Tập 1 – Chương 3 : Hiệp Hội Phù Thủy của Zero

 

“Tôi được dạy cách sử dụng phép thuật bởi ‘Hiệp Hội Phù Thủy của Zero’.”

 

Thằng nhóc tên Albus nói trong khi tọng vào họng nó con chim nướng.

 

Thật ra, “tên” không phải là từ đúng để dùng ở đây, do nó dường như đang dùng tên giả. Tôi thật sự không hiểu tại sao cậu ta lại hoạt động dưới cái tên giả, nhưng tôi chắc sẽ chỉ bị mắng bởi cả hai Zero và Albus về việc tên thật của mình cực kỳ quan trọng trong ma thuật và phải giấu nó đi như thế nếu tôi hỏi.

 

“‘Hiệp Hội Phù Thủy của Zero’… nghe giống như là bang hội hay tổ chức lính đánh thuê vậy.”

 

“Nó có thể có ý nghĩa như một bang hội trong đó tập hợp những cao thủ. Tu luyện phép thuật là bắt buộc cho tất cả các thành viên trong hiệp hội. Có những người đồng ý tự nguyện làm theo, và có những người bị trừng trị.”

 

Albus kéo cổ áo xuống để lộ vòng cổ được khảm hồng ngọc sáng bóng.

 

Do là một tên lính đánh thuê lam tham, tôi không thể không nghĩ rằng: cái đó trông đáng giá đấy.

 

“Đây là minh chứng thành viên của ‘Hiệp Hội Phù Thủy của Zero’. Mỗi người nhận đều nhận một cái ở nghi lễ kết nạp. Nó có ý nghĩa như một biểu tượng của sự trung thành với ‘người đó’. Mọi thành viên trong hiệp hội đều lập khế ước máu của phù thủy thề trung thành với họ.”

 

“‘Người đó’ là ai?”

 

“Người mà, mười năm trước ở Vanias, thành lập ra ‘Hiệp Hội Phù Thủy của Zero’. Chúng tôi không biết họ trông như thế nào hoặc tên họ là gì, nên mọi người cứ gọi họ là ‘người đó’. “

 

Nói cách khác, cũng người đã trộm ‘Cuốn sách của Zero’ từ ‘Khuyết Nguyệt Lâm’ mười năm trước đã đến Vanias và lập ra ‘Hiệp hội phù thủy của Zero’. Mặc dù tôi không biết chắc mục tiêu của họ là gì, xét về việc phù thủy xứ Vanias đang nổi dậy lúc này, thật sự không quá khó để nhìn thấy mục đích của họ là gì.

 

“’Người đó’ không những là một người chính trực mà còn rất ngầu, lại không hề phân biệt đối xử với bất kì người nào.. Không quan trọng ngươi là phù thủy hay chỉ là người thường. Hễ ngươi có đủ năng lực, họ sẽ dạy ngươi cách dùng phép thuật. Bởi vậy, phép thuật lan ra khắp vương quốc này nhanh như cháy rừng. Thật ra có rất nhiều người vô gia cư và trẻ mồ côi ở hiệp hội nữa.”

 

“Vậy thì,” Albus chuyển qua, “trở lại với “Cuốn sách của Zero’; đó là cuốn bảo điển của ‘Hiệp hội phù thủy của Zero’. Đã mười năm trời. Vì thế tôi mới biết rất nhiều về cuốn sách ‘người đó’ viết…”

 

Albus chuyển ánh mắt sang Zero, người đang hơi nhún vai.

 

“Nó có bìa gỗ mun và bản lề vàng kim, phải không? Vậy thì không còn nghi ngờ gì rằng ta là người viết cuốn sách đó.”

 

Câu đáp lại của Zero rất là mượt… Vì lý do gì cũng được, có vẻ như cô ta không nói với Albus rằng nó bị đánh cắp. Đó có lẽ là sự lựa chọn khôn ngoan. Nếu cô ta đi và nói rằng cuốn sách mà họ coi là bảo điển là hàng ăn cắp, ai cũng sẽ phản bác điều đó cả. Ngay lúc này, Albus trông như bị mắc giữa tin tưởng Zero và lên án cô ta. Có vẻ như cậu ta nhận ra rằng đẳng cấp dùng phép thuật của cô ta hơn cậu rất nhiều.

 

“—Ngươi cảm thấy khó tin?”

 

Nhìn xuống, Albus chậm chạp lắc đầu.

 

“Tôi không biết…nhưng cô dùng phép thuật…nếu cô thực sự là…”

 

Albus ngay lập tức chuyển mắt về phía Zero.

 

“Cô là một trong số chúng tôi…phải không?”

 

Zero cười mỉm trước tên Albus rụt rè. Cô ta không hề xác nhận hay phủ nhận gì cả. Albus, coi sự im lặng của cô ta là đồng ý, gật đầu hài lòng.

 

“Vậy thì? Tại sao cái ‘Hiệp hội phù thủy của Zero’ này lại nổi dậy bạo động chống vương quốc?”

 

“…Đó là tại vì chúng tôi không chịu nổi nữa.”

 

Đột nhiên, cứ như là có một bóng đen phủ qua vẻ mặt của Albus. Cứ như là ngày và đêm so với sự hăng hái khi nói về hiệp hội và ‘người đó’ mới lúc nãy. Một cảm giác lạnh tê người bốc ra từ cậu ta.

 

“Kể từ ngày xa xưa, có rất nhiều phù thủy sống ở Vanias. Họ chế thuốc, bói toán, và có mối làm ăn với dân làng. Đổi lại thuốc và thuật bói toán, họ nhận bánh mì và bánh ngọt từ dân làng.”

 

Cậu ta đang nói đến thứ gọi là trạng thái chung sống lý tưởng giữa người và phù thủy. Tôi có nghe câu chuyện về liều thuốc kỳ diệu của phù thủy và thuật bói toán để tìm vật thất lạc. Phù thủy như thế gọi là ‘phù thủy trắng’, và tôi còn nghe chuyện kể dân làng bảo vệ họ khỏi các cuộc săn phù thủy.

 

“Ngay từ đầu, phù thủy ở quốc gia này không hề biết ma thuật nào ngoại trừ những việc làm tử tế như thế. Nhưng cuối cùng thì, con người không thể xem phù thủy là gì khác ngoài hiện thân của chính cái ác, đổ những vận xui lên họ, và truy lùng họ. Chúng tôi không thể chịu nổi xã hội như thế nữa. Họ lợi dụng mọi tình huống để giết chúng tôi, mặc dù tôi không có làm gì sai cả! Đó là lý do tại sao ‘Hiệp Hội Phù Thủy của Zero’ được thành lập!”

 

Albus giải thích tất cả một cách cay đắng. Cặp mắt vàng hoe của cậu ta nhuốm màu căm hận và phẫn nộ. Chúng có vẻ như đang nói cậu ta đã từng tin con người, nhưng họ đã quay lại phản bội cậu ta.

 

“Phù thủy không vô tội như ngươi nói. Cuộc săn phù thủy diễn ra là do phù thủy đã lây lan bệnh dịch hạch khắp nơi. Ngươi nghe vụ đó rồi phải không? Khi họ thiêu một phù thủy trên cọc, một nhóm phù thủy khác sẽ đốt cả một ngôi làng để trả thù.”

 

Tôi từng nghe tới một sự kiện là “Bữa tiệc báo thù”, đó là lí do vì sao đất nước này bắt đầu săn phù thủy. Nếu là vì vụ này, thì cuộc săn phù thủy cũng chỉ là do chúng “gieo gió gặt bão”. Phù thủy lây lan bệnh dịch hạch và đốt làng mỗi khi một người trong số chúng nằm xuống, cũng chẳng bất ngờ nếu cuộc săn phủ thủy phát triển rộng rãi.

 

Đương nhiên, Albus nổi giận trước lời nói của tôi.

 

“—Dịch hạch? Bằng chứng nào cho thấy phù thủy truyền nhiễm bệnh dịch hạch cho con người?”

 

“Ta không quan tâm. Ta cũng chỉ nghe tin đồn thôi. Nhưng có thể có bằng chứng ở đâu đó khiến họ bắt đầu thiêu phù thủy.”

 

“Nếu ngươi không biết gì—thì đừng nói một cách vô trách nhiệm thế, đồ đần! Chẳng có bằng chứng nào cả. ‘Bằng chứng’ duy nhất chúng có là một phù thủy đang ở gần ngôi làng khi dịch bệnh lây lan! Nhưng chúng, với bằng chứng ít ỏi đó, đã bắt mình phù thủy và thiêu họ tới chết. Với bọn khốn nạn đó, đốt làng chúng cũng đáng!”

 

“Đốt làng…sao?”

Tôi để vẻ mặt khinh miệt khi Albus nói trong giận dữ.

 

“Nói cách khác…các người tự làm thế, đúng không? Ta không biết tụi phù thủy làm việc đó để trả thù hay gì, nhưng các người tự chuốc mấy cuộc săn lên đầu mình khi các người tàn sát dân làng sống ở đó.”

 

“Cái đó…! Nhưng…vậy, ngươi muốn chúng ta để cái chết của đồng loại mình yên hay sao?”

 

“Đó không phải ý của ta. Nhưng mà đốt rụi cả một ngôi làng chỉ vì cái chết của một phù thủy? Một ngôi làng đổi một phù thủy…ta hiểu rồi. Trao đổi bằng giá thật đấy, chắc rồi.”

 

Tôi nói móc Albus, cậu ta rõ ràng đang run rẩy và đôi mắt vàng của cậu ta cũng run không kém.

 

“Việc đó…tuy nhiên…!”

 

“Nghe này, nhóc. Có phải những dân làng bị chết và con của họ dính đến cuộc săn phù thủy không? Hay tất cả những người sống trong làng đó là mục tiêu để trả thù? Còn những dân làng vô tội thì sao? Vậy những người dân tự nhiên ở đó? Hay là, các ngươi chọn người để giết? Ta không nghĩ vậy.”

 

“Đó…!”

 

“Nếu mấy người có thể tàn sát không phân biệt người sống trong làng đó, thì việc họ giết phù thủy các người không cần phân biệt cũng được vậy? Cuối cùng thì, chỉ là họ lấy oán báo oán thôi. Nói cách khác, đây đơn giản là một cuộc chiến tranh chống phù thủy ấy mà. Ta không quan tâm con người hay phù thủy gây chiến trước…nhưng thứ đã khiến những cuộc đụng độ thành chiến tranh là những ‘Bữa tiệc báo thù’. Phù thủy các ngươi khơi mào cuộc chiến. Không thể thay đổi sự thật đó được.”

 

Albus bĩu môi và lườm tôi trong cơn tức giận. Tôi có đi quá xa không? Tên phù thủy này vẫn còn là một đứa nhóc thôi mà.

 

“Nhưng mà…Soulena đã cố cứu ngôi làng…!”

 

Kìm nén nỗi xúc động đang cuộn trào chực tràn ra khỏi mắt cậu, Albus thốt lên.

 

“Soulena?”

 

Albus cau mày lại một lúc lâu khi tôi nhắc lại cái tên đó.

 

Cậu ta trông có vẻ đau đớn hơn là tức giận.

 

“Soulena vĩ đại…chính là phù thủy bị giết. Phù thủy trở thành nguyên nhân của ‘Bữa tiệc Báo thù’.”

 

“Ah…”

 

“Bà ta là phù thủy tốt nhất ở vương quốc. Lớn tuổi nhất và hiền hậu nhất—bà ta đích thực là một phù thủy vĩ đại! Không có loại bệnh nào bà không chữa được, nên mọi phù thủy trứ danh ở Vanias đều học từ bà ta. Bà ấy cứu rất nhiều mạng người!”

 

Tôi biết rồi. Vậy là bà ta chính là trụ cột của phù thủy. Khi tôi hiểu được đến đó—

 

“Bà ta được biết đến như ‘phù thủy nguyệt vọng ’.” Zero bổ sung thêm.

 

“Phù thủy…nguyệt vọng?”

 

“Phù thủy thời đó chia làm nhiều phái khác nhau với cách tu luyện ma thuật đa dạng khác nhau. Ngoại trừ như thế, chúng ta đều sử dụng một loại tiền, và có cả thợ thủ công cũng như thợ rèn.”

 

“À… ờm.. được thôi.”

 

Cũng giống như lính đánh thuê chúng tôi có thị hiếu khác nhau về vũ khí và chiến trường. Mặc dù chúng ta đang nói về phù thủy và ma thuật, không có gì khác thường về những sự phân chia không đáng kể này cả.

 

“Phù thủy vọng nguyệt là phái thường tiếp xúc với con người và nghe yêu cầu của chúng. Chính vì lý do đó, phái họ vượt trội trong việc sáng tạo ra cách để áp dụng ma thuật mới vào các việc khác nhau và tạo ra nhiều đường tu luyện mang tính cách mạng. Chúng bao gồm hương thơm xua đuổi ác mộng, và đá tạo mưa. Cho nên, ở nơi sinh ra phái vọng nguyệt, Vanias là nhà của nhiều phù thủy nổi tiếng khắp nơi. Soulena vĩ đại giống như người đỡ đầu của họ—ta muốn gặp bà ta.”

 

“Yeah.” Albus tự hào gật đầu.

 

“Soulena là một phù thủy tốt bụng. Một năm trước bà ta thăm ngôi làng bị nhiễm dịch bệnh và dùng ma thuật để cố cứu họ. Mặc dù vậy, bà ta bị buộc tội pát tán dịch bệnh—rồi bị giết! Chẳng phải như vậy là không công bằng à?!”

 

“Ngươi thích nói gì thì nói, nhưng lời nói rẻ tiền lắm. Ai biết được bà ta có làm hay không?”

 

Nghe thế, mắt Albus đầy sát khí.

 

“Sao ngươi dám nói xấu—!”

 

“Bình tĩnh, người trẻ tuổi. Tên lính đánh thuê không có ý chê xấu gì đâu. Đây chỉ là các thế giới nhận định.Thế giới sống trong nỗi sợ phù thủy. Giết hắn trong cơn tức giận chỉ làm chúng ta trở thành ác quỉ và làm họ càng kinh tởm chúng ta thôi.”

 

“Nhưng—!”

 

Tỏ ý phản bác, Albus bĩu môi. Cậu ta có vẻ như hiểu rằng không còn cách nào khác để thuyết phục tôi cả.

 

Xin lỗi, nhưng tôi bẩm sinh không thích phù thủy. Tôi không cảm thấy muốn đồng tình với phù thủy.

 

Tuy nhiên, tôi đã nắm được bức tranh tổng thể của cuộc chiến này. Con người giết người đại diện của phù thủy xứ Vanian, làm cho cơn giận tích tụ của phù thủy, những kẻ gánh chịu cuộc săn phù thủy đến tận ngày đó, bùng nổ. Và nó dẫn đến “Bữa tiệc Báo thù”, nhưng nó chỉ làm cho con người sợ phù thủy nhiều hơn, đáp lại cuộc săn phù thủy trên diện rộng diễn ra do sự sợ hãi đó, Hiệp hội phù thủy của Zero nổi dậy, và chiến tranh diễn ra.

 

“‘Người đó’ đang đấu tranh để mang bình yên cho phù thủy chúng tôi…để thanh trừng vương quốc này khỏi các cuộc săn phù thủy! Cũng vì thế mà cháu gái Soulena tham gia Hiệp hội phù thủy của Zero.”

 

“…Phù thủy cũng có cháu gái à?”

 

“Ừ, tất nhiên.” Albus liếc nhìn tôi khinh thường. Hình như tôi hoàn toàn bị ghét rồi.

 

“Phù thủy cũng là con người, nên chúng tôi có con và cháu. Cho nên, do ‘người đó’ không lộ diện, cô ấy, hậu duệ trực tiếp của Soulena, được giao phó việc lãnh đạo Hiệp hội phù thủy của Zero. Cô ấy không thể bàn luận với ‘người đó’ nên cô không tự mình giao mệnh lệnh, nhưng quan trọng là cần người lãnh đạo để mọi người tôn trọng.”

 

Tôi hiểu rồi—vậy cô ta là bù nhìn. Mặc dù vậy, cháu gái của Soulena quá cố có lẽ là đủ để đoàn kết hiệp hội như một lý do chính nghĩa đáng đấu tranh.

 

“Cô ta cực kỳ xinh đẹp luôn! Cũng thông minh nữa, và dũng cảm nữa nè. Giống y như Soulena!”

 

Từ tâm trạng buồn rầu, thái độ của Albus thay đổi 180 độ, mắt lấp lánh, huyên thuyên về vẻ đẹp của “biểu tượng báo thù” mà nó đang phục vụ. Trong cơn mê tình, Albus trông như bị nhột sau lưng. Tên này chả có đấu tranh do trung thành với ‘người đó đâu’—hắn có mục đích khác nhắm tới một người phụ nữ nào đó bấy lâu nay!

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel