Tập 1 Chương 4

Theo những lời mẹ tôi nói thêm trên đường về nhà, tôi biết thêm vài điều về Seraph mà không cần hỏi cô ấy.

Sinh ra và sống ở Nhật đến năm 6 tuổi, cô chuyển sang Iceland cùng bố mẹ. Cho đến tận năm ngoái, tức khi cô 15 tuổi, cô bắt đầu bộc lộ những năng lực của một DRA.

Tôi sẽ nói rõ hơn về điều này.

Người ta cho rằng việc nhân loại xuất hiện những con người xuất chúng đầy mạnh mẽ với những khả năng vượt trội, mà có thể rất gần với phép thuật này là bởi một sự kiện đã xảy ra trong quá khứ: Shinning Rain – Cơn mưa ánh sáng.

Một trăm năm trước, một tòa tháp ngược khổng lồ bất ngờ xuất hiện giữa bầu trời Kyoto này. Từ tòa tháp đó, những Tà Sứ đầu tiên xuất hiện, và quân đội không có cách nào tiêu diệt triệt để chúng cũng như tiếp cận được tòa tháp.

Một tuần sau đó, khi mà số lượng Tà Sứ tràn xuống mặt đất là không thể kiểm soát nổi, thì đột ngột trời đổ một cơn mưa trắng xóa, làm cả một khu vực lớn của Châu Á chìm trong ánh sáng. Cơn mưa kéo dài những hai ngày, và người ta phát hiện những người đầu tiên mang trong mình thứ mà họ gọi lúc đó là “siêu năng lực”.

Bây giờ chúng tôi được gọi là DRA.

Không phải ai cũng là DRA, yếu tố quyết định được cho là di truyền. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp năng lực phát sinh khi họ đã lớn lên, như Seraph.

Khi đó, họ sẽ được chính phủ yêu cầu và tài trợ một khóa học trong những Học Viện đào tạo DRA. Ở đó, họ sẽ dạy tất cả những gì liên quan đến việc điều khiển thứ sức mạnh hơn người mà một DRA đang nắm giữ, tất cả đều phục vụ cho việc chống lại Tà Sứ, và lợi ích của đất nước sau này.

Kyoto chỉ có một Học Viện đào tạo DRA duy nhất, đó là Crystal Tower, được xem là ngôi trường danh giá nhất Nhật Bản, nếu không muốn nói là toàn Châu Á.

[Vậy nên, Seraph sẽ đăng kí học ở đó, vì Iceland không có DRA nào nên cũng chẳng có học viện. Mọi thủ tục đã được mẹ lo hết rồi, con chỉ cần cho cô bé ở nhờ nữa thôi.]

– Mấy chuyện này mẹ phải nói với con sớm hơn chứ? – Tôi lười nhác gãi đầu.

[K-Không thể… Bởi rất có thể Tổ Chức đã cài máy nghe lén—]

– Chứ không phải mẹ quên à?

Có một người mẹ Chuni thật rắc rối, tôi thở dài và nhìn Seraph đang đi phía trước.

Với đôi giày tự chế bằng việc hy sinh chiếc khăn quàng cổ cộng với cái áo khoác của tôi, tôi hy vọng cô ấy sẽ không thấy lạnh lắm khi tuyết đang có dấu hiệu rơi dày thêm. Nhưng nhìn kĩ thì… một cô gái mặc một chiếc váy chỉ dài tới đầu gối mà lại mang áo khoác của mình, cảm giác thật tội lỗi khi nhìn cô ấy từ phía sau như vậy.

[Koha-kun? Không phải con đang nhìn cô bé và chảy nước dãi đấy chứ?]

– PHỤT!!!

Xém nữa là tôi ngã dập mặt bởi câu nói của mẹ.

[Không được đâu nhé, mẹ là mẹ chấm Aihara rồi đấy, con không được hai lòng đâu.]

– Ai mà quan tâm đến chuyện đó chứ? – Tôi kêu lên còn mặt thì đỏ bừng – Cơ mà đừng quyết định tương lai của con!

Aihara là một cô bạn của tôi, người có quan hệ rất tốt với mẹ. Và không hiểu lý do, mẹ tôi luôn muốn tôi “tới luôn” với cô ấy.

– Cho con xin đi, con chưa muốn chầu diêm vương khi còn quá trẻ đâu. – Tôi thì thầm.

[Sao vậy? Con bé xinh đẹp, lại mạnh mẽ. Trên hết là vòng 1 loại khủng rất hợp với sở thích của con—]

– Mẹ lấy thông tin ở đây vậy hả? Mà đừng có nói như thế với Aihara giùm con, cô ấy sẽ giết con nếu biết chuyện đó! – Trong một giây hoảng hốt tôi đã đứng lại và kêu lên – A, Seraph, đến nhà tôi rồi.

Tôi thông báo cho Seraph dừng lại trước một căn nhà hai tầng khi tôi còn cách cổng vào 5m. Sẽ tốt hơn nếu tôi chấm dứt cuộc gọi trước khi vào nhà, dẫu cho đó là nhà của mình, vì còn một người sống cùng tôi nữa.

[A, đúng rồi. Koha-kun, con vẫn còn sống chung với Yuu phải không?]

– Hửm? Đúng rồi. Cô ấy vẫn còn ở đây.

Yuu-san là một Tà Sứ, tuy vậy, lại là Tà Sứ trung lập. Cô không hoàn toàn ủng hộ con người, nhưng cũng chẳng tham gia vào phe cánh Tà Sứ đi giết người để ăn linh hồn của họ. Chuyện của Yuu-san kể ra thì rất dài, nhưng đơn giản mà nói, cô ấy đang sống như một con người bình thường.

[Tee-hee…]

– Tee-hee? – Tôi lặp lại âm thanh kì quặc mà mẹ mình phát ra qua điện thoại, đồng thời để ý thấy Seraph đang đứng trước cửa nhà từ lâu.

[Koha-kun, mẹ vừa nhớ ra, Seraph ấy, con bé rất ghét Tà Sứ.]

– Ghét thế nào cơ?

[À thì… Kiểu như sẽ có đánh nhau ngay lập tức nếu Tà Sứ đó không biết bay ấy…]

Có tiếng mở cửa, và một phụ nữ bước ra. Tôi chỉ kịp thấy có thể.

– Mẹ này…

[À há?]

– Quá muộn rồi. – Tôi tỉnh bơ thông báo.

RẦM!!!!

Âm thanh chát chúa sự va chạm vang lên khiến tôi vội nhét điện thoại vào túi và chạy vội vào nhà. Có một bà mẹ đãng trí đúng thật là khổ mà!

– Ôi mẹ ơi!

Tôi thốt lên khi thấy cánh cửa ra vào đã bị đánh văng khỏi bản lề với một vết lõm sâu hoắm. Đứng ở ngay đó là Seraph, mái tóc trắng đã bung ra khỏi áo khoác từ khi nào và tung bay theo gió. Đối diện với cô, ở trong nhà nơi hành lang lối vào, Yuu-san trong bộ đồ truyền thống khoanh tay và mỉm cười điềm đạm.

Tôi tưởng tượng những gì đã diễn ra, Seraph gõ cửa, Yuu-san ra mở, hai người thấy nhau, Seraph tung một cú đấm nhưng Yuu-san đã kịp đóng cửa để chặn lại. Đó là lý do cánh cửa đã ra đi mãi mãi.

Chuẩn rồi! Suy luận cực kì logic!

– Cậu nghĩ tôi nên làm gì bây giờ? Ko-chan? – Yuu-san đã nhìn thấy tôi, cất tiếng hỏi một cách thản nhiên.

– A-ha-ha… Em có thể giải thích… – Tôi cười gượng trước khi tiến đến gần Seraph, người đang bao bọc bởi luồng không khí lạnh lẽo – À… Seraph… Cậu hạ hỏa chút được không?

– Đó là Tà Sứ. – Cô ấy thẳng thừng đáp.

– Đúng là vậy, nhưng Yuu-san theo phe mình. Cô ấy không làm hại con người. – Tôi cố thuyết phục, nhưng có vẻ không được thì phải.

Seraph lườm mắt nhìn tôi tỏ thái độ nghi ngờ, rồi lại chỉ tay về phía Yuu-san:

– Đó là sở thích của cậu?

– Con lạy mẹ…

Cô học mấy thứ này ở đâu mà nhanh thế?

– Bình tĩnh nào Ko-chan. – Yuu-san rút từ đâu ra một chiếc ô màu đỏ, trông cô ấy thủ thế không khác gì sắp đấu kiếm – Ít ra hãy để tôi dạy cho cô bé này hiểu sửa cánh cửa này không phải là miễn phí.

– Ớ? Hai người—

Nhưng tôi chưa kịp nói hết câu, họ đã lao vào nhau.

-KHÔNG!!! – Tôi hét lên tuyệt vọng – CẨN THẬN ĐỒ ĐẠC TRONG NHÀ! TÔI VẪN CHƯA TRẢ HẾT TIỀN THÁNG NÀY ĐÂU!!!

Có bao giờ cơn bão quan tâm đến người đi đường không?

Vì thế, mặc cho tôi hò hét đủ kiểu, Yuu-san và Seraph vẫn đánh nhau một cách điên cuồng. Dù không ai phát ra tiếng nói nào, nhưng âm thành của sự đổ vỡ bên trong căn nhà đủ để minh chứng cuộc đối đầu này thiệt hại nặng như thế nào.

Yuu-san sử dụng chiếc ô một cách điêu luyện, trong khi Seraph bay nhảy trong không gian hẹp và tung ra những cú đá (vẫn đang mang “giày” của tôi) hiểm hóc.

– Đầu! – Yuu-san chợt tăng tốc, thực hiện một đòn chẻ dọc TRONG PHÒNG KHÁCH bằng chiếc ô của mình.

– Cổ! – Seraph tung người lên không TRONG PHÒNG KHÁCH, hướng lòng bàn chân về cổ Yuu-san.

TRONG PHÒNG KHÁCH!

Họ sẽ phá nát nhà tôi mất!

Viễn cảnh kinh khủng đó, khi nào tôi bị đuổi khỏi nhà sau khi trả một đống tiền bồi thường cho chủ nhà đã khiến tôi hành động mà không kịp suy nghĩ.

– DỪNG LẠI!

Tôi lao vào giữa hai người với tốc độ của một DRA! Không gian xung quanh chậm lại, và tôi thấy rõ chuyển động của chiếc ô đang bổ xuống, còn chân Seraph thì đang đá lên.

Tôi có thể nhìn thấy tất cả! Đưa hai tay về hai phía đối diện hòng chặn lại đòn tấn công của hai cô gái, tôi phải ngăn họ lại!

BỐP! -> Chiếc ô đập vào đỉnh đầu tôi.

CRACK! -> Seraph đá trúng cổ tôi.

Hai người họ phát ra một tiếng “A” cụt ngủn cùng lúc. Và hình như cuộc chiến đã dừng lại thì phải.

Tôi có nhớ quái đâu.

Vì ngay sau đó không hiểu sao trời đất bỗng chốc tối sầm lại.

Thứ cuối cùng tôi cảm nhận được là đầu mình đập xuống sàn nhà.

Everybody hits somebody, ai đó đã từng nói như thế. Vậy nên, tôi sẽ không đề cập đến tình trạng sức khỏe của mình lúc này.

Căn phòng, dùng từ “tan hoang” thì có vẻ hơi nặng, nhưng chỉ nói “lộn xộn” thì chắn chắn không đúng. Tôi vẫn sẽ tốn một mớ tiền cho phí sửa chửa và thay mới và thứ đã bị đập nát. Còn đầu và cổ tôi hả? Khỏi lo đi.

Nhưng may phước thay, nhờ sự hành động không ngần ngại của tôi, khi mà bay vào giữa cuộc chiến và lãnh hai đòn khiến tôi ngất tại chỗ, Seraph cuối cùng cũng bình tĩnh trở lại. Cũng phải lưu ý luôn là khuôn mặt Seraph chẳng có chút khác biệt gì ngay cả khi cô ấy đánh nhau hay khi bình tĩnh cả.

Còn Yuu-san thì khá là tương tự, nhưng thay vì khuôn mặt không chút cảm xúc, cô ấy luôn nở nụ cười điềm tĩnh của mình. Làn da hơi ngăm, mái tóc dài màu đen được buộc lại ngang lưng, trông Yuu-san rất gần với khái niệm chuẩn mực của phụ nữ trưởng thành. Dẫu cô ấy là Tà Sứ đã sống gần trăm năm, nhưng ngoại hình hiện giờ chẳng khác gì phụ nữ 25 tuổi của cô dư sức khiến bất kì tên đàn ông nào cũng đổ rụp.

Sự quyến rũ chết người đó không chỉ đến từ nụ cười mộng mị người khác, mà còn là ánh mắt luôn thấu hiểu mọi chuyện, cộng với tính cách trầm ngâm, điềm tĩnh của Yuu-san. Đây phải chăng là thứ mà người ta gọi là “kinh nghiệm”?

Quay lại vấn đề chính, trên sàn nhà phòng khách mới chỉ được dọn dẹp sơ bộ, Yuu-san và Seraph ngồi đối diện nhau ở hai đầu cạnh bàn, tôi được giao trọng trách hòa giải nên ngồi giữa, cảm giác như đang điều hành hội nghị đình chiến chiến tranh thế giới thứ hai vậy.

– Vậy, như em đã giải thích – Tôi chốt lại bài phát biểu nãy giờ của mình với Yuu-san – Seraph sẽ sống ở đây cho đến khi nhập học. Và Seraph – Tôi quay sang cô gái đang cạnh, trơ ra như một bứ tượng – Yuu-san là người tốt, đừng gây chuyện với cô ấy.

Tôi đã sống chung với Yuu-san từ 6 tháng trước, và quan hệ của cả hai đã thân thiết đến mức tôi luôn nghĩ rằng cô ấy là chị của mình. Trái với tất cả Tà Sứ mà tôi từng gặp, Yuu-san thực sự có trái tim nhân hậu của con người.

– Mình hiểu rồi. – Seraph gật đầu, thật may là cô ấy đã hiểu.

– Yuu-san rất thạo việc nhà, nấu ăn rất ngon nữa sẽ rất thiệt thòi cho cậu nếu muốn giết cô ấy đấy.

– Đã hiểu. – Seraph tiếp tục gật đầu, đoạn nhìn thẳng vào Yuu-san – Xin lỗi vì đã gây rắc rối cho chị.

Và đúng như mong đợi từ một người hiểu chuyện, Yuu-san cũng nhẹ nhàng đáp lễ:

– Tôi cũng xin lỗi gì đã dùng vũ lực. Sera-chan, xin hãy giúp đỡ nhau.

– Sera-chan?

– À… – Tôi giải thích ngay – Yuu-san có sở thích gọi tên người khác ngắn nhất có thể, nên nếu cô ấy gọi cậu là Sera-chan thì có nghĩa là đã chấp nhận cậu rồi đó.

– Ô…

Thật mừng là Yuu-san chấp nhận nhanh như vậy. Bởi có vẻ cô ấy không có được mối quan hệ tốt với mẹ tôi, thành ra tôi đã lo sợ khi dẫn một người do mẹ tôi giới thiệu về.

– Giờ thì ổn rồi, Yuu-san, em sẽ dẫn Seraph đến chỗ ngủ. Có một phòng trống ở cạnh phòng của cô, phải không?

– Đúng rồi, nhưng nó hơi bám bụi nên tốt nhất hãy để Sera-chan ngủ ở phòng tôi đêm nay.

Như vậy cũng được à? Tôi gãi đầu nhìn Seraph:

– Được chứ?

– Hm…

– Vậy ổn. Tôi đã báo cho cảnh sát truy tìm cái vali của cậu rồi, nên sau khi tắm thì Yuu-san cho cậu ấy mặc nhờ đồ ít hôm nhé?

– Không thành vấn đề. – Yuu-san nhẹ nhàng đáp – Nhưng trước đó, Ko-chan, cậu đi mua một ít đồ được không? Có vẻ đồ ăn cho sáng mai đã hết rồi.

Chẳng có lý do gì để tôi từ chối cả. Yuu-san đã lo hết mọi việc ở nhà, nên nếu cô ấy cần giúp đi mua đồ, tôi luôn đồng ý. Thêm nữa, việc một Tà Sứ đi lang thang ngoài đường cũng rất nguy hiểm. Yuu-san tự che giấu thân phận rất tốt, nhưng biết đâu đấy nếu một toán DRA nhảy vào tấn công cô ấy chỉ vì cô đi mua mấy quả trứng để làm bữa sáng cho tôi?

– Nhân tiện, cậu không phiền chứ nếu mua giúp tôi một chiếc ô?

– Không phải chị đã có mấy cái rồi sao? – Tôi biết Yuu-san là một người cuồng ô, nhưng sao lại phải mua bây giờ chứ?

– A, thật ra tôi có chút chuyện phải ra ngoài ngày mai, và một chiếc ô mới vẫn tốt hơn.

Đây là suy nghĩ của phụ nữ, đúng không nhỉ?

– Mà… vậy thì cũng được. Dẫu phải đi thêm một đoạn ngược đường và xa từ nơi bán đồ ăn và ô nữa. – Tôi hơi lưỡng lự – Nhưng không vấn đề. Seraph, làm theo những gì Yuu-san chỉ nhé.

– Ừm.

Tôi đoán sẽ không có vấn đề gì đâu. Yuu-san thừa sự thông minh để xử lý bất kì vấn đề gì nảy sinh giữa hai người.

Vậy nên tôi khoác lại áo khoác, và bước ra khỏi nhà trong nền tuyết trắng.

Yuu lặng lẽ nhìn theo Kohaku cho đến khi cậu rẽ vài một con đường ở gần mới quay lại vào nhà. Cô bước vào phòng khách, pha một cốc trà rồi đặt xuống bàn:

– Mời, chắc cô cũng khát rồi.

– Cám ơn cô.- Seraph đáp lại sau một hồi quan sát Yuu.

Nhẹ nhàg ngồi xuống sàn, Yuu đối diện với Seraph qua chiếc bàn nhỏ kiểu Nhật, lặng thing đợi Seraph thưởng thức xong một ngụm trà.

– Tôi hy vọng là cô thích nó. – Yuu nghiêng đầu cười.

– Nó… ngon lắm.

Cả hai nhìn nhau dễ đến gần một phút với gương mặt đặc trưng của mình, cho đến khi Yuu mở lời trước:

– Sera-chan…

– Huh?

– Chúng ta sẽ kể cho nhau nghe ba câu chuyện. -Chợt ánh mắt của Yuu trở nên sắc sảo hơn bao giờ hết, dẫu cho nụ cười chết người của cô vẫn không hề thay đổi – Một về Kohaku, một về tôi, và một về cô nữa, Sera-chan.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel