Tập 1 – Chương 30

Chỗ nghỉ chân cách làng Orc khoảng một giờ đi bộ. Lực lượng chinh phục Orc từ Gimuru dừng xe ngựa lại ở đây và lãnh đạo của những party giờ đang tập trung trong lều của Hobbes để bàn chiến lược. Rei cũng được mời vào cuộc họp với tư cách là người phụ trách vận chuyển vật tư cho đợt chinh phạt.

Mặc dù có vài mạo hiểm giả đang canh chừng để phòng Orc và những quái vật khác đến gần, họ chưa nhận thấy bất kì một dấu hiệu bất thường nào.

Ngay từ đầu, ngoại trừ Rei ra, để nhận nhiệm vụ diệt Orc này, mỗi một party mạo hiểm giả ít nhất cũng phải đạt được đến hạng D, và vì mạnh hơn tất cả mọi người ở đây, con Griffon, Set, được phân cho nhiệm vụ canh chừng.

「Ờm, mặc dù cuối cùng thì chúng ta cũng đã đến được đây một cách an toàn …… Tôi muốn trinh sát tình hình của làng Orc trước cái đã. Có ai tình nguyện nhận việc này không? 」

Sau lời Hobbes, tất cả đều im lặng.

Ngay cả Elk cũng im lặng nốt. Sau tất cả, party Rìu chiến thần sấm chỉ có hai chiến binh và một pháp sư. Trinh sát là công việc quá khó với họ khi chẳng ai đủ khả năng thám thính.

Mặc dù một vài party có người thuộc phân lớp đạo chích, tất cả đều nhận định rằng việc này quá nguy hiểm nên họ vẫn giữ im lặng.

Hơn nữa, nói đến Seryl, lãnh đạo của Sao đêm đen tối, mặc dù party đó có một đạo chích là Murgas, mục đích của họ lại chả phải là đánh Orc.

(Mình đang cần Murgas theo dõi thằng tân binh. Nó được lệnh phải ăn cắp hộp vật phẩm nếu có cơ hội, mình không thể cho nó nhận nhiệm vụ trinh sát làng Orc được.)

Vừa suy nghĩ trong tâm trí, đôi mắt cô vừa đảo qua xung quanh và ngay lúc đó, Hobbes liếc nhìn cổ.

「Seryl, không phải có một đạo chích trong Sao đêm đen tối của cô sao? Anh chàng đó thì thế nào? 」

「 Tôi xin lỗi, nhưng vì cái tính cách ngây ngây của anh ta nên anh không phù hợp với việc trinh sát làng Orc đâu. Anh ta về cơ bản là một tên nhát như thỏ đế ấy. Yep, anh ta là một tên đạo chích chỉ làm được mỗi cái việc tìm ra kẻ thù trước khi chúng tìm thấy chúng tôi mà thôi. 」

Nhân tiện, ở đây, làm đạo chích không có nghĩa là để đi ăn trộm. Khi phiêu lưu mạo hiểm, vai trò của họ là trinh sát phía trước và đặt bẫy. Đạo chích có thể mở được những chiếc rương bị khóa trong mê cung mà không cần đến chìa khóa.

「……Tôi hiểu rồi. 」

Khi Rei nghe cuộc đối thoại giữa Hobbes và Seryl xong, cậu giơ tay lên phát biểu.

「Mặc dù tôi nghĩ rằng có ai đó đã hỏi, trong trường hợp này, đi trinh sát sẽ được tính là một thành tích cho hội đoàn đúng chứ?」

「Ah, lẽ dĩ nhiên là phải vậy rồi.」

「Vậy thì, tôi sẽ đi trinh sát.」

「…… Cái?」

Trong chốc lát, Hobbes không hiểu được Rei nói cái gì liền hỏi lại lần nữa.

「Tôi nói rồi, tôi muốn đảm nhận vai trò làm trinh sát.」

「Chờ một chút. Cậu có kỹ năng của một tên trộm không thế? 」

Mặc dù một trong những lãnh đạo party ngồi gần Hobbes hỏi, Rei lắc đầu trong im lặng.

「Tôi không có mấy cái kỹ năng đó.」

「Vậy thì, tôi phản đối. Mặc dù party của tôi không có đạo chích nào, tôi phản đối việc cậu đi trinh sát, có nguy cơ chúng ta sẽ bị phát hiện. Nếu chúng ta bị phát hiện, kế hoạch tấn công trong đêm sẽ đổ bể hết đúng không? 」

「 Đúng vậy. Tôi cũng phản đối. 」

Tất cả lãnh đạo của những party khác đều đồng ý với lời của người đàn ông đó.

Tuy nhiên, khi Rei thấy ý kiến của mình bị từ chối thẳng thừng như vậy, cậu chỉ mỉm cười và bắt đầu nói.

「Chắc chắn rồi, tôi không có kỹ năng của một đạo chính. Và kế hoạch là tấn công vào ban đêm sẽ trở nên vô dụng nếu tôi bị phát hiện trong khi đang trinh sát. Tuy nhiên, mấy người biết mà, tôi có Set. 」

「 Ah !? 」

Ngay sau khi Rei nói, những người khác liền hiểu ý của cậu. Elk thậm chí còn thốt lên một tiếng rõ to.

Trong khi những người người ngồi gần đảo mắt sang nhìn Elk, Rei tiếp tục nói.

「Set là một con Griffon. Nói cách khác, nó có thể bay. Và bởi vì tôi đã thuần hóa Set, lẽ tự nhiên, tôi có thể ngồi trên lưng của nó. 」

Khi cậu diễn đạt như thế, tất cả những người khác liền hiểu cách Rei lên kế hoạch để trinh sát. Họ nhìn Rei với vẻ mặt đầy ngưỡng mộ.

…… Ngoại trừ một người, Seryl, khuôn mặt của cô hiện rõ vẻ cay đắng.

Và, về lý do tại sao không có ai nghĩ đến việc trinh sát trên trời cho đến khi Rei nói ra cách đó, là do phép thuật cho phép con người bay là một phép thuật rất cao cấp và rất ít người có thể sử dụng nó.

Đồng thời, mặc dù trong lực lượng chinh phục Orc vẫn có vài á nhân mạo hiểm giả, á nhân tộc chim lại không hề tồn tại, và kết quả là không ai trong số họ nghĩ đến việc trinh sát trên trời.

Nhân tiện, những hiệp sĩ của đất nước có một đội riêng gọi là Hiệp sĩ rồng, nhưng phải mất rất nhiều công sức và thời gian để trứng của một con Wyvern nở, rồi lại phải nuôi nó lớn lên để song hành cùng với ứng cử viên Hiệp sĩ rồng, kết quả là, hầu hết những người này đều thuộc lực lượng quân sự của đất nước và hoạt động ở thủ đô của Đế quốc, chẳng có ai sống ở trong một thành phố biên giới như Gimuru.

「Hobbes, không có vấn đề gì nếu tôi ngồi trên lưng Set rồi trinh sát làng Orc từ trên trời chứ?」
「Không, không có. Ý tôi là, chúng tôi rất sẵn lòng nếu cậu có thể làm được điều đó. 」

Cười toe toét, Hobbes gật đầu cùng một nụ cười trên khuôn mặt.

「Tôi phải trinh sát những gì đây?」
「Trước hết là số lượng kẻ thù. Tiếp theo là nơi ngôi làng được xây dựng. Cuối cùng, sẽ thật tốt nếu cậu có thể tìm được nơi nào phòng thủ của làng yếu nhất. Đồng thời, tôi cũng muốn biết con nào đang cầm đầu bọn Orc. Dù là loài quý hiếm hay chủng bậc cao ……. Tôi hy vọng nó là loài quý hiếm. 」

Loài quý hiếm và chủng bậc cao. Về khoản đập nhau thì chủng bậc cao vẫn khó nhai hơn. Trong khi loài quý hiếm có khả năng tốt hơn so với những con khác, chủng bậc cao còn bá đạo đến cả cái tên gọi chứ chưa nói gì đến khả năng. Mặc dù không có nhiều sự khác biệt giữa loài quý hiếm và chủng bậc cao về khả năng lãnh đạo, chinh phục loài quý hiếm vẫn dễ dàng hơn, Hobbes giải thích như vậy.

Rei gật đầu với lời của Hobbes và rời khỏi nơi này.

Cậu có thể cảm thấy được đôi mắt đầy hận thù từ Seryl đằng sau lưng cậu.

(Chết tiệt, nếu có thể, mình muốn đánh cắp hộp vật phẩm trước khi trận chiến với bọn Orc bắt đầu. Hắn ta tình nguyện đi ra ngoài với mục đích là trinh sát sao? Thật là, điều duy nhất tên đó muốn làm là lấy điểm với hội đoàn. )

Trong khi Seryl mơ hồ đoán ra lý do, Hobbes nói với những lãnh đạo còn lại trong lều.

「Chúng ta sẽ kết thúc ở đây. Vì ta sẽ phải tập hợp lại một lần nữa sau khi Rei trinh sát xong, nhớ quanh quẩn gần đây thôi nhé. 」

Sau lời Hobbes, mọi người quay lại với party của mình.

「Gururu ~」

Set thấy Rei ra khỏi lều của Hobbes liền kêu lên vui vẻ. Một vài mạo hiểm giả ở gần thấy thế liền nở một nụ cười.

Rõ là, do ở gần nó cũng đã lâu nên nhiều người không còn cảm thấy sợ Set nữa.

「Set, chúng ta sẽ ra ngoài một lúc. 」
「 Guru ~? 」
「 Hobbes giao cho chúng ta việc trinh sát. Liệu ngươi có thể trinh sát một cách an toàn trong khi bay ngang qua làng Orc được không? 」
「 Gururu ~ 」

Được, Set kêu lên một tiếng nhẹ nhàng và quay lưng lại với Rei.

「Ta trông cậy vào ngươi.」

Sau khi vỗ lưng và ngồi lên người nó, Set dang đôi cánh của mình ra sau vài bước chạy rồi bay lên tận trời xanh, như thể đâm thẳng vào không khí vậy.

Những mạo hiểm giả thấy cảnh tượng này ai ai cũng cảm thấy ghen tị.

Bầu trời trong xanh mây trắng bay. Ánh mặt trời mùa hè rọi xuống. Set đang dang rộng đôi cánh của mình và bay trong bầu không khí quang đãng. Vì họ đang bay ở độ cao hợp lý, Rei đoán rằng thậm chí nếu bọn Orc có nhìn lên trời và thấy họ đi chăng nữa, chúng cũng chỉ nghĩ rằng đó là một con chim mà thôi.

Rei đang ngồi trên lưng Set, quan sát làng Orc ở phía dưới. Mặc dù trinh sát mặt đất từ độ cao này quá khó với một người bình thường, đây là một cơ thể được tạo ra bằng cả sự nỗ lực và tinh túy từ Zepairu và tổ chức của ông, chẳng mấy khó khăn với cậu để có thể thấy được tình hình trên mặt đất.

Mặc dù Hobbes cho biết có khoảng 50 con Orc, quy mô của ngôi làng lớn hơn so với dự kiến. Có thể có khoảng 100 Orc. Tuy nhiên, ngược lại, quá đông cũng là nhược điểm của bọn chúng. Vì lý do đó, làng vẫn chưa xây dựng xong, khu vực phía đông chưa hề đả động đến. Tuy nhiên, vẫn phải cẩn trọng, một vài Orc có thể đang canh gác ở phía đông.

「Chắc ngôi nhà lớn nhất ở trung tâm là nhà của con lãnh đạo.」

Nhà mà những con Orc khác sống nhìn rất tồi tàn, nó được làm từ hỗn hợp của gỗ và rơm. Tuy nhiên, ngôi nhà ở trung tâm thể hiện rõ nỗ lực của người xây so với những ngôi nhà xung quanh ……. Tuy nhiên, nó vẫn tồi tàn hơn hẳn so với những ngôi nhà ở Gimuru.

「Số lượng Orc, đã xác nhận. Bây giờ, mình sẽ kiểm tra con lãnh đạo bọn Orc …… Không được rồi, với kiến thức của mình, mình không thể đoán được liệu nó là loài quý hiếm hay chủng cao cấp ……? 」

Vừa cằn nhằn xong, hình dáng của một con Orc liền đập vào mắt Rei. Kích thước khoảng gấp đôi một con Orc bình thường, đeo trên người nó là một bộ áo giáp, trong khi những con Orc còn lại trần truồng như nhộng.

「Nó có phải là con cầm đầu bọn Orc không?」
「Guru ~」

Rei lẩm bẩm, cùng lúc Set cũng kêu lên, nó muốn Rei chú ý đến một nơi mà họ đã nhìn trước đó, cách xa chỗ con Orc kia một chút.

「……Ta hiểu rồi. 」

Có một con Orc đang đứng chỗ mà Set chỉ. Nó cũng mặc áo giáp và to gấp đôi những con Orc khác.

Và nếu chăm chú nhìn ngôi làng kĩ hơn nữa, cậu có thể thấy được những con Orc khác tương tự như hai con kia.

「Trường hợp này, chắc mình nên gọi mấy con mặc giáp đó là Orc chỉ huy hay Orc tướng chăng ……. ? 」

Tiếp theo, cậu nhìn thấy một chỗ bọn Orc tụ tập lại khá đông. Một căn lều ở phía bắc ngôi làng. Khoảng dưới 20 Orc đứng quanh túp lều.

「Gì vậy? Đó có phải là kho lưu trữ thức ăn không? 」

Suy nghĩ như vậy xong, thời điểm tiếp theo, khi cậu sắp rời khỏi làng, một cái gì đó nhảy ra khỏi căn lều và bắt đầu chạy …… ra bên ngoài, bọn Orc liền bắt ngay không cho nó trốn thoát. Do mắt Rei sắc bén hơn rất nhiều so với một người bình thường, cậu liền xác nhận được ngay cái gì đã nhảy ra ngoài. Mặc một mảnh vải dường như là phần còn lại của bộ quần áo trên cơ thể, một người phụ nữ gần như trần như nhộng.

Khi cậu tập trung hết mức cố nghe ngóng, 「Không, dừng lại! Xin đừng vấy bẩn tôi nữa! 」Một giọng nói yếu ớt vang lên.

Rei nhíu mày khi thấy cái cảnh tượng đó, cậu chợt nhớ rằng kiến thức của Zepairu đã có nói, Orc sử dụng phụ nữ để sinh sản.

「Cứu, ai đó cứu tôi? …… Không, tôi không thể chịu nổi nữa rồi. 」

Nếu cậu cắn rứt lương tâm mà làm theo cảm xúc cá nhân của mình, cậu sẽ nhảy xuống và giết chết tất cả bọn Orc cho mà coi. Tuy nhiên, ngay cả khi cậu diệt gọn được tất cả những con Orc ở gần lều, những con còn lại sẽ trở nên cảnh giác. Điều đó có thể sẽ khiến cho trận đột kích trong đêm thất bại, cuối cùng, nó sẽ ảnh hưởng đến số người hy sinh trong lực lượng chinh phục cũng như số lượng Orc có thể trốn thoát.

「……Tối nay. Tôi hứa sẽ giúp đỡ nếu cô có thể giữ được cho đến khi đó. Vì vậy, đưng bỏ cuộc nhé. 」

Mặc dù cậu biết rằng người phụ nữ đang bị lôi trở lại vào trong lều không thể nghe thấy cậu, cậu vẫn nói nhỏ như vậy.

Rei ngoảnh mặt đi tiếp tục trinh sát, trong lòng cậu giờ đang là sự tức giận khi thấy người phụ nữ bị đưa trở lại lều và cậu quyết định sẽ giết sạch Orc trong trận chiến tối nay.

「Cuối cùng, hầu hết vũ khí mà bọn Orc có là gươm giáo và gậy gộc. Một vài con mang khiến chắn ……. Vài con nữa thì có cung. 」

Với một cây cung trong tay, cậu có thể thấy vài con Orc với bao cung tên trên lưng đang đi bộ trong làng. Và ……

「Con kia có cây gậy phép phải không? Đó là Orc Pháp sư à. 」

Mặc dù rất ít, cậu vẫn thấy được  vài con Orc có gậy phép.

「Yep, trinh sát thế này là đủ rồi. Set, chúng ta sẽ quay lại. 」
「 Gururu ~! 」

Kêu lên một tiếng đáp lại lời Rei, Set dang rộng đôi cánh của mình và họ trở về nơi lực lượng chinh phục Orc cắm trại.

「Orc, đêm nay sẽ là đêm cuối cùng mấy cháu đấy. Ta rất hy vọng mấy cháu biết tận dụng tối đa thời gian của mấy cháu trước khi đêm đến. 」

Quăng cho bọn chúng một câu nói lạnh lùng, Rei quay trở lại.

Khi Set sà xuống và hạ cánh trên mặt đất, một vài mạo hiểm giả xung quanh vô tình vỗ tay khi họ nhìn thấy nó.

Tuy nhiên, một vài mạo hiểm giả khác mỉm cười định gọi Rei lại liền hiểu rằng đã có chuyện gì đó với làng Orc khi thấy nụ cười lạnh như băng trên khuôn mặt của cậu. Họ để cho cậu đi thẳng đến chỗ Hobbes.

「Guru ~」

Khi Set kêu lên một tiếng lo lắng, một vài mạo hiểm giả liền đưa cho nó một ít thịt khô và vỗ nhẹ vào đầu.

Bỏ Set ở lại, Rei đi thẳng đến chỗ Hobbes, người được nhắc đến, Hobbes, cũng ra lều để gặp Rei.

「Rei, cậu trở lại rồi hề.」
「Ah.」
「Việc trinh sát thế nào?」
「Tôi gần như nhìn thấy tất cả mọi thứ.」
「Tôi hiểu. Khi cậu trở lại, tôi đã thông báo cho những lãnh đạo party tập hợp lại rồi. Đi theo tôi. 」

Vậy là đã thông báo trước rồi, Rei bước theo Hobbes đang đi trước. Mặc dù Hobbes cảm thấy nét mặt của cậu khá kỳ lạ, ông đánh giá rằng ưu tiên hàng đầu bây giờ là được nghe kết quả trinh sát và ông liền tức tốc đi đến lều họp mà không nói bất cứ điều gì.

Đúng như Hobbes nói, lãnh đạo của những party đều đã tập hợp đầy đủ, tất cả họ liền thở dài một hơi nhẹ nhõm khi thấy Rei vẫn an toàn.

Seryl, người đang nhắm đến Misty Ring, cũng vậy. Tuy nhiên, riêng với Seryl, đó là tiếng thở dài nhẹ nhõm khi con mồi của cô đã không mắc sai lầm trong nhiệm vụ trinh sát và bị giết bởi bọn Orc.

Khi Rei ngồi xuống rồi, Hobbes mới bắt đầu nói.

「Vâng, Rei. Hãy báo cáo kết quả trinh sát. 」
「 Ah. Trước hết, số lượng Orc, nó vượt qua con số giả định ban đầu 50 con của chúng ta rất nhiều. Có lẽ là 100 con. 」

  1. Nghe những lời này xong, những nhà lãnh đạo bất chợt rùng mình.

Khi gia nhập lực lượng chinh phục Orc và được thông báo rằng có 50 con, chẳng có một ai ngạc nhiên với điều đó cả.

「Bình tĩnh! Tôi muốn nói điều này trước tiên. 50 con là ước tính thấp nhất. Chúng ta cũng đã tính trước số lượng sẽ nhiều hơn rồi. 」
「 Tuy nhiên, tôi chưa hề nghe nói rằng số lượng sẽ tăng lên gấp đôi. Chúng ta không thể quay trở lại thành phố được nữa sao? 」
「 …… Và mặc kệ luôn thiệt hại mà bọn Orc gây ra với thành phố Gimuru luôn à? 」
「 Đó là …… 」

Cái người đề nghị rút lui liền im lặng khi mọi người nói rằng thành phố Gimuru sẽ chịu thiệt hại nếu họ rút lui ở đây. Thậm chí nếu người đó không có bạn bè ở thành phố Gimuru đi nữa, họ vẫn có những người quen biết. Những người đó có thể trở thành nạn nhận của bọn Orc và rồi bế mạc cuộc đời, vì điều đó, vậy nên họ sẽ không rút lui.

「Đồng thời, mặc dù có nhiều Orc hơn dự kiến, chúng xây làng vẫn chưa xong. Phía đông gần như còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, tôi đã xác nhận sự hiện diện của lính gác ở đó. 」
「 Tôi hiểu rồi, phía Đông còn bỏ không à. Thông tin đó hữu ích đấy. Tôi sẽ tham khảo điều đó. 」
「 Ông muốn làm như thế nào thì cứ thế mà làm thôi. Ngoài ra, có vài con Orc to gấp đôi Orc bình thường và chúng mặc áo giáp. 」
「 …… Đó là Orc Tướng. Nó là một trong những chủng Orc cao cấp. 」
「 Có vài con có cung nữa, một vài con có gậy phép cũng đã được xác nhận. Thật không may, tôi không thể tìm thấy con lãnh đạo bọn Orc …… nhưng vì có một ngôi nhà được xây dựng tốt hơn so với những ngôi nhà khác ở trung tâm ngôi làng, rất có thể nó ở trong đó. 」
「 Orc Cung thủ và Orc Pháp sư …… trung tâm ngôi làng. 」
「 Ah. …… Thêm nữa, cái cuối cùng. Có một căn lều ở phía bắc ngôi làng, và tôi đã xác nhận có con người ở trong đó 」.

Con người ở trong làng Orc. Những người khác nghe thấy điều đó mặt liền cứng lại, Hobbes mở miệng nói.

「Đó là …… một người phụ nữ, phải không?」
「Ah. Tôi nghĩ rằng những con Orc đến đó để sinh sản. Mặc dù lúc tôi thấy thì cô ấy vẫn còn sống…… 」
「 Tôi hiểu rồi. …… Cậu có nhận thấy bất cứ điều gì khác nữa không? 」
「 Đó là tất cả rồi. 」
「 Xem nào, tôi hiểu rồi. Vậy thì, hãy nghỉ ngơi cho đến đêm. Tôi sẽ giải thích chiến lược trong bữa ăn tối 」.

Gật đầu một cái sau câu nói của Hobbes, cậu rời khỏi lều.

Vài giờ trước cuộc tiến công đêm diệt Orc. Mọi người bắt đầu chuẩn bị chiến đấu.


Quăng chương mừng 2/9 đây. Hơi nhác (Riêng t4 bận cả ngày) nên chỉ kịp làm có 1 chương. Mà chương này cũng dài hơn bình thường một tí.:v

P/s: Định hẹn giờ ném chương lúc nửa đêm. Sẵn bỏ link vào trước nên các bạn bị error cũng phải thôi.:v


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel