Tập 1 – Chương 3 : Điểm khởi đầu

Tập 1 – Chương 3 : Điểm khởi đầu
3.4 (68%) 5 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Trans : MaD

Edit : Cường Neko

 

 

Nhà hàng Thiên Tam tinh

Vương đô Altea

Rei Starling

Tối qua, sau khi tôi nói vài điều với anh trai, bữa tối đã trở thành một bữa tiệc bình thường .

Anh trai tôi và Nemesis sau khi đã ăn hơn gấp đôi những gì tôi ăn đã bỏ cuộc nửa chừng và để thừa lại hơn một nửa mà chưa hề động tới. Vì vậy, chúng tôi đã để lại chỗ thức ăn và đồ uống còn lại cho những khách hàng khác trong nhà hàng, và cảnh tượng đã trở thành một bữa tiệc.

Nếu có ai đó quan sát nhà hàng, họ sẽ không thể phân biệt được giữa những người đang tiệc tùng này ai là người chơi (Master), ai là NPC (Tian).

Cái người nói với anh trai tôi là “Này, quý ngài hào phóng” chắc hẳn là một người chơi. Đấy là một câu đùa từ một trò chơi cổ điển. Còn cái người tay cầm ly rượu và có cách nói chuyện phô trương kia chắc hẳn là một tian.

(TN: câu nói trên là một câu thoại trong serie game Metal Max/Metal Saga. Khi người chơi vào quán rượu và chọn ‘Tiêu thật nhiều tiền’ để đãi các NPC, họ sẽ nói câu thoại này. Câu gốc và câu theo Eng làいよっ、おだいじん /Hey Mr.Big Spender)

Ngoài sự khác nhau bởi Dấu ấn Embryo ra, thì chỉ có những điểm khác biệt khác đều rất mơ hồ… Với tôi họ đều mang cảm giác rất con người.

Cảnh tượng đó khiến tôi một lần nữa thừa nhận sự tuyệt vời của Ifinite Dendrogram, và cùng với đó, tôi cảm thấy có những điều tôi cần phải suy nghĩ.

Tôi cảm nhận được điều đó. Tuy nhiên…

“Đau đầu quá.”

Tôi than vãn. Cơn nhức đầu hiện tại khiến tôi không thể nghĩ được bất kỳ điều gì.

“Cái này là sự mệt mỏi sau cơn say (hangover) ư?”

Đứng bên cạnh tôi, Nemesis vừa rên rỉ vừa ôm đầu giống y như tôi. Nhìn xung quanh nhà hàng, tôi thấy tất cả những ai trong bữa tiệc uống cùng loại rượu đó đều đang trong trạng thái giống hệt.

Cơn mệt sau say à … Tôi nghĩ. Đúng vậy, chắc hẳn là cơn mệt mỏi sau khi say bí tỉ rồi.

Thông thường, người chơi vị thành niên không thể uống rượu. Tuy nhiên, trong số những người đã tham gia bữa tiệc hôm qua, có một Master với kỹ năng có thể biến nước thành “Thức uống giống như có cồn”. Lúc đó tôi chỉ muốn hỏi rằng, “Tại sao lại có một kỹ năng như vậy chứ?”

“Đây không phải rượu, được chứ? Chỉ là nước quả thôi, được chứ? Uống xong là cảm thấy nhẹ tựa lông hồng ngay, được chứ?”

Người đề xuất món đồ uống đó nói với tôi như vậy.

Vị rất tuyệt vời, và vì thế nên tôi đã uống vài ly. Và rồi khi mặt trời mọc, tôi nhận ra bàn thân đang trong tình trạng này.

“Ưgh… Tại sao ở đây mà cũng xuất hiện cái thứ này chứ?”

Tôi lẩm bẩm.

“Nôn nao” cũng được hiển thị trên bảng trạng thái của tôi, mặc dù trạng thái đau đớn đáng ra đã được tắt, nhưng đầu tôi vẫn thấy đau nhói.

Theo lời Nemesis thì “Thức uống đó, dù khá giống rượu nhưng có thể thực chất là chất độc đó.”

“À à, một loại độc ngụy tạo thành rượu có thể khiến cho người khác dính trạng thái xấu hử?”

Nếu là vậy, thì tồn tại một kỹ năng như thế cũng có lý, cũng như việc tôi có thể uống trong khi bỏ qua giới hạn độ tuổi.

Có một câu chuyện dân gian ở Nhật Bản có thứ gì đó như thế, nên Embryo này chắc là dựa theo đó.

Mà người tạo ra thứ rượu đó sau khi uống vẫn chả hề hấn gì.

“Sao có người lại chuốc độc người khác như thế chứ…?” Tôi tự hỏi.

“Đó là cách Ray Ray chào đón em~ kuma.” Anh trai gấu vừa chuyển những cốc nước cho những ai phải chịu trạng thái Nôn nao, vừa cười khô khốc và nói.

“Chào đón à?”

“Cô ấy luôn đảm bảo mọi người mới đều uống cái thứ Thánh Quỷ Độc Tửu (nhẹ) đó, ~kuma.”

(TN: Ám chỉ thứ rượu tên神便鬼毒酒/Thần Tiện Quỷ Độc Tửu, nằm trong một câu truyện dân gian của Nhật về một trong tam đại yêu quái, Đại Oni Shuten-douij. Trong câu chuyện, Shuten-douji bị đánh bại sau khi uống thứ rượu chỉ có quỷ khi uống vào là không thể di chuyển, còn người bình thường thì không. Tác giả đã thay đổi thành神毒鬼便酒/Thần độc quỷ tiện tửu, ám chỉ việc con người mới là kẻ bị ảnh hưởng bởi thứ rượu đó.

https://en.wikipedia.org/wiki/Shuten-d%C5%8Dji )

“Làm vậy là có ý gì cơ chứ…?”

“Cô ấy dạy em bài học ‘Các cuộc tấn công bất ngờ như thế này có tồn tại, vì vậy em cần phải cẩn thận đó, được chứ’ bằng cách để em tự mình trải nghiệm ~kuma.”

Ồ, ra vậy. Thảo nào tôi có cảm giác những ai không uống rượu của cô ấy có vẻ đang cười toe toét hoặc mang bộ mặt hoài niệm. Chắc hẳn họ từng nhận cùng kiểu chào đó như thế trước kia.

“…Em đã học được một bài học đáng giá rồi.”

“Nhân tiện, cô ấy là một trong những Master với Siêu Embryo mà anh đã đề cập hôm qua đó~kuma. Cô ấy còn được biết đến với tên gọi Bữa tiệc Hoang đàng Ray Ray đó,~ kuma.”

“Bữa tiệc Hoang đàng ư…” Tôi lẩm bẩm.

Dù cô ấy có vẻ là một người phi thường, nhưng tôi tự hỏi tại sao cô ấy lại có cái tên thứ hai như vậy.

“À mà còn nữa, lý do mà cô ấy không thể tham gia vào cuộc chiến lần trước có vẻ như là vì bị trùng với thời gian biểu ngoài đời thực ~kuma.”

Khỏi nói cũng biết, chắc hẳn là có những người quá bận bịu để có thể tham gia vào sự kiện trong trò chơi nhỉ.

Cuối cùng thì tôi chả thể di chuyển cả buổi sáng cho đến khi trạng thái nôn nao của tôi hết.

… Tôi cảm thấy không vui khi nghĩ đến việc cái Vật phẩm mà một người trong nhà hàng đưa cho tôi để chữa hiệu ứng Nôn nao không hề có tác dụng. Quả là một chất độc khó chịu khi không thể chữa được cái hiệu ứng xấu đó…

Bỏ việc đó qua một bên, chúng tôi đã trở lại bình thường, nên chúng tôi đã quyết định đi mua sắm ở thị trấn.

“Này anh trai, em muốn bán đồ vật rơi từ lũ Demi-drag và mua một số trang bị mới, vảy rồng và kim trâm nữa. Anh có biết họ bán những thứ này ở đâu không? ”

“Gì cơ? Em sẽ mua mấy cái đó á ~ kuma?”

Vẻ mặt của anh trai gấu có vẻ bối rối.

Kỹ năng của Nemesis đòi hỏi tôi phải chịu sát thương, vì vậy tôi nghĩ rằng Kim trâm cứu hộ và Vảy rồng Thế thân là điều cần thiết, tuy nhiên …

“Có vấn đề gì sao?”

“Những phụ kiện đấy rất đắt tiền đó ~ kuma. Vảy rồng Thế thân là loại phụ kiện đứng đầu của phụ kiện thế thân và giá khoảng 300.000 Lir cho một cái ~ kuma. Kim trâm cứu hộ thì vào khoảng 5.000.000 Lir  ~kuma.”

“Cái mế gì cơ?!”

Tức là 3,000,000 và 50,000,000 yên. Những vật phẩm đó đắt đến thế sao? Tôi đã lấy làm ngạc nhiên. Tuy nhiên, ngẫm lại thì, tôi đoán thế cũng hợp lý. Chúng nằm ở mức độ quyết định sinh tử cho bản thân mà. Tôi đã chết vài lần nếu không có chúng rồi.

(Trans: khoan đã… ông gấu cho Rei 4 cái vảy và 1 cái trâm 0_o)

(Edit: Có gấu là đại gia sướng thật :v 62 củ Yên là vào khoảng 12 tỷ rưỡi đó các đồng chí ạ)

(Trans: Đưa hẳn 12tỷ cho một đứa mới tập chơi…. OAO)

“Tạm thời em sẽ bỏ qua vậy. Còn nữa, em rất xin lỗi vì đã phá hết vào ngày hôm qua rồi…”

“Thế là tốt nhất rồi. Còn về trang bị khởi đầu, anh biết một cửa hàng do người chơi điều hành khá hợp túi tiền ~kuma. Nhân tiện, em đã mở Item rớt của Demi-drag ra chưa? ”

“Mở ấy ạ?”

“Đối với quái Boss như Demi-drag, các vật phẩm chúng rớt ra thường là hòm ~kuma. Nên trong đó thường là một vật phẩm bắt nguồn từ Boss em đã đánh bại, và có ngẫu nhiên một đến năm trang bị dựa trên cấp độ của Boss kuma-boss. ”

“Thật sao?”

Nhắc mới nhớ, món đồ con quái đó rớt là một cái Rương báu vật của Demi-Dragon Worm. Tôi khá chắc chắn “Rương” là một từ khác cho “hòm”.

Tôi chọn nó từ danh sách mục và thông báo『Bạn sẽ mở Item này?』hiện ra.

“Tốt hơn hết là mở ra nhỉ?”

“Hừm… Có khả năng là hòm xịt, nên em có thể cứ thế mà bán cũng được. Cơ mà rơi ra từ một con Demi-drag thì chắc là vài thứ khá ngon lành đó. Nên anh nghĩ mở ra cũng tốt ~kuma.”

“Được rồi, vậy 『Yes』.”

『Nhận được Giáp toàn thân Tự nhiên của Demi-Dragon Worm.』

『Nhận được Ementerium.』

“Ở đây nói là em nhận được giáp toàn thân tự nhiên và Ementerium.”

“Bộ giáp toàn thân là hàng tuyển đó ~kuma. Chắc phải có kỹ năng giảm sát thương vật lý tầm 150 đó ~kuma.”

Quào, như thế khá là ngon đấy… nhỉ, mà tôi cũng chả chắc lắm sau khi nhìn thấy bộ trang phục của Anh trai gấu.

“Cái ‘Tự nhiên’ ở đây nghĩa là gì?”

“Ồ, nghĩa là một bộ giáp toàn thân được làm một cách tự nhiên đó, ~kuma.”

…“Một bộ giáp toàn thân được làm một cách tự nhiên” nghĩa là gì cơ chứ?

“Được rồi, em sẽ trang bị ngay đây…Hử? không được. ”

Tôi nhìn kỹ hơn và thấy thông báo sau được hiển thị:

『Bạn không đáp ứng được yêu cầu về cấp độ. Bạn phải có cấp độ tổng cộng đạt 150 và cấp độ Nghề đạt 51 để trang bị cho trang bị này.』

“…Em đoán chắc là còn lâu em mới xài được.” Tôi nói một cách thất vọng.

“Có vẻ phải ít lâu nữa em mới trang bị được, nên anh nghĩ tốt hơn là em bán xừ nó đi ~kuma. Em sẽ thu về được ít nhất 400.000 Lir đó ~kuma. Ngoài ra, Ementerium là một vật phẩm dùng để bán. Giá trị vào khoảng 20.000 Lir ~ kuma. ”

Ồ ồ, mức giá khá tốt đấy chứ. Mặc dù mấy thứ này còn chẳng bằng một góc của cái trâm.

“Cơ mà Ementerium… dù là vật phẩm dùng để bán rơi ra từ Demi-drag, mà lại chỉ được có 20.000 nhỉ?”

Lấy ví dụ, nếu bộ giáp toàn thân mà anh ấy nói là một món hàng tuyển mà không nằm trong hòm, và thay vào đó là một vật phẩm dựa theo con Demi-drag với cùng giá trị với Ementerium, thì tổng cộng sẽ là 40.000. Cuối cùng tôi đã bắt đầu hiểu ra phần thưởng của phe Dryfe mà tôi nghe vào ngày hôm qua vượt trội đến thế nào. Tôi chắn chắn đánh tám kị sĩ sẽ dễ dàng hơn là một con Demi-drag. Tôi cá là những ai tham gia vào chiến trường đó đều rất có lời.

…Dẫu sao thì, tôi cũng đã có một khoản quỹ dành cho chiến tranh, nên chắc là đi mua ít trang bị thôi.

Tại cửa hàng mà anh tôi đã đề nghị, tôi để họ chọn vài trang bị mà tôi có thể sử dụng ngay cả khi ở cấp 0.

Trang bị này là một phần của bộ sưu tập mang tên Riot series, và chúng được sử dụng rộng rãi bởi các player cấp thấp hơn. Một bộ trang bị gồm áo giáp nhẹ, bao tay, quần, và giày.

Trang bị mà tôi mua có vẻ là hàng chất lượng cao của một thợ thủ công làm giáp. Do đó, giáp nhẹ Riot đã nhận được những hiệu ứng cộng thêm:

【Tăng HP:HP +200】

【Giảm sát 10 sát thương vật lý】

Đây có thể là một sự trợ giúp lớn trong khi trình độ của tôi vẫn còn thấp.

“Lấy Nemesis làm vũ khí là ổn rồi, nên chắc giờ em đi cày cấp đây.”

“Không phải ‘Nemesis là ổn rồi’! Ngài nên nói ‘ Nemesis là tuyệt nhất!’ mới đúng chứ.”

“Ne-me-sis-là-tuyệt- nhất .”

“Đừng có nói bằng bằng như thế chứ!”

Tôi cũng đã bán các Item rơi ra cho cửa hàng này, và kiếm được 420.000 lir. Mặt khác, mua bộ trang bị và một số thuốc hồi phục chỉ tốn của tôi có khoảng 20,000 Lir. Tôi vẫn có toàn bộ số tiền tôi thu được khi bán bộ giáp toàn thân đi, nhưng vì vẫn chưa cần dùng gì nên tôi quyết định cứ giữ đi đã.

Gì thì gì, việc chuẩn bị cho chuyến cày cấp giờ đã hoàn tất.

“À đợi chút, trước khi em luyện cấp, em nên chọn một Nghề đi đã ~ kuma. Em sẽ mãi kẹt ở lv0 vĩnh viến nếu em không chọn đó ~ kuma.”

“Ừ há!”

Xém nữa thì quên, tôi vẫn đang không nghề ngỗng gì mà.

“Anh có nên giải thích một chút về Nghề không nhỉ ~ kuma?”

“Đương nhiên là có rồi.”

Anh tôi giải thích những điều sau đây.

Nghề trong Dendrogram Infinite đã được chia thành ba loại chính: Nghề cấp thấp (low-rank), Nghề cấp cao (high-rank) và Nghề siêu cấp (Superio).

Nghề cấp thấp là những nghề mà người chơi chưa có nghề nhận được đầu tiên. Chúng rất dễ nhận, và có cấp độ tối đa là 50. Nghề cấp cao có những điều kiện nhất định để nhận, và có giới hạn ở cấp 100. Sáu nghề cấp thấp và hai nghề cấp cao có thể đồng thời trang bị, nên một người chơi có giới hạn cấp độ tổng cộng là 500.

Còn Nghề siêu cấp thì sao?

Nghề siêu cấp cực kỳ khó nhận được, và trên hết, là chỉ có người chơi đầu tiên nhận được nghề đó mới được phép trang bị. Hơn nữa, ưu điểm vượt trội nhất của Nghề siêu cấp chính là chúng không có giới hạn cấp độ.

Đúng vậy. Với Nghề siêu cấp, cấp độ thông thường bị giới hạn ở mức 500, sẽ có thể tăng lên bao nhiêu tùy thích.

Như thế thì chẳng có chút cân bằng nào cả, nhưng tất nhiên, cấp độ càng lên cao, thì lượng điểm kinh nghiệm cần cho từng cấp càng lớn. Thế nên cho dù không có giới hạn, cũng chẳng có nhiều người có cấp độ cao đến quái dị.

…Nói đi cũng phải nói lại, có vài người chơi có cấp độ cao đến quái dị. Cộng thêm cả những Siêu Embryo đã nhắm đến vào tối hôm qua, tôi cảm giác đội ngũ phát triển đã thiết lập sự khác biệt cấp độ sức mạnh một cách cực kỳ kỹ lưỡng.

Ngoài ra, có vẻ như thậm chí đã có trường hợp các Tian có Nghề siêu cấp.

Ngoài lề một chút, cơ mà cụm từ “Nghề cấp thấp” và “Nghề cấp cao” đều có những phiên bản phiên dịch sang ngôn ngữ của từng người chơi. Tuy nhiên, cụm từ “Nghề Siêu cấp” lại dược giữ nguyên trong mọi quốc gia và mọi khu vực.

Xét đến việc trùng lặp với Siêu Embryo, khiến tôi tự hỏi không biết nhóm phát triển có ẩn ý sâu xa gì trong cái cụm từ “Siêu/Siêu cấp” kia không nữa.

Nhân tiện, nếu chỉ sử dụng mỗi từ “Siêu cấp” thì thường sẽ ám chỉ đến Siêu Embryo và Master.

… Quả như tôi nghĩ, khá là rối đấy.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu em chọn một Nghề không phù hợp với Embryo của em?”

“Nếu em đang ở điểm lưu, thì em có thể đặt lại Nghề tùy thích. Và ngay cả khi em đặt lại Nghề, thì sự phát triển của Embryo cũng không đổi.”

Có vẻ như đó là lý do tại sao có vài người chơi cài đặt đi cài đặt lại Nghề để có thể thử nhiều loại khác nhau. Việc này có thể lặp lại cho đến khi nào tìm được nghề phù hợp với bản thân thì thôi. Trong quá trình đó, Embryo cũng có thể phát triển nên sau đấy thì việc lên cấp còn dễ dàng hơn nữa.

“Nhắc đến Nghề… Nghề của những người chơi trong bảng xếp hạng anh nói đến ngày hôm qua là gì thế?”

“Những người được đề cập đến trong cuộc trò chuyện ngày hôm qua đều có Nghề Siêu cấp hết đó ~kuma.”

“Em cũng nghĩ vậy. Anh biết điều kiện để họ đạt được là gì không?”

Danh hiệu như “Vương” hay “Đại tu sĩ” chắc chắn chỉ có một người nhận được mà thôi.

“À… yêu cầu cho danh hiệu Sát Vương là: sát thương gây ra tổng cộng vượt qua 100 triệu, một mình đánh bại một lượng nhất định Boss cấp cao, và cả hoàn thành một nhiệm vụ đặc biệt nữa ~kuma. Phần còn lại chắc là tương tự thế ~kuma.”

100 triệu sát thương… cho dù tôi có sử dụng cùng kỹ năng để đánh bại con Demi-drag, Vengeance of Mine, 10.000 lần thì cũng chẳn đến được con số đó. Quả nhiên nghề của những người chơi trong bảng xếp hạng đáng kinh ngạc thật đấy.

“Nhân tiện, các điểm sửa đổi đều tích cho toàn bộ Nghề em chọn, nhưng em sẽ không thể sử dụng vài kỹ năng nếu các Nghề chính của em thay đổi ~ kuma. Có nghĩa là em sẽ không thể xài kỹ năng của xạ thủ trong khi Nghề của em là đầu bếp ~ kuma.”

“Ồ, thật vậy ạ? Kiểu kiểu như vừa làm Đầu bếp vừa làm Lính cũng được luôn ấy ạ.”

Như trong bộ phim ấy vậy.

(TN: Có thể là ám chỉ bộ phim này: Under Siege http://www.imdb.com/title/tt0105690/ )

“Hm… em cũng có thể thay đổi Nghề chính tại điểm lưu, và vẫn có thể sử dụng kỹ năng nếu chúng thuộc cùng nhóm Nghề chính ~ kuma.”

Tốt nhất là tôi nên ghi nhớ điều này khi chọn Nghề.

“Vậy hiện tại em có thể chọn những Nghề nào?”

“Ta-daa! Danh mục Chẩn đoán Nghề Thích hợp. Nếu em đọc danh mục này, em có thể tìm được Nghề phù hợp nhất với mình trong tất cả những Nghề em có thể chọn bây giờ ~ kuma.”

Anh trai gấu nói bằng giọng như thể vừa mới lấy ra một thứ công cụ bí mật nào đó.

“Cái này sẽ có ích ích đây.”

“Vì thứ này theo dạng một bảng câu hỏi, nên anh không chắc có phải phù hợp nhất hay không, cơ mà vì em đang không biết phải làm gì nên chắc sẽ ổn thôi. Bởi dù sao đi chăng nữa, có đến hơn một trăm Nghề cấp thấp mà em có thể chọn trong thị trấn này ở điểm khởi đầu mà ~kuma.”

“Thế là quá nhiều rồi đấy!”

“Vì từ giờ có lẽ em sẽ phải sử dụng thứ này nhiều, nên anh tặng em luôn đấy ~kuma.”

Anh trai gấu đưa cho tôi cuốn sách.

“Cảm ơn anh.”

Dẫu sao thì, thử luôn nào.

Và rồi, sau khoảng năm phút gì đó kết quả xuất hiện…

“Paladin á?”

Tôi kêu lên thành tiếng. Dù đấy đúng là là một yếu tố trong trò chơi thật đấy, nhưng tôi không chắc là mình hợp với Nghề này.

“À à, Paladin nhận được gia tăng HP, STR và END. Ngoài ra, họ có thể học các kỹ năng giảm sát thương và phép hồi phục. ”

Ra vậy. Nếu là thế, thì đúng là rất hoàn hảo. Cho đến khi tôi vẫn còn dùng Nemesis, thì cả hai sẽ rất phù hợp.

“Mà lạ thật đấy. Paladin không phải là Nghề mà em có thể chọn khi mới bắt đầu. Tại vì, đó là một Nghề cao cấp.”

“Một Nghề cao cấp?”

“Đúng vậy, em không thể nhận được nếu không đạt đủ những điều kiện nhất định.”

“Điều kiện là gì thế?”

“Trước tiên, em cần đánh bại một con Boss ở một sức mạnh nhất định … một quái vật lớp Demi-Dragon, đồng thời gây hơn nửa sát thương cho nó.”

“Em đã làm rồi.”

Tôi đã hoàn thành trong trận đánh với con Demi-drag

“Tiếp theo, em cần quyên góp 200.000 lir cho nhà thờ.”

“Em có thể làm được.”

Ngay bây giờ tôi có khoảng 400.000 lir.

“Và cuối cùng em cần giới thiệu từ một người quan trọng liên quan đến hiệp sĩ.”

“Một lời giới thiệu… cái này thì em không có.”

Tôi chỉ mới bắt đầu chơi, vì vậy tôi không nghĩ mình sẽ có được một lời giới thiệu.

“Chờ chút đã nào. Chẳng phải vừa có gì đó tương tự thế xảy ra vào ngày hôm qua sao?”

Nemesis nãy giờ đang lắng nghe một cách im lặng, đột nhiên cắt ngang.

“Ra là vậy. Vậy ra đó mới là phần thưởng thực sự từ nhiệm vụ ngày hôm qua. Ờ thì, dĩ nhiên họ không có trưng ra một thông báo chán ngắt như ‘Quan hệ của bạn với ai ai đó đã trở nên thân thiết hơn’ đâu.”

“Hả?!”

Bằng cách nào đó, hai người họ dường như đã nhận ra điều mà mà tôi không biết

“Chủ nhân … Chả nhẽ ngài quên người mà ngài đã giúp đỡ hôm qua sao?”

“…À há!”

Sau đó chúng tôi đi đến nhà Liliana. Liliana là Phó Chỉ huy của đội Hiệp sĩ Hoàng gia, và chắc hẳn là vì những gì xảy ra ngày hôm qua, cô đang ở nhà cùng Milianne.

Chúng tôi nhận được sự chào đón nồng hậu và lời cảm ơn cho ngày hôm trước. Sau khi trò chuyện với hai người, tôi đề cập với Liliana rằng tôi muốn trở thành một Paladin. Cô đồng ý một cách hồ hởi và viết ngay cho tôi một bức thư giới thiệu.

Tôi cũng đã hoàn thành việc quyên góc cho nhà thờ, và trong ngày hôm đó, tôi trở thành một Paladin.

Với điều này, tôi đã hoàn tất việc chuẩn bị để luyện cấp.

“Được rồi, vậy thì giờ là lúc anh phải đi thôi ~kuma.”

“Sao cơ? Anh không giúp chúng tôi luyện cấp à, Anh Gấu.”

“Ngay từ đầu tôi đã định sẽ từ biệt sau khi bữa tiệc chào mừng kết thúc rồi ~kuma.”

“Tại sao lại vậy ạ?”

“Nếu em định chơi kiểu kéo cấp, thì sẽ có khoảng cách giữa chỉ số và kỹ năng chơi thực sự của em ~kuma. Kỹ năng và ứng biến của một người chơi rất quan trọng trong Dendrogram, nên em cần phải tự mình phát triển chúng thôi ~kuma.”

“Vì ta cũng ở đây, nên sẽ là của hai người chúng ta.”

Kéo cấp là một phương pháp lên cấp dễ dàng nhờ nhận sự giúp đỡ từ một người chơi mạnh hơn. Ví dụ như để người chơi mạnh hơn chịu hết đòn tấn công từ quái mạnh, trong lúc đó thì rút máu của nó, đánh bại nó và ngay lập tức lên cấp.

Ừ thì, chắc là nếu tôi làm thế, thì cấp của tôi sẽ tăng lên, còn kỹ năng thì chẳng cải thiện tí nào.

“Còn nữa, Dendrogram có hệ thống Embryo mà ~kuma. Nếu em dựa vào người khác quá nhiều, Embryo của em sẽ không phát triển tốt được đâu ~kuma.”

“Như thế thật à?”

“Có khả năng.”

Vì Nemesis được sinh ra nhờ kết quả từ phong cách chơi của tôi ngay từ đầu, nên tôi nghĩ là cũng có khả năng.

“Anh sẽ nói Adios với em ở đây ~ kuma. Nhưng nếu gặp rắc rối nghiêm trọng gì, hãy liên lạc với anh nhé ~ kuma.”

(Adios: tạm biệt)

“Vâng, nếu em gặp rắc rối nghiêm trọng.”

“Thế là được rồi, cơ mà khi mới bắt đầu, thì hãy cố gắng hết sức đi nhé ~kuma.”

“Rõ rồi. Nhân tiện… cảm ơn vì sự giúp đỡ hôm qua, anh trai.”

“Đừng bận tâm ~kuma. À, còn nữa… Nếu có gì xảy ra với một người chơi trong bảng xếp hạng, nhớ phải liên lạc với anh ngay đấy.”

Anh trai gấu ghé chiếc đầu của bộ trang phục đến gần tôi. Giọng của anh ấy một lần nữa lại trở nên nghiêm trọng hơn.

“Anh trai?”

“À mà, việc điên rồ ngày hôm qua là việc bất thường thôi. Việc điên rồ như thế không thường xảy ra đâu, nên cứ thoải mái và tận hưởng trò chơi đi nhé ~kuma.”

Anh trai gấu nói điều này xong và bỏ đi, để lại tôi và Nemesis phía sau.

Bỗng nhiên, một thông báo xuất hiện 『Party đã bị giải tán.』

Thanh trạng thái trước đây của anh trai tôi cũng biến mất

“Giờ thì, chủ nhân. Cuối cùng cũng đến lúc ngài — à không, chúng ta tự đứng trên đôi chân của chính mình. Ngài đã quyết định đi đâu chưa?”

“Anh trai nói với tôi về một vài địa điểm săn cấp thấp, vì vậy tôi sẽ đến đó.”

“Ta đang mong đợi việc luyện cấp đấy. Heh heh heh! Tối nay ta sẽ uống máu.”

“Cô biết là giờ vẫn là trưa chứ?”

Điểm đi săn đầu tiên chúng tôi hướng tới là vùng đồng bằng Phục Sinh, ngay bên ngoài cổng Đông Altea. Tầm nhìn rất quang đãng, và tôi có thể thấy quái vật lúc nhúc khắp nơi, cũng như những người chơi chiến đấu với chúng.

Nhắc mới nhớ, đây là lần đầu tiên tôi thấy người chơi khác chiến đấu.

“Được rồi, chúng ta cũng bắt đầu chứ?”

“Được thôi.”

Nemesis chuyển sang dạng hắc trường kiếm giống hôm qua.

Tôi vung thanh kiếm lên xuống trong khi giữ trong tay phải – hay đúng hơn, là đang được quấn quanh cả cánh tay tôi.

“Nhìn không nặng như vẻ ngoài nhỉ.”

Ngay cả ở mức STR này, tôi cũng có thể vung thanh kiếm mà không gặp trở ngại gì. Trọng lượng tương đương với thanh kiếm đểu mà tôi mua làm quà lưu niệm khá lâu hồi trước trong chuyến đi chơi của trường. Hay có lẽ là giống một cái ống kim loại.

“Không phải nhắc đến cân nặng của phụ nữ là rất bất lịch sự sao?”

“Nhưng rõ ràng là nhẹ hơn là khi cô ở dạng người.”

Định luật bảo toàn khối lượng vứt đi đâu rồi?

“… Ngài quan tâm đến định luật bảo toàn khối lượng trong thế giới có ma thuật và dòng chảy thời gian thì khác hẳn sao?”

Ờ thì, ừm, đúng là vậy, cơ mà…

“Và ngoài ra, người khác thì không có thấy nhẹ đâu. Chỉ có ngài thấy thôi.”

“Là như thế à?”

“Là như thế đấy.”

Được rồi, vậy thì tôi chắc là tôi sẽ bỏ qua việc đó vậy. Cấp độ của tôi sẽ không tăng lên nếu cứ dành thời gian hỏi đáp thế này.

“Được rồi, đến lúc luyện cấp nào.”

“Ta cảm thấy ngứa ngáy rồi đấy.”

Hai tiếng sau.

To hao ờ lết tờ. (buồn buồn vietsub cho vui xD) (Edit: Nope :v )

Cấp độ của tôi giờ là 3, và tôi chưa hề nhậnn một chút sát thương nào.

“…Thế bất nào mà tôi chẳng nhận tí sát thương nào trong khi lóng nga lóng ngóng thế này cơ chứ?”

Từ khi đến đây, tôi đã chiến đấu với vài con quái vật như Little Goblins và Pashi Rabbits. Chúng là loại mà vừa liếc qua là có cảm giác, “À, đây là những con quái vật ghẻ có thể tìm thấy ngay đầu game đây.”

Tuy nhiên, cho dù chúng đã tấn công tôi bao nhiêu lần, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ sát thương nào.

“Ngài không nên ngạc nhiên như thế, ngài có trang bị khá tốt đối với cấp độ của mình mà. Hơn nữa, không phải còn có cả kỹ năng Giảm thiểu Sát thương sao? Chả phải như thế thì sát thương dưới 10 sẽ trở thành 0 hết à?”

Điều đó có nghĩa là đám quái ở đây chả thể nào gây ra sát thương lớn hơn 10 cho tôi sao.

HP cơ bản của tôi chỉ dưới 100 một chút. Cân nhắc đến việc đây là bãi luyện cấp cho những người mới chơi, thì có lẽ lũ quái ở đây được thiết lập để chúng có sức mạnh thấp, đủ để không giết người chơi với lượng HP này.

Thật ngạc nhiên, bây giờ HP của tôi đã vượt mức 700 khi đạt cấp 4. Với Nghề Paladin cấp 60 và tổng cấp độ 210 thì lượng HP của Liliana cũng chỉ có 5000. Cứ theo đà này thì có thể khi nghề Paladin của tôi đạt cấp 60, HP sẽ vượt mức 6000 thôi.

“Thế này thì điên rồ quá mức cần thiết rồi.”

“Đó có thể là do đây là một Nghề cao cấp, nhưng chỉ số này thật sự khá tốt. Ngoài ra thì HP cũng là chỉ số cộng cao nhất của ta nữa mà.”

Vậy ra HP của tôi tăng nhanh đến vậy là kết quả của sự gia tăng từ cả Nghề Paladin và Embryo của tôi. Tôi cũng nhận ra là chỉ số cộng từ Embryo cũng khá cao nữa.

Tuy không nhiều như HP nhưng những chỉ số khác của tôi đương nhiên cũng tăng lên. Thêm nữa, tôi còn học được ma thuật hồi phục gọi là『First Heal』.

Thế này thì giờ tôi có thể hồi phục cho bản thân ở mức độ nào đó.

“Hưm…Tôi nghĩ ta nên thay đổi địa điểm thôi….”

Nếu đã thế này, thì dù là chỗ có quái mạnh hơn chút tôi cũng sẽ ổn thôi

“Ừ, ta đồng ý. Chỗ này cũng khiến ta thấy tù túng lắm rồi.”

Ừ thì đúng thế đấy, bởi vì chúng tôi chỉ cần một đòn để xẻ đôi đám goblin và rabbit. Mặc dù tôi là người thực hiện, thì như thế cũng là khá đáng sợ đó. Dù xác của quái vật không tồn tại mãi, cơ mà nếu điều đó xảy ra thì cảnh tượng sẽ cực kỳ khủng khiếp đây…

“Xem nào, chỗ thích hợp chắc sẽ là Rừng Noz, chỉ cần đi qua cổng Bắc là tới.”

“Vậy sao chúng ta không quay trở về vương đô trước nhỉ? Cũng gần đến giờ ăn nhẹ rồi.”

Giờ ăn nhẹ ấy hả…

“Nếu chỉ là đồ uống gì đó thôi thì còn được, cơ mà…”

Nếu cô nàng mà ăn nhiều như tối qua thì tôi phải làm sao? Tôi muốn giữ số tiền còn lại mà tôi nhận được từ việc bán mấy vật phẩm kia để còn mua bộ trang bị tiếp theo nữa.

Dù sao đi nữa, chúng tôi cũng quay trở lại thủ đô hoàng gia. Trên đường đi, tôi quan sát những người chơi khác chiến đấu. Có rất nhiều người chơi với trang phục trong danh mục từ phần hướng dẫn, có lẽ họ là những người mới bắt đầu như tôi. Tuy nhiên, dù họ có dùng những trang bị khởi đầu đi chăng nữa thì họ cũng có những thứ mà những người chơi khác không có.

Một người chơi sở hữu một cái liềm cùng sợi xích. Khi người chơi đó quăng chúng vào không trung, đoạn xích tự kéo dài ra để tấn công quái vật — tôi cứ tưởng sẽ vậy cơ. Tuy nhiên vì lý do nào đó, chiếc liềm chui xuống lòng đất và rồi tấn công con quái.

 

Một người chơi khác có một chiếc nôi. Bên trong chiếc nôi là một vật hình quả trứng, và chả hiểu sao mà người chơi đó vừa đẩy chiếc nôi bằng tay trái, vừa tuyệt vọng vung thanh kiếm bằng tay phải để đánh quái.

Người chơi khác lại có một căn lều đá, trên đó có một lỗ hổng và anh ta tấn công lũ quái qua đó bằng một cái súng cao su. Những con quái vật đánh vào căn lều liền dừng lại như thể bị choáng.

Một người chơi khác có một cái màn chắn màu đỏ. Những con quái vật chạm vào sẽ nổ tung như thể dẫm phải mìn.

Ấy, người đó cũng bị thổi bay rồi. Không biết tất cả số đó có phải đều là Embryo giống Nemesis không nhỉ.

“…Quả là có nhiều loại khác nhau thật.”

Tôi trầm trồ nói.

“Liềm và xích là một dạng Arms, căn lều là dạng Castle, và cái bãi mìn kia là dạng Territory. Cái nôi đẩy kia thì… là cái gì nhỉ? Một công cụ dạng Arms? Hay là một loại Chariot nhỉ?”

(TN: Cho bạn nào không nhớ, Arms = vũ khí, Castle = lâu đài/ dạng kiến trúc, Territory = lãnh thổ/dạng kết giới, Chariot = cỗ xe/dạng phương tiện.)

Vậy ra chúng là những Embryo nằm trong danh mục không phải dạng Maiden… Trông thú vị thật đó nhỉ.

“Ngài định ngoại tình sao? Ngài nghĩ đến việc ngoại tình trong lúc đang ôm ta trong tay phải thật sao?!”

Nemesis kêu lên.

… Thế này cũng tính là ôm ấy hả?

“Tôi đâu có định ngoại tình hay gì đâu, chỉ là tôi nghĩ mỗi loại đều có khả năng và tính cách riêng thú vị thật đấy thôi. Rất viễn tưởng ấy.”

Embryo của anh trai gấu là một loại vũ khí hạng nặng, thì sự việc đã vượt quá xa cái gọi là viễn tưởng rồi.

“Ừm, độc nhất vô nhị đối với mỗi Chủ nhân chính là nguyên tắc cơ bản của Embryo mà.”

“Còn nữa, so với những loại khác, thì dạng đầu tiên của cô khá hoang dại đó, Nemesis.”

“Hoang dại á?!”

Ừ, dạng trường kiếm của cô ấy.

Khi tiếp tục đi bộ, chúng tôi gặp một người chơi khác đang giao chiến với đám quái vật. Không giống như trước, tuy nhiên, tôi có thể nhìn thấy bóng của hai người.

Một người trong số đó mặc một bộ áo khoác có vẻ là trang bị khởi đầu. Cậu ta là một người chơi tầm tuổi học sinh sơ trung hoặc cao trung. Dù cậu đang lấm lem bùn đất và máu từ trận chiến, nhưng vẫn mang vẻ cuốn hút của một chàng trai trẻ mà người khác sẽ gọi là ngầu hoặc dễ thương.

Về mặt ngoại hình, thì người còn lại cũng khá độc đáo. Cô nàng có một chiếc đuôi quỷ và cánh rơi, và mang nét xinh đẹp như một cô nàng tiểu quỷ trẻ trung.

“Hây!”

“Nhận lấy này!”

Dù hai người họ đang chiến đấu hết sức mình, nhưng họ vẫn bị bao vây bởi bốn con Little Goblin, và phần yếu thế có chút nghiêng về họ.

Hiện tại, tôi muốn giúp, nhưng mà việc cắt ngang cuộc chiến của họ thật không phải chút nào.

“『First Heal』!”

Tôi nói, và hồi phục HP cho cả hai. Một phần tôi làm thế cũng là để kiểm tra ma thuật hồi phục mới học mà chưa có dịp sử dụng. Tôi chỉ là một người hồi máu qua đường thôi.

Dù không thể thấy HP của họ vì không cùng một nhóm, nhưng có thể nhận ra vết thương của họ đã biến mất.

“A, cảm ơn đã giúp đỡ!”

“Cảm ơn bạn nhaaaa!”

Cả hai nhóm lại và tiếp tục chiến đấu.

Sau khoảng năm phút, hai người họ quét sạch đám Goblin.

“Làm tốt lắm.”

Tôi nói, rồi sử dụng ma thuật hồi phục một lần nữa sau khi họ chiến đấu xong.

“Cảm ơn rất nhiều vì đã hồi máu cho chúng tôi! Cậu đã giúp chúng tôi rất nhiều đó!”

“Cảm ơn.”

“Tôi chỉ muốn thử phép thuật của mình thôi, nên không cần phải bận tâm đâu.”

Dẫu sao thì, được cảm ơn vậy cũng ngại lắm ấy.

“Ừm, ngài đã nhận được những lời cảm ơn không ngừng từ ngày hôm qua mà lại…”

Nemesis nói. Trọng lượng của cô nàng đột nhiên biến mất khỏi cánh tay phải của tôi, và rồi cô đứng kế bên tôi trong dạng người.

“Hử? Cái gì thế?!”

“Ồ? Có phải cô…”

Hai người họ có vẻ ngạc nhiên, nhưng Nemesis không hề để tâm đến chuyện đó và chỉ nhìn chằm chằm vào cô gái tiểu quỷ.

“Ra vậy, ra vậy. Một đồng loại cùng là Maiden… không, một Guardian nhỉ? Tuy nhiên, một Guardian mà nhìn giống người đến mức này hiếm lắm đó.”

(TN: Guardian = hộ vệ.)

“Này, thôi nhìn chằm chằm cô ấy đi, Nemesis. Thô lỗ lắm đó.”

“Thật xin lỗi. Ta chỉ tò mò quá mà thôi.”

Là về cái gì chứ… mà, tôi cũng thấy tò mò mà.

“Thật xin lỗi, Embryo của tôi thô lỗ quá.”

“Xin đừng bận tâm về điều đó! Mà đáng kinh ngạc thật đấy. Có cả Embryo có thể biến hình nữa kìa!”

“Phải đó. Ta là Nemesis, một Embryo dạng Maiden-with-Arms!”

Nemesis tự giới thiệu theo cách đầy ngạo nghễ, dường như có cả hiệu ứng âm thanh đi kèm nữa.

… Thế này khiến tôi thấy xấu hổ lắm đấy.

“À, xin lỗi vì chưa giới thiệu, tớ là Rei Starling. Tớ mới chơi Infinite Dendrogram ngày hôm qua.”

“A, tớ là Luke. Tớ cũng mới bắt đầu chơi vào ngày hôm qua thôi.”

“Em là Babylon! Một Embryo dạng Guardian! Cứ gọi em là Babi nhé?”

“Luke và Babi nhỉ. Nói sao đây, không phải Guardian thường là một dạng quái vật sao?”

Ngoài đuôi và cánh, Babi trông giống hệt con người. Thậm chí còn có thể nói rằng không khác gì nữa, vì tôi khá chắc rằng đuôi và cánh có thể thêm vào khi tạo nhân vật. Nếu phải chọn giữa quái vật và con người, thì tôi phải nói rằng cô ấy giống con người hơn kìa.

“Bởi vì em là một succubus! Khiêu gợi dễ thương và khiến mọi người phải đổ gục dưới chân mình chính là em!”

Succubus ……… một succubus ấy à?

“Babi, anh đã dặn là không nên nói oang oang về điều đó trước mặt mọi người sao…!”

“Sao cơ~~? Nhưng mà em là một Embryo vô cùng tự hào vì bản thân là một succubus mà. Em không thấy ngại chút nào hết.”

“Anh là người thấy ngại đấy!”

“… Luke, anh xấu hổ vì em sao?”

Babi nhìn Luke với đôi mắt cún con.

Ngay cả khi có người bên lề, tôi nghĩ rằng ánh mắt đó hướng tới Luke với chút bất công.

Ngay lập tức, Luke trở nên luống cuống.

“Em thấy đấy, ừm, anh không thấy xấu hổ vì em đâu, Babi. Chỉ là, nếu mọi người bắt đầu thắc mắc trong đầu anh có gì mà em lại có thể được sinh ra từ anh thì ngại lắm, nên là…”

Cái cảm giác deja-vu gì thế này? À mà, tôi cảm thấy như mình có thể hòa hợp được với Luke.

(Trans: ý anh main chắc là nói về bé Nemesis.)

“Nào nào, cô không nên gây ra quá nhiều rắc rối cho Chủ nhân của mình như thế, Babi.”

“Cô cũng dám nói thế à, Nemesis.”

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel