Tập 1 – Chương 4: Slave (Nô Lệ)?

Part 1:

Băng qua một cánh rừng nữa, cuối cùng thị trấn đã xuất hiện trước mặt cậu.

Tâm trạng của Junichiro hiện giờ thế nào ? Cực kì vui sướng mà chạy vào ngay ? Cực kì vui sướng mà làm hú hét lung tung, làm động tác không bình thường? Rất tiếc, ngoài cái bụng đang biểu tình ra thì giờ người thanh niên chả còn chút cảm giác nào.

Trên đường đi, cậu cũng tiện tay xử lý vài con quái nhỏ xuất hiện trước mặt. Nhưng Junichiro cũng nhanh chóng nhận ra là lũ quái này quá yếu, về căn bản thì chúng không là gì so với đám quái vật trong mê cung cả. Mà cũng có thể do cậu đã mạnh lên quá nhiều thôi.

Junichiro đã đạt Lv72. [Edit: Lại thêm một thánh Hack ra đời…]

Mana của cậu hiện giờ quá thừa thãi, Junichiro nhàn rỗi mở kĩ năng [Scout] (quan sát) ra để nhìn mọi thứ xung quanh. Nhìn qua cái cây, nhìn qua phiến đá, nhìn qua hai tên lính gác, chẳng có gì đặc biệt. Cùng lắm cũng chỉ có một dòng chú thích tẻ nhạt bên trên.

Tuy ở đây nó đơn giản vậy, nhưng lúc chiến đấu thì đây lại là một trong những kĩ năng hữu dụng nhất. Không những cho biết cấp độ và thuộc tính của đối phương, mà còn phô bày toàn bộ kĩ năng và điểm yếu của đối tượng ra trước mặt nữa. Junichiro tin tưởng rằng chừng nào mà vẫn gặp những con boss có level thấp hơn mình, thì mình tuyệt đối sẽ không có khả năng thua cuộc.

Mải suy nghĩ, cậu đã đến trước cổng thành từ lúc nào.

Hai tên lính gác cao to đen hôi đứng chắn trước cổng. Toàn thân đeo giáp sắt, trên ngực có khắc dấu ấn hoàng gia, giống hệt đám lính vừa nãy. Vậy ra phía trung tâm của thị trấn này là cung điện của nhà vua à, trùng hợp thật. Dù sao cũng là thị trấn của bọn Lv90 nhỉ. Mà thôi không quan trọng, mình vào đây để bán vật phẩm là chính.

Junichiro lẳng lặng bước vào.

“Đứng lại!”- Hai ngọn giáo ngả sang hai bên, cản mất lối vào.

“Có chuyện gì ? Các anh không muốn cho tôi vào sao ?” – Đã lâu không nói chuyện với con người, Junichiro cảm thấy có phần không tự nhiên.

Hai người lính dùng ánh mắt sắc lạnh quét qua kẻ trước mặt một lượt. Dù gì thì nhiệm vụ của họ cũng là gác cổng mà. Chắc cứ mỗi khi người lạ ra vào thì phải kiểm tra. Junichirou cũng đã quyết định rằng nếu hai thằng này mà nhìn mình thêm vài giây nữa thì cậu cũng sẽ cho chúng ăn búa ngay.

“Kiểm tra xong rồi ! Cậu có thể vào !”.- Một người lính mỉm cười.

“Xin lỗi vì sự bất tiện! Nhưng chúng tôi cần phải chắc chắn rằng cậu không phải tội phạm truy nã hay là cư dân của đế quốc đối địch. Nếu chỉ là phiêu lưu giả thì không sao.” – Người còn lại nói.

Junichiro thở dài bước qua: “Đế quốc đối địch? Có phải là quốc gia giáp ranh giới của chúng ta không?”.

Người lính sửng sốt: “Cậu không biết sao ? Đế quốc bên đó hiện giờ đang là quốc gia đặt tình trạng chiến tranh với chúng ta, chiến sự đã diễn ra hàng tháng nay rồi. Hiện giờ ngoại trừ binh lính thì không ai dám ra ngoài khu vực tường thành cả.”

Junichiro xua xua tay: “Cũng chả phải việc của tôi. Mà cảm ơn các anh đã hợp tác, tôi đi bán đồ đây !”.

***

“Bán hết chỗ này!”

Bằng một động tác nặng nề, Junichiro thả toàn bộ vũ khí trong rương đồ của mình xuống mặt bàn.

Đống vật phẩm trên bàn tỏa ra ánh sáng lấp lánh khiến mọi người trong quán rượu đều đổ dồn ánh mắt về phía cậu. Căn bản số vũ khí và trang bị cam ở đây đã vượt ngoài tầm hiểu biết của họ rồi. Một số còn là trang bị hiếm chỉ xuất hiện trong mê cung nữa. Những ánh mắt thèm thuồng đổ về một phía khiến Junichiro cảm thấy khó chịu.

Tiếp chuyện với cậu là một chị gái chỉ ngoài hai mươi, màu tóc xanh nhạt không dễ thấy ở Nhật bản, nhưng lại rất phổ biến trong các game RPG. Chị gái này đã đứng há miệng ở đây cả năm phút rồi. Cô giơ một thanh kiếm lên soi dưới ánh sáng, biểu cảm như không tin vào mắt mình.

“Không thể nào…thanh kiếm này thuộc đẳng cấp Legendary đấy! Cậu làm sao mà có được nó vậy ?”.

Junchiro ngáp một cái: “Thì đánh quái vật rơi ra thôi. Cô thấy có vấn đề gì sao ?”.

Chị gái tỏ vẻ bối rối: “Vấn đề thì không có, nhưng mà cửa hàng chúng tôi hiện giờ không thể chuẩn bị đủ tiền cho cậu được. Cậu có thể đến ngân hàng gần đây lĩnh tiền được không ?”.

Junichiro khoát tay: “Không cần! Tôi đang cần tiền gấp, số dư thì cứ cho qua đi. Cửa hàng này còn bao nhiêu tiền thì cứ đưa hết ra đây.”

Cô gái ấp úng một lúc, rồi cũng gật đầu vào nói chuyện với chủ cửa hàng. Một lúc sau lại thêm một lão già đi ra. Junichiro nghiến răng nghiến lợi nhắc lại lần cuối cùng: anh đây chỉ cần tiền, không cần thủ tục, không cần giấy biên nhận gì cả, NPC mà còn lằng nhằng thế này thì anh kiện lên hệ thống đấy.

“Đây là tiền của ngài…tổng cộng là 3 triệu đồng vàng.”

Junichiro suýt hôn mê.

Giờ thì cậu hiểu tại sao cần giấy biên nhận rồi. Số lẻ đã lớn thế này, số dư còn khủng khiếp bao nhiêu? Biết rằng đống vũ khí này có giá trị rất lớn rồi nhưng mà… thế này thì đã bằng tài sản của mấy ngàn người chơi cấp mười gộp lại rồi đấy.

Dù sao thì đây cũng không phải vấn đề lớn. Junichiro nghĩ thầm, bấm nút nhận tiền. Những con số trong tài khoản của cậu tư động nhảy lên. Vậy là thành phú hộ rồi! Với chừng này tiền thì cậu có thể ăn không ngồi rồi suốt cả năm mà không cần làm công việc phiêu lưu giả luôn . Giờ thì chỉ cần trở về là đủ.

Junichiro nán lại một lúc, cậu muốn hỏi chủ cửa hàng xem quanh đây có cổng dịch chuyển nào không. Ông già rất kiên nhẫn giải thích, giờ muốn dịch chuyển về thôn tân thủ ngay là không được, mà phải dịch chuyển qua trị trấn cấp 80 , rồi cấp 70 , rồi từ từ đi xuống…

Phía cửa quán bỗng vang lên tiếng động, thu hút sự chú ý của Junichiro, cậu quay mặt lại.

Bước vào là một thứ gì đó không phải con người, mà chính xác hơn là một kẻ thuộc tộc á nhân. Một gã quái vật to lớn, đầu heo, mặc giáp trụ màu đen sậm, ánh mắt đỏ rực liếc qua đám người ngồi ở đây khiến cho bọn họ đều sợ hãi cúi gằm mặt xuống. Con quái vật khẽ gầm gừ trong cổ họng, rồi tìm một ghế trống đặt mông xuống.

Vì đây là thành thị hỗn hợp nhiều chủng tộc nên cậu cũng không ngạc nhiên gì khi thấy một thứ như vậy xuất hiện ở đây cả. Nhưng cái làm cậu chú ý là thứ nó dắt theo, trên tay gã quái vật hiện giờ là một sợi xích, sợi xích nối với vòng cổ của một đám người ngồi bên dưới. Là một nhóm trẻ con khoảng mười đứa, ăn mặc rách rưới, và cũng thuộc nhiều chủng tộc khác nhau.

Junichiro quay sang phía quầy: “Đó là ai thế?”.

Cô gái hoảng hốt: ” Suỵt! Nói khẽ thôi! Gã đó là tay buôn nô lệ nổi tiếng nhất khu vực này đấy! Vì đang là thời kì chiến tranh nên nghề buôn lệ rất phát triển. Nếu cậu vẫn biết quý trọng mạng sống của mình thì nên tránh xa hắn ra, hắn có vô số cách để biến một kẻ không quen biết như cậu thành nô lệ cho mà xem!”

Junchiro liếc nhìn một lúc nữa, rồi rốt cục cũng thở dài : “Được rồi được rồi, nếu cô nói thế thì tôi sẽ lưu ý vậy, dù sao thì tôi cũng chả hứng thú với nô lệ cho lắm.”

Junichiro hoàn thành thủ tục, rồi lẳng lặng bước ra ngoài, khi bước về phía cửa ra, cậu có thể cảm nhận ánh mắt của lũ trẻ đang hướng về phía cậu, nhưng cậu sẽ không làm gì cả, cũng sẽ không cứu bất kì ai. Cậu biết rằng mình không phải đấng cứu thế hay anh hùng gì cả, đây cùng lắm cũng chỉ là một đám người lướt qua trong cuộc đời cậu mà thôi.

Bước chân của cậu chợt dừng lại.

Từ lúc vào trong thành đến giờ, Junichiro vẫn luôn bật cho mình chế độ [quan sát]. Và ánh mắt của cậu dừng lại ở một nô lệ tóc đen bên dưới.

Đúng vậy, một cô bé với mái tóc đen dài , đôi mắt màu xanh lục ngọc, khuôn mặt mang nhiều nét châu Á, thế đã là khá nổi bật so với đám ngoại quốc ở đây rồi. Mặc dù ăn mặc rách rưới và bị đánh đập nhưng vẻ đẹp củ cô bé vẫn là một thứ không thể che dấu. Mà quan trọng hơn, đó chính là thông tin mà cậu quan sát được.

[Cấp độ 95 – Spirit Princess]

Không có kĩ năng chiến đấu, chỉ hiển thị duy nhất một dòng như vậy…

Công chúa tinh linh giới ? Thật đấy à, có cả những thứ như vậy ở đây sao ? [Edit: Lại công chúa? Đây là con công chúa thứ mấy trong cuộc đời Edit của tôi rồi vậy?]

Ánh mắt vô hồn của cô bé chợt chuyển lên người cậu.

Đôi tay run rẩy của cô vươn lên. Thứ cô bé muốn lấy… à, thì ra là ổ bánh mì giắt bên lưng mình, xem ra cô đã bị bỏ đói quá lâu ngày. Nhìn cái cách cô ăn ngấu nghiến nó, Junchichiro chỉ thở dài thành tiếng, rồi lẳng lặng ngồi xuống.

“Em gái? Tại sao lại ăn thức ăn của anh ?”.

Cô bé như chợt nhận ra điều gì, run run ngước lên.

“Tôi xin lỗi… tôi đói…”

Junchiro gãi đầu: “Chỉ vì đói thôi ư ? Cũng không được như thế ? Em phải biết là tôi cũng phải cực khổ để làm ra tiền mua nó, chứ có phải tự nhiên mà có đâu.”

Cô bé run run đặt mẩu bánh mì xuống: “Tôi…xin lỗi.”

“Con tiện nhân!”.

Một cú tạt thật mạnh giáng thẳng vào mặt cô bé, khiến cô ngã nhào ra mặt đất. Có thể thấy máu đang chảy ra từ khóe miệng cô . Cô bé không ngồi dậy, có lẽ là cũng chẳng còn sức lực nữa.

Con heo béo ục ịch đứng dậy: “Súc sinh ! Tao cho mày ăn không đủ no hay sao mà mày còn đi ăn của người khác như thế! Xem ra tao lại phải dạy lại mày rồi.”

Ánh mắt của gã thú nhân chợt hướng đến Junichiro , giọng nói khản đặc phát ra từ cổ họng như không phài con người:

“Thằng ranh đằng kia! Nhìn mày giống như là đang có tiền, có muốn mua nô lệ không ?”

Junichiro lắc đầu: “Xin lỗi!Tôi không hứng thú với nô lệ! ”

Rồi cậu tìm đường đi về phía cửa ra.

“Đứng lại!”- Gã quái vật bỗng bấu lấy bả vai cậu.

“Chuyện gì ?”.

Gã thú nhân hất hàm: “Ngươi cho nô lệ của ta ăn , ngươi đã làm bẩn nó, giờ thì phải đền cho ta một khoản tiền.”

Junichiro nhíu mày: “Luật ở đâu vậy ?”

Gã trừng mắt: “Luật của ta ! Hay là ngươi muốn thế chỗ nó?”.

Junichiro thở dài, cho tay vào túi áo : “Được rồi, nếu thế thì phải nói ngay từ đầu chứ.”

Junichiro rút ra một cái quyền trượng.

“Eh ?”.

Hôm nay là một ngày khá yên bình, đối với những người dân thị trấn là như vậy. Ngay cả những nơi thường xuyên xảy ra ẩu đả như quán rượu thì hôm nay cũng không một tiếng động. Cho đến khi đó…

“Ầm!”

Cánh cửa quán rượu đột ngột nổ tung.

Từ nơi xuất phát của vụ nổ, cát bụi mù mịt văng ra khiến cho những người qua đường đều sợ hãi nằm xuống, trong đám khói bụi ấy bay ra một thứ gì đó trông như là một gã nửa người nửa thú, cơ thể cháy đen của gã rơi bịch xuống một khoảng đất trống cạnh đó cả chục mét. Đôi mắt mọi người còn mở to hơn nữa khi thấy một thanh niên chưa đầy hai mươi đang bước ra từ phía cửa quán rượu với khuôn mặt ngập tràn tức giận.

Junichiro bóp chặt nắm đấm: “Ngươi gan cùng mình rồi thì mới dám đi đòi tiền ta. Giờ thì ngươi muốn làm heo quay hay heo luộc ? Nói đi ?”.

Gã thú nhân rên rỉ trên mặt đất vì đau đớn, hắn cố gắng gượng dậy, giọng của hắn rít gào qua kẽ răng:

“Người đâu! Mau bắt nó!”.

Junichiro đi được vài bước, chợt giật mình. Năm tên kiếm sĩ cao to không biết đã vây chặt lấy cậu từ lúc nào. Khi đi vào quán rượu cậu đã thấy đám người này đứng trước cửa. Hóa ra là bảo kê cho con heo kia à ?

Gã phía trước mặt cậu chợt lẩm nhẩm :

“Cường lực, tăng phòng thủ , tăng bạo kích… xin lỗi cậu bé , chúng ta không thù không oán, nhưng cậu đã động đến chủ nhân của chúng ta thì cuộc đời cậu xác định rồi. Chúng ta đều là những lính đánh thuê đẳng cấp Diamond đấy.”

Gã thú nhân rít lên: “Chặt đứt hai chân nó đi, chọc mù mắt nó nữa. Cứ làm đi, có tội vạ gì ta sẽ chịu hết!”.

Junichiro quay mặt lại: “Im đi heo mập! Chút nữa cũng sẽ đến lượt ngươi thôi!”

Gã kiếm sĩ trước mặt cậu khẽ mỉm cười rồi lao lên: “Có sơ hở.”

Không hẹn mà đồng, cả 4 tên còn lại đều xông lên từ các phía khác nhau. Tạo thành thế gọng kìm cực kì nguy hiểm, tấn công có bài bản, dốc toàn lực ngay từ đầu chứ không khinh địch. Quả nhiên là lính đánh thuê cao cấp rồi.

Junichiro mở bảng chọn kĩ năng.

[Poison Air – All Reflect ]

Ngay trong khoảnh khắc cuối cùng khi những thanh kiếm chém xuống, một vòng bảo vệ màu xanh lục đột ngột xuất hiện quanh người cậu. Nó gim chặt những thanh kiếm, không cách nào rút ra được. Vòng bảo vệ chợt vỡ tan, tỏa ra ánh sáng mãnh liệt, sóng xung kích đánh bật cả năm người bay ra xa cả chục mét.

Ba trong số năm người nằm trên vũng máu, không thể dậy được nữa.

Tất cả người dân thị trấn đều trố mắt ra nhìn.

Junichiro gãi đầu: “Chết luôn rồi sao ? Sao yếu thế, đòn vừa rồi đâu có mạnh lắm đâu ?”.

Gã kiếm sĩ còn sống sót run rẩy ôm lấy bả vai mình, hắn kinh hoàng khi phát hiện ra cột máu của mình đã chạm vạch đỏ:

“Không thể nào? Giết người chỉ trong một chiêu ư ? Rõ ràng phân lớp Sword Master là phân lớp có chỉ số HP cao nhất cơ mà, làm sao có thể….”

Nhưng hắn chưa thắc mắc được bao lâu, lập tức đã phải hứng chịu một đợt mưa tên bay tới.

[Poison Air- All Shot Arrow ]

Đòn đánh quá bất ngờ, mà tất cả các mũi tên đều tẩm độc. Hai kẻ xấu số trúng phải tên không có cách nào giải độc, cơ thể chúng nhanh chóng thối rữa trên mặt đất, tạo thành một cảnh tượng vô cùng kinh dị.

Đám người xung quanh há hốc miệng:

“Không thể nào! Kẻ vừa bị giết là lính đánh thuê số một ở khu vực này đấy. Cậu trai kia sử dụng được phép thuật nên chắc là pháp sư phải không ? Nhưng cậu ta còn dùng được cả phản hồi nữa, hay là cậu ta thuộc phân lớp Warrior ?”.

Junichiro bỏ ngoài tai mọi lời bàn tán của mọi người, từ từ tiến đến phía gã thú nhân đang nằm.

“Đừng… đừng đến đây !”.

Mũi nhọn của quyền trượng đột ngột cắm thẳng vào bắp đùi của gã. Một âm thanh gào thét đau đớn vang lên khiến người xem cũng phải rợn người. Dù đối với chủng tộc nào, cảm giác vật nhọn cắm xuyên qua da thịt cũng không mấy dễ chịu.

Gã thú nhân giãy dụa : “Thằng ranh con ! Đồ sâu bọ! Mau thả ta ra! Ta thề bằng mọi giá sẽ biến mày thành nô lệ! Đúng! Tao có đủ cách để biến mày cùng người nhà của mày…”

“Á!”- Cây gậy đột ngột cắm xuyên qua bắp chân.

Junichiro cúi người xuống: “Đấy không phải là cái ta muốn nghe, chẳng nhẽ trước khi chết ngươi không muốn nói gì sao ?”.

Gã thú nhân dập đầu : “Tôi xin lỗi! Xin đừng giết tôi! Ngài muốn tiền phải không ? Nếu là tiền thì ngài muốn bao nhiêu cũng được.”

Junichiro cho con heo một cái bạt tai: “Vớ vẩn ! Trông ta có giống người thiếu tiền không ? Ta không cần những đồng tiền bẩn thỉu của ngươi. Con bé tóc đen trong kia, từ giờ nó là của ta!”

Gã thú nhân gật đầu lia lịa : “Vâng! Nếu ngài muốn gì thì cứ lấy, tôi tuyệt đối không quản…”

“Tốt!”- Junichiro rút thanh quyền trượng ra. Con heo kia lăn ra bất tỉnh. Cậu cũng không buồn động đến hắn nữa, chỉ từ từ bước về phía đám nô lệ đang ngồi.

Cậu nhấc cô bé lên, kẹp ở bên hông. Ánh mắt vô hồn của cô vẫn như cũ, tùy ý để cậu mang đi như một một món đồ vật. [Edit: Tức là thằng kia nó đang cắp nách em Loli á???]

Junichiro ghé tai xuống:

“Em đã ăn thức ăn của tôi, nên sẽ phải làm việc cho tôi đến khi nào trả đủ. Từ giờ em là nô lệ của tôi, nhớ lấy !”.

Junichiro bỏ đi trong sự bàn tán xôn xao của mọi người.

Part 2:

Một nhóm người tụ tập trước cổng của thị trấn Lv30.

Hiện giờ, đẳng cấp cao nhất của nhóm người chơi này là 32. Đẳng cấp trung bình là 25, chỉ còn lại lẻ tẻ vài người ở thôn tân thủ. Nhóm những người chơi cấp cao nhất, hay còn gọi là nhóm tiên phong, có trách nhiệm mở đường và khai phá các vùng đất mới. Nói đơn giản là nếu boss đã bị giết một lần thì từ những lần sau có thể dựa vào kinh nghiệm mà đánh rồi.

“Nhóm khai phá lần này của chúng ta có mười người, đều là những người thuộc đẳng cấp 30, mọi người đã chuẩn bị đủ chưa ?”.

Gã đội trưởng ghé tai sang: “Mới có 9 người thôi mà, còn một người thuộc phân lớp Summoner nữa đâu ?”.

Gã bên cạnh lắc đầu: “Haruna ấy hả ? Chịu thôi, cô bé là phó thủ lĩnh của guild tiên phong, thuộc thành phần vip đấy, thù lao của chúng ta không đủ để mời một nhân vật như thế đâu .”

“Không vấn đề gì cả, cứ xuất phát luôn đi.”

Tên đội trưởng chợt nhớ ra điều gì đó, bối rối quay sang nói chuyện với một cô gái tóc đen bên cạnh:

“Hasegawa à , làm phiền cho cô quá , cô vốn không thuộc bộ phận tiên phong mà cũng phải đi theo chúng tôi như thế này, cảm thấy thật có lỗi.”

Hasegawa mỉm cười: “Không sao đâu mà, nếu có thể giúp đỡ được cho các anh thì tôi rất vui.”

Nụ cười thiên thần của Hasegawa khiến cho mọi người ở đây cùng đỏ mặt, tên đội trưởng ho khẽ một cái để đổi chủ đề:

“Mà sao nhóm chúng ta lại không có Healer nhỉ ? Tôi nhớ rằng đã dặn các cậu phải tìm bằng được một người mà ?”.

Cả đám ủ rũ : “Xin lỗi đội trưởng. Healer quả thật không khó tìm. Nhưng class này lại lên cấp rất chậm, không thể đưa một người lv 15 vào nhóm đẳng cấp 30 được. Dùng thuốc hồi máu thì vẫn tốt hơn.”

Tên đội trưởng gật gù : “Ừ nhỉ! Cứ dùng thuốc là xong. Mà ở đây có ai còn nhớ Junichiro không ? Nó cũng thuộc phân lớp Healer thì phải ?”.

“Ừ nhỉ? Mà chắc giờ này nó vẫn chưa lên nổi lv 10 nên vẫn lẹt đẹt ở thôn tân thủ rồi, tội nghiệp thật, ha ha ha.”

“Bị chọn vào phân lớp Healer mới hài chứ , nếu bị như thế thì ngay từ đầu ta bỏ chơi còn hơn.”

“Ha ha, đúng đúng, hợp với nó lắm.”

Giọng của Hasegawa chợt trầm xuống : “Chuyện đó không có gì đáng cười cả.

Không khí chợt yên lặng. Biết là tình hình đang trở nên không ổn, gã đội trưởng chợt đứng ra hòa giải.

“Mọi người, thôi nào, chúng ta đến đây để chinh phục mê cung phải không . Cho nên nếu có chuyện gì thì hãy để về nhà nói sau đi…”

Hasegawa bước lên phía trước, hoàn toàn bỏ qua tên đội trưởng.

“Vậy tôi xin phép đi trước”

Nhũng người còn lại cũng xấu hổ theo sau.

Mà dù sao , cuộc nói chuyện hôm nay cũng không quan trọng. Quan trọng là một khi đã vào mê cung đó, họ sẽ không bao giờ trở ra được nữa. Mê cung cấp tím Lv30 , đã từng giết chết hơn 10 đội tiên phong khác trước đây, những người may mắn trở ra đều không thể nêu rõ lý do mình chết.

Được mệnh danh là mê cung không thể chinh phục….

Part 3:

“Phòng này giá bao nhiêu?”.

Tại một khu vực phòng trọ phía nam thành phố, cô gái tiếp tân có thể thấy một chàng trai ăn mặc kì lạ đang cắp một cô bé bên hông. Dù sao cũng chẳng phải vấn đề lớn vì ở đây ngày nào mà chả xuất hiện vài kẻ lập dị. Cô gái thông báo rằng vẫn còn phòng trống, giá ba đồng vàng cho một đêm ở.

Junichiro vứt một túi vải lên mặt bàn:

“Đây là tiền thuê nhà cho một năm, không cần trả lại, chốc nữa có ai đến hỏi thì bảo rằng không có người nào thuê phòng cả.” [Edit: THẬT ĐẤY À??? THẰNG MAIN NHÀ MÌNH CÒN ĐANG PHẢI CHẬT VẬT KIẾM TIỀN MÀ THẰNG NÀY NÓ ĂN CHƠI THẾ À???]

Cô gái mở túi tiền ra, bên trong là những đồng vàng sáng loáng khiến những người xung quanh cũng phải hoa mắt. Cô muốn nói gì đó nhưng chàng trai đã đi lên mất rồi.

***

Đây là nhà nghỉ sang trọng nhất trong thành phố, chất lượng của phòng khiến Junichiro rất ưng ý. Phòng được thiết kế theo phong cách quý tộc, có phòng tắm riêng và cả quầy rượu nữa. Nếu không có chuyện gì thì cậu muốn ở đây dài dài.

Junichiro chợt nhớ ra có việc mình cần phải làm.

Cậu chuẩn bị bồn tắm, vặn vòi cho nước nóng chảy xuống. Sau khi đã đảm bảo nước vừa đủ ấm, cậu chuẩn bị thêm khăn tắm, xà bông… rồi bước ra ngoài.

Cô bé mà cậu đem về vừa nãy vẫn nằm im trên dường, đôi mắt nhắm hờ hững không còn chút sức sống.

Junichiro ném khắn tắm ra : “Mau đi tắm đi. Em không thể nằm lên giường với bộ dạng bẩn thỉu như thế được.”

Cô bé không đáp lại.

Junichiro nhíu mày : “Hiểu rồi , vậy là em không muốn tự tắm, tôi đã nói rằng từ giờ em thuộc quyền sở hữu của tôi phải không ?”.

Junichiro nhấc bổng cô bé lên, bằng kiểu bế công chúa, cậu mang cô bé vào nhà tắm.

Đặt cô bé xuống, cậu cố gắng cởi bộ váy rách rưới trên người cô ra. Mặc dù cậu cũng muốn làm việc này thật nhanh, nhưng mà vẫn hơi có chút xấu hổ. Dù sao thì cậu cũng là con trai mà. Bình tĩnh, bình tĩnh nào. [Edit: Cháu muốn lấy cây Ekusukariba đi thông a** thằng này… và cả thằng tác giả…]

Junichiro đặt cô bé không một mảnh vải che thân lên ghế, lấy khăn ướt lau qua những vết bẩn. Rồi từ từ xối nước ấm xuống đầu cô bé.

Làn nước ấm áp khiến cô bừng tỉnh, cô như nhớ ra điều gì đó, bắt đầu khóc nấc lên.

“Cha… mẹ…”

Junichiro không để ý, tiếp tục công việc tắm rửa, cậu cố gắng nhẹ nhàng hết sức có thể , nhưng đôi khi chạm vào những vết xước do đánh đập thì cả cơ thể cô bé lại run bắn lên nên cậu cố gắng làm một cách nhẹ nhàng hơn nữa.

Thoa xà phòng tắm, chà lên đầu để tạo bọt. Vì ở đây vốn không có khái niệm “dầu gội” nên xà phòng được dùng cho cả hai mục đích trên. Xối nước lần cuối để xả sạch xà phòng, Junichiro lấy một chiếc khăn sạch quấn cô bé lại, rồi bế ra ghế ngồi, sau đó sử dụng một chiếc khăn khác lau tóc cho cô bé.

“Muốn khóc gì thì ăn trước đi đã, muốn có sức để làm việc thì cũng đừng để bụng đói”- Junichiro chỉ vào đống thức ăn đã dọn sẵn trên bàn.

“Cảm ơn” – Một giọng nói lí nhí nhưng vẫn mang nhiều sự sợ hãi phát ra. Cô bé vớ lấy chiếc đĩa trước mặt, bắt đầu ăn một cách ngấu nghiến. Junichiro mỉm cười, cũng ngồi xuống bắt đầu ăn, không biết từ bao giờ cậu mới được ăn một bữa ngon như thế này nhỉ?

Hai ngươi đều đói nên việc xử lý thức ăn diễn ra vô cùng nhanh chóng. Junichiro thỏa mãn ngồi ngả lưng nghỉ ngơi trên ghế. Cũng đã no rồi, giờ vào vấn đề chính, cậu quay sang phía cô bé:

“Anh có thể gọi em là gì đây ?”.

Cô bé dừng lại, ấp úng: “Stella…”

“Em có muốn kể gì cho anh không ?”.

Cô bé cúi gằm mặt xuống : “Stella D. Quarda Francoid, công chúa tinh linh quốc. Chiến tranh của con người nổ ra , tinh linh giới bị phát hiện… tất cả mọi người bị đem đi làm công cụ chiến tranh…cha và mẹ bị giết… Stella bị bán đi làm nô lệ…”

Junichiro thở dài: “Được rồi, không kể nữa, vậy em có thể làm gì ?”.

Cô bé run rẩy: “Stella … vô dụng… không thể mang vác… không thể dùng phép thuật… không thể chiến đấu… “.

Junichiro bất chợt nỏ một nụ cười rạng rỡ: “Vậy thì tốt quá rồi !”.

Stella nhạc nhiên, cô bé ngước lên. Junichiro lấy tay xoa đầu cô.

“Không có gì phải xấu hổ hổ cả. Trước khi đến đây, tôi cũng từng bị coi là một kẻ vô dụng, vậy thì tôi và cô không phải quá hợp nhau rồi hay sao ? Từ nay tôi sẽ là chủ nhân của cô , cố gắng chiếu cố nhiều hơn cho tôi nhé.”

Stella lau nước mắt, khẽ gật đầu.

“Mau truy tìm chúng nó! Bọn chúng gồm một thằng nhóc mặc áo choàng trắng dắt theo một con bé, chúng chưa chạy xa đâu, mau tìm đi.”

Bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng ồn ào, Junichiro bước ra phía cửa sổ để nhìn xuống. Cậu đoán không sai, quả nhiên con heo hồi nãy đã tỉnh dậy. Bây giờ nó đã huy động một lượng nhân thủ hơn trăm người rà soát khắp thành phố, giờ thì rắc rối rồi đây. Biết thế nãy phải giết luôn nó mới phải.

Junichiro lại giật mình lần hai, ở phía bảng truy nã kia có một tên lính hoàng gia đang đứng đấy, trên tấm bảng đang dán hình mặt của cậu. Tiếng của gã lính dõng dạc khiến mọi người đều nghe thấy:

“Truy nã kẻ trong hình, hắn ta là pháp sư, đã từng dùng phép thuật để giết một lượng lớn quân lính trên bình nguyên phía đông . Nếu ai phát hiện ra hắn sẽ được thưởng một triệu đồng vàng. Cung cấp thông tin có giá trị cũng được thưởng ….”

Junichiro lắc đầu. Thế mà đã bị truy nã rồi đấy. Giờ ra tự nộp mình thì có được thưởng không nhỉ ? Mà mình giết quân lính lúc nào thế? À, hình như là hồi mới ra khỏi mê cung. Thật sự là đã giết nhiều người quá nên giờ chả phân biệt nổi nữa.

Cái chính là giờ chúng nó bao vây thế này thì làm sao để dùng cổng dịch chuyển đây ? Chả nhẽ cứ kẹt ở thị trấn Lv90 này mãi à, mà dù có trở về thì lệnh truy nã vẫn còn hiệu lực mới đau chứ. Mới có buổi sáng thôi đã động đến hai thế lực lớn như thế này rồi.

Cô bé cũng hé mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, cô biết rằng những người bên dưới đang tìm ai.

Giờ cô phải đưa ra lựa chọn. Từ khi bị bắt làm nô lệ, cô bé đã nghĩ cuộc đời mình sẽ kết thúc, cô phải ăn những thức ăn bẩn thỉu, nằm ngủ trên sàn gạch lạnh giá. Khi cô kháng cự thì bị họ đánh đập và bỏ đói, sáng nay cô còn nghe loáng thoáng họ sẽ đem bán cô cho người khác nữa.

Nhưng chàng trai này lại khác. Cậu là người đầu tiên nói với cô bằng một giọng nhẹ nhàng, cứu cô ra, tắm cho cô, cho cô ăn, bàn tay ấy còn nhẹ nhàng lau khô tóc cô nữa. Người con trai này là người tốt bụng nhất mà cô từng biết, tuyệt đối không thể để anh ta liên lụy được. [Edit: Đừng tin em ơi nó lừa đấy]

Cô bước đến cúi đầu trước mặt Junichiro :

“Cảm ơn anh đã chăm sóc em và cho em ăn, em rất biết ơn nhưng không có gì để trả cho anh cả. Thứ mà bọn họ cần chỉ có em thôi. Em sẽ ra ngoài đó, nhân cơ hội này anh có thể chạy đi…”

Cô bé cúi gằm mặt xuống, cô đang đợi câu trả lời từ chàng trai trước mặt. Nếu anh ấy đem giao nộp cô thì cô cũng sẽ không phàn nàn gì cả, bởi dù sao mạng sống này cũng là do anh ấy mang lại.

Junichiro bỏ ngoài tai mọi lời nói của cô bé. Cậu suy nghĩ thêm một lúc nữa, rồi đập tay:

“Hiểu rồi! Vậy thì đi tìm kẻ đưa ra lệnh truy nã là xong. Đi nào! Đến cung điện hoàng gia xử lý vua của đất nước này thôi !”. [Edit: Cuối cùng thì từ đầu truyện đến giờ thằng này cũng nói được một câu hay hay]

-còn tiếp-


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel