Tập 1 – Chương 3 : Khám phá mới

Khu rừng Milete tọa lạc gần biên giới quốc gia của Vương quốc Arkite. Và trên một bãi cỏ trong khu rừng đó, một giàn thiêu khổng lồ đang cháy lớn. Các hiệp sĩ đang tiếp thêm chất đốt vào để đảm bảo số xác còn lại của lũGoblin được dọn sạch. Cùng lúc đó, màu đám khói đen và dày đặc bốc lên nghi ngút từ ngọn lửa. Trông nó chả khác gì những linh hồn ma quỷ dưới địa ngục đang cố tìm con đường để đi lên thiên đường.

“Tiểu thư Mira ……Được rồi, tôi sẽ ghi nhớ tên này! Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng cô mạnh như vậy…Là một Triệu Hồi Sưà, huh……”

“Ở một cấp bậc như thế này thì không phải nó nên như vậy sao?

Mira, một Hiền giả, ra lệnh cho Hắc Hiệp Sĩ dừng việc tàn sát lũ Globin đang bỏ trốn lại. Tương tự như vậy, Graia,đội trưởng của Ma bào Kỵ sĩ đoàn, cũng đã ra lệnh cho thuộc hạ của anh tađi dọn dẹp tàn dư của trận chiến khi nãy. Họ tiếp tục nói chuyện, không để tâm đến những hiệp sĩ đang làm việc chăm chỉ.

“Nói về lũ Goblin, nhưng hủy diệt cả một nhóm lớn như thế trong tích tắc như vậy thật là một chuyện không tưởng? Tôi đoán là cô chắc hẳn có một người thầy khá tuyệt vời để giúp cô lĩnh hội những tinh hoa của ma pháp ở độ tuổi này.”

Tuy nói như vậy, nhưng Graia lúc này đang tập trung cái nhìn của mình vào thanh gươm Hắc Kị Sĩ đang nắm giữ, con quái vật triệu hồi có vẻ đang mong chờ một mệnh lệnh tiếp theo từ chủ nhân của mình.

 “Hmmm, đúng như anh nói.” 

Tuy mọi chuyện đều là chém gió, nhưng cô có vẻ đang đồng ý với những phỏng đoán của anh ta dành cho mình. Có vẻ quá mệt mỏi để bịa đặt một lời giải thích, vì vậy Mira đã nhanh chóng đưa ra sự thừa nhận trong lúc đang cố ra cái vẻ mặt ‘mọi chuyện chính xác là như vậy’.

Tại thời điểm lúc đó, một trong số những hiệp sĩ vội vã chạy tới chỗ Graia bẩm báo.

“Thưa đội trưởng, đã nhận được những báo cáo.Họ nói rằng vẫn chưa tìm thấy lũ quái vật đã trốn thoát khỏi trận chiến lúc nãy. Trong thời gian này, nhóm truy sát sẽ cần phải ở lại đây và chờ đợi thông tin từ nhóm trinh sát.”

“Tôi hiểu rồi. Mặc dù tôi cũng có hơi lo lắng về nó. Đó là một loài mà chúng ta chưa từng thấy trước đây……vì vậy bây giờ chúng ta sẽ không thể làm gì ngoài việc chờ đợi. Thôi được rồi, hãy lệnh cho nhóm trinh sát dừng lại, tôi đoán rằng chúng ta nên quay trở về căn cứ.”

Sau khi nhận được báo cáo, Graia yêu cầu người đưa tin truyền lệnh của mình. Vị hiệp sĩ, người vừa chuyển tin tức, rụt rè quan sát Hắc Kị Sĩ đang đứng trước mặt anh ta.

“Cậu thấy tò mò đúng không? Đó là thuật triệu hồi Ma Giáp, Hắc Kị Sĩ.”

Tràn đầy sự tự tin, và như thể đang cố bắt chước giọng của Mira, Gaia đã nói với người đồng hành của anh ta như vậy.

“Một sinh vật triệu hồi? Lúc đầu thì chúng tôi thấy nó giống như một con quái vật kỳ lạ vậy nhưng giờ lại thấy nó thật sự rất tuyệt vời….Tuy tôi đã từng nghe về thứ được gọi là Ma Giáp nhưng…..tôi chưa bao giờ nghĩ chúng có vẻ ngoài đáng sợ như thế này.”

“Phải không nào? Lúc đầu chính tôi cũng thấy ngạc nhiên.”

Trong khi cả hai người đang bàn tới bàn lui, Mira đã để ý đến một số điều gì đó kì lạ mà cô nghe được từ bọn họ. Tại sao họ cứ xem thuật triệu hồi như là một thứ gì đó khác thường? Chắc chắn, nó không phải là một class được nhiều người chọn để chơi. Và nhân tiện, thậm chí cũng có ít người chơi chọn class Mục Sư. Nhưng những người chơi Mục sư thực sự nổi bật giữa những người chơi khác, bởi chức năng chính của class đó là chữa trị và ma thuật hỗ trợ, một thứ rất cần thiết cho một party. Như đã nói, thuật triệu hồi không phải là thứ như anh ta đã nói là “hiếm thấy” cả.

Khi đây vẫn là một trò chơi, mỗi các classđều có ít nhất một kĩ năng có sẵn để sử dụng ngay sau khi đượcchọn. Tất cả Triệu Hồi Sư đều bắt đầu với kĩ năng đó【 Dấu Ấn Khế Ước】. Đó là kỹ năng để tạo ramột nghi thức khế ước với những linh hồi đã bị đánh bại và sử dụng chúng như một trong sinh vật Ma Giáp của người chơi. Tuy nhiên, xét riêng lẻ thì nó là một kĩ năng không có bất kì sức mạnh tấn công nào, vì vậy vấn đề là đầu tiên phải đối phó thế nào với một linh hồn.Chuyện đó chính là lý do vì sao class này có một khởi đầu chậm chạp và chỉ phù hợp với những người chơi kì cựu.

Để đánh bại một con Ma Giáp một cách đơn giản không phải vấn đề gì to tát cả. Một người chơi có thể nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè của anh ta và thậm chí nếu giàu thì cứ việc thuê lính đánh thuê để làm việc này. Nhưng sau vài lần cố gắng và nhận lấy thất bại, họ phát hiện ra rằng,để triệu hồi được thứ đó thì Triệu Hồi Sư cần phải đích thân ra tay đánh bại con Ma Giáp đó.

Mira, hay đúng hơn là Dunbalf, cũng đã suy nghĩ kĩ càng về phương sách để đối phó. Sau khi mua một số lượng lớn bom và vật phẩm hồi phục, cậu đã tới 『Chiến trường cổ đại Hubeladius』. Ở đó, Dunbalf đã đánh một trậnkhốc liệt kéo dài tận 2 giờ đồng hồ và cuối cùng kết quả là đã tạo ra một khế ước giữa cậu và sinh vật Ma Giáp, hay chính là Hắc Kị Sĩ. Trong cái việc coi nó là một phép triệu hồi rất hữu ích, thì phần lớn là do người kỵ sĩ nàylà sinh vật Ma giáp đầu tiên cậu triệu hồi được nên cậu càng lúc càng coi nó là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Đối với những người chơi chỉ có một vài kiến thức cơ bản của trò chơi,nhận được qua những bản tin thông báo, họcó khuynh hướng tránh xa việc trở thành một Triệu Hồi Sư. Bởi mức độ khó khăn của nó quá cao so với họ. Mặc dù vậy, điều đó chả có nghĩa lí gì với một số người trở thành Triệu Hồi Sư ở ngoài kia. Huống hồ, Triệu Hồi Sư đã trở thành một class nhận được khá nhiều sự tín nhiệm của người chơi và các thành viên kể từ khi tấm bảngbị những thông tin về chiến công của người hùng Dunbalf dán kín mít. Nhiều người chơi đã lựa chọn class này như một niềm kiêu hãnh để bắt đầu những bước đi của mình.

Nhưng sau nghe cuộc đối thoại giữa hai hiệp sĩ, coi bộ mọi chuyện có vẻ khá nghiêm trọng. Bằng cách nào đó, class Triệu Hồi Sư đã lại đánh đánh mất đi sự nổi tiếng của chính nó. Đókhông cần phải căng não ra để suy nghĩ sau khi xem xét 30 năm đã trôi qua

30 năm. Đó là khoảng thời gian không hề ngắn chút nào. Bao nhiêu chuyện đã xảy ra trong ba thập kỷ qua?

“Anh có thể dành cho tôi vài phút được không? Tôi có vài chuyện muốn hỏi anh.”

Trước khi các hiệp sĩ hoàn thành xong mọi việc chuẩn bị để bắt đầu trở về, Mira tiếp tục hỏi Graia một câu hỏi sau những câu khác, cố gắng thu thập được nhiều thông tin nhất có thể về những năm đã trôi qua.

———–

“Thôi được rồi, hãy cẩn thận khi trên đường trở lại đấy”

“Cô cũng vậy, nhưng tôi biết rằng tiểu thư Mira thật sự rất mạnh. Vậy nên cứ để như thế đi.”

Graia trả lời và cười vui vẻ trong khi chìa bàntay phải của mình ra.

“Khoảng thời gian này tôi cảm thấy thật thoải mái, cảm ơn cô. Tôi hi vọng khi chúng ta gặp lại nhau, cô tiếp tục sử dùng khả năng của mình và giúp đỡ tôi khiến chocấp dưới của tôi làm việc chăm chỉ hơn.”

“Tôi hiểu rồi, không có gì đâu. Nếu có thời gian rãnh rỗi, tôi chắc chắn chắc sẽ chú ý đến lời đề nghị của anh.”

Mira bắt tay với Graia đang nửa đùa nửa thật và mỉm cười vui vẻ.

“Yeah, tôi sẽ chờ.”

Sau khi nói như vậy, Graia và các hiệp sĩ rời đi, không có bất kì sự cản trở nào có thể ngăn được sự huênh hoang từ giọng họ vang vọng lại từ đằng xa.

————————————-

Ở chính giữa bãi cỏ có những đống tro tàn và vệt cháy. Điều đó có thể chỉ ra rằng ở nơi đây đã từng có một đốngxác lũ Goblin bị hỏa thiêu. Mira đứng gần đó, cố gắng sắp xếp lại những thông tin cô thu thập được.

Graia đã trả lời kĩ lưỡng mọi câu hỏi cô đưa ra. Bọn họ hầu hết chỉ tập trung giải thích các vấn đề hiện tại của Vương quốc Arkite

Tám người trong Cửu Đại Hiền Nhân, có vẻ như họ đã cùng chung tay để mang lại sự hòa bình cho vương quốc này, hình như cũng đã vắng mặt. Đó là vì sao sự phòng thủ của đất nước tạm thời trở nên tê liệt do sự vắng mặt của từng người họ trong các tòa tháp. Nói một cách ngắn gọn, Dunbalf cũng không phải là người duy nhất đã biến mất 30 năm trước. Chưa đầy một năm sau vụ mất tích của cậu, điều tương tự cũng đã xảy ra với tất cả hiền nhân và toàn bộ Ngân Liên Tháp cũng bị mất đi chủ nhân .

May mắn thay, 10 năm sau đó, một trong số họ bỗng nhiên quay trở lại . Đó là vị Ma Thuật Sư 『Luminaria Kẻ tai ương』. Ban đầu, những người đứng đầu vương quốc đã quyết định giữ bí mật sự về biến mất của họ, nhưng sự việc đã được tiết lộ bởi lời đề nghị của Luminaria cho rằng dân chúng cần được biết sự thật.

Thậm chí ngay bây giờ, những cá nhân có tài năng đặc biệt nằm trong số các phụ tá và nhà nghiên cứu của các hiền nhân đã làm việc với các nhà nghiên cứu thay mặt cho những chủ nhân của họ. Mặc dù vậy, sự cách biệt trong khả năng và kinh nghiệm vẫn còn quá lớn, vì vậy trọng trách thay thế một hiền nhân thật sự đã nằm ngoài giới hạn của họ.

Hiền Nhân Luminaria. Đó là cái tên rất quen thuộc đối với Mira. Người đó cũng là một bậc thầy về các class và kể từ khi trò chơi đã bắt đầu, cả hai người họ cũng đã sát cánh cùng nhau, quan hệ của cặp đôi hoàn hảo này vô cùng thân thiết. Cô ta có một mái tóc dài và đỏ thẫm bay bồng bềnh, như thể nó được tạo nên từ những cánh hoa hồng. Ý chí mạnh mẽ của Luminariacó thể cảm nhận rõ ràng bằng cách nhìn vào khuôn mặt của cô ấy. Ngoài ra, cô ấy còn khá cao, chả khác gì được một người mẫu được tạo ra cùng với bộ ngực cực kì gợi cảm. Sự tồn đó có thể ngay lập tức quyến rũ bất cứ ai bằngmột cái liếc nhìn lần đầu tiên. Đó chính là Luminaria mà Mira biết, hiện thân của niềm mơ ước của những đấng mày râu.

Và người điều khiển nhân vật đó là một thằng đực rựa. Không chỉ vậy, cậu ta không gặp bất kỳ vấn đề khi nói vài chuyện khiếm nhã với mấy thằng đực rựa bạn cậu ta. Cảm giác không mấy thoải mái bằng cách nào đó ập đến cái cuộc nói chuyện vẫn còn như mới trong kí ức của Mira.

Giống như Dunbalf, cô ấy cũng biến mất 30 năm về trước. Cả hai cùng trải qua một vấn đềtrong cùng một khoảng thời gian. Và rồi cô ấy cũng đã trở lại. Ngay cả khi sớm hơn 20 năm so với Mira, quá trình cũng gần giống nhau. Tất cả đều đúng vậy, ngoại trừ sự thật là vẻ bề ngoài bình thường của Dunbalf đã không còn nữa.

Cuối cùng, Mira đã quyết định sẽđi đâu tiếp theo. Chắc Luminaria cũng sẽ suy nghĩ điều tương tự vậy giống như Dunbalf, chắc hẳn là vậy, mọi người chơi đều quen biết nhau đằng sau cái avatar của mình. Nói chuyện với nhau thậm chí còn có thể giúp họ tìm được giải pháp gì đó mới mẻ về tình hình hiện tại của mình. Nói một cách ngắn gọn, đích đến của Mira sẽ làThành phố Thánh Thuật của Vương quốc Arkite ở『Ngân Giác』, nơi mà tất cả người chơi có kĩ năng tập hợp lại với nhau .

————————————-

Mira đi qua khu rừng, lần theo một con đường dẫn trực tiếp đến 『Ngân Giác』. Những khe hở nhỏ từ những ngọn cây làm lộ một tông đỏ nhạt hòa quyện với bầu trời xanh. Kiểm tra thời gian hiện tại từ cái thanh menu đang lơ lửng, cô xác nhận rằng  giờ chắc chắn đã hơn 5 giờ chiều.

Xem xét lại những gì mà cô biết được từ trò chơi, dường như sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ cuốc bộ từ bình nguyên đi tới『Ngân Giác』, nhưng giờ cô thậm chí còn chưa đi được tới nửa đường. Đó là do phần lớn Mira cứ chút chút lại dừng lại. Cô chắc chắn mình sẽ quan sát mọi thứ, không che đi sự phấn khích của mình, giống như một con bươm bướm đang hút mật hoa, một con giun trồi lên từ mặt đất, vân vân và vân.Đó là một mức độ chân thật mà cô chưa bao giờ trải nghiệm được khi nó còn là một trò chơi, vì vậy mọi thứ đều kích thích sự tò mò của cô.

Khi Mira chuẩn bị đóng thanh menu từ cái vòng tay của mình, cô nhớ rằng mình có một chiếc bánh táo để góc trái ở trong Hòm đồ. Cảm thấy đói trong thời gian dài, Mira chạm vào biểu tượng của vật phẩm và như giống mánh khóe của mấy trò ảo thuật, chiếc bánh xuất hiện ngay trên lòng bàn tay cô.

Cô quan sát nó một cách cẩn thận. Chiếc bánh táo này đã ở trong thư mục hộp item hình như gần một tuần rồi. Không, chính xác hơn, nó là thứ mà cô đã mua từ 30 năm về trước. Nhưng kì lạ thay,chiếc bánh xuất hiện trong Hòm đồ với hình dạng vẫn còn rất hoàn hảo. Trong chốc lát, cô đưa nó tới gần cái mũi nhỏ xinh của mình và cảm nhận từng hương thơm ngọt ngào của hương vị vani, bụng cô bắt đầu lên tiếng biểu tình.

Mira quyết định mở miệng mình hết mức có thể và cắn chiếc bánh táo một miếng. Ngay lập tức, miệng cô ngập tràn cảm giác giòn từ vỏ bánh, hòa quyện với vị chua và ngọt của táo. Chồi vị giác của Mira được kích thích cực hạn khi cảm nhận mùi vị của chiếc bánh.

Cảm thấy tự tin, cô mở Hòm đồ ra thêm một làm nữa và lần này là một chai “Sữa táo”. Không nói quá chứ, nhưng thứ này là một loại item cần thiết cho tất cả mọi người bắt nguồn từ việc những class chuyên nghiệp luôn mang theo chúng. Đơn giản là uống loại sữa táo này người sử dụng sẽ được nâng cao khả năng hồi phục mana. Sau khi ngửi thấy hương thơm thoang thoảng, nhưng đầy ngọt ngào của vị táo , Mira nhấp lấy một ngụm thứ thức uống có màu kem.

“Đệt, ngon vãi.” 

Những suy nghĩ thốt ra từ đôi môi cô. Đây là lần đầu tiên cô nếm hai item này, hương vị và mùi hương của chúngđang đi xuống dần trong cổ họng của cô thật không thể nào tuyệt vời hơn. Đó là lần đầu tiên Mira ăn chiếc bánh táo, nhưng cô chưa bao giờ trông mong mùi vị của nó lại gây ấn tượng mạnh đến vậy. Chai sữa táo cũng tương tự như vậy, nó là một thứ mà cô chưa bao giờ thấy trước đây trong thế giới thật nhưng nó hoàn toàn làm vừa ý cô với vị ngọt ngào của nó mà lưỡi cô nếm được.

Mira hít một hơi thật sâu và thở ra. Trong khi nhìn vào những đám mây trôi chầm chậm trên bầu trời, cô đã dùng tất cả mọi thứ để cảm nhận cái thế giới mà cô đang đứng. Đó là cảm giác của một cơn gió làm làm rung động mái tóc cô, theo sau đó là hương hoa dễ chịu thoang thoảng, kể cả sự mệt mỏi mà cô cảm nhận được, một tỉ lệ cân đối đến mức hoàn hảo. Cuối cùng, mùi vị tuyệt vời của chiếc bánh và chai sữa táo lantỏa bên trong miệng của cô. Một cảm giác thực tế làm cho Mira cảm thấy cực kì phấn khích. Tính đến những chuyện này là sự thật và suy nghĩ về chúng một cách thật cẩn thận, dù cho có cố gắng như thế nào, Mira không thể nào tìm được bất cứ lý do có thể phủ định nó được. Thế giới này là thật.

Cho đến bây giờ, những gì cô có thể làm được là coi nơi này đã trở thành thật. Thậm chí nếu khả năng đó là sai, thì sẽ không có vấn đề gì cả khi chỉ xem nó như là một câu chuyện đùa mà cô nghĩ ra. Ngược lại, nếu suy nghĩ rằng đây vẫn còn là một trò chơi, thì có thể đã có vài chuyện nào đó đã bị xảy ra và không thể sửa lại được. Sẽ ra sao nếu cô chết và biến mất? Mira có thể sẽ không bao giờ có thể tái sinh được sau khi chết. Hậu quả sẽ là cô sẽ dần bị lãng quên dẫn đến một cái bad ending thật sự.

Có vẻ như Luminaria biết cách sống như một cư dân ở thế giới này, vì vậyvấn đề nên được ưu tiên ngay bây giờ là nhanh chóng đi gặp mặt cô bạn ấy. Với ý nghĩ đó, Mira nhìn vào con đường và tiến về phía trước.

Một lúc sau, có thứ gì đó xuất hiện ngay trước mặt Mira. Nó có một cơ thể màu xám xịt và đôi mắt thì vô cùng dữ tợn. Mấy cái răng nanh vô cùng sắc nhọn và nhô ra của nó dính đầy nước dãi. Nógầm lên một tiếng như là lời cảnh báo, rồi từ từ tiếp cận con mồi. Chỉ với đây thôi thì Mira cũng đã biết nó là một con quái vật.

Nó được gọi là “Chó Saber”, một chướng ngại vật đầu tiên đối với những người chơi tân thủ. Khu vực này là nơi thuộc lãnh thổ của con quái vật đó. Và cô đang ở chỗ này, một cô bé đang lang thang rất xa bên ngoài thành phốvà đi vào rừng một mình. Nó nhưmột hành vithật ngu ngốc để người ta có thể nghĩ là cô ta đang muốn tự giết chính mình.

Đó là những gì mà người ta có thể sẽ nghĩ sau khi nhìn vào tình huống như thế này và đánh giá Mira chỉ bằng cách nhìn vào vẻ bề ngoài của cô. Nhiều nhất, họ sẽ cho rằng với chiếc áo choàng mà cô đang mặc đại biểu cho việc cô là một mạo hiểm giả. Tuy nhiên, cô ấy nhìn khác chả gì một cô bé đang trong giai đoạn dậy thì.Nếu có một mạo hiểm giả thấy Mira ở chỗ đó, gần nhưchắc chắn họ sẽ nhảy xuống để cứu cô. Nhìn thì có vẻ như con chó Saber cũng nghĩ như vậy. Trong đôi mắt của con quái vật thì con người trước mặt chỉ là một cô gái nhỏ bé và yếu ớt.

Con chó Saber có chiều dài hơn một mét và thậm chí một người trưởng thành sẽ gặp vấn đề lớn với nó nếu không chuẩn bị để đối phó. Một kẻ săn mồi, khát máu, từ từ tiếp cận con mồi dường như không bỏ chạy của mình.

Mira chỉtay phải của mình vào mục tiêu. Và, trong lúc cô ấy cảm thấy một cảm xúc mạnh như thường lệ của việc thi triển kỹ năng, khuôn mặt con quái vật tràn đầy sự sợ hãi. Tuy vậy, những giây tiếp theo, cơ thể của con chó Saber bị phá hủy như thể có thứ gì đó va chạm vào nó vậy. Vài bông hoa bị màu đỏ của máu vấy bẩn lên xuất hiện trên những hàng cây ở ngay phía sau mục tiêu.

Trong trò chơi, chó Saber là một trongnhững loại quái cấp thấp mạnh nhất, nhưng chỉ có một con chó Saber đơn lẻ thì dễ đối phó hơn là một lũ Globin. Những gì Mira sử dụng là năng lực cơ bản của Tiên Thuật Sư, một ma pháp của class thứ hai tên là【Heavenly Xian: Sóng Xung Kích】. Đó là năng lực cơ bản,phóng ra một làn sóng về phía trước để gây sát thương nhưng khi được sử dụng bởi người ai đó có cùng cấp độ như Mira, thì nó sẽ dễ dàng xé mục tiêu thành những mảnh nhỏ.

“Đúng như mình nghĩ, chả có vấn đề gì cả.”

Mira có thể sử dụng ma thuật triệu hồi, nhưng cô muốn kiểm tra khả năng của Tiên thuật có sẵn. Với những thử nghiệm đó, cô xác nhận rằng cách củanó cũng giống với cách sử dụng trong trò chơi.

Cuối cùng, sau khi lại một lần nữa hạ gục kẻ thù của mình, Mira nhanh chóng quay trở lại nơi mà cô muốn đến.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel