Tập 1 – Chương 39

Trans: PhucTH

Edit: NoiGay

Khi ánh mặt trời dần lên cao và soi sáng xung quanh, Rei cùng Set hạ cánh xuống chỗ của Hobbes.

 

「Mọi chuyện thế nào rồi?」

 

「Không có vấn đề gì. Con lãnh đạo lũ Orc đã bị triệt hạ.」

 

「Tôi hiểu.」

 

Gật đầu xác nhận những gì Rei nói, ông lấy ra một chiềc còi nhỏ từ ngực và thổi hết sức.

 

Đồng thời, một âm thanh chói tai vang vọng khắp nơi. Vật mà Hobbes vừa thổi là một chiếc Còi Ma thuật, một vật phẩm ma thuật. Tuy nhiên, ngược lại với cái tên hơi cường điệu, nó là một vật phẩm rẻ tiền mua được chỉ bằng vài đồng vàng. Hiệu ứng của nó khá đơn giản. Sử dụng ma thuật của người dùng, nó tạo nên một âm thanh chói tai vang vọng ra xung quanh. Nhưng, vào những thời điểm cần một tín hiệu đơn giản nhưng rõ ràng, nó khá là hữu dụng.

 

Còn việc Hobbes vừa thổi chiếc Còi Ma thuật, chuyện đó đã được quyết định từ trước, nó được sử dụng nhằm thông báo cho các thành viên của lực lượng chinh phục rằng kẻ cầm đầu lũ Orc đã bị tiêu diệt. Khi các thành viên tham gia trận dạ kích dọn sạch tàn binh lũ Orc xong xuôi, họ sẽ trở về ngay lập tức.

 

「Vậy là mọi thứ ổn rồi… Giờ, cậu hãy báo cáo trước đi nào.」

 

Cất chiếc Còi Ma pháp vào túi áo ngực, Hobbes chuyển ánh mắt sang nhìn Rei.

 

「Đúng rồi. Đầu tiên thì, đúng như dự đoán, Hắc Dạ Tinh đã tấn công tôi trong trận dạ kích, và tôi đã đánh bại chúng.」

 

「Vậy chuyện gì đã xảy ra với bọn chúng?」

 

「Chúng chết hết rồi.」

 

「Tôi hiểu…Mà cậu không nghĩ sẽ tốt hơn nếu bắt sống và tống giam bọn chúng à?」

 

「Tức là không giết những kẻ có ý định giết tôi á?」

 

「Thì, tôi cũng không thể nói chắc được… tuy nhiên, sẽ có một vài cái lợi nếu cậu bắt sống bọn chúng.」

 

「Có lợi gì goài việc kiếm thêm thông tin nữa sao?」

 

Lắng nghe những lời của Hobees, cậu tò mò hỏi.

 

Ngay từ đầu, cậu hiểu về nhóm Hắc Dạ Tinh chỉ đơn giản bằng việc quan sát cơ cấu đội hình. Và có vẻ như không có ai đứng sau bọn chúng cả, cậu không nghĩ rằng có thể thu được thông tin gì đáng giá từ bọn chúng. Tuy nhiên, sau khi nghe rằng cậu có thể thu được lợi ích từ chúng, sự hứng thú của Rei tăng lên và cậu giục Hobbes tiếp tục.

 

「À. Nếu các thành viên của Hắc Dạ Tinh bị bắt sống, họ sẽ bị xem như là tội phạm và sẽ bị bán đi như nô lệ. Từ đó, cậu sẽ nhận được một nửa số tiền. 」

 

「Nô lệ à.」

 

「Hm? Đúng rồi đấy. Cậu đã sống với sư phụ của mình cho tới khi đến trị trấn Gimuru mà nhỉ. Vậy thì cậu chưa từng thấy nô lệ phải không?」

 

「Ừ thì, đại loại là như vậy. Mặc dù tôi không có hứng thú với nô lệ, tôi sẽ ghi nhớ những thông tin đó.」

 

「Cứ thế đi. Ngoài ra, công hội sẽ rất biết ơn nếu cậu bắt sống chúng. Cụ thể, nếu cậu bắt được một tên trộm, chúng sẽ bị bán như nô lệ và một nửa số tiền sẽ vào túi mạo hiểm giả.」

 

Đó là cái kết cho Hắc Dạ Tinh. Đối

với Hobbes, ông không có thời gian quan tâm đến một nhóm phải trả giá cho những gì mà chúng đáng phải nhận.

 

「Vậy, đổi chủ đề đi… Thậm chí kể cả khi cậu nói rằng cuộc chinh phạt đã hoàn tất, ai đã đánh bại con Orc đầu đàn thế?」

 

「À, chúng tôi phát hiện một vài Orc lén lút trong bóng tối cố gắng đào tẩu khỏi ngôi làng. Chúng tôi hợp sức với Hỏa Phong của Milein và tiêu diệt chúng.」

 

Trong khi giải thích tình hình cho Hobbes, cậu lấy xác con Orc chúa từ danh sách hiện trong đầu.

 

Cái xác của con quái vật kích thước 3m xuất hiện trước mắt ông. Cái xác ở trạng thái cơ thể bị cắt đôi, chỉ còn dính nhau một mẩu da. Cái đầu con Orc nắm kế bên. Hobbes nhìn thẳng vào cái xác đầy kinh ngạc.

 

「Ooi, cậu nói rằng cái thứ này là….」

 

Nhìn vào xác của con quái vật, Hobbes đột ngột quay lại nhìn Rei. Đúng như mong đợi từ một cựu Mạo hiểm giả, ông biết rõ danh tính của con quái vật đang phơi xác trước mặt mình.

 

「À. Tôi có nghe từ pháp sư của nhóm Hỏa Phong. Nó có lẽ là một con Orc chúa.」

 

「…… Đúng rồi. Một con quái vật hạng B, Orc chúa. Mặc dù tôi từng chiến đấu với nó một vài lần khi còn là mạo hiểm giả, đánh bại nó một mình. À không, có Set, một con quái hạng A và nhóm Hỏa Phong hạng C thì có lẽ việc này là khả thi.」

 

Hobbes gật đầu trong khi lẩm bẩm. Rei nhìn thấy thế và ngay lập tức cậu nhận ra sự hiểu lầm, cậu cho rằng việc lên cấp trong hội đoàn sẽ dễ dàng hơn nếu cậu thành thật nói cho ông biết về việc cậu đã tự mình xử con Orc chúa.

 

(Có lẽ Hỏa Phong… Ý mình là Milein, cô ấy chắc sẽ loan tin mình đã đánh bại nó.)

 

Ma thuật sử dụng lên Milein, Hạt giống Giao ước, chỉ cấm cô ấy tiết lộ bất kì thông tin nào về Hỏa Hống, Thủy Cầu của Set và Ăn Mòn của Rei. Vì việc nói cho mọi người rằng Rei đã đánh bại con Orc chúa không bị cấm, tin đồn sớm muộn gì cũng sẽ lan truyền thôi.

 

Vậy thì, trong trường hợp đó, sẽ khá khó xử cho họ nếu họ bị hỏi rằng làm thế nào mà đánh bại được nó…. Rei hy vọng rằng họ sẽ giữ nó trong đầu để Hạt giống Giao ước không bị kích hoạt.

 

Theo cảm tích lúc tham chiến cùng họ, cậu thật sự không quá lo về điều đó. Trực giác cậu mách bảo rằng cậu có thể tin họ, không giống như Hắc Dạ Tinh bất tín kia.

 

「Tôi sẽ nói luôn, con Orc chúa dẫn theo 5 con Orc thường cũng như một Orc cung thủ, Orc pháp sư và Orc tướng. Hỏa Phong đã tiêu diệt 5 con Orc thường, Set giết con Orc pháp sư và Orc cung thủ. Phần tôi thì đã giết con Orc tướng và con Orc chúa.」

 

Khi Rei nói thế. Hobbes bỗng ngừng di chuyển. Ông cẩn thận chuyển ánh mắt từ con Orc chúa sang chỗ Rei.

 

「Cậu vừa mới nói cái gì cơ? Tôi xin lỗi nhưng mà tôi mất một nửa cái tai rồi nên nghe không rõ lắm. Có thể tôi nghe lầm.」

 

Nói vậy xong, Hobbes chỉ vào cái tai phải đã bị đứt một nửa của mình. Tuy nhiên, điều đó hẳn cũng không phải vô lý. Ông vừa mới nghe một mạo hiểm giả hạng G nói rằng cậu đã một mình đánh bại một con Orc chúa, một quái vật hạng B. Mặc dù Hobbes biết rằng Rei không phải hạng xoàng, ông cũng không thể tin được.

 

Nếu đó là Set, ông còn có thể chấp nhận là nó đã đánh bại con Orc chúa. Sau cùng thì, Griffon là quái hạng A, sẽ không quá khó để đánh bại một con Orc chúa ở cấp thấp hơn.

Nhưng…

 

「Tôi đã đánh bại con Orc chúa… Ừ thì, tôi biết là chuyện đó chắc ai nghe cũng không thể tin được. Mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn nếu ông hỏi nhóm Hỏa Phong.」

 

Nói vậy xong, cậu liền nhìn thấy lèo tèo vài nhóm mạo hiểm giả trở về từ làng Orc và cậu cất xác con Orc chúa trở lại Nhẫn Sương Mù, cậu không muốn có bất kì bàn tán nào không cần thiết về nó.

 

「Này, Hobbes, Rei và Set!」

 

Trong khi đang đỡ Min đang bước đi không vững, Elk, thủ lĩnh nhóm Lôi Thần Chiến Phủ, vẫy tay hét lớn. Dáng vẻ mệt mỏi vì cả một đêm dài chiến đấu quyết liệt chống lại lũ Orc hiện rõ trên mặt ông. Còn với Min đang được cõng trên lưng, có thể vì cô đã sử dụng ma thuật quá mức và không còn chút ma lực nào còn sót lại, cô nhìn khá xanh xao và kiệt sức. Còn Rhodes, thì đứng cạnh cha mẹ cậu… Hay nói đúng hơn là, đang nhìn mẹ cậu ta đầy lo lắng.

 

(Trans: Thằng này Mother-complex lv boss rồi nói chi nữa -_-)

 

Có thể thấy phía sau họ là bóng dáng những người tham gia cuộc chinh phục Orc. Nhìn qua sơ bộ thì, quân số đã giảm đi kể từ lúc họp chiến thuật. Đúng như dự đoán, khá là ích kỉ nếu hy vọng rằng tất cả thành viên sẽ sống sót sau khi tấn công một ngôi làng Orc dẫn đầu là con Orc chúa.

 

Dù sao thì, đây vẫn là một trận dạ kích, mọi chuyện diễn ra khá tốt đẹp khi kết thúc chỉ với chừng này thương vong. Tất cả các thành viên của lực lượng chinh phục hiểu rằng nếu họ chiến đấu vào ban ngày, thương vong sẽ còn lớn hơn nữa.

 

「Ồ, Rei. Cuối cùng cậu là người đánh bại trùm của lũ Orc phải không?」

 

Tới chỗ của Hobbes, các mạo hiểm giả khác ngồi bệt xuống do mệt mỏi, họ người thì chữa trị vết thương, người thì lấy các vật phẩm của mình từ đoàn xe ngựa, tất cả đều ngờ vực nhìn khi Elk lớn giọng hỏi. Đứng kế bên ông, Rhodes nghiêm mặt nhìn Rei.

 

「Cha à, dù trong tình huống nào đi chăng nữa, tên này làm sao có thể giết chết thủ lĩnh lũ Orc được chứ. Dĩ nhiên, con hiểu hắn có năng lực vượt trội hơn so với một tên hạng G. Nhưng….」

 

「Gururu~」

 

Set gầm gừ chỉ trích Rhodes trong khi cậu ta đang định nói điều gì đó.

 

「…… Tch, dù sao thì con cũng không tin rằng tên này có thể đánh bại được con Orc lãnh đạo. Mẹ ah, mẹ cần phải nghỉ ngơi đi.」

 

Do nghe thấy Set gầm gừ, Rhodes nói toạc một câu như thế rồi bỏ đi, đưa Min về phía đoàn xe. Min cười méo mó đi theo Rhodes. Thấy nụ cười trên gương mặt vợ mình, Elk cũng cười đưa tiễn họ trước khi xin lỗi Rei.

 

「Xin thứ lỗi. Mà cậu biết lũ Orc đang lén vòng ra sau chúng tôi lúc đó sao? Mặc dù nó thừa nhận rằng cậu có năng lực sau khi thấy cậu đánh bại lũ đó, có vẻ như nó sẽ không thành thật thừa nhận điều đó trước mặt cậu đâu.」

 

「Guru~」

 

Set vừa kêu một tiếng rầu rĩ, Rei vuốt ve lưng làm dịu nó lại trong khi nở một nụ cười cũng méo mó giống như Elk.

 

「Thôi bác, bác bình tĩnh đi. Thái độ của cậu ta cũng đã tốt hơn nhiều so với lần đầu chúng ta gặp nhau rồi, do đó bác cũng không cần phải quá khó chịu thế đâu.」

 

「Gurururu~」

 

Đành thế thôi, có vẻ như Set muốn nói như vậy trong khi ve vẩy cái đuôi và nằm nghỉ ở gần đó.

 

「Thái độ của Rhode có thể chỉnh đốn được. Khi nó trưởng thành, nó sẽ buộc phải thừa nhận sức mạnh của một kẻ mạnh thôi.」

 

Elk thở dài, Hobbes lại gần và đưa ông một ly nước.

 

「Thôi nào, uống nước và nghỉ ngơi trước đi. Thật tình, anh đòi hỏi quá nhiều từ con trai mình rồi. Ngay từ đầu thì, trở thành một mạo hiểm giả ở độ tuổi đó, cậu ta nằm trong top những mạo hiểm giả cùng lứa với mình ở thị trấn Gimuru này đấy. Mặc dù vẫn luôn có ngoại lệ.」

 

Trong chốc lát, Hobbes liếc nhìn Rei, cốt để ám chỉ cậu. Còn về Elk, nghe những lời đó xong, ông hiểu rằng trực giác của ông là chính xác.

 

「Rốt cuộc thì nó là thế đấy. Tôi nghĩ vậy.」

 

「Đúng, đúng thế, nếu không có Rei ở đó, đánh bại con Orc chúa là điều không thể.」

 

Bỗng nhiên xen vào cuộc đối thoại là Milein, thủ lĩnh nhóm Hỏa Phong, người đã chiến đấu cùng với Rei trong cuộc chiến với con Orc chúa.

 

Thời điểm cái từ Orc chúa phát ra, Hobbes, Elk và những mạo hiểm giả xung quanh nghe câu chuyện về Rei bỗng trở nên ồn ào.

 

「Này, tôi vừa nghe cái gì thế?」

 

「Nếu tôi không lầm thì tôi vừa nghe được từ Orc chúa.」

 

「Tôi cũng nghe thế.」

 

「Thôi nào, thằng nhóc đó có Set. Vậy thì có thể….」

 

「Nhưng chẳng phải Milein vừa nói họ rằng họ đã thua con Orc chúa nếu không nhờ có Rei?」

 

「Thì, có thể là nhóm Hỏa Phong, với sự giúp sức của Rei đã đánh bại được con Orc chúa?」

 

「Với Set-chan ở đó thì việc gì cũng có thể hoàn thành.」

 

Trong khi nghe những giọng nói xung quanh, Elk nhìn xác nhận bằng một khuôn mặt đầy kinh ngạc.

 

「Oi, có thật là một con Orc chúa không?」

 

「Đúng thế. Tôi cũng nghĩ chúng tôi đã tiêu rồi khi nhìn thấy con Orc chúa đó. Dù sao, ngoài con Orc chúa ra thì vẫn còn 1 con Orc tướng, 1 Orc pháp sư, 1 Orc cung thủ và 5 con Orc thường nữa.」

 

「Nói sao nhỉ, đó thật sự là một tình huống khó khăn.」

 

「Tôi biết mà, đúng chứ? Dù sao thì chúng tôi cũng đã lo liệu được nhờ vào Rei và Set.」

 

「Này Rei. Cậu bỏ xác của con Orc chúa vào trong Nhẫn Sương mù ah? Cậu có thể cho tôi xem con Orc chúa được chứ, không biết là hên hay xui nữa, tôi chưa từng được tận mắt nhìn thấy Orc chúa.」

 

「Tôi muốn được nghỉ ngơi càng sớm càng tốt trước đã. Tôi rất mệt vì phải chiến đấu suốt cả đêm rồi.」

 

Hắt ra một tiếng thở dài, Hobbes vỗ nhẹ vai Rei.

 

「Bỏ cuộc đi, khi đã chọn lựa rồi thì Elk sẽ không chịu nghe gì cả đâu. Những thành viên lực lượng chinh phục cũng thế đấy, họ tham gia bất chấp nguy hiểm. Do đó, tôi không ngạc nhiên khi họ muốn được chiêm ngưỡng con Orc chúa mà cậu đã đánh bại đâu.」

 

「Có lẽ thế. Mà sau cả một đêm chiến đấu liên tục, thiếu gì những mạo hiểm giả không mệt đúng không?」

 

Sau lời Hobbes, Elk tiếp tục. Ngoài ra, mặc dù những người nghỉ ngơi gần đó không nói gì cả, ánh mắt họ đang thể hiện rõ sự kì vọng. Còn với những người đang nghỉ ngơi trong đoàn xe hoặc đang lấy khẩu phần thức ăn nước uống còn dư thừa trong balo, khi nghe thấy tiếng ồn, ánh nhìn của họ cũng thể hiện sự kì vọng.

 

「Thôi nào thôi nào. Đã tới nước này rồi chắc cậu cũng phải cho mọi người xem chứ. Bởi vì cậu đã giết nó, cậu không cần phải khiêm tốn quá đâu.」

 

「…… Mặc dù toàn bộ vấn đề là do ông mà ra……. Thôi được rồi. Vì mọi chuyện đã đến nước này, tôi không thể không trưng bày nó ra được nữa.」

 

Thở dài cam chịu số phận trước những lời của Milein. Rei lại một nữa lấy cái xác của con Orc chúa từ Nhẫn Sương Mù ra.

 

Có vẻ như có một vài người lần đầu tiên thấy hiệu ứng của Nhẫn Sương Mù ở gần thế này. Cậu nghe thấy vài tiếng hô ngạc nhiên.

 

Và cũng có vài tiếng hét lên kinh ngạc khi xác của con Orc chúa xuất hiện, mọi người trong khu vực cũng thốt lên tiếng kêu tương tự.

 

「Nó lớn quá.」

 

「À. Dĩ nhiên là vậy khi cậu so sánh nó với một con Orc bình thương. Ngoài ra, nó bị chắt đầu kìa. Hẳn phải là một nhát chém rất sắc.」

 

「Cơ thể nó gần như bị tách làm hai. Điều này, thật sự là do tên nhóc Rei làm sao?」

 

Cơ thể gần như bị cắt đôi ra, chỉ còn dính chắc một mẩu da. Và ngay bên phải nó là cái đầu của con Orc chúa.

 

Những mạo hiểm giả xung quanh nhìn thấy thế liền phải khắc sâu trong tâm trí họ năng lực của Rei, người vốn là một mạo hiểm giả hạng G.

 

「Được chứ? Đưa ra như thế này có ổn không? 」

 

Cứ như âm mưu của mình đã thành công, Elk cười như một thằng nhóc tinh nghịch và vỗ lưng Rei.

 

「Ít nhất thì mọi người tham gia cuộc chinh phạt sẽ không nhìn nhận cậu như một mảo hiểm giả hạng G nữa.」

 

「Đó là mục tiêu của ông sao. Dù sao thì cũng phải cảm ơn ông về việc đó.」

 

「À, không cần cảm ơn tôi đâu. Cũng không phải chuyện xấu gì khi có một người tài năng như cậu mắc nợ tôi.」

 

Sau đó, khi mọi người đã chiêm ngưỡng con Orc chúa, chỉ còn lại Elk và Hobbes, những người vẫn còn sung sức, chịu trách nhiệm cảnh giới xung quanh. Phần lớn những mạo hiểm giả đều chìm vào giấc ngủ và hồi phục trong khi vẫn cảnh giác trước sự tấn công của lũ tàn binh Orc và những con quái vật khác.


Fifth Shot!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel