Tập 1 – Chương 4

Phần 1.

Đó là một gã đàn ông thuần cơ bắp.

Dù nghĩ ra sao thì bạn cũng chẳng thể tìm được từ phù hợp hơn để miêu tả hắn. Thật khó lòng rời mắt khỏi một cơ thể dị thường khổng lồ hơn hai mét như vậy. Và mỗi lần nghiêng đầu băn khoăn thử đoán gã cao bao nhiêu, cái cảm giác tuyệt vọng cứ ngày một tăng lên.


Cũng phải… chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn lấy con dao cạo chọc vào quả bóng kim loại?Qua vô số những vết sẹo chạm khắc trên làn da tái nhợt, ta dễ dàng hình dung được khối lượng luyện tập và chiến đấu khổng lồ mà người này từng trải. Tuy nhiên, rõ ràng trong số đó chẳng vết thương nào thực sự nghiêm trọng.

Cơ thể gã đàn ông tự nó đã là khối sắt. Một thanh gươm bén có thể làm xước da – thậm chí lấy đi chút máu – nhưng cũng chỉ tới đó thôi.

Mỗi cánh tay mang kích cỡ tương đương con cá sấu. Mỗi bước chân nặng nề tựa voi ma mút. Khuôn ngực gã để trần, nhưng rõ ràng là phần cứng nhất và trên thực tế, tự nó cũng trở thành giáp bị.

Khắp cơ thể, bao gồm cả khuôn mặt, đều cuốn đầy những đai da nhưng trông Berserker chẳng chút gì cam chịu. Thực ra hắn còn đang cười. Cười như thể tận hưởng, cười như thể thách thức – đây là tất cả những thứ trói buộc ta ư?

Chắc chắn không thể gọi đai da quanh thắt lưng và giữa hai chân gã là phòng vệ. Nhưng chẳng hề gì, bởi da thịt hắn đâu phải thứ cần giấu diếm sau giáp bị. Những tảng cơ bắp ấy khủng đến nỗi mặc vào chỉ tổ vướng víu mà thôi.

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc gã đàn ông băng nát khu rừng phía đông Trifas. Với người xem cảnh này, chuyện cá đi trên cạn có lẽ còn đáng tin hơn. Hắn trông thật dị hợm so với thiên nhiên mênh mông xung quanh.

Đó là Berserker Đỏ.

“Ngươi dừng lại được không, Berserker?!”

Ai đó đang đuổi theo con thú hoang xổng chuồng này.

Thoăn thoắt chuyền trên những cành cây, một cái bóng màu xanh cỏ liên tục hét gọi Berserker với đôi mắt sắc lạnh, lấp lánh ánh nhìn hoang dại. Người đó có mái tóc xõa dài rối bù, hoàn toàn thiếu đi nét mượt mà thường thấy ở những quý cô nhưng lại rất phù hợp với bề ngoài hoang dã.

Đúng… có lẽ cô là một con thú đẹp đẽ trong dạng người.

Berserker phá lên cười. Vẫn sải bước, hắn đáp.

“Ha ha ha! Ta không thể đáp lại mệnh lệnh ấy, Archer. Ta phải tới lâu đài đó, tới nơi lũ bạo chúa ở.”

Archer cáu tiết hét toáng lên.

“Đồ ngu! Chúng ta chỉ cần đợi tới khi thời gian chín muồi! Ngươi không hiểu sao?”

Tuy nhiên, Berserker không dừng lại. Hắn tiếp tục bước những bước đầy nội lực.

Berserker đã đi suốt hai ngày nay và không ít lần bị khách bộ hành trông thấy. Archer chỉ còn nước cầu mong mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát của tên giám mục khả nghi đó.

“Từ điển của ta không có từ ‘chờ đợi’.”

Thế đấy – và Archer quyết định bỏ cuộc. Đúng hơn, nhận thấy không thể thuyết phục Berserker, cô đành tập trung vào việc hỗ trợ như mệnh lệnh.

“Chỉ là một kẻ điên, sau cùng… nhiệm vụ này hơi quá sức với mình.”

Archer thở dài tự lẩm nhẩm – nhưng lại được một người khác trả lời.

“Ta đoán vậy… chẳng tự nhiên mà hắn lại làm Berserker.”

Archer nhìn lên nơi giọng nói phát ra.

Đứng trên cành cây phía xa là một chàng trai đang nở nụ cười vô lo. Anh có vẻ ngoài khá ưa nhìn – nhưng không phải theo kiểu làm tan chảy trái tim các quý cô bằng sự nhã nhặn như những hiệp sĩ thuở xưa đã từng.

Đôi mắt sắc bén tựa chim săn mồi, cơ thể cường tráng khỏe mạnh, vậy mà chẳng hề toát ra chút gì thô bạo hay lỗ mãng. Đó chính là hình tượng kinh điển của một anh hùng vĩ đại – người được cả đàn ông, đàn bà, người già, con trẻ ngưỡng mộ và tôn sùng.

Anh là Rider Đỏ – người theo lời Master Assassin, đủ sức sánh ngang Karna vô địch.

“Rider… ngươi đang đề nghị bỏ rơi hắn ư?”

Archer cất lời.

“Chúng ta được phép lựa chọn sao? Thứ duy nhất hắn quan tâm là đánh nhau. Cô mới là kẻ ngu ngốc khi cố bảo hắn dừng lại.”

Rider nhún vai đáp.

“Kĩ năng kiềm giữ thú hoang của ta khá tốt. Ta đã định găm một mũi tên vào gối hắn và kết thúc chuyện này, nhưng…”

Nếu Archer làm vậy, Berserker chắc chắn sẽ đổi hướng và quay lại tấn công cô.

“Chà, ta mừng là cô quyết định ‘không’ đấy.”

“Thế, sao ngươi lại tới?”

Rider niềm nở cười toét như  đã chờ câu hỏi này từ lâu.

“Tại sao không? Ta muốn chắc chắn là cô ổn.”

“Thế à.”

Archer không bối rối, cũng chẳng ngạc nhiên hay tức giận. Cô chỉ đơn thuần bất phản ứng – dù những lời đó, phát ra từ người như Rider, có thể khiến những bà vợ đoan chính nhất cũng phải xiêu lòng.

Nhưng Archer thì khác. Với người từ lâu đã sống trong hoang dã cùng muông thú như cô, những lời ve vãn tán tỉnh đều là vô nghĩa.

Rider lúng túng gãi đầu khi lời tán tỉnh không-thể-thất-bại của mình bị cô gái bỏ qua nhẹ tênh. Anh húng hắng ho và quay lại nhiệm vụ ban đầu.

“Dù sao thì… chúng ta được giao nhiệm vụ bọc hậu: hỗ trợ Berserker nếu thấy hợp lý.”

“Kẻ địch đang ở gần lắm rồi. Ta dám nói hắn sẽ tới pháo đài trong vài giờ nữa thôi. Và cũng chắc luôn là hắn sẽ bị chặn lại trước đó.”

“Huh… chà chà, dù sao thì, hi vọng vài Melas[[1]] sẽ chiếu cố chúng ta mà xuất hiện.”

Cả Archer và Rider đều là những chiến binh và thợ săn siêu hạng. Họ không hề ảo tưởng khi nghĩ tới chiến thắng trước bảy Servant chủ nhà với quân số chỉ gần bằng một nửa.

“Ngăn Berserker đó cần ít nhất hai Servant – tất nhiên trừ khi chúng gửi cả đội tới.”

Đúng thế – để chặn gã đàn ông kia lại yêu cầu một nỗ lực phi thường .

“Cơ mà… hắn thực sự khác so với mớ kiến thức về Berserker chúng ta được ban tặng.”

“Đồng ý. Thoạt đầu, ngươi hẳn sẽ nghĩ Cuồng Hóa của hắn thấp nên mới có thể giao tiếp như vậy…”

Tuy nhiên, Cuồng Hóa của Berserker Đỏ là một trường hợp đặc biệt. Nói chuyện thì được, nhưng giao tiếp hoàn toàn thì không. Hắn không bất tuân mệnh lệnh cũng vì đơn thuần không hiểu thấu chúng. Dù là một yêu cầu đi kèm Lệnh Chú cũng không làm được gì hơn ngoài kìm chân Berserker. Muốn ngăn hắn hoàn toàn phải cần hai Lệnh Chú.

“Đấu sĩ Thrace, biểu tượng của phiến loạn, Spartacus… thật là một kẻ bướng bỉnh.

 

Spartacus – một nô lệ thành Rome và là đấu sĩ trốn thoát cùng bảy-mươi-tám đồng đội. Sau đó ông đã đẩy lùi cuộc tấn công của gần ba ngàn lính, rồi trở thành huyền thoại truyền cảm hứng cho nô lệ khắp nơi nổi dậy. Sau cùng, Spartacus bị lũ hải tặc ông tin tưởng phản bội và bỏ mạng dưới tay quân đội Rome. Nhưng cho tới tận ngày đó, ông chưa từng thất bại, dù chỉ một lần, trong bất cứ trận đấu nào.

Spartacus đã để lại một ngọn đuốc hi vọng cho những nô lệ chịu áp bức. Ông căm ghét tất cả lũ bạo chúa. Ông muốn chúng phải chết cháy trên giàn thiêu. Chiến binh điên loạn này đã chống lại chủ nhân để bảo vệ kẻ yếu – chăm sóc họ, chữa trị cho họ – nhưng hơn tất cả, để đứng lên thách thức.

Ấy chính là Berserker Đỏ.

 

“Thú cưỡi của ngươi đâu, Rider?”

“Chà, ta tới đây để thu thập thông tin… không cần thiết phải chống trả. Ta sẽ để dành chúng cho lần sau.”

“Hmm… Ta cho điều này cũng chẳng thể khiến ngươi gặp rắc rối. Thế vũ khí của ngươi là gì? Một thanh gươm, hay một ngọn giáo?”

“Một ngọn giáo, tất nhiên.”

Rider và Archer tiếp tục đuổi theo Berserker điên loạn. Họ chẳng thể mất dấu những sải chân chậm rãi, chắc nịch đó được.

“Này, Archer, có một điều ta muốn hỏi…”

“Hỏi đi.”

“Cô có thấy mặt Master mình chưa?”

“Chưa… Ta mới chỉ gặp người trung gian thôi, gã linh mục đó ấy.”

Ngay khi được triệu hồi, Archer để ý rằng người đàn ông trước mặt không phải Master cô. Bởi lẽ cạnh hắn rõ ràng có một Servant. Và quan trọng hơn, cô không cảm nhận được mối liên kết với người này.

“Ta cũng thế. Vậy thì nói lại, ta cho rằng chỉ còn khả năng là một nhóm pháp sư thôi…”

“Vẫn thật kì lạ. Tuy nhiên, xét tới những gì đang chờ tất cả chúng ta lúc kết thúc, có lẽ không thể khác được rồi…”

 

Trong Đại chiến này, vấn đề lớn nhất không phải đánh bại, mà là chiến thắng và những điều sau đó. Dù phe nào giành thắng lợi thì khó có chuyện cả bảy Servant cùng sống sót – nhưng việc chỉ một Servant sót lại thậm chí còn khó hơn. Sau cùng, Chén Thánh chỉ thực hiện điều ước của một cặp Master – Servant. Vì thế ngay khi thắng bại phân minh, sự chia rẽ sẽ bắt đầu.

Làm gì có pháp sư nào không muốn chạm tới thứ nằm ngoài thế giới, thứ lưu trữ tất cả tương lai và quá khứ như [Vòng Xoáy Căn nguyên]? Và một khi khả năng đó lại ở trong Chén Thánh trước mặt, thì dù có là đồng đội chí cốt cũng chẳng ngần ngại tàn sát lẫn nhau.

Với Servant cũng không ngoại lệ. Cách duy nhất để họ hiện thực hóa điều ước là loại bỏ những đồng đội từng kề vai sát cánh. Vì vậy, cái thế đồng minh này cùng lắm chỉ duy trì được tới khi thắng thua ngã ngũ mà thôi.

“…Vì vậy họ từ chối lộ mặt.”

“Ta không nghĩ thế. Ít nhất họ cũng phải xuất hiện chứ… Ta đang hoài nghi gã linh mục và Servant của hắn.”

“Cô đang nói tới Assassin… Semiramis ư?”

Cả Archer và Rider đều nín lặng khi Assassin đường hoàng tiết lộ danh tính thực sự lúc họ được triệu hồi.

“Ta là Assassin, một thực thể không đáng tin ngay từ đầu. Hãy để danh tính của ta chứng minh cho thiện ý muốn sánh vai cùng các ngươi trên chiến trường.”

Cô ta tuyên bố với điệu bộ khá gượng ép, nhưng cả Rider lẫn Archer đều không mấy tin tưởng. Làn không khí suy tàn bao quanh người này chỉ khiến những chiến binh chân chính thấy ngờ vực và khó chịu mà thôi.

“Đúng thế, Semiramis… nữ hoàng xứ Assyria. Tại sao đội vương miện lên lại khiến con người ta thành kẻ phô trương như thế? Vua hay nữ hoàng không quan trọng – ta đơn giản không thể chịu nổi chúng.”

“Đó là thứ tới từ người đã quen được hầu hạ. Ở vị trí ấy thì âu cũng là điều dễ hiểu… ngươi không cần quá bận tâm.”

Ba giờ trôi qua. Mặt trời đã xế bóng và khu rừng dần bị màn đêm bao phủ.

Những bước hành quân đều đặn của Berserker đột nhiên dừng lại.

“Kẻ địch à?”

“Đúng, nhưng không phải Servant.”

Như lời Archer, tiên phong nhà Yggdmillennia đang chặn trước mặt Berserker. Đó là đoàn homunculus loại chiến đấu và golem đồng khổng lồ thậm chí cao vượt Berserker. Có hơn một trăm con cả thảy.

“Chúng ta nên giúp hắn chăng?”

Rider đề nghị nhẹ tênh.

Dù sao, đối thủ cũng không phải Servant, cần gì họ phải giúp? Thay vào đó, hai người chọn đứng quan sát.

 

Trận chiến giữa Berserker và tiên phong nhà Yggdmillennia hoàn toàn là một chiều.

Bị những cái kích của lũ homunculus đâm vào vai, bị những cú đấm với lực đủ nghiền nát sắt thép của lũ golem giáng trực diện vào mặt, nhưng biểu cảm của Berserker chẳng mảy may thay đổi. Nếu có, thì chỉ là nụ cười toe toét.

Ngay từ đầu Berserker đã không hề có ý định né tránh. Thực ra, dường như gã đang hứng đòn để nhảy vào đường tiến quân của địch. Berserker đón những cú đánh hết lần này tới lần khác. Bất chấp đau đớn và thương tổn, biểu cảm của gã chỉ độc nhất là say sưa. Những kẻ tất công – homunculus và golem vốn được tiếng bền bỉ – cũng sớm thấy do dự và dừng lại. Đó là lúc Berserker hành động.

“Hỡi những con rối thảm hại của lũ bạo chúa – các ngươi có lẽ sẽ được yên nghỉ dưới lưỡi đao và nắm đấm này.”

Berserker túm lấy mặt con golem đứng gần rồi nhẹ nhàng ném cấu trúc cao-hơn-ba-mét ấy qua một bên. Thật xui xẻo cho con homunculus đứng đúng chỗ nó hạ cánh.

“Này, ngươi nữa!”

Vừa nói, gã vừa vung kiếm theo đường vòng cung – và những homunculus đứng gần đều ra đi khi thân thể lìa làm đôi. Berserker tung nắm đấm, nghiền cái đầu đồng được cường hóa của lũ golem thành bụi. Gã tấn công điên cuồng không chút thương xót. Với hai cánh tay rộng mở băng băng tiến tới, Berserker ôm lấy năm golem cùng lúc, lộn ngửa thân trên rồi cho vài tấn đồng ấy hạ đất, khiến hộp sọ chúng tan nát.

Gã là một thảm họa sống. Mỗi cú chém hay cú đấm đều khiến nhiều hơn những xác chết và gạch vụn xuất hiện. Nhưng cơn ác mộng thực sự là nụ cười không chút nao núng mỗi khi gã ra đòn. Ngay cả homunculus vốn vô cảm cũng bị sư điên cuồng ấy ảnh hưởng, và bắt đầu tháo chạy.

Dứt rời tứ chi con golem cuối cùng, Berserker nhìn quanh những dấu vết trận tàn sát và hủy diệt mình vừa tạo ra. Tỏ vẻ hài lòng, gã bắt đầu tiến bước trở lại.

“Hắn đang cười…”

“Ừ…”

Archer và Rider trao nhau những ánh nhìn quan ngại thường thấy ở người vừa chứng kiến cảnh tượng cực khó chịu. Chuyện Berserker tham chiến và thắng lợi cũng là dễ hiểu. Dù không thấy sự khổ sở hắn tạo ra đáng thất vọng hay ấn tượng, nhưng màn trình diễn của Berserker từ đầu chí cuối đều khiến họ lạnh toát sống lưng.

“Chà… một Anh Linh như thế có thể là gì khác ngoài Berserker đây.”

Giả dụ thể hiện tí gì gọi là căm hờn thì Archer lẫn Rider có lẽ đã tin rằng gã đúng thật vẫn còn lý tính. Nhưng không; gã đánh, gã giết rồi gã nghiền, trong khi vẫn đeo một nụ cười say mê thường trực.

“Dù sao hắn cũng đã thể hiện sức mạnh thực sự. Không dùng một Bảo Khí mạnh mẽ thì khó lòng chặn được hắn.”

“Huh… theo ý ngươi, liệu hắn có đủ sức hạ gục ít nhất một Servant?”

“Rồi chúng ta sẽ thấy. Chuyện đó cũng khả thi, miễn là Bảo Khí của hắn được tự do sử dụng…”

“Đó mới là vấn đề lớn nhất, đúng chứ? Để hắn ‘tự do’ cùng Bảo Khí…”

Dù là đồng minh nhưng các Servant phe đỏ chưa hoàn toàn biết hết Bảo Khí lẫn nhau. Tuy nhiên Berserker thì khác, bởi Master hắn đã giải thích rõ. Điều này xảy ra cũng vì Bảo Khí Tiếng Hống Thương Thú(Crying Warmonger) có cơ chế hoạt động bất ổn tới nỗi trong Cuộc Chiến Chén Thánh thông thường, gần như Berserker sẽ chẳng sống nổi.

“…Nhưng nếu lũ Servant Đen cứ liên tục tấn công mà không suy nghĩ thì có thể khiến nó ngầm kích hoạt.”

Phải, với Bảo Khí cho phép Berserker càng hứng đòn càng mạnh, Đại Chiến này thậm chí có thể định đoạt chỉ trong vòng một đêm.

“Hm…”

Archer nhăn mũi khó chịu.

Cái mùi kim khí và dầu máy quả thực hôi thối không tưởng với cô gái hoang dã giống vật hơn người này.

“Gì thế?”

“Như đã tiên liệu. Các Servant Đen đang áp sát.”

Các giác quan của Archer thính nhạy hơn hẳn Rider.

Nếu cô đúng, chỉ một khoảng ngắn nữa họ sẽ giáp mặt đối thủ.

“Chuẩn bị đi…”

“Rõ.”

Hai Servant triệu tập vũ khí.

Ngọn thương Rider đang cầm khác xa so với Lancer. Một bên là cây giáo dài khủng khiếp, với lưỡi bén ngọt và cực nặng nhằm mục đích hủy diệt. Còn bên kia khá đơn giản, nhưng cứng cỏi và thiết kế phù hợp trong cận chiến. Qua cách người anh hùng cầm nắm nhẹ nhàng bằng một tay, có lẽ ngọn giáo dùng để phóng cũng nên.

Vậy là Rider định thách đấu cận chiến với đối thủ mà không dùng tới vũ khí chính thống – thú cưỡi. Thoạt nghe thì có vẻ liều lĩnh, nhưng cái khí chất đầy tự tin đang lan tỏa lại cho thấy người này từ lâu đã vượt hẳn các bậc anh tài thông thường.

Trong khi đó, Archer đương nhiên gọi ra cây cung. Đó là vũ màu đen tuyền theo phong cách Tây phương và thậm chí dài hơn cả cô. Tương truyền rằng, cung thủ giết lợn rừng – nữ thần săn bắn Artemis – đã ban cho Archer cây thánh cung này.

Tên nó là một trong số các tước hiệu của Người – Tauropolos. Cây cung quả thực là món bảo khí lí tưởng cho nàng xạ thủ, bởi lẽ chẳng thứ gì trên đời nó không chọc thủng được.

“Ta sẽ rút lui và hỗ trợ hai người từ đằng sau.”

Ngay lập tức Archer biến vào màn đêm khu rừng.

Rider nhìn theo, nhưng không thể biết đích xác vị trí dù vẫn cảm nhận được cô. Với một tuyệt thế cung thủ như vậy, hòa làm một với rừng rậm chẳng phải điều khó khăn.

“Ổn cả, giờ thì… tới lúc làm vài ván rồi đây.”

Cuối cùng Rider Đỏ cũng thấy rõ hai cái bóng đang chậm rãi áp sát từ sâu trong rừng. Anh cảm nhận được đó đều là Servant. Dường như kẻ địch nghĩ chỉ cần hai Servant là đủ hạ anh.

“Các ngươi đánh giá ta quá thấp rồi, Servant Đen… hay các ngươi nghĩ có thể giành chiến thắng mà không gửi cả đội tới?”

Rider bật cười khinh bỉ đầy tự tin. Chưa sử dụng khí giới chính hiệu nhưng anh vẫn tỏa ra thứ chiến ý sục sôi đến bạo tàn.

Aaaa…

“…”

Hai Servant đã xuất hiện. Một bên là Berserker – cô gái mang cây chùy khổng lồ. Còn bên kia là kẻ vừa cùng Lancer Đỏ trải qua trận kịch chiến thâu đêm, Saber.

“Này, đằng đó là Saber và Berserker đúng không?”

Saber lặng lẽ gật đầu trong khi Berserker ầm ĩ xác nhận.

“Ta là Rider Đỏ. Oh, các người không cần lo lắng đâu – chiến thú của ta vẫn ở đây. Chỉ là, thật lãng phí khi dùng nó chọi lại hai đối thủ. Ta muốn đấu với cả bảy cùng lúc hơn.”

Rider lém lỉnh.

Hiểu cách khác…

Đánh với các ngươi chỉ tổ phí thời gian. Đừng mơ được chiêm ngưỡng khả năng của ta trừ khi toàn lực tấn công.

Tuy nhiên, trước mặt Rider hiện cũng là hai Anh Linh đầy kiêu hãnh. Tiếng rên rỉ của Berserker nhanh chóng chuyển thành gầm ghè, còn chân mày Saber cau lại đầy giận dữ. Chỉ riêng sát khí kinh hồn ấy cũng khiến người thường phải vỡ tim mà chết – nhưng Rider thì thản nhiên đón nhận. Đối mặt với cái bạo tàn hung tợn một bên, cái khí lực áp đảo một bên, anh vẫn tươi cười.

Sát khí, thù ghét, căm hờn, Rider chẳng còn lạ lẫm gì nữa. Với người hùng coi bạn thân và cô gái anh yêu ý nghĩa hơn tất thảy này, nhiêu đây cũng chỉ tựa cơn gió thoảng mà thôi.

Thời gian và vũ khí thay đổi, còn lại chẳng khác là bao. Mọi chuyện vẫn vậy… và anh vẫn sẽ luôn nhẹ nhàng hạ gục đối thủ.

Đó là cách bình sinh Rider Đỏ từng đấu tranh để sống.

“Tới đây… Ta sẽ cho các ngươi thấy thế nào là một chiến binh thực thụ.”

Cơn khát máu trào dâng bóp vụn không khí xung quanh khi chàng trai sẵn sàng ngọn thương. Trong lúc ấy, Saber hùng dũng đứng hiên ngang và Berserker, với trí tuệ nhân tạo, cũng thủ thế.

Ba – bắt đầu đếm ngược.

Khua kiếm vung thương trong khu rừng rậm rạp thế này thật bất hợp lý.

Hai – và không khí tĩnh lặng thật quen thuộc.

Tuy nhiên tại nơi đây, có một nhân tố khiến thương là khí giới vượt trội: những cú đâm. Với ngọn giáo sát anh hùng đủ khả năng xuyên tim thọc sọ chỉ với một đòn, Rider chẳng hề thấy bất lợi.

Một – thời gian đông cứng như khoảng lặng trước bão.

Hơn hết thảy, với cung thủ thuộc hàng đỉnh cao thế giới chống lưng, còn gì có thể khiến anh run sợ đây?

Zero.

Mọi thứ thô lỗ, dơ bẩn đều bị thổi bay, dẹp hết sang bên lúc họ chuyển bước, tung người vào không trung đồng thời vung kiếm, khua thương, bổ chùy.

 

Phần 2.

Với Berserker Đỏ, lớp tiên phong homunculus và golem bỏ chạy chỉ sau một đòn đánh hầu như chẳng mang ý nghĩa gì. Tuy nhiên, các Servant Đen vẫn không chút nao núng. Bởi dẫu sao, đó cũng là cách Anh Linh hành xử trên chiến trường. Họ không hề ngạc nhiên.

“Chà… theo ý tôi thì cuộc tàn sát như thế khá là bất thường…”

Rider Đen lẩm bẩm

“Thật là một khung cảnh rợn người. Gã Anh Linh đó không chiến đấu bằng kĩ năng mà chỉ dùng thuần túy thứ sức mạnh đáng tự hào nhằm nghiền nát địch thủ. Chẳng cần xảo thuật hay phán xét – cứ như thể hắn sinh ra để chiến đấu và giết chóc vậy. Có lẽ trường phái Berserker không hề tăng cường cho hắn … có lẽ ngay từ đầu đã chẳng còn trường phái nào phù hợp hơn rồi!”

Archer đồng ý.

Quanh hai người là đội golem khủng hơn hẳn giàn tiên phong hồi nãy. Thực ra, nhà Yggdmillennia đã huy động hơn nửa số golem chiến đấu tạo được cho trận này.

“Tôi quan ngại là hai ta cũng sẽ bị hắn dập như thế mất.”

“Rõ ràng với thể lực trâu bò ấy thì điều đó hoàn toàn khả dĩ. Nhớ đừng để hắn đập trực tiếp nhé.”

“Ừ, được rồi… tôi sẽ cố hết sức.”

Giọng Rider không chút phản kháng.

Nhìn khung cảnh thất vọng hiển hiện trước mắt, Archer dịu dàng thì thầm.

“Ta hiểu anh đang quẫn trí nhưng nếu chuyện không may xảy ra, và cậu bỏ mạng nơi đây… cậu bé ấy sẽ không được cứu, hiểu chứ?”

“T-Tôi biết!”

Rider ưỡn thẳng lưng, tự trấn an nhờ lời Archer động viên. Anh giơ ngọn giáo hoàng kim lộng lẫy được chạm khắc công phu lên, như thể thách thức Berserker hãy tiến tới.

“Phần nào đó, chính anh phải hiểu đây là nhiệm vụ nguy hiểm nhất, Rider. Hãy nhớ – luôn cảnh giác.”

Người cung thủ quay về dạng linh thể và trở lại vị trí ban đầu của ông, đỉnh pháo đài.

Đứng một mình, Rider thờ dài đánh sượt, rồi tự lầm bầm.

“Geez… Thực lòng mà nói mình chẳng muốn nhận công việc này chút nào… đối mặt trực tiếp với nguy hiểm ư? Nghiêm túc chứ?… Chà, chắc mình cũng chẳng còn lựa chọn!”

Rider la lên, và một cơn chấn động sâu thẳm trong rừng chợt xuất hiện như hồi đáp. Nó đang tới, ngày một gần hơn. Có điều, nguồn gốc cơn chấn động vẫn ẩn mình nơi bóng tối đậm đặc, khiến anh không thể đoán định.

Hắn đang tới ư…?

Tĩnh lặng bỗng bao trùm khi rung động chấm dứt và chỉ còn đó cơn gió gào rít bên tai. Tuy vậy, một Berserker chẳng thể nào che giấu hiện diện. Dù chưa lộ hình thì việc hắn ở đây vẫn là quá rõ ràng.

Đoan chắc rằng kẻ thù đã rất gần, Rider tiến bước.

“Hỡi lũ bạo chúa, thời khắc của các ngươi đã điểm! Kiêu hãnh, ngạo mạn về địa vị cao ư? Ta sẽ đánh cho tan tác hết!”

Thế rồi Berserker xuất hiện, thổi bạt vô số cây cối.

“Ugh…”

Trong một khắc nhỏ xíu, Rider đã muốn bỏ chạy.

Không phải anh sợ người khổng lồ. Thực tế, bình sinh Rider từng đánh thắng kẻ vạn tay Caligorante và đem hắn đi diễu hành khắp phố. Anh cũng không sợ mấy gã hung tợn hay chó điên. Nhưng, cái nụ cười tủm tỉm trên mặt tên đấu sĩ này lại khiến Rider tụt hết nhuệ khí.

Phải, sự thực rằng gã đang cười mới là điều đáng sợ nhất. Cười giữa trùng vây quân địch như vậy có nghĩa hắn cực tự tin, hoặc điên khùng tới nỗi không còn quan tâm đến việc ai trên cơ ai nữa.

Gã khổng lồ ấy cao hơn hai mét, trên tay cầm một thanh gladius[[2]]. Từ trận chiến lần trước, anh biết cú đấm của hắn rõ ràng cũng khá mạnh. Hơn hết thảy, kẻ này bền bỉ đến dị thường. Có lẽ Rider chỉ đủ khả năng đả thương chứ không thể hạ gục hắn. 

Nói cách khác, Rider chẳng thể mong thắng trận này. Vậy nhưng, hiểu rõ vai trò tiên quân của mình, anh phải giành bằng được thế thượng phong.

“Chà… đó là lý do ta được triệu hồi, đúng chứ? Vậy thì chẳng còn cách nào khác. Lên nào!”

Nở một nụ cười toét đầy thách thức sánh ngang Berserker, Rider vung ngọn giáo.

“Những kẻ phía xa hãy nghe cho thủng! Hãy tới gần mà chứng kiến sự lộng lẫy! Bởi ta là Astolfo, một trong Mười hai Lạc hầu của vua Charlemagne… cứ coi chừng đấy!”

Cũng lâu rồi chưa có cơ hội được nói câu ưa thích này, vậy nên anh căng họng hét to hết cỡ. Dù bất cẩn để lộ thân phận, nhưng may cho Rider là với nhiêu đó thì đối thủ trước mặt anh không đủ khả năng đề ra phương pháp đối phó.

“Hahahaha! Tốt. Kiêu căng cũng hoành tráng đấy. Vậy thì ta sẽ nghiền nát ngươi dưới gót.”

Berserker cười vang xốc tới. Cơ thể trâu mộng của gã lướt nhanh không tưởng, bạo liệt tựa mãnh thú.

Hahahahahahahahahahahahahaha!

Gã vung kiếm giáng mạnh xuống. Cú bổ khủng đến độ sẽ đè cho Rider tí hon bẹp rúm nếu anh ta không vừa gọn gàng né qua một bên.

Guh…?!

Tuy nhiên đòn đánh ấy có trời mới né nổi, bởi lẽ nó nghiền nát mặt đất, thổi bay Rider thuần túy chỉ bằng sóng xung kích của vụ va chạm.

”Owww… thật khủng khiếp.”

Rider nhăn mặt đứng dậy, dùng tay xoa xoa cái lưng vừa dập đất. Đôi mắt anh chẳng hề lay động dù phải đối mặt với địch thủ có thể một đòn thổi mình văng tít tắp, vượt trội về sức mạnh và phá được mọi kĩ thuật. Bởi dẫu sao Astolfo vẫn là Anh Linh… là Lạc hầu can đảm của vua Charlemagne.

Chàng trai luôn để cảm tính dẫn lối ấy, bình sinh là nhà thám hiểm từng chu du tới mọi góc trời và kiến tạo nên vô vàn huyền thoại. Trong những chuyến đi đó, anh giành được biết bao Lễ Khí: chiếc tù và, ma thư, Hippogriff và cây hoàng kim bảo thương.

“Tới đây, cho chúng thấy ngươi có thể làm gì đi, Argalia!”

Rider lao về phía trước.

Không có chiến thú, nhưng pha đột kích của anh vẫn nhanh tựa sấm sét. Tuy nhiên, với kẻ đã mất gần hết cảm xúc như Berserker, đòn tấn công của Rider chỉ như trò đùa chứ chẳng hề đáng sợ. Thật vậy, đối thủ đánh mạnh bao nhiêu thì sẽ thất vọng bấy nhiêu, còn Berserker lại càng thích thú giáng trả. Dù có bị ngọn thương kia đâm thủng da thịt, hắn vẫn sẽ đập lại chuẩn xác. Vững chí, Berserker giơ kiếm lên, gồng cơ bụng thành những tảng thịt rắn như thép nguội.

Một Chạm Gục Ngã(Trap of Argalia)!

Ấy nhưng, mục đích ngọn thương của Rider vốn không phải giết chóc.

Tất nhiên, thương thì vẫn là thương. Bị nó đâm vào da sẽ chảy máu, bị nó chọc thủng tim sẽ chết.

Nhưng cây này cũng chỉ như của bao kị binh thông thường, chẳng được ma lực cường hóa, chẳng sở hữu quyền năng xuyên thủng mọi lớp phòng ngự, cũng chẳng có định mệnh sẽ luôn găm tim kẻ thù. Nhưng mặc tất cả, nó mang một thứ sức mạnh tối thượng trên chiến trường.

Cơ thể Berserker lắc giật dữ dội rồi đổ ập xuống. Cảm giác mặt đất cứng cỏi vững chãi đột nhiên biến mất khiến gã trong giây lát quên béng việc hạ kiếm, vậy mà trên khuôn mặt ấy vẫn nở nụ cười. Gã chẳng hề bất ngờ nhưng dù cố thế nào cũng đành bất lực trước tình thế lố bịch hiện tại.

Trap of Argalia, Bảo Khí mà Rider vừa vô tư để lộ là loại khí giới chỉ có thể hoạt động theo đúng tên gọi. Tương truyền, ngọn thương này vốn là bảo vật yêu quý của hoàng tử Trung Hoa Argalia. Ai bị nó đâm trúng sẽ ngã ngay tức khắc. Và với các binh kị giáp trụ nặng nề trên chiến trường, ngã nghĩa là chết.

Với công dụng như thế, thật dễ dàng hình dung bao vinh quang lừng lẫy mà vũ khí đó mang về cho chủ nhân trong những giải cưỡi ngựa so thương hoành tráng.

Dùng lên Servant, Bảo Khí mô phỏng huyền thoại bằng cách ép buộc phần dưới gối trở xuống của mục tiêu quay về dạng linh thể. Chỉ cần chạm vào chỗ bất kì – dù có là áo giáp – thì lượng ma lực cung ứng cho hai ống đồng và bàn chân cũng ngay lập tức bị ngắt, khiến việc hữu hình chúng tạm thời đình trệ.

Như đã nói, một vũ khí như vậy là không đủ để ngăn Berserker. Vì một khi còn thân trên, hắn vẫn sẽ bò tới và tiếp tục tấn công.

“Lấy đi đôi chân cũng không ngăn được ta đâu.”

“Oh, tôi biết chứ… giờ chúng tôi mới ngăn quý ngài đây. Bắt lấy hắn!”

Rider vừa dứt lời, những golem đang đứng nhất loạt nhảy bổ vào Berserker. Mỗi con với cân nặng cả tấn gắng sức ghì gã xuống. Berserker khua tay loạn xạ và dễ dàng đánh bật chúng ra. Dù phần đầu bị quả đấm tạ ấy nghiền nát nhưng do bên dưới chưa hoàn toàn ngừng hoạt động, lũ golem vẫn ôm chặt mục tiêu.

Như đàn kiến bâu lấy con mồi, chúng lặng lẽ nhấn chìm Berserker. Tuy nhiên, con mồi đó không hề dễ xơi, và những ‘cú cắn’ liên hồi chẳng thể cản được gã.

Berserker không ngừng lại. Mất đôi chân, gã vẫn ngoan cố tiến về pháo đài.

“Hahaha! Có thế chứ! Tuyệt vời! Quân địch như làn sương bao lấy ta, thương tích từ đầu tới chân! Có thế chứ, thế này… thế này mới đáng nhận được khúc ca khi khải hoàn.”

Golem bao lấy từng centimet cơ thể Berserker. Chúng gộp lại thành một đống to gấp đôi hắn. Bị bọc trong từng ấy đá và đồng, Berserker vẫn tiến tiếp.

Xa, xa nữa, xa mãi. Có thể Berserker Đỏ ngu ngốc, nhưng hắn không hề ảo tưởng. Bằng da, bằng tai, bằng mắt, bằng lưỡi, hắn biết lũ bạo chúa đang đợi chờ mình.

“Nỗ lực đáng khen lắm, Caster. Ngươi không phải xấu hổ… golem ngươi tạo ra thật tuyệt vời. Chỉ là thằng Berserker này hơi bất thường thôi.”

“…..!”

Berserker tăng tốc.

Dứt lũ golem bao lấy mặt, hắn nhìn thấy thứ đang đứng sừng sững.

“Mày…”

“Phải, Berserker phe Đỏ. Nếu mày tìm bạo chúa – thì tao là bạo chúa của những bạo chúa đây!”

“Ahh…ahhhhh…..ahhhhhhhhhhhhh!”

Berserker giơ tay đầy phấn khích. Chỉ chút nữa thôi, chút nữa thôi hắn sẽ túm được đầu lũ bạo chúa.

Niềm vui và vinh quang luôn đến sau khi khổ đau, cam chịu qua đi. Tư duy của chiến binh cuồng loạn này không hề sai. Mọi chuyện thật hoàn hảo.

Tuy vậy, một sự thực rất quan trọng đã bị bỏ quên. Cái chết bi thương, tàn khốc mới là điều đang đợi gã nơi cuối con đường cam chịu.

Lancer – Vlad III – lạnh lùng quan sát Berserker nổi xung. Ông là người hùng từng dùng nắm đấm thép để cai trị Romania và chẳng hề do dự khi tàn sát lũ phản loạn. Kẻ địch, với nỗi khiếp sợ sâu thẳm, đã gọi ông là…

Chúa Tể Cực Hình(Kaziklu Bey)

Lancer hô vang, và mặt đất xung quanh bùng nổ.

“Tao sẽ… nghiền nát mày, bạo chúa!”

Mặc cho sức nặng lũ golem, Berserker chẳng hề nhụt chí. Gã giơ tay cầm kiếm lên – nhưng rồi nó bị một cây cọc bén ngọt đâm xuyên. Dù đau hay chăng, dù ý chí quật cường đến mấy, thì cây cọc vẫn đang ngăn không cho gã cử động.

“Cả đời tao đã giành để đập lũ phản loạn như mày. Biết thế nào không? Tao hủy diệt, khiến chúng chết rữa trên đỉnh cọc.”

Những cây cọc dài vài mét đâm thủng người Berserker cùng lũ golem. Ngoài việc tránh đánh trúng lõi năng lượng, Lancer chẳng hề tỏ ra nương tay. Vốn không có ý giết chóc nhưng ông xem chừng khỏi cần kiềm chế thêm. Sẽ thật nhục nhã nếu Berserker chết, nhưng không – chỉ nhiều hơn những tầng sâu địa ngục đang đón chờ gã mà thôi. Mất chân, bị vô số golem bao bọc, toàn thân (trừ não và tim) đầy những cọc dài đâm xuyên – thế mà Berserker vẫn tiến lên, vẫn muốn hạ gục tên bạo chúa trước mắt. Hành động này không còn nằm trong phạm trù ‘thù ghét’ hay ‘kiên quyết’ nữa.

illu vol 1-3

Phải, đây là niềm tin, cũng là thứ Lancer sẵn sàng hi sinh nửa hạm đội golem chỉ để xác định chắc chắn. Dù là kẻ man rợ xuẩn ngốc hay kẻ điên suốt ngày chỉ muốn tìm kiếm và lật đổ uy quyền, thì khắc sâu trong tim gã vẫn còn đó một lằn ranh bất khả phá, một ý chí sắt đá không gì lay chuyển nổi.

Lancer gật đầu hài lòng và nhẹ nhàng cất tiếng.

“…Giờ ta đã hiểu khi mặt đối mặt. Cuộc phản loạn ấy hiện thân cho ý chí cao thượng nhà ngươi. Cá lớn nuốt cá bé là điều đương nhiên… nhưng ngươi chiến đấu vì không thể chấp nhận điều đó. Ngươi chiến đấu tới khi biến cá lớn thánh cá bé mới thôi.”

Phải, Spartacus không chiến đấu cho lợi ích những kẻ yếu. Chiến binh cuồng loạn này sẽ không đi xa tới vậy chỉ vì chút vị tha như thế. Không, đơn giản là…

“Ngươi mơ về một thế giới bình đẳng đúng không? Nhưng giấc mơ ấy chỉ mãi viển vông mà thôi. Tuy thế, phải thừa nhận, lần đầu tiên trong đời… ta thấy cần bày tỏ lòng tôn trọng với những kẻ phiến loạn.”

Lancer búng tay đánh tách một cái, và Caster cạnh ông bước lên phía trước.

“Nhưng thật không may… bọn ta sẽ chuyển hướng cuộc phiến loạn của ngươi. Berserker Đỏ – từ giờ ngươi thuộc về phe Đen.”

“….”

Nụ cười chợt tắt ngấm trên mặt gã cuồng binh. Thay vào đó, biểu cảm của hắn chuyển thành sát khí thịnh nộ. Điều Lancer vừa nói chỉ có một nghĩa duy nhất – chiếm hữu nô lệ. Với Berserker, hắn thà chết còn hơn.

Tuyệt vọng bao trùm…

“Giờ thì…”

Caster bình thản ra lệnh cho bầy golem đang đè Berserker Đỏ. Chúng lập tức chuyển thành dạng lỏng bao lấy gã khổng lồ và những cây cọc. Dù là người hùng phản loạn cũng khó lòng mà trốn khỏi nhà tù đá ấy.

“Ta để phần giải phẫu cho ngươi, Caster.”

“Vâng, thưa chúa tể…”

Và thế là Lancer rũ sạch hứng thú với Berserker. Giờ gã là tôi tớ của ông. Gã sẽ nhe nanh giơ vuốt về phe Đỏ chứ không phải Đen. Chỉ cần biết bấy nhiêu là đủ.

Khi ngài bá tước bước đi, Rider gọi với.

“Chà, ở đây xem chừng chẳng còn việc cho Astolfo này nữa. Tôi té đây!”

Rider nhanh nhảu chuyển về dạng linh thể và quay lại pháo đài. Dĩ nhiên, anh muốn tận dụng tình thế này, bởi lẽ giờ đây sẽ chẳng ai quan tâm tới một homunculus. Cơ hội tuyệt nhất đã tới.

 

Phần 3.

Tựa một cơn lốc bạo tàn, chàng trai là vô địch.

Rider Đỏ nhếch mép nhạo báng trước đợt tấn công dũng mãnh của Saber và Berserker khi hai Servant ấy tung đòn cùng lúc, một nhắm thân trên, một nhằm thân dưới.

Rider uốn mình nhảy vào không trung. Chỉ với độc nhất cây đoản thương, anh xuất sắc bẻ gãy hai đòn tấn công bạo liệt. 

Yếu quá!

Và gần như đồng thời, anh vung chân tung cú đá.

Rider Đỏ không chiến đấu bằng quy cách người hiệp sĩ, mà bằng những kĩ năng võ thuật được mài giũa trên chiến trường.

Berserker dù bị thổi bay nhưng vẫn làm chủ được cơ thể. Cô rên rỉ khó chịu và nghiến răng ken két. Tuy thế, Rider chẳng tỏ chút gì quan tâm tới cô gái khi anh một lần nữa giao chiến cùng Saber.

Cơ thể hai người không có lấy một vết thương, bởi lẽ những đòn đánh của họ đều vô dụng.

Với huyết long giáp, công phá hạng B trở xuống không thể làm hại Siegfried. Điều này hiện tại cho phép anh đấu ngang ngửa đối thủ. Nhưng nếu Bảo Khí của Rider đủ khả năng xuyên thủng long giáp thì …

Ngươi làm gì thế, Saber?! Tại sao hắn chẳng có lấy một vết xước? Dùng Bảo Khí đi! Dùng đi!

Anh không còn cách nào ngoài phớt lờ mệnh lệnh Master. Rider chưa hoàn toàn đánh nghiêm túc, và bí ẩn về tính miễn kháng của người này vẫn còn mập mờ. Biết đâu anh ta sở hữu Bảo Khí với năng lực tương tự Saber, hoặc thậm chí mạnh hơn? Hay nhỡ anh ta chỉ bị thương tổn trong một số điều kiện nhất định?

Saber tung Bảo Khí cũng đồng nghĩa với việc để lộ thân phận, và chắc chắn điều đó sẽ trở thành chướng ngại lớn. Đành rằng loại bỏ Rider là một lợi thế áp đảo – nhưng nếu không hạ được anh ta thì sao?

Khỏi cần phải nói thêm. Khi ấy Saber sẽ thành tên đại ngốc dùng Bảo Khí để tiết lộ tên thật. Thêm nữa, nếu Rider xoay sở trốn thoát thành công, cái tên ấy sẽ lan tới toàn bộ phe Đỏ. Rồi sau đó chúng sẽ rõ điểm yếu chí tử trên cơ thể anh: cái lưng.

Saber không định trơ tráo mặt dày, nhưng càng không muốn làm thằng ngốc. Bởi vậy anh chỉ có thể phớt lờ, để mệnh lệnh cứ thế trôi qua. Anh muốn Master hiểu cho mình. Nếu thông thường anh sẽ giải thích tất cả, nhưng tình thế hiện tại không cho anh cơ hội làm điều đó.

Rider nhảy lùi lại, trông có vẻ chán nản.

“Chuyện này chẳng đi tới đâu, nhỉ.”

“…”

Như lời hứa, Saber không hề mở miệng.

Rider trông có vẻ khá khó chịu trước đối thủ kín tiếng này.

“Ngươi nghiêm túc quá mức rồi đấy. Một thằng đàn ông không cười trên chiến trường có thể sẽ quên cách cười lúc tới được Elysium mất thôi. Thế giới này đã đủ ảm đạm, ung nhọt lắm rồi, như chính nó vốn thế – ít nhất ngươi nên cố mà cười đi…”

Anh không đồng ý. Đôi khi, nụ cười trên mặt đối thủ chẳng khác nào bị hắn xem thường. Cái hân hoan phấn khích trong trận đấu khi hai người tôn trọng sức mạnh lẫn nhau khác hẳn với việc cười nhạo trên xác chết kẻ gục xuống.

Trước biểu cảm phản đối rõ rệt của Saber kín tiếng, Rider khúc khích.

“…trước khi chết. Ngươi biết chứ?”

Trong nháy mắt, nhanh vượt âm tốc, một mũi tên vô hình dộng mạnh vào ngay giữa ngực Saber.

Chàng kiếm sĩ bật ngửa lại phía sau, ngã dúi dụi và đâm sầm vào mấy cái cây.

Uu…?!”

Berserker chết lặng.

Nhưng, ngay lập tức cô hiểu chuyện gì đang diễn ra. Đòn tấn công vừa rồi là của một Servant ở xa phía sau Rider.

Berserker suy nghĩ hết sức mau lẹ và tỉnh táo.

Một đòn tấn công từ khoảng cách xa, không hề mang ma lực mà chỉ có sức mạnh thuần túy… nói cách khác, là tác phẩm của một Archer!

Có vẻ Servant ẩn thân ấy đã quan sát kĩ càng trận đấu giữa họ và Rider. Nhận ra đòn đánh thông thường vô hiệu trước Saber, người đó đẩy cây cung tới giới hạn để thi triển chiêu thức mang kình lực cao. Cú bắn vừa rồi rõ ràng là trên cả hạng A và đủ sức xuyên thủng lớp phòng bị của Saber.

Vấn đề là, đòn tấn công ấy tới từ xa đến nỗi chẳng Servant nào phát hiện nổi. Còn nữa, nơi họ đang đứng đâu phải sân bãi rộng rãi thoáng mát gì? Đêm đã xuống và những tán cây bao quanh lại cực dày đặc. Từ khoảng cách ấy – dù xạ thủ có khả năng nhìn trong bóng tối hay chăng – Saber vẫn không hơn gì một cái chấm nhỏ xíu.

Nhưng cú bắn đã trúng đích, đó mới là sự thực đáng kinh hãi. Một đòn tấn công cực xa với kình lực hạng A, góc nhắm gần như bằng không, và sự chính xác tuyệt đối đến khó tin… thực ra, không thiếu những cung thủ đủ sức thực hiện riêng rẽ từng yêu cầu trên, nhưng liệu bao nhiêu người có thể đồng thời hoàn thành tất cả đây?

Rider đột nhiên nhăn mặt khó chịu khi anh lướt mắt qua Berserker để nhìn sâu vào khu rừng sau lưng cô, rồi tặc lưỡi.

“Xem ra Berserker phe ta xong phim rồi. Nhưng ngươi vẫn còn đây, cô nhóc xinh xắn ạ… ăn gì trả nấy có vẻ công bằng đó, đúng không?”

Rider Đỏ nở một nụ cười vừa hân hoan lại vừa tàn độc khi anh siết chặt nắm tay quanh ngọn thương. Ngay cả cô gái không biết sợ là gì cũng thấy từ biểu cảm đó chút hoang dại và tự tin.

Qua trận chiến lúc trước, cô hoàn toàn hiểu đòn tấn công của mình là ‘không đủ’. Dù cố ra sao cô cũng không thể làm hại anh ta.

“Liệu cô nghĩ Melas đằng kia phải mất bao lâu mới hồi phục? Mười giây? Hay hai mươi? Chà… dù sao cũng không thể nhanh hơn ngọn thương của ta được.”

Bỏ chạy, chống trả, đầu hàng… tất cả những lựa chọn của cô đều bất khả.

Berserker nghiến chặt răng, không còn cách nào khác ngoài chấp nhận số phận. Hoặc… giả như phải chết vô nghĩa nơi đây, có lẽ cô nên hoàn toàn giải phóng Bảo Khí chăng?

Bị ép buộc phải đưa ra quyết định, Berserker gầm ghè tự xốc lại bản thân. Cô sẽ vắt tới những giọt sức cuối cùng để hạ gục Rider…

Nhưng tình thế đã hoàn toàn thay đổi ngay khi suy nghĩ đó xuất hiện. Cô cảm nhận được từ phía sau, một lượng ma lực sục sôi đủ sức xoay chuyên thế cục đang chực trào.

Ấy là Saber, người chuẩn bị vung thanh đại kiếm với một vẻ sầu não đến thống khổ.

 

Phần 4.

Gordes đang mất kiên nhẫn. Saber không chỉ phớt lờ lời ông đề nghị mà còn mất cảnh giác tới nỗi để bị bắn bay đi.

Rider Đỏ dường như sôi nổi đến đáng kinh ngạc. Theo những gì quan sát qua khiển sứ linh, chỉ số của anh ta khá xuất sắc. Vì đã bắt được Berserker, nếu hạ thêm Rider nữa thì chiến thắng coi như nằm chắc trong tay nhà Yggdmillennia.

“Saber! Saber! Dùng Bảo Khí! Dùng ngay!”

Chẳng Servant nào nghe thấy lời Gordes. Ông đang ở một mình trong căn phòng kín và ban mệnh lệnh.

Một Master thông thường sẽ không dám ra lệnh tỉ mỉ trong trận đánh mà chỉ đưa ra chiến thuật, bởi họ có niềm tin tuyệt đối vào khả năng chiến đấu của Servant. Bên cạnh đó, quan trọng hơn cả, Anh Linh sở hữu kinh nghiệm thực chiến cũng như tiềm lực hơn hẳn pháp sư.

Trừ Saber và Gordes, các cặp Servant – Master phe Đen khác đều đang xây dựng mối quan hệ khá tốt.

Archer và Fiore tỏ ra hoàn toàn cởi mở, trông họ cứ như một cặp thầy trò thân thiết vậy. Lancer thì không vấn đề, miễn Darnic vẫn trung thành với ông. Celenike hơi bực bội bởi Rider thiếu kiềm chế nhưng đồng thời cũng xiêu lòng trước nét thuần khiết và thánh thiện của anh. Cô ta không có vẻ gì định phá bỏ mối quan hệ giữa họ, trừ khi tình hình nghiêm trọng. Berserker khá trung thành và sau vài cuộc trò chuyện thẳng thắn, cô bằng lòng trở thành chiến hữu thân thiết với Caules. Về Roche, tất nhiên, từ sâu trong tim cậu luôn tha thiết ngưỡng mộ Caster.

Còn Gordes đã rũ bỏ mọi cố gắng giao tiếp với Servant ngay lúc anh được triệu hồi. Ông không cố để thấu hiểu mà chỉ chăm chăm lo sợ thân phận anh bị lộ.

Ý tưởng thì tốt, nhưng hành động của ông đã gây ra một thảm họa… ấy là Gordes giờ đây không hề hay biết Saber đang nghĩ gì.

Anh ta đang thấy sao? Bất mãn? Nổi loạn? Sát ý? Nhục nhã? Hay không thấy gì hết?

Đáng ra họ nên trò chuyện để hiểu được tầm nhìn, mục đích và niềm tin của nhau. Đó là điều ít ra phải làm được, nhưng Gordes đã bỏ qua. Ông cố đối xử với Servant như cấp dưới, như thứ vũ khí chiến đấu không hơn.

Liệu chăng lòng kiêu hãnh ngút trời đã khiến ông làm thế? Liệu chăng ông đã không thể ngoảnh mặt trước quan điểm ‘một Servant không là gì ngoài một khiển sứ linh, một con rối’?

Dù thế nào, nó cũng dẫn tới cái cảm giác bồn chồn cứ đeo đẳng ông suốt cuộc chiến với Lancer, và giờ là Rider. Họ thất bại hết lần này đến lần khác khi cố giành lấy chiến thắng, dù tình thế đã chuyển bất lợi.

Giá như ông chọn thấu hiểu tâm tư người hùng… hay có lẽ, giá như đây là Cuộc Chiến Chén Thánh thông thường, nơi 7 cặp Master – Servant luôn coi chừng lẫn nhau…

…thì ông đã không phải gắng sức làm bao điều điên rồ từ bấy đến nay.

Ấy nhưng, Gordes đang quan sát trận chiến từ nơi an toàn. Kể cả nếu Saber bị hủy diệt thì cũng chỉ danh tiếng của ông hoen ố, còn tính mạng vẫn được bảo đảm. Những suy nghĩ xuẩn ngốc ấy, từng cái, từng cái nối tiếp chồng lên nhau và đưa Gordes tới một quyết định duy nhất…

…Saber! Bằng Lệnh Chú ta yêu cầu ngươi…! Dùng Bảo Khí tiêu diệt Rider!” 

Saber nghe những lời ấy cực kỳ rõ ràng.

Dù có ở nơi chân trời góc bể, yêu cầu đi kèm sức mạnh Lệnh Chú vẫn sẽ tác động thẳng vào linh hồn trong anh.

“…”

Lẽ tất yếu, Saber sốc nặng. Anh quay phắt sang bên và nhìn lên lâu đài – nhưng tất nhiên không thể thấy Gordes.

Chàng hiệp sĩ vung thanh đại kiếm, giải phóng năng lượng trong nó. Viên lục ngọc khắc nơi chuôi kiếm từ từ tỏa sáng, đồng thời phần lưỡi bắt đầu rực lên một ánh cam chói lọi xẻ toang màn đêm .

Ugh…!”

Không… không thể dùng Bảo Khí ở đây được. Cái lúc Saber hô vang tên nó, danh tính của anh cầm chắc bị lộ, bởi suy cho cùng thì trên đời này cũng chỉ có một Anh Linh vung huyễn tưởng đại kiếm Balmung mà thôi.

Lộ danh tính đồng nghĩa với việc lộ ra điểm yếu chí tử. Và thế là coi như mất sạch tất cả những lợi thế anh có.

Nếu thực sự tồn tại cơ hội để tiêu diệt Rider thì có lẽ anh chẳng hề ngại ngần mà tung ra Bảo Khí. Thế nhưng, cái miễn kháng của người này rất hiệu quả và Saber chẳng thể hi vọng Bảo Khí của anh sẽ phát huy tác dụng.

Hộ thân cho Rider không phải thứ dễ dàng bị sức mạnh thuần túy chọc thủng. Cần gì đó nhiều hơn thế. Biết đâu chỉ lửa hoặc sấm sét mới khắc chế được người này? Hoặc cũng có thể phải dựa vào một vài tình huống nhất định. Giả như Rider bất tử khi trong rừng, hoặc trong đêm tối chẳng hạn.

Có rất nhiều truyền thuyết về các anh hùng như vậy. Điển hình là ví dụ sau – dù đây không hẳn là giai thoại về một Anh Linh.

 

Thần chiến tranh Indra từng thề với rồng Vritra rằng, bất kể ngày đêm, mọi vũ khí chế tác từ gỗ, đá hoặc kim loại, dù khô hay ướt đều không thể đả thương nó. Sau này, thần giết Vritra lúc chạng vạng (giao thời đêm ngày), bằng thứ vũ khí không khô, không ướt, chẳng bằng gỗ, chẳng bằng đá mà cũng chẳng bằng kim loại – một cây cột làm từ bọt biển.

Có thể khẳng định rằng với con người, sự bất tử không tồn tại.

 

Anh Linh thì cũng là người, và bởi vậy họ không bao giờ vượt qua được ranh giới một con người. Ai đủ sức làm điều đó – tức trở thành thực thể siêu việt – ngay từ đầu đã chẳng thể triệu hồi qua Chén Thánh. Lấy Saber Đen làm ví dụ chẳng hạn. Ngoài những đòn tấn công trên hạng B, anh cũng có một điểm yếu nơi máu rồng chưa chạm tới – cái lưng. Đâm trúng đó, dù Servant yếu nhất cũng sẽ hạ được anh.

Vậy sự miễn kháng Rider sở hữu là gì?

Master hay chăng… không tìm hiểu căn nguyên gốc rễ vấn đề mà chỉ biết giải quyết bằng sức mạnh đích xác là hành động của một thằng ngu.

Saber dồn toàn tâm ý chống lại mệnh lệnh. Nhưng một yêu cầu đi kèm Lệnh Chú là tuyệt đối. Vì thế, ma lực bắt đầu tràn vào thanh đại kiếm và đôi tay anh miễn cưỡng phải nâng nó lên.

“Gì chứ…? Saber…?!”

Rider để ý.

Hơi ngạc nhiên khi thấy Saber giơ cao thanh kiếm và sẵn sàng tung Bảo Khí, anh vẫn nở nụ cười như nhạo báng.

Saber đã không còn quyền quyết định nên chăng việc tung Bảo Khí, nhưng xét từ cái nhếch mép của Rider thì dường như nỗi sợ lớn nhất của anh đã thành sự thực. Thật cay đắng, bởi anh chẳng thể ngăn đôi tay này nữa.

Đành phải liều một phen vậy…

Nghiến chặt răng, anh dồn toàn lực vào đòn tấn công sắp tới.

Thiên(Bal–)

“Nào, tới đây…Saber…!”

Lượng ma lực trào dâng cùng hội tụ và trong khoảnh khắc, khu rừng chợt mờ tỏ dưới ánh sáng của Nibelungs – cây thánh kiếm từng hạ gục ác long.

Vậy mà Rider vẫn nhếch mép khinh khỉnh đầy tự tin.

Không lấy gì làm thích thú nhưng Saber buộc phải thừa nhận rằng đòn đánh này rồi sẽ chẳng đi đến đâu.

“…ma(-mun-)…”

Giờ anh chỉ còn nước cầu mong chí ít nó mang lại vài gợi ý về Rider bí ẩn mà thôi…

Bằng Lệnh Chú ta yêu cầu ngươi…! Không dùng Bảo Khí nữa!’

Ngay lúc những âm tiết cuối cùng chuẩn bị bật khỏi môi Saber, Master anh lại tiếp tục sử dụng thêm Lệnh Chú.

Chỉ có một cách để ngăn Lệnh Chú đã ban, đó là dùng Lệnh Chú khác viết đè lên.

Saber bất chợt lảo đảo quỳ gục xuống một gối. Đây có lẽ là hậu quả của Lệnh Chú mãnh liệt tác động lên anh.

Rider xịu vai đầy tức tối.

“Gì nữa đây? Không định dùng nữa à? Chà, ta cho là ngươi vừa mới ngăn ma lực, nhưng bất chấp vậy, nó vẫn trào ra. Ngươi bị yêu cầu bằng một Lệnh Chú đúng không?”

Rider quăng ánh mắt thù hằn về phía tên Master sau Saber.

“Ha! Thằng ngu! Vậy là hắn dùng Lệnh Chú bắt ngươi tung Bảo Khí, rồi lại dùng cái khác chặn lại? Chẳng lẽ hắn không hiểu dùng hết Lệnh Chú là hành động cực liều lĩnh trong Cuộc Chiến Chén Thánh sao?”

Saber lặng thinh. Những gì Rider đang nói hoàn toàn chính xác.

Dù thế, miễn là giữa Master – Servant tồn tại mối liên kết đủ mạnh thì mọi chuyện vẫn còn có thể cứu vãn, nhưng hiện nay Saber không hề cảm nhận được mối liên kết nào như thế giữa anh và Gordes.

“Chà, khi Master của mình vẫn còn đang hèn nhát chui rúc trong cái xó nào đó ngoài kia thì ta đây cũng chẳng có quyền mà phê phán. Haizzzz… nhưng đáng ra ngươi đã có thể nói toàn bộ cái tên…”

Rider chợt nín lặng khi cả anh và đối thủ nhìn nhau không nói lên lời. Máu đã chảy… nhưng không phải từ Saber.

Guh…!”

Lập tức, đồng điệu hoàn hảo với mũi tên, Berserker lao về phía trước. Cô không nhắm vào Rider mà là Archer Đỏ đang ẩn thân.

Lúc đó, Rider rút mũi tên đang cắm trên người ra. Đưa tay ôm lỗ thủng trên vai như cố giữ tỉnh táo, anh cất giọng trầm thấp.

“Ai ở đó…?”

Anh không còn nhìn Saber hay Berserker.

Berserker táo bạo đẩy mạnh lượng ma lực phía sau trong khi rút ngắn khoảng cách với Archer. Trông cô gái lúc này giống bay hơn chạy, bởi đôi chân cô chỉ chạm rất nhanh mỗi khi đạp cây, đạp cành tăng tốc về phía trước.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng tốc ấy là Bảo Khí Trinh Bạch Thiếu Nữ(Bridal Chest).

Với vũ khí này, sát thương chỉ mang công dụng thứ yếu, còn thu thập ma lực mới là khả năng thực sự. Trong Cuộc Chiến Chén Thánh – cuộc tranh đoạt tàn khốc giữa Servant và pháp sư – ma lực được chuyển hóa rồi sẽ phân tán khắp nơi, mà dạng thường thấy nhất là tan vào không khí.

Bảo khí của Berserker, trái tim quái vật Frankenstein, có khả năng hấp thụ ma thuật vượt trội. Năng lượng tích lũy được chảy thẳng từ tim tới Mạch Ma Thuật và thậm chí cho phép cô đấu ngang hàng Bộc Phát Ma Lực. Dĩ nhiên, nó không hẳn là vũ khí mang sức mạnh tuyệt đối—-nhưng khi chủ sở hữu hiện thân dưới dạng Servant Berserker thì khó mà tìm được công cụ nào ưu việt hơn thế.

Với loại trường phái cuồng loạn thường nhanh chóng dùng kiệt ma lực dự trữ mỗi khi toàn phần hoạt động như vậy, Bảo Khí này thực sự sẽ giúp Berserker chiến đấu liên tục tựa một động cơ vĩnh cửu.

Dù hay có xu hướng tấn công bừa bãi nhưng thực ra cô đã được giải thích thỏa đáng tại sao nên nhắm đánh Archer Đỏ. Vừa mới nãy, ngay trước khi mũi tên xuyên vai Rider, Berserker nhận được một lời nhắn qua thần giao cách cảm.

‘Hãy lắng nghe cho kĩ, ta sẽ xử lí những mũi tên của địch cũng như Rider. Đuổi theo Archer Đỏ, đừng chậm trễ.’ 

Berserker rên lên bất đồng tình. Vô ích thôi — chẳng thứ gì chọi được với Rider đâu. 

‘Mũi tên của ta là ngoại lệ. Đánh giáp lá cà với hắn có lẽ hơi quá khả năng—- nhưng làm ơn, hãy tin ta.’  

Berserker không chống đối nữa. Dù sao từ đầu cô đã chẳng có cách nào khác, giờ chỉ còn nước làm theo Archer thôi. 

Ngay lúc mũi tên bay vút đến xé vai Rider, Berserker không ngần ngừ chạy vụt lên. 

 “Oooooooooooooooooooooooh.”  

Berserker gầm vang bắn mình về phía trước. 

Mục tiêu của cô là gã xạ thủ giấu mặt quỷ quyệt đang ẩn mình trong đêm tối. Cô sẽ kéo tên đó ra dưới ánh trăng và chôn thây hắn……!

 

Phần 5.

Trên bức tường dày của Pháo đài Millennia, Archer Đen thấy hài lòng khi mũi tên xuyên vai Rider như dự tính. 

“Master, làm ơn thu hồi Saber về. Anh ta chẳng làm gì được Rider đâu.” 

“Được rồi………Tôi sẽ nói với Darnic.” 

Ngay khi Fiore nhắn cho Darnic, Saber quay về dạng linh thể và biến mất. 

Họ vừa ngăn điều tệ nhất xảy ra. Bởi Bảo Khí chưa hoàn toàn kích hoạt nên có khả năng Saber vẫn bảo vệ được danh tính. Tuy nhiên cái giá phải trả là quá lớn. Lệnh Chú —quyền đưa ra mệnh lệnh tuyệt đối— không đơn giản chỉ nhằm cưỡng ép Servant thực thi yêu cầu. Ta có thể sử dụng lượng ma thuật khổng lồ ẩn mình trong Câu chú đó để làm việc khác. Ấy vậy mà họ đã phung phí những hai cái. Gần như chắc chắn Gordes chỉ còn lại Lệnh Chú duy nhất trên người. 

“Tôi sợ chúng còn nhiều mai phục, Master……cô quay về đi. Triệu tôi bằng Lệnh Chú trong trường hợp khẩn cấp.” 

Fiore duyên dáng nghiêng đầu đáp lại. 

“Tôi hiểu rồi, Archer…….Chúc may mắn.” 

Nhìn cô gái xanh xao đơn độc, Archer hòa nhã cười trấn an. 

“Sẽ ổn thôi, Fiore. Rốt cuộc tôi là Servant của cô mà.” 

Fiore rời đi, còn Archer đưa mắt nhìn xoáy về phía rừng già — thẳng hướng quân địch. Ông nhấc vũ khí lên, giải phóng mọi suy nghĩ, đắm mình vào cây cung rồi nhắm bắn Rider. Hình dáng người xạ thủ giương cung ấy thật hoàn mĩ, tựa những tinh tú đang lấp lánh trên trời cao. 

Sau cùng thì…. vị hiền triết hòa nhã như mặt biển lặng sóng đó cũng là cung thủ danh tiếng nhất trên đời. Mọi mũi tên rời tay ông đều cuộn xoáy, vun vút lao đi như sao băng hạ thế.

 

Phần 6.

Đồ ngu! Ngươi không có chút ý thức nào về thời điểm thích hợp để Saber giải phóng Bảo Khí sao?”

Gordes chỉ biết cúi đầu, không thể đáp trả dù chỉ một tiếng trước câu nói lạnh lẽo của Darnic. Xấu hổ, Thất vọng, Tức giận,…– tất cả những cảm xúc ấy cùng nhau hòa trộn thành một thứ cocktail len lỏi bên trong, chậm chạp gặm nhấm tâm trí và trái tim ông. 

Ngay khi nhận tin nhắn khẩn cấp từ Archer, Darnic lập tức đi tìm và ép buộc Gordes sử dụng thêm Lệnh Chú khác. Nếu không có lời Archer cảnh tỉnh thức thời—”Bảo Khí của Saber chẳng thể địch lại Rider”— thì Saber đã để lộ danh tính của mình và những gì thu được chỉ là đòn đánh vô nghĩa. 

Hai Lệnh Chú…….những gì ngươi đã làm là lãng phí đến hai Lệnh Chú. May mà vẫn chưa tiết lộ danh tính của Saber.” 

Kế sách của họ là giữ kín bí mật của Saber cho đến thời điểm mấu chốt mới giải phóng Bảo Khí. Darnic quyết định che dấu khuyết điểm của quân bài Siegfried tới khi Assassin cùng thuật [Che Giấu Hiện Diện] rời khỏi cuộc đấu. 

Họ suýt mất sạch mọi thứ chỉ vì hành động bột phát của Gordes. Rider Đỏ có thể đã luận ra tên thật đối thủ rồi. Và kể cả chưa đi nữa thì những gì hắn vừa quan sát sẽ là gợi ý để phe địch tìm ra danh tính Saber. Khi đó, khả năng anh ta bị ám hại là rất cao. 

“ Triệu Saber đến đây.” 

“………” 

Lặng thinh, Gordes hữu hình hóa Saber cạnh ông. Anh quỳ gối kính cẩn trước Darnic và Gordes. 

“Cứ thoải mái, Saber. Ta chỉ muốn hỏi một điều: Rider phe địch nhận ra tên thật ngươi chưa?’ 

“Trả lời ông ta đi, Saber.”

Tuân theo yêu cầu của Gordes, Saber lên tiếng. 

“Tôi vẫn chưa hoàn toàn giải phóng Bảo Khí. Dù có khả năng anh ta đã đưa ra vài phỏng đoán dựa trên ngoại hình và áo giáp này, nhưng……” 

“……….Vậy ngươi nghĩ khả năng là rất thấp.” 

Saber ngật đầu. Darnic thở rõ dài. 

“Tuy nhiên, thấp khác với không có. Ít nhất từ giờ chúng ta nên cử một tên phòng vệ sau lưng ngươi mọi nơi mọi lúc.” 

Sau một chốc suy nghĩ, Darnic quyết định Rider sẽ đảm đương trách nhiệm này. Archer là người chỉ huy đồng thời hướng dẫn. Vị vua của họ: Lancer hay Berserker, Caster đều không thích hợp. Assassin vẫn chưa xuất hiện. Như vậy, Rider tự do là lựa chọn tốt nhất để song hành cùng Saber nơi chiến tuyến.

 “Darnic, nếu ta có thể………”  

Một giọng nói vang lên khi Darnic mải chìm đắm suy nghĩ. Ấy là Caster đang nói thông qua thần giao cách cảm.

“Gì vậy?” 

“Là Homunculus chúng ta tìm kiếm….dường như Rider đang dẫn nó bỏ trốn. Homunculus đó là nguồn ma thuật quý giá. Ta muốn nó quay về nếu có thể…..”  

“Gì cơ…?” 

Darnic hoảng hồn trước hành động không tưởng của Rider. Bỏ trốn cùng một homunculus ư? Một sự phản bội công khai thậm chí còn dễ hiểu hơn. 

“Ta chẳng hiểu tại sao, nhưng Homunculus…..”  

“Tại sao nó quý giá đến thế.” 

“Nó là đối tượng khả dĩ làm {Cái lõi}”

“Ồ, thế thì………….Ta sẽ cử Servant đuổi theo chúng.”  

Ta rất lấy làm biết ơn, Caster kết thúc cuộc chuyện trò.

Darnic lập tức cho gọi Gordes đang rảnh rỗi cùng Saber đuổi theo Rider, đồng thời bắt sống Homunculus về. Nếu thuận lợi và có thể được dùng làm {Cái lõi} như Caster nói, vậy thì họ nên bảo vệ an toàn cho nó. Hiển nhiên thất vọng vì nhiệm vụ quá tầm thường, nhưng Gordes không dám kháng lệnh người đứng đầu gia tộc và bắt đầu xuất hành. 

Dĩ nhiên, cuộc đào tẩu của Homunculus quả là một cú sốc nặng. Ai mà hình dung được con rô bốt cung ma lực yếu ớt—thậm chí chẳng phải công cụ chiến tranh—lại dám dùng ma thuật phá vỡ bình chứa để ra ngoài chứ? Nhưng nó cũng chỉ là một Homunculus — thể loại chẳng biết tự xoay xở làm được gì. Hơn thế, do khiếm khuyết về thể chất, những Homunculus không bao giờ dám ảo tưởng đến chuyện đào tẩu. Để chúng trốn mất vốn cũng chẳng ảnh hưởng bao nhiêu.

Tuy nhiên, tình thế này lại khác…..Dù có sử dụng Servant đi nữa, họ nhất định phải kéo bằng được con Homunculus ấy về. 

Tại sao Rider lại tiếp tay cho homunculus trốn thoát? Hắn ta hẳn không có ý định tẩu thoát. Bởi do là Servant, chỉ cần cắt mối liên kết ma thuật thì hắn sẽ trở thành một khiển sứ linh không hơn không kém, chẳng thể tự tồn tại. 

Vì thế, Darnic không sao hiểu nổi những gì Rider đang làm. Hắn đang cố gắng để cứu sống Homunculus ư? Bằng cách nào? Hắn thật sự tin rằng một con rối cặn bã như vậy có thể hòa nhập vào thế giới bình thường sao? 

Với người pháp sư đã sống hơn một thế kỉ mà nói, điều này thật sự quá khó hiểu.

 

Phần 7.

Servant gồm nhiều loại: kẻ nâng kiếm, người vung thương, kẻ điên loạn, người ma pháp rồi còn tên sát nhân khát máu. Tuy nhiên, chỉ có cung thủ là sở hữu ‘sức mạnh’ bí mật. 

Sự thật thì, đó là một kĩ nghệ mà bất cứ ai thông thuộc cung thuật đều có thể đạt đến, một đặc quyền của tự nhiên không kể tầng lớp hay tài năng, một chân lý hết sức đơn giản: kéo cung càng căng, mũi tên bắn ra càng mạnh.

Hơn nữa, cây cung trong tay Archer Đỏ là quà từ Nữ thần Săn Bắn. Nàng cầu nguyện rồi nhắm bắn, nàng toàn sức kéo cung nhằm tạo ra kình lực đập tan mọi giới hạn—-và mũi tên lao đi cùng sức công phá ngang tầm thánh thần. 

Ai cũng có tội và các vị thần sẽ trừng trị họ. Tuy nhiên, quái vật thì luôn gây tội theo bản năng, vô thức. Người ta gọi những tội lỗi này là ‘để săn’…..Đối với cô, cây cung và mũi tên là công cụ để thực thi công lí. 

 

Có một bậc thầy săn bắn được sinh ra từ vẻ đẹp nữ thần Artemis.

Cung thuật vi diệu, lướt nhanh như điện, phàm nhân bất sánh, nàng là Atalanta—nữ xạ thủ số một trong thần thoại Hy Lạp.

 

Hiện tại Archer không bung sức như hồi nãy, thay vào đó ưu tiên đẩy mạnh tốc độ. Vấn đề là làm cách nào để nhanh chóng đặt, kéo rồi thả tên. 

Khác Saber, Berserker Đen chẳng được gì bảo vệ. Không thần phù cũng chẳng quỷ hộ, rõ là một mục tiêu hớ hênh. Từng cú bắn của cô chắc chắn sẽ xuyên thủng Servant điên loạn ấy. 

“Ngu ngốc………….cô điên rồi sao?” 

Archer cho phép mình nói vài lời bâng quơ khi Berserker rút ngắn khoảng cách. Sau cùng, dù chạy nhanh đến mấy thì giữa họ vẫn còn một quãng đường khá xa. Chỉ khi được Lệnh Chú hỗ trợ, Berserker mới vút chạy đến ngay mục tiêu được. Cô ta càng gần bao nhiêu thì sẽ càng đối diện với cái chết nhanh bấy nhiêu mà thôi. 

“Cô sẽ phải trả giá cho sự liều lĩnh này…….” 

Archer nhắm bắn chính xác. Người ta bắn cung không phải bằng lực cánh tay mà bằng giác quan. Dù con mồi có lanh lẹ đến đâu, mũi tên của cô vẫn sẽ luôn xuyên tim nó. 

“…….bằng máu!” 

Mũi tên phóng ra được màn đêm ngụy trang, khiến kẻ thù khó lòng phát hiện. Đó là còn chưa kể tới việc nó êm ru lướt đi nhanh vượt âm tốc. Chỉ mất một thoáng để cô nhận ra mũi tên đã xuyên thủng khỏi ngực con mồi, và vậy là chấm hết. 

Nhưng 

Điều đó ………..là không thể  

Sau cùng, Archer Đỏ cũng hiểu. Cô buộc phải hiểu. Trong Đại chiến Chén Thánh lần này, có đến hai Servant mỗi loại. Vì thế, phe địch cũng sở hữu một cung thủ với kĩ thuật ngang ngửa cô. 

Mũi tên của ta bị hạ gục ư…..?!  

Archer thất thần chốc lát trước sự thật không thể tin nổi.

Nếu Berserker né được cú bắn đó thì cô còn chấp nhận, bởi với thợ săn, việc con mồi không đổ gục ngay lập tức chẳng phải là hiếm.

Nếu Berserker phản công thì cô cũng hiểu được, bởi với thợ săn, việc con mồi bị nhắm giết chống trả giành giật sự sống là đương nhiên. 

Ấy nhưng, chẳng ngẫu nhiên mà mũi tên cô bắn bị chặn lại. Con mồi chắc chắn không làm điều này. Vậy nên một kẻ thứ ba hẳn đã nhúng tay vào. Đó chỉ có thể là Archer Đen. 

“Sao có thể……?” 

Archer chưa bao giờ có cảm giác bị lăng nhục như lúc này. Sao mũi tên ta lại có thể bị hạ gục bởi kẻ khác chứ?   

“……..Oooooooaaaaaaaah”  

“Trời, cô ta nhanh quá….” 

Để cảm giác nhục nhã qua một bên, bởi ngay lúc này cô cần cảm nhận được Berserker đang tới. Thay vì trình diễn kĩ nghệ, Atalanta chọn cách đơn giản để hạ gục đối phương. Ba mũi tên ngay lập tức xuất hiện trong tay và cô nhắm vào Berserker. Những mũi tên của Archer chưa phải Bảo Khí, chúng cũng không có chức năng như tự động truy đuổi kẻ thù. Nói cách khác, cô muốn giành thắng lợi bằng số lượng chứ không bằng chất lượng. 

Dĩ nhiên, chỉ một trong ba mũi tên đi trúng đích là đủ hạ gục đối phương. Chúng được nhắm đến ngực, đầu và bắp chân—toàn những huyệt chết trên cơ thể—-với sự chuẩn xác miễn bàn. Thậm chí nếu đợt tên đầu tiên này không hạ được Berserker thì nó cũng làm giảm tốc độ của con mồi để Archer có thời gian chuẩn bị tiếp……..Với suy tính hoàn hảo cùng việc loại bỏ mọi khả năng bị thất thế, cô nhả những mũi tên ra. 

Thật không may, ‘hoàn hảo’ chỉ là cái mã. Archer tự tin mình đang thượng phong nhưng thực ra đã hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, tung đòn phản công non nớt ấy không khác gì cô thừa nhận nỗi sợ bị đánh bại.

“Gaaaaaaaaaah!”  

Berserker chỉ chặn được một mũi tên. Tuy bị hai mũi khác xé toạc bắp chân và ngực nhưng cô vẫn mạnh mẽ phản kháng. Sau cùng thì Berserker cũng là một homunculus do Frankenstein sáng chế, một sinh thể nhân tạo có khả năng điểu khiển cơ quan thụ cảm đau đớn dễ dàng. Miễn không bị thương tổn ở hệ thống, thì làm chậm cũng bất khả – đừng nói đến chặn cô lại. 

“Hmph..” 

Trong phút chốc, Archer Đỏ quyết định rút lui khỏi cuộc giao tranh. Một Anh Linh kiêu hãnh sẽ vững tâm và chiến đấu vì danh dự, và Archer vẫn tự tin mình có thể đánh bại Berserker. Nhưng đối thủ đích thị là một quái thú, và danh dự ư? Với cô mà nói, nó cũng vô nghĩa tựa miếng mồi thối thây trước lũ sói vậy. Archer không chút chần chừ quyết định thoái lui. Mục tiêu của cuộc giao tranh này chỉ nhằm hỗ trợ Berserker Spartacus. Giờ đây, khi nhiệm vụ đã kết thúc, cô chẳng còn lí do gì để nán lại nữa. 

Archer không hề lo cho Rider, bởi anh ta hẳn đã ưu tiên chọn phương án rút lui rồi.

Lồng cây cung vào vai, cô tuyên bố với Berserker Đen. 

“Chúng ta sẽ gặp lại, hỡi chiến binh cuồng loạn.” 

Rồi quay lưng và chạy biến đi. Cảm thấy không còn đợt tấn công nào khác trong tầm ngắm, Berserker tận lực truy đuổi. 

Tuy nhiên, Atalanta là người nhanh chân có tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Những kẻ đắm đuối trước vẻ đẹp hoang dại của nàng đã chấp nhận dấn thân vào thử thách chạy đua, mong chiến thắng và đem nàng về làm vợ, nhưng chẳng ai vượt qua được đôi chân nhanh nhẹn ấy, và cuối cùng tất cả bị bắn chết hết.

Dù có là ma lực hỗ trợ từ Bridal Chest cũng chẳng đủ lấp đầy tương quan thể chất giữa hai phía. Archer Đỏ chóng vánh biến mất khỏi tầm nhìn Berserker. Cô loay hoay tìm kiếm một chốc trước khi thất vọng nhận ra kẻ địch đã chạy trốn, bèn rên lên bất mãn. Dĩ nhiên, tiếng hú đó chẳng đem đối thủ trở lại. Berserker đành từ bỏ cuộc rượt đuổi và nhanh chóng quay về. 

 

Phần 8.

“…….!” 

Toàn thân Rider Đỏ rung lên— không phải bởi nhục nhã mà do quá phấn khích. Anh thực lòng biết ơn rằng, trong Đại Chiến Chén Thánh này tồn tại một kẻ đủ sức đả thương mình. Archer Đen sở hữu kĩ nghệ thật thần sầu, và anh thấy xấu hổ biết bao khi trước đó từng cho rằng Archer Đỏ là cung thủ vô địch thiên hạ. 

Archer địch tiếp tục tấn công . Đoán xét độ rung động của bầu không khí và những cơn gió xào xạc, dường như năm mũi tên vừa liên tục được phóng ra. Không khó để tránh né chỉ bằng cách nẩy người lui sau— nhưng đến hai phát cuối, vị cung thủ lão luyện ấy đã nhìn thấu chuyển động của Rider và điều đi những mũi tên đâm trúng cơ thể anh. 

Archer Đen có thể đọc tâm trí anh sao? Liệu bản thân ông ta hay Bảo Khí sở hữu khả năng phán đoán? Dù là gì, hiện đi một bước với Rider cũng khó khăn chứ đừng nói đến rượt đuổi Berserker Đen. 

Quan trọng hơn, mũi tên từ tay Archer đã xuyên thủng giáp phòng vệ của Rider—có nghĩa ông ta là một Servant cùng loại với anh. Rider tin chắc rằng Archer Đen—với kĩ năng lão luyện cùng dòng máu thần linh cuộn chảy trong huyết mạch—- đích thị là kẻ thù số một của anh trong cuộc chiến này. 

Để khống chế đợt tấn công thứ ba, Rider gan góc nhảy một bước lên phía trước—-nhưng suy tính của anh lại một lần nữa bị kiểm soát. Thậm chí chưa kịp nhận ra thì một mũi tên đã bay vèo tới xuyên thủng đầu gối người hùng. Cơn đau tê tái ập đến—một loại cảm giác lâu lắm rồi anh mới có— khiến Rider không thể che giấu sự hưng phấn thêm nữa. 

 “Haha…..hahahaha! Đúng rồi đấy! Thật tuyệt vời, Archer, vậy ngươi có thể đả thương ta ! Có thể giết ta ấy chứ! Vậy đây chính là định mệnh cho chúng ta gặp nhau! Hỡi những vị thần trên Đỉnh Olympus, tạ ơn người đã mang vinh quang và huy hoàng đến cho cuộc chiến này!” 

illu vol 1-4

Tuy vậy, thật đáng tiếc nếu ngay lúc này họ phân tài cao thấp, bởi Rider thậm chí còn chưa triệu tập vật cưỡi.

Hơn thế, thật nhục nhã nếu ngay tại đây họ định thắng định bại, bởi ở chốn rừng đêm hoang vắng, sẽ chẳng ai chứng kiến màn so tài đỉnh cao đó cả.

Berserker đã bại trận, Archer chắc cũng rút lui, vậy chẳng có lí do gì để anh ở lại và tiếp tục một mình chiến đấu. Rider đưa tay lên miệng huýt sáo. Từ bầu trời, một cỗ xe được ba tuấn mã kéo nhanh chóng xuất hiện tới dừng bên anh. 

Nhảy lên vị trí lái, Rider tuyên bố. 

“Chúng ta sẽ phân thắng bại vào lúc khác, Archer Đen! Lần sau– ta sẽ biết ngươi là ai.” 

Quất roi, lũ ngựa chồm lên hí vang, oai vệ phi nước đại mất hút giữa bầu trời. Dĩ nhiên Rider không phải là kẻ chạy trốn, anh chỉ hoãn cuộc chiến lại để dành cho lần gặp tiếp theo mà thôi.

 

Phần 9.

Hiểu vấn đề, Archer mỉm cười. Tuy nhiên, nụ cười ấy đượm vẻ chua chát. 

“Vậy đấy…….Ta đoán điều này là không tưởng trong Cuộc Chiến Chén Thánh, nhưng…….dường như thi thoảng định mệnh lại muốn trêu ngươi cả những kẻ đã chết.” 

Archer Đen biết anh ta, ông biết rất rõ danh tính Rider Đỏ. 

Với vô số huyền thoại khắc dấu tên anh, Servant này được tôn sùng là một trong những người hùng vĩ đại nhất lịch sử. Rất có thể, anh là kinh điển, là độc nhất, là mẫu mực trong tất cả những kẻ tham gia Cuộc Chiến. 

Được các vị thần trên đỉnh Olympus chúc phúc, ban tặng những đặc ân, anh có khả năng vô hiệu hóa và làm nhiễu mọi đòn tấn công. Chính xác hơn, anh không thể bị hạ gục bởi những đòn thuần lực hay nhát đánh ‘tầm thường’ của các Servant. 

Chỉ những kẻ sở hữu [Thần tính] giống Rider, những kẻ cuộn chảy dòng máu thần linh trong huyết mạch—-mới có quyền đả thương anh. Và trong số bảy Servant Đen, riêng mình Chiron là sở hữu đặc tính đó. Nói cách khác, phe Đen đừng mong có được chiến thắng trong cuộc chiến này một khi Archer chưa đích thân hạ gục Rider. 

Tuy nhiên, ở phía ngược lại, dường như Rider vẫn chưa nhận ra tên thật của Archer. Với một chiến binh, niềm kiêu hãnh ngất trời đôi khi lại chính là điểm yếu chết người. Dĩ nhiên, chẳng ai có thể lợi dụng điều này để hạ gục Rider, vì biết được sơ hở đó vẫn chưa thấm gì so với sức mạnh vượt trội của anh. 

Tuy vậy lần này, sự tự mãn sẽ là thứ thuốc độc kết liễu cuộc đời Rider. Archer không chỉ đủ sức đả thương—-mà còn biết tên thật và điểm yếu chí tử của anh. 

“Chưa kể đến sự tổn thương phải chịu để che giấu danh tính—–ngươi thậm chí không thể vượt qua thứ tính cách ngạo mạn trần tục đó. Cái tên ấy, đối với những kẻ sinh cùng thời và biết rõ ngươi mà nói, chẳng thể lẫn vào đâu được.” 

Rider quả là bậc anh tài mạnh mẽ tuấn kiệt. Nhưng đó cũng chính xác là lí do tại sao cuộc Đại chiến lần này sẽ hủy hoại anh.

 

Phần 10.

Homunculus đương mải mê tập đi thì Rider tìm đến trong tình trạng hổn hển hết hơi, bị đau nhẹ vì đột ngột đá tung cánh cửa. Anh cười rồi vẫy tay với người bạn. 

“Thời điểm tốt đã đến. Hành động nào.” 

Homunculus lập tức hiểu vấn đề, cậu cầm tay Rider và họ cùng nhau chạy trốn. Có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều khi phải tự mình di chuyển—bởi chủ yếu nhờ Rider đang kéo cậu theo. Điều đáng buồn là cậu bé vẫn còn quá non yếu nên cuộc tẩu thoát diễn ra khá chậm.

Họ băng xuống đại sảnh và vút qua một vài homunculus đang đứng, nhưng không con nào có ý định cản trở Rider. Thay vào đó, những con rối này nhìn anh với đôi mắt bất lực đượm cảm xúc tiếc nuối và hi vọng mờ nhạt. 

Golems thì khác hẳn, chúng không biểu hiện như vậy. Những tuần tra viên của Roche, được nâng cấp theo lời Caster chỉ dẫn, chạy như bay trên mặt đường lát đá, ra sức rượt theo Rider. Dĩ nhiên chúng chẳng dám làm khó anh. Caster dường như không tự mình kiểm soát chúng, bởi dẫu sao đây cũng chẳng phải là nhiệm vụ của ông ta. 

Thở hổn hển, hai người cuối cùng đã tẩu thoát khỏi lâu đài. Băng qua cánh cổng phía đông, họ bắt gặp một con sông nước chảy xiết. Nước từ nguồn mang theo bùn như dòng máu không ngừng ứa ra, chắc hẳn được chế tạo để phục vụ ma thuật. Phía bên kia là vách núi đứng sừng sững báo hiệu một cuộc leo trèo khổ ải. Tuy nhiên, đấy là nơi tự do vẫy gọi. Cái tự do chỉ mang lại chút ít niềm vui mờ nhạt và nhiều những sự thật nghiệt ngã đón đợi—nhưng nhiêu đó cũng đáng để liều mạng rồi. 

“Hm……nắm tay tôi thật chặt nhé” 

Homunculus gật đầu làm theo. Địa thế xung quanh thật vòng vèo với vô số bẫy ma thuật và kết giới. Điều này chẳng đáng gì cho một Servant, nhưng lại là vấn đề lớn với homunculus – những sinh thể mà cứ mỗi lần dùng ma thuật là một lần tiến gần hơn đến cánh cửa tử thần. Họ chỉ có không quá mười phút để vượt qua những biện pháp phòng hộ này. Tuy thế, Astolfo lại tỏ ra cực kỳ tự tin khi cười khoái trá. 

“Đó là lí do ta đem theo cái này, Tadaaaaa!” 

Anh lấy ra một quyển sách dày làm từ da thuộc. Ngôn ngữ và hình họa trên bìa cuốn sách bị phong ấn và rất khó nhận biết, nhưng thậm chí một homunculus cũng thừa hiểu nó liên quan đến ma thuật.

“Rất lâu rồi, tôi đã được một quý cô tên là Logistilla cứu mạng. Cô ấy đưa tôi thứ này. Chỉ cần có nó trong tay thì tôi tất chặn được mọi bùa phép ma thuật.”

Thật kì diệu, Homunculus kinh ngạc thốt lên. Lại thêm một món quý báu nữa từ kho Bảo Khí.

Tương truyền, Lạc hầu Astolfo lên đường phiêu lưu mỗi khi ngẫu hứng, tạo ra vô số những chiến công vang dội và cuối cùng thậm chí tới được mặt trăng. Bởi thế, chuyện anh sở hữu những Bảo Khí cực hiếm cũng là điều dễ hiểu. 

“Chỉ có…….một vấn đề nho nhỏ là……. tôi, hehe, không nhớ cái Bảo Khí này phải gọi sao nữa…” 

Tiết lộ sự thật hơi nực cười, Rider chỉ biết mếu máo gượng gạo. 

“Nhưng sẽ ổn cả thôi! Hình như tôi chỉ cần cầm cuốn sách này là nó sẽ hoạt động. Ít nhất, không pháp sư hiện đại nào đủ sức hại tôi đâu……….tất nhiên không kể trường hợp của Caster, kẻ hồi sinh từ quá khứ.” 

……..Hoặc thứ gì đó cực kì mật thiết với phép thuật, giả dụ như [Cố Hữu Kết Giới] chẳng hạn. Tuy nhiên, xét đoán mấy cái kết giới loại đó không thể nào được sắp đặt theo cách này. Hơn nữa, việc gì họ lại dùng đến đại ma pháp chỉ để săn đuổi một cậu nhóc homunculus chứ. 

“Umm…….tên nó là cái quái gì nhỉ….? Ma thuật(Luna)……..Vạn năng(Break)………T-Thư(Manual)…….. đúng không? Nghe có vẻ giống, nhưng……” 

Anh…….có lẽ nên cố gắng nhớ lại trước khi Cuộc chiến bắt đầu, homunculus thì thào khuyên nhủ. Thật là quá lố bịch nếu Rider thất bại chỉ vì không nhớ nổi tên Bảo Khí. 

“Tôi cũng nghĩ vậy…….dù sao thì, chúng ta nên đi thôi.” 

Rider nắm chặt bàn tay yếu ớt của cậu bé và nhảy vút tới trước. Nước sông tuy cuộn xoáy bao vây cố gắng cản bước họ nhưng lại dễ dàng bị khống chế bởi ma lực phát ra từ quyển sách. 

“Cậu cảm thấy sao rồi? Đi được không?” 

Chỉ một chút, homunculus đáp lời đồng thời từ chối sự giúp đỡ của Rider. Cậu bé muốn đi trên đôi chân mình, ít nhất cho đến khi không thể bước được nữa. 

“Hmph……..Archer dạy cậu đấy hả?” 

Rider cáu kỉnh lẩm bẩm một mình. Dường như anh rất khó chịu vì sự thật rằng Archer chỉ dành ra vài phút ít ỏi mà cũng đủ thuyết phục cậu bé làm theo những gì ông ta suy tính. 

“Thôi được rồi. Tôi sẽ đi kề sát bên cho đến khi cậu kiệt sức.” 

Homunculus bắt đầu bước đi. Dù đôi chân đã hết căng cứng nhưng thể lực cậu vẫn còn quá yếu. Hiển nhiên khi cậu bé càng mệt thì bước đi càng chậm. Xương nơi gót và bắp chân biểu tình kêu lạo xạo. Cậu ổn chứ? Rider hỏi han liên tục. Mặc dù đã rất kiên trì nhưng homunculus cũng chẳng thể làm gì hơn chỉ qua một đêm tập luyện. Sau một tiếng đồng hồ, cậu không cất bước nổi nữa nếu không tựa vào vai Rider.

“Tôi nghĩ cậu đã làm rất tốt.” 

Rider an ủi cậu bé khi cố gắng dò đường vượt núi trong màn đêm mịt mùng. Homunculus ngước nhìn bầu trời cao nhưng chẳng bắt gặp ánh sao nào. Phải chăng một vài tà phép huyễn hoặc đã làm nhiễu khả năng định vị không gian của họ? Cầm chắc rằng la bàn hay bản đồ cũng chẳng giúp được gì. Tuy vậy, Rider vẫn tiếp tục tiến thẳng, thầm trấn an mình đang đi đúng hướng. 

“Cậu vui không khi có tôi bên cạnh?”

Rider mỉm cười tự hào.

Mình sẽ không bao giờ thấy nụ cười này nữa kể từ ngày mai, Homunculus thầm tiếc nuối. Rider sẽ trở về với Cuộc Chiến—còn cậu thì tìm cách xoay xở để sống sót. Gần như hiển nhiên cậu bé sẽ chết, nếu không, Cuộc Chiến Chén Thánh trước sau gì cũng kết liễu đời cậu. Rất có thể, đây là lần cuối cùng họ được ở bên nhau. 

Rider là một bậc anh hùng, kẻ lãng du, và hơn hết–một Servant đích thực được triệu hồi đến thế giới này chỉ để chiến đấu. Sự tồn tại của anh ta khác hẳn với số kiếp một Homunculus sinh ra để chết. 

“Cậu đang nghĩ gì vậy?” 

Cậu bé lảng tránh câu hỏi. Sẽ chẳng ai nghe thấu tiếng lòng của một kẻ thấp kém và rẻ mạt đâu. 

Không có bất cứ tiếng động nào phát ra trong khu rừng tối. Anh lắng tai nghe, nhưng thậm chí còn không có tiếng thì thào não nề của bầy chim hay tiếng cành lá lao xao như thường thấy. Liệu đây có phải là một kiểu ngụy trang của bọn khiển sư linh? Dù gì khu rừng này cũng hoàn toàn nằm trong vòng biên kết giới. 

“Ah……điều này gợi tôi nhớ lại ngày xưa! Cậu có biết tôi đã từng một lần hóa thành cái cây không nhỉ?” 

Rider nhìn lên bầu trời và mỉm cười, hồi tưởng lại một thất bại trong quá khứ. 

Bên cạnh những giai thoại tôn vinh Astolfo, tương truyền rằng vị anh hùng này cũng mắc vô số lỗi lầm.

Nào là liên tục bị đánh bại trong các giải đua ngựa, nào là trở thành nạn nhân của những bẫy ma thuật, và rồi thì đi lạc đường—- dù chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ—-nhưng sau rút lại dẫn tới việc anh tới được mặt trăng. Tuy nhiên, ngay từ phút giây đầu tiên, Astolfo chưa bao giờ sờn lòng, anh kiên quyết không để thất bại cản mình tiến tiếp. 

“Thật không tệ khi làm một cái cây. Tất cả mọi thứ trở nên yên bình và hiền hòa đến lạ. Những chú chim nhỏ thảnh thơi bỏ mặc thế giới khẽ đậu trên cánh tay tôi. Đàn hươu thơ ngộ và lũ sói vốn ranh ma chẳng e dè khi đứng cạnh tôi.” 

Liệu có bao nhiêu người trên quả đất này suy nghĩ như anh? Một kẻ phàm nhân tục thế nhất định rơi vào tuyệt vọng khi bị gắn kiếp với một cái cây. Tuy vậy, có lẽ sinh ra đã được ban tặng một tâm hồn phóng khoáng—-Rider luôn sống lạc quan. 

“Vậy cậu dự tính sẽ sống thế nào?” 

Bất ngờ, Rider thắc mắc trúng nỗi niềm cậu bé đang trăn trở. Archer cũng đã từng hỏi như vậy. Tuy nhiên, ngay khoảnh khắc này, sống sót đã là một nỗ lực phi thường rồi, nói gì đến đòi hỏi phải sống như thế nào. Cậu chỉ có thể trả lời như thế mà thôi. 

Khu rừng này thật giống cuộc đời cậu bé—ngập đắm trong u tối và tuyệt vọng. Cậu sống dập dờn không phương hướng hay mục đích, chỉ đơn giản cốt đứng cho vững trên mặt đất.

“Tôi hiểu rồi………. tôi mong cậu sẽ tìm ra lối thoát cho cuộc đời mình.” 

Giọng Rider chất chưa niềm cảm thông sâu sắc. Lời nói ấy làm rung động tâm hồn bé bỏng của cậu nhóc. 

 

Đúng vậy, ta thực lòng mong ước rằng…………sau này, cậu và ta có thể giãi bày mọi nỗi niềm sâu kín.  

Rider sững lại, đột ngột siết chặt bàn tay homunculus đến nỗi làm cậu bé thấy đau nhẹ. 

Saber cùng Gordes đang hiên ngang đứng chắn giữa con đường. Chắc hẳn họ đã đợi ở đây từ trước. Saber vẫn vô cảm như mọi khi, Gordes thì cáu kỉnh nhìn xoáy vào hai người .

Rider thở mạnh rồi lên tiếng. 

“Ông có chắc đã thành thật với chúng tôi chưa? Cậu ấy không phải là Servant hay đại loại thế, đúng không?” 

Chắc không phải vậy đâu, homunculus thầm nghĩ. Dù điều này quả thật khó tin, thậm chí với Rider. Rốt cuộc, tại sao họ phải nhọc công như vậy chỉ vì một cậu nhóc Homunculus? 

Gordes chẳng màng dấu giếm sự khó chịu trong giọng nói. 

“Chúng ta không thể để thằng nhãi homunculus này chạy thoát. Biến đi, Rider.” 

Tuy nhiên, Rider rõ ràng không dễ mà chấp nhận lời yêu cầu này. 

“Không” 

Chẳng suy tính lấy một khắc, anh thằng thừng từ chối.

Gordes phật ý, nghiến răng nghiến lợi kìm nén cơn giận. 

“Saber, ngăn hắn lại ngay. Dễ dàng thôi mà, phải không Saber?” 

Thực thi mệnh lệnh, Saber bước lên.

“Huh? Cái gì? Master của anh điên rồi sao?” 

Vấn im lặng, Saber sải bước đến mặt đối mặt, túm tay Rider hất khỏi homunculus và nhanh chóng vật anh ta xuống đất. Mất điểm tựa, Homunculus lập tức khuỵu xuống như con rối đứt dây. 

“Ca…cái gì?” 

Sức mạnh của hai Servant chênh nhau như trời và đất. Nhưng dù đã bị không chế, Rider vẫn ra sức đá chân khua tay loạn xạ. 

“Đ….Đợi đã, dừng lại ngay! Thả tôi ra, Saber! Thả ra! 

“Sao Darnic có thể ra lệnh cho ta làm cái việc tầm thường này chứ…..” 

Homunculus bò trên mặt đất ngước mắt nhìn Gordes. Đôi mắt trong veo không hề ẩn chứa sự uất hận hay van xin. Thay vào đó, cặp nhãn quan nhân tạo ấy phản chiếu trực tiếp dáng hình con người mang tên Gordes. 

“…….!” 

Ông ta bèn chậc lưỡi, túm lấy cổ tay xanh xao của cậu bé với một động tác đầy vẻ e dè, lo sợ. 

Cái quái gì ta phải sợ thằng nhãi homunculus này…? Thật không thể chấp nhận nổi, là một pháp sư…….  

“Mày làm phiền tao đủ rồi đấy………Caster sẽ nghiền mày ra cám cho lũ Golem. Mày nên cảm ơn ông ta đi. Cái cơ thể èo uột này sẽ biến thành khối đá vững chắc.” 

Sự im lặng tràn ngập không khí. Hounculus kiệt sức ngụp lặn trong dòng suy nghĩ và tâm tư nặng nề. Cổ tay bị siết quá chặt tưởng như có thể vỡ vụn ra từng mảnh. Người đàn ông này đã tóm được cậu, đó chắc hẳn là chỉ thị của Caster.

Cậu không biết tại sao họ lại đeo đẳng mình dai đến thế. Hơn nữa, nếu thật sự —như Gordes đã nói—-số mệnh của cậu là bị nghiền nát, thì cần phải tìm lối thoát cho tình cảnh này. 

Tuy nhiên, đó đơn giản là giải pháp mà Homnuculus không tài nào thực hiện—chỉ có những người thường, được tạo hóa ban cho một con đường tương lai rộng mở, mới có thể. Sau cùng thì, làm sao một con rối chỉ biết sống tạm bợ như cậu có thể tồn tại bằng cách chà đạp kẻ khác? Điều đó quả là trái với quy luật tự nhiên.

Ngay khi cậu bé định buông xuôi tất cả, Rider hét lên xé toang mọi suy nghĩ.

Đồ ngốc! Cậu đang nghĩ gì vậy? Đừng chần chừ nữa! Đừng bỏ cuộc! Cậu muốn sống mà, phải không? Cậu từng nói cậu không muốn chết! Vậy thì chiến đấu đến hơi thở cuối cùng đi! Cậu có quyền, dù ai nói ngược xuôi—-Ta, Astolfo, sẽ luôn chấp nhận sự tồn tại của cậu.” 

Lời nói vang vọng của Rider làm tâm trí cậu bé choàng tỉnh. Đúng vậy………ít nhất, chẳng phải cậu là người đã quyết định ‘sống’ hay sao? Không quan tâm đến số mệnh đã ruồng rẫy phớt lờ, cậu vẫn ước được ‘sống’—–cậu phải đứng lên vì sự kì vọng của một người không ngần ngại xả thân cứu vớt số kiếp này. 

Giật mình vì sự bột phát xảy đến, Gordes quay phắt lại hét lên với Rider. Homuculus cố gắng nắm bắt giải pháp phù hợp. Thứ cậu cần bây giờ là một sự ‘hủy diệt’.

Quyết định ngay và luôn—cậu huy động mọi nội lực trong cơ thể truyền về cổ tay và, cố gắng hạ gục lão già trước mặt. 

Mạch Ma Thuật bị kích động quá mức đến độ muốn làm nổ tung da thịt, như cách ngày trước cậu làm với cái bình chứa để thoát ra ngoài. Cậu bé đột nhiên hiểu thấu cái kết cấu cơ thể này, bèn hòa làm một và tiến tới phá hủy nó. 

“Cái quái gì….?” 

Gordes nhìn dòng Mạch Ma Thuật đang cuộn trào trong cơ thể cậu bé mà há hốc mồm đứng sững. Homuculus ‘vô danh’ túm chặt cánh tay ông ta rồi bắt đầu dệt nên câu thần chú thuở khai thiên lập địa. 

Luật đạo(Straße)\Khai thông(gehen)!”  

Ma thuật bùng cháy bắt đầu biến thể mạnh đến mức đủ sức xé toạc da thịt và nghiến xương ra tro. Nắm tay cậu nhóc hóa thành nòng súng —– hay vỏ kiếm, tương tự thế —- một viên đạn hay thanh gươm sắc bén chuẩn bị được tung ra sẽ không chỉ hủy diệt cánh tay của Gordes mà thậm chí có thể tàn khốc đâm xuyên trái tim ông ta.

Gordes rúm người khi phải đối mặt với đòn sát thủ nhắm vào mình. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian chỉ biết mỏi mòn chạy trốn, homunculus đã đạt đến giới hạn chịu đựng. 

Kuh…….Chuyển Đổi Cánh Tay Sắt(Anamorphism eisen arm) !”

Lão pháp sư tung ra bùa phép đâm vào điểm mấu chốt trong hệ thống ma thuật của Homunculus. Ma pháp này có sức hủy diệt rất lớn nhờ khả năng tự động chuyển đổi để tương thích với dạng năng lượng kẻ thù. Ông ta chỉ cần thay đổi kết cấu của ma thuật địch, và tự nó sẽ trở thành một vụ nổ nho nhỏ. 

Đây rõ ràng là cuộc chiến không cân sức. Homunculus—một phế phẩm ra đời dựa trên thuật giả kim học lỏm nhà Einzbern—- hiển nhiên quá non yếu so với một pháp sư già nghề. 

“Mày……….kẻ láo xược….” 

Gordes điên lên vì giận. Sau rốt thì ông cũng chưa thật sự bị thương nặng. Cơn đau đang dịu dần và vết thương sẽ tự liền kín miệng chỉ trong vài giây nhờ ma lực hỗ trợ. Vấn đề là, chẳng phải một thứ bị coi là pin ma lực không hơn vừa mới đả thương Gordes sao?—-và lại còn với một đòn tấn công rõ ràng muốn loại bỏ ông nữa! 

Nó muốn giết mình đây mà……..!   

Gordes đoán đúng. Bằng cách nào đó, homunculus đã tự huy động mọi sát ý cậu có trước khi giải phóng bùa phép này. Quả là một sự chống đối không thể tưởng. Con mồi mà đáng ra Gordes sắp ăn tươi nuốt sống đột ngột lại nhe nanh cắn trả ông. 

Trong tất cả những mối căng thẳng lão từng chịu đựng—–lần này thì tệ nhất. Quả là choáng người. 

“Đủ rồi! Mày sẽ giết tao à? Một con homunculus mà đòi giết ta sao? Không thể …. không đời nào, mơ đi.” 

Điên tiết, lão già ra sức đá vào homunculus với sự cuồng nộ tột đỉnh. Mệnh lệnh của Darnic đã hoàn toàn bay vút khỏi tâm trí lão. Lão kêu lên đinh tai điếc óc, không còn đếm xỉa đến niềm kiêu hãnh và phong thái đĩnh đạc vốn có của một pháp sư. 

Gordes tiếp tục cơn điên. Nắm tay ông ta đấm thùm thụp vào cơ thể homunculus úa tàn đang co quắp. 

Cậu bé gần như chạm ngõ tử thần khi liều lĩnh sử dụng ma pháp. Do đó lúc này chẳng còn chút sức lực nào để phản kháng nữa và đành nằm bẹp xuống tầng đất lạnh. 

Ah……Mình sẽ chết, homunculus thì thào trong tiềm thức. Thậm chí nếu có phép màu nào đó mà Gordes tha mạng, cậu cũng chẳng thể làm được gì. Rốt cuộc, mánh đòn vừa nãy đã hủy nát trái tim cậu. Xét đoán cái nét mặt cuồng loạn của Gordes hiện tại cũng đủ biết lão chẳng đời nào bỏ qua mối nhục này. 

Không còn cách nào khác, homunculus thực sự đầu hàng. Sau cùng, dù xuất ra lá bài gì thì số mệnh vẫn luôn bắt cậu bé phải thua cuộc. 

“Ngăn ông ta lại ngay, Saber! Ngăn lão Gordes lại! Nhanh lên.!” 

Saber im lặng.

Rider cố hết sức vùng khỏi tay anh nhưng chẳng cách nào động đậy. Vị Lạc hầu nhìn xoáy vào mắt người hiệp sĩ và hét lên. 

“Chúng ta cùng hồi sinh về thế giới này để thực hiện khát vọng của riêng mình……..nhưng điều đó không có nghĩa là chấp nhận mọi thứ vốn có! Anh đã quên mình là một người hùng sao?! Tôi thì chưa quên đâu! Tôi … Servant Rider……nhưng  cũng là Lạc hầu của vua Charlemagne, Astolfo! Và tôi thề không bỏ rơi cậu bé! Tôi thề!” 

Bất giác, nắm tay Saber giật giật.

 

Phần 11.

Mùi đất và cỏ cùng hương gỗ phảng phất xông vào mũi. Thật không quá tệ khi chết trong bùn, cậu thầm nghĩ. Chí ít cậu được giã từ thế giới này giữa bầu trời rộng mở trên cao và mặt đất bao la phía dưới. Đây có lẽ là cái cái kết thanh thản nhất mà một homunculus có thể mong đợi. 

Mặc dù tâm trí dạt dào biết bao cảm xúc với thế giới, nhưng khắc sâu bên trong, cậu thực sự thấy ân hận và day dứt trước Rider. Cậu bé thương thay cho vị Lạc hầu vì mọi cố gắng của anh đều vô ích. 

Gordes đứng sừng sững trước mặt. Homunculus chẳng nói bất cứ lời tuyệt mệnh nào mà chỉ để ngọn gió tha linh hồn cậu về cội về nguồn. Cậu há miệng thờ khò khè như thể vừa chạy nước rút. 

Cảnh vật trong tầm mắt dần dần lòa đi—có lẽ bởi nỗi sợ cùng tuyệt vọng— rồi cậu cảm thấy thật thanh thản bởi lẽ sẽ không còn bị nắm đấm nào đe dọa nữa. 

Và thế là homunculus ‘không tên’, đến với thế giới không mục đích, đã ra đi không chút ý nghĩa. Ừ, tốt nhất mọi chuyện nên kết thúc theo cách này. 

“Dừng tay lại, Master.”

Saber đặt tay lên vai Gordes. Ông ta quay lưng lại không hiểu. Saber đã phớt lờ mệnh lệnh, thả Rider ra và giờ thì đối mặt ông. Rider ngay tức thì vùng chạy đến bên cạnh cậu bé. 

“Ngươi nói gì vậy, Saber?” 

“Tôi nói’ dừng lại’. Nếu có thể, tôi cũng muốn chữa trị cho cậu bé và để nó tự do.” 

“Ngươi đang nói gì vậy?” 

Giọng Gordes run lên. Cơn giận dữ lên cao đến nỗi mặt lão ta trắng bệch.Tuy nhiên, ông ta thở một hơi thật sâu và nghiêm khắc phê bình Saber.

“Đừng nói vớ vẩn, Saber……Tại sao chúng ta phải chữa lành và phóng thích nó?” 

“Tôi khẩn cầu tấm lòng nhân từ của ông, Master. Chúng ta sẽ không thất thế gì nếu ban cho cậu bé mạng sống.” 

“Đủ rồi, im đi.” 

“Master…..” 

“Im ……im đi, im hết đi cho ta! Ngươi là Servant của ta, đúng không? Vậy thì hãy thực thi mệnh lệnh. Một khiển sứ linh không hơn thì chẳng có quyền đưa ra đề nghị ! Im đi và chỉ cần làm những gì ta bảo!’” 

Đến tình thế này, Gordes nhìn xoáy vào Saber với vẻ thù địch. 

Tên nhãi phản nghịch này không định chống đối lại ta đấy chứ?  

Lão thật sự hối hận vì đã dùng mất những hai Lệnh Chú. 

‘Anh hùng’ rồi thì ‘Servant’ là cái thá gì? Thậm chí còn không thực thi nổi một yêu cầu quá sức đơn giản……!  

“Vậy ông nhất quyết không cứu cậu bé sao?” 

“Ta đã bảo ngươi im đi…..!” 

Nhanh như cắt, Saber thoi một đấm vào bụng Gordes, ông ta bất tỉnh nhân sự ngay tức khắc. Hoàn toàn phớt lờ lão già đang khuỵu xuống, Saber quay ngoắt lại rồi nhìn thẳng vào Rider đang nâng cánh tay Homunculus lên. 

“Saber……?” 

Không đáp một lời, Saber bước tới cạnh hai người đồng thời hạ kiếm, cởi bỏ những tấm kim loại và thậm chí cả áo giáp, để lộ khuôn ngực trần. 

Saber quỳ xuống trước mặt cái xác homunculus. Rider uất hận nhìn xoáy vào anh. 

“Muộn rồi……..Quá muộn rồi, chết tiệt! Sao phải lâu như vậy hả Saber?! Chúng ta đã có thể ngăn lão khùng này lại trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ!” 

Rider trách cứ là điều dễ hiểu. Saber đáng lẽ nên ngăn Gordes sớm nhất có thể. Thậm chí ông ta không ngu ngốc đến độ sử dụng Lệnh Chú tại đây. Nếu Saber ra sức hành động, homunculus chắc chắn sẽ không chết thế này. Anh thê lương gật đầu. 

“Đúng vậy………anh nói đúng. Một lần nữa tôi lại sa vào con đường sai lầm. Trong sự nghi hoặc và hoang mang, tôi đã lựa chọn sai.” 

Bây giờ có suy nghĩ như thế…………..cũng chẳng cứu vãn được gì nữa. 

Anh luôn mắc sai lầm vào những thời điểm mấu chốt. Bị nỗi khao khát với Chén Thánh kìm giữ, Saber đã cố sức nhìn cậu nhóc homunculus nằm co ro bất lực trên nền đất. Không tìm kiếm sự cứu rỗi cho mình—vì vậy anh luôn sẵn sàng phớt lờ những lời van xin yếu ớt. Thói vị kỉ và sự tính toán thiệt hơn chưa bao giờ là điều anh phấn đấu để đạt đến trong cuộc đời. 

Chẳng lẽ ta lại sa vào cùng một tội lỗi trong số kiếp thứ hai này sao? Tim Saber quặn lại trong sự ân hận và căm ghét chính bản thân. 

“Nhưng…………. Cơ hội còn đó.  Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc”

“Anh nghĩ tôi còn có thể tin anh nữa sao……?!” 

Nộ khí của Rider bừng bừng khi nghe lời Saber ăn năn. Ngay lúc này, anh nắm chặt tay dứ vào Saber một cú đấm—-nhưng đột ngột dừng lại. 

“Cái gì…….?” 

Một âm thanh rít cả tai vang lên như tiếng vạt cỏ bị cắt xèn xẹt. Và một dòng chất lỏng phụt trào. Máu, là máu. 

Dòng máu tươi tuôn ra từ khuôn ngực Saber. 

Anh dùng hai bàn tay tự xé một lỗ lớn trên cơ thể. Mọi ý thức trả thù đều tan biến, Rider mở to mắt nhìn trân trân vào cảnh tượng hết sức kì dị: Saber đang tự rạch ngực mình. 

“Chuyện gì….? Sao anh….?” 

“Có lẽ điều này không đủ để chuộc lại lỗi lầm. Mà nhiều khả năng còn khiến homunculus phải gánh lấy số kiếp chinh chiến đoản mệnh của đời tôi. Nhưng …… sự sống này…. tôi xin trao lại cho cậu bé.” 

Quả tim Saber moi ra ánh lên sắc đỏ tươi. Nâng Homunculus trên một tay, anh nhập nó vào cơ thể cậu bé.

Hành động này thật không tưởng… đúng hơn là hết sức dị thường …… nhưng lại cực kì logic. Quả tim đang tự lặn vào cơ thể và bắt đầu đập mạnh. Cậu bé đã sống. Homunculus rõ ràng đã hồi sinh 

Nhưng đây đích thị là một cuộc hoán đổi không hơn. Cái giá để cứu sống homunculus phải trả bằng tính mạng Saber. Anh sẽ giã từ cuộc chiến, giã từ cuộc đời —–và đặt dấu chấm hết cho mọi khát vọng. 

“Tại sao…..Tại sao anh.?” 

Rider lặng người hỏi nhỏ. Saber mỉm cười nhẹ nhàng đáp lời.

“Cảm ơn Rider. Tôi gần như đã đánh mất thứ quan trọng nhất bấy lâu nay.” 

Dần dần đôi chân Saber vỡ vụn ra thành từng mảnh vàng. Không phải chuyển về dạng linh thể mà hóa kiếp vào hư vô. Bấy lâu nay, Saber sống giữa thế giới thực tại nhưng lại đi sai đường, bây giờ là lúc anh nên giã từ nó và biến mất mãi mãi. Một Anh Linh muốn tồn tại cần tới trái tim và bộ não; đã khước từ chúng rồi thì chỉ có thể tan thành mây khói mà thôi. 

“Không, Saber……anh sao có thể! Saber! Đừng đi!”

illu vol 1-6

Rider kêu lên với vô vàn sự tiếc nuối, đau khổ cùng uất hận. Run rẩy kìm nén dòng nước mắt đương chực trào, vị Lạc hầu dường như khám phá mọi thứ với một sự thơ ngây như mới vào đời. Những người bạn đồng minh luôn kề vai sát cánh đã vì anh mà nỗ lực hết mình……. 

Vẫn xem đó là chuyện vặt vãnh dù đang trong tình huống ngặt nghèo đến vậy……Mình quả là môt kẻ ngốc nhất thế gian.  

Một nụ cười chua chát nở trên môi Saber. 

“Sao anh lại làm thế?” 

Dù Rider thê lương gặng hỏi, anh cũng không có ý định giải thích nguyên do. Làm sao một chàng trai non nớt như Rider có thể hiểu nỗi khổ đau của anh? Nếu giải thích, có chăng chỉ thêm phần xấu hổ vì ngay thời khắc giã từ cuộc đời anh lại đi nói luyên thuyên mà thôi. 

Nhưng, Saber luôn chắc chắn một điều, rằng… 

Đúng vậy…….một kết thúc có hậu.  

Thì thào trong tiềm thức, vị anh hùng tan vào hư vô và biến mất mãi mãi. Rider thâm trầm quỳ trên mặt đất lặng người miên man cho đến khi tiếng ho của homunculus làm anh choàng tỉnh. Anh nhanh chóng kiểm tra mạch và lắng tai nghe nhịp đập con tim của cậu bé. Tại đây, ngay lúc này, Rider có thể cảm nhận nó – cái nhịp đập mãnh liệt đầy thôi thúc của sự sống. 

“Cậu sống rồi…..cảm ơn…….cảm ơn.” 

Rider ghì chặt bàn tay bé bỏng của homunculus vào ngực. Không quan tâm máu lênh láng và bụi bẩn khắp cơ thể, chẳng màng bất cứ thứ gì trên đời, anh thầm cảm ơn bánh xe số phận đã may mắn dừng lại ngay đây để hồi sinh cậu bé. Rốt cuộc, Rider thậm chí chẳng hề bận tâm thứ gì sắp sửa xảy đến trong Cuộc chiến trước mắt. Quan trọng hơn……..anh quên luôn cả phe Đen đang ở thế cực kì bất lợi vì đã vĩnh viễn mất đi Saber .

Chàng trai trẻ Astolfo giờ đây chỉ biết mừng rỡ và khóc. Anh không nghĩ nhiều về những đợt tấn công sắp đến; trong đầu anh, chỉ có niềm phấn khởi vì sự trở lại đầy ngoạn mục của homunculus. 

“Ahh….” 

Rider quá vui mừng vì tiếng động phát ra—không phải từ anh, mà là từ cậu bé homunculus nằm bất tỉnh nãy giờ. 

“Cậu có ổn không? Ổn không?! Cậu đứng được chứ? Được rồi, tốt lắm! Được rồi đấy….” 

Quá tuyệt vời! Rider không thể thốt lên lời. Lúc trước chỉ vì nhắm mắt mà anh đã bỏ qua quá trình chuyển thể của homunculus. 

“ Chuyện……chuyện gì xảy đến với tôi vậy?” 

Homunculus cố gắng xoay xở đứng thẳng người, mà đôi mắt vẫn còn quá bỡ ngỡ. 

Không còn gì tuyệt diệu hơn. Homunculus ‘không tên’đã trở thành một sinh thể  chưa từng có trong biên niên sử thuật giả kim. 

Và cũng ngay lúc này, Đại Chiến Chén Thánh chính thức rơi vào thế hỗn loạn vì sự mất mát Saber. Mọi chuyện bắt đầu rối tung lên kể từ đây.

 

Phần 12.

“Đây là khu vườn riêng của tôi kiếp trước…….. Định không phù hoa viên(Hanging Gardens of Babylon). Đã lâu lắm rồi…..Well, anh định làm gì với nó, hả Master?”  

Shirou quá đỗi kinh ngạc thở mạnh. Một công trình kì diệu lớn lao, được xây dựng một cách có hệ thống từ những khối đá lớn, những thảm đá hoa cương và nhiều cột trụ trang trí lớn nhỏ đang sừng sững trước mắt anh. Mọi loài thực vật nơi đây bén quyện vào nhau để sống trong sự thống nhất bền chặt tạo thành một chỉnh thể rực rỡ đến kiêu kì. 

Nói khu vườn thì quá khiêm tốn mà bảo là thành lũy cũng chẳng phải. Tuy chưa xứng là một thành lũy đích thực nhưng lại quá thừa để làm phương tiện chiến tranh. Chẳng thể lẫn vào đâu được, khu vườn trên không này chính xác là một pháo đài bay. 

“Quá kì vĩ………Hẳn rằng nó sẽ đáp ứng được yêu cầu của ta.” 

“Dĩ nhiên, nhưng khoan đã Master……chúng ta phải kích hoạt khu vườn này ngay khi Archer và Rider trở về. Lũ Servant Đen đang ảm đạm chắc hẳn sẽ hoảng loạn khi được chiêm ngưỡng nó.” 

Assassin khúc khích vui sướng. 

“Cảm ơn cô. Cơ hội ngàn vàng đã đến khi Saber Đen ra đi bởi vấn đề không lường trước. Saber phe ta chắc cũng bắt đầu hành động.” 

“Đây sẽ là một trận tử quyết, đúng vậy, một cuộc xung đột chưa từng xảy ra, bắt nguồn từ những câu chuyện thần thoại thuở xưa.” 

Dù phe Đen chóng vánh để mất Saber, chúng vẫn có trong tay sáu Servant điêu nghệ.  Mà phe Đỏ cũng mất Berserker đấy thôi. Dĩ nhiên, để Saber chết cũng coi như thiếu đi cánh tay phải đắc lực. Tuy nhiên, thế cục này có thể xoay vần bất cứ lúc nào. 

“Dù sao đi nữa, cuộc chiến phía trước sẽ quyết định ai là người đoạt được Chén Thánh” 

Giọng Shirou kiên quyết—-Ngược lại, cái tâm thế điềm tĩnh đến khó hiểu của anh ta nói lên rằng bất cứ kẻ nào dám chống đối sẽ bị tiêu diệt không thương tiếc. 

Để thỏa mãn ước nguyện, anh chẳng ngần ngại mà chà đạp kẻ khác để đoạt lấy thứ mình cần. Anh không xem điều đó là bất lương—-mà là ý chí sắt thép không gì lay chuyển nổi mới đúng. 

Từ lâu lắm rồi, cậu bé không ngừng hỏi: Tại sao, tại sao chúng ta không được phép…? Chẳng có sự cứu rỗi nào đâu—chỉ còn đó sự tuyệt vọng và ăn năn. 

Lần này, anh nhất quyết chinh phục Chén Thánh để có thể toàn tâm toàn ý hỏi Người đó

“Liệu khát vọng của tôi có đáng được người kì vọng?”  

“Đi nào, Assassin. Ta sẽ không để tấm thảm kịch đó diễn ra một lần nữa……..Chén Thánh nhất định thuộc về chúng ta” 

Shirou ngước lên nhìn bầu trời cao vút với ánh mắt kiên định.

Đến tận bây giờ, cậu bé ngày đó vẫn nuôi khát khao nơi sâu thẳm trái tim.


[1] Tiếng Hy Lạp: Đen

[2] Cổ kiếm của các binh sĩ Rome và Hy Lạp


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel