Tập 1 – Chương 4 : Xung Đột

Overlord_Volume_1_Chapter_4

Phần 1

Ngôi nhà của trưởng thôn nằm ngay cạnh quảng trường, bên trong căn phòng là một khoảng không gian khá rộng để làm việc bên cạnh cái bếp lò. Căn phòng khách tồi tàn với một cái bàn hư cũ và vài cái ghế dựa.
Ainz ngồi trên một cái ghế, cẩn thận quan sát căn phòng.
Ánh sáng mặt trời chiếu qua những ô cửa sổ, chiếu sáng căn phòng, do đó cậu không cần sử dụng kĩ năng “Nhìn ban đêm” cũng có thể thấy rõ mọi thứ.
Đối tượng quan sát là cô gái đứng ở góc bếp, còn có những nông cụ đặt bên trng phòng.
Không có dấu hiệu của máy móc hiện đại.
Khi Ainz biết rằng khoa học kỹ thuật tại thế giới này không hề phát triển, cậu nhận ra rằng ý nghĩ của mình có chút ấu trĩ nông cạn. Bởi có sự tồn tại của ma pháp, khoa học kĩ thuật là không cần thiết tại thế giới này.
Ainz nhẹ nhàn di chuyển bàn tay của mình trên cái bàn cũ để tránh khỏi ánh sáng mặt trời. Bao tay bằng kim loại không tính là nặng, nhưng cái bàn cũ nát lại vì vậy là rung lên nhè nhẹ. Ainz thề rằng cái ghê tựa mà cậu đang ngồi cũng phát ra những tiếng kẽo kẹt nho nhỏ kháng nghị lại trọng lượng của cậu.
Thật sự là quá nghèo khó rồi.
Ainz đem cây pháp trượng tựa vào cái bàn. Cây trượng phản chiếu ánh sáng mặt trời, phát ra hào quang sáng chói. Tuy rằng cậu đang ngồi tại một ngôi làng bị tàn phá, cậu vẫn nhận ra mình được bao phủ bởi những ảo ảnh của một thế giới thần thoại. Cậu hồi tưởng lại vẻ ngạc nhiên của những thôn dân.
Nhìn vẻ kinh ngạc của những thôn dân này đối với cây pháp trượng, Ainz cảm thấy có chút kiêu ngạo. Tuy nhiên cảm giác này nhanh chóng trở thành cảm giác vui sướng bình thường, điều này làm Ainz nhíu mày.
Ainz thật sự không thích cái trò cưỡng chế bình tĩnh này. Tuy là nói như vậy chẳng qua là nếu quá mức đãng trí thì sẽ rất khó để giải quyết các khó khăn trong tương lai. Ainz tự hỏi một chút, rồi lập tức đối mặt với vấn đề sắp tới.
Cùng trưởng thôn đàm phán thù lao cứu viện.
Đương nhiên, mục đích của Ainz là thông tin mà không phải là tiền vàng. Chẳng qua nếu trực tiếp yêu cầu đối phương cung cấp thông tin thì sẽ sinh ra một sự nghi ngờ rất lớn
Tuy rằng thôn nhỏ này không có vấn đề gì nhưng nếu đến tai những kẻ thống trị thì…Nếu bọn hắn biết Ainz tiếp xúc với người dân bình thường để lấy thông tin, rất dễ dàng để suy ra rằng Ainz không biết gì về thế giới này, từ đó khả năng cậu bị lợi dụng là rất cao.
Mình quá cẩn thận rồi sao?
Ainz cho rằng chuyện này giống với việc chạy bộ qua đường, bất cứ lúc nào cũng có thể gặp nguy hiểm trí mạng. Nguy hiểm trí mạng tại nơi này chính là gặp phải kẻ mạnh.
Mạnh yếu là một khái niệm tương đối.
Cho tới bây giờ, so với những người ở thôn trang này, Ainz ở một kẻ vô cùng mạnh mẽ, nhưng không thể nói rằng cậu là người mạnh nhất ở cái thế giới này. Hơn nữa Ainz là một kẻ bất tử, từ biểu tình sợ hãi của thiếu nữ thì có thể nhận ra địa vị của những kẻ bất tử tại thế giới này. Phải hiểu rõ tình hình hiện tại, mình đã bị nhân loại bài xích, rất có thể sẽ bị nhân loại vây công, cho nên phải hành động cẩn thận.
“Đã để Ngài đợi lâu.”
Trưởng thôn ngồi xuống phía đối diện. Đứng phía sau là trưởng thôn phu nhân.
Trưởng thôn là một người đàn ông da ngăm đen, mặt mũi đầy nếp nhăn.
Thân thể ông ta vô cùng cường tráng, liếc mắt một cái là có thể nhận ra được công việc nặng nhọc hằng ngày đã rèn luyện nên cái thân thể đó. Mái tóc muối tiêu, cơ hồ hơn một nửa đã chuyển sang màu trắng. (Bản gốc là tóc trắng xóa, nhưng mà có phân nửa tóc đen nên chuyển sang muối tiêu).
Tuy rằng bộ quần áo bằng vải bố toàn bùn đất nhưng không có bất cử mùi nào phát ra.
Nhìn vào khuôn mặt mang theo vẻ khắc khổ có thể ước chừng ông ta tuổi đại khái tầm bốn nhăm, tuy nhiên thực tế rất khó để phân biệt chính xác. Chỉ sau vài phút nói chuyện mà hắn già thêm vài tuổi rồi.
Trưởng thôn phu nhân tuổi cũng không chênh lệch nhiều.
Tuy rằng vẫn còn mang theo nét đẹp của thời trẻ, nhưng nhiều năm làm việc đồng áng đã làm cho khuôn mặt xinh đẹp không còn nữa. Khuôn mặt hiện tại đầy vết tàn nhang, và hiện tại chỉ còn là một bà dì gầy gò. Mái tóc dài đen rối bời, cho dù dưới ánh mặt trời vẫn tạo cho người ta cảm giác “không được thoải mái cho lắm” (Dùng cụm từ này cũng chỉ là bất đắc dĩ thôi vì không tìm được cái từ nào nhẹ nhàng chút mà hợp với cả bản Eng lẫn bản VP cả).
“Mời dùng.”
Trưởng thôn phu nhân đặt một cái cốc cũ lên trên bàn. Albedo không có ở nơi này vì nàng đang đi bộ quanh ngôi làng.
Ainz đưa tay lên, nhẹ nhàng từ chối cốc nước sôi này.
Căn bản là vì cậu không cảm thấy khát, cũng không muốn bỏ cái mặt nạ này ra. Nếu nhìn thấy trưởng thôn phu nhân vất vả chuẩn bị cốc nước này thì hẳn là cậu đã từ chối từ trước.
Nấu nước là một chuyện rất vất vả ở ngôi làng này.
Dùng đá đánh lửa để mồi. Mồi lửa nho nhỏ được phủ lên bởi một lóp gỗ vụn mỏng, trở nên mạnh hơn. Sau đó đem mồi lửa này cho vào bếp, khi đó mới tính là nhóm bếp xong, chờ đến khi nước sôi là một quảng thời gian rất dài.
Không sử dụng điện mà dùng tay nhóm lửa nấu nước, chuyện này đối với Ainz là lần đầu nhìn thấy, cảm thấy vô cùng hứng thú. Ở thế giới kia của cậu (Thế giới hiện đại ấy) bét lắm cũng dùng gas để nấu nước, cho nên cũng không vất vả như thế.
Ainz cũng muốn nhân cơ hội này thu thập một chút thông tin về kĩ thuật của thế giới này. Nghĩ vậy, cậu đối mặt với trưởng thôn.
“Tuy rằng đã chuẩn bị nước sôi cho ta, nhưng thật xin lỗi.”
“Ngài quá khách khí rồi, không cần phải xin lỗi chúng ta đâu.”
Trưởng thôn cùng vợ thấy Ainz cúi đầu xin lỗi, trên mặt họ lộ ra vẻ sợ hãi. Không thể tưởng tượng được nhân vật có thể sai khiến “Tử vong kị sĩ” có thể hướng tới những người bần cùng mà cúi đầu nhận lỗi.
Nhưng đối với Ainz mà nói thì không có gì lạ. Tỏ thái độ hữu hảo trước cuộc đàm phán bao giờ cũng là một chuyện tốt.
Đương nhiên cũng có thể giống như khi đối phó với hai chị em, lợi dụng ma pháp “Mê hoặc nhân loại” (Confuse Humanoid) hoặc các loại ma pháp tinh thần để lấy thông tin, sau đó lại dùng ma pháp cao cấp sửa lại trí nhớ. Tuy nhiên đây là thủ đoạn bất đắc dĩ, bởi vì lượng tiêu hao MP quả thực là vô cùng lớn (VCL).
Ainz nhớ lại cảm giác tiêu hao MP, thân thể cảm thấy vô cùng mệt nhọc, giống như là mất đi cái gì đó.
Chính là khi cậu đeo mặt nạ vào đôi bao tay, sửa chữa chỉ có tầm 10s trí nhớ, liền tiêu hao một lượng lớn MP, có thể nói là tổn thất nặng nề.
“…Như vậy chúng ta đi thẳng vào vấn đề thù lao đi.”
“Đúng vậy. Nhưng trước hết…vô cùng cảm tạ ngài đã ra tay giúp đỡ.”
Trưởng thôn cúi đầu nói tạ ơn, đầu thiếu chút nữa đụng vào cái bàn. Ở phía sau trưởng thôn phu nhân cũng đi theo cúi đầu nói tạ ơn:
“Nếu như không có ngài tiến đến giải cứu, chúng tôi chắc hẳn không còn ai sống sôt. Vô cùng cảm tạ Ngài!”
Ainz vô cùng ngạc nhiên khi nhận được lời cảm ơn chân thành như vậy.
Trước kia cậu chưa bao giờ nhận được một lời cảm tạ, không, vừa rồi cũng nhận được lời cảm ơn từ hai cô bé kia. Chỉ là trước đây cậu chưa từng cứu giúp bất cứ ai, có cảm giác này cũng là điều dễ hiểu.
Nhận được lời cảm tạ chân thành thế này khiến cậu có chút ngượng ngùng, nhưng tuyệt đối không ghét nó. Có lẽ đó là chút cảm xúc nhân loại còn sót lại bên trong cậu.
“Mời ngẩng đầu lên. Vừa rồi ta cũng đã nói, không cần để ý đến chuyện đó. Bởi vì ta không làm việc không công.”
“Chúng tôi đương nhiên biết chuyện đó, nhưng lời hãy cho phép chúng tôi cảm ơn Ngài, vì có sự giúp đỡ của Ngài mà rất nhiều thôn dân đã sống sót.”
“Như vậy đi, chỉ cần giao thêm thù lao là được rồi. Tóm lại trước hết chúng ta thảo luận về vấn đề thù lao. Công việc của trưởng thôn hẳn là cũng rất bận rộn đi.”
“Có thể bỏ thời gian ngồi tại đây với ân nhân cứu mạng là chuyện vô cùng vinh hạnh, tuy nhiên cung kính không bằng tuân mệnh.”
Trưởng thôn chậm rãi ngẩng đầu lên, cùng lúc đó, Ainz bắt đầu hoạt động cái bộ não không tồn tại của mình.
Không dựa vào ma pháp mà sử dụng đối thoại để lấy được thông tin cần thiết.
Thật sự rất phiền toái.
Làm thế nào để sử dụng tốt những kinh nghiệm trong quá khứ đây? Hi vọng có thể sử dụng được phân nửa những kĩ xảo đó a. Xốc lại tinh thần ủa mình, Ainz bắt đầu nói:
“…Như vậy ta liền đi thẳng vào vấn đề, các ngươi có thể đưa cho ta bao nhiêu.”
“Đối với ân nhân cứu mạng, chúng tôi thật sự không dám nói dối. Về tiền đồng và tiền bạc, nếu không thu của mọi người thì thực sự không biết được là có bao nhiêu, nhưng tiền đồng thì hẳn là có khoảng 3000 đồng đi.”
Ainz không biết con số đó có giá trị bao nhiêu, cậu thầm chế giễu bản thân mình.
Nếu như trực tiếp hỏi thi đó sẽ là một sai lầm trí mạng. Do đó cần chậm rãi mà dẫn vào vấn đề đó. Dù sao thì ta cũng là một nghiệp vụ viên vô dụng a, kĩ xảo nghiệp vụ cũng vô cùng kém cỏi.
Tuy rằng con số có vẻ rất lớn, nhưng không biết giá trị trao đổi thì không thể phán đoán được số tiền này nhiều hay là ít. Phải cẩn thận, không thể nhận giá quá thấp, cũng không được đưa giá quá cao, nếu không sẽ lộ ra sự thiếu hiểu biết của mình.
Không, thực tế thì họ không đưa cái giá bốn con bò lớn là đã thấy nhẹ nhõm đi nhiều rồi.
Cảm giác như bản thân gần như hỏng mất, tinh thần một lần nữa bị cưỡng ép bình tĩnh trở lại. Lúc này Ainz thực sự biết ơn cai cơ thể bất tử này, đồng thời cậu dường như đã nhận ra một điều gì đó.
Tiền đồng và tiền bạc là hai loại tiền tệ lưu thông chủ yếu tại thôn này. Đồng thời cậu muốn tìm một điểm chung của hai loại tiền này, nhưng đáng tiếc là không có bất cứ thông tin gì.
Đầu tiên, phải tìm hiểu được giá trị của tiền đồng. Không biết những kiến thức cơ bản có thể trở nên khá phiền phức. Nhưng nếu không biết về giá trị của tiền thì sẽ bị hoài nghi.
Trước khi có thể hiểu rõ về thế giới này, tốt nhất là nên điệu thấp một chút.
Cho nên mới phải động não không ngừng, tránh xuất hiện những thất bại không đáng có.
“Loại tiền này rất khó tiêu dùng cũng như mang theo bên người, ta hi vọng có thể đổi thành loại có giá trị cao hơn.”
“Thật có lỗi, nếu như có thể trả cho Ngài bằng tiền vàng là tốt nhất. Nhưng…trên cơ bản thôn của chúng tôi không sử dụng tiền vàng.”
Ainz âm thầm thở dài một hơi.
Đối phương trả lời đúng như dự kiến của cậu. Bởi vậy Momonga càng thêm nghiêm túc tự hỏi vấn đề tiếp theo: “Như vậy đi, ta sẽ sử dụng số tiền đó để mua hàng hóa trong thôn. Các ngươi hãy cho ta một cái giá hợp lí.”
Phía bên trong áo choàng, Ainz âm thầm mở ra hòm đạo cụ lấy ra hai đồng tiền vàng của Yggdrasil. Trong đó một đồng khắc khuôn mặt nghiêng của một người phụ nữ, đồng còn lại là hình của một người đàn ông. Đồng vàng đầu tiên là loại tiền tệ được nhà phát hành đưa vào sử dụng sau sự kiện “Valkyrie’ s Downfall”, đồng vàng thứ hai là tiền tệ cũ của trò chơi.
Tuy rằng giá trị giống nhau nhưng đối với Ainz thì ý nghĩa của nó khác nhau rất lớn.
Đồng vàng cũ là từ khi Ainz bắt đầu chơi Yggdrasil đến khi xây dựng Ainz Ooal Gown guild. Mà thời kì huy hoàng của guild, khi nhà phát hành tiến hành sửa đổi, khi đó phần lớn người chơi đã có lượng trang bị tương đối hoàn chỉnh, do đó, những đồng vàng mới chỉ được xem như một loại đạo cụ mà thôi.
Trở thành một skeleton mage ( Khô lâu pháp sư), dùng ma pháp tiêu diệt những con quái trên bản đồ, nhặt những đồng tiền lơ lửng trên không. Một mình tiến vào mê cung, đánh bại những con quái vật hung mãnh, thông qua vô số khó khăn đạt được một núi tiền vàng chồng chất. về sau, khi những thành viên của guild cùng nhau tiến công chiếm đống mê cung, bán đi những thủy tinh dữ liệu mà họ kiếm được, kiếm về những đồng tiền vàng tượng trung cho một quá khứ huy hoàng.
Ainz lắc đầu, xua đi những trí nhớ hoài niệm này.
Cậu đem đồng tiền cũ thu về, cầm trên tay đồng tiền mới.
“…Nếu sử dụng đồng vàng này, đại khái có thể mua được đồ vật như thế nào?”
Nhìn đồng tiền vàng trên mặt bàn, trưởng thôn cùng phu nhân trợn to hai mắt, ngạc nhiên.
“Đây là!!”
“Đây là tiền vàng tại một nơi rất xa. Thế nào, không thể sử dụng tại đây sao?”
“Hẳn là có thể…Xin chờ một chút.”
Nghe được câu nói có thể dùng, Ainz âm thầm thở ra một hơi, tiếp theo nhìn đến trưởng thôn đứng dậy, đi vào một căn phòng khác và mang trở lại một thứ gì đó mà bạn có thể nhìn thấy trong những cuốn sách lịch sử.
Một cái cân thời cổ.
Sau đó, phu nhân cầm đồng tiền trên bàn cùng một cái gì đó hình tròn so sánh lớn nhỏ. Xem xét một chốc rồi mới đưa đồng vàng lên một bên cân, bên còn lại đặt vài quả cân nhỏ.
Cái này giống như là “weighing currency” (trọng lượng tiền tệ)
Ainz nhớ lại hành động của trưởng thôn phu nhân, cân nhắc hàm ý trong đó.
Ban đầu là so sánh kích thước lớn nhỏ so với tiền vàng của vương quốc, sau đó là xác định hàm lượng vàng bên trong đồng tiền.
Thoạt nhìn thì đồng vàng có vẻ nặng hơn, cái cân đang nghiêng về phía của đồng tiền. Ngay lập tức, phu nhân trưởng thôn co thêm một quả cân vào đầu kia, làm cho cân thăng bằng trở lại.
“Ước chừng đồng tiền này nặng gấp đôi đồng vàng thông thường…Xin hỏi, ta có thể bề mặt của nó cạo ra một chút?”
“Cái bà này, quá thô lỗ rồi đấy. Thật sự xin lỗi vì vợ của ta nói ra lời thất lễ như vậy.”
Thì ra là bà ta cho rằng đồng tiền này được mạ vàng. Nhưng Ainz hoàn toàn không để ý đến chuyện đó, cũng chẳng tức giận chút nào.
“Không sao cả…chẳng qua nếu như là vàng ròng thì các ngươi phải thu mua the đúng giá thị trường nha.”
“Không, không cần, thật sự xin lỗi.”
Trưởng thôn phu nhân cúi đầu xin lỗi, đem đồng tiền trả lại.
“Đừng để ý, xác nhận vẫn là cần thiết. Xem qua đồng vàng này, các ngươi cảm thấy thế nào? Có phải giống như một tác phẩm nghệ thuật a.”
“Đúng vậy, rất đẹp. Đây là tiền tệ của quốc gia nào vậy?”
“Điều này…Quốc gia đó không còn tồn tại nữa rồi.”
“Như vậy sao…”
“…Tuy rằng giá trị của nó gấp đôi đồng vàng thông thường, hơn nữa bên trên điêu khắc một tác phẩm nghệ thuật, đồng vàng này hẳn là có giá cao hơn một chút. Phải vậy không?”
“Có lẽ là như vậy…Nhưng mà chúng tôi không phải là thương nhân, cũng không hiểu lắm về giá trị của nghệ thuật a…”
“Ha ha ha, nói như vậy cũng không sai. Như vậy đi, tính đồng tiền này bằng hai đồng vàng thông thường. Thế nào?”
“Đương, đương nhiên.”
“Kì thật ta còn một vài đồng tiền như vậy, các ngươi có thể cung cấp nhưng vật dụng gì cho ta đây? Đương nhiên, các ngươi có thể cung cấp bao nhiêu, ta liền mua bấy nhiêu. Giá cả có thể dùng giá mua bán bình thường phán định. Dĩ nhiên, các ngươi có thể kiểm tra những đồng vàng đó. Mời…”
“Ainz Ooal Gown đại nhân!”
Thanh âm của trưởng thôn đột nhiên trầm xuống, làm cho tâm trạng của Ainz nảy lên một cái. Biểu tình so với lúc trước càng thêm cứng rắn, mơ hồ lộ ra vài phần khí thế.
“Gọi ta là Ainz được rồi.”
“Ainz đại nhân sao?” Giọng nói của trưởng thôn mang theo một phần hoài nghi, nhưng ông ta ngẫm nghĩ một lát rồi nói:
“Ta hiểu rõ Ainz đại nhân muốn nói điều gì.”
Ainz hoài nghi không biết có phải trên đầu của mình hiện lên một dấu chấm hỏi to đùng hay không.
Có điểm hiểu lầm, nhưng thật sự không biết ý của trưởng thôn là như thế nao, do đó cậu không biết phải trả lời sao cho hợp lí.
“Tôi biết Ainz đại nhân không muốn mình bị xem nhẹ, cũng lĩnh hội ý tứ của ngài muốn một khoản thù lao xứng đáng với những gì ngài bỏ ra. Để mời một nhân vật mạnh mẽ như Ainz đại nhân hẳn là cần rất nhiều tiền. Cho nên ngoại trừ 3000 tiền đồng, ngài cón muốn những loại vật phẩm nào?”
Đầu óc Ainz loạn thành một đoàn, không hiểu trưởng thôn muốn nói cái gì, có chút cảm thấy may mắn khi mình đang đeo mặt nạ. Cậu xuất ra đồng vàng kia mục đích là muốn xem có thể mua được vật phẩm loại gì, đẳng cấp thế nào, qua đó đại khái biết được tiêu chuẩn mua bán tại thế giới này. Chính là sự tình sao lại thành ra như vậy chứ.
Không thấy Ainz trả lời, trưởng thôn nói tiếp:
“Nói ra thì xấu hổ nhưng thôn trang hiện tại chỉ có thể cẩm ra nhiều nhất 3000 tiền đồng. Tuy rằng ngài nhất định sẽ có hoài nghi nhưng đối với ân nhân cứu mạng thì tôi tuyệt đối không dám dấu diếm điều gì.”
Trên mặt trưởng thôn tràn ngập vẻ chân thành, thoạt nhìn không giống như đang nói dối. Nếu bị ông ta lừa gạt thì Ainz chỉ có thể tự trách mình không có mắt nhìn người thôi.
“Tôi biết số tiền nhỏ này không thể thỏa mãn một nhân vật mạnh mẽ như Ainz đại nhân. Nếu như đem toàn bộ tài sản cúa dân trong thôn tập hơp lại có lẽ sẽ đạt tới mức mà Ngài mong muốn. Nhưng…hiện tại thôn trang chảu chúng tôi đã bị phá hủy, nếu thanh toán vượt quá 3000 tiền đồng này thì dân làng không thể nào sống sót qua mùa đông được. Còn có vật tư thì cũng giống như vậy, bởi vì một vài dân làng đã chết, do đó sẽ có nhiều đồng ruộng sẽ trở nên thiếu nhân lực. Cho nên nếu như đem vật tư giao cho Ngài thì cuộc sống tương lai sẽ vô cùng khó khăn. Cho nên…tuy rằng nói ra thì vô cùng thô lỗ, nhưng có thể xin Ngài…ít nhất cho chúng tôi trả tiền cho Ngài theo từng đợt được không (Ý là trả góp ấy)?”
A? Đây chính là một cơ hội hoàn hảo a?
Giống như là đang ở trong một phiến rừng rậm mà đột nhiên tầm nhìn trở nên quang đãng, Ainz làm bộ suy tư. Mục tiêu hiện tại đang ở trước mắt, chỉ cần cầu nguyện là có thể đi đến thành công. Vài giây sao, Ainz mở miệng:
“Ta hiểu. Ta không cần thù lao.”
“A? Vì…Vì sao?”
Trưởng thôn cùng vợ đều kinh ngạc nhìn về phía Ainz. Cậu nhẹ nhàng giơ bàn tay lên, biểu thị đang còn muốn nói tiếp. Trong một cuộc đàm phán, phải tự hỏi cái gì nên nói, cái gì không nên nói, điều đó quả thực vô cùng phiền toái, cũng không biết là có thể lấy được thông tin mà mình mong muốn hay không. Nhưng vẫn phải cố gắng mà làm thôi.
“Ta là một ma pháp niệm chú sư (Magic chanter cái này dịch Việt không được, mà bản VP cũng hơi bị khó hiểu nên dùng tạm), ở tại Nazarik- một nơi nghiên cứu pháp thuật, gần đây mới đi ra bên ngoài.”
“Quả nhiên là như vậy a. Cho nên mới ăn mặc cái bộ dáng này đi.”
“A. Chính là như vậy.”
Ainz vuốt vuốt cái [mặt nạ ghen tị], thuậ miệng nói ra một cái lí do.
Ma pháp niệm chú sư ai cũng ăn mặc trang phục giả dạng kì quái như vậy, trên đường quang cảnh sẽ như thế nào đây?
Những hình ảnh của đường phố tại Bali (Một hòn đảo tại Indonesia) hiện lên trong tâm trí của Ainz, có chút chờ mong quang cảnh như vậy xuất hiện tại thế giới này. Nhưng Ainz bỗng nhận ra một điều khác thường, chính là nơi này cũng sử dụng danh hiệu giống như trong Yggdrasil.
Ma pháp niệm chú sư, đây là một danh từ bao hàm rất rộng. Chính là bao gồm trong đó có Thần quan (Holy Hermit), Tế ti (Priest, hay còn gọi là Tế tự, là mấy ông già thôi miên trong AOE), pháp sư thiên nhiên (Druid), Mystic (Cái danh hiệu này không có trong tiếng Việt nên cứ để nguyên là được), phù thủy (Sorcerer), ma pháp sư (Magician, nhiều người hay cho rằng Phù thủy với Pháp sư là một nhưng mà không đúng đâu nhé), Brad (Dịch nghĩa: người ngâm thơ rong, tướng mới trong LOL đó), nữ vu (Miko hay Vu nữ, vu sư), Giả kim thuật sư (Alchemist), Thánh nhân (Saint), tất cả các loại chức nghiệp liên quan đến ma pháp, ở Yggdrasil đều được gọi chung bằng cái tên là ma pháp niệm chú sư. Nếu thế giới này cũng là như vậy, điều này không khỏi quá lạ lùng đi.
Ainz quan sát phản ứng của đối phương, rồi nói tiếp:
“…Ta mặc dù không cần trả thù lao, nhưng thân là một ma pháp niệm chú sư, ta rất cần nhiều loại công cụ khác nhau, đương nhiên trong đó có cả sự sợ hãi và tri thức. Những cái đó có thể coi là những công cụ để kiếm tiền. Chỉ là như ta đã nói, trước đây ta luôn toàn tâm toàn ý vào nghiên cứu ma pháp, cho nên đối với những sự vật xung quanh đây không hiểu rõ cho lắm, cho nên muốn từ hai vị tìm hiểu thêm một ít thông tin. Hơn nữa hi vọng hai người không đem chuyện mua bán hôm nay để lộ cho người khác biết. Chuyện này có thể lấy làm thù lao được rồi.”
Đột nhiên lại có bánh từ trên trời rơi xuống. Thậm chí so với ăn bánh miễn phí còn muốn tốt hơn.
Ra tay cứu giúp người ta, sau đó yêu cầu thù lao hợp lí, đùng một cái lại nói là không cần thù lao, chỉ cần là người bình thường đêu sẽ thấy chuyện này vô cùng quái dị.
Nếu là như vậy thì chỉ cần cho đối phương cảm giác được là đã trả thù lao, như thế cho dù là vô hình đi chăng nữa thì vẫn có hiệu quả như bình thường.
Nói cách khác, tình huống này chính là để đối phương đem thông tin ra làm thù lao, như vậy sẽ không có ai hoài nghi, cũng làm cho họ an tâm phần nào.
Trên thực tế, trưởng thôn cùng vợ gật đầu, trên mặt lộ ra biểu tình kiên quyết:
“Đã biết, chúng tôi tuyệt đối sẽ không đem chuyện này nói cho bât cứ kẻ nào.”
Ainz nắm chặt tay, âm thầm gật đầu. Quả nhiên những nghiệp vụ của mình vẫn phát huy hiệu quả.
“Quả thực rất tốt. Ta không nghĩ sẽ dùng đến ma pháp để ước thúc các ngươi. Ta tin tưởng và nhân cách của các ngươi.”
Ainz đưa bàn tay được bao bọc bởi chiếc găng bằng kim loại, trưởng thôn sửng sốt một chút rồi bừng tỉnh đưa bàn tay ra bắt tay Ainz.
Ainz thở dài nhẹ nhõm, trong thế giới này quả nhiên cũng có hành động bắt tay. Nếu đối phương lộ ra vẻ khó hiểu thì Ainz lúc đó chỉ có nước khóc bằng tiếng mẹ đẻ mà thôi.

Đương nhiên là Ainz không hoàn toàn tin tưởng bọn họ. Đưa ra lợi ích khiến người ta không thể để lộ ra chuyện này, nhưng nếu đưa ra một lợi ích hấn dẫn hơn nữa, hoàn toàn có thể cạy miệng bọn họ. Nếu dùng nhân cách để ước thúc thì cũng rất dễ bị lộ ra khi người đó thay đổi nhân tính. Không có bất cứ phương thức nào là hoàn hảo, Ainz chỉ có thể đánh cược vào nhân phẩm của trưởng thôn, cho rằng hắn sẽ không tiết lộ. Nêu hắn tiết lộ cũng không sao cả, có thể lấy đó làm là bài cho cuộc giao dịch tiếp theo.
Chính là trực giác của Ainz làm cho cậu tin tưởng sẽ không bị phản bội. Trong đầu cậu hiện lên vẻ mặt chân thành khi nói lời cảm ơn của họ, điều đó làm cho cậu yên tâm hơn phần nào.
“Như vậy…có thể nói cho ta biết tất cả thông tin về nơi này không?”
“…Làm sao có thể thế được?
“A!! Có vấn đề gì sao?”
“Không có gì! TA chỉ đang nói với bản thân mình thôi. Xin lỗi vì đã để Ngài lo lắng…”
Ngay lập tức, Ainz trở về vai diễn của mình. Nếu là cơ thể nhân loại trước đây thì hiện tại mồ hôi lạnh sẽ chảy ròng ròng.
Trưởng thôn chỉ nói một câu “Như vây sao.” Và không tiếp tục hỏi về vấn đề này nữa.
Có lẽ trong đầu trưởng thôn đã cho rằng ma pháp niệm chú sư là một quái nhân. Như vậy ngược lại là rất tốt.
“Ngài muốn uống gì?”
“A, không cần, ta không cảm thấy khát. Không cần bận tâm đâu.”
Trưởng thôn phu nhân đã đi ra bên ngoài, có nhiều việc cần phải làm hiện tại. Trong phòng chỉ còn trưởng thôn và Ainz.
Trước hết cậu hỏi thăm về các quốc gia lân cận, nhưng cậu không nhận ra bất cứ cái tên nào trong miệng trưởng thôn cả. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lí , bất luận nghe được cái gì cũng không cảm thấy kì lạ, nhưng khi nghe được vẫn có chút giật mình.
Ngay từ đầu Ainz không hoàn toàn cho rằng thế giới này được xây dựng dựa trên hình ảnh của Yggdrasil (Câu này Eng với Jap hơi khác nhau một chút). Bởi về ma pháp của Yggdrasil có thể sử dụng, có lẽ thế giới này cũng có chút liên quan đến Yggdrasil. Nhưng khi nghe đến địa danh thì hoàn toàn không thấy chút quan hệ nào cả.
Các quốc gia lân cận bao gồm vương quốc Re-Estize, đế quốc Baharuth và giáo quốc Silian. Yggdrasil lấy thần thoại Bắc Âu làm khung cấu trúc chưa từng xuất hiện những địa danh đó.
Thân thể Ainz lung lay như sắp ngã, cậu vịn đôi bao tay kim loại vào mép bàn, miễn cưỡng duy trì tư thế cân bằng. Quả thực là khi đi vào thế giới xa lạ, mặc dù đã sớm lí giải, cũng chuẩn bị tâm lí vô cùng tốt, nhưng vẫn cảm giác vô cùng kinh ngạc.
Tác động so với tưởng tượng còn tồi tệ hơn.
Từ khi biến thành thân thể bất tử, lần đầu tiên cậu cảm nhận được tác động mãnh liệt như vậy.
Ainz cố gắng giữ cho bản thân tỉnh táo, nhớ lại những gì vừa được nghe về các quốc gia lân cận cùng tình hình địa lí mỗi quốc gia.
Đầu tiên, vương quốc Re-Estize và đế quốc Baharuth. Hai quốc gia này nằm ở hai bên của dãy núi Azellerisia. Xa xuống phía Nam của dãy núi là một mảng rừng rậm rộng lớn thuộc lãnh thổ của vương quốc, mà thôn trang này và các thành thị lân cận nằm ở bìa rừng.
Khi hai quốc gia này liên tục chiến tranh với nhau, cơ hồ mỗi năm đều có những cuộc đụng đọ diễn ra tại các thành thì biên giới này.
Về phía Nam chính là Giáo quốc Silian.
Thuyết minh một cách đơn giản về mối quan hệ của ba quốc gia này thì chính là một vòng tròn, bên trong đặt một chữ T ngược. Mặc dù có điểm không rõ ràng, nhưng đây là cách giải thích dễ hiểu nhất. Bên trái là vương quốc Re-Estize, bên phải là đế quốc Baharuth, phần còn lại bên dưới là quốc giáo Silian. Có thể còn có quốc gia khác, nhưng trưởng thôn chỉ có thể biết được ba nước lớn nhất này.
Về phần chính trị thì không phải một ngôi làng nhỏ như thế này có thể biết được.
Nói cách khác…
“…Vừa rồi để cho ngươi chê cười rồi.”
Vừa rồi, trên khải giáp của những kị sĩ kia có quốc huy của đế quốc Baharuth, cho nên trưởng thôn cho rằng bọn họ là kị sĩ của đế quốc Baharuth. Nhưng nơi này cũng gần với biên giới của giáo quốc Silian, cho nên cũng có khả năng là kị sĩ giáo quốc cải trang.
Thả tất cả những kị sĩ kia là một sai lầm, ít nhất cũng phải giữ lại một tên để tra khảo mới đúng. Bây giờ mới hối hận thì cũng quá muộn rồi.
Nếu chuyện lần này là do quốc giáo Silian gây ra, như vậy thì cũng phải có chút hành động cảnh báo cho đế quốc. Còn về vương quốc, đã có việc cứu vớt thôn trang này, tạm thời như vậy là được rồi.
Ainz lâm vào trầm tư.
Chỉ có bản thân mình đi vào thế giới này sao?
Không thể nào, nhất định vẫn còn những người chơi khác. Có lẽ Meromero cũng đi tới nơi này. Trước mắt cần phải xem xét nên hành động thế nào nếu gặp được người chơi khác.
Nếu có người chơi khác cùng đến nơi này, theo quan điểm của người Nhật thì có lẽ họ sẽ tập hợp lại với nhau. Đến lúc đó, việc hợp tác với nhau càng thêm thuận lợi. Chỉ cần không làm tổn hại đến Ainz Ooal Gown thì bất cứ chuyện gì cũng đều có thể nhượng bộ.
Vấn đề ở chỗ nếu những người chơi kia coi mình là cái gai trong mắt. Tuy rằng rất khó xảy ra nhưng không phải là không thể.
Từ xưa đến nay, Ainz Ooal Gown luôn luôn đóng vai kẻ xấu, không ngừng PK trong suốt thời gian hoạt động, cho nên trở thành một Guild có rất nhiều người oán hận, và cũng không chắc những oán hận đó đều tiêu tan hết. Nói không chừng đối phương bị sự oán giận cũng như cái gọi là chính nghĩa dẫn dắt mà trừng mắt nhìn mình. (Ý nói là nếu gặp thì có khả năng sẽ là kẻ thù)
Để ngăn ngừa chuyện đó, đầu tiên phải tận lực tránh làm cho những người xung quanh trở nên đối địch. Nếu giết hại cư dân địa phương, đặc biệt là dân chúng vô tội, rất có thể sẽ chọc tức những người vẫn chưa mất đi nhân tính. Dĩ nhiên, có thể làm cho đối phương vừa lòng lại là một chuyện khác. Ví dụ như cứu những làng mạc bị tập kích.v.v.
Tóm lại là sau này những hành động của ình nên gắn với một lí do tốt đẹp nào đó. Chính mình cũng không muốn áp dụng hành động này, nhưng cũng là bất đắc dĩ.
Mặt khác nếu gặp kẻ mang theo hận ý với Ainz Ooal Gown, đến lúc đó không thể tránh khỏi một trận chiến. Bởi vậy trước đó vẫn phải định ra chiến lược đối phó sao cho hợp lí nhất có thế.
Lấy chiến lực tống thể của Lăng mộ ngầm vĩ đại của Nazarick mà xem xét, nếu đối phương chỉ có 30 nhân vật cấp 100 thì hẳn là có thể dễ dàng tiêu diệt đi. Hơn nữa nếu sử dụng đạo cụ cấp Huyền Thoại còn tồn trữ, thì Nazarik sẽ trở thành một cứ điểm rất khó công phá. Chính vì vậy mới có quá khứ đánh lui quân địch huy hoàng như vậy (Ý nói là cuộc chiến tạo nên huyền thoại của Nazarik, xem lại chap 1, 2 để biết thêm)
Những cũng có thể tưởng tượng được rằng phòng thủ một pháo đài không có viện quân là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Hơn nữa át chủ bài của Ainz Ooal Gown- Đạo cụ Huyền thoại, mỗi lần giải phóng sức mạnh lớn nhất, cũng sẽ làm cho cấp bậc của Ainz giảm xuống. Nếu lọt vào một trận công hãm lâu dài, một ngày nào đó sẽ bị bức đến mức không thể sử dụng được nữa.
Ainz hiểu được, nếu như loại ý nghĩ này mà xuất hiện trong chiến đấu sẽ làm cho những ý nghĩ tiêu cực cuàng tầm nhìn hạn hẹp xuất hiện. Nhưng Ainz không phải con nít, hành động tương lai luôn phải tính đến kết quả xấu nhất có thể. Hiện tại chỉ là đưa ra vấn đề và tìm cách đơn giản giải quyết mà thôi.
Nếu như chỉ muốn sống sót mà nói thì không cần nghĩ nhiều như vậy, cậu hoàn toàn có thể trốn vào sâu trong rừng rậm và sống như một con dã thú. Nhưng bản thân mang theo lực lượng cường đại cùng danh hiệu vô cùng cao quý, Ainz không cho phép mình làm như vậy.
Nếu như chỉ muốn chung sống hòa bình, như vậy chỉ cần tùy cơ ứng biến là đủ.
Bởi vậy, nếu sau này muốn chiến thắng trong các trận chiến thì vấn đề trọng yếu nhất là phát triển sức mạnh quân sự của mình. Tiếp theo là phải hết sức thu thập thông tin về thế giới này, bao gồm tin tức của những người chơi khác nữa.
“…Như vậy hẳn là không sai biệt lắm.”
“Có chuyện gì sao?”
“Không, không có chuyện gì. Chỉ là so với dự đoán có chút khác biệt, do đó có chút thất thần. Đúng rồi, có thể kể thêm những chuyện khác cho ta nghe được không?”
“A, vâng, tôi hiểu.”
Trưởng thôn chuyển sang chủ đề về những con quái vật.
Nơi này giống với Yggdrasil, cũng có quái vật tồn tại. Trong rừng rậm cũng có ma thú, đặc biệt trong khu vực được gọi là “Rừng rậm của Hiền vương”. Còn có người lùn, tinh linh rừng rậm (Bản Eng dùng từ Sprites, bao gồm hai loài là Tiên (fairy) và Tinh Linh (Elf), theo bản Raw thì mình để Tinh Linh), Goblin (Yêu tinh, nhưng có thể sẽ nhầm lẫn khi dịch chung với Elf cũng mang nghĩa là yêu tinh nên để nguyên), Orcs, Orges (Loài này và Orc khác hẳn nhau, loại trước là quái vật khổng lồ, còn loại sau có kích thước giống con người hơn, nếu muốn biết thêm chi tiết thì lên GG mà Search nhé), các chủng tộc bán nhân loại. Thậm chí tòn tại hẳn một quốc gia bán nhân loại trên thế giới.
Nhận thù lao để săn đuổi những loại quái vật được gọi là Mạo hiểm giả, trong đó có rất nhiều ma pháp niệm chú sư. Nghe nói những mạo hiểm giả này tại những thành thị lớn thành lập một công hội riêng.
Ngoài ra, cũng có thể thu thập thêm tin tức tại phụ cận thành Ran Tyre.
Căn cứ vào lời nói của trưởng thôn, mặc dù không xác định được dân số bao nhiêu nhưng có vẻ như Ran Tyre là thành thị lớn nhất xung quanh đây. Nếu như muốn thu thập thông tin thì đó là nơi tốt nhất.
Mặc dù những gi trưởng thôn nói giúp cho Ainz có một chút khái niệm về thế giới này, nhưng nhiều nơi còn khá là mờ ảo chưa được rõ ràng. Cho nên là thay vì ngồi trong này và hỏi cho ra nhẽ thì phái người trực tiếp đi điều tra còn nhanh hơn nhiều.
Cuối cùng là ngôn ngưc. Nơi này giống như dị giới, thế nhưng nói tiếng Nhật cũng có thể giao tiếp thì thật sự lạ lùng. Bởi vậy Ainz quan sát kĩ khẩu hình của trưởng thôn và nhận ra rằng ông ta không hề nói tiếng Nhật.
Khẩu hình cùng thanh âm truyền đến, đều không phải là tiếng Nhật.
Về sau cũng nên làm thêm vài cái thực nghiệm xem sao.
Có thể kết luận là những người của thế giới này đã ăn một loại thức ăn gọi là “Thực phẩm phiên dịch” (bánh mì phiên dịch của Dorenmon ý). Chính là không biết ai đã cho những người này ăn loại thực phẩm như vậy.
Hoặc có vẻ như ngôn ngữ của thế giới này tự động phiên dịch trước khi truyền đạt cho đối phương.
Nếu như có thể giao tiếp với tất cả mọi người thì liệu có thể giao tiếp với các loại sinh vạt khác không. Ví dụ như chó mèo chẳng hạn. Vấn đề là không biết ai làm chuyện này, và mục đích của người đó là gì (Lưu ý là một vài câu trong bản Eng khác với bản Raw thi mình theo Raw mà làm). Đối với người không biết như trưởng thôn thì chẳng thấy có gì kì quái.
Giống như là quy luật bất biến vậy.
…Nói cách khác thì đây là cảm nhận chung của thế giới này. Bình tĩnh ngẫm lai thì đây là thế giới của ma pháp, quy tắc vận động của nó có khác cũng là chuyện bình thường.
Những gì mình biết ở thế giới kia hoàn toàn không giống với thế giới này. Đó là một vấn đề trí mạng.
Nếu như không quen thuộc với ý thức và sự vận chuyển của thế giới này, rất có thể sẽ dẫn đến những sai lầm chết người. Có thể dùng từ “Thiếu khôn ngoan” để hình dung, hoàn toàn mang một ý nghĩa không tốt.
Hiện tại, cái mà Ainz khuyết thiếu chính là ý thức chung của thế giới này. Nhất định phải nghĩ biện pháp giải quyết vấ đề này, nhưng lại không tìm được biện pháp nào khả thi. Chẳng lẽ tùy tiện tìm một người đến, muốn hắn nói toàn bộ ý thức chung cho mình? Điều này không có khả năng thực hiện.
Bởi vậy chỉ có một biện pháp.
“…Xem ra cần phải sống trong thành thị một thời gian rồi.”
Muốn học tập chuyện này cần rất nhiều sự vật để làm mẫu. Hơn nữa cũng cần phải tìm hiểu chút kiến thức ma pháp của thế giới này, còn có rất nhiều thứ khác cần phải biết.
Trong lúc đang tự hỏi, Ainz nghe thấy tiếng bước chân nhẹ nhàng đến gần cánh cửa gỗ. Tuy rằng tiếng bước chân có chút nặng nề, nhưng không phải là một bước chân gấp gáp. Chính là bước chân không nhanh không chậm của một người đàn ông.
Đang lúc Ainz quay mặt về phía cánh cửa, tiếng gõ cửa vang lên. Trưởng thôn không nhịn được quan sát sắc mặt Ainz một chút (Đeo mặt nạ thì quan sát sắc mặt làm sao được). Bởi vì chưa kịp trả nợ ân cứu mạng mà đang cung cấp một vai thông tin, cho nên ông ta hẳn là không dám tự tiện hành động.
“Xin cứ tự nhiên. Ta cũng cần nghỉ ngơi một lát, nếu như ngươi muốn ra ngoài thì hoàn toàn có thể thoải mái rời đi.”
“Thật sự xin lỗi.”
Trưởng thôn nhẹ nhàng gật đầu xin lỗi, đứng dậy đi về phía cánh cửa. Mở cửa ra, xuất hiện bên ngoài là một thôn dân, ánh mắt của hắn ban đầu nhìn về phía trưởng thôn, tiếp theo dời lên người của Ainz:
“Trưởng thôn, thật xin lỗi vì quấy rầy ngài và khách nhân nói chuyện, nhưng hiện tại lễ tang đã chuẩn bị xong…”
“A…”
Trưởng thôn nhìn về phía Ainz, giống như là thỉnh cầu sự đồng ý.
“Không sao cả, không có quan hệ đến ta.”
“Cám ơn. Như vậy nói với mọi người là ta đến ngay.”

Phần 2

Lễ tang được tổ chức tại khu nghĩa trang chung của cả thôn nằm ở bên ngoài. Khu nghĩa trang được bao bởi hàng rào gỗ cũ nát, bên trong có nhiều những bia mộ hình tròn có khắc tên người đã mất.
Trưởng thôn đứng bên trongg hàng rào, đọc một bài tế an ủi vong linh những người đã mất, trong miệng nói ra rất nhiều tên của những vị thần mà Ainz chưa từng nghe thấy trong trò chơi trước kia, cầu nguyện cho linh hồn được an nghỉ.
Tựa hồ bởi vì nhân lực không đủ, cho nên chỉ có thể chôn cất một phần. Từ quan điểm của Ainz thì chôn cất những người chết ngay trong ngày mất của họ có phần hơi gấp gáp, nhưng nơi này không hề có tôn giáo của thế giới trước, có lẽ làm như vậy được cho là bình thường.
Tất cả những người sống sót đều tập trung tại đây, bao gồm cả hai chị em Enri Neumu và Emmott Nemu. Ainz chắc chắn rằng cha mẹ của hai đứa trẻ cũng được chôn cất vào hôm nay.
Ainz đứng cách đó không xa, bên dưới chiếc áo choàng, bàn tay đang cầm một cây đoản trượng tầm 30cm. Thanh đoản trượng được chế tác từ ngà voi, phần đầu được trang trí bằng vàng, và phía tay cầm có khắc rất nhiều kí hiệu, tỏa ra khí tức thần thánh.
Tên của cây trượng là [Trượng Hồi Sinh] ([Resurrection Wand]).
Cây trượng nay có tác dụng hồi sinh người đã chết. Ainz tất nhiên không chỉ có một cây trượng này, cậu có nhiều đến nỗi hồi sinh toàn bộ dân làng đã chết còn dư giả.
Căn cứ theo lời trưởng thôn thì thế giới này không tồn tại ma pháp hồi sinh cho người chết. Nếu như sử dụng cây trượng hồi sinh thì có thể sáng tạo kì tích ngay tại thôn trang này. Nhưng sau khi lời cầu nguyện chấm dứt, lễ tang cũng sắp kết thúc. Aizn chậm rãi đem đoản trượng cất vào trong hòm đạo cụ của mình.
Có thể hồi sinh người chết, nhưng cậu quyết định không làm như vậy. Không phải bởi vì những linh hồn người chết thuộc về phạm vi cai quản của Thần thuộc tôn giáo nào đó, đơn giản bởi vì cậu cảm thấy không nhận được bất kì chỗ tốt nào.
Có thể làm cho người ta tử vong, cũng có thể hồi sinh người chết. Loại nhân vật như vậy rất dễ bị lôi cuốn vào những phiền toái không nhỏ. Cho dù lấy điều kiện không tiết lộ bí mật hồi sinh người chết cho người khác thì cũng rất khó để bảo vệ bí mật này.
Có thể đương cự lại cái chết, đó là sức mạnh mà ai cũng thèm muốn.
Nếu là trong hoàn cảnh khác thì có lẽ có thể sử dụng năng lực này, nhưng hiện tại thông tin không đầy đủ, do đó không sử dụng là một quyết định đúng đắn.
“Có thể cứu được ngôi làng này, nên cảm thấy thỏa mãn a.”
Ainz thấp giọng lẩm bẩm, nhìn về phía Tử Vong kị sĩ.
Tử vong kị sĩ này rất kì lạ.
Nếu như ở Yggdrasil, trừ khi sử dụng phương pháp triệu hồi đặc biệt thì những quái vật được triệu hồi đều có thời gian tồn tại nhất định. Bởi vì Ainz không sử dụng bất cứ phương pháp triệu hồi đặc biệt nào, Tử vong kị sĩ hẳn là phải biến mất rồi, nhưng hắn vẫn đang còn tồn tại.
Tuy rằng có rất nhiều phỏng đoán khác nhau, nhưng hiện tại, thông tin chưa đủ, hiện tại chưa thể có được câu trả lời. Trong lúc tự hỏi, hai thân ảnh xuất hiện bên cạnh Ainz.
Đó là Albedo, và một ma vật (Bản Eng là Being Magical, không biết dịch thế nào nên dùng tạm) hình thể cung con người không sai biệt lắm, bên ngoài mặc một bộ đồ Ninja màu đen. Tám cái chân chính là tám lưỡi dao vô cùng sắc bén.
“Eight-legged Spiderblade Assassin? Albedo, đây là. . .” (Tạm dịch: Nhện sát thủ tám chân)
Ainz nhìn xung quanh, thôn dân tựa hồ không chú ý đến chỗ này. Albedo thì cũng không có gì lạ, nhưng có một ma vật như vậy xuất hiện ở đây, cho dù hiện tại là lễ tang, cũng sẽ trở thành nơi thu hút sự chú ý.
Lúc này Ainz mới nhớ ra loại Nhện sát thủ này có khả năng tàng hình.
“Bởi vì hắn muốn gặp Ainz đại nhân, cho nên thần mới dẫn hắn lại đây…”
“Phục vụ cho Momonga đại nhân là vinh hạnh của…”
“… Bỏ qua những lời khách sáo đi. Ngươi chính là quân tiếp viện sao?”
“Đúng vậy, ngoài thần ra còn có hơn 400 binh lính khác, tùy thời có thể tấn công ngôi làng này.”
Tấn công ngôi làng? Làm sao lại biến thành như vậy? Nghĩ thầm như vậy, Ainz không nhịn được mà thấp giọng lầm bầm— Sebastian thật sự không phải nhân tuyển tốt để truyền đạt tin tức.
“…Không cần tấn công nữa, vấn đề đã được giải quyết rồi. Chỉ huy của các người là ai?”
“Là Aura đại nhân và Mare đại nhân. Demiurge đại nhân và Shalltear đại nhân đang phòng thủ bên trong Nazarik, Cocytus đại nhân thì cảnh giới phía bên ngoài.”
“Như vậy sao…Số lượng nhiều chỉ làm vướng bận. Ngoại trừ Aura và Mare tất cả các người đều phải rút lui. Tộc nhện sát thủ lần này đến đây bao nhiêu?”
“Tổng cộng có 15 tên.”
“Như vậy các ngươi cùng với Aura và Mare lưu lại chờ lệnh đi.”
Tên nhện sát thủ gật nhẹ đầu, biểu thị đã hiểu. Ainz nhìn về phía lễ tang. Lúc này mộ huyệt đang được lấp đầy bởi những xẻng đất, hai cô gái khóc không ngừng.
Cảm nhận được tang lễ chưa thể nào chấm dứt ngay được, Ainz chậm rãi đi về phía ngôi làng. Đi theo sau là Albedo và tên Tử vong kị sĩ.
Tuy rằng bị tang lễ cắt ngang, nhưng Ainz vẫn giành nhiều thời gian để học tập thêm kiến thức của nơi này. Khi cậu rời khỏi nhà trưởng thôn thì trời cũng đã ngả dần về chiều rồi..
Xem ra việc đóng vai anh hùng cứu mĩ nhân mất khá là nhiêu thời gian.
Nhưng đoạn thời gian này không hề uổng phí, nhất là khi càng tìm hiểu về thế giới này, cậu nhận ra những chuyện không biết ngày càng nhiều. Có thể thu thập được những thứ hôm nay cũng khá là đủ rồi.
Ainz nhìn bầu trời chiều đầy xinh đẹp, đồng thời tự hỏi những chuyện sẽ phải làm.
Tùy ý hành động tại một thế giới xa lạ là một chuyện vô cùng nguy hiểm. Biện pháp tốt nhất là thu thập đấy đủ tin tức trước, che dấu thân phận, giữ bí mật hành động. Nhưng là khi ra tay giải cứu thôn trang này, thân phận đã lộ ra ngoài ánh sáng rồi.
Cho dù đem toàn bộ kị sĩ kia giết chết, thì những kị sĩ khác của quốc gia cũng sẽ tìm ra được chân tướng. Ở thế giới kia, khoa học hình sự khá là phát triển, thế giới này phương pháp điều tra tuy khác nhưng cũng được coi là phát triển rồi.
Cho dù không có phương pháp điều tra tiên tiến, chỉ cần còn một thôn dân may mắn sống sót, thì sẽ có ngày sẽ tra ra được thân phận của Ainz.Vì đế tránh cho tin tức bị lộ, cũng có thể đưa toàn bộ dân chúng nơi này về Nazarik, nhưng vương quốc chắc chắn sẽ không để yên cho chuyện này, rất có thể sẽ coi như một vụ bắt cóc tập thể.
Cho nên cậu mới xưng danh và tha cho mấy tên kị sĩ đó.
Làm như vậy có hai mục đích.
Thứ nhất, chỉ cần Ainz không trốn trong Nazarik thì tin tức không sớm thì muộn cũng sẽ lộ ra ngoài. Trong trường hợp đó, tốt nhất là do mình chủ động thả ra.
Mục đích thứ hai là muốn thả ra tin tức có người tên là Ainz Ooal Gown đã ra tay cứu vớt thôn dân, giệt sát những kị sĩ. Mục tiêu là cho những người chơi Yggdrasil biết đến tin tức này.
Ainz muốn một chỗ ở trong vương quốc, đế quốc, hay giáo quốc.
Nếu có người chơi khác tại ba quốc gia này, nhất định sẽ có manh mối gì đó. Nếu Ainz sử dụng toàn bộ tổ chức tại Nazarik đi thu thập thông tin thì sẽ tốn không ít thời gian, hơn nữa phiêu lưu quá lớn. Nếu như giao cho nhân vật như Albedo, rất có khả năng sẽ dẫn đến những địch thủ không cần thiết.
Theo như những gì vừa thu thập được thì gia nhập một trong ba quốc gia đó có rất nhiều chỗ tốt.
Hơn nữa vì để cho Lăng mộ ngầm vĩ đại của Nazarick độc lập thì có một bên thế lực ủng hộ là điều cần thiết. Chính là chưa biết được thực lực của các quốc gia này thì không thể khinh thường bọn họ. Nhất là còn chưa biết được kẻ mạnh nhất thế giới này là ai thì càng không thể khinh thường. Có lẽ tại đây có kẻ nào đó còn mạnh hơn cả Ainz.
Trở thành thành viên của một quốc gia mặc dù có nhiều khuyết điểm nhưng ưu điểm cũng rất lớn. Vấn đề là nên lấy thân phận gì để gia nhập đây?
Nô lệ- không cần, cảm ơn rất nhiều. Cậu sẽ không trở thành một nhân viên của công ty đen tối (Black-heart: Tâm địa đen tối) như công ty của Meromero (Câu này có vẻ chả ăn nhập gì, có lẽ là mình hiểu sai). Cho nên cậu mới quyết định đưa bản thân ra trước các thế lực, quan sát phản ứng cùng ưu đãi, sau đó mới quyết định gia nhập vào nơi lí tưởng nhất.
Đây chính là nguyên tắc cơ bản khi tìm kiếm một công việc.
Như vậy thì khi nào bắt đầu di cư đây. Ở tình huống khuyết thiếu thông tin thì rất dễ để lộ ra nhược điểm của mình.
Nghĩ như vậy, Ainz lắc đầu, tựa hồ có chút mệt mỏi. Trong vài giờ vừa qua, cậu đã sử dụng não của mình quá nhiều. Cậu không muốn suy nghĩ thêm nữa.
“Ai…Dừng ở đây thôi. Chuyện nên làm đều đã xong, Albedo, trở về thôi.”
“Đã biết.”
Albedo trả lời, giọng nói tràn đầy vẻ khẩn trương. Ở một thôn trang không chút nguy hiểm nào, hẳn là không có lí do để cho Al phải đề phòng như vậy.
Như vậy thì chỉ có một lí do mà thôi. Ainz thấp giọng hỏi Albedo:
“Ngươi ghét nhân loại sao?”
“Em không thích nhân loại. (Không biết chap trước xưng hô thế nào tạm thời chỗ này xưng Em cho nó ngọt). Nhân loại là loại sinh vật hạ đẳng yếu ớt. Nếu như gom chúng lại và dẫm bẹp giống như những con ấu trùng thì nhìn cũng được…tất nhiên là có hai cô gái là ngoại lệ.”
Giọng nói của Albedo ngọt ngào nhưng nội dung lại rất tàn nhẫn.
Nhớ đên khuôn mặt thiên sứ của cô nàng, Ainz cảm thấy những lời này không phù hợp chút nào, vì vậy nhắc nhở cô nàng một chút:
“Như vậy à…Ta có thể hiểu cảm giác của ngươi. Nhưng ta hi vọng ngươi khi ở đây thì bình tĩnh một chút. Bởi vì kiềm chế hành động của bản thân cũng rất quan trọng.”
Nhìn Albedo ra sức gật đầu mà Ainz cảm thấy đau đầu.
Ở hiện tại thì vấn đề yêu-ghét của Albedo không có vấn đề gì, nhưng tương lai thì chưa chắc.
Hiểu biết về vấn đề yêu thích của thuộc hạ cũng là một trong những công việc tất yếu phải làm.
Ainz sau khi ghi nhận thành kiến với nhân loại của Albedo, cậu bắt đầu đi tìm trưởng thôn. Bởi vì phép lịch sự tối thiểu, trước khi rời đi cũng nên thông báo cho đối phương một tiếng.
Cậu lập tức nhìn thấy trưởng thôn. Ông ta mang theo vẻ mặt vô cùng nghiêm túc, đứng ở góc quảng trường cùng vài thôn dân đang nói chuyện. Nhìn thoáng qua có vẻ là chuyện nghiêm trọng. Biểu tình của vị trưởng thôn khá là gấp gáp.
Lại có chuyện gì phiền toái sao?
Ainz nén lời tạm biệt xuống. Khi đã ra tay cứu một ai đó thì nên làm đến cùng của sự việc. Cậu tiến lại gần hỏi:
“…Có chuyện gì sao?”
Trưởng thôn giống như thấy được tia hi vọng, khuôn mặt sáng hẳn lên.
“A, Ainz đại nhân. Kì thật là có một vài người cưỡi ngựa, bê ngoài giống như kị sĩ đang tới gần…”
“Thì ra là thế…”
Trưởng thôn lo lắng nhìn về phía Ainz, những thôn dân khác cũng có biểu cảm tương tự.
Thấy thế, Ainz nhẹ nhàng nhấc tay, biểu hiện trấn an mọi người:
“Giao cho ta đi. Lập tức tập trung những người dân còn sống sót đến nhà của trưởng thôn, ta cùng trưởng thôn đi xem sao.’
Tiếng chuông vang lên, thôn dân bắt đầu tập hợp lại. Tử vong kị sĩ đến phía sau lưng trưởng thôn để đề phòng, còn Albedo thì đứng phía sau Ainz chờ lệnh.
Ainz vì tiêu trừ lo lắng của trưởng thôn, lấy giọng chắc nịch nói:
“Xin yên tâm, lần này là miễn phí.”
Trưởng thôn không tiếp tục run rẩy nữa mà nở nụ cườ khổ. Có lẽ ông ta đã chuẩn bị tinh thần đặt cược tất cả trên người Ainz.
Không bao lâu sau, trên con đường đi đên ngôi làng phát hiện vài tên kị binh. Những kị binh này xếp thành một hàng, chậm rãi tiến về phía quảng trường.
“…Trang bị không thống nhất, dường như khá là bừa bãi…Không phải quân đội chính quy sao?”
Ainz quan sát trang bị của kị binh, trong đầu hiện lên nghi vấn.
Những kị sĩ lần trước trên khải giáp có quốc huy của đế quốc, mỗi người đều được trang bị một thanh kiếm cùng một bộ giáp đầy đủ. Nhưng kị binh lần này có mặc giáp nhưng cũng là trang bị tự do. Có người mặc giáp da, có người không mặc áo giáp ngoài, để lộ ra áo giáp lưới bên trong.
Có người đội mũ giáp, có người không mang. Nếu nói đến điểm chung thì những người này đều để lộ ra khuôn mặt. Mỗi người cùng trang bị một cây kiếm giống nhau, trừ cái đó ra thì có người mang theo cung tiễn, người thì có một cây thương, thậm chí có cả chùy gai, đủ các loại vũ khí.
Có thể phỏng đoán đây là một tập hợp những lão binh. Nói khó nghe một chút thì đây là một đoàn lính đánh thuê.
Đội kị binh cưỡi ngựa tiến vào quảng trường. Nhân số ước chừng hai mươi người, tuy rằng có điểm đề phòng tử vong kị sĩ, nhưng vẫn xếp hàng chỉnh tề trước mặt Ainz và trưởng thôn. Từ bên trong đội ngũ, một người đàn ông cưỡi ngựa tiến lên phía trước.
Hắn ta tựa hồ là đội trưởng, giữa những kị sĩ này vẫn nổi lên vẻ nhanh nhẹn và ngoại hình dũng mãnh.
Đội trưởng liếc mắt qua trưởng thôn, lưu lại một chút trên người tử vong kị sĩ, sau đó chuyển hướng qua người Albedo, nhìn chăm chú một lúc lâu. Nhưng khi xác nhận đối phương không nhúc nhích, lập tức lấy ánh mắt lợi hại nhìn về phía Ainz.
Dù bị một ánh mắt sắc bén nhìn vào, Ainz vẫn giữ được sự bình tĩnh vốn có. Đơn giản bởi vì loại ánh mắt này không thể làm cho cậu nổi lên bất cứ gợn sóng gì.
Không phải Ainz không sợ ánh mắt này, đơn giản bởi vì tác dụng của khối thân thể bất tử này thôi. Có lẽ cũng bởi vì có thể sử dụng năng lực của Yggdrasil đã đem đến cho cậu một sự tự tin tuyệt đối.
Giống như là quan sát đủ rồi, đội trưởng nói với giọng tràn đầy khí thế.
“…Ta là đội trưởng đội kĩ sĩ của vương quốc Re-Estize, Gazef Stronoff. Tuân mệnh quốc vương đi chinh phạt những kị sĩ đế quốc làm loạn, ta đến đây để tuần tra.
Âm thanh vững vàng, hùng hậu vang vọng khắp quảng trường, phía sau lưng Ainz, trưởng thôn thấp giọng lẩm bẩm:
“Một kị sĩ trưởng…”
“Trong thông tin cung cấp cho ta không có người này đi.” Ainz thầm nhủ, mang theo giọng trách cứ, hỏi trưởng thôn:
“Hắn ta là người thế nào?”
“Căn cứ theo lời của những thương nhân, hắn ta chính là quán quân trong một giải đấu giành cho những kị sĩ bảo vệ quốc vương, hiện tại hắn ta là một trong những đội trưởng dưới sự chỉ huy trực tiếp của quốc vương, chỉ huy một đội lính tinh nhuệ.”
“Người này thực sự lợi hại như vậy…?”
“…Không biết. Tôi cũng cchir nghe nói như vậy thôi.”
Ainz liếc mắt nhìn, trước ngực mội kị sĩ quả nhiên có một huy chương giống nhau như đúc. Cùng với huy chương của vương quốc trong miệng trưởng thôn giống nhau. Tuy là như thế nhưng trước mắt, thông tin còn chưa đầy đủ cho nên không thể hoàn toàn tin tưởng.
Ánh mắt Gazef nhìn về phía trưởng thôn
“Ngươi hẳn là trưởng thôn của nơi này. Có thể nó cho ta biết người bên cạnh ngươi là ai được không?”
“Không cần phiền phức như vậy. Xin chào vương quốc kị sĩ trưởng, ta gọi là Ainz Ooal Gown, là một ma pháp niệm chú sư. Vì gặp ngôi làng này bị tấn công nên ta ra tay giải cứu.”
Ngăn cản trưởng thôn mở miệng, Ainz nhẹ nhàng hành lễ, bắt đầu tự giới thiệu.
Gazef nghe vậy lập tức xuống ngựa, áo giáp trên người phát ra tiếng loảng xoảng, đứng trên mặt đất cúi đầu thật sâu:
“Cảm ơn vì đã cứu thôn trang này, ân này thật không biết phải báo đáp thế nào mới phải.”
Không khí xung quanh khẽ chấn động.
Thân là một đội trưởng kị sĩ, người đàn ông này rõ ràng thuộc giai cấp đặc quyền, thế nhưng lại có thể đối với một người không rõ thân phận như Ainz biểu lộ thái độ tôn kính, ở một thế giới phân chia giai cấp rõ ràng thế này quả là đáng kinh ngạc. Có thể nói, không chỉ tại quốc gia này mà là toàn bộ thế giới này, nhân quyền còn chưa được xác lập rõ ràng. Thậm chí vài năm trước còn có tình trạng buôn bán nô lệ giữa các quốc gia.
Cho dù hai người địa vị không giống nhau, Gazef vẫn có thể xuống ngựa hướng Ainz cúi đầu hành lễ, có thể thấy được nhân cách của người này.
Một đội trưởng kị sĩ của vương quốc, thâ phận của hắn hẳn là không giả. Ainz phán đoán như thế.
“…Không cần khách khí. Kì thật ta cũng vì thù lao mà làm việc, cho nên không cần nói lời cảm tạ.”
“A…Thì ra là như vậy. Xem ra ngươi là một mạo hiểm giả nổi tiếng…Nhưng thứ lỗi cho ta kiến thức hạn hẹp, ta chưa từng nghe qua danh tự của ngươi.”
“Ta đang trên hành trình, vừa lúc đi ngang qua, cũng không phải là nhân vật gì nổi tiếng.”
“…Thì ra là đang trên đường. Tuy rằng chậm trễ hành trình của một mạo hiểm giả vĩ đại vô cùng có lỗi, nhưng có thể cho ta biết chuyện gì xảy ra cho những kẻ tấn công không?”
“Rất hân hạnh, đội trưởng kị sĩ. Đại bộ phận kị sĩ tấn công nơi này đã chết, số còn lại cũng không thể gây thêm sóng gió gì. Còn cần giải thích thêm không?”
“Chết…Là do ngươi ra tay sao, ngài Gown?”
Nghe thấy Gazef xưng hô, Ainz phát hiện thế giới này xưng hô theo kiểu của phương tây, không phải cách xưng hô của người Nhật. Cũng chính là tên + họ, mà không phải là họ + tên ( Người châu Á có thói quen gọi Họ và Tên, còn người Âu-Mỹ thì là Tên và Họ). Điều đó giải thích tại sao trưởng thôn lại có biểu hiện như vậy khi mình nói trưởng thôn có thể gọi mình là Ainz. Hai người không quen biết lại có thể xưng hô với nhau bằng tên, đích xác là sẽ xuất hiện cái vẻ mặt như vậy.
Ainz phát hiện ra sai lầm của mình, nhưng vẫn mang theo tâm lí da mặt dày của nhân loại, che giấu đi chuyện này.
“…Đúng, mà cũng có thể nói là không.”
Gazef nhạy bén nhận ra hàm ý trong câu nói của Ainz, ánh mắt nhìn về phía tử vong kị sĩ, nơi mà hắn ngửi thấy mùi huyết tinh nhàn nhạt.
“Có hai chuyện ta muốn hỏi…Kia là?”
“Hắn là kị sĩ do ta triệu hồi.”
Gazef thở dài một tiếng, ánh mắt sắc bén một lần nữa tỉ mỉ quan sát Ainz từ đầu đến chân.
“Như vậy…Cái mặt nạ này là?”
“Bởi vì thân phận ma pháp niệm chú sư, nên ta phải sử dụng nó.”
“Có thể lấy xuống được không?”
“Thứ cho ta cự tuyệt. Nếu tên kia…” Ainz đưa tay chỉ hướng tử vong kị sĩ “thoát ra khỏi tầm kiểm soát thì khá là phiền toái đấy.”
Trưởng thôn cùng những dân làng kia đều biết sức mạnh của tử vong kị sĩ, tất cả đều hiện lên vẻ kinh ngạc. Có thể cảm nhận được biểu tình của trưởng thôn cũng như biến hóa của không khí xung quanh quảng trường, Gazef gật đầu:
“Thì ra là thế, như vậy thì không cần bỏ nó xuống đâu.”
“Cảm ơn.”
“Như vậy…”
“Tuy rằng không tiện mở miệng, nhưng thôn này vừa bị đế quốc kị sĩ tấn công, nếu các vị mang theo vũ khí tiến vào, có thể làm thôn dân nhớ lại kí ức đáng sợ đó. Nếu có thể mời quý vị đem toàn bộ vũ khí bỏ lại tại góc quảng trường, để làm cho các thôn dân ở đây yên tâm.”
“Ngài nói đúng. Nhưng thanh kiếm này là vũ khí quốc vương ban cho, không có mệnh lệnh của quốc vương, tuyệt đối không thể gỡ xuống.”
“Aizn đại nhân, thật ra thì không cần…”
“Thật vậy sao, trưởng thôn?…Như vậy xin thứ lỗi cho yêu cầu vô lí của ta.”
“Yêu cầu của ngài là vô cùng chính xác, nếu đây không phải thanh kiếm do quốc vương ban tăng, ta sẽ không do dự mà tháo nó xuống. Như vậy hãy cùng nhau ngồi xuống, cho ta nghe một chút tình hình cụ thể tại nơi này. Giờ mới để ý, hiện tại cũng khá muộn rồi, có lẽ ta sẽ nghỉ ngơi lại trong làng một đêm…”
“Đã biết, xin mời đến nhà của tôi…”
Khi trưởng thôn vừa nói được một nửa, một gã kị sĩ vội vàng chạy vào quảng trường. Bộ dạng có vẻ gấp gáp, có chuyện quan trọng cần báo cáo.
“Đội trưởng! Xung quanh xuất hiện rất nhiều người. Bọn chúng đang dần ba vây và tiếp cận ngôi làng.”

Phần 3

“Mọi người nghe lệnh.”
Một giọng nói trầm thấp vang lên.
“Con mồi đã vào bẫy.”
Người nói chuyện là một người đàn ông.
Khuôn mặt bình thường, không có gì đặc biệt, bình thường như bao người khác. Nhưng không cảm giác được bất cứ tia tình cảm nào từ hắn ta, giống như là một con rối nhân tọa, ngoại trừ con ngươi màu đen, và vết thương trên mặt.
“Cống hiến tín ngưỡng của các ngươi cho đức chúa đi.”
Mọi người bắt đầu cầu nguyện. Đây là phiên bản đơn giản của việc hướng thần cầu nguyện.
Ngay cả khi chấp hành nhiệm vụ trong lãnh thổ, hắn ta cũng phải tốn thời gian để cầu nguyện. Đây không phải là đơn giản, đây chính là việc thể hiện bọn họ có niềm tin mãnh liệt vào tín ngưỡng của mình.
Những kị sĩ này đã đem tất cả dâng hiến cho giáo quốc Silian cùng các vị thần, so với những giáo dân bình thường thì tín ngưỡng của họ càng mạnh hơn gấp nhiều lần. Chính vì thế, những kị sĩ này mới có thể không chút do dự mà làm ra những hành vi tàn nhẫn, cũng sẽ không bởi vậy mà cảm thấy tội lỗi.
Một lúc sau, khi tất cả đã cầu nguyện xong, ánh mắt của mọi người đều đã biến thành giống như thủy tinh, lạnh như băng.
“Bắt đầu hành động.”
Một câu duy nhất.
Tất cả kị sĩ đều bình tĩnh vây quanh ngôi làng, khiến người ta cảm thấy đây là thành quả của việc luyện tập thường xuyên.
Bọn họ chính là những kị sĩ trong bóng tối của giáo quốc Silian, chuyên thực hiện những nhiệm vụ bất hợp pháp, chỉ nghe thấy tên mà không thấy người, vô tung vô ảnh.
Những kị sĩ này là một trong sáu nhóm đặc biệt trực thuộc cơ quan tình báo của giáo quốc. Những nhiệm vụ của Sunlight Scripture bao gồm hủy diệt những làng mạc bán nhân loại. (Chú thích một chút Sunlight Scripture có thể là tên của cái nhóm đang tấn công ngôi làng) Mặc dù những người này thường xuyên phải chiến đấu nhưng nhân số của họ lại khá ít, tính cả đội dự bị, tổng số không đến 100 người.
Nói cách khác, cánh cửa để vào Sunlight Scripture là vô cùng hẹp.
Đầu tiên ít nhất phải sử dụng được ma pháp tín ngưỡng cấp ba, cũng chính là cấp ma pháp cao nhất của mà một ma pháp niệm chú sư bình thường có thể học được. Ngoài ra còn cần thể năng ưu việt, tinh thần kiên cường, cùng với tín ngưỡng thâm hậu.
Tóm lại, đây là những tinh anh trong số tinh anh.
Nhìn những thủ hạ trước mắt, người đàn ông nhẹ nhàng thở ra. Mỗi người phân tán ra đều có vị trí và vai trò riêng, kế tiếp rất khó để có thể nắm giữ tất cả hành động của mọi người. Nhưng hắn đối với cá lồng giam tuyệt đối này không hề có chút lo lắng (Lồng giam tuyệt đối là cái trận hình mà đám này đang triển khai).
Đội trưởng của Sunlight Scripture, Nigan Goodrich Luin, trong lòng cảm thấy an tâm về nhiệm vụ lần này.
Sunlight Scripture bọn họ không am hiểu hành động bí mật cùng dã chiến, bởi vậy đã bỏ qua bốn lần cơ hội. Mỗi lần truy tung nhóm của Gazef đều phải rất cẩn thận, tránh bị phát hiện. Nếu cơ hội lần này bị bỏ lỡ, loại truy tung này sẽ còn kéo dài không ngừng nữa.
“Lần sau…thật muốn mời nhóm khác hỗ trợ, giao luôn cho họ phụ trách.”
Có người lên tiếng trả lời Nigan, giọng đầy vẻ bực bội.
“Đúng vậy, chúng ta am hiểu chính là tiêu diệt.”
Người lên tiếng là một đội viên phụ trách lưu lại bảo vệ cho Nigan.
“Chỉ một điểm này xem ra thì nhiệm vụ làn này có vẻ dị thường. Rõ ràng đây là một nhiệm vụ quan trọng, cho dù được Windflower hỗ trợ cũng không lạ…”
“Đúng vậy, không biết tại sao lần này chỉ có chúng ta hành động, nhưng có thể coi đây là một kinh nghiệm không tồi. Lấy việc lẻn vào trận địa của địch làm một khâu huấn luyện xem như không tồi. Không, có lẽ đây là mục đích của phía trên.”
Miệng nói như vậy nhưng Nigan rất rõ ràng sẽ không có nhiệm vụ nào giống như vậy nữa.
Nhiệm vụ lần này “Ám sát chiến sĩ mạnh nhất vương quốc, các quốc gia lân cận cũng không ai có thể địch nổi- Gazef Stronoff.”
Nhiệm vụ này không giống với nhiệm vụ bình thường của Sunlight Scripture, phải giao cho nhóm do những ke mạnh nhất của giáo quốc tạo thành- Black Scripture. Nhưng là không có biện pháp.
Do đặc thù bí mật của nhiệm vụ mà không thể nói cho thuộc hạ biết, nhưng Nigan biết nguyên nhân trong đó.
Black Scripture sắp phải ứng phó với sự sống lại của Dragon King of Ruin, hiện tại đang phải bảo vệ cho thần khí “Kei Seke Coke”, mà Windflower cũng phải toàn lực đuổi bắt kẻ phản bội đã cướp đi thần khí của công chúa Miko, không có dư lực mà giúp đỡ.
Nigan bất giác chạm vào vết thương trên mặt.
Hắn ta hồi tưởng lại quá khứ, lần chật vật trốn chạy duy nhất của mình, hiện lên trong đầu khuôn mặt của một cô gái, kẻ đã cầm một thanh Ma Kiếm tạo nên vết sẹo này.
Nguyên bản chỉ cần sử dụng ma pháp trị liệu là có thể hoàn toàn chữa khỏi mà không lưu lại bất cứ dấu vết gì, nhưng hắn muốn lưu lại thất bại đau đớn này để giáo huấn chính mình.
“Đáng giận…Blue Rose”
Blue Rose cùng với Gazef đều là người của vương quốc. Chỉ không thể tha thứ là nàng ta cũng là một thần quan. Chỉ là tín ngưỡng một vị thần khác. Nàng ta còn ngăn cản ý đò công kích những làng mạc bán nhân loại của Nigan. Cô cũng chính là kiểu người mà Nigan ghét nhất, nhân hậu và ngu ngốc.
“…Kẻ yếu muốn sống sót phải tìm mọi cách tự bảo vệ bản thân. Ngay cả điều này cũng không hiểu, thật muốn đấm phát chết luôn.”
Tựa hồ như phát hiện lửa giận trong mắt đội trưởng, người thuộc hạ liền xen miệng.
“Chính là vương quốc cũng rất ngu xuẩn đấy.”
Nigan không trả lời, nhưng khá là đồng ý với cách nói này.
Gazef rất mạnh, cho nên mới phải làm cho hắn yếu đi, loại bỏ vũ trang của hắn.
Vương quốc được chia thành quốc vương và quý tộc hai phái, không ngừng tranh đoạt quyền lực. Bởi vậy chỉ cần tiêu diệt nhân vật vô cùng quan trong theo phe quốc vương là Gazef, phe quý tộc lập tức sẽ hành động. Cho dù là bị gián điệp nước khác giật dây kích động thì vẫn sẽ thực hiện.
Bởi vì bản thân Gazef vốn là một bình dân, dựa vào kiếm thuật siêu việt mà một bước lên trời, do đó bị các quý tộc vô cùng căm ghét.
Cho nên mới xảy ra tình huống này.
Át chủ bài cực mạnh của vương quốc săp bị chôn vùi trong tay chính người của vương quốc.
Nigan xem đây là một hành động vô cùng ngu xuẩn.
Silian quốc giáo tuy chia thành sáu phái khác nhau, nhưng khi hành động sẽ hỗ trợ lẫn nhau.
Một lí do là vì bọn họ có chung tín ngưỡng, lí do khác là mọi người đều biết rằng thế giới này tồn tại rất nhiều chủng tộc cùng quái vật, nếu không đoàn kết rất dễ gặp nguy hiểm.
“Điều quan trọng là con người cần phải nghe cùng một lời dạy và đi lên cùng một con đường. Nhân loại không nên đấu tranh với nhau mà cùng nhau bắt tay khai sáng một con đường mới đúng.”
Gazef phải chết để thực hiện mục đích này.
“…Có thể xử lí hắn sao?”
Nigan không cười nhạo sự lo lắng của thuộc hạ.
Con mồi lần này là đội trưởng cực mạnh của vương quốc, cơ hồ không có đối thủ trong nước cũng như quốc gia lân cận- Gazef Stronoff.
So với nhiệm vụ tập kích một ngôi làng Goblin khổng lồ, hơn nữa đem tất cả tiêu diệt còn khó hơn. Bởi vậy, vì loại bỏ sự bất an của thuộc hạ, Nigan binh tĩnh trả lời.
“Không có vấn đề. Hắn ta hiện tại không mang theo bảo vật quốc gia. Không có loại bảo vật này, muốn giết hắn quả thực dễ như trở bàn tay…Không, phải nói là ngoại trừ cơ hội này, căn bản là không có cách giải quyết hắn.”
Đội trưởng của kị sĩ vương quốc Gazef Stronoff là người sở hữu danh hiệu chiến sĩ mạnh nhất. Hắn ta lợi hại như vậy, trừ bỏ kiếm thuật cao siêu, hẳn là còn lí do khác.
Đó chính là ngũ đại bảo vật truyền đời của vương quốc. Mặc dù hiện tại chỉ còn biết đến bốn bảo vật, nhưng những bảo vật này hắn ta đều được phép trang bị.
[Gauntlet of Endurance] (Găng tay chịu đựng) cung cấp sức chịu đựng vô tận. [Amulet of Immortality] (Bùa bất diệt) có thể trị liệu không ngừng nghỉ. Được làm bằng thép và vô cùng kiên cố, [Guardian Armor] (Áo giáp của người thủ hộ) có thể ngăn cản một kích trí mạng. Và [Razor Edge] (Lưỡi dao), một thanh kiếm thần kì có khả năng cắt giáp như cắt giấy.
Cho dù Nigan cũng không thể chính diện quyết đấu mà đánh bại Gazef Stronoff được trang bị những bảo vật trên. Không, không một nhân loại nào có khả năng ấy. Nhưng hiện tại hắn ta không có những bảo vật này, cơ hội thắng chính là mười phần.
“Hơn nữa…Trên tay chúng ta còn một con át chủ bài. Đây là một cuộc chiến không có khả năng thất bại.”
Nigan lấy tay đè chặt lồng ngực.
Bởi vì trên thế giới này có ba loại ma pháp đạo cụ vô cùng mạnh mẽ.
Một loại là từ năm trăm năm trước, di vật của những kẻ thống trị thế giới này trong thời gian ngắn- Eight Kings of Desire (Tám vị vua của Desire).
Một loại khác là trước thời kì Eight Kings of Desire, tộc rồng thống trị thế giới, trong đó kẻ có đẳng cấp cao nhất- Long Vương (Vua Rồng) sử dụng ma pháp sáng tạo ra bí bảo của long tộc.

Loại cuối cùng là trụ cột của giáo quốc Silian, từ sáu trăm năm trước, sáu vị thần buông xuống để lại.
Chính là ba loại này.
Mà Nigan sở hữu, đúng là một trong số bảo vật của giáo quốc Silian, cũng chính là át chủ bài cho nhiệm vụ lần này.
Nigan nhìn bao cổ tay làm bằng thép trên cổ tay mình. Phía trên đó hiện lên một con số, biểu thị thời gian đã đến.
“Như vậy…Hành động bắt đầu.”
Nigan cùng với tên thuộc hạ bắt đầu phát động ma pháp.
Tất cả đều phát động ma pháp cao cấp nhất có thể- Triệu hồi thiên sứ.
“Như vậy…Chính xác là có người.”
Gazef ở trong chỗ tối, nhìn những bóng người vây xung quanh làng.
Trong phạm vi nhìn được, có ba người. Ba người bảo trì khoảng cách với nhau, từ từ tiếp cận ngôi làng.
Trên tay chúng không có vũ khí, cũng không có trang bị hạng nặng. Cũng không đại biểu như vậy là dễ đối phó. Rất nhiều ma pháp niệm chú sư không thích sử dụng trang bị hạng nặng, chỉ sử dụng các loại trang bị nhẹ nhàng. Những người này dường như là như vậy.
Bên cạnh mỗi người đều có một thân hình sáng lóa và có cánh, cho thấy đây là loại ma vật nào (Ma ở đây là ma pháp, không phải ma quỷ nhé)
Thiên sứ.
Thiên sứ là ma vật được triệu hồi từ dị giới, nhiều người tin tưởng họ chính là sứ gải của thần. Đặc biệt là ở giáo quốc Silian.
Mặc dù không cách nào chưng minh thật giả, nhưng thần quan của vương quốc đã kết luận, thiên sứ là ma vật được triệu hồi.
Tuy rằng chuyện tranh luận này là một lí do chiến tranh giữa vương quốc và giáo quốc, nhưng Gazef cho rằng thiên sứ có phải là sứ giả của thần hay không không quan trọng, quan trọng là nó mạnh yếu thế nào mà thôi.
Theo như Gazef biết, thiên sứ cùng đẳng cấp với ác ma, so với những ma vật được ma pháp triệu hồi cùng đẳng cấp gọi đến thì mạnh hơn một ít. Còn có năng lực đặc thù, thậm chí có thể sử dụng ma pháp, Gazef tổng hợp lại đánh giá thì thiên sứ được quy thành đối thủ khó giải quyết.
Nhưng cũng phải xem là loại thiên sứ nào, không phải thiên sứ nào cũng khó chiến thắng.
Những thiên sứ lần này được trang bị giáp che ngực sáng bóng, trên tay cầm thanh kiếm lửa dài. Gazef không biết gì về loại thiên sứ này.
Ainz ở bên cạnh quan sát tất cả, nhưng cậu không biết nhiều lắm, do đó không thể đánh giá sức mạnh của những thiên sứ này, liền hướng về phía Gazef hỏi:
“Những thiên sứ này từ đâu đến vậy? Mục tiêu là gì? Thôn này hẳn là không đáng giá bao nhiêu đi.”
“Ngài Gown, ta không hề có chút manh mối nào…Nếu không phải là tiền tài thì đáp án chỉ có một thôi.”
Ánh mắt của Ainz và Gazef chạm nhau.
“Đúng là kẻ thù của đội trưởng sao?”
“Thân ở vị trí này, có kẻ thù cũng không có cách nào tránh được. Nhưng…Thật sự là đau đầu. Từ việc đối phương có nhiều ma pháp niệm chú sư có thể triệu hồi thiên sứ mà xem thì đây hẳn là người của giáo quốc Silian. Hơn nữa tiến hành nhiệm vụ đặc thù hẳn là đội tình báo…được gọi là Six Scriptures. Vô luận là nhân só hay năng lực thì đối phương đang chiếm ưu thế lớn.
Gazef nhún vai, tỏ vẻ khó giải quyết. Tuy rằng khuôn mặt vẫn giữ được sự bình tĩnh nhưng nội tâm cũng hết sức lo âu, phẫn nộ.
“Bọn chúng khá là mất công khi sử dụng lũ quý tộc để tháo bỏ toàn bộ trang bị của ta. Nhưng nếu bọn rắn độc ấy thực hiện trong cung thì đó mới thực sự là phiền toái, có thể ở bên ngoài thì cũng coi như là may mắn đi. Chẳng qua không nghĩ rằng giáo quốc Silian cũng chú ý đến ta như vậy.”
Gazef hừ một tiếng.
Nhưng nhân thủ không đủ, lại không có bất cứ chuẩn bị gì, quả thực là vô kế khả thi, không làm được gì. Nhưng nơi này hẳn là còn một lá bài tẩy nữa.
“…Đó la Thiên thần của lửa (Archangel of Fire, Angel là thiên sứ, Archangel là thiên thần, cao cấp hơn thiên sứ)? Bề ngoài nhìn rất giống, nhưng…Tại sao nơi này lại xuất hiện ma vật giống như vậy…Cũng là do ma pháp triệu hồi về sao? Nói như vậy…”
Gazef dời ánh mắt về phía Ainz đang lẩm bẩm một mình, mang theo chút hi vọng hỏi:
“Ngài Gown, xin hỏi ta có thể thuê ngài không?”
Ainz không trả lời, nhưng Gazef có thể cảm nhận được ánh mắt mãnh liệt của đối phương dưới lớp mặt nạ.
“Tiền thù lao sẽ không làm ngài thất vọng.”
“…Ta từ chối.”
“…Chỉ cần kị sĩ do ngài triệu về kia cũng được.”
“…Điều này cũng không thể.”
“Như vậy sao…Thế thì căn cứ theo pháp luật của vương quốc, cưỡng chế triệu tập thì thế nào?”
“Đó là một lựa chọn ngu xuẩn…Ta không có ý định nói ra lời này, chẳn qua nếu ngươi nghĩ có thể sử dụng quyền lực của quốc gia thì ta sẽ có hơi chút chống cự đấy.’
Hai người nhìn nhau chằm chằm, cuối cùng người phải dời mắt trước là Gazef.
“…Thật sự đáng sợ. Còn chưa giao chiến với đám người giáo quốc Silian thì đã bị diệt sạch.”
“Diệt sạch…Thật sự là một câu nói đùa. Nhưng vô cùng cảm kích vì ngươi có thể hiểu ý của ta.”
Gazef nheo mắt lại, cẩn thận quan sát Ainz và cúi đầu nói lời cảm ơn.
Những lời vừa rồi không phải là nói đùa, trực giác của Gazef nói rằng cùng với ma pháp niệm chú sư này là địch là một chuyện vô cùng nguy hiểm.
Hơn nữa, trực giác khi gặp nguy hiểm còn đáng tin cậy hơn những ý tưởng kém cỏi.
Người này đến cùng là thần thánh phương nào?
Gazef một bên tự hỏi, một bên nhìn chằm chằm vào cái mặt nạ quỷ dị của Ainz. Phía dưới lớp mặt nạ kia là khuôn mặt như thế nào? Là người quen sao? Có phải…
“Làm sao vậy? Trên mặt nạ của ta có gì sao?”
“A, không có, chẳng qua ta cảm thấy chiếc mặt nạ này rất đặc biệt. Bộ dáng của nó chỉ dùng để khống chế ma vật kia sao? Như vậy nó hẳn là một đạo cụ đặc biệt…Phải không?”
“Cái này sao? Chính là một đạo cụ vô cùng hiếm có và đắt tiền, có thể nói nó là độc nhất vô nhị trên thế giới này.”
Nếu sở hữu ma pháp đạo cụ đắt tiền, chứng tỏ năng lực bản thân cũng rất mạnh. Dựa theo đạo lí này mà nói thì Ainz phải là một ma pháp niệm chú sư rất mạnh mẽ. Đối với việc không thể đạt thành hiệp nghị với Ainz, Gazef có chút uể oải.
Nhưng nội tâm cũng hi vọng là một mạo hiểm giả, hắn ta ít nhất có thể nhận ủy thác.
“Tiếp tục như vậy cũng không có ý nghĩa. Như vậy xin ngài bảo trọng. Lại cảm ơn vì đã cứu ngôi làng này.”
Gazef gỡ bao tay kim loại xuống, nắm chặt lấy tay Ainz. Nguyên bản thì Ainz cũng muốn bỏ bao tay ra cho hợp lễ nghi, nhưng cậu không làm như vậy. Gazef cũng không thèm để ý, cầm chặt bàn tay của Ainz mà nói:
“Bảo vệ thôn dân vô tội khỏi bị giết hại thật sự vô cùng cảm ơn. Còn có…Mặc dù khá miễn cưỡng, nhưng hi vọng ngài có thể bảo hộ cho thôn dân nơi này. Ta hiện tại không có đồ vật gì có thể trả cho ngài, nhưng xin ngài nhận lời thỉnh cầu của ta…tất cả nhờ ngài.”
“Chuyện này sao…”
“Nếu như ngài đến vương thành, ta cam đoan nhất định sẽ đưa thứ mà ngài mong muốn. Ta lấy danh nghĩa Gazef Stronoff xin thề.”
Gazef định buông tay, quỳ xuống cầu xin, nhưng Ainz đã đưa tay ra ngăn lại.
“…Không cần làm như vậy…được rồi, ta nhất định sẽ bảo vệ những thôn dân này. Ta lấy tên Ainz Ooal Gown xin thề.”
Nghe được đối phương lấy danh tính phát thệ, Gazef khẽ thở phào một cái.
“Cảm ơn ngài, như vậy ta sẽ không có lo lắng phía sau lưng, có thể dũng cảm mà tiến tới.”
“…Trước đó, xin hãy mang theo vật này.”
Ainz lấy ra một vật, đưa cho người đang cảm thấy cao hứng Gazef. Đó là một bức tượng điêu khắc kì quái, không thấy có chỗ nào đặc biệt. Nhưng…
“Chỉ cần là lễ vật của ngài, ta đều vui vẻ nhận lấy. Như vậy ngài Gown, mặc dù có chút thất lễ, nhưng ta xin phép đi trước.”
“Không đợi đến ban đêm rồi lao ra sao?”
“Đối phương có ma thuật [Nhìn ban đêm]…đối với chúng ta vô cùng bất lợi, nhưng không có hại gì với họ. Hơn nữa…cũng muốn cho ngài quan sát cuộc chiến diễn ra thế nào.”
“Thì ra là thế, thật không hổ là đội trưởng kị sĩ của vương quốc, có thể suy nghĩ sâu xa như vậy, khiến cho ta bội phục. Như vậy thì chúc ngươi thành công, ngài đội trưởng.”
“Ta cũng chúc ngài lên đường bình an.”
Ainz im lặng nhìn theo bóng lưng Gazef dần nhỏ lại. Albedo cảm thấy có cái gì đó thay đổi bên trong chúa tể của cô, nhưng cô không hỏi đến.
“…Haiz…Đối với lần đầu gặp mặt thì sự đồng cảm của ta chỉ có thể coi nhân loại giống như những con côn trùng bé nhỏ…Nhưng tiếp xúc một thời gian ngắn làm cho ta lại coi bọn họ giống như những động vật nhỏ.”
“Đó có phải là lí do ngài dùng danh hào cao quý của ngài phát thề cam đoan sao?”
“Có lẽ…Không bởi vì hắn ta quyết tâm đối mặt với cái chết của mình.”
Người đội trưởng kị sĩ này có một quyết tâm mà Ainz không có.
Cậu khao khát có một quyết tâm như vậy.
“Albedo, ra lệnh cho những tôi tớ kia, xác nhận mai phục xung quanh, một khi phát hiện liền làm cho bọn chúng mất đi ý thức.”
“Lập tức đi ngay…Ainz đại nhân, trưởng thôn bọn họ đang đến.”
Ainz quay đầu nhìn về phía Albedo, nhìn thấy trưởng thôn cùng hai gã thôn dân đi về phía này.
Bọn họ chạy đến bên cạnh Ainz, thở hồng hộc, khuôn mặt mang theo vẻ kích động cùng lo lắng. Trưởng thôn lập tức mở miệng, quên cả việc điều chỉnh hô hấp bản thân.
“Ainz đại nhâ, chúng ta phải làm gì? Tại sao Ngài đội trưởng kị sĩ lại rời khỏi làng, không ở lại bảo vệ chúng ta?”
Trong lời nói của trưởng thôn, ngoài sự sợ hãi còn mang theo cảm xúc phẫn nộ.
“…Đó là chuyện hắn cần phải làm, trưởng thôn…Mục tiêu của đối phương chính là hắn, nếu vẫn còn ở chỗ này, chỉ làm cho ngôi làng này biến thành chiến trường, huống hồ đối phương cũng sẽ không thả cho các ngươi con đường sống đâu. Bọn họ không ở lại, cũng là vì các ngươi mà thôi.”
“Hóa ra ngài đội trưởng kị sĩ rời đi là vì lí do này…Nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục ở lại đây sao?”
“Không cần, sau khi loại bọ vị đội trưởng kia, mục tiêu tiếp theo sẽ là các ngươi. Chỉ cần chúng ta vẫn còn nằm trong vòng vây của bọn chúng, chúng ta sẽ không có chỗ nào để trốn cả. Nhưng…đối phương sẽ dốc toàn lực công kích nhóm của vị đội trưởng kia, đến lúc đó chính là thời cơ tuyệt vời để chạy trốn.”
Nguyên nhân chính là như thế, vị đội trưởng mới gióng trống khua chiêng mà chạy trốn. Mục đích là đem mình làm mồi, dụ dỗ quân địch toàn lực công kích.
Nghe ta ý tứ phần thắng của vị đội trưởng là không cao, trưởng thôn mặt đỏ tới mang tai mà cúi thấp đầu, vì chế tạo cơ hội chạy trốn cho thôn dân mà người đội trưởng không tiếc mạng sống bước về phía chiến trường.
Ngay cả điều ấy cũng không nhận ra, lại còn hiểu lầm đội trưởng, còn tức giận lung tung nữa. Trưởng thôn cảm thấy hổ thẹn chính mình.
“Ta thế mà đoán bừa…hiểu lầm người tốt…Ainz đạ nhân, chúng ta phải làm như thế nào đây?”
“Tuy rằng chúng tôi sống ở ngoài bìa rừng, nhưng không có gì đảm bảo là sẽ không bị quái vật tấn công. Chính là suy nghĩ nơi này vô cùng an toàn, ngay cả phương pháp tự vệ cũng không có, kết quả là chẳng những mất đi hàng xóm thân yêu mà còn trở thành gánh nặng…” Không chỉ trưởn thôn, mà những thôn dân phía sau đêu lộ ra biểu tình hối hận.
“Đó cũng là chuyện bất đắc dĩ. Đối phương là quân nhân, nếu ra tay chống cự, trước khi ta tới được nơi nay, có lẽ tất cả các ngươi đều trở thành vong hồn rồi.”
Mặc dù Ainz nói ra lời an ủi nhưng không có vẻ gì những thôn dân kia nghe được. Kì thật, bất kể ai mở lời an ủi cũng không thể vãn hồi lại bi kịch. Chỉ có thể cầu mong thời gian sẽ xóa nhòa hết thảy.
“Ngài trưởng thôn, thời gian không còn nhiều nữa. Vì không làm phí một phen tâm ý của vị đội trưởng, chúng ta phải nhanh chóng hành động mới được.”
“Như vậy…Ainz đại nhân, chúng ta phải làm như thế nào?”
“…Ta sẽ lưu ý mọi biến hóa, sau đó tìm thời cơ bảo hộ mọi người thoát khỏi đây.”
“Lúc nào cũng phiền đến đại nhân, thật sự là…”
“…Không cần để ý. Bởi vì ta có ước định với vị đội trưởng kia…Tóm lại trước hết tập hợp toàn bộ thôn dân đến căn nhà nào đó tương đối lớn. Ta sẽ dùng ma pháp để phòng ngự.”

Phần 4

Cảm giác kích động của con ngựa truyền đến từ những bước chạy của nó.
Cho dù nó được huấn luyện như một con chiến mã—— không, chính vì nó là một con chiến mã nên nó có thể cảm nhận được cái chết đang cận kề.
Đối thủ tuy rằng chỉ có bốn hay năm người, nhưng lại đem toàn bộ ngôi làng bao vây, bởi vậy bọn họ đứng rất cách xa nhau. Nhưng hẳn là có phương pháp nào đó đảm bảo không có một con cá nào sẽ lọt khỏi tấm lưới của bọn họ?
Nói cách khác, xung quanh chỗ này sẽ có bẫy rập, chỉ cần dẫm nhầm lên là sẽ nhận phải đòn tấn công trí mạng.
Tuy rằng chỉ là phán đoán, nhưng Gazef quyết định mạnh mẽ đột phá từ chính diện. Nhưng trong hoàn cảnh này thì đó là biện pháp duy nhất.
Chiến đấu tầm xa hoàn toàn không có phần thắng.
Nếu bên cạnh có một người am hiểu công kích tầm xa- một cung tiễn thủ thì lại là một chuyện khác, nếu không có, nhất định phải tránh việc giao chiến tầm xa với một ma pháp niệm chú sư.
Phòng thủ chiến là một phương pháp ngu ngốc.
Nếu là trong hoàn cảnh có phòng ốc xây dựng bằng đá hoặc thành trại vững chắc thì cũng được, nhưng lấy phòng ốc bằng gỗ ra để ngăn cản ma pháp thì lại là một chuyện vô cùng ngu ngốc. Nếu không cẩn thận có thể đem mình cùng căn phòng chết trùm trong ngọn lửa.
Cuối cùng chỉ còn một phương pháp cực đoan nhất.
Chính là biến ngôi làng này thành một chiến trường, làm Ainz Ooal Gown liên lụy vào, ép hắn phải tham chiến.
Nhưng nếu áp dụng phương pháp này thì sẽ việc tiến vào ngôi làng hoàn toàn không còn ý nghĩa gì nữa. Cho nên Gazef mới quyết định mạo hiểm.
“Tấn công kẻ thù, dụ vòng vây của chúng tụ về đây. Sau đó lập tức lùi lại, không cần bỏ lỡ cơ hội.”
Nghe những tiếng đáp lại đầy khí thế của những thủ hạ sau lưng, Gazef nhíu mày.
Liệu bao nhiêu người có thể sống sót đây?
Bọn họ đều không phải loại có tiềm lực mạnh mẽ, cũng chẳng phải loại trời sinh siêu năng lực, chỉ là những binh lính dưới sự huấn luyện của Gazef mà cố gắng vươn lên. Mất đi những tâm huyết kết tinh này quả thực rất đáng tiếc.
Cho dù biết Gazef dùng phương pháp ngu ngốc nhất, những thủ hạ này vẫn cảm tâm tình nguyện đi theo. Gazef rất muốn nói lời xin lỗi với những thủ hạ bị mình liên lụy, nhưng khi anh quay đầu lại, lập tức đem những lời muốn nói nuốt trở lại.
Những chiến sĩ sắp đối mặt với cái chết, trên khuôn mặt họ vẫn không có chút sự chần chờ nào cả.
Những thủ hạ biết rõ nguy hiểm sẽ xảy ra với họ nhưng vẫn quyết định đi theo mà không cần bất cứ lời xin lỗi nào cả. Họ nói với Gazef, người đang cảm thấy vô cùng xấu hổ.
“Đội trưởng, ngài không cần phải để ý đến điều đó đâu.”
“Đúng vậy, chúng ta tự nguyện đến đây, thề sống chết cùng đội trưởng kề vai chiến đấu.”
“Chúng ta đây là chiến đấu bảo vệ quốc gia, nhân dân và gia đình.”
Không có lời nào có thể nói vào lúc này.
Gazef hướng về phía trước hét vang.
“Xông lên đi! Đem quân địch chém thành từng mảnh.”
“Ohhhhhhhhhh!”
Gazef thúc ngựa xông lên phía trước, những thủ hạ thì theo sát sau lưng. Toàn lực thúc ngựa xông lên phía trước, để lại trên mặt cỏ những vết như một mũi tên.
Gazef ngồi trên ngựa, cầm lấy bộ cung tên.
Cho dù tư thế không ổn định, anh vẫn ung dung giương cung bắn tên. Mũi tên nhọn bay trúng mục tiêu, có vẻ như nó bắn trúng đầu của một gã ma pháp niệm chú sư.
“Phì, quả nhiên là vô dụng. Tên ma pháp có lẽ có thể xuyên thủng , nhưng…Không có thứ mà mình không có thì càu nhàu cũng vô dụng.”
Giống như bắn trúng một cái mũ giáp cứng rắn, mũi tên bị đánh bật ra ngoài. Cái loại cứng rắn này vượt quá lẽ thường, quả nhiên là do hiệu quả của một loại ma pháp nào đó. Gazef biết muốn xuyên thủng trang bị phòng ngụ vũ khí tầm xa được gia trì ma pháp này thì phải sử dụng vũ khí ma pháp.
Nhưng hiện tại thì Gazef không có loại vũ khí này, anh lập tức từ bỏ việc bắn tên, thu hồi cây cung trên tay.
Ma pháp niệm chú sư bắt đầu phản kích, tung ra một đòn ma pháp.
Gazef tập trung tinh thần, bày ra một tư thế phòng thủ để chuẩn bị chống lại.
Đột nhiên, con chiến mã hí lên một tiếng đau đớn, đôi chân trước nâng cao và đôi móng guốc đá dữ dội trên không trung.
Nắm chặt dây cương trong tay Gazef nghiêng người về phía trước ôm chặt lấy cổ con ngựa, dựa vào phản ứng nhanh nhẹn mới miễn cưỡng không bị ngã xuống. Mặc dù tình huống đột ngột phát sinh làm chính mình toát mồ hôi, nhưng cũng nhờ đó mà cảm xúc nôn nóng bị ép xuống. Trước mắt có chuyện quan trọng hơn phải làm.
Có chút kích đông, hơi thở của Gazef bắt đầu hỗn loạn, anh dùng sức thúc vào phần bụng của con ngựa nhưng nó lại không hề nhúc nhích, giống như là ai đó quan trọng hơn chủ nhân đang cưỡi trên lưng nó ra lệnh vậy.
Hiện tượng dị thường như thế này thù chỉ có một lí do.
Đó là do ma pháp khống chế tinh thần.
Mà mục tiêu chính là con chiến mã kia. Nếu mục tiêu của ma pháp là Gazef thì chắc chắn sẽ gặp phải sự chống cự, nhưng đối tượng lại là một con ngựa, cho nên đối phương không cần lo lắng về chuyện đó.
Không dự đoán được đòn công kích này của đối phương khiến cho Gazef cảm thấy giận dữ vi sự thất sách của mình. Ông nhanh chóng rời khỏi lưng ngựa.
Những thủ hạ đi theo phía sau Gazef đều tự động tránh qua, chia làm hai bên mà lao lên phía trước.
“Đội trưởng!”
Một thủ hạ thả chậm tốc độ, đưa tay muốn kéo Gazef lên lưng ngựa. Nhưng, từ không trung lao xuống một thiên sứ, tốc độ rất nhanh. Gazef rút kiếm, hướng tới thiên sứ kia nghênh chiến.
Một nhát chém cực nhanh lóe lên.
Kiếm chiêu của người mạnh nhất vương quốc mang theo uy lực kinh người, đủ để kết thúc một gã đàn ông trong nháy mắt. Thiên sứ kia tuy rằng không bị chia làm hai đoạn nhưng cũng đã chịu thương tổn nặng nề.
Máu tươi phun trên không trung, nhanh chóng hóa thành dạng ma lực của thiên sứ rồi nhanh chóng biến mất.
“Không cần! Trực tiếp tiến hành đột kích.”
Gazef hướng tới những thủ hạ kia ra lệnh, ánh mắt lợi hại nhìn về phía kẻ vừa tránh được một kiếp- thiên sứ kia. Đối phương tuy rằng đã bị trọng thương nhưng vẫn tràn ngập ý chí chiến đấu, liên tục tìm kiếm sơ hở của Gazef.
“Thì ra là thế!”
Gazef vung kiếm trúng vào mục tiêu, cảm nhận được một cảm xúc khác thường.
Gazef nhờ vậy biết được lí do. Có những ma vật đặc biệt có năng lực đặc thù, chỉ cần không bị những vũ khí khắc chế đánh trúng thì thương tổn sẽ được giảm bớt. Thiên sứ có loại năng lực này, cho nên dù đã trúng một chiêu toàn lực của Gazef cũng không bị ngã xuống.
Kể từ khoảnh khắc đó, Gazef quyết định tụ tập lực lượng trong cơ thể, phát động kĩ năng “Tập trung chiến khí” [Focus Fighting Power], thân kiếm phát ra ánh sáng nhạt.
Nhằm vào thời cơ này, thiên sứ chém Hỏa kiếm xuống. Nhưng là…
“Muộn rồi.”
Trong mắt của chiến sĩ mạnh nhất quốc gia- Gazef, động tác của thiên sứ thật sự quá chậm.
Kiếm của Gazef chuyển động.
So với kiếm trước đó, uy lực mạnh hơn rất nhiều, do đó Gazef thoải mái chia thân thể thiên sứ làm hai phần.
Cơ thể thiên sứ bị giết dần hòa tan vào không khí. Đôi cánh lấp lánh ánh sáng tỏa sáng rực rỡ bốn phía trong nháy mắt rồi biến mất, tựa như một ảo ảnh, khiến cho người ta mê muội.
Nếu không phải trong hoàn cảnh xung quanh toàn mùi máu tươi gay mũi, Gazef nhất định sẽ lên tiếng tán thưởng. Chẳng qua hiện tại không hề có cái loại nhàn hạ thoải mái này nữa.
Gazef nhìn bốn phía xung quanh, xác nhận công kích của địch nhân …trên mặt khẽ lộ ra nụ cười khổ.
Số lượng thiên sứ bắt đầu tăng lên rồi.
Gazef vô cùng rõ ràng đây không phải là quân tiếp viện bình thường.
“…Chống lại ma thuật sao? Chết tiệt.”
Trong miệng mắng chửi những ma pháp niệm chú sư- những kẻ đã tạo ra những chiến binh này từ không khí, Gazef bình tĩnh tính toán số lượng người ở đây, xác nhận những kẻ này chính là toàn bộ người vây quanh ngôi làng.
Vì thế mà mạng lưới bao vây quanh ngôi làng đã bị giải trừ.
“…Như vậy…Ngài Gown, chuyện kế tiếp làm phiền ngươi…”
Có thể giải cứu những tính mạng thôn dân kia, Gazef cảm thấy vô cùng vui sướng. Anh không dám khinh thường mà nhìn chằm chằm vào kẻ địch trước mặt.
Tiếng vó ngựa càng lúc càng lớn. Đó là âm thanh quay lại của những bộ hạ sau khi đã thu hút tất cả kẻ địch.
“Ta nói rồi, nếu lưới bao vây đã giải trừ thì lập tức rút lui…Thực là một đám ngu ngốc…Ngu ngốc mà cũng rất kiêu ngạo.”
Gazef sử dụng toàn bộ sức lực tính toán…
Có lẽ đây là thời cơ tốt nhất trong trận chiến này. Theo tốc độ của kị binh mà tính toán, vì ngăn cản chúng ta tập hợp lại, những ma pháp niệm chú sư kia hẳn sẽ toàn lực đối phó với thủ hạ của mình. Lợi dụng tốt chuyện này có thể dẫn phát một hồi hỗn chiến. Chỉ có biện pháp này.
Những con ngựa của đám thủ hạ hí lên một tiếng giống với con ngựa của Gazef, hai chân trước nhấc lên cao, có vài người rớt khỏi lưng ngựa, phát ra tiếng rên rỉ. Những thiên sứ kia nhân cơ hội phát động tấn công.
Thực lực của những thủ hạ kia so với đám thiên sứ không chênh lệch nhiều, nhưng trụ cột cùng với phương diện năng lực đặc thù thì những thủ hạ này đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng xấu. Không ngoài dự liệu, những thủ hạ bị đám thiên sứ số lượng bằng một nửa ép cho đến tuyệt lộ. Dĩ nhiên, công kích ma pháp của những ma pháp niệm chú sư mới là nguyên nhân chính của kết quả này.
Từng thủ hạ lần lượt ngã xuống.
Gazef không đành lòng nhìn, anh dũng mãnh lao về phía trước.
Mục tiêu là chỉ huy của kẻ địch.
Mặc dù biết rằng có giết được chỉ huy của kẻ địch thì bọn chúng cũng không lui lại, nhưng đây chính là đường sống duy nhất của mọi người.
Ba mươi thiên sứ chặn phía trước Gazef. Nhìn đối phương tăng cường phòng bị, Gazef tuyệt không có chút vui mừng nào.
“Tránh đường…”
Gazef tung ra sát chiêu che giấu.
Bàn tay anh phát nhiệt, dần lan đến toàn thân.
Gazef đột phá cực hạn của thân thể, đạt tới lĩnh vực anh hùng, Không chỉ có như thế, còn đồng thời kích hoạt nhiều kỹ năng khác nhau… này có thể nói là một ma pháp chiến sĩ.
Gazef nhìn chằm chằm vào sáu thiên sứ đang bay xung quanh.
“Sixfold Slash of Light” ( Lục quang liên trảm)
Kĩ năng phát ra ánh sáng chói lòa.
Chỉ một chiêu, trúng cả sáu thiên sứ xung quanh.
Sáu thiên sứ trúng chiêu liền bị chia thành hai nửa, trở thành một quả cầu ánh sáng rồi tan biến.
Những thành viên giáo quốc Silian há hốc miệng kinh ngạc, còn những thủ hạ của Gazef lại lớn tiếng reo hò.
Mặc dù sử dụng tuyệt chiêu này làm cho cánh tay trở nên vô cùng đau đớn, nhưng mức độ này vẫn chưa thể đánh gục được anh.
Giống như là nhận được mệnh lệnh ngăn chặn những tiếng reo hò, rất nhiều thiên sứ bắt đầu tấn công. Một trong số đó giơ cao hỏa kiếm, chém vào đầu Gazef.
“Phản xả tức thì.”
Khi thiên sứ kia vung kiếm, Gazef lập tức thi triển kĩ năng, thân thể anh giống như sương mù, nháy mắt né tránh.
Trước khi thanh kiếm của thiên sứ kia chạm mục tiêu, nó đã sớm bị trúng kiếm của Gazef. Chỉ một kiếm khiến cho nó biến thành một quả cầu ánh sáng.
Công kích của Gazef không vì vậy mà kết thúc.
“Full Throttle”
Động tác giống như nước chảy mây trôi, một chiêu giải quyết đám thiên sứ này.
Gazef tiếp tục sử dụng tuyệt chiêu, đem hai thiên sứ tiếp tục giải quyết. Nhìn quang cảnh thần kì trước mặt, trong lòng thủ hạ của Gazef sinh ra một tia hi vọng chiến thắng.
Nhưng người của giáo quốc sẽ không cho chuyện này diễn ra., dùng âm thanh trào phúng dập tắt chút hi vọng mới nhen nhóm của những chiến sĩ.
“Thật phấn khích. Nhưng…chơi đùa vậy là đủ rồi. Những ai mất đi thiên sứ hộ vệ lập tức triệu hồi thiên sứ khác, toàn lực đối phó với Stronofff.”
Cảm xúc vừa dâng trào chớp mắt đã bị dập tắt.
“Không tốt.”
Gazef thấp giọng lẩm bẩm, tiện tay giải quyết một thiên sứ. Không còn bất kì tiếng hoan hô nào khi anh giải quyết đám thiên sứ, khuôn mặt những thủ hạ của anh mang đầy sự lo lắng, vung kiếm nghênh địch.
Mặc kệ nhân số, vũ trang, trình độ huấn luyện và thể lực.
Tất cả đều bất lợi cho phía Gazef, vũ khí duy nhất để giành thắng lợi là hi vọng cũng đã biến mất.
Gazef chiến đấu chủ yếu bằng cách sử dụng phản xạ của mình để né tránh vũ khí của kẻ thù. Tuy rằng một kiếm có thể tiêu diệt một thiên sứ nhưng kẻ thù thật sự vẫn còn ở rất xa.
Tuy rằng có chút hi vọng vào những thủ hạ này, nhưng vẫn phải dùng vũ khí ma pháp mới có thể phá được phòng ngự của lũ thiên sứ. Không giống với Gazef có kĩ năng “Tập trung chiến khí”, cũng không có ma pháp vũ khí, những thủ hạ kia mặc dù có thể gây thương tổn cho thiên sứ, nhưng không thể nào tiêu diệt chúng.
Không có biện pháp.
Gazef cắn chặt môi không ngừng vung kiếm.
Liên tục nhất kích tất sát một thiên sứ, tuyệt chiêu “Sixfold Slash of Light” (Lục quanh liên trảm) cũng được liên tục sử dụng, đổi mới cách ra chiêu.
Chiến sĩ giống như Gazef có thể đồng thời sử dụng sáu loại kĩ năng khác nhau trong chiến đấu, nếu tính đến dùng kĩ năng di chuyển thì Gazef có thể sử dụng bảy loại kĩ năng.
Hiện tại anh đã sử dụng [Cường hóa cơ thể] (Body Strengthening), [Tăng cường tinh thần] (Mental Enhancement), [Tăng cường kháng ma pháp] (Enhanced Magic Resistance), Ma pháp hóa vũ khí (Magical Weapon Enchantment), còn khi tấn công thì sử dụng kĩ năng để tấn công năm mục tiêu khác nhau.
Gazef không có sử dụng kĩ năng thứ bảy là vì mức độ tiêu hao tinh thần của kĩ năng cực hạn này là vô cùng lớn.
Nhất là khi kĩ năng “Sixfold Slash of Light”( Lục quanh liên trảm) đã tiêu tốn lượng tinh thần gấp ba lần kĩ năng thông thường.
Cho dù là Gazef cũng chỉ có hai loại tuyệt chiêu giống như vậy…cần phải dùng toàn bộ năng lượng của bản thân cũng như tiêu hao tuyệt đối tinh thần.
Nếu như sử dụng kĩ năng này, Gazef có thể dễ dàng quét sạch cả đám thiên sứ này. Chính là cho dù có tiêu diệt hết đám thiên thần hiện tại, chúng sẽ tiếp tục được triệu hồi về. Chỉ cần không tiêu diệt được đám triệu hồi sư kia thì sẽ phải đối mặt với đội quân thiên sứ vô tận. Chờ cho Mp của đối phương hao hết cũng là một phương pháp, nhưng trước khi chờ được thì thể lực của Gazef cũng đã cạn kiệt rồi.
Hiện tại thì thanh kiếm trên tay Gazef càng lúc càng nặng, trái tim cũng theo đó mà đập hỗn loạn hơn.
“Phản xạ tức thời” là một kĩ năng giúp cho người sử dụng có thể cưỡng chế đưa cơ thể về trạng thái trước đó sau khi tung ra một đòn tấn công, điều này cho phép có thể tấn công thêm một lần nữa. Tuy rằng rất hữu dụng nhưng tác động vào cơ thể cũng rất lớn do phải cưỡng ép động tác của cơ thể.
“Full Throttle” là kĩ năng tăng cường tốc độ vận chuyển của thần kinh, từ đó làm gia tăng tốc độ tấn công. Nhưng sử dụng liên tục cũng sẽ làm cho đầu óc vô cùng mệt mỏi.
Hơn nữa, còn tuyệt chiêu “Sixfold Slash of Light”(Lục quanh liên trảm)
Gánh nặng với cơ thể là vô cùng lớn, nhưng nếu không sử dụng thì không còn bất cứ cơ hội nào nữa.
“Có bao nhiêu tới hết đây đi! Chúa của các người cũng chỉ có thế này thôi sao!!!”
Tiếng gầm này làm cho quân đội của giáo quốc Silian vô cùng tức giận, nhưng một giọng nói điềm tĩnh đã đánh tan sự tức giận của họ.
“Không cần để ý, đó chẳng qua là tiếng gầm của một con mãnh thú bị nhốt trong lồng mà thôi. Không cần phải lo lắng, có thể tiêu hao thể lực của hắn, nhưng tuyệt đối không được tới quá gần. Móng vuốt của mãnh thú là rất dài đấy.”
Gazef trừng mắt về phía người đàn ông có vết sẹo trên mặt.
Chỉ cần có thể giết chết tên chỉ huy này thì chiến cuộc sẽ xoay chuyển. Vấn đề là bên cạnh hắn ta có hai thiên sứ khác hẳn với đám cầm hỏa kiếm này. Còn có khoảng cách giữa hai người, cùng với vô số những lớp bảo vệ.
Khoảng cách thực sự quá xa.
“Con mãnh thú muốn phá vây rồi. Cho hắn biết tuyệt vọng là gì đi.”
Âm thanh bình tĩnh của tên chỉ huy khiến cho Gazef càng thêm nôn nóng.
Cho dù đã bước vào lĩnh vực Anh hùng, nhưng là chỉ có những kĩ năng tấn công cận chiến, Gazef không hề có chút phần thắng nào.
Nhưng—- Vậy thì sao chứ? Nếu đây là con đường duy nhất thì chỉ có thể đem toàn bộ sức mạnh mà vượt qua thôi.
Gazef bắt đầu tiến lên.
Nhưng chính bản thân anh cũng biết rõ rằng, đó là một con đường khó khăn.
Những thiên sứ liên tiếp vung chém bằng những cây hỏa kiếm trên tay, Gazef né tránh những đòn tấn công đó, đồng thời phản kích, đem đám thiên sứ dần tiêu diệt hết. Bỗng nhiên, anh cảm thấy một cơn đau dữ dội. Vùng bụng của anh đã bị trúng một đòn tấn công.
Hướng về phía kia nhìn lại, đó là một ma pháp niệm chú sư sử dụng ma pháp nào đó.
“Nếu là một linh mục thì nên có bộ dạng của một linh mục, ít nhất cũng nên dùng một ít ma pháp chữa trị đi nhỉ.”
Giống như là muốn châm chọc Gazef, một vài luồng sóng xung kích vô hình bắn tới thân thể của ông.
Cho dù là sóng công kích vô hình, nếu số lượng không nhiều lắm, Gazef vẫn có thể tự tin căn cứ theo bộ dạng cùng ánh mắt, các loại manh mối khác nhau để né tránh. Nhưng nếu số lượng đòn tấn công vượt quá ba mươi thì căn bản là không có biện pháp, chỉ riêng việc bảo vệ tay cầm kiếm và đầu cũng đã hao tổn toàn bộ thể lực.
Gazef gần như ngã xuống đất, đau đớn toàn thân, nhiều đến mức không thể nào xác định được nơi nào bị thương nữa.
“A…a…a”
Cổ họng Gazef không thể chịu được mà phải phun ra một ngụm máu tươi. Máu đỏ chảy xuống dính vào chòm râu phía dưới cằm.
Bị trúng một số lượng đáng kể sóng xung kích vô hình, bước chân của Gazef lảo đảo, trúng một nhát chém từ hỏa kiếm của một thiên sứ trước mặt.
Không thể tránh thoát nhát chém này, thanh kiếm chém vào áo giáp, bật ngược trở lại, nhưng lực lượng của nó xuyên qua lớp áo giáp, thấu vào cơ thể Gazef.
Mặc dù trong lúc bối rối anh vẫn có thể hướng thiên sứ kia chém một nhát, nhưng bị mất thăng bằng, nên đòn công kích kia bị thiên sứ né tránh một cách dễ dàng.
Gazef thở hổn hển, tay cầm kiếm run run.
Toàn thân mệt nhọc, bên tai giống như có tiếng nỉ non bảo rằng hãy mau chóng nằm xuống mà nghi ngơi đi thôi.
“Cuộc đi săn đã đến giai đoạn cuối. Đừng để con mãnh thú này có thời gian nghỉ ngơi, ra lệnh cho thiên sứ thay nhau tấn công.”
Cho dù muốn nghỉ chút lấy hơi, nhưng nghe theo mệnh lệnh của chỉ huy, những thiên sứ đang vây quanh kia không chút lưu tình mà tấn công.
Đầu tiên, anh phải né tránh đòn tấn công, sau đó đâm xuyên chúng bằng thanh kiếm của mình. Áo giáp có thể dùng để ngăn cản những đòn tấn công khác.
Những thiên sứ bay trên không bắt đầu lao xuống tấn công.
Tuy rằng mang theo ý nghĩ phản kích, nhưng đòn tấn công của quân địch nhiều gấp mấy lần mình.
Sự mệt nhọc tích lũy làm cho lực lượng dần giảm xuống, hiện tại Gazef chỉ có thể bằng một chiêu hạ một kẻ địch, không còn hơi sức đâu mà sử dụng kỹ năng nữa, thủ hạ của mình đều đã ngã xuống, đòn tấn công của quân địch hoàn toàn tập trung trên người anh. Không thể đột phá lưới bao vây của địch nhân, cảm giác tử vong ngày càng cận kề.
Hơi chút thất thần, đầu gối Gazef mềm nhũn, thiếu chút nữa té ngã, nhưng anh nhanh chóng lấy lại tinh thần tiếp tục chiến đấu.
Lại một đợt sóng ma pháp xung kích đánh đến, Gazef liều lĩnh dùng thân mình chống lại.
Cảnh tượng trước mắt mờ ảo dần.
Không ổn.
Gazef tập trung toàn bộ tinh thần, cố gắng giữ tỉnh táo. Nhưng thân thể không chỗ nào là không bị thương, sức chịu đựng của thân thể cứ thế dần biến mất.
Cảm giác được lớp cỏ dưới chân đang đâm vào khuôn mặt, cho thấy rằng thân thể Gazef đã ngã xuống đất.
Tuy rằng rất muốn đứng dậy, nhưng không còn cách nào khác. Lúc này, những thanh hỏa kiếm kia chém đến, chính là tử thần đến đòi mạng.
“Cho hắn một đòn cuối cùng đi, nhưng không cần một mình ra tay, để những thiên sứ kia tiễn hắn đi.”
Chết chắc rồi.
Đôi tay trải qua vô số huấn luyện run rẩy không ngừng, không thể giơ lên mà nắm chặt cây kiếm nữa, ngay cả như vậy thì Gazef cũng không buông bỏ hi vọng.
Hai hàm răng cắn chặt phát ra tiếng két két chói tai.
Gazef không sợ chết. Chính bản thân anh cũng đã cướp đi rất nhiều sinh mệnh, cho nên đã sớm chuẩn bị tâm lí, một ngày nào đó chính mình cũng sẽ bỏ mạng trên chiến trường.
Giống như lúc đó anh nói với Aizn rằng chính bản thân ông cũng bị vô số người oán hận. Sự oán hận sẽ biến thành một lưỡi kiếm, ngày nào đó lưỡi kiếm ấy sẽ chém lên cổ mình.
Chỉ là anh không thể chấp nhận được kết quả như thế.
Tập kích nhiều làng mạc, sát hại rất nhiều người dân vô tội không có sức phản kháng, chỉ vì muốn Gazef rơi vào bẫy. Anh tuyệt đối không cho phép mình chết bởi loại người vô sỉ như vậy, cũng không chịu được sự bất lực của bản thân.
“GAHHHHHHHHHHHHHHH! Đừng coi thường ta!!”
Tập hợp chút sức lực cuối cùng, anh hét to lên một tiếng.
Máu cùng nước miếng chảy ra từ khóe miệng, Gazef từ từ đứng dậy.
Những thiên sứ cảm nhận được một uy thế không gì sánh nổi từ người đàn ông đã kiệt sức kia, không tự chủ mà lùi về sau một chút.
“Hộc….!! Hộc…!”
Chỉ là việc đứng lên đã khiến cho Gazef vô cùng khó thở, ý thức mơ hồ, toàn thân nặng nề giống như đang đeo hàng tấn bùn đất. Nhưng tuyệt đối không thể ngã xuống, chỉ cần ngã xuống, tất cả đều xong.
Cũng không phải bởi vì những vết thương này, có thể là do cái chết của những thôn dân kia.
“Ta là đội trưởng của kị sĩ vương quốc! Là thần dân của vương quốc này, là người bảo hộ cho vương quốc! Làm sao có thể thua đám người dám làm nhơ bẩn quốc gia này…!”
Vị đại nhân đó hẳn là sẽ bảo vệ những thôn dân kia.
Như vậy chuyện mình nên làm chính là kéo dài thời gian, để cho những thôn dân kia không phải gặp thêm bất cứ đau khổ nào nữa.
Phải bảo vệ tương lai của người dân vương quốc. Mục đích của anh chính là như vậy.
“…Ngươi chỉ biết lảm nhảm những lời vô nghĩa như vậy sao, nếu thế thì hãy chết đi Gazef Stronoff.”
Gazef nhìn chằm chằm vào tên chỉ huy kia, trong tai truyền đến lời châm chọc khiêu khích của đối phương.
“Nếu ngươi chịu bỏ lại những thôn dân ở biên giới, cũng sẽ không rơi xuống cái kết cục này. Ngươi không thể nào không biết tính mạng của ngươi so với mấy nghìn tên dân đen kia còn muốn quý giá hơn. Nếu ngươi là một người yêu nước, thì sẽ phải bỏ lại những dân đen kia mới đúng.”
“Ta và ngươi… sẽ không bao giờ …có cùng quan điểm cả!”
“Cái thân thể tàn tạ kia còn có thể làm gì? Không cần dãy dụa vô ích, ngoan ngoãn mà nằm xuống đi. Ta sẽ thương hại ngươi mà cho ngươi chết một cách thống khoái.”
“Nếu cảm thấy…ta không thể làm gì nữa…vậy thì hãy đến đây…tự tay chặt đầu ta, thế nào? Bộ dạng này của ta, hẳn là rất dễ dàng phải không?”
“…Hừ, chỉ biết mồm mép. Xem ra ngươi vẫn còn muốn tiếp tục chiến đấu. Chẳng lẽ ngươi nghĩ sẽ còn phần thắng sao?”
Gazef nhìn chằm chằm về phía trước, bàn tay run run nắm chặt lấy cây kiếm. Đôi mắt mờ mờ nhìn chằm chăm vào kẻ địch trước mặt, thậm chí bỏ qua cả những thiên sứ đang bay xung quanh.
“…Vẫn còn cố gắng sao. Thật sự quá ngu ngốc rồi. Chờ khi nào chúng ta kết liễu mạng của ngươi, kế tiếp chính là những thôn dân may mắn sống sót kia. Ngươi làm như vậy chẳng qua chỉ kéo dài cơn run rẩy của bọn chúng mà thôi.”
“Hừ…Ha…Ha ha ha…”
Gazef cười to.
“…Có gì đáng cười?”
“…Người ngu xuẩn chính là các ngươi. Bên trong ngôi làng kia…Còn có một kẻ còn mạnh hơn cả ta. Hắn là một người mà ngay cả ta cũng không nhìn thấu, một người có thể dễ dàng đem toàn bộ các ngươi giải quyết. Nếu muốn giết hắn…người đang bảo vệ những dân làng kia, quả thực là chuyện mơ mộng.”
“…So với chiến sĩ mạnh nhất vương quốc còn mạnh hơn? Ngươi cảm thấy ta có thể tin vào điều đó không? Vô cùng ngu xuẩn.”
Vẻ tươi cười trên mặt Gazef càng đậm hơn. Nếu Nigan gặp mặt con người đầy bí ẩn Ainz Ooal Gown kia thì sẽ có vẻ mặt như thế nào đây? Đây có lẽ là bạn đồng hành sang thế giới bên kia tốt nhất rồi.
“…Thiên sứ, giết Gazef Stronoff.”
Theo mệnh lệnh lạnh lùng này, những thiên sứ vỗ cánh alo đến.
Gazef mang theo quyết tâm hi sinh lao về phía trước, bên cạnh truyền đến một giọng nói.
“Không sai biệt lắm, cũng nên đổi người rồi.”
Cảnh vật trước mắt Gazef biến đổi, không còn là thảm cỏ nhuốn máu, mà sàn nhà của một góc căn phòng.
Bốn phía là những thủ hạ của mình, còn rất nhiều thôn dân đang lo lắng nhìn mình.
“ Nơi, nơi này là…”
“Đây là kho hàng được Ainz đại nhân dùng ma pháp bảo vệ.”
“Trưởng thôn sao…Gown đại nhân giống như là không có mặt ở nơi này…”
“Không, đại nhân vừa rồi còn ở chỗ này, nhưng quả thật giống như là đổi chỗ với Ngài đội trưởng, trong nháy mắt biến mất không còn tung tích.”
Thì ra là thế, trong đầu Gazef nhớ tới âm thanh vừa rồi.
Gazef thả lỏng cơ thể. Kế tiếp không còn chuyện của anh nữa. Gazef ngã trên mặt đất, những thôn dân vội vã đến gần đỡ ông.
Nhóm Six Scriptures. Đối thủ mà một chiến sĩ cực mạnh như Gazef cũng không thể chiến thắng.
Nhưng trong đầu Gazef không tin rằng Ainz sẽ thua.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel