Tập 1 – Chương 34

Phía sau túp lều Orc, một nhóm người chuẩn bị tấn công một anh thanh niên trông như đang nghỉ ngơi, không để anh ta phát giác. Sunyi kéo căng cây cung của mình và nhắm thẳng vào anh chàng đó.

 

(Cuối cùng thì, khả năng của hắn chỉ là chế ngự con Griffon. Mặc dù đang có một cây cung nhắm vào, hắn thậm chí còn không thể cảm nhận được sát khí. Quả nhiên, Al lo xa quá rồi.)

 

Công tác chuẩn bị đều đã xong xuôi, cung đã giương và có thể bắn bất cứ lúc nào, cô quay sang nhìn Seryl đang ngồi trên nóc nhà đối diện.

 

Thấy ám hiệu của Sunyi, Seryl gật đầu nhẹ. Al và Murgas cũng đã ra hiệu sẵn sàng.

 

(Tân binh-chan, đây gọi là tự rước họa vào thân đấy,chú mày không xứng đáng để được sở hữu hộp vật phẩm hiếm có đó đâu. Bọn ta sẽ bán đi hộp hàng và trang trải cho cuộc sống của bọn ta …… đúng vậy đấy!)

 

Cô nín thở, nhắm bắn và thả tay, mũi tên bay ra xuyên qua không khí, thời điểm tiếp theo, nó hướng thẳng tới mục tiêu vẫn đang ngồi nghỉ. Khi tên trúng vào người, Rei quỵ xuống không phát ra một tiếng động.

 

「Được lắm, tất cả tấn công!」

 

Giọng Seryl vang lên cùng lúc. Ngay sau đó, Al và Murgas nhảy ra từ bóng tối cùng thanh kiếm ngụy trang và con dao găm bên người. Seryl đột nhiên nhảy xuống từ trên mái nhà, tay cầm một thanh kiếm dài và khiên chắn.

 

Trong khi kiểm tra tình hình ba người kia, Sunyi kéo căng cung tên một lần nữa phòng trường hợp bất khả kháng xảy ra.

 

Khoảnh khắc mũi tên phóng đi, đôi mắt của Rei đã định hướng được nó.

 

Mặc dù trong đầu thì nghĩ ra hai phương án, tránh nó đi hoặc dùng lưỡi hái tử thần mà chém phăng nó nếu tên nhắm vào đầu, vị trí trúng tên lại là cơ thể. Có lẽ là do chỗ này dễ ngắm, dễ trúng hơn đầu. Mặc dù mũi tên đã bị Áo choàng rồng chặn lại, cậu giả vờ quỵ xuống đất.

 

Chỉ một lúc sau, cậu nghe được tiếng hô của Seryl phía trên tòa nhà đối diện cũng như những âm thanh lục cục hai ba người đang tiến đến. Bao gồm cả Seryl, bước chân của 3 người tiếp cận cậu.

 

(Theo thông tin từ Hobbes và Elk, Sao Đêm Đen Tối là một party 4 người. Cung thủ, 2 chiến binh và một đạo chích. Trong trường hợp này, người bắn cung sẽ khó chịu nhất vì tầm tấn công dài, may mắn thay, tên không đủ lực để có thể xuyên qua được Áo Choàng Rồng. Tiếp theo, rắc rối nhất sẽ là tên đạo chích khi hắn ta có thể ẩn mình trong bóng tối.)

 

Trong khi lắng nghe ba tiếng bước chân bước lại gần, cậu liếc nhìn vị trí của tên đạo chích.

 

Có đôi chút sự khác biệt trong tiếng bước chân giữa chiến binh và thích khách do trọng lượng của trang bị mà họ mang trên người. Cậu căng tai ra nghe ngóng.

 

(Trái, phải không ta?)

 

Seryl ở phía trước. Đánh giá từ tiếng bước chân và tốc độ di chuyển, tên chiến binh còn lại của Sao Đêm Đen Tối trên người mặc trang bị nặng hơn, Al, ở bên phải. Cậu nắm chặt Lưỡi hái tử thần vẫn đang ở trong tay khi ngã xuống.

 

Đương nhiên, có sự khác biệt về tốc độ giữa một chiến binh và một đạo chích, người đầu tiên tiếp cận cậu là Murgas đang mặc áo giáp nhẹ, đạo chích của Sao Đêm Đen Tối.

 

「Murgas, xem thế nào? Hắn bị mũi tên của Sunyi bắn chết gọn lẹ rồi à? 」

 

Giọng Seryl truyền đến từ khá xa. Rei nghe tiếng bước chân đến gần chậm rãi.

 

「Sư tỷ chờ em một chút. Em sẽ kiểm tra ngay bây giờ. 」

 

Hehe, cậu không giấu nổi nụ cười trong lòng khi nghe thấy tiếng bước chân đến gần.

 

Ban đầu, cách tốt nhất để kiểm tra xem bên kia còn sống hay đã chết là ném hoặc một hòn đá hoặc một dao găm vào để xem phản ứng. Trong thực tế, nếu họ ném một hòn đá hoặc dao găm vào đầu, cậu sẽ không thể phản công ngay lập tức, nhưng có lẽ Murgas không có vũ khí phụ đi kèm, hoặc có lẽ hắn thấy nó không cần thiết, hắn tiếp cận Rei thận trọng.Và ……

 

(Ngay bây giờ!)

 

Rei nhận thấy rằng Murgas đã bước vào phạm vi tấn công và cậu hành động rất nhanh chóng.Cậu nắm chặt Lưỡi hái tử thần đang ở trên đất và thực hiện ngay một nhát chém rất sâu và rộng. Bởi vì cậu tấn công mà không đổ sức mạnh phép thuật vào, đòn tấn công của cậu không thể lường trước được. Lưỡi hái tử thần cắt qua da thịt một cách dễ dàng và cắt luôn cả xương dù có gặp chút lực cản, cắt bỏ luôn cả hai mắt cá chân của Murgas.

 

「…… Hả? Ah, ah, ah …… Gyaaaaaaaaa ~! Ah, chân, bàn chân của ta, aaahh ~! 」

 

Chi một lúc, hắn vẫn chưa tin rằng hắn bị tấn công. Thốt lên một từ cảm thán khi bận tâm đến điều đó, Murgas ngã xuống đất vì hắn không thể đứng mà không có cả hai mắt cá chân. Hắn hét lên trong khi nằm trên mặt đất khi những cơn đau dữ dội ập vào hắn ta một vài giây sau khi bị chém.

 

「Tch, tên đó vẫn còn sống. Al, quất thôi. Đây là vật cản cuối cùng của ta. Sunyi, dùng cây cung của em bọc lót cho bọn chị! 」

 

Seryl nghĩ rằng Rei chỉ sở hữu vật phẩm phép thuật duy nhất, Misty Ring. Áo Choàng Rồng cậu thường mặc, thậm chí nếu có tìm kiếm toàn bộ Vương quốc Mireana cũng …… không có, thậm chí là toàn bộ Elgin cũng chỉ có một vật phẩm phép thuật có chất lượng cao như vậy, do đó, cô nghĩ rằng đòn tấn công vào Murgas là một đòn tấn công tuyệt vọng do sắp cận kề cái chết sau khi dính một phát tên của Sunyi.

 

Tuy nhiên, có lẽ điều đó chẳng hợp lý chút nào. Sau tất cả, Áo Choàng Rồng được tổ chức của Zepairu làm ra, nói cách khác, tác dụng ngụy trang thuộc tính phép thuật của nó là thành quả của nhà giả kim tài ba nhất thời đó, Esta Nord. Những người khác không thể nhìn rađược giá trị đích thực của chiếc áo choàng. Ở vùng biên giới này, một mạo hiểm giả hạng C có thể nhìn thấu được giá trị của nó là điều không thể.

 

(Trans: Đại loại như cái áo này dù là vật phẩm phép thuật nhưng nhìn thì lại giống một cái áo bình thường.)

 

Trong khi những dòng suy nghĩ đó trôi nổi một góc trong tâm trí, Rei bật dậy, lợi dụng bước đệm từ đòn tấn công cắt cổ chân của Murgas. Cậu đến gần Murgas đang lăn lộn trên mặt đất, khóc mếu máo trông thật khó coi, và (Phập), Lưỡi hái tử thần đi một đường vòng cung như cuốc đất, bổ người ra làm hai.

 

「Gah ~!」

 

Anh ta thét lên một tiếng khi những cơ quan nội tạng như dạ dày hay ruột bay ra và rơi xuống mặt đất, ánh sáng trên đôi mắt Murgas nhạt dần. Nhìn thấy đôi bàn chân vẫn còn ở trong đôi giày cách xa một khoảng ở phía trước, anh nở một nụ cười gượng gạo tạm biệt những giây cuối đời.

 

(Trans: Lạy hồn, đứa đầu tiên. Hóa ra tinh thần “sát” của Anti-hero là đây sao.:v)

 

(Trông chẳng có chút cảm giác tội lỗi nào vấn vương trong lòng dù mình đã giết chết một người. Ha, thật muốn cảm ơn tình hình hiện tại quá đi.)

 

「Murgas !? Tch, hắn ta vẫn nhởn nhơ dù trúng tên! Al, chúng ta sẽ tấn công chỉ một lần thôi! 」
「Đại tỷ !? Chúng ta nên rút lui! 」
「 Đừng có nói những điều ngu ngốc như vậy! Đã phóng lao là phải theo lao. Mọi chuyện thành ra thế này, chúng ta phải giết tên tân binh, nếu hắn ta mà thoát được, guild sẽ truy nã chúng ta đấy. Hãy chuẩn bị đối mặt với điều đó đi! 」
「 …… Chết tiệt, em hiểu rồi! 」

 

Cùng lúc, hai người vung kiếm từ hai phía, trái lẫn phải. Reicho rằng Seryl, thủ lĩnh của Sao Đêm Đen Tối, nguy hiểm hơn nên quyết định tấn công Al trước để giảm thiểu số kẻ địch. Sử dụng tay cầm của Lưỡi hái Tử thần, cậu hất đống nội tạng của Murgas nằm rải rác trên mặt đất vào thẳng Al.

 

「Tch!」

 

Al vung thanh cự kiếm chém ngang nhưng bị nội tạng của Murgas che mất tầm nhìn và chém hụt. Tuy nhiên…..

 

「Ngốc quá! Lộ sơ hở kìa!」

 

Giọng của Seryls vang lên nhưng đã quá muộn. Đối với cự kiếm, sức nặng chính là sức mạnh. Tuy nhiên, nó cũng rất khó sử dụng. Ví dụ điển hình là khi bị Rei áp sát như lúc này chẳng hạn.

 

Khi Al vung thanh cự kiếm lên, hắn đột nhiên cảm nhận một luồng gió và quay lại, hình bóng nhỏ bé của Rei và chiếc áo choàng đã không còn ở đó nữa.

 

「Al, ở ngực!.」

 

Seryl giơ thanh trường kiếm của ả chỉ về phía Al và la lên, nhưng đã quá trễ. Phần lưỡi đồ sộ của Lưỡi hái Tử thần sắp vung xuống và kết thúc cái mạng quèn của Al.

 

(Khốn nạn, đại tỷ không kịp cứu mình rồi. Thanh gươm này không đủ…. Vậy là, tàn đời ở một nơi như thế này!)

 

Cái chết hiện ra trước mặt, đầu óc Al quay cuồng, hắn ta tự hỏi về ý nghĩa cuộc đời của bản thân, hối hận vì đã bị Seryl lôi vào vụ này………

 

「Tên ngốc này, không được bỏ cuộc!」

 

Ngay lúc nghe được giọng nói đó, hắn ta trở về với thực tại.

 

「…Cái gì?」

 

Lạ lùng thay, hắn đang trên bờ vực của cái chết. Nhưng hắn vẫn còn sống, tại sao? Trong khi đang thắc mắc điều đó, trong mắt hắn hiện lên cảnh tượng những mũi tên ghim trên mặt đất ngay vị trí nơi Rei và chiếc lưỡi hãi to lớn của cậu vừa đứng trước đó.

 

Thời điểm hắn thấy những mũi tên và nghe được tiếng hét “không bỏ cuộc”, hắn đã hiểu rắng lời nói ấy là của Sunyi.

 

「Không sao chứ?」

 

Seryl xuất hiện ngay bên cạnh, thanh kiếm đã thủ sẵn. Sau khi kiểm tra xung quanh, hắn nhận ra mình vẫn còn sống.

 

「Đại tỉ, hắn mạnh quá. Có vẻ như không phải tự nhiên con Griffon đi theo hắn đâu.」

 

「Có vẻ là như vậy. Tch, không phải hắn chỉ là một tên tân binh hạng G thôi sao? Ai mà nghĩ hắn lại mạnh tới vậy.」

 

Trong khi lắng nghe mà đối thoại của hai người bọn họ, một nụ cười nở trên khuôn mặt củaRei.

 

「Tôi rất mạnh đúng không? Là vậy đấy, mặc dù không nhiều, nhưng tôi vẫn tự hào rằng mình có khả năng tiêu diệt một con quái vật hạng C.」

 

Trong khi vung vẩy Lưỡi hái Tử thần, tạo ra tiếng gió hyun ~hyun trước mắt hai người bọn họ, cậu không quên kiểm tra cung thủ, Sunyi.

 

Ép cung thủ bắn tên trước chỉ là một phần trong kế hoạch của Rei. Sở hữu khả năng tránh được đòn tấn công đó chứng tỏ cơ thể của Rei chẳng khác gì con quái vật. Nếu là một người bình thường, những mũi tên chắc chắn đã bắn trúng.

 

(Mình khá là ngạc nhiên đấy, anh chàng tên Al này rõ ràng chỉ là mồi nhử. Khi mình vung Lưỡi hái Tử thần, mình đã bị tấn công ngay đúng thời điềm đó. Tuy nhiên, hắn vẫn phản ứng khi cô ta hét lên không được bỏ cuộc….Hiểu rồi. Là lòng tin.)

 

Sau khi Rei tham gia vào nhiệm vụ chinh phạt, cậu tin rằng Sao Đêm Đen Tối chỉ là một băng nhóm toàn những tên du côn. Tuy nhiên, dù cho những tên du côn đó cư xử như thế nào, vẫn có niềm tin giữa bọn chúng, lần đầu tiên trong đời cậu hiểu được điều này.

 

(Dù vậy, mình không thể chết được. Cái chết của chúng đã định sẵn khi trận phục kích bất ngờ này bắt đầu.)

 

Al, người may mắn thoát chết, đang lườm Rei trong khi đổ mồ hôi lạnh. Cùng lúc đó, Seryl đứng kế bên cũng trong tình trạng tương tự. Sunyi kéo cung chuẩn bị bắn Rei ngay khi có cơ hội.

 

Xoay tròn Lưỡi hái Tử thần với cả hai tay kèm theo tiếng hyun~hyun~ của gió cốt để kiềm chế kẻ địch, Rei nghiên cứu chiến thuật đối phó Sao Đêm Đen Tối.

 

(Trong trường hợp này, vấn đề lớn nhất không phải là hai người với khả năng cận chiến, nữ cung thủ Sunyi với khả năng hỗ trợ tầm xa mới là mối nguy hiểm chính.)

 

Khua thanh Lưỡi hái Tử thần, Rei chuyển hướng nhìn về phía Sunyi. Đứng ở tận trên nóc một căn nhà của lũ Orc, một đòn công kích bình thường không thể chạm tới cô ta được. Thậm chí nếu cậu có dùng hỏa thuật, hai người trước mặt, Seryl và Al, cũng sẽ không cho cậu cơ hội để niệm thần chú. Vì vậy, không còn cách nào khác để có thể tấn công Sunyi. Nếu cậu là một người bình thường thì đúng thế thật …. Nhưng Rei không phải là người có thể gọi là bình thường được.

 

Xoay Lưỡi hái Tử Thần và lợi dụng lực ly tâm từ nó,quét bụi và đá trên đất, hất tung chúng vào những người trước mắt, cậu nhảy mạnh lui về phía sau.

 

Tiếp theo, cậu kích hoạt Giày Sleipnir khi thấy một vài mũi tên bắn vào vị trí của cậu vừa đứng trước đó.

 

Cậu bật nhảy lên cao nhất có thể và sử dụng Giày Sleipnir để cú nhảy còn cao hơn trước nữa trước khi hạ xuống.

 

Ngay lúc đó, một vài mũi tên bắn vào chân Rei khi cậu bắt đầu nhảy.

 

Nếu không nhờ có giày Sleipnir giúp cậu bước trên không khí, có thể những mũi tên đó đã trúng cậu rồi. Tuy nhiên, nhờ đôi giày của Sleipnir cậu đã vượt qua được tính toán của Sunyi.

 

Sunyi thấy những phát bắn của mình đều hụt và cố gắng rút tên gắn vào dây cung ….

 

「Thật đáng tiếc.」

 

Rei đứng ở trước mặt cô, thanh Lưỡi hái Tử thần vung xuống.

 

「-!?」

 

Tuy Sunyi cố thé lên điều gì đó,Lưỡi hái Tử thần được phép thuật cường hóa đã chém xuống trước khi âm thanh ra khỏi vòm họng. Lưỡi đao khổng lồ cắt chéo từ vai Sunyi xuống…., tiếp đó, người cô trượt xuống, máu và nội tạng tung tóe khắp nóc nhà.

 

『Sunyi!?』
Mặc tiếng hét từ Seryl và Al đang đứng theo dõi, ánh sáng đã không còn trong mắt cô nữa.

 

「Ngươi! Sao ngươi dám làm thế với Sunyi!」

 

Mặc kệ tiếng hét đầy giận dữ của Al, Rei chỉ lạnh lùng trừng mắt nhìn Al và Seryl.

 

「Sao cơ!? Vậy việc các ngươi giết ta thì chấp nhận được còn ta giết các người thì lại sai à? Hay các ngươi đang muốn nói rằng chỉ các ngươi mới có quyền được giết ta?」

 

「Câm mồm!! Xuống đây ngay! Ta sẽ chém chết ngươi bằng thanh kiếm của ta giống như những gì ngươi đã làm với Murgas và Sunyi!」

 

Mặc cho cơn thịnh nộ của Al tuôn trào, Rei hoàn toàn không có ý định xuống đó.

 

「Cái cờ lờ, dù người có thể hạ gục được cả đạo chích và cung thủ, đấu với những chiến binh cận chiến giống như ngươi vẫn là điều quá khó đấy? Nếu ngươi là một người đàn ông, xuống đây ngay và chiến đấu một cách công bằng đi!」.

 

「Kuku~. Chiến đấu công bằng sao? Này, bất ngờ tấn công ai đó và bốn người đánh hội đồng một người, ta không thể nhịn cười được …, nếu xét theo khía cạnh của một mạo hiểm giả, các người thật sự có khiếu hài hước đấy.」

 

「Đừng có đùa!」

 

「Được rồi, thật ra, bỏ trò cười qua một bên đi, để ta giải thích nhé. Ta không phải là một chiến binh. Chính xác mà nói thì… Ta là một 『Ma pháp chiến binh』.」

 

「…Cái gì?」

 

Bỏ lơ Al, người vẫn đang hoang mang mà buộc miệng hỏi lại trong sự ngờ vực, Rei bắt đầu niệm chú.

 

「Hỡi liệt hỏa, những gì chỉ có thể tồn tại trong lãnh vực của ta và ko hề tồn tại nơi những lãnh vực khác, Nguồn ma lực của ta, tại nơi lãnh vực của ta, đổi lấy sinh mệnh ngắn ngủi của ngươi, duy trì sinh mệnh của ngươi trong thoáng chốc.」

 

Ngay lúc Rei bắt đầu niệm chú, một đường kẻ màu đỏ được vẽ lên và tiến thẳng đến vị trí của Al và Seryl.

 

「Tch!」

 

Đoán được sự nguy hiểm của trận pháp, Seryl nhanh chóng nhảy lùi lại thoát ra khỏi đường kẻ phép thuật. Tuy nhiên, Al cấp thấp hơn Seryl, không thể tính toán được đến như vậy. Không phải, có thể Al biết, nhưng khi nhìn thấy những đồng đội bị giết trước mắt đã khiến hắn mất bình tĩnh và mất khả năng phán đoán nguy hiểm.

 

Nếu hắn vẫn còn cẩn thận như lẽ thường, hắn đã có thể cảm thấy một luồng tử khí vượt trội đang áp sát.

 

Tuy nhiên, đó lại là chuyện khác. Bây giờ Al đã bị bao vây bởi trận pháp phép thuật. Số phận của hắn đã được ấn định.

 

「Vũ điệu hỏa cuồng.」

 

Câu niệm chú kết thúc và phép thuật kích hoạt. Một mái vòm rực đỏ và trong suốt bao lấy khu vực nằm trong ranh giới của đường kẻ. Hai gò má Al nhăn lại khi hắn nhận ra mình đang ở trong khu vực nguy hiểm… Hàng nghìn con thạch sùng xuất hiện từ mái vòm lửa đi ra. Số lượng quá nhiều để có thể đếm được, tiếp đó, những con thạch sùng lần lượt kích nổ, biến thành một ngọn lửa. Tương tự thì những con thạch sùng khác chạm vào ngọn lửa cũng phát nổ theo… Và thế là, số ngọn lửa và những vụ nổ tăng lên như một chuỗi phản ứng.

 

(TL: Etou, tưởng tượng thì giống kiểu mấy trái thủy lôi tụi quân đội đặt dưới nước ấy, đụng vào một trái là nó phát nổ hết cả chùm luôn.)

 

Khi con cuối cùng phát nổ, và ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt trong mái vòm, chói sáng đến mức không thể mở mắt nhìn được. Al ngay lập tức bi thiêu trụi chẳng nói được một lời trăn trối cuối cùng nào.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel