng, phục hồi thể lực.

 

Một quả bong bóng nhỏ như quả bóng đá hờ hững bay ra từ tay Light, theo đúng hướng âm thanh của Luci mà Light nghe được lúc nãy mà bay đến.

“….”

 

Tiếng hú kinh dị trở nên chói tai, chen lẫn trong đó là tâm tình sợ hãi không thể nào che giấu. Giống như một kẻ điên loạn trong cơn tra tấn bất tận. Con ma nữ quay cuồng với cơ thể dần bốc khói trắng, bộ đầm và cả làn da trắng bệch của nó khô quắt lại như bị lửa thiêu.

Phải đến vài phút sau, con quái mới thôi gầm rú, cơ thể cháy rụi một nửa của nó dần dần phục hồi lại dáng vẻ ban đầu….

“Lighttttttttttt muôn năm.” Jack hú lên.

“Light, tiếp tục dùng skill đấy….” (Shadow)

“Ai.. Ai cần buff nữa?”

“Con ma…. Nhắm phía trước dùng skill đấy đi.”

“Medication Water.”

 

Không có chuyện skill trượt. Shadow lao thẳng đến mục tiêu như thanh niên cảm tử.

Quả bóng nước vừa rời tay Light, trực tiếp nện lên ngực con ma nam.

Lại một màn đáng sợ xảy ra, con ma quằn quại cháy lên dưới ngọn lửa vô hình nào đó. Từ từ hóa thành từng mảng bụi trắng bay theo khói.

“Tiếp, cứ tiếp tục đi.”

“Medication Water.~ ” Liên tục ba cái nước chữa trị được tung ra, hoàn toàn chuẩn xác nện vào đầu con ma đang giãy dụa trong không trung. Tốc độ tiêu hủy của con ma càng ngày càng nhanh, cuối cùng tan tành thành một làn khói trắng xóa.

Con ma nữ cũng rất nhanh trở về cát bụi cùng với chồng ả. Đối với tất cả kẻ địch, khó khăn nhất là tìm được điểm yếu của nó, mọi thứ còn lại sẽ vô cùng đơn giản.

“Vừa kịp lúc.” Jack thở hồng hộc chỉ vào cái đồng hồ. Kim phút đang chỉ vào số 9. Chỉ 15 phút nữa thôi là 12 giờ đúng.

Mặc dù không có cảnh báo hay hướng dẫn gì, nhưng hắn không dám tưởng tượng đến cảnh 12 giờ mà còn chưa vượt qua được hai con ma.

Chuyện gì sẽ xảy ra?  Con Boss xuất hiện và quần ẩu party, hay party lập tức bị trừng phạt bởi trò chơi, hay con ma sẽ tự động rút lui và nhường sân khấu cho Boss.

Sau một khoảng thời gian dài vật lộn, mạo hiểm là điều không thể chấp nhận, may mắn, bọn họ đã vượt qua.

“Không. Xui xẻo rồi… 15 phút không đủ…” Shadow cười mếu.

“Medication Water.”

Healing Spell được tung ra liên tục, cùng với đó là việc uống các bình máu, bình ma thuật. Nhưng đúng là thời gian trôi đi quá nhanh, cho đến khi các Ice Spear bốc hơi đi mất, những mảng tường bay lên trám vào vị trí cũ của nó… thì cả party chỉ có thể hồi phục lại được 70% sức chiến đấu.

 

“Booooonnnnnnngggggggggggggg”

Cửa sổ nhỏ nhắn trên chiếc đồng hồ cổ xưa mở tung, một con dơi nhỏ bật ra. Kèm theo đó là tiếng cười man rợ kéo dài xen lẫn giữa từng hồi chuông ngân.

Kim dài kim phút chỉ ngược, hợp với nhau chỉ thẳng 12 giờ. 12 tiếng chuông vang đều đặn như vô tận, đánh sâu vào lòng người.

Bàn tay Light bấu chặt lấy hông Shadow khiến hắn méo miệng.

 

Tiếng chuông chấm dứt, con dơi nhỏ nhẹ nhàng trở về tổ của mình. Nhưng tiếng cười vẫn loanh quanh đâu đó….

 

“Màn trình diễn rất đặc sắc.” Giọng nói khá trầm, mạnh mẽ.

Cả party giật mình nhìn về phía chiếc ghế salon bên cạnh lò sưởi.

Một người đàn ông trung niên đang nửa nằm nửa ngồi trên đấy. Tay cầm một ly thủy tinh với chút chất lỏng màu đỏ sóng sánh. Hắn khoác trên người một bộ đồ quý tộc màu đen lịch thiệp, một đóa hoa hồng đỏ gài trên ngực, cả người sạch sẽ phẳng phiu, hoàn toàn không hợp với cái vẻ âm u cũ kĩ của tòa lâu đài.

Thứ yêu dị khác người duy nhất của hắn – đôi mắt – đỏ rực như máu, hờ hững liếc qua năm kẻ xâm nhập.

“Các người khá hơn mấy kẻ trước đấy, ta có lời khen…

Nhưng mà….

Cũng đến đây thôi.”

 

 

////================================================////

 

Hiện tại là 7h tối ngày 29/2

Tôi bắt đầu chắp bút viết chữ đầu tiên của tập truyện vào hồi 11h ngày 28/2. Ý tưởng tất nhiên là lâu rồi, nhưng đêm qua đang ngủ bỗng bật dậ. Tâm trí sôi trào và cứ thế viết thôi.

Có lẽ là ngừng bút ở đây thôi, đoạn chiến đấu tiếp theo sẽ khá là dài dòng. Nên tôi quyết định cắt đôi nó ra và tập 1 của bộ truyện sẽ ngừng ở đây nhé. Với cả viết tiếp chắc sang 1/3 mất ( huhu)

17000 chữ. Có lẽ cũng đủ thỏa mãn các bạn rồi :v

ủng hộ nhé.

Cả đêm qua không ngủ rồi… giờ đi ngủ bù -.-!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel