Tập 1 – Chương 4 : Gia đình hoàng gia

Tập 1 – Chương 4 : Gia đình hoàng gia
4.3 (86.4%) 25 votes

THÔNG BÁO


Tham gia Diễn đàn Valvrare Team

 Dịch : Nekko

Edit : Sang Võ

Vài ngày sau, tôi đã hoàn thành việc sao chép những bức họa treo tường ra giấy. Thứ giúp cho việc này trở nên thuận lợi là một chút phép thuật vô tính [Vẽ] mà tôi đã học được. Nó cho phép người dùng tùy ý chọn bất cứ thứ gì đã từng nhìn qua rồi sao chép lại ra giấy một cách hoàn hảo. Nói ngắn gọn là, bản thân tôi trở thành một cái máy photo-copy.

Thậm chí, tôi còn chẳng phải động đến bút hay giấy nữa. Phép thuật trực tiếp làm xuất hiện các kí tự thẳng ra giấy, nên thực sự tôi rất giống một cáy máy photo-copy thật. Tôi cũng phải nhìn vào bức ảnh trên con smartphone để hoàn tất việc sao chép. Phép thuật có tên là [Vẽ] nhưng tôi thấy gọi là [In] thì đúng hơn, mà tôi cũng chẳng quan tâm cách gọi cho lắm.

 

Điều quan trọng là với phép này, tôi thực sự đã có một cái máy in năng suất. Để thử nghiệm, tôi in ra một số công thức làm đồ ngọt mới rồi đưa cho Aer, rõ là cô ấy sung sướng lắm. Tôi khá hài lòng khi biết mình có thể dịch cả chữ như một phần của quá trình in, nếu đủ độ tập trung cần thiết. Mặt hạn chế duy nhất là tôi phải dùng cả [Tìm kiếm] để tìm các tên thành phần món ăn từng cái từng cái một.

 

Tôi đã học được cách sử dụng một trong những đồng một trăm yên có trong người để giải quyết mấy thứ liên quan đến trọng lượng. (Trans: Đo đạc trọng lượng thành phần) Phải nhận ra sớm hơn chứ, rõ ngu, tôi tự nhủ.

 

Việc tiếp theo là chuyển bản sao bức họa tới thủ đô. Tôi đã hỏi những người khác xem liệu có ai muốn đi cùng, nhưng có vẻ ý nghĩ gặp lại công tước một lần nữa khiến họ hơi bối rối, nên đều khước từ cả.

 

Đó là lúc mà tôi thực sự cảm nhận được sự khác biệt trong nhận thức của mình về khái niệm quý tộc, so với cách nghĩ của những người khác. Ý tôi là, chính xác thì không có quý tộc thực thụ nào còn sót lại ở nước Nhật. Nhưng, nghiêm túc mà nói thì, đúng là có vài người trong quá khứ.

 

Tôi vớ lấy bó giấy sao chép rồi niệm phép [Cổng] đáng tin cậy. Bước qua vùng sáng, tôi đã đến thẳng trước cổng Dinh thự của công tước.

 

“Cái quái—?!”

 

“A, xin lỗi về việc đó…”

 

Lính canh giật mình khi thấy tôi đột nhiên xuất hiện. Nói thật là, hầu như lần nào đến dinh thự của công tước mấy gã lính đáng thương này cũng bị tôi dọa cho hết hồn. Tôi đã mong là mấy gã này quen dần với việc đó, nhưng nhìn qua thì chắc phải cần thêm một thời gian nữa.

 

Khoan đã… Cánh cổng mở ra và một cỗ xe ngựa tiến tới. Họ đang đi đâu đó chăng? Tôi chợt nhận ra mình đã ghé thăm không đúng lúc.

 

“Touya, phải cậu đó không?! Ơn trời! Mau, vào đây!”

 

“Hở? Từ… Cá?! Cái gì vậy?!”

 

Cửa xe ngựa bật mở và công tước sà xuống như một con chim vồ mồi, nắm lấy cánh tay tồi, rồi kéo luôn lên xe chỉ trong một khắc. Thiệt chứ, cái quái gì vậy?!

 

“Nghĩ rằng cậu sẽ xuất hiện ở đây vào thời điểm hoàn hảo như vậy…! Cậu đúng là được Thượng đế gửi tới. Cho ta gửi lời cảm ơn tới ông ấy.”

 

Công tước chắp tay cầu nguyện.

 

Cơ mà, về lý mà nói thì đúng là Thượng đế gửi tôi tới đây thật, nên là… Dù ở mức độ nào, cách hành xử của công tước đúng là không bình thường chút nào. Chưa bao giờ tôi thấy ông ấy nôn nóng như vậy. Chả biết chuyện gì đã xảy với thế giới này rồi nữa.

 

“Chính xác thì, chuyện gì đã xảy ra?”

 

Trước câu hỏi đột ngột của tôi, trán công tước nhỏ vài giọt mồ hôi trong khi trả lời với một giọng đầy lo lắng.

 

“Hoàng huynh của ta đã bị hạ độc.”

 

…Lại nữa à, thiệt hả? Không phải anh trai công tước… là nhà vua sao? Thế là phạm tội mưu sát Hoàng đế rồi còn gì?

 

“May mắn là, việc chữa trị đã được thực hiện kịp thời, nên anh ấy vẫn còn cầm cự được… Lúc này.”

 

Giọng công tước có vẻ run sợ và khuôn mặt buồn bã, hay tay đan chặt vào nhau. Đúng là, anh trai ông ấy đang ở bờ vực sinh tử. Là ai thì cũng sẽ lo lắng cả thôi.

 

“Có chút manh mối gì về thủ phạm không?”

 

“…Có một đối tượng rất khả nghi, nhưng chúng ta không có bằng chứng. Chắc là cậu còn nhớ vụ Sue bị tấn công, đúng không? Ta tin là cả hai vụ trọng tội này đều được dàn dựng… bởi cùng một người.”

 

“Nhưng tại sao chúng lại muốn giết Bệ hạ? Mà, chờ đã, có khi nào là một sát thủ được gửi tới từ ngoại thành hay là…”

 

“Giá mà nó đơn giản như vậy…”

 

Công tước thở dài rồi ngẩng đầu lên. Mặt ông ấy mang biểu cảm tồi tệ vô cùng.

 

“Vương Quốc Belfast của chúng ta được bao quanh bởi ba đất nước khác. Ở phía Tây có Đế Chế Refreese, phía Đông là Đế Chế Regulus trong lòng núi Melicia, và phía Bắc có sông Great Gau nơi Vương quốc Mismede ngự trị. Trong số đó, chúng ta có mối quan hệ hảo hữu với Đế Chế Refreese trong rất nhiều năm rồi.”

 

Hiểu rồi, ra là vậy.

 

“Về phía Đế Chế Regulus, chúng ra đã kí một hiệp ước đình chiến sau cuộc chiến hai mươi năm về trước. nhưng cũng không thể chắc chắn nói rằng cả hai đang có mối quan hệ tốt đẹp, Chẳng có gì lạ nếu họ phát động một cuộc tấn công vào chúng ta bất cứ lúc nào. Và, phía Vương quốc Mismede, mọi thứ trở nên phức tạp hơn nhiều.”

 

“Chính xác là, phức tạp như thế nào?”

 

“Mismede là một vương quốc mới được thành lập trong cuộc chiến với Regulus hai mươi năm về trước. Hoàng huynh ta đã cố tạo dựng một liên minh chính thức với vương quốc mới này, phần nào giảm thiểu mối nguy hại đến từ Regulus, và đồng thời mở thêm nhiều tuyến trao đổi công thương giữa hai vương quốc. Tuy nhiên, có vài quý tộc rất không hài lòng với quyết định này.”

 

“Họ có vấn đề gì vậy?”

 

Rất có thể Đế Chế Regulus sẽ tấn công một ngày nào đó, nên việc tăng thêm số lượng đồng minh nhiều nhất có thể trước khi điều đó xảy ra là hoàn toàn hợp lí. Dù sao thì, có khi nó không đơn giản như vậy.

 

“Mismede là một vương quốc của tộc Á nhân được cai trị bởi Vua người thú. Một vài quý tộc lâu đời tỏ ra coi thường cái ý tưởng, ờm… thành lập liên minh với một vương quốc như vậy.”

 

“…Ra vậy, nhưng tại sao lại thế?”

 

Những tên quý tộc này dám đứng ra cản trở thứ đem lại lợi ích cho vương quốc chỉ vì họ không thích ý tưởng liên minh với Á nhân? Thật không tài nào hiểu nổi. Nếu họ chỉ là những con thú không thể nói lí lẽ được, thì đó là một lí do, nhưng đằng này những người thú đều có khả năng giao tiếp một cách hoàn hảo. Và cả cô bé người thú Arma thật đúng là một đứa trẻ ngoan nữa.

 

“Trước kia, Á nhân được xem như giống loài thấp kém và là đối tượng của hầu hết sự kì thị. Họ bị đối xử một cách tàn nhẫn. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong thời kì trước. Một luật lệ được ban hành để Á nhân không còn bị đối xử như loài hèn kém hay bị kì thị nữa. Với điều đó, những hủ tục đã bị xóa bỏ và á nhân được phép ngẩng cao đầu bước đi mà chẳng phải lo lắng gì cả. Ngay trong khi chúng ta đang nói, có khá nhiều bọn họ hiện đang ở trong thị trấn quanh lâu đài, Trên bề nổi, sự kì thị về phía họ đã hoàn toàn biến mất, nhưng thực tế vẫn có một vài quý tộc lạc hậu từ chối việc đối xử với họ một cách công bằng.”

 

“Phân biệt đối xử, à…”

 

“Đúng là như vậy. Quan điểm của họ cho rằng chúng ta không nên hợp tác với một đất nước toàn lũ người man rợ. Một số người còn khăng khăng cho rằng chúng ta nên hủy diệt vương quốc của họ luôn và chiếm lấy đất đai cho riêng mình. Đối với những quý tộc theo lý tưởng đó, hoàng huynh ta như một cái gai trong mắt họ vậy.”

 

Có vẻ hợp lí. Vậy ra thủ phạm gây ra vụ ám sát chắc chắn là đám quý tộc già đó, nhưng có nhất thiết phải làm tới vậy không? Tôi cảm giác điều này hoàn toàn sai trái. Nó có tệ đến mức họ phải giết Bệ hạ không? Với lại, nếu Đức vua chết, không phải mấy lão quý tộc đó là người phải chịu hậu quả nặng nề nhất sao?

 

“Nếu Hoàng huynh ta chết, ngai vàng sẽ thuộc về người con gái độc nhất, Công chúa Yumina. Mấy lão quý tộc chắc chắn sẽ tìm cách để Công chúa lấy một trong những con trai mình hay họ hàng để xâm nhập vào huyết thống của dòng dõi hoàng gia. Sau đó, chúng có thể dễ dàng lạm dụng quyền lực để tống khứ tất cả Á nhân ra khỏi vương quốc… Ta chợt có ý nghĩ rằng kẻ đã cố gắng bắt cóc Sue không có ý định đe dọa ta, mà là Hoàng huynh ta.”

 

Một vụ <Làm theo lời bọn ta nói nếu muốn bảo toàn tính mạng của cháu gái> à. Chúng thực sự muốn cắt đứt mối quan hệ với Mismede đến mức dám bắt cả con tin. Công Chúa thì chắc chắn được bảo vệ bởi những cận vệ cường tráng, nên thay vào đó chúng nhắm tới người thân của Bệ hạ như cháu gái chẳng hạn…

 

Và sau đó chúng có thể trốn chạy và yêu cầu Bệ hạ để con gái mình kết hôn với một trong những người con trai của chúng. Tất cả những thứ này có gì đó giống như một kế hoạch độc ác khờ khạo của kẻ chủ mưu trong hoạt hình hay gì đó vậy. Thủ phạm đúng là những tên đần độn không hơn không kém.

 

Nếu bị bắt, chúng chắc chắn sẽ bị tử hình ngay lập tức. Tôi thậm chí có thể hình dung chúng như những vai phản diện trong các bộ phim drama dài tập. Giống như một lái buôn tham lam hay viên quan tham nhũng gì đó, kiểu kiểu vậy.

 

“Vậy, ờm, ngài cần tôi làm gì?”

 

“Ta cần cậu loại bỏ chất độc ra khỏi người anh trai ta, bằng phép mà cậu từng dùng để chữa trị cho Ellen.”

 

Phép thuật chữa trị tất cả trạng thái bệnh tật, [Hồi phục] Hợp lí đấy. Với phép đó, không chỉ riêng chất độc, mà tất cả hiệu ứng nó gây ra trên cơ thể đều sẽ trở lại bình thường. Điều đó giải thích việc công tước kéo tôi lên cỗ xe ngựa. Và cũng rất vội vã nữa.

 

Trong khi chúng tôi đang đang bàn bạc, cỗ xe của công tước vượt qua cổng lâu đài, băng qua cây cầu rút, và tiến vào sân. Công tước vội vã kéo tôi vào trong lâu đài nhanh như một cơn gió, và chúng tôi được chào đón bởi một sảnh đường lớn trải đầy những tấm thảm màu đỏ sáng sủa. Đó là lần đầu tôi tới lâu đài. Mọi thứ ở đó đều lộng lẫy.

 

Từ chỗ hai người đang đứng trong trung tâm sảnh đường, tôi có thể thấy một cặp cầu thang bên trái và phải, uốn lượn dẫn tới tận tầng trên. Trên trần nhà có một chiếc đèn treo rực rỡ, lấp lánh như những vì sao trên trời đêm. Dù là nó chẳng có cái nến nào. Có phải nó đã được yểm phép hệ Quang? Công tước và tôi nhanh chóng băng lên chiếc cầu thang trải thảm đỏ và chợt dừng lại khi vừa phóng qua một người đàn ông.

 

“Chà chà, chẳng phải là Quý ngài Công tước sao. Thật tốt khi được gặp lại Ngài.”

 

“Tsk…! Bá tước Balsa…”

 

Công tước đứng trước người đàn ông với một ánh nhìn dữ dội. Hắn ta khá tròn trịa, nhỏ người đầu ít tóc trong bộ y phục hào nhoáng. Hắn làm tôi liên tưởng tới một con cóc. Con cóc ấy đang nhìn chúng tôi với một nụ cười đê tiện, ngoác tới tận mang tai.

 

“Ngài có thể nghĩ ngơi được rồi. Chúng ta đã bắt giữ được kẻ cố ý ám sát Điện hạ.”

 

“Ngươi nói gì cơ?!”
”Đúng thế, là một sứ giả đến từ Mismede. Điện Hạ đã ngã quỵ sau khi uống một ly rượu vang, thứ sau đó được phát hiện là món quà mà tên sứ giả dâng lên cho nhà vua.”

 

“Thật vô lý…”

 

Biểu cảm của công tước thay đổi. Rõ là ngài ấy nghi ngờ những gì mình vừa nghe. Nếu chuyện đó là sự thật, thì tức là một mối hiềm khích vừa được tạo ra giữa hai vương quốc, nó sẽ dễ dàng dẫn tới chiến tranh.

 

Tôi thực sự nghi ngờ những gì đã xảy ra. Chả có lí gì một vương quốc khác lại làm những việc như vậy.

 

“Tên sứ giả hiện đang bị giam giữ tại một căn phòng khác. Chúng ta nên xử tử con thú dơ bẩn đó ngay đi thì hơn. Cắt đầu nó rồi gửi về Mismede, nếu được…”

 

“Chúng ta sẽ không làm những việc như thế! Đó là quyết định của Hoàng huynh! Ngươi phải giữ sứ giả còn sống trong căn phòng đó cho đến khi Hoàng huynh đưa ra quyết định!”

 

“Tốt thôi… Ngài thực sự thể hiện quá nhiều lòng thương hại với tên người thú rồi đó… Dù sao thì, ta sẽ trông coi việc giam giữ kẻ đó trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu điều xấu nhất xảy đến, ta chẳng cách nào ngăn được những quý tộc khác đâu, Chắc chắn tất cả họ đều sẽ muốn cùng một điều như ta thôi…”

 

Bá tước Balsa đứng đó với nụ cười ghê tởm trên khuôn mặt. Hiểu rồi… Vậy ra hắn là một trong những gã quý tộc phản đối sắc lệnh của nhà vua về cách đối xử với tộc á nhân. Không, có khi hắn chính là kẻ chủ mưu vụ hạ độc cũng nên…

 

Từ cái cách mà công tước đang lườm con cóc, có vẻ như dự đoán của tôi là hoàn toàn chính xác. Đúng vậy. Gã này? Có tội. Kết thúc vụ án.

 

“Vậy thì, cho phép ta tiếp tục lên đường. Có vẻ mọi thứ sắp trở nên khá thú vị đây.”

 

Với những lời đóm tên cóc bất đầu bước xuống cầu thang với cái dáng đi ục ịch. Mọi thứ sắp sửa trở nên thú vị? Tại sao, vì nhà vya sắp chết à? Tay Công tước nắm lại đầy giận dữ khi nhìn thấy tên Bà tước ‘Bal Hói’ (Baldy) rời đi. Tốt thôi, hãy cho con cóc này nếm một chút mùi vị công lí nào.

 

“[Trượt].”

 

“Urrbuoah?!”

 

Tên cóc trượt ngã một cách không thể nào đẹp mắt hơn rồi té nhào xuống cầu thang với vẻ duyên dáng không gì có thể sánh bằng. Không thể cản phá con cóc đang lao xuống, lăn lông lốc trên cầu thang cho tới khi bị mất đà bởi tấm thảm ở tầng dưới.

 

“Oof!”

 

Trước khi chạm tới đáy sàn, con cóc loay hoay đeo lên lớp mặt nạ mang vẻ điềm tĩnh trong khi cố loạng choạng đứng dậy. Những hầu gái và kỵ sĩ canh gác xung quanh đều run lên để cố mà nhìn được cười. Tức thật… Hắn hầu như chẳng bị nguy hại gì…

 

Vị công tước mặt lạnh như tiền quay ra phía tôi khi nghe thấy tiếng tặc lưỡi, và tra hỏi.

 

“ Cậu làm việc đó phải không?”

 

Chẳng cần nói gì hết. Tôi giơ ngón tay cái rồi nở với ngài ấy nụ cười rạng rỡ như ngày đẹp trời. Công tước lúc đầu tỏ ra kinh ngạc lắm, nhưng cuối cùng khuôn mặt ngài ấy cũng mềm ra thành một nụ cười vui vẻ.

 

◇ ◇ ◇

 

“Giờ thì, chúng ta không thể cứ lượn lờ ở đây cả ngày được. Phải nhanh chóng lên!” Cả hai tiếp tục lao như bay lên tầng và băng qua một hành lang. Ở cuối hành là một cánh cửa được canh gác bởi những hộ vệ mạnh mẽ nhất do Bệ hạ lựa chọn. Lính canh nhận ra công tước liền cúi chào kính cẩn rồi mở cánh cổng lớn phía sau lưng họ.

 

“Hoàng huynh!”

 

Những gì tôi thấy khi vừa bước vào phòng với công tước là một chiếc giường nguy nga tráng lệ với màn che rộng, đang tắm trong ánh mặt trời và được bao quanh bởi một số người. Mọi người trong căn phòng đều đang nhìn vào người nằm trên chiếc giường, tất nhiên là Bệ hạ, với vẻ thương tiếc khôn nguôi.

 

Ngồi bên cạnh Bệ hạ và nắm lấy tay ngài ấy là một cô bé. Kế bên là một người phụ nữ ngồi trên ghế tựa, đang khóc. Những người còn lại là: Một ông lão trong chiếc áo choàng bạc với vẻ uy nghiêm, một người phụ nữ với mái tóc vàng cùng đôi mắt buồn thảm đang giữ một cây đũa phép vàng, và một người đàn ông với bộ râu kẽm quăn tớn trong bộ quân phục dường như vai đang run lên vì giận.

 

Công tước hối hả lao tới bên chiếc giường và mở lời với ông lão trong chiếc áo choàng bạc.

 

“Tình hình của hoàng huynh thế nào rồi?!”

 

“Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể, nhưng quả thực chưa bao giờ thấy những triệu chứng này từ bất kì loại độc dược nào được biết tới… Cứ thế này, ta e là điều tệ nhất…”

 

Bô lão nhắm mặt lại và khẽ lắc đầu. Liền đó, Bệ hạ hé miệng nói với giọng khàn khàn.

 

“Alfred…”

 

“Ta đây, hoàng huynh.”

 

“…Ta để lại hoàng hậu và hoàng nhi… cho đệ… Liên minh với Mismede… đệ phải…”

 

“Touya, xin hãy giúp đỡ!”

 

Tôi thoát khỏi chế độ quan sát và tiến tới bên nhà vua. Người đàn ông trong bộ quân phục định ngăn tôi lại, nhưng công tước đã cản ông ấy.

 

Nhà vua nằm nghỉ ở đó, nhìn tôi với đôi mắt mờ mờ như thể con cá sắp chết, mấp máy môi “Ai đó?” với giọng thều thào.

Với nước da xanh xao, đôi môi khô nứt, và hơi thở đứt quãng khó mà thấy được, bản thân ngài ấy như thể hiện thân cùa cái chết vậy. Tôi không còn nhiều thời gian. Tập trung ma lực, tôi mở rộng lòng bàn tay về phía ngài ấy.

 

“[Hồi phục].”

 

Một ánh sáng nhè nhẹ trôi từ tay tôi vào trong nhà vua. Cuối cùng ánh sáng tiêu biến mất, và Bệ hạ bắt đầu thở một cách dễ dàng hơn. Nước da ngài ấy ngày càng trở nên khỏe khoắn trước sự chúng kiến của tất cả mọi người. Sau vài lần chớp mắt, ánh sáng trở lại với đôi mắt ngài ấy. Đột nhiên, Bệ hạ bật thẳng dậy trên giường như thể đang nằm trên một cái đệm lò xo.

 

“Phụ hoàng!”

 

“Hoàng Thượng!”

 

Nhà vua nắm duỗi bàn tay trong khi đang nhìn người phụ nữ và cô gái trẻ đang bám lấy ngài ấy.

 

“… Ta thấy vô cùng ấn tượng. Tất cả những đau đớn, giờ biến đi hết thảy mà không để lại chút dấu vết nào…”

 

“Bệ Hạ!”

 

Ông lão trong chiếc áo choàng bạc lao tới bên nhà vua. Ông ấy nắm lấy tay nhà vua, bắt mạch, rồi kiểm tra mắt, cùng vài thứ kiểm tra lặt vặt khác. Vậy ra đó là vị thái y. Hoàn toàn hợp lí.

 

“…Ngài như thể hiện thân của sự khỏe mạnh vậy. Làm sao có thể…?”

 

Phớt lờ vị thái y đang ngây người ra đó, Bệ hạ quay qua phía tôi.

 

“Al…Alfred… Chàng trai này là ai?”

 

“Đây là chàng trai trẻ Mochizuki Touya người cũng đã từng chữa trị cho thị lực của vợ đệ. Một cách ngẫu nhiên, cậu ấy đã ghé thăm dinh thự của đệ. Đệ đã mang cậu ấy theo cùng, biết rằng cậu ta có thể chữa trị cho huynh.”

 

“…Aha… phải rồiiiiii. Tên Thần là Mochizuki Touya.”

 

Hoàn toàn không biết tí gì về cách giới thiệu bản thân với nhà vua, tôi cố đáp lại cho phù hợp. Như một thằng khờ vậy. Chỉ sau khi mọi chuyện xảy ra tôi mới lo lắng về việc mình có thể sẽ gây ra lỗi lầm nghiêm trọng.

 

“Hiểu rồi. Vậy ra đây là chàng trai đã chữa trị cho Quý cô Ellen…! Cậu đã cứu mạng ta đấy, và ta xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì điều đó!”

 

Tôi không hề biết phải phản ứng như thế nào trước lời cảm ơn của nhà vua, và trước khi biết được thì gã <râu kẽm> đã xuất hiện và vỗ mạnh vào lưng tôi với một lực mạnh quá mức cần thiết. Ui da, này, đau đấy, biết không hả!

 

“Cậu đã có một sự cống hiến tuyệt vời khi cứu mạng nhà vua đấy! Ngài Touya à, phải không?! Ta thấy thích cậu rồi đấy!” Lão <râu kẽm> nói trong khi vẫn đang không ngừng cố gắng làm gẫy tất cả xương sống sau lưng tôi. Nghiêm túc nhé, đau muốn chết đấy.

 

“Đại tướng, như vậy là đủ rồi. Nghĩ rằng mình vẫn có thể được chiêm ngưỡng phép thuật vô tính [Hồi phục] ngày nay… Thú vị thật đấy…”

 

Người phụ nữ với cây đũa phép bằng vàng cười cười trong khi chấm dứt sự công kích vô ý của đại tướng. Cô đã cứu vớt xương sống của tôi đó, thưa quý cô.

 

“Giờ thì hoàng huynh, chúng ta phải bàn bạc ngay vị sứ giả đến từ Mismede…!”

 

“Sứ giả đó bị sao cơ?”

 

“Hiện vị ấy đang bị cầm tù bởi Bá tước Balsa như kẻ bị tình nghi là cầm đầu vụ ám sát này, Hoàng huynh nghĩ thế nào về chuyện đó?”

 

“Thật là vô lí hết sức! Mismede đã trông chờ lợi ích gì từ cái chết của ta?! Đây chắc chắn là việc làm của những kẻ coi ta như một trở ngại!”

 

Trong trường hợp đó, gã cóc già kia là đối tượng bị tình nghi hơn cả.

 

“Không may… vấn đề thực sự đó là Bệ Hạ ngã gục sau khi uống ly rượu được đem tới bởi sứ giả. Có khá nhiều người đã chứng  kiến sự việc đó. Trừ khi chúng ta có thể chấm dứt được những mối nghi ngờ đó không thì…”

 

“Hemph…”

 

Nhà vua chìm vào những suy nghĩ trước lời nói của Vị Đại Tướng Râu Kẽm. Ờ thì, cũng là điều tự nhiên thôi khi họ không thể thả một kẻ bị tình nghi mà chưa được chứng minh sự vô tội.

 

“Chúng ta thậm chí còn không biết loại chất được nào đã được sử dụng. Nó cũng có thể là một loại chất độc đặc biệt của Á nhân. Chúng ta cần phải điều tra cái đó để tìm ra…”

 

Vị thái y già cỗi lầm bầm với giọng đầy lo lắng.

 

Hiện tại thì chúng ta đã sử dụng tất cả những phương pháp nhận diện và phát hiện chất độc được biết tới, nhưng rượu vang vẫn chưa có phản ứng gì cả. Nếu không biết loại chất độc, thì không thể nào tìm được loại thuốc giải cần thiết. Bởi vậy mà, Bệ hạ đã phải đánh đu trên bờ vực sống còn gần một tiếng đồng hồ.

 

Những phép thuật hồi phục thông thường không thể chữa được những căn bệnh liên quan đến tình trạng thể chất như tê liệt hay nhiễm độc. Nếu tôi không đến, thì Bệ hạ có thể sẽ thăng thiên bất cứ lúc nào. Y như kế hoạch của thủ phạm.

 

“Hiện tại thì, ta muốn gặp vị sứ giả. Đại tướng Leon, giải vị ấy đến đây cho ta.”

 

“Vâng, thưa Bệ Hạ!”

 

Lão <râu kẽm> rời phòng nhanh hết mức có thể.

 

Chắc chắn rằng vị sứ giả bị giam vào lồng. Xóa sổ vị vua phiền toái và tiện thể áp đặt tội ác lên sứ giả. Điều này sẽ tạo ra sự rạn nứt giữa hai vương quốc, và Belfast sẽ có lí do chính đáng để gây chiến… Phải, kế hoạch chắc là như vậy. Giờ thì nó gần như rõ ràng như bây ngày rồi, thật đấy.

 

“Anou…”

 

Trong khi đang mải mê suy nghĩ, một cô gái gọi tôi. Tôi ngẩng lên nhìn thì thấy công chúa, Công chúa Yumina. Theo như tôi nhớ, người đang đứng nhìn tôi chằm chằm.

 

Cô ấy hơn Sue khoảng hai đến ba tuổi. Chắc là mười hai hay mười ba tuổi chăng? Cô ấy mặc chiếc váy trắng bằng vải nhung, và mái tóc ánh lên chiếc băng đô cài tóc màu bạc. Cô ấy có mái tóc xoăn tuyệt đẹp hệt như Sue, và đôi mắt to vô cùng quyến rũ.

 

Nhìn gần, tôi nhận ra hai mắt trái và phải em ấy màng hai màu khác nhau. Mắt phải mang màu xanh trong, còn mắt trái thì có màu lục sáng. Tôi từng nghe về những trường hợp như này trước đây, nó được gọi là hiện tượng loạn sắc tố mắt.

(Trans: https://vi.wikipedia.org/wiki/Loạn_sắc_tố_mống_mắt)

 

“Rất cảm ơn anh vì đã cứu mạng phụ hoàng.”

 

Công chúa cảm ơn tôi và khẽ cúi đầu. Hẳn là cô ấy rất lịch sự. Tôi đã lo là cô ấy thuộc kiểu công chúa trẻ con kênh kiệu độc địa.

 

“Xin đừng bận tâm về việc đó. Thần chỉ thấy vui vì Bệ hạ đã khỏe trở lại.”

 

Được mọi người liên tục cảm ơn khiến tôi hơi xấu hổ, nên tôi chỉ cố gắng cười cười cho qua chuyện. Nhưng mà công chúa cứ tiếp tục nhìn chăm chăm vào tôi ngày càng gầnnnnn hơn. Hả, có gì đó trên mặt mình hay sao?

Nhìnnn…

 

Nhìnnnn…

 

Nhìnnnnn…

 

“Etou… Thần có thể giúp gì không?”

 

Không thể chịu được cảnh chìm đắm trong ánh nhìn bốc lửa của cô ấy thêm chút nào nữa, tôi đổi nét mặt rồi đưa ra câu hỏi. Công chúa thoáng đỏ mặt và nói như thể là đang thì thầm.

 

“…Anh có ghét con gái nhỏ tuổi hơn không?” (Trans: Ý là hỏi main có thích loli không, tiếc là hắn quên não ở cốp xe mất rồi >.<)

 

“… Gì nữa thế?”

 

Không tài nào hiểu được ẩn ý sau câu hỏi của cô ấy, tôi nghiêng đầu bối rối. Vừa lúc đó cánh cửa mở ra, và Đại tướng Râu Kẽm bước vào cùng với một cô gái á nhân khoảng tầm hai mươi tuổi. Hmm? Tôi từng nhìn thấy cô ấy ở đâu rồi thì phải?

 

“Hạ thần, Olga Strand, xin diện kiến theo sự triệu tập của ngài.”

 

Cô á nhân quỳ gối trước nhà vua, người vẫn đang ngồi trên giường. Trên đầu cô ấy là đôi tai thú dựng đứng, và phần dưới tấm lưng thì thò ra một cái đuôi. Một cái đuôi cáo.

 

“Hãy đi thẳng vào vấn đề được chứ. Ngươi có tới đất nước này với ý đồ sát hại ta không?”

 

“Tôi xin thề bằng cả mạng sống, rằng mình chưa từng nghĩ tới những thứ như vậy. Tôi sẽ không bao giờ có ý định hạ độc Bệ hạ!”

 

“Ta đã suy nghĩ thấu đáo. Ngươi không phải loại người dại dột đến mức tấn công ta theo cách đó. Vì thế, ta tin ngươi.”

 

Nhà vua nở một nụ cười, và vị sứ giả từ Mismede tỏ ra như thể vừa được cứu rỗi.

 

“Tuy nhiên, sự thật lại cho thấy chất độc đến từ rượu của ngươi. Ngươi giải thích thế nào về việc này?”

 

“Đ-Đó là…”

 

Không thể trả lời được câu hỏi của người phụ nữ cầm trong tay chiếc đũa thần vàng, cô gái người cáo chỉ biết bần thần ra đó. Tất nhiên cô ấy không có cách nào để chứng minh sự vô tội của mình. Dù vậy không có vẻ là quý cô đũa phép kia muốn buộc tội cô ấy vì điều đó. Giống như chị ta muốn hỏi là <Liệu chúng ta có thể làm gì để giải quyết chuyện này?> hay gì đó hơn. Hmm…

 

“Ế, khoan đã?”

 

“Từ từ đã, đó có phải là Touya không?”

 

Cô gái người cáo hỏi.

 

“Thì ra là chị à…!”

 

Cô gái cáo quay ra khi nghe thấy giọng tôi, và tỏ ra ngạc nhiên khi cả hai cùng đối mặt. Ồ, nhìn giống hệt cô gái trước đó. Cô ấy là chị hai của cô gái cáo nhỏ tuổi hơn, Arma, người mà tôi bắt gặp đang đi lạc ở thủ đô trong chuyến viếng thăm đầu tiên của mình. Vậy ra tên của người chị gái là Olga, hử?

 

“Cậu có quen biết vị sứ giả?”

 

“Tôi là bạn của em gái cô ấy, chỉ là gặp gỡ tình cờ thôi, thật thế. Dù sao thì, tạm thời bỏ qua chuyện đó đã…”

 

Tôi làm động tác nhấc chiếc hộp bỏ sang một bên trong khi gạt đi câu hỏi của công tước. Có vẻ không ai hiểu động tác này. Ouch. Tiếp nào, tôi hỏi Đại tướng Râu Kẽm về mấy thứ mình đang khúc mắc.

 

“Bệ hạ ngã bệnh lúc nào vậy?”

 

“Trong khi đang ăn tối ở sảnh đường… Có chuyện gì sao?”

 

“Hiện trường vụ án không bị xáo trộn gì cả chứ?”

 

“Hử? À, phải, nó được giữ y sì như lúc xảy ra vụ việc… À không, chờ chút, chúng tôi đã thu hồi lại rượu để thử độc. Cuộc thử nghiệm vẫn đang diễn ra…”

 

Vậy tức là họ vẫn chưa tìm được bất kỳ dấu hiệu nào của chất độc.

 

Tôi khá chắc là mình đã hiểu được tất cả vụ này. Chỉ là một mánh khóe thông thường. Cơ mà, nó còn chẳng được tính là mánh khóe nữa. Khoảnh khắc mà mọi người nhận ra không hề có chút độc nào trong rượu, thì sự thật sẽ trở nên hoàn toàn minh bạch. Kế hoạch này có nhiều lỗ hổng như một cái lưới đánh cá vậy. Tôi muốn kiểm tra lại một thứ cuối cùng nữa, để cho thêm phần chắc chắn.

 

“Có thể dẫn tôi tới căn phòng đó không? Có thể tôi sẽ chứng minh được sự trong sạch của viên đại sứ.”

 

Mọi người trong phòng ngơ ngác nhìn nhau, nhưng Bệ hạ đã cho phép, nên Đại tướng Leon dẫn tôi tới căn phòng.

 

Bản thân căn phòng vốn là một sảnh đường lớn. Nó có một cái lò sưởi lớn lát gạch trắng và một cái cửa sổ to loại đơn, được trang trí bằng màn cửa xanh lơ và nhìn ra phía vườn. Các bức tường được bao phủ bởi những bức họa trông khá đắt đỏ, và trên trần nhà là chiếc đèn treo tỏa sáng rực rỡ.

 

Chiếc bàn dài được bao phủ bởi khăn trắng, bên trên có chân nến bạc với những chiếc đĩa và dao kéo hãn còn dính thức ăn.

Theo yêu cầu của tôi, đại tướng đem tới thứ rượu được cho là có vấn đề.

 

“Thứ rượu này có hiếm lắm không?”

“Ta cũng không rõ lắm, nhưng chắc là vậy rồi. Theo như lời kể của sứ giả, thứ này chỉ được sản xuất tại một số ngôi làng ở Mismede. Theo sự thật đó thì thứ này hẳn là giá trị lắm.”

 

“Được rồi.”

 

Tốt, đã đến lúc kiểm tra giả thiết của tôi.

 

“[Tìm kiếm]: Độc dược”

 

Phép tìm kiếm được kích hoạt. Tôi nhìn  ly rượu, khắp xung quanh căn phòng, và lướt qua cả mặt bàn nữa. Yup, quả như tôi nghĩ. Tôi khá chắc là điều này sau cùng rồi cũng sẽ bị lộ tẩy, nhưng tôi là người duy nhất có thể dùng phép thuật tìm kiếm để nhanh chóng xác nhận điều này.

 

Sự thật rằng tôi có thể tìm ra nó với phép [Tìm kiếm] hẳn có nghĩa là nếu tôi thử uống, tôi sẽ ngay lập tức nhận ra rằng mình đã bị đầu độc. Ý nghĩ đó khiến cho tôi không đời nào muốn thử dù chỉ một chút.

 

Giờ thì, nên làm gì đây ta? Theo mức độ tiến triển của sự việc, thì khả năng sự thật không được tìm ra là tương đối cao. Tội ác này hẳn đã được vạch ra với những ý nghĩ đơn giản như vậy. Ngay cả khi phi vụ thất bại, thì điều tệ nhất là tên thủ phạm thực sự có thể thoát đi mà không bị tình nghi gì hết, hoặc hơn thế nữa. Tôi có thể chứng minh sự trong sạch của vị sứ giả với những gì mình có, nhưng chúng ta sẽ không thể bắt được thủ phạm thật sự theo cách này… Thôi được, tôi nghĩ là mình hiểu ra rồi.

 

“Tôi nghĩ mình đã nắm được gốc rễ vấn đề rồi. Đại tướng, phiền ngài nhờ Bệ hạ triệu tập tất cả mọi người tại sảnh đường được không? À, nhân tiện, cả Bá tước Balsa nữa. Với cả, tôi có một thỉnh cầu nho nhỏ…”

 

“Một thỉnh cầu?”

 

Đại tướng nghiêng đầu vẻ khó hiểu, nhưng ông ấy đã lắng nghe yêu cầu của tôi. Nếu không có chứng cứ cụ thể nào, vậy thì chúng ta đành phải để cho thủ phạm tự ra mặt thôi.

 

Được rồi, xem ra đã đến lúc thể hiện…

 

◇ ◇ ◇

 

“Bệ Hạ! Ngài có thể đi lại được rồi sao?!”

 

“Đúng thế, Bá tước Balsa. Ngươi thấy đấy, hiện giờ ta đang tràn trề sinh lực. Có vẻ ta đã khiến mọi người lo lắng rồi ha.”

 

Con cóc ghẻ lao vào sảnh đường, và nhận được câu trả lời của nhà vua một cách trịnh thượng nhất có thể. Thậm chí Ngài ấy còn vỗ ngực như thể muốn chứng minh điều mình nói là sự thật.

 

“Ra… vậy… Hahaha, tốt thôi, có cái gì đó. Tôi rất vui khi được thấy vậy…”

 

Bá tước toát mồ hôi lạnh cố nở một nụ cười nhăn nhó và hai tay hắn cọ cọ vào nhau đầy lo lắng. Bệ hạ nhìn hắn với ánh mắt hoàn toàn điềm tĩnh. Ồ, có vẻ nhà vua cũng đã nhận ra. Không nghi ngờ gì nữa gã này chính là thủ phạm thực sự.

 

“Ta đã nghĩ là mình sắp tàn đời chỉ mới một lúc trước, nhưng rồi chàng trai trẻ Touya đây đã xuất hiện và thanh tẩy chất độc ra khỏi người ta chỉ trong nháy mắt! Phải nói là, hôm nay ta cực kì may mắn đấy. Đó thực sự là một cú suýt soát.”

 

Trước những lời nhà vua nói, tên Bá tước <Hói> (Baldy) nhìn tôi với vẻ ghê tởm tột độ. Ôi, thôi nào, làm thế thì lộ liễu quá đó! Giờ tôi thậm chí còn chẳng thể hình dung ra ai khác là thủ phạm ngoài hắn.

 

“Được rồi, Touya. Mọi người đã đông đủ. Tiếp theo là gì?”

 

Cầm trong tay chiếc đũa thần vàng, vị pháp sư với mái tóc màu ngọc bích, Quý Cô Charlotte, hỏi tôi.

 

Những người hiện đang tụ họp tại sảnh đường bao gồm: Quốc Vương Điện Hạ, Công chúa Yumina, Nữ hoàng Yuel, Công tước Ortlinde, Đại tướng Leon, Charlotte, Thái y Raul, Olga, và Bá tước Balsa. Tôi để tất cả họ đứng trước mặt mình, rồi lên tiếng.

 

“Như chúng ta đã biết, Bệ hạ đã bị hạ độc một vài tiếng trước. Vụ án đã được gây ra tại căn phòng này, sảnh đường (ăn tối). Căn phòng đã được giữ nguyên như lúc xảy ra vụ việc. Mà, cũng không hẳn là <nguyên vẹn> vì thức ăn đều đã nguội lạnh cả, nhưng đó không phải vấn đề. Vấn đề thực sự là danh tính của kẻ chủ mưu đứng sau Vụ án Ám sát Người Hoàng Tộc Không thành. Và…”

 

Tôi bỏ lưng chừng câu nói để tận hưởng khoảnh khắc trong chốc lát, rồi nói ra những từ quan trọng.

 

“Thủ phạm chính là một trong số những người ở đây!“ (Trans: Chắc ông tác giả mê Conan -_-)

 

Tôi đã luôn ước mong có cơ hội được nói ra những lời đó! Không trong phòng bỗng chốc thay đổi, và mặt Olga tái mét. Tai cô ấy vểnh lên, nhìn xung quanh với đôi mắt van xin như thể muốn nói rằng <Mọi người sai rồi, không phải tôi đâu mà!> Đừng lo lắng, chúng tôi vốn đã biết điều đó.

 

Khi nhìn thấy vẻ xanh xao trên mặt Olga, Bá tước Balsa cong môi lại thành một nụ cười.

 

Thôi nào, cha nội, rõ là muốn bị tóm mà phải không. Hắn có vẻ còn chả nhận thức được là mình đang nhìn chằm chằm Olga, nhưng mọi người trong căn phòng đều hướng ánh nhìn về phía Bá tước ‘Hói’ như thể tất cả đều nhất trí rằng hắn chính là thủ phạm. Việc mọi người ngoại trừ Olga đều đã biết danh tính của thủ phạm đúng là hài hước quá đi mà, thật đấy…

 

“Để bắt đầu, chúng ta có rượu vang bị tẩm độc.”

 

Đại tướng đưa cho tôi chai rượu, rồi tôi giơ lên để mọi người đều nhìn thấy.

 

“Giờ thì, Olga. Đây, không nghi ngờ gì cả, là thứ rượu mà cô đã mang theo bên mình, phải chứ?”

 

“Đ-Đúng vậy, đó là rượu do tôi mang tới, nhưng tôi không hề làm bất cứ việc gì như là bỏ độc vào đó…!”

 

“Câm mồm, tên Á nhân đê tiện! Người vẫn còn giả ngu à? Có biết xấu hổ là gì không?! Mọi người đều đồng ý thế, phải không…?!”

 

Nhìn con cóc ghẻ nói những lời lẽ nhục mạ Olga với ánh mắt tráo trở, tôi nhấp một ngụm lớn từ bình rượu rồi nuốt luôn không hề do dự.

 

Dù tôi chỉ là thằng nhóc, nhưng không vấn đề gì cả! (Trans: Ý nói chưa đến tuổi uống rượu) Dù sao thì, tôi là người ở thế giới khác!

 

“Khà, ngon thật đấy!”

 

Tôi dậm mạnh bình rượu lên mặt bàn. Thực lòng mà nói thì, tôi chẳng biết là rượu ngon tới mức nào nữa, vì tôi không biết phải so sánh nó với loại nào. Đã nói tôi chỉ là thằng nhóc thôi mà! Nhìn quanh, tất cả mọi người đều đang mắt chữ A mồm chữ O nhìn tôi như sinh vật lạ.

 

“C-Cậu Touya, c-có ổn không vậy?!”

 

“Tôi ổn, thưa Đại tướng. Ý tôi là, sau cùng, ngay từ đầu trong rượu đã chẳng có tí độc nào rồi!”

 

“Hả?!”

 

Ai nấy đều nhìn nhau, cố nặn óc để mà hiểu xem tôi đang nói cái qué gì. Tất cả ngoại trừ Bá tước, người mà, rõ ràng đang đổ mồ hôi hột. Tốt, tôi đã làm hắn sợ vãi cả ra rồi.

 

“Giờ thì, trong tay tôi đây là chai rượu tới từ miền Đông xa xôi. Nó là một loại rượu rất hiếm được làm nên bằng một công thức đặc biệt, và là loại rượu tốt nhất tôi có thể nghĩ đến.”

 

Tôi lấy ra một chai rượu có nhãn ghi là [Bowjolly Noovoe] Cái nhãn đó thực ra là do tôi làm và đơn giản là đã được gắn với một chai rượu rẻ tiền nào đó. Như thể muốn thể hiện rằng rượu của tôi quí giá hơn, tôi lấy một cái ly từ chiếc bàn trống rồi rót ra một ít rượu.

 

“Thứ rượu này sẽ tìm ra thủ phạm.”

 

Tôi giơ ly rượu hướng thẳng lên chiếc đèn trần, khiến nó hấp thụ ánh sáng và phản chiếu khắp quanh căn phòng. Tôi lướt qua những người khác rồi đưa ly rượu mời đại tướng.

 

“Liệu ngài có thể uống thứ này không?”

 

Đại tướng nhìn tôi đầy nghi hoặc, nhưng rồi cũng uống cạn ly.

 

“Vị thế nào?”

 

“Ô hô! Thật tuyệt vời! Nó ngon hơn bất kì loại rượu nào ta từng nếm! Ngon lắm! Bá tước, ngài muốn một chút không?”

 

Ôi trời, giọng ông ấy hoàn toàn không có chút biểu cảm nào. Nó hoàn toàn lãnh đạm, nhưng đại tướng đã làm chính xác những gì tôi bảo trước đó và mời rượu Bá tước.

 

“Ế? Ơ, vậy thì, thôi được…”

 

Thấy Bá tước gật đầu, tôi đi dọc chiếc bàn rồi nhấc chiếc ly ở chỗ ngồi của nhà vua rồi rót rượu vào đó. Khoảnh khắc ấy, mặt bá tước biến sắc hoàn toàn.

 

“Tôi vô cùng háo hước được lắng nghe ấn tượng của ngài về loại rượu ngon nhất của tôi đó.”

 

“À, không, thực ra ta nghĩ là không cần thiết!”

 

“Thôi nào, chỉ một ngụm thôi!”

 

Tôi tóm lấy Bá tước khi thấy hắn lùi lại và ép ly rượu vào tay hắn.

 

“Hãy uống nó bằng cả tâm hồn, thưa bá tước!”

 

Tôi nở nụ cười rạng rỡ như ánh ban mai chiếu thẳng vào mắt Bá tước khi nói những lời đó [Edit: ác vồn]. Nhưng hắn chỉ đơn thuần đứng đó vã mồ hôi lạnh, không hề đả động đến việc uống rượu.

 

“Có vấn đề gì vậy, Bá tước? Ngươi không uống sao?”

 

“À, ờ, ngài thấy đấy… chỉ là…”

 

Bá tước bắt đầu xoay xoay cái ly với ánh mắt quỷ quyệt khi nghe nhà vua nói. Ôi chà, tôi không muốn cái ly đó rơi xuống đất đâu nhé.

 

“…Ngài không thể uống sao? Vậy thì, dù hơi thất lễ, nhưng có lẽ tôi đành phải giúp ngài vậy.”

 

“Cái g?! Mgư! Ặcc?!”

 

Tôi ép cái ly vào môi Bá tước rồi đổ thẳng rượu vào cổ họng của hắn. Rẫy rụa một hồi, theo phản xạ Bá tước nuốt vào một ít rượu trôi từ từ qua cuống họng. Nhận thấy những gì vừa xảy ra, hắn trở nên hoảng sợ tột độ.

 

“Hự! Uoaa! Uoaaaa! G-Giúp ta! Chất độc! Nó đang tràn vào mạch maaáuuu! Ta sắp chết! Ta sắp chết rồiiiii!”

 

Con cóc quằn quại, nắm lấy cổ họng như thể muốn bóp nghẹt nó. Nét đau đớn hiện rõ trên khuôn mặt của kẻ đang không ngừng vặn vẹo kia. Đáng xấu hổ. Tôi tự hỏi cái gì trong con người chúng ta và sức mạnh của trí tưởng tưởng lớn đến đâu mà có thể khiến ta hành động theo cái cách thái quá như vậy.

 

“Hựựựựự! K-Khó thở quá! Chất độc! Chất độcccccc! A-Ai đó, cứu ta với…!”

 

“Được rồi, giờ ngài có thể bình tĩnh lại. Cái ly mà ngài vừa uống hả? Là một cái hoàn toàn mới.”

 

“Ta sắp chết rồiiiiii, ta… gì cơ?”

 

Bá tước bối rối dừng lăn lộn và đứng thẳng dậy, tự vỗ vỗ nhẹ vào họng mình.

 

“…Ta thấy ổn.”

 

“Tất nhiên là ngài ổn rồi. Chỉ là một ly rượu rẻ tiền thôi mà. Xin lỗi vì đã ép ngài uống nó, nhưng mà…”

 

Tôi cố ý ngắt ra một nhịp trước khi đưa ra câu hỏi quyết định.

 

“Điều gì khiến ngài nghĩ rằng nó có độc?”

 

“Ư…”

 

Mặt Bá tước đanh lại. Chiếu tướng. Gã này đã tự bộc lộ bản chất qua màn thể hiện nho nhỏ vừa rồi. Lo sợ về chất độc không tồn tại mà hắn tin là mình đã bị ép phải uống, hắn lăn lê bò lết trên sàn nhà không vì lí do cụ thể nào hết. Bất kì ai không biết trước mánh khóe thì chắc chắn sẽ không phản ứng như vậy.Tôi đã ép hắn phải tự phơi ra tất cả.

 

“Điều này nghĩa là sao, hả?”

 

Công tước đột nhiên lên tiếng.

 

“Chất độc không nằm trong rượu mà Olga mang tới, mà nó vốn đã nằm trong chiếc ly ngay từ đầu.”

 

“Trong chiếc ly…? Hiểu rồi. Thảo nào chúng ta không thể tìm thấy chút dấu vết nào của chất độc trong rượu.”

 

“Tôi có một phép giúp phát hiện chất độc, nên đã hiểu ra mánh khóe ngay lập tức. Thủ phạm có khả năng cao là một trong những đầu bếp hoặc bồi bàn, tôi nghĩ thế. Hẳn là chúng đã định thủ tiêu chiếc ly sau vụ việc, nhưng Đại tướng đã nhanh hơn một bước trong việc bảo toàn hiện trường vụ án, nghĩa là chúng không thể chạm vào chiếc ly mà không gây ra bất kì sự nghi ngờ nào. Tất cả những thứ đó dẫn tôi tới ý nghĩ tìm ra cách để dồn kẻ chủ mưu vào góc tường… mà sau đó đã kết thúc đơn giản hơn nhiều so với tôi tưởng tượng.”

Và một lần nữa, nhìn lại mọi người, tôi thực sự chẳng thể hình dung ra có ai khác là kẻ chủ mưu. Tôi tự nhủ với mình rằng những gì cần phải làm chỉ là tạo ra một tình huống mà hắn không thể nào chối cãi được, nhưng mà cách mọi việc diễn ra khá trơn tru cũng có đôi chút thất vọng đấy, nói thật. Rốt cuộc thì, mánh khóe, nếu có thể gọi nó như vậy, lại đơn giản đến mức không tưởng.

 

Cơ mà, ngay cả khi tôi đã làm được những điều trên, thì cuối cùng ai đó rồi cũng sẽ tìm ra sự thật một khi họ nhận ra rằng bản thân chỗ rượu không hề có chút độc nào. Nói chung là, tôi thực sự chỉ muốn chơi trò thám tử lừng danh Conan (Edit: chém) ít nhất một lần trong đời thôi, dù cho thủ phạm có là một thằng hề ngu dở hơi, bạn hiểu chứ?

 

“…Gah!”

 

Con cóc đánh mắt về phía cửa rồi lao tới đó. Đúng là hẳn không biết lúc nào nên bỏ cuộc nhỉ. Thực sự thì, tất cả những điều đó hoàn toàn hợp với một kẻ lừa đảo hạng ba kém cỏi chẳng bao giờ tính đến hậu quả vì lúc nào cũng ảo tưởng sức mạnh rằng bản thân mình giỏi hơn tất cả những người khác. Tuy nhiên, cái kế hoạch ngu xuẩn đó suýt nữa đã lấy mạng nhà vua. Cái giá phải trả hẳn sẽ nặng nề lắm đây.

 

“[Trượt]”

 

“Uowoaahh?!”

 

Tên bá tước trượt chân với một lực khủng khiếp rồi ngã đập gáy xuống sàn nhà.

 

“Cái đồ…!”

 

Như thể đang chuyển hóa tất cả sự phẫn nộ lên con cóc kia thành sức mạnh, Olga tung một cú sút kinh hồn vào thẳng vùng ruột của tên Bá tước. Ngay lập tức hắn lăn ra ngất xỉu. Ai da, cú đó đau đấy.

 

Hành động của Olga có vẻ không đúng với một vị sứ giả, nhưng không một ai trong căn phòng có ý lên tiếng phàn nàn cả.

 

◇ ◇ ◇

 

“Theo như đại tướng, thì có hai kẻ tòng phạm: Người bồi bàn và người thử độc. Họ cũng đã tìm ra loại chất độc giống với loại được bôi vào ly tại nhà của Bá tước Balsa. Và cuối cùng, Bá tước Balsa thú nhận rằng chính hắn là kẻ đã cố gắng bắt cóc Sue. Có vẻ như vụ án đã kết thúc.”

 

Công tước nói với vẻ hào hứng trên chiếc ghế tựa trong một căn phòng của lâu đài hoàng gia.

 

Chúng tôi đang ở cùng với Quốc vương Điện hạ, Công chúa Yumina, Hoàng hậu Yuel, và Charlotte, tất cả ngồi cùng một bàn uống trà một cách thong thả.

 

“Chuyện gì sẽ xảy ra với bá tước?”

 

“Tội danh ám sát nhà vua không khác gì tội tạo phản. Bản thân hắn sẽ bị hành quyết, tước vị và tài sản bị tịch thu, và đất đai bị niêm phong toàn bộ.”

 

Thì, cũng tự nhiên cả thôi, quả thực. Cảm giác tội lỗi của hắn… thậm chí còn không thoáng xuất hiện trong đầu tôi nữa, vì lí do nào đó. Chắc là vì hắn đã nhận được những gì thích đáng. Khá khó để có thể bày tỏ sự đồng cảm với một người như vậy.

 

“Vậy còn gia đình hắn thì sao?”

 

“Họ sẽ bị xem như những kẻ đồng lõa và tất cả sẽ lãnh án tử… Mà đúng là hơi quá đáng, Ở mức nhẹ nhất, họ sẽ mất đi tước hiệu quý tộc và bị đuổi ra khỏi đất nước. Dù vậy, hắn ta không hề có vợ hay con cái, còn tất cả những người họ hàng khác thì đều kịch liệt phản đối quan điểm để cho Á nhân tham gia vào xã hội loài người. Với việc tất cả chúng đều đã đi cả, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơi đôi chút cho Hoành huynh của ta.”

 

Công tước giữ một giọng trầm ổn khi nói.

 

Hiểu rồi. Vụ này có thể được xem như lời răn đe cho bất kì tên quý tộc nào có ý định chống lại liên minh với tộc á nhân, và giữ chúng trong tầm kiểm soát.

 

“Thành thật mà nói, chàng trai, ta thực sự mắc nợ cậu đấy. Có một việc ta thực sự nên làm đó là ban cho cậu một món quà xứng đáng với người mà ta nợ cả cuộc đời. Có thứ gì mà cậu khao khát không?”

 

Nhà vua tỏ ra như đang mời hàng, nhưng thực lòng, hiện tại tôi không thực sự muốn bất cứ thứ gì cả.

 

“Đừng lo lắng về chuyện đó. Thần chỉ tình cờ gặp được công tước trong lúc tất cả mọi sự đang diễn ra thôi. Đó đơn thuần chỉ là phước lành của Bệ hạ. Hãy cứ cho là sự trùng hợp ngẫu nhiên cũng được.”

 

Tôi thực sự không làm gì nhiều với thực lực thật của mình, ít ra đó là sự thật. Lí do duy nhất tôi có thể sử dụng phép [Hồi phục] là nhờ vào lão Thượng đế. Nếu tôi cố gắng tận dụng lợi thế của một kĩ năng không công bằng như vậy, chắc chắn sau này sẽ gặp phải nghiệp chướng…

 

Hmm? Gượm đã, tôi chợt nghĩ, không phải những thứ đó thuộc lĩnh vực chuyên môn của Thượng đế sao? Tha cho tôi vụ sét đánh đi mà. Thật đấy. Đừng bao giờ làm như thế nữa.

(Trans: Nghiệp chướng là bị sét đánh đột tử :v)

 

“Đúng là người luôn thiếu tham vọng, phải không, cậu Touya?”

 

Công tước nói, trong khi đặt tách trà trở lại đĩa trên bàn.

 

“Không phải việc giúp đỡ bạn bè khi cần thiết là hoàn toàn bình thường nào? Không phải tôi làm những việc này vì muốn được trọng thưởng. Thần chỉ muốn giúp đỡ. Chỉ đơn giản vậy thôi.”

 

Đó là những cảm xúc chân thật của tôi về chuyện này. Nếu như, ngược lại, Bá tước Balsa là người tới nhờ tôi giúp đỡ, tôi không chắc là mình có thể làm bất cứ thứ gì cho hắn. Nhưng nếu là công tước, tôi biết ngài ấy thuộc kiểu người như thế nào, và nhìn thấy ngài ấy gặp rắc rối khiến tôi muốn giúp đỡ bằng tất cả khả năng của mình. Chỉ đơn giản vậy thôi.

 

“Cậu thực sự là một người dễ gây sự tò mò đấy. Khả năng sử dụng hai phép thuật vô tính, cả [Hồi phục] và [Trượt]… Quả là một tài năng hiếm có đấy.”

 

Charlotte nở với tôi một nụ cười tươi như hoa. Được pháp sư hoàng gia trực tiếp khen ngợi về khả năng phép thuật khiến tôi hơi ngại chút.

 

“Hai? Không đâu, cậu Touya có thể sử dụng nhiều hơn hai phép độc nhất. Ngay cả khi đến viếng thăm thôi, cậu ấy đã rút ngắn quãng đường bằng phép [Cổng]. Cậu ấy đã dùng thêm một phép khác nữa để phát hiện ra chất độc, và tôi nhớ mang máng là cậu ấy từng nói rằng bộ shogi mà cậu ấy mang theo như một món quà cũng được tạo nên từ một phép thuật vô tính khác nữa.”

 

“H-Hả?”

 

Charlotte đơ người ra theo từng lời mà công tước nói. Hmm… Có lẽ hành động tốt nhất có thể làm là nên thành thật về chuyện đó, tôi kết luận.

 

“Ế, ờm, về chuyện đó… Thì, có vẻ như là tôi có thể sử dụng tất cả phép thuật vô tính có sẵn. Dù không phải lúc nào chúng cũng hoạt động, tôi không chắc lắm về các chi tiết.”

 

Ít ra thì, cho đến nay tôi chưa từng thất bại trong việc học bất kì phép thuật nào mình thử tiếp cận. À, ngoại trừ lần tôi thất bại việc niệm thử phép [Aports]. Nhưng rồi, cuối cùng thì tôi cũng học được nó thôi.

 

“Tất cả chúng sao…! Nếu điều đó là sự thật, đây có thể một dịp trọng đại…! X-Xin, hãy chờ tôi một lát!”

 

Charlotte lao ra khỏi phòng, rõ là đang trong cơn cuồng loạn… Tôi hy vọng mình không lỡ mồm nói điều gì đó không nên…

 

“Vậy ra, cậu là người làm ra bộ shogi, phải không cậu Touya? Alfred đã mang nó tới và ca tụng nó rất nhiều, và khi nhìn thấy bàn cờ, ta đã thực sự bị nó làm cho say mê đấy! Đúng là một trò chơi thú vị. Thế thì, chuyện nó được tạo ra bởi ma thuật là như thế nào vậy?”

 

Phải, đó là điều mà tôi đang lo lắng. Nhà vua cũng móc nối vào vụ này nữa. Hai anh em nhà này đúng là giống y chang nhau.

 

Để chứng minh, tôi lấy một cái ly trên bàn rồi niệm [Tạo Hình] lên nó. Chiếc ly từ từ thay đổi hình dáng, và chỉ trong vòng ba mươi giây tôi đã hoàn thành một mô hình (figure) bằng thủy tinh phiên bản nhà vua. Nó là một bức tượng thủy tinh cao khoảng mười xăng ti mét, cái mà, tôi cho rằng, đã toát lên được vẻ hùng vĩ của nhà vua.

 

“Và thế, cách hoạt động của nó là như vậy.”

 

Tôi đưa mô hình cho Nhà vua. Bởi vì mẫu vật hiện đang ngồi ngay trước mặt đây, nên hầu như tôi có thể nắm bắt được ngay cả những chi tiết nhỏ nhất.

 

Vấn đề duy nhất đó là, vì được làm bằng thủy tinh, nó sẽ vỡ nếu bị làm rơi.

 

“Th-Thật không thể tin được… Ta dường như nhớ lại một người nào đó đến từ Refreese cũng có phép thuật tương tự, nhưng để thấy được tận mắt những hiệu ứng tạo thành một tạo phẩm chính xác đến từng mi li mét…”

 

Refreese… Đế chế Refreese, phải không? Nếu tôi nhớ không nhầm thì, họ là một trong các nước láng giềng. Vô thuộc tính, phép thuật Vô tính cơ bản là loại pháp chú độc nhất, mang tính cá thể. Việc một số người sở hữu những phép tương tự là điều hoàn toàn có thể, kéo theo là những hình thức tinh tế khác nhau của pháp chú vô tính của người sử dụng chúng.

Nhà vua đưa mô hình ra trước ánh mặt trời và chiêm ngưỡng sự lấp lánh của nó. Thấy vậy, tôi cảm giác mình nên hoàn thành cả bộ vì chỉ có nhà vua thôi thì cô đớn lắm, thế là lấy thêm hai cái ly nữa trên bàn và bắt đầu niệm phép.

 

Chỉ một lúc, tôi đã hoàn thành hai mô hình thủy tinh nữa: Một của nữ hoàng, và một của công chúa. Tôi đưa chúng cho chủ nhân tương ứng. Họ đón lấy các mô hình với nụ cười rạng rỡ, rồi trò chuyện vui vẻ trong khi so sánh các mô hình với nhau rồi xếp thằng hàng cả ba cái lên trên bàn. Phải, tôi biết là linh tính của mình không sai mà. Bộ ba hoàn chỉnh thực sự họa lên một bức tranh tuyệt đẹp với cả gia đình đang ở cùng một chỗ.

 

“Đây đúng là một món quà tuyệt vời.”

 

“À không, những chiếc ly tôi sử dụng để làm ra chúng ban đầu là của ngài mà. Nếu có gì, thứ lỗi cho thần về việc sử dụng chúng mà không hỏi ý kiến trước.”

 

Tôi cúi đầu trước nhà vua để bày tỏ một chút sự hối lỗi. Khi ngẩng đầu trở lại, khuôn mặt thoáng chút nài nỉ của công tước khiến tôi chú ý ngay lặp tức. Ngài ấy đúng là thuộc tuýp người không biết che giấu cảm xúc bao giờ.

 

“…Tôi cũng sẽ làm một số mô hình cho gia đình công tước nữa, trong chuyến viếng thăm lần sau nhé. Hứa đấy.”

 

“Cậu thực sự không phiền chứ?! Ta vô cùng cảm kích đấy!”

 

Nếu tôi định làm thêm một số mô hình nữa, thì sẽ dễ dàng hơn nhiều bởi các mẫu vật đều đang ngồi trước mặt trong khi tôi tạo ra chúng.

 

Tôi cười gượng gạo trước cuộc tấn công có tính toán của công tước vào sự hào phóng của mình, khi đột nhiên cách cửa bật mở tạo ra tiếng động lớn xuyên suốt căn phòng và Charlotte bước vào, mang theo đống thứ trên tay. Chị ấy tiếp cận tôi với vẻ hoảng hốt rồi lấy ta một cuộn giấy da có ghi chép thứ gì đó.

 

“Cậu…c-có đọc được cái này không?!”

 

Charlotte ghé mỗi lúc một gần hơn. Hả? Cái gì, cái gì đang xảy ra vậy? Sao lúc nào tôi cũng gặp phải mấy tình huống đáng sợ kiểu này thế!?! Khuất phục trước thái độ cưỡng ép của Charlotte, tôi đảo mắt qua phía cuộn giấy. Những thứ được viết trên là ngôn ngữ tôi chưa từng nhìn thấy bao giờ. Đến một chữ cũng không thể hiểu nổi.

 

“…Không hiểu được gì cả. Chính xác thì, nó là cái gì vậy?”

 

“Vậy là cậu không thể đọc nó, phải không? Được rồi, thế còn phép thuật vô tính này? Cậu nghĩ mình có dùng được không?”

 

Lần này chị ấy lôi ra một cuốn sách lớn rồi giở tới một trang đặc biệt. Cái này thì tôi đọc được. Xem nào… Phép thuật vô tính… [Đọc]? Theo như cuốn sách thì, nó là một phép thuật cho phép người sử dụng đọc được một số ngôn ngữ khác nhau. Một điều kiện được đưa ra đó là người niệm phép ít nhất phải biết được tên của ngôn ngữ mà anh ta chuẩn bị đọc. Ồ, có lí đấy chứ. Có khả năng tôi sẽ giải mã được cuộn giấy kia với phép này.

 

…Chờ chút đã. Nếu đã có phép này từ trước, thì tôi đâu cần phải nhờ Linze chỉ cho cách đọc và viết…(edit: khôn :v)

 

“Tôi nghĩ mình chắc chắn có thể dùng nó ngay, nhưng mà… chị có biết cuộn giấy kia được viết bằng ngôn ngữ gì không?”
”Nó được viết bằng Tinh Linh Cổ Ngữ. Gần như không ai trên thế giới này có thể đọc được nó.”

 

Hmm… Thôi thi, cũng đáng để thử.

 

“[Đọc]: Tinh Linh Cổ Ngữ.”

 

Tôi kích hoạt pháp chú… Mắt tôi hướng trở lại cuộn giấy. Ư… Mm…

 

“Đây là…”

 

“C-Cậu đọc được nó?!”

 

Charlotte dán chặt ánh mắt vào tôi đến mức tôi có thể thấy cả một ngôi sao trong mắt chị ấy. Để mà so sánh, tôi cảm thấy trước mắt mình là một bầu trời đêm phủ kín mây mờ.

 

“Xin lỗi… Dù bây giờ đã có thể nhìn ra những chữ cái, nhưng tôi không biết thực sự thì nó viết cái gì nữa.”

 

“Cậu có thể đọc… nhưng lại không biết nó nói gì?! Ý-Ý cậu là sao?”

 

“Ờm, để xem… ‘Bằng cách lấy <Sự suy giảm> (Degment), một thứ thiếu ý nghĩa chi tiết để tiếp cận <Ma Thuật Gốc> (Origin Magic), và hiển thị nó tới bản thể của Soma-arts’ phương pháp làm nổ ma thuật để gây ra sự thay đổi tại Edos…’ và ờm, toàn là những thứ kiểu thế. Không thể hiểu được một tí gì cả.”

(Edit: tôi còn không hiểu chứ huống chi là chú)

 

Tôi không hiểu dù chỉ một từ. Ngay từ đầu, khái niệm đọc và hiểu vốn là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Bất kể cuộn giấy đó có viết gì đi nữa, nó cũng thuộc về một chủ đề quá khó vượt xa tầm hiểu biết của tôi.

 

“Vậy là cậu thực sự có thể đọc nó! Touya, thật tuyệt vời! Với thứ này,việc nghiên cứu của chúng ta sẽ có những bước tiến triển vượt bậc…! Xin lỗi, cậu có thể đọc cái này nữa không?”

 

“Từ, từ, chờ một chút đã!”

 

Tôi ngắt quãng chuỗi mệnh lệnh dồn dập của Charlotte ngay khi chị ấy đưa thêm cho tôi một đống tài liệu nữa. Rõ ràng là, chị ta phấn khích đến độ tôi gần như có thể thấy cả khói đang bốc ra từ mũi! Chậc, cái cô này! Bình tĩnh chút xem nào!

 

“Charlotte, chị có thể bình tĩnh lại được không?”

(Trans: Đổi xưng hô ở đoạn này không phải lỗi đâu nhé )

 

“Đ-Được, tất nhiên rồi! C-C-Chị rất xin lỗi vì tất cả những thứ này! Có vẻ vừa rồi chị hơi sa đà quá trớn…!”

 

Lấy lại được ý thức, Charlotte ngẩng đầu lên với một nụ cười rộng tới tận mang tai.

 

“Em ý thức được rằng chị đã tâm huyết với việc nghiên cứu lĩnh vực Ma thuật Tinh Linh Cổ Đại trong một thời gian lâu dài, nên không phải là em không hiểu được cảm giác của chị về vấn đề này.”

 

“Điều đó hoàn toàn đúng! Cho đến giờ, bọn chị đã phải vật lộn với việc ghép nối lại với nhau từng từ một, có khi phải mất hàng tháng hay thậm chí hàng năm trời, cuộc nghiên cứu của bọn chị trở nên mất phương hướng khi gặp phải vấn đề về việc không biết mình có sơ ý dịch sai hay là không… Nhưng Touya, lại có thể đọc chúng tức thì! Touya, chị cầu xin em, hãy giúp đỡ bọn chị trong việc phiên dịch những bản thảo này vì sự an nguy của cuộc nghiên cứu!”

 

Hở? Chị ấy muốn giữ tôi lại để đọc cái mớ này…? Không hồi kết, trong tương lai có thể thấy trước được?

 

“Về chuyện đó thì… Có khoảng bao nhiêu những thứ cần được dịch?”

 

“Để xem… Ờm, có vô số tài liệu vẫn đang cần được dịch… Nếu chúng ta bắt đầu với những tài liệu liên quan đến nên văn mình cổ đại Palteno, thì…”

 

“Đủ rồi! Cảm ơn vì lời mời, nhưng xin được từ chối!”

 

Ngay khi chị ấy nhắc đến từ <vô số> tôi gần như không thể nghe những thứ sau đó nữa. Tôi không phiền giúp đỡ vào lúc này hay lúc khác, nhưng không hề có ý định gây dựng sự nghiệp với cái mớ này! Bất kể thời điểm nào tôi cũng không hề có kế hoạch làm việc như một dịch giả.

 

Trước sự từ chối của tôi, Charlotte làm cái mặt đủ để thuyết phục bất kì ai một cách dễ dàng rằng ngày tận thế đã gần lắm rồi. Tôi không thế sống thanh thản nếu bỏ mặc chị ấy như thế được…

 

Ồ, có một ý tưởng…

 

“Thứ lỗi, thưa Bệ Hạ. Liệu thần có thể mượn thêm một chiếc ly nữa không?”

 

“Ta không phiền đâu, nhưng cậu định chế tạo ra thứ gì lần này?”

Thế là đã có phần thủy tinh, còn lại là phần kim loại… Tôi tin rằng mấy đồng bạc là đủ rồi.

 

Lấy những đồng bạc đặt cạnh chiếc ly, tôi niệm phép [Tạo Hình] và bắt đầu định hình lại những nguyên liệu. Trước hết tôi tạo khuôn bằng những đồng bạc, sau đó gắn hai miếng thủy tinh tròn vào chỗ hở ở phía trước. Như vậy, tạo phẩm đã hoàn thành.

 

Một thiết kế có phần khiêm tốn, tôi, thật sự, vừa phát minh ra một cặp mắt kính. Ờm, thấu kính được tạo ra từ thủy tinh thường, nên chúng chỉ là kính giả thôi. Bây giờ là thế…

(Trans: Kính mắt thường có thấu kính phân kì hoặc hội tụ)

 

Charlotte là người duy nhất thực sự ngạc nhiên trước những gì tôi vừa làm, nhưng đây mới chỉ là bắt đầu thôi.

 

Bước tiếp theo, tôi niệm [Cường hóa] lên chiếc kính để nó hấp thụ hiệu ứng đặc biệt.

 

“[Cường hóa], Yểm phép [Đọc]: Tinh Linh Cổ Ngữ.”

 

Chiếc kính sáng rực lên trong chốc lát trước khi ánh sáng dần dần tan biến. Tôi cầm cặp kính hoàn chỉnh đeo lên mắt rồi nhìn lại một lần nữa vào cuộn giấy da. Yup, thành công rực rỡ. Tôi có thể đọc lại nó lẫn nữa. Xác nhận sự việc, tôi tháo kính đưa cho Charlotte.

 

“Hãy thử đeo chúng như em vừa làm.”

 

“Hm? À, được thôi…”

 

Charlotte đeo lên cặp kính giả đặc biệt theo sự chỉ dẫn của tôi. Ồ, còn hơn cả mong đợi nữa! Chúng hợp với chị ấy một cách hoàn hảo! Ngày hôm nay, thế giới này đã chính thức chứng kiên sự ra đời của vẻ đẹp khi đeo kính!

 

Cuối cùng, tôi đưa cuộn giấy lại cho Charlotte.

 

“Giờ thì, hãy đọc chính xác những thứ chị nhìn thấy được ghi ở đây.”

 

“Ế…? Umm… ‘Bằng cách lấy <Sự suy giảm> (Degment), một thứ thiếu ý nghĩa chi tiết để tiếp cận <Ma Thuật Gốc> (Origin Magic), và hiển thị nó tới bản thể của Soma-arts’ phương pháp làm…’ C-Chị đọc được rồi! Chị thực sự có thể đọc được nó!”

 

Công việc hoàn thành, tốt lắm. Vậy là, cũng trong hôm nay kính phiên dịch đã đến với thế giới này.

 

Thấy Charlotte ngày càng hăm hở lướt qua ký tự của những tài liệu khác khiến chị ấy đáng yêu đến mức khó có ai tin được chị ấy đã là một người phụ nữ trưởng thành.

 

“Ít ra thì hiệu ứng này sẽ ở trạng thái bán vĩnh cửu, em nghĩ vậy, nhưng nếu nó bị mất đi, cứ tự nhiên gửi nó lại và em sẽ cường hóa chúng cho chị lần nữa.”

 

“Chắc chắn! Ý-Ý chị là, chờ đã, vậy có nghĩa là em cho chị thứ này phải không?”

 

“Tất nhiên rồi. Giờ chúng là của chị.”

 

“Cảm ơn em nhiều! Thực sự cảm ơn!”

 

WoW. Ờm, ít nhất thì tôi đã xoay sở thoát được số phận bi đát phải tham gia một lớp học để trở thành ‘Dịch giả’ cho tất cả cái đống này.

 

Tinh thần Charlotte đang sục sôi đến mức chị ấy thốt lên một câu như kiểu <Tôi muốn đưa những thứ này vào công việc nghiên cứu của mình ngay lập tức!> rồi tức tốc biến đi khỏi phòng như cơn gió mùa.

 

“Thứ lỗi về điều đó. Một khi có thứ gì lọt vào tầm ngắm của mình, cô ấy sẽ phớt lờ đi toàn bộ mọi thứ khác xung quanh… Dù cô ta đúng là nhà nghiên cứu ma thuật tài năng nhất chúng ta từng có, đồng thời là niềm tự hào của đội nghiên cứu, nhưng ngay cả thế thì…”

 

“À không, theo ta đó chính xác là điểm thu hút ở cô ấy đấy, cậu có nghĩ vậy không?”

 

“…Thì, tôi thấy vui khi chị ấy vừa lòng với món quà nhỏ của mình.”

 

Lúc này Đức Vua và Hoàng Hậu đang tạo tạo nên một hình ảnh khá bi hài trong khi nhà vua đang lắc đầu như thể muốn nói <Ta phải làm gì với cô gái này đây?> thì bên cạnh hoàng hậu lại cười khúc khích tạo nên vẻ hài hòa. Cảnh tượng này giúp tôi trở lại vẻ thư thả trên chiếc ghế tựa, rồi nhấc chiếc tách lên để nhấp một ngụm trà lạnh. Ngay cả khi đã nguội, nó vẫn khá ngon. Tôi cho rằng đó chắn chắn là một phần làm nên thương hiệu độc nhất của nó.

 

Nhìnnn…

 

Nhìnnnn…

 

Nhìnnnnn…

 

Nhìnnnnnn…

 

…Giờ thì, cái ánh nhìn mãnh liệt, bốc lửa dán chặt vào người tôi suốt từ này đến giờ là của ai vậy? Hử, công chúa, ồ tất nhiên rồi.

 

Cô ấy đã hoàn toàn nuốt trọn tôi vào cái đôi mắt dị sắc hai màu xanh dương và xanh lá cây của mình, và chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Cứ như thể tôi là một mục tiêu trong tầm ngắm của cô ấy vậy. Có khi nào tôi đã làm gì đó không phải phép với cô ấy không…? Mà thực ra, có vẻ mặt cô ấy hơi đỏ.

Cuộc công kích bằng tầm nhìn của cô ấy đột nhiên dừng lại.

 

Tôi liếc qua thì thấy cô ấy đã rời khỏi chỗ. Và hiện đang đứng đối diện trước mặt cha mẹ cô ấy, nhà vua và hoàng hậu.

 

“Có chuyện gì vậy, Yumina?”
”Phụ Hoàng, Mẫu hậu. Con đã có quyết định của mình.”

 

Công chúa Yumina tuyên bố.

 

Tôi tự hỏi quyết định cô ấy đang nói tới là gì, trong lúc đó nhấp thêm một ngụm lớn trà lạnh nữa, tiếp tục quan sát cuộc trò chuyện với một bên mắt.

 

Mặt Công chúa đỏ như gấc khi cô ấy lên tiếng một lần nữa.

 

“C-Con muốn… Con muốn lấy Mochizuki Touya làm chồng của mình!”

 

Phụttttttttt! Công chúa đã thả một quả bom phát nổ dưới dạng trà lạnh bay tứ tung trong không khí. A, thật là một cảnh tượng vi diệu. (Trans: Miêu tả kiểu này đúng là cạn… )

 

Cô ấy vừa nói gì cơ? Chồng? Một trăm? Thợ săn? Ồ, chắc là con tin rồi. <Con muốn bắt Mochizuki Touya làm con tin của mình> Phải. Chả có tí xíu ý nghĩa gì luôn.(edit: eng nó không biết Jap thế nào)

 

“…Xin lỗi. yumina, con có thể nói lại được không?”

 

“Như đã nói , thưa Cha. Con muốn lấy Mochizuki Touya làm chồng của mình.”

 

“Ôi thần linh ơi.” (Edit: cô dâu 12 tuổi :v)

 

Yumina lặp lại lần nữa để cha mình, Quốc vương Điện Hạ, có thể nghe rõ. Hoàng Hậu Yuel, người ngồi cạnh bệ hạ, trợn tròn mắt nhìn thẳng vào con gái mình.

 

Chứng kiến tất cả từ một phía, công tước hoàn toàn choáng váng và cứ liên hồi đảo mắt qua lại giữa hai người anh cả và chị dâu.

 

“Lí do của con là gì?”

 

“Thưa Phụ Hoàng, anh ấy đã cứu mạng người, cũng là một phần lí do… Nhưng hơn cả thế, Touya của con có một sự thu hút kì lạ mà có thể mang lại nụ cười cho tất cả mọi người xung quanh anh ấy. Dù chỉ vừa mới gặp gỡ Chú Alfred (Tên cúng cơm của Công tước) và Charlotte, nhưng anh ấy đã đem lại cho họ niềm vui tức thì. Con nhận thấy ở người này một lòng tốt bụng không ngôn từ nào tả xiết, và lần đầu đầu tiên trong cả cuộc đời này, con nghĩ rằng… Mình sẽ hạnh phúc khi được sống quãng đời còn lại bên cạnh anh ấy.”

 

“…Ta hiểu… Nếu đó là quyết định của con, thì có khi là ta cũng không thể ngăn cản được. Ta chúc cho hai đứa không gì ngoài hạnh phúc!”

 

“Cảm ơn người, thưa Phụ Hoàng!”

* Dưới đây là bản dịch chưa qua Edit . Vì lão ấy lỡ dịch nốt rồi thì đăng lên luôn

“Chơ-ờ chút đã nào!” Tôi giơ tay xen vào cuộc trò chuyện. Nếu không ngăn họ lại, thì mọi thứ chắc chắn sẽ hoàn toàn vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Mà thực ra, nó vốn đã vượt qua bất kì loại kiểm soát nào rồi.

“Xin thứ lỗi, nhưng tôi sẽ rất vui lòng nếu được quyền lên tiếng trong toàn bộ sự việc này!”

“Ahh, cho ta xin lỗi, con trai. Ta tin rằng con sẽ chăm sóc tốt cho con gái ta.”

“Không, không, không, không, không đời nào. Loạn hết lên rồi! Thưa Điện Hạ, hẳn là ngài mất trí rồi!” Tôi hiểu rõ rằng mình vừa nói cái gì đó thất kính với Nhà vua, nhưng thực sự tôi không có thờig gian để quan tâm đến mấy chuyện tác phong nữa. Cả tương lai của tôi phía trước đang ngàn cân treo sợi tóc!

“Ngài thậm chí còn chẳng biết gì về tôi nữa! Có thực sự ổn không khi mà gả con gái ngài, một công chúa như vậy, cho một kẻ hoàn toàn xa lạ?! Tôi có thể là gã du côn thô bỉ nhất trong cả vùng đấy, cà vùng đấy ngài biết không!”

“Không, không thể như thế được. Yumina đã chấp nhận cậu, nên chắc chắn rằng ít nhất cậu không phải là người xấu. Con gái ta có khả năng nhìn thấu ‘bản chất’ thật của một người theo cách đó.” Hở? Cô ấy có thể hiểu được bản chất con người? Điều đó có nghĩa là gì cơ chứ?

“Cậu thấy đấy, Yumina được sinh ra với ‘Đôi mắt Bí ẩn.’ Chúng cho phép hoàng nhi nhìn thấu được bản chất thật của bất kì ai chỉ bằng cách nhìn vào người đó. Ta cho rằng nó là một thứ gì đó tương tự như trực giác vậy, nhưng trong trường hợp của Yumina, công chúa chưa bao giờ sai hết.” Công tước giải thích cho tôi bằng một vài dòng ngắn gọn. Đơn giản là, cô ấy có thể dựa vào bản năng để chỉ ra rằng ai đó là người tốt hay xấu? Tôi đã không biết là con mắt lạ thường của cô ấy là có sức mạnh như vậy. Thì, trong vụ Bá tước Balsa, ngay cả tôi cũng có thể nói rằng hắn là một kẻ lừa đảo chỉ với một cái liếc, nhưng nếu sức mạnh của cô ấy là thật, thì hẳn Yumina sẽ không bao giờ bị dụ dỗ bởi bất kì tên nịnh thần nào.

 

Được một cô gái như vậy thừa nhận rằng mình là người tốt có vẻ không tệ chút nào, nhưng điều đó hoàn toàn chẳng liên quan tới hoàn cảnh hiện tại.

“…Thêm nữa, ý tôi là, chính xác thì Công chúa Yumina bao nhiêu tuổi vậy?”

“Hoàng nhi sắp sửa bước sang tuổi thứ mười hai.”

“Ngài không nghĩ rằng có hơi quá sớm cho công chúa để nghĩ đến chuyện hôn nhân không…?”

“Không hề, thường thì các thành viên trong gia đình hoàng gia tìm người bạn đời của họ vào khoảng độ tuổi mười lăm. Ta còn nhớ rõ lúc đó mình mười bốn tuổi khi kết hôn với hoàng hậu.” Gah… Thì ra đây là vấn đề của những thế giới song song… Trong khi làm mặt như thể vừa nuốt chửng một con bọ, tôi cảm thấy có ai đang níu lấy cổ tay áo mình.

“Touya, anh không thích em sao…?” Công chúa Yumina bám lấy tay áo tôi với ngước nhìn với đôi mắt của một chú cún đáng thương. Chờ đã, dừng lại đi! Lấn vạch! Thẻ đỏ! Việt vị! Dù sao thì, chẳng công bằng chút nào!

“Ờm… Tôi không thực sự… ghét công chúa hay gì đâu, chỉ là…” Đây chẳng phải vấn đề thích hay không thích nữa! Tôi còn chẳng biết rõ về công chúa nữa là.

“Vậy thì, ổn cả rồi!” Khuôn mặt Yumina lập tức trở lại với một nụ cười niềm nở… Ặc, cô ấy đúng là đáng yêu thật… Không! Quên nó đi, thằng đần!

Mình nên làm gì đây? Sự thật là, tôi chẳng có bất kì lí do nào để không thích cô ấy cả, và cũng không hẳn là tôi đang thầm thương trộm nhớ một người khác. Cha mẹ cô ấy đã đồng thuận, và tôi sẽ không còn phải lo về các chi phí sinh hoạt nữa. Chờ đã, sao cơ? Từ từ đã nào. Càng nghĩ về nó, tôi càng thấy rõ ràng chẳng có lí do gì để từ chối hết!

Không được! Hôn nhân là nấm mồ của hạnh phúc! Anh họ tôi đã nói vậy! Anh vô tình khiến một cô gái mang thai, và phải kết hôn với cô ấy, chỉ để bị đập vào mặt tờ giấy li dị ba năm sau đó!

Anh  không hiểu tại sao lại thế! Và rồi, sau khi đã vay một khoản tiền khổng lồ để tậu một căn nhà theo như đòi hỏi quá trớn của cô vợ, anh bị đuổi ra khỏi nhà mà chẳng thể nói một lời. Sau cùng, kết cục anh ấy phải chu cấp cho một đứa trẻ mà thậm chí còn chẳng được gặp mặt. Như thể nó chưa đủ tệ, hóa ra vợ cũ của anh ấy dùng phần lớn số tiền trợ cấp cho lợi ích bản thân thay vì đứa trẻ. Nó tệ đến mức mỗi lần người thân xum họp vào dịp Năm Mới, mọi người đều cố gắng an ủi anh ấy trong khi anh đang tự giải khuây với rượu cồn.

Tôi không bao giờ có thể quên khuôn mặt tàn tạ của người anh họ trong tâm trí mình…

Được, quyết định rồi! Tôi sẽ sống một cuộc đời vương giả độc thân trong suốt quãng đời còn lại! Tôi sẽ không bao giờ trở thành một thành viên trong hoàng tộc, xin lỗi nha! “… Tại quê hương tôi, đàn ông có thể kết hôn khi họ bước sang tuổi mười tám, còn phụ nữ thì không thể được gả đi chừng nào chưa đủ mười sáu tuổi.!”

“Cậu bao nhiều tuổi vậy, Touya?”

“Tôi mười lăm, và chắc là sắp sang mười sáu rồi.” Tôi trả lời Hoàng hậu Yuel. Nếu tôi nhớ không lầm, thì sinh nhật mình sẽ nằm trong khoảng hai tháng tới. Tất nhiên, đấy là giả định rằng ngày tháng ở thế giới này trùng khớp với thế giới trước đây tôi sống. Tôi chưa biết nhiều về thế giới này lắm nên không thể nói chắc được.

“Vây là lễ thành hôn sẽ diễn ra trong hai năm nữa. Cho tới lúc đó thì, cậu có thể đính hôn trước rồi suy nghĩ sau cũng được. Hai năm cũng là một khoảng thời gian đủ lâu để cậu có thể hiểu Yumina con gái ta tốt hơn.” Này, Hoàng hậu đang tính lừa tôi đấy, phải không?! Dù có hai năm nữa trôi qua thì, Yumina sẽ vẫn chỉ mười bốn tuổi! Trời đất, bà hoàng này hóa ra cũng ngớ ngẩn thiệt! “Nè, Touya.”

“Haayả?!” Suýt nữa thì tôi hồn lìa khỏi xác và kết cục phát ra một âm thanh kì lạ khi nghe nhà vua gọi. Tôi không chịu nổi nữa, được chưa?! Nhìn lại tình hình mà xem! Ngay cả tôi cũng phải thú nhận rằng mình đang cố gắng xoay sở trong cơn hoảng loạn để mà vượt qua được!

“Sao không dùng hai năm kế tiếp để hiểu Yumina của ta hơn? Nếu mà, sau ngần ấy năm, cậu vẫn không thể xem xét việc kết hôn, vậy thì chúng ta sẽ từ bỏ ý tưởng này. Nghe thế nào?”

“À, thì… Tôi chắc là ý kiến đó thì hợp lí hơn…” Nó tốt hơn nhiều so với việc cân nhắc thứ gì đó như kiểu hôn nhân sắp đặt tại chỗ. Tôi chắc là, sau khi thời gian trôi qua đủ lâu, Yumina có thể sẽ bình tĩnh hơn hay thậm chí tìm ra được một người khác mà cô ấy thực sự yêu bằng cả tấm lòng… Mà hơn nữa, nếu nhìn lại thực tế một chút cô ấy có thể sẽ nhận ra việc kết hôn ở độ tuổi này kì cục tới mức nào. Không có vẻ là tôi có thể thương lượng với họ thêm được nữa… Thế là, tôi đành phải đồng tình với kế hoạch này ở thời điểm hiện tại.

“Tốt cho con, Yumina. Giờ thì, con đã có hai năm rồi đấy. Cố hết sức để chiếm lấy trái tim của cậu bé đó, nghe không? Nếu sau hai năm mà con vẫn chưa có được trái tim cậu ấy, thì chuẩn bị sống nốt những ngày còn lại như một nữ tu đi nhé!”

“Tất nhiên rồi, thưa Mẫu hậu!”

“Chờ đã, gì cơ?!” Tôi biết ngay chấp nhận cái đề nghị này là một ý tưởng tồi mà! Tôi đã quá hấp tấp! Nặng quá! Tất cả gánh nặng này là quá lớn đối với linh hồn nhỏ bé tội nghiệp của tôi! Giờ thì hiểu rồi! Họ đang cố gắng chặn hết mọi đường lui của tôi cùng một lúc! Sao tôi có thể quay lưng lại và để cô ấy trở thành một nữ tu cơ chứ? Rõ là cô ấy có thể tìm kiếm một người khác tốt hơn cơ mà!

“Em sẽ chịu sự chăm sóc của anh từ giờ phút này, anh Touya…” Công chúa nở một nụ cười đáng giá hơn cả một túi toàn vàng bạc châu báu. Để đáp lại một cách tốt nhất có thể tôi tự cong môi lên thành một nụ cười vô hồn. Aaahh, tôi có thể nghe được tiếng người anh họ đang gọi mình. Anh ấy nói rằng ‘Đừng có đi vào vết xe đổ của anh.”

“Geez… lần này thì anh đã bị vướng vào loại rắc rối gì đây?”

“Các em biết đấy, anh đã tự hỏi mình câu đó cả ngày hôm nay rồi…”

Trở lại Quán trọ Ngân Nguyệt, tôi kể lại câu chuyện về vụ bóc lột cho cả nhóm. Elze tỏ ra tức giận ngay lập tức.

“Vậy là Touya sắp sửa kết hôn rồi, phải không…”

“Sốc thật đấy, degozaru…?” Cả Yae và Linze đều hướng cái nhìn kinh ngạc về phía cô gái trẻ dường như đang bám dính lấy tay trái tôi.

Đúng thế. Chính xác thì nó là như vậy, tôi đã mang cô ấy theo cùng. Tôi đã đưa công chúa điện hạ của cả cái vương quốc này đây về với mình. Yup, Công chúa Yumina Urnea Belfast, đệ nhất. Tuyệt vời.

“Rất hân hạnh được gặp mọi người. Tên mình là Yumina Urnea Belfast.” Cẩn trọng trong cách xử sự, Công chúa Yumina cúi đầu trước mọi người trong khi tự giới thiệu bản thân. Nụ cười rạng rỡ của cô ấy là một thứ vũ khí chết người khiến cho ngực tôi cảm thấy nặng nề.

“Vậy là, Công chúa, hiện tại người đang làm gì ở đây vậy, degozaru?”

“À, phải rồi. Cha mình đã ra lệnh cho mình tới sống cùng Touoya như là một phần của việc chuẩn bị hôn lễ. Mình chắc là sự thiếu hiểu biết về thế giới bên ngoài của mình sẽ gây ra những rắc rồi chẳng chóng thì trầy, nhưng thực sự mình rất muốn hiểu rõ mọi người hơn.” Và tình hình là thế đó. Cơ bản thì công chúa đã được giao cho tôi toàn quyền cai quản. Chả biết cài ông vua điên rồ đó đang nghĩ cái quái gì nữa?

Tôi nhớ là nhà vua có nói về việc gần gũi với một người là cách nhanh nhất để thấu hiểu họ hơn hay mấy thứ vô nghĩa gì đó. Ít ra thì cũng phải có một hoặc hai cận vệ chứ! Ông ấy không mảy may quan tâm tới sự an nguy của con gái chút nào hay sao? Không, chờ đã. Nhỡ đâu đã có một cận vệ được chỉ định cho cô ấy, và có một tên ninja đang lẩn trốn ở trên mái nhà suốt từ nãy đến giờ? Ngay khi ý nghĩ đó nảy lên trong đầu, tôi nghe thấy vài tiếng ồn ở phát ra từ phía trên. Chắc chỉ là con chuột thôi mà… phải không?

“Sống chung sao? Ý người là, ờm, ở đây á? Tôi muốn nói là, người là một công chúa cơ mà. Ngài sẽ… Ngài sẽ ổn với một nơi như thế này chứ?” Elze là người duy nhất đang nói chuyện có lí ở đây. Từ tận đáy lòng tôi đồng tình với em ấy. Chỉ đơn giản là tôi không thể hình dung một công chúa, vốn được bao bọc bởi những người hầu cận đáp ứng mọi nhu cầu của cô ấy, đột nhiên lại chuyển sang một cuộc sống mà tự cô ấy phải tự mình làm hết mọi việc.

Thật lòng mà nói thì, một phần nào đó trong tôi hy vọng rằng những khó khăn của cuộc sống tự lập sẽ khiến cô ấy đủ nản lòng để tự thuyết phục bản thân chạy trốn về nhà cũ…

“Làm ơn, đừng có cứng nhắc như vậy khi đang nói chuyện với mình, Elze. Hiện tại thì, mình sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất có thể, và nếu cần sự giúp đỡ, mình chắc rằng có thể tin tưởng vào anh Touya đây sẽ giúp mình vượt qua được. Mình sẽ cố hết sức để đảm bảo bản thân không trở thành gánh nặng của mọi người!”

Công chúa nắm hai tay lại rồi đặc lên trước ngực, tạo ấn tượng cho thấy rằng cô ấy đang tràn trề nhiệt huyết…

Uao, cô ấy đúng là đồ nhí nhảnh dễ thương mà… THÔI NGAY! Chừa cái thói đó đi!

“…Uhm, người đang nghĩ gì vậy?” Linze giơ tay đưa ra một câu hỏi đơn giản.

“À đúng rồi. Mình đang nghĩ đến việc đăng kí với hội như một sự khởi đầu, và cố gắng chạm tới mức độ mà mình có thể trợ giúp trong bất kì yêu cầu nào chúng ta tiếp nhận.” “HẢ!” “Uhm…” “Hử?!” “Gì cơ…?!” Những biểu hiện cho sự ngạc nhiên của cả bọn ngày càng ăn khớp với nhau hơn. Công chúa nói rằng cô ấy muốn đăng kí với hội… Có phải cô ấy đang có ý định sống cuộc đời của một mạo hiểm giả không đó?!

“Xin lỗi, Công chúa? Người nhận ra rằng nó ý nghĩa thế nào nếu đăng kí với hội mà, phải không?! Có vô số những tình huống nguy hiểm mà chúng ta có thể gặp phải, và…”

“Mình biết rõ điều đó. Và làm ơn, đừng có gọi mình là công chúa suốt như vậy. Mình thích được mọi người gọi là Yumina, em yêu hơn.”

“Ờm, tôi thì thích hơn nếu người bớt đi mấy cái ‘anh Touya’ và ‘em yêu’!”

“Vậy thì hãy từ giờ hãy gọi mình là Yumina nhé.” Công chúa… Nhầm, Yumina, tuyên bố với một nụ cười ngọt như như mía lùi. Hrmmm… Cô gái này có thể cứng đầu một cách bất ngờ đối với mọi thứ. Tôi nhận ra rằng mình không thể đánh giá thấp cô ấy chỉ vì cô ấy nhỏ tuổi hơn mình.

Dù sai thì, cô ấy sẽ không gọi tôi là ‘anh Touya’ nữa và tất nhiên ‘em yêu’ cũng không còn được nhắc đến. Chúng tôi xưng hô với nhau là Touya và Yumina, một cách tôn trọng.

“Mình đã học được phép thuật cơ bản từ Phu nhân Charlotte, và cũng đã luyện cung khá thành thạo. Mình sẽ cho mọi người thấy rằng thực ra mình khá khỏe đấy, dù cho vẻ bề ngoài không giống lắm.”

“Cung và phép thuật…  Quả thực, có thêm sức tần công tầm xa là một tài sản đáng giá cho nhóm bọn mình ở thời điểm hiện tại, degozaru! Cậu sở hữu thuộc tính ma thuật gì vậy?”

“Phong, Thổ và Ám. Dù sao thì, mình chỉ có thể triệu hồi ba linh thú giao ước.” Phong, Thổ và Ám. Đó chắc chắn là những thứ lấp đầy được khoảng trống, vì chúng là những nguyên tố mà Linze không được thành thạo cho lắm. Dù rằng chúng tôi vẫn chưa biết mức độ tương thích của Yumina với phép thuật đến mức nào…

“Hmmm… Vậy thì, giờ sao đây?” Elze đưa tay ra trong khi nói với Linze và Yae. Nhừng gì em ấy thực sự đang hỏi là ‘Chúng ta có để cô ấy vào nhóm hay là không?” và đang đối chiếu với những người khác về điều đó.

“…Bây giờ thì, sao chúng ta không chấp nhận một nhiệm vụ nhỏ nhỉ.. và xem xem mọi thứ sẽ đi đến đâu…?” Linze chầm chậm nói nhỏ.

“Hiểu rồi. Một cuộc thử lửa, phải không?”

“Chắc vậy, phải rồi… Ờm, nếu có gì nguy hiểm, thì em chắc là Touya sẽ lao tới để giải nguy thôi. Cứ thế đi.” Có quá nhiều thứ không ổn với tình hình hiện tại. nhưng tôi cảm giác rằng cố gắng phản kháng lại chẳng khác nào chọc vào tổ ong cả, nên tôi ngoan ngoãn nghe theo quyết định chung của nhóm. Cơ mà, thiệt chứ, có thứ gì đó trong bầu không khí mách bảo tôi rằng mình vốn không có quyền lên tiếng ngay từ lúc bắt đầu.

Các cô gái quyết định thực hiện kế hoạch, và thế là cả bọn hướng tới văn phòng hội ngày hôm sau để đăng kí cho Yumina. Sau đó thì, chúng tôi nói chuyện với Micah để xem xét về việc thuê một phòng riêng cho Yumina. Cô ấy nài nỉ rằng sẽ vô cùng hạnh phúc nếu được ở chung phòng với tôi, nhưng nếu thế tôi sẽ buộc lòng phải kẻ ra một vạch ngăn cách vì vô số lí do không kể hết, nên là cô ấy đã được đặt vào một phòng của riêng mình. Sau đó thì, chúng tôi ăn tối rồi trở về giường để chuẩn bị các thứ cho nhiệm vụ tiếp theo.

Tôi trở về phòng, cuối cùng cũng được ở một mình, và đổ gục ngay xuống giường. Các sự kiện trong ngày đã khiến tôi gần như mệt lử… Rất rất, rất mệt…

Ngay khi vừa có cảm giác rằng mình bị kéo vào giấc ngủ triền miên, tôi nghe thấy tiếng chuông phát ra từ con smartphone lần đầu tiên sau một thời gian dài. Nó được thiết lập là Suppe’s Leichte Kavallerie. Một giai điệu nhẹ nhàng, cái mà, hiện giờ, chỉ kích thích tôi được một chút.

Tôi lấy con smartphone ra từ túi và thấy những chữ cái hiển thị trên màn hình: ID Người gọi: Thượng Đế.

“…A lô?”

“Aaah, đã một thời gian rồi nhỉ. Chúc mừng lễ đính hôn nhé, Touya.”

“…Sao ngài lại biết được chuyện đó…? Ồ, mà tôi đoán là chẳng có gì lạ khi mà Thượng Đế lại biết hết cả mấy chuyện này, ha…?”

“Ha ha ha. Chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi, ta hứa đó. Ta đã nghĩ là sẽ kiểm tra cậu một chút, chỉ để thấy cậu đang gặp phải một tình huống thú vị như vậy.” Tôi có thể hình dung ra một khuôn mặt già cỗi vui vẻ khi nghe ông ta nói.

“Chẳng có gì thú vị ở đây hết… Chỉ là tôi không thể nghĩ đến chuyện kết hôn ở độ tuổi này.”

“Cô bé đó vẻ tốt đấy. Cậu còn muốn cái gì hơn thế nữa?”

“Không phải như vậy. Đúng là, Yumina rất dễ thương, và tôi chắc là lúc lớn lên cô ấy sẽ trở thành một người phụ nữ xinh đẹp. Tính thẳng thắn, cá tính đơn giản của cô ấy cũng thuộc kiểu tôi thích nữa. Nhưng mà mấy cái đó chả liên quan gì đến vụ kết hôn cả.”

“Bướng bỉnh quá đó. Cậu biết đấy, tại thế giới này thì chế độ đa thế là hoàn toàn bình thường và được chấp nhận một cách rộng rãi. Bởi vậy nên là, cậu nên lấy bất kì cô gái nào mình thích làm vợ đi thì hơn!” Hử, tôi không biết đó… Công tước và nhà vua đều chỉ có duy nhất một vợ, nên tôi nghĩ chắc là… Không, không, đó không phải vấn đề thực sự. Tôi hoàn toàn không có ý định biến cuộc đời mình thành một câu chuyện harem đâu.

(Trans: Cơ mà tác giả thì muốn thế J )

“Dù sao thì, mọi người đều đang mong chờ những gì sẽ xảy đến với cậu kể từ giờ phút này. Hãy cố hết sức mình nhé, okê?”

“Nói thì dễ lắm… Mà chờ đã… Ý ông là sao, mọi người?”

“Hở, tất cả vị thần của Vùng Đất Thần Linh, tất nhiên rồi. Khi ta giới thiệu cậu với họ, tất cả đều hứng thú với cậu ngay đấy, biết không? Dù rằng ta chắc là hầu hết bọn họ chỉ kiểm tra cậu mọi lúc vì một chút tiêu khiển mà thôi.” Chờ đã, hử? Thế nghĩa là sao? Có nhiều hơn một vị Thượng Đế?

“Ông nói là các vị thần, phải không? Thế có nghĩa là còn nhiều người khác ngoài ông nữa?”

“À thì tất nhiên. Dù ta muốn nói rằng mình là Thượng Đế của Các Thế giới, vị thần tối cao. Bên cạnh ta, có các Vị thần dưới trướng như Thần Săn Bắn, Thần Tình yêu, Thần Kiếm, Thần Nông, và nhiều, nhiều lắm. Ồ, và Thần Tình yêu, đã tỏ ra hứng thứ với cậu, một cách đặc biệt.” Đừng có xía múi vào chuyện tình cảm của người khác, Thần Tình yêu.

“Bọn ta đang bàn về việc làm thế nào để mọi người cùng xuất hiện trong lễ cưới của cậu với tư cách người thân. Một cuộc thảo luận khá thú vị, phải nói thế. Ồ, và ta sẽ xuất hiện như là ông nội của cậu, tất nhiên rồi.”

“Nghe cho thủng nhé…” Nhưng vị thần đó hẳn phải có rất nhiều thì giờ rảnh rỗi ha. Chả biết là ra cái thể thống gì nữa? Một sảnh đường cho lễ cười không chứa gì khác ngoài các vị thần đủ loại. Ý tôi là, phải rồi, không giống như là tôi có bất kỳ người thân nào khác trong thế giới này hay gì đâu, nhưng mà vẫn có.

“Dường như tôi nhớ là ông đã nói gì đó về việc không thể can thiệp một khi tôi đã xuống đây, hay là tôi nhớ nhầm nhể?”

“Ta tin rằng mình đã nói là sẽ ‘không thể trực tiếp giúp cậu nhiều được.’ Chẳng có vấn đề gì khi ta đặt chân xuống thế giới này trong hình dáng con người hết nếu ta muốn vậy.” Tôi chắc chắn rằng có cả một núi vấn đề với một kế hoạch như vậy… Nhưng có cảm giác rằng càng đi sâu vào vấn đề này hơn nữa sẽ chỉ khiến tôi trông như một thằng ngốc mà thôi. Khi nghĩ về điều đó, các vị thần trong thần thoại tại thế giới cũ của tôi cũng được cho là đã ghé thăm thế giới loài người vào một số dịp.

“Dù sao thì, ta sẽ luôn ở đây dõi theo cậu, chàng trai. Hãy dành thời gian để nghĩ về những điều giúp cậu sống một cuộc đời viên mãn mà ó thể tự hào nhìn lại những năm tháng sau này. Ta chúc cho cậu tất cả những điều tốt đẹp nhất và hy vọng rằng cậu sẽ tìm được đường của mình tới hạnh phúc. Với điều đó, ta cho rằng mình thực sự phải đi thôi. Ta sẽ sớm kiểm tra cậu một lần nữa. Tạm biệt.”

“Phải rồi…” Tôi ngắt cuộc gọi sau khi đáp lại một cách mơ hồ. Sống một cuộc đời viên mãn mà một ngày nào đó có thể tự hào nhìn lại, ha…?

Điều đó thậm chí có ý nghĩa gì khi phải đính hôn với một cô bé mười hai tuổi…? Suy nghĩ về điều đó như là một học sinh năm nhất ở trường trung học và một cô gái năm thứ sáu của trường tiểu học vậy, sự khác biệt về tuổi tác dường như quá lớn. Mặt khác, xem như chỉ cách biệt nhau bốn năm về độ tuổi, thì nó chẳng phải vấn đề gì to tát, đúng không…?

Ngay cả cha mẹ tôi cũng cách biệt nhau tới sáu tuổi lận. Tôi dường như cũng nhớ rằng đã từng nghe gì đó về một vài nghệ sĩ mà vợ của họ trẻ hơn tới tận ba mươi tuổi. Trở về tình hình hiện tại, tôi thậm chí chưa từng đi chơi với một cô gái dù chỉ một lần trong đời. Không đời nào tôi lại có thể được mong đợi rằng sẽ hiểu được khái niệm hôn nhân.

Tệ thật, tôi chẳng biết cái quái gì đang xảy ra nữa. Tốt nhất là cứ quên đi rồi ngủ thôi. Phải, tôi nghĩ mình sẽ làm thế.

 

◇ ◇ ◇

 

Ngày hôm sau, tất cả chúng tôi đều hướng về hội.

Quần áo của Yumina quá lòa loẹt để mặc tại các khu công cộng, nên là cô ấy phải mượn một vài bộ của Elze và Linze.

Cô ấy mặc một chiếc áo trắng có ruy-băng xanh dương, với một chiếc áo cape (một loại áo ghi-lê nữ) khoác ngoài. Cô ấy cũng mặc một chiếc váy culotte (váy ống rộng) màu xanh đậm và tất chân màu đen. Chúng khá là vừa vặn dù là đồ đi mượn, dù nhìn kĩ thì vẫn thấy hơi rộng một chút.

Cô ấy cũng đã buộc mái tóc xoăn dài lại thành một búi lớn để cử động dễ dàng hơn.

Bản thân tôi đã lo lắng rằng chứng loạn sắc tố mắt của cô ấy sẽ là thứ làm lộ ra bí mật, nhưng hóa ra triệu chứng đó lại không phải là dấu hiệu của việc nắm giữ Đôi mắt Thần bí.

Hơn nữa, chúng tôi đã thành công trong việc khiến cô ấy giống như một gái bình thường.

Cơ mà, về ngoại hình thì cô ấy vẫn thuộc vào hàng khó ai địch nổi, điều này khiến nó khó để mà phân loại cô ấy ngang hàng với một ‘cô gái bình thường’ được, do đó rất khó để đánh giá cô ấy dựa trên các tiêu chuẩn như vậy.

“Tớ đã băn khoăn điều này dạo gần đây, nhưng nếu Touya kết hôn với Yumina, thì chẳng phải Touya sẽ là người kế vị ngai vàng kế tiếp hay sao?” Elze ra chiều nghĩ ngợi.

“Phải, đúng là như vậy. Mình sẽ rất hạnh phúc nếu mọi chuyện diễn ra như vậy. Nhưng để biến nó thành hiện thực, thì trước hết anh ấy phải được chấp nhận bởi thần dân và các quý tộc đã. Mặt khác, nếu cha mẹ mình sinh cho mình một đứa em trai nữa, thì thay vào đó nó sẽ là người kế vị tiếp theo.” Trên đường tới hội, tôi tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa Elze và Yumina. Từ tận đấy lòng tôi cầu nguyện để Yumina có thêm một người em trai nữa.

Tôi cầu xin người đấy, Nhà Vua, người phải cho cô gái này một người em trai, ngay và luôn nhé! Tôi sẽ tra cứu công thức của thức uống tăng lực trên smartphone cho người… Không, mẹ kiếp, lại là kiểu này nữa! Suy nghĩ như vậy khác nào thừa nhận rằng mình đã thất bại trong cuộc chiến hôn nhân này!

“Cho em biết thôi nhé, anh thực sự không hề có ý định trở thành quốc vương đâu.”

“Em biết rồi mà. Điều tương tự cũng có thể xảy ra nếu chú em có một người con trai, hay là, um, n-nếu chúng ta có một đứa con trai, th-thì nó sẽ là người kế vị ngai vàng!”

Thật chứ, có nhất thiết phải nói là ‘nếu chúng ta có con trai’ không?! Cơ mà, đừng có tỏ ra bẽn lẽn khi chính em là người nói câu đó chứ! Giờ thì anh cũng xấu hổ luôn rồi nè!

Trước khi dừng chân ở hội, chúng tôi có tạt qua Cửa hàng Vũ khí, Eight Bears, để lấy cho Yumina một vài trang bị phù hợp. Khi được tôi hỏi rằng em ấy có đem theo tiền không, Yumina lấy ra một cái túi rủng rỉnh những đồng xu và nói rằng đó là quà chia tay của cha tặng. Tôi đã có linh cảm xấu về điều này, và khi mở ra xem, nó bị lấp đầy bởi năm mươi đồng bạch kim. Nếu ở thế giới cũ của tôi thì đống này tương đương với năm mươi triệu yên… Hơi nhiều so với một món quà chia tay, phải vậy không…?

Bước vào cửa hàng, tôi hỏi Barral cho chúng tôi xem một số lựa chọn về cung. Hàng của ông ấy không nhiều loại như những cái ở hàng tại thủ đo, nhưng trong số chúng vẫn có một vài vũ khí chất lượng cao. Yumina nhặt ra một vài cái rồi kiểm tra dây cung một cách kĩ lưỡng. Cuối cùng, em ấy chọn một chiếc cung nhẹ hình chữ M làm bằng hợp kim.

Thay vì ưu tiên tầm bắn, em ấy chọn một chiếc ung dễ sử dụng và bắn nhanh. Có ý nghĩa đấy chứ. Em ấy chắc chắn không thể sử dụng được một chiếc cung to và dài một cách hiệu quả được với chiều cao và hình thể như vậy.

Em ấy cũng mua một cái ống tên, trong đó có sẵn một trăm mũi tên từ trước. Cuối cùng, em ấy mua một tấm giáp che ngực bằng da trắng hợp tông cùng đôi giày ống màu trắng.

Ổn rồi, có vẻ chúng tôi sắp sẵn sàng để xuất kích rồi đây.

Cả nhóm đưa Yumina tới văn phòng Hội, một nơi lúc nào cũng nhộn nhịp.

Thêm một điều luôn thường trực nữa đó là số lượng những ánh mắt đáng sợ đang dán chặt vào người tôi. Thực sự là, có một vài mạo hiểm giả là nam giới đang tăm tia tôi với ánh nhìn đặc biệt khó chịu.

Lúc đầu tôi chẳng biết tại sao những thứ đó cứ liên tục xảy đến với mình mỗi lần tới đây, nhưng bây giờ thì gần như tôi đã hiểu được toàn bộ.

Không cần phải nhìn quá lâu để có thể nói rằng Elze, Linze — và Yae nữa — đều là những cô gái xinh đẹp cả. Và tôi là ‘thằng khốn may mắn’ ở cùng nhóm với tất cả các cô gái dễ thương này. Đó là lí do mà tôi, một cách đặc biệt, trở thành đối tượng cho sự uất ức của họ. Những ánh nhìn của họ như những con dao đang chĩa tới từ mọi hướng.

Thành thật mà nói, đã từng có những sự vụ xảy ra như là vài mạo hiểm giả tiếp cận tôi và nói hay làm những thứ kiểu ‘Những người như cậu làm tôi phát bực’ hay là ‘Cho tôi mượn khuôn mặt của cậu một chút dược không’ để cố mà hạ bệ tôi hay bất cứ điều gì mà loại người như vậy ở thế giới này làm đi nữa. Một cách tự nhiên, tôi lịch sự từ chối băng cách bỏ qua họ rồi bỏ đi chỗ khác, nhưng giải pháp thực sự cho tất cả vấn đề này chỉ là không dành cho họ bất kì giây phút nào trong ngày mà thôi.

Tôi chỉ đường cho Yumina tới quầy tiếp tân rồi giúp em ấy hoàn thành thủ tục đăng kí. Trong khi đó, Elze cùng những người khác tới xem qua chi tiết của một số các yêu cầu có sẵn.

Khi Yumina đã hoàn tất việc dăng kí, em ấy và tôi trở lại với cả nhóm và thấy Elze đang cầm một cuộn giấy nhiệm vụ cấp độ lục.

“Em đã tìm được cái thích hợp chưa?”

“Hmm… Em đoán là cái này có thể sẽ phù hợp cho sự khởi đầu.” Em ấy đưa tôi cuộn giấy. Là một nhiệm vụ săn quái. Để xem nào…

“Hạ năm con Vua Khỉ Đột… Chúng là loại quái vật gì ấy nhỉ?”

“Cơ bản chỉ là những con khỉ đột lớn thôi. Chúng có xu hướng di chuyển theo bầy và tấn công bằng phương thức họp bầy. Chúng là những con quái vật không được thông mình cho lắm, nên những cái bẫy sẽ mang lại hiệu quả cao khi dùng để chống lại chúng. Điều đáng lo ngại duy nhất ở những con khỉ này là những đợt tấn công mạnh mẽ và dồn dập. Dựa trên kinh nghiệm của chúng ta thì, em tin rằng cả nhóm có thể hạ gục chúng một cách dễ dàng.” Vậy ra chúng là loại quái vật phụ thuộc vào sức mạnh của bạo lực. Tuy nhiên, những con quái vật có ‘Vua’ trong tên của chúng lại họp bầy để tấn công khiến tôi thấy hơi kì. Những suy nghĩ như vậy trôi dạt qua tâm trí tôi trong khi nghe Linze giải thích, rồi tôi chuyển cuộn giấy nhiệm vụ qua cho Yumina.

“Ờm? Thấy thế nào?”

“Không vấn đề gì cả. Hãy nhận cái này.” Thẻ hội của chúng tôi là loại Lục của Mạo Hiểm Giả, trái lại của Yumina là loại Đen của Tân Binh. Không nhất thiết phải đem cô ấy theo những nhiệm vụ cấp cao hơn của bọn tôi, nhưng mà Yumina đã nài nỉ, nên đơn giản cả nhóm đã chấp nhận yêu cầu của cô ấy.

Theo tôi nhớ thì các thứ hạng theo thứ tự tăng dần lần lượt là Đen, Tím, Lục, Lam, Đỏ, Bạc, và Vàng. Cơ bản thế này:

Đen > Tân binh.

Tím > Mạo hiểm giả tập sự.

Lục > Mạo hiểm giả.

Lam > Mạo hiểm giả kì cụu.

Đỏ > Mạo hiểm giả hạng nhất.

Bạc > Mạo hiểm giả cao ưu tú.

Vàng > Anh hùng

Và đó là các bậc xếp hạng. Một cách tự nhiên, mỗi lần bạn thăng hạng, thì thời gian để thăng lên bậc tiếp theo sẽ ngày một lâu và lâu hơn. Tình cờ là, hiện không có bất kì mạo hiểm giả Hạng Vàng nào đang có mặt trên cả nước. Có vẻ Anh hùng không phải là những người mà ta dễ dàng gặp được.

Hiện tại thì, chúng tôi đem yêu cầu tiêu diệt Vua Kỉ Đột tới lễ tân và nhận nhiệm vụ một cách chính thức. Địa điểm nằm đâu đó ở phóa nam, băng qua Sông Alain.

Không may là, chúng tôi chưa từng đến vùng đất phía nam xa xôi đó trước đây, nên cả bọn không thể dùng phép [Cổng] của tôi để dịch chuyển tức thì tới vị trí cần thiết như mọi khi thường làm. Thay vào đó, chúng tôi sắp xếp để thuê một chiếc xe thồ (xe chở hàng được kéo bằng ngựa).

Elze và Lizne ngồi trên ghế lái, trong khi Yae, Tymina, và tôi ngồi phía sau. Nhân tiện, hóa ra là Yumina cũng giỏi cưỡi ngựa nữa. Dù rằng cô ấy là một Công Chúa. Mà không, có thể đó là vì cô ấy là một Công chúa? Cô ấy có thường hay đi xa không? Có khi những người không biết cưỡi ngựa chỉ chiếm thiểu số tại thế giới này…

“Hrmm… Dạo này chúng ta thuê xe thồ nhiều đấy chứ. Có lẽ đã đến lúc cả nhóm tự đi mua một chiếc rồi chăng?”

“Có đủ loại xe thồ, nhưng ngay cả cái rẻ nhất cũng khá là đắt đấy, degozaru. Đấy là còn chưa kể đến việc chăm sóc ngựa nữa, degozaru. Và chắc chắn chúng ta không thể để chiếc xe thồ ở Ngân Nguyệt suốt được, degozaru.” Yae có ý đúng. Việc sở hữu một chiếc xe thồ có cả mặt lợi lẫn mặt hại của nó. Thiệt tình, tôi không biết cách chăm sóc ngựa ra làm sao cả. Một người như thế chắc chắn sẽ không được phép giữ một con ngựa cho riêng mình.

Ba tiếng đã trôi qua trong khi cả bọn truyện trò thong thả ở phía sau chiếc xe thồ, trước khi vượt qua con sông Alain và dừng chân tại cách rừng phía nam.

Giờ thì, lũ Vua Khỉ đột ở đâu đây ta? Thật tốt nếu phép [Định vị] của tôi có thể tìm được chúng, nhưng nếu chúng vốn đã nằm trong tầm niệm phép, thì hẳn là chúng tôi đã nhận ra chúng mà không cần phải niệm nó. Tôi cũng có thể sử dụng phép [Kích giác], nhưng phép đó hoạt động như thể tạo ra một chỉnh thể của bản thân mà có được những giác quan cao độ, tức là chỉ có tôi là người duy nhất có thể tìm kiếm xuyên qua cánh rừng. Chắc hẳn phải có cách nào ít nguy hiểm hơn.

Nhìn vào bản đồ trên con smartphone, nó cũng là một khu rừng lớn tới mức kinh ngạc nữa. Sẽ khá khó khăn để tùn một loại quái vật đặc biệt ở một nơi rộng cỡ này. Không phải tôi có thể dùng chức năng tìm kiếm trên bản đồ của điện thoại để tìm động vật hay quái vật gì đó đâu… Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài tìm kiếm cả cánh rừng bằng cách đi bộ. Nhưng ngay khi cả bọn sắp sửa làm vậy, Yumina liên ngăn lại.

“Xin lỗi, mọi người có nghĩ là mình có thể sử dụng phép thuật triệu hồi trước khi chúng ta tiến vào rừng không?”

“Phép thuật triệu hồi? Em sắp sửa gọi ra một linh thú qua khế ước phải không?”

“Phải, đúng vậy. Em nghĩ mình có chính xác những thứ cần thiết để tìm ra lũ Vua Khỉ đột.” Yumina đứng cách xa mọi người một khoảng rồi bắt đầu niệm chú.

“Tới đây, Bóng Tối. Ta triệu hồi mãnh thú kiêu hãnh được bao bọc trong bạc: [Sói Bạc].” Khi hoàn thành niệm chú, một vài con Soi Bạc nhảy ra từ cái bóng ở chân em ấy. Tất cả năm con. Mỗi con dài tầm một mét. Chúng vẫy đuôi vui vẻ trong khi đang rượt đuổi nhau quanh vòng triệu hồi. Nổi bật hơn, có một con sói đặc biệt lớn hơn một chút so với những con còn lại, và nó có một cái bớt hình chữ thập ở trước trán.

“Những cậu bé này sẽ giúp mình truy tìm quái vật. Bọn mình được liên kết với nhau bằng thần giao cách cảm nên dù không ở gần thì mình vẫn có thể biết được ngay nếu chúng đã tìm ra kẻ địch.”

Hiểu rồi… Những con cho… à không, uh, chó sói có khứu giác tốt. Chắc là chúng sẽ tìm được những con quái vật khá nhanh đây.

“Được rồi mấy em, chị trông cậy vào các em đấy!” Chúng đồng loạt tru lên trước hiệu lệnh của Yumina rồi băng vào rừng. Vậy ra đây là phép thuật triệu hồi. Tôi đã băn khoăn kể từ vụ Người thằn lằn (Lizardman) rồi, nhưng liệu tôi cũng có thể triệu hồi những sinh vật như vậy hay không? Tôi quyết định sẽ hỏi Yumina trong khi cả nhóm đi bộ qua rừng.

“Tất cả chỉ xoay quanh vấn đề liệu anh có thể thiết lập được khế ước giữa mình và linh thú triệu hồi hay là không. Nếu anh lập được khế ước, thì anh sẽ có thể triệu hồi được linh thú đó và điều khiển nó tùy ý. Điều kiện để lập khế ước với mấy con sói kia khá là đơn giản, nên em không gặp rắc rối gì lắm. Một vài điều kiện để thiết lập khế ước với linh thú bao gồm ‘chiến đấu với nó để thể hiện sức mạnh bản thân’ hay chỉ đơn giản là ‘trả lời câu hỏi một cách chính xác.’ Chúng có thể trở nên khá hung hăng. Nhưng theo nguyên tắc chung thì, quái vật càng khỏe thì càng khó để điều khiển chúng.” Được rồi. Vậy là bạn càng muốn triệu hồi quái thú mạnh, thì điều kiện để lập khế ước sẽ càng khó khăn hơn. Dù tôi đoán rằng điều đó vốn dĩ là vậy rồi.

Tôi đang tìm kiếm xung quanh trong khi những suy nghĩ cứ lăn lộn trong đầu thì Yumina đột nhiên dừng lại.

“…Có vẻ một trong số chúng đã phát hiện ra kẻ địch. Hmm, số lượng của chúng nhiều hơn con số được đưa ra trong nhiệm vụ… Tổng cộng bảy con.”

“Bảy, ha…? Cậu tính giải quyết thế nào đây? Chúng ta chỉ phải đánh bại năm con để hoàn thành nhiệm vụ.” Elze đập đôi găng của em ấy vào nhau tạo ra một tiếng vang lớn.

“Chúng ta nên giải quyết tất cả chúng thì hơn, cho an toàn. Nếu dù chỉ một con trong số chúng thoát được, có khả năng nó sẽ quay lại với quân viện trợ.” Tôi đồng ý với ý kiến của Linze. Luôn có khả năng rằng có nhiều hơn bảy con trong khu vực. Chúng tôi nên xông tới và giải quyết chúng nhanh nhất có thể.

“Yumina, em có thể dụ mấy con Vua Khỉ đột lại đây bằng cách nào đó không?”

“Em có thể, nhưng mà… anh có kế hoạch gì không?”

“Hãy đặt một vài cái bẫy. Chúng ta có thể tạo ra vài cái bẫy dập bằng phép thuật hệ Thổ.” Sau khi Yumina và tôi dùng phép thuật hệ Thổ để tạo ra vài cái bẫy dập, tôi nấp sau một bóng cây. Không lâu sau đó cả bọn đều nghe được một tiếng rống, và những con sói của Yumina lao qua với một vài con khỉ đột lớn đang đuổi theo chúng.

Chúng chỉ lớn hơn mấy con đười ươi một chút và có răng lớn hơn, với tai nhọn và cặp mắt đỏ ngầu. Chúng đuổi theo ngay sau những con sói với vẻ hung dữ tột độ.

Những con sói nhảy qua mấy cái bẫy dập đã được ngụy trang và né được những cái bẫy một cách hoàn hảo. Không hề nghi ngờ về hành vi của những con sói, mấy con Vua Khỉ đột tiếp tục hung hăng lao tới và rơi thẳng vào cái bẫy.

“Goh-gruagh?!”

“Ngay lúc này!” Chớp lấy thời cơ, Yae, Elze và tôi nhảy ra từ sau mấy thân cây. Có ba con khỉ đột đã đạp vào bẫy. Chúng bị chôn tới tận phần ngực và đang vật lộn để trèo lên. Một trong số chúng lập tức dính ngay một mũi tên vào mắt. Hẳn là do Yumina. Tiếp cận con quái vật từ điểm mù, Yae chém vào động mạch trên cổ nó.

“Tới đây, Lửa! Gió Xoáy Xoắn Ốc: [Bão Lửa]!” Hai còn còn lại kẹt ở bẫy bị nuốt chửng bởi cơn bão lửa do Linze gọi tới. Bị thiêu tới độ đen thui mà vẫn còn sống, Elze và tôi tung đòn kết liễu.

Bốn con Vua Khỉ đột nữa lao tới trước khi cả bọn kịp hoàn hồn. Chúng xông vào cả bọn trong khi đang vung vẩy những cánh tay khổng lồ, cồng kềnh của chúng, gầm lên suốt và tạo ra vài vết nứt nhỏ trên mặt đất.

“[Trơn trượt].”

“Grruaaah?!”  Con Vua Khỉ đột tôi nhắm tới té nhào xuống đất với tất cả đà của nó ngay khi bị phép niệm trúng. Trước khi có thể đứng dậy được, một cơn mưa tên xuyên qua thân hình đồ sộ của nó. Như một đòn kết liễu, Yae dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể của mình và một cú nhắm thẳng vào ngực con quái thú, đâm thẳng xuyên qua ngực của nó.

“[Cường Hóa]!” Elze kích hoạt phép thuật gần đó và lao thẳng vào một con Vua Khỉ đột khác, trước khi tung ra liên hoàn đấm vào phần bụng nó. Không thể chịu nổi đợt tấn công dữ dội, con khỉ đột đổ gục xuống đất và những con soi của Yumina lao tới để hoàn thành nốt phần việc còn lại. Còn hai con nữa.

“Tới đây, Sấm sét! Giáo Điện Thuần Túy: [Thương Sét]!”

“Tới đây, Lửa! Giáo Lửa Đỏ Thẫm: [Thương Lửa]!”

Phép của Yumina và Linze nhất loạt phóng tới. Hai múi thương phép thuật xé gió — một hệ Phong, và một hệ Hỏa — và trúng thẳng vào điểm chí mạng ngay giữa tâm phần ngực của mấy con khỉ đột. Cả hai con đều ngã lăn ra đất, quằn quại chết dần chết mòn trong khi chúng dần lịm đi.

Oa, đáng kinh ngạc thật. Nhìn như thể phép thuật của Yumina ít nhất phải mạnh ngang với Linze thì phải. Nếu cả hai ở cùng nhau, có khi họ còn mạnh cả tôi dù có trong tay sáu nguyên tố phép thuật. Rõ ràng vấn đề của tôi là tôi không giỏi việc điều khiển đầu ra của phép thuật cho lắm, và hiển nhiên kết quả là tôi vẫn chưa học được dù chỉ một phép chu cao cấp. Phép thuật công kích đặc biệt khó khăn đối với tôi. Thì, ít ra tôi sử dụng khá thành thạo phép thuật hệ Quang.

Chúng tôi đã quét sạch cả bảy con Vua Khỉ đột. Hiện tại thì trận chiến đã kết thúc. Cả nhóm hoàn thành nhiệm vụ dễ hơn tôi tưởng.

Năm con sói được triệu hồi nhảy trở lại cái bóng của Yumina và biến mất.

“Umm, mình làm thế nào?” Điều mà Yumina muốn hỏi là, em ấy có cản trở chúng tôi tí nào trong trận chiến vừa rồi không. Thực lòng mà nói thì, nó hoàn toàn ngược lại. Cô ấy đã chứng tỏ rằng mình là một người quan trọng với nhóm. Tôi đã không biết là bao bọc trong lửa lại có hiệu quả cỡ vậy.

“Không có vấn đề gì về kĩ năng, chắc chắn vậy.” Elze hô lên đầy phấn khởi.

“Phép thuật của cậu cũng, ern, khá ấn tượng đấy…”

“Như mình dự đoán, hỗ trợ tầm xa quả thực vô cùng hữu ích đấy, degozaru.”

Tất cả họ đều liên tiếp tán dương kĩ năng của cô ấy. Họ đều có ý đúng cả, nhưng mà… Tôi vẫn cảm thấy không thoải mái khi để một cô gái mười hai tuổi vào môi trường khắc nghiệt… Hrmmm.

Cô gái đưa ra câu hỏi cố gắng xâm nhập vào đầu tôi bằng cách nhìn chằm chằm tôi một lúc lâu với biểu hiện lo lắng. Nhìn mà xem, cặp mặt cún con đó là phạm pháp đấy! …Cô ấy không thể làm điều này một cách có chủ đích, phải không?

“…Anh se trông cậy vào sự hỗ trợ của em từ bây giờ, Yumina.”

“Tất nhiên rồi! Cứ để cho em, Touya!” Yumina quấn lấy tôi với một nụ cười tươi rói. Oa, này, hết giờ rồi! Em có thể không làm điều đó ít ra là trong lúc mọi người đang nhìn không?! Ngay khi tôi vừa xoay sở để gỡ được Yumina ra khỏi người, cả nhóm tiến hành thu thập tai của những con Vua Khỉ đột như bằng chứng cho việc hoàn thành nhiệm vụ.

“Nhưng giờ thì Yumina đã gia nhập vào nhóm, điều đó khiến anh là thằng con trai duy nhất bị vây quanh bởi bốn cô gái ở đây…” Tôi thở dài.

“Umm, thế có vấn đề gì không?” Linze nghiêng đầu. Rõ là em ấy không hiểu rằng bản thân những thứ tôi vừa nói vốn đã là vấn đề rồi.

“Có vẻ ba em chưa hề nhận ra, nhưng mà chúng ta thực sự rất nổi bật ở hội… và những ánh nhìn hằn học anh phải hứng chịu từ những mạo hiểm giả khác phải nói là rất nhức nhối đấy.”

“Hm? Tại sao chuyện đó lại xẩy ra vậy, Touya-dono?”

“À, ý anh là, nếu một chàng trai được vây quanh bởi những cô gái đáng yêu mọi lúc, thì sẽ có một số người cảm thấy ghen tị. Mà thôi nào, Elze và Linze, cả Yae nữa, mấy em đều đẹp một cách đặc biệt đấy. biết không?”

“Hả?!” “G-Gì cơ?” “Anh vừa nói…?” Mọi người đều đông cứng. Hả? Tôi lỡ nói gì à? Nó là sự thật mà. Nếu là một trong những gã ở hội và thấy một tên đến rồi đi, luôn kéo theo vài cô gái đáng yêu, thì ngay cả tôi cũng khá ghen tị đấy.

“A-Anh vừa nói cái gì vậy, Touya? Em vẫn không thể hiểu được khiếu hài hước của anh ra làm sao nữa. Thật lá xấu tính khi trêu chọc và bảo em đáng yêu như thế đấy…” Elze lí nhí, rõ là đang bối rối trước lời tôi nói.

“Hử? Anh nói thật mờ.”

“…“ “…“ “…“ Tại sao mặt mọi người lại đỏ hết lên vậy? Có phải họ bị sốt hay gì không? “D-dù sao thì, chúng ta t-thực sự nên trở về thôi, m-m-mọi người đồng ý không?!”

“C-Chắc c-chắn rồi, em gái!”

“H-Hãy đi thôi nào, d-degozaru!” Ba người họ lần lượt bỏ đi, lủi vào trong rừng… Chuyện gì vừa xảy ra vậy?

Tôi cảm thấy ống tay áo mình đang bị kéo nhẹ.

“Touya, còn em thì sao? Em có đáng yêu không?”

“Hử? Ờm, ý anh là, có. Tất nhiên là em đáng yêu rồi.”

“Ehehe…”  Yumina đỏ mặt, mỉm cười, và quấn lấy cánh tay tôi. Làm ơn dừng lại đi, điều này không tốt cho tim anh đâu! Cuối cùng thì cả nhóm cũng trở lại chỗ chiếc xe thồ. Tôi niệm [Cổng], và mọi người quay về Reflet chỉ trong nháy mắt.

Ờm, thế còn phếp thuật triệu hồi thì sao, eh…? Lần đầu tôi tiếp xúc với nó là lúc gặp gã triệu hồi đám Người thằn lằn (Lizardman), điều này để lại cho tôi một ấn tượng khá xấu về phép thuật hệ Ám. Vì lí do đó, tôi chưa hề đả động tới nó chút nào. Nhưng từ khi biết rằng có những con thú như sói của Yumina trong những sinh vật có thể lâp khế ước, tôi quyết định rằng có thể nó không phải một ý kiến quá tồi khi thử lập khế ước với một sinh vật đơn lẻ nào đó chỉ để thử nghiệm một chút. Tôi nên bảo Yumina dạy mình cái này sau.

 

◇ ◇ ◇

 

“Điều đầu tiên phải làm khi sử dụng phép thuật triệu hồi độc lập với phép thuật hệ Ám là vẽ ra một vòng tròn ma thuật rồi triệu hồi một sinh vật. Sinh vật mà anh triệu hồi là hoàn toàn ngẫu nhiên, dù một số người nói rằng nó chịu ảnh hưởng bởi phép thuật của người niệm pháp hoặc nó phản ánh chính bản thân người niệm. Dù sao thì chúng chỉ là những suy đoán, nên chúng ra không thực sự biết chắc tại sao mọi người lại hoàn tất việc lập khế ước với những mãnh thú mà họ triệu hồi được.” Tại khu vườn ở sân sau của Ngân Nguyệt, Yumina vẽ ra một vòng ma thuật lớn trong khi giải thích về cách hoạt động của ma thuật hệ Ám. Cô ấy giữ một quyển sách bằng một tay và một mẩu phấn trong tay còn lại rồi khắc lên đất một vòng tròn ma thuật chứa đầy những mẫu thức phức tạp. Phấn được cho là đã qua quá trình thêm vào những mảnh vỡ của Đá ma thuật theo quy trình sản xuất.

“Phần khó khăn là bản thân việc lập ra khế ước. Để thành công trong việc lập khế ước với sinh vật mà anh vừa triệu hồi, anh phải vượt qua một loại kiểm tra trước. Những bài kiểm tra này có nhiều loại, từ đơn giản tới mức ngạc nhiên cho tới gần như không thể tùy thuộc vào sức mạnh của chính sinh vật đó. Bài kiểm tra mà em phải vượt qua để lập khế ước với Những Chú Sói Bạc là cho chúng ăn tới khi no bụng.”

Yumina hoàn tất việc vẽ vòng tròn ma thuật, rồi bước qua vô nhẹ vào đầu con Sói Bạc cô ấy vừa triệu hồi từ nãy. Nó là con sói với cái bớt hình chữ thập trên đầu tôi đã thấy lúc ở trong rừng. Dễ thấy đây là con đầu tiên trong bầy sói mà cô ấy đã lập khế ước cùng. Những con sói còn lại cô ấy triệu hồi là thuộc hạ của nó. Tình cờ thay, tên của con sói đó là Silva. Làm ơn, ai đó ở thế giới này, hãy suy nghĩ nhiều hơn về việc đặt tên được không, tôi năn nỉ thật lòng đấy.

Nếu bạn lập khế ước với một sinh vật mạnh mẽ, hiển nhiên là bạn có thể triệu hồi một số con khác để hoạt động như những thuộc hạ của con nguyên bản. Tên triệu hồi Người thằn lằn (Lizardman) tấn công Sue chắc hẳn đã lập khế ước với một tên Người thằn lằn (Lizardman) khỏe hơn với vai trò đầu não của nhóm mà hắn đem tới.

“Nếu anh thất bại trong việc đáp ứng điều kiện của khế ước, thì sinh vật anh triệu hồi sẽ biến mất. Sau đó thì, nó sẽ không bao giờ xuất hiện trước anh lần nữa. Anh chỉ có một cơ hội duy nhất để đáp ứng điều kiện khế ước của chúng mà thôi.” Được rồi. Vậy là tôi phải tận dụng tối đa cuộc gặp gỡ và cố hết sức để thỏa mãn điều kiện… Mà chờ chút đã.

“Đây không phải những thứ nguy hiểm hay gì đó, phải không? Ví dụ, thứ mà anh triệu hồi sẽ không đột nhiên tấn công, phải chứ?”

“Nếu không có một khế ước để trói buộc chúng với thế giới này, mãnh thú triệu hồi không thể tồn tại bên ngoài ranh giới của vòng tròn ma thuật. Những kiểu tấn công tầm xa cũng sẽ bị hút cạn bởi lá chắn của vòng tròn ma thuật, nên là an toàn tuyệt đối. Ngoại lệ duy nhất đó là triệu hồi sư tự mình bước chân vào trong vòng tròn ma thuật. Những điều kiện cho một vài sinh vật đôi khi có thể là ‘Chiến đấu để chứng tỏ năng lực bản thân,’ dù sao đi nữa.” Ờmmm, nghe có vẻ hơi bạo lực so với khẩu vị của anh.Thì, nếu tôi tự dưng triều hồi ra một sinh vật kiểu thế và nhận thấy rằng mình không có cách nào thắng được nó, thì dự là tôi có thể đơn giản từ chối một cách lịch sự và để nó trở về nơi ở của mình. Có vẻ là một sự lãng phí, nhưng đó là quyết định của tôi.

“Mãnh thú anh triệu hồi sẽ không hoàn toàn được quyết định bởi năng lượng ma thuật hay gì, phải không?”

“Đúng thế. Có nhiều câu chuyện kể về những tân binh hoàn toàn mới lại thành công trong việc triệu hồi ra những sinh vật mạnh phi thường trong lần thử đầu tiên.”

Nghĩa ra tôi cũng có cơ hội. Dù sao thì rút cục nó vẫn như là một trò xổ số vậy…

“Được rồi, có lẽ anh sẽ cố hết sức, vậy.” Tôi đứng trước vòng tròn ma thuật đồng vỗ tay vào nhau để làm nóng một chút. Sau đó, tôi tích tụ Bòng tối lại và chuyển hướng dòng chảy mà thuật vào tâm của vòng tròn phép thuật. Một đám khói đen từ từ được dựng lên trogn ranh giới  của vòng tròn phép thuật cho tới khi nó bao phủ khoảng không hoàn toàn, khi đột nhiên một vụ nổ ma thuật xuất hiện từ bên trong.

“…Kẻ nào đã triệu hồi ta?” Đám khói đen tan biến trước mắt tôi và để lộ ra một con hổ trắng, cao lớn. Có phải con hổ là thứ phát ra âm thanh đó không? Mắt nó sắc và toát lên vẻ lanh lợi, tỏa ra một hào quang vô cùng đáng sợ. Dường như nó cũng có răng nanh và móng vuốt đặc biệt sắc nhọn. Tuyệt vời. Tôi sẽ bỏ qua và làm lại lần nữa. Tôi vừa triệu hồi ra cái gì đó hoàn toàn vô lý với phép thuật đáng nguyền rủa của Thượng Đế… Tôi có thể cảm nhận năng lượng ma thuật của con hổ đang lan tỏa như từng đợt sóng trong không khí toát ra xung quanh người nó. Đây không phải con hổ bạn thường thấy trong sở thú, chắc chắn là thế rồi.

“Hào quang này, sắc trắng đó… Không lẽ nào… là ‘Vua Trắng’ (White Monarch)…?!”

“Hổ. Ngươi biết ta sao?” Phía sau tôi, Yumina đang ngồi khúm núm dưới đất, ôm lấy con sói để thấy thoải mái hơn khi bị con hổ nhìn xuống mình. Chú soi, Silva, cũng thể hiện một tư thế hoàn toàn phục tùng, cụp tai xuống và cuộn tròn đuôi lại với vẻ sợ hãi. Ờm, bị nhìn chằm chằm một cách có chủ ý bởi một con hổ sẽ khiến mọi người sợ hãi cả thôi. Này, chờ chút đã. Có một người Nhật đã từng nói thế này! ‘Một con hổ trước mặt và một con sói sau lưng.’ Đây hẳn là một minh họa sống động cho tình huống đó! Ờm, không hẳn, vì là nghĩa của câu nói đó gần giống như là ‘Bị mắc kẹt giữa một hòn đá và một nơi khó khăn vậy.’ Biết thêm cũng chẳng hại gì.

“Vui lòng đừng nhìn họ một cách dữ dội như thế. Ngươi đang làm họ sợ đấy.”

“…Ngươi đang cực kì bình tình trong hoàn cảnh này. Để nghĩ rằng ngươi vẫn có thế đứng vững sau khi đối mặt ánh nhìn ma thuật của ta… Thú vị thật.”

“Thì, ý ta là, lúc đầu có hơi ngạc nhiên chút. Bây giờ thì ta đã quen với những thứ đó rồi, chắc vậy, nên nó cũng chẳng ảnh hưởng đến ta nhiều nữa. Dù sao thì, Yumina. Cái ‘Vua Trắng’ mà em vừa nhắc tới là gì vậy?” Yumina nhìn qua phía tôi và cố trả lời, nhưng giọng cô ấy không ngừng run rẩy… Cô ấy còn chẳng thế nói được nữa! Nó chắc hẳn liên quan tới hào quang bao trùm nỗi sợ hãi mà con hổ trắng đang không ngừng tỏa ra.

“Thôi nào, mi dừng lại một chút được không? Ta thậm chí còn chẳng thể nói chuyện đàng hoàng với cô gái tội nghiệp này nữa. Ta không cho rằng những kẻ đi hăm dọa người yêu ót hơn là điều đáng khen ngợi, ngươi biết không?”

“…Tốt lắm.” Tôi lên tiếng phản đối với con hổ trắng, và không khí bức bách tan ra ngay lập tức. Ờm, bạn có thể thấy được điều đó. Xem ra con hổ này cũng khá biết điều đấy chứ.

“Được rồi. Yumina, chính xác thì cái thứ ‘Vua Trắng’ này là gì?”

“Trong tất cả loài quái vật… được triệu hồi bằng phép thuật hệ Ám… nó là một trong bốn mãnh thú mạnh mẽ, linh thiêng nhất… Nó là Người Giám Hộ phương Tây và Các Con Phố Chính cũa những thành phố, Kể thống trị muôn loài… Thực sự, nò không được coi là quái vật nữa; nó là một Thiên Thú…” Vẫn không ngừng run rẩy, Yumina cố gắng trả lời câu hỏi của tôi một cách kì cục. Một Thiên Thú, ha? Sẽ khá là thú ví nếu nó là một trong những thú nuôi của Thượng Đế hay gì đó.

“Được rồi, vậy ta làm cách nào để lập khế ước với mi đây?”

“…Ngươi muốn lập khế ước với ta? Ngươi có nhận thức được những từ ngữ mình vừa nói vô nghĩa tới mức nào đối với người đồng đội của ngươi hiện giờ không?”

“Thì, ta cho rằng nó đáng để thử. Nếu ta không thể thực hiện được yêu cầu, thì ta sẽ ngoan ngoãn từ bỏ ý tưởng này.”

“Hmm…” Con hổ nhìn tôi chằm chằm, hích mũi một chút, rồi nghiêng đầu.

“Tò mò làm sao… Ta cảm nhận được một sức mạnh kì lạ toát ra từ ngươi. Sự bảo hộ của những tinh linh…? Không phải, thứ gì đó to lớn hơn cả thế… Sức mạnh bất thường này là gì đây?” Sự bảo hộ của những tinh linh? Xin lỗi, anh bạn, nhưng thực sự tôi không biết bất kì con ma nào có mối quan hệ đặc biệt tốt với mình cả.

“…Tôt lắm. Ta muốn chứng kiến chất lượng và số lượng năng lượng ma thuật mà ngươi có. Dù sao thì, ngươi tuyên bố muốn lập khế ước với một Thiên Thú. Nếu ma thuật của ngươi chỉ là thứ nửa vời, thì cuộc đàm phán này sẽ chấm dứt mà không phải cân nhắc thêm gì nữa.”

“Ngươi muốn đo lường sức mạnh phép thuật của ta?”

“Đúng là như vậy. Đặt tay ngươi lên người ta và truyền sang nhiều ma lực nhất ngươi có thể. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi ngươi chỉ còn lại trong mình 1 ounce ma lực (1 oz = 28.3495231 g). Nếu ngươi có được dù chỉ là lượng nhỏ nhất có thể thỏa mãn được ta, thì ta sẽ xem xét việc thiết lập khế ước với ngươi.” Tôi gần như có thể thấy con hổ đang tự cười thầm. Nó sẽ xem xét sao? Tức là đây thậm chí chẳng phải bài kiểm tra chính thức, mà chỉ là khởi động?

Tuy nhiên, con hổ đã đưa ra một bài khởi động nguy hiểm. Nó muốn tôi truyền sang mọi ma lực mà mình có? Như trong trò chơi điện tử thì, nó muốn tôi rút cạn MP xuống còn 0? Tôi sẽ không thể dùng bất kì bất kì phép thuật nào một thời gian sau đó. Mà không, chờ đã, nó nói ‘cho tới khi chỉ còn sót lại 1 ounce ma lực,’ nghĩa là tôi có thể giữ lại 1MP để đề phòng.

Không, chờ chút đã. Ma lực có phải là một thứ mà giảm đi mỗi lần ta sử dụng nó không…? Tôi chưa bao giờ có cảm giác nào tương tự trong suốt các lần niệm phép. Tôi nhớ Line từng nói rằng tôi có một lượng ma lực lớn bất thường. Có phải đó là lí do mà tôi chưa từng cảm nhận được nó trước đây không?

Tạm thời bỏ qua cái đó, tôi bước vào ranh giới của vòng tròn ma thuật và đặt tay lên đầu con hổ. Oooh, một con mèo mũm mĩm mềm mại mịn màng quá đi chứ?

“Vây là ngươi muốn ta truyền thẳng ma lực sang cho ngươi nhiều nhất có thể, phải không?”

“Đúng thế. Cứ truyển thẳng ma lực sang cho ta. Ta sẽ là người đánh giá nó. Mà ta nói trước: Nếu ngươi cạn kiệt ma lực và gục ngã trong bài kiểm tra, thì khế ước sẽ chấm dứt.” Hmm… Tôi không thực sự thèm khát được lập khế ước với nó hay gì đâu. Nếu bắt đầu cảm thấy mệt trong quá trình kiểm tra, tôi quyết định mình sẽ dừng lại thôi. Chính xác thì tôi không có cảm giác muốn đẩy bản thân tới giới hạn tới mức gục ngã vì một thứ như này.

“Được rồi, ta bắt đầu đây. Đứng cho vững nhé.” Tôi hướng toàn bộ trữ lượng ma thuật của mình vào lòng bàn tay rồi bắt đầu từ từ truyền nó sang cho con hổ. Tốt lắm, hiện giờ tôi vẫn chưa cảm thấy tác động tiêu cực nào từ nó hết.

“Hrm… Đây là… Cái gì?! Có chuyện gì với thứ ma thuật thuần khiết đến mức lố bịch này…?!” Có vẻ con hổ đang nói về ma lực của tôi. Nghĩ lại thì, Linze đã từng nói gì đó tương tự thế trước đây thì phải. Cơ mà, sao cũng được. Mọi thứ dường như đang tiến triển tốt đẹp, nên tôi cho rằng sẽ ổn để tiếp tục thêm chút nữa. Tôi mở rộng tâm trí và gửi thẳng một lượng ma lực khổng lồ sang con hổ.

“Hrnnn!!! C-Cái gì đây?!” Hmm… không có cảm giác là ma lực của tôi đã giảm đi nhiều. Tôi có cần phải dồn thêm một chút nữa trước khi cảm thấy được các hiệu ứng tiêu cực không? Tôi dồn toàn lực vào đường truyền ma lực của mình và đẩy nó lên mức cực đại.

“Hrg… đ-đây là… C-Chờ chút đã—!” Phải, vẫn chưa có gì. Tôi sử dụng phương pháp ‘Phá Vỡ Đường Truyền’.

“L-Làm ơn… ch… Th-Thêm nữa là… aahhh…!” Đến lúc ra đòn cuối rồi. Tôi loại bỏ giới hạn và bùng lên lượng ma lực nhiều nhất có thể tích tụ được thẳng sang cho con hổ… Oh, tôi nghĩ là mình bắt đầu cảm thấy gì đó rồi. Tôi đang hơi mệt một chút. Vậy ra đây là cảm giác khi mà ma lực đang dần bị rút cạn.

“… L-Làm ơn, ta van xin… dừng lại…!”

“Touya!” Tôi lấy lại ý thức khi nghe thấy giọng Yumina và nhìn sang phía con hổ ở trước mặt mình. Cơ thể nó đang co giật còn mồm miệng thì sùi bọt mép hết cả. Mắt nó nhìn như chết giấc và dường như lí do duy nhất nó còn đứng được là vì nó bị giữ lại một cách miễn cưỡng do không thể rút đầu ra khỏi lòng bàn tay tôi.

Tôi hoảng hốt và lập tức cắt ngang dòng chảy ma lực đang truyền sang nãy giờ. Ngay khi tôi vừa bỏ tay ra, thân hình con hổ rung lắc dữ dội rồi đổ sập xuống nền đất.

“…Hử?” Tôi đã làm gì sai sao? Tôi có nên dùng ma thuật phục hồi lên người nó không? Con mèo bự đang co giật trên nền đất… lưỡi nó đang phơi cả ra ngoài và những thứ khác.

“Tới đây, Ánh Sáng! Trấn an điều trị: [Chữa lành]!” Theo phản xạ tôi niệm phép thuật hồi phục lên người nó. Khi tôi làm vậy, mắt con hổ trở lại bình thường và nó lảo đảo trước khi tiếp cận được tôi.

(Trans: Về lí thuyết thì phép thuật điều trị cũng là một dạng truyền ma lực, nên đúng ra con hổ phải…)

“…Ta muốn hỏi ngươi một điều. Thứ ma lực mà ngươi truyền sang cho ta… ngươi vẫn còn lại một chút ít thôi, phải không?”

“Hử? Không, không hẳn. Thật lòng mà nói, hầu như ta không có cảm giác ma lực của mình đã cạn kiệt chút nào… Không, chờ đã. Có cảm giác như là nó đã tự hồi đầy lại rồi thì phải.”

“Cá…?!” Con hổ cứng họng. Hiểu rồi. Ra là vậy! Lí do mà tôi chưa bao giờ cảm thấy ma lực của mình bị tiêu hao bởi niệm phép cho tới thời điểm này là vì nó tự phục hồi một cách thụ động với tốc độ không tưởng! Vậy là một bí ẩn đã được giải đáp.

“À phải rồi, về điều kiện của khế ước…”

“…Ngươi có thể cho ta biết tên được không?”

“Hmm? Mochizuki Touya. Đúng rồi. Touya là họ của ta.” Tôi ném ánh nhìn tò mò về phía con hổ, con vật mà đột nhiên lại trở nên nhún nhường, và phủ phục trước tôi.

“Chủ nhân Mochizuki Touya. Theo như đánh giá của tôi, không có ai mà tôi từng gặp thích hợp với vai trò chủ nhân của tôi hơn ngài. Tôi sẽ rất lấy làm vinh dự nếu được lập với ngài một khế ước Chủ Nhân-Đầy Tớ.” Ấu yè, Hô Trắng đã nhập bọn!

“À, ờm, thế còn điều kiện của khế ước?”

“Làm ơn, hãy ban cho tôi một cái tên. Đó sẽ là thứ làm chứng phong ấn khế ước. Nó cũng sẽ được xem như một liên kết cho phép tôi được tồn tại tự do ở lãnh thổ này.”

“Một cái tên, hở…? Hmmm…” Một con hổ. Một con hổ trắng… Để xem nào…

“Kohaku. Ngươi nghĩ thế nào về cái tên Kohaku?”

“Kohaku?”

“Nó là một cái tên từ quê hương của ta. Có nghĩa là Hổ Phách, và nó được viết như này…” Tôi vẽ ra các chữ cái cho ‘Kohaku’ trên nền đất bằng tiếng Nhật, 琥珀.

“Chứ cái ở bên trái được lấy từ chữ ‘Hổ,’ và chữ cái bên phải được lấy từ chữ ‘Trắng.’ Những kí tự nho nhỏ ở phần bên trái của mỗi chữ đều có nghĩa là ‘Vua.’ Đặt chúng lại với nhau và, trong ngôn ngữ của ta, nó đọc là ‘Kohaku’ Ngươi thấy thế nào?”

“Bạch Hổ đứng bên vị vua. Thực lòng, chẳng còn cái tên nào khác phù hơp với tôi hơn được nữa. Tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn với ngài. Từ giờ trở đi, hãy gọi tôi bằng cái tên Kohaku.” Khế ước đã được phong ấn. Kohaku từ từ bước ra khỏi vòng tòng ma thuật và đặt chân vào địa phận của chúng tôi.

“…Touya, thật không thể nào…! Anh thực sự đã lập được khế ước với ‘Vua Trắng’…!”

“Cô gái trê, ta không còn là ‘Vua Trắng’ nữa. Làm ơn, hãy gọi ta là Kohaku.”

“Umm, tất nhiên rồi… Kohaku.” Vị ‘Vua Trắng’ — giờ có tên mới là Kohaku — khiến cho Yumina choáng váng. Phía sau cô ấy, Chú Sói Xám Silva vẫn đang bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi trước ánh nhìn của Kohaku. Hoảng hốt, nó rút lui về phía cái bóng của Yumina và biến mất.

“Chủ nhân, tôi có một yêu cầu nho nhỏ.”

“Sao thế?”

“Tôi muốn yêu cầu rằng mình được vĩnh viễn ở lại địa phận này.”

“Hmm? Nó hoạt động như thế nào vậy?”

“Trong những tình huống bình thường thì, một linh thú triệu hồi chỉ có thể tồn tại ở địa phận này chừng nào lượng ma lực của triệu hồi sư cho phép. Cơ bản thì chúng tôi tiêu thụ ma lực của chủ nhân để thực thể hóa tịa địa phận này. Một khi ma lực của chủ nhân chúng tôi cạn kiệt, chúng tôi bị đẩy về phía bên kia. Đó là theo cách thông thường. Tuy nhiên, kể từ khi khế ước được thành lập và tôi đặt chân tới thế giới này, tôi đã có cảm giác rằng lượng ma lực của ngài hầu như không hề vơi đi chút nào. Nếu đã vậy thì, tôi muốn đưa ra một yêu cầu nho nhỏ về sự cho phép của ngài để có thể vĩnh viễn tồn tại ở địa phận này.”

Ờm, tôi nghĩ là mình biết lí do tại sao rồi. Nói ngắn gọn là, lượng ma lực của tôi hồi phục nhanh tới mức nó thậm chí vượt qua cả lượng ma lực khổng lồ cần thiết đễ giữ một Thiên Thú tại địa phận này. Thì, tôi thấy không có ván đề gì khi để Kohaku được thực thể hóa chứng nào nó không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng, cơ mà…

“Ta không phiền để ngươi được thực thể hóa nếu đó là những gì ngươi muốn, nhưng mà, uh, ta không thực sự biết nó sẽ có cảm giác thế nào khi đi loanh quanh trên phố với một con hổ trắng khổng lổ theo sau như vậy… ngươi biết đấy?”

“Tôi hiểu rồi… Nếu là thế thì, tôi sẽ thay đổi hình dạng của mình.”

“Thay đổi cái gì cơ?” Trước khi tôi kịp nói hết câu, Kohaku đã thu nhỏ lại thành một chú hổ con trắng. Tôi không hề biết là nó có thể làm như vậy.

Thứ từng là một con hổ lớn giờ đã hóa thành cỡ gần bằng một con chó nhỏ. Với những cái chân ngắn và chiếc đuôi nhỏ phúng phính, hào quang hăm dọa của nó đã giảm 100%, còn hào quang của sự dễ thương đã vọt lên tới 100%.

Kohaku quá là đáng yêu, thực tế là, tôi không thể cưỡng lại việc bế chú hổ con lên và ôm nó trong vòng tay của mình. Ôi trời, ôi trời, mềm quá đi mất! Tôi rất hài lòng khi triệu hồi Kohaku,, tôi nghĩ thế, cảm giác ấm áp lan tỏa từ tận đáy lòng.

“Tôi tin rằng mình sẽ không thu hút bất kì sự chú ý nào quá trớn trong hình dạng này đâu.” Ôi thần linh ơi, nó biết nói kìa! Đáng yêu chết mất!

“Ta nghĩ là ngươi sẽ thu hút sự chú ý theo một cách hoàn toàn khác trong hình dạng này, nhưng điều đó À-Ổn cả, tôi nghĩ vậy!”

“Rất tốt. Rất cảm ơn ngài vì đã cho phép tôi được— Gufhu?!”

“Kyaaaa! Đáng yêu quaaaaaá!!!” Người đánh cắp Kohaku từ tay tôi cho mục đích ôm hôn không ai khác ngoài Đạo Tặc (Phantom Thief) Yumina. (Trans: Rõ là lão này mê Conan thật) Cô ấy cọ mặt vào mớ lông của Kohaku và ôm nó chặt tới mức Kohaku phải vật lộn để thoát ra khỏi kĩ thuật ôm đẳng cấp Thắt Nút Đôi mà Yumina đã thực nghiệm trên người tôi.

“Chờ đã, dừng lại! Chấm dứt sự bạo hành này ngay lập tức! Ngươi là ai mà dám làm như vậy hả?!”

“À đúng rồi, ta quên chưa giới thiệu bản thân. Tên ta là Yumina. Ta là vợ của Touya.”

“Phu nhân?!” Trong mắt tôi thì khuôn mặt bối rối của Kohaku nhìn như thể báu vật quốc gia vậy. Chờ một chút đã nào, Yumina! Em không thể cứ đi loanh quanh và giới thiệu mình là vợ anh như thế được! Kohaku đành bất lực chịu sự ôm ấp của Yumina một lúc. Có vẻ Kohaku đã lo ngại về việc phản kháng lại người vợ – tự nhận của chủ nhân nó, nên nó sớm ngừng việc vật lộn và để Yumina chơi đùa với trái tim mình.

Cảm thấy đủ thỏa mãn với sự mượt mà của chú hổ, Yumina phóng thích tù nhân Kohaku… chỉ để Elze và những người khác xuất hiện và, như thể một cái công tắc trong đầu họ vừa được gạt, tất cả bọn họ đều trở thành thứ mà chính xác vừa nãy Yumina trở thành. Chỉ trong lúc này cuộc tấn công của sự âu yếm đã được nhân ba lên so với vài phút trước.

“C-Chủ nhân! Làm ơn, giúp tôi với!”

“Mỉm cười và cam chịu đi. Họ sẽ bình tĩnh lại chừng nào cảm thấy thỏa mãn.”

“Chủ nhânnnn!” Và rồi, hôm đó nhóm của tôi đã có thêm một thành viên mới. Ờm, có lẽ ‘thêm một linh vật’ nghe hợp lí hơn.

Khi mà mọi người đều thỏa mãn với khoảng thời gian mềm mại của mình, tôi quyết định sẽ tự mình tận hưởng nó sau.

Tôi nhìn lên bầu trời trong khi tai vẫn nghe rõ tiếng la hét đáng yêu của Kohaku.

Thời tiết đúng là đẹp thật đó.

Thượng Đế ở trên Thiên Đàng, mọi thứ đều ổn ở thế giới này!

 


Sống mái với quả Du lịch Châu Âu | Du lịch Úc | Du lịch Tết Nguyên Đán 2017 | Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp?
Bạn muốn có những bản Nhac chuong hay cho điện thoại của mình chứ? Nếu muốn bạn có thể tải thêm nhiều bản nhạc chuông độc cùng chúng tôi đấy!
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel