Tập 1 – Chương 3 : Căn dịch bệnh vô diện

 

Đó là một ký ức ngày trước.

 

Vào khoảng thời gian tôi chỉ mới bắt đầu học tiểu học.

 

“Bố ơi. Tại sao bố không chỉ cưới một người vợ ạ?”

 

Trong quãng thời gian đó tôi đã được dạy rằng chế độ hôn nhân một vợ một chồng là lẽ thường tình trong hầu hết mọi quốc gia. Đất nước tôi cũng vậy. Nói theo cách khác, điều đó có nghĩa là môi trường mà tôi sinh ra và lớn lên đã có cái độ bất bình thường vọt lên tầm cỡ quốc tế.

 

“Con trai. Có lẽ con sẽ không hiểu cho bố. Nhưng trên thế giới này có những người phụ nữ tốt, dẫu rất hiếm. Và còn hiếm hơn thế nữa là những người đàn ông tốt. Nếu một người phụ nữ tốt gặp một người đàn ông tốt, thì trước sau gì họ cũng chịch.”

 

Lão ta hùng hồn tuyên bố mà không ngượng.

 

Lúc nào chả vậy.

 

“Ô? Vậy ý của bố bảo là, bố đã được diễm phúc được gặp 5 người mà bố gọi là ‘phụ nữ tốt mà hiếm’ ạ?”

 

“Đó là bởi vì kiếp trước bố có ăn ở hiền lành tốt phúc đấy.”

 

“Chắc bữa sau con sẽ thử chuyển qua sùng đạo Allah xem sao.”
Dạo đó, tôi luôn đi đến nhà thờ mỗi tuần và luôn luôn cầu xin đức chúa làm ơn hãy cho sấm sét đánh chết tươi cái lão già nhà tôi. Và tôi vẫn không hiểu tại sao, nhưng lão vẫn sống nhăn răng ra cả đấy thôi. Chắc cái thằng Chúa Trời này đang mở một dịch vụ kinh doanh xuyên lục địa mà nghĩ rằng lời cầu xin khẩn thiết của một thằng nhóc 8 tuổi chẳng có giá trị kinh tế gì hết. Kể từ đó, tôi quyết định sẽ không bao giờ dính dáng gì tới cái dịch vụ mang tên Chúa Trời nữa.

 

Cho và nhận.

 

Luôn luôn có gốc rễ cho cái lý do mà tôi lại không tin vào thánh thần.

 

“Đứa con trai gian xảo của bố. Hãy nhớ lấy những điều bố dặn.”

 

“Vâng, thưa người bố phải chịu 80% trách nhiệm vì đã làm cho cái nhân cách của con bị thối rữa. Chuyện gì vậy ạ?”

 

“Nếu trong đời con mà may mắn thì con sẽ gặp được những người con gái tốt. Chỉ cần nhìn họ là con sẽ biết được điều đó. Cho dù con có làm gì. Đừng bao giờ. Đừng bao giờ để những người con gái ấy đi mất.”

 

“Sao bộ óc của bố lại không đủ độ thông cống để bỏ đi từ ‘những’ vậy, thưa bố? Nhờ vậy mà giờ tai con lại chỉ nghe được một lời phát biểu rất ư nhảm nhí và bốc mùi như rác rưởi vậy.”

 

“Rác rưởi hở……mà thôi. Con trai. Hãy nhớ chuẩn bị tinh thần. Dù sau này con có lựa chọn gì, con sẽ sống một cuộc sống còn cay nghiệt hơn cả bố.”

 

“Tại sao lại như vậy ạ? Nhân cách của con trưởng thành hơn bố nhiều mà thưa bố.”

 

“Đó là bởi con tài giỏi hơn bố.”

 

Lão già nhếch miệng.

 

“Những ai mà giỏi giang quá mức thì sẽ không đơn giản chỉ cưới ai là cưới đâu. Cuối cùng, họ cũng sẽ đi tìm một bạn đời có thể thấu hiểu họ. Mà người duy nhất có thể cảm thông với một người đàn ông giỏi giang lại là một người phụ nữ cũng giỏi giang không kém cạnh. Vậy sau đó điều gì sẽ xảy ra?”

 

Ông già tôi đưa ngón trỏ lên.

 

“Khi mà hai người giỏi giang ở chung, họ có thể cùng nhau làm được nhiều việc lớn. Khi con đã đến một địa vị cao hơn, con sẽ lại gặp một người phụ nữ khác cũng giỏi giang không kém. Con sẽ có thể thấu hiểu người đó và cùng nhau trở thành 3 người.”

 

Lão đưa ra thêm một ngón giữa.

 

“Bây giờ 3 người bọn con sẽ đạt được địa vị còn cao hơn. Một khi mà đã ở đỉnh cao nhất, con sẽ nhìn xung quanh và tìm thấy một người phụ nữ giỏi giang nữa. Giờ đã có 4. Và trước khi con kịp nhận ra, nó sẽ tăng thành 5.”

 

Lão cuối cùng cũng giơ ra ngón nhẫn và ngón út.

 

Tôi choáng váng trước cái định luật ngầu lòi vãi ra ấy và phản bác lại.

 

“……tự thuở khi mới lọt lòng cho tới giờ, con chưa từng nghe thứ nào còn nhảm hơn cả nhảm như cái này. Con đã từng nghĩ rằng việc con chó và con người có con với nhau là một điều bất khả thi, nhưng giờ đây, khi con nhìn mặt bố, con nghĩ rằng cái việc mà con sinh ra đã đánh thủng cái  tầm mức có thể được gọi là sự ảo diệu của nhân thế rồi.”

 

“Con còn giống ác quỷ hơn cả bố. Ông bố con đây ráng hết cỡ lắm cũng chỉ có chịu được 4 bà phu nhân là full slot. Tuy là vậy, bố sẽ trông chờ xem con còn tiến tới được mức nào nữa.”

 

“Thưa phế thải phụ thân, con sẽ không hẹn hò với ai cả—”

 

Tôi nhìn thẳng vào mắt lão già.

 

“Và cho dù con có hẹn hò đi chăng nữa, con cũng sẽ chỉ cặp với một người. Con sẽ không bao giờ làm một việc hèn hạ như ngoại tình và làm tổn thương người quý giá đối với con.”

 

“Bố cũng chẳng ngạc nhiên khi mà con nói thế.”

 

Lão cười nhe răng.

 

Nhìn rất khó chịu.

 

Mặt dù là con trai lão, nhưng phải công nhận đó là một nụ cười rất ngầu.

 

 

 

Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 4, Ngày 18

Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

 

Cuộc đời thật là tươi đẹp.

 

Đẹp đến nỗi mấy thằng thanh niên khinh đời có coi mọi thứ như không tồn tại đi chăng nữa, cũng phải công nhận rằng cuộc đời thật tuyệt đẹp.

 

Dựa theo bối cảnh ở trong Dungeon Attack, tất cả Chúa Quỷ về cơ bản tựa như một cục cô đặc chứa đầy ma lực. Các chức năng hoạt động của thân thể đều phải thông qua ma lực. Nói cách khác, dù đây có tuyệt thực tuyệt ngủ vài ngày, thì nhờ vào ma lực, tâm trí vẫn có thể hoạt động đầy đủ.

 

Dù tôi đã quấn lấy cái giường này được 4 ngày liền, thì vẫn chẳng hề hấn gì.

 

Thậm chí còn không cần phải đi kiếm ăn.

 

Chẳng phải đây chính là giấc mơ tối thượng nhất của giới giang hồ NEET khắp thiên hạ sao?

 

Mượn cái vị trí Chúa Quỷ này, tôi tuyên bố.

 

Chúa Quỷ là tuyệt nhất.

 

Chúa Quỷ muôn năm.

 

Chúa Quỷ vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.

 

“……Thưa ngài Dantalian.”

 

Chí ít thì trước đây tôi cũng đã từng có lối suy nghĩ đó.

 

Tôi chầm chậm trở đầu mình về phía phát ra thanh âm đột ngột kia.

 

Hiện giờ tôi đang nằm xõa dài trên giường mình, vì vậy nếu muốn xoay đầu thì tôi cũng phải lật cả cái thân. Thật đúng là phí phạm năng lượng tầm cỡ khủng bố mà. Tôi nhìn kẻ đó với ánh nhìn đáng nguyền rủa như thể đang xem ông Bộ trưởng Bộ môi trường vừa đọc xong cái báo cáo về lượng tiêu thụ điện trong mùa hè trên ti vi vậy.

 

“Sao ngươi lại gọi ta?”

 

“Hôm nay là hạn chót. Lần này, dù có sao đi chăng nữa, bề tôi cũng phải đòi được món nợ và tiền lãi từ tay ngài.”

 

Đó là một người phụ nữ, với mái tóc dài chia thành hai bím, đang đứng đấy.

 

Cô gái này nhìn trẻ bằng một thiếu nữ mới tốt nghiệp cấp trung học. Không tương xứng với ngoại hình của mình, gương mặt của cô ta không có lấy một gợn cảm xúc nào cả. Tựa như một tên lính lang thang mới trở về từ chiến trận, cô ta trông giống như người đã bị vắt kiệt nguồn nhiên liệu để tiếp cho thứ máy móc mang tên ‘cảm xúc’ từ rất lâu rồi vậy.

 

Hay nên nói là cô ta rất khô khan nhỉ?

 

Bởi gương mặt đấy chính là biểu hiện thường ngày của cô ta. Kể từ hồi chúng tôi lần đầu gặp nhau cũng đã được nửa tháng rồi, nhưng tôi chưa hề có được vinh dự để chiêm ngưỡng bất cứ thứ gì có thể nhúc nhích đến cái khái niệm ‘nụ cười’ trên mặt cô ả. Tôi đang bắt đầu nghi ngờ rằng cô gái này có vấn đề về sức khoẻ. Chắc là triệu chứng của căn bệnh có-kinh-mãn-tính. Mình đoán là có tồn tại một loại bệnh như thế thật.

 

Cô ta nhấc môi.

 

“Ba tháng trước đức ngài đã vay 100 Libra. Nếu ngài tính luôn cả lãi suất của tháng này, thì riêng con số tiền lãi cũng đã lên đến tổng cộng 96 Libra. Bề tôi hèn mọn tới đây để nhận lại 196 Libra từ đức ngài.”

 

“Ta sẽ nhấn mạnh một lần nữa, ta chưa bao giờ mượn tiền từ tay ngươi.”

 

Tôi ngoáy ngoáy cái lỗ mũi bằng ngón út.

 

“Sao mà ta lại phải trả số tiền mà ta không hề vay lấy một đồng chứ? Bỏ cuộc đi.”

 

“Vậy là không phải rồi. Đức ngài chắc chắn đã vay một khoản tiền từ Doanh nghiệp Keuncuska. Làm ơn xin hãy nhìn vào tờ ghi nợ này. Điểm chỉ ngón tay của ngài rõ ràng có ở đây.”

 

Cô gái lấy ra một cuộn giấy da từ trong túi xách.

 

Qua những nét chữ cổ điển, một cam kết đã được viết lên bề mặt của cuộn giấy.

 

GIẤY VAY MƯỢN

 

100 đồng Libra (lãi suất 40% hàng tháng)

 

Hạng 71, Chúa Quỷ Dantalian, đã vay số lượng tiền được ghi như trên.

Số tiền lãi phải được trao trả vào ngày 10 hàng tháng, và hạn chót vay tiền là trước Năm 1505, tháng 4, ngày 11. Trong trường hợp quá hạn trả lãi, chủ nợ có thể tuỳ lúc yêu cầu trả lại khoản nợ và lãi suất. Người vay tiền, Chúa Quỷ Dantalian, trong khoảng thời gian đó không được thực hiện bất cứ hành vi mang tính chất chống đối.

 

Năm 1505, Tháng 2, Ngày 1

 

Hạng 71, Chúa Quỷ Vô Danh, Dantalian

Doanh Nghiệp Keuncuska, Nhân Viên Tư Vấn Độc Quyền, Lapis Lazuli

 

Xin thề với thần Hermes và thần Hades.

 

“Như ngài có thể thấy.”

 

Cô ả đưa cho tôi xem mảnh giấy da và trình bày một cách chuyên nghiệp.

 

“Đáng lý ra hạn chót phải là ngày 11 của tháng này. Nhưng một tuần đã trôi qua. Ngài cũng đã yêu cầu chúng bề tôi tạm hoãn một tuần. Thưa đức ngài. Thời hạn đã hết.”

 

“Bộ ta- có làm thế à-. Ta không nhớ- .”

 

“Ngài làm bộ làm tịch cũng không có ích gì đâu.”

 

Tôi đã định giả vờ không chút quan tâm nhưng cô ả này lại lạnh lùng cắt ngang lời tôi.

 

“Bề tôi thật sự không thể trì hoãn hạn chót thêm chút nào nữa.”

 

“Vậy ngươi không thể lùi lại thêm một tuần nữa được sao?”

 

“Điều đó là bất khả thi.”

 

Ả trả lời ngay tức thì.

 

“Chẳng phải lần trước ngài cũng đã nói một điều tương tự sao? Việc trì hoãn hạn vay tiền một lần thì có thể, nhưng hai lần liên tiếp thì không được cho phép.”

 

Một con nhỏ rất ư hằn học.

 

Nhỏ này là cái loại có thể giết người mà không thèm lấy một cái chớp mắt đây mà.

 

 

Một tuần trước.

 

Cô gái này bỗng nhiên viếng thăm lâu đài của tôi và tự giới thiệu là nhân viên của một cái hãng nào đó. Thường thì mấy thể loại này không được mời chào ở thế giới cũ của tôi đâu, và tất nhiên, cô ta bỗng dưng lại ném thẳng một hóa đơn vay mướn vào mặt tôi và ép tôi phải trả cho bằng được.

 

“Một món nợ ư……?”

 

“Đúng là vậy, thưa đức ngài.”

 

Cô gái ấy khom mình cúi đầu. Như thể cô là một người hầu gái kỳ cựu. Mọi chuyển động của cô ta rất phong nhã, thanh tao.

 

Ờ thì trừ cái vụ tôi chẳng hề cảm thấy một milligram sự kính trọng dành cho mình. Cô ả toả ra một cái cảm giác cứ như ả chỉ cúi chào bởi chào hỏi lẫn nhau là phép tắc cốt lõi trong giao tiếp xã hội.

 

Mà thôi, mình đơn thuần cũng chỉ là một Chúa Quỷ trên danh nghĩa. Mình vẫn chỉ là một thứ có thể sánh ngang hàng với một con cá cơm, Dantalian. Ngược lại, việc cô ta đã chịu xã giao với mình một chút thôi thì mình cũng đã biết ơn lắm rồi, đáng lý mình mới phải là kẻ hạ mình ở đây, mình không có phàn nàn gì.

 

“Đức ngài đã vay một khoản nợ trị giá 100 Libra từ doanh nghiệp của chúng bề tôi, Keuncuska, vào khoảng ngày này hai tháng trước. Bởi ngày hạn trả lãi đã tới. Bề tôi hèn mọn mới mạo muội tự thân đến gặp ngài.”

 

“Trời ơi……”

 

Tôi nhắm nghiền mắt mình lại.

 

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng cái địa vị của cái lão Dantalian lại có thể còn thậm tệ hơn bây giờ, nhưng có vẻ tôi đã lạc quan quá mức.

 

Tôi đã phải liều mạng đánh đuổi bọn mạo hiểm giả và bây giờ lại là một dịch vụ cho mượn tiền tư nhân lại đến trước cửa nhà tôi. Khủng hoảng kinh tế ngay sau một cuộc biểu tình có vũ trang. Đây đúng là một loại chính sách thực dân kiểu mẫu. Thật đáng khâm phục. Nếu cần thiết, tôi cũng muốn vỗ tay tán thưởng cái chính sách ngoại giao trong sạch này, tất nhiên nếu kẻ bị liên quan trực tiếp đó không phải là tôi. Mẹ kiếp nhà nó.

 

“Thưa đức ngài?”

 

Khi sự tuyệt vọng đang trực trào đến cổ họng tôi, cô gái ấy nghiêng đầu. Rất có thể cô ta sau một thời gian thì đã trở thành người quen biết của cái tên Dantalian này rồi. Cô ả có thể sẽ để ý việc tôi bỗng dưng cư xử một cách kỳ lạ so với hồi trước.

 

Bây giờ, để có thể lần mò ra tên cô ta, tôi lẩm nhẩm trong đầu mình.

 

‘Chỉ số.’

 

Tên: Lapis Lazuli

 

Sức lực: E

Sức mạnh: D

Phòng thủ: F

 

Tình cảm: 0

 

Ra tên cô ta là Lapis Lazuli.

 

Tôi trấn tĩnh lại để có được một vẻ mặt nghiêm túc. Từ bây giờ thì việc dối trá cũng sẽ phù hợp hơn. Bởi mức độ tình cảm là 0, tốt hơn hết mình nên xưng hô lạnh nhạt với cô ta.

 

“Lazuli. Có một chuyện bí mật mà ta phải nói cho ngươi hay.”

 

“……”

 

Hơ?

 

Tôi không biết tại sao, nhưng cô ta hướng ánh mắt lên một chút. Có vẻ như cô ả rất ngạc nhiên trước lời tôi vừa nói ra. Tôi vẫn chưa đụng chạm chuyện gì lạ, vậy mà phản ứng của cổ lại rất kỳ quặc.

 

“Có chuyện gì sao?”

 

“Xin thứ lỗi. Dù có chín kiếp, bề tôi hèn mọn cũng không hề ngờ rằng ngài lại nhớ tên của bề tôi. Bình thường, ngài sẽ gọi bề tôi là con lai, đứa hèn mọn, con sâu bọ, hoặc con điếm……”

 

Dantalian là một cái thằng chó chết rác rưởi vượt ngoài sức tưởng tượng.

 

Tôi ho khan rồi đổi chủ đề.

 

“E hèm. Vậy hãy ghi nhớ việc đó, chuyện này cũng có liên quan tới nó đấy. Chắc là ngươi cũng không biết, nhưng đúng một tuần trước một nhóm mạo hiểm giả đã xông vào đây. Khi mà ta đang phải phản kháng chống lại bọn chúng thì lại bị gặp tai nạn và đầu ta va vào mặt đất. Và ngươi biết đấy. Ta nhận ra rằng ta đã bị mất đi một phần ký ức.”

 

Tôi chỉ vào cái chân.

 

“Chân ta cũng đã bị trọng thương rất nặng và mới chỉ phục hồi cách đây mấy ngày. Nếu sơ sảy một chút thôi ta cũng đã có thể mất mạng rồi. Nói thật ra thì, ngoại trừ việc tên ngươi là Lapis Lazuli, mọi thứ khác trong đầu ta đều mờ mờ ảo ảo.”

 

“……vậy à.”

 

Lapis Lazuli nhìn chằm chằm vào tôi với cái ánh mắt đầy nghi hoặc.

 

Tất nhiên, đời nào cô ta sẽ dễ dàng tin vào lời nói của một gã bỗng dưng lại tự nhận là mình đã bị mất trí nhớ cơ chứ. Dẫu vậy, tôi vẫn giữ được bản mặt dày của mình ở cái cấp độ đao kiếm bất nhập tên tiễn bất xuyên. Trong phút chốc, một bầu không khí cứ như thể chúng tôi đang cố phân tích lẫn nhau tràn qua.

 

Có lẽ Lapis Lazuli đã hiểu chuyện theo cách của cô ta mà cúi đầu một lần nữa.

 

“Được phục vụ đức ngài là một ân thưởng dành cho bề tôi. Nếu có chuyện gì mà bề tôi có thể giúp được cho ngài, vậy xin ngài hãy nói ra và bề tôi sẽ gắng hết sức mình để giúp đỡ.”

 

“Hay lắm. Vậy ta muốn yêu cầu chuyện này ngay lập tức.”

 

“Vâng.”

 

“……Liệu ngươi có thể đẩy lùi hạn chót một chút ít được không.”

 

Lapis Lazuli chớp chớp con mắt.

 

“Thứ lỗi?”

 

“Ta hiện giờ không có đủ tiền trên người. Ta chắc chắn sẽ trả hết nội trong tuần này, vì vậy hãy cho ta thêm một ít thời gian. Nhé? Ta cầu xin ngươi đấy.”

 

“……”

 

Ánh mắt của cô ta như lạnh giá lại.

 

Cược với tỉ lệ 10:1 là cô ta đã hiểu nhầm và kết luận rằng tôi đã chém ra cái vụ mất trí nhớ ảo diệu ấy để kéo dài hạn trả nợ. Buồn thay, tôi lại không có khả năng để sửa chữa vụ hiểu lầm này……

 

Lapis Lazuli là một người phụ nữ điềm đạm.

 

À nếu mà tôi được tự đánh giá thêm về cô ta, thì ả là một đứa con gái ác quỷ. Chỉ có một tuần vậy mà cô ta cũng không hề chấp nhận việc hoãn hạn chót trả nợ cho tôi. Dù tôi có cầu xin hết nước, cô ta cũng chỉ trả giá có 2 ngày.

 

Từ ngày đó, đến hơn một tuần, tôi đã phải trốn tránh cái con ả cho vay nặng lãi đó như  đang chơi trò mèo bắt chuột.

 

Vào ngày đầu tiên.

 

“Thưa đức ngài. Tiền lãi đã bị đổ dồn lại trong hơn hai tháng. Khoản vay nợ ban đầu là 100 Libra, nhưng chỉ riêng số lãi cũng đã lên tới 96 Libra. Xin ngài hãy thanh toán.”

 

“Ngay từ ban đầu, chẳng phải cái lãi suất tích luỹ 40% đã là quá lố rồi sao!? Mấy người định cắt cổ người ta đem đi bán đấy à!”

 

Tôi la lên khi đang đi xuống một trong mấy lối đi của cái hang.

 

Nằm trong một góc hang là một cái hồ dưới lòng đất. Thú vị ở chỗ là cái hồ lại được đun nóng cứ như một khu spa vậy. Sở thích tao nhã của tôi là tới đó mỗi ngày và giành thời gian để ngâm mình tận hưởng trong làn nước nóng một cách yên bình. Tuy nhiên, cái con ả cho vay đó thật sự cắm trại mà ở luôn trong động và cứ làm phiền tôi mãi. Nhờ đó mà tôi không thể nào tận hưởng cái sở thích giản đơn của mình.

 

“Cái hãng gọi là Keuncuska đó hay gì cũng được, ta sẽ nộp đơn khiếu nại về vụ này! Cái lãi suất khốn nạn này về cả mặt kinh tế và logic đều đích thị là ảnh hưởng xấu cho toàn xã hội!”

 

“Đó là lý do tại sao bề tôi đã cảnh báo ngài ngay từ ban đầu rồi. Đó là, trừ phi ngài đang ở trong tình thế vô cùng tuyệt vọng, đừng bao giờ vay mượn tiền từ Doanh nghiệp Keuncuska của chúng bề tôi. Nhưng người đã liên tục thúc giục việc vay tiền lại không ai khác mà chính là ngài, ngài Dantalian.”

 

“Không. Người mượn tiền đó không phải là ta……!”

 

Tôi nghiến răng thét lên.

 

Tại sao đây lại phải gánh nợ thay cho kẻ khác chứ?

 

Ức chế quá đi mà. Á, ức chế vượt quá mọi đơn vị có thể đo lường luôn. Cái cuộc đời đẹp tươi, đúng như dự đoán, chỉ là viễn vông. Cuộc đời thực quá rẻ tiền và bẩn thỉu. Tôi nguyền rủa cái số phận khắc nghiệt đã bắt mình làm một Chúa Quỷ.

 

Lũ Chúa Quỷ là tệ hại nhất.

 

Chúa Quỷ đi chết đi.

 

“Bề tôi xin lỗi, nhưng kẻ hèn mọn này không hiểu ý ngài là gì.”

 

“Ta đang nói một thằng thiểu năng tên là Dantalian đã vay khoản tiền đó……!”

 

Lapis Lazuli nhìn về phía này cứ như thể cô ta đang nhìn một đống phế thải đang thối rữa.

 

Chẳng phải ngài chính là tên Dantalian đó sao, là điều mà ánh mắt của cô ta đang hỏi tôi. Đúng vậy, ngoài bản thân tôi ra thì người khác sẽ không hiểu điều mà tôi vừa nói. Rõ ràng mười mươi là thế rồi……

 

“Nếu chuyện này thật sự quá khó, vậy thì vẫn còn sự lựa chọn là tuyên bố phá sản.”

 

“Mới bắt đầu mà giờ ta đã phải lo việc phá sản hở. Ahaha.”

 

À, xin chào mấy cô cậu chú bác trên toàn quốc.

 

Xin tự giới thiệu tôi đây là một anh công dân gương mẫu mới bị biến thành Chúa Quỷ.

 

Khi nói về những Chúa Quỷ, chắc hẳn mọi người đều nghĩ rằng bọn họ sẽ lãnh đạo một quân đội ác quỷ mà tàn nhẫn càn quét loài người, nhưng vì một vài trục trặc kỹ thuật thì tôi chả có thứ gì cả.

 

Tôi từng nghĩ rằng đời đã thật không công bằng khi tôi đã phải suýt bị giết chết bởi lũ mạo hiểm giả ngay khi mới mở hai con mắt ra, nhưng giờ tôi lại phải đi trả nợ nữa sao? Giờ làm sao mà tôi có thể cân cái vụ bất công này đây? Báo lên công an phường? Tố lên toà án? Hay đăng ký nghỉ dưỡng dài hạn tại bệnh viện tâm thần?

 

Tôi chỉ muốn được sống một cuộc sống thư thái trong suốt cái quãng đời còn lại của mình với tư cách là một anh hào NEET ở cái góc nhà thôi. Thật yên bình. Không màng tới chuyện nhân thế. Mà sao giờ các người lại nhẫn tâm chà đạp cái khát vọng nhỏ bé đó của tôi? Bộ cả cái thiên hạ này đang trêu ngươi tôi đấy à?

Thà đập đầu vào gối mà tự sát quách đi cho rồi……

 

“Thưa đức ngài. Việc không có khả năng để trả lại tiền thì chẳng có gì đáng xấu hổ. Tuy nhiên, việc đáng xấu hổ nhất là thái độ không muốn trả nợ. Ý ngài là gì khi nói mình bị mất trí nhớ? Làm sao một đại Chúa Quỷ tối cao như ngài lại có thể hành xử một cách trẻ con như vậy.”

 

“Ta thật sự là đã bị mất trí nhớ mà!”

 

“……haà. Hiển nhiên là vậy rồi.”

 

“Ngươi thông thạo cái trò chọc tức người khác quá nhỉ!?”

 

Hai bên miệng tôi cong lên.

 

“Dù gì thì, cho ta một tuần. Chỉ một tuần. Sau một tuần ngươi có muốn sai bảo ta làm thứ gì cũng được.”

 

“Bề tôi sẽ chờ thêm một ngày.”

 

“Đồ keo kiệt……!”

 

Ngày thứ hai.

 

Vào buổi sáng sớm khi tôi mới thức dậy từ chiếc giường, cứ như thể cô ta đã chờ tôi, Lapis Lazuli tiến vào căn phòng. Nên nói thêm là tôi có thói quen khỏa thân khi đi ngủ.

 

Dựa vào một kết luận logic, sau khi cái con Lapis Lazuli xông vào nhà, tôi đang thử một kiểu thời trang đời mới đó là không mặc cái quần chip nào. Kết quả, ngay khi thấy cô ta, tôi cất lên một tiếng thét.

 

“Đi ra! Ta bảo là đi ra rồi cơ mà!”

 

“Đức ngài. Về món tiền lãi……”

 

“Ta đang không có mặc thứ gì ở bên dưới đây này!”

 

“Không sao đâu. Bề tôi hèn mọn không có quan tâm đến thân thể của ngài.”

 

“Ta thì có!”

 

Với tất cả sức lực của mình, tôi ném một chiếc gối vào cô ta.

 

Lapis Lazuli không thèm tránh ra lấy một li mà để chiếc gối va trúng người. Tất nhiên, cú ném đó chẳng hề có tác dụng. Khuôn mặt cô ta vẫn điềm tĩnh và vô cảm.

 

“Bề tôi sẽ nhắc ngài lại một lần nữa, việc tuyên bố phá sản cũng là một ý hay. Nếu ngài không thể nào trả được nợ nần thì xin ngài hãy xem xét chọn lựa này một cách kỹ càng.”

 

“……Được rồi, ta sẽ nghe ngươi nói.”

 

Tôi trả lời trong khi đang mặc quần áo một cách từ tốn.

 

Tôi đã nhức đầu vì cái con ả đòi nợ này nhiều lắm rồi.

 

“Chuyện gì sẽ xảy ra khi ta tuyên bố phá sản?”

 

“Đầu tiên, doanh nghiệp của chúng bề tôi sẽ đoạt toàn bộ quyền sở hữu lâu đài Chúa Quỷ.”

 

Chúng sẽ siết nhà mình.

 

Mới thế thôi mà mình đã được khuyến mãi một chuyến du lịch đến cõi địa ngục tươi đẹp như hoa rồi.

 

“Sau đó, hãng doanh nghiệp của chúng bề tôi sẽ đề ra một vài thỉnh cầutới đức ngài. Tất cả những gì ngài cần làm chỉ là gia ân cho chúng bề tôi mà phụ trợ.”

 

“Vậy là ta sẽ phải hạ mình xuống làm con rối cho hãng các người……”

 

“Xin thứ lỗi, nhưng cũng đúng là vậy.”

 

Tôi đã từng làm thứ công việc như thế này nên tôi biết.

 

Cũng giống như một công ty lớn làm cổ đông cho một chính trị gia nghèo nàn và sử dụng họ như một quân cờ trong tay. Còn trong thế giới này, thì lại là một doanh nghiệp lợi dụng một Chúa Quỷ đang trong cơn nghèo khó.

 

“Nhìn xung quanh xem, Lazuli. Ta là một thằng Chúa Quỷ mà lại chẳng có thứ gì cả.”

 

Tôi nghiêm túc bảo cô ta.

 

“Dù có sử dụng ta như một con rối thì cũng chẳng được lợi lộc gì.”

 

“Không sao đâu. Chỉ cần là một Chúa Quỷ thôi thì số lượng công ích sản sinh với giá thành cực kỳ rẻ mạt cũng đã là vô bờ bến rồi. Ban lãnh đạo đang đặt rất nhiều sự trông chờ vào ngài, ngài Dantalian.”

 

“Trung thực quá thể luôn!”

 

“Thật không may thay, sản phẩm duy nhất mà ngài có thể mua được từ bề tôi chỉ có sự trung thực ạ.”

 

Nhưng ngài không có thứ gì nên dù sao cũng đâu có mua được cái nào đâu.

 

Chính là cái ẩn ý mà cô ta đã đưa vào lời nói của mình một cách hiển nhiên.

 

Tôi không thích cô ta.

 

Tôi thật sự không thích cô ta.

 

Tôi thật sự không thích cô ta đến nỗi tôi chỉ muốn giẫm vào chân cô ta.

 

“……thưa đức ngài?”

 

“Gì vậy?”

 

“Ngài hiện giờ đang giẫm vào chân trái của bề tôi.”

 

“Chắc do ta nghĩ như thế nào thì cái cơ thể ta cứ động chân động tay thế đấy đó mà.”

 

“Đau đấy ạ.”

 

“Trông bản mặt ngươi đâu có thấy đau.”

 

“Thứ lỗi…nhưng thực ra bề tôi cảm thấy sướng hơn ạ.”

 

“Bộ ngươi là đồ biến thái chắc!?”

 

“Mặc dù với cái diện mạo của bề tôi hèn mọn này, thực ra trong bề tôi cũng có hòa lẫn dòng máu của succubus.”

 

“Chẳng phải ngươi là người đã khẳng định rằng việc tất cả succubus là đồ biến thái chẳng qua chỉ là lời thành kiến xỏ xiên à! Chính bản thân ngươi đã nói thế kia mà!”

 

“Xin ngài hãy từ bỏ đi việc có thành kiến rằng tất cả những lời thành kiến chẳng qua cũng chỉ là thành kiến.”

 

“Sao giờ ngươi lại là người nhảy lên họng ta mà ngồi thế hả……!”

 

“Tôi xin lỗi, nhưng tôi thực ra là một kẻ có tài.”

 

“Khó chịu! Ngươi thực sự là một kẻ cực kỳ khó chịu!”

 

“Tôi là một đứa tạp chủng giữa một gã loài người và một succubus. Tôi hạ đẳng đến nỗi bị xem như là một đứa ngoại lai. Sanh ra là đứa mồ côi, tôi đã phải lang thang ở góc đường hơn 20 năm. Tuy nhiên, tôi cũng đã thành công trong cuộc sống với chỉ khả năng của mình. Giờ, tôi đang mang thân phận là một nhân viên với công việc bàn giấy cho một hãng doanh nghiệp lớn nhất trên lãnh địa ác quỷ, Keuncuska. Thêm vào đó, giờ tôi đang ở đây với đức ngài Dantalian dưới vai trò là nhân viên tư vấn độc quyền của ngài.”

 

“Ngươi có tài thật sao……!?”

 

“Đúng vậy. Thực sự nó là một địa vị ở một đẳng cấp hoàn toàn khác xa với đức ngài đây đã sinh ra là Chúa Quỷ. Nhưng đồng thời, ngài thân là Chúa Quỷ lại vẫn chưa đạt được thành tựu gì cả, còn bề tôi hèn mọn đã có thể leo lên đến đây chỉ với bằng sức lực của bản thân.”

 

“Ngươi rất giỏi nhưng đúng như dự đoán, ngươi cũng khó ưa ở các lé vờ cực kỳ khủng bố! Gì vậy chứ.”

 

“Xin thứ lỗi. Vì bề tôi đã luôn luôn thành thật với đức ngài.”

 

“Cái đó mà là thành thật thì chẳng phải thiên hạ sẽ thái bình khi mà ai ai cũng dối trá sao.”

 

Không hiểu tại sao.

 

Cô gái này không hề xúc phạm tôi mà là tên Dantalian, nhưng vì lý do nào đó tôi lại thấy cứ như bị xúc phạm. Cô ta bắn cho nát cái ngực của tôi ra với những lời nhận xét cực kỳ cay độc mà trên gương mặt thì vẫn vô cảm như mọi khi.

 

“Ta sẽ nói rõ điều này. Ta không dự định sẽ trở thành con rối trong tay ai cả.”

 

“Bề tôi đã hiểu.”

 

Lapis Lazuli gật đầu.

 

“Vậy ngài hãy làm ơn trả nợ.”

 

“Xin lỗi, nhưng ta cũng không hề có tiền. Chậc chậc, tiếc thật đấy. Ta cũng muốn đưa tiền cho ngươi lắm nhưng có vẻ như trong túi ta không còn một xu nên ta không thể! Haha! Ahahaha!”

 

“……”

 

Ờ thì thực ra tôi còn 80 Libra giấu dưới gầm giường trong khu nhà ở của Chúa Quỷ.

 

Đó là số tiền mà tôi đã phải bán mạng để lấy lại từ tay bọn mạo hiểm giả. Đời nào tôi lại chịu giao nộp tiền túi cho cái con bé succubus vừa keo kiệt vừa mắc chứng kinh- nguyệt-mãn-tính đó chứ.

 

“Đức ngài. Liệu ngài có ý muốn trả lại món nợ không?”

 

“Đương nhiên rồi. Ta là một chàng trai luôn luôn cháy bỏng trong ngọn lửa ý chí đầy nhiệt huyết. Aa, thật là thảm thiết quá đi. Ta thật sự chân thành muốn đưa trả lại tiền cho ngươi, nhưng chao ôi, bởi vì ta không còn một xu dính túi mà giờ ta thật bất lực không thể làm gì. Ôi trói buộc. Hỡi những sự trói buộc kia.”

 

“Vậy thì đi làm để trả tiền đi.”

 

“……Ể?”

 

Bàn tay phải của Lapis Lazuli sáng rực rỡ.

 

Một vòng tròn ma pháp màu hồng nhạt thành hình trong một chốc rồi ngay sau đó, một cái cuốc mỏ chim đang nằm trong tay của Lapis Lazuli.

 

Một cái cuốc mỏ chim.

 

Đây là thứ mà bạn có thể thấy một bác công nhân cứng cáp hay dùng trong hầm mỏ.

 

“……Sao cô lại đưa tôi cái này?”

 

“Chẳng lẽ đức ngài không biết sao? So với những khu vực khác, những Lâu Đài Chúa Quỷ có độ tập trung ma lực cao. Hoàn hảo nhất là lâu đài của ngài mang hình dạng của một hang động, vì vậy nếu ngài lựa bất kỳ mỏ quặng nào mà khai thác, thì ngài nhất định sẽ lập tức thu hoạch được ma thạch. Những viên ma thạch có lượng ma lực cao trong chúng sẽ có thể được bán với cái giá rất cao.”

 

“Vậy chẳng lẽ cô đang bảo tôi trở thành một thằng thợ đào mỏ và đi làm đi à?”

 

“Vâng.”

 

“Nghiêm túc thật hả.”

 

Tôi vô tình quên mất cả việc dùng phép xưng hô.

 

Điều vừa xảy ra thật sự choáng váng đến nỗi trong thoáng chốc tôi đã quên mất việc mình là một Chúa Quỷ.

 

“Chẳng phải đức ngài đây đã nói là trong người ngài luôn cháy bỏng ngọn lửa ý chí đầy nhiệt huyết sao?”

 

Lapis Lazuli trao cho tôi cái cuốc.

 

Tôi cứ đứng ngây ra mà nhìn vào cái que tăm trên tay được gắn thêm một cái que sắt.

 

“Giờ việc ngài chỉ cần làm là toả ra bớt cái ý chí đó thôi.”

 

“……”

 

KENG!

 

[Bạn đã nhận được 1x Quặng Sắt.]

 

KENG!

 

[Bạn đã nhận được 1x Quặng Sắt.]

 

KEENG!

 

[Bạn đã nhận được 1x Quặng Sắt.]

 

KENG……

 

[Bạn đã nhận được 1x Quặng Sắt.]

 

KEEENG………

 

Và như thế, tới ngày thứ ba.

 

Tôi nhìn trừng trừng vào cái con Lapis Lazuli đó với ánh mắt tràn ngập sự phẫn nộ.

 

“-Ta tuyên bố phá sản.”

 

“Nhưng mới chỉ một ngày thôi mà thưa ngài.”

 

“Việc ta chịu được lao động chân tay trong hơn 30 phút đã là một điều vi diệu lắm rồi!”

 

Tôi quẳng cái cuốc chim ra xa nhất có thể.

 

Cái cơ thể tội nghiệp của tôi đang gào thét vì cơ bắp nhức nhối không ngừng. Với tư cách là một người đang nhắm đến mục tiêu trở thành một thánh NEET vô địch vô song ở cái khoản chui rúc trong cái góc nhà, tự dưng lại quẳng tôi đi lao động cực nhọc thì bố con nhà ai mà chịu được. Vả lại của chẳng có lời lãi gì. Cho dù có vung cuốc cả ngày, thì số tiền mà tôi làm ra hết sức có thể chỉ vỏn vẹn có một đồng bạc cắc.

 

“Làm sao mà ta có thể tiếp tục làm chuyện này được cơ chứ!”

 

“Lý do là vì ngài khoe mẽ một cách quá ảo diệu nên bề tôi đã đặt vào hơi nhiều sự mong đợi.”

 

“Chẳng phải cái năng suất lao động này tệ lắm sao!? Năng suất lao động đấy! Nếu ta làm ra 1 đồng bạc mỗi ngày, thì cho dù ta có làm nguyên cả tháng, ta cũng chỉ có thể có được 6 đồng vàng! Riêng cái lãi suất tháng này cũng tới 80 và đó là bằng gấp 10 lần số tiền mà ta làm ra đấy. Ngươi nghĩ sao mà lại bắt ta làm thợ mỏ kia chứ!” (TN: 5 đồng bạc = 1 đồng vàng. Đồng vàng cũng gọi là đồng Libra)

 

“……”

 

Lapis Lazuli bỗng dưng im lặng cái rụp.

 

Hai đồng tử màu xanh ngọc lưu ly của cô ta dãn ra một chút. Vì một vài lý do, tôi nghĩ cô ta đang ngạc nhiên về tôi. Thật hiếm khi mà Lapis Lazuli lại biểu hiện cảm xúc như thế này.

 

Lạ thật đấy.

 

Mình đâu có nói thứ gì kỳ quặc đâu. Theo mình nghĩ, cũng chẳng có lý do nào để mà trông ngạc nhiên đến vậy. Tôi tự hỏi tại sao Lapis Lazuli, một người với gương mặc vô cảm xúc luôn ở chế độ mặc định, lại bất ngờ như thế.

 

“Sao ngươi cứ trố mắt mà nhìn ta hoài thế?”

 

“……Tôi xin lỗi. Bề tôi không thể nào ngờ được rằng đức ngài lại có thể giải được những phép toán đơn giản như vậy. Bề tôi không ngờ đến nỗi bề tôi không tài nào thốt được nên lời.”

 

Đó là một câu trả lời với cái độ sỉ nhục và lăng mạ vượt ngoài sức tưởng tượng!

 

“Sự suy luận của ngài là chính xác. Sẽ rất khó có thể trả nợ chỉ với việc đào mỏ.”

 

“Đúng. Nếu là ngươi thì ta đã không hề nghi ngờ rằng ngươi sẽ đồng ý với t…… chờ đã nào. Nếu ngươi đã biết rằng sẽ rất khó để trả nợ như thế vậy thì tại sao từ lúc ban đầu ngươi lại khiến ta phải đi đào mỏ chứ?”

 

“Bề tôi thật sự không hiểu ngài đang nói về cái gì. Làm sao mà một kẻ thấp kém, hèn mọn như bề tôi lại có thể sai khiến một Chúa Quỷ làm việc gì cơ chứ. Tất cả những gì bề tôi đã làm là dâng tặng cho ngài một cái cuốc chim thôi mà.”

 

“Oi, con mắm này…?”

 

Tôi nhìn vào Lapis Lazuli với đôi mắt xếch.

 

“Lazuli. Đây là lần đầu tiên ta gặp một người phụ nữ như ngươi.”

 

“Bề tôi không xứng đáng với lời tán dương đó.”

 

“Ta không đùa đâu.”

 

Một cuộc đời đã trải qua 20 cái buổi sinh nhật.

 

Người phụ nữ duy nhất có thể trêu ngươi tôi ngoại trừ mẹ tôi ra, chính là đứa em gái thứ hai cùng cha khác mẹ. Chừa cái việc là đứa con lai cùng với bị ruồng bỏ qua một bên đi, thật đáng khâm phục là cái bà Lapis Lazuli này vẫn vững như núi Thái Sơn.

 

Ví dụ như.

 

Tôi đã cố ý đối xử Lapis Lazuli một cách thân mật. Mục tiêu của tôi chính là điểm tình cảm. Một Chúa Quỷ như tôi đang đối xử ngang hàng với người có tầng lớp thấp như cô ta. Tôi đã tự phán rằng như thế cũng đã đủ để nâng mức tình cảm của cô ta một cách đáng kể.

 

Ấy thế mà, thảm bại hoàn toàn.

 

Nếu tôi mà nói chuyện với cô ta với một giọng lưỡi đầy quỷ quyệt thì cô ta cũng sẽ đáp lại y khớp một cách láu cá mà không hề kém cạnh. Nếu tôi mà quẳng vào cô ta một câu nói đùa, thì cô ả, với bản mặt vô cảm cùng cực của mình, sẽ đáp lại bằng một câu đùa khác.

 

Thế thôi.

 

Cô ta cứ như thể nếu mà một tên Chúa Quỷ như tôi đã muốn có một cuộc trò chuyện như thế này thì việc thuận ý tôi mà chiều theo cũng là điều hợp tình hợp lý. Và như thế, cô ả không hề mở lòng với tôi.

 

Giống như sự cần thiết của lời chào hỏi trong xã hội giao tiếp.

Lapis Lazuli hành xử trước mặt tôi chỉ với một thái độ khô khan, chuyên nghiệp.

 

……và rồi, thời gian trôi đi một cách bất lực.

 

 

Cuối cùng, hôm nay cũng đã đến ngày thứ 7.

 

Để có thể xem thành quả sau hơn một tuần lao động khó nhọc, tôi nhìn thẳng vào Lapis Lazuli mà lẩm bẩm trong đầu.

 

‘Chỉ số.’

 

Ngay sau đó, những chỉ số của người kia hiện lên giữa không trung.

 

Tên: Lapis Lazuli

 

Sức lực: E

Sức mạnh: D

Phòng thủ: F

 

Tình cảm: 2

 

“Haà……”

 

Một tiếng thở dài thoát ra.

 

Sau khi triệt hạ được nhóm mạo hiểm giả, tôi đã mất hết sạch quyền truy cập vào hệ thống.

 

Tôi không thể thấy được tình trạng lâu đài, tôi không thể thấy được bản đồ của khu vực, và tôi không còn khả năng có thể chuyển rút ngân khố của mình tuỳ ý nữa. Trừ một cái, tôi vẫn có thể truy cập vào chức năng để xem chỉ số và mức độ tình cảm của người khác.

 

Tôi có thể biết được nếu người khác thực sự có hứng thú đối với tôi hay không…… Đây là một kỹ năng đáng giá. Nhất là đối với một thằng mà tất cả đều dựa vào tài diễn xuất và tài chính trị như tôi.

 

Mức tình cảm của Lapis Lazuli chỉ vỏn vẹn ở con số 2.

 

Nếu tôi mà không có khả năng này, thì có lẽ bây giờ tôi sẽ tự cho rằng mình và Lapis Lazuli đang có một mối quan hệ gần gũi. Tôi sẽ không lần mò ra được những cảm xúc đang ẩn nấp đằng sau cái khuôn mặt vô cảm của cô ta.

 

Nhưng giờ thì tôi chắc chắn rồi.

 

Con ả này có một trái tim băng giá.

 

Đối với ả succubus trước mặt, tôi không là thứ gì khác ngoài một món đồ kinh doanh. Sự thật về việc mức độ tình cảm chỉ nhích lên một cách ít ỏi sau hơn cả một tuần qua đã chứng tỏ điều đó. Đáng nể thật đấy.

 

Để có thể gần gũi và sử dụng cô ta……kế hoạch ban đầu của mình vậy là đã thành đồ bỏ rồi. Một thất bại thật hơn cả vi diệu.

 

Dù là thế, cũng không hẳn là tôi đã hết cách.

 

Có một cách để có thể cân được cả những người chuyên sử dụng cái đầu hơn là cái tim, tôi biết chính xác cách đó là gì.

 

Trừ cái việc rằng, đây lại là một trong mấy biện pháp quyết liệt nhất.

 

Nếu bạn muốn săn một con hổ thì phải tự lấy súng ống rồi bơi vào rừng. Tệ nhất thì, bạn phải sẵn sàng tinh thần cho việc bị xé thành từng mảnh bởi bọn thú hoang. Mà cái tinh thần này không phải là thứ mà bạn chỉ cần ngồi chễm chệ ở quán đồ ăn nhanh mà gọi là có ngay đâu.

 

Tôi phải thật kiên quyết.

 

Giết hoặc bị giết, cách suy nghĩ này chính là điểm mấu chốt nhất.

 

“Thưa đức ngài.”

 

Lapis Lazuli trình bày cho tôi một cách điềm tĩnh.

 

“Nếu đức ngài không trả lại món nợ và tiền lãi hoặc tuyên bố phá sản, vậy thì Doanh nghiệp Keuncuska sẽ không còn cách nào ngoại trừ việc sử dụng vũ lực để tước đoạt nhà ở và cơ thể ngài.”

 

“Ta là một Chúa Quỷ. Một trong những kẻ có địa thế quý tộc cao nhất trong số những ác quỷ. Ai lại có thể bắt ta được chứ?”

 

“Có vô số những người trợ lưng cho Doanh nghiệp Keuncuska. Trong số đó, có cả những Chúa Quỷ như ngài. Chúa Quỷ Hạng 5 Marbas và Chúa Quỷ Hạng 9 Paimon cũng ở trong số đó.”

 

Một trong những Chúa Quỷ tối cao nhất.

 

Bọn họ là những thứ quái vật mà một kẻ đứng thứ 71 như mình không thể nào đọ được.

 

“Hãng chúng bề tôi rất nổi tiếng về việc không nương tay trước những con nợ đã thất bại trong việc trả tiền. Hồi trước, cũng từng có một vụ mà Chúa Quỷ Hạng 25 Glasyalabolas nhận khoản nợ trị giá 20,000 Libra và đã không thèm trả một đồng tiền lãi trong hơn 2 năm. Vào lúc đó, hãng chúng tôi đã mướn một số lượng nhỏ khoảng 9,000 lính đánh thuê và đặt họ dưới sự chỉ huy của Chúa Quỷ Hạng 12 Sitri. Thưa đức ngài, Chúa Quỷ Glasyalabolas còn không thể cầm cự quá 3 tuần trước khi giơ tay chịu trói.”

 

Lapis Lazuli thở dài một tiếng.

 

“……Đó chính là sức mạnh của Doanh nghiệp Keuncuska. Sử dụng vũ lực một cách hợp lý. Đây cũng là lý do mà doanh nghiệp chúng bề tôi đã có thể đứng vững với địa vị cao nhất trong giới ma tộc suốt hơn 500 năm qua. Thưa đức ngài Dantalian, bề tôi thật sự khuyên ngài nên xem xét lời đề nghị này. Làm ơn, xin ngài hãy tuyên bố phá sản sớm hơn một ngày.”

 

Tôi tung nắm đấm vào tấm chăn trên giường.

 

“……”

 

Không sao.

 

Mình vẫn có thể thắng.

 

Nếu mọi chuyện đi đúng kế hoạch, thì mình có thể xé xác con ả trước mặt mình thành từng mảnh rồi biến ả thành của mình.

 

Tôi sẵn sàng tinh thần và-

 

Từ từ, nhấc môi lên.

 

“Lazuli, ta sẽ trao cho ngươi một thỏa thuận mà chắc chắn là ngươi sẽ được lợi.”

 

“Vâng, thưa ngài. Xin hãy cứ nói với bề tôi.”

 

“Giờ thì mọi chuyện đã đến nước này, ta sẽ vay thêm tiền từ cái hãng đó của ngươi.”

 

Lapis Lazuli nhăn cặp mày.

 

Cho dù cô ta có nghe rằng thế giới sắp bị tuyệt diệt đi chăng nữa, cô ta vẫn sẽ đáp lại bằng cái câu đại loại như ‘Hãy để nó bị tuyệt diệt trong một nốt nhạc luôn đi’. Do đó, việc Lapis Lazuli nhăn cặp chân mày là một điệu bộ nằm trong cái cấp độ vô cùng vĩ đại.

 

“Bề tôi phản đối.”

 

Giọng của cô ta trở nên khô khan hơn so với trước.

 

“Đức ngài Dantalian đã có sẵn một khoản nợ. Nhưng như thế thì không sao. Nếu ngài làm việc chăm chỉ trong một thời gian thì ngài còn có thể trả hết được. Tuy vậy, nếu ngài mà vay thêm một khoản nợ nữa……”

 

“Thì ta sẽ lún chân sâu vào hơn trong đống bùn lầy chứ gì.”

 

Tôi nở một nụ cười.

 

“Đó là điều ta muốn.”

 

“Thứ lỗi?”

 

“Lapis Lazuli. Chúng ta hãy đừng làm bộ làm tịt nữa mà hãy thành thật với nhau.”

 

Tôi cười mỉm trên đôi môi.

 

“Cho dù ngươi có tự nhận là nhân viên tư vấn độc quyền của ta, thì ngươi vẫn là một con tốt thí trong tay Doanh nghiệp Keuncuska. Lợi ích cho hãng của ngươi, cuối cùng, cũng sẽ là lợi ích cho ngươi nữa.”

 

Theo lời cô ta, Chúa Quỷ có hơn cả đủ về mặt lợi ích chính trị.

 

Nếu biến nhân vật như thế trở thành con rối trong tay của doanh nghiệp, Lazuli nhất định sẽ nhận được sự tán thưởng từ ban lãnh đạo. Cô ta sẽ thăng tiến hơn ai hết. Từ đó bước một bước, không, bước hơn 20 bước trong sự cạnh tranh.

 

“……”

 

Trên gương mặt con ả bán yêu vẫn giữ được vẻ lạnh như tiền.

 

Liệu có phải cô ta đang giả vờ không biết mình đang nói cái gì sao.

 

“Chẳng phải nếu ta mà không trả được nợ thì điều đó sẽ có lợi ích cho các ngươi sao?”

 

“Đó là một sự hiểu nhầm. Bề tôi luôn luôn, vì ngài……”

 

“Ta biết rõ hơn ai về những thói quen của một thương nhân.”

 

Nếu người kia đang cố kiếm cớ thì đổi sang chủ đề khác.

 

Ở đây đôi ta không giao chiến bằng vũ trang, mà là bằng lời nói. Ta phải tấn công thật quyết liệt. Không cần thiết phải nghe những cái cớ vô dụng của kẻ khác.

 

“Từ xa xưa, những thương nhân đã không đầu tư tiền túi vào những thứ không có lợi ích gì cho chúng. Dẫu vậy, vì lý do nào đó, Doanh nghiệp Keuncuska lại cho ta một khoản vay 100 Libra…”

 

Việc tên Dantalian cùi bắp đã là quá rõ với bàn dân thiên hạ rồi.

 

Cho dù bọn chúng có cho hắn vay tiền, thì khả năng mà hắn có thể trả lại một cắc là gần như con số âm. Chuyện này không hợp lý chút nào. Cứ như một ngân hàng tự dưng lại đưa cho một thằng vỡ nợ số tiền lên tới hàng triệu won.

 

Vậy điều đó có nghĩa là chúng không hề có ý định lấy lại tiền ngay từ ban đầu.

 

“Để đặt một cái vòng xích chó lên cổ ta.”

 

Tôi nhe răng ra cười.

 

“Để viện cớ khoản nợ mà biến ta thành một con rối trong tay. Ngay từ đầu, đây đã là mục đích của hãng các ngươi. Phải không nào?”

 

“……”

 

“Ngươi cũng đã nói trước rồi. Nếu như mọi chuyện quá khó thì ta vẫn có ‘lựa chọn’ là tuyên bố phá sản. Nhưng trong tâm trí ngươi, đó mới thật sự là điều ngươi muốn.”

 

Phá sản là chọn lựa duy nhất của mình.

 

Cái quyền được chọn lựa đã không hề tồn tại ngay từ lúc đầu.

 

Cái khoản vay đó chính là một cái bẫy mà hai tháng trước, cái thằng Chúa Quỷ Dantalian thiểu năng đó đã mắc phải.

 

Giờ, cái con succubus với cái bộ mặt cứ ngây ra kia. Nói gì đi chứ.

 

Cô giống như một pháo đài trên núi. Sở dĩ nó được dựng trên đỉnh núi lởm chởm, nên nó thực sự là một bức tường khó có thể chinh phục. Toà pháo đài ấy phiền phức tới nỗi những kẻ xâm lược cũng không màng chuyện tiếp cận lấy một bước.

 

Dù là vậy, nếu tòa pháo đài đó mà bị bao vây thì cô hết đường mà lùi. Tôi sẽ không cho cô một lối để mà tẩu thoát. Tôi sẽ chiếm đoạt pháo đài của cô trong tích tắc……

 

 

 

 

Thương Nhân Keuncuska, Bán Yêu, Lapis Lazuli

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 4, Ngày 18

Văn Phòng Doanh Nghiệp Keuncuska

 

Chúa Quỷ Dantalian đã cười trước mắt mình.

 

……Thành thực mà nói, tôi đã đánh giá hắn ta quá thấp.

 

Tôi trở thành nhân viên tư vấn độc quyền cho Chúa Quỷ Dantalian kể ra cũng đã được 1 năm.

 

Tôi đã hằng nghĩ rằng hắn ta chỉ là một tên giẻ rách vô dụng, nhưng có vẻ tôi đã lầm. Thật sự rằng, tôi rất đỗi ngạc nhiên. Cái ánh nhìn sắc bén đầy vẻ hăm doạ trong con mắt của hắn cứ hướng về phía tôi như thể hắn đang thử thách tôi vậy.

 

Đồng tử của hắn cũng rực một màu đen u ám.

 

U ám đến nỗi tôi không thể thấy thứ gì từ đáy vực sâu thẳm của ánh mắt ấy…đó là cảm giác của tôi. Dantalian đã luôn là loại người có nhân cách như thế sao?

Một kẻ ăn may sinh ra đời đã được làm Chúa Quỷ nên chỉ biết sống một cuộc sống nhàn rỗi ăn chơi nhếch nhác. Ít nhất, đó là tất cả những gì tôi nghĩ về hắn……

 

‘A’

 

Đây là lần đầu tiên, tôi nhận ra sơ suất của mình.

 

Do cái đòn tấn công quá bất ngờ đó, tôi vô tình dừng việc trò chuyện.

 

Mắc lỗi cơ bản như vậy. Nếu im lặng ở đây thì có nghĩa là tôi đã công nhận rằng hắn ta đã đúng. Tôi phải chuyển chủ đề.

 

“Chúng ta hãy giả dụ rằng những gì mà đức ngài đã phỏng đoán là chính xác đi.”

 

“Ta không cần biết cái giả thuyết giả tạo nào cả. Tất cả những gì mà ta muốn biết là sự thật đơn giản thôi.”

 

……Ngươi không định để cho ta một lối tẩu thoát luôn sao.

 

Tôi lạnh cả gáy.

 

Chúa Quỷ Dantalian giờ đây chắc chắn đã thay đổi.

 

Nửa tháng trước, Dantalian đã bị đe doạ bởi một nhóm mạo hiểm giả. May mắn hơn, đó là một nhóm người mạo hiểm giả có sở hữu tấm bản đồ của lâu đài Chúa Quỷ. Có thể chúng chỉ là một lũ ô hợp với trình độ chỉ bằng một tổ đội dân phòng ở cái thung lũng vùng sâu vùng xa nào đó, nhưng Chúa Quỷ Dantalian đã ở trong một tình trạng ngàn cân treo sợi tóc……là như vậy sao? Việc gặp phải bờ ranh giới của sự sống và cái chết lại có thể thay đổi hoàn toàn nhân cách một con người (quỷ) đến thế sao?

 

Dantalian là một tên Chúa Quỷ mà tôi phụ trách. Nếu mà người tôi phụ trách trở thành kẻ có tài có cán thì không nghi ngờ gì đó sẽ là một tình huống mà tôi nên dang vòng tay ra mà đón nhận. Nhưng thật sự, giờ thì rất là khó để mà ăn mừng.

 

Tôi muốn một tên Chúa Quỷ có trình của một con cáo. Tôi chẳng hề muốn một Chúa Quỷ ở cấp độ của một con hổ chút nào. Sẽ rất phiền hà nếu mà con rối trong tay lại quá khôn ngoan. Ai có thể mà ngờ rằng chuyện này sẽ xảy ra chứ.

 

Tên Chúa Quỷ cứ nhìn tôi chằm chằm.

 

“Lala. Hãy trở về Doanh nghiệp Keuncuska mà bảo với bọn họ.”

 

Lala?

 

Tôi nháy nháy hai con mắt.

 

“Lapis Lazuli rút gọn lại thành Lala. Biệt danh đó hợp lắm.”

 

“……Có lẽ nào đức ngài lại đang trao cho một kẻ hèn mọn như bề tôi một biệt danh?”

 

“Bộ ngươi không thích à?”

 

“Bề tôi chỉ có thể thực sự cảm kích.”

 

Thế giới ma tộc là một xã hội phân chia giai cấp rất nghiêm ngặt.

 

Cho dù có cùng giống loài, nếu bộ tộc mà khác thì địa vị của người đó cũng sẽ khác. Nếu có một vài tên orc được xem là giới quý tộc, thì cũng sẽ có những tên orc khác bị đối xử như là nô lệ. Nếu kẻ nào cố mò mẫm ra được từng thứ hạng tồn tại trong cái xã hội đó thì họ sẽ phải đi qua hơn hàng trăm, hay hàng nghìn bộ tộc và chủng tộc.

 

Tôi là một đứa ngoại lai. Một đứa con lại giữa một succubus và một con người. Succubus vốn đã bị khinh ghét bởi bị xem là một chủng tộc dâm điếm. Nhưng trong số đó, một người được sinh ra bởi một succubus và một gã loài người đê tiện, chẳng có ai khác mà chính là tôi……Và như thế, tôi là một đứa tạp chủng.

 

Một con hủi của xã hội.

 

Tôi không thể nào mà dám tiếp xúc với người khác với thân thể bẩn thỉu này. Nếu tôi động chạm đến một người có vị thế cao hơn mình thì tôi sẽ phải chém đứt một ngón tay, nếu tôi bước vào một đền thờ thì những ngón chân của tôi sẽ bị chặt ra, và thậm chí nếu tôi mà lẩm bẩm một bản bài kinh thánh của một trong những vị Thần thì lưỡi tôi sẽ bị cắt lìa.

 

Đó là tại sao, khi bị Chúa Quỷ Dantalian giẫm lên chân tôi đã thật sự rất lo lắng. May thay, việc đó được cho qua tựa như chỉ là một trò đùa. Nhưng nếu ai khác mà thấy được thì chân tôi sẽ phải bị chặt ra. Giờ nghĩ lại, rất có thể đây là cách mà Dantalian dùng để đe dọa mình.

 

Đúng như phỏng đoán, tôi phải chiều theo cái kịch bản của gã Chúa Quỷ này.

 

Tạm thời bây giờ, tôi sẽ phải cúi đầu mình xuống.

 

“Thông điệp mà bề tôi phải gửi tới doanh nghiệp là gì thưa ngài?”

 

“Là rằng Chúa Quỷ Dantalian cuối cùng cũng đã lên cơn điên loạn. Bởi hắn không còn ai khác để có thể nương tựa nên hắn đã phải trao cả tâm tư và thể xác cho ngươi, một succubus. Ngươi, bằng việc sử dụng sự quyến rũ của mình, đã hoàn toàn cám dỗ được tên Chúa Quỷ.”

 

“……”

 

Mục đích của hắn là gì.

 

Mình thật sự không thể nào nắm được chuyện gì đang diễn ra trong cái đầu của hắn. Dẫu thế, cho dù mình có thành thực mà nói ra suy nghĩ của mình về việc cái ý tưởng này ngu xuẩn tới cỡ nào, thì chắc mình cũng sẽ bị đẩy lùi trong trận đấu khẩu này. Tạm thời bây giờ, mình sẽ đáp lại như thể mình đã hoàn toàn hiểu ý hắn và như thể rằng cái ý tưởng đó nghe rất là thú vị. Đôi khi việc chém những lời sáo rỗng cũng là một chiến thuật hợp lý.

 

“Vậy thì. Một thường dân thấp hèn như bề tôi đây sẽ trở thành thê thiếp của đức ngài……? Đó thật là một câu chuyện thú vị.”

 

“Từ thuở xa xưa, không có câu chuyện kể nào lãng mạn hơn chuyện một chàng hoàng tử đem lòng yêu thương một cô gái thường dân. Đó là thể loại truyện mang tầm cỡ nổi tiếng đến nỗi cho dù nó có được nấu đi hâm lại trong cái thời đại nào đi nữa. Nói cho ban lãnh đạo của nhà ngươi biết rằng ta đã bị đốn đổ mà say đắm ngươi và không có liều thuốc nào có thể chữa được cái căn bệnh tương tư này rồi.”

 

“Đó quả là một vai diễn lớn mà ngài giao cho bề tôi. Bề tôi thực không tài nào xứng đáng.”

 

“Chao ôi. Dantalian, kiếm cớ bằng mọi cách để có được tiền, hắn bắt đầu phun ra những lời nói nhảm nhí tầm phào. Hắn khẳng định rằng một căn dịch bệnh sẽ tràn ra trong hai tháng, và hắn biết được phương thuốc chữa trị của cơn ác dịch này là gì. Hắn nói là hắn sẽ độc quyền thứ nguyên liệu của phương thuốc chữa đó trước khi bệnh dịch kịp lan tràn và cuối cùng hắn ta sẽ kiếm được cả một gia tài. Nói chung là nói với doanh nghiệp của ngươi rằng ta muốn nhận một khoản vay khác với cái tuyên bố đó.”

 

“……”

 

Ra là vậy.

 

Tôi đã lờ mờ hiểu ra.

 

Hiện giờ, Dantalian đang tự diễn trò như một thằng hề. Một Chúa Quỷ lại đi say đắm một con succubus. Thêm thắt vào đó, để nhận thêm một khoản vay hắn ta lại tuôn thêm một lời chém gió vi diệu như thế……

 

“Còn về khoản vay, hừm. Khoảng 10,000 đồng vàng là vừa đủ ăn rồi.”

 

“Có thể tỉnh bơ mà nói ra con số đó……”

 

Đấy là một khoản nợ kếch xù mà dù hắn ta có làm việc trong 130 năm cũng không thể nào mà trả đủ.

 

Nếu tính thêm số tiền lãi, thì con số còn lên tới mức xa vời hơn nữa.

 

Chắc chắn ban lãnh đạo của hãng sẽ dang tay ra mà vui mừng đón nhận.

 

Đó là lẽ hiển nhiên thôi, nợ càng cao, cái vòng xích trên cổ của tên Dantalian càng lớn. Cứ như thể tên Chúa Quỷ này đang lao đầu một cách điên cuồng vào cạm bẫy mà tự tuyệt diệt mình như một con thiêu thân.

 

Và mình sẽ chính là người đã dụ dỗ tên Chúa Quỷ tới sự huỷ diệt của chính hắn trong cái vở hài kịch này, từ đó mình cũng sẽ được trọng thưởng đến đáng kinh ngạc. Dù cho vị thế của mình có thấp kém như thế nào, không ai lại có thể lờ đi được sự đóng góp lớn lao này. Và nhất định, mình sẽ trở thành một ứng cử viên cho cái ghế trong ban lãnh đạo của doanh nghiệp.

 

“Sao rồi nào? Chừng đó liệu có đủ để thuyết phục ngươi không?”

 

“Vâng.”

 

Một lời đề nghị ngon ngọt khó mà có thể từ chối.

 

Cho dù có xem xét ở đâu, đây quả thực là một cơ hội để kiếm một món lợi khổng lồ vô cùng.

 

……Cám dỗ tới mức tôi càng cảm thấy nghi hoặc hơn.

 

Tên Dantalian đó sẽ đạt được điều gì từ việc này? Trong chuyện này có vẻ chỉ có tôi là kẻ được lợi. Tuy không mong rằng hắn sẽ đưa cho mình một câu trả lời đàng hoàng, nhưng tôi nên hỏi hắn cho ra nhẽ.

 

“Thưa đức ngài. Bề tôi thật sự không hiểu. Đức ngài đang dự tính sẽ thu hoạch được cái gì trong vở kịch lớn như thế này?”

 

“Ngươi là một thương nhân.”

 

Đức ngài Dantalian đáp lại một cách bình tĩnh.

 

“Là thương nhân thì luôn xem xét kỹ càng xem nếu có món hời nào có thể gặt hái được, và nếu có, thì chúng sẽ bất chấp tất cả mà lao đầu vào. Nếu ngươi thấy mình được lợi trong đề xuất của ta, vậy thì chẳng phải ngươi nên đồng ý mà đừng hỏi bất cứ thứ gì sao?”

 

“Đức ngài nói có lý. Tuy nhiên, việc cẩn trọng trước một ‘miếng mồi’ nhìn có vẻ hấp dẫn đến đáng ngờ, cũng là một thái độ hợp tình hợp lý của một thương nhân đàng hoàng. Nếu bề tôi mới thức dậy vào buổi sáng sớm mà được bảo rằng có một con cáo nằm trước cửa nhà mình, thì điều đó cũng rất khó để có thể tin được.”

 

Nghe thấy thế, ngài ấy cười toe toét.

 

“Sao lại không? Một con cáo cũng có thể say đắm nàng chỉ bằng một cái ánh nhìn đầu tiên cơ mà.”

 

“……”

 

Dẻo miệng gớm.

 

Khả năng giao tiếp của gã này thật không phải hạng mức tầm thường.

 

Cho dù là hắn đã phải đối diện với ngưỡng cửa của tử thần đi chăng nữa, liệu một con người (quỷ) lại có thể thay đổi nhân cách đến nhường này không? Thật quá đỗi kỳ lạ. Nếu dựa theo quan điểm thường tình, thì chuyện này hết sức khó hiểu.

 

“Lala. Khi một thợ săn đi bắt cáo, sẽ không có bất cứ tình huống nào mà người thợ săn lại rảnh hơi để quan tâm đến cảm xúc của con cáo cả. Điều đó sẽ thực sự rất ư nực cười. Với tư cách là một thợ săn, tất cả những gì ngươi cần làm rất đơn giản. Đầu tiên, rút cái nỏ ra-”

 

Ngài Dantalian chuyển động bàn tay mình.

 

Tựa như có một chiếc nỏ thật sự đang ở đó.

 

“Bám theo con cáo đó với tâm ý muốn sát diệt. Nếu ngươi vụng về làm trượt phát bắn thì ngươi sẽ chỉ làm cho con cáo giật mình mà trốn mất. Nhắm thẳng vào đỉnh đầu của chúng. Và sau đó……”

 

Phát tiễn vô hình từ trên chiếc nỏ nhắm vào trán tôi.

 

Ngài Dantalian bóp cò.

 

“Pằng.”

 

Bằng một thái độ đùa cợt, ngài ta bóp cò.

 

“Kết liễu nó thật tốt chỉ trong một phát bắn.”

 

“……”

 

“Hãy đến doanh nghiệp ngay bây giờ và bảo họ. Rằng Dantalian cuối cùng cũng trở nên điên dại. Rằng đây là cơ hội trời cho để trói buộc tên Chúa Quỷ thảm hại đó mãi mãi.”

 

Ngài Dantalian vỗ nhẹ vào vai tôi.

 

Một phần trong tâm trí tôi cảm thấy bất ổn. Một mặt, lý trí tôi nói rằng đức ngài đây nói có lý, nhưng về mặt khác, tim tôi như muốn thôi thúc liên tục báo động về một mối nguy hiểm chực chờ.

 

Đây là một cái bẫy.

 

Một cái thòng lọng tàn độc đang được đặt một cách ngay ngắn trước mặt tôi.

 

Nếu tôi không suy nghĩ gì mà bước chân về phía trước thì rất có thể tôi sẽ gặp phải một cái kết vô cùng xấu.

 

…Mỗi khi tâm trí và trái tim tôi hướng về hai phía khác nhau thì tôi luôn luôn chọn cái đầu tiên. Vấn đề là ở trong trường hợp này, tim tôi đập nhanh đến nỗi như chưa bao giờ được đập vậy.

 

Cố gắng nhấn chìm cái cảm giác rằng sẽ có một điều rất xấu xảy đến ấy.

 

Tôi mở miệng.

 

“Thưa đức ngài, bề tôi đây chỉ e ngại về một trường hợp. Đó là, con mồi mà bề tôi tưởng rằng là một con cáo có khi lại sẽ hoá ra thành một con hổ. Một phát tiễn cũng không đủ để hạ được một con hổ như thế.”

 

“Vậy à. Thế thì ta nghĩ lúc đó ngươi chỉ còn nước bị con hổ xé xác mà ăn thịt thôi.”

 

Ngài Dantalian giơ ra bàn tay phải.

 

Không thể hiểu nổi cử chỉ này nghĩa là gì, tôi chỉ đứng đó mà trơ mắt ra nhìn.

 

Đức ngài, nghĩ rằng không còn cách nào khác, trên mặt ngài mỉm cười nhăn nhó.

 

“Ngươi tính để cho ta giơ bàn tay ra đến chừng nào nữa?”

 

“……”

 

Cuối cùng, tôi cũng hiểu ra rằng ngài ấy đang yêu cầu một cái bắt tay.

 

Một cái bắt tay ư. Tôi không biết phải làm sao mà đáp lại.

 

Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ nắm tay ai cả. Việc chân của chúng tôi chạm vào nhau còn có thể biện hộ được, nhưng giờ nếu tôi chạm tay ngài ấy thì đó rõ ràng sẽ là một tội danh.

 

“……Một kẻ với thân phận hèn kém tối tăm như bề tôi thật không thể nào dám làm dơ bẩn đôi tay của ngài.”

 

Ngài Dantalian chắc chắn đã biết được rất rõ điều đó.

 

Dù sao ngài ấy cũng là một người mang niềm kiêu hãnh vô song khi nói đến giới quý tộc. Ngài thậm chí còn không thèm đếm xỉa đến tôi. Tôi không hề cảm thấy thù hằn gì về việc đó. Nếu một Chúa Quỷ mà không đối xử như thế với một kẻ nửa succubus nửa người như tôi thì đó mới là một chuyện kỳ lạ.

 

Tôi không hề có ham muốn bị cắt cổ tay đâu.

 

“Xin thứ lỗi cho ý kiến của bề tôi đây, tuy rằng bề tôi rất là cảm kích, bề tôi cũng sẽ chỉ làm bôi nhọ đến phẩm giá của đức ngài. Xin ngài hãy rút lại bàn tay của mình.”

 

“Chẳng phải là lạ nếu mà ta lại sợ bị mất mặt khi mà hai ta đã có một cuộc đàm thoại đầy táo bạo đấy sao?”

 

Ngài Dantalian cười khúc khích.

 

“Nếu ngươi mà bắt tay với ta thì liệu tay ta có trở nên dơ dáy, làm ta bị cảm cúm, hay làm cho cái địa vị xã hội của ta tụt xuống không? Ta đơn giản chỉ muốn bắt tay với ý nghĩa rằng chúng ta sẽ đối đãi với nhau như bằng hữu tốt từ bây giờ thôi.”

 

“Cho dù bây giờ đức ngài có thành kiến đối với hệ thống giai cấp, thì đa phần những kẻ khác đều không có chung suy nghĩ như ngài. Nếu một thường dân như bề tôi mà dám mạo phạm đến cơ thể của ngài thì một sự trừng phạt sẽ theo luật lệ mà giáng xuống đầu của……”

 

“Ôồ. Vậy cho ta hỏi mấy chú bác tên ‘đa phần’ ấy có ở đây không?”

 

Với những cử chỉ cường điệu, ngài Dantalian nhìn ra chung quanh. Hiển nhiên, chỉ có ngài ấy và tôi, hai người duy nhất đang ở đây.

 

“Có sao thì Chúa Quỷ Dantalian cũng chỉ là một thằng giẻ rách thôi mà. Ta chỉ là một Chúa Quỷ trên danh nghĩa. Ta không hề có thứ gì cả. Lala. Chẳng lẽ cô vẫn nhất quyết không bắt tay với ta sao?”

 

“……”

 

Khi đã nói đến thế, tôi đã không còn cái quyền nào để mà từ chối.

 

Thật cẩn thận, tôi chìa tay ra và chạm vào bàn tayngài ấy.

 

Bàn tay của người đầu tiên trong đời mà tôi chạm vào thật giá lạnh. Tôi vụng trộm cảm nhận cái cảm giác của lòng bàn tay người kia. Và ngay lúc đó, ngài Dantalian nắm lấy tay tôi thật chặt.

 

“Hãy đối đãi tốt với ta kể từ bây giờ nhé.”

 

“……Vâng. Xin ngài cũng hãy đối đãi tốt với bề tôi, thưa đức ngài.”

 

Tôi có cảm giác rằng mối quan hệ này sẽ rất là dài lâu.

 

Tuy không biết chắc chắn là tại sao, nhưng trực giác của tôi mách bảo là vậy.

 

 dunde-197

 

Ban Lãnh Đạo Keuncuska, Yêu Tinh Keo Kiệt,Torukel

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 4, Ngày 20

Trụ Sở Chính Doanh Nghiệp Keuncuska, Phòng Hội Nghị

 

“Một cuộc triệu tập đầy đủ như thế này. Đúng là một dịp hiếm có, keruk.” (TN: Từ cuối không có nghĩa, chắc là đang kêu cà rộp như con ếch ộp ấy mà)

 

Một mệnh lệnh triệu tập bỗng dưng được truyền xuống từ trụ sở chính của doanh nghiệp.

 

Hội đồng quản trị của Keuncuska được phân bố rải rác khắp cả lục địa. Và hôm nay ta cũng đã có dự định đi tới Bataafse để chỉ thị một đội tàu. Cuộc họp toàn thể này rõ ràng không được lên lịch trước.

 

Việc đột nhiên triệu tập tất cả uỷ viên điều hành tới đây……đây thực không phải là một sự kiện diễn ra mỗi ngày. Ta có một cảm giác rất xấu. Liệu có phải có chuyện gì hệ trọng đã xảy ra ở đâu không.

 

Giấu đi nỗi lo âu của mình, ta đã đi tới trụ sở. Trong căn phòng họp lớn tất cả các nhân viên quản trị đều đã được tập trung.

 

“Kerukuk.”

 

Vẫn như thường, toàn là những gương mặt trông rất rắn rỏi hung tợn. Vampire, người sói, người kỳ đà. Thật đúng là một buổi triển lãm đủ thứ muôn loài……Hửm? Trong một góc phòng họp có một cô gái mà ta chưa hề thấy bao giờ. Mái tóc cô ta có màu hồng nhạt. Những giống loài sở hữu màu tóc đó thì đều rất hiếm.

 

Ngay vào thời khắc đó, ánh mắt ta chạm vào mắt của cô gái.

 

“Hừm……!”

 

Bỗng vô tình, ta nuốt xuống một ngụm nước bọt.

 

Cặp mắt rắn độc trên khuôn mặt vô cảm của cô ta thật sự không phải hạng tầm thường. Đó là cặp mắt của một kẻ đã từng giết người trước đây. Và không đơn giản chỉ có một hay hai người, đó là cặp mắt đã từng hạ sát mạng người vô số lần trong đời. May thay, thời gian đấu mắt của chúng ta rất ngắn. Cô ta quay đầu đi chỗ khác ngay sau đó.

 

Keruk.

 

Ta không biết ả là ai, nhưng chắc lệnh triệu tập khẩn cấp này phải có điều gì đó liên quan đến ả. Tai hoạ lúc nào cũng ập đến chỉ vì những vị khách không mời. Vì có một cô gái mà ta chưa hề thấy bao giờ ở đây nên ta có thể suy đoán ra ngay.

 

Những người trong ban lãnh đạo lên tiếng than phiền.

 

“Giờ thì Torukel Keo Kiệt cũng đã ở đây, chúng ta bắt đầu cuộc họp được chưa.”

 

“Ngài có biết là hiện giờ có bao nhiêu là khách đang chen chúc ở ngoài kia không?”

 

“Đúng, đúng đấy. Sẽ rất tệ nếu ta mà không bán hết xong đợt hàng cá trích khô nội trong ngày hôm nay.”

 

Đúng là những kẻ thiếu kiên nhẫn.

 

Mà dù vậy thì cả ta cũng đã có kế hoạch tổ chức một buổi gặp mặt với những thương nhân vùng Phrygia ở bến cảng. Bởi vậy ta cũng bận bịu lắm chứ. Thời gian là tiền bạc đối với một thương nhân. Họp hành hay gì cũng được, nhanh nhanh bắt đầu giùm cái. Mà nếu có thể, thì làm ơn kết thúc sớm giùm.

 

“Được rồi. Các vị xin hãy trật tự.”

 

Một lão vampire ngồi ở chiếc ghế trên cùng trấn tĩnh lại các ủy viên quản trị.

 

“Có một lý do để chúng ta triệu tập tất cả những người trong ban lãnh đạo lại đây. Chúng ta sẽ không làm phí thời gian của các vị nên xin đừng lo lắng.”

 

Ivar Lodbrok.

 

Một lão già với bộ râu trắng dài rất ấn tượng đó chính là quản trị viên lớn nhất của doanh nghiệp. Ông ta có thể được xem là kẻ thực chất đang nắm toàn bộ quyền kiểm soát của cả doanh nghiệp.

 

Không hổ danh là một người được biết đến với thân phận là một vampire, ông ta đã sống qua hơn 600 năm. Mặc dù vậy ta vẫn phải nói rằng ông ta nên chui vào cỗ quan tài và tổ chức đám tang quách cho rồi. Lão đúng là sống dai thật.

 

“Bây giờ, Lapis Lazuli. Giải thích đi.”

 

“Vâng, thưa lãnh đạo.”

 

Tiếng trả lời của cô gái đó phát lên giữa phòng họp.

 

Lapis Lazuli?……Hình như ta đã nghe cái tên này ở đâu rồi.

 

“Đó là kẻ sinh ra với dòng máu đáng nguyền rủa đó.”

 

“Tại sao một thứ phế vật như thế mà lại được tham dự cuộc họp của ban lãnh đạo?”

 

Nhiều ủy viên đã nhận ra thân phận của cô gái ấy. Bọn họ vừa nhăn mày vừa thì thầm lẫn nhau. Họ công khai tỏ ra thái độ bực dọc của mình.

 

Aà, ta nhớ ra rồi. Đó là con bé mặc dù là một đứa ngoại lai nhưng đã có thể thành công bước vào làm việc cho doanh nghiệp chúng ta.

 

Đã từng có một khoảng thời gian mà chủ đề của sự bàn tán là một cô gái có tài năng còn vượt xa trên cả địa vị xã hội của mình. Keruruk, vậy ra cô ta chính là nhân vật chính của vấn đề đáng tranh cãi ấy à.

 

Đương nhiên rằng, giọng của cô ta rất mạch lạc rõ ràng. Cô ta bản thân lại có thể điềm tĩnh khi mà đang đứng trước một nhóm ủy viên quản trị tầm cỡ vũ trụ này. Chắc chắn rằng đó không phải là dũng khí bình thường.

 

“Lãnh đạo, đó còn không phải là một ứng cử viên của ban lãnh đạo. Chẳng phải đây chẳng qua chỉ là một con nhân viên tạp vụ thôi sao? Cái quái gì đây? Ngoại lệ gì cũng cần phải có giới hạn chứ?

 

“Việc phải sẻ chia chung một dòng không khí với một con ả tạp chủng cũng đủ khó chịu rồi.”

 

Lũ ủy viên bắt đầu lên giọng phàn nàn.

 

Thật ngu xuẩn.

 

Hệ thống giai cấp chẳng qua cũng chỉ là một thứ cổ vật vô dụng. Đó thực chất là thứ công cụ mà lũ quý tộc ngốc nghếch sử dụng để nuôi dạy cho những đứa con trai con gái còn ngu đần hơn chúng.Mặc dù vậy, các người lại đi chê trách khinh bỉ một đứa ngoại lai. Vốn dĩ, thương nhân chúng ta cũng đã từng có thứ hạng thấp kém rồi. Chậc chậc, đúng là tự phỉ nhổ vào mặt mình mà.

 

Ivar Lodbrok cười với cái vẻ chua cay.

 

“Có lẽ chúng ta nên nghe những gì cô ta phải trình bày trước. Đây là một việc sinh hời. Đồng vàng đút trong dạ dày của một con lợn với đồng vàng được nhúng vào nước thánh cũng đều có giá trị như nhau……Tiếp đi Lapis Lazuli.”

 

“Vâng. Chúa Quỷ Dantalian đã yêu cầu một khoản vay.”

 

Lapis Lazuli điềm tĩnh mà nói.

 

“Hiện giờ, Chúa Quỷ Dantalian đang có một món nợ trị giá 196 Libra. Cho dù ngài ấy có phải tăng thêm nợ nần, ngài ấy đang dự tính sẽ đột phá ra khỏi tình trạng đó mà thành công.”

 

“Hừm.”

 

Các ủy viên quản trị nhìn nhau.

 

Mặc cho thái độ lúc trước của họ, những kẻ này vẫn có cái đầu đậu trên đôi vai. Họ nhanh chóng nhận ra rằng đây là một đề tài hệ trọng. Tạm mặc kệ về cái địa vị của Lapis Lazuli, các uỷ viên bắt đầu thì thầm từ tai người này sang tai người khác.

 

“Bộ hắn đang định dùng nợ để chống nợ à.”

 

“Đó là đỉnh cao hoàn toàn mới của sự ngu dốt.”

 

“Một con thỏ đang tự chui đầu vào rọ, chẳng có lý do nào để từ chối cả.”

 

“Vậy thì sao? Hắn ta muốn vay bao nhiêu?”

 

Suy nghĩ của ta cũng như vậy.

 

Những Chúa Quỷ đều có lợi ích về chính trị, cho dù hắn chỉ là Chúa Quỷ đứng thứ 71. Đây là một cơ hội tốt để trói chặt hắn lại.

 

Tuy nhiên, sau câu nói tiếp theo, toàn bộ uỷ viên quản trị đều im phăng phắc.

 

“Khoản tiền mà Chúa Quỷ Dantalian đã đề nghị là-10,000 đồng vàng.”

 

.

.

.

.

.

 

Giề?

 

Gương mặt của các uỷ viên như bị sét đánh mà ngơ người.

 

“Não hắn có vấn đề không đấy!”

 

“Há, một thằng nhà quê mà cả 100 đồng vàng còn không thể lo được.”

 

Hắn đúng là khùng rồi, điều đó quả thực quá điên rồ. Những lời nói kiểu như thế công khai bay qua bay lại trong căn phòng. Mặc dù chúng ta đang nói xấu sau lưng một tên Chúa Quỷ, là người đang đứng ở trên đỉnh cao của địa vị xã hội, thì cũng không sao. Lời nói gió bay, chẳng có kẻ nào ngoài chúng ta ra có thể nghe được cả.

 

“Ngươi có chắc chắn không. 10,000 đồng vàng. Đó là chính xác những gì hắn nói à?”

 

“Xin thề trên dòng sông Styx, tôi chắc chắn.”

 

“Hắn ta thật sự điên loạn rồi……”

 

Các ủy viên cười khinh mỉa.

 

10,000 đồng vàng là khoảng chừng số tiền mà một bá tước sẽ nhận được hàng năm nếu dân số trong lãnh thổ của hắn đạt được đến 50,000 người. Năm ngoái, ngân sách thu nhập của hoàng gia từ Đế Quốc Habsburg là khoảng 500,000 Libra.

 

Đối với Chúa Quỷ Dantalian, kẻ mà đến lãnh thổ và một người dân đều không có, giờ lại yêu cầu 1/50 số lượng tiền thu nhập của một đại đế quốc trong vòng một năm? Bộ não hắn là một con slime vô tri vô giác à?

 

“Những bằng hữu Keuncuska thân mến của ta.”

 

Có lẽ vì nghĩ rằng bầu không khí đang dần trở nên phức tạp, Ivar Lodbrok mở miệng mình.

 

Căn phòng dần trở nên yên tĩnh. Nếu một khi mà lão vampire già đã mở lời, thì đến cả những tên uỷ viên kiêu hãnh nhất cũng phải câm miệng.

 

“Cá nhân ta thấy rằng đây là một thời cơ tốt. Tất nhiên 10,000 đồng vàng là cả một gia tài. Tuy vậy, nếu điều đó có nghĩa là làm cho một Chúa Quỷ vĩnh viễn trở thành chó giữ nhà cho chúng ta, thì như thế cũng đâu có đáng gì.”

 

“Kerukuk.”

 

Ta lỡ mồm thốt lên một tiếng cười.

 

Những đại diện thiêng liêng và bất khả xâm phạm tượng trưng cho phẩm giá tuyệt đối, một trong 72 Chúa Quỷ lãnh đạo đội quân ma tộc. Có thể xem tầng lớp quý tộc như thế là một con chó giữ nhà……Quả không hổ danh là một trong ba vampire thượng cổ vẫn còn lưu lại trên thế giới này, cái thái độ kiêu căng ngạo mạn đó thật hợp với Ivar Lodbrok.

 

Mà, ta cảm thấy hơi có lỗi nếu chỉ để cả buổi họp này cho Ivor Lodbrok trụ trì. Nên phát biểu một lát ở đây.

 

“Chờ đã, thưa lãnh đạo. Về phần tôi, tôi có một chuyện muốn hỏi.”

 

“Hửm. Đừng có vòng vo mà hãy nói thẳng ra suy nghĩ của ngươi đi.”

 

Ivor Lodbrok nhìn vào đôi mắt ta.

 

Một màu đỏ thuần khiết trên đồng tử, đó là màu gợi nhớ cho người khác cái màu của huyết tương đang chảy trong người. Có một vài tên uỷ viên rủ rỉ tai nhau rằng đó là một cặp mắt trông thật đáng sợ, tuy nhiên, vì một lý do nào đó, ta chỉ có thể thấy vẻ đẹp tuyệt vời của chúng. Một vampire máu lạnh, tàn bạo và hiểm độc……Ivor Lodbrok nhất định sẽ phát triển hãng doanh nghiệp này thành một công ty trường thịnh và bất diệt. Nếu có thể, ta muốn được ở đó khi mà ngày ấy tới. Đó là khát vọng nhỏ nhoi của ta.

 

“Đây phải chăng là một cái bẫy?”

 

“Một cái bẫy?”

 

“Không chỉ một hay hai đồng, mà tới những 10,000 đồng vàng. Keruk. Nếu thật sự Chúa Quỷ Dantalian không hề điên rồ, thì hẳn là hắn ta đã có kế hoạch từ trước.”

 

Tuy ta không nghĩ rằng Chúa Quỷ Dantalian có sở hữu bất cứ loại tài cán nào để mà gánh được khoản nợ lớn này. Dù vậy, cũng phải xem xét mọi khả năng trên thế gian. Chuyện này phải được làm cho ra ngô ra khoai.

 

“Đó rõ ràng cũng là điểm hợp lý.”

 

Hửm?

 

Trên gương mặt Ivar Lodbrok thoáng nhẹ một nụ cười. Đó là cử chỉ biểu hiện của ông ta mỗi khi ông ta đang nghĩ đến một cái kế hoạch hiểm ác nào đó. Tuy rằng tuổi tác của ông ta còn già hơn cả già, những nếp nhăn trên khuôn mặt lại trông rất ngầu lòi.

 

“Lapis Lazuli sẽ giải thích về việc đó.”

 

“Vâng, thưa lãnh đạo. Tôi xin được thông báo trước toàn thể trụ cột của Doanh nghiệp Keuncuska. Hiện tại, Chúa Quỷ Dantalian đang xem tôi như là thê thiếp của hắn.”

 

“……Ngươi vừa nói gì cơ?”

 

“Việc này nghe có vẻ rất hỗn xược, nhưng tôi đã tự ý sử dụng sự quyến rũ của mình để cám dỗ Chúa Quỷ Dantalian.”

 

Lần này, toàn thể uỷ viên đều không thể kìm nén được sự hoảng hốt của mình.

 

Còn phía bên kia, Lapis Lazuli-từ đầu tới cuối vẫn giữ được vẻ mặt vô cảm của mình. Luôn luôn điềm tĩnh.

 

Không, ta thậm chí còn không biết cái đó có nên gọi là bình tĩnh hay không. Trên gương mặt của ả ta không hề có lấy một gợn dấu hiệu của sự căng thẳng. Một nhân viên văn phòng bình thường mà lại không cử động lấy một hàng chân mày trước toàn thể uỷ viên ở đây sao? Dù có điềm đạm hay không, việc này rõ ràng là một điều bất bình thường……

 

“Lapis Lazuli. Khi ngươi nói sức quyến rũ thì ý ngươi là sao?”

 

Ta nói ra với một cái giọng chua chát.

 

“Vậy ý ngươi có nghĩa là ngươi đã nắm thóp được Chúa Quỷ bằng cách sử dụng thân thể của mình ư?”

 

“Đúng như lời ngài vừa nói, thưa ngài Torukel.”

 

Lapis Lazuli hướng ánh mắt nhìn thẳng về phía này.

 

Cặp đồng tử vững chắc và mang một màu xanh của bầu trời.

 

Cái ánh nhìn trong suốt của cô ta thậm chí không hề lay chuyển.

 

“Chúa ơi.”

 

Một vài uỷ viên lẩm bẩm lời kêu than với bản thân.

 

Nếu một ai có những hành động dâm tục với một kẻ tạp chủng mang nhiều dòng máu, thì chúa trời sẽ giáng sự nguyền rủa lên đầu kẻ đó. Có thể đấy là một điều mê tín dị đoan nhưng khi mà 90% dân số trên lục địa này thực sự tin vào nó, thì không phải cứ dễ dãi cho qua là được. Một Chúa Quỷ thiêng liêng và bất khả xâm phạm lại bị làm cho vấy bẩn bởi một con bé tạp chủng. Riêng việc ấy thôi cũng đủ là một chuyện rắc rối khó giải quyết rồi. Trước sau gì thì tai hoạ cũng sẽ ập tới.

 

“Ngươi có biết là ngươi đã gây ra chuyện gì không!”

 

“Chúng ta có thể sẽ bị tuyệt giao bởi nhà thờ đấy!”

 

Những uỷ viên chỉ thẳng ngón tay vào mặt Lapis Lazuli.

 

Nếu muốn thực hiện trao đổi mua bán sản phẩm trong lục địa này, thì phải nhận được sự cho phép của nhà thờ. Hơn nữa, ngoại trừ nhà thờ của thần Aphrodite và thần Artemis, tất cả nhà thờ còn lại đều cấm đoán một cách nghiêm khắc việc quan hệ giữa những người có địa vị xã hội khác nhau……

 

Những uỷ viên, với những gương mặt đỏ tái vì giận dữ, hét lên.

 

“Lãnh đạo! Mau đuổi con điếm này ra khỏi đây ngay lập tức!”

 

“Không chỉ đi ngược lại luật lệ của các vị thần, cô ta còn đưa cả doanh nghiệp của chúng ta lâm vào thế nguy hiểm! Ngay từ đầu chúng ta đã không nên để cái thứ phế vật đáng nguyền rủa này vào doanh nghiệp chúng ta rồi!”

 

“Cái con hủi cặn bã này……!”

 

Một cơn bão của sự chỉ trích trách móc nổi lên nuốt trọn cả căn phòng hội nghị này.

 

Những kỹ nữ của thế giới ma tộc, succubus.

 

Và trong số đó, những kẻ tạp chủng cực kỳ đáng kinh tởm.

 

Dù là ta, kẻ không ưa không thích gì cái chế độ giai cấp, cũng không sao thốt nên lời. Tuy vậy, Ivar Lodbrok vẫn điềm đạm ngồi trên chiếc ghế của mình mà xem người phụ nữ succubus đó.

 

“Đấy vẫn chưa phải là tất cả đâu. Vẫn còn một phần phải được giải thích cho hội đồng quản trị đấy. Ngươi đang làm gì thế? Mau mau nói cho mọi người biết đi chứ.”

 

Đó là một nụ cười ranh mãnh hoà lẫn vào trong giọng nói của Ivar Lodbrok……ông ta đang rất thích thú trước chuyện này sao? Tuy dù cho số phận của công ty của chúng ta, nói theo một cách hơi phóng đại, đang nằm trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc đi chăng nữa? Dù gì thì, đầu óc lũ vampire quả thực không hề bình thường. Vì chưa bao giờ nhận một chút ánh nắng mặt trời nào nên não của bọn chúng trở nên kỳ quặc mất cả rồi. Thiếu chất lên cái đầu đúng là có ảnh hưởng tới lý trí mà. Là một gã yêu tinh lão luyện cùng với những kiến thức thông thường được lắp đặt đầy đủ trong trí óc, thì ta cũng không thể nắm bắt kịp được cái đầu của lão ta đang nghĩ về thứ gì.

 

“Vâng. Có một chuyện tôi vẫn chưa nói cho tất cả ủy viên biết.”

 

Lapis Lazuli vẫn tiếp tục nói trong một chất giọng thấp.

 

Mới một khắc trước cô ta còn phải hứng chịu đủ kiểu chửi rủa. Chẳng lẽ cô ta vẫn không thấy phiền hà gì chắc? Ả quả thực không bình thường mà.

 

“Như mọi người đã biết, ban đầu hãng chúng ta không giao thiệp với những khách hàng là các Chúa Quỷ ở dưới hạng 60. Bởi vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tầng lớp của doanh nghiệp chúng ta. Dẫu vậy, tôi đã làm việc với tư cách là nhân viên tư vấn độc quyền của Chúa Quỷ Dantalian trong hơn nửa năm qua. Có một lý do cho điều đó.”

 

Sau khi hít vào một hơi , Lapis Lazuli tuyên bố.

 

“Tôi đã đích thân thỉnh cầu cho chức vụ nhân viên tư vấn đó.”

 

“Cái gì?”

 

“Ngay từ lúc đầu, tôi đã hằngnhắm tới vị trí được làm thê thiếp của Chúa Quỷ Dantalian.”

 

Một tiếng ồn tràn ra từ hội đồng uỷ viên như nước lũ tràn đê.

 

Những kẻ chỉ trích cô gái succubus đó mới đây thôi giờ đều đã bị choáng váng cho ra trò. Đó là bởi vì Lapis Lazuli vừa tuyên bố với phong thái chững chạc đường đường chính chính. Đến nỗi tình hình hiện tại đã vượt trên cả cái cảnh giới mà các uỷ viên của hội đồng có thể hiểu được.

 

Ngay khoảnh khắc đó, có một tiếng cười vang lên.

 

Quay đầu lại, ta thấy Ivar Lodbrok đang cười thật lớn. Còn có thể cười được trong tình trạng này. Không quan tâm đến việc tất cả uỷ viên đều ngớ người không hiểu chuyện gì vừa xảy ra, Ivar Lodbrok thốt lên một tiếng gầm thật lớn.

 

“Các bằng hữu. Các ngươi vẫn chưa hiểu sao? Chúa Quỷ Dantalian không hề tự dưng trở nên điên loạn. Tất cả đều là do ả succubus này. Thậm chí còn chưa đến một năm, đứa con gái này đã có thể khiến Chúa Quỷ Dantalian si tình mà biến thành nô lệ của ả.”

 

Ra là vậy. Hoá ra là thế à!

 

Cuối cùng, thì mọi chuyện cũng đã được sáng tỏ.

 

Mặc dầu địa vị của Lapis Lazuli rất thấp, cô ta cũng có một ngoại hình tuyệt mỹ. Cô ta đã giam cầm tên Chúa Quỷ vào bẫy tình với vẻ ngoài của mình. Và cô ta đã dụ dỗ được tên Chúa Quỷ để bắt hắn phải vay cả một gia tài từ hãng mà chúng ta không hề hay biết……

 

Những ủy viên khác chắc cũng đã nhận ra được bản chất thật sự của tình hình. Mặt bọn họ trở nên tái nhợt. Không còn ai dám trao cho Lapis Lazuli một ánh nhìn khinh miệt nào nữa.

 

“Nhưng……tại sao lại hành động một cách liều lĩnh như vậy……?

 

“Để tiến thân.”

 

“Tiến thân?”

 

“Chúa Quỷ này sẽ trở thành kẻ cung cấp tin tức cho doanh nghiệp chúng ta. Đóng góp của tôi về lãnh vực này chắc chắn sẽ được tán dương.”

 

“……”

 

Mọi người. Toàn bộ uỷ viên trong căn phòng họp đều không thốt nên được câu nào.

 

Mà bọn họ phải nói gì cơ chứ, khi mà một nhân viên văn phòng vừa mới thú nhận với khuôn mặt vô cảm của mình rằng ‘Tôi đã bán cơ thể mình để tiến thân.”

 

Độc một lão Ivar Lodbrok thì cứ cười từ nãy tới giờ mà không dứt.

 

“Thế nào hả, các bằng hữu. Đây chẳng phải là một tuyệt tác sao!”

 

“……tuyệt tác?”

 

Ta buột miệng hỏi lại.

 

Ivar Lodbrok đứng phắc dậy từ chiếc ghế của mình. Ông ta dang rộng hai vòng tay như đang trình diễn một thứ gì đó. Cứ như thể ông ta sắp mời một diễn viên khác lên sân khấu vậy.

 

“Chính là nó. Một tuyệt tác. Một con tạp chủng là rác rưởi của xã hội. Sinh ra đã làm chuột cống chui rút dưới sàn nhà. Ngay từ đầu, số mệnh đã an bài là cô ta sẽ sống nốt quãng đời của mình và chết ở con ngõ hẻm nào đó trong yên lặng……mà bây giờ, nhìn xem! Con ả succubus này không chỉ việc có thể gia nhập vào hãng doanh nghiệp lớn nhất ma giới, mà giờ cô ta lại còn có thể trở thành thê thiếp của một Chúa Quỷ!”

 

“……”

 

“Nếu đây không phải là kiệt tác thì còn thứ gì nữa chứ. Chẳng phải cái tham vọng thuần khiết muốn có được sự thăng tiến này thật tuyệt đẹp sao. Chẳng phải cái tham vọng thuần khiết muốn đoạt được sức mạnh này chói lòa thế sao. Ôôi, cứ mỗi lần ta thấy          một đứa trẻ tràn đầy ý chí chiến đấu như thế này thì ta cũng không thể kiềm nén được giọt nước mắt mà phải thốt nên lời tán thưởng mới nguôi. Sức mạnh là một người phụ nữ! Vì vậy, họ sẽ chỉ luôn yêu quý các chiến binh!”

dunde-211

 

 

Bọn uỷ viên đều bị choáng ngợp bởi sự điên cuồng của Ivar Lodbrok.

 

Nhưng ta thì hơi khác.

 

Tim ta đập thình thịch.

 

Đây mới chính là sự điên cuồng đã làm cho ta say đắm.

 

Tựa như thể một con muỗi được sinh ra ở trong chốn đầm lầy ẩm ướt và tối tăm luôn thèm khát ánh mặt trời vĩ đại. Ta, một kẻ sinh ra đầu óc đã luôn bình thường và luôn đeo bám theo lẽ thường tình trên đời, không thể kìm được việc bị thu hút bởi Ivar Lodbrok, cái kẻ có vị trí hoàn toàn đối lập với ta.

 

“Lapis Lazuli. Đi và báo lại với tên Chúa Quỷ! Rằng chúng ta sẽ rất vui lòng giao ra một thứ như khoản vay 10,000 đồng vàng đó cho hắn bất cứ khi nào mà hắn muốn!”

 

“Tôi sẽ tuân theo mệnh lệnh của ngài ngay lập tức, thưa lãnh đạo.”

 

“Và để tưởng thưởng cho việc với tham vọng muốn thăng tiến, ngươi đã sẵn sàng trao đi trinh tiết vì doanh nghiệp chúng ta. Thật sự rằng, ta thấy rất vui vì việc đó. Keuncuska là một nơi chỉ quan tâm đến năng lực và đóng góp của kẻ khác. Ngươi đã có quá đủ quyền lợi để được tưởng thưởng. Nói cho ta biết ngươi khao khát thứ gì.”

 

Ivar Lodbrok nói với một chất giọng lạnh lùng.

 

“Là vàng chăng? Là danh dự chăng? Thậm chí ta còn có thể đề nghị nhận ngươi làm con gái nuôi. Yếu điểm của ngươi chính là địa vị thấp hèn, có phải không? Nếu ngươi mà trở thành con ta thì cái yếu điểm đó sẽ bay đi như cát bụi.”

 

“Lãnh đạo! Cho dù cô ta có làm gì nhiều đi chăng nữa thì đó vẫn-”

 

“Đừng có cản trở cuộc nói chuyện của người khác, bằng hữu ạ.”

 

Khi những uỷ viên lên tiếng phản đối, Ivar Lodbrok làm câm miệng họ lại.

 

“Ta đang muốn tận hưởng cuộc trò chuyện với kẻ ngoại lai này, người đã có thể cám dỗ được cả một Chúa Quỷ.”

 

Đôi mắt đỏ như màu máu chầm chậm trừng vào các uỷ viên.

 

Một luồng sát khí nồng đặc. Lũ ủy viên chỉ còn nước rút đầu rụt cổ. Bầu không khí trong căn phòng trở nên băng giá.

 

“Vậy, Lapis Lazuli. Nói cho ta biết ngươi thèm muốn thứ gì.”

 

“Xin hãy cho tôi một chiếc ghế uỷ viên ở trong cuộc họp ban quản trị.”

 

Những ủy viên khác như bị chấn động não. (Edit: Não ta chấn động quá! =)) )

 

Một nhân viên bàn giấy bình thường vừa mới yêu cầu được lên làm một uỷ viên quản trị. Thật quá sức ấn tượng. Tuy nhiên, thứ mà còn ấn tượng hơn, còn làm cho những uỷ viên choáng váng hơn nữa lại chính là câu trả lời của Ivar Lodbrok.

 

“Không phải của cải hay danh dự mà là quyền lực. Được thôi.”

 

“L-Lãnh đạo……!”

 

“Nếu kế hoạch suôn sẻ, thì ta sẽ tiến cử ngươi lên làm ủy viên quản trị phụ trách cả vùng Dolstat. Với dòng sông Rhine ở trung tâm, Cologne, Xanten, Wirthen, Strasbourg, Duisburg, Worms và Mainz, toàn bộ chúng sẽ nằm ở trong quyền hạn của ngươi. Thấy thế nào?”

 

Ivar Lodbrok nhìn một cách rà xét vào cô gái. Ông ta rất có thể đang thử tính táo bạo của cô ta với mắt mình.

 

“Đó sẽ là một niềm vinh dự cho tôi.”

 

“Sức mạnh của triều đại Đế quốc đã suy giảm, dựa theo đó, sự phản kháng đòi quyền tự trị của những thành phố đó đang ở mức cao hơn bao giờ hết trong lịch sử. Trong thời thế đổi thay đó, những kẻ yếu hèn ngu dốt sẽ bị vứt qua một bên và chỉ những kẻ có tố chất mới có thể sống sót. Lapis Lazuli, Ta tự hỏi liệu ngươi có thể chịu được những điều kiện đó.”

 

“Tôi sẽ minh chứng với thực lực của mình.”

 

“Tất nhiên là ngươi sẽ làm thế rồi. Bởi nếu mất đi năng lực của mình, thì ngươi sẽ chẳng còn gì cả.”

 

Đây là lần thứ hai Ivar Lodbrok cười thật lớn.

 

Trong căn phòng hội nghị tối tăm, tất cả những ủy viên đều ngồi ngây người ra, Cứ như thể lão vampire già và ả succubus lạnh lùng kia đang ở trong thế giới riêng của mình.

 

Ta phải công nhận, mọi chuyện đã trở nên phi lý một cách điên rồ.

 

Việc biến một con succubus thiếu nhiều kinh nghiệm, mà cũng là một đứa tạp chủng, trở thành một quản trị chi nhánh. Việc thăng tiếng nhanh thế cũng phải có giới hạn vừa phải thôi chứ. Đây sẽ là lần đầu tiên, và cũng sẽ là lần cuối chuyện như thế này xảy ra trong lịch sử của Keuncuska.

 

“Kerukuk.”

 

Nhưng, Chúa Quỷ Dantalian à. Ta từng có cảm giác rằng chúng ta đang quá coi thường hắn……nhưng mà thôi kệ. Hắn cũng chỉ đứng ở hạng 71 thôi chứ mấy. Chỉ cần để ý tới hắn một chút cũng được rồi.

 

Chuyện này thú vị đây, mình bỗng dưng cũng thấy hứng khởi lên rồi.

 

Hãy để chúng ta chơi đùa với ngài nào, thưa Chúa Quỷ tối cao.

 

 

 

Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 6, Ngày 20

Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

 

“……Đức ngài dự định hôm nay cũng sẽ nằm luôn trên giường cả ngày à?”

 

“Nếu cô nghĩ rằng ta đang chả làm gì cả chỉ vì ta nằm ở trên giường, thì cô đã mắc một sai lầm lớn rồi đấy. Dù ta trông thế này thôi, nhưng vận mệnh của cả vũ trụ này đang dàn trải ra trong cái đầu của ta đây này.”

 

Hai tháng đã trôi qua.

 

Kể từ cái hồi tôi mượn số vàng, tôi đã xài 2 tháng qua làm đủ chuyện nhàn rỗi. Việc Lapis Lazuli đến tìm tôi mỗi ngày và lên tiếng thở dài cũng đã trở thành một nếp sống thường nhật.

 

“Số tiền lãi tích luỹ đã không dưới 2,000 Libra rồi thưa ngài.”

 

“A, cuốn sách này cũng hay đấy chứ.”

 

Tôi hiện giờ đang lật qua trang giấy của một cuốn sách khi đang nằm tựa trên giường. Tựa đề của cuốn sách đó là <Ký SựVề Các Đại Chúa Quỷ Và Những Phong Tục TậpQuán Được Khởi Xướng Từ Họ>.

 

Lý do mà tôi đọc loại văn học này rất đơn giản.

 

Những thông tin mà tôi biết được về cái thế giới này chỉ chủ yếu thiên về một phía.

 

<Dungeon Attack> là một game mà bạn phải nhập vai một vị anh hùng loài người. Nhờ vậy, tôi đã có thể thu thập được những tri thức về con người và xã hội của họ, nhưng phũ thay lại hoàn toàn ngờ ngệch một cách lố bịch khi nói về thế giới ma tộc.

 

Nhiều nhất thì, đã từng có một nữ chính là vampire đem lòng yêu chàng main mà chịu thuần phục trước anh ta. Nhưng có thế thôi. Bà gái đó còn không thèm màng đến chi tiết cụ thể nào về giới ma tộc nữa là.

 

Thôi thì cũng không sao, điều đó có nghĩa là tôi chỉ cần tự mình mày mò mà học.

 

“Hô. Trong thế giới này, một Chúa Quỷ phải gửi lời tuyên chiến đến hai lần thì mới có thể tấn công một Chúa Quỷ khác hử. Sao mà phải tốn công vô ích mà tuân theo cái phong tục cổ hũ ra nước đó chứ. Mặc dù, đây cũng là một phương thức ấn tượng để ngăn chặn chiến tranh. Hừm, hừm.”

 

“Nếu ngài vẫn tiếp tục không chịu tìm ra biện pháp xử trí như thế này, ngài sẽ phải gặp tình trạng phá sản trong vòng 3 tháng tới. Làm ơn hãy ý thức được điều đó, thưa ngài.”

 

“Ta muốn ăn tí kem quá đi- ”

 

“……”

 

Có vẻ cô ta đã nhận ra rằng con người trước mặt này đã hoàn toàn lơ mình đi.

 

Lapis Lazuli ấn ấn ngón tay trỏ và tay cái vào trán mình. Mặt dù gương mặt của cô ta còn mang một độ vô cảm không hề nhẹ, tôi vẫn có thể nhận thấy tâm trạng của cô ta mà biết rằng cô ta đang gặp rất nhiều căng thẳng.

 

Tôi quăng một nụ cười trơ trẽn vào mặt cô ả.

 

“Đừng lo lắng. Bởi vốn dĩ mọi thứ đều đã được chuẩn bị đầy đủ hết rồi.”

 

“……Xin thứ lỗi, thưa ngài. Ngoại trừ mệnh lệnh mà ngài đã đưa cho bề tôi hai tháng trước, thì ngài còn làm điều gì khác nữa?”

 

“Thì công việc chuẩn bị chỉ cần có thế thôi.”

 

Khoảng 50 ngày trước.

 

Tôi đã sai Lapis Lazuli mua lại một loại thảo mộc với số lượng khổng lồ. Hiện giờ, nó chỉ là một loại thực vật mà đại đa số những người khác cho rằng đấy là một loại cây cỏ vô dụng. Tuy nhiên, tôi đây lại biết trước được tương lai.

 

Ngày hiện tại thuộc vào năm 1505 theo lịch Đế Quốc.

 

Vào mùa hè này, một căn dịch bệnh truyền nhiễm sẽ xảy đến và lan truyển ra khắp toàn bộ lục địa.

 

Trong tương lai, căn dịch ấy sẽ được biết đến với cái tên Cái Chết Đen và lan ra khắp vùng đất như một biểu tượng của sự sợ hãi. Gần 40% của toàn bộ dân số trên lục địa rồi cũng sẽ bị quét sạch, khiến cho việc chỉ gọi nó là một cơn ác mộng thôi thì vẫn chưa hề đủ đô chút nào để miêu tả được cái sự kiện này. Trong Dungeon Attack, trò chơi bắt đầu vào khoảng thời gian khi mà Cái Chết Đen đã trôi qua……nói một cách chính xác hơn, trò chơi bắt đầu vào năm 1515 theo lịch Đế Quốc. (Edit: lên gg tra từ Cái Chết Đen để biết thêm về đại dịch này nhé)

 

Một thảm kịch vẫn chưa xảy ra. Đó là thứ mình không nên màng đến, nhỉ các chú? Phần thú vị nhất đây bây giờ mới nói nè.

 

Trậndịch hạch này, thật bất ngờ thay, lại có cách chữa.

 

Cái tên của nó đơn giản là ‘Thảo Mộc Đen’. Chỉ vì nó có thể chữa được Cái Chết Đen, vì vậy họ mới gọi là Thảo Mộc Đen. Công nhận mấy cha nội ở thế giới này có cái khẩu vị đặt tên khiếp thật đấy. Dám cá là họ sẽ đặt cho một thằng con hoang một cái tên còn mỹ diệu hơn thế nhiều.

 

‘Tiên Thảo Mộc’, ‘Ân Huệ Nữ Thần, ‘Lá Gan Thần Apollon’, từ cái tên thảm hoạ đó từ đâu lại xuất hiện mấy cái tên sặc sỡ khác cũng nhảy lên mà làm màu. Tuy vậy, đây là chuyện của tương lai. Mùa hè năm 1505 theo lịch Đế Quốc, trước khi cơn dịch hạch khởi phát, loại Thảo Mộc Đen này chỉ được xem là một nhúm cỏ dại. Ở nhiều vùng miền, cái loạicỏ này còn không có lấy một cái ân huệ để mà được đặt cho một cái tên.

 

Chỉ thế thôi.

 

Một ngọn cỏ dại.

 

Đây là một nhánh cỏ hoàn toàn không có giá trị về mặt tiền tệ-

 

Tôi, sau khi sử dụng toàn bộ10,000 đồng vàng, đã rót sạch hết vào số cỏ này.

 

Thật sự mà nói thì dễ lắm.

 

Đầu tiên, tôi lập một hợp đồng với những hãng tiểu thương nhỏ hơn ở xung quanh lục địa. Tiếp đến, thông qua những hãng đó, tôi đã có thể lập thêm hợp đồng với các dược sĩ rải rác khắp vùng đất. Và cuối cùng, những người dược sĩ lại thuê những tiều phu hái thảo dược từ thành phố và thị trấn làng mạc. Ngay lập tức, một hợp đồng 3 hướng đã được ký kết. Phí môi giới và vận chuyển cho mấy tiểu thương, 2,000 đồng vàng. Phí quầy dược và phí tổn nhân lực cho mấy người hái, 6,000 đồng vàng. Thêm vào đó, để có thể giữ cho số thảo mộc càng tươi lâu càng tốt, tôi đã thuê một nhà kho với chất lượng tốt nhất.

 

Tôi vẫn chưa làm quen được với tập tục ở thế giới này, nhưng không sao, có ở đâu thì anh đây vẫn lo việc lớn được.Tất cả những công việc chi tiết (và phiền phức) thì tôi ủy hết toàn quyền cho Lapis Lazuli mà giải quyết.

 

Người đã đi chung quanh để làm hợp đồng với những tiểu thương và dược sĩ không phải là tôi, mà là Lapis Lazuli. Một vài người cũng có thể nói rằng chúng tôi rất hợp nhau. Quả thực chúng tôi là một bộ đôi ăn ý đến tuyệt vời đấy chứ.

 

Kẻ không hiểu chuyện mà thấy cảnh này chắc chắn là sẽ tuônra một tràng cười đến vỡ bụng mà chết mất.

 

Hắn ta đã vay 10,000 Libra làm cho chúng ta tò mò không biết hắn sẽ làm cái gì với cái số tiền đó, nhưng nhìn đi kìa. Hắn đã mua một đống cỏ dại còn chẳng có thể đem luộc lên mà ăn nữa là, và còn bảo quản chúng cứ như thể chúng là bửu bối của mình nữa chứ. Lapis Lazuli đã mách lẻo cho tôi biết những gì mà các ủy viên đã nói tại doanh nghiệp, ‘Đó là trò cười khủng bố nhất mà ta đã từng nghe qua cả năm đấy’, chúng bảo thế và cứ lăn ra mà cười, là những gì cô ta đã nói với tôi.

 

Những trò hề của Chúa Quỷ Dantalian thậm chí còn là đề tài bàn tán trong thị trấn.

 

‘Hành xử ngu xuẩn của tên Chúa Quỷ điên khùng và thấp hèn nhất.’

 

‘Một đống phân bò trị giá 10,000 đồng vàng.’

 

Vân vân và vân vân.

 

Tôi thật quá sức hài lòng.

 

Để có thể rảnh rang mà đi cười nhạo trước cuộc sống của kẻ khác chỉ vì những chuyện vụt vặt là thế. Chẳng phải đây mới chính là quả trái ngon ngọt của đời sao? Ngoài ra, con người chúng ta đã luôn phải trải qua cuộc đời khô khan nhàm chán đến bất tận. Nếu có thể làm cho mấy chú vui cười là anh đâyđã mãn nguyện lắm rồi.

 

Bộ tôi có nghiêm túc không à?

 

Đó là tại sao tôi sẽ khuấy đảo thêm cho chuyện này thú vị hơn nữa.

 

Đây sẽ không chỉ là trò cười hay nhất của năm đâu, mà sẽ là trò cười mỹ mãn nhất mà mấy người đã từng nghe trong suốt cái cuộc đời cỏn con của mình đấy. ‘Loại thảo mộc mà chúng ta hằng tưởng là cỏ dại thực chất lại hiếm có như bảo ngọc!’, đó là cái kết mà các bác đang mong chờ mà. Nếu mấy người mà có trí óc bình thường, thì mấy người sẽ chỉ còn nước cười cho đến độ ruột gan phải chảy từ trong ra ngoài.

 

“Ta thật sự rất tò mò muốn xem trong vòng một tháng tới thì các người sẽ cho ta chiêm ngưỡng những bộ mặt gì đây.”

 

“Thứ lỗi?”

 

“Cả năm ròng cô lúc nào cũng chẳng có lấy một sợi biểu cảm gì trên khuôn mặt. Do đó cô cũng nên háo hức mong chờ xem chuyện này đi. Chắc chắn nó sẽ làm cho cô cười một trận ra trò.”

 

“……Bề tôi không hiểu đức ngài đang nói về chuyện gì.”

 

“Cứ kiên nhẫn và rồi cô sẽ biết ngay thôi.”

 

Trong khi đang lăn tròn trên chiếc giường, tôi cười khúc khích.

 

Chắc có lẽ tôi đã chọc ghẹo cô ta hơi quá. Một bảng thông báo đã hiện lên.

 

[Thương nhân Lapis Lazuli mức độ tình cảm giảm 1.]

 

Ôi trời. Với cái này, mức tình cảm của Lapis Lazuli đã xuống con số 0 tròn trĩnh. Nó đã giảm tụt từ hơn 2 tháng trước, giờ thì tới tận đáy bể rồi. Một thằng đực rựa lạ mặt chắc sẽ còn đối xử với tôi tốt hơn cô ta bây giờ nhiều.

 

“Xin thứ lỗi, nhưng bề tôi mạo muội xin phép rời khỏi đây. Vẫn còn nhiều giấy tờ còn đang chồng chất tại hãng.”

 

Lapis Lazuli lạnh lùng quay lưng lại với tôi.

 

“À, Lala.”

 

“Chuyện gì ạ?”

 

“Đem theo cái này này.”

 

Tôi ném cho cô ta một mảnh giấy da.

 

Lapis Lazuli đón nhận tờ giấy ghi chú đó với cả hai bàn tay.

 

“……thưa đức ngài. Đây là?”

 

Tôi bắn một cái nháy mắt giỡn cợt vào cô ả.

 

“Nếu cô mà tạm thời không trở về lâu đài của ta thì cũng không sao. Thay vào đó, đi đến địa điểm đã ghi trên mảnh giấy và xem tình hình tại đó. Bởi cô sẽ khám phá ra một điều rất thú vị.”

 

Sau khi ném vào tôi một cái ánh nhìn đầy nghi hoặc, Lapis Lazuli nhanh chóng rời đi.

 

Cái mảnh giấy nhắn đó chính là sợi thòng lọng cạm bẫy cuối cùng. Lapis Lazuli chắc chắn sẽ nhận ra được sự tồn tại của cái bẫy ấy sau này. Tôi trông ngóng cái ngày đó đến.

 

 

 

 

Thương Nhân Keuncuska, Bán Yêu, Lapis Lazuli

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 6, Ngày 27

Khu Nghỉ Dưỡng Suối Nước Nóng Syracuse

 

“Haà……”

 

Những tiếng thở dài cứ liên tục cất ra. Mình không biết đây là lần thứ mấy rồi.

 

Một ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế quản trị của Doanh nghiệp Keuncuska, Lapis Lazuli tôi, hiện đang ở trong một suối nước nóng. Đó là nơi mà người dân tận hưởng ngâm mình. Đàn ông và phụ nữ đang ngang nhiên lõa thể mà đi lại trước mặt tôi.

 

Mặc dù là tôi nói thế, nhưng tôi cũng đang không mặc quần áo trên cơ thể. Những gã đực rựa cứ đi tản bộ trên hành lang mà bắn những ánh mắt dâm tục bẩn thỉu sang đây. Con mắt của chúng thật cực kỳ khó chịu……Mình chỉ muốn móc mắt từng tên một mà nghiền cho ra bã.

 

Khu suối nước nóng cũng không chỉ là nơi để nghỉ dưỡng, nhưng cũng là nơi cho các cặp tình nhân, có thể nói rằng họ đang ‘hò hẹn yêu đương’ ở đây trong tình trạng khỏa thân.

 

Một người đàn ông và một người phụ nữ sẽ đi vào trong suối nước nóng và tán tỉnh nhau một cách tự nhiên. Nó là một kiểu phong tục. Ngay lúc này, tôi vẫn có thể nghe thấy tiếng rên ở phía bên kia……Tôi cứ phải cố quay đầu về hướng khác.

 

“Haà.”

 

Lại một tiếng thở dài.

 

Có một lý do cho việc tôi đang ở Syracuse, vùng đất ở sát phần phía nam của lục địa , cái lý do đó đơn giản đến một cách chóng vánh. Trong tờ giấy ghi chú mà Chúa Quỷ Dantalian đã trao lại cho tôi mang những nội dung hết sức kỳ lạ.

 

Vương Quốc Sardinia, Syracuse, Nhà Tắm Công Cộng, Trạm Y Tế

Điểm Khởi Nguồn

Đau khớp, sốt cao, da chuyển sang màu đen

 

Qua một cái liếc nhìn, nếu ai mà không hiểu chuyện gì thì chúng trông như một đoạn mật mã.

 

Đức ngài Dantalian đã luôn miệng nhắc tới một căn bệnh dịch trong hơn hai tháng qua. Dạo đó, tôi đã hiểu lầm rằng ngài ấy chỉ đang cố ý tầm phào lảm nhảm. Tuy nhiên, sau khi thấy ngài ấy viết lên tờ giấy nhắn và trao lại cho mình, có vẻ như ngài thật sự nghiêm túc về chuyện này……Đây là một trò đùa giỡn, phải không? Ai đó cũng được, hãy làm ơn nói cho tôi biết rằng đây là một trò đùa đi.

Vậy à. Không có ai cả à.

 

“Haà.”

 

Tôi đã thở ra tiếng thứ ba rồi.

 

Bệnh dịch cũng không có gì hiếm hoi. Tuy vậy, để có thể dự đoán trước được nó sẽ xảy đến khi nào và từ đâu ra ư? Thêm vào đó, lại có thể biết được cách chữa của căn bệnh nữa sao? Thật quá bất khả thi. Thảo nào mà mấy ủy viên coi đức ngài là một thằng điên khùng.

 

Dù vậy, dù chỉ có một chút, tôi vẫn mang theo một chút hy vọng.

 

Đức ngài, người đã từng khốn đốn nhưng đã có thể vượt qua được ranh giới giữa sự sống và cái chết, để tái sinh thành một đấng Chúa Quỷ chân chính……Loại câu chuyện cổ tích ấy, tuy chỉ một chút, nhưng tôi vẫn hy vọng vào nó.

 

Nhưng hạng 71 ấy.

 

Liệu ngài ấy có phải chỉ là một thằng ngốc vô phương cứu chữa không.

 

Chúa Quỷ Dantalian thực sự không làm gì khác sau khi đã mua đống thảo mộc đó. Ngài ấy chỉ toàn lăn lộn trên chiếc giường mới sắm của mình như một đứa trẻ. Thực ra mà nói thì quá sức thảm hại.

 

“Ôồ. Cô em. Cô em trông xinh tươi thật đấy.”

 

Một tên lạ mặt cũng đang tắm ở đây đang cố bắt chuyện với tôi.

 

Tôi hiện giờ đang sử dụng ma pháp để nguỵ trang mình thành một con người. Tuy rằng đó là ma pháp nhưng thật sự cũng không có gì đáng kể. Tôi chỉ chuyển màu tóc của mình sang màu đỏ. Succubi tuy là một chủng ma tộc, nhưng ngoại hình bên ngoài của họ cũng không khác gì nhiều ngoại hình của nhân tộc. Tôi đã có thể dễ dàng giấu đi thân phận thật của mình.

 

“Thế nào, ta cho cô em 3 đồng bạc rồi chúng ta cùng vào bể mà-……áááá!?”

 

“……”

 

Tôi nhìn thẳng vào con mắt của gã ta trong một khoảnh khắc.

 

Chắc có lẽ hắn đã nhầm tôi với loại kỹ nữ làm việc ở trong bồn tắm, nên tôi đã đáp trả hắn bằng một cái nhìn lạnh lẽo. Ngay sau khi mắt chúng tôi chạm nhau hắn thụt lùi lại một bước.

 

Kỳ lạ thay, có vẻ như trong mắt tôi lúc nào cũng ẩn chứa một luồng sát khí. Không có nhiều người có thể nhìn thẳng vào mặt tôi. Tuy là người trong cuộc nhưng tôi cũng không hiểu rõ tại sao lại vậy.

 

“X-Xin lỗi. Tôi nhầm cô với người khác. Chúc một ngày tốt lành!”

 

Hắn ta gấp rút chạy ra khỏi dãy hành lang.

 

Khi hắn chạy, cái bụng thịt mỡ của hắn cứ lắc lư dữ dội như động đất tới nơi. Sao mà hắn lại nghĩ rằng hắn sẽ dùng 3 đồng bạc mà mua được tôi với cái thân hình đường phệ như thế. Ít nhất cũng phải 10 đồng vàng. Nếu hắn không có chừng đó thì đừng mơ có con kỹ nữ nào thèm vào. Dù cho tôi có xét về mặt gì, những gã đàn ông không tự đi mà soi gương lại mình thì đều thật đáng bị khinh miệt.

 

Tôi bước chân đến trạm y tế khu suối nước nóng. Ở đó có rất nhiều bệnh nhân vào đây vì tin rằng suối nước nóng có tác dụng chữa trị. Nếu có lẽ, với một khả năng nhỏ nhoi, rằng dự đoán của ngài Dantalian về căn dịch bệnh là chính xác, thì đây sẽ chính là điểm khởi dịch.

 

“À. Chúng tôi có thể giúp được gì cho cô, thưa tiểu thư?

 

Những tên thầy y trong trạm chào mừng tôi. Họ nghĩ rằng tôi là một tiểu thư danh giá của gia đình quý tộc nào đó. Và cô tiểu thư trong sáng, không hiểu sự đời này, đang tới để tham gia làm một công việc từ thiện. Đúng vậy, tôi đã dùng ma pháp bùa mê và ám thị để cố ý đánh lừa chúng.

 

“Tình hình các bệnh nhân thế nào rồi?”

 

“Dạ vâng, vẫn như mọi khi. Ngày này qua ngày khác mấy người bệnh cứ rên la rằng họ đang rất đau. Nói thật ra thì, đại đa số những bệnh nhân ở đây đều hoàn toàn khoẻ mạnh cả.”

 

“Ta muốn gặp bệnh nhân mới nhập viện gần đây nhất.”

 

“Mới hôm qua thôi cũng có một gã được đem tới đây. Nhưng tiểu nhân mạo muội khuyên rằng tiểu thư không nên đến thăm hắn.”

 

“Có lý do cho việc đó à?”

 

“Vâng. Cái chứng bệnh giả tạo của tên này cũng khá nghiêm trọng. Nào là nách tôi đau, nào là cái háng của tôi cứ như thể đang bị xé toạc ra vậy, vân vân và vân vân. Cứ om sòm quan trọng hóa vấn đề hết cả lên. Người sẽ ghê tởm việc đó, thưa tiểu thư.”

 

“……”

 

Đau khớp

 

“……không. Không sao đâu. Nếu đó là một bệnh nhân, thì lúc này ta cũng muốn tin vào lời hắn. Đầu tiên ta muốn gặp tên đó trước.”

 

“Haà. Tiểu thư thật quả là nhân từ. Tiểu nhân có thể là một tên thầy y tầm thường hèn kém, nhưng đã lâu lắm rồi tiểu nhân mới gặp được một người chân thành như tiểu thư.”

 

Với tâm trạng rất hài lòng, tên thầy lang đưa tôi đến buồng bệnh. Ngay khi chúng tôi vừa mở cửa, gã bệnh nhân ở sâu tận bên trong bắt đầu la hét ầm ĩ.

 

“Aaa, ta sắp chết rồi! Thương nhân thuộc vùng đất Syracuse vĩ đại này đang sắp thiệt mạng chỉ vì một tên lang băm! Người dân trong thị trấn ơi! Ai đó mau mau đập chết cái tên lang băm đó giúp ta đi!”

 

“Hừ. Hắn cứ như một con lợn đang trong cơn động dục vậy.”

 

Tên thầy lang thở dài.

 

Giờ tôi đã hiểu tại sao ông ta lại cảnh báo cho tôi trước khi gặp người bệnh nhân này. Tên thầy lang, sau khi liếc nhìn tôi trước, tiến đến gần gã bệnh nhân.

 

“Vậy giờ thì có chuyện gì nào, mày bị cái gì làm cho lên cơn động kinh như vậy thế hả?”

 

“Chuyện gì? Tao có chuyện gì hả? Được, tao sẽ nói cho mày nghe thêm lần nữa, bởi vậy hãy chắc chắn là mày sẽ khắc ghi vào trong cái lỗ tai chó của mày đi. Trước tiên, cái giường bệnh cứng như gạch đang làm cho cái cột sống của tao từ chữ S thành chữ I ngắn đây này. Thứ hai, tao không biết lũ phục vụ của các người định đem cho ta bánh mỳ hay là đá tảng đây mà làm cho răng tao sắp gãy ra hết. Thứ ba, cái thằng thầy y bằng hữu với tao bấy lâu nay giờ cứ mỗi lần thấy cái bản mặt của tao là nó lại thở dài, việc đó đang làm cho đời tao khốn khổ đấy.”

 

“Mày, cái thằng đầu bò. Đời tao mới là đang gặp khốn khổ chỉ vì mày này.”

 

“Thật hả? Tốt. Cuối cùng mối quan hệ thân thiện của đôi ta cũng đã lên cái cảnh giới mà thằng này phải khốn khổ vì thằng kia rồi. Mà quý cô ở đằng kia nữa. Ta và bà vợ ta dạo này đã cãi cọ tới mức cứ nhảy lên họng nhau mọi lúc mọi nơi rồi, và tới tận giờ bọn ta ai cũng chỉ muốn đá xoáy người kia thôi. Này, con kia. Nếu cô mà không định trở thành vợ lẻ của ta thì đệch moá biến đi! Con mày thì mau nhanh nhanh cư xử như một thầy lang và chữa trị cho tao giùm với!”

 

“Chết tiệt. Cái tên này có sống cũng chả có ích gì mà.”

 

Có vẻ như hai người họ đã là bằng hữu với nhau từ thuở ấu thơ.

 

Có nghĩa là họ thân thiết đến độ có thể tự do chửi rủa vào mặt nhau.

 

Đó là một cảnh tượng kỳ lạ đối với tôi. Tình bạn. Liệu thứ đó có thật sự tồn tại không?

 

Theo lẽ thường, người ta sẽ ca tụng rằng tình bạn kéo dài mãi mãi. Thật đáng nghi hoặc. Cho dù là câu chữ nào, mỗi lần mà cái tính từ “mãi mãi” được gán cho nó, thì tôi lại bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Cá nhân tôi nghĩ rằng đây là một thói quen tốt.

 

Trên thế gian này chỉ có những kẻ chuyên đi đâm sau lưng người khác và những kẻ có tố chất để đâm sau lưng người khác. Đó là suy nghĩ của tôi. Tình bạn chẳng qua được dùng để chỉ ra rằng người đó vẫn chưa phản bội bạn họ thôi.

 

“Xin thứ lỗi, thưa tiểu thư.”

 

Tên thầy lang đột nhiên lại xin lỗi.

 

“Cái gã này từ nhỏ cái mồm đã độc địa. Hãy cứ nghĩ rằng đầu óc hắn ngu muội thiếu giáo dục mà xin tiểu thư nhắm mắt bỏ qua nếu có thể.”

 

“Ta không sao. Xin hãy bắt đầu việc khám bệnh.”

 

“Dạ vâng.”

 

Tên thầy lang đặt tay lên trán của gã bệnh nhân.

 

“Ở chỗ này và chỗ kia đều rất nóng. Nhưng có khám thế nào, thì tao cũng chỉ thấy đây là do say nắng thông thường. Tao sẽ kê một vài liều thuốc, nếu mà trở nặng thì hãy uống thuốc. Rồi mày sẽ khoẻ mau thôi, đừng lo lắng.”

 

“……”

 

Sốt cao

 

Trong khoảnh khắc, sự hoài nghi tràn ngập trong tâm trí tôi.

 

……Không thể nào. Mình đã suy nghĩ hơi quá rồi. Đau khớp và sốt cao, đó là những triệu chứng có thể gặp ở bất cứ đâu. Không thể xem đó là một dấu hiệu của bệnh dịch được.

 

“Ê ku, mày nghĩ là tao có thể tin lời của một tên lang băm à?”

 

“Nếu mày mà còn kêu tao là lang băm, thì tao sẽ kê thuốc chuột cho mà chết. Mày mà đi reo la mấy chuyện đó thì sẽ làm hư hại đến phẩm giá của tao mất, tên khốn. Mày định phá phách sự nghiệp của thằng bạn thuở ấu thơ của mày như thế này à?”

 

“Tao thật sự đau lắm cơ mà! Đây, nhìn đi!”

 

Gã bệnh nhân đột nhiên cởi áo trên của hắn ra.

 

Tên thầy lang hoảng hồn và hướng ánh nhìn về phía tôi, nhưng tôi vẫn đứng mà điềm tĩnh như mọi khi. Tôi không hề quan tâm đến cơ thể trần trụi của một thằng đàn ông. Thay vào đó, có một thứ gì khác đã lọt vào trong con mắt của tôi.

 

Vùng ngực phải của bệnh nhân.

 

Có một vệt đen với kích cỡ to bằng một ngón cái.

 

“…………”

 

Thân người tôi như thể cứng đơ ra.

 

Tựa như một người mới bị hoá đá.

 

“Ara, cái gì thế này?

 

“Không có lý nào mà lại có vết bầm này nếu chỉ bị cảm thông thường.”

 

“Cái đó, ừm, tao nghĩ mày cũng có lý……”

 

Hai người bọn họ không để ý đến việc tâm trạng tôi đột ngột thay đổi.

 

Tên thầy lang và gã bệnh nhân vẫn còn bận bịu bàn bạc với nhau.

 

“Lạ thật đấy. Hay là mày bị lây bệnh từ ai đó rồi?”

 

“Cái đó là cái mà mày, một thầy y, phải biết chứ. Sao lại đi hỏi một thằng thương nhân, đồ lang băm. Nếu mày mà không muốn phải đổi nghề thành một thằng nhân viên dịch vụ lễ tang thì nhanh chữa cho tao đi. Ngày mai tao mà thành cái xác khô thì mày không cần phải lo cái danh cái tiếng nào nữa đâu, bởi cuộc đời thầy thuốc của mày cũng đã tan tành như bọt biển rồi.”

 

“Hừ, cáimồm ăn mắm ăn muối, cái thằng mất nết.”

 

Da chuyển sang màu đen

 

“……Ta nhớ có một chuyện hệ trọng cần phải giải quyết. Ta xin phép cáo lui trước.”

 

“A? Ồ, dạ vâng. Tiểu thư bảo trọng.”

 

Chân bước thật nhanh, tôi đi ra khỏi căn phòng bệnh.

 

Tôi không đủ thời gian để chào lấy một lời từ biệt đàng hoàng.

 

Tình hình này.

 

Mình thật sự không thể hiểu được.

 

Sự hỗn độn bâu víu và rung chuyển cả trí óc tôi. Chuyện gì đang diễn ra vậy? Đừng có nói rằng một cơn dịch bệnh thật sự đang bắt đầu khởi phát tràn lan chứ? Thật sự mọi chuyện đều diễn ra đúng như lời dự báo cả Chúa Quỷ Dantalian sao?

 

Không thể nào. Thật sự không thể nào. Khả năng có thể tiên đoán được trước tương lai chỉ được phát hiện từ con số rất nhỏ trong thiểu số các thánh nữ. Dù là thế, trường hợp cuối cùng mà lời tiên đoán được xác nhận là đúng lại là hơn 210 năm về trước. Không có bất kỳ khả năng nào mà Chúa Quỷ Dantalian lại có được năng lực như thế, hoặc đáng lẽ ra phải là như vậy. Nhưng tại sao?

 

……Mình phải thật bình tĩnh. Mọi chuyện vẫn còn quá sớm. Mới chỉ có một bệnh nhân. Vẫn còn khả năng đấy chỉ là một sự tình cờ khi mà một bệnh nhân lại sở hữu những triệu chứng khớp với những lời tầm phào của ngài Dantalian. Trước tiên, mình sẽ đi viếng thăm những thầy lang khác ở Syracuse.

 

Phải có ít nhất 2, không, ít nhất 4 người có cùng triệu chứng thì mới có thể đi đến kết luận rằng đó là một căn dịch. Mình không được phép hoảng loạn. Những lời tiên đoán chẳng qua chỉ là những sản phẩm viễn tưởng xuất hiện trong những câu truyện kể. Không thể nào mà chuyện đó lại có thể dễ dàng xuất hiện ở đời thực.

 

‘Nhưng, nếu như đức ngài Dantalian đã đúng……’

 

Một giả thuyết đơn giản nảy ra.

 

Chỉ nghĩ tới điều đó một khắc thôi mà người tôi đã lạnh cả sống lưng.

 

Đức ngài Dantalian, khẳng định rằng đó là cách chữa cho căn dịch bệnh, đã mua tới hàng tấn một loại cỏ dại nào đó. Lẽ hiển nhiên, giá tiền của lá thảo mộc ấy cực kỳ thấp. Đa số tiền vàng đều được sử dụng vào nhân lực. Mặc cho cái giá cắt cổ, số lượng cây thảo mà ngài Dantalian đã mua là……

 

Không ít hơn 30,000.

 

Nếu chúng thực sự là thuốc chữa, thì cho dù giá thành có thấp đến thế nào, chí ít chúng cũng sẽ được bán với giá 2 đồng vàng mỗi cây. Từ đó, trở thành 60,000 đồng vàng. Số tiền này đã vượt trên cả khoản tiền mà ngài ấy đã vay ban đầu.

 

Không, đó vẫn mới chỉ là trường hợp mà số tiền nhận được vẫn đang ở mức thấp nhất. Nếu cơn dịch bệnh lan tràn rải rác khắp mọi nơi trên lục địa, thì một cây có thể có giá lên tới 5 đồng vàng……điều đó sẽ dẫn tới một tình trạng hết sức phi lý. Một sự hỗn loạn vô cùng lớn chưa từng có trước đây sẽ xảy ra.

 

Không ai trong hãng doanh nghiệp lại có thể đoán trước điều này. Sai lầm nối tiếp sai lầm. Bọn họ sẽ tìm ra và khiển trách kẻ nào phải chịu trách nhiệm về mọi chuyện, và chắc chắn rằng, mình sẽ trở thành một con bù nhìn thí mạng.

 

Mục tiêu trở thành ủy viên của Keuncuska của mình.

 

Cả lời hứa sẽ tiến cử mình vào cái chức vụ đảm nhiệm toàn bộ vùng đất của Dolstat.

 

Tất cả những thứ đó đều sẽ tự nhiên mà tan biến như bọt bong bóng xà phòng.

 

“……”

 

Tôi cẩn thận cắn môi mình.

 

Sinh ra ở cái nơi hang cùng ngõ hẻm, tôi đã phải bới tìm trong hầm cống và thùng rác để mà tìm cái ăn. Bây giờ tôi chỉ mới xoay xở nắm được một cơ hội để thoát khỏi cái chốn địa ngục trần gian đó. Không thể cứ đứng ngây ra mà để mọi thứ tan thành mây khói được.

 

Đương nhiên, tôi đã mong đức ngài Dantalian thức tỉnh mà trở thành một Chúa Quỷ thực sự. Tuy vậy, vì nghĩ rằng việc đó đáng lẽ sẽ phải mang lại sự thành công và thăng tiến cho tôi. Tôi đã không hề dự tính được cái tình huống hiện giờ.

 

Tôi tự mình cuốc bộ thật nhanh.

 

Riêng ngày hôm đó, tôi đã đi viếng thăm mọi thầy lang trong thành phố Syracuse. Và không còn cách nào khác, tôi đã phải đưa ra một kết luận khách quan.

 

Sốt cao.

 

Cơn đau phát ra từ các khớp nối.

 

Một triệu chứng làm cho da xuất hiện nhiều vùng vệt đen.

 

“……”

 

Trong tay tôi là một mảnh giấy da mà đức ngài đã trao cho. Đứng ở trung tâm quảng trường thành phố, tôi cứ nhìn chằm chằm tờ giấy ấy thật lâu.

 

16 trạm y tế ở thành phố Syracuse

 

29 bệnh nhân có những triệu chứng tương tự.

 

Ngày tiếp theo con số bệnh nhân lên đến 56 người.

 

25 bệnh nhân đã than phiền về cơn đau nhói và tử vong sau đó.

 

10 ngày sau, tất cả những người bệnh ở trong các khu suối nước nóng mà tôi đã đi tới trước đó đều đã tử vong. Nửa tháng sau, khắp thành phố tràn ngập những tiếng khóc rên đau đớn của người dân.

 

Lời tiên đoán của ngài Dantalian đã rất chính xác.

 

 

 

Một trận dịch.

 

Một trận đại dịch đang hoành hành.

 

 

 

 

Ban Lãnh Đạo Keuncuska, Yêu Tinh Keo Kiệt, Torukel

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 7, Ngày 16

Doanh Nghiệp Keuncuska, Chi Nhánh Amstel

 

“Thưa ngài Torukel, một thông báo khẩn cấp đã đến.”

 

“Kerukuk. Cái tên vô lễ này! Ta đã bảo ngươi là cho dù có việc gì, cũng đừng có làm phiền ta khi mà ngài Paimon đang đến viếng thăm rồi cơ mà!”

 

Một căn phòng tiếp khách cực kỳ sang trọng.

 

Ta đã trở nên bực dọc khi mà một tên thư ký bỗng dưng lại đập cửa rầm rầm.

 

Quý cô Paimon đang ngồi đối diện ngay trước mặt ta, tên ngu đần này. Ngài ấy là một trong những vị khác quý nhất đối với toàn Doanh nghiệp Keuncuska. Khi mà con người này đã viếng thăm, thì cho dù là liên lạc hay công việc, ta cũng gạt phắt qua một bên. Đây là vấn đề cơ bản của tác phong lịch sự!

 

“Ôi trời. Quả nhân không sao đâu, Torukel.”

 

May thay, ngài ấy lại bày tỏ sự cảm thông trước.

 

“Hẳn phải là có việc quan trọng lắm nên hắn mới đến để mà liên lạc với ngươi ngay.”

 

“Thật sự xin ngài thứ lỗi cho tiểu nhân. Bình thường tên thư ký đó không cư xử như thế này……”

 

“Ta đã nói là ta không sao. Quả nhân sẽ ngồi đây thưởng thức hương vị của tách trà này, vậy nên ngươi cứ lo việc của mình đi.”

 

Quý cô Paimon cười hiền dịu.

 

Ta tự hỏi rằng con người này có thể nhân từ tới nhường nào. Ngài ấy luôn luôn đối xử với ta, một thương nhân hèn kém, với sự dịu dàng. Ta cảm động mà cúi đầu thật nhiều lần.

 

Tất nhiên, khi đã rời khỏi phòng tiếp khách, gương mặt ta trở nên vặn vẹo.

 

“Tên ngu xuẩn. Có chuyện gì, keruk?

 

“T-Tiểu nhân thứ lỗi.”

 

Tên thư ký lo lắng cúi đầu.

 

Cho dù ngươi có làm thế, thì trong đầu ta cũng chẳng hề có suy nghĩ nào về việc tha thứ cho ngươi cả. Tại sao ngươi dám làm phiền cuộc gặp mặt của ta với ngài ấy. Đã đến nước này rồi, thậm chí bêu cái đầu của hắn cũng chưa phải là đủ. Hắn ta nên chuẩn bị tinh thần trước đi.

 

“Một thông điệp khẩn cấp đã được gửi từ trụ sở doanh nghiệp ạ. Một phù thủy đã viết thông tin xuống một lá thư và gửi đến đây.”

 

“Cho dù có khẩn cấp đến cỡ nào đi chăng nữa, người ở trong căn phòng đó là quý cô Paimon. Nếu mà bức thư này hoá ra không phải là chuyện quan trọng gì, thì đích thân ta sẽ chém đầu của ngươi.”

 

“N-Ngài Torukel……!”

 

“Hừm.”

 

Ta nhanh chóng giật lấy lá thư từ tay của tên thư ký và nhìn lướt qua nó. Đúng như chủ trương của hãng ta là đặt hiệu quả lên hàng đầu, chỉ có nội dung đã tóm tắt lại được viết ra. Thêm vào đó, lá thư được viết bằng một loại mật mã mà chỉ có các ủy viên mới có thể hiểu được, bởi vậy ta là người duy nhất ở đây có thể đọc được chúng.

 

Một cơn dịch bệnh truyền nhiễm.

Tập trung ở các bến cảng, dịch hạch đã lan tràn ra khắp vùng đất của Vương quốc Sardinia.

Chắc chắn rằng cơn dịch sẽ lan đến các nước lân cận.

Tỉ lệ tử vong: 80%

 

“Gì cơ……?”

 

Khi dịch đoạn thư tới đây, ta cau mày lại.

 

Lá thư nhắc tới việc tỉ lệ tử vong 80%. Chẳng phải điều đó có nghĩa rằng cứ 10 người bị nhiễm căn bệnh đó, thì 8 người sẽ phải chết sao? Đây đâu phải là một căn bệnh truyền nhiễm bình thường.

 

Trong thư cũng ghi rằng cơn dịch ‘chắc chắn’ sẽ lan ra tới các nướclân cận. Việc này cũng rất nghiêm trọng. Không được phóng đại thông tin là một luật lệ của thương nhân. Trong những trường hợp này, thông thường đáng lý ra ở đây phải ghi là cơn dịch ‘được dự đoán’ là sẽ lan tràn chứ.

 

Đương nhiên, người như Ivar Lodbrok không thể nào mà lại nhầm lẫn ở điều này được……Chắc chắn sao? Chẳng lẽ điều đó có nghĩa là cơn dịch bệnh này đã lan tràn với tốc độ mạnh mẽ đến vậy ư? Không xong rồi. Một dự tính vô cùng xấu đang lờ mờ thâu tóm trí óc ta……

 

Câu thư tiếp theo như làm cho đồng tử của ta hoá đá.

 

Phương thuốc chữa dịch bệnh đang nằm trong quyền sở hữu của Chúa Quỷ Dantalian.

Tổng trị giá ước lượng hiện tại, 1,200,000~3,000,000 đồng vàng.

Triệu tập tất cả ủy viên về lại trụ sở ngay lập tức.

 

“…………”

 

Thật quá phi lý.

 

“X-Xin thứ lỗi cho tiểu nhân. Ngài Torukel. Tiểu nhân thật sự xin lỗi. Tiểu nhân cũng đã rất muốn chờ đợi cho tới khi quý cô Paimon rời đi mà đưa phong thư này cho ngài.”

 

Chuyện này không thể nào xảy ra được.

 

“Xin thú thật với ngài, đây là lá thư đã được gửi tới khoảng một tiếng trước. Nhưng nó lại được đóng con dấu mục hạng tối quan trọng. Tiểu nhân nghĩ rằng việc này sẽ gây khó dễ cho ngài Torukel nếu để bị chậm trễ thêm bất cứ giây nào……”

 

Không thể nào.

 

“N-Ngài Torukel? Ngài có nghe tiểu nhân nói không? Ngài Torukel……?”

 

 

 

 

Chủ Tịch Hãng Keuncuska, Vampire Thuần Chủng, Ivar Lodbrok

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 7, Ngày 16

Trụ Sở Chính Doanh Nghiệp Keuncuska, Tầng Cao Nhất.

 

Chúng ta đã bị lừa.

 

Thật sự, ta đã bị chơi một vố thật đau.

 

“Hừmm.”

 

Trong căn phòng tối mịt, ta đang một mình thưởng thức ly rượu.

 

Nhưng trong ly rượu mãi vẫn không có một giọt nào. Điều này có nghĩa là tự nãy giờ ta vẫn còn đang đắm chìm trong suy tư. Vì một lý do nào đó, ta cảm thấy rằng có lẽ tối nay ta sẽ uống rượu đến khuya……

 

Là kẻ nào. Kẻ nào đã biến Ivar Lodbrok ta đây thành trò cười cho thiên hạ.

 

Chúa Quỷ Dantalian chỉ là một tên giẻ rách. Hắn không có tài cán gì để mà nghĩ ra được cái kế hoạch thâm hiểm đến thế. Vậy thì kẻ nào.

Chỉ có một câu trả lời. Con succubus tạp chủng, đứa con gái ấy chính là kẻ đã sắp đặt mọi thứ……

 

“Lapis Lazuli.”

 

Khi vẫn đang nêm nếm mùi hương của rượu vẫn còn sót lại trên miệng, ta thốt ra cái tên của ả. Liệu có phải là do ta tưởng tượng không. Vị rượu giờ bỗng nhiên lại trở nên ngon ngọt hơn trước chút ít.

 

Tham vọng để được thăng tiến đó thật tuyệt mỹ. Để không hề hài lòng với vị thế hiện tại mà lại nhắm cái đích còn xa hơn nữa. Đây là thái độ mà ai ai cũng nên học hỏi. Đó từng là suy nghĩ của ta.

 

Ngoại trừ.

 

Nếu ngươi nhe cặp răng nanh của mình trước mặt ta thì đây lại là chuyện khác.

 

Ta sẽ phải dạy cho Lapis Lazuli một bài học.

 

Thật không hay ho gì khi ta phải giẫm đạp một hậu bối có tương lai đầy hứa hẹn phía trước. Ta đang nói thật. Nếu có người hỏi rằng ta nói thế là có ý gì, thì bởi lẽ Lapis Lazuli tuy vẫn sẽ được sống, nhưng ả sẽ phải biến thành một thứ khác.

 

Ta nâng chiếc ly lên.

 

“Một ly nữa.”

 

“……”

 

Một nữ hầu rót thêm rượu cho ta mà không nói lời nào.

 

Từng một thời, cô gái này cũng đã là một ứng cử viên đầy triển vọng cho một cái ghế trong ban lãnh đạo. Cô ta cũng từng giống như Lapis Lazuli. Tuy có địa vị thấp hèn, nhưng tham vọng sức mạnh của cô ta thật là mê hoặc. Vẻ đẹp của đôi mắt cô ta quả thực không ai sánh bằng. Tuy nhiên, tiếc thay ả lại là một kẻ ngu xuẩn. Ả đã cả gan dám nổi lên chống lại ta chứ không phải ai khác.

 

Cặp mắt rực rỡ luôn luôn sáng ngời đầy vẻ trí tuệ, mà giờ đây lại trở nên u ám và vô sắc.

 

Sau khi đã mất hết ý chí và ý thức của mình, cô ta đã tụt xuống trở thành một con búp bê làm nô lệ và tuân theo mọi mệnh lệnh của ta……

 

“Thật đáng tiếc. Tại sao những kẻ có tài cán lại không thể cưỡng lại được việc đi chống lại ta cơ chứ?”

 

Một tiếng thở dài cất ra.

 

Ta quay đầu nhìn qua một bên, gương mặt ta được phản chiếu trên mặt kính cửa sổ. Ngạc nhiên thay, một nụ cười toe toét cũng đang ở đó. Một sự sung sướng không thể nào kìm hãm đang tuôn trào ra khỏi khóe miệng ta. Xem ra ta đã có một khoảng thời gian rất vui vẻ.

 

Đó là sự thật.

 

Việc điều đó thật đáng tiếc chẳng qua chỉ là một lời nói dối.

 

Có gì mà phải giấu.

 

Cá nhân ta, đã tự lâu lắm rồi, đây mới là lần đầu tiên ta thấy vui sướng đến mức này.

 

Một điều không thể nào ngờ xảy đến như thế này, vậy mới là niềm vui thú của cuộc sống chứ.

 

Để có thể tự tay chà đạp kẻ hậu bối với sự nghiệp hứa hẹn ngay trước mắt, đó mới là quả trái của đời.

 

Để biến cô ta thành một con rối, và cũng giống như một người đem rượu ủ lên men, ta sẽ cất trữ cô ta như thể một con búp bê trong bộ sưu tập của riêng ta-

 

Đó mới là thú vui hoa mỹ nhất.

 

“Lapis Lazuli.”

 

Một lần nữa.

 

Ta lẩm bẩm cái tên của người con gái xinh đẹp ấy.

 

Ta sẽ cắt đứt mọi niềm hy vọng mà ngươi có.

 

Ta sẽ vấy bẩn ngươi từ đầu tới chân.

 

Và một khi ngươi đã rơi vào đáy hố sâu tuyệt vọng và loạng choạng trong đó, ta sẽ cắm phập đôi răng nanh này vào cái cổ trắng ngà ấy và biến ngươi trở thành nô lệ của ta vĩnh viễn.

 

“Ừm.”

 

Ta không thể nhịn hơn được nữa.

 

Ta cắm răng nanh vào cổ của con nữ hầu.

 

“……A, aa……aaaa……”

 

Cơ thể con nữ hầu run nhè nhẹ.

 

Có thể ý thức đã mất đi, nhưng cảm giác đau đớn của cô ta vẫn còn.

 

Hương vị của máu cô ta tựa như vị của một loại rượu thượng hạng đã được ủ rất kỹ càng.

 

Ta đã sưu tầm những con búp bê rượu như con ả này trong hơn hàng trăm năm qua.

 

Nhưng 60 năm gần đây, số lượng những con búp bê chỉ dừng ở mức 32. Bởi những kẻ khác đã dừng lại việc mưu đồ dã tâm chống đối ta. Đó là một khoảng thời gian thật vô vị.

 

Ông chủ chân chính của Doanh Nghiệp Keuncuska. Kẻ giàu có nhất ở ma giới. Một trong ba vampire thuần chủng vẫn còn tồn tại ở vùng đất này. Tất cả những danh tước đó đều ám chỉ bản thân ta. Những người trẻ tuổi đủ gan dạ để có thể thách thức ta thật sự vô cùng hiếm.

 

Nếu theo như những gì ta đã nói, thì Lapis Lazuli chính là trở ngại đầu tiên trong hơn 60 năm qua. Cô ta quý giá đến nhường đó, và ả cũng là chai rượu thứ 33 quý giá của ta.

 

……Bây giờ nghĩ lại. Trong bộ sưu tầm của ta đã có một tiên tộc, một phù thủy, một người sói, một nhân mã, một tiên cá, và nhiều hơn nữa. Ta đã có đủ thứ chủng tộc nhưng chưa hề có một con succubus nào. Vì vậy, giá trị của Lapis Lazuli đối với việc sưu tập của ta còn trở nên cao hơn nữa.

 

Ta tự hỏi không biết hương vị của loại rượu nào sẽ đến từ cô ta đây.

 

Ta hút máu của ả người hầu cho đến khi cô ta ngất xỉu mà cười điên dại.

 

Keuncuska, ôi hỡi Keuncuska vĩ đại.

 

Nợ máu sẽ phải trả bằng máu.

 

 

 

Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71, Dantalian

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 7, Ngày 16

Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

 

Cuộc đời thật là tươi đẹp.

 

Đẹp đến nỗi mà tôi, thằng thanh niên với cái tính cách bi quan phải gọi là mang tầm cỡ thiên niên kỷ, cũng phải từ từ mà bắt đầu chấp nhận rằng cuộc đời thật tuyệt đẹp.

 

Dựa theo bối cảnh ở trong Dungeon Attack, tất cả Chúa Quỷ đều không hề có cha mẹ. Nếu như bạn đang tự hỏi rằng tôi đang lảm nhảm về cái gì, thì tôi đang nói đến sự thật rằng Chúa Quỷ được sinh ra từ dòng ma lực tập trung ở một tụ điểm một cách bất thường. Hoàn toàn ngẫu nhiên. Việc họ sinh ra không hề có liên quan gì đến tài cán hay tốt tính, tất cả đều dựa vào may rủi……

 

Bởi vậy những kẻ khác đều khinh thường bọn họ.

 

Cũng giống như một tên thường dân giỏi giang miệt thị một tên quý tộc vô dụng. Những người đã tự đi lên đỉnh cao nhờ vào tài năng và năng lực của bản thân sẽ khinh bỉ những Chúa Quỷ mà nói rằng ‘Chúng chẳng qua sinh thời may mắn được làm Chúa Quỷ thôi mà. Nếu có đối mặt trực tiếp với bọn chúng thì ai cũng sẽ nhận ra rằng chúng chả là cái thá gì.’.

 

Rồi bọn người đó đã vô tình đánh mất cảnh giác.

 

Và việc mất cảnh giác cho dù chỉ là một giây, trước một kẻ thâm hiểm như tôi, thực sự quả là một sai lầm chí mạng.

 

Chỉ có hai trường hợp tôi nghĩ rằng cuộc đời thật tươi đẹp.

 

Thứ nhất, đó là khi tôi ăn không ngồi rồi mà lăn lộn trên chiếc giường.

 

Thứ hai, là khi mà tôi đâm một con dao găm vào những kẻ đã tự mình đánh giá tôi quá thấp. Trong những khoảng thời gian ấy, tôi có cảm giác rằng mình đã thấu hiểu được ý nghĩa thật sự của cuộc đời này.

 

……Em gái tôi đã từng nói rằng đây là một sở thích biến thái và lên án nó một cách mãnh liệt. Nhưng tôi vẫn không hiểu được con bé. Chẳng phải chỉ những người mất cảnh giác mới là có lỗi sao?

 

Khi một con sư tử săn lùng một con thỏ, chúng sẽ luôn luôn dồn hết sức mình vào cuộc săn. Đó là lý do tại sao đi săn là một công việc cực kỳ mệt mỏi. Nếu như các người đã không nỗ lực hết mình ngay từ ban đầu, thì làm lụng nửa vời cũng sẽ chỉ đem lại những kết quả nửa vời thôi. Phải hiệu quả như tôi đây này, cả ngày lười chảy thây lăn qua lăn lại để mà dành dụm nguồn năng lượng Ovaltine trong người.

 

Nếu một người muốn tạm thời dừng nghĩa vụ lười mà đi săn mồi, thì hãy làm một phát chết luôn ấy.

 

Hạ sát con mồi ngay tức khắc mà không cho nó cơ hội để phản kháng.

 

Hiện giờ, kết quả của cuộc săn ấy đang được dàn trải trước mắt tôi.

 

“Ôồ, Lala. Hôm nay trông nước da cô có vẻ hơi thâm quầng đấy.”

 

“……”

 

Lapis Lazuli chỉ yên lặng mà đứng đó.

 

Biểu cảm của con nhỏ này không còn sắc bén như mọi khi. Cặp mắt trong như thủy tinh giờ đây lại thật mờ mịt. Đó là ánh mắt mà tôi đã được chứng kiến vô số lần trước đây, cái ánh mắt của một kẻ đã thất thủ.

 

“Liệu có phải, là cái đó? ‘Ma pháp bùa chú’ cứ mỗi tháng lại giáng xuống đầu của phụ nữ? Cô cũng thật là. Đã phải chịu khổ nhiều rồi.”

 

“……làm sao mà ngài lại dự đoán trước được việc này.”

 

“Ôi trời, Lala. Ta có thể nghe thấy sự thiếu kiên nhẫn của cô đấy.”

 

Tựa như một pho tượng Phật Nằm, tôi vừa nằm nghiêng về một phía vừa lấy tay đỡ lấy đầu mình.

 

“Luôn luôn điềm tĩnh với một cái đầu lạnh, ấy mới là nét đáng yêu của cô. Xin hãy làm ơn coi trọng vẻ đẹp của mình đi.”

 

Làn da Lapis Lazuli trở nên còn thâm quầng hơn lúc trước.

 

Một người thật tội nghiệp.

 

Dù là thế, nhưng anh đây cũng hơi bị thích cái vụ giày vò tâm trí của kẻ thua cuộc. Nên làm hơn hãy cứ thong thả mà tận hưởng cái trò giễu cợt của tôi chút nữa nhé.

 

“Vậy Doanh nghiệp Keuncuska phản ứng thế nào?”

 

“……Giống như một tổ ong bị chọc gậy vào vậy. Một lệnh triệu tập tất cả các ủy viên đã được gửi ra chỉ vài tiếng đồng hồ trước. Bề tôi cũng đã nhận được lệnh triệu đến mà diện kiến ở trụ sở ngay lập tức.”

 

“Ồ hố. Vậy sao bây giờ cô lại ở đây thay vì ở bên doanh nghiệp?”

 

“……”

 

Lapis Lazuli không hề đáp lại.

 

Không, phải nói đúng ra là cô ta không tài nào có thể trả lời được.

 

Tôi cười quỷ quyệt.

 

“Tôi có nên đoán là cô đang suy nghĩ về chuyện gì không nhỉ? Cô đã đi đến cái kết luận rằng tính mạng của mình sẽ gặp nguy hiểm nếu mà giờ cô trở về doanh nghiệp. Ủy viên của hãng không hề hay biết rằng tôi lại chính là kẻ chủ mưu, trong tâm trí bọn họ, thủ phạm trong chuyện này chính là cô, Lapis Lazuli.”

 

Lapis Lazuli trừng mắt nhìn tôi.

 

Giống như một con thú dữ bị trọng thương nhìn với ánh mắt đầy sự thù hận về phía tay thợ săn vào thời khắc cuối cùng của cuộc đời.

 

“Có phải đó là lý do tại sao đức ngài lại sai bề tôi đến Syracuse? Với chủ ý muốn tạo ra một sự hiểu lầm về bề tôi trong suy nghĩ của hội đồng uỷ viên.”

 

“Chính xác.”

 

Nếu nghĩ theo một cách có logic, thì việc tiên đoán trước được cơn dịch hạch là một điều bất khả thi. Đã có một kẻ ngấm ngầm tiến hành những phương thức không hề ai hay biết và khởi phát cơn dịch bệnh trong Syracuse một cách có chủ đích. Đây là kết luận thông thường mà mọi người đều sẽ nghĩ tới.

 

Kẻ đó có thể là ai.

 

Kẻ nào sẽ bị những ủy viên của doanh nghiệp chỉ những ngón tay vào mặt và bị xem như là tội phạm.

 

“Người đã trở thành thê thiếp của một Chúa Quỷ và cám dỗ hắn ta, cũng chính là cô.”

 

Có một nữ quỷ đã sử dụng thân thể mà hấp dẫn được gã Dantalian.

 

“Người đã dụ dỗ Chúa Quỷ vay một khoản tiền vàng thật lớn từ hãng, cũng chính là cô.”

 

Có một nữ quỷ đã nhiệt tình thuyết phục những ủy viên rằng đó là một thời cơ hoàn hảo để đeo một sợi dây xích trói buộc lên cổ của Chúa Quỷ.

 

“Thật đỗi tình cờ, người cũng đã ở trong khu vực khởi phát của cơn dịch truyền nhiễm, cho đến một tuần, cũng chính là cô.”

 

Có một nữ quỷ chính là người đầu tiên đã thông báo chính xác nơi mà sự bùng phát đầu tiên của Cái Chết Đen xảy ra-.

 

“Và cuối cùng, người đã mua hàng ngàn cây thảo mộc có thể chữa được dịch bệnh ấy, không còn ai khác mà chính là cô.”

 

Đó là tại sao.

 

Đó là tại sao, tôi đã giao hết công việc chi tiết cho Lapis Lazuli. Cuộc gặp các tiểu thương và quầy dược, và cả quá trình mua thảo mộc. Tất cả những công việc bàn giấy đều qua tay Lapis Lazuli.

 

Bây giờ thì.

 

“Bây giờ đám ủy viên của hãng cô sẽ không còn cách nào ngoài việc xem cô là đối tượng nghi vấn hàng đầu.”

 

Trong vở diễn kịch này, Chúa Quỷ Dantalian nhiều nhất thì cũng chỉ là con rối trong tay của ả succubus. Người giật dây sau lưng chính là kẻ tạp chủng, Lapis Lazuli, đó là những gì mà các uỷ viên sẽ cho là đúng.

 

Mặc dù mấy bác đó sai bét tè le rồi.

 

Tôi cười khúc khích.

 

“Lala, có lẽ cô cũng đã suy nghĩ tới đó. Đấy là lý do tại sao cô lại tới nơi đây thay vì trở lại trụ sở của mình. Một quyết định tốt lắm. Nếu cô mà tới trụ sở trước thì lúc này đây cô đã bị tiền trảm hậu tấu rồi.”

 

Sự yên lặng tràn ngập khoảnh khắc ấy.

 

Trong một căn phòng đổ nát của một Chúa Quỷ, nơi đã từng bị bọn mạo hiểm giả tàn phá trước đây, trừ một chiếc giường ra thì cả căn phòng đầy ắp bụi bặm và gạch đá lởm chởm, trong căn phòng màu xám này, Lapis Lazuli là người đầu tiên phá vỡ bầu không khí lặng im đó.

 

“……tại sao?”

 

Lapis Lazuli từ từ mở miệng.

 

“Tại sao đức ngài lại tiết lộ hết tất cả mọi chuyện cho bề tôi.”

 

“Bởi vì ta đánh giá cô rất cao, Lala.”

 

Tôi đứng dậy khỏi chiếc giường.

 

“Cô rất xinh đẹp. Không phải là ta đang tán dương vẻ ngoài của cô. Ta đang nói về vẻ đẹp ở bên trong cô.”

 

Uốn cong cái lưỡi rắn của mình, tôi tiếp cận Lapis Lazuli.

 

“Dù cho có sinh ra đã là một kẻ ngoại lai tạp chủng, cô lại không hề vứt bỏ đi niềm đam mê quyền lực. Thậm chí cô còn cố hi sinh một Chúa Quỷ để được thăng tiến. Chỉ một bước nữa. Nếu cô mà đã có thể tiến thêm một bước nữa thôi, thì cô đã có thể trở thành một uỷ viên tại Keuncuska……”

 

Một sự thèm khát sức mạnh đến không ngờ.

 

Cái đầu lạnh không hề màng tới nỗi sợ hãi khi phải hi sinh.

 

Thêm vào đấy, là tài năng nhảy vọt lên trên cả nguồn gốc và thứ bậc của mình.

 

“Ta muốn đoạt được cô.”

 

Tôi nhấc chiếc cằm của Lapis Lazuli lên.

 

Đôi mắt xanh sâu thăm thẳm nhìn lên phía tôi.

 

“Hãy rời bỏ Keuncuska và đi về phe ta. Keuncuska, rốt cuộc, cũng chỉ là một hãng doanh nghiệp. Của cải có thể cao quý, nhưng nó không thể nào cao quý hơn quyền lực. Thứ có thể thật sự kích thích và ca tụng kẻ khác chính là quyền lực.”

 

“……Đức ngài chỉ mới thành công có một lần.”

 

Lapis Lazuli nói với một giọng thật nhỏ.

 

Mặt của chúng tôi gần nhau tới nỗi đôi bên có thể cảm nhận được hơi thở của người kia.

 

“Tất nhiên, đức ngài sẽ làm ra được rất nhiều tiền. Nhưng như thế vẫn chưa phải là đạt được một quyền lực nào cả. Hạng của đức ngài vẫn đang ở thứ 71, là Chúa Quỷ thấp kém nhất, ở đây không hề có lấy một cơ sở thỏa đáng. Đức ngài sẽ dự định làm thế nào để có thể cho bề tôi chứng kiến được quyền lực thực sự?”

 

“Ta sẽ giao toàn bộ việc trao đổi phương thuốc chữa trị cho cô.”

 

“……”

 

Lapis Lazuli chần chừ.

 

Tôi chậm rãi đưa mặt mình lại gần cô ta hơn. Không hề vội vã. Cô ta đã bị vướng vào trung tâm của mạng nhện. Cô không còn đường nào để mà tẩu thoát được nữa đâu.

 

“Nhắm mắt cô lại. Hãy tưởng tượng đi. Cả vùng đất bạt ngàn sẽ phải cất lên những tiếng gào thét thê thảm khi mà cơn dịch hạch ác mộng này nuốt chửng lấy nó. Cho dù đợt dịch có kéo dài ngắn ngủn như thế nào đi nữa, 2 năm. Nếu mà còn kéo dài hơn, thì qua 5 năm. Hàng trăm hàng ngàn người, tận hàng trăm và hàng ngàn người sẽ bị xoá sổ. Trong số chúng sẽ có những quý tộc và những kẻ giàu có. Để có thể mà tồn tại, chúng sẽ làm mọi thứ để mà vật lộn trước cái chết.”

 

Lapis Lazuli, làm theo lời tôi, nhắm hai con mắt lại.

 

Với một chất giọng nhẹ nhàng, tôi thì thầm vào bên tai.

 

“Phương thuốc có thể cho phép một người điều khiển sự sống và cái chết của những kẻ đó, ta sẽ giao lại cho cô.”

 

“……”

 

“Vô số những kẻ có thế lực sẽ lần mò tới nơi cô để có thể được trao đổi. Nếu cô bán thì những kẻ đó sẽ sống. Nếu cô không bán thì những kẻ có thế có lực đó sẽ phải gặp lưỡi hái của tử thần. Một câu nói của cô sẽ có thể làm cho đông đảo những kẻ quyền thế khắp vùng đó phải trở nên vui sướng, tuyệt vọng, buồn khổ, và hối hận đến tột cùng ……”

 

Tôi vuốt phần hông cô ta với một bàn tay.

 

Hai hàng lông mày của Lapis Lazuli co nhè nhẹ.

 

Bằng lòng bàn tay mình, tôi lờ mờ cảm nhận làn da của cô ta. Đó là một làn da mịn màng mà không có lấy một lớp mỡ thừa. Cứ như đang tìm thứ gì đó, tôi đặt tay mình lên hết chỗ này đến chỗ khác trên cơ thể của cô ta.

 

Từ cặp ngực đến vùng bụng.

 

Từ vùng bụng đến vòng eo.

 

“Tạp chủng. Rác rưởi của chốn ma tộc. Con gái của một ả điếm. Một kẻ ngoại lai. Cô, người đã từng bị dèm pha và khinh miệt bởi những cái tên đó giờ đây lại nắm trong tay ngay tức khắc mạng sống của hàng trăm hàng ngàn người. Thế nào hả, Lala. Cảm giác đó thấy thế nào, Lapis Lazuli.”

 

Ngay khi ấy, ngón tay tôi cảm nhận được một thứ gì đó cưng cứng.

 

Tìm thấy rồi.

 

“Thứ mà cô đang cảm nhận lúc này, đó chính là quyền lực.

 

Tôi đưa tay vào trong trang phục của cô ta một cách táo bạo.

 

Lapis Lazuli chau hàng mày hơn nữa. Chẳng lẽ cô ta nghĩ rằng mình sẽ bị cưỡng hiếp ngay tại đây à? Khi nụ cười vẫn còn trên gương mặt, tôi rút ra một vật kim loại hình tròn được giấu ở phía trong vùng eo trong trang phục của Lapis Lazuli. Khi tôi làm vậy, Lapis Lazuli mở miệng thốt lên một tiếng “a”. Một ánh mắt đầy sự ngạc nhiên.

 

Đó là một vật kim loại màu bạc.

 

Qua cái ánh nhìn đầu tiên nó trông như một cái đồng hồ bỏ túi. Nhưng nếu đây mà là một cái đồng hồ thật sự, thì một chiếc chìa khoá được dùng để lên dây cót đáng lý phải được gắn theo nó. Vật này thậm chí còn không có sợi dây xích đồng hồ đính vào.

 

“Đây là lý do tại sao ta đánh giá cao cô.”

 

Tôi đùa giỡn vẫy món đồ kim loại đó trước mắt cô ta.

 

Lapis Lazuli cắn môi mình.

 

“……Liệu có phải đức ngài đã biết ngay từ đầu?”

 

“À, đây chỉ đoán thôi mà.”

 

Ma Cụ Lưu Giữ, một cổ vật ma pháp.

 

Nó là một loại đạo cụ được dùng để ghi âm và lưu lại. Nếu dùng hàng có chất lượng tốt, thì thậm chí còn có thể quay phim như một cái máy camera.

 

Đây là một vật phẩm được bán với cái giá đánh thủng cảnh giới của nghệ thuật cắt cổ trong Dungeon Attack. Rất có thể thế giới này cũng bán món tương tự.

 

Rất có khả năng rằng Lapis Lazuli muốn chứng tỏ sự vô tội của mình với những ủy viên của hãng. Vấn đề là cô ta không hề có bằng chứng nào. Vì vậy, Lapis Lazuli đã dự định sẽ tạo ra một bằng chứng mới……

 

Vậy loại bằng chứng nào có thể chứng minh sự trong sạch của cô ta. Cách hiệu quả nhất tất nhiên chính là có được lời tự thú của tên thủ phạm thật sự. Không còn nghi ngờ gì, cô ta sẽ sử dụng chức năng của cổ vật Ma Cụ Lưu Giữ này.

 

“Thật buồn quá đi. Ừm, xui xẻo thật nhỉ. Nếu cô mà đã thành công, thì chắc sẽ còn cơ hội để trở thành một nhân viên quản lý chi nhánh đầy tự hào của Doanh nghiệp Keuncuska. Nhưng. Chao ôi. Hãy nhìn đi này-.”

 

Tôi thả món đồ bằng bạc đó xuống sàn.

 

Và sau đó, nhấc chân phải của mình lên, sử dụng gót giày, tôi giẫm thật mạnh xuống.

 

Với một thanh âm ‘crắc’, tôi có thể nghe thấy rõ ràng thanh âm của những bộ phận máy móc đang bị vỡ vụn. Tôi liên tục thực hiện hành động đó đến 5 lần. Tôi nhặt lên cái thứ ma cụ đã ra bã đó và ném hết sức có thể vào tường.

 

Tôi nhún đôi vai mà nói.

 

“Có vẻ như cơ hội cuối cùng của cô đã bị vỡ mất rồi.”

 

“……”

 

“Lala. Cô hiện giờ có hai lựa chọn trước mắt mà cô không thể nào từ chối được. Lực chọn đầu tiên, cứ như thế này tuân theo lệnh triệu kiến từ doanh nghiệp và trở về mà trong tay không hề có lấy một bằng chứng nào. Cứ tha thiết mà kêu la rằng minh vô tội ở đấy. Sau đó, hừm. Sau đó……nếu mà may mắn thì cô vẫn có thể còn giữ được cái mạng.”

 

Tôi nhẹ nhàng vỗ vào vai cô ả.

 

“……Lựa chọn thứ hai là gì?”

 

Lapis Lazuli nói. Thật tuyệt vời. Mặt dù đã bị bắt bài vậy mà chất giọng của cô ta vẫn còn lạnh lùng được. Dẫu cô gái này có ở trong cái tình huống tuyệt vọng nào đi chăng nữa, dẫu cho tính mạng của cô ta có đang gặp nguy hiểm, thì cái sự thật rằng cô ta vẫn sẽ giữ được sự bình tĩnh còn rõ hơn cả ban ngày.

Cũng giống như tôi ba tháng trước.

Khi bị bao vây bởi lũ mạo hiểm giả.

 

“Hãy nấp dưới sự che chở của ta, Lapis Lazuli. Hỡi kẻ tạp chủng hèn kém kia. Nếu ngươi cống hiến tài năng của mình cho ta, thì ta sẽ ban cho ngươi địa vị. Nếu ngươi cống hiến lòng trung thành của mình cho ta, thì ta sẽ ban cho ngươi sức mạnh. Ta rồi sẽ biến những hy vọng và tham vọng của ngươi thành hiện thực trên vùng đất này, và ngươi sẽ bảo vệ ta khỏi những hy vọng và tham vọng của những kẻ khác.”

 

Nói ngắn gọn lại là, cho và nhận.

 

Chẳng phải đây chính là cái logic đáng yêu đáng quý sao.

 

“Ngài sẽ làm gì khi mà bề tôi phản bội ngài.”

 

“À, đừng nhầm lẫn. Ta không yêu cầu lòng trung thành tuyệt đối từ cô. Nếu cô mà muốn phản bội ta, thì hãy làm vậy. Nếu cô nghĩ rằng ai khác ngoài ta ra có thể cho cô nhiều lợi ích hơn, thì tất nhiên là cô nên làm phản rồi.”

 

Tôi không hề tin vào tình bạn.

 

Tôi lại càng không tin vào tình yêu.

 

Và cũng như thế, tôi không hề tin tưởng vào lòng trung thành.

 

“Nhưng ta sẽ hứa với cô điều này, cô sẽ được tận hưởng một cách trọn vẹn sức mạnh tối cao của quyền lực.”

 

Thứ mà tôi tin vào là trao đổi sòng phẳng.

 

Hành động trao đổi những thứ có chung giá trị giữa những kẻ biết điều.

 

“……”

 

“……”

 

Lapis Lazuli nhìn chằm chằm vào mắt tôi. Tôi không hề tránh né ánh nhìn của cô ta. Sự lặng im chỉ khó xử khi mà ánh mắt của người đối diện chẳng hề có ý nghĩa gì cả. Chúng ta còn nhiều điều để học hỏi từ đôi mắt của nhau lắm.

 

Tôi cũng có một tâm ý ẩn giấu sau chiếc mặt nạ của mình.

 

Và cô ta, cũng có một tâm ý đang ẩn giấu sau chiếc mặt nạ của cô ta.

 

Chẳng hề có lý do gì để chúng tôi phải lo sợ sự tĩnh lặng.

 

 

 

Cuối cùng thì.

 

“Tôi đã hiểu, thưa ngài.”

 

Lapis Lazuli quỳ một gối mình xuống.

 

Với ánh mắt nhìn xuống sàn nhà, cô ta tuyên thệ.

 

“Tôi, Lapis Lazuli, sinh ra từ một nữ succubus vùng Humbabab và được nuôi dạy ở con hẻm của thị trấn và thành phố, một kẻ đã từng làm việc với tư cách là một thương nhân hạng ba cho Doanh nghiệp Keuncuska trong hơn 10 năm, sẽ quên đi quá khứ của mình và chỉ sống toàn tâm toàn ý với thân phận là tôi tớ của Chúa Quỷ Dantalian. Trái tim này. Trí óc này. Linh hồn này, sẽ mãi mãi giao phó cho đức ngài.”

 

Ngay sau khi lời thề lòng trung thành của cô ấy kết thúc, nhiều dòng thông báo hiển thị lên.

 

[Lapis Lazuli đã được chiêu mộ làm thuộc hạ.]

 

[Điểm trung thành sẽ hiển thị trong bảng chỉ số của Lapis Lazuli.]

 

[Lòng trung thành không bền vững. Đối tượng đơn thuần xem bạn là một chúa tể theo giao kèo. Đối tượng có thể phản bội bạn bất cứ lúc nào.]

 

Tôi mỉm cười.

 

Tôi đặc biệt rất thích thú cái dòng bảo rằng tôi có thể bị phản bội bất cứ lúc nào. Dù cho là tình bạn keo sơn hay tình cảm vĩnh hằng, thay vì những câu thả thính ra bão đó, thì câu này nghe còn đáng tin cậy hơn.

 

Cái tình yêu bất diệt mà ông già tôi đã thề thốt trước mấy bà mẫu thân, cuối cùng cũng đã đi bán muối hết. Con người không có đủ sức mạnh để mà tôn sùng cái thứ tình cảm đó. Việc chồng chất những cảm xúc mà đôi bên không thể nào lo liệu được lên nhau thì chỉ có ngày mà gãy sống lưng.

 

Khô kiệt bất cứ thứ tình cảm gì ngay từ ban đầu.

 

Thay vì bị phiền não bởi những thứ vô dụng, tôi thà lười còn sướng hơn.

 

Thay vì phải nghiêm túc một cách thô lỗ, tôi thà thô lỗ một cách nghiêm túc.

 

Đây là tín ngưỡng của tôi, là những luật lệ chắc như đinh đóng cột của tôi.

 

Bất thình lình, từ trong ký ức của tôi, đôi môi dày của ông già quá cố cử động thật rõ ràng.

 

‘Con trai. Hãy chuẩn bị tinh thần.’

 

‘Dù con có chọn điều gì-’

 

‘Con sẽ sống một cuộc sống còn cay nghiệt hơn cả bố.’

 

Xin lỗi ông già.

 

Tôi không có dự định lặp lại y chang cái đời thối của ông.

 

Ông rất thành đạt với tư cách là một thành viên của xã hội. Tuy nhiên, ông lại thất bại một cách thậm tệ khi làm một người chồng. Tôi đã thấy khó chịu cực kỳ từ lâu lắm rồi. Tại sao ông lại cứ bị ám ảnh về cái việc mà ông đã biết chắc là mình sẽ thất bại rồi chứ?

 

Nếu ông không chắn chắn khả năng thành công thì khoan hãy mà bơi vào. Đó là câu trả lời của tôi. Việc đó có nghĩa là những người khác sẽ không phải bị rơi vào tuyệt vọng chỉ vì tôi. Ông là nỗi hối hận trong cuộc đời tôi, và tôi không định sẽ trở thành một nỗi hối hận của người khác……

 

“Tốt lắm. Lapis Lazuli.”

 

Tôi cũng quỳ gối xuống để tầm mắt mình ngang với cô ấy.

 

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là chúa tể và thuộc hạ. Chủ thầu và nhà thầu. Chúng tôi là cộng sự đã ký nên hiệp ước đảm bảo quyền bình đẳng. Tôi muốn sử dụng thân thể này để biểu hiện điều đó trước cô ấy.

 

“Ta, Dantalian, sẽ không bao giờ đáp trả lời khuyên nhủ của ngươi bằng sự im lặng và sẽ không bao giờ đáp trả ý kiến của ngươi bằng sự khinh miệt. Nếu ngươi đổ máu và mồ hôi thay ta, thì ta sẽ trả ơn cho từng giọt máu và mồ hôi ấy.”

 

Tôi nắm chặt lấy tay cô ấy.

 

Trước đây tôi đã từng trải qua cảm giác này, nhưng tay cô ấy thật là mềm mại.

 

Lapis Lazuli, sau khi nhìn vào tôi thật lâu, nhẹ nhàng, thật nhẹ nhàng mà gật đầu.

 

“……Tôi xin phục vụ vì ngài, thưa đức ngài.”

 

Ba tháng kể từ khi tôi rơi vào thế giới này.

 

Tôi đã bổ nhiệm được người thuộc hạ đầu tiên của mình.

 

 

 

 

Ban Lãnh Đạo Keuncuska, Yêu Tinh Keo Kiệt, Torukel

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 7, Ngày 20

Trụ Sở Doanh Nghiệp Keuncuska.

 

Trụ sở chính của doanh nghiệp rối loạn hơn thường ngày.

 

Những yêu tinh cứ nhìn thật sâu vào những quả cầu pha lê mà dịch ra những đoạn mã. Và với đoạn mã đã được dịch ra, họ sẽ viết ngay vào trong một mảnh giấy da, rồi chuyền nó sang cho một tinh linh.

 

Những tinh linh với kích cỡ bằng lòng bàn tay vừa rên rỉ vừa vận chuyển mảnh giấy da. Từ bộ điều hành đến bộ đối sách, cục phân phối, và cục viên chức cấp cao. Trụ sở chính cũng là một toà nhà khá lớn, vậy mà tinh linh giờ đây đi qua đi lại dày đặc tới nỗi xuất hiện ùn tắc giao thông đang diễn ra ở gần trần nhà.

 

“Có báo cáo về việc phát hiện một bệnh nhân ở Cologne!”

 

“Chúng tôi chắc chắn rằng cơn dịch hạch đang men theo đường sông Rhine và lan đến vùng phía bắc.”

 

“Vậy có nghĩa là việc đóng kín Vương Quốc Sardinia đã hoàn toàn vô dụng.”

 

“Quý bà ở gia tộc Sforza đã ngã xuống vì trở bệnh……”

 

Cấp báo ở khắp vùng lục địa đều đổ dồn về đây. Những cơn đau đầu cứ bám víu lấy đầu óc của các nhân viên. Trong số chúng, có một tên yêu tinh rất có thể đã phải thức thâu đêm trong hơn mấy ngày qua bởi con mắt của hắn sưng húp lên như máu. Keruruk, thật đáng thương.

 

Đi vào trong trụ sở. Ta tiến thẳng đến văn phòng riêng của Ivar Lodbrok. Trong vài giây đầu tiên, ta cứ ngỡ rằng mình đã vào nhầm phòng. Có bao nhiêu là chồng giấy tờ được chất đống lên nhau, nhiều đến nỗi ta không tài nào thấy được thân dạng của Ivar Lodbrok. Nếu mà ta không nghe thấy được cái giọng ảm đạm của lão phát ra từ núi giấy tờ đó thì ta có lẽ đã rời khỏi căn phòng rồi.

 

“Torukel đấy à.”

 

“Trông tệ thật. Keruk.”

 

“Ô hô, ừ thì tệ. Nhưng lát nữa thôi sẽ còn tệ hơn nữa đấy. Ngồi đi.”

 

“……ngồi đâu cơ?”

 

Tất nhiên, cái bàn là một chuyện không thể rồi, đến cả sàn nhà cũng có cả đống chồng giấy nữa.

 

“Đâu cũng được. Dù sao ta cũng đã đưa hết số thông tin ở đằng đó vào trong đầu rồi.”

 

“Khả năng ghi nhớ vẫn khủng khiếp như mọi khi……Vậy, cơn dịch hạch đã cho thấy dấu hiệu nào của sự suy giảm chưa?”

 

“Không hề.”

 

Ivar Lodbrok đáp lại ngay tức khắc.

 

“Cơn dịch bệnh vẫn còn đang lây lan với một tốc độ khủng khiếp. Liên bang Kalmar và vương quốc Moscow, ngoại trừ Venetia ra, đang bị ăn dần ăn mòn bởi dịch hạch. Các quốc gia còn lại sẽ sớm phải đối mặt với cơn dịch này. Các nhà phân tích của hãng ta đã dự đoán được tỉ lệ thương vong lên đến 30%.”

 

“30% cư dân của cả một lục địa sẽ chết ư? Ngài đang đùa sao?”

 

“Nếu ngươi nghĩ rằng ta đã từng nói ra một câu đùa cợt trong đời, thì hãy nói cho ta biết.”

 

Ta buộc miệng lẩm bẩm. 30%. Một con số không thể nào tưởng tượng được. Điều đó có nghĩa là hàng triệu ma tộc và con người sẽ phải chết. Ta còn không thể suy đoán được thiệt hại sẽ tệ đến mức nào.

 

“Tất cả lãnh chúa đã tạm ngừng mọi sự giao thương với doanh nghiệp chúng ta.”

 

Ivar Lodbrok nói với một chất giọng như thể ông ta đang rất thích thú vì một điều gì đó.

 

Ông ta định mang cái thái độ vui vẻ đó lên khuôn mặt cho dù đang phải ở trong tình trạng này ư? Lão thật sự mất trí mà. Chờ đã, quan trọng hơn thế, có phải mới đây ông ta vừa nói rằng tất cả lãnh chúa đã dừng giao thương với chúng ta không?

 

“Chẳng phải đây là một chuyện lớn sao!?”

 

“Aà, nó là chuyện lớn. Bọn họ sợ rằng chúng ta sẽ vận chuyển không chỉ sản phẩm mà còn cả bệnh dịch nữa. Nhờ đó, số vật phẩm mà chúng ta đã cất trữ bấy lâu trong các lô hàng và nhà kho chỉ còn nước chờ đó mà thối rữa.”

 

“Đừng nói là cả những hãng khác……”

 

“Bọn chúng cũng vậy. Tất cả các hoạt động thương nghiệp đều đã bị đình trệ.”

 

Đây thực sự là một cơn khủng khoảng chưa từng có.

 

Cơn dịch hạch này không chỉ đem lại tổn hại nặng nề cho nhân loại. Ngay cả nền kinh tế khắp lục địa cũng đang suy nhược. Đấy là tại sao cho dù kẻ nào có bị nhiễm bệnh hay là không đi chăng nữa, điều này không khác gì thảm cảnh rằng tất cả đều phải lao thẳng xuống địa ngục.

 

Khi khuôn mặt của ta trở nên xanh tái lại, Iva Lodbrok chuyển sang một giọng nghiêm túc.

 

“Ma tộc chúng ta ít nhất thì tình cảnh vẫn còn tốt hơn. Bởi lẽ, khác xa với con người, chúng ta đã nghiên cứu về ma thuật hắc ám trong hơn hàng trăm hàng ngàn năm. Chúng ta có kiến thức để biết được cách xử lý những trận dịch và giữ cho tổn hại ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, con người lại khác. Bọn chúng đã ngăn cấm ma thuật hắc ám ở khắp toàn quốc gia. Vì thế, chúng cực kỳ thiếu đi kinh nghiệm và tri thức. Đối với chúng, tỉ lệ thương vong không chỉ 30% mà là 40%. Nó còn có thể lên tới tận 50%.”

 

“Ôi, Chúa ơi, thánh thần ơi……”

 

“Vấn đề là làm thế nào mà Lapis Lazuli lại dự đoán trước được bệnh dịch này.”

 

Ivar Lodbrok lấy ra một cái tẩu thuốc từ trong áo.

 

Ông ta bắt đầu lẩm nhẩm khi đang tra thuốc lá vào hốc tẩu.

 

“Việc biết được cách chữa trị và độc quyền sở hữu nó. Đây thực không phải là chuyện tình cờ. Không còn nghi ngờ gì về việc đợt dịch hạch này đã được tạo ra dưới tay kẻ khác.”

 

“Ngài đang nói là……có một ai đó đã cố ý khởi phát ra cơn dịch?”

 

Ivar Lodbrok gật đầu.

 

Nhưng liệu điều đó có khả thi không? Lapis Lazuli chẳng qua chỉ là một succubus tạp chủng. Cô ta không có khả năng để mà có thể tự mình tạo ra loại dịch bệnh này. Không, trên khắp lục địa không hề có kẻ nào có thể làm được điều đó.

 

Như thể đang đọc dòng suy nghĩ của ta, Ivar Lodbrok mở miệng.

 

“Nếu ngươi nghĩ theo lẽ thường, thì đây là một câu chuyện cổ tích viễn vông. Tuy vậy, nếu đó là Chúa Quỷ Barbatos, thì lại rất có thể.”

 

“Chúa Quỷ Barbatos……”

 

Chúa Quỷ Hạng 8.

 

Cô ta được biết đến với danh nghĩa là pháp sư gọi hồn vĩ đại nhất trên toàn lục địa và cũng là kẻ với cái tên Bất Tử Quân Vương.

 

Quân đội được đặt dưới sự dẫn dắt của Barbatos toàn bộ đều là 5,000 con thây ma. Chúng là những cái xác đã chết tự rất lâu. Nếu là Barbatos, bậc thầy bậc nhất về lĩnh vực ma thuật hắc ám và bệnh dịch, thì cô ta có thể tạo ra một cơn dịch bệnh như thế này. Đó là những gì mà Ivar Lodbrok đã kết luận……

 

Điều đó có nghĩa Lapis Lazuli là một quân tốt dưới tay Barbatos.

 

Dantalian thực chất chỉ là một miếng mồi ngon được trưng bày ở đằng trước.

Vậy Barbatos chính là thủ phạm thật sự ư? Thế sao. Đây là sự thật sao……

 

“Đây không phải là một phỏng đoán không có cơ sở. Chúa Quỷ Barbatos đã luôn khinh miệt loài người. Nếu có một đợt bùng phát bệnh dịch, thì tổn vong bên phía loài người sẽ còn áp đảo hơn cả tổn vong bên phía ma tộc. Đây là một lẽ dĩ nhiên.”

 

Ivar Lodbrok tiếp tục nói với một thần thái vô cùng điềm đạm.

 

“Vì thế, sẽ không có gì là lạ nếu mà Chúa Quỷ Barbatos đã nhắm tới việc xoá sổ loài người bằng một bệnh dịch truyền nhiễm. Giả thuyết đó rất là hợp lý.”

 

“……Thật kinh khủng.”

 

Giờ ta mới hiểu tại sao Ivar Lodbrok lúc nãy đã báo trước rằng lát nữa sẽ còn tồi tệ hơn.

 

Việc truyền ra một trận đại dịch như thế chỉ đơn thuần là để quét sạch một chủng tộc nào đó. Sự mất trí này rõ ràng là một tội danh không thể nào tha thứ. Cái suy nghĩ ‘Liệu một kẻ có thể trở nên hiểm ác như thế này ư’ trôi nổi lên trong dòng tâm trí làm cho ta như muốn buồn nôn.

 

“Các Chúa Quỷ, rốt cuộc, cũng là những loại người như vậy. Để có thể biến giấc mơ của mình thành sự thật, chúng không hề quan tâm đến việc cách thức có sai trái hay không. Chuyện này đã luôn như thế trong hơn hàng ngàn năm rồi.”

 

“……Liệu chúng ta có nên đứng đây bất lực không? Trong khi hơn hàng triệu người đang khóc gào trong thống khổ, Barbatos, Dantalian và Lapis Lazuli đều cùng một hội. Gửi trả lại mối thù này là một việc rất cần thiết.”

 

“Ta cũng đồng tình với ý kiến đó. Torukel. Nhìn đi.”

 

Ivar Lodbrok búng một cái ngón tay.

 

Một cuộn giấy nào đó trên bàn của ông ta trôi nổi lên giữa không trung và bay tới trước mặt ta. Nhận được cuộn giấy, ta dàn nó ra hai bên.

 

Trên cuộn giấy da, nó viết rằng từ đây cho đến một tháng, tất cả các Chúa Quỷ đều sẽ phải tập trung lại để tổ chức một buổi hội nghị. Nó được gọi với cái tên Lễ Hội Đêm Walpurgis. (Edit: Nghe cái tên này lại nhớ tới Mahou Shoujo Madoka L )

 

Địa điểm tổ chức, Niflheim-thật tình cờ, lại chính là tại thành phố mà trụ sở Doanh nghiệp Keuncuska của ta được đặt. Có thể coi đây là một cơ hội trời cho.

 

“Keruk. Đây là một cuộc hội nghị lớn chỉ diễn ra nhiều năm một lần.”

 

“Rất có thể với mục đích là để bàn ra đối sách trước cơn bệnh dịch. Chúa Quỷ Dantalian cũng sẽ tham dự. Và cược 10 chọi 1, là ả succubus đó cũng sẽ đi theo hắn ta. Chúng ta sẽ kết thúc hai kẻ đó ngay tại nơi ấy.”

 

Nhưng.

 

Dưới giả thuyết rằng Chúa Quỷ Barbatos chính là kẻ chủ mưu, chúng ta vẫn chưa hề có bằng chứng. Tuy nhiên, nếu chúng ta đe doạ Dantalian hoặc Lapis Lazuli và tra tấn chúng, thì chúng ta sẽ có thể nhận được những chứng cứ mà ta cần.

 

“Hãy nói cho tôi biết tôi phải làm gì, ngài Lodbrok.”

 

Đặc biệt là Lapis Lazuli. Con ả này, mình không thể nào tha thứ.

 

Mặc dù chúng ta đã triệu tập cô ta, Lapis Lazuli đã không hề trả lời lại. Liên lạc đã tự cắt đứt. Dù có nhìn về khía cạnh nào thì đây rõ ràng là sự phản bội doanh nghiệp chúng ta.

 

Cô ta lại có thể quên đi cái ân huệ mà chúng ta đã ban cho khi mà chúng ta chấp nhận cô ta vào nơi đây.

 

Một sự trừng phạt phải được thực thi.

 

“Tạm thời, ta sẽ bắt liên lạc với Dantalian. Torukel. Ngươi hãy tới chỗ quý cô Paimon mà thỉnh cầu một chuyện.”

 

“……tới chỗ quý cô Paimon?”

 

“Kẻ chủ mưu chính là Barbatos. Chỉ có ngài Paimon thì mới có thể đối mặt với cô ta.”

 

Ta gật đầu.

 

Chuyện Barbatos và quý cô Paimon đang ở trong một mối quan hệ vô cùng xấu thì đã lừng lẫy từ lâu. Nếu có thể giáng được một đòn vào Barbatos, thì ngài Paimon chắc chắn sẽ không đời nào mà từ chối.

 

Ôi, hỡi Keuncuska vĩ đại.

 

Nợ máu sẽ phải trả bằng máu.

14287671_963441810466243_2066818950_n

 

(TN: Cho khỏi mất công gút gồ, Judas là một trong 12 đệ tử của Chúa, sau khi đã nhận hối lộ 30 nén bạc, thì để quân bắt được Chúa đem ra xử tử, Judas đã tiến lại gần và hôn Chúa để mà đánh dấu.)


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel