Tập 1 – Chương 4

「Khoan. Đợi chút đã nào. 」

Nhìn vào biểu tượng trên Quả cầu Xác minh, Rei không khỏi thốt ra kinh ngạc.

「Guru ~?」

Set từ nãy giờ đang ngồi ngắm hộp đồ trang sức, đột nhiên cảm nhận được điều gì đó, quay lại nhìn Rei.

Rei biết được điều đó, cậu nhìn Set rồi nhẹ nhàng lắc đầu, vô thức úp mặt vào đôi tay mình.

「Năng lực phép thuật của mình chỉ có hỏa thuật thôi sao? Sao lại thế? Có phải vì mình hợp nhất với một hỏa thuật sư là Zepairu không vậy? 」

Mồm thì than thở như thế, bởi Rei thấy rằng điều này khác xa so với những gì cậu đã nghĩ. Theo kí ức của Zepairu, ông ta nhận mình là pháp sư hệ hỏa. Tuy nhiên, ông chỉ tự gọi mình là như vậy thôi, bởi vì ông sử dụng phép thuật đó tốt nhất, điều đó không có nghĩa là ông không thể sử dụng được các loại phép thuật khác. Tuy không thể sử dụng thật tốt các loại phép thuật khác, nhưng ông vẫn có thể sử dụng được phong thuật, phép thuật thời không, giả kim thuật, triệu hồi thuật và phép thuật cổ đại nữa.

「Nói cách khác, năng lực của mình chuyên hẳn về hệ hỏa luôn à …… đùa nhau không thế?」

Cậu có sức mạnh phép thuật mà đến cả Zepairu cũng phải kinh ngạc. Chuyện cậu trở thành một pháp sư tiềm năng với sức mạnh chuyên biệt về hỏa thuật cũng sẽ là chuyện dễ hiểu. Nhưng mà,

「Không biết một thằng mới tập tành làm pháp sư như mình mà sử dụng lửa trong rừng thì sẽ thành thế nào nhỉ?」

Đó mới chính là vấn đề. Đương nhiên, nếu bạn là một hỏa pháp sư, bạn phải điều khiển được lửa. Và đám cháy có thể lan ra những khu rừng xung quanh. Chỉ cần khai triển phép thuật sai sót chút thôi, với lượng ma lực và hỏa thuật của mình, cả khu rừng bị cháy trụi cũng nên. Chưa kể đến là kĩ năng của Rei và Set đều khá nghèo nàn.

「Trừ lửa ra, còn có đất, nước và gió đều có thể khai triển phép thuật một cách an toàn trong rừng mà ….. ugh, giờ không phải là lúc nghĩ về chuyện này. Dù gì đi chăng nữa, chúng ta cũng phải rời khỏi căn nhà này vào ngày mai, có thứ gì trong tay thì phải đem ra xài hết thôi. 」

Thậm chí dù có đủ lương thực cho 10 ngày đi chăng nữa, thì đó cũng là chỉ khi tính mỗi Rei thôi. Thêm cả Set với một cơ thể hơn 2m, thì lượng thức ăn đó cũng sẽ chỉ đủ cho vài bữa. Họ sẽ chết đói nếu vẫn còn ở đây. Vì thế nên Rei quyết định là sẽ bắt đầu lên đường vào ngày mai và phải đến được một ngôi làng hoặc thị trấn nào đó càng sớm càng tốt.

「Nếu thế thì đầu tiên là phải kiểm tra xem mình có thể khai triển phép thuật đúng cách được không đã.」

Từ những kiến thức được kế thừa từ Zepairu, Rei có đủ thông tin để có thể điều khiển được hỏa thuật. Tuy nhiên, đó chỉ là kiến thức của Zepairu, không phải kiến thức của Rei. Trước hết, phép thuật phụ thuộc nhiều vào năng lực và sự tưởng tượng của người đó. Nếu cậu cứ dựa vào kiến thức của Zepairu quá nhiều, thì cậu có thể mắc một sai lầm không thể sửa chữa được trong những trường hợp khẩn cấp.

「Gurururu ~」 「Ah, tránh ra đi Set. Ta đang tập thi triển phép thuật. 」

Rei đáp lại tiếng kêu thắc mắc của Set và bước ra xa khỏi vòng tròn ma thuật, dừng lại ở vị trí cách xa một chút.

Với những gì đã được biết thì cái vòng tròn ma thuật trên sàn sẽ không phản ứng lại với bất cứ cái gì ngoại trừ Magic Beast Art, tuy nhiên, cậu vẫn rất thận trọng.

Nắm lấy Lưỡi hái tử thần, cậu kích hoạt thể thuật. Sau đó, cậu hít một hơi thật sâu để tập trung tâm trí của mình. Một cách thật tự nhiên, cậu có thể cảm nhận được sức mạnh phép thuật trong cơ thể.

Dùng một câu thần chú để đưa sức mạnh phép thuật vào từng từ ngữ, đánh lừa cả thế giới để tạm thời kiến tạo lại[1], nó là nghệ thuật được đơm hoa kết trái từ những ham muốn của con người. Bởi vì điều này nên có sự khác nhau giũa các câu thần chú là do các pháp sư, kể cả khi câu thần chú giống nhau đi nữa nhưng nếu do những pháp sư khác nhau thi triển thì nó gần như không thể đạt được kết quả ngay lập tức. Hơn thế nữa, đất, nước, lửa, gió, ánh sáng, bóng tối, trừ những khác biệt cơ bản ra thì về nguyên tắc là giống nhau, hỏa thuật của Rei cũng như vậy thôi.

「Ngọn lửa, hãy tập hợp trên đôi tay của ta.」

Thốt ra một câu thần chú, ma lực được đưa vào từng ngôn từ. Điều quan trọng nhất của việc này là ở trí tưởng tượng. Thậm chí nếu quá trình kiến tạo lại thế giới với thần chú là giống nhau đi nữa, thì nếu sự tưởng tượng ra phép thuật càng rõ ràng bao nhiêu thì nó sẽ đạt được hiệu quả bấy nhiêu. Đối với Rei, một người thích nhiều thứ như: tiểu thuyết, truyện tranh, hoạt hình, phim ảnh và trò chơi, thì việc cậu hình dung được hình ảnh của loại ma thuật đó không phải là quá khó.

Luật lệ của thế giới được viết lại bởi câu thần chú, chính là do trí tưởng tượng của Rei.

『Ánh Lửa』

Với sự tưởng tượng đặt vào những câu thần chú, một ngọn lửa cỡ nắm tay xuất hiện trên đầu ngón tay trỏ của tay phải.

「……Ha. Phép thuật đầu tiên trên đời của mình, thật thành công mĩ mãn. 」

Nói cho chính xác thì Magic Beast Art mới là phép thuật đầu tiên Rei sử dụng, nhưng Magic Beast Art chỉ đơn giản là hấp thụ sức mạnh phép thuật của vật chủ, khi mà câu thần chú được niệm lên lúc cậu đứng trên vòng tròn phép thuật đặc biệt được vẽ lên sàn. Đó là một phép thuật gần như được khai triển một cách tự động để tạo ra một con thú phép thuật. Còn hỏa thuật mà Rei đã sử dụng từ đầu đến cuối là một thứ gì đó cậu thực hiện theo ý muốn riêng của cậu và có thể gọi là phép thuật đầu tiên mà cậu sử dụng trong đời.

「Hỏa thuật có thể sử dụng mà không có bất kỳ vấn đề. ……Nhưng mà sử dụng phép thuật cấp cao hơn so với loại này có hơi khó khăn đây. Chỉ cần mắc phải chút sai lầm thôi là mình đốt cả căn nhà này không biết chừng. Bằng mọi giá không để vòng tròn ma thuật Magic Beast Art bị thiêu rụi như vậy.」

Cậu liếc nhìn nửa kia của căn phòng. Rồi cậu quay sang nhìn vòng tròn phép thuật vẽ ở trung tâm.

「Gururu ~」

Set, khi nhìn thấy sự xuất hiện của Rei, lại gần cậu với những bước đi nhẹ như lông hồng và cọ xát cái khuôn mặt đại bàng của nó lên khuôn mặt mặt của Rei.

「Gì vậy, ngươi bận tâm điều gì à?」


「Guru ~」


「Có vẻ như, mình không thể triển khai phép thuật nào mạnh hơn cái này cả……」

Rei vừa nói vừa nhẹ nhàng vuốt ve đầu Set. Đúng lúc đó, cậu nhìn vào cánh tay của mình, nó khiến cậu nhận ra rằng vẫn còn một việc cần làm nữa.

「Suýt nữa là quên việc chọn trang bị. Có đồ mà chẳng mặc lên thì vô lý quá, cứ như trong trò chơi vậy. 」

Trong khi tay trái cậu vuốt ve cổ của Set, hiện lên trong đầu cậu là danh sách các trang bị trong Misty Ring.

「…. Để tìm cho ra thì có chút khó khăn đây. Không, chờ một chút. Chắc là vậy. 」

Kế sau Nanh Rồng là một lọ thuốc hồi phục ma lực, ở dưới nữa là mảnh vỡ thiên thạch và rễ Mandrake. Rei nhăn mặt khó chịu với cái danh sách tùm lum này, cậu nhớ lại rằng người tạo ra Misty Ring là Takumu và mong rằng cái chữ「Sắp xếp」này sẽ hoạt động đúng với cái tên của nó.

「Cuối cùng thì cũng chỉ cần thế mà thôi.」

Ngay sau đó, danh sách hiện lên trong đầu cậu đã được phân ra theo loại và cũ mới khác nhau.

「Thế mới đúng là Takumu chứ.」

Nếu thế giới này giống như một trò chơi thì đây hẳn phải là một chức năng cơ bản, Misty Ring được sắp xếp theo một trật tự một cách tuyệt vời.

「Vũ khí thì không cần thiết lắm bởi vì đã có Lưỡi hái tử thần rồi, giờ chỉ cần trang bị phòng thủ thôi.」

Trong khi tìm kiếm trang bị phòng thủ trên danh sách hiện ra trong đầu, cậu ngay lập tức dừng ánh mắt lên một trang bị.

『Áo Choàng Rồng』

Nghe có vẻ đắt tiền đấy, hình thức trông cũng rất được. Cậu vội vàng tìm hiểu kiến thức của Zepairu.

Chiếc áo choàng được làm từ da của những con rồng đã sống trong vài trăm năm. Sau đó chiếc áo còn được phủ lên lớp máu rồng và xương rồng cường hóa, nó chính là một trang bị phòng thủ ma thuật chưa từng có. Hơn thế nữa, chiếc áo choàng được làm ra bằng cách xếp xen kẽ giữa hai miếng da rồng và những cái vảy rồng. Sức phòng thủ vật lý cũng khá tốt. Bởi vì loại da được sử dụng là của một con rồng lửa và một con rồng nước, nên khi mặc thì sẽ cảm thấy mát mẻ nếu ở bên ngoài trời nóng và cũng rất ấm áp khi trời lạnh. Và cuối cùng, pháp sư giả kim thuật ở trong tổ chức của Zepairu, cũng là người làm chiếc áo choàng này, Esta Nord, đã thêm vào một vài chức năng cho thứ trang bị ma thuật cao cấp này, như khả năng tàng hình chẳng hạn.

Cậu rất ngạc nhiên với khả năng kháng phép và kháng sát thương vật lý cao đến như vậy, tuy nhiên, điều làm Rei ngạc nhiên nhất lại là khả năng điều hòa nhiệt độ khi cậu mặc nó.

「Tạm thời dùng trang bị này cũng sẽ tốt đấy.」

Cậu chọn Áo choàng rồng trong tâm trí, ngay lập tức ở bên phải cậu là một chiếc áo choàng màu đen.

「Với cái này thì vũ khí và trang bị phòng thủ là ổn rồi. Xem này, tiếp đến sẽ là giày. 」

Khi cậu xem các loại giày trong danh sách, cũng giống như lúc tìm thấy Áo Choàng Rồng, đôi mắt cậu chỉ dừng lại ở một mục.

『Đôi Giày của Sleipnir』

Sleipnir là một con ngựa khổng lồ có tám chân. Đối với những con quái vật ở trên cạn thì nó là con có khả năng chạy nhanh nhất, và nó cũng có thể chạy trên bầu trời nữa. Đôi giày được làm từ da của con quái vật này. Nó có tác dụng tăng tốc độ của những ai đi chiếc giày đó, nó còn khả năng giúp người đó nhảy đạp lên không khí và ở trên không trung trong vài giây.

「Với cái này, mình sẽ chọn nó.」

Giống như Áo Choàng Rồng, Đôi Giày của Sleipnir được lấy ra từ Misty Ring và được đặt trên sàn.

「Guru ~」

Set tròn xoe mắt nhìn mỗi khi có trang bị được lấy ra từ Misty Ring, nó đột nhiên cọ cọ cái đầu của mình vào Rei lần nữa.

「Hmm? Gì vậy, ngươi cũng muốn có trang bị à? 」

「 Gururu ~ 」

「 Đợi một chút. Loại trang bị hợp với Set thì…… 」

Trong khi xoa đầu Set, cậu hiển thị danh sách các vật phẩm trong Misty Ring trong đầu và lấy ra một số trang bị nhìn có vẻ tốt.

『Vòng Tay Điều Khiển Gió』

Sau khi được trang bị, nó có khả năng chặn một đòn phép thuật duy nhất. Nó không thể kích hoạt lại trong vòng 10 giờ sau khi sử dụng.

『Vòng Tay Sức Mạnh của Hercules』

Một chiếc vòng tay để tăng sức mạnh của người dùng.

『Vòng Tay Hấp Thụ Ma Thuật』

Nếu người sử dụng tấn công và gây sát thương cho kẻ thù, sức mạnh phép thuật sẽ nhân lên tỉ lệ thuận với tổn hại mà đối thủ phải nhận.

『Ái Tình Shizukuishi』[2]

Mặt dây của chiếc dây chuyền này giống như một giọt nước. Pháp sư giả kim thuật trong tổ chức của Zepairu, Esta Nord, đã dùng Đá Ma thuật Kì Lân làm nguyên liệu và sử dụng giả kim thuật để làm ra. Nó cung cấp cho trang bị khả năng phục hồi liên tục.

「Vậy, trong những thứ này. Set, cái nào là được nhất ? 」

Sau khi nghe những lời của Rei, Set dường như chìm đắm trong suy nghĩ. Vài âm thanh vang lên, nó lấy cả Vòng Tay Điều Khiển Gió, Vòng Tay Sức Mạnh của Hercules và Ái Tình Shizukuishi cho vào trong mỏ của mình.

Rei vuốt ve cổ Set và nở một nụ cười gượng gạo khi thấy hành động này.

「Cả 3 luôn sao. …… Tốt thôi, để đồng hành với ta thì Set cũng cần có nhiều trang bị mà. Dây chuyền thì có thể đeo quanh cổ, nhưng còn hai cái vòng tay thì tính sao đây? 」

「 Guru ~ 」

Với một tiếng kêu nhỏ, nó đưa ra cả hai chân trước của mình.

「Cái này …… không biết có vừa không nhỉ?」

Dù có nhìn đi nhìn lại thế nào, thì bàn chân của nó vẫn quá lớn so với cái vòng tay. Nghĩ là vậy nhưng cậu đoán rằng là sẽ được thôi bởi vì nó là một trang bị phép thuật mà, và cậu đeo Vòng Tay Điều Khiển Gió vào chân phải cho Set, chiếc vòng thay đổi kích thước của nó khi mang lại gần và chiếc Vòng Tay Sức Mạnh của Hercules cũng được đeo vừa vặn vào chân trái.

Thật đúng là trang bị phép thuật có khác, trong khi vẫn trầm trồ về điều đó, cuối cùng cậu đeo chiếc dây chuyền Ái Tình Shizukuishi qua cổ Set.

「Gurururu ~」

Khi mà nó đã nhận được trang bị phép thuật từ chủ nhân của mình là Rei, Set lại cọ cọ cái đầu của mình vào Rei, kêu lên hạnh phúc.

Sau đó, Rei trang bị chiếc vòng tay còn lại lên tay trái của mình và cuối cùng thì việc chuẩn bị các trang bị cũng đã hoàn tất.

Lưỡi Hái Tử Thần, một vũ khí được tạo ra từ Magic Beast Art. Áo Choàng Rồng, trang bị phòng thủ được làm từ da rồng. Giày của Sleipnir cho đôi chân. Misty Ring trên cổ tay phải và Vòng Tay Hấp Thụ Ma Thuật ở cổ tay trái của mình. Ngay cả chính cậu cũng không nhận thức được rằng, kể cả trang bị phép thuật của Set, thì ở trong cái thế giới này, chúng chính là những vật phẩm siêu cấp.

「Gurururu ~」

Trong khi Rei hài lòng nhìn vào số trang bị, tiếng kêu buồn bã của Set kéo cậu trở lại với thực tại.

「Có chuyện gì vậy?」

「Guru ~」

Ngay cả một con thú phép thuật được tạo ra với ma lực của Rei thì nó vẫn không thể nói được. Tuy nhiên, nhìn vào sắc mặt của nó thì cậu vẫn hiểu được chút ít.

「Gururu ~」

Set lại buồn bã kêu lên, cọ đầu vào bụng của Rei. Với cử chỉ này thì Rei cuối cùng cũng hiểu những gì Set cố gắng diễn tả rồi.

「Có đói không?」

「Guru ~」

Set gật đầu, nó càm ràm vì đói. Rei sau đó cũng nhận ra là cậu cũng đã đói lắm rồi.

「Nghĩ lại thì mình đã không ăn tí gì từ lúc tỉnh dậy rồi. Đúng là mình cũng đang đói thật. Vậy hãy vào phòng ăn nào. Đây sẽ là bữa ăn cuối cùng trước khi chúng ta rời đi. 」

「 Guru ~ 」

Rei, cùng với Set, rời khỏi phòng thí nghiệm và tiến về phía phòng ăn.

Mặc dù Set có một cơ thể ấn tượng dài tầm 2m, nhưng nó vẫn có thể đi qua cánh cửa phòng thí nghiệm vì cánh cửa được thiết kế trên tiền đề là những người vào trong này sẽ sử dụng Magic Beast Art. Sau cùng thì những gì còn sót lại trong nhà bếp này chỉ là một chút bánh mì đen khô cứng. Cậu ngâm nó trong nước rồi ăn một mạch. Set và Rei đều cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn xong bữa ăn ít ỏi này rồi cả hai ngủ thiếp đi trong căn phòng ngủ.

Chú thích

  1. Ý nó muốn nói là để dùng được phép thuật thì phải dùng ma lực để ‘đánh lừa thế giới’, bẻ cong qui luật tự nhiên thì mới sử dụng được, đoạn này ngay cả trans cũng phải đi nhờ vả thì mới hiểu được và cũng chưa chắc là đúng nữa.-_-
  2. Shizukuishi là một thành phố ở Nhật


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel