Tập 1 – Chương 4 : Mê Cung Bóng Trăng và Những Giới Hạn Phiền Phức

Tập 1 – Chương 4 : Mê Cung Bóng Trăng và Những Giới Hạn Phiền Phức
5 (100%) 9 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

*Vì chap 4 dài nên sẽ được chia ra thành 3 phần

Phần 1

Tôi nhìn vào lối nhỏ bên trong Mê Cung Bóng Trăng. Đối diện là hai con Skeleton chặn đường, người vang tiếng lách cách. Từ từ rút ngắn khoảng cách giữa hai bên, khi chỉ còn cách tôi một bước, chúng giương tay lên, ra đòn.

Tuy nhiên, thanh kiếm trên người tôi lại nghĩ khác. Một nhát chém hạ xuống phần bên phải của con Skeleton trước khi đòn tấn công của con quái kịp hạ xuống. Ngay sau đó, thân thể bọn chúng được chém làm đôi thật gọn gàng, lần nữa trở về là một đống xương vô danh không có sinh mệnh. Tôi cúi người xuống chỗ đống xương đó để tìm lấy pha lê ma thuật. Viên pha lê rất nhỏ, chỉ cỡ ngón út. Đặt nó vào trong đai lưng dụng cụ mà mình tin tưởng, tôi lại lần nữa tiếp tục cuộc hành trình bên trong Mê Cung.

Một ngày sau khi đặt hàng tại “Three-Pronged Harpoon”, tôi lại lần nữa lên đường. Nơi nào ư? Sao lại cần phải hỏi, còn đâu nữa cơ chứ—

Tôi phải vẽ lại bản đồ của khu vực bí ẩn đó: nơi mà bản thân lần đầu nhìn thấy Rồng. Ngay cả khi sự hiện hữu của nó đã biến mất, tôi ít nhất cũng phải kiểm tra kỹ những chỗ xung quanh. Chỉ với một bản báo cáo đơn giản là không đủ— Họ có lẽ còn không tin nổi tôi kìa. Vì thế, tôi phải tự mình đến đây— theo tôi đánh giá tình hình là vậy.

Về mặt vũ khí, Clope đã cho tôi thuê kiếm để dùng trong khi đợi đơn hàng hoàn thành. Mà anh ta cũng nói là sẽ không lấy tiền về khoản này. Thanh kiếm mà Clope cho tôi có khả năng vận chuyển ma lực và hồn lực. Còn về mặt thần lực thì không hợp lắm. Nhưng nếu xét ra thì đây là một thanh kiếm rất chất lượng. Nó tốt hơn rất nhiều so với thứ tôi từng dùng. Thêm vào đó, sự tương thích giữa ma thuật và hồn thuật cho phép tôi có thể sử những kĩ năng liên quan đến hai thứ trên mà không cần cưỡng ép thanh kiếm thi triển ra chúng. Với tôi, đây quả thực là một bước tiến lớn về mặt vật chất.

Tôi dù gì cũng là một sinh vật—hoặc có thể gọi là mạo hiểm giả— có thói quen riêng. Sau khi dùng toàn bộ tài sản của mình để đặt mua vũ khí, chỉ còn duy nhất một việc để tôi làm: thám hiểm Mê Cung.

Vì vậy, tôi đã chuẩn bị rất nhiều, sau đó thông báo thỏa đáng cho Lorraine về chuyến đi của mình. Và rồi, tôi khởi hành đúng theo lịch trình để đi đến Mê Cung Bóng Trăng

 

◆◇◆◇◆

 

Tuy nhiên—

“Wow, anh thật sự đã cứu tôi một mạng đấy! Tôi không biết là bọn slime có thể di chuyển kiểu đó…. Chỉ nghĩ tới việc sẽ xảy đến thôi là tôi đã thấy rùng mình rồi! Ugh!” tiếng nói đến từ người đang đi cạnh tôi. Anh ta cứ vỗ vào đôi vai khô khốc, nhưng cũng may thay là đã được phủ áo choàng.

Người này có vẻ là một kiếm sĩ đã ngoài 40. Mà anh ta trông có vẻ cũng giống vậy. Cách di chuyển trong trận chiến ban nãy ít nhiều cũng có chỗ vớ vẩn. Không biết người này có mẹo gì đó, hay là anh ta rất ít luyện tập . Mà tôi cũng chỉ tình cờ đi ngang qua khi anh ta đang vật lộn với con slime kia. Tôi đâu thể để thấy chết mà không cứu chứ.

Tuy nhiên, theo thông lệ và kiến thức cơ bản trong giới mạo hiểm giả, tự mỗi người phải có trách nhiệm với bản thân khi thám hiểm Mê Cung. Không ai bắt buộc họ phải giúp các đồng nghiệp của mình, ngay cả khi người đó đang trong tình thế sinh tử. Thật ra, nếu mạo hiểm giả chết trong khi thám hiểm Mê Cung, thì đó là do số phận của họ đã được định đoạt bởi sự yếu ớt vốn có lẫn việc thiếu đi chiến lược cho riêng mình— ít nhất, đó là ý kiến chung về vấn đề này.

Dù vậy, nhưng mạo hiểm giả vẫn là con người. Ở đó có kẻ xấu, nhưng vẫn còn người tốt. Và không lạ gì nếu họ đi cứu giúp những ai đang gặp rắc rối. Nhưng nếu muốn làm, thì họ phải quyết định thật nhanh, bởi đã có rất nhiều sinh mạng mất đi do người có khả năng cứu giúp cứ mãi chần chờ trong việc làm hay…không làm.

Qua bao nhiêu chuyến mạo hiểm, những người làm nghề đã đúc kết ra một điều: ta nên để tập trung vào việc bảo vệ bản thân, và chỉ giúp đỡ người khác nếu có thể. Trên thực tế, việc đó khá đúng đắn— Mạo hiểm giả luôn phải tránh việc rơi vào tình thế bất lợi. Chẳng hạn, nếu ai đó bỗng nổi máu anh hùng chen vào giữa cuộc chiến của một con quái vật và nạn nhân của nó để bảo vệ mạng sống cho người kia. Nghe có vẻ hơi bi kịch, nhưng thường thì nạn nhân sẽ đâm sau lưng của người đang cứu mình. Rồi kẻ đó sẽ giết cả con quái đang suy yếu lẫn vị cứu tinh kia trước khi trộm hết trang bị lẫn tài sản. Thật không may khi những tên mạo hiểm giả xấu xa đó vẫn còn tồn tại trên mảnh đất này.

Ngoài ra, ở cái nơi dị biệt này, tôi rất khó thu thập bằng chứng. Lí do chính cũng bởi Mê Cung, bằng một thứ bí ẩn nào đó, luôn tự dọn dẹp. Những mạnh vụn nội tạng hay các phần thân thể đều bị hấp thụ khi bản sao của con quái kia xuất hiện ở nơi mình từng bị giết, còn dấu vết về số phận thảm thương trước đó của nó hoàn toàn bị xóa sạch.

Vi thế, ai cũng có thể hiểu vì sao mạo hiểm giả đa phần tự chịu trách nhiệm về bản thân mình. Họ luôn phải duy trì sự thận trọng và cảnh giác, bởi công việc này không hề có khái niệm an toàn. Nhưng dù biết rất rõ những việc trên, tôi vẫn quyết định can thiệp.

Quả đúng là tôi không muốn dấn thân vào những việc vượt quá sức mình, hay trợ giúp cho mấy tên mạo hiểm giả xấu xa. Tuy nhiên, nếu không có bất cứ yếu tố nào như vậy, tôi sẽ can thiệp. Có lẽ một phần là do sự lạc quan về cuộc sống, cũng như đây cách duy nhất để tôi thể hiện nhân tính của mình. Bởi nếu để ai đó chết một cách thê thảm khi bản thân đang trong hình dáng này, chả phải tôi không khác gì một con quái vật hay sao?

Không cứu giúp người sắp mất mạng, sống theo dục vọng của mình, mang hình hài không phải con người— Những sinh vật như thế thường được nhân loại gán cho danh xưng “quái vật”. Đó chính là lý do tôi không thể để mặc mạo hiểm giả đó chết.

Nhưng như đã nói trước đó, tôi không cần phải cứu tất cả đồng nghiệp của mình. Trong tình huống như thế này, tôi có thể dễ dàng trợ giúp và không gặp mấy khó khăn, theo đó là sự lạc quan khi tin rằng việc này chả mang lại bao nhiêu rắc rối— đó là lý do mà tôi ra tay.

Tuy nói vậy, nhưng lúc này tôi cảm thấy rằng mình có thể mặc kệ sống chết của người này. Bởi thay vì trở về mặt đất, nơi có sự an toàn, anh ta lại cứ bám dính lấy tôi. Chắc là người này ấn tượng bởi sức mạnh của tôi— Hay còn có lý do nào khác? Dù không thể đoán được ý định trong đầu anh ta, nhưng có một điều tôi rất chắc chắn: Đây là một kẻ vô cùng phiền phức.

Tôi lúc này đây đang hướng đến khu vực bí ẩn kia, nơi lần đầu gặp phải con Rồng. Nếu cứ tiếp tục đi cùng tôi, anh ta chắc chắn sẽ dính líu vào việc này, và thậm chí gặp phải nguy hiểm đe dọa đến mạng sống. Nói thật, tôi nên lên tiếng khuyên nhủ gì đó, nhưng miệng thì lại chả biết phải nói gì— Đó là tình cảnh của tôi vào lúc này.

Tôi không hề cố để bản thân được các mạo hiểm giả khác yêu mến bởi lòng khoan dung của mình— Mà rốt cuộc ở đây làm gì có ai chứng kiến điều đó. Tệ hơn nữa, nếu tôi có đuổi đi với thái độ xem anh ta như là gánh nặng, người này sẽ nghĩ tôi đùa giỡn. Tôi đã cố làm thế vào lúc trước, thậm chí là lớn tiếng, nhưng hiệu quả thực sự quá nhỏ. Rốt cuộc, tôi nhận ra rằng chỉ với lời nói thì mình không thể nào thoát khỏi người đàn ông này được.

“Tại sao….Anh lại. Đi theo tôi?” Khi đã chịu đựng quá đủ, tôi quay sang nhìn rồi hỏi thẳng anh ta.

Thế là bỗng nhiên, tiếng nói ríu rít lúc nãy bỗng im bặt một cách khó hiểu.

“…Bởi anh bạn đây mạnh, chắc vậy?” Đó là những lời mà người này buộc phải nói ra.

Có vẻ tôi đã đúng. Dù không thể chối bỏ rằng đây vẫn là một cơ hội mở đối với những mạo hiểm giả yếu đuối, nhưng nó vẫn là hành động không hay ho cho lắm. Nhưng tôi, ở mức nào đó, có thể đồng cảm về chuyện này.

Đa số mạo hiểm giả sẽ chọn bỏ anh ta lại. Bởi trên hết, Mê Cung đặc biệt này—Mê Cung Bóng Trăng—là nơi cư ngụ của bọn quái vật phù hợp với các mạo hiểm giả yếu ớt. Nói cách khác, anh ta không cần phải đi theo tôi để sống sót, bởi tình hình ở đây đâu có tí gì gọi là tàn khốc đâu chứ. Thật ra thì sự yếu đuối của bọn quái vật trong Mê Cung còn khiến việc mạo hiểm cùng với ai khác sẽ khiến lợi tức mà bạn kiếm được giảm đi nữa. Mà đúng là nghe nó cũng khá là lạ.

Như nhìn thấy sự e ngại của tôi, người đàn ông lên tiếng giải thích, giọng nói nghe có phần gượng ép: “Tôi thật sự rất cần tiền. Tôi cần 3 đồng vàng cho đến cuối tuần này…. Nếu không, họ sẽ lấy đi cửa tiệm và tất cả mọi thứ trong đó…!”

Vì muốn hiểu tường tận hơn, tôi kêu anh ta nói chi tiết về sự việc. Có vẻ như người này là chủ của một nhà hàng nhỏ; nhưng nơi đó ngày càng suy sụp theo những năm tháng qua. Rốt cuộc, anh ta đã phải đi vay nặng lãi và dần trở nên nghèo túng. Nhà hàng đó sẽ bị lấy đi để siết nợ nếu anh ta không trả lãi 3 đồng vàng, hay trả hết món nợ 50 đồng vàng cho đến cuối tuần này. Không còn cách nào để nhanh chóng kiếm được số tiền kia, người này trở thành mạo hiểm giả. Anh ta tự thuyết phục mình rằng đây là cách để kiếm được số tiền bản thân cần.

Với số thời gian ít ỏi kia, phương pháp này thực sự quá liều lĩnh. Đúng là anh ta có thể kiếm được số tiền trên trong một quãng thời gian ngắn, nhưng nó thực sự vô cùng khó khăn. Bởi ngay cả những mạo hiểm giả kỳ cựu cũng phải mất tầm 5 ngày để kiếm được 50 đồng vàng. Còn người này chỉ là một gã tay mơ— và anh ta hiểu điều đó.

Vậy nên đó là lý do người đàn ông này cứ bám theo tôi từ nãy đến giờ.

“….Nếu. Muốn làm… Vậy. Anh lẽ ra….Phải đến….Trăng Non. Chứ đâu phải….Đây?”

Có một Mê Cung khác cũng ở gần Maalt— một nơi có diện tích rất lớn, thường được gọi là Mê Cung Trăng Non. Nếu so sánh với Bóng Trăng, thì nơi đó có rất nhiều loại quái khác lạ cư ngụ. Nhưng mạo hiểm giả kỳ cựu có thứ hạng cao hơn cái cấp Đồng của tôi chắc chắn sẽ đến đó để kiếm ăn. Nếu, giả sử như một mạo hiểm giả Bạc Đoàn với kỹ năng cao bỏ chút công sức ở Trăng Non, thì 50 đồng vàng nghe chả có gì là phi thực tế cả.

Thật sự có tí vấn đề nếu tôi để anh ta đi theo, hoặc anh ta tự ý đi theo tôi— cả hai đều đối diện với kha khá rắc rối. Nếu tôi gặp phải một con quái vật mạnh nào đó, anh ta có thể sẽ mất mạng chỉ trong chớp mắt, bởi ngay từ đầu năng lực của người này đã rất hạn chế rồi.

Bởi thế, tôi kết luận rằng quyết định của anh ta không tốt cho lắm, chắc cũng là do những vấn đề khác ảnh hưởng. Có chút bận tâm, tôi nói ra ý kiến của mình cho anh ta.

“Tôi đã nói là mình sẽ…..Kiếm lấy số vàng đó. Tôi không thể tin rằng mình sẽ phải trở về với hai bàn tay trắng…”

Có vẻ như sức lực lẫn sự ầm ĩ đã biến mất khỏi giọng nói của anh ta. Mà cũng phải thôi. Nếu người đồng hành với bạn là một kẻ tay mơ, họ sẽ chả khác gì một gánh nặng ở nơi tàn nhẫn như Mê Cung. Kể cả khi người đó chỉ có nhiệm vụ mang đồ và trang bị, họ ít nhất cũng nên sở hữu năng lực chạy trốn và trở lại mặt đất nếu gặp phải bất cứ tình huống nguy hiểm nào. Vì thế, với người không thể trốn thoát nổi một con slime, thật khó để anh ta có thể làm nghề này.

Tôi cũng đã đưa ra quyết định của mình: Anh ta không hề có ích với tôi.

“….Tôi…. Xin lỗi. Nhưng….Tôi rất. Bận. Tôi…..Không có thời gian. Để đùa giỡn….Với… Anh bạn.”

Nếu có khả năng, tôi sẽ đồng ý để anh theo theo. Nhưng không, cái thân này hiện tại đã có quá đủ rắc rối rồi. Đúng là tôi đã mạnh hơn khi còn sống, nhưng thứ sức mạnh và năng lực đó chỉ ở tầm nửa trên của cấp Đồng mà thôi. Và để mong chờ tôi kiếm được 50 đồng vàng trong tình trạng này ư—

Không thể nào.

Mạo hiểm giả luôn nhận được một số tiền đáng kể từ lượng tài vật mình kiếm được. Nhưng số tiền đó lại tương đương với cấp bậc của họ, nên những người cấp thấp chả nhận được bao nhiêu cả. Trừ khi đó là tình huống đặc biệt hay của từ trên trời rơi xuống, còn không thì mạo hiểm giả cấp thấp đừng mong kiếm lấy số tiền đó.

Tình huống đặc biệt …

Giờ nghĩ lại, tôi thật ra có thứ gì đó về chuyện này trong đầu— Bởi thực tế thì đó cũng là lý do mà tôi ở đây.

Tôi không nói đến chuyện mình trở thành undead đâu. Có lẽ ai đó sẽ trả 50 đồng vàng cho bí mật mà tôi đang giữ, nhưng việc đó sẽ đem đến rất nhiều rắc rối. Tình huống đặc biệt ở đây không phải là việc tôi biến thành undead, mà là nơi diễn ra việc đó.

Đúng thế— Trước đó, tôi đã phát hiện ra một khu vực không hề có trên bản đồ Mê Cung.

Thông tin này rất quý giá, và Hiệp Hội chắc chắn sẽ trả rất hậu cho bất kì ai cung cấp chúng. Nhưng không có gì đảm bảo rằng khoản tiền đó sẽ là 50 đồng vàng. Tuy vậy, việc lạc quan mong chờ về điều đó cũng không tệ. Nói thật, tôi rất muốn tự mình báo cáo về việc này, nhưng việc đó khá khó dưới hình dáng hiện tại.

Vì thế, tôi cần dựa vào ai đó để chuyển thông tin này đến Hiệp Hội— Tất nhiên, tôi đã tính nhờ Lorraine giúp đỡ, nên chắc là nhờ thêm người đàn ông này cũng không có hại gì.

Nếu vậy, thì công lao trong việc tìm ra khu vực đó sẽ thuộc về anh ta. Bởi khi lộ ra việc tôi đã biết về nơi này từ trước nhưng không thông báo cho Hiệp Hội, tôi sẽ phải nhận lấy hàng tá câu hỏi vô cùng bất tiện. Tôi đã quá đủ phiền phức rồi, nên thu hút thêm rắc rối vào lúc này là chuyện bản thân cực kì muốn tránh . Ngoài ra, một người với vẻ ngoài bình thường cung cấp thông tin này sẽ khiến Hiệp Hội tin tưởng— Dù gì trông tôi cũng khá đáng nghi.

Chuyện này không đến nỗi tệ, bởi khu vực bí ẩn này sẽ rất có lợi cho các mạo hiểm giả. Tôi cũng có chút tiếc nuối khi không thể nhận được phần thưởng, nhưng theo thời gian tôi chắc chắn sẽ kiếm được 50 đồng vàng đó. Tất nhiên, chuyện này là không thể khi tôi còn sống; nhưng với hình dáng hiện tại, đó lại là chuyện hoàn toàn khác.

Ít nhất, đó là những gì tôi nghĩ.

Vào lúc này, tôi phải bỏ qua lợi ích trước mắt—Đó là cách tốt nhất.

Thế là, quay sang người đàn ông chán nản kia, rồi nói: “Tôi…Đoán là. Anh bạn đây…. Có thể đi cùng. Dù gì. Anh cũng….Có thể. Mang đồ…Cho tôi. Đúng không?”

“Eh…?” Với vẻ mặt cực kì ngạc nhiên, anh ta nhanh chóng đi theo tôi.

“H-Hey! Chờ đã! Anh chắc chứ? Tôi có thể đi theo sau?”

“Đ…Đúng vậy.”

Biểu cảm của ta hiện lên vẻ không tin— Có lẽ người này cho rằng tôi sẽ không cho phép.

Có vẻ người này tính quỳ xuống van xin nếu cần thiết. Mà trông anh ta cũng đâu phải là người xấu. Tất nhiên, đây hoàn toàn có thể là dối trá và tất cả những hành động trước đó đều là âm mưu, nhưng tôi cũng sẵn sàng nhúng chàm nếu việc đấy xảy ra. Điều đó nói lên rằng tôi không hề làm việc đấy bởi sự nhân hậu của mình— Đây cũng là hành động nhằm cam đoan rằng vẫn còn đó nhân tính trong tôi.

Còn về lý do tại sao tôi cần điều đó… Kể từ lúc biến thành Ghoul, tôi thi thoảng lại cảm thấy rất bức rức. Không biết phải diễn tả nó ra sao đây— có lẽ, là một xúc cảm kì lạ từ lần này qua lần khác. Đây cũng là vì sao mà tôi quyết định giúp đỡ càng nhiều người càng tốt. Tôi phải làm vậy để không quen mình là ai, khi mọi chuyện đã chẳng thể nào thay đổi được nữa.

Nếu như đánh mất bản ngã của mình, tất cả mọi thứ sẽ kết thúc. Tôi không thể chấp nhận điều đó— Hoàn toàn không.

Vì vậy, tôi mới đi đến chỗ mà mình gặp con rồng kia. Theo sau tôi là người mang lí mới tuyển. Anh ta có vẻ lo sợ. Phải chăng tôi ngày trước cũng từng có những biểu cảm như vậy?

Không biết vì lý do gì, kí ức về những ngày đó càng lúc càng xa vời hơn— Ngay cả khi cố gắng, tôi cũng không thể nhớ lại chúng. Giờ nghĩ lại, cũng chưa được bao lâu kể từ khi bản thân trở nên như thế này. Thế mà, tôi lại quên đi rất nhiều thứ.

Nhưng vẫn có một cảm giác mà tôi còn nhớ— cảm giác về tai họa sắp ập đến.

 

◆◇◆◇◆

 

“Hey…. Nơi này là ngõ cụt rồi mà?” anh ta vừa nói, vừa kiểm tra lại bản đồ.

Tấm bản đồ đó tất nhiên là là bản bình thường được bán công khai tại Maalt. Bản đồ Mê Cung biến đổi về giá cả rất nhiều. Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, một tấm bản đồ có thể tốn cả một gia tài nhỏ. Ví dụ, những yếu tố như độ khó tổng quát của Mê Cung hay số tầng nơi đó sở hữu có thể dễ dàng đẩy giá trị của một tấm bản đồ lên cao. Thêm vào đó, nếu chúng bao gồm cả thông tin về đặc điểm nổi bật của Mê Cung hay thông tin chi tiết về bọn quái vật của từng khu vực nhất, thường sẽ được dùng làm phần thưởng nhiệm vụ.

Một số tấm thậm chí còn chi tiết hơn. Chúng ghi rõ vị trí mà quái vật tái sinh, thậm chí có thêm cả mẹo và những phần thông tin quý giá từ các mạo hiểm giả đã đi qua những khu vực đó. Với những tấm bản đồ ở cấp độ cao nhất với lượng thông tin cực nhiều, chúng luôn được làm ra bởi các chuyên gia hay những người có sở thích về địa lí vẽ nên. Họ công bố ra loại bản đồ kiểu này để vượt lên những đối thủ cạnh tranh. Mà ở một mức nào đó, lượng thông tin dư thừa kia cũng khá vô nghĩa. Nói chung, bản đồ càng có nhiều thông tin, giá càng cao. Và thứ như thế chắc chắn sẽ rất hữu dụng.

Còn tấm bản đồ mà người kia đang cầm chính là loại thông thường được bày bán khắp nơi. Nó chỉ chứa thông tin về những nơi đã từng được khám phá, ngoài ra có lẽ là thêm một chút chú dẫn về các nơi quan trọng. Nói cách khác, nó chỉ là một tấm bản đồ tầm thường.

Bởi vậy, hình ảnh trên bản đồ cho anh ta thấy phương hướng hiện tại của tôi đang đi vào ngõ cụt. Tất nhiên, tôi biết chứ, bởi tôi cũng đang mang một tấm y chang như vậy.

Nhưng giữa cả hai có một điểm khác biệt rất lớn— Cụ thể thì bản đồ của tôi có rất nhiều kiểu ghi chú và đánh dấu. Tôi dám cược rằng tấm bản đồ này đã biến đổi thành một thứ gì đó cực kì kinh người, bởi kinh nghiệm trong hơn một thập kỷ của tôi đâu chỉ để trưng chứ. Có thể nói, tôi đang mang trên người tấm bản đồ có nhiều thông tin về Mê Cung Bóng Trăng nhất trong toàn bộ thị trấn Maalt. Dù nó có thể mang lại một khoản kha khá nếu, nhưng tôi muốn giữ riêng cho mình những thông tin này— Tôi không hề muốn giao chúng cho bất kì ai.

Vào mấy ngày trước, trên tấm bản đồ này, tôi đã vẽ lên một lối đi vào khu vực kia. Tất nhiên rồi, đó là nơi mà con Rồng đó từng xuất hiện. (Trans: Tôi nói thật, ông tác giả có cần nhấn đi nhấn lại thế không, ai mà chả biết chứ)

“…Cứ…. Đi. Qua đây.”

Dù có vẻ không mấy tin tưởng, nhưng rốt cuộc anh ta không còn cách nào khác ngoài việc di chuyển theo đúng những gì tôi nói.

Khi đã đồng hành cùng nhau, tôi nhận ra rằng người đàn ông này gần như không có kinh nghiệm chiến đấu. Dù có trên người một thanh kiếm tầm trung khá chất lượng, nhưng anh ta gần như không có kỹ năng để sử dụng nó. Nên có thể nói, chỉ cần rời khỏi tôi thì anh ta chắc chắc sẽ gặp nguy hiểm— nhưng trông có vẻ như ý thức về sự nguy hiểm của người này không được tốt cho lắm.

Không nói thêm gì khác với anh ta, tôi quay đi, tiếp tục đi xuống những hành lang bên trong Mê Cung Bóng Trăng

 

◆◇◆◇◆

 

“…. Cái gì chứ? Sao thế này? Nhưng nơi đây làm gì có trên bản đồ!”

Sửng sốt, đó là những gì mà anh ta thể hiện ra qua giọng nói lắp bắp của mình khi chúng tôi xuất hiện ở phía bên kia của con đường.

Tôi đã biết chắc những gì anh ta nói— Khi lần đầu khám phá ra nơi này, tôi cũng có cảm giác y hệt như vậy. Thật ra, cũng bởi vì quá chấn động bởi thứ mà bản thân tìm ra, tôi cứ thế bước thẳng đến nơi đây mà không mảy may ý thức về sự nguy hiểm đang chờ mình phía trước.

Quả thực, hành động đó quá là rủi ro lẫn ngu ngốc. Bình thường, người khác sẽ quay trở lại Maalt và tìm kiếm các mạo hiểm giả có trình độ cao trước khi tiếp tục khám phá khu vực bí ẩn đó.

Dù là một mạo hiểm giả kỳ cựu— người đáng ra không nên phạm phải sai lầm đó, tôi vẫn có lý do riêng để hành động như vậy: Nếu không nhanh chóng vẽ lại bản đồ khu vực này, rất có khả năng một mạo hiểm giả nào khác sẽ báo cáo trước. Hiểu ra điều đó, tôi bắt đầu hoảng loạn và đi thẳng vào nơi đó.

Giờ nghĩ lại, tôi nhận ra gần như chẳng có ai đi đến khu vực đặc biệt này, bởi theo bản đồ, đây là ngõ cụt. Thực ra thì tôi cũng chỉ tình cờ đi đến đây trong khi đang săn quái và muốn rẽ qua hướng khác, nên việc nơi này hoang vắng gần như chả có gì là nói quá cả.

Hơn nữa, tôi thường đi mạo hiểm một mình.

Nói cách khác, tôi chả có cùng đồng hành để tiến vào nơi này. Tất nhiên, tôi có thể chọn Lorraine, nhưng trên hết, cô ấy chỉ là một học giả. Từ những kiến thức căn bản (và hơn thế nữa) về việc mạo hiểm mà tôi dạy, cộng thêm vào sự thành thạo về ma thuật, cô ấy có năng lực của một mạo hiểm giả Bạc Đoàn. Tuy vậy, kinh nghiệm thực tế của Lorraine vẫn còn rất thấp. Có lẽ việc đó phù hợp với thân phận của cô, bởi Lorraine thường để việc thu thập nguyên liệu và những thứ liên quan khác cho tôi.

Càng về sau, có vẻ nghiên cứu của cô ấy đã tiến vào một giai đoạn mới cực kỳ căng thẳng. Nó khiến Lorraine càng lúc càng bận rộn hơn. Cô ấy bận đến mức bản thân chả mấy khi yêu cầu tôi làm những sự vụ kia. Yếu tố cuối cùng để dẫn đến việc trên đa phần đều do quyết định sai lầm từ tôi— Tôi đã cho rằng (một cách khá chắc kèo) nơi này không thể nào xuất hiện con quái vật có kích thước to lớn ở cuối một con đường nhìn y hệt bao con đường khác trong Mê Cung. Đó là lý do vì sao mà tôi lại tiến vào đó một mình.

Những con quái vật mạnh mẽ và đồng loại của chúng thường phát ra khí tức rất kinh khủng; nếu tập chung, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được nó. Dù rằng bọn quái vật cấp cao thường sẽ có những kỹ năng để giấu đi khí tức của mình, nhưng Bóng Trăng đâu phải là nơi của bọn quái vật tầm đó cư ngụ. Ngay cả nếu có là con quái vật đặc biệt ở Mê Cung đang đợi chờ mình, tôi vẫn tự tin vào khả năng bản thân có thể làm gì đó để chống lại nó. Tất nhiên, chắc chắn là không đánh nhau rồi; mà là lên kế hoạch hợp lí và đường tháo chạy.

Bởi thế, tôi không hề có chút đề phòng nào. Trong đầu cứ đinh ninh rằng việc một con quái vật cấp cao xuất hiện tại một nơi còn khá “nhân từ” như Mê Cung Bóng Trăng là quá thấp. Bạn không thể nào được xem là một mạo hiểm giả giỏi nếu bản thân cứ mãi lo lắng về những thứ bí ẩn. Nhưng cũng phải nói, lúc đó tôi không hề suy nghĩ kỹ về vấn đề này, và rồi kết quả là lần chạm trán với con Rồng đó.

Giờ nghĩ lại, tôi của lúc ấy cũng chả thể làm gì nhiều. Ngoài việc nó không hề tỏa ra bất cứ loại khí tức nào trên người, cơ thể tôi còn cứng đờ ra khi bản thân cố gắng bỏ chạy. Rồng không phải là đối thủ bạn có thể dùng chiến thuật hay số lượng để đánh bại— Thế nên dù đã cẩn thận, tôi vẫn gặp nó, và thế là hết.

Việc nhớ lại chuyện cũ cũng giúp tôi được một chút—Lúc này, tôi không hề có bất cứ thông tin nào đủ tốt.

Quay trở về thực tại, tôi lần nữa tập trung vào chuyến trở lại nơi đó. Có thể nói, tôi không hề cảm nhận được “sự không đúng” ở đây, cũng như bất cứ tồn tại nào về sự hiện diện của sinh vật kia.

Dù vẫn có khả năng nó lại đột nhiên xuất hiện, tôi cũng không biết phải làm gì. Nhưng cũng phải nói, một phần của việc mạo hiểm chính là học cách để chấp nhận rủi ro. Nếu chuyện đó thật sự xảy ra, tôi có thể dùng người đàn ông phía sau mình để làm con mồi và trốn đi. Việc đó nghe rất xấu xa, nhưng tôi buộc phải làm thế.

Suy luận kỹ càng hơn, nếu con Rồng có hai mục tiêu, một trong số đó có thể trốn thoát và sông sót. Người đàn ông đồng hành cùng tôi không hề biết gì về những rủi ro trên, dù anh ta có thể nhận được số tiền mình cần nếu chuyến thám hiểm này thành công. Tôi cũng đã tự thuyết phục mình rằng đây là việc cần làm. Không, hoàn toàn không. Đó là hành động quá sức tồi tệ. Nhưng cũng không nên nói trước điều gì.

“…Để tôi. Đi… Trước.”

Ít ra, anh ta cũng không vội vã lao lên trước. Nếu cứ ở sau lưng tôi, cơ hội sống sót cũng sẽ tăng thêm một chút. Dù con Rồng kia có xuất hiện giống như lần trước, mọi chuyện lúc này sẽ tốt hơn. Khi tôi đi trước, anh ta sẽ có một chút khoảng cách để hành động.

Thế là tôi cứ đi rón rén tiến về phía trước, đầu óc lúc nào cũng phải đề phòng rồi mới chậm chạp bước đi. Con đường này không khác mấy với những nơi mà chúng tôi đi qua. Mà hóa ra nơi này là chốn trú ngụ ưa thích của bọn Skeleton, Goblin lẫn Slime— chẳng thứ nào trong đó khiến tôi gặp rắc rối.

Người đàn ông kia cũng cố trợ giúp tôi trong lúc chiến đấu, nhưng rõ ràng anh ta rất kém. Có vẻ con người thực sự đưa ra những quyết định hồ đồ khi tò mò hay bị ép buộc. Anh ta chắc hẳn đã cố luyện tập để trở thành một mạo hiểm giả tốt, nhưng khoảng thời gian đó còn chưa được đến mức vài ngày. Ngay cả tôi cũng không thể huấn luyện anh ta trong khoảng thời gian ngắn như thế được. Người này nên từ bỏ việc mạo hiểm—và mọi thứ sẽ đều ổn thỏa.

Tuy nhiên, Hiệp Hội sẽ chả tin vào việc một người c kỹ năng kém coi như anh ta lại phát hiện và vẽ ra bản đồ của nơi này. Vì vậy, tôi quyết định truyền cho người này vài kỹ năng cơ bản, cũng như kiến thức về chuyện chạy trốn khỏi quái vật. Nếu biết về những thứ trên, khả năng anh ta đi tới được nơi này lại được nâng lên; ít nhất là tới mức có thể chấp nhận được. Mà dù sao thì nơi này cũng chỉ là một Mê Cung cấp thấp thôi.

Tiếp tục đi trên con xuống con đường này, chúng tôi rốt cuộc cũng đã đến nơi—một không gian rộng lớn như thể một hang động, bao trùm từ phía xa từ nơi cuối con đường này.

Đó là nơi tôi gặp con rồng đó, và cũng chính nơi này, tôi biến thành Skeleton.

 

◆◇◆◇◆

 

“Ngõ….cụt? Thật ư?”

Bỏ lại tôi đang thận trọng bước đi, anh ta tiến thẳng về phía trước, ngay chính giữa căn phòng đó. Sau khi nhìn xung quanh, người này thốt ra câu nói trên.

Đúng như anh ta nói: Nơi này quả thực trông giống như một ngõ cụt. Nếu không biết ở đây có gì, quả thực người ta sẽ khá thật vọng— Để mà nghĩ rằng, qua bao nhiêu năm tháng, khu vực bí ẩn này hoàn toàn không để lộ ra bất cứ dấu vết nào khác ngoài một căn phòng trống.

Đối với con người, cũng khá điển hình nếu họ cảm giác như ở cuối đường hầm tồn tại thứ gì đó— có lẽ là kho báu, hay một con quái vật ở đó. Nhưng dù như thế nào, ta có thể tổng kết rằng bất cứ thứ gì từng ở đó giờ đã đi mất.

Nói thẳng ra, đó là con rồng mà tôi từng gặp. (Trans: Biết rồi, khổ quá, nói mãi)

Nếu quả thực là vậy, thì nơi đây chỉ còn là một không gian rộng lớn, trống rỗng. Nơi đó cũng có chút… cô độc.

Người đàn ông đó đi một vòng nơi căn phòng, như thể đang kiểm tra xem mình có bỏ lỡ chi tiết nào hay không. Đúng lúc đó, giọng của anh ta vang lên khắp căn phòng

“… Này! Ở đây có một khe hở!” người đàn ông nói với sự hăng hái vừa mới nổi dậy.

Định xác nhận về phát hiện của anh ta, tôi bước về phía trước, rồi dừng lại để quan sát khe hở kia. Chắc chắn rồi, đấy là một khe hở, bên trong là một màu tối đen với từng đợt gió lạnh thoát ra. Phát hiện này trong rất có căn cứ, bởi trông có vẻ như tồn tại một thứ gì đó ở phía xa lỗ hỏng này.

Với suy nghĩ đó, tôi đặt tay lên bức tường lạnh lẽo và ẩm ướt trước mặt, cảm nhận xem có bất kì cơ quan nào đáng ngờ không. Không lâu sau, tôi tìm thấy đúng vào chỗ như trên—một phiến đá hơi lõm. Ngay lập tức, tôi ấn tay xuống. Tiếng lách cách phát ra, một phần của bức tường được nâng lên, lộ ra một lối đi mới.

“Một…. Con đường. Được… Ẩn giấu.

“Oh… Có vẻ là vậy. Thật sự sao? Wow…. Nếu báo cáo về con đường bí ẩn lẫn lối đi bị giấu đi này cho Hiệp Hội… Chẳng phải anh sẽ được tưởng thưởng rất hậu hĩnh sao?”

Đây là khả năng mà bạn không thể phủ nhận. Nghĩ về việc bản thân đã giải quyết xong vấn đề nợ nần của người này, tôi quay sang chỗ anh ta, người đang vừa lo lắng vừa lắc đầu.

“Không, không! Tất nhiên, tôi hiểu rằng anh mới là người tìm ra nó trước! Tôi chỉ đi theo sau và thậm chí còn chẳng thể chiến đấu với bọn quái vật. Tôi sẽ không nói gì cả, dù một chút cũng không, về chuyện làm thế nào chúng ta tìm ra nó….” Vẫn lắc đầu nguầy nguậy, anh ta cứ tự mình độc thoại.

Tôi đã từng suy luận rằng người này ít nhất sẽ đòi hỏi một ít lợi tức từ việc này, và nó vẫn cứ vậy mà tồn tại trong đầu tôi. Nên cũng có một chút bất ngờ khi anh ta lại nói như vậy. Đúng là một khoản tiền vàng lớn sẽ rất hữu dụng. Nhưng tôi không thể sử dụng nó theo ý mình, đặc biệt là với ngoại hình hiện tại. Hoặc tôi cũng có thể lấy nó rồi chi tiêu từ từ qua ngày.

Chắc tôi có hơi nhân từ quá rồi; nhưng cũng phải nhắc lại, tôi không thể báo cáo chuyện này cho Hiệp Hội.

“Tôi….Không hề có….Hứng thú. Về…Phần thưởng. Anh bạn đây…..Nhận nó…Sẽ tốt hơn.”

Con đường cứ kéo dài mãi về phía bóng tối đen ngòm. Tôi cảm thấy mình càng lúc càng lo lăng về thứ đang nằm phía sau bức tường đó. Và tôi bước thẳng về phía trước, không ngừng lại dù chỉ một giây để nghe thấy lời đáp của người đàn ông kia trước tuyên bố của mình.

 

◆◇◆◇◆

 

Hành lang đằng sau bức tường không có mấy khác biệt so với những nơi khác ở bên trong Mê Cung Bóng Trăng.

Sức mạnh của bọn quái vật cư trú ở đây có tăng lên, nhưng chúng cũng chỉ là nhánh phụ từ những con quái tồn tại trong Mê Cung. Cụ thể, chúng được gọi là Slime Độc; ngoài ra còn có một số con Skeleton Chiến Binh lảng vảng quanh đây. Những bộ xương đó mang trên người vài thanh kiếm trông khá rẻ tiền cùng với các món trang bị đã hư hại. Dù không thể hoàn toàn phớt lờ bọn này, nhưng tôi có thể dễ dàng chiến đấu và đánh bại bọn chúng mà chẳng có chút gì khó khăn.

Con đường này ngắn hơn lối vào nơi này, nên chúng tôi rất nhanh chóng đi tới một không gian mở khác. Tôi bước đi từ từ và cẩn thận, bởi con Rồng kia hoàn toàn có thể lần nữa xuất hiện. Nhưng có vẻ như nỗi lo này là khá vô nghĩa.

Căn phòng không hoàn toàn trống rỗng, nhưng ở phía sâu bên trong thì hình như chẳng hề có gì. Giữa căn phòng xuất hiện một vòng tròn. Trông nó có vẻ là một dạng trận pháp ma thuật được tạo nên từ vô số đường nét được khắc trên mặt đất. Trận pháp ma thuật khá là hiếm gặp—dù vậy, nó vẫn còn bình thường, bởi các mạo hiểm giả đều biết về sự tồn tại của thứ này.

Những vòng trận pháp này có chức năng như một công cụ vận chuyển. Thường thì bạn có thể tìm thấy chúng ở những khu vực nằm sâu bên trong Mê Cung. Các tổ đội thường sẽ chẳng thể tiến vào những nơi như vậy nếu không có người biết cách sử dụng trận pháp trên. Quả thực, rất có khả năng vòng trận pháp ở đây cũng tương tự như vậy, nhưng đây cũng là lần đầu tiên tôi nhìn thấy thứ này.

Người đàn ông kia bước vào bên trong nơi đó, rướn cổ lên nhìn xung quanh thêm lần nữa.

“…. Thật đấy ư? Ở đây cũng chẳng có gì. Liệu còn con đường bí mật nào quanh chỗ này không?”

Đáng nói ở đây, hình như anh ta hoàn toàn không nhận thấy trận pháp ma thuật đang tồn tại ngay chính giữa của căn phòng.

“….Anh….?”

Để ra hiệu cho người này, tôi nhìn xuống chỗ vòng tròn. Nhưng anh ta phớt lờ việc đó và nhìn tôi với ánh mặt cực kì khó hiểu. Như thể không hiểu người đối diện mình đang bận tâm điều gì, anh ta chỉ biết lắc đầu rồi tiếp tục đứng yên tại chỗ

“…Có chuyện gì sao?”

Đó chính là những gì người này nói.

Xét từ lời nói, có vẻ anh ta không hề nhận biết được vòng tròn ma thuật kia. Tôi cũng không biết phải giải thích làm sao—Phải chăng chỉ có mình tôi nhìn thấy trận pháp đó? Nếu người này không nhìn thấy, vậy còn các mạo hiểm giả khác thì sao?

Tất nhiên, tôi không biết được. Nhưng cũng quá liều lĩnh để nhảy vào một cái vòng tròn ma thuật mà không hề biết nó có công dụng gì.

Nghĩ vậy, tôi ngẩng đầu lên, nhìn thấy người đàn ông kia đang tiến đến đây, có vẻ như muốn bàn luận về việc gì đó. Trước khi tôi kịp lên tiếng kêu ngừng lại và cố cảnh báo về vòng tròn ma thuật kia, anh ta đã để đúng một bước chân vào nơi đó.

“Ah…”

Giây tiếp theo, toàn thân anh ta bao phủ trong ánh sáng chói mắt, trước khi biến mất vào hư vô.

Cảm giác hối hận ngay lập tức bao phủ tâm trí tôi.. Đáng lẽ bản thân nên bước vào vòng tròn đó trước, hay ít nhất là cảnh báo anh ta về sự tồn tại của nó. Nhưng than ôi, bây giờ thì còn làm được gì nữa cơ chứ.

Tôi nên nghĩ về bước tiếp theo—

Mình nên làm gì đây?

Nhưng vẫn còn điều tốt trong tai nạn này— Với sự biến mất của anh ta, tôi biết được rằng trận pháp ma thuật này chắc chắn là một công cụ dịch chuyễn. Người này chắc là không hề bị tổn hại gì; chỉ bị cuốn đi đến nơi nào đó của Mê Cung.

Trận pháp dịch chuyển—thứ ma thuật được tạo ra để di chuyển qua lại trong Mê Cung. Loại ma thuật này thực sự rất đặc biệt. Ví dụ, bình thường bạn sẽ tìm thấy chúng ở tầng 5 hay tầng 10 trong một Mê Cung có hàng chục tầng. Xui xẻo thay, những trận pháp này không phải con người có thể làm ra.

Các học giả đã cố tái tạo lại loại trận pháp kể trên với quy mô nhỏ, và nó hoàn toàn không hoạt động. Qua nghiên cứu, họ phát hiện rằng thành phần và chữ cái được dùng trong trận pháp dịch chuyển hoàn toàn khác với văn tự của nhân loại, nên rất khó để có được bất cứ thông tin hữu dụng nào từ nó. Rất nhiều người đã cố tái tạo lại thứ này, nhưng chẳng có một ai thành công— và cho đến nay vẫn vậy.

Nói cách khác, loại trận pháp này là nét đặc biệt của Mê Cung. Do không có quá nhiều chuyên môn về vấn đề này, tôi chẳng thể nào biết được nó sẽ chuyển mình đến đâu.

Nên chỉ còn một cách duy nhất: bước vào vòng tròn đó và nhìn xem nó chuyển mình đến đâu.

Dù nói vậy, tôi thực ra có đến hai lựa chọn— Đi theo người đàn ông kia, hoặc từ bỏ và trở về Maalt. Nếu như nhìn nhận mọi việc một cách cẩn trọng, thì lựa chọn ở vế sau có vẻ sẽ đúng đắn hơn. Bởi tình hình sẽ vô cùng nguy hiểm nếu trận pháp kia mang tôi đi đến một nơi xa xăm không có lối về.

—Nhưng tôi không thể để người kia cứ chết.

Ngay từ đầu, đó là lỗi của tôi khi không cảnh báo về trận pháp đó; dù anh ta không nhận ra nó, nhưng tôi có thể. Bỏ rơi tính mạng của người này sẽ khiến tôi vô cùng bứt rứt. Ngoài ra, chưa có gì khẳng định chắc chắn là tôi không thể trở về sau khi dịch chuyển.

Qua những thông tin lượm lặt được về những kiểu trận pháp ma thuật như thế này, tôi nhớ rằng chúng thường có một cặp trận pháp, tương đương với hai chiều dịch chuyển. Tuy nhiên, người đồng hành với tôi lại không hề biết điều này. bởi ngay từ đầu anh ta gần như không có kiến thức gì về mạo hiểm.

Sẽ rất ngu ngốc nếu nghĩ rằng người này biết gì đó về trận pháp ma thuật, hay thậm chí chúng gọi là gì. Trên hết, trận pháp đó vô hình trước mặt anh ta— Với những yếu tố đó, không thể mong chờ việc anh ta bước lại vào vòng tròn phía kia rồi quay lại bên tôi.

“…Đ*t….m*…..” Càng suy nghĩ, tôi càng cảm thấy bực bội.

Tô phải chọn lấy một phương án. Nếu bỏ lại người đàn ông kia ở đây, tôi chắc sẽ không thể nào ngủ được mỗi đếm.

Từ từ tiến gần lại chỗ trận pháp kia, tôi nhìn chằm chằm những đường văn phát ra ánh sáng nhẹ nhàng kia một lúc trước khi bước vào phạm vi của nó. Như đã đoán, một luồng sáng rực rỡ phát ra từ sâu bên trong vòng tròn. Chúng bao phủ lấy thân thể và khiến thị giác của tôi hoàn toàn vô dụng. Chắc chắn rằng tôi sẽ được đưa tới khu vực lạ lẫm nào đó— đấy là tổng quan những gì tôi nghĩ về trận pháp này.

Dù tự nguyện bước vào trong đó, tôi vẫn còn trong mình một chút lo lắng. Nhưng khi đã ở trong trận pháp, tôi không thể nào quay đầu lại được. Nếu bước ra khỏi chỗ này trong quá trình dịch chuyển, sẽ có chuyện gì đó tồi tệ xảy ra, và tôi không hề háo hức về chuyện cơ thể của mình bị xé nát đâu. Giờ đây, tôi chỉ hi vọng trận pháp này chuyển mình đến nơi nào đó an toàn—

Đến lúc này, tôi chỉ có thể làm vậy.

(Trans: Công nhận là đọc xong cảm giác muốn thấy main vùng dậy với mạnh mẽ hơn trong vol 2. Vol 1 cam chịu số phận hơi nhiều.)

 

◆◇◆◇◆

 

Rất nhanh sau đó, sự hi vọng lẫn mong chờ của tôi về một chốn bình yên đã hoàn toàn bị phản bội. Lý do cho lời nói đó đang hiện hữu ngay trước mặt tôi—một cảnh tượng hiện ra sau khi màn sáng rút đi.

Đấy là một nơi có phần trần đá cao, chúng chắc chắn là những khối đá đã qua đẽo gọt. Nơi này là một không gian mở rộng lớn, nhưng có lẽ nó vẫn là một phần của Mê Cung. Đó là kết luận của tôi về cảnh vật trước mặt. Những bức tường xung quanh căn phòng có vẻ như sẽ lập tức hấp thụ bất cứ loại ma thuật nào ném về chỗ của nó.

Khu vực bí ẩn bên trong Mê Cung vẫn còn nối dài từ nơi này sao….?

Tôi rất muốn suy nghĩ thêm về việc này, nhưng thực sự chả nghĩ ra nổi thứ gì. Bởi phía trước mắt tôi còn có một vấn đề cấp bách hơn vào lúc này.

Đứng trước tôi là một con quái vật với thân hình khổng lồ, cao gần bằng trần đá. Dưới chân nó là thân hình xơ xác của một người đàn ông—Chính xác hơn, đó là người đã cùng đồng hành với tôi khi lúc đầu. Tôi có thể nhìn thẩy kiểu tóc và trang bị của anh ta.

Dù đứng khá xa nơi đó, nhưng tôi chắc rằng người này đã ăn phải một đòn trực diện từ con quái vật kia rồi nằm bất tỉnh nơi đó. Tay anh ta trông như vẫn còn cử động nhè nhẹ; người này “vẫn” còn sống.

Tôi phải giúp anh ta. Tuy nhiên, giữa hai bên lúc này lại hiện hữu một vật cản—là con quái vật kia.

Nó trông rất to lớn, nhưng lại có chút quen thuộc, ít nhất là đối với tôi. Một thứ ghê tởm được tạo nên từ xương cốt, sống ở một nơi tồn tại vĩnh hằng với năm tháng, bằng với quãng đời bất tử của nó—như thể muốn khoe mẽ với quy luật tự nhiên của vùng đất này—

Không gì khác, nó chính là Skeleton. Chính xác hơn, nó là một con Skeleton Khổng Lồ, thứ mang trong mình sức mạnh ghê gớm hơn nhiều đối với những đồng loại nhỏ bé của mình. Tiếng cười lách cách từ khung xương kia vang vọng khắp căn phòng, đi cùng với sự run rẩy từ mặt đất mỗi khi nó bước về phía trước. Chứng kiến điều này, khó có ai dám nghĩ rằng thứ này hoàn toàn được tạo nên từ xương cốt.

Nếu gặp phải con quái như thế này trong Mê Cung, ai cũng sẽ lập tức bỏ trốn. Skeleton Khổng Lồ không chỉ to lớn hơn bọn Skeleton thông thường. Dù được tạo nên từ xương cốt, nhưng chúng hấp thụ được phần nào sức mạnh của Người Khổng Lồ khi còn sống. Và thứ này ít nhất cũng phải mạnh gấp hai đến ba lần đồng loại của nó. Tệ hơn nữa, sức mạnh vật lý của nó tăng lên rất đều trên mỗi phần cơ thể. Chỉ cần một đòn thôi, người đối diện nó chắc chắn sẽ bay đi.

Mình sẽ phải đánh với…. thứ này sao?

Dù tôi có mạnh hơn đôi chút so với lúc còn sống, nhưng để mà đối đầu với một kẻ địch ở cấp độ như này, thật sự là quá viển vông.

Đấy là còn chưa kể, người đàn ông đang bất tỉnh kia vẫn nằm ở ngay dưới chân của con Skeleton Khổng Lồ. Nên nếu muốn giữ lại tính mạng cho anh ta, tôi cũng chẳng còn lựa chọn nào khác khả thi hơn.

Nhưng trên hết, vẫn còn đó một vấn đề lớn hơn: Không có bất cứ lối thoát nào hiện diện bên trong căn phòng hang đá này. Tôi cũng quen thuộc với những nơi như vậy, thông thường mọi người sẽ gọi nó là “Phòng Boss”.

Luật của căn phòng này rất đơn giản: Toàn bộ lối ra của nơi này sẽ được đóng lại dựa theo lối vào. Nó sẽ vẫn như thế nếu mạo hiểm giả tiến vào nơi đó đánh bại được chủ nhân của căn phòng này. Đa số các mạo hiểm giả đều hiểu rất rõ về sự tồn tại của chúng. Nhưng căn phòng này lại xảy ra những chuyện rất khác thường—

Đầu tiên, đa phần “Phòng Boss” đều cho phép người tiến vào có thể rút lui theo một cách nào đó. Chúng sẽ không lập tức phong ấn lối vào ngay sau khi mạo hiểm giả tiến vào ranh giới của căn phòng. Nếu không phải vậy, tỉ lệ tử vong của mạo hiểm giả đã tăng cực kì cao, cùng với đó là sự suy giảm không thể tránh khỏi của những người muốn làm mạo hiểm giả. Kỹ năng rút lui trong một tình huống chính là một thứ vô cùng quan trọng. Mạo hiểm giả luôn phải từ từ mài dũa các kỹ năng, tự bước đi trên con đường của mình, bởi việc đó sẽ giúp bạn tránh khỏi tử vong.

Những căn phòng tự phong ấn như hiện tại, là đại diện cho cấp độ tiếp theo của vô số thử thách mà mạo hiểm giả phải đối mặt. Thực ra, nghe đồn rằng “Phòng Boss” bên trong các khu vực chưa ai bước đến đều có bản chất là sẽ tự phong ấn lại. Còn có lời đồn rằng những căn phòng như vậy có tần số xuất hiện tăng cao sau tầng thứ 14.

Nói chung, “Phòng Boss” có thể tự phong ấn đại biểu cho một trong những thách thức lớn nhất về sự gan dạ của mạo hiểm giả. Đó là người phải đứng trên tất cả, dù đó có là các tân binh, những người kỳ cựu, hay các mạo hiểm giả chuyên nghiệp. Ngoài ra, họ ít nhất phải càn quét 14 tầng của Mê Cung, trước khi hi vọng có được cơ hội đứng trong một căn phòng như vậy.

Vì như vậy, tôi càng nhận thức được sự thật rằng mình đang đứng giữa một căn phòng như vậy—Không còn lựa chọn nào khác, tôi phải làm những gì cần làm.

Kiên quyết với ý định của mình, tôi rút gươm ra rồi chầm chậm tiến lại chỗ con Skeleton Khổng Lồ. Tôi có lẽ khá may mắn, bởi sự hiện diện của bản thân dường như đã thu hút lấy sự chú ý của con quái khỏi nạn nhân trước đó của nó. Người đàn ông xui xẻo kia gần như đã bất tỉnh, và có vẻ anh ta không còn khơi gợi được bao nhiều sự hứng thú từ con Skeleton kia nữa. Tôi phải nhanh chóng kết liễu nó và chữa trị vết thương cho anh ta—

Nghĩ vậy, tôi dậm chân xuống đất, lao thẳng về thân thể khổng lồ kia. Với một cú bứt tốc mà bản thân khó lòng trải qua lúc còn sống, tôi đẩy người về phía trước, gần như ngay lập tức, tôi đến nơi bàn chân của con Skeleton. Giương kiếm lên, tôi chém ra một nhát mà không có lấy chút do dự nào

Tuy nhiên—

“Kong!!!”

Cùng với một âm thanh rền rứ đầy khó chịu vang lên, thanh gươm văng ra khỏi người con quái, gần như chả để lại trên người nó bất cứ dấu vết gì. Như thể đây là một vở kịch, con Skeleton vung bàn tay to lớn của mình xuống dưới theo phân đoạn hăm dọa.

Hoảng loạn, tôi ngay lập tức rút lui, né đi đòn phản công của con quái—cùng lúc đó, tôi cũng không quên nắm lấy thân thể của người bạn đồng hành đang bị thương của mình ra khỏi đó, đặt anh ta cách xa chỗ con Skeleton. Tôi không thể để người này ở lại dưới chân con quái khi cuộc chiến này kết thúc; bởi chỉ cần bước ra vài bước, sinh mệnh của anh ta sẽ ngay lập tức kết thúc.

Vẫn có một chút khả thi cho việc này—Skeleton Khổng Lồ đúng là hơn hẳn về mặt sức mạnh phá hoại, nhưng nó không hề so bì với tốc độ của tôi. Dù không biết gì nhiều về năng lực của nó, nhưng vì đây là lần đầu đối phó với loại quái vật này, tôi cảm thấy có một tia hi vọng.

Với hi vọng trong suy nghĩ của mình, tôi bỏ người đàn ông kia vào góc căn phòng trước khi lần nữa lao đến đối đầu với con quai.

Tốc độ của tôi hoàn toàn đủ để giết nó — Nhưng vấn đề chính mà tôi phải đối phó là làm sao để tổn thương những khúc xương cứng rắn kia.

Ở nhát kiếm lần trước, tôi đã dung nhập rất nhiều hồn lực vào đó, có thể nói đó là đòn Hồn Kích mạnh nhất mà tôi có thể thực hiện. Nhưng nó vẫn cứ tiếp tục đứng đó, không có lấy một chút ngần ngại với đòn tấn công của tôi. Điều này khiến việc chiến thắng nó chỉ là một cảnh tượng viển vông.

Nếu như mọi khi, thì đến đây mọi thứ sẽ chấm hết. Dù có nhanh hơn đối phương, tôi cũng sẽ tự động thua cuộc trong trận chiến về sự tiêu hao khi mà đôi bên không ai có thể gây sát thương lên kẻ địch. Nếu tôi cứ thế mà không thể gây ra ngay cả một vết xước trên người con quái, mọi thứ sẽ kết thúc dưới một đòn tấn công ngay khi tôi hết sạch thể lực.

Bọn quái vật bên trong Mê Cung rất kì lạ, nếu không muốn nói là kì bí. Có một sự thật mà đa phần ai làm nghề cũng biết: Bọn quái bên trong “Phòng Boss” không bao giờ hết thể lực. Rất nhiều giả thuyết được đưa ra để miêu tả về hiện tượng này, từ việc bọn quái vật nhận năng lượng trực tiếp từ Mê Cung, hay đơn giản là chúng có một nguồn sức mạnh vô tận bên trong cơ thể. Dù không biết giả thuyết nào là thật, nhưng kinh nghiệm của các mạo hiểm suốt những năm qua đều chứng minh điều này. Vì vậy, chờ đợi con quái trong “Phòng Boss” cạn kiệt thể lực là việc vô ích. Thứ cần thiết lúc này chính là vũ lực—Bạn phải xuyên thủng lớp phòng ngự của con quái, hoặc bỏ lại mạng của mình tại Mê Cung.

Nghĩ đến những điều trên, có vẻ như tình huống hiện tại của tôi trong rất vô vọng. Tuy nhiên, khác với những mạo hiểm giả bình thường khác, vẫn còn thứ tôi có thể làm.

Dù không phải là tu sĩ hay các mạo hiểm giả phục vụ cho Nhà Thờ, tôi có trong mình thần lực. Skeleton Khổng Lồ đúng là một kẻ địch khổng lồ, nhưng nó vẫn là loài undead, và điều đó tự khiến chúng mỏng manh trước sức mạnh thánh khiết từ sự thanh tẩy của thần lực.

Có lẽ bạn thắc mắc vì sao tôi không sử dụng lá bài tẩy này ngay từ lần va chạm đầu tiên; Tôi “có” lý do của mình. Nói rõ ra, tôi không hay dùng thần lực khi chiến đấu, cũng như không hề biết rõ về tác dụng của nó. Ngoài ra, vấn đề còn nằm ở bản chất từ món vũ khí này—Thứ mà Clope cho tôi thuê. Đúng là kết cấu của nó rất tốt, nhưng thanh kiếm này không được tạo ra để vận chuyển thần lực. Cho nên, tôi không chắc rằng nó chịu nổi được thần lực trong người mình.

Nhưng lúc này, tôi cũng không còn nhiều lựa chọn lắm— Nếu không hành động ngay, mạng sống của cả hai sẽ bị tước mất. Trước khi mọi chuyện kết thúc, tôi cần phải làm điều đó; đấy cũng chính là ý nghĩa của nghề mạo hiểm giả.

Chiến đấu và không bao giờ bỏ cuộc, cho đến giây phút cuối cùng.

Quyết chí liều mình, tôi truyền toàn bộ thần lực vào lưỡi gươm. Một tầng sáng màu vàng nhạt dần bao phủ lên nó, cho đến khi nó dần rút đi, thay thế vào đó là một luồng sáng trắng xanh rực rỡ, thứ đại diện cho thần lực, tỏa ra

Ngay khi trông thấy màu sắc từ thanh kiếm của tôi, con Skeleton Khổng Lồ lùi lại, như thể nó đang sợ hãi thứ mình vừa nhìn. Sự thánh khiết từ thần lực là kẻ thù tự nhiên của tất cả mọi loại quái Undead; khi đã là một sinh vật đi ngược lại quy luật tự nhiên giữa sống và chết, cũng không lạ gì khi con Skeleton đó thể hiện ra sự sợ hãi đối với tầng sáng trên thanh kiếm của tôi.

Khi việc một con Ghoul như tôi lại không hề bị ảnh hưởng bởi thần lực trong người đã là cực kì bí ẩn, thì chuyện tôi biến thành Skeleton cũng thật quá khó để lí giải. Nhưng thắc mắc về chuyện đó cũng chẳng giúp tôi được gì— Từ giờ, tôi chỉ cần biết ơn vì điều đó đã xảy ra với mình thôi.

Nắm chặt thanh kiếm, tôi nện chân xuống nền đất, lần nữa lao về phía con Skeleton. Với hồn lực bao phủ toàn bộ hai chân, tôi phóng người thẳng về phía trước, rút ngắn khoảng cách giữa cả hai chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Về phần con Skeleton, nó đã sớm tìm được vị trí mới của tôi— nhưng quá trễ rồi. Giương kiếm lên, tôi chém thẳng vào phần xương chân dày bằng ba thân cây của con Skeleton.

Một nhát chém hoàn hảo— Xương của nó trông như tan chảy khi tiếp xúc vối lưỡi kiếm của tôi, trước khi hoàn toàn đứt lìa với phần cơ thể còn lại. Mất đi một chân bởi nhát kiếm của tôi, con Skeleton Khổng Lồ ngã về phía sau, thân hình không cách nào có thể lấy lại thăng bằng . Tôi ngay lập tức nắm lấy thanh kiếm cho một lần cuối, rồi lao thẳng về phía nó.

Siết lấy phần cán, tôi vung kiếm lên lần nữa, đưa phần lưỡi đang ngập trong thần lực lên phần đầu lâu của con quái. Tiếng “Rắc” vang lên, lưỡi gươm cắt xuyên qua cái đầu, thanh tẩy phần xương đã tha hóa, khiến nó hoàn toàn vỡ nát.

 

 

 

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel