Tập 1 – Chương 36

Trans: PhucTH

Edit: NoiGay

Ánh trăng soi sáng ngôi làng đang bốc cháy, Rei và Set từ trên trời quan sát dưới mặt đất.

 

Cuộc chiến ở phía Đông đang diễn ra theo đúng kế hoạch, số lượng Orc đã giảm đi. Một vài nhóm mạo hiểm giả tấn công bọn Orc từ phía sau khi mà bọn chúng vẫn đang mải đánh với Lôi Thần Chiến Phủ, lũ Orc rơi vào thế gọng kìm.

 

「Có vẻ như tổng chiến lực của mấy nhóm mạo hiểm giả kia cũng chỉ ngang với Lôi Thần Chiến Phủ. Gọi họ là party hạng A quả thật ko ngoa. 」

 

「Guru」

 

Trận dạ kích đã trôi qua vài giờ đồng hồ nhưng những âm thanh chiến trận từ phía đông chỗ Lôi Thần Chiến Phủ vẫn vang mãi không ngớt.

 

Đúng như dự đoán, ma lực của Min bắt đầu cạn dần và khoảng thời gian giữa những lần niệm chú dần tăng lên.

 

Mặc dù vậy, những tên băng và hỏa cầu vẫn bắn ra liên tục không ngừng, những ma pháp như Mưa ánh sáng hay Bão cuồng phong cũng được niệm liên tục.

 

「Số lượng Orc đã giảm đi đáng kể rồi, sao con boss vẫn chưa xuất hiện nhỉ?」

 

Chỉ riêng Rei và Set cũng đã tiêu diệt được mười con Orc. Mặc dù không biết những nhóm khác diệt được bao nhiêu nhưng cậu chắc rằng con số đó cũng khá đáng kể. Dĩ nhiên, nhóm Lôi Thần Chiến Phủ, những người đã chiến đấu không ngừng nghỉ từ lúc bắt đầu trận dạ kích, giết được nhiều nhất, đặc biệt là Elk.

 

Thực tế, đoán sơ bộ từ trên trời, số lượng Orc tập trung ở phía đông ngôi làng đã giảm xuống chỉ còn ít hơn 50. Cho dù có nghĩ kiểu gì đi chăng nữa, việc con Orc lãnh đạo vẫn chưa xuất hiện thật bất thường. Cảm thấy không ổn về việc đó, cậu tìm kiếm xung quanh trong khi ngồi trên lưng Set bay lượn phía trên ngôi làng, cậu phát hiện một nhóm đang di chuyển bí mật trong bóng tối về phía tây thay vì đi về hướng đông.

 

Thật sự bất khả thi để một người bình thường có thể nhìn những thứ di chuyển trong bóng đêm.

 

Nhưng sẽ là một chuyện khác nếu là một chủng tộc với khả năng nhìn tốt trong bóng tối.

 

Mặc dù bóng đêm đã xua tan đi đôi chút do có ánh trăng và ánh sáng từ ngọn lửa bốc lên trong ngôi làng, nếu chọn một vài vị trí nhất định thì vẫn có khả năng ẩn mình trong khi di chuyển.

 

Tuy nhiên, lý do cậu để ý đến nhóm này là vì trong khi lực lượng chinh phạt đang tấn công từ mọi hướng, bọn chúng lại đang rời khỏi làng. Một vài mạo hiểm giả thuộc lực lượng chinh phạt có thể nhìn thấy gần đó.

 

Về cơ bản, tất cả các nhóm được xếp đặt ở tám vị trí và họ bắt đầu trận tiến công gần như cùng lúc với Lôi Thần Chiến Phủ. Theo những gì Rei thấy từ trên trời, việc nhóm này di chuyện tới phía Tây là điều cực kì bất thường.

 

Khi số lượng Orc đang bị lực lượng chinh phục cho sụt liên tục thì một nhóm đang lẩn trốn trong bóng tối và di chuyển về hướng Tây, ngược lại với nơi trận chiến diễn ra khốc liệt nhất, chắc chắn là đang dự tính một hành động khác đây. Lúc những ý nghĩ này xuất hiện trong đầu Rei, cậu hướng ánh nhìn sắc bén xuống đất trong khi nở một nụ cười hung tợn.

 

「Đúng rồi, ngôi làng Orc nãy đã hoàn toàn vô dụng. Số lượng Orc cũng chết đi càng ngày càng nhiều, ngôi làng sẽ cháy rụi trong một thời ngắn nữa. Tuy nhiên, mình không thể chấp nhận để cho dù chỉ một con Orc trốn thoát. Set!」

 

「Gururu~!」

 

Đáp lại lời Rei, Set mạnh mẽ lượn xuống đất trong khi kêu lên một tiếng thật oai phong hùng dũng. Tuy nhiên thay vì nhắm vào lũ Orc đang bỏ chạy khỏi làng….. cậu lại hướng tới nhóm mạo hiểm giả ở phía tây. Do nhiệt lượng tỏa ra từ ngôi làng đang cháy, ngọn gió phát ra dưới chân Set khi nó tiếp đất y như gió Lào thật sự.

 

「Uwaaa~!」

 

Đúng lẽ thường, những mạo hiểm giả liền tản ra và sẵn sàng vũ khí trong khi miệng mồm há hốc vì kinh ngạc ….Tuy nhiên, họ liền hạ vũ khí xuống ngay khi nhìn thấy đó vốn là những gương mặt quen thuộc từ đội chinh phục, mạo hiểm giả hạng G Rei và con Griffon, Set.

 

「Này, đừng dọa chúng tôi như thế chứ.」

 

Giọng nói phát ra từ một nữ chiến binh ở độ khoảng ngoài 20 tuổi… không, đó là nữ kiếm sĩ. Giữ chặt một thanh kiếm sắc bén trong tay, cô mặc một bộ giáp da nhẹ không làm vướng chuyển động của mình. Kế bên cố ấy là một người đàn ông trung niên khoảng hơn 40 cầm một cây trượng và mặc áo choàng. Phía sau, một thiếu nữ (Trans: tuổi teens ấy) hạ cung xuống trong khi thở dài nhẹ nhõm, đó là một cô gái với mái tóc ngắn trông có vẻ lớn tuổi hơn Rei. Cô cũng măc một bộ giáp da để không làm cản trở chuyển động.

 

Nữ kiếm sĩ là người lãnh đạo và vị pháp sư trung niên, cả hai đều thuộc cấp C, và cô gái cầm cung là cấp D, họ tạo nên một nhóm gọi là Hỏa Phong.

 

「Aa, nhóc vẫn khỏe chứ Set-chan?」

 

Nữ kiếm sĩ Milein xoa đầu Set. Vị pháp sư, Sulunin, hắt ra một tiếng thở dài khi thấy cảnh đó và hỏi Rei.

 

「Vậy, tại sao cậu lại ở đây? Nếu tôi không lầm thì nhiêm vụ của cậu là ở đội chiến đấu cơ động. Như cậu thấy đấy, chúng tôi đang trên đường đến trung tâm ngôi làng, không có cuộc chiến nào diễn ra ở đây」

 

「Chà, cũng có vài cuộc chiến đã diễn ra ở chỗ này trước khi cậu tới.」

 

Tiếp lời của Sulunin, nữ cung thủ Excel cắt ngang và đùa.

 

Rei nhìn ba người xong liền rời khỏi lưng Set và nhìn xung quanh.

 

「Tin tốt đấy…. Mặc dù câu chuyện này cũng khá thú vị, có một nhóm Orc đang di chuyển tới phía trước.」

 

「Không thể nào. Chắc chắn toàn bộ lũ orc đã tập trung ở phía đông rồi mà. Không lý gì mà chúng lại tới đây được.」

 

Milein nói trong khi vuốt ve lưng Set.

 

Mặc dù Set thường cất những tiếng kêu vui sướng trong những tình huống như thế này, nhưng như dự đoán, Set chỉ nhìn trừng trừng vào bóng tối khi kẻ địch đang ở gần.

 

「Tôi biết chứ. Thật ra, khi quan sát từ phía trên, phần lớn lũ Orc đang chiến đấu với Lôi Thần Chiến Phủ ở phía đông và các nhóm khác tấn công chúng từ đằng sau theo đúng như kế hoạch.」

 

「Vậy, tại sao lại có Orc ở đây?」

 

「Mọi người không biết sao? Lũ Orc đang tung ra hết sức chống cự lại cả trận dạ kích lẫn thế gọng kìm của Lôi Thần Chiến Phủ cùng những nhóm khác. Tình cờ thì Set và tôi cũng giết một vài chủng cao cấp. Nói cách khác ….」

 

Cậu ngừng nói tại đó.

 

Tuy nhiên, Sulunin hiểu rõ những gì mà Rei muốn nói và ngay lập tức nhìn Set với ánh mắt nghiêm túc.

 

「Con Orc lãnh đạo nhận ra rằng nó không có cơ hội giành chiến thắng và đang bỏ chạy?」

 

「Eh!? Cậu đang nói về con Orc lãnh đạo á? Nó bỏ chạy và bỏ rơi cả thuộc hạ lẫn đồng đội sao?」

 

Cùng lúc khi giọng nói kinh ngạc của Excel vang ra xung quanh, Rei đột nhiên nắm lấy Lưỡi hái Tử thần chém tới.

 

Kèm theo âm thanh kin~, một mũi tên bị chém làm hai và rớt xuống đất.

 

「-!? Kẻ địch tấn công!」

 

Ngay khi họ thấy nó, Milein hét lên, Lulunin và Excel ngay lập tức chuẩn bị cho cuộc chiến.

 

Milein tiến lên phía trước tiên phong với thanh kiếm của mình. Cung thủ và pháp sư, Excel và Sulunin đứng phía sau Milein. Họ nhanh chóng chuẩn bị cho cuộc chiến ngay khi Milein ra lệnh, Rei có thể thấy được rằng đội hình này là lý do khiến Hỏa Phong có thể giành được chiến thắng trong những cuộc chiến của họ.

 

Trong khi nhìn họ đầy ngưỡng mộ, Set và Rei cũng sẵn sàng cho cuộc chiến như mọi khi.

 

Rei chuẩn bị Lưỡi hái Tử thần để chém hoặc niệm chú bất cứ lúc nào. Set bay lên để hỗ trợ Rei từ trên trời.

 

「…..Chúng đến rồi.」

 

Gần như ngay khi Rei và những người khác vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, lũ Orc xuất hiện từ trong bóng tối. Có năm con Orc bình thường, một orc cung thủ cầm cung và một orc pháp sư nắm gậy phép. Hơi lớn hơn một chút so với những con Orc khác là Orc tướng quân mặc giáp.

 

「Uwa~, không chỉ có lũ orc thông thường mà những ba loài cao cấp … Không nghi ngờ gì chúng ta vừa được cứu nhờ có tiếp viện Rei và Set đấy.」

 

Milein lẩm bẩm, trán ướt đẫm mồ hôi lạnh. Nhóm của cô không thể tự mình đánh bại lũ Orc này được. Cho dù trận chiến có diễn biến tốt đến đâu đi chăng nữa thì một vài thành viên Hỏa Phong cũng sẽ chết. Nếu mọi chuyện chuyển biến xấu đi, họ có thể bị giết sạch.

 

Tuy nhiên, ở đây có sự hiện diện của Set, một quái thú hạng A, Griffon. Ngoài ra, mặc dù họ chưa nhìn thấy cậu chiến đấu, họ biết được là Rei từng một mình quét sạch nhóm hạng D Móng Vuốt Chim Ưng.

 

Tuy nhiên, Rei tiếp tục nhìn thẳng vào bóng tối nơi chín con Orc xuất hiện. Khi Milein ngờ vực nhìn theo ánh mắt của Rei, một cái bóng nữa cũng xuất hiện từ trong bóng tối. Cái bóng này thậm chí còn to hơn con Orc tướng vốn đã đạt đến cỡ 3m. Ngoài ra, nó mặc một bộ giáp ngoại cỡ và cầm một vật có vẻ như là thanh cự ma kiếm. Và trên tất cả là tước vị, sức mạnh, lẫn tinh thần. Dù thứ này là gì đi chăng nữa thì rõ ràng nó khác xa so với những con Orc còn lại.

 

Milein, người nhìn thấy sự hiện diện của con Orc đó, vừa hỏi Sulunin, người thông thái nhất nhóm vừa choáng ngợp trước áp lực của con Orc.

 

「Sulunin, ông có biết đó là con Orc gì không? Nó không giống như bất cứ loài Orc nào cháu biết….. Dù sao thì, cháu có cảm giác rất xấu.」

 

「Không thề nào!?」

 

Nghe giọng Milein, Sulunin chuyển hướng nhìn đến con Orc và bất giác kêu lên kinh ngạc.

 

Đây là lần đầu tiên Excel nhìn thấy Sulunin như thế này, ông thường sử dụng từ ngữ lịch sự và bình tĩnh trong mọi tình huống. Tuy nhiên, Milein, người đã chung nhóm với Sulunin trong một khoảng thời gian dài, dù may hay không may thì cũng đã được nhìn thấy Sulunin như vậy một vài lần trước đây. Ví dụ như khi họ gặp phải một loài thủy quái gọi là Thủy thần nước trong một nhiệm vụ tiêu diệt Goblin.

 

Hoặc khi họ gặp phải nữ chúa Aruraune, một loài cao cấp trong nhiệm vụ tiêu diệt Treant. Nói cách khác, chuyện đó lại xảy ra cứ mỗi khi họ gặp phải một con quái nằm ngoài dự định hoặc mạnh hơn họ.

 

(TLN Eng: Được rồi, một vài quái vật mới ở đây cần được giải thích một chút. Thủy thần nước là một sinh vật huyền thoại ở xứ Scotland. Tra google thì, Aruraune là một con quái vật trong game nhưng về cơ bản là một con Mangadora, theo một nghĩa khác thì là Mandrake.

 

「Sulunin, nói gì đi chứ. Con Orc đó… Nó là thứ gì vậy?」

 

Cố đè nén cảm giác bất an, Milein hỏi Sulunin về con Orc mà không rời mắt khỏi nó.

 

Giọng của Sulunin khi đáp lại có vẻ khàn khàn.

 

「Vua của loài Orc, con đầu đàn thống trị loài Orc, nói cách khác, một con Orc chúa…. Nó, nó là quái hạng B.」

 

「-!?….Hiểu rồi. Vậy thì Sulunin như thế này cũng là lẽ tự nhiên thôi.」

 

Milein hít một hơi thật sâu trước lời giải thích của Sulunin. Một con quái hạng B, sự khác biệt giữa nó với một con quái hạng C không chỉ là một bậc thôi đâu. Giống như có một rào cản lớn giữa hạng S và hạng A, có một rào cản không nhỏ giữa hạng B và hạng C vậy. Đã thấm nhuần điều đó, cô hiểu rất rõ khi phải vượt qua rào cản giữa hạng D và hạng E. Nó là một bài kiểm tra thăng hạng không phải chỉ để trưng làm màu.

 

「Rắc rối thật… Chúng ta chắc không thể trông đợi Lôi Thần Chiến Phủ ở phía đông đến đây giúp đỡ khi mà chúng ta đang ở phía bên ngược lại rồi.」

 

Để trấn tĩnh lại tâm trí đang rối bời, Milein bình tĩnh nói bằng một tông giọng vô tư. Nhờ vào đó, Excel, người đang run rẩy trước sự hiện diện của con quái vật hạng B đó, có thể lấy lại được sự bình tĩnh. Trong khi đó, Rei cầm Lưỡi hái Tử thần đứng cạnh Milein và bắt đầu nói.

 

「Không cần phải hoảng sợ đâu. Sau cùng thì, những tên này cũng chỉ là bại binh nhận ra rằng chúng không thể chống lại lực lượng chinh phục Orc mà tôi đã nhắc tới lúc nãy và đang bỏ của chạy lấy người thôi.」

 

Cậu còn khịt mũi một tiếng sau khi nói. Mặc dù lũ Orc có thể không hiểu được những gì cậu nói, chúng có thể hiểu được đại ý và nhìn về phía Milein một lúc trước khi trở nên phấn khích.

 

「Này, Rei! Đừng khiêu khích chúng chứ. Cậu nghĩ chúng ta có thể tự mình hạ chúng sao? Bây giờ chúng ta không thể làm gì được ngoại trừ câu giờ chờ tiếp viện đến.」

 

「Đúng vậy. Tôi rất tiếc phải nói  nhưng chúng ta không thể đánh thắng lũ orc với chiến lực bây giờ… Còn Griffon của cậu, cho dù là quái hạng A , chúng ta vẫn bị vượt trội hơn về số lượng. Thậm chí nếu con Griffon sống được, mọi thứ cũng vô nghĩa nếu chúng ta tạch.」

 

Tiếp lời Milein, Sulunin cũng đưa ra lời khuyên họ nên dốc sức câu giờ và tránh giao tranh.

 

Tuy nhiên, Rei đã xác định chiến lực của kẻ địch trong khi không để tâm đến lời nói của hai người.

 

(Orc chúa, mình cho rằng mình có thể lo được nó, nhưng vấn đề là những con cao cấp khác. Cung thủ, pháp sư và tướng, mỗi con trong số chúng…. Có vẻ như không còn cách nào khác.)

 

Thở dài trong lòng, cậu đưa mắt đến chỗ Milein

 

「Milein, tôi có một lời đề nghị.」

 

「Gì cơ?」

 

「Muốn thắng trận này, tôi và Set phải sử dụng con bài tẩy của mình. Tuy nhiên, cũng vì thế, các cô sẽ thấy nó, làm ơn hứa với tôi rằng các cô sẽ không tiết lộ nó với bất kỳ người nào khác.」

 

「… Nếu chúng tôi không đồng ý thì sao?」

 

「Trong trường hợp đó, tôi và Set sẽ nhanh chóng rời khỏi đây. Các cô có thể giải quyết lũ Orc đó chỉ với ba người.」

 

Rei kết thúc câu nói khá thẳng thắn.

 

Nói điều đó với một biểu cảm tự nhiên là quá đủ để Milein hiểu rằng cậu sẽ bỏ chạy không do dự nếu cô nói không

 

「Milein.」

 

Excel khẽ thì thầm. Dù có nói rằng cô ấy đã bình tĩnh lại kể từ khi nhìn thấy con Orc chúa, cô vẫn chưa hoàn toàn rũ bỏ được nỗi sợ trước sự hiện diện của nhóm Orc. Một trong những lý do tại sao Excel có thể bình tĩnh được là do có một chú Griffon là đồng minh, một sự tồn tại còn cao hơn tên Orc chúa, một sinh vật với sự hiện diện vượt trội. Nếu Milein quay lưng với đề nghị của Rei, một khi Rei bỏ đi với Set, thậm chí là bất khả thi để họ có thể trốn thoát, cô vô thức gọi Milein.

 

Dĩ nhiên, Milein với tư cách là nhóm trưởng và nhận ra điều đó ngay lập tức, thở dài.

 

「Tôi hiểu rồi. Chúng tôi hứa sẽ không tiết lộ cho bất cứ ai về lá bài tẩy của Rei và Set. Như vậy được chưa?」

 

「Ah. Thậm chí nếu cô nói vậy, nó cũng chỉ là một lời hứa suông, phải không? Sau trận chiến với Orc chúa, tôi muốn sử dụng Tuyên thệ Ma pháp. Như vậy được không? 」

 

「Tuyên thệ Ma Pháp?」

 

Milein vốn không hiểu biết nhiều về ma pháp, cô nhìn sang Sulunin. Vì Sulunin cũng không biết về ma pháp này, ông cũng chỉ lắc đầu im lặng.

 

「Mọi người sẽ làm gì?」

 

Rei thúc giục một câu trả lời. Mặc dù Milein cảm thấy có phần khó chịu về thứ ma pháp kì lạ, cô đã đưa ra quyết định. Sau cùng, những lựa chọn mà cô có là chấp nhận Ma pháp Thệ ước của Rei hoặc phải tự mình chiến đấu với lũ Orc kể cả con Orc chúa. Và nếu họ chọn cái sau, thì trường hợp tốt nhất là họ sẽ tử trận, tệ nhất thì… không, không sai, cô và Excel sẽ trở thành nguồn sinh đẻ của lũ Orc cho đến chết. Nếu vậy, thà họ nhận phải một phép thuật kì lạ còn tốt hơn miễn là họ còn sống.

 

「Tôi đồng ý. Chúng tôi sẽ bảo vệ bí mật của cậu cũng như chấp nhận chịu Tuyên thệ ma pháp.」

 

「Tốt. Set, bây giờ thì được rồi.」

 

「Guru~」

 

Set kêu một tiếng nhỏ đáp lại lời Rei.

 

Lũ Orc có vẻ như còn đang e ngại một con quái vật hạng A, Griffon, cho tới khi giọng Rei vang lên. Lũ Orc đang ở trong tình trạng không thể di chuyển được, bản năng của chúng mách bảo rằng con Griffon trước mắt không phải là một đối thủ hạng xoàng.

 

Như vậy, cuộc chiến cuối cùng giữa lũ Orc, Rei, Set và Hỏa Phong bắt đầu.

 


Second Shot!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel