Tập 1 – Chương 3 : Gặp “Quỷ Vương”

Đã một tuần tôi tới thế giới này.Bị đưa đến một thế giới xa lạ, không ai quen biết, không tiền, không nơi ở, thật may mắn khi tôi gặp được một người tốt bụng đưa tôi về, cung cấp nơi ăn ở miễn phí. Hiện tôi được sắp xếp vào một căn phòng cực kì sang trọng, bốn bức tường được làm từ những hòn đá tảng lớn đen nhánh vuông vức vô cùng vững chắc, cửa sổ với những song sắt to bằng ba ngón tay, cửa chính là một chiếc cửa sắt dầy cộm. Tóm lại tình trạng an ninh ở nơi đây có thể coi là an toàn bậc nhất, chưa kể cảnh vệ tuần tra liên tục 24h. Một căn phòng hoàn hảo, nếu bây giờ có thêm bộ quần áo sọc đen trắng hợp thời trang nữa thì mọi thứ sẽ trở nên hoàn mỹ.

Mọi người nghĩ tôi bị giam giữ ư?Ha ha, quả là nói đùa với tư cách là một người xuyên không, thế quái nào tôi lại bị bắt giam khi vừa tới nơi đây cơ chứ. Đơn giản là những người này quá tốt bụng và lo lắng cho sự an toàn của tôi mà thôi. Chắc chắn là như vậy

Lăn mình lên chiếc giường sắt vật dụng duy nhất trong phòng, tôi nhắm mắt lại nghỉ ngơi và chờ tới bữa ăn.Điều bất mãn duy nhất khi ở đây là họ không chịu cho tôi ăn no gì cả, phải tìm cơ hội để đề xuất ý kiến thôi.

Khi tôi đang thiu thiu ngủ thì kẹt cánh cửa sắt nặng nề lần đầu tiên mở ra sau một tuần.Tôi mở mắt, đứng trước cánh cửa là một cô gái, khuôn mặt xinh đẹp lạnh lùng, có thể nói đây là người con gái đẹp nhất tôi từng gặp, cô có mái tóc bạch kim dài óng ả, mặc trên người một bộ giáp nhẹ màu bạc, hiển lộ từng đường cong quyến rũ.

Đây chính là người “tốt bụng” đã mang tôi tới nơi này.Cô ấy không nói gì chỉ đứng đó và nhìn tôi chằm chằm khiến tôi có chút chột dạ, lại có chuyện gì với cô nàng này vậy cứ như tôi là kẻ thù không đội trời chung với cô ta vậy

Ngồi trên giường, hai tay đặt trên đùi một cách ngay ngắn, tôi nhìn cô nàng và nở nụ cười mà tôi tự cho là đẹp nhất và đáp lại tôi là ánh mắt càng thêm lạnh lùng khiến tôi run rẩy. Cũng đành chịu thôi với cái kinh nghiệm 21 năm FA, thế thì cũng thôi đi nhưng trong 3 năm trở thành otaku, tôi cũng không nhớ mình có cuộc nói chuyện đàng hoàng nào với cái sinh vật được gọi là “con gái” nữa. Thôi thì cứ “Im lặng là vàng” vậy.Tôi nghiêng đầu tránh ánh mắt lạnh lùng đang nhìn mình, trong lòng thì không ngừng tự kỉ “đẹp trai cũng khổ, gái vừa nhìn đã không rời mắt ra được”

Một giọng nói trong trẻo, lạnh lẽo bỗng vang lên khiến tôi giật mình trở về thực tại:

– Ngươi là ai?

– Vâng?

Cái khỉ gì đây thế quái nào mà tôi nói trịnh trọng dữ vậy, cô nàng trông chỉ bằng tuổi tôi thôi mà.Giọng tôi có chút run run, đừng có nhìn tôi bằng cái ánh mắt kì lạ vậy chứ, cái không khí căng thẳng này không phải do cô tạo ra hay sao.Điều chỉnh lại giọng nói của mình:

– Tôi là Mã Long, mà có thể cho tôi biết đây là đâu không?

Tốt, giọng nói của tôi đã trở lại bình thường, hơn nữa còn đưa ra câu hỏi một cách lịch sự, vậy thực sự tôi vẫn còn cái khả năng nói chuyện với cái gọi là “con gái”.Không nghe thấy câu trả lời, tôi có chút bất mãn nhìn lên nhưng khi đụng với cái ánh mắt kì lạ đang soi mói trên người thì tôi đành lảng ánh mắt qua chỗ khác. Tôi lập tức đưa ra kết luận “Cô nàng này thật là bất lịch sự”.Sau một lúc im lặng, cái dũng khí mãi mới cóp nhặt được để nói chuyện sắp tiêu tan hết thì cô ta lên tiếng, giọng nói bớt chút lạnh lùng, tăng thêm tràn đầy nghi ngờ:

– Quỷ vương???

Thằng cha nào vậy, tôi giới thiệu rõ ràng như vậy mà, không lẽ tên tôi giống cái thằng “quỷ vương” gì đó. Nhìn khuôn mặt xinh đẹp trước mặt, không lẽ cô nàng này coi tôi là cái tên “quỷ vương” đó nên mới có cái thái độ kì lạ như vậy. Chết tiệt, vừa xuyên qua đã phải gánh tội cho một cái tên quái nào vậy

– Cô gái à, tôi không biết cái tên gọi là “quỷ vương” là ai cả, tôi tên Mã Long, mà cô có thể trả lời câu hỏi của tôi được chứ?

Ánh mắt cô gái có chút dịu lại nhưng vẻ khó hiểu trong mắt ngày càng dày đặc

– Đây là Thanh long thành của Thiên hỏa quốc nằm trên lục địa trung ương

Cuối cùng cũng có câu trả lời nhưng cuối cùng thì tôi chả có thêm được thông tin gì căn bản mấy cái địa danh mà cô nàng nói quá ảo và chưa từng nghe qua. Điều duy nhất được khẳng định là tôi không còn ở trên Trái Đất rồi, mặc dù đã chuẩn bị tâm lí nhưng vẫn có chút chán nản.Thở dài một hơi tôi hỏi:

– Cô là ai? Tại sao lại đưa tôi tới đây?

– Thiên Hương, một anh hùng.

Rồi xong, cuối cùng thì mọi chuyện cũng rõ, một cô gái tự nhận mình là một anh hùng, bỏ qua chuyện đó quan trọng hơn là cái cô nàng này có vẻ đem tôi trở thành quỷ vương.Tôi phải xin lỗi lão thiên rồi, mấy ngày nay không ngừng nguyền rủa lão trời già quẳng tôi tới một nơi kì lạ, may mà mắt lão vẫn chưa mờ, một quỷ vương rơi vào tay anh hùng còn sống tới giờ thì chắc cũng tính là hi hữu, hơn nữa vị anh hùng kia có vẻ thù hằn sâu đậm với quỷ vương, nhớ lại cái ánh mắt lạnh người lúc đầu mà tôi rợn sống lưng. Tôi vội giải thích:

– Hình như chúng ta có chút hiểu lầm tôi không biết cái tên quỷ vương nào cả cô không nên manh động nha, sẽ oan người tốt đó

Nhìn tôi với ánh mắt buồn cười, cô nàng nói nhẹ nhàng:

– Khi phong ấn quỷ vương bị phá bỏ thì ngươi xuất hiện, nếu được ta muốn được nghe lời giải thích cho hiểu lầm này, thêm nữa ngươi có khuôn mặt của quỷ vương đó.

Cái quái gì thế này?Giải thích cái gì chứ, lôi tôi tới đây thì cũng thôi, thế quái nào tôi lại tới khi cái phong ấn chết tiệt kia bị phá chứ. Mà cái gì tôi có khuôn mặt giống quỷ vương chứ, phải nói là hắn “bắt chước” khuôn mặt của tôi thì có.Với cái hiểu lầm này thì có nhảy sông hoàng hà cũng không hết mà đương nhiên có hết thì tôi cũng không điên gì mà nhảy, nhảy xong là gặp ông bà đó.Tôi có chút luống cuống, mà khoan nếu mọi thứ đã như vậy thì:

– Tại sao tôi còn sống tới giờ?

– Ngươi muốn chết sao?

– Không, không, đừng hiểu lầm, ý tôi muốn hỏi nếu đã khẳng định tôi là quỷ vương tại sao tôi vẫn chưa bị giết.

Liếc mắt nhìn tôi, không để ý tới câu hỏi của tôi, dường như đã có câu trả lời mình muốn, cô nàng anh hùng quay mặt đi ra ngoài cánh cửa sắt dần khép lại, một câu nói truyền tới khiến tôi khó hiểu:

– Có vẻ như ngươi là người rất quan trọng với ma vương

 …………………………………………………………………..

Buổi nói chuyện với anh hùng chẳng mang lại thông tin hữu ích gì mà chính xác thì chúng tôi nói được vài câu với nhau chứ mấy, chủ yếu là cô nàng đó dường như đến “soi” tôi mà thôi. Ài, kệ đi, dù sao tôi cũng biết tạm thời tôi không bị giết, nằm trên giường một cách nhàm chán, tôi nhớ về cái thế giới kia, cái thế giới tôi đã sinh sống 21 năm, liệu khi tôi biến mất sẽ có người nhớ tới tôi chứ. Tại cái thế giới kia tôi là một người cô độc, cha mẹ mất sớm, cũng chẳng có người thân, vài tên bạn thân, nhưng càng lớn lại càng có cảm giác xa cách với mọi người. Nó cũng là một trong những lí do mà tôi trở thành tên neet ngại giao tiếp với mọi người. Chẳng có gì lưu luyến cũng chẳng có việc gì muốn làm, bị triệu hồi tới thế giới này có lẽ cũng không quá tệ, ít ra trong cuộc sống cũng thấy được một điều thú vị.Suy ngĩ vẩn vơ, tôi dần chìm vào giấc ngủ.

Mơ màng, hình như có người đang gọi tôi, cảm giác thật xa xăm

– Dậy đi…………….Dậy đi………………….Dậy ngay thằng kia

Tôi giật mình mở mắt, thằng nào thiếu đạo đức quá vậy không nhìn thấy người khác đang ngủ hay sao.Tôi mở mắt, đánh giá xung quanh.Trắng xóa, đó là tất cả những gì có thể miêu tả, không có bất cứ điều gì một không gian chỉ có màu trắng, rộng lớn không có điểm đầu và không có điểm cuối. Thứ hiện hữu duy nhất trong cái không gian này trừ tôi ra thì chính là tôi ”Tôi”, đúng vậy, cái tên đang tủm tỉm cười đứng trước mặt tôi, nếu như hắn hành động và biểu cảm giống tôi thì tôi sẽ chắc chắn mình đang nhìn qua một tấm gương rồi. Cái quái gì nữa đây, tôi thở dài mệt mỏi, nhìn tên đó tôi chán nản nói:

– Vâng, thế ông bạn là ai? Lý do xuất hiện? Có chuyện gì?

– Hắc hắc, bị đưa vào không gian khác lại nhìn thấy người giống hệt mình vậy mà cũng không có kinh ngạc gì sao?

– Dạo gần đây hay gặp mấy chuyện đâu đâu nên tạm thời dây thần kinh kinh ngạc đang bị đứt chưa có thời gian nối lại.

– Ha ha ha ha, thú vị thật, vậy điều tao sắp nói hẳn sẽ khiến dây thần kinh của mày được nối lại ngay. Xin tự giới thiệu tao là quỷ vương.

Tôi lao tới tung một cú đấm thẳng vào tên khốn đang đứng trước mặt, và không có gì ngoài dự liệu, nắm tay tôi “thân mật” ngay giữa mũi tên đó. Giây tiếp theo đó chính là tôi ôm mũi mình lăn lộn. Sao tôi đánh hắn mà tôi cũng bị đau vậy.Tên đó vừa lăn lộn vừa hét:

– Thằng khỉ, mày làm cái gì vậy?

– Tao chỉ không kiềm chế được khi thấy thằng mà tao phải chịu tội giùm thôi. Mà thế quái nào tao cũng bị đau hả?

– Làm sao tao biết? Có thằng điên nào vừa gặp đã lao vào đấm người ta ngay vậy không hả

Hai chúng tôi lồm cồm bò dậy trừng mắt nhìn nhau.Tên trước mặt chính là khiến tôi bị rơi vào hoàn cảnh hiện tại – quỷ vương

– Mày thật sự là quỷ vương?

– Hừ, đúng vậy

Hít sâu một hơi, tôi bình tĩnh lại, đấm hắn một phát cũng khiến tôi phát tiết được một chút.Nhìn xung quanh, tôi hỏi, không hiểu sao tôi đối với tên này cũng không có cái cảm giác xa lạ, nói chuyện với hắn cũng tùy ý hơn:

– Vậy đây là đâu? Sao lại lôi tao đến đây?

Tên đó cũng đứng lên nhìn xung quanh sau đó nó trương ra một khuôn mặt kinh ngạc

– Làm sao tao biết

Kiềm chế, thiếu chút nữa tôi đã cho nó phát nữa vào mặt, giọng tôi run rẩy vì tức giận

– Mày lôi tao đến đây mà cái gì cũng không biết sao?

Nhận ra sự tức giận của tôi tên đó cũng cười gượng

– Khi tao thức tỉnh thì tao đã ở đây rồi, sau đó tao cảm thấy có một mối liên kết đặc biệt tao lần theo liên kết đấy rồi lôi mày đến đây luôn. Nhưng tao đoán hình như nơi này tồn tại trong tâm thức của mày thôi.

– Tâm thức? Là cái khỉ gì?

– Giống như hình ảnh khi mày tưởng tượng ra đó, thằng ngu

Không để ý tới hắn tôi lâm vào trầm tư, rồi tôi hỏi:

– Nói một chút về thế giới này nghe coi

Hắn nhìn tôi, sau đó xổ ra một câu xanh rờn

– Tao đang định mày hỏi câu đó đấy

Tôi đen mặt, tay nắm chặt, cố đem giọng trở lại bình thường

– Mày là quỷ vương của thế giới này

Mặt hắn câng câng, sao tên khốn này có khuôn mặt giống hệt tôi mà lại có thể có cái biểu cảm dễ ghét vậy không biết, hắn khẳng định chắc nịch:

– Đúng vậy

– Làm sao mày biết điều đó

– Ngay khi tỉnh dậy thì thông tin duy nhất tao biết đó là tao là quỷ vương

Một lần nữa nắm tay tôi “thân mật” vào mặt hắn, tôi không kiềm chế được, và tiếp theo tất nhiên là hai thằng ôm mặt lăn lộn. Hắn vừa lăn ra xa tôi vừa hét:

– Thằng điên, mày bị M à, biết đau lắm không hả

– Mày mới điên đó, quỷ vương cái đầu mày, thằng bệnh

Sau một lúc lăn lộn cuối cùng cũng bình tĩnh lại, hai thằng ngồi dậy nhìn nhau, tên đó cẩn thận lùi xa tầm tay tôi. Mặc kệ hắn, tôi nói:

– Rồi sau khi nghe mày nói tao có vài cái kết luận đây

– Nói

– Đầu tiên thế giới này có lẽ là cái thế giới tao mơ thấy liên tục cả tháng trước khi bị kéo tới đây, ma pháp, nhân tộc, quỷ tộc, trừ nó ra thế giới này có lẽ giống như thời trung cổ vậy, có kị sĩ, đức vua, nhà thờ gì đó

Đấy là tất cả những thông tin tôi góp nhặt từ những giấc mơ

– Magic world – Ma thuật giới

Tôi cau mày, nhìn hắn:

– Có ý gì?

– Không có gì chỉ là cái tên đột nhiên nhảy ra trong đầu tao thôi, dường như đó là tên thế giới này

Cả hai đều có cảm giác kì dị, dường như chỉ đơn giản là biết thôi vậy, giống như hắn biết hắn là quỷ vương vậy

– Bỏ qua đi, điều thứ hai tao muốn nói đó là khi tao đến thế giới này có lẽ

– Làm sao?

– Tao có khả năng bị điên rồi

Nhìn tôi như một tên bệnh, sau đó tên đó vỗ nhẹ lên vai tôi

– Cuối cùng mày cũng nhận ra

– Tao đập mày bây giờ, ý tao đó là tâm thần phân liệt đó thằng ngu

– Nói vậy không phải tao với mày là một sao, vậy mà mày lại mở mồm ra mắng tao à

– Im và nghe đi, có vẻ từ lúc tới thế giới này, tất cả mọi người đều coi tao là quỷ vương nên tiềm thức tao cũng tạo nên hình tượng bản thân mình là quỷ vương, chính là mày đó. Nhưng khi nãy việc mày nhận thức tên của thế giới này làm khả năng “bị điên” giảm đi một chút, nhưng vẫn không có khả năng bỏ qua.

– Ha ha, lần đầu tiên gặp được kẻ tự nhận thức mình là người điên, mà còn nói ra một cách cực kì lí trí nữa chứ

Có lẽ đây là ưu điểm duy nhất của tôi, tôi thường đứng trên góc nhìn thứ ba để nhận biết sự việc, kể cả đó là việc của bản thân.Tên “quỷ vương” nói tiếp:

– Nhưng cũng không thể phủ nhận là mày nói cũng có chút có lí, nói tóm lại cái khả năng này là tao và mày vốn là một và vì cái lí do gì đó mà tách ra, tạo cảm giác như có nhận thức của hai người vậy

– Chính xác

– Nói nghe khả năng còn lại xem

– Còn lại, đương nhiên là hai người riêng biệt mày thực sự là quỷ vương, còn tao là Mã Long, bằng cách nào đó mà khi phong ấn bị phá mở tao và mày bị nhập vào nhau. Đơn giản và dễ hiểu

– Nghĩ tới cái khả năng này làm tao buồn nôn vãi sao tao lại phải nhập vào một thằng như mày chứ

– Câu đó tao nói mới đúng đó thằng kia

– Bỏ qua đi khả năng này không có gì để bàn cả còn khả năng nào nữa không

– Còn

Tôi trừng mắt nhìn tên kia chăm chú sau đó đơn giản nói:

– Mày muốn chiếm lấy cơ thể tao

Không hề để ý đến câu nói, tên “quỷ vương” vẫn cười hì hì không hề phủ nhận chỉ đơn giản nói:

– Mày nghĩ khả năng đấy bao nhiêu %?

– 0%

Tôi cũng đơn giản trả lời ngay lập tức, không hiểu sao tôi đối với tên này tuyệt không nghi ngờ, nếu nói người mà sẽ không bao giờ phản bội tôi, không chút do dự câu trả lời hẳn là tên “quỷ vương” này, giống như việc tin vào bản thân vậy. Có lẽ tôi và hắn quả thực có mối liên kết nào đó.Tên kia dường như cũng có cùng cảm giác như vậy, hai chúng tôi cùng bật cười, có lẽ thế giới này cũng không tệ bởi vì tôi không cô đơn trên thế giới này

– Này làm sao để tao ra khỏi đây

Tôi ngừng cười nói, nụ cười cứng lại trên khuôn mặt tên kia, hắn tảng lờ ngó mặt qua chỗ khác.Tôi rút lại suy nghĩ lúc nãy tên này chắc chắn là một kẻ khốn không đáng tin tưởng.

– Mày sẽ không nở nụ cười ngượng ngùng và nói “Tao cũng không biết” phải không, anh bạn tốt?

Tôi cười ấm áp giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm và đáp lại tôi là khuôn mặt tràn đầy vẻ tươi cười rạng rỡ

– Đó chính là điều tao muốn làm đó, bạn hiền.

Tôi lao tới, hắn lập tức lăn qua một bên hét lên:

– Bình tĩnh, mày đâu có bị M phải không, đánh tao không khác gì hành hạ bản thân đâu

Cái mối liên kết chết tiệt liên kết chúng tôi có lẽ nó liên kết luôn cảm giác đau đớn nhưng tôi mặc kệ và vẫn lao tới:

– Không đập mày thì tao sẽ ấm ức mà chết đó, không lẽ mày muốn tao với mày “một mái nhà tranh hai trái tim vàng sao”, mà cái chỗ khỉ này cọng cỏ còn chẳng có chứ mong đếch gì nhà tranh

– Ngừng, đừng khiến tao tưởng tượng đến cái cảnh ghê tởm đó, tao không biến thái như mày đâu

– Tao chính là mày đó, thằng bệnh

Sau khi vần nhau một lúc cuối cùng hai thằng “tôi” cũng phải ngồi lại nghĩ cách, may mắn là cái cách này cũng đơn giản, thế giới trắng xóa này, giống như hắn nói lúc đầu, là tâm thức của tôi. Nhắm mắt lại tưởng tượng một chút khi mở mắt ra thì tôi lại đang ở trong “căn nhà trọ miễn phí”, có chút khác biệt lần này tôi cảm thấy được liên hệ kì lạ với tên đó, tôi vừa dựa vào mối liên hệ lên tiếng gọi thì giọng nói tên đó vang lên, cái cảm giác thật kì quái, bởi vì tên đó giống hệt tôi nên như cảm giác trong đầu có hai dòng suy nghĩ nói chuyện với nhau vậy

– Sao rồi?

– Ngon rồi, mà mày điều khiển cơ thể này được không?

– Tao cũng không biết nữa để thử cái

Tôi trở lại thế giới trắng xóa, tên đó lập tức biến mất, sau đó một giọng nói vang lên:

– Được thật này, mà chỗ khỉ nào đây

– Một căn phòng sang trọng miễn phí ăn ở

– Định mệnh, mày làm cái quái gì mà bị bắt giam vậy thằng kia

– Tất cả là tại cái danh hiệu “quỷ vương” của mày đó thằng khốn nạn

Tôi gầm lên, cứ nghĩ tới tôi lại điên tiết, cái danh quỷ vương này tôi chắc phải đeo rồi.Thật rắc rối.Tôi ở thế giới màu trắng này dựa vào mối liên kết tôi cảm nhận được chút động tĩnh bên ngoài, nhắm mắt lại tăng cường mối liên kết lúc đó thế giới màu trắng dần biến đổi một hình ảnh hiện lên, tôi thấy được thế giới bên ngoài, cùng lúc đó tôi cảm thấy chút mệt mỏi và đau đầu

– Mày làm gì vậy?

– Không có gì tao chỉ thử tăng cường mối liên kết không ngờ thấy đươc cảnh bên ngoài thật này

– Thảo nào tao đột nhiên thấy cảm giác tăng mạnh nhưng có chút đau đầu

Có vẻ tôi cũng không hoàn toàn vô dụng, ít ra cũng có một con bài tẩy

Đột ngột, hắn hiện lên trong thế giới trắng xóa

– Thấy sao

– Cũng được nhưng tao có cảm giác tao chưa hồi phục đủ hay sao vậy, mệt mỏi vãi

– Lạ nha, không biết tại sao à?

– Không biết, chỉ cảm thấy thế thôi, mày cứ điều khiển cơ thể đi, có việc gì thì gọi tao

– Oke

Đó là cách mà chúng tôi gặp nhau, có vẻ tôi cũng không phải hoàn toàn là người bình thường trong thế giới này, có lẽ cuộc sống sẽ thú vị hơn chút, tôi cũng có chút mong chờ tương lai rồi đó nhưng trước hết phải sống mà rời “căn phòng trọ” này đã.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel