Tập 1 – Chương 32

Sau khi bóng dáng của party 3 người kia cộng thêm 2 cô gái bị bắt vào làng Orc làm “sex slave” khuất khỏi tầm mắt, Rei lưu trữ xác chết của con Orc tướng và con Orc mà Set nghiền nát đầu vào Misty Ring. Riêng 2 con Orc còn lại thì do 3 mạo hiểm giả kia hạ, vì cậu không muốn cướp chiến công của những mạo hiểm giả khác nên cậu để lại mấy con đó cho họ. Cậu chỉ lấy mấy con tự tay cậu giết mà thôi. Dù sao thì, vì 3 người kia sẽ quay trở lại ngay lập tức, cậu nhận định rằng để đống xác ở đây cũng chẳng vấn đề gì.

「Guru ~」

Thấy lửa cháy càng lúc càng to lan ra nhiều nơi trong ngôi làng, Set kêu lên một tiếng cảnh giác.

Rei vỗ nhẹ vào lưng nó, đột nhiên cậu liền xoay người lại đối mặt với vùng tối sau lưng và đưa Lưỡi hái tử thần ra thủ thế.

「Bumo ~ !?」

Một mũi tên bay ra từ bóng tối rồi bỗng nhiên đứt đôi, một con Orc cung thủ thé lên một tiếng tưởng chừng như mình đang nhìn nhầm …… khoảnh khắc tiếp theo, trước khi kịp hiểu ra, Rei đã đứng trước mặt nó và vung Lưỡi hái tử thần xuống, hộp sọ của nó vỡ ra làm hai và nó chết queo luôn chẳng ớ thêm được câu nào.

「Con này bị tách ra khỏi bầy Orc còn lại à?」

Trong khi suy nghĩ về điều đó, Rei lưu trữ xác chết của Orc cung thủ vào Misty Ring.

Hiện tại thì, Rei và Set đang đứng ở phía Bắc ngôi làng, ngoài căn lều nơi hai cô gái “phục vụ” bọn Orc ra, chỉ có một túp lều tranh dùng làm chòi canh gác. Mặc dù túp lều này là chốt gác bảo vệ, nó thật im ắng, chắc vì bọn Orc canh gác ở đây đều được điều động đến phía Đông, nơi Rìu chiến thần sấm gây ra chấn động rồi. Còn mỗi mình căn lều giam giữ hai cô gái kia, nghi vấn hack con Orc này đến để chịch gái dù trận chiến vẫn đang diễn ra ác liệt ……

「Phải chăng mình đang đánh giá thấp ham muốn tình dục của bọn Orc ư? Hay là ……」

Một mặt, đây có thể là hành động mang tính cá nhân của con Orc cung thủ kia. Nếu nó là Orc bình thường thì chắc là đến đây chỉ để chịch gái thật, nhưng vì Orc cung thủ là chủng cao cấp, cậu suy đoán rằng có thể còn có khả năng nào đó khác.

(Dù sao thì, mình thu thập được vài viên ma thạch của chủng cao cấp, Orc cung thủ và Orc tướng rồi. Tuy nhiên, phải chia cho cả Set và Lưỡi hái tử thần, mình muốn có thêm nhiều hơn một viên ma thạch của Orc tướng để chia cho dễ …… Tốt nhất là mình nên tìm thêm một viên ma thạch của Orc pháp sư. Đồng thời, cả ma thạch của con lãnh đạo bọn Orc nữa.)

Tự lẩm bẩm một mình, cậu thận trọng nghe ngóng những âm thanh phát ra từ xung quanh. Tiếng kim loại va chạm với nhau, tiếng hét giận dữ, nguyền rủa, tiếng cháy nổ, tất cả bao trùm lấy toàn bộ ngôi làng. May mắn thay, con Orc cung thủ đó là con duy nhất tự ý hành động, những con Orc còn lại đều đã đứng ở phía đầu Đông, chiến sự chính diễn ra ở đó, chả có mống nào đến phía Bắc chỗ Rei đang đứng.

Khoảng 10 phút sau, party 3 người kia cuối cùng cũng đã trở lại.

「Chúng tôi xin lỗi, cậu chờ có lâu không?」

Vị kiếm sĩ đội trưởng party hỏi, Rei lắc đầu.

「Không, mấy người đi nhanh hơn tôi nghĩ. Những cô gái bị bắt thế nào rồi? 」

「 Tôi gửi họ đến chỗ Hobbes rồi. …… Đáng lẽ ra mấy mạo hiểm giả phải “lấy lại tinh thần” cho hai cô gái kia những lúc như thế này mới đúng chứ …… khó chịu vl. 」

(Trans: Thằng đội trưởng này khó chịu vì không sơ múi được gì ấy mà.)

Dù có nói rằng, Hobbes đã từ giã cái nghề mạo hiểm giả từ lâu, đối với ông, phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi. Do đó, Hobbes ở lại căn cứ chỉ huy trận tiến công mà chả cần ai canh gác ở gần. Lúc đầu, một vài mạo hiểm giả đã tính đến chuyện bảo vệ ông ấy, tuy nhiên Hobbes nhấn mạnh rằng nên tối đa hóa lực lượng chiến đấu vì số lượng Orc lớn hơn so với dự kiến, và mọi người đều chấp nhận.

「Dù sao thì, tôi để lại phía Bắc cho mấy người. Giờ Set và tôi sẽ bay lên trời một lần nữa để thả thính và đánh du kích đây. 」

「 Ahh, cảm ơn vì đã cứu chúng tôi nhé. 」

Trong khi nghe lời cảm ơn, Rei leo lên lưng Set …… sau đó, cậu đột nhiên quay mặt lại rồi nói với anh đội trưởng.

「Suýt nữa thì quên, thi thể của hai con Orc mấy người đánh bại ở đằng kia. Tôi lấy con Orc tướng với con Orc mà Set và tôi giết rồi nha, được chứ? 」

Sau lời nói đó, anh đội trưởng liếc nhìn thi thể của hai con Orc và gật đầu.

「Ah. Không vấn đề gì. Thi thể của mấy con Orc ở trong hộp vật phẩm à? 」

「Đúng vậy. Rồi, tôi đi đây. Set! 」

「 Gururururu ~! 」

Kêu lên một tiếng lanh lảnh đáp lại lời Rei, Set dang rộng đôi cách và vọt thẳng lên trời sau vài bước chạy. 3 mạo hiểm giả kia nhìn Rei và Set rời khỏi đó xong liền đi đến chỗ thi thể của hai con Orc. Cùng với Set, cậu tiến đến trung tâm ngôi làng nơi có rất nhiều Orc đang tụ tập, tìm kiếm con mồi tiếp theo của mình.

「Tình hình chiến đấu  …… vẫn vậy à.」

Cưỡi trên lưng Set, Rei đảo mắt nhìn xuống mặt đất trong khi bay trên trời.

Ngôi làng đang chìm trong biển lửa, và cậu thì thấy một bầy Orc đứng túm tụm lại ở hướng Đông.

Vì là nơi khai màn trận chiến, tất cả Orc giờ đây đều đang tập trung ở đó.

Rei có thể nhìn thấy, Elk vung chiếc rìu chiến quá khổ vào một đám Orc. Đồng thời, một khối băng lớn bắn ra từ cây gậy phép của Min, thiệt hại cứ từ từ tích luỹ lên đàn Orc kia khi party đó càn quét liên tục.

Rhodes đang bảo vệ Min. Mặc dù có vài con Orc tấn công Min, cố gắng đè bẹp pháp sư tầm xa đầu tiên, Rhodes đã ngăn chặn chúng bằng thanh kiếm của mình, né tránh đòn tấn công của chúng. Tận dụng lợi thế lộ điểm chết sau khi hụt đòn, cậu ta tấn công chớp nhoáng, nhấn chìm con Orc trong biển máu.

「Hiểu rồi. Hoá ra mạo hiểm giả hạng C là thế này à. 」

Nhìn thấy cảnh tưởng đó, Rei lẩm bẩm đầy ấn tượng. Tuy nhiên, đôi mắt cậu ngay lập tức chuyển hướng sang một khu vực xa ngôi làng hơn một chút. Có lẽ đang ngấm ngầm ý định tấn công Rìu Chiến Thần Sấm từ phía sau, vài con Orc lén lút đi đường vòng.

Hơn thế, đám Orc đó được một con Orc cầm gậy phép lãnh đạo.

「Cuối cùng cũng tìm thấy Orc pháp sư. Quả là Orc pháp sư có khác, nó cầm đầu cả bầy Orc xung quanh.」

Dù có nói rằng, Rìu Chiến Thần Sấm là party hạng A, đối đầu với bọn Orc cả phía trước lẫn phía sau …… rõ ràng là quá sức đối với họ, nếu dính một tràng tấn công bất ngờ bằng phép thuật thì chỉ có đường ăn cám. Vì người đứng ở phía sau xa nhất lại là pháp sư, Min, sức phòng thủ của cô thấp lè tè chả cần phải nói làm gì.

「Set!」

「Gururu ~!」

Kêu lên một tiếng đáp lại lời Rei, Set lao thẳng xuống.

Tuy nhiên, quả là chủng cao cấp, không phụ lại sự kì vọng, tiếng vỗ cánh của Set ngay cả Orc cung thủ hay Orc tướng cũng không nhận diện được thì đến Orc pháp sư lại khác. Nó chĩa cây gậy phép thẳng lên trời và bắt đầu niệm phép.

「Kệ nó, cứ thế mà tiến!」

「Gururu ~!」

Tuy nhiên, Rei không thèm quan tâm đến hành động của Orc pháp sư mà ra lệnh cho Set cứ tiếp tục. Còn Set, sau tiếng kêu nhạy bén, nó sà xuống ngay giữa đội hình địch.

「Bumorua ~!」

Orc pháp sư niệm thần chú và phép thuật bắt đầu hình thành. Mặc dù Rei không biết nội dung của câu thần chú là gì, nó niệm bằng tiếng Orc thì đố thằng nào hiểu được, trên mặt cậu vẫn nở một nụ cười sau khi một quả cầu lửa kích thước bằng cái đầu xuất hiện ở phía trước con Orc.

「Gurururururururu ~!」

Set lao xuống trong khi thét lên một tiếng dũng cảm. Mặc dù bầy Orc bắt đầu hoảng sợ, chúng dần bình tĩnh sau khi Orc pháp sư cũng hét lên và bắn hoả cầu vào Set.

Hoả cầu bắn ra hướng thẳng về phía Set đang lao xuống đội địch với một tốc độ đáng sợ …… thời điểm hoả cầu đã cận kề và sắp trúng người Set, nó bị cái gì đó chặn lại và nổ tung trong không trung.

「Bumo ~ !?」

Orc pháp sư đã rất ngạc nhiên trước cảnh tượng đó. Tất cả là nhờ Bracelet Of Wind Manipulation được trang bị lên cổ chân của Set, nó có khả năng chặn một cú bắn đơn nhất từ cung tên hoặc phép thuật. Hiệu ứng có thể thấy rõ. Tia lửa xanh toé ra sau pha phản đòn ngay trước mắt Orc pháp sư.

Con Orc pháp sư cứ đinh ninh rằng quả đó sẽ trúng, không cách nào có thể tránh được nó với tốc độ lao xuống như vậy ……

「Bumooo ~!」

Bóng Set che tối cả một vùng rộng đến 2m, Orc pháp sư dính một chưởng của Set đang theo đà lao xuống xong liền bay đi 10m, thậm chí, mặt nó còn cạp đất đến mấy lần và thân nó thì lộn vài vòng, lăn lông lốc như quả bóng. Cổ tay chân gì đều vẹo theo cái hướng siêu dị, thế này thì có mà thở được mới lạ.

Và ……

『Vũ Hỏa, hãy nhảy múa đi. Hãy thắp sáng xung quanh với điệu nhảy tuyệt vời của ngươi, hãy đốt cháy mọi thứ trong lúc ngươi nhảy múa và thôi miên mọi người.』

Trong khi vẫn đang niệm thần chú, khoảng 50 ngọn lửa kích cỡ to ngang người xuất hiện. Dù thế, kích thước ngọn lửa thì nhỏ hơn so với lần dụng chiêu trong Rừng quái vật, căn bản là vì lần đó có rất ít kẻ thù.

「Vũ Hoả Xà!」

Ngay khi câu thần chú hoàn thành, phép thuật phóng ra. 50 ngọn lửa di chuyển như thể chúng có ý chí của riêng mình, cứ nhè bọn Orc mà xông đến.

Một tình huống không thể lường được trước, chúng cảm nhận được nguy hiểm đang cận kề sau khi nhìn thấy đồng bọn bị lửa đốt cháy, liền tẩu tán ra mọi hướng. Tuy nhiên, ngọn lửa do Rei tạo ra có chế độ truy đuổi mục tiêu, lửa đuổi theo bọn Orc đang trốn chạy và làm một cái “ôm xã giao” thiêu rụi chúng.

「Bumoo ~ !?」

「Bumomo ~ !?」

Có một con thét lên, nó cũng không thể thoát khỏi lửa tử thần, sau vài giây, tất cả Orc trong vùng đều chết hết.

Xung quanh bốc đầy mùi thịt cháy, Set mắt lung linh nhìn quanh.

Đã một tiếng trôi qua kể từ khi trận tấn công đêm bắt đầu. Mặc dù bụng đang trống rỗng ……

「Set, không có thì giờ để ăn đâu. Ngươi sẽ phải đợi cho đến khi trận chiến kết thúc. 」

「 Guru ~ …… 」

Trong khi buồn bã nhìn đống thịt, Set lặng lẽ gật đầu.

「Để giờ ta lưu trữ thịt Orc vào Misty Ring. Ta sẽ chiêu đãi ngươi sau khi cuộc chiến kết thúc, chịu đựng thêm chút thời gian đi nhé …… thấy sao? 」

Sau đó, Rei nghe tiếng bước chân đến gần. Có vẻ như chỉ một người duy nhất chạy về phía họ.

「…… Có con bị tách ra khỏi biệt đội đánh lén Orc này à …… hay là tàn dư còn sót lại đây?」

Trong một khoảnh khắc, mặt con Orc cung thủ cậu đã tiệt ở phía Bắc ngôi làng thoáng qua tâm trí và xem xét khả năng còn sót lại, cậu chuẩn bị sẵn Lưỡi hái tử thần.

Tuy nhiên, cái bóng hiện ra qua ánh sáng từ những ngọn lửa trong làng cho thấy đây là con người chứ không phải là Orc.

Cậu hạ Lưỡi hái tử thần xuống trong khi vẫn thận trọng. Set cũng thả lỏng người trong khi nhìn về hướng đó.

Tuy nhiên, họ không phải là không tính đến khả năng có thể là Sao Đêm Đen Tối.

Và khi cái bóng tiếp cận đủ gần để có thể xác định được khuôn mặt …… cậu nhận ra đó là ai.

「Là Rhodes à.」

「Ơ, Rei …… phải không?」

「Ah. Tôi nghĩ là, không ai có thể dùng con Griffon ngoài tôi ra đâu. 」

「 …… À, không. Mà đúng là vậy thật …… cậu giết mấy con Orc này à? 」

Rhodes hỏi, mắt hướng về đống xác Orc đang nằm la liệt trên mặt đất, chúng đều đã biến thành thịt nướng, không thì cũng cháy xém vài phần.

Nhìn xung quanh xong, Rei lưu trữ những bộ phận của Orc vào Misty Ring, từng con một.

Và, đến gần con Orc pháp sư.

「Ah. Orc pháp sư là do Set giết. 」

Nói xong, cậu thẳng tay lưu trữ Orc pháp sư vào Misty Ring luôn.

「…… Cậu, có sức mạnh tự mình quét sạch tất cả Orc ở đây ư? ……Không chờ đã. Tại sao tất cả xác chết đều bị cháy đen thui thế? Có lẽ nào đây là sản phẩm được tạo ra từ vũ khí của cậu, cái lưỡi hái to đến vô lý đó sao? 」

「 Chú cũng vô lý lắm đấy, cứ ý kiến này nọ. 」

Cậu đặt Lưỡi hái tử thần xuống đất trong khi mỉm cười gượng gạo.

「Đúng là do vũ khí của tôi. Nó là vật phẩm phép thuật …… đồng thời, nó cũng là công cụ tạo phép luôn. 」

「 Vật phẩm tạo phép? Nói cách khác …… 」

「 Ah. Chú đã từng thấy cây gậy phép của Min rồi đúng không? Nó tương tự như thế. Tuy nhiên, hình dạng lại là một cái lưỡi hái. 」

「 Thế, cậu là một pháp sư à? 」

Rei nhẹ nhàng gật đầu trong khi vuốt ve lưng Set.

「Bởi vì tôi cũng có thể cận chiến, nói trắng ra, tôi là một chiến binh phép thuật. Vậy, chú đang làm gì ở đây thế? 」

「 Chiến binh phép thuật …… ah, không. Khi chiến đấu với cha mẹ tôi ở phía Đông ngôi làng, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều ngọn lửa bất chợt bùng cháy sáng cả vùng trời phía sau lưng. Vậy nên, mẹ nói tôi đi kiểm tra tình hình. 」

「 Tôi hiểu rồi. Chẹp, cũng chẳng có gì lạ khi chú phải xem xét khả năng bị tấn công từ phía sau vì Min có sức phòng thủ thấp. Thực tế thì, bọn Orc đang cố gắng lẻn ra phía sau. 」

「 …… Có vẻ là như vậy. Thế, cậu đã thấy chúng từ trên cao và quyết định tấn công bất ngờ à.」

「 …… 」

Vừa nghe Rhodes nói, Rei vừa bất giác nhìn chằm chằm vào mặt anh ta.

「Gì thế.」

「Không có gì, chú có thể đưa ra phán đoán hợp lý ngay tại chỗ cơ đấy, tôi rất là ấn tượng đó.」

「Oi, muốn ăn đấm à.」

「Nói vậy chứ, tôi sẽ nói với chú về chiến sự ở đây sau. Set! 」

「 Guru ~ 」

Set kêu lên một tiếng khi Rei leo lên lưng nó.

「Oi!」

「Chúng ta sẽ nói chuyện khi tôi quay trở lại. Chú cũng phải trở về chỗ của Elk và Min mà. Cuộc chiến với Orc vẫn đang diễn ra đấy. 」

「 Tôi biết rồi. Nhớ đó, chú mày phải kể cho tôi biết toàn bộ câu chuyện khi cuộc chiến này kết thúc đấy! Nhớ chưa! Đừng có chết khi chưa có sự cho phép của tôi! 」

Trong khi mỉm cười trước những lời nói càng về sau càng mãnh liệt của Rhode, Rei quay về “Sky” cùng với Set.

Tuy nhiên, cậu cảm thấy một cái gì đó khi liếc nhìn xung quanh.

(Cái này …… Thấy rồi, đó là party Sao Đêm Đen Tối. Trước giờ không thấy mặt mũi đâu, hoá ra là ở đây à. Mặc dù có thể đi ra ngoài và chiến đấu chống lại Orc, cũng khá là phiền phức nếu mình chỉ làm mỗi việc đi dọn đây.)

Nhìn xuống làng Orc, cậu có thể thấy một khu vực không có lửa và những mạo hiểm giả lẫn bọn Orc đều đang ở trong tình trạng bế tắc.


3 tuần rồi. Bị boss hối nên thôi quăng tạm 1 chương chống cháy lên đây.:v


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel