Tập 1 – Chương 31

Làn mây che khuất ánh trăng đêm. Thời tiết thế này quá ư là lý tưởng cho một trận phục kích. Mỗi thành viên của lực lượng chinh phục Orc di chuyển đến vị trí của mình dưới sự che chở của bóng tối.

Xung quanh làng Orc, phía bắc, đông bắc, đông, đông nam, phía nam, tây nam, tây và tây bắc, những party đều phân ra chốt chặn từng vị trí.

Theo chiến lược mà Hobbes đã đề ra, trước tiên, vì ngôi làng chưa hoàn thành xong công đoạn xây dựng, Rìu chiến thần sấm sẽ thu hút và gom lực lượng của chúng lại một chỗ bằng cách tấn công chớp nhoáng vào phía đông. Các party khác sẽ đổ vào đánh đồng loạt khi bọn Orc cử quân tiếp viện đi về phía đông hỗ trợ và sức phòng thủ ở những nơi khác yếu đi, kế hoạch là như vậy.

Đương nhiên, vì Rìu chiến thần sấm sẽ là những người tấn công đầu tiên, tất cả đều đồng ý rằng chiến sự phía đông sẽ ác liệt nhất khi bọn Orc tụ tập lại ở đó. Elk, người đứng đầu Rìu chiến thần sấm đã nói, 『Hãy tin tưởng vào chúng tôi, chúng tôi là một party hạng A』, chỉ cần có vậy, những party khác đều tán thành. Có thể nói nhận được sự đồng thuận của tất cả mọi người chỉ với một câu nói duy nhất như thế là bằng chứng cho thấy kinh nghiệm cùng tín nhiệm của ông ấy nhiều đến nhường nào.

Rei, do Set có tính cơ động cao, họ giao cho cậu nhiệm vụ đánh du kích và không phải chốt chặn bất kỳ một chỗ nào trong tám vị trí.

「Set, đến lúc rồi. Ngươi đã sẵn sàng chưa? 」

「 Guru ~ 」

Trong bóng đêm, Set kêu lên một tiếng nhẹ nhàng đáp lại, dưới ánh trăng mờ, những đám mây như đang chạm vào cơ thể của nó.

Mới đầu, vì Griffon mang phần trên của một con chim ưng, khi đó Rei đã nghĩ rằng: Liệu tầm nhìn ban đêm của nó có kém không? Nhưng sau khi trải qua một đêm trong rừng quái vật, cậu chẳng cần phải lo lắng vấn đề này làm gì nữa.

(Lưu ý: Dành cho những ai không biết, chim ưng có tầm nhìn ban đêm kém.)

「Orc, ngày này năm sau sẽ là ngày giỗ của chúng mày. Biến mất khỏi cõi đời này và làm thức ăn cho Set và ta đi hây. 」

Rei lẩm bẩm xong, gần như đồng thời, một loạt tia sét từ trên trời rơi xuống ở phía đông làng Orc. Đó là phép thuật của Min, pháp sư của Rìu chiến thần sấm.

「Bắt đầu rồi. Set, mục tiêu chính của chúng ta không phải là Orc cao cấp như pháp sư, cung thủ hay tướng. Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là lãnh đạo bọn Orc. 」

「 Gururu ~! 」

Dưới đất, cậu có thể nhìn thấy một bầy Orc ở hướng Đông, chúng đang hoảng loạn do màn sấm sét bất ngờ. Và, nhân cơ hội đó, những party khác tấn công Orc từ phía sau, xâm chiếm làng Orc từ mọi hướng rồi cùng kéo về phía Đông.

Trong khi vừa quan sát trận chiến từ trên trời, vừa tìm kiếm mục tiêu của cậu ……

「Chỗ đó! 」

Mắt Rei chợt phát hiện ra 5 Orc cung thủ đang dương cung chuẩn bị tấn công một party mạo hiểm giả ở phía tây nam. Thực tại thật phũ phàng khi trận tập kích bất ngờ này lại xảy ra vào ban đêm, trời tối đến mức thậm chí những mạo hiểm giả còn không nhận ra rằng mình đang trở thành mục tiêu của 5 mũi tên chuẩn bị bắn xuống.

「Set!」

「Gururu ~!」

Sau tiếng gọi của Rei, Set cũng kêu lên một tiếng trong khi lao xuống đất. Cảm giác tưởng chừng như một con chim ăn thịt đang nhắm thẳng vào con mồi của nó vậy.

Mũi tên của con Orc cung thủ cắm thẳng vào lưng một mạo hiểm giả, một cái găm vào chân trái của ông ta, cánh tay phải của ông cũng dính thêm một cái nữa. Tuy nhiên, có thể nói rằng ông ta rất may mắn, hai mũi tên còn lại đâm xuống đất cách khá xa mạo hiểm giả kia. Người trúng ba mũi tên đó đổ gục, và những người bạn đồng hành cố kéo ông về phía rìa ngôi làng trong cơn hoảng loạn. Bọn Orc cung thủ dường như không hài lòng cho lắm, chắc vì chúng không giết được một ai, chúng bắn một đống mũi tên vào chỗ nấp của những mạo hiểm giả.

Con lãnh đạo những cung thủ cố tìm kiếm con mồi của mình, nó bắn mũi tên vào từng vị trí khác nhau theo thời gian, cố gắng xác định chỗ mà mục tiêu đang ẩn nấp.

Vì đây là làng Orc, chúng có lợi thế sân nhà. Không biết tận dụng lợi thế của mình sẽ làm giảm khả năng chiến đấu của bọn chúng đi đáng kể. Tận dụng lợi thế tốt như vậy là minh chứng cho thấy bọn này là chủng Orc cao cấp.

Tuy nhiên, rất khó để có thể tiếp cận được chúng, nếu điểm yếu của cung thủ là không thể cận chiến thì điểm mạnh cũng là không ai có thể cận chiến được với chúng. Thế nên.

「Haah!」

Nhảy từ trên lưng Set xuống, Rei đổ sức mạnh phép thuật vào Lưỡi hái tử thần rồi vung thẳng. Con Orc cậu nhắm đến chia đôi ra làm hai y như chẻ tre vậy. Còn chưa kịp nhận thức được rằng chuyện gì đã xảy ra, cơ thể của nó rơi bịch một cái sang hai phía trái phải riêng biệt. Tiếng thịt rơi gusha ~ vang lên, máu tươi của con Orc tràn ra khỏi cơ thể và để lại một vệt máu trên mặt đất.

Ngoài ra, Set xà xuống, theo đà lao dốc rồi vung móng vuốt, nghiền nát luôn cái đầu của một con Orc khác.

Rei nhanh chóng nhìn sang bên cạnh và thấy đầu con Orc cung thủ rơi xuống cùng tiếng dosha ~ vang lên khi cơ thể của nó đổ gục xuống đất. Chém ngược thanh Lưỡi hái tử thần từ dưới lên, cậu nhắm vào một con Orc cung thủ khác vẫn còn đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

Đồng thời, Set tiếp đất xong liền mổ thẳng vào cổ họng của một con Orc nữa, và thời điểm tiếp theo, nó sử dụng móng vuốt của mình xé đứt đôi cơ thể con Orc đó ra.

「Bumoo ~ !?」

Còn lại con Orc cung thủ cuối cùng cũng nhận ra rằng chúng bị tấn công. Tuy nhiên, nó chỉ có thể thé lên một tiếng bối rối. Chỉ một lúc sau, đầu nó nhẹ nhàng lìa khỏi cổ sau một nhát chém. Thêm vài giây sau đó, cơ thể con Orc cung thủ ngã nhào xuống đất và máu phun ra khỏi cổ, như thể nhận ra rằng cái đầu đã biến mất vậy.

「Set, còn con nào nữa không?」

「Gururu ~」

Mặc dù Rei nói Set kiểm tra xem còn kẻ thù nào xung quanh nữa không, Set lắc đầu. Xét thấy rằng Orc cung thủ ở đây đã được xử lý, cậu nhanh chóng lưu trữ cơ thể cùng nội tạng, cung và mũi tên của Orc cung thủ vào Misty Ring.

「Rei, phải không? Cảm ơn vì đã cứu chúng ta. 」

Khi cậu xong việc lưu trữ tất cả mọi thứ, một thành viên của lực lượng chinh phục Orc gọi cậu lại, đó là lãnh đạo của party đã bị bọn Orc cung thủ tấn công trước đó.

Vì họ bị bọn Orc cung thủ khoá vị trí và không thể di chuyển, họ đã lên kế hoạch thò đầu ra một khi màn mưa tên lắng xuống. Theo sau đội trưởng kia là một chiến binh, mang bên mình một thanh kiếm và bộ quần áo bằng da.

「Những người khác đâu rồi?」

「Cậu ta đang chữa thương cho anh chàng trúng tên rồi.」

「Có đủ thuốc chữa thương không thế?」

「Ahh, nguồn cung chúng ta nhận được vừa đủ dùng luôn.」

Mấy lọ thuốc hồi máu và hồi mana nằm trong đống vật tư của hội đoàn, cậu đã phân phát chúng cho mỗi party trong buổi tối trước khi trận chiến bắt đầu. Chắc họ đem hết đống đó vào điều trị cho người kia rồi.

「Chuyện gì đã xảy ra với xác chết của bọn Orc cung thủ vậy?」

Cậu chiến binh đằng sau tò mò hỏi. Với họ thì đúng là cũng kỳ lạ thật, làm gì có chuyện quái vật giết xong mà lại không có xác cơ chứ.

「Tôi đã cất nó vào hộp vật phẩm rồi. Bọn Orc chủng cao cấp. Như thế sẽ tốt hơn, tránh việc có xung đột tranh chấp trong tương lai. 」

「 À, đúng là như vậy thật. 」

Cậu chiến binh gật đầu, và ông đội trưởng cũng đồng ý với quan điểm đó.

「Vậy thì, tôi sẽ trở lại bầu trời làm du kích và kiểm tra tình trạng của những party khác.」

「Ah, ta hiểu rồi. Cảm ơn vì đã cứu chúng ta. 」

「 Đừng để ý đến điều đó làm gì, dù sao thì đây cũng là công việc của tôi mà. 」

Cậu nhẹ nhàng đáp lại câu cảm ơn của ông đội trưởng trước khi trèo lên lưng Set.

「Set.」

「Guru ~!」

Chạy dài một vài bước lấy đà rồi dang rộng đôi cánh của mình, Set đạp vào không khí và bay thẳng lên bầu trời.

「Huyên náo ghê ta.」

「Guru ~」

Vừa bay lên trời xong, đập vào mắt Rei là cảnh tượng những ngọn lửa bốc cháy đốt trụi một vài nơi trong ngôi làng. Có thể ai đó đã sử dụng hỏa thuật và lửa lan sang những ngôi nhà của bọn Orc. Và nhờ ánh sáng từ ngọn lửa, Rei dễ dàng nắm bắt được những gì đang xảy ra trên chiến trường.

「Hm?」

Khi Rei đang quan sát cả vùng đất sáng bừng, cậu nhận ra một party mạo hiểm giả tiến vào căn lều ở phía Bắc.

Họ chắc đang định giúp người phụ nữ cậu đã thấy lúc đi trinh sát, cô ấy bị bọn Orc bắt đi và chúng dùng cô để sinh sản.

Tuy nhiên, thật không may cho họ, họ chạy đến ngay khi bọn Orc vừa ra khỏi lều. Đương nhiên, trận chiến bùng nổ.

Party mạo hiểm giả phụ trách phía bắc có 3 người. Họ phải chống lại 5 con Orc. Một con Orc to lớn hơn hẳn và mặc áo giáp. Đó chủng cao cấp, Orc tướng.

「Có vẻ như mình không thể bỏ rơi họ rồi.」

Phải nói rằng cậu vẫn đang còn tức mấy con Orc dám đi chịch gái đó. Trút giận vào bọn Orc này quả là đẹp luôn.

Rei xác định xong liền ra lệnh cho Set tham gia trận chiến này với một nụ cười hiện rõ vẻ hiếu chiến.

「Set, tiếp theo sẽ là chỗ đó.」

「Guru ~!」

Sau lời của Rei, Set lao về phía chiến tuyến 3 đấu 5 kia. Rei nhảy từ lưng Set xuống khi độ cao giảm xuống chỉ còn cách 10m so với mặt đất và kích hoạt Giày Sleipnir, cậu vừa bước đi trên không khí vừa chuẩn bị Lưỡi hái tử thần và lao thẳng về phía con Orc tướng, chỉ huy 4 Orc khác.

「Bumo ~ !?」

Đúng như dự đoán, quả là chủng cao cấp, con Orc tướng nhận thấy một cái gì đó đến gần nhờ nghe thấy âm thanh Rei đã tạo ra khi nhảy xuống, nó đưa thanh đại đao dắt trên hông của mình lên trên đầu phản xạ.

Thông thường thì, như thế là vừa đủ rồi. Không đùa khi nói rằng thanh đao của con Orc tướng mà Rei nhắm tới là một thanh đại đao có kích thước lớn. Nó có thể chặn vũ khí cấp trung bình. Nhưng……

「Đừng nghĩ rằng ngươi có thể chặn được đòn tấn công của ta!」

Lưỡi hái vung xuống. Lưỡi hái tử thần. Nó là vật phẩm phép thuật, một vật phẩm phụ được tạo ra từ sức mạnh phép thuật rất lớn của Rei trong lúc kích hoạt của Ma thú thuật. Bên cạnh việc nâng cao độ sắc nhọn của nó bằng sức mạnh phép thuật, khối lượng của nó còn vượt quá 100kg, những với cậu thì cũng chỉ cảm thấy giống như một đôi đũa trong tay mà thôi. Một lưỡi hái nặng hơn 100kg với độ sắc nhọn được tăng lên nhờ sức mạnh phép thuật. Điều gì sẽ xảy ra khi một món vũ khí như thế tấn công một thanh đại đao không phải là vật phẩm phép thuật? Câu trả lời ở ngay trước mắt Rei.

Lưỡi hái tử thần vung xuống, cắt xuyên qua thanh đại đao của Orc tướng mà chả gặp tí lực cản nào, xuyên qua cái giáp đầu trông như làm bằng da quái vật, qua đầu, thân và áo giáp trước khi đâm sầm xuống đất, bụi thì tung mù và âm thanh ầm ầm vang lên khi nó tạo ra một cái hố bán kính dài đến 2m.

「Bumoo ~ !?」

Những con Orc khác quay lại do tiếng động chợt thấy thân hình con chỉ huy của chúng đổ sang hai phía trái và phải dưới đáy hố, áo giáp cũng tách ra làm hai nốt.

Và Set cũng theo Rei từ bầu trời sà xuống, nó không bỏ lỡ cơ hội bọn Orc đang đơ cứng vì ngạc nhiên. Lao xuống như vũ bão, giơ móng vuốt ra theo cái hướng y như lần tấn công bất ngờ bọn Orc cung thủ trước đó, Set nghiền nát đầu một con Orc.

「Ngay bay giờ, làm đi!」

Nghe tiếng hét của Rei, những mạo hiểm giả kéo đến và tấn công một con Orc đang quay lưng lại nhìn Rei ở phía sau.

Mạo hiểm giả đi tiên phong trang bị bên mình một thanh gươm và giáo. Mạo hiểm giả ở phía sau bắn một mũi tên trong khi người kia vung thanh kiếm xuống phía sau đầu của một Orc, giết chết nó ngay lập tức. Mũi tên của cung thủ liên tục găm vào lưng của một con Orc khác. Đâm thẳng vào nó bằng tất cả sức mạnh của mình, cái đầu của con Orc đang chịu đựng sự đau đớn bị phá nát bởi một mũi giáo ở phía sau.

「Bumo ~!」

Lãnh đạo của chúng, Orc tướng, đã bị giết chết và một con quái vật, Griffon, tấn công chúng. Bọn con người đã đâm chúng từ phía sau và cuối cùng nó là người duy nhất còn xót lại. Con Orc hiểu điều đó và nhận định rằng nó không có mảy may một cơ hội chiến thắng ngay cả khi nó chiến đấu. Thậm chí chẳng cần phải giả vờ chiến đấu, nó ném thanh kiếm của mình thẳng vào Rei trước khi chạy vọt đi với tốc độ rất cao cố chuồn lẹ.

Mặc dù những mạo hiểm giả cố gắng đuổi theo con Orc, Rei chém bay thanh kiếm với Lưỡi hái tử thần xong liền ngăn họ lại.

「Để nó lại một mình đi.」

「Nhưng tại sao! Đó là một con Orc đấy! 」

Đáp lại lời của mạo hiểm giả với cây giáo trên tay, Rei nở một nụ cười nham hiểm. Những mạo hiểm giả thấy nó đều cảm thấy một áp lực rất lớn phát ra từ cậu, nhưng họ vẫn nhìn Rei vì họ muốn biết lý do tại sao cậu lại để con Orc đó chạy.

「Dù sao đi chăng nữa, tất cả Orc trong làng sẽ chết trong đêm nay. Sự khác biệt chỉ là sớm hay muộn mà thôi. 」

Sau câu trả lời ấy, những mạo hiểm giả đành im lặng.

「Và mục tiêu của mấy người không phải là giết Orc, mà là giải phóng cho người phụ nữ bị giam trong lều phải không?」

「…… Ahh. Đúng là như vậy. 」

Người đàn ông với thanh kiếm sau lưng gật đầu. Khi nhìn vào khuôn mặt của ông ta, ông là một trong những người tham dự cuộc họp của Hobbes. Ông có lẽ là lãnh đạo của party này.

「Sau đó, tôi để lại cái lều cho ông. Hãy đưa họ đến chỗ Hobbes. Lúc nãy nhìn từ từ trên cao, không có kẻ thù nào quanh đây. Tôi sẽ đối phó với bọn Orc ở đây cho đến khi ông quay trở lại. 」

「 Xin lỗi, tôi trông cậy vào cậu. 」

3 người cúi chào trước khi đến căn lều nhỏ. Trong khi nhìn tấm lưng của 3 người kia, Rei theo phản xạ hắt ra một tiếng thở dài.

Ban đầu, cậu đã lên kế hoạch giải cứu người phụ nữ bị giam trong lều sau khi đợt chinh phạt Orc kết thúc. Tuy nhiên, khi nhìn thấy ngôi làng bốc cháy, 3 người kia nhận định rằng để mấy cô gái lại trong lều sẽ rất nguy hiểm. Và Orc vẫn có trí thông minh, chúng biết hành động nhóm. Sẽ thật phiền phức nếu chúng quyết định bắt con tin trong trường hợp khẩn cấp.

Cùng với Set canh gác xung quanh, những người đàn ông ra khỏi căn lều sau một vài phút.

Có hai cô gái đi cùng với họ. Người phụ nữ Rei nhìn thấy hồi sáng đang khập khiễng nhưng vẫn cố gắng bước đi trên đôi chân của mình. Tuy nhiên, người kia thì không thể đứng vững được nữa và phải để cho người đàn ông cầm giáo cõng trên lưng.

「Vậy, tôi tin tưởng vào cậu. Quay trở lại càng sớm càng tốt nhé. 」

「 Ah. 」

Trao đổi vài câu ngắn gọn với đội trưởng party, Rei và Set nhìn ba người rời khỏi làng.


Tuần này hết hàng rồi nhé.:v


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel