Tập 1 – Chương 3 : Thế giới thơ ngây

Tập 1 – Chương 3 : Thế giới thơ ngây
3 (60%) 2 votes

THÔNG BÁO


Tham gia Diễn đàn Valvrare Team

 

Part 1

Diana vẫy tay chào tạm biệt khi chiếc xe bắt đầu lăn bánh, và sau khi chiếc xe đã đi khuất hẳn, cô quay mặt sang nhìn Nodoka đang đứng kế bên cạnh mình.

“Thường thì em rời khỏi nhà lúc mấy giờ thế Nodoka?”

“Hmm, dạ chắc là khoảng hai mươi phút nữa ạ.”

“Chị rõ rồi.Chị thì lúc nào cũng sẵn sàng đi cả thế nên chị sẽ đứng chờ em ở cửa nhé.”

“Vậy cũng được, nhưng em không thể thoải mái khi chị cứ đứng ở đây được, nên chị có thể vào và ngồi đợi ở phòng khách được không ạ. Em sẽ nói cho chị biết khi nào thì em đi.”

“Em nói thật đấy à?”

“Thật mà chị, không như ông anh trai của em, em thực sự không có ghét chị. Ngoài ra, ngay từ đầu em đã khá tin tưởng chị rồi, nên em sẽ không làm mấy chuyện như lén đi ra ngoài mà không nói cho chị biết đâu. Đi vào nhà thôi chị, và chị hãy dùng một cốc cà phê trong lúc chờ đợi nhé.”

“Ể?”

“Hmm? Em đã nói điều gì lạ lắm sao?”

Nodoka nghĩ điều mình vừa nói là lẽ tự nhiên thôi mà, nhưng có vẻ như Diana đã bị sốc, vìcô đang mởto mắt.

“Umm, liệu Ya-, à không, Onii-sama của em…”

Đừng có gọi ông anh của em như thế, Diana-san. ‘Onii-sama’ gì chứ? Hài thật. Mà chị đang muốn nói gì về ông anh của em thế?”

“À, thì, Yasuo…”

Diana có vẻ đangrối bời, và hỏi như thể đã chuẩn bị tinh thầncho điều tệ nhất.

“Anh em có ghét chị không?”

“Hả?”

Bây giờ thì tới lượtNodoka bị sốc.

“Ờ thì, về căn bảnanh em không thật sự quý chị.”

“…………”

Có vẻ như Diana thực sự sốc vào lần này, và Nodoka cảm thấy lo lắng khi nhìn thấy thế.

“Ể? Em đã hơi nghi từ ngay lúc đầu rồi, đừng nói là chị thực sự crush anh em à, Diana-san? Thật vậy luôn? Pfft.”

“…………”

Nodoka thực sự đã cười phát lên trong khi mới đó còn lo lắng, như Diana chỉ nhìn chăm chăm em ấy với khuôn mặt vô cảm, nên nụ cười trên môi của Nodoka chẳng mấy chốc thay thể bởinét nhăn nơi hàng chân mày

“Chị biết không…”

“……Gì em?”

“Tạm thời, hãy đặt vấn đề anh của em không phải kiểu con trai điển hình qua một bên.”

“……À được em.”

“Trong ba ngày qua, anh em có thể hiện chút gì gọi là thích chị không?”

Với cậu hỏi gắt cực của Nodoka, Diana chỉ đáp ngắn gọn.

“……Không, anh em không có.”

“Mà cũng không có gì đâu miễn là chị đã hiểu ra điều đó.”

Nodoka gật gù, sau đó thì nhìn vào đồng hồ, và rồi thôi lên tầng hai.

“Hở, chị đứng đây chờ thật à?”

Nodoka lại đi xuống sau khoảng mười lăm phút khi đã chắc là mình không quên thứ gì, rồi thấy Diana vẫn đứng ngay chỗ cũ với vẻ mặt chản nản.

“Chuyện đó sốc đến vậy à?”

“Không phải em, sau khi nghĩ về chuyện đó, thì việc đó cũng là lẽ thường thôi. Chị như…một kẻ không được chào đón cố cướp ngài Hideo, một chủ cột gia đình khỏi nhà em đi. Ngoài ra… mặc dù chị đảm bảo sẽ bảo vệ hai anh em nhà em nhưng chị lại thất bại trong việc nhận ra sự sự tiếp cận của kẻ thù, điều đó dẫn đến việc nhà em bị làm hư… Và còn một điều nữa là chị đã cư xử cực kì thô lỗ với bạn của Yasuo, nên…”

“Ôi trời. Có vẻ nhưng chuyện này quá phức tạp để em có thể bàn luận rồi.”

Nếu nhìn theo hướng đó, hành động của Diana từ khi đến nhà Kenzaki thật sự không hề đáng khen chút nào.

“Chả trách người ta nói chị chỉ được cái là dựahơi cha mẹ… Haaaa.”

Diana thở dài một tiếng rõ to và ngồi gục xuống đất.

“Em khá chắc là em đã sai rồi, nhưng về việc làm chị suy sụp đến như thế này… Diana-san.”

“Gì em.”

“Có lẽ nào chị…thực sự yêu anh em?”

Cứ cho anh mình là một người có thể tin cậy như chính bản thân mình đi nữa, Nodoka cũng không thể thấy bất kì vẻ nam tính cuốn hút ở Yasuo cả.

Cậu không có cao ráo hay đẹp trai. Cậu không giỏi thể thao, và tính cách thì lơ đãng. Cậu không mập, nhưng cũng không có bụng sáu múi hay gì cả. Cậu năm nay cũng mười tám tuổi rồi, nhưng lại không có mối tình vác vai, cậu còn có vẻ ít tiếp xúc nói chuyện với người khác giới nữa.

Bên cạnh đó, Diana chỉ mới gặp cậu ba ngày trước đây. Thế nhưng người con gái xinh đẹp với hình thể ba vòng sánh ngang hàng hoa hậu trái đất và cực kì mạnh lại thực sự cảm thấy suy sụp bởi vì Yasuo ghét cô.

Hơn cả mấy chuyện thế giới khác hay gì gì đó, Nodoka thấy chuyện này quá là ảo luôn thật không thể tin nổi. Diana đã nhìn thấy điểm nào tốt ở Yasuo, cái kiểu con trai có thể bắt gặp đầy ngoài đường?

“Umm, thay vì yêu, có thể đơn thuần chỉ là ngưỡng mộthôi em à.”

“Đơn thuần là ngưỡng mộ?”

Mặc dù em ấy chuẩn bị thi tới nơi rồi nhưng Nodoka không thể hiểu được ngay những từ đó.

“Đừng có bảo em là, không chỉ có cha em mà cả anh trai của em cũng là một huyền thoại ở Ante Lande à nha? Đó là kiểu huyền thoại đáng khinh bỉ và nhục nhã nào nhỉ!?

“Không phải vậy đâu em. Mà là… haaah. Cứ kiểu này, chị chắc sẽ không còn mặt mũi nào để gặp lại ngài Hideo mất.”

Diana ngồi thu mình lại và tiếp tục buồn bã.

“Tất cả những hiệp sĩ Magitech ở thế hệ của chị đều lớn lên cùng với những câu chuyện trước giờ đi ngủ về những chuyến phiêu lưu của ngài Hideo và cô Madoka. Tụi con trai đều muốn trở thành anh hùng giải cứu thế giới, chúng bày trò trận giả với những cây gậy gỗ và nghĩ rằng chúng là những cây thánh kiếm

Mặc dù khi nghe Diana nói về những chuyến đi của Hideo và Madoka, Nodoka chỉ có thể liên tưởng về lần cha mẹ mình di suối nước nóng ở Hakone, hoặc là lần học đi trượt tuyết ở Niigata, hay là lần cả nhà đi sở thú ở Hokkaido. Nhưng Nodoka chắcchắn rằng Diana không nói về những chuyện như vậy.

“Con gái tụi chị thì muốn như cô Madoka. Mong một ngày được gặp một anh hùng xuất chúng như ngài Hideo, và cùng du hành vời người đó.”

“Đáng lẽ ra bọn họ nên cân nhắc vế cuối một chút. Em biết không, cha của chị khi đi vào một quán trọ, bộ yukata của ông ấy luôn cởitung ra mỗi ông thức dậy? Ông ấy còn ngáy như sấm vậy.”

“Hử? Yukata? Ngáy ư?”

“À, chị xin lỗi nhé, đừng bận tâm.”

Nodoka đã vô tình bỏ qua đoạn Diana nói về cha mình, nhưng diễn nhiên là Diana cũng không biết được mặt trái của cha mình.

“Dĩ nhiên, cuộc hành trình của ngài Hideo đã kết thúc ba mươi năm về trước. Chị nghe mẹ mình nói rằng Hideo và Madoka đã trở về thế giới của mình, nhưng người dân lại bảo nhau rằng hai người họ đã đi đến một thế giới khác để chống lại một quỷ vương khác, hoặc là hai người bọn họ vẫn đang ở đâu đó ở Ante Lande và vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình của mình. Điều đó cho thấy cha mẹ của em rất được kính trọng lẫn bị đố kị ở thế giới của chị.”

“Hờ… Em hiểu rồi.”

Có vẻ là không phải là nói quá khi nói rằng cha em ấy gần nhưng được coi là thánh thần ở thế giới đó. Nếu là vậy, liệu có ổn không khigửiông ấy đi,người mà bây giờ chỉ là một lão già bình thường không?

“Bởi vì danh tiếng của mình, thế giới của chị có đầy những bức tranh và những bức tượng về Anh hùng Hideo. Trong số đó, có một bức tranh mà ai cũng biết đến mang tên là ‘Người anh hùng Hideo ngắm nhìn ánh bình mình tại ngọn núi thiêng’. Bức tranh được vẽ bởi một họa sĩ lang thang đã gặp mặt ngài Hideo trong chuyến đi của người đó.”

Có một lần khi Nodoka còn đang học tiểu học, cả gia đình em ấy đã leo lên một ngọn đồi để ngắm nhìn ánh bình mình đầu tiên của năm mới, nhưng có thể chuyện kia rất khác dịp đó. Trong lúc em ấy đang nghĩ về việc này, Diana đã nói gì đó gây sốc làm em ấy nghĩ chắc mình đã nghe nhầm, với tư cách là con gái của Hideo và là em gái của Yasuo.

“Ngài Hideo nhìn thật là ga lăng và mặc dù chỉ là nhìn qua tranh… và Yasuo nhìn giống ngài ấy y như đúc.”

“Gì vậy chị? Không thể nào đâu chị, điều đó thật kì hoặc!”

“Ể? Tại sao vậy? Từ ‘kì hoặc’ nghĩa là không tốt phải không em?”

“Chị xin lỗi! Lỗi của chị khi nói mà không suy nghĩ.”

Họ hàng của em ấy cũng thường nói Yasuo nhìn giống cha mình hồi còn nhỏ, và em ấy cũng đã nhìn thấy ảnh của cha mình trong cuốn album ảnh trong nhà bà nội của mình. Tuy nhiên, sau khi nghe thấy chuyện Yasuo nhìn giống cha của mình, một người được tôn kính ngang hàng thánh thần, em ấy cảm thấy thậtkì cục và đã lầm bầm điều đó thành tiếng mà nhận ra.

“Khi lần đầu nhìn thấy Yasuo, chị đã thật sự sốc. Anh em nhìn như một hiện thân sống của người chị ngày đêm mơ tưởng, ngài Hideo. Mọi cô gái ở Resteria đềumơ mộng về một mặt nào đó ở ngài ấy,và ngài ấy đã đứng đó, ngay trước mắt chị. Nói thật lòng, lúc đó tim chị đã đập loạn nhịp cả lên vì phấn khích.”

“Ah… Em có thể hiểu điều đó…”

Mặc dù Nodoka có thể hiểu được nguyên do đằng sau chuyện đó, nhưng khi được nghe cái ‘mộng tưởng’ của chị ta về cha mình và anh hai của mình Nodoka không biết nên phản ứng thế nào nữa.

“Thế nên… chị có vẻ đã hơn phấn khích quá. Chị đã cho rằng Yasuo kế thừa tinh thần của ngài Hideo, và thế nên cậu ấy sẽ hiểu cho hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà của chị. Ở một khía cạnh nào đó, chị hơi hơi có cảm tình với Yasuo. Nhưng chị không có cảm tình với chính bản thân Yasuo, anh em chỉ là một sự thay thế cho ngài Hideo… hình ảnh người anh hùng mà chị đã luôn mơ tưởng tới.”

“À, ờ, chuyện đó nghe có vẻ sai sai nhỉ.”

Mặc dù Nodoka có thể hiểu sao Diana lại suy nghĩ vậy, nhưng nghĩ theo kiểu đó không hay chút nào.

“Tất nhiên về chuyện đó em nói đúngrồi đấy. Mặc dù chị cũng đã tự nói với bản thân như vậy, chị cảm thấy như muốn chửi rủa bản thân vì đã quá nông cạn như vậy.”

Vào lúc đó, Diana đột nhiên ngẩn đầu lên.

“N-Nodoka, em cũng ghét chị phải không!? Em có ghét việc một người như chị lại là bảo vệ của em không!?”

“Nhìn thấy việc chị có thể hỏi thẳng em trong tình cảnhnhưng thế này, thì chị hơi cứng rồi đấy, Diana-san.”

“À, chị xin lỗi!! Chị không có ý thế…”

“Dù gì đi nữa, chị vẫn tiếp tục bảo vệ em nếu em không để tâm đến việc chị ở bên cạnh phải không? Đi thôi nào, tới giờ rồi chị. Em không muốn bị trễ giờ học, nên đi thôi nào chị.”

“Đ-Được thôi! Ùmm, nhưng còn cửa trước…”

Diana đứng dậy và đi theo sau Nodoka, nhưng cô sực nhớ là cửa chính nhà Kenzaki không đóng lại được. (Shen: Có còn cửa đâu mà đóng lol)

“Chúng ta không làm được gì đâu. Mẹ nói rằng để vậy cũng không sao đâu. Có vẻ là, cảnh sát sẽ tuần tra gần đây mỗi một tiếng một lần trong buổi sáng.”

“Thực vậy hả em? Mà nếu cô Madoka đã nói thế… umm, chúng tôi đi nhé.”

Sau khi bị Nodoka hối thúc, Diana quay mặt lại về phía căn nhà và nói như thế, mặc dù không có ai ở đó để tiễn họ đi cả, và rồi sau đó cô vội vàng chạy theo để bắt kịp cô con gái của ngài anh hùng đang đi bỏ xa cô.

“Ùmm, trường em có cách xa nhà em không vậy Nodoka?”

“Chỉ mất có mười lăm phút đi bộ thôi chị. Trường anh em thì phải đi tàu điện, và nó cách đây tới vài trạm lận.”

“Thế thì nó khá gần đây nhỉ,”

“À mà. Trường em nằm trong khu dân cư nên không có nhiều chỗ cho chị ngồi giết thời gian đâu. Còn nữa ở trường em không có nhiều bạn gái xinh giống chị đâu, nên nếu chị lảng vảng ở đó chị sẽ thu hút nhiều sự chú ý lắm đấy. Chị nên quay về nhà sau khi biết đường đi tới trường em nhé.”

“Ch-chị không làm vậy được! Chị không có x-xinh đẹp gì đâu, và việc của chị là bảo vệ em…”

“Cho dù có một tên Shii mà chị kể cho chúng em ngày hôm qua đến tấn công em, với tốc độ của chị, chị có thể đến chỗ em kịp thời mà cho dù chị đang ở nhà chăng nữa. Ở đây không có nhà cao tầng nào đâu, và nếu chị không muốn ai nhìn thấy, chị chỉ cần bay trên đầu họ hay gì đó khác như tàng hình.”

Nói đoạn, Nodoka chỉ ngược hướng nhà mình vào chấm đen đen trên trời. Diana lùi lại một chút và nhìn vào hướng Nodoka chỉ.

“Ở xung quanh đây có căn cứ quân sự của JSDF và Mỹ đấy chị, nên có đủ kiểu thứ đó bay trên trời, nhưng nếu chị không bay quá cao, chị có lẽ sẽ không bị phát hiện đâu.”

Khi Nodoka nói vậy, họ nghe thấy âm thanh động cơ máy bay ở đằng xa đang tiến đến.

Diana không có biết chút gì về thứ gọi là ‘máy bay’ cả, nhưng khi nhìn lên, cô có thể thấy vật thể lớn đó đang tạo ra tiếng ồn đó khi nó bay trên bầu trời. Tuy nhiên, có vẻ là mọi người đã quen với tiếng ồn đó nên không ai chú ý đến tiếng đó cả.

“Có phải em đã nói rằng… em đã tin lời chị ngay từ lúc đầu phải không?”

“Vâng.”

Không có chút đắn đo, ngập ngừng nào trong câu trả lời của Nodoka, điều này thúc đẩy Diana hỏi tiếp.

“Tại sao lại như vậy?”

“Cho dù chị có hỏi em như vậy… Em cũng không biết tại sao nữa.”

“Em cũng không biết tại sao nhưng vậy ư?”

“Ý em là chị không cónói dối phải không Diana-san?”

“Dĩ nhiên là không em. Chị thề là mọi thứ chị nói là sự thật!”

Diana dường như muốn nói gì đó khi cuộc trò chuyện sôi nổi hơn, nhưng Nodoka đã chặn cô lại.

“Thế thì mọi chuyện ổn cả phải không? Dĩ nhiên, chị biết không lúc đầu em cũng bất ngờ lắm, và không biết phải làm gì cả? Cha thì nói mình sẽ nghỉ việc và đi đến nơi nào đó. Sẽ là nói dối khi nói lúc đó em không lo sợ.”

“…Đúng là vậy thật.”

“Nhưng có vẻ như mẹ, cha và chị đều thực sự có thể dùng pháp thuật, và em có thể biết được cha mẹ em đang rất là nghiêm túc. Nên em tin là Ante Lande có tồn tại. Em cũng hiểu rằng chị muốn dẫn cha em đến nơi đó. Tất nhiên là ban đầu em đã rất là lo sợ và không biết nơi hành xử như thế nào, nhưng cũng thật vô nghĩa khi nghi ngờ lời chị trong khi cha mẹ em nói đó là sự thật, và nghi hoặc cũng không có giúp ít gì cả. Người ta thường nói trăm nghe không bằng một thấy, và em đã tận mắt chứng kiến những gì chị nói đều thật cả.”

“Ch-chị hiểu rồi.”

Cách Yasuo ứng xử với cô thật gượng gạo, điều đó làm Diana thật sự cảm thấy hụt thẩn chút.

Những người Nhật mà Diana quen duy nhất chỉ có nhà Kenzaki mà thôi. Cô gái mà có vẻ là bạn của Yasuo, cô gặp ngày hôm qua không thể nào gọi là có quen biết được.

Tuy nhiên, sau ba ngày trải nghiệm cuộc sống với gia đinh Kenzaki ở đất nước gọi là ‘Nhật Bản’ này, Diana cảm thấy mình đã hiểu được sự hiện diện của cô vô nghĩa đến chừng nào ở nơi này, và đòi hỏi của cô với gia đình Kenzaki vô lí tới đâu.

Đó là bởi vì cô hiểu rằng sự dễ dàng chấp nhận cô của em ấy cũng làm chính bản thân em ấy lo lắng.

“Chị có muốn em giải thích tại em lại cảm thấy như vậy không?.”

Nodoka đoán trước câu hỏi của Diana và nói điều đó trước cả khi Diana kịp lên tiếng hỏi.

“Có chứ, nếu em không phiền.”

“Không sao hết chị. Em không có buổi họp clb nào sáng nay cả nên em có thừa thời gian để trò chuyện với chị mà. Nhưng sẽ rất là khó xử nếu em gặp bạn em trên đường và rồi phải giải thích chị là ai nữa, nên hãy đi thong thả thôi nhe chị.”

Sau khi dứt lời, Nodoka bắt đầu đi chậm lại.

“Trong quá khứ, cha cũng từng phải đi xa nhà trong vài năm. Dĩ nhiên, cha em chỉ đi đến Sapporo ở Hokkaido thôi, chứ không phải đi đến thế giới khác.”

“À,Sapporo. Chị có nghe là cô Madoka đến từ một nơi gọi là Sapporo.”

“Vâng. Nhà ông bà ngoại em thì ở ngoài ngoại thành, còn chỗ cha em ở lại ngay trung tâm thành phố, mà chị có nhớ không? Lần đầu chúng em gặp chị, anh của em có la lối về việc anh hai lẫn em đang trong trong thời gian chuẩn bị thi cử.”

“À, chị nhớ rất rõ chuyện đó.”

Diana không ngờ được chuyện Yasuo, con của Anh hùng huyền thoại và Đại ma pháp sư, lại được nuôi lớn mà không được nghe kể về Ante Lande. Hideo và Ma doka ngay lặp tức nhận ra cô là sứ giả đến từ Ante Lande, và khi biết cô là con gái của Erijina, họ chào đón cô với vòng tay rộng mở.

Thế nên cô không ngờ tới việc Yasuo kịch liệt phản đối, và cô cũng không thể nào quên được cho dù cực kì muốn.

“Mà em không biết có nên nói chuyện này hay không nữa, chị đừng có nói với anh em là em nói với chị chuyện này nhé. Chuyện là trong hai năm khi cha em đi xa nhà, anh của em trở nên khá làngang bướng”

“Ngang bướng? Ý em là anh em không biết nghe lời à?”

Đánh giá về cách cư xử của cậu hiện giờ, Diana không dám tin là cậu có một quá khứ như thế.

“Vâng, đó chỉ trong trường hợp anh em trở nên hồi hợp về kì kiểm tra sắp tới. Khi anh em đang học ở năm ba cấp hai, anh em có thứ hạng cũng tương đối cao trong lớp, nhưng cũng có một vài môn anh em có thể bị rớt xuống trung bình nếu anh em lơ là. À, khi nghỉ về chuyện đó, anh ấy bây giờ vẫn vậy. Dù hoàn cảnh nào đi nữa, học sinh cấp ba khi kiểm tra phải đạt điểm cao trong các môn Anh văn, Toán, Xã hội học, Nhật ngữ, và Khoa học, chị vẫn theo kịp chứ?.”

“Chị hiểu là học sinh cấp ba phải vượt qua nhiều môn thi khó phải không?

“Đúng rồi đó chị. Theo em nhớ là anh em học khá dở tiếng Anh và Toán. Và khi thi trắc nghiệm hoặc tự luận những môn đó anh em có điểm rất tệ và mẹ em đã kể chuyện đó với cha em qua điện thoại.”

“Chị cũng đã từng có kỉ niệm tương tự. Chị đã cảm thấy gần như khó sống nổi qua nổi con trăng khi phải nói cho cha mẹ chị biết chuyện thứ hạng của mình trên văn phòng thí luyện.”

“Mà không chỉ vụ thứ hạng trong việc học tập, chị nhìn có vẻ hơi là vô lo vô nghĩ nữa.”

“Uuu…”

Nodoka vui vẻ chọc vui Diana, và Diana đôi chút đỏ mặt. Hai người họ rẽ phải ở chỗ qua đường gần trạm Tokorozawa và dần dần đi gần đến trường học của Nodoka, ngôi trường tên là trường trung học Kitahira.

“Em cũng không rõ nữa, nhưng vào lúc đó, cha đã nói chuyện qua điện thoại cho anh em hoặc đã nhắn tin cho anh em, đại loại là là anh em chưa học chăm , trong khi anh em cũng đang cảm thấy buồn bã rồi. Và điều đó đã châm ngòi cho một cuộc chiến giữa họ. Anh em đã nói lại kiểu như “Ông ở tận Hokkaido, ông làm gì được tôi nào?” và “Sao ông dám nói là tôi không học chăm dù không thấy tôi học hành thế nào” trong lúctuôn dòng lệ. Em lúc ấy vẫn đang ở học tiểu học, nên em cũng có hơi sợ, khi nhìn anh ấy phùng mang trợn má với mẹ em nữa?”

“Có vẻ như người nào cũng từng có tuổi thơ rực lửa như thế.”

“Gì cơ? Diana-san cũng đã làm điều gì đó tương tự vậy ư?”

Nodoka nhìn vào Diana, người đã nghiêm túc khi nói thế, và Diana đã mỉm cười trong khi có biểu cảm thể hiện chút không thoải mái, và có vẻ đang hoài niệm.

“Em nghĩ là anh em vẫn chưa quên được khoảng thời gian đó. Anh ấy chắc lo lắng cha em có thể lại nói điều gì đó tương tự với em, hoặc sự vắng mặt của ông sẽ làm không ổn định về mặt tinh thần.”

Nodoka nói vậy trong khi trùng vai xuống.

“Căn bản là cả anh em và em đều lo lắng về việc một sự thật không thể chối cãi là cha mẹ bị một người xa lạ dẫn đi mất. Chuyện cha em là anh hùng với chuyện thế giới khác quả thật làm hai anh em nhà em kinh ngạc, nhưng đó mới là thứ yếu thôi. Lúc em hiểu chuyện cha em dự tính sẽ đến một nơi mà em chưa từng nghe tới, em lúc đó lưỡng lự không biết nên đồng ý hay phản đối đây, rồi em nhận ra là em nên bình tĩnh lắng nghe tình hình đã. Mà đó là về phần em. Anh em thì thì không thể bình tĩnh được.

“…Thật là một cặp anh trai em gái tuyệt vời.”

“Hở?”

“À, không có gì dâu em. Chị chỉ là đang nghĩ đến chuyện hai anh em nhà em thật tuyệt vời làm sao, vị Yasuo luôn lo nghĩ cho em và em thì thì luôn động viên tinh thần anh mình.’

Nodoka nhìn Diana, người thật sự nghiêm túc khi nói vậy, và lắc đầu lia lịa

“Không phải đâu chị, chị đừng có hiểu lầm. Em khác với anh em. Em không có cố làm ra vẻ dũng cảm trước mặt người khác, và em không có vấn đề gì với việc cha quyết định đi đến chỗ chị.”

“Ể!?”

Mặc dù hai người họ cuối cùng cũng có một cuộc trò chuyện ra trò, Nodoka lại đột nhiên nói vậy mà không thay đổi chút sắc mặt nào, nên Diana không biết nên phản ứng thế nào.

“Ý em là anh em khá là phiền toái. Anh em lúc nào cũng hỏi em về việc học của em, hoặc là về điểm bài kiểm tra, và cố cho em những lời khuyên lỗi thời. Điều đó làm căng thẳng.”

“V-vậy hả em?”

“Vâng, trước đây khi cha em chuyển công tác làm việc ở xa nhà, anh em chắc là đã nghĩ rằng, “Mình là con trai, nên mình phải bảo ban gia đình và giúp đỡ mẹ!” hoặc kiểu kiểu vậy. Nhưng em không cảm thấy như vậy. Mặc cho mọi lời nói của mình, anh em không thật sự bảo ban gia đình hay giúp đỡ việc nhà nhiều gì cả.”

Nodoka đưa ra nhiều lời nhận xét sắc bén nữa, thế nên Diana thực sự không biết phải nói gì cả.

“Ngoài ra, việc cha phải đi xa nhà nhiều bởi hoàn cảnh công việc cũng đâu có gì lạ đâu. Khi cha em bận việc, đã có lúc cha phải làm việc từ sáng sớm đến tối muộn, và em chẳng thấy được mặt cha cả ngày. Thế nên có cha em ở bên hay không đều không quan trọng. Nếu mọi chuyện đều bớt đi một người thì em có nhiều time hơn để làm việc em thích lấy ví dụ là em có thể thông thả tắm hơn, thế nên nếu cha không can dự đời sống  của em có khi còn tốt hơn đấy chị.”

Mặc dù Diana bắt đầu cau mày sau khi nghe thấy Nodoka nói về trụ cột nhà mình với cái thái độ như thế. Nodoka ngó lơ và tiếp tục nói.

“Em khá chắc là mọi người đều cảm thấy vậy. Nếu họ ở cùng độ tuổi bọn em.” (Shen: Chuẩn mình cũng có time ghét chính nhà mình không muốn sống cùng cha mẹ)

Đúng là vậy, mọi người ở độ tuổi của em ấy điều hành động vậy. Dĩ nhiên, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà một cảnh, và Nodoka không biết chính xác những người khác cư xử ở nhà họ ra sao. Tuy nhiên, Nodoka không gặp bạn nữ nào ở tuổi em ấy mà vẫn còn nói ‘Mình thương cha mình lắm’ ở trong những cuộc trà chanh chém gió cùng đám bạn cả.

“À, trường em ở đằng đó đó. Cửa sổ ở bên trái trên tầng ba là lớp em. Tiện thể cho chị biết luôn thì anh em cũng tốt nghiệp trường này đấy.”

Đứng bên cạnh Diana người vẫn còn bị sốc, Nodoka chỉ tay về phía trường em ấy.

Đó là kiểu trường mà bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi, một ngôi trường màu kem với sân chơi lớn, nằm ngay giữa khu vực dân cư.

“Diana-san, nơi này gần nhà nên sẽ có đủ thời gian cho chị chạy đến nếu có chuyện xảy ra phải không? Em sẽ điện cho chị biết khi nào thì tan học, nên hãy ở nhà chờ điện thoại nhé. Tạm biệt chị nhé.”

“À, Nodoka!”

Noodoka vẫy tay thật chậm và bắt đầu bước đi trong khi Diana vô thức cố nắm lấy tay em ấy. Tuy nhiên, Nodoka bỗng nhiên quay người lại nhìn cô và nói với cô bằng giọng buồn bã, thật khó để tin đây cùng là một người mới nãy còn nói cười vui ver giờ lài ủ dột buồn bã.

“Chị biết không, em có cứng đâu như anh em đâu nên em thực sự tin tưởng mọi lời chị nói, và trong ba ngày qua, em thực lòng cảm thấy rằng chị rất là chân thân và dễ thương, và em muốn chị là chị hai của em. Tuy nhưng…”

Nodoka tiếp tục nói.

“Đó cũng là lí do tại sao em không muốn chị dẫn cha bọn em đi.’

“…Ể?”

Diana gần nhưng nghiêng người bước về phía trước, nhưng lại khượng lại sau khi nghe lời tuyên bố bất ngờ của Nodoka.

“Nếu cha em đi đến Ante Lande và chiến đấu chống lại lũ Shii đó, thì rất có thể ông sẽ chết phải không chị? Và sau đó tim của cha em sẽ bị xé toạt ra. Và trong trường hợp tệ nhất cha em sẽ trở thành một trong những thứ đó. Sau khi nghe thấy vậy, chị thật sự nghĩ là em sẽ đơn giản nói là, “Được thôi, chúc một chuyến đi tốt lành!” hay gì đó tương tự vậy ư?”

“À…”

“Nếu là cha em đi vì công việc, thì em sẽ không để tâm đến cho dù ông có đi tới Nam cực hay Bắc cực đi chăng nữa. Nhưng sẽ là chuyện khác nếu chị nhờ ông ấy đi đến Vương quốc Resteria và đặt mạng sống của mình trên lằn ranh sinh tử.”

“N-Nodoka, chị…”

Diana không thể phản bác được gì với nhưng lời tranh luận đầy tính logic khác hẳn Yasuo của Nodoka, và với một cách nói rất là dễ hiểu.

“Em xin lỗi. Em không có trách gì chị đâu, Diana-san. Nhưng chị biết đấy, nếu việc đó không khó gì, thì xin chị hãy trở về Ante Lande và thuật lại với nhà vua và các nhân vật cấp cao là anh hùng Hideo sẽ không bao giờquay lại nơi đó. Nếu họ lo lắng về việc lũ Shii xuất hiện ở Nhật Bản, thì…”

Nodoka quay mặt đi, như một dấu hiệu cuộc nói chuyện đã kết thúc.

“Cha và mẹ sẽ bảo vệ bọn em. Thế nên đừng lo lắng. Em đi đây. Em sẽ gọi chị khi tan trường. Chị biết cách nhắc máy trả lời điện thoại phải không?”

Diana không thể đi theo sau Nodoka, em ấy dần đi khuất khỏi tầm mắt. Cô hiểu lời Nodoka nói là chính xác bởi vì em ấy tin tưởng vào lời nói của Diana.

Theo một cách khác với Yasuo, Nodoka cũng từ chối yêu cầu của Diana, nhưng theo một cách cô có thể hiểu rõ nó.

Hơn tất thẩy, cô cũng là một đứa ‘con gái’, nên Diana không có ý định phản biện lại lời của Nodoka.

“Cha của em ấy có thể mất mạng…”

Mặc dù sau khi Nodoka đã đi vào trường và khuất khỏi tầm mất của cô, Diana tiếp tục đứng đó trong khi nhìn một cách vô định. Ngày càng có nhiều học sinh đi đến trường, mặc dù cô phải chống lại dòng người đang càn đến, Diana chậm rãi bước về hướng nhà Kenzaki.

“Chuyện ép mọi người có cùng một lựa chọn… sẽ là thật là ích kỉ nhỉ?”

Nhật Bản khác biệt với Resteria.

Có sự khác biệt trong cách tiếp cạnh vấn đề giữ cô người đã từng trải và Yasuo và Nodoka, người mới biết việc đó khoảng vài ngày trở lại đây thôi.

Có ổn không nếu một người đã trải nghiệm nổi kinh hoàng trận mạc lại trách cứ dân thường đã quen với việc sống yên bình chưa bao giờ đụng gươm đao?

Thậm chí những người yêu hòa bình cũng bị kéo vào guồng quay chiến tranh, chuyện gì sẽ xảy ra khi chiến tranh kết thúc? Sẽ không có hòa bình ngay được. Thay vào đó, số người phải trải nghiệm sự thốn khổ sẽ lại càng tăng thêm thôi.

Bên cạnh đó, cô là một Hiệp sĩ Magitech, và cô đã tuyên thề là sẽ bảo vệ người vô tội.

Nếu là vậy, thì cô có nên xấu hộ thay cho Ante Lande vì quá yếu hèn khi tiếp tục dựa dẫm vào người anh hùng đã rửa tay gác kiếm ba mươi năm về trước, thay vì cố làm gì đó với sức mạnh đang có trong tay?

“…Nhưng…”

Diana lắng nghe đồng thời cả hai tiếng nói đang tranh cãi trong tâm trí mình. Sự thật là mạng người không thể được cứu chỉ dựa vào cái phẩm giá đâu.

Thậm chí ngay lúc này đây vẫn có người ở Resteria, và những vương quốc khác ở Ante Lande, đang mất mạng bởi những cuộc càn quét của lũ Shii. Nếu anh hùng Hideo lại xuất hiện trước mọi người một lần nữa, ngài ấy sẽ là một chỗ dựa vững chắc cả về mặt sức mạnh lẫn tinh thần.

Không giống như chuyến phiêu lưu ba mươi năm về trước, khi mà ngài ấy phải chiến đấu với kẻ thù với gần như không có sự hỗ trợ nào cả, lần này cả thế giới sẽ sẵn sàng tề tụ dưới trướng của anh hùng Hideo, và sẽ chiến đấu một cách có chiến thuật bên ngài ấy. So sánh với lúc mà ngài ấy chiến đấu với Qủy vương Kaul, thì bây giờ ngài ấy sẽ được an toàn hơn rất nhiều. Erịjina, quốc vương của Resteria, và những vương quốc khác không hề nghĩ là ngài Hideo là bất tử cả. Họ hiểu là ngài ấy sẽ phải gặp vấn đề tuổi tác nên họ đã tính toán đến điều đó khi đề ra kế hoạch cầu viện sự giúp từ ngài ấy.

Nên tính mạng của ngài Hideo tuyệt đối…

“…Không gặp bất cứ nguy hiểm nào, hoặc nói cách khác.”

Ngài ấy chắc chắn sẽ đượcđảm bảo an toàn.

Nhưng không có sự chắc chắn tuyệt đối nào trên chiến trường cả. Thậm chí Diana người chỉ mới trải qua hai năm làm Hiệp sĩ Magitech cũng đã học được điều đơn giản đó

Cô ấy buộc phải học điều đó.

Cô ấy tận mắt chứng kiến nó.

Cô ấy quen với chuyện đó.

“Điều đó có vẻ là bất khả thi.”

Câu nói thể hiện sự bất lực được thốt ra từ miệng của Diana. Tìm lời đáp cho câu hỏi của Nodoka khó hơn cô nghĩ. Cho dù Yasuo và Nodoka thân với cô như thế nào, cô tự hiểu rằng trở nên gần gũi với anh em họ trong ba ngày qua và chấp thuận cho ngài Hideo đến thế giới khác là hai chuyện hoàn toàn tách biệt nhau.

Cả việc Hideo sẽ không chịu đến Ante Lande nếu việc đó sẽ làm chia rẽ gia đình ông, và Diana thì cũng không đủ quyết tâm trong việc ép buộc Hideo đi bằng mọi cách.

Trong khi lê từng bước, Diana đã đi xa khỏi trường của Nodoka từ lúc nào và cuối cùng cô cũng chịu ngẩng mặt lên

“…À mà? Đi đường nào để quay về nhà nhỉ?”

Diana cuối cùng cũng nhận ra là cô đang đứng ở một nơi không hề quen thuộc.

“Mẹ đang tính sao chuyện đó?”

“Tính gì con?”

Yasuo hỏi mẹ mình trong xe đang dừng đèn đỏ

“Ý con là về chuyện Diana, Ante Lande, và cha con ấy.”

Trong lúc đợi đèn xanh, mẹ cậu có thói quen đưa ngón trỏ của hai bàn tay lên xuống trong khi đang nắm vô lăng.

“Con nói đúng. Chúng ta nên làm gì đây?”

Nhưng câu trả lời cậu nhận được khi đèn chuyển xanh nghe như mẹ cũng không có quan tâm gì chuyện đó cả.

“ ‘Chúng ta nên làm gì đây?’. Mẹ phải tính làm sao đi chứ thay vì ở đây hỏi làm sao với chả trăng.”

“Con thì sao? Con có đồng tình sau khi nghe con bé nói ngày hôm qua không?”

“…Không ạ. Với lại con cũng sẽ không phủ nhận là cái thế giới gọi là Ante Lande tồn tại nữa.”

Khi mẹ cậu đang nói chuyện với cậu, cậu lại hướng mắt ra ngoài khung cửa kính xe.

“Nhưng tin nơi đó có thật và đồng thuận cho cha con đi thế giới khác là hai chuyện khác nhau phải không?”

“Vậy là con không muốn cha con đi.’

“Dĩ nhiên là không rồi mẹ. Ý con là, cha cũng sẽ bỏ việc để đi đến nơi đó phải không mẹ? Cho dù mọi việc có tiến triển thuận lợi và cha con đánh bại được lũ Shii đó, liệu cha có thể tìm được một công việc nào khác ở tuổi mình không?”

“Con chỉ muốn cha con làm tiếp công việc hiện giờ à?”

“Mẹ nói vậy là có ý gì thế?”

“Mẹ không biết là con lại quý cái công việc của cha con vậy đó.”

“Con không biết nên gọi thế là ‘quý’ không, nhưng…”

“Nếu là vậy, con có còn nói điều giống vậy nếu cha con bỏ việc và mở một tiệm mì soba không?”

“Ể” Một tiệm mì soba hả mẹ?”

Vì cậu bị hỏi đột ngột quá, nên phải mất một lúc để cậu mường tượng ra điều đó và trả lời câu hỏi.

“Con sẽ rất là bất ngờ và lo lắng liệu cha có thể kiếm tiền từ việc đó không… nhưng con có lẽ sẽ để cha làm việc đó nếu cha muốn vậy.”

“Nhưng mẹ sẽ kịch liệt phản đối.”

“Hả?”

“Hồi cha con còn trẻ, một trong những quản lí của cha con đã dẫn ông ấy đến một lớp nấu ăn, và cha con đã mang về một ít mì soba mà ông đã làm. Nó có mùi vị vô cùng tệ, và sợi mì cũng không giống với bình thường nữa. Bên cạnh đó, cha con cũng có không có kĩ năng xã hội cần thiết để mở tiệm mì nữa. Vì cha con từng là anh hùng trong quá khứ, và hiện tại thì có một vị trí quan trong trong công ti, cha con chắc chắn không quen với việc phải cư xử lịch thiệp với những khách hàng thô lỗ đâu.

“Chúng ta đâu có biết mấy chuyện đó đâu mẹ.”

Yasuo nghĩ rằng mẹ mình chỉ đang đùa với cậu thôi, nhưng mặt mẹ cậu thể hiện rõ sự nghiêm túc.

“Đó cũng chính là điều mẹ muốn nói đấy. Con có thể biết được một người làm trong một công ti sẽ ra sao, và một người làm việc trong một tiệm mì soba sẽ ra sao. Nhưng nếu con ngăn cản cha con đi đến Ante Lande chỉ vì con không hiểu việc làm anh hùng và một hiệp sĩ Magitech là thế nào, thế thì con sẽ không bao giờ thiết phục được cha con đừng nên đi đâu.”

“Không phải… Con không có nghĩ…”

Cậu không thể phủ nhậnhoàn toàn lời nói mẹ cậu.

Đó là là bởi vì cậu cũng không rõ cha cậu hiện nay đang làm gì nữa. Tới mức độ là cậu chỉ công ti cha cậu làm gì chỉ khi hỏi những bạn nữ trong lớp.

Cậu chỉ biết là cha cậu đã “làm việc cực lực”, và “làm ra tiền”, và “lấy tiền đó nuôi gia đình”. Tuy nhiên, cậu lại chưa bao giờ nghĩ đến việc “cha cậu đã phải làm gì để kiếm tiền đó”, hay “cha cậu phải kiếm bao nhiêu tiề” để nuôi đủ gia đình mình.

“Tiện cho con biết luôn là Nodoka cũng kiên quyết không cho phép điều đó.”

“Hả?”

“Sao con lại phản ứng ngạc nhiên vậy?”

“Ý con là Nodoka thấy không sao cả khi có Diana sống chung và tin lời nhỏ đó trước khi con…”

“Mẹ đã nghe em ấy nói thế à?”

“Không, như nhìn mặt con bé là mẹ hiểu.”

“Con thật sự sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng nếu không biết xem sắc mặt của nữa còn lại của thế giới đấy.”

“Làm sao có chuyện đó được mẹ!?”

“Ờ thì, theo cái cách mà mẹ thấy, cả con và Nodoka đều không muốn cha các con đi đến thế giới khác, nên giờ mẹ có hai lựa chọn thôi, một là theo phe cha con, hai là theo phe các con. Mẹ chỉ có thể chọn một trong hai mà thôi. Nếu mẹ và người con thương bị ngã khỏi vách núi, con sẽ chọn cứu người nào? Nếu con phải đối mặt với lựa chọn đó ngoài đời thật, con sẽ không có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn đâu.”

“Đ-Điều đó…”

“Thế nên mẹ mới bảo con nên suy nghĩ vấn đề đó kĩ hơn. Con cũng nên nghĩ ra lí do nào chính đáng hơn để giữ cha con lại. Điều này cực kì cần thiết nếu con tin vào những gì Diana đã nói.”

Sau khi nghe mẹ mình nói vậy, Yasuo không nói gì cả.

Bên trong chiếc xe hoàn toàn im lặng sau đó và dần dần, cổng chính trường của Yasuo cũng hiện ra trước mắt.

“Bây giờ, mẹ sẽ đi đổ xe ở một chỗ nào đó gần đây và uống trà ở một quán cạnh đây nhé. Con cũng có lớp luyện thi hôm nay phải không? Nhớ gọi cho mẹ khi tan trường nhé. Tạm biệt con nhé, Đi học nhớ chú tâm vào bài giảng của thầy cô nhé.”

Nói dứt lời, mẹ cậu cho cậu xuống ngay trước cổng trường và lái xe đi.

“Mình giờ nên làm gì đây?”

Cậu tin những gì Diana nói là sự thật, nhưng tin lời Diana và cho cha cậu đi là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Nghĩ đơn giản thì, tốt nhất là từ chối lời thỉnh cầu của Diana, và tiếp tục sống những ngày bình dị như chưa từng có chuyện gì cả.

Tuy nhiên, tại sao cậu lại cảm thấy đó không phải lựa chọn tốt nhất nhỉ?

“Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã tin lời tới!”

Sau khi nhớ lại nét mặt pha lẫn niềm vui cùng với việc cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau rủ bỏ được gánh nặng trong lòng của Diana, Yasou vỗ trán. Nét mặt của cô ấy lúc đó cho thấy cô đã căng thẳng như thế nào trước đó, và cậu không thể phủ nhận việc đã có chút cảm thông với cô.

Nếu cậu có một người bạn từng vào sinh ra tử với mình, và nếu con của người bạn đó tới nhờ cậu giúp đỡ… Nếu cậu là cha mình, cậu chắc chắn sẽ muốn giúp đỡ hết khả năng có thể.

“Mình đoán là mình không thể có được một đáp án thỏa đán được rồi.”

Yasuo chỉ mới ở cùng với Diana vài ngày thôi. Cha mẹ cậu còn có các mối quan hệ sâu đậm với Ante Lande hơn cậu nhiều, nên chắc việc đưa ra quyết định còn rắc rối hơn nữa.

“Mình làm gì kể từ lúc này nhỉ?

Cha của cậu sẽ quay vè sớm thôi, nhưng Hideo sẽ phản ứng như thế nào nếu biết Yasuo và Nodoka đã chấp nhận sự có mặt của Diana trong nhà, và đã tin những gì cô ấy nói?

“Haaah….”

Cho dù năm người họ cùng ngồi xuống lại và nói về chuyện cha của cậu có nên đi đến Ante Lande không, Yasuo không chắc là mình sẽ có thể đưa ra những góp ý có tính xây dựng nào, thế nên việc này càng làm cho cậu thêm buồn rầu.

“Ồ, Yasu? Cậu vừa mới bước xuống khỏi xe à?

Vào lúc đó , Aoto bước lên từ phía sau, và Yasuo đã quay mặt lại trong khi vẫn đang rầu rỉ.”

“À, chào buổi sáng, Aoto.”

“Cậu sướng thật đấy, đi học có xe đưa đón đồ. Bữa nay cậu đi xe mà không đi bộ là do chân bị thương hay bị gì vậy?”

“Không phải thế đâu. Mẹ mình có việc gần đây nên tiện thể chở mình đi luôn ấy mà.”

“Cậu vậy là sướng quá còn gì nữa. Trong nhà tới chỉ có cha tớ là có bằng lái thôi, và kể cả có việc gấp đi chăng nữa, cha tớ vẫn bảo tớ là đi tàu điện đi và một mực không chịu chở tớ đi học.”

Trong khi nói chuyện, Aoto có kéo theo một cái vali bên cạnh, nhìn như là cậu ấy chuẩn bị đi du lịch vậy.

“Tớ thấy là cậu lại mang theo mình vài thứ rõ nặng trên mình nhỉ. Đạo cụ nữa à?”

“Đạo cụ và đồ nghề trang điểm cho các thành viên mới trong clb. Chúng khá là nặng nếu cậu mang chúng cùng một lúc.”

“Đồ nghề trang điểm? Trời cậu đầu tư đến mức đó chỉ cho một vở diễn ở trường cao trung thôi sao?”

“Dĩ nhiên đã làm thì làm cho tớ chứ. Bọn tới không thể diễn hết mình nếu làm qua loa được.”

“Thật vậy ư?”

“Nếu cậu đứng dưới ánh đèn sân khấu mà không có trang điểm, thì ở dưới khán giả chỉ sẽ thấy có lông mày của cậu thôi. Thế thì sẽ không thể nào bọc lộ cho khán giả thấy cảm xúc nhân vật thông qua nét mặt được.”

Cậu ta chắc đang nói tới việc ánh sáng chói sẽ làm cho khuôn mặt diễn viên khó thấy rõ, nhưng Yasuo lại liên tưởng đến chuyện chỉ có hàng chân mày xuất hiện trên khuôn mặt và cảm thấy chuyện đó thật buồn cười.

“Clb Phim ảnh có dùng máy quay nữa, nên việc của họ nhiều hơn cả bọn mình. Thậm chí trong cùng một cảnh quay, phụ thuộc vào thời gian quay phim, lượng ánh sẽ thay đổi vàviệc này có thể làm hỏng cảnh quay, thế nên bên đó phải được đo cường độ ánh sáng trước mỗi cảnh quay và trang điểm diễn viên sao cho phù hợp.”

“Thật đấy à? Bên họ phải làm những việc kiểu đó à?”

“Thậm chí khi diễn trên sân khẩu, bọn tớ cũng cần trang điểm lại cho diễn viên trước mỗi phân cảnh nữa.”

Yasuo cũng đã có lần được xem buổi diễn của clb Kịch và chiếu phim của clb Phim ảnh vào dịp lễ hội văn hóa, nhưng cậu chưa bao giờ tượng tượng được phải bỏ nhiều công sức đến vậy đằngsau những thước phimhay và vở diễn thành công. Tuy nhiên, chỉ cần nghĩ sơ qua thôi cũng ra dễ tưởng tượng ra cảnh đó, và Yasuo lại cảm thấy xuống tinh thần sau khi nhận ra mình suy nghĩ thật là nông cạn.

“Nếu cậu không phiền cho tớ hỏi câu này nhé? Aoto cha cậu làm nghề gì thế?”

“Sao mà cũng đột nhiên quan tâm chuyện cha tớ làm nghề gì thế? Cha tớ cũng không làm gì đặc biệt to tác lắm đâu, chỉ là làm nhân viên văn phòng bình thường thôi…”

“…Tớ tự hỏi một nhân viên văn phòng bình thường thì ra thế nào.”

“Hả? Thì cha tớ mang cặp tấp trên tay và rồi đi đến văn phòng thôi, giống như bao nhân viên làm công ăn lương khác thôi mà”

“Tớ thắc mắc những người đó sẽ làm ở chỗ làm nhỉ.”

“Mình nghĩ là đi làm thì đi làm chứ làm gì giờ?”

“Ý tớ là cụ thể họ làm gì ấy? Nhân viên văn phòng sẽ làm gì ở nơi làm việc nhỉ?”

“À, họ chắc sẽ…”

Aotonãy giờ trả lời những câu hỏi của Yasuo, bỗng dừng ngang và:

“Tớ cũng thắc mắc cha mình làm gì. Quản lí hay kiểm toán…? Hồi còn học tiểu học, bọn tớ có được giao một bài tập tìm hiểu về nghề nghiệp của cha mẹ, và tớ nhớ là cha tớ đã nói ông làm việcliên quan đến giá sắt thép, và tỉ giá buôn bán các loại vật liệu khác, nên rất có thể là ông ấy là trader chuyên nghiệp, chuyên đi bán sắt thép nguyên liệu cho các công ti sản xuất cũng nên.”

“Đời không phảiđơn giản đâu cậu, không có chuyện cha cậu làm traderchuyên đi buôn sắt thépnổi đâu.”

“Đúng thật… tớ không biết cha mình làm gì luôn. Có thể là chút nữa về nhà tớ sẽ hỏi lại vậy. Mà thực ra, tờ không nên hỏi. Tớ sẽ lại phải nghe tụng kinh một tràngnếu dám hỏi vậy đấy.”.

Yasuo cười mỉa Aoto vì cậu thay đổi ý định nhanh như chong chóngvậy, nhưng cậu cũng đã cảm thấylòng mình vui hơn một chút vì sự dở người của thằng bạn thân.

Nhưng thậm chí cả Aoto, người có tuổi học trò bình yên lẫn tượng hưởng đời học sinh nhiều hơn Yasuo, cũng không để tâm mấy về chuyện cha mình làm gì để kiếm tiền nuôi gia đình. Yasuo thấy vậy nên cho rằng việc không biết cha mình làm gì để kiếm sống cũng đâu có gì lạ.

“À mà cậubiết không, nhìn vào khoản thu nhập của cha mình, đôi lúc mình cảm thấy liệu mình có thể kiếm được chừng đó tiền nếu ở tuổi của cha mình không. Cậu cũng biết là học phí của trường tư cao hơn trường công nhiều phải không? Tớ ước chừng là học phí mỗi năm tốn khoảng một triệu yên đấy. Thế nên tớ khá là bất ngờ khi cha tớ có đủ tiền để lo việc học của tớ đấy.”

“Một triệu yên lận hử…” (Trans: Theo tỉ giá hối đối năm 2018 là vào 200,611,476 VND đấy các bạnvà lương trung bình của người Nhật là khoảng 3-6 triệu yên)

Sau khi nghe được con số quá lớn tới nổi cậu không thể tin nổi vào tai mình, cậu cảm thấy thật choáng váng. Tuy nhiên, do vậy cậu thấy điều Aoto nói là đúng, cha của hai người đúng là kiếm được nhiều tiền thật.

“…Tớ sẽ không kiếm được nhiêu đó tiền nếu sau này vẫn đi theo nghiệp diễn.”

“Hả?”

Tuy nhiên, Yasuo đã bị bất ngờ bởi câu nói sau đó của Aoto

“Aoto, cậu sau này vẫn muốn tiếp tục diễn kịch à? Cậu muốn trở thành một nghệ sĩ kịch nói à?”

Yasuo bị bất ngờ bời vì cậu cho rằng Aoto không có tố chất phù hợp làm nghệ sĩ, nhưng Aoto đã trả lời cậu bằng giọng hết sức nghiêm túc.

“Không có đơn giản như cậu nghĩ đâu. Yasuo, cậu tham gia clb thanh nhạc hồi năm một vì muốn trở thành ca sĩ sau này? Không đúng phải không? Không phải ai vào trường mĩ thuật vì muốn trở thành nhà phê bình nghệ thuật hay họa sĩ, hoặc học các ngành khoa học vì muốn trở thành nhà khoa học hay nhà nghiên cứu đâu cậu à.”

“Ờ- ờ thì cũng…”

“Cuộc sống sẽ trở nên có nghĩa hơn khi cậu kiếm được tiền từ công việc cậu yêu thích. Nhiều người nghĩ như thế thì thật phí thời gian, thà lấy thời gian đó làm một công việc làm ra thật nhiều tiền còn tốt hơn. Nhưng nếu được chọn giữa làm nghề kiếm ra nhiều tiền và làm nghề mà họ yêu thích, thì mọi người sẽ chọn lựa như thế nào? Dĩ nhiên là nếu có thể tớ vẫn sẽ tiếp tục đi diễn và tớ sẽ rất hạnh phúc khi tiền mình làm ra là tiền từ điều tớ đam mê. Tớ cũng biết là thế nào cũng có lúc gặp chuyện không thuận buồm xuôi gió, nhưng bản chất của con người là cứ theo đuổi đam mê của mình rồi mọi chuyện sẽ dần tốt lên thôi. Kiểu vậy đó cậu.”

“Kiểu vậy hả…”

Hiện giờ thì Yasuo không có đam mê gì cả nên cậu không hiểu được hết ẩn ý trong câu nói của Aoto. Nhưng có một điều cậu có thể hiểu được.

Có phải là cha mẹ cậu đã tận hưởng đượctrọn vẹn cuộc sống khi làm những gì họ yêu thích?

“Cha cậu làm việc tại Yamahata, phải không Yasu? Ông ấy làm mấy việc như in sách dạy nấu ăn hay mấy thứ tương tự phải vậy không?”

“…Tớ cũng không chắc nữa. Cha tớ đang đi công tác ở Osaka rồi, nhưng cha cũng thường không đề cập vấn đề công việc ở nhà.”

Khi Yasuo còn học tiểu học, cũng có bài tập “Tìm hiểu về công việc của một người thân trong gia đình em.” Hồi đó cậu đã làm bài về chú của cậu chỉ vì chú cậu có công việc ngầu hơn cha cậu chính là làm cảnh sát, cậu không biết gì nhiều về công việc của cha cậu cho đến dạo gần đây.

“Cậu biết không, cha tớ dạo gần đây bắt đầu nói về mấy thứ là trách nhiệm của con cái là phải thành đạt hơn cha mẹ chúng. Nếu tớ giải nghệ không đi diễn nữa và dồn hết tâm sức vào việc kiếm một công việc bình thường ổn định đi chăng nữa, tớ vẫn nghĩ là vẫn khó có việc làm lắm cậu à, nhất là vào cái thời đại cạnh tranh khốc liệt này.”

“…Cũng đúng.”

Quanđiểm về việc thành đạt và thất bạicủa cậu rất là khác biệt, nhưng không có ích lợi gì khinói ra chuyện đó cả.

“Ngoài ra, tớ cũng chưa nghĩ tới chuyện sẽ cưới vợ, rồi có con đâu.”

“À, tớ hiểu ý cậu. Tớ còn chưa bao giờ nghĩ tới chuyện có một cô bạn gái luôn.”

“Mà Aoto nhìn được hơn tớ mà. Clb Kịch cũng có rất nhiều bạn nữ phải không.?”

“Mà có sự khác nhau giữa quen nhiều bạn gái và kiếm được một cô bạn gái đấy cậu. Nếu nói theo kiểu của cậu, lớp mình hơn một nữa là gái đấy, sao tớ và cậu đều không kiếm được gấu hả?”

“Ừ, cậu nói phải.”

“À mà chuyện luyện thicủa cậu sao rồi!?Cậu luyện thi ở Học viện Senshuu phải không? Chỗ đó cũngkhông cógiảng dạy theo cách cũ phảikhông cậu? Chỗ tới đi học phải tự học hoàn toàn, nên cũng không có bắt chuyện được với bạn gái nào ở đó trừkhi tớ gặp ai đó học cùng trường.”

Chắc có thể gọi đây lànhìn như không ăn được này.

Yasuo cứ để cho Aoto nói thao thao bất tuyệt, như nhờ vậy, cậu đã nhớ ramột chuyện quan trọng. Trước khi nói về những chuyện như cưới vợ hay nuôi con, chả phải là có một việc quan trọng cậu phải giải quyết ngay trước mắt mình sao?

Sau khi ngượngchín mặt trước Tatewaki Shouko, và rồi làm phiền cô, liệu cô ấy sẽ bỏ qua việc đókhi hai người gặp lại nhau một lần nữa ở lớp luyện thi?

Giáo viên chủ nhiệm và trợ giảng ở lớp luyện thi sẽ tư vấn cho học sinh không chỉ những điều liên quan đến chuyện học hành, mà còn có đưa ra các lời khuyên về chuyện đời sống nữa.

Đối với cậu, sự vụ với Tatewaki Shouko không thực sự là vấn đề lớn so với vấn đề nhà cậu đang đối mặt, nhưng khi nghĩ tới việc sẽ xử lí vụ đó thế nào, cậu nhận ra vụ đó không đơn gian như cậu nghĩ.

Một học sinh bị đe dọa bởi một người ngoại quốc trên phố vào buổi đêm.

May mắn là Yasuo không chịu trách nhiệm trực tiếpcho vụ này, nhưng có một sự thật không thể phủ nhận được chính là việcnày có thể làm đảo lộn cuộc sống yên bình của cậu và sẽ là một chướng ngại trong tương lai của cậu.

“Mình chỉ muốn ít nhất là có một cuộc sống bình yên khi mình học lớp luyện thi…”

Nghĩ về lớp luyện thi mà cậu đã tham dự hồi chiều,Yasuo cảm thấy lòng càng nặng hơn.


Sống mái với quả Du lịch Châu Âu | Du lịch Úc | Du lịch Tết Nguyên Đán 2017 | Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp?
Bạn muốn có những bản Nhac chuong hay cho điện thoại của mình chứ? Nếu muốn bạn có thể tải thêm nhiều bản nhạc chuông độc cùng chúng tôi đấy!
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel