Tập 1 – Chương 3 – Sẽ ổn cả thôi nếu bạn muốn trở thành những gì mình muốn

Chú thích: Alice là con bé Aka-loli main gặp trong hang, Takako là người quen ở quán trọ.

Phần 1

“Kagami-san, dậy đi. Nhìn kìa, anh còn phải đi gặp Menou!”

“Nn?Aah…..để tôi ngủ…..mới có hơn 8 tiếng ….”

“Mau nhanh và dậy đi. Không thì, Takako-san sẽ đến và lôi anh dậy đó, có chịu không?”

“Tôi dậy rồi đây.”

Bây giờ là buổi sáng ở Balman. Cuộc tấn công của quân đoàn của Quỷ Vương đã diễn ra mấy ngày trước. Những ngôi nhà bị phá sập bây giờ đang được tu sửa lại và những người bị thương thì đang được chăm sóc. Dù trời vẫn còn tờ mờ sáng, thị trấn đã đông đúc người. Từ cửa sổ phòng trọ có thể thấy quang cảnh những Phiêu Lưu Gỉa mang class Thầy Tu và Thợ Chế Tác bận rộn đến và đi. (Câu này đảo ngữ nha oke.)

Đêm qua, Kagami đã quay lại thị trấn sau khi thông hết lũ quái và nói dối rằng đã để cho Quỷ Vương chạy thoát, giải quyết nốt hết các tình trạng và các vấn đề của mình. Cậu bị tra hỏi bởi các nhà Phiêu Lưu Giả có các cấp độ khác nhau và cả party của Anh Hùng vì họ muốn biết làm sao anh có thể đập được hết bọn chúng. Sau đó, cậu mang Alice và Takako quay về quán trọ và nói cho họ biết sự thật.

“Cũng lâu rồi từ khi chúng ta gặp Menou…. Nhìn kìa, Kagami, thay đồ đi, thay đồ lẹ đi.”

“Kyaa, Alice là một kẻ biến thái! Geez, đừng có quá hấp tấp như vậy. Tôi chắc là lão già đó sẽ đợi mà. Mà tôi cũng nói cho lão ta biết là chúng ta sẽ đến gặp lão vào khoảng trưa trưa.”

Alice mỉnh cười rạng rỡ khi cô giựt cái tấm Futon ra khỏi Kagami.

“Tôi dám chắc cô đúng là một tên bị S. Giựt tấm Futon ra khỏi tôi trong khi cười như thế. Thực sự, sao cô có thể cười được như vậy sau tất cả mọi chuyện hôm qua hả?”

“Kagami chẳng cần phí lấy một hơi mà vẫn có thể đánh bại Menou, và vì khi chúng ta gặp được ông ấy, em có thể có một cơ hội nói chuyện với ông ấy. Em thật sự rất vui.”

Alice phấn khích và nói với cậu “Cảm ơn anh, Kagami-san.” Khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ đó, Kagami đã nghĩ về miếng thịt đen cậu nhai trong khi cười toe toét ngày hôm qua và bị tổn thương tinh thần. Dù cậu nghĩ về số vàng mình dành dụm được, tim cậu vẫn nhói đau lên, theo kiểu nào đó.

“Giờ đó là những gì em đang nghĩ, Kagami-san, anh định làm gì với đống vàng và đống gems thu được ngày hôm qua vậy?”

“Tôi gửi hết rồi, không cần thiết phải đem nó theo. Đó là một vụ rất hời đó nha.”

Tất cả lượng gems rớt ra từ Hell Crows đã được quy đổi thành tổng cộng là 51 vàng và 200 bạc. Sau khi chia hết một nửa số đó cho dân làng trong trấn, cậu nhanh chóng gửi phần còn lại vào chỗ an toàn của mình tại Quest Guild.

Từ khi Guild được thành lập rất nhiều trong thế giới này, rất nhiều Phiêu Lưu Giả đã sử dụng nó. Nó là cái ngân hàng an toàn nhất mà họ có thể gửi tiền mà chẳng cần phải lo lắng gì. Cũng có một khoản phí phụ lấy một Bạc làm tiền hoa hồng cho việc rút tiền, nhưng khác với các Phiêu Lưu Giả, có rất ít người sử dụng dịch vụ đó.

“Takako-chan đã về chưa vậy? Hôm qua sau khi ăn xong, cô ấy bảo là sẽ khi xem mấy thứ rùng rợn tại Bar Club của cô ấy, nhưng mà coi bộ cô ấy không đến đó.”

“Cổ đã về một lần rồi, nhưng ngay lập tức quay lại để để giúp dân làng. Cổ nói làm vậy là cực kì quan trọng để giao tiếp hòa nhập với mọi người.”

Tại câu trả lời của Alice, Kagami lầm thầm, “Takako- chan là thế mà”, và thay ra bộ quần áo ngủ của mình, bắt đầu mặc bộ trang phục vẫn thường hay mặc.

Anh nhìn thấy hình dáng của Takako bên ngoài, bước nhanh trong khi vác lấy hai khúc gỗ lớn, từ song chấn cửa sổ và ngay lập tức xóa ngay những trí nhớ đó, quyết định rằng coi như anh chưa hề nhìn thấy gì hết.

“Wahh! Kagami-san, sao anh lại cởi đồ trước mặt em!”

(Trans: bé aka-loli đã nhìn thấy bộ ngực trần trụi của anh main, cảnh này mà có minh họa thì…..) (Edit : …)

“Sao lại không!? Tôi có mặc quần lót đó nhé. Chẳng có vấn đề gì hết nếu cô coi nó như đồ bơi ấy.”

“Đó đâu phải vấn đề! Em là một người phụ nữ đứng đắn, nên là làm ơn để ý chút đi.”

Kagami đáp lại “lần sau sẽ cẩn thận hơn” với Alice, người đang phàn nàn trong khi phồng hai má lên, và tiếp tục thay quần áo của mình mà không cần để tâm những lời của cô.

Khi cô nhìn thấy cảnh này, như bị đối xử như là một đứa trẻ, cô dậm bước hướng thẳng đến phòng ăn, nghĩ rằng điều này rất khó chịu.

Kagami hoàn thành việc thay đồ cùng với tiếng thở “phào” và gói ghém hành lí trước khi đuổi theo cô.

Anh trả lại chìa khóa phòng tại hành lang tầng trệt trước khi đi đến phòng ăn, đặt hành lí xuống, và ngồi xuống phía trước Alice, người đang ngồi với một cái nhìn cau có.

“Đừng có quá tức giận. Cơ mà cơ múi, ‘chuột’ tôi không ngon sao?” (Trans: Vl thanh niên khoe múi với gái.)

“Không có.”

Anh thở dài khi anh bắt gặp ánh mắt của cô, trong khi cô ấy đung đưa chân. Anh nghĩ là tâm trạng của cô ấy sẽ đỡ hơn bằng cách ăn đồ ăn, vì vậy họ đã order cho mang đồ ăn đến xung quang phòng ăn.

Y như rằng, sau khi Alice “xử” hết đống đồ ăn vài phút sau đó, tâm trạng của cô ấy đã sáng bừng lên. ( Trans: xin lỗi nhưng trong đời thực cách này đếch dỗ gái dchdj@!sdg#$ffjjgh%kh#$%….., au, au, đau, ui da.). Khi Kagami thấy Alice khá hơn, người vui vẻ ăn trong khi luôn miệng hỏi anh loại thức ăn anh kêu là gì, Kagami đã rất kinh ngạc. Anh nghĩ sau đó rằng “Sao cũng được”, và cảm thấy hài lòng.

“Vậy thì, chúng ta phải lên kế hoạch lịch trình cho chuyến đi đến Qủy Vương Thành.”

“Chắc rồi, mất 10 ngày để chúng ta đến đó. Mặc dù, em nghĩ sẽ mất gấp đôi thời gian nếu chúng ta đi kín đáo.”

“Mà đi đến đó khá đơn giản, nhưng mà khi chúng ta có thêm vài người rồi, miễn là Lão già Quỷ đó có thể giấu được ma lực của lão ta, thì sẽ mất một chuyến để lấy nguồn tiếp viện từ thị trấn.”

Kagami trải cái bản đồcủa vương quốc Arcasia ra trong khi một tay vẫn giữ bánh mì. Alice nhìn có vẻ lo lắng.

Biết làm sao được vì cô muốn biết sự tình đằng sau căn bệnh của cha cô và cuộc xâm lược của Quỷ Quân càng sớm càng tốt.Trên hết, cô cảm thấy mọi thứ sẽ trở nên không thể nào cứu vãn nếu họ hành động muộn.

“Ngựa…không tốt sao?”

“Loài ngựa không bao giờ để Quỷ cưỡi lên chúng…Alice , quỷ ma thuật của cô bị phong ấn nhưng lão già Quỷ đó…. Menou, thì không bị.”

Alice rất thất vọng và chùn vai xuống.

“Thì…. nếu muốn đến nơi đó nhanh chóng, thì có lẽ có một cách.”

Alice ngay lập tức vểnh mặt lên nghe những lời này.

“Làm cách nào?”

‘Có điều là chúng ta không thể đi xe đưa chúng ta đến đó nhanh được, nhưng tôi hoàn toàn muốn lái nó.”

“S-sao vậy? em…. Em muốn biết chuyện gì đang xảy ra, cho dù nó có thể nhanh hơn một chút.” (Trans ý nói chuyện của lão Qủy Vương.)

Kagami, người không hiểu được cảm nhận của cô gái, nghĩ về nó như đang vã hết cả mồ hôi trên trán. Thành thật mà nói, Kagami cũng lo lắng về những gì đã xày ra với Qủy Vương, trực giác của anh mách bảo họ không nên chậm trễ bởi điều này. Nó quan trọng hơn so với chuyện đi lo lắng vì bị tấn công bời con người.

“Yosh, quyết định trên những gì chúng ta thấy. Chúng ta sẽ đi với số phiếu cao nhất.”

“Takako-san nói sẽ không sao nếu chúng ta ta lái xe của cô ấy.”

“Takako không phải là loại người muốn để nhiều người xe mình hử?”
Kagami trả thanh toán cho bữa ăn trên bàn, đứng dậy và bước ra khỏi quán trọ. Alice lon ton đi cùng, đi trước Kagami.

“Có một điều dám chắc …. là có một loài quái vật được gọi là Kenta-Uros.  Đó là một con quái vật sống bên ngoài vương quốc  Arcasia. Mặc dù nó thể nói chuyện được như loài Quỷ, nó vẫn là một con quái thú nên là không có điểm gì cần phải lo là chúng tạo ra được ma pháp giống như loài Quỷ. Nói cách khác, bọn chúng vô hại.”

“Có một loại quái vật như vậy , hử? em không biết, vì chuyện em  rời khỏi vương quốc Arcasia là điều bất khả thi. Cũng chưa từng được nhắc trong những cuốn sách tôi đọc.”

“Chúng sống trên một hòn đảo bên ngoài Qủy Vương Thành, vì quá nguy hiểm nếu để chúng ở trong vương quốc Arcasia.”

Kagami dừng lại ở một ngã tư của thành phố và chỉ vào một toa xe đang chạy đến với tiếng rầm rầm.

Ánh mắt của Alice theo hướng ngón tay và cái toa xe phản ánh tầm hìn của cô khiến trái tim cô gióng lên dữ dội. Một con Kenta-Uros đi ở đằng trước, kéo toa xe. Thân trên của nó có diện mạo như một người mang sừng, như nó là một con Quỷ, trong khi nửa dưới nữa dưới mang diện mạo của một con ngựa. ( Trans: Nhân mã nói mẹ ra đi còn Kenta Uros, làm ta nãy giờ tưởng tượng.)

Cái xe này được kéo bởi 2 con Kent-Uros. Một thì có tóc vàng, thân hình thì tuyệt mĩ, trong khi người còn lại đủ già để phải gọi bằng Ông chú, có một bộ ria đen và ngắn, mái tóc đen được chải ngược trên trán. Chúng có một mùi hương độc đáo và tạo ra một bầu không khí như là chúng đang kéo xe.

“Su–Sugoi! Họ có thể nói chuyện vì họ có nửa thân trên giống như loài Quỷ, đúng không?  Nhưng mà, em không thấy ma lực, dù sừng họ giống loài Quỷ thật đấy…..Sugoi! Con đường dẫn tới sự chung sống  mà em hướng tới là Gran-mogo!”

( để Sugoi nghe hay hơn, dịch việt ra thô vl)

“Im lặng coi! Giọng cô lớn quá đó. ‘Giờ, cô là con người. Từ giờ, còn quá sớm để đánh giá …. vì thế giờ chỉ nhìn thôi.”

Ngay khi con Kenta-Uros kéo chiếc xe ngang qua Kagami, anh ném cho chúng nó một cái nhìn méo xẹo, như là anh cảm thấy kinh tởm để nhìn khuôn mặt của con Kent-Uros.

Không nói bất cứ điều gì, bọn Kent-Uros, nhận thấy ánh mắt của Kagami, dừng lại trước mặt anh.

“Một con người … cái mặt đó, gì đây?”

【Đặc điểm Kenta-Uros # 1】: quá đỗi tự cao. Không, mặc dù không chắc là niềm tự tôn của chúng nó cao, nhưng nếu chúng nhìn thấy một cái gì đó khó chịu, chúng chắc chắn sẽ dừng lại và bắt đầu nói gì đó.

Khi Kagami tiếp tục vẫn nhìn vào lũ Kenta-Uros mà không nói tiếng nào, hay thay đổi thái độ với cụ Kenta-Uros, tên Kenta-Ursos vàng hoe dợm bước về phía trước.

“Con người…. bọn ta là giống loài thượng đẳng cao quý. Lũ các ngươi chỉ là loài sinh vật hèn kém.”

【Đặc điểm Kenta-Uros # 2】: Chúng luôn mực tin rằng chúng có một cuộc sống cao sang hơn con người, dù cho mức sống của con người có áp đảo đi nữa.

“Lũ các người như ngươi đang sống như  rác rưởi. Các người thậm chí nên biết ơn vì  rằng bọn ta đã cho các người nghe được những tiếng nói cao quý của chúng ta. Rác rưởi như thế thì…..”

“Câm và phắn lẹ lên.”

Ngay khi con Kenta đang nói, người đàn ông Thương Nhân khắc khổ trên toaxe hét lên, với tiếng bashibashibashibashi! huýt sáo gọi 2 tên Kenta-Uros đang đứng đó. Đồng thời, những tiếng hét đau đớn, bạo lực vang lên.

“NNH AAAAAHHHNN TUYỆT VỜIIIIIII!”

Hai con Kenta-Uros bắt đầu hét lên sung sướng, đôi mắt của chúng trợn lên, lưỡi trào ra khỏi cái miệng đang mở chúng khi chúng bị quất bằng roi da.

【Đặc điểm Kenta-Uros # 3】: bị M. ( Trans: có ai liên tưởng tới Agehao không?)

Chúng có sức mạnh cao gấp vài lần một con ngựa, có khả năng vượt qua bất kì trở ngại nào, nhanh hơn cả loài ngựa. Khi mà chúng xem thường loài người, không bao giờ tuân lệnh là điều bình thường với chúng. Tuy thế, chúng thích bị bạo dâm, nên chúng chỉ là bọn quái thú vô hại mà vâng lời con người, và muốn được đánh bằng roi. Đó là loài Kenta-Uros.

Chúng là loài quái vật muốn được hành hạ bằng roi, chứ không hề muốn giữ lại niểm tự tôn của chúng. Chúng là Kenta-Uros. Tuy nhiên, Kenta-uros xem điều này như là mối quan hệ cộng sinh cho và nhận, vì lẽ thế, niềm kiêu hãnh của chúng vẫn được giữ nguyên.

“Tuyệt vời, Kagami-san, đây là lần đầu em nghĩ rằng em biết chữ‘ ghét’ nó thế nào.”

“Ừ.”

 

Phần 2

Mắt Alice đảo xung quanh cực nhanh như đôi bánh xe hành lí được kéo bởi cô. Hai con con Kenta-Uros lẩm bẩm, “Đây không phải bọn ta là đồ vật của con người, bọn ta chỉ hiểu những cái gì thực sự đáng giá, hiểu chưa? Loài người là…” khi bọn chúng băng qua.

“Tôi nghĩ mắt tôi sẽ bị thối rữa mất. Thế thì? Giờ còn muốn đi xe nữa không?”

Alice lặng lẽ lắc đầu mà không thay đổi nét mặt.

“Ara~? Không phải Kagami-chan đây sao. Cuối cùng cậu cũng chịu dậy rồi.”

Ngay khi hai con Kenta-Uros băng qua. Họ đã nhìn thấy một ông chú mập như lợn với một cái khan quấn ngay trên cổ, nó dày như một khúc gỗ. Coi bộ ông chú này đến giúp dựng lại thị trấn, và đang túa hết cả mồ hôi ra vì mang vác một cái cây lớn bằng một tay.

Nhìn thấy điều đó, Alice ngay lập tức bị thuyết phục rằng trong thị trấn này chỉ toàn là người tuyệt vời.

“Geez, dù sẽ nhanh hơn nếu chúng ta cưỡi lũ Kenta-Uros đó. Cứ bướng bỉnh chần chừ ở đây thì được cái gì.” ( Câu này trans ko chắc.)

Trước khi mặt trời chạm đến đỉnh, nhóm của Kagami rời khỏi thị trấn và tiến về nơi gặp đã nói với Menou.

Kagami và Takako mang theo một túi ba lô lớn chứa thực phẩm và nhu thiết yếu dùng cho vài ngày.

“Vì chúng muốn bị đánh bằng roi…. Thì tôi thậm chí có thể tát chúng bằng kiểu bashibashi.” (Trans:ばしばし  bashi bashi là một cách nói việc đánh, tát, quất đen đét, kiểu bạo dâm thường thấy trong mấy bộ hentai.) (Edit : FA 20 năm riết thuộc luôn rồi à Trans, hay bác thuộc thể loại đó ‘ây dà chậc chậc’)

Khi Takako nói điều này tiếc rẻ, Kagami nhìn Alice với một cái nhìn ngạc nhiên như muốn nói “huh”. Alice đáp lại bằng một cái gật đầu, mang một vẻ thắc mắc tương tự.

“Tôi cũng có tự trọng của riêng tôi. Tôi ghét phải cưỡi chúng và ghét phải nhìn phản ứng tục tĩu của chúng hằng ngày.”

“Ích kỉ ghê. Ít ra thì đừng thổi phồng chuyện đó làm chi, vì giờ đi lại quanh đây trở nên khó hơn sau mấy chuyện……đó rồi? Ara~, không phải ông ta đó sao?”

Takako chỉ tay về phía người đàn ông có mái tóc tóc dài, bạc trắng. Ông ta mặc đồ trông khá nặng nhọc, trông như thể anh đang gặp một trong những cận vệ của vương quốc khi họ mặc full đồ. Người đàn ông đó không vận cái áo choàng Kagami đã nhìn thấy hôm trước, mà ông ta mặc kiểu áo giông giống surcoat (Trans: surcoat là kiểu áo ngoài khác áo choàng của những hiệp sĩ trung cổ phương tây, search GG-sama đi.)

Người đàn ông đó dường như âm thầm chờ đợi một điều gì đó. Mặc dù có thể nhầm tưởng ông ta với người khác trong một lúc, nhưng ở đó có 2 cái sừng nhọn nhô ra, đó là đặc trưng của Qủy tộc, vì vậy Kagami xác nhận rằng ông ta là con Qủy mà anh đã chạm trán trong cuộc chiến ngày hôm qua.

“Menou!”

Một trong những người phản ứng với con Qủy đó trước là Alice.

Khi cô nhìn thấy Menou, cô vui vẻ chạy về phía ông ta.

“A-Alice-sama! Người vẫn thực sự an toàn…. Lão Menou đây đã lo lắng cho người đến phát bệnh.”

Khi Alice đến gần Menou, ông ta ngay lập tức khuỵu gối xuống, đặt một đầu gối xuống đấu, và cúi đầu kính cẩn.

“Ừ, ta cũng rất mừng vì ngươi đã an tòan.”

Alice nói một một nụ cười. Menou có vẻ trông nhẹ nhõm và biểu hiện của ông dịu lại.

Ông ta đứng lên và nhìn về phía Kagami.

“Có vẻ như…. Cậu chuyện của ngươi cũng không phải là lời dối trá.”

“Chẳng có đáng hưởng chỉ để nói dối vể mấy thứ như vậy. Nếu có, thì ông đã lực bất tòng tâm lâu rồi.”

Sau khi Kagami nói mấy lời này, Menou lẩm bẩm “thật vậy, đó là lí do tại sao” với nụ cười mỉa mai.

“Ara~? Ara-a~?Cậu ta đâu phải một gã xấu gì đâu…!Diện mạo của cậu ta cũng khá đáng yêu đó chứ….!”

Như thể nói theo tuyên bố của Kagami, hình dáng Takako xuất hiện trước mặt Menou cùng với những âm thanh bước chân nặng nề vang lên.

Mặc dù ông đã bắt được thoáng qua sự hiện diện của cô trước đó, nhưng Menou theo bản năng nhảy ngược lại khi nghe giọng điệu xởi lởi ‘thánh thót’ của cô.

“Ngươi…. là tên quái nào?”

Menou mất thế đứng của mình và ngọn lửa tạo ra từ ma thuật bao phủ toàn bộ bàn tay của ông ta.

Khi cô nhìn thấy điều này, Alice vội vàng bảo Menou bình tĩnh lại.

“Takako cùng phe với chúng ta! Cả Kagami-san nữa! Họ đang bảo vệ ta!.”

“Người nói…. cùng phe với chúng ta? Nhưng mà, nhưng….muuu…. thật thế sao?”

Mặc dù ông đã bị choáng ngợp (chỗ này edit coi lại)(theo tui thấy để choáng ngợp đi tester chứ self-centered chả biết chỉnh như thế nào) nhưng ông vẫn biết Takako là một đồng minh, và bắt bắt đầu dừng niệm thuật lại.

“Ừ, trách sao được, vì ông cũng là loài quỷ mà. Ông không cẩn phải lo lắng về nó, được chưa?”

“Muuu… ta xin lỗi. Cậu có lẽ ngươi đã biết, tên ta là Menou. Ta cảm ơn các ngươi vì đã bảo vệ Alice-sama. Nếu không phiền, thì cậu có thể cho ta một cái tên không?” ( Trans: đến khúc này lão Menou vẫn lầm tưởng Takako là giai. ặc uh aa, sặc chết mất thôi.)

“Cậu? À ông biết đầy, Takako là phụ nữ.” ( Trans: Re-trap, dưa bở miễn phí đây, mại dzô, mại dzô..)

Khi Alice nhanh chóng nói vậy, Menou choáng ngay, thốt lên một tiếng “Ehh!?”

Menou nhìn Takako nhiều lầ, như ông ta không tin cô ấy.

Ông nhìn vào thân hình của Alice và sau đó so sánh nó với Takako. Ông không thể tin họ là những người cùng giới tính.

Sau đó ông lại nhìn vào Kagami trướcc khi nhìn lại vào Takako. Ông vẫn nghĩ rằng cô ấy trông giống Kagami hơn.

“Tôi là Takako Villad. Xin hãy chăm sóc cho tôi?”

Ông không biết cô ấy có bị xúc phạm vì bị gọi là một nam nhân không, nhưng Takako tỏa ra một vầng hào quang khó đỡ, gần giống như đồng tính luyến ái, khi cô mỉm cười. Giọng Takako khá nhỏ, đến mức ông nhầm tưởng ông đã bị ảo giác.

“À…. Uh, xin hãy thứ lỗi cho ta. Là Takako-dono phải không? Ta xin trông cậy vào cô.”

Menou tay bắt mặt mừng với Takako. Dù nhìn kiểu gì coi nữa, rõ là ông có thể nhìn thấy cả múi cơ bắp. tuy nhiên, cô ấy vẫn là một ân nhân đã bảo vệ Alice, nên ông đã kiềm lại được những cảm xúc của mình.

“Hãy để ta tạ ơn với ‘ngươi’…, không, là Kagami-dono, và với ‘cô’ một lần nữa. Cho phép ta bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với việc bảo vệ Alice-sama ”

Menou bắt tay với cả Kagami và Takako.

“Vậy thì, bây giờ, tôi muốn bàn về kế hoạch của hành trình… không phiền chứ?”

Ông gật đầu với Kagami, người vung vẫy cái bản bổ trong tay mình. Kagami trải bản đổ ra xuống mặt đất và bốn người họ ngồi xung quanh nó.

“Thường thì, sẽ chẳng sao hết nếu đi thẳng trực tiếp đến đó, nhưng vì ma lực của Menou bị rò ra ngoài, chúng ta sẽ cần phải đến phía Qủy Vương Thành trong khi dung đường vòng để giấu ông ta…. Nếu vậy, sẽ mất hết 14 ngày, thậm chínếu chúng ta đi vội.”

“Chờ chút, nghĩ lại thì, ta không cảm nhận được chút bất kì ma lực nào đến từ Alice-sama. Làm thế nào có thể?”

Kagami chỉ Alice ngồi quay lưng lại với anh, cho Menou thấy lớp ải băng quấn quanh sừng của cô.

“Ta nói là, thứ vải đó là gì…?”

“Là loại vải do Kagami-san làm ra, dùng để ngăn lại ma lực của loài quỷ. Nhờ nó, lần đầu tiên ta có thể bước vào thị trấn của con người. Ngươi biết không, nó thực sự rất sống động đó? Thị thấn Balman!”

Menou nhìn chằm chằm vào lớp vải quấn quanh sừng Alice với một cái nhìn chóang váng. Ông có thể cả nhận một luồng khí ma lực yếu trong một khoảnh khắc. Ma lực đã biến thành một cái gì đó và bị hấp thụ vào lớp vải.

“Đay là một thứ do Kagami-dono làm?”

“Tôi chỉ có một lần làm cái đó thôi. Nguyên liệu thì dù khá hiếm, nên chỉ làm được duy nhất cái đó.”

“….Cậu thực sự không ghét Qủy tộc, nhỉ. Vậy thì tốt….”

Trước khi Menou tiếp tục mở miệng, Takako lập tức bắt lấy Alice và nhảy bật lùi ra sau. Kagami và Menou cũng nhảy ra sau tương tự.

Ngay sau đó, một hỏa cầu dữ dội bay tới với một tốc độ cực cao và cái bản đồ họ đang nhìn vào lập tức biến thành tro bụi.

“Đúng như tôi nghĩ. Tôi đã biết ở đó có chút bất thường mà.”

Như thể cô nói rằng vô ích để giấu mình nữa, một trong những đồng đội của Anh Hùng, Palna, xuất hiện từ sau những cái cây xung quanh.

“Tôi nghĩ củng lạ, vì có 2 cái bóng rằng đã rơi ở Hell Crows đêm qua.”

Người tiếp theo xuất hiện là Krul.

“Đi cùng với Qủy tộc….ta không thể tin được thứ như ngươi! ngươi nói đứa trẻ đó là em gái của ngươi, nhưng….. đúng như ta nghĩ, con bé đó là một con quỷ, đúng không?”

Người thứ 3 là Tina.

“Ngươi không thể….ngươi không hề liên quan đến chuyện này.”

Người cuối cuối bước ra khỏi bụi được ẩn bởi cây cối xung quanh là Rex.

“Lũ các người, đừng có chờ đến lượt rồi bước ra chứ.”

Kagami trả lời, choáng vàng, trong khi lầm bầm “Ra hết lập tức cmn coi” từ tận sâu trong thâm tâm mình. (Trans: Đám creep phiền nhiễu này….làm màu ghê thật.)

Phần 3

(Trans: War-kun.)(Edit: Baka-sama tên trans là WC-Kun nhá ;])

 

Sau đó cậu kiểm tra xung quanh mình. Có 4 người đang đứng trong số những cái cây xung quanh đó, cản trở tầm nhìn của cậu để tìm mội lối thoát an toàn. Tại cùng thời điểm đó, nhóm 4 người đó đang đứng tại một chỗ làm cho việc này trở nên khó hơn cho họ nếu nhóm của Kagami muốn cố trốn đi.

“Nếu tôi có thể hỏi, tại sao mấy người lại bao vây chúng tôi không?”

“Thật là một câu hỏi ngu ngốc. Chúng ta sẽ không để các ngươi, nhưng kẻ đã liên minh với bọn Qủy, chạy trốn đâu.”

Krul vặn lại với một câu trả lời mà không xuất hiện trước mặt họ, và vẫn đang đứng ngay tại chỗ của cô.

Ngay tại khoảnh khắc đó, với tốc độ mà một người bình thường không thể nhìn thấy được, Kagami lập tức xuất hiện ngay trước mặt Krul. Chuyển động đó như là một cú dịch chuyển tức thời, và tất cả mọi người ở đó đều mở hết mắt to ra.

“Lần này là 0 điểm, mặc dù tôi chỉ nhắc tới tới chiến lược mà Công chúa-sama nghĩ đến thôi.”

Ngay sau khi cậu nói điều này, cậu đánh (chẻ) vào đầu Krul, giống như cậu đã từng làm mấy ngày trước đó. Krul nhảy lùi lại, không hiểu chuyện gì đang xảy ra với cô.

“Mặc dầu cũng tốt nếu đội của Anh Hùng có can đảm để đối mặt với một đối thủ mạnh, nhưng mà không phải tốt hơn nếu cô nói câu đó nếu cô biết chắc mình đã có cơ hội thắng sao?”

“Đ-Đừng có lờ những gì ta nói! Bên cạnh đó, các ngươi là con người,….. nếu các ngươi giết bọn ta thì các ngươi sẽ tự động bị xem là tội phạm!”

“Ngốc vãi! Mặc dù, chuyện đó là tất nhiên nếu mấy người bị giết rồi.”

“Gọi một người là một là ngốc thì thật là thô lỗ đó!”

Krul vặn lại Kagami với một vẻ mặt tức giận tới mức mặt cô đỏ bừng lên.

“Thật vô nghĩa nếu cứ tỏ ra mình mạnh mẽ khi bản thân mình chẳng sánh được với đối thủ. Cô làm sao để vượt qua được cô gái có thân hình giống như thầy tu “Sumo” kia. Còn đứa trẻ đó, nhìn nguy hiểm lắm đó, đúng không?’

Khoảnh khắc mà Kagami lẩm bẩm những lới đó,  và thốt ra một tiếng thời thờ dài “Rồi, rồi.”,Krul nhày lùi lại sau, như thể cô ta đã nhận thấy thứ gì đó. Ngay lập tức sau đó, Kagami bị tấn công bởi một nhát kiếm ánh sáng phóng ra từ bên cạnh.

Tuy nhiên, Vì Kagami đã đoán trước được hướng và vị trí của cái âm thanh cắt xuyên qua không khí, nên anh dễ dàng nhẹ nhàng né nó bằng cách nhẹ vặn eo mình.

“Đừng có nhiều lời. Làm như bọn ta đến đây để nghe nhà ngươi giảng đạo ấy!”

Trong khoảng khắc ngắn ngủi Kagami đã né đòn tấn công đó, Rex, người ra đòn song sát đó, áp sát anh ta, như thể đuổi theo anh ấy. Không thể đánh trúng Kagami, Rex vung thanh kiếm của mình loạn xạ trong khi hét lên và Kagami biểu lộ cho anh ta thấy một vẻ mặt khó đỡ trong khi nhảy về sau. (Trans: cha nội này né đòn hay né thính cũng kinh như nhau cả…*yaoming* :v)(Edit: còn đang bực vụ tên này từ chối bé Alice đây)

“Không cần thủ thế ghê thế đâu cha. Tôi có chạy đi đâu mà lo?”

“Ngươi chỉ nói rằng sự thành lập đội của bọn ta là vô nghĩa, đúng không?”

Kagami hơi ngưỡng mộ Rex để nghe lời khuyên này của cậu ta. Cậu ta dũng cảm và trung thực. Không cần biết sức mạnh mà một Thiên Mệnh của Anh Hùng có thể đem lại cho mọi người là bao nhiêu, Kagami hiểu anh cũng biết rằng Rex cũng sẽ trở nên mạnh mẽ.

“Sao anh lại tự dưng tấn công tôi vậy nè ~. Anh mà không cẩn thận mà lỡ đánh trúng tôi và giết tôi, thì anh sẽ bị xem như mội tội phạm đó nhaaa~, đúng không nè ~?” (trans: tởm hết cả người….)

“Ở đây có Công chúa. Và cô ấy sẽ xoá tội cho ta nhiều như ta muốn lần này… Còn nữa, miễn  là ta giết một con quỷ, thì ta sẽ không bị xem như tội phạm.”

Ngay khi Kagami tiếp tục né tránh về phía sau, anh nghĩ “tay này tinh thần yếu sinh lí quá!”về Rex, và tiếp tục lại né tiếp. Tuy nhiên, với những đòn tấn công liên tiếp thế này, cậu kết luận rằng gì thì cũng cũng một vừa hai phải thôi. Cậu nắm lấy thanh kiếm vung xuống bằng bàn tay của mình và nhìn chằm chằm vào Rex với một sự chết chóc, như thể căm ghét cậu ta vậy.

Điều này gởi một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng Rex, nên cậu ta đã ngay lập tức buông thanh kiếm mà Kagami đã nắm lấy ra, và nhảy về phía sau, đứng ngang hàng với Krul.

“Tch…. Ngươi! Đồ quái vật!”

Dù cho cái chuyển động đó không đủ để gây ra bất kì sự kiệt sức nào, nhưng mô hôi nhỏ giọt xuống từ trán Rex, nó dường như đã gần túa ra, và hơn thở của cậu ta trở nên dồn dập hơn. Cậu đã ngộ nhận ra rằng Kagami là một thực thể áp đảo hơn so với mình. Dù biết thế, nhưng cậu ta nghĩ rằng ”Nếu mình đánh lâu hơn nữa, mình có thể sẽ chết” với kẻ địch, người chằng có lấy một vũ khí trang bị. Không có gì ngoài cơn sợ hãi trong cậu.

“Một con quái vậy lộng lẫy đấy.  Để con quái vật như thế một mình đi, mọi việc sẽ chẳng thú vị hơn sao nếu ngay khi cả hắn cho phép anh đi với hắn để đánh bại Ma Vương?”

“Cái vấn đề chính là những người đằng đó đang nói hắn ta là một trong các cận thần của Ma Vương kìa!”

Sau khi nói vậy, Tina bước tới Rex, người đang đứng đó tách ra khỏi nhóm, và niệm phép thuật Hồi phục lên cậu ta, dù cho thực tế là cậu ta chằng hề lãnh lấy một cái vết thương bên ngoài.

“Đâu có phải là không có ai bị thương trong cuộc tấn công hôm qua? Họ có nên được bỏ qua không vì kẻ cầm đầu của những tên tấn công đang ở trước mặt anh? Gì-gì vậy? Tôi chỉ tự hỏi vậy thôi nếu anh vẫn đang dùng cái lí do mà anh đâm sừng Blue Devil vào cái cột đó?”

Ngay khi Krul nói điều này, cô tạo một vòng tròn ma thuật với kích thước của một người trưởng thành, như thể cô đã làm họ rơi ra khỏi vị trí đang đứng trên của mình, và chuẩn bị để niệm một đòn tấn công.

Menou, người đã nhìn thấy điều này một chút trước đây, chạy sang chô Kagami trong một cơn hoảng loạn, nắm lấy quần áo của cậu ta với một khuôn mặt nhăn nhó, và thì thầm vào tai cậu.

“Ý cô ta là sao khi nói Kagami-dono sẽ tư tư vấn cho bọn họ để khởi hành chuyến đi tiêu diệt Ma Vương-sama! Không phải Kagami-dono là đồng minh của Ma Vương –sama sao!?”

“Nói là như thế, và như thế không có đến mức như vậy. Tôi chỉ không hiểu làm sao để bác bỏ tuyên bố của con người. Đó là sự thật rằng quỷ đã làm hại đến con người.”

“N-nhưng…”

“Nhưng, giống như công chúa phét thuật-san đằng đó nói, đó là thực tế thành phố bị tổn thất nghiêm trọng từ cơn thịnh nộ ngày hôm qua, phải không!? Ông dường như cũng lo về nó, thế thì giờ, đi xin lỗi đi.”

“Sao tôi phải lại đi xin lỗi những thứ như con người chứ?Quỷ tộc bọn tôi chẳng phải đã bị làm nhục hàng chục  lần bởi con người trong cuộc tấn công lần này, không phải sao?”

Cách nói, và biểu hiện của Menou làm cho tình thần của Alice đã trở nên u ám. Dù có hay không, khi cô nhận ra điều này, Takako cũng dường như trở nên buồn bã. Cô đặt tay lên đầu Alice, như thể chia sẻ nỗi đau của cô bé.

Mặc dù từ đó là khoảng cách khá xa, nhưng Menou, nhận ra được biểu hiện của Alice, cũng lẩm bẩm và tránh nhìn vào mắt của cô bé. Nếu Qủy Vương và Alice hy vọng tạo dựng được hòa bình với con người, và như ông cũng nghe được từ Kagami, ông chắc chắn cũng nên để điều đó xảy ra, nhưng số phận của ác ma và con người sẽ không để họ lại với nhau.

“Có xin lỗi hay không không phải vấn đề. Có người đã hợp tác với bọn Qủy ngày hôm qua để tấn công Balman…. Đây là vấn đề lớn nhất! Ngươi sẽ không tránh được cảnh đi tù mọt gông đâu!”

Ngay khi Rex hét như vậy, cậu ta lấy ra thêm thanh kiếm khác được giắt ngay eo mình và sẵn sằng, giơ nó trước mặt cậu.

“Tôi cười vì tôi sẽ không phí hơi thêm với cậu nữa, người chẳng cố gắng lắng lắng nghe những người mà tôi đang hợp tác.”

“Ta không cần phải lắng nghe! Lũ Qủy là cái ác! Và ngươi cũng là kẻ độc ác vì đã liên minh với chúng! Tên khốn nhà ngươi!”

Tại những lời đó, Kagami lập tức di chuyển tới trước mặt Rex với các phản xạ trong cơ thể mình và nắm lấy thanh kiếm một cách điềm tĩnh. Rex không thể làm điều gì để chống lại Kagami, người đã bất ngờ xuất hiện trước mặt cậu ta, vì vì anh đã cố gắng nhảy về phia sau. Điều đó không có nghĩa là cậu ta có thể di chuyển cơ thể mình thoát ra được nỗi sợ hãi. Ngay cả khi cậu ta cố di chuyển thanh kiếm trong tay mình với tất cả sức mạnh, nó cũng không hế chuyển động. Ngay sau đó, cậu ta bắt đầu chuyển ánh mắt của mình từ thanh kiếm sang Kagami, và bắt đầu trở nên hoang mang.

Kagami không liếc hay là anh đang hận thù gì, nhưng thay vào đó, trong anh có vẻ khá buồn.

Rex sẽ hiểu nếu Kagami tức giận vào lúc đó, nhưng cậu không hiểu ý nghĩa của biểu hiện đó sau khi cậu mắng Kagami.

“Vì sao? Ai quyết định hả? Làm thế nào mà nó trở nên như thế? Anh có suy nghĩ về điều đó chưa vậy?”

Kagami nói một số từ khó hiều khi anh có biểu hiện đó.

“Ý ngươi là sao?”

“Cô  gái nhỏ ở đằng đó mà tôi giả vờ tự nhận là em gái của tôi….. trông cô bé đó giống người xấu lắm à?”

“Rốt cuộc thì ngươi muốn nói cái gì?!”

“ Tôi sẽ dạy anh, vì tôi biết rõ loài Qủy là gì. Cô bé đó là con gái của Ma Vương.”

Mọi người trong team Anh Hùng mở mắt to ngạc nhiên trong khi nhìn chắm vào khuôn mặt của Alice. Mồ hôi xuất hiện trên trán họ như thể sự ngờ vực bị xáo trộn và họ lẩm bẩm, “Con gái…. của Ma Vương?”

“Công chúa –sama, chắc chắn cô đã nói rằng cô không sao hết khi nắm chặt tay của con gái Ma Vương ngày hôm qua, phải không?’

Khi anh nói điều này, Krul đã ngay lập tức có ấn tượng rõ ràng về những sự kiện đã xảy ra ngày hôm qua trong tâm trí cô. Chắc chắn, ở đó có sự xuất hiện của cô, người đã cố gắng để giải cứu Alice vào thời điểm đó. Tại thời điểm đó, Krul chỉ có thể thấy cô ấy chỉ là một cô gái đã quá sợ hãi khi nhìn thấy qủy quân.

“Cô bé trông có giống một người xấu đối với cô không?”

Khi anh nói điều này, Krul chần chứ, và ngăn ánh nhìn của cô mà không hế nói bất điều gì.  Mặc dù cô không muốn công nhận điều đó, cô không thể suy nghĩ rằng cố bé này là người xấu được cả.  Cố bé có một dấu hiện của một sự thuần khiết trong mắt cô, giống một cô gái con người, và cô bé quá yếu đuối để có thể làm những việc độc ác như vậy.

Ngay cả khi cô nhìn thấy cô bé, cô không thể không nghĩ về nó. Cô không thể cảm tháy bất kì ý định bệnh hoạn nào ở tất cả trong cái nhìn trong veo đầy buồn bã kia cô cô bé.

Cô gái đó ở đó chắc chắn chỉ là một cô gái đơn giản.

“Chắc chắn, Qủy đã gây tổn hại cho con người. Tuy nhiên, ngay cả khi một phần thiệt hại đã được phục hồi thì nó cũng sẽ chẳng thay đổi được một điều, rằng loài quỷ là những kẻ gây hại đối với con người. Đó là lí do tôi sẽ không ngăn hay cản mấy người đi đánh bại Qủy Vương. Nhưng tất cả loài quỷ không phải đều xấu. Đó là lí do tại sao tôi sẽ không để cho bạn bè tôi, không phải là ác quỷ xấu, bị giết chết.”

Khi anh tuyên bố điều này, Kagami bóp nát thanh niếm anh cầm trên tay với một tiếng “Rắc-“ (Edit : cùng nhau hô vang Súp Bờ Man Thường dân nào)

Phần 4

~~~.~~~

Bầu không khí căng thẳng vẫn còn nương lại. Không một ai nói gì, và dù trông chỉ là một vài giây trôi qua, nhưng nó có cảm giác như thời gian đã trôi qua rất lâu .

“Vậy là… Những tên quỷ đến tấn công vào thị trấn không phải kẻ xấu ư?”

Tina buột miệng hỏi trước khi cô nhận ra được điều đó, trong khi mồ hôi nhỏ đổ xuống từ trán của cô. Cô nhìn trân trối vào Kagami từ phía sau lưng Krul vì sự sợ hãi. Sau khi im lặng vài giây, Kagami nhìn cô vô cảm và nói:

“Cái đó, không phải ông ta đã bảo rằng ông ta thực sự xin lỗi sao?”

Những lời của Kagami ngay lập tức phá tan bầu không khí căng thẳng trước đó.

“Eh…, nếu vậy, vậy chúng tôi bắt người đó là sai sao…”

Tina lẩm bẩm một phản ứng bất ngờ vì sự bối rối của cô.

“Không, sai rồi. Những gì mà tôi cố nói là không phải tất cả quỷ nhân đều là người xấu. Hãy lắng nghe trước đi, công chúa-sama.”

“Chúng làm gì có tai để mà lắng với nghe! Dù bằng kiểu gì đi nữa, quỷ đã tấn công Balman. Đây là sự thật không thể chối cãi! Thế cũng đủ lí do để bắt hắn rồi!”

Mặc dù trong một khoảnh khắc  cô ấy đã nghĩ rằng mong muốn báo thù của mình là sai, nhưng Krul ngay lập tức niệm thuật. Đồng thời, Palna cũng bắt đầu thiết lập vòng tròn trận pháp ma thuật.  Người đàn ông trước mặt cô đã làm suy yếu quyết tâm của chính mình. Anh ta là một người nguy hiểm, một người đã vẽ nên số phận của chính cô. Krul chắc mẩm với sự giao đổi này. (Trans: kora, Ntr hết gái của thằng anh hùng đêêêê, des!)

“Chờ đã, chờ đã! Hãy nhìn đi chứ, con người cũng từng tấn công vào những thị trấn của Quỷ,  phải chứ? Cuộc tấn công này cũng giống vậy thôi! Chiến tranh thì làm gì có công lí với thiện ác, đúng không? Tôi phải tin gì vào công lí đây!”

“Dưới sự công bằng, công lí mà bọn ta nguyện tin tưởng, bắt giữ một kẻ từ một phe thù địch đã đến tấn công, thì là lẽ tất yếu thôi, phải không?”

“Dĩ nhiên! Vâng, nhưng xin hãy nghe tôi. Mặc dù đó là sự thật rằng ông ta đã tiến hành tấn công, nhưng mà tình trạng của Qủy Vương rất kì lạ, nên là tôi sẽ đi xem xét lão ta coi sao.  Hãy nhìn xem, mặc dù cách thức đưa ra có vẻ kì quặc, nhưng nó vẫn theo lệnh đến từ Nhà Vua, và ông ta đang ở trong một vị thế mà ông ta chỉ có thể ‘phóng lao thì phải theo lao’, như một kẻ bầy tôi.”

Rex, Palna, và Krul nhăn mặt trước những lời nói mơ hồ Kagami nói ra không do dự.

“Tình trạng của Qủy Vương kì lạ? Chính xác là lạ như thế nào?”

“Thật kì lạ khi mà ban lệnh tấn công một thị trấn , bởi vì Qủy Vương hy vọng hòa hảo với con người. Tôi quyết định đi đến lâu đài của Qủy vương để xác thực rằng có đúng rằng có lệnh tấn công thị trấn từ Qủy Vương hay không, điều này thật sự quá đáng ngờ. Vì điều này cũng có trong tâm trí mấy người, mấy người nên theo tôi. Vậy đó.”

Nhận xét của Kagami dường như thật sư ngu ngốc. Rex cười to, Palna nhìn anh với vẻ thương hại, Tina làm một nụ cười hơi gượng méo, và Krul bật cười.

“Anh bị hâm à? Qủy Vương hy vọng hòa hoãn với con người? Chẳng có lí gì để nói một câu chuyện ngu ngốc cỡ vậy, đúng không? Qủy Vương là kẻ thù lớn nhất của nhân loại.”

Krul đáp lại với vẻ tự tin, bất kể kết luận của cô là đúng hay không. Rex trưng ra nụ cười khinh bỉ, như thể cậu ta đồng tình với cô vậy.

“Trên cơ sở gì mà cô quyết định vậy?”

Tuy nhiên, Kagami không hiểu làm thế nào mà cô có thể thể hiện một vẻ tự tin như vậy.

“Có rất nhiều thứ để căn cứ dựa vào. Trong quá khứ, người ta nói rằng Qủy Vương là kẻ đã tạo ra rất nhiều quái vật trên tất cả lục địa. Cho đến bây giờ…rất nhiều người đã bị giết bởi lũ quái vật và nó cũng có nghĩa rằng các anh hùng tiền nhiệm biết rằng họ sẽ mất cuộc sống của mình khi họ thách thức Qủy Vương, phải không?”

Khi anh nghe đến những lời phản pháo này, Kagami gục đầu xuống và trút hơi dài.

Vô số lần anh đã bị nguyền rủa. Mọi người đều đồng thanh nói lại Kagami và khinh bỉ anh ta, như Rex vậy. Họ sẽ, không chút cảm thông, quay mắt họ đi và không thèm nghe về sự thực hiện giờ, ngay cả khi họ phàn nàn về mối quan hệ giữa Qủy Vương và con người trong cái thế giới kì lạ này.

“Đây không phải là Qủy Vương tạo ra quái vật, và nó không phải là chuyện thường tình sao khi ông ta đánh lại những kẻ muốn nhắm tới mạng sống của lão ấy. Không giết một kẻ địch đang muốn kết liễu bạn chẳng có ý nghĩa gì cả. Sử dụng điều đó như một cơ sở để khẳng định lão ta không muốn hòa giải………quá lệ thuộc vào thành kiến.”

“Thành…. kiến?”

“Vì tôi đã gặp Qủy Vương trước đây, tôi có thể nói không có bất cứ ác ý nào đằng sau  những hy vọng hòa giải của con gái Qủy Vương. Qủy Vương chắc chắn không có tham vọng, tiêu diệt, loại bỏ loài người. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng cuộc tấn công lần này là do ý chí của của Qủy Vương. Tôi sẽ đi xác thực chuyện này.”

Tại thời điểm đó, Rex áp sát Kagami với sự cuồng nộ, bị áp lực theo cách nào đó, và nắm lấy ngực Kagami khi đánh vào nó dữ dội.

“CÂM MỒM!”

Một giọng nói lớn vang lên và vang vọng khắp xung quanh.

“Ngươi nói ngươi đã gặp Qủy Vương? Ngươi nói rằng Qủy Vương hy vọng hòa bình? Đừng có nói nhảm! Ngươi… dựa vào cái gì? Nhiều khả năng ngươi đã bị lừa gạt bởi những con quỷ hèn hạ đó!”

Kagami không hiểu điều gì khiến Rex mất bình tĩnh và chỉ trừng trừng mắt về phía anh, ngươi đã thúc một cú vào ngực anh.

“Thế Qủy Vương đã từng đi xâm chiếm thị trấn nào trước giờ chưa?”

Đó là tất cả gì Kagami lẩm bẩm.

Tại khoảnh khắc đó, những loạt sự việc khác nhau từ quá khứ xoẹt qua tâm trí Rex. Lịch sử của bao nhiêu thị trấn Qủy bị tàn phá, lịch sự những cuộc tàn sát quỷ nhân, và sự tồn tại của một đất nước có người dân ngưỡng mộ anh. Yup, đúng thế, Qủy Vương chưa từng tấn công họ. Còn về lí do này, ngay cả khi không nói bất kì với Kagami, Rex đã luôn biết nó từ lâu rồi.

“Nếu Qủy Vương nhận thức được điều này, thì đã có chiến tranh từ đời nào rồi. Bên cạnh đó, mấy người không nghĩ rằng có một vấn đề rằng Ma Vương Thành ở một nơi xa xôi, không có bất cứ cái dugeon nào, làm cho nó dễ dàng trở thành mục tiêu nhắm tới của con người từ một quốc đảo như Hexal Dorial?”

“A, tôi cũng đã nghĩ đó luôn là một vấn đề. Hắn ta sẽ không biết làm gì khi chúng tôi tấn công hắn ta.”

Tina, người vẫn núp sau lung của Krul, rụt rè thốt lên rằng, như thể cô mơ hồ nhận thức được điều đó.

“Có lẽ đó là một nơi mà có thể ngăn chặn sự ảnh hưởng của quái vật đến mức tối thiểu.  Mặc dù, chỗ đó cũng là một nơi tốt ngăn cho con người đến tấn công, vì sự khác biệt về chiều cao….Uuoohh!”

Thời điểm câu này vừa được nói, một đòn Flame Blade đột nhiên tách thành 2 và bay đến Kagami theo một đường thẳng. Kagami, người nhận ra điều này ở nhưng giây cuối cùng, nắm lấy cơ thể Rex, người đang nắm ngực anh, và nhảy đi cùng mình, né đòn nó.

“Sẽ tốt hơn nếu ngươi lờ hắn đi. Ngươi đang bị ngu ấy hả…. Qủy vương là kẻ thù. Có khả năng người đàn ông đã bị thao túng bởi lũ quỷ rồi. Thức tỉnh đi!”

Với một cái nhìn từ Palna, Rex tách ra từ ngực Kagami (Trans: À rế, 2 anh ấy đến giờ vẫn còn ôm nhau à? *Yaoming*), nhử thể đôi mắt cậu ta bừng tỉnh. Cậu đá Kagami lên không trung và hạ xuống mặt đất sau khi lộn một vòng trước khi cầm thanh kiếm còn lại của mình bằng 2 bàn tay.

Mặc dù, trong nháy mắt, vẻ ngoài của Krul và Tina có hơi mất tinh thần, khuôn mặt Palna run lên và cô ấy mạnh mẽ nắm lấy người đồng sự của mình, như thể tinh thần chiến đấu của cô đã bừng lên.

Sau khi Kagami thấy Rex, đã rơi xuống từ bầu trời bằng việc đá anh, anh lẩm bẩm “À, rồi”, với một cái nhìn thất vọng. Thậm chí nếu họ có thể hiểu được nó, nó cũng không thay đổi thực tế rằng người dân đã bị tổn thương. Họ có thể sẽ giết chết anh, dù cho anh là kẻ ác hay một đồng minh, bởi vì nó quá dễ để nhìn thấy người này như là một một kẻ địch.

Như để muốn cố gắng thấu hiểu nhau hơn, họ đơn giản chỉ cần nói phần thiệt hại sẽ được thực hiện giảm vì họ sẽ chịu trách nhiệm cho một phần đó. Kagami cũng hiểu được điều này, đó là lí do tại sao anh bỏ cuộc.

“Này, Alice-tan, con đường cô mong muốn thực sự rất khó đấy.”

Như vậy, Kagami cười. Anh chỉ lo cho anh trong thời gian trước khi anh bị buộc tội. Nhưng mặt khác , anh đã cố gắng để tiến lên bằng cách trở thành một đồng minh của Qủy Rõ là, không có lí do nào để không mong chờ một điều gì đó từ phương pháp của sự tiếp cận này, cái rất khác từ trước đây.

Bây giờ, anh có thể xác nhận mức độ độ nghiêm trọng của con đường này. Tuy nhiên, anh có thể mỉm cười vì anh có thể đoán được khả năng của con đường này từ phản ứng của Krul. Phản ứng rõ ràng là khác trước đây. Anh không thể cảm nhận được bất kì khả năng đổi ý nào sau đó.

“Yosh, chạy thôi! Chúng ta có thể chuồn một cách dễ dàng bây giờ!”

Do đó, Kagami nghĩ rằng anh sẽ 【Hỗ trợ mục đích đó với tất cả sức mạnh của mình】. Đầu tiên anh phải đi về phía 【Sự tồn tại đó】đã trở thành số một trong những mối trở ngại. Anh nắm lấy cổ áo Menou và bắt đầu chạy đi.

Phần 5

 

 

Khi nhìn Kagami chạy đi, Tanako ngay lập tức nắm lấy tay Alice đuổi theo phía sau.

 

“Đối với anh ấy thì chạy trốn nghĩa là thừa nhận đó !”

 

“Tôi chạy trốn vì cô không hề để ý tới lời tôi nói! Hẹn gặp lại sau nha.”

 

Kagami chạy tới nơi Rex đang trốn trước đó và khẽ thở dài. Họ tiến thẳng tới phía Bắc vùng Balman, hướng về lâu đài của Quỷ Vương nằm ở Atros, một trong bốn vương quốc.

 

“Kagami-dono, có một cỗ xe ngựa dừng ở phía trước ! Vì chúng ta đang hướng thẳng tới nơi trú ngụ của Quỷ Vương, tôi đã chuẩn bị trước, bởi tôi nghĩ việc này rất cần thiết! Xin hãy lên xe !”

 

Menou la lên với Kagami khi hắn đi tới trước mặt cậu và kéo cậu theo.

 

“Một cỗ xe ngựa…Làm sao cậu dám đảm bảo? “

 

“Tôi cướp được nó từ một kẻ buôn ma túy đang trên đường đến Balman.”

 

“Chỉ là lúc tôi đang cố thuyết phục những người trong phe anh hùng rằng cậu không phải là người xấu~. Nếu như tôi chứng thực được sự an toàn của Ma Vương sau khi tới lâu đài của y thì có lẽ tôi sẽ phải giúp cậu gia nhập Liên Minh Anh Hùng.”
“Dù cho có một hay hai cỗ xe ngựa, tôi vẫn là kẻ đã tấn công thị trấn. Đối với tôi, việc quan trọng nhất là xác nhận sự an toàn của Ma Vương. Thành thật mà nói, tôi không muốn làm ô uế thanh danh của Kagami-dono, vì vậy tôi đã không giết bọn buôn ma túy cũng như cướp hàng hóa của chúng. Tôi chỉ lấy ngựa và xe. “

 

“Eh, nhưng nhờ có cậu,Team Anh Hùng mới tìm ra nơi này, không phải sao? “
“…………Ahh.”
Kagami chứng minh rằng cậu ý thức được việc bản thân bị Liên Minh Anh Hùng phát hiện. Mặc dù đã tính gạt Menou qua một bên, song cậu đã cưỡng lại được ý định đó, chạy thẳng về phía cỗ xe ngựa.

 

Kagami có chút khó xử khi nhìn thấy cỗ xe.

 

Dù hai con ngựa bên cạnh cỗ xe được thiết kể để chở hàng hóa đang trong trạng thái sẵn sàng, nhưng nhìn theo kiểu nào thì cũng thấy chúng không hẳn là ngựa. Phần thân trên của chúng là người. Chúng được gọi là Kenta-Uros.(Edit : nhắc cho nhớ M ấy)

 

“ Bọn buôn ma túy sẽ rất biết ơn nếu biết cậu đã trấn lột của chúng những thứ như thế này đấy.”

 

Kagami khẽ thì thầm trong khi đặt một ngón tay lên trán và rên rỉ, có lẽ cậu thực sự ghét việc này.

 

“Nhìn chúng khá ổn, bởi những con quái vật này đã được sử dụng, tôi sẽ giải phóng chúng. Và đương nhiên, chúng sẽ bằng lòng để cho tôi cưỡi trên lưng.”
Coi như đó là một lời tán dương, Menou bị ném vào trong xe. Mặc kệ hoàn toàn tình cảnh đang bị Liên Minh Anh Hùng đuổi theo sau, Kagami cũng trèo vào bên trong.

 

Phía sau là Tanako, mặt cô lộ rõ vẻ hạnh phúc vì đã bắt kịp được họ, và Alice, được cô đem theo, trông chán nản gần chết. Hai người họ cũng theo vào trong xe.

 

“Đến giờ khởi hành rồi! Cho xe chạy đi! Nếu chúng ta tiến thẳng tới phía Tây khu rừng, chắc chắn sẽ có cơ hội thoát khỏi đây!”

 

Tuy rằng Kagami đã cố gắng duy trì chất giọng vô cảm khi nói ra những điều vừa nãy, hai con Kenta-Uros vẫn giương mắt lên nhìn cậu một cách liều lĩnh và thét lên.

 

“Con người, bọn ta là biểu tượng của hoàng gia.”

 

“Ah, vâng.”

 

“Chúng ta đã nói rằng chỉ có Ác quỷ mới được phép cưỡi trên lưng chúng ta. Các ngươi, những kẻ nhơ bẩn, làm như có thể cưỡi bọn ta một cách dễ dàng vậy. Thật đáng hổ thẹn. Cút đi.”

 

Khoảnh khắc lũ Kenta-Uros nói xong, Tanako đột ngột xuất hiện từ trong xe, tay cầm một chiếc roi da. Kagami ngay lập tức lùi ra phìa Alice, và  cùng câu nói “Trẻ con đừng nên nhìn!” , cậu lấy hai tay che mắt cô bé lại.

 

Cỗ xe bắt đầu di chuyển với tốc độ nhanh như gió cùng với tiếng thúc ‘Hohohohoh!’ của Tanako, tiếng thét ‘nnaaaaaan!’ của lũ Kenta-Uros. Khi Menou thấy cảnh tượng này, cậu đã đắn đo liệu việc cưỡi trên một con Hell Crow có thật sự ổn hay không.

 

Khi phe Liên Minh đến, cỗ xe sử dụng lũ Kenta-Uros làm sức kéo đã khuất  xa. Nếu Level  của chúng đủ cao, đó là lẽ tự nhiên khi chúng có thể dễ dàng cao chạy xa bay. Quả thật không có gì đáng lo ngại về việc liệu phe Liên Minh có đuổi kịp hay không nếu nghĩ về quãng đường mà Kenta-Uros có thể trải qua với một thể lực phi thường.

 

“Ch-chúng chạy thoát rồi…!”

 

Tina lầm bầm trong miệng khi cô dừng lại và bắt đầu thở hổn hển.

“Ch-Chắc chắn là…chúng nói rằng chúng đang tiến thẳng tới Vương phủ. Trong trường hợp này, chúng sẽ dừng lại ở một trong những thị trấn trên đường đi. Thêm nữa, điểm đến của chúng và chúng ta giống nhau. Chúng ta sẽ sớm tái ngộ ở đâu đó thôi.”
Krul, kẻ đã bám theo họ suốt dọc đường, khẽ nói như vậy khi ả cũng dừng lại để thở. Sau ả, Rex lãnh đạm dựa vào một thân cây và Palna đứng ngay cạnh y, ánh mắt lạnh lẽo nhìn chằm chằm vào cỗ xe đang khuất  dần.

 

“Ngươi có hận chúng không?”

 

Rex nhận ra thứ cô ả đang nhìn, lập tức cũng trông theo chiếc xe đang chạy trốn và hỏi Palna.

 

“Đó đâu phải việc của ngươi. Không liên quan gì cả.”

 

Palna không hề nhìn vào mắt y, lặng lẽ đáp lại, và Rex thầm thì: “Ta hiểu.”

 

Điều đó không có nghĩa là Rex có mối tư thù cá nhân với bọn Ác quỷ. Đơn thuần chỉ là lòng căm ghét với bè lũ Quái vật. Y chỉ không thể nhận diện  được sự tồn tại của thứ đã sinh ra chúng và gọi chúng là Ác quỷ.

 

Lý do của y rất rõ ràng và đơn giản. Cha mẹ y đã bị giết bởi bọn Quái vật.

 

Y căm hận chúng từ trong xương tủy. Y không đời nào tha thứ cho những kẻ tự gọi bản thân là Ác quỷ để tiếp tục sản sinh ra lũ quái thai kia. Y nghĩ rằng sự hiện diện của y trên cõi đời này là một phát hiện siêu phàm. Một phát hiện đã khiến y sinh ra với sứ mệnh của  Anh hùng. Sau đó y sẽ tiếp tục nuôi dưỡng sức mạnh của bản thân để hoàn thành phát kiến ấy. Y đã luôn mơ về một thế giới không có lũ Quái vật. Thế nhưng, Kagami đã từng kể rằng có một  con quỷ luôn muốn thỏa hiệp để không phải sinh ra một con Quái vật nào thêm nữa.

 

Mặc dù phe Ác quỷ chắc chắn là một thực thể có khả năng bị giết giống như lũ Quái vật, cậu ta lại cảm thấy thật sai trái khi giết một con quỷ có ý định hòa giải như vậy. Điều này thật khó tránh khỏi, nhưng cũng không thể thay đổi được sự thật rằng đó đơn thuần chỉ là một cuộc tàn sát.

 

Hủy diệt Ác quỷ là việc cần thiết để triệt tận gốc bọn Quái vật. Tuy nhiên, sự thật là『Dù lũ Ác quỷ không thể sinh ra Quái Vật nữa, cục diện vẫn sẽ không khả quan hơn cho Nhân loại』và『Đến tận bây giờ chúng chưa hề có ý định tấn công hay tiêu diệt phàm nhân cả』đang đè nặng lên vai Rex.

 

“Chẳng…giúp được gì cả, huh.”
Rex đương đầu với sự thật mà y đôi khi muốn lẩn tránh, sự kinh tởm Kagami của y cũng theo đó mà tăng lên. Mặc dù Kagami không hề hé nửa lời, nhưng cậu rất mạnh, và sự thực phũ phàng này sẽ lại càng khoét sâu vào mối thù hận giữa hai người họ.

 

Dẫu Kagami đã từng thú nhận rằng cậu không phải là một người xuất sắc so với y – một anh hùng, nhưng Rex lại thấy không có vẻ gì là như vậy.

 

Đúng hơn thì, y chỉ cảm thấy, cuộc tấn công sẽ dễ dàng hơn, nếu đối phương là quân đội của Ma Vương hoặc thứ gì đó xấu xa tương tự như bọn chúng. Bọn Quái vật thật đáng khinh, còn phe Ác quỷ, kẻ đáng ghê tởm nhất…là Ma Vương.

 

“Chúng ta đi thôi, Rex. Công chúa nhắn rằng chúng ta nên chuẩn bị phương tiện di chuyển,vì vậy bây giờ ta phải quay lại thành.”

 

Krul và Tina đã quay trở về nên Palna thông báo lại cho Rex, lúc này đang suy ngẫm vô cùng nghiêm túc.

 

“…Đừng quá lo lắng.”

 

Palna quay đi và tiến về phía trước, quay trở về kinh thành.

 

“Chẳng có gì đáng lo ở đây hết.”

 

Nói xong, cô ả lại tiếp tục thực hiện mục đích ban đầu của bản thân khi đến đây.

 

Tiêu diệt hết bọn Quỷ.

 

Đối với Palna, người thân yêu của cô đã bị bọn chúng hạ sát, những thứ như bè lũ Quái vật cũng chẳng khác nhau là mấy.

Phần 6.

~~~~~.~~~~~

Họ đang ở ước chừng khoảng vài cây số về phía tây của Balman, ngay giữa bình nguyên trống trải. Dưới bầu trời đêm quang đãng và đầy vì tinh tú, lần đầu tiên trên thế gian này quỷ tộc và nhân tộc lại đang ngồi gần nhau, xung quanh ngọn lửa đỏ giữa màn đêm. Đây rõ ràng là cuộc gặp mặt đầy tính thân thiện đầu tiên giữa người và quỷ.

Tuy nhiên, họ đang trên đường đến Ma Vương Thành, nên họ cũng cảm thấy cần thiết một chút để thiết lập một số quy tắc, vì họ sẽ bỏ thời gian đi cùng nhau trong một thời gian.

Ngay cả đối với trường hợp của Menou, cà Kagami và Alice trong thời gian này đều kết luận rằng hành động của lão già này xấu, vì chiếc xe ngựa lão đã tiện tay cắp để thuận tiện cho mục đích của họ là một cái gì đó mà Kagami đã không ưng thuận trước đây.(Edit : nếu một ngày mà ngồi trên chuyến xe mà nghe tiếng rên không ngừng nghĩ của một thằng đực rựa đang sướng với SM thì ….. Ờ :v)

“Thứ nhất, chúng ta không được làm hại đến con người. Ngay cả khi họ “cắn” lại chúng ta, chúng ta cũng phải chịu nhịn thôi. Nếu, một cơ hội nào điều đó xảy ra, thì chỉ có bọn tôi mới bảo vệ được các người thôi. Ít nhất là, tôi muốn các người phải làm theo nguyên tắc này cho đến khi xác nhận được ý định thực sự của Ma Vương.”

“Muuu…Ta hiểu rồi. Rất xin lỗi. Chỉ vì sự ích kỉ của riêng bản thân ta, ta đã đặt Kagami-dono vào tình thế nguy hiểm.”

“Ông hiểu là tốt rồi. Nếu ông thành tâm xin lỗi khi chúng ta quay về Balman và đền đáp thỏa đáng cho họ việc vận chuyển, họ sẽ tha thứ cho ông thôi. Còn với đội của Anh Hùng thì………, ờ thì, thì.. chúng ta sẽ tìm ra cách nào đó thôi.”

Trong khi Kagami nói điều này, Alice rót ra một ít trà, vốn được đun nóng nhờ ngọn lửa, vào chiếc cốc của cô.

Khi Menou thấy cô không thực sự quan ngại lo về việc này mấy, ông thở phào nhẹ nhõm và lấy lại bình tĩnh.

“Còn bây giờ, mặc dù chúng ta phải băng qua đảo Atros để đến được Ma Vương Thành, thay vì tiếp tục trên lộ trình hiện tại, không phải tốt hơn nếu chúng ta đến thành phố Tự Do Salumeria trước tiên hay sao?”

Takako trải ra tấm bản đồ như cô đã nói.

Các tuyến đường có thể được thực hiên để cắt qua một hòn đảo trơ trọi, Atros, là đi qua một trạm kiểm soát mà là ở phía đông bắc của đảo Atros. Không có cách nào có thể đi đến đảo Atros mà không đi qua các thành phố ven biển, và trạm thành phố Tự Do Salumeria.

Vì những người bình thường đến đảo Atros là những người nhắm đến Quái rớt vật phẩm(Drop item), hoặc chỉ đơn thuần là do hiếu kì, thường chỉ có một số ít đã được mời tham chiến.

Mặc dù lí do tại sao rất ít người được mời tham chiến có thể được xem là do cấp độ trung bình của lũ quái cao bất thường, ngay cả khi họ (Kagami team) đi, họ cũng phải có con đường đất nào đó để thông qua đồn kiểm soát của thành phố Tự Do Salumeria.

“Salumeria là cái thành phố được bao quanh bởi những bức tường lớn, phải không?”

“Ồ đúng rồi, nhắc tôi mới nhớ, Alice đến từ đảo Atros , đúng không? Cô đi bằng tàu hả?”

“Vâng. Mặc dù có đi đường vòng một chút, nhưng bọn em đi ngang qua mà không cần phải băng qua Salumeria, nhờ có tàu được đem đến bởi người trong làng. Bọn em đã không bị tấn công bởi quái vật.”

Alice mỉm cười khi cô ấy nói điều này.

Hàng xóm của đảo Atros là thành phố Tự Do Salumeria, vốn đã phát triển trên đất đen của của Đế Quốc Hexal Dorial. Nó đóng vai trò như một tuyến hàng rào phòng thủ chống lại lũ quái vật được sinh ra bởi số lượng khổng lồ của sức mạnh ma lực tỏa ra từ Ma Vương Thành. Nó là một thành phố được dựng lên để ngăn bọn quái vật không thể bén mảng đến đại lục.

Thành phố này có một bức tường bên ngoài được xây dựng bao quanh nó cao đến tận 40 mét, được bảo vệ để ngăn lại bọn quái vật tầm thường, là đám tạp nham chỉ có thể dừng lại ở phía trước của bức tường đó.

Thậm chí nếu chúng phá được bức tường và đi qua nó, rất nhiều nhà mạo hiểm giả lành nghề đang ở Thành Phố Tự Do Salumeria sẽ không cho chúng tiến thêm. Quái vật thì rớt ra các vật phẩm hiếm để sửa chữa hàng hóa và vũ khí mà cho phép người ta có thể tấn công mọi lúc, và vì nhân lực và lương thực đã chuẩn bị yêu cầu, đây cũng là một nơi tụ tập hầu hết các thương gia và nhà mạo hiểm. Nó cũng là nơi nguy hiểm nhất trong cả đế quôc, do sự tấn công của quái vật cấp độ cao nhất và có thể sánh được với Ma Vương.

[Trans:Bên AOT tới tận 50 mét  Bên này máu lửa nhỉ, bên kia thì ngối bó gối mà khóc thôi.]

Chưa hết, Ma Vương Thành và thành Salumeria cùng chung một rạ. Những kẻ không lượng sức có thể đánh bại Ma Vương, đến tấn công vào Ma Vương Thành, cũng  nhận ra việc cứ cố tiếp tục tấn công và lại thất bại thật là vô ích, nên vì thế Ma Vương chả có tí gì là mong muốn tiến vào đánh thành Salumeria.

“Menou, nhắc tôi mới nhớ, vì ông đã tấn công Balman, nên chắc Salumeria cũng bị đúng không?”

“Dĩ nhiên . Mục đích của lời tuyên chiến của bọn ta cũng giống y như Balman. Họ hầu chết lặng hết, nhưng mà một cuộc diễu binh quy mô toàn lực chắn chắc đã sớm bắt đầu trước rồi. Nếu thế….  một trong những mục tiêu trước mắt sẽ là…..”

“…Salumeria?”

Kagami thở ra khi cậu nói.

Không phải tự dưng nó được gọi là Thành Phố Pháo Đài. Mặc dù cậu không nghĩ nó sẽ dễ dàng bị thất thủ, nhưng hiện tại rõ ràng là cậu phải nhanh lên bằng không tình hình sẽ không thể nào có thể đảo ngược nữa. Kagami kết thúc những nghĩ suy về những gì mình phải làm, và  liếc nhìn Alice trước khi đảo mắt vào lũ Kenta –Uros.

Kenta- Uros, bọn đang đứng cạnh xe và ngấu nghiếm ngồm ngoàm đám rau cỏ như thể đó là cái bánh ngọt, nhìn lại anh với vẻ kinh tởm.

“Làm cái gì giờ. Tôi NGHIÊM TÚC yêu cầu sự đồng tình không cưỡi chúng.”

Kagami cho rằng thế, với vẻ cực kì nghiêm túc. Mặc dù, anh hiểu bọn họ cần phải vội, nhưng anh bị kẹt trong cái tình huống khó xử phải đi xe bọn chúng.

“Nghiêm túc là~ , Kagami là một thằng ngốc ~ 1 tên đần thực sự ~ cậu không nghĩ tới hậu quả sao.  Mặc dù chúng ta phải đến lâu đài Ma Vương từ chỗ này.  Cậu nghĩ khoảng cách xa tới cỡ nào hả?”

Tatako lẩm bẩm như thể cô ấy thương hại Kagami.

“Đúng vậy Kagami-dono! Chúng ta phải đi về phía Ma Vương-sama càng sớm càng tốt  và xác thực ý định thực sự của ngài ấy! Chúng ta có những thông tin về hành động của Ma Vương khác với lí tưởng mà Alice –sama nói! Tatako-dono nói đúng đấy! vứt bỏ phương tiện di chuyển của mình thì thật là ngu ngốc!”

Alice không đồng ý với ý kiếnMenou khi cô bé nhìn qua cả 3 với cái nhìn đầy lo lắng. Ít nhất thì, cô bé cũng không muốn đi xe Kenta-Uros.

“Nhưng không phải lũ chúng đó là thú nguy hiểm sao? Tôi còn không biết khi nào mình có thể sẽ bị phản bội nữa. Bị phản lại và bị đánh bất ngờ thì phiền lắm đấy.”

Menou và Alice nghiêng đầu, như thể nghi ngờ về lời nói của anh ấy.

“Không cần phải lo về việc chúng ta có thể kiểm soát chúng không. Tôi khẳng định chúng ta có thể.”

Tatako đáp lại lời Kagami với “Fufun~” như thể cô đang cười mỉm.

“U-um…. Kagami-san, anh đang sợ rằng anh sẽ bị phản bội ư?”

Alice rụt rè hỏi, cô lo lắng cũng là tự nhiên thôi. Kagami nhìn chằm chằm vào con Kenta –Uros và hỏi: “Giờ, ông chú Qủy này đáng được bao nhiêu điểm?”

“ 5. Ông ta là một con quỷ, ông ta không xứng với bọn ta. Ta cảm thấy từ cô gái đó có toát ra nét thanh nhã… 20 điểm.  Còn người đàn ông cao to vạm vỡ ở đằng kia thì dễ thôi… 2 điểm.”

Như thể con Kenta- Uros đang xem thường bọn bọn họ, nó khịt mũi, và sau khi nhìn vào đội, nó liếm môi và chỉ vào từng người một khi nó đánh giá họ.

“Đánh giá của Kenta – Uros từ -100 đến 100 điểm. Nếu đánh giá của chúng rớt xuống -100 điểm, thì bạn sẽ bị xem như một con con quái vật và ngay cmn bị tấn công ngay.”

Kagami chẳng nghĩ ngợi gì nói nó ra như một điều hoàn toàn tự nhiên, và Menou, há hốc mồm với từ “Hả?”

Kenta-Uros là lũ quái vật cứng đầu. Mặc dầu  chúng là loài quái vật đặc biệt có trí tuệ như con người và quỷ, chúng phải cẩn thận không tấn công con người một cách hợp lí, để tích đức ông bà mặc sức mà ăn. Để thêm tính nghiêm trọng cho vấn đế, bọn nó là loài quái vật cấp 64 nữa. Nếu ai đó muốn kiếm soát lũ quái vật này, thì những trận đòn thường xuyên như cơm bữa là điều cần thiết.

“Tuy nhiên, nếu đánh giá của chúng nằm trong thang cộng, chúng sẽ để mặc nó. Còn vì chúng hay đưa mấy cái bài tẩy của chúng và giảm điểm gấp đôi mà không thi thoảng thả một tí “cú đúp”, nên là nếu bạn mất cảnh giác, thì điểm đánh giá của chúng sẽ xuống cực thấp.”

“Wow…”

Đôi lời của dịch giả

Xin chào các bạn do một số lý do cá nhân mà tiến độ bị hoãn khá lâu

Vậy sau một quãng thời gian khá dài lv999 đã trở lại

MERRY CHRISTMAS

_W_

Phần 7

 

Mặc dù đang hướng thẳng tới Salumeria, họ quyết định đi đường vòng để tránh đi vào bất cứ thành phố nào dọc đường đi, cũng bởi vì sức mạnh tăng trưởng sản sinh quái của Menou đang bộc phát , họ phải giấu cậu bên trong cỗ xe. Trái với những gì họ tưởng tượng, nhờ vào thể lực và sức mạnh phi thường của lũ Kenta-Uros, họ đã đến được Salumeria chỉ  trong vòng đúng 5 ngày mà không dính vào một chút rắc rối nào.

“Cuối cùng cũng đến nơi…Thật hoài niệm.”

Takako lẩm bẩm như thể cô bé đang đắm chìm trong kí ức xa xưa. Alice đang ngồi trên xe ngựa cũng không kìm được mà thốt lên “Wow……!” .Cô đột ngột xuất hiện bên trong xe sau khi nhóm Kagami đến nơi với một nụ cười trên môi và nỗi mong đợi mòn mỏi về những gì đang diễn ra ở Salumeria.

Kagami, người  từng dừng chân tại nơi đây rất nhiều lần trước đó, và Menou, kẻ đã từng nhìn vùng đất này từ trên trời xanh nhiều vô số kể, lại tỏ ra hứng thú trước phản ứng của Takako hơn là Salumeria. Suy cho cùng thì, sự hiện diện của cô bé vẫn đỡ nhàm chán hơn cho Salumeria.

Khi họ đến Salumeria, Takako đã không còn điều khiển cỗ xe nữa. Thay vào đó, cô cưỡi trên lưng lũ Kenta-Uros. Cảnh tượng kì dị này thật không bút mực nào tả xiết.

“Dầu vậy, thật ngạc nhiên là chuyến đi này lại bình an đến thế. Tôi cứ tưởng sẽ có rắc rối lớn cơ.”

Kagami lầm rầm một cách ngái ngủ khi họ tiến gần đến cánh cổng to lớn trước mặt.

“Cho dù chúng ta có phải đụng độ với con người thì bọn chúng cũng sẽ nhanh chóng thất vọng thôi, còn nếu bọn quái vật đến, Kagami-dono và Takako-dono sẽ đánh bại chúng chỉ trong một khắc.”

“À, nhưng không phải là một trở ngại lớn nếu quân đội của Quỷ Vương tấn công sao? Hay như là một trong Tứ Đại Thiên Vương xuất hiện và nói 『Bọn ta không cho phép các ngươi xông vào Lâu Đài của Quỷ Vương! 』Mà thường thì chuyện này chỉ xảy ra trong manga nhỉ ?”( Edit : đôi lúc củng chả hiểu tác giả đang muốn nói gì , thế giới trung cổ mà cũng có manga hazzzzz.)

“Quân đội của Quỷ Vương có một mục đích khác, thế nên bọn chúng sẽ không tấn công chúng ta hoặc có lý do để đến đây đâu. Tuy nhiên, Liên Minh Anh Hùng có thể tấn công…Dù sao thì, Kagami-dono, bộ manga nào thế?”

“Tôi sẽ tiết lộ cho cậu sau khi chúng ta hoàn thành xong vụ này.”

“Thật không? Kagami-dono!  Ừm…nhưng nếu như Quân đội của Quỷ Vương thực sự tấn công thế mong ước của hắn…Gunuu…Tôi nên làm gì đây?”

Kagami mỉm cười một cách vô thức khi cậu thấy nỗi khổ trên gương mặt Menou khi nói ra mấy lời đó.

“Sẽ tốt hơn nếu không lo lắng về  chuyện đó bây giờ. Hãy nghĩ về nó khi thời điểm đã đến.”

Chí ít những lời đó cũng khiến Menou cảm thấy khá hơn khi được học hỏi về manga vào một ngày không xa. Mặc dù chỉ biết có bấy nhiêu nhưng Kagami lại cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Cùng lúc đó, Alice rụt rè mỉm cười nhìn Menou và Kagami.

“Menou-chan, đã đến lúc cậu che mặt lại rồi nên hãy trùm tấm vải này lên, Cẩn thận đừng để lộ mặt khi chúng ta đang ở trong thành phố nha.”

“A-Ah. Xin thứ lỗi, Takano-dono.”

Nghe theo lời Takako, Menou liền trùm tấm vải mỏng che đi khuôn mặt ở bên trong cỗ xe.

Sau đó, Menou quay về phìa Alice thì thầm: “Đừng lo lắng quá, cứ tận hưởng cuộc vui đi.” Và Alice vui vẻ trả lời “Vâng ~~!!”

“Đi vào trong nào~”

Họ tiến tới một trong hai cánh cổng nằm ở phía Đông và Tây của Salumeria, được bao quanh bởi một bức tường ngăn khổng lồ. Khi họ đến Đông Môn, Takako kêu to lên một tiếng để thông báo về sự hiện diện của họ ở trong thành.

Đông môn luôn mở cổng cho tất thảy mọi cư dân. Cánh cổng thậm chí cả một con rồng khổng lồ có thể đi qua được; trong trường hợp một kẻ nguy hiểm và đáng nghi cố gắng lẻn ra, quân canh cổng của Pháo Đài Thành Phố sẽ canh gác ở đó. Vì họ canh ở phía Đông để ngăn bọn quái vật xâm nhập vào, và vì thế người bình thường có thể dễ dàng đi qua mà không bị chặn lại.

Đối với Kenta-Uros, có rất ít lái buôn có thể chịu đựng được chúng, và cũng vì chúng nổi tiếng là không gây nguy hiểm, việc không bị chặn lại ở cổng là rất bình thường.

“Chờ một chút. Ngươi…rất khả nghi,

Các ngươi đến từ đâu?”

Một trong số những lính canh nhìn họ chòng chọc và chặn họ lại ngay khi họ định đi qua cổng, vì cưỡi trên lưng Kenta-Uros đang kéo cỗ xe là một phụ nữ trông giống một gã đàn ông cơ bắp.

Kagami, người nghĩ chuyện này sẽ xảy ra, vội nhảy ra khỏi cỗ xe và thở dài.

Khi Takako hướng ánh mắt ngây ngô của cô lên tên lính canh vì không hiểu nguyên do tại sao bị chặn lại thì Kagami nhân lúc họ không để ý ngay lập tức nhảy vào giữa hai người và can thiệp kịp thời.

“Chúng tôi là những Nhà thám hiểm từ Balman lặn lội đến đây mang theo một số hàng hóa. Chúng tôi không có gì đáng nghi cả.”

Sau khi Kagami nói xong, cậu cho mọi người xem một phần trong Bảng Trạng Thái của cậu, dấu hiệu cho thấy cậu là một con người trong sạch. Đoạn, cậu vừa tiếp tục bước đi vừa càm ràm trong miệng, giống như đang cân nhắc gì đó. Và tên lính canh người nhìn thấy toàn bộ sự việc, tỏ ra hết sức ngờ vực.

“…Hm? Kì lạ thật. Cái gì bên trong cỗ xe thế? Ta có thể cảm thấy thứ gì đó như Quỷ tộc?”

“Chỉ là cô em gái nhỏ của tôi và chiếc sừng của con Quỷ Xanh chúng tôi lượm được dọc đường thôi mà. Chúng tôi thu được khá nhiều đó. Vì cũng không còn nổi chỗ chứa nên chúng tôi đành chất đống sừng ở bên trong.”

Họ đã thống nhất cách giải quyết mọi chuyện trước khi bị chặn lại, và Alice đột ngột xuất hiện với một chiếc sừng Quỷ Xanh cầm trên tay. Nó rọi ánh sáng lung linh vào mắt tên lính, giống như đang phản chiếu vậy.

“Em gái à…? Trông khá trẻ đó…Nó đã biết giao chiến chưa?”

“Con bé chưa thực sự đánh nhau được. Thực ra thì, chúng tôi đem con bé theo vì nó nói muốn tới Salumeria. Con bé chỉ đi theo để ngắm cảnh thôi. Nhìn đi, thành phố này là một trong những thành phố hối hả nhất Salumeria, đúng không?”

Nghe theo lời Kagami, tên lính canh nhìn chòng chọc Alice với vẻ đa nghi. Nhưng rốt cuộc, sau khi Alice nở nụ cười với hắn, hắn kết luận rằng cô bé vô hại và hất đầu ra hiệu cho họ tiếp tục cuộc hành trình.

“Xin thứ lỗi. Nếu mục đích đến đây chỉ là ngắm cảnh, vậy xin hãy tận hưởng chuyến đi. Chúng tôi đang chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại, nên các đoàn diễu hành sẽ xuất hiện hàng ngày.”

Bên cạnh họ là Takako, đang điều khiển lũ Kenta-Uros hướng về phía thành phố, và lúc cô cố gắng tiếp tục cuộc hành trình, thì Kagami ngay lập tức khựng lại khi vừa nghe tên lính canh đó nói.

Kagami, người đã ghé thăm Salumeria nhiều không đếm xuể, khẽ nghiêng đầu về phía tên lính đầy vẻ khó hiểu khi nghe thấy cụm từ đã làm cậu chùn bước : “đoàn diễu hành”.

“Đoàn diễu hành? Vào thời điểm này sao?”
Dù Salumeria có là thành phố sôi động nhất đi chăng nữa, thì cũng thật  kì lạ khi tổ chức lễ hội chỉ với một đoàn diễu hành mỗi ngày, vì người dân ở đây thường chỉ tổ chức hai hoặc ba lần trong một năm.

Sự kiện lớn như diễu binh được tổ chức để vực dậy sự sống trong thành phố, mặc dù không cần thiết phải có quá nhiều màn trình diễn chiếm hết lòng đường như thế này, dù có là lễ kỉ niệm ngày thành lập Salumeria đi chăng nữa.

“Đó là những chuyện đã xảy ra từ rất lâu rồi. Một đám thanh niên nói chuyện với nhau về lũ Quỷ trong Quân đội của Quỷ Vương trước cuộc xâm lăng không báo trước của chúng, và mặc dù Salumeria đã bị tấn công rất nhiều lần trước đây…Nhưng lúc nào cũng  chiến thắng! Quỷ Vương cũng như hạm đội của hắn giờ chỉ là một kẻ thù tầm thường,đội diễu hành mang tên Những Kẻ Chinh Phục Quỷ Vương đã được thành lập từ đó. Tổ chức diễu hành là giai đoạn đầu của buổi lễ cầu chúc may mắn cho những con người sắp ra chiến trường.”

Nghe đến đây, Kagami ngay lập tức đông cứng lại.

“Cái đó…Khi nào thì Những Kẻ Chinh Phục Quỷ Vương khởi hành?”

“Ngày mai. Họ đã thể hiện lòng thành kính của mình với những chiến binh vào ngày hôm qua, và hôm nay những người tình nguyện ra chiến trường sẽ khởi hành vào sáng mai. Khi họ quay trở về sau khi chịu đầu hàng Quỷ Vương, sẽ có một đoàn diễu hành khác tiếp tục. Cậu sẽ không thấy chán nếu không phải ở mãi trong cái thành phố này, đúng không?”

Vì mọi việc tiến triển nhanh hơn Kagami nghĩ nên cậu ngay lập tức chạy về phía Takako, thái độ bỗng trở nên u ám và thất thần. Cho dù Những Kẻ Chinh Phục Quỷ Vương có đang tiến thẳng đến lâu đài của hắn ngay bây giờ, Kagami nghĩ rằng họ không bị tiêu diệt hoàn toàn thì cũng quay trở về trong tình trạng sống dở chết dở.

Chương 3: Sẽ ổn thôi nếu bạn muốn trở thành những gì mình muốn.

Phần 8.

Ngay từ đầu, quái vật sinh ra không cần phải tự thân vận động để phát triển và to khỏe như con người. Từ mới lúc được tạo ra quái vật đã có sẵn cấp độ cao rồi. Mặc dù trên đảo Atros không có nhiều [Spwan Block] (cái khuôn sản sinh quái vật – nếu có chơi minecraft chắc biết rồi-) hang động sinh đẻ lũ quái vật, nhưng tất cả quái vật được sinh ra ở đó đều có cấp độ cao.

Ngoài ra, quái vật có thể tăng lên một lượng bất kì, nếu quỷ tộc lo ngại về một cuộc tấn công. Mặc dù không cần phải tăng lượng quái vật cho đến lúc này, nhưng nếu quái vật được xem như là một công cụ cho việc xâm lược, chắc chắn quỷ tộc sẽ không ngần ngại sản xuất hàng loạt.

Nếu các vụ xâm lược từ trước đến nay chỉ là trò tiêu khiển, thì chắc chắn rằng có một khả năng quỷ tộc đã giữ lại một lượng lớn quái vật, để tiến hành một cuộc chiến toàn diện với quốc gia Hexal Doria trong một lần. Dù cho hiện tại vẫn còn có Quỷ Vương, kẻ đã được cho rằng đánh bại 100 mạo hiểm giả con người, những người đã hợp sức lại với nhau và có cùng cấp 100 để đánh bại hắn ta.

Nếu mục đích của họ là diệt trừ ma vương, xâm nhập vào lâu đài ma vương cùng với tổ đội ít người có chuyên môn trong việc ám sát cũng ổn thôi, nhưng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu như kẻ địch của họ là quân đội Ma Vương.

Mặc dù Kagami không nghĩ mạo hiểm giả của Salumeria yếu, nhưng phần trăm cơ hội thắng của họ rất thấp.  Nếu một tay nào đó mối đấu với một chiến binh áp đảo không thể bị giết ( undead?),  thì số lượng mạo hiểm giả ở trong Salumeria là chưa đủ, thậm chí nó chỉ gia tăng thêm lượng quái.

“Nhưng mà, tôi tự hỏi là tại sao không có đường nào khác mà phải đến cái nơi mà chúng ta từng ghé qua à? Miễn là mạo hiểm giả ở Salumeria không mất đi ý chí chiến đấu, thì sao cuối cùng họ không tấn công chúng chứ?”

“Đây là kế hoạch của tôi. Trước tiên, vào trong lâu đài Ma Vương, rồi chúng ta sẽ gặp Ma Vương thôi. Sau khi lắng nghe tình hình của lão ta, chúng ta sẽ thử đi thuyết phục để ngăn quân đội ma vương lại, rồi sau đó đi trốn cùng cùng với những quỷ nhân đó. Pơ-phệch, biết mà.”

Takako hì mũi và trút ra một hơi dài vì sự nông cạn  của kế hoạch mà Kagami đang rất háo hức.

“Nghe cái coi….Anh sẽ làm gì nếu Ma Vương muốn đánh nhau với con người? Chúng ta phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho thời điểm đó, hiểu chứ? Muốn sống cùng trong khi Quỷ tộc vẫn muốn và cố tận diệt con người thì thật sự vô ích.”

Khi Alice và Menou, những người ngồi trong xe, nghe được cuộc trò chuyện của hai người đang đi bộ bên ngoài, biểu hiện của họ phần lớn tối lại.

Nếu điểu đó xảy ra, Alice và Menou sẽ phải cần xem xét lại những gì phải làm và phải chuẩn bị. Mặc dù Menou giờ không có bất kì kế hoạch nào để tấn công con người, không giống như hồi ông ta vẫn còn trong quân đội, ông không nghĩ đến việc trở thành kẻ thù của Kagami và Takako. Không phải vì năng lực của họ thực sự cao, mà bởi vì, trong cùng một quãng thờ gian ngắn ở cùng nhau, ông nghĩ rằng Takako và Kagami là những người tốt. Saukhi dành quá nhiều thời gian cho họ, ông biết họ không hề ghét Qủy tộc…..

Lúc đó, Alice cũng sẽ phải từ bỏ việc trở thành bạn bè với con người. Tuy nhiên, bất cứ khi nào cô nghĩ đến việc đó đối với Takako và Kagami, cô lại thấy một cơn nhói đau trong lòng ngực.

“Tôi cũng sẽ chấp nhận số phận tại thời điểm đó và chuẩn bị bản thân mình cho điều tồi tệ nhất. Tuy nhiên, chỉ là quân đoàn thứ 3.”

Nhận xét của Kagami làm hai mắt cô mở to ra.

“Quân đoàn thứ 3? Đó là gì?”

“Quân đội ma vương, lực lượng loài người, một quân đội bao gồm cả quỷ và người trong đó. Tôi sẽ gia nhập quân đội đó. Những người như Alice và Takako-chan chắc chắn đang nằm trong đó. Chắc chắn họ sẽ tập hợp lại, đến mức độ nào đó. Họ sẽ kháng cự lại  những người khác mà không cầ phải chiến đấu và thỏa hiệp với những kẻ đó nếu có thể.”

Sauk hi nghe điểu này, Alice mỉm cười, như thể cô đã được cứu vớt.

“Vâng, vâng ~… em muốn gia nhập quân đoàn đó.”

Alice vui vẻ giơ tay và nói ra trong khi cô xuất hiện từ bên trong xe ngựa.

“A? Ừ thì, tôi dự định vậy cho cô…. Mà như thế cố ổn không? Kể cả đối đầu với cha cô luôn sao?”

“Mặc dù em ghét phải đối đầu với cha em…. Nhưng không sao cả. Bây giờ thì khác. Mặc dù em đã nghĩ đến việc từng thử nó, nhưng cha em đã không xây dựng được bất kì mối quan hệ thân thiện nào với con người. Vì em hiện giờ củng nhóm với Kagami-sna, nên em muốn thừ nó.”

“Ku, dễ thương quá đi. Tôi sẽ mua cho cô kẹo, nhé?”

Kagami giơ ngón cái lên với cô như một ‘dấu hiệu tốt’ khi nghe Alice, người đã tương cười rạng rỡ với niềm vui, nói vậy.

Nhìn thấy hai người họ như vậy, Takako thì thầm: “nếu là vì vậy, tôi cũng sẽ gia nhập quân đoàn đó vì bé vậy.” trong khi mỉm cười. trong khi đó, bên trong xe ngựa, Menou đang đau khổ.

Mặc dù đã quyết đinh điều gì phải làm, nhưng ông đã nghĩ đến nững việc buồn rầu kiểu như: “Phản bội Ma Vương-sama là hoàn toàn sai lầm, nhưng nếu là Alice-sama, là con gái của Ma Vương-sama, điều này có lẽ…!”

“Nếu ông dập đầu xuống đất xin lỗi con người, thì không cần phải gia nhập đội quân đó đâu, vì ông là bạn của Takaoko mà, Menou.” ( TN: vũ khí tối thượng của người nhật :v)

“A, tôi phải vượt qua cái đó. Xin hãy quay lại chủ để của cậu.”

“…Trừ bảy điểm.”

Nhóm của kagami bước vào thành phố Salumeriakhi họ vẫn đang tán nhảm những chuyện như vậy.

Tại thời điểm đó, họ quên bẵng Alice vẫn đang nói chuyện và miệng của họ há hốc hết cả ra vì sự ngạc nhiên của họ khi nhìn thấy cảnh quan áp đảo .

Trái ngược với bức tường ảm đạm bên ngoài, cấu trúc bên trong thành phồ khác hẳn với bất cứ gì mà họ đã họ đã nhìn thấy cho đến giờ. Dường như mới mẻ, các ngôi nhà xếp thành hàng, thành dãy trong tầm nhìn của họ, và cảnh quan trải ra trước mắt họ làm cho thị trấn trông có vẻ như là thị trấn của giới quý tộc con người mà chỉ được nghe nói trong các cuốn sách của loài quỷ.

Đường phố rộng, rộng đến mức họ có thể thấy rõ ràng các ngồi nhà trải ra tới tận vài km, và người thì tràn ngập ngoài đường. Một lượng lớn thương nhân chạy quầy hang riêng của họ và dường như cũng có mạo hiểm giả trong số họ, mặc dù họ trông giống như dân địa phương thường thấy.

Mặc dù Alice bị ấn tượng bởi phong cảnh ở Balman, nhưng cô bị hút hồn hơn ở đây.

Không chỉ là chỉ có thương nhân mở quầy hàng trên các đường phố. Cũng có những  ngôi nhà xếp hàng ở đây và ở đó, tỏa ra một hương thơm tốt đẹp mà có thể làm bụng người nào đó thoát ra một tiếng gầm gừ mà không suy nghĩ, và vì có rất nhiều người ra ra vào vào khỏi đó, họ có thể hiểu ngôi nhà đó trông giống như ngôi nhà được quản lí một cách nào đó.

Mặc dù ở đầy có mật độ người nhiều, nhưng sự rộng lớn của thành phố này không phải chỉ là một câu chuyện truyền miệng, vì họ thấy nó không chật chội như Balman. Chắc chắn là thành phố pháo đài Salumeriađã sử dụng phần diện tích đất tồn tại giữa đảo Atros và đế quốc Hexal Dorial.

Một con hào được kết nối với biển có thể được nhìn thấy ở đây và ở đó trong thành phố. Rõ ràng, nước nguyên sơ chảy trong con hào, và một cảm giác tươi mát trôi trong không khí.

“Miệng cô há hết ra rồi kìa, chỉ là một con phố bình thường phình phường thôi mà. Con đường chính , để diễu hành, thì nó còn lớn hơn nữa, không biết à?”

“Tuyệt quáááá…..thật tuyệt vời, Kagami-san!”

Thật tiếc là, họ không được tư do nhàn nhã phè phởn ở trong Salumeria, do đó nhóm của Kagami nhắm vào cổng tây của thành Salumeria, nơi có lối ra và lối vào khác. Alice, người có đôi mắt rạng rỡ, vẻ mặt của cô chùn xuống và trở nên có chút nuối tiếc, như thể mừng hụt vậy.

“Rồi, tôi đã bảo cô là đừng có làm cái vẻ mặt như vậy nữa. kết quả là gì thì cũng đến thôi, sau khi chuyện này kết thúc, cô có thể quay lại mà.”

Kagami nhẹ chẻ đầu, như là nó có nghĩa muốn cô bình tĩnh chút, khi nhìn thấy vẻ mặt của cô và nở một nụ cười để làm cho cố ấy nhẹ nhõm hơn. Alice nhút nhát ngay lập tức mỉm cười và nói: “Yeah!!’ với giọng lớn như những cảm xúc đó đã tan biến.

“Ôi, bỏ mẹ rồi!”

Sau nửa giờ, nhóm Kagami đi lông nhông và chây ỳ lãnh phí thời gian của họ trên đầu giường của họ trong một trong số nhiều nhà trọ ở Salumeria.

Phần 9

Bên ngoài nhà trọ, bọn Kenta-Uro đang ngấu nghiến bông cải xanh có hình dạng hoa hồng và Menou đang chờ trong tư thế sẵn sàng, mặc vào mảnh vải, trong khi ông nhai ổ bánh mì.

“Chúng ta không rõ khi nào Đội Quân Quỷ Vương sẽ đến tấn công lần nữa, nên có thể cánh cổng phía tây sẽ hoàn toàn bị phong ấn cho đến khi Đơn vị Khống chế của Đội Quân Quỷ Vương rời đi.”

Takako thở dài bất mãn khi cô nói thế, trong khi cầm trên tay tách trà và ngồi trên chiếc ghế của cô một cách thanh lịch. Kagami và Alice thì rảnh rỗi đang lăn trên giường của họ.

Nhóm của Kagami đã tiến về hướng cánh cổng phía tây nhưng họ không may thay bị những người lính gác cổng ở đó gửi về. Họ đã cố gắng thuyết phục những người đó nhiều lần, nhưng những người lính gác cổng ấy vẫn từ chối không mở cánh cổng cho họ, đáp lại họ với câu ‘Hãy chờ đến ngày mai.’

Tuy những người đó nói rằng việc này bình thường sẽ không sao nếu họ chỉ mở và đóng cánh cổng trong thời gian ngắn, nhưng có vẻ là một vài loại Quái Vật đã đột nhiên xông lên. Cho dù bọn chúng không quá đông để chuyện này trở thành một cuộc xâm lăng, việc mở cánh cổng ra cũng sẽ gây thương tích, nên họ đã bị gửi về.

“Dù tôi có thể kết thúc chuyện này bằng cách đi ra ngoài một chút xíu và đánh cho bọn quái đó sấp mặt l** thôi…”

“Việc đó là không thể. Cho dù Kagami-chan có mạnh đến cỡ nào đi nữa, họ không thể nghĩ đến việc gánh chịu rủi ro gặp nguy hiểm nếu cánh cổng được mở ra. Dù sao đi nữa, nếu cậu đã có quyền thế để làm cho những người đó thay đổi ý định của họ, thì ở đó có thể đã không có lính gác cổng đâu.”

“Ueeh, vậy lựa chọn duy nhất của tôi là sử dụng ‘Tốc Biến’ khi họ mở cánh cổng ra vào ngày mai.”

Alice không thể kiềm chế bản thân cô trong khi lắng nghe hai người họ nói chuyện, vì thế, để làm cho trái tim cô bình tĩnh lại, cô lăn vòng ở trên giường của cô, bắt chước Kagami.

“Không giữ được bình tĩnh àh?”

Kagami hỏi khi cậu nhìn thấy cô.

“Không hẳn. Nhưng, em không thể không lo lắng được… nhỉ?”

 

Kagami nhìn Alice, người nở một nụ cười với cậu trong khi cô vu vơ lăn vòng.

Mặc dù cô chắc chắn đã sốt ruột, cô cũng đã cảm thấy an tâm phần nào. Trong lúc Kagami thảnh thơi mắc kẹt ở nhà trọ, bằng cách nào đó cô đã có thể hiểu được tình huống họ đang gặp phải mà không cần hỏi cậu. Ít nhất, Kagami sẽ không nghỉ ngơi miễn là cậu không bỏ cuộc. Đây chính là minh chứng cho lòng tin của cô, thứ sẽ làm cho Alice cố gắng hết mình. Song, vì cô không thể giữ được bình tĩnh, cô vẫn thoải mái nằm đó.

“Cô hiểu rõ vấn đề đấy. Khi sự việc đã đành, sẽ không sao đâu nếu ta hành động sau khi tìm ra phương án tốt nhất. Trong tình cảnh này, sẽ ổn thôi nếu ta đến nơi trễ một ngày. Mặc dù tôi cũng muốn nhanh chóng rời đi, xem xét sự kiện đó thì… Bởi vì Đơn vị Khống chế của Đội Quân Quỷ Vương đang hành động như một nhóm, họ sẽ phải mất thời gian để đến đó.”

Cậu nói thêm ‘Tôi không nghĩ rằng tình huống này sẽ thay đổi nhiều nếu ta trì hoãn chuyến đi của ta chỉ một ngày’. Thế là Kagami bắt đầu thư giãn trở lại và không hề kiềm chế mà lăn lộn trên giường của cậu.

“Này, Kagami-chan, vì cậu là một ảnh hưởng xấu đến Alice, làm ơn hãy dừng cái hành động bắt chước trơ trẽn của cô ấy.”

“Không, không, đây là một cách nghỉ ngơi rất tuyệt vời mà nó sẽ cho phép cô thư giãn, cả trong tim lẫn trong tâm trí cô, phải không nào? Đây chính là Việc Sửa Đổi Kế Hoạch Đã Được Mong Đợi Từ Lâu. Khoan, nó như kế hoạch không? Có nghĩa là tôi sẽ để cơ thể tôi nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, vì nó đã được quyết định rằng chúng ta sẽ nghỉ ngơi trong một ngày. Tôi thực sự muốn nắm lấy cơ hội đó với kỹ năng này.”

“Jeez. Nếu cậu chán đến thế, không phải đi dạo quanh thành phố sẽ tốt hơn sao? Bọn họ cũng đang tổ chức một cuộc Diễu hành đấy, thế tại sao hai người không đến đó thử xem? Dù gì đi nữa, cậu làm gì cũng không quan trọng cho tới ngày mai đâu.”

Takako đưa tách trà lên trở lại miệng cô và thở dài một tiếng, như thể trong mê hoặc, khi cô nói “Ara…loại trà đen này có vẻ ngon đấy.” Kagami trưng bộ mặt khó chịu khi cậu nhìn thấy cô.

“Ra vậy. Đương nhiên, có vẻ dễ dàng hơn để thư giãn ở ngoài trời thế này.”

Kagami, người đã nhận một chút thiệt hại về tinh thần và không muốn chịu đựng thêm nữa, chấp nhận lời đề nghị của Takako và đứng dậy, ra khỏi chiếc giường.

“Takako-chan sẽ không đi sao?”

“Tôi sẽ bỏ qua. Menou có vẻ khá dễ thương khi ông ở một mình, vì thế chừng nào chúng ta còn loại trà đen này, sẽ có rất nhiều điều thú vị ở đây… Hai người có vẻ như sẽ thưởng thức nó. Kagami-chan cũng thích lễ hội mà, phải không?”

Kagami gãi đầu cậu như thể đang bối rối. Mặc dù cậu đang phàn nàn từ tận đáy lòng của cậu, nghĩ rằng ‘Cho dù mình không còn ở cái độ tuổi mà mình có thể thật sự hưởng thụ các cuộc Diễu hành nữa’, cứ như cậu đang bị đối xử như là một đứa trẻ, Takako đã có kinh nghiệm với xử lý người khác và biết rằng cậu y như một đứa trẻ, dù cậu ta đã 27 tuổi đời, do đó cậu không nói gì cả.

“Yosh, chúng ta đi chứ?”

Khi Kagami nói thế, cậu kéo Alice dậy, người đang nằm yên trên giường, cứ như đó là một chuyện đương nhiên.

Mặc dù Alice nhìn về phía Kagami như cô đang ở trong trạng thái ngơ ngác, lúc cô nhận thức được rằng hành động của cậu gần như thân mật, cô lập tức nắm chặt lấy tay cậu và, với câu ‘Yeah!’, mỉm cười khi cô rời khỏi căn phòng cùng với cậu.

“Một thế giới mà ở đó có thể nắm lấy bàn tay của một loài Quỷ…? Nó có thể không phải còn là giấc mơ nữa.”

Takako thì thầm với một giọng nhỏ trong khi cô dõi theo hai người bọn họ rời khỏi nhà trọ và tiến về phía con đường chính của thành phố qua khung cửa sổ. Khi Kagami mở cánh cửa đến quán bar của cô, mà chẳng có ai ở lối ra vào, và nói ‘Hãy để việc hộ tống loài Quỷ cho tôi’ ở Balman, cô đã nghĩ rằng có gì đó sai sai. Cô bây giờ đã hiểu rõ cái cảm giác của người đàn ông đã từng không muốn hợp tác với cô và chỉ có duy nhất sở thích thu thập vàng.

“Ừ thì, nếu cậu ta và lũ Quái Vật hiểu rõ lẫn nhau, điều đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc thử điều đó với loài Quỷ.”

Cô ấy nói thế với một nụ cười trong lúc cô nhặt lên một trong những cây roi được đặt ở trên bàn. Sau khi đặt tách trà xuống bàn, Takako cũng rời khỏi căn phòng, với mục đích đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm cho những người bạn đồng hành mới của họ.

//

“Kem… Rốt cuộc kem là cái thể loại thực phẩm gì chứ!?”

“Bình tĩnh nào, Alice-tan. Nếu cô muốn ăn kem, cô phải ghi nhớ chính xác cách để ăn nó. Cô không muốn trở thành một Kẻ Khủng Bố Bánh Ngọt chính hiệu như tôi, đúng không?”

“Kẻ Khủng Bố Bánh Ngọt… Em cũng muốn có một cái tên thứ hai!”

Sau khi họ rời khỏi nhà trọ, Kagami và Alice, người đã trở về với con đường của thành phố, cố gắng làm mới bản thân với một bữa ăn.

Sau khi lắng nghe những gì Alice muốn ăn, vì khi họ ăn thịt bò đen trước đó, Kagami đã nói rằng họ chỉ có thể ăn nó ở một thị trấn của con người, nên họ tiến đến một nhà hàng. Trong lúc họ đi, Kagami chỉ cho cô món ăn yêu thích của cậu từng cái một.

“Có một cách để ăn kem bằng cách nhấn chìm răng của cô vào nó với ‘Paku’, nhưng nó được cho là đáng xấu hổ, vì nó ấu trĩ, nên cách đó không được. Nó kì lắm. Cách để thật sự thưởng thức nó là liếm kem từng chút một, với ‘Peropero’. Có rất nhiều người trưởng thành không biết điều này, cô biết không? Nó sẽ vô ích đối với Alice nếu định trở thành một người trưởng thành kiểu đó.”

“Thưởng thức nó…bằng cách liếm nó từng chút một. Ừm, em hiểu rồi, Kagami-san!”

“Ừ thì, đó chỉ là sau bữa tối, dành cho tráng miệng. Bữa ăn thường là spaghetti…”

Tại thời điểm Kagami bước vào cái cửa hàng có hình Mỳ ống treo trên tấm bảng hiệu, cậu ngừng những gì cậu đang nói với ‘Wow~…’. Biểu hiện của cậu trở nên khó chịu, như thể cậu nhìn thấy thứ mà cậu không muốn thấy.

Kagami có thể thấy bốn người ngồi tại một bàn bên trong cửa hàng, thưởng thức hương thơm với vẻ thư giãn. Rex đang mạnh mẽ thồn thức ăn xuống cổ họng anh ta, Krul và Tina đang ăn món ăn thượng hạng, và Palna đang nâng cốc cà phê mà đã được đưa ra lên miệng của cô.

Không lâu sau đó, một cô gái hầu bàn trẻ trung kêu mời Kagami với ‘Chào mừng~’. Chắc chắn rồi, khi Rex phản ứng đến giọng của cô gái và nhìn về phái lối ra vào một lúc, anh nhận ra rằng đó là Kagami và phun ra phần mỳ của anh.

Phẩn 10

 

 

“Nè… bẩn quá đấy, Rex. Để Kuu-chan cho cách ăn uống cho đàng hoàng nhé.”

Mắt Tina và Kruu ngay lập tức như muốn nhảy ra khỏi tròng vì quá sửng sốt khi 2 người thấy Rex phun thức ăn đầy trên bàn và Palna ghê tởm thấy rõ. Rex nói ‘Xin lỗi’ ngay tắp lự và lau khóe miệng bằng khăn ăn.

“Qúy khác đi bao nhiêu người ?”

Kagami lãnh đạm nhìn chằm chằm vào họ khi đang được nữ bồi bàn chào đón, giống như cậu đã khám phá ra điều gì đó hết sức phiền toái khi phải chứng kiến cảnh tượng vừa rồi.

“Zero, cảm ơn vì bữa ăn.”

Sau khi Kagami trả lời, cậu liền thay đổi thái độ, đứng dậy rời khỏi quán ăn, thuận tay xoay nắm đấm cửa và kéo Alice theo mình. Thế nhưng, khi cậu nói : “Ah, chỉ ngửi mùi thơm thức ăn thôi cũng khiến tôi no rồi~’ và trước khi cậu kịp bước chân ra khỏi cửa, vai cậu đã bị một bàn tay mạnh bạo nắm chặt lấy. Rex đứng đằng sau nở nụ cười ‘Bắt được ngươi rồi !’

“Hắn đi với tôi. Tôi sẽ dẫn đường cho hắn vì thế việc của các người đến đây là kết thúc.”

“Vâng, thưa ngài. Xin vui lòng ngồi xuống, tôi sẽ mang một ly nước ra ngay đây.”

Sau khi Rex nói, nữ bồi bàn lịch thiệp cúi đầu và nhanh chóng biến mất sau quầy. Rex tiếp tục im lặng nhìn chòng chọc Kagami sau khi chỉ liếc qua Alice đúng một lần, y nghiêng đầu ý bảo 2 người đi theo y, và bước về phía nhóm của Krul.

Sau khi họ nhận ra lý do Rex rời khỏi chỗ ngồi, Tina và Palna giận dữ nhìn Kagami, trán khẽ nhăn lại. Khi Krul nhìn thấy Tina và Palna thay đổi thái độ, cô nhận ra rằng cậu bé kia là Kagami.

Nhưng Kagami lờ đi và kéo Alice rời khỏi quán ăn.

“Aaaaaahh! Chúng lại chạy trốn nữa kìaaaa!”

Tina ngay lập tức đứng bật dậy, gào lên và chỉ tay về phía Kagami.

“Nhưng, không phải chạy trốn trong trường hợp này là hết sức bình thường à? Làm gì có người dân nào ngu xuẩn đến mức ở lại!”

Khoảnh khắc Kagami bỏ chạy trước mắt Palna, cô ả ngay lập tức nhảy ra khỏi chỗ và đuổi theo.

Rex quyết định hạ hỏa bằng cách khẽ lắc đầu, nên khi y thấy Palna vội vã đuổi theo sau Kagami, y tỏ ra khá bối rối và kêu lên ‘Ể?’, tỏ ý không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Anh hùng cũng nên nhanh chóng bắt kịp hắn ta đi! Tôi sẽ trả tiền đồ ăn cho!”

Tina gào lên với Rex, hiện đang đứng sững ra không hiểu tình thế hiện giờ. Y cuối cùng cũng bắt đầu đuổi theo Kagami khi nhận ra rằng cậu bỏ trốn. Khi vừa ra khỏi cửa tiệm, y thấy Palna ôm một bên tay và quay trở về trong bộ dạng cay đắng.

“Hắn ta thoát rồi. Tên Thường dân đó nhanh như sóc ấy! Jeez…  Ngươi làm cái quái gì thế hả, Rex!”

“Đừng hoảng thế.Chúng ta biết họ vẫn đang ở trong thành phố này, không phải thế là đủ rồi sao?”

 

Hai người nhìn xung quanh khu đất trống của Dân làng một cách chán nản và Krul cùng Tina nhập hội với họ sau khi đã trả tiền thức ăn.

“Điều quan trọng bây giờ là lũ ngựa phải chạy nhanh để chúng ta có thể đến nơi trước khi Quân đội của Quỷ Vương di chuyển. Và quan trọng nhất, đừng để tên Người làng có mối quan hệ mật thiết với Quỷ Vương đó ra khỏi thành cho đến sáng mai.”

“Vậy rồi sao? Ngươi sẽ làm gì sau đó? Chúng ta cũng sẽ đầu quân vào Đơn Vị Chinh Phục Quỷ Vương, phải không? Chúng ta chỉ có thời gian đến sáng mai để tìm hắn. Ngươi định tìm trong kinh thành rộng lớn này như thế nào đây?”

Palna nói và tiến đến gần Rex , đổ tội cho y vì đã để Kagami chạy trốn. Mồ hôi chảy dài xuống trán Rex vì y chưa nghĩ ra được nơi nào có khả năng tìm ra Kagami trong thành phố này.

“Để người dân trong thành tìm kiếm hắn sẽ tốt hơn. Nếu chúng ta nói với họ rằng có một con qủy đã xâm nhập vào đây cùng đặc điểm nhận dạng của hắn, họ sẽ tìm ra bọn chúng trước sáng ngày mai.”

“Được rồi, dừng ở đây thôi.”
Cho dù kế hoạch này có phải là ý tưởng hay hay không, Rex lập tức trả lời Palna, người đã nói một cách rất tự tin, với một ánh nhìn nghiêm túc. Những lời bất chợt đó đã khiến Palna cau mày một lúc, dường như không vui, và lườm Rex.

“Dù tôi hiểu cảm xúc của cô, thì những kẻ gặp bất lợi khi dồn hộ vào chân tường là chúng ta.”

“Ý ngươi là gì?”

Rex nói, như thể đang muốn trấn an Palna, Tina hỏi ý y nói là gì trong khi nghiêng cái đầu nhỏ nhắn của mình.

“HẮN  là một con quái vật. Dù tôi không muốn thừa nhận điều này,….nhưng hắn khỏe đến mức những người như chúng ta không thể là đối thủ của hăn, nếu cô nghĩ sao về vấn đề này. Tôi không biết mọi chuyện sẽ thành ra như thế nào, mặt dù ngay cả khi hắn ta bị dồn vào bước đường cùng, hắn có thể sẽ chọn cách hủy diệt thay chạy trốn khỏi thành phố này.”

Dù có hay không tự tin rằng tình huống như thế có thể xảy ra, Rex vẫn nói điều đó với sự nuối tiếc.

“Ra vậy….người dân trong thành phố sẽ hoảng loạn trong lúc đi tìm hắn ta, và mọi thứ có thể trở nên nguy hiểm.”

“Tôi không nghĩ mọi chuyện sẽ như thế.”

Cùng lúc đó, Krul làm gián đoạn cuộc trò chuyện của họ bằng một gương mặt buồn rầu, như thể cô ả đã bị thuyết phục rằng mọi chuyện có thể xảy ra như vậy.

“Nếu chúng ta là những người duy nhất dồn hắn vào đường cùng bằng cách nổi loạn, thì chúng ta chắc chắn đã gặp nguy hiểm từ lâu rồi. Cho dù chúng chỉ là những kẻ xấc xược thờ Quỷ…. Tôi không nghĩ hắn là người xấu.”

Palna thở dài ngạc nhiên khi nghe những lời của Krul.

“Kuu-chan, cậu…cậu có hiểu mình đang nói cái gì không đấy ? Hắn ta làđồng minh của quỷ đấy, phải không ? Với con quỷ đã tấn công Balman, không hơn không kém. Ai quan tâm hắn là người xấu hay không chứ ?”

“Đúng là tôi không biết ý định của hắn thật. Tuy nhiên…hắn đã nói chuyện với chúng tôi.”

“Thì sao ?”

“Thay vì tấn công lại những người không hiểu lý tưởng của hắn, là chúng ta đây, hắn lại chọn cách bỏ trốn. Ít nhất tôi không nghĩ hắn định áp đặt lý tưởng của mình lên chúng ta và bắt chúng ta phải thấu hiểu…Tôi nghĩ hắn là kiểu người như vậy.”

Palna lúc này im lặng nghĩ về những điều vướng bận trong lòng, bất ngờ hưởng ứng lời nói của Krul, người duy nhất đang trăn trở trước tình hình hiện giờ.

“Cho dù vị trí của hắn chỉ là Thường dân, hắn vẫn tức giận, như thể mình đang bị xem thường…”

Rex lẩm bẩm với cái nhìn bất mãn,dù y có hiểu vấn đề hay không.

“Nếu thế…thì tại sao chúng ta lại đang truy đuổi tên Thường dân đó vậy ? Đứa trẻ…..hình như là con gái của Quỷ Vương, và dù hắn có trao lại con quỷ đó hay không, tôi nghĩ ta nên bắt giữ Thường dân đó để đánh dấu hắn là tội phạm. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu ta đã biết việc bắt giữ hắn là vô nghĩa, thì không phải tốt hơn nếu ta để họ yên sao ?”

“Tất nhiên, mặt dù mục tiêu số một của chúng ta là đánh bại Quỷ Vương.Nhung nó không thể vì thế mà chúng ta chậm trễtiêu diệt loài quỷ. Tuy nhiên, tôi thực sự lo lắng về việc hắn ta là đồng minh của quỷ. Chỉ từ cách hắn ta nói như thể hắn luôn quan tâm đến chúng ta,ta không thể biết được hắn đang nghĩ gì.”

Tina ngưỡng mộ Krul ra mặt, lẩm bẩm trong miệng: “Nhắc mới nhớ, hắn ta luôn để lại gợi ý mà không bao giời trả lời chúng ta thẳng thắn, ý hắn như muốn nói ‘Cố mà tưởng tượng ra đi !’ vậy.”

“Ngươi thì biết gì chứ ? Lỡ như hắn ta cấu kết với Lũ quỷ, những kẻ đang toan tính chuyện gì đó thì sao ? Vì hắn đã nắm trong tay sức mạnh vô song như vậy, có thể hắn biết về kế hoạch của bọn chúng lắm chứ. Tôi nghĩ hắn biết những thứ ta không hề biết.”

Bất mãn, Palna nhìn thẳng vào mắt Krul, khẽ càu nhàu “Còn cô sẽ làm gì nếu hắn biết.”, và nghiêng đầu lần thứ hai, thở dài.

“Tuy chúng ta đã nghĩ đến một vài điều…những ngày gần đây, dù không nói ra suy nghĩ của mình nhưng tôi vẫn muốn nghe anh ta nói một cách đàng hoàng. Lần này, sẽ thật sự nghiêm túc, vì tôi đã bình tĩnh lại rồi.”

“Tôi cũng có điều muốn hỏi.”

Rex lẩm bẩm đồng ý với quyết đinh của cô ấy.

“Nhưng ta không cần bám riết lấyanh ta. Mục tiêu đánh bại Quỷ vương của chúng ta vẫn không thay đổi. Với tình hình xâm lăng hiện tại của Đạo quân quỷ vương , điều này không khiến chúng ta lung lay. Kể cả nếu chúng ta bỏ sót 1, 2 con quỷ hay không cũng không quan trọng.”

“Cái gì cơ ? Có phải Rex đang đề xuất một phương án mà chúng ta không phải tiêu diệt Lũ quỷ ?”

Palna tiến đến gần Rex trong khi nhìn chằm chằm vào y khi cô nghe thấy những lời đó, những lời lẽ khác hoàn toàn so với Rex của quá khứ, khi y nhe nanh vuốt tỏ rõ sự thù địch của mình với các thành viên trong đội. Tuy nhiên, Rex lại cười khì khì trước câu hỏi của Palna.

“Lý do như thế tồn tại sao ? Vì chúng ta đều có điều mình muốn hỏi, ta chỉ cần tìm cậu ta là được. Nếu ta không tìm được cậu ta trước ngày mai, ta có thể mặc kệ cậu ta vào thời điểm này. Dù sao đi chăng nữa, hay chia nhóm và tìm cậu ta trong khi ta miêu tả đặc điểm nhận dạng của 2 đứa đó trông như thế nào cho mọi người.”

Palna nói “Chà chà” như thể cô có chút nhẹ nhõm, cô thừa nhận lời đề nghị của y.

“Nhưng, ngài anh hùng đây sẽ được tha thứ nếu chịu làm việc cùng chúng tôi và không bỏ chạy.”

“Gu…về việc đó…xin lỗi.”

Cuối cùng, họ tiếp tục đi bộ đến con phố chính của thành phố để tìm Kagami, kẻ đang trốn nơi nào đó trong Salumeria, trong khi Rex cảm thấy xấu hổ trước những lời chỉ trích nặng nề của Tina.

Phần 11

 

“Em không biết liệu chạy trốn họ …. là có ổn không nữa?”.

“Tôi đã bảo là không sao mà. Với lại tình huống đó đã tệ rồi, vì bọn họ đa nghi quá. Bên cạnh đó, nếu cô bị tóm, nó sẽ thành một tình huống cực kì phiền nhiễu vô lí nữa, biết không hả? Mấy người đó, họ sẽ chẳng nghe chúng ta đâu.”

Sau khi rời khỏi cửa hàng, Kagami vác Alice và bỏ chạy với toàn bộ sức lực của mình cho đến khi họ đến được một góc của con phố chính. Thay vì đi tềng tàng như trước đây, người dân trên con đường đang đi lại một cách khá hối hả, làm cho việc lẻn vào trà trộn trong đám đông trở nên dễ hơn.

Kagami đang ở sâu trong một trong những con hẻm phụ, trong vùng lân cận của đường cái, và nhờ ơn những người đang tụ tập diễu hành trên các con đường đầy ắp cơ man nào là người, tới mức đến nỗi mà Kagami không thể thoát ra.

Trong lúc đó, Kagami mua một cái bánh hotdogs ở một cái hàng gần đó, và anh đưa nó cho Alice.

“Thôi thì chúng ta sẽ ăn mì vào lúc khác vậy. Chịu khó chịu đựng những chuyện xảy ra ngày hôm nay nhé.”

“Cảm ơn anh, Kagami-san…..cái này là gì vậy? Anh gọi cái này là gì?”

“Hả? Cô không biết hotdogs là gì thiệt luôn đó hả? Đó là một loại đồ ăn  đơn giản có  một cái xúc xích được kẹp vào một ổ bánh mì. Mặc dầu rau, và sốt cho vào cũng còn tùy vào chỗ bán.”

Sau khi Alice nghe lời giải thích của anh, cô thì thầm: ‘Ồ…” trông như cô rất ấn tượng, và sau đó cô bé há to miệng, cắn lấy miếng hotdogs của mình. Tại thời điểm đó, mắt cô lấp lánh mở to ra, và với tốc độ bàn thờ, cô nhai và nuốt ực nó. Sau khi nhìn vào Kagami, cô đáp lại với: “Nó thực sự ngon quá!”.

Thấy Alice ngồm ngoàm ăn cái bánh như một con hamster, Kagami tư nhiên không khỏi bật cười. Mặc dù đó là chuyện mà anh đã quen với kiểu ăn như vậy hằng ngày, nhưng sau khi nhìn thấy cô vui vẻ ăn nó và gọi món đó ngon, anh hiểu ra niềm vui này thực sự rất khác với bình thường. Trong khi nghĩ về điều đó, Kagami cũng bắt đầu ăn lấy cái hotdogs của mình, giống như Alice.

“Fuah~~~, Gochisosama deshita.”

“Cô ăn nhanh thế. Như một con hamster ấy.”

“Tại vì nó ngon quá mà.”

Khi anh nói điều này, anh nhận thấy Alice đang nở một nụ cười hài lòng và sau đó Kagami cũng thở dài, cứ như anh cũng hài lòng tương tự vậy. Sau đó, anh nhìn cái bánh hotdogs mà mình đang cắn dở và cảm thấy có chút hơi tệ nếu để cho cô bé phải đợi mình ăn nốt, nên anh mua một cây kem ở quầy hàng và đưa cho Alice. Anh thì thầm; “Đây là cái mà tôi nói tới.” trong khi đưa nó, và mắt Alice lại lấp lánh sáng rỡ lên một lần nữa. Vì phần kem được trộn tạo thành vòng nón xoắn ốc trôn trên đỉnh, nên Alice thanh nhã liếm nó thanh lịch như Kagami diễn tả.

“Loài quỷ bọn cô thường ăn cái gì vậy? Bộ không phải cô được ăn cao lương mĩ vị vì là con gái quỷ vương sao?”

“Tụi em không lo về thức ăn. Thường thường thì nó là chất gì đó giống như rau….đôi khi giống thịt heo, hay thịt nai. Nhưng bởi vì có ít hoặc chẳng có loại gia vị nào nên không có nhiều món. Đồ ăn ở thị trấn của con người thật có rất nhiều hương vị mới lạ!!”

Khi cô bé nói điều này, cô cho Kagami thấy một nụ cười rất khác. Sau khi Kagami thõa mãn với vẻ mặc của cô, họ bắt đầu bước dạo,  cố gắng né xa con đường cái. Sau một lúc, một thứ mà anh thường quen khi anh ghé qua Balman xuất hiện trong tầm mắt Kagami.

Mặc dù trời giờ là ban ngày, nhưng có một cái dấu hiệu kì lạ được thắp sang bởi đèn neon. Nó được dùng phổ biến cho các ngân hang, các công hội nhiệm vụ, và các cơ sở khác trên toàn quốc. Nói toạc móng heo ra đó là nơi vui chơi giải trí đặc biệt mà chỉ có lũ nhà giàu mới có thể sử dụng. Đó là sòng chơi trò chơi, đánh bạc, vốn đã tồn tại từ cổ chí kim.

“Bây giờ mình mới nghĩ…..thị trấn này cũng có một cái.”

Alice cũng nhận thấy tòa nhà kì lạ khi cô nhìn Kagami, người đã đột ngột dừng lại.

“Cái gì vậy…., Kagami-san?”

“Một chỗ chơi trò chơi.”

 

Sau khi Kagami thì thầm vậy, anh nở một nụ cười và đề nghị “ Dừng lại một chút đi.”. Tất nhiên Alice chắc chắn sẽ không từ chối lời đề nghị, và lon ton chạy theo, cầm cây kem bằng một tay trong khi lẽo đẽo theo sau Kagami vào bên trong. ( TN: HP -100, -100, -100,-….)(Edit : và đây là khoảng khắc một tên BB-con đã ngộ đạo và đi theo con đường lolicon ~~!)

Vào lúc đó, đôi mắt Alice lại lấp lánh mở to ra thêm lần nữa. Khi họ bước vào bên trong, âm thanh chát chúa từ các máy chơi làm ù tai, và những ánh đèn đầy màu sắc kết hợp cùng với sự đa dạng của các máy chơi đã tự nhiên thu hút được sự chú ý của họ.

“Mỗi cái máy trong chúng đều có mỗi trò khác nhau, mặc dù phí 100 bạc mỗi trò có hơi tốn kém, nhưng nếu tính thời gian cô bỏ ra ở đây thì cũng hợp lí…..mà, dù gì thì nó cũng chỉ là một chỗ để giải trí.”

“100 bạc mỗi trò!? Không phải đắt sao?”

Kagami giới thiệu cho Alice, người đang sững sờ đứng ở lối vào, và cô bé trả lời với vẻ ngạc nhiên.

“Ừ, vì máy chơi tiêu thụ nhiều năng lượng khá cao, nên có lẽ giá cả đã đười điều chỉnh để bù đắp cho phần này. Không phải mấy thanh niên chơi đằng đó khá giàu sao?”

Sau khi anh nói vậy, Alice kiểm tra xung quanh mình và nhận thấy những người chơi đang đứng ngay trước các máy chơi thực tế là bọn họ đều ăn vận rất sang chảnh. Mặc dù có nhiều người mặc không đẹp bằng, họ chỉ lượn lờ xung quanh xem người khác chơi từ phía sau. Sau khi nhìn tất cả mọi người như thế trong chỉ một cái lướt mắt, Kagami nói từ bên cạnh, “À mà vô cửa thì miễn phí mà.” và cô trả lại với: “Em biết rồi mà.”

“Cô muốn thử hả?”

“Khô- Ổn mà! Em sẽ không vay tiền, cho dù đó là 100 bạc đi nữa, và anh cũng đã phải lo cho rất nhiều chuyện rồi, ví dụ bữa ăn nè. Em không thể gây cho anh bất kì rắc rối nào hơn điều này được.”

Khi cô nói điều này, Kagami nhớ lại món nợ anh quên bẵng đi, vì mục tiêu của họ đã chuyển từ một nhiệm vụ hộ tống thành chuyện ghé đến Ma Vương Thành. Mặc dù anh thực sự không lo mấy về chuyện đó, nhưng anh trao cô một nụ cười và nói: “Thiệt đó hả? rồi, tiền thì cô sẽ trả sau, nên lần khác chúng ta sẽ chơi vậy.” mực tưởng rằng cô sẽ cho anh ta leo cây nếu cô nàng mượn thêm mà không có khả năng trả. (TN: cạn lời…..)

Tuy nhiên, có vẻ như cô bé có mối quan tâm về các trò chơi, và vì cô muốn xem, nên anh quyết định đứng ở đằng sau xem những người khác chơi.

Các đơn vị trò chơi bao gồm các trò chơi dạng video được hiển thị trên một màn hình, cho phép bạn cảm nhận những chuyển động ví dụ như cưỡi ngựa, hoặc nhảy xung quanh, và cũng có có trò, bạn phải nhấn nút cho phù hợp với giai điệu. Alice đã dành hết sự quan tâm cho tất cả chúng và cười hạnh phúc như ai đó đang chờ đợi để được chơi chúng.

“Kagami-san, trò gì mà anh thích vậy?”

“Tôi thích trò chơi chiến đấu, vì nếu giành chiến thắng, thì sẽ được chơi tiếp vòng khác mà không phải trả tiền nữa.”

Trong khi Kagami nói vậy, anh di chuyển ra phía trước của cái máy chơi mà mình thường chơi. So với các trò khác, chỗ đây có rất nhiều người chơi, và những người khác đang cổ vũ nhiệt tình. Những người chơi cũng quá mải mê mà nét mặc của họ thay đổi lien tục, hét lên nếu giành phần thắng, trong khi ôm đầu và đập máy nếu họ thua. (TN: nhớ thánh ZicoGod không nào…?)

Mặc dù Alice bày tỏ sự quan tâm của mình với những cảnh tượng với một tiếng “Ồồ..!”, nhưng cô nhận thấy một máy chơi nằm riêng tại một góc của trung tâm và nhìn chằm chằm vào nó.  Không có ai ở xung quanh nó, và dù vị trí có xấu tốt hay không, cũng chẳng ai thèm nhìn nó.

“Kagami-san ơi, sao cái máy đó lại đặt ở một góc vậy?”

“Cái máy đó khác với mấy cái máy này, nó đượctính theo giờ. Cứ 10 phút là 100 bạc.  Cô cần phải luyện để mạnh hơn để đánh bại kẻ thù,  và cô sẽ phải phung phí bỏ ra một khoản thời gian chỉ để phá đảo trò đó.”

“Trò chơi đó như thế nào zạ?”

Mặc dù cô ấy chỉ hỏi do tò mò, nhưng nét mặt Kagami đông cứng lại, và anh ngập ngừng trả lời như thể việc đó cực khó khăn.

“…là một trò RPG. Một trò chơi nhập vai.”

Anh lẩm bẩm như thể anh nhận thấy không dễ chịu gì để trả lời nó.

“Một trò chơi nhập vai?”

“Rất đơn giản, là một trò chơi, nơi cô cũng lập tổ đội giống như cách cô làm trong thế giới này. Cô phá đảo trò này bằng cách nâng cấp các nhân vật với thiên chức mà cô thích, sau đó đánh quái để mạnh hơn, và rồi cuối cùng thì đánh bại Qủy Vương.”

“Nó…thú vị nhỉ? Coi bộ chúng ta không cần phải thử trò đó, nhỉ?”

“Ừ, ít nhất là các nhân vật đều có các trạng thái giống như chúng ta, tượng trưng cho năng lực của nó, cả nhân vật và kẻ thù được tạo ra đều có những ưu thế và bất lợi thì nghe cũng vui mà. Cô cũng phải sử dụng cái đầu để nghĩ về những ưu thế, nếu không cô sẽ thua.”

Biểu hiện của Kagami gợi ý lên rằng anh hoàn toàn không thích nó, và  mặc dù anh phá lên cười khi anh nói thêm: “ Mặc dù không có thiên chức như Thường Dân cũng hơi khó chịu.”, Alice đã có cảm giác rằng cô ấy biết những gì của nó mà anh không thích vì một phần trong anh rất khác nhau và cố gắng hỏi nó.

Tuy nhiên, ngay thời điểm đó, một thanh âm to lớn của âm nhạc cùng với lượng cổ vũ ồn ào bùng nổ từ bên có thể nghe thấy được rõ ràng bởi những người ở bên trong khu trò chơi.

“Ồ, coi bộ cuộc diễu hành đã bắt đầu rồi. Chúng ta đi không?”

“Vâng.”

Đáp lại Kagami, người đang chìa tay ra, cô kiềm lại những lời mà cô cố giằng để nói, quyết định rằng đó không phải là bất cứ điều gì đáng quan trọng cả, và đi ra từ trung tâm trò chơi.

Phần 12

 

Một tiếng cỗ vũ vang dội to rõ hơn nhiều so với tiếng bên trong Trung Tâm lọt đến tai họ khi họ bước ra ngoài. Những con người đang dạo bộ chạy nườm nợp đến con phố chính, và những kẻ khác đang giữ giỏ quà mua từ quầy hàng cũng phấn khích  đến xem, cười tươi như thể họ đang trôi nổi trong thính.

“Papa ơi! Nhanh lên nhanh lên!”.

Phụ huynh và con trẻ, cặp tình nhân, và những người khác có lẽ tất cả mọi người đều hướng thẳng đến con phố chính. Thấy điều này, Alice hớn hở bởi hoạt động như diễu hành, bởi vì đây lần lần đầu tiên cô tham gia vào các lễ hội như thế này, không ngừng nhìn chăm chú vào Kagami, và kéo kéo lấy gấu quần của anh ta. Cô có một xúc cảm khá mạnh về việc tránh gây phiền và rắc rối cho Kagami.

Kagami, người hiều rõ vấn đề khi nhìn thấy, bật cười khi anh nói “cô không cần phải làm giống như con nít vậy đâu” , và sau đó nắm chặt tay Alice khi dắt  cô đi về con phố.

“Thật……tuyệttttttt!”

Y như mong đợi, có rất nhiều chỗ tổ chức cho lễ hội diễn ra khắp quanh đây. Người dân ở quảng trường con phố chính tập trung lại thành một hàng dài xung quang một người khổng lồ, một vật thể được di chuyển chậm chạp, được chở bởi rất nhiều người khác nhau. Nhiều người dọc con phố vẫy vẫy tay nhiệt tình cổ vũ cho các chiến binh trộn lẫn vào trong đoàn diễu binh. Trong khi chạy trên con con đường cái, đám con nít thực hiện vài điệu nhảy, như thể chỉ đường cho những chiến binh đoàn duyệt binh. Màn trình diễn của họ tràn ngập trong lòng người xem một cách mạnh mẽ.

“Tuyệt quá! Kinh ngạc thật đó, Kagami-san!”

“Mặc dù cô đang nảy tưng tưng với tiếng ‘Pyon Pyon’, cô vẫn có thể nhìn thấy à?”

“Em không có nhìn được hết! Không hiểu tại sao, cái thứ lớn ấy, họ đang cưỡi lên đó… nó thật tuyệt!”

Khi cô bé nói vậy, cô bé tiếp tục chiêm ngưỡng cái vật lớn lớn đang được chở trong khi cảm thấy một thứ gì đó không thể nói thành lời. Mặc dù vậy, Kagami người không muốn bị kích thích bởi động tác nhảy ‘tưng tưng’ của cô nàng để xem tất cả mọi thứ, nâng cô bé lên vai với tiếng làu bàu.

Mặc dù Alice xấu hổ vì bị bế lên, cô ngay lập tức ngoan ngoãn và nói lời cảm ơn của mình.

“Cảm ơn, Kagami-san!”

“Đến giờ, chỉ là không biết bao nhiêu Mạo Hiểm Gỉa đang cố gắng để chuẩn bị chiến đấu nhỉ?”

“Nhưng mà… nó không nhiều như em nghĩ. Em nghĩ phải có vài ngàn người cơ.”

“Mấy người đến đoàn duyệt binh này chỉ số ít trong số họ thôi. Dù họ có theo dõi hay không, không phải những người thực mạnh mẽ đang ổn định tinh thần của họ lại ở một nơi yên tĩnh sao?”

Khi Kagami nói điều này, đoàn diễu hành bỗng nhiên dừng lại, những người vũ công chuyển sang gia điệu khác , và bọn nhóc  nhảy nhót theo điệu nhạc trước kia đã bắt đầu khiêu vũ khác đi. Bên cạnh đó, trong tay những mạo hiểm gia, một chiếc hộp lớn được gia cố được đem vào trong đoàn diễu hành.

Sau khi chiếc hộp được đặt trong không gian rộng lớn quanh những người vũ công, mọi người trừ 2 nhà mạo hiểm  đều dạt ra bên trái bên phải.

“Chuyện gì sắp bắt đầu ạ?”

Không trả lời câu hỏi của Alice, Kagami, người thường như có thể đoán được kết quả, chỉ nhìn vào động tác của 2 nhà mạo hiểm, nồng nặc mùi ngu xuẩn.

Ngay sau đó, một trong hai nhà mạo hiểm ở lại kế chiếc hộp  gỗ đã phá bỏ phong ấn và trượt khóa bên trong chiếc hộp. Một con quái vật da màu xanh lá và da nó phát ra thứ ánh sáng nhợt nhạt tương tự như chiếc áo giáp sắt xuất hiện từ bên trong. Ánh mắt vàng của nó chìm sâu trong vùng tối của chiếc hộp và một tiếng rống bao trùm không khí, như thể làm cho mọi người phải bịt tai lại vì tiếng đó.

Những gì xuất hiện là một con quái vật, Một con Gabber Blogger có kích thước như một con lợn cấp độ 24 cùi bắp so với những nhà mạo hiểm trong khu vực này.

Mạo hiểm giả khác, những người được tin cậy, rút ra một thanh kiếm dắt trên hông của mình khỏi vỏ, và tạo một thế đứng để đánh lại con quái vật kia. Ngay sau đó, con quái vật tấn công vào thanh gươm đang được cầm chắc trong tay nhà mạo hiểm giả kia.

Thay vì tránh đòn tấn công đi, nhà mạo hiểm dùng thanh kiếm của mình đễ đòn và lách nhẹ ra khỏi con quái vật, và gạt nó đi. Sau đó, anh ta vung thanh trường kiếm của mình xuống không chút nao núng và đâm sml con quái vật, biến nó thành vàng.

Sau cuộc cao trào đạt đến đỉnh điểm , những người quan sát trên lề như trong một cơn sốt, hét lên. Có những người hét lên “Nice! Nice!” và thậm chí còn hét lên “ Quân đội Ma Vương chả là cái thá gì cả!”, kiểu như vậy.

Sau đó, nhà mạo hiểm mở chiếc hộp đừng vàng , các vũ công trẻ, những người biễu diễn rải rác lại tập trung lại một lần nữa, và tiếp tục cuộc diễu hành.

“Mới nãy là gì vậy Kagami-san? Mọi người đã làm thành một chỗ huyên náo, nhưng dường như đoàn diễu hành có thực hiện rất nhiều trò…”

“Đó là một cách để lôi kéo khán giả bằng cách phô diễn sức mạnh, nhưng nó gián tiếp  ý nói rằng bọn tôi sẽ giành chiến thắng  chống lại quân của Ma Vương. Mặc dù đó không phải cái gì xấu, nhưng dư vị của nó xấu thật.”

Alice run rầy đáp “ L-là thế ạ.”, với Kagami. Mặc dù không phải Qủy là người bị giết, cô không thể nào không lúng túng khi nhìn cảnh như vậy. Đó là, nếu như, họ nhe nanh chống lại ác ma vì thù hận, Kagami thở dài.

Tiếp sau đó, đoàn diễu hành lại dừng thêm một lần nữa, và giống như trước đây những vũ công và trẻ em lại dạt ra.

Sau một thời gian, một âm thanh xé toạc không khí xung quanh họ, thì với một tiếng “ẦM!” chán ngắt vang lên làm mặt bê tông bị phá hủy. Một con quái vật khổng lồ , bò trên mặt đất và to xác gấp vài lần con Blogger kia, nhảy ra khỏi mấy mảnh vở bê tông và rớt xuống trên nền trời. Mặc dù nó cũng đi trên bốn chân  như con Gabber Blogger, nhưng nhìn nó khá đáng sợ. Sức nó hiển nhiên khá áp đảo vì kích thước bộ bờm của nó, giống như bờm của hơn một nửa sổ quái vật có trên con đường cái này. Hàm răng cứng chắc của nó có thể dễ dàng nghiền nát một cục sắt, và cả cặp nanh dài nhô ra từ hàm, đôi cánh lực của nó phản chiếu được cả ánh sáng luôn.

Vì sự xuất hiện bất ngờ này, đã có những người hoảng sợ bỏ chạy, la hét, vì đã phả nhìn thấy cơ thể khổng lồ của con quái vật.

“Không sao đâu, không sao hết! Đập sml nó, đi, mạo hiểm gia-sama!”

“Ha~~….. Giết quái vật như thế là hơi quá rồi. Nhưng mạo hiểm giả bây giờ dư sức có thể đánh lại một con quái vật đáng sợ như vậy. Nhưng mà, nó đáp từ trên trời xuống như thế là chuyện bình thường ư?”

“Ừ, không thành vấn đề, cho dù đây có là cuộc tấn động của Ma Vương đi nữa, Thì tốt nhất là, cầu mong đây chỉ nên là một cuộc chạn trán bình thường.”

Điều này chắc cũng chỉ nằm trong sự kiện của họ, nên là có khá người nghĩ rằng các nhà thám hiểm sẽ xử lí nó bằng cách nào đó, nên là cho dù có nghĩ nó là nguy hiểm,  họ cũng sẽ không cố chạy đi. Thay vì vậy, họ cỗ vũ nhiệt tình cho các nhà mạo hiểm đang đứng chen ở giữa.

“Này, này…. Tình hình này không phải đang rất xấu sao?”

Trong số đám đông, chỉ duy nhất Kagami hiểu được tính nguy hiểm và bất thường của tình hình. Những vũ công và người biểu diễn, thay vì dạt ra hai bên, đã đi xuống đường và chạy càng xa mà họ có thể. Khuôn mặc của các nhà thám hiểm hiện lên vẻ ngạc nhiên khi nắm giữ vũ khí của họ, chỉ là một cách nói trước đó,tình trạng này là ngoài sự dự đoán và họ hiểu rằng khả năng đây là một cuộc tấn công là cực kì cao.

Dù cho đó có cả là một cuộc tấn công, Kagami cũng ngay lập tức kết luận rằng vừa đánh vừa bảo vệ khán giả là chuyện cực kì vô ích,. Điều này là vì do những con quái thú cánh đen đáp từ trên trời xuống.

Đó là một trong những Khối Sinh Sản đẻ trứng tồn tại sâu bên trong tòa thành của Ma Vương. Chúng là những quái vật được sinh ra từ những Khối được đặt bởi Ma Vương trong những khu vực cụ thể trong lâu đài và chỉ xuất chiến trong trường hợp đặc biệt.

Qúai thú Berkerser. Với cấp độ 123, có thể coi nó là một con quái vật thực thụ.

“Mọi Người, Mau Chạy Đi!”

Kagami hét lên quá muộn. Lũ thú Brekerser di chuyển ngay lập tức, với tốc độ không thể tin nổi so với kích thước của nó,  đâm vào hàng người mạo hiểm đang cầm vũ khí của họ, và thổi bay hàng người thám hiểm đứng bên cạnh cái Tạo vật với cú vả chéo từ chi trước khổng lồ của nó.

Tạo vật và nhà mạo hiểm bị đánh bay đi đầm sầm vào bức tường của một ngôi nhà, một số khạc ra máu, mất ý thức, và làm rơi vũ khí.

Chỉ trong một khoảnh khắc, một số mạo hiểm giả đã bị đánh bất tỉnh. Các mạo hiểm gia khác cũng hoàn hồn chạy đi nhanh nhất có thể.

“” “” “UWAAAAAAAAAAAAAAAAH!” “” “”

Không chỉ Mạo hiểm giả bỏ chạy không thôi.  Lượng khán giả đằng đó cũng chạy trốn.  Tình trạng từng người một hỗn loạn đổ xô ra con đường cái. Họ đẩy theo cách của họ mà không cần quan tâm người khác, chi mặc lo cho bản thân để chạy trốn đi.

Trừ Kagami, cậu đã dự đoán được sự nhầm lẫn tạo ra bởi quái vật xâm chiếm giữa lòng thị trấn. Kagami đứng sừng sững như một cái cây lớn, tách dòng chảy đoàn người  và hét lên “Tự chủ đi!” như anh đang cố gắng kiểm soát dòng người này.

“H … Hii !! Đừng đến đây! ”

Trong khi mọi người đang cố thoát ra, các mạo hiểm gia thiết lập một đội hình để chống lại bọn Gabber Blogger bị tê liệt vì sợ hãi và hấp tấp vung kiếm vào con Berkerser đứng trước mặc họ.

Kagami, người cuối cùng cũng làm bình tĩnh được phần nào dòng người hỗn loạn, vội vã bỏ Alice xuống vai, và đặt cô trên mặt đất.

Tuy thế, những mạo hiểm gia, những người nhanh tay đã phản ứng làm xước mũi con Berkerser với thanh kiếm của họ, tại thời điểm đó, con Berkerser tru lên một tiếng trước khi dịch chuyển đến trước một trong những mạo hiểm giả.

“Thánh Hộ!”

Chân trước của con quái đạp về phía nhà thám hiểm, nhờ vào kịp thời phòng thủ, người mao hiểm giả ấy đã tránh đâm vào vào bức tường nhưng lại va chạm với một nhà mạo hiểm khác phát ra ánh sáng màu lam nhạt. Tiếng kêu kim loại vang lên trong không khí.

“Haaa…ku- có sao không?”

“Cô là..?”

“Không rảnh thì giờ để giới thiệu đâu. Chạy đi nhanh lên!”

Không phải nhà mạo hiểm giả nào đã chặn đòn rạch đó, mà là Krul, một thiếu nữ trùm trong chiếc áo choàng trắng  phủ lên mái tóc màu lam bạch ngân. Cô thống lên một tiếng hét với cái nhìn đau đớn tạo một phép [Thánh hộ], một lớp khiên ma thuật , bao bọc lấy cô vậy.

Đổi lại việc tiêu thụ rất nhiều sức mạnh phép thuật, [thánh hộ]  : là một phép thuật toàn năng có đủ sức để chặn được bất cứ thứ gì, kể cả đòn đánh thường. Lớp khiên bảo vệ này, tùy thuộc vào thời gian và lực tấn công, sẽ giảm dần sức chống chịu theo thời gian.

“K……..Kyaaaaa!”

Chắc chắn, lớp [Thánh hộ] đã bị phá vỡ khi đòn cào xé của con Berkerser vừa kết thúc, tên mạo hiểm giả và cả Krul đều bị thổi bay bởi đòn tấn công. Tuy nhiên, thế đứng của Krul vẫn chưa bị vỡ, và cô giữ chiếc Gậy của mình bằng cà 2 bàn tay khi cô chuẩn bị để kịp thời tấn công con Berkerser trước mặt cô.

“S…sao cô không chạy đi? Bỏ chạy như tôi và chạy cứu chính mình thì cô sẽ không sao hết!”

“T..Tôi sẽ không chạy đi! Dĩ nhiên là…. Nội nhiêu đây cũng đủ làm tôi sợ muốn  chạy đi rồi…. Nhưng mà!Bảo vệ người dân là bổn phận của tôi! Tôi sẽ không bỏ rơi bất cứ người dân nào cả!”

Lũ Berkerser không đợi cho Krul có thể hét lên hết mà bay vào tấn công cô, há miệng ra như thể nó muốn gặm nát cô với cái hàm chắc của nó. Đó là cái miệng dờm dãi nướt bọt, đó là cặp mắt sắt nét ấn chặt vào Krul, và từng cơn chấn động vang lên khi mỗi bước chân nó di chuyển.

“Thánh Hộ!”

Krul, đôi chân run rẩy khi cô phải đối mặt với sự tiếp cận của lũ quái thú Berkerser, một lần nữa tạo một lớp khiên trước mặt. Tuy nhiên, ngay lúc con Berkerser đứng trước mắt mình, cô khuỵu “uỵch” xuống nền đất. Tại thời khắc đó,

“Yoo, cô cầm cự tốt lắm! nhờ cô, tôi đã có thể tích đủ sức để hạ con này trong một…cú!”

Lũ Berkerser đột nhiên dừng lại trước mặt cô và chẳng kịp chạm đến lớp khiên, một người, chỉ có một người trong hàng ngũ Thường Dân, với một giọng vô tư lự, bất ngờ xuất hiện trước mặt với một cơn gió thoảng.

Người Thường Dân chặn chuyển động của con thú berkerser bằng cách nắm chặt nanh của nó bằng tay trái, và không biết anh ta có tích tụ được sức mạnh không, và đập thẳng vào mõm con quái.

“Anh… hôm nay không giận, phải không?” (“You…aren’t angry today, right?” chả biết dịch thế nào)

Mặc dù Krul, trong thoáng chốc, quá sững sờ bởi chuyện qué gì đang xảy ra , nhưng cô nhanh chóng nhận ra người đã cứu mình và nở một nụ cười, nước mắt rơi lã chã trong mắt cô khi cô lẩm bẩm với Kagami.

“…Mặc dù tôi có thể đến cứu cô sớm hơn , nhưng có mấy kẻ khó chịu khi chạy trốn. Cô đã giúp tôi thu hút nó ra đó. Xin lỗi về điều đó, lần này là điểm tuyệt đối đó.”

Kagami đưa tay ra khi anh nói câu đó.

Khi Krul thấy Kagami giữ bày tay mình trong khi anh chẳng dè dặt gì tuyên bố cô là một cái mồi nhử với một nụ cười, tự tin của anh ấy, và sự thực là anh ấy đã cứu cô với toàn bộ khả năng của mình, khiến cô cười lại và nắm lấy tay anh, nhận ra mình đã được sử dụng như một con chốt thí của anh ta.

 Phần 13

“Krul-san! Cô không sao chứ!?”.

Sau một lúc, Tina tuyệt vọng lo lắng chạy vội lại. Mặc cho chấn thương của Krul nhận phải, Tina bắt đầu dung ma thuật bao lấy Krul với [Ma Thuật Hồi Phục] khi cô đến gần, và cơ thể Krul được bao bọc trong một thứ ánh sáng màu xanh lục.

“Geez… Đừng có vội vàng vậy chứ. Tôi nghĩ tôi đã bị tổn thọ do Krul đã đối mặt với con quái vật đó đấy!”.

“Giờ tôi mới nghĩ đến, ngoại trừ công chúa –sama ra, mấy người đã làm gì vậy?”.

“Hở? Wawawawa…..hắ- hắ- hắn ta xuất hiện kìa!”

Mặc dù Tina trở nên cứng đờ cả người trong một khoảnh khắc trong khi che cơ thể Krul đằng sau cô, sau khi nhận ra người đàn ông trước mắt cô, người đã nói một cách ngầu lòi, và cứu Krul khỏi những con quái vật, là Kagami, cô chỉ thì thầm “cảm ơn anh vì đã cứu mạng cô ấy.” ngay khi Krul tình cờ ló ra từ trong thứ ánh sáng.

“Chúng tôi bị đè bẹp bởi làn sóng người dân khi bọn họ bắt đầu tháo chạy. Chỉ mỗi Kuu-chan không bị gì, vì cô ấy ngay lập tức đến để cứu họ.”

Ngay sau đó, Palna và “vật thể xơ xác mang” danh hiệu Anh Hùng xuất hiện, đi về phía họ tà tà trong khi Palna đang lẩm bẩm “Thật tình”.

Sau khi nghe cô ấy, Kagami có cái thiện cảm với cái “Yareyare” ấy, và nghĩ về một trường hợp tương tự vậy.

“Con quái vật bị đánh văng lên trời trước đó, mặc dù trông như là nó đã mất tích trên bầu trời, là có phải do ngươi không?”

Như thường lệ,  Rex hỏi thẳng Kgami với sự thù địch thẳng thắn của mình. Kagami gật đầu đáp lại khi nhìn trông như muốn nói cái gì đó.

“Dù có nhìn kiểu gì đi nữa, thì chắc chắn con quái đó không phải là dạng có thể đánh bại trong một đòn được. Nhà ngươiđã dùng những chiêu thức gì hả?”

“Hửm? tôi chỉ dung một phép Blow Charge đơn giản thôi, phép Blow Charge ấy. Nó là thứ mà ngay cả một Thường Dân cũng có thể xài mà. Cậu cũng có thể sử dụng nó mà phải không?” (T/n: Blow Charge: Lôi Kích à?)(Edit : nói thẳng ra gồng thật mạnh tung một cú đấm móc . hết ~~! Hao hao OnePunch Man :v)

“Ngươi chỉ đang nói láo trắng trợn với khuôn mặt trơ trẽn thôi. Nhà ngươi chẳng trang bịnào ra hồn, đúng chứ?Không có thể nào một tên thường dân nào đánh được nó bằng tay không cả.”

“Ừ…thậm chí nói vậy, thì ngoài Blow Charge ra, tôi còn có một kĩ năng tấn công khác nữa, và nếu tôi dùng nó, nó sẽ làm cho cơ thể tôi trở nên bất động một khoản thời gian. Vì thế, tôi không có lựa chọn nào ngoàiBlow Charge hết.”

Sau khi Kagami nói vậy, Rex hướng mắt về phía Krul, với một biểu hiện chết lặng. Sau đó Krul nói, “Một hào quang màu cam xuất hiện trên cánh tay phải của anh ta.”, và cô nói với anh về sự thật thực sự trong thời gian Kagami đã sử dụng Blow Charge.

Mặc sự thật rất đáng ngạc nhiên, nhưng Rex vẫn cảm thấy một cảm giác khó chịu không thể tả.

Cậu ta không thể tin chỉ với sức mạnh của một Thường Dân sẽ đủ để đánh bại được những con quái vật lúc trước trong một pha đánh lén thế được, ngay cả khi đó là lv999 đi nữa. Ngay cả khi cậu không có đủ thông tin cần thiết về kĩ năng của con quái để phân tích mức độ của nó, chắc chắc lũ quái vật lúc trước hẳn phải hơn cấp 150. Ngay cả khi gã ta sử dụng Blow Charge đi nữa, thì đối phương cũng đâu có yếu để mà bị đánh bại trong vòng một đấm thế được.

Cậu không thể hiểu nổi cái gã đang đứng trước mặt mình. Hắn ta đã trở nên mạnh như thế nào vậy?

Hắn ta đã phát hiện ra điều gì khi đạt đến chừng cấp độ đó? Hắn ta có kĩ năng gì?

Vì sao…. Vì gì mà hắn ta lại cố gắng trở nên mạnh mẽ hơn?

“Ta…có rất nhiều điều muốn hỏi ngươi.”

Rex nhìn anh với vẻ mặt phức tạp.

Đây là lần, Rex đã không tỏ ra thù địch. Kagami nhìn anh ta trong sự ngạc nhiên, và với một tiếng “Hou.”, anh biểu lộ một nụ cười ấn tượng.

Krul dường như đã chuẩn bị tinh thần bản thân. Phía sau cô, như moi khi, Tina tràn đầy sự lo lắng. Palna vẫn không nhìn vào họ, cảm giác như cái này chẳng thể khác được, và 3 nhà mạo hiểm giả khác đang chờ Kagami đáp lại.

“Dĩ nhiên rồi, nhưng trước tiên, chúng ta nên làm một cái gì đó về tình trạng này.”

Sau khi Kagami trả lời, anh đối mặc với Alice đang đi đi lại lại bên cạnh anh như đang muốn nói gì đó, và cho cô một nụ cười và bảo, “Thấy chưa?”

Bối rối bởi sự nhìn thấu đột ngột của Kagami, Alice ngay lập tức gật đầu, mỉm cười hạnh phúc mà không nói bất cứ thứ gì cả.

“Nó không có nghĩa là ngươi chỉ là đồng minh của loài Qủy .”

Palna cuối cùng cũng nhìn anh, cô ấy lẩm bẩm vậy khi nghe tuyên bố của anh.

“Mặc dù tôi không biết là đang có hiểu lầm gì, thậm chí nếu tôi không phải đồng minh của quỷ tộc, tôi cũng không phải kẻ thù của họ. Và cũng nói như thế, nếu tôi không phải đồng minh của loài người, tôi cũng không phải kẻ địch của họ. Tôi trung lập.”

“Ta không hiểu ý ngươi là sao cả.”

Palna thì thầm vậy khi cô lạnh lùng quay mặt sang hướng khác, như thể cô ấy đã đoán được anh sẽ nói những lời đó. Kagami nhìn thấy và vặn lại với câu“tôi sẽ làm cho cô hiểu”  trong thâm tâm mình. Sau đó, anh quay về phía Alice, người đã kéo mép áo của mình trước đó và hỏi, “có chuyện gì vậy?”.

“Khi Kagami-san đang chiến đấu với quái vật lúc trước, em có nghe thấy tiếng la hét theo hướng khác. Em nghe thấy âm thanh nghe giống như tiếng hú của quái vật. Em nghĩ lũ quái vật đang phát điên ở đằng đó…..”

“Chúng ta đi nhanh chứ? Mặc dù tôi không nghĩ thứ rơi xuống với một tiếng nổ sẽ là con Berkerser Beasts (Dã nhân thú) đâu, nhưng chúng ta nên đi kiểm tra. Tôi nghĩ các mạo hiểm gia có thể xử lí chúng bằng cách nào đó….Hửm?”.

Họ nghe thấy tiếng kêu từ xa, và cũng trùng với hướng Kagami quay lại, một người đàn ông trông có vẻ là người gác cổng trang bị rất nhiều thứ đang chạy vội trên một con đường của phố chính.

Người gác cổng chạy đến nhóm của Kagami nhanh nhất khi ông ta nhận ra họ. Ông ta đến trước mặc họ, vẻ nhợt nhạt, thở hổn hển “ hà hàà..”, và ngồi bệt xuống, vai ông ta cứ rung lên rung xuống.

“Các người vẫn còn làm gì ở đây vậy? …nhàm ơn…nhanh lên! Đây là kết thúc của thành phố này rồi!”

Ông ta khóc tuyệt vọng trong khi thở gấp gáp.

Đương nhiên, Kagami không phải duy nhất chịu trận bởi những lời này. Cả Rex và Krul cũng bị lung lạc.

“Oi, oi, ngay cả khi ông nói quái vật đáp từ trên trời xuống, làm như chúng không thể bị đánh bại vậy chứ, phải không? Chí ít thì cũng có rất nhiều mạo hiểm giả ở thành phố mà.”

“Lũ quái vật xâm lược đang giao chiến với các mạo hiểm giả khác! Mặc dù bình thường thì tất cả quái vật lúc này đã bị tiêu diệt hết rồi….. nhưng mà không phải vậy!”

Vẻ mặt Kagami cứng đờ bởi sự phát triển hoàn toàn đột ngột ngoài tầm mong đợi của anh. Cảm nhận sự khó chịu trong sự thay đổi thái độ của Kagami, nét mặt của Alice cũng trở nên u ám.

Đôi vai lớn rung lên rung xuống bấy giờ đang run rẩy như thế nhớ ra một thứ gì đó cay đắng, và người gác cổng nói, trừng đôi mắt đỏ ngầu của ông ta, thúc gục họ,

“Một lượng lớn quái vật sinh sống ở Đảo Atros…. đang hướng tới Salumeria…từ lâu đài Ma Vương! Số lượng …. là khoảng 1 vạn….!”

Trừ Kagami, tất cả mọi người đều mở to mắt hết ra, như thể họ không thể tin lời nói của người gác cổng.

Để bù đắp những quái vật cấp cao trong đảo Atros, không có nhiều [Spawn Blocks]. Dù cho rất nhiều quái vật trên đảo Atros bị quét tan, vẫn còn đó một cái chuẩn, một giới hạn cho các mạo hiểm gia để có thể chiến đầu mà sống sót quay về.

Không có lí gì để không cảm thấy thất vọng khi phải đối đầu với đạo quân 10.000 con đang đổ xô về phía Salumeria.

Ngay cả với hàng ngàn mạo hiểm giả ở đây, họ dường chẳng có một cơ hội chiến thắng khi phải đối mặt với một lực lượng quái vật lớn đến thế.

“Một lời thông báo cho hồi kết của Salumeria.”

Trong khi đó, như thể rắc rối với việc chẳng quan tâm, Kagami thì thầm.

Phần 14

 

 

 

“Anh chắc chắn về thông tin này chứ!?”

 

Rex hoảng loạn vừa hỏi vừa tóm lấy vai của người gác cổng.
“Aah … Không một chút nghi ngờ luôn, tôi tận mất chứng kiến ! Tôi là người canh gác trên bức tường bên ngoài ở phía Tây. Ngay khoảnh khắc mà tôi nghĩ đó đơn thuần lại là những gã thuộc Quân đội Quỷ Vương mà thôi, thì hóa ra mọi chuyện thành ra hoàn toàn khác… Những con quái vật rơi xuống từ bầu trời chỉ là một đòn nghi binh. Chúng tôi đã bị tấn công trực diện!”

 

Người gác cổng phân bua trong tuyệt vọng vô ý nhìn Rex với ánh mắt khó chịu, như thể anh ta đang bị buộc tội nói dối vậy, và Rex thả tay mình ra khỏi vai của người gác cổng.

 

Mồ hôi túa ra trên trán của Rex khi anh ấy cân nhắc về các lựa chọn, còn Krul và Tina đang nhìn anh ấy chằm chằm, chờ đợi một câu trả lời.

 

“Và? Ta nên làm gì đây, Rex?”

 

Palna hỏi Rex một cách đầy ấn tượng, không cho anh ấy thêm thời gian suy nghĩ, cứ như thể anh ấy phải biết điều cần làm trong lúc đang bị tình hình làm cho choáng ngợp thế này.

 

“Can đảm và liều lĩnh rất khác nhau … Chúng ta nên rút khỏi đây. Mặc dù Salumeria đang bị Quân đội Quỷ Vương tấn công… Mọi chuyện sẽ ổn thôi nếu chúng ta phản công lại sau khi đã tái tổ chức và chiêu mộ thêm nhân lực. Chúng ta không nên bỏ mạng một cách vô ích ở nơi này.”

 

“Nghe hợp lý đó … Chúng ta sẽ sơ tán những ai vẫn còn trong thành phố đi xa nhất có thể cho đến khi lực lượng Quái vật đến.”

 

Dù Krul và Tina có tin rằng đây là chiến lược tốt nhất hay không, họ cũng đều mang một vẻ mặt nghiêm túc và gật đầu tán thành.

 

Chứng kiến điều đang diễn ra, người gác cổng bối rối không biết nói gì và cảm ơn họ “Xin lỗi về chuyện này … cậu đã cứu tôi.”

 

“Kagami-san, xin hãy cho chúng tôi mượn cả sức mạnh của cậu nữa. Hãy hợp tác với chúng tôi và giúp đỡ giải cứu cư dân thành phố này.”

 

Trong suốt cuộc trao đổi này, Kagami đã giương mắt nhìn họ một cách lười biếng, cho đến khi Krul đột nhiên nắm lấy tay cậu ta và cầu xin trợ giúp.

 

Kagami đồng ý với một câu “Yeah”, vừa nắm chặt tay của Krul và sau đó ngay lập tức buông ra. Rồi cậu ta nói, “Nhưng, tôi cần phải làm một việc trước đó đã”, và hướng về phía mà người gác cổng đi đến.
“Cậu tính đi đâu đấy?”
Rex ngăn Kagami – người đang vô tư định ghé qua nơi nào đó, và hỏi cậu ta.
“Lúc trước tôi đã đi và gọi Takako-chan. Takako-chan rất có tiềm năng chiến tranh đó.”
“Takako?”
“Có phải là ông sư cơ bắp ấy không?”
“Hmm? Takako-chan là một phụ nữ mà, cậu biết không?”
Mặc dù chuyện này cũng không thể gây hoảng hốt như việc một đạo quân 10,000 Quái vật hiện đang lao nhanh về phía họ, nhưng nhóm anh hùng đã quen với hình dáng của Takako mà méo cả mặt đi, họ không thể che giấu nổi sự bất ngờ.
Rex nhớ lại vẻ bề ngoài của cô ấy và tự hỏi làm thế nào mà một người thiếu nữ tính trầm trọng như vậy lại có thể là một cô gái chứ. Đặt cảm xúc của mình qua 1 bên, cậu ấy nghĩ rằng có lẽ phần nào trên cơ thể của cô ấy cũng đã hoàn toàn biến đổi thành cơ bắp cả rồi.
“Vì tôi cần phải gặp cô ấy, nên tôi sẽ bắt đầu sơ tán cư dân thành phố trước mọi người. Tôi sẽ giao lại Alice cho các cậu.”
“Này … cậu, cậu có nhận ra mình đang nói gì không? Tôi tin rằng chúng ta nên tiêu diệt lũ Quỷ, cậu biết chứ? Cậu đã quên cuộc tranh luận của chúng ta vào hôm đó rồi à?”
“Chẳng phải mấy người có điều muốn hỏi tôi à? Đảm bảo rằng giết Alice thì chẳng được lợi lộc gì cho tới khi chúng ta bàn bạc xong đâu.”
Chắc chắn giết Alice tại thời điểm này không có ích gì hết. Tuy nhiên, những kẻ tấn công thị trấn là lũ Quỷ và Alice cũng là một con Quỷ. Trường hợp bình thường thì giết một con Quỷ như cô ta sẽ là điều tất nhiên nếu nó xuất đầu lộ diện.
Mặc dù vậy, Rex lại trở nên bối rối và thể hiện một nét mặt khó chịu. Ngay cả khi Kagami không yêu cầu bảo vệ cô ta, thì bản thân cậu cũng sẽ không xuống tay với một người mà mình đã tuyên bố là bằng hữu.
“Vì điều tôi muốn hỏi chẳng quan trọng, vậy nếu tôi nói rằng mình muốn hạ sát đứa trẻ này ngay lập tức thì sao?”
Palna mỉm cười nói những lời lẽ hăm dọa để đáp lại nỗ lực rời đi khó giải thích được của
Kagami.
“Tôi xin cậu đừng giết mà hãy bảo vệ cô ấy, làm ơn.”
Palna bối rối bởi phản ứng bất ngờ của cậu ta. Cậu ta không hề cư xử kiêu ngạo và ra lệnh cho họ, cũng không hề thuyết giáo họ bằng những từ ngữ khó nghe. Thay vào đó, cậu ta chỉ đơn thuần yêu cầu họ giúp đỡ với một nụ cười phiền muộn.
Trong lúc họ vẫn đang á khẩu bởi những lời lẽ đầy bất ngờ của cậu, Kagami chạy vụt đi mà không chờ lời đáp lại, và cứ thế cậu ta biến mất.
Mặc dù tạm thời bị đơ ra bởi hành động điên rồ của cậu ta, nhưng Palna mau chóng điềm tĩnh lại, và thở dài lẩm bẩm “Aah, trời ạ!”
“Đúng là gã vô trách nhiệm. Hắn đã bỏ rơi cậu rồi.”
Mặc dù cô ấy nói thầm điều này với Alice như thể đang thương hại cô, Alice chỉ chăm chăm nhìn vào bóng hình nhạt dần của Kagami với đôi mắt chân thành.
“Tôi không nghĩ như vậy đâu. Vì Kagami-san nghĩ rằng điều này là tốt nhất, tôi sẽ tin tưởng vào quyết định của anh ấy.”
“Dù là một con Quỷ, cô đang nói cái quái gì thế? Cô sẽ làm gì nếu tôi giết cô hả?”
“Mặc dù đó cũng là một khả năng … Tôi nghĩ Kagami-san tin rằng mấy người không như vậy. Vì thế, anh ấy yêu cầu sự trợ giúp thực sự, mà không đặt ra những điều kiện quá kỳ dị. Vì thế, tôi rất cảm kích vì mọi người đã có lòng tin vào Kagami-san.”
Đôi tay của Alice run rẩy khi nói vậy. Palna có thể thấy rõ như ban ngày rằng Alice đang nói dối và cô tiếp tục tiến thẳng tới trung tâm thành phố.
“C-Cô sợ à?”
Tina hỏi, trong lòng thầm lo sợ người đồng hành nhỏ của mình vừa lừa gạt mọi người.
“Mặc dù khá đáng sợ…nhưng tôi luôn tin vào anh ấy. Chỉ có kẻ vô dụng mới không tin tưởng vào anh ấy, và bởi vì, tôi vẫn luôn ôm ấp hi vọng của riêng mình.”
Sắc mặt Alice vẫn không hề thay đổi khi thốt ra những lời đó, cô nhìn chằm chằm vào bóng Kagami, hiện giờ đang dần khuất bóng. Cơ thể cô bất giác run rẩy và nước mắt đang trực trào ra.
Họ không hiểu nổi tại sao Kagami lại rời đi với một thái độ kì quặc như vậy, nên mặc dù cố gắng tin tưởng vào lời nói của cậu, những người bị bỏ lại đằng sau không thể làm gì khác ngoài việc lo lắng.
Mục tiêu của Alice là Con Người và Ác Quỷ bắt tay giảng hòa và cùng chung sống trong hòa bình với nhau. Nhưng, 10000 Quái Vật đang chạy không ngừng nghỉ về phía trước kia như đang cố gắng giết chết đi hi vọng mong manh ấy. Mâu thuẫn này sẽ vô tình trở thành tia lửa châm ngòi cho mối thù giữa hai phe. Ví dụ như, kể cả khi cô bé có thể dừng cuộc chiến này bằng cách tới chỗ cha cô, người dân của Salumeria vẫn sẽ căm ghét Ác Quỷ vì đã tấn công nhà của họ mà thôi.
Và kể cả nếu Kagami có chiến đấu như một phần của bên Trung lập như cậu đã từng nói, cô vẫn không hề thấy được dấu chấm hết của sự mậu thuẫn này.
“Ổn rồi mà. Cứ thoải mái đi nào.”
Ngay lúc đó, Alice, mắt đang ầng ậc nước, cô bé được Krul nhẹ nhàng ôm vào lòng.
“Lời hứa sẽ không thể bị phá vỡ. Ta cũng nghĩ sẽ cố gắng tin tưởng vào Kagami-san. Ngươi vô tội, phải không?”
Khi thấy Krul đang cố gắng an ủi mình thì bản thân Alice lại đang bị những cảm giác bứt rứt bao bọc lấy, cô nhất thời không nói nên lời và chợt nhận ra mình đã đoán sai hành động của Team Hero. Nhưng chí ít, tay cô bé cũng không còn run nữa, cô cảm thấy tò mò tại sao Krul lại làm như vậy với mình.
“…Đi thôi.”
Rex lẩm bẩm một cách lo lắng khi vừa chứng kiến cảnh tượng kì quái, và Palna vội đuổi theo sau y.
“Trước đó…hãy cho ta biết một điều. Kagami-san là người thế nào khi hắn ở cạnh ngươi?”
“À thì…anh ấy đối xử với tôi không phân biệt chút nào…không…um…Kagami là một người nhã nhặn.”
Bằng vẻ mặt hài lòng, Tina đáp lại, “Hiểu rồi”, và đi theo Rex cùng Palna, không quên gọi to “Đi nhanh nào” như thể cô ả hiểu những gì mà Alice đang cố nói.
Ngay khi cả ba bất kịp Rex và Palna, họ bắt đầu chạy xung quanh tìm kiếm những người bị bỏ rơi trong lúc cố chạy trốn khỏi thành phố.
Mặc dù có rất nhiều Quái Vật mà các Nhà Thám Hiểm đã không thể đánh bại khi họ bị tấn công dọc đường, song, chúng không thể hùng mạnh bằng con mãnh thú điên khùng mà Kagami đã xuống tay. Bằng sức mạnh của cả bốn người cộng lại, con Quái vật đã bị cuốn bay.
Phía trước là Pandamonium, giống như cảnh tượng thấy trước khi rơi xuống Địa Ngục, và những người trước đây từ bỏ việc trốn thoát đã chọn cách chạy trốn tới rìa phía đông để ẩn náu. Team Hero di chuyển đến trung tâm của tòa nhà phía đông, họ gào lên thật to để kiểm tra xem liệu còn ai đó chưa thoát ra hay không.
“Tôi tự hỏi nếu lũ Quái Vật đã bị những nhà thám hiểm khác đánh bại rồi chăng? Không còn tên nào ở đây nữa cả.”
“B-Bởi vì bọn Quái Vật gồm 10,000 con đang tiến thẳng tới đây, chúng ta cần phải báo cho những người chưa biết chuyện  đang ẩn náu ở đây.”

 

Palna tiếp tục bước đi trong khi thận trọng quan sát khu vực xung quanh, và Tina tiếp tục nói to : “Một đội quân Quái vật đang tiến thẳng tới đây! Tất cả mọi người hãy chạy đi!” Rex, Krul và Alice đứng ở đằng sau cũng đang cẩn thận tìm kiếm những người còn sót lại.
 
Dọc đường, Rex nhận ra rằng không có chút ma pháp nào toát ra từ chiếc sừng của Alice. Khi Rex hỏi về việc đó, Krul chọc lên đỉnh đầu trông giống như một cái sừng được quấn quanh bằng vải và ruy băng của Alice.
“Là nhờ miếng vải này đó. Kagami-san đã đưa nó cho tôi…Là một vật phẩm được tạo ra từ Spawn Blocker, vì thế nó có khả năng khống chế hoàn toàn năng lượng của Ác Ma phát ra môi trường.
“Eeh! Nếu nó được làm ra cho tất cả Ác Ma sử dụng, thì không phải cuộc xâm chiếm sẽ dừng lại sao?”
Tina đứng sau Alice la lên vì cô ả vừa nghe một lời giải thích khá bất ngờ từ cô bé.
Ngạc nhiên không kém, Rex và Krul bắt đầu nhìn chằm chằm vào tấm vải trắng trùm trên sừng của Alice như thể họ đang nhìn cái gì khó tin lắm.
“Nhưng rất khó để tạo ra, và nó phải được chế tác từ Spawn Blockers còn không thì nó sẽ không bao giờ có hiệu quả. Kagami-san từng nói rằng nó rất hiếm.”
Alice thành thật trả lời, cảm thấy có chút tội lỗi dâng lên trong lòng vì cô bé chỉ có thể nói những gì mà cô biết mặc dù đồng đội của cô có vẻ hứng thứ về cái khăn. Từ sâu thẳm trong tim, Palna tự nhủ, “Bình thường thôi mà…” đầy băn khoăn.
“…Tch! Cẩn thận đó!”
Mắt Alice mở trừng trừng ngay khi vừa nghe thấy giọng nói, và Palna ngay tắp lự nhảy sang phía bên trái, đoán rằng có lẽ mình đã ở trong tầm ngắm của Alice. Ngay sau đó, một khối cầu sáng nhạt bắn ra và va chạm, nhấn chìm nơi Palna vừa đứng trong biển lửa.
“Tránh xa khỏi Alice-sama!”
Khoảnh khắc họ nghe thấy điều đó, Team Hero nắm chặt vũ khí trong tay sẵn sàng cho cuộc chiến. Khi họ  đưa mắt tìm kiếm mối đe dọa, họ thấy một người đàn ông cường tráng trong bộ dougi màu hồng và một người khác có mái tóc màu bạc mặc áo choàng và đội mũ.
“Takako-san! Menou!”
Trước khi mọi người kịp phản ứng, Alice chạy tới chỗ hai người kia. Takako và Menou ôm Alice vừa được giải thoát một cách quá dễ dàng một cách hoang mang “Ế?”
“Alice-sama, tôi mừng vì ngài không bị thương…Tch! Mặc dù ngài đã được giải thoát…nhưng thế này là sao?”
“À…Giải thích dài dòng lắm …”
Takako bằng cách nào đó đoán được chuyện đang diễn ra mà không cần Alice giải thích, đưa mắt nhìn Team Hero đang vung vũ khí và nhẹ thở dài “Nhóm mà chúng ta thành lập nên thực sự quá khác thường rồi.”
Rex, Tina và Krul nuốt nước bọt khi con người cường tráng mặc bộ đồ màu hồng trước mặt họ thở dài một tiếng và đặt tay phải lên má. “Đây…mà…là…phụ…nữ á?”
“Ta tự hỏi liệu có thực sự ổn không nếu như ma pháp của hắn không được giấu đi? Mặc dù sừng của hắn nhìn giống như đã dùng ma thuật ẩn đi vậy.”
Palna, người không quan tâm Tanako là đàn ông hay phụ nữ, đột ngột cất tiếng hỏi trong khi ném cái nhìn đầy thù ghét về phía Menou.
“Trong tình hình hỗn loạn như thế này, không có nhiều người thực sự để ý tới ai đang tỏa ra ma pháp hay không đâu. Và cũng không có Spawn Blockers ở xung quanh đây luôn. Hơn thế nữa, tại sao con khốn này lại tỏ vẻ thân thiết với Alice-sama thế?”
Menou lớn tiếng quát và tỏa ra sát khí, hắn bước lên phía trước, cố gắng bảo vệ Alice. Hắn đã trở nên cảnh giác hơn nhờ vào vụ việc hôm qua.
“Chúng tôi đã được Kagami-san nhờ. Cậu ấy nói rằng Takako-san sẽ cho chúng tôi mượn sức mạnh và có thể giải quyết được tình huống này…Anh đã gặp Kagami-san chưa? Cậu ấy bảo đang kiếm Takako-san.”
Cố gắng không chọc tức Menou, Krul thu lại trạng thái chiến đấu và trả lời.
Takako và Menou nhìn nhau, khẽ lắc đầu tỏ ý phủ nhận, ánh mắt họ tỏ rõ sự phức tạp.
“Chúng tôi từ quán trọ tiến thẳng tới đây…Làm sao chúng tôi có thể gặp cậu ấy trong thành phố đông đúc này chứ? Dù sao thì, chúng tôi cũng chưa gặp được cậu ấy.”
Krul lẩm bẩm, “Hiểu rồi…” nhưng câu trả lời không phản ánh cảm xúc thận của cô. Cô rất lo cho Kagami, cậu ấy đang lang thang một mình trên con đường công lý.(Edit : thanh niên đang đi lạc ấy mà) Takako và Menou, 2 người không hề hiểu rõ câu chuyện, khẽ nghiêng đầu tự hỏi tại sao Krul lại lo lắng như thế.
“Ai đó! Ai đó làm ơn đến đây với!”
Cùng lúc đó, họ nghe thấy tiếng gào khóc từ một con phố ở phía đông của thị trấn. Tất thảy nhìn về phía người gác cổng đang hối hả chạy từ đó ra.
“Ai đó…Ai cũng được…phía Đông, ai đó làm ơn đến Đông Môn ngay đi!”
Người gác cổng dừng lại ở phía trước mặt Rex, và nói bằng chất giọng khàn đặc trong khi bả vai của anh ta không ngừng run rẩy.
Người gác cổng này hoàn toàn khác với người lúc trước đang chạy trốn khỏi bọn Quái Vật ở phía Đông và trước câu nói của anh ta, Rex và Tina cảm thấy hoang mang thực sự.
Trong khi đó, Krul chữa trị cho vết thương của anh ta bằng Ma Thuật Chữa Trị, và nhanh chóng bắt chuyện để cố gắng trấn tĩnh anh chàng lại. Rồi sau đó,
“Có một tên ngốc đang một mình chống lại đội quân gồm 10,000 con Quái Vật! Tôi đã cố gắng ngăn cậu ta! Nhưng dù có thế nào, cậu ta vẫn không chịu nghe! Trông cậu ta giống như một Dân làng yếu ớt…Cậu ấy đang đánh nhau với lũ Quái Vật một mình đấy! Ai đó…Ai cũng được! Đừng bỏ cậu ấy một mình! Kể cả bỏ chạy cùng cậu ấy cũng được…Giúp cậu ấy với!”
Anh ta gào lên, và mặc dù đã chứng kiến tận mắt, người gác cổng tỏ ra hoang mang tột độ và không thể bình tĩnh được. Anh ta không thể tin nổi một Dân làng lại có thể chiến thắng cuộc chiến rủi ro này.
Ngay lập tức, Alice chạy nhanh hết mức có thể về phía Đông Môn. Cô bé bắt đầu bật khóc trong lo sợ, hối hận trước sự thật rằng chính cô đã để Kagami đi, và cố nghĩ xem chuyện gì có thể xảy ra với cậu ấy.(Edit : Một mình tao chấp….hết.)

Phần 15

 

Cô đã nghi ngờ lí do anh giao cô cho tổ đội của người anh hùng và rời đi để tìm kiếm Takako. Thoạt đầu, cô đã nghĩ mình chỉ là một cái gánh nặng trong việc đi tìm kiếm. Với sự cấp bách của tình hình, cố tìm và di chuyển một cách nhanh chóng, hiệu quả là một điều tự nhiên, vậy lẽ cô đã nghĩ đó là lí do mà anh giao phó cô cho tổ đội kia.

Cô cũng đã tưởng anh đã từ bỏ cái nhiệm vụ của bọn họ, một chuyện không thể khác được trong tình huống bấy giờ. Anh ấy chỉ có thể làm hết sức anh ấy có thể mà thôi. Cô đã nhỏ nhen, ích kỉ khi cho rằng Kagami đã nghĩ như thế.

Nhưng, cô đã lầm.

Kagami đã không từ bỏ. Nếu con người bị tước đoạt mái ấm, thì nó sẽ trở thành một vết thương khó có thể hàn gắn. Tuy thế, nếu cuộc tấn công đã được đẩy lùi, thì ở đây vẫn còn có chỗ cho sự hòa bình. Họ sẽ không trở nên tràn ngập trong sự hận thù  khi mất hết tất cả mọi thứ. Trong khi con người vẫn nhớ về việc bị tấn công, họ sẽ tự thân giải quyết mối hận đó bằng cái thứ vinh quang gọi là chiến thắng. Dù gì đi nữa, nếu họ lựa chọn theo đuổi trả thù, họ sẽ chẳng còn cái gì đó để mà đánh mất.

Kagami vẫn chưa từ bỏ giấc mơ hòa bình giữa loài Quỷ và loài Người. Giao cô lại cho bên Anh Hùng là một lựa chọn đúng đắn.  Kagami đã lịch sự nhờ vả bên anh hùng miễn cưỡng kia là để anh có thế dốc hết sức của mình.

“Kagami-san thật tốt…. anh ấy, thực sự…..”

Kagami đã tiếp sức cho ước mơ của của cô với toàn bộ sức mạnh của mình. Tuy nhiên, cô vẫn cảm thấy lo lắng và muốn nửa chừng buông xuôi. Cô đã trở nên bối rối và nửa cảm thấy ân hận và có lỗi. Alice chạy thục mạng về phía cổng thành phía Tây như thể bị thúc ép bởi một cảm giác khó diễn tả.

“ Chạy đến đó với những đôi chân nhỏ bé ấy sẽ lâu lắm đó.”

Takako bắt kịp Alice, và nhấc bổng cô bé lên,  mang theo mình một độ chớp nhoáng.  Cô ấy không hề bước hụt bước nào trong khi bế Alice lên.

“Takako-san… là Kagami-san!”

“Tôi biết rồi mà. Nhanh nào… ngay cả khi anh ta có một kĩ năng tự chữa thương , và có cấp 999 đi nữa,  xử lí một cuộc tấn công với 10.000 quân thì cũng rất khó khăn.”

Một Takako mạnh mẽ tiếp tục thu hẹp khoảng cách phía trước như một con bò đực trong khi cô ấy nói. Sau đó, cô cảm thấy một sự hiện diện sát ngay đằng sau họ.  Takako quay đầu nhìn lại. Đó là đội của Anh Hùng. Họ đã bắt kịp với tốc độ In tẹt nét 500mb/s của cô.

“Ara? Họ thực sự chạy kịp theo kìa….. Mặc dù mình đang chạy hết sức.”

Khi cô nói điều này,  Takako giảm tôc độ của mình một chút, và gặp mặt Rex, người đang cố theo kịp cô ấy.

“Hà…Hà…! Người đằng kia…. là…. một hiền nhân, Krul, và phép tăng tốc của cô ấy đang tạm thời buff cho bọn tôi. Với tốc độ của chúng ta đang chạy thì, niệm phép đó làm cho cố ấy khó thở. Cô đúng là bất bình thường mà.”

Như Rex nói, anh ta nhìn về phía Krul, Tina và Palna. Mọi người đều đã đến giới hạn sức chịu đựng của họ, và dần dần giảm tốc với một cái nhăn mặt. Nó xuất hiện chỉ ra Rex còn một chút giới hạn nhỏ nữa để anh ta có thể chạy. Takako cũng giảm tốc độ của mình để chạy bên cạnh họ, với niềm tin rằng chuyện sẽ tốt hơn cho mọi người trong thỏa thuận nếu họ sẽ cứu Kagami.

“Mấy cô cậu đang đến giúp cậu ta à?”

“Biết khác sao được, bọn tôi vẫn còn nhiều chuyện để hỏi hắn ta. Bên cạnh đó…. Mặc dù bọn tôi cũng hỏi hắn ta nhiều lần,  tôi vẫn còn cảm thấy khó chịu vì bị bỏ lại.”

Sau khi Rex trả lời câu hỏi của Takako, anh ta quay mặt đi vì xấu hổ.

Chứng kiến cuộc trao đổi với một tiếng “ hee”, Alice, người ngay từ đầu đã nhận ra anh ta chỉ bảo vệ vị trí của mình như một người hùng bằng cách thù địch với loài Quỷ, cô ngưỡng mộ điểm này, và nhận ra con người không phải hoàn toàn xấu.

“Ể? Menou đâu rồi?”

Alice, vẫn đang nằm tay của Takako, nhìn từ đằng sau và nói,

“Nếu là ông Quỷ đó, ông ta đi về cổng thành phia tây bằng cách nhảy theo đường chim bay từ mái nhà này sang mái nhà khác. Ông ta có khả năng nhảy tuyệt vời vì ông ta là một con quỷ.” (t/n: thế chỉ cần là quỷ thì sẽ nhảy Parkour giỏi sao?)

Nghe Rex nói, Takako búng ngón tay mình cái “ pặc” , và nói, “ ông ta có xoắn ống tay lên hả?” ( khúc này méo hiểu.)

“Thay vì đó…ý nghĩa hành động của tên Thường Dân đó là gì? Cô biết hắn lâu rồi, phải không? Tại sao hắn ta lại điên tới nỗi tự mình đi đối mặt với đạo quân 10.000 con quái vật ?”

“Tôi không biết, vì cậu ta không nói tôi biết, như một lời nhắc cho bản thân, cậu ta chắc chắn sẽ không muốn bất cứ ai phải hi sinh…. Nói cách khác, thậm chí cho dù cậu ta hiểu điều đó là vô lí. Dù vậy,  cậu ta vẫn đơn độc đối mặt với chúng một mình, để ngăn sự thù hận được tạo ra, để ngăn những ngôi làng của Quỷ bị tấn công bời con người. Cậu ta là một tên nhóc chiến đấu cho cả 2 phe, cả người và quỷ.”

Alice đã hơi buồn vì những lời của Takako. Nếu cô nghĩ về nó, thì ngay từ đầu cô đã tự dối lòng rồi, bằng cách gọi mình là một gánh nặng, cô đã từ chối tham gia. Chỉ  là nhớ rằng, cô không muốn bị quở trách vì những suy nghĩ trước đây của mình.

Ngược thay, Rex lại chế nhạo. Sau khi tỏ ra một cái nhìn như muốn nói điều gì đó ngu ngốc, cậu ta cứng đơ, như thể cậu ta không muốn nghe điều đó.

“Tôi hiểu hắn ta là một gã đấu tranh cho sự cùng chung sống của cà 2 giống loài người và quỷ, hoặc ít nhất là ngăn chặn bất kể sự tổn hại nào sự 2 loài. Nhưng đó éo phải điều tôi muốn hỏi hắn ta!!! Mặc dù tôi cũng có lí do riêng của bản thân, nhưng  tại sao hắn có thể chiến đấu mà không sợ chết được chứ!? Dũng cảm và liều mạng là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau…..tôi không thể nghĩ rằng hắn đủ ngu mà không hiểu điều này!”

Takako nhìn hướng trước họ trong khi Rex nói, và trở nhiên nghiêm túc như là nét mặt cô sa sầm lại.

“Đối với tên nhóc đó, từ lúc đầu, cậu ta không phải là dạng mà những từ ngữ như can đảm hay liều lĩnh có thể xác định được. Cậu ta chỉ nghĩ đơn giản, những gì làm được và những gì không làm được,…., bỏ hay không từ bỏ,… chỉ thế thôi.”

Thấy nét mặt cô thay đổi, và giọng điệu cũng đã trở nên trầm xuống khi Takako trả lời câu hỏi của mình, Rex căng thẳng nổi cơn ớn lạnh trên trán trong khi họ chạy.

“Ngay bây giờ, ít nhất, Kagami tin rằng cậu ta vẫn có thể chiến đấu chống lại chúng. Dĩ nhiên cơ hội thành công là rất thấp….nhưng tên nhóc đó vẫn sẽ làm, cho dù cơ hội đó chỉ có 1%., thì cậu ta cũng sẽ không bỏ cuộc đâu.”

“Không thể… hắn ta đang vứt mạng mình cho cá ăn đấy. Ngay cả khi có cơ hội là 1%, thì 99% còn lại là hắn chết chắc rồi. Liều mạng thì không hề gì, nhưng dù gì thì có sự lựa chọn vẫn tốt hơn.”

“Không phải tôi đã bảo cậu rồi à? Tôi đã nói là cậu ta không phải là dạng mà những từ ngữ như can đảm và liều lĩnh có thể xác định được, nếu cậu ta có cơ hội, cậu ta sẽ lựa chọn, và sau đó một mực bám theo cái lựa chọn đó, dù cho đó có là bỏ cuộc hay kiên trì đi nữa.”

Nửa đồng ý nửa không đồng ý với câu trả lời của Takako, Rex người đang chạy kề bên Takako, bị lung lạc. Takako thì thầm “Khác làm sao được”, và vì hình tượng về Kagami của Rex thay đổi, cô đột nhiên nói về những thứ có thể xảy ra.

“Kagami-chan… cái tên đó, thiếu một thứ quan trọng mà mọi thảy tất cả các sinh vật sống đều có.”

“Thứ quan trọng?”

Không chỉ Rex, Krul, Palna, và Tina, những người chạy hơi xa phía sau họ, và kể cả Alice cũng thắc mắc. Và với Alice, đây là câu hỏi mà cô cố gắng hỏi từ trước, nhưng đã không nhận được sự trả lời nào.

Takako sau đó từ từ trả lời, như thể thương hại anh ta.

“Nỗi sợ hãi cái chết. Kagami không có nó.”

Trước những lời này, tất cả mọi người đều mang một cái nhìn không thể tả.

 Phần 16

“Ý cô là sao?”

“Như tôi vừa mới nói.”

Rex không thể hiểu những gì cô ấy nói. Những người quyết tâm khuất phục Ma vương đều chuẩn bị sẽ chết, họ có can đảm để làm vậy vì đó là một quyết tâm cần thiết.  Không biết khi nào mình chết, và nguy cơ cái chết liên quan đến Ma vương rất cao, nhưng tổ đội anh hùng không sợ chết.

Ngay cả khi họ được bảo rằng Kagami thiếu cái thứ này, họ cũng không thể hiểu ngay lập tức.

“Nỗi sợ cái chết ư, ngay cả khi tên thường dân đó không có nó, chúng ta đã có quyết tâm chuẩn bị cho cái chết từ rất lâu trướcđây….nó là cái gì đặc biệt lắm sao?”

Takako thở dài trước những lời thốt ra từ Rex, và cô chỉ nói với mình anh ta, “ khi nào thấy, cậu sẽ hiểu thôi.”, sau đó họ lặng lẽ chạy qua phía cổng thành phía tây.

Sau một thời gian, Alice có thể thấy các bức tường và một người đàn ông trong một chiếc áo surcoat.

“Menou!!”

Alice kêu lên và và gọi người đàn ông Menou, mặc dù đã đến trước họ, nhưng ông ta vẫn đứng đó, không hề nhúc nhích.

Khi họ đến, cổng thành phía tây trước đó đóng lại đã được mở ra.

Trước cánh cửa mở, Menou và một số người gác cổng đứng bất động, không nói gì cả. Tất cả họ đều nhìn chằm chằm vào một cái gì đó bên ngoài cổng, sững sờ.

“Menou-chan, là Kagami-chan sao?”

Mặc dù Takako hét lên với Menou, nhưng ông ta không hồi đáp gì cả.

Ông ta nhìn chằm chằm vào một điểm giống như đôi mắt của ông bị gắn chặt bởi một cái thừ gì đó, và mặc dù không thốt nên lời, ông ta chỉ vào một khu vực ngoài cổng, như muốn nói gì đấy. Khi mọi người nhìn vào vị trí ông ta chỉ tay vào, những người bên cạnh Takako từ vẻ mặt ngạc nhiên giống như người gác cổng chuyển thành không thốt nên nổi lấy một từ.

Bên ngoài cổng thành phía tây, một vùng đất khô cằn rộng lớn trải ra trước mặc họ. Một vài dăm bụi hoa nảy nở ở đằng đây và đằng đó, như hầu hết đã chết và héo đi do khô cạn. Chết chóc, cây đổ và đá trọi bao quanh, và đất được chiếu sáng bởi thứ ánh sáng mặt trời có màu đỏ như vùng đất hoang cằn cỗi của Atros.

Cũng như người gác cổng đã nói, một đạo quân gần 10.000 con quái vật đã đến Salumeria. Tuy nhiên, đầu quân của chúng đã bị dừng lại và bị phân tán ra.

“K….Kagami-san?”

Alice không thể tin những gì trước mắt mình….thay vì đạo quân quái vật mà cô lẽ ra phải nhìn thấy, nếu coi đạo quân này như một thứ chẳng đặc biệt gì thì, Kagami, người có sự hiện thân của một con quỷ dữ, tỏa ra một cảm giác nặng nề không chịu nổi. ( P/s: đồ sát multikill auto enable: ON!)

Đó là hiện thân của của một kẻ tỏa ra thái độ thù địch với tất cả những quái vật có thể gây tổn hại tới Salumeria. Thời điểm sự hiện diện này xuất hiện, bản năng của tất cả những con quái vật ở đó đều kết luận rằng “ Tên đó cực kì nguy hiểm, và hắn là kẻ, chúng ta phải tiêu diệt tại đây.”.

Một con quái vật khổng lồ, da xanh, một mắt có hình dáng tương tự như một con người, khoe mẽ nhiều lần chiều cao của nó, dợm bước tới Kagami. Con quái vật này là một con Cyclops lv 168 đủ mạnh để nâng vài tảng đá. Kagami nắm chắc lấy con Cyclops bằng một bàn tay của mình, và quay nó như quay dế, thổi bay một lượng lớn đám quái vật xung quanh, như thể chúng là hoa giấy.

Ở đằng này có một người đang vờn quanh con Cyclops, được cho là người đánh cận chiến với quái vật bản địa giỏi nhất đến Atros, và người đó nói rằng đừng có dại mà thách mà không có kế hoạch,bằng một cánh tay của anh ấy.

Dù sự kiện này có điên rồ đến cỡ nào, thì những người đã thấy thực tế này cũng không biết kiếm từ sao để diễn đạt nó.

Đó là một cái gì đó mà bạn chỉ có thể hiểu được nếu bạn thấy tận mắt.

“Này!….. Nguy hiểm!”

Khoảnh khắc Rex hét lên, một số quái vật Reptiliants lv 126 bay ra khỏi đạo quân của chúng, và chúng phóng tia nhiệt trực tiếp từ trong miệng chúng tới thẳng Kagami.

Tuy nhiên, anh ấy né nó ngay trong thời khắc cuối cùng. Như là một bằng chứng cho việc nhây nhớt đợi để né đòn, một vết cắt xuất hiện trên má. Kagami mỉm cười, không hề bận tâm như anh ném con Cyclops trong tay thẳng vào lũ quái vật bay.

Ngay khi con Cyclops rời tay, Kagami bị tấn công đồng loạt bởi quái vật xung quanh…… nhưng anh biết mất ngay lắp tự.

Ngay sau đó, một hình bóng mờ mờ của Kagami xuất hiện ngay phía trước một con quái vật, như thể anh mới hiện ra sau thân ảnh. Khi anh đâm cả 2 bàn tay của mình, con quái vật bị đánh văng vào không trung, giống như những đóa hoa giấy từ cuộc diễu hành, và biến thành vàng.

Tuy nhiên, bọn Cyclops đã nhanh chóng phản ứng, ngay thời điểm số vàng chạm xuống đất, chúng đánh xuống Kagami với bàn tay đá cục đồ sộ của nó.

Nhưng cuộc tấn công không dừng lại tại đó. Lũ quái vật bay bắn ra luồng nhiệt đằng trước vào bọn khổng lồ, vào những nắm tay bằng đá đánh vào Kagami, nhấn chìm nó trong vô vàn vụ nổ nhỏ chồng chồng lên nhau tạo thành một vụ nổ khủng khiếp.

Nắm tay của con Cyclops không chịu được luồng nhiệt, và bị phá hủy một phần, trong khi phần còn lại của cơ thể nó bị nhấn chìm trong vụ nộ và cuộn tròn trong khói. Trong cơn lốc, một Kagami điềm tĩnh, mắt kiên quyết, xơ xác nở một nụ cười không sợ hãi bởi đòn tấn công bất ngờ, khi máu chảy và trào trên trán. Sau đó, anh lại một lần nữa chạy về phía đạo quân quái vật. ( t/n: Berkerser mode ư?)

“Tên đó…..”

Mọi người đều có thể hiểu được những gì mà Palna ngạc nhiên cố gắng để nói trong khi mồ hôi đổ xuống từ trên trán cô. Anh ta chắc chắn đã bị thương. Một vết thương thực sự từ điều đó.

Nhưng…..

Anh ta đối mặt với đạo quân của quái vật mà không có chút sợ hãi. Những người khán giả không thể không thở hổn hển vào sự điên rồ.

“Tôi đã nói rồi, phải không? Tên nhóc đó không hề sợ chết. Dù cậu ta có bị thương bao nhiêu đi nữa, thì tên nhóc đó sẽ không đánh lại một cách cẩn trọng khi gần chết đến nơi đâu. Tên nhóc đó chỉ đơn giản nghĩ liệu cậu ta có thể làm được hay là không. Nếu cậu ta nghĩ…. làm được, cậu ta sẽ không dừng lại cho đến khi mình chết đâu, còn nếu không… cậu ta sẽ lập tức bỏ ngay.”

Đội của Anh Hùng nghe Takako nói, nhưng không thể tin vào mắt của mình khi họ xem Kagami chiến đấu cho đến khi anh ấy nhảy ra. Mặc dù tác dụng dần dần, nhưng vết thương của Kagami dường như đang biến mất như thể anh chưa bao giờ lãnh nó từ lúc bắt đầu.

Mặc dù đội của anh giả định sai rằng Kagami đã không nhận sát thương, nhưng Takako nói “đó là kĩ năng của Kagami” , và nhóm người anh hùng lại một lần nữa nhìn Kagami với sự ngạc nhiên.

Anh nhận vết thương mà không gượng lại như thể đang đâm đầu vào cái chết, anh đối mặt với quái vật, và trong khi đánh với chúng, những vết thương của anh được chữa lành. Sau đó, anh sẽ lại chiến đấu một lần nữa, lại nhận thêm vết thương, và …..lại CƯỜI. Như một con ác quỷ thực sự.

Có lẽ lí do Kagami giao Alice cho đội của anh hùng là để họ không nhìn thấy “mặt” này của anh. Điều này có khả dĩ là Kagami hiện tại không giống như bình thường. Đôi mắt anh tràn đầy sự chết chóc, và anh đã chiến đấu với 10.000 con quái vật trong khi tỏa ra hào quang lạnh sống lưng, khó mà chịu được.

Thời điểm tất cả mọi người nhìn thấy điều này, họ đều hiểu. Đây mới là Kagami THỰC SỰ. Anh có sự hiện thân áp đảo rằng đội của anh hùng hiểu rằng anh chưa từng đáp lễ họ nghiêm túc trước giờ.

Tương tự như đạo quân 10.000 quân.

Vô vạn, mặc cho có thể làm được những điều không thể, tự bản thân Kagami còn đáng sợ hơn cả một đội quân 10.000 con quái vật. Họ không thể không khiếp sợ anh. ( t/n: cơ bản là nãy giờ mấy người đứng ngó à, định không giúp, để main solo 1 vs 10.000 à?)

 Phần 17

 

“Làm sao mà tên đó mạnh đến vậy được?….Không, tại sao hắn ta lại cố muốn trở nên mạnh hơn? Kiểu lí do quái gì mả hắn ta có thể đạt được ngần ấy sức mạnh đó được!?”

Rex hỏi Takako một giọng run rẩy khi nhìn Kagami từ đằng xa. Kagami, người đủ mạnh mẽ để chiến đấu một mình với 10.000 con quái vật chỉ với đôi tay trần của mình, cười trong khi anh đánh và chặn các đòn tấn công của con quái vật với cơ thể mình.

“….Ai biết? Tới giờ, tôi vẫn còn chưa biết được tại sao cậu ta trở nên mạnh vậy. Nhưng, nếu mục đích ban đầu là có sức mạnh để chiến đấu, tôi có thể hiểu được, ngay cả khi nó là thế.”

Tatako trả lời Rex một cách khó hiểu, trong khi quan sát Kagami chăm chú.

“Cô nói, lí do hắn ta muốn có sức mạnh để chiến đấu?”

Thể hiện sự quan tâm, Rex hỏi mà không nhìn mặt cô.

“Lí do đó, chắc chắn, không quá khác biệt so với cậu đâu…. Anh Hùng, Rex Chickyboy.”

Tatako thì thầm tên đầy đủ của Rex. Kể cả Rex, 6 khuôn mặt tại đó, Alice, Palna, tina, Krul và cả Menou, đều nhìn vào Tatako, như thể cô hoán đổi vị trí với Kagami.

“Cô… biết tôi ư?”

“Tôi làm chủ một quán bar, biết hả? Tôi khá sành thông tin từ nghề của tôi đó. Vâng….ngay cả khi đó không là một trường hợp, tôi nghĩ cậu đang khá nổi tiếng. Một người đàn ông với một tương lai đầy hứa hẹn sinh ra trong một gia đình danh tiếng của vương quốc Arcasia với thiên chức của mình là Anh Hùng…Rex Chickyboy. Không phải cậu là người thừa kế tuyệt vọng, người đã mất gia thân quý tôc của mình khi còn nhỏ sao…   vì họ bị thảm sát trên cuộc hành trình khi gặp phải những con quái vật cấp cao hiếm thấy đúng không?”

Như thể bị trúng tim đen, Rex cho Tatako một cái nhìn khó chịu  để đáp lại câu nói của cô.

“Còn nữa, bên cạnh việc người thừa kế đi trên chuyến phiêu lưu này… tôi có cảm giác như những phần còn lại của những sự kiện đã dẫn đến thời điểm này?”

“T-thế à… tôi không biết đấy.”

Krul lẩm bẩm bằng một giọng nhỏ, trông như lạc mất từ vậy, có lẽ bởi vì cô đã có một chút cảm thông với Rex, người đang mang một nét mặt lung lạc.

Ngay bên cạnh cô, Palna nói, “Cậu… nói về Chickyboy” bằng một giọng nhẹ nhàng, chăm chú nhìn vào Rex thay vì tập trung vào quá khứ của cậu ấy.

Khi nghe điều, cả Krul cũng thì thầm “ Chickyboy… là nó?”. Như thể cũng bị kéo theo, Tina cũng lẩm bẩm “Chicky..boy.” trong khi đứng chết lặng nhìn ngay sau đó.

“Tch! Không cần phải nói về tôi! Cha mẹ gã đó cũng bị bọn quái vật giết hại đùng không? Ý cô đang nói tên đó muốn có sức mạnh để báo thù sao?”

“Đúng vậy. Tôi nghĩ cậu ta muốn có sức mạnh để chiến đấu chắc chắn là vì điều đó.”

“Nếu vậy… thì tại sao hắn ta lại bảo vệ loài Quỷ cơ chứ? Nếu họ bị giết bởi quái vật, thì lẽ ra hắn nên giết hết bọn quỷ đã tạo ra bọn chúng chứ!”

“Đó là điểm mà cậu sai. Cha mẹ của cậu đều bị giết bởi vật, nhưng trong khi cha Kagami bị giết bởi một con quái vậ, người mẹ của cậu ấy…. một con người, đã bị bị sát hại bởi một con người.”

Mặc dù Rex hiểu được những gì đã nói ra, như cậu vẫn không thể thốt nên lời. Cậu cảm thấy như cái phức cảm khó chịu trong lồng ngực của mình cuối cùng đã biến mất. Vì cậu ta liên tục chiến đấu với quái vật để báo được mối thù của mình, cậu hiểu câu nói của cô có nghĩa là gì.

Cậu không cần Takako phải giải thích ngay để mà hiểu được. Tại sao Kagami lại chọn phe trung lập? Tại sao cậu luôn bực dọc với Kagami? Tại sao cậu lại tiếp tục nghi ngờ với Kagmi khi anh ấy vẫn đang chiến đấu với quái vật?

“Cậu ta thanh trừng tất cả các con quái vật, từ khi người thân quý nhất của mình bị tước đi. Sau đó, cậu ta sẽ trả thù tất cả mọi người vì mẹ mình bị giết ư? Cậu ta sẽ nhổ sạch tận gốc con người ư?”

Tất cả mọi người đều dễ dàng có thể đưa ra câu trả lời. Không cần phải mang một mối thâm thù với tất cả mọi người chỉ vì lí do đó, kể cả báo thù đi nữa. Bằng cách nào đó, không thể nói được, anh ấy vẫn là một con người.

Những giống loài được hình thành trong một cộng đồng sẽ không giết hại lẫn nhau, vì chúng tương trợ nhau. Hơn nữa, ngay từ đầu đã chẳng có lí do để giết hại nhau rồi.  Tuy nhiên, với quái vật, thì có một. Vì chúng làm hại con người.

Nói cách khác, tiêu diệt hết tất cả các con quái vật chỉ là cảm xúc cá nhân của anh ấy. Trong [Hệ thống] của cái thế giới này, có những sự tồn tại cần phải bị diệt trừ, và không có bất kì vấn đề nào phát sinh từ nó cả. Đó không phải là trả thù, đó chỉ là tuân theo [Hệ Thống].

Alice cuối cùng cũng đã hiểu ý nghĩa những lới mà Kagami đã nói, “ Vì tôi là một thằng ngốc.” Anh ấy đã nói nó như một thứ thuận tiện để triệt tiêu tất cả như một con người.

Tuy nhiên, trong tất cả số, chỉ mình Palna không chịu thừa nhận thực tế rằng cô ấy hiểu điều dó.

“Phải chăng…. tôi làm quá nó lên rồi sao?”

Rex thì thầm khi cậu ấy cúi đầu xuống. Nhưng, Krul cố gắng động viên cậu bằng vỗ lưng với một cái “bốp” khi cô thấy vẻ mặt của cậu ấy.

“Kagami-san đã nói nó rồi đó. Quỷ nguy hiểm và là kẻ thù của con người. Tuy nhiên, tôi có một ý nghĩ rằng tại sao Kagami giữ vị trí mình là vị trí trung lập. Tôi nghĩ rằng có một lí do mà anh ấy không bao giờ đi quá xa khi  anh chiến đấu với quái vật và quỷ. Nếu không, anh ấy sẽ không quan tâm về sự an toàn của chính mình. … Tôi nghĩ đó là một trong những câu trả lời.”

Krul quả quyết bước năm bước khi cô nói. Sau đó, cô dừng bước và nhìn lại nhóm Tatako với một nụ cười nhỏ.

“Mặc dù hầu hết chúng ta đều hiểu nó. Tôi vẫn muốn hỏi tại sao anh ấy nghĩ về việc chống lại cách thế giới này vận hành. Tôi muốn nghe câu trả lời trực tiếp từ miệng anh ấy sau này. Nó sẽ là vấn đề nếu cái người đó chết trong tình huống này.”

Khi nói xong câu này, Krul bắt đầu chạy về hướng Kagami, và đạo quân 10.000 con quái vật với gương mặt nghiêm túc, ánh nhìn cương quyết lại một lần nữa.

“Tôi cũng vậy……tôi vẫn còn thứ tôi phải hỏi anh ta. Cũng giống như cách anh ta tiếp tục mạnh mẽ thế này!” ( đổi tone nhé)

Khi Rex thấy Krul chạy, cậu cũng thở dài và mỉm cười và chạy theo cô ấy.

“Chờ chút đã, Krul-san, Chick….Rex-san! 2 người sẽ chết vì chưa hồi phục đâu!”

“Không sao đâu….cô ấy muốn nghe trực tiếp từ chính anh ấy khi điều này kết thúc. Lí do anh ta chống lại cách thế giới này vận hành!”

Tina bắt đầu chạy  và bắt kịp với 2 người đã chạy ra, và Palna cũng sớm bắt đầu chạy theo khi cô lườm Kagami, như là cô xem xét tỉ mỉ anh ấy vậy.

“Aaa…tuổi trẻ là đây! Cũng đã lâu rồi máu tôi mới sục sôi sau khi nhìn một sự phát triển như vậy! Đi nào! Làm một thứ thật là năng động nào! Uoahhhhhhhhhhh!”

Mặc dù đội của anh hùng mới vừa là kẻ thù họ cách đây không lâu, Tatako hét lên trong phấn khích khi thấy những con người đang chạy với niềm hi vọng cho Kagami. Những thớ cơ của cô phồng lên như máu đang cuộn trào trong nó, và cô bắt đầu chạy thật mạnh, thật nhanh vượt qua đội của anh Hùng.

 

“Takako-dono !? Tôi cũng vậy, tôi cũng sẽ hỗ trợ cô! ”

Menou tin rằng một cái giá trị nào đó trong việc theo sau Tatako, chiến đấu và bảo vệ Kagami, kể cả khi ông là một kẻ phản bội, và ông bắt đầu chạy không do dự.

“Mọi người…!”

Khi những chiến binh nhìn họ đi, ước nguyện của họ cho một cuộc chiến đã được nhen nhóm lên, và họ nghĩ về những chuyện và họ có thể làm được. Alice cũng bắt đầu nhấc bước chạy về phía đông của Salumeria, nhịp hồi lại những bước chân của cô.

Đôi lời của dịch giả:

Lại gặp nhau rồi, hiện tại là team và các bạn đã qua hết một vol một quãng đường không quá ngắn mà cũng không quá dài hiện tại nhóm đã khá nặng về thời gian nên sẽ xin sẽ hội ý lại về việc có nên tiếp tục hay không

Nếu bạn nào có bất cứ ý kiến nào thì phần comment ở bên dưới luôn hoạt động

_W_

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel