Tập 1 – Chương 41

Trans: PhucTH

Edit: NoiGay

Ngày hôm đó, vị quý tộc cai trị thị trấn Gimiru, Bá tước Rowlocks, đã bị đánh thức một cách thô lỗ.

 

Trước đó, có báo cáo về việc lũ Orc xây dựng mội ngôi làng cách khoảng một ngày đường từ thị trấn Gimuru, chính vì thế mà những đội hiệp sĩ đã được điều động và mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng. Ngoài ra còn có những mạo hiểm giả đủ năng lực tham gia vào lực lượng chinh phạt Orc. Là công việc hàng ngày của một lãnh chúa, ông cần phải giải quyết các công việc giấy tờ liên quan. Và chính trong những ngày đầy bận rộn này, ông nhận được một bức thư từ Kinh Đô Hoàng Gia.

 

Thứ duy nhất cứu rỗi ông là sự bận rộn này chỉ kéo dài đến khi cuộc thảo phạt Orc kết thúc. Nếu ông phải làm việc trong điều kiện như thế này hàng tháng trời thì, có khả năng cao là ông sẽ phải bỏ việc mất.

 

Kết thúc một ngày bận rộn và mệt mỏi, Bá tước Rowlocks ngủ một giấc thật sâu, bị đánh thức bất ngờ bởi những tiếng gõ cửa dồn dập kon~ kon~, ton~ ton~, gon~ gon~ ngày càng lớn. Ông buộc phải mở mắt nhổm dậy.

 

Bá Tước Rowlocks bước xuống giường và nhìn quanh.

 

Căn phòng vẫn còn rất tối, có cảm giác rằng Bá tước mới chỉ chìm vào giấc ngủ 1 vài tiếng trước.

 

「Cái quái gì?」

 

Bởi vì đường đường vẫn là một lãnh chúa, ông vớ lấy chiếc áo khoác trên đầu giường, mặc vào và ra mở cửa. Phía bên kia cửa là thư kí của ông, đáng lẽ ra cũng phải mệt mỏi mới đúng. Tuy nhiên, không như ông, trên khuôn mặt ấy thay vì thiếu ngủ và mệt mỏi lại đang tỏ ra rất hạnh phúc.

 

「Lãnh chúa-sama, thần xin lỗi vì đã làm gián đoạn giấc ngủ của ngài. Tuy nhiên, có chuyện quan trọng thần phải thông báo cho ngài sớm nhất có thể ạ.」

 

「Ta không để tâm đâu, có chuyện gì?」

 

「Vừa mới đây, một vài thành viên của lực lượng chinh phạt Orc đã trở về.」

 

Mặc dù trong lòng Bá Tước Rowlocks trào lên một cảm giác không lành khi nghe từ “vài người”, nó biến mất ngay khi người thư kí nói những lời tiếp theo.

 

「Theo báo cáo từ những người trong hội đoàn, cuộc chinh phạt Orc cỏ vẻ như đã thành công tốt đẹp.」

 

「Thật sao?」

 

「Vâng. Một vài thành viên trở về để báo cáo yêu cầu đã được hoàn tất sớm nhất có thể, tuy nhiên…」

 

「Có vấn đề gì sao?」

 

「Quân thảo phạt đã giải cứu được 2 người phụ nữ trong làng Orc, và họ đề nghị ta cho 2 người phụ nữ đó được nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.」

 

「…… Ta hiểu rồi」

 

Hai phụ nữ đã bị bắt tại làng Orc. Không khó để tưởng tượng ra rằng bọn Orc đối xử họ như thế nào sau khi họ bị bắt.

 

「Hai người đó, hãy chào đón họ thật nồng nhiệt. Chăm sóc họ tốt nhất có thể.」

 

「Thần hiểu rồi」

 

「Dù vậy, thảo phạt làng Orc và an toàn trở về….. họ đã làm được.」

 

Bá Tước Rowlocks thở dài nhẹ nhõm. Nếu như lực lượng chinh phạt Orc bị chính lũ Orc đánh bại thì sẽ chẳng còn lực lượng chiến đấu nào trong thị trấn đủ sức chống lại bọn chúng nữa cả. Nếu ông xin tiếp viện từ kinh đô, một đội quân từ những quý tộc hoặc nhà vua sẽ được gửi đến, điều đó có thể sẽ đem đến nhiều bất lợi sau này.

 

(Nếu nghĩ kĩ lại thì, lá thư đó cũng khá là tiện lợi ghê.)

 

Nghĩ về lá thư được gửi tới đây lúc sáng, ông lập tức lắc đầu.

 

Dù sao thì, ông có thể vui mừng vì những mạo hiểm giả thị trấn Gimuru có thể đánh bại lũ Orc.

 

「Vậy lãnh đạo của lũ Orc đó là ai, có phải chủng quý hiếm không?」

 

Gần đây, những báo cáo về việc phát hiện chủng quý hiếm đã tăng mạnh ở khu vực biên giới, kể cả ở thị trấn Gimuru. Gần đây nhất là báo cáo về lũ Goblins dẫn đầu bởi một chủng quý hiếm tấn công những người du hành và các thương buôn trên đường.

 

(…… Nhắc mới nhớ, mấy ngày gần đây mình không nghe báo cáo về những cuộc tấn công của Goblin nữa. Có lẽ nào chúng nhận ra ta đã cảnh giác hơn và rời đi nơi khác?)

 

(TLN Eng: *cough* *cough* *cough*)

 

(Trans: Main :v)

 

(Edit: Main thịt rồi.:v)

 

Thật vậy, chắc ông không bao giờ nghĩ rằng anh chàng mạo hiểm giả đồng hành với con Griffon chính là người đã giết chết con chủng quý hiếm đó.

 

Tuy nhiên, viên thư ký trả lời câu hỏi của ông.

 

「Không phải thưa ngài. Theo báo cáo từ những mạo hiểm giả về trước, có vẻ như dẫn đầu đàn Orc là một con Orc chúa.」

 

「Hả? Ta có nghe lầm không?」

 

Viên thư kí của Bá Tước Rowlocks lắc đầu lia lịa.

 

「Ngài không nghe lầm đâu. Có một con Orc chúa dẫn đầu lũ Orc. Sự hiện diện của nhiều con Orc cấp cao như Orc cung thủ, Orc pháp sư và Orc tướng cũng được xác nhận. Hơn nữa số lượng Orc cũng vượt qua thông tin ban đầu 50 con, trên thực tế có khoảng hơn 100 con Orc.」

 

「Khoan đã, khoan đã, đợi một chút. Có một lượng lớn những loài đặc biệt bên cạnh con Orc chúa. Ngoài ra, có hơn trăm con ở đó? Vậy mà họ vẫn có thể thắng được sao?」

 

Theo báo cáo từ hội trưởng hội đoàn, lúc đầu, chỉ có hơn 30 người trong lực lượng chinh phục Orc, đó không phải là con số có thể đánh bại hàng trăm con Orc được.

 

「Theo thông tin mà thần nghe được thì, một tổ đội hạng A Lôi Thần Chiến Phủ là lực lượng chiến đấu chính và họ đã tiêu diệt được rất nhiều Orc.」

 

「À, ta hiểu. Ta nhớ rồi, ta từng nghe nói rằng Lôi Thần Chiến Phủ cũng tham gia vào. Xin lỗi, có vẻ như ta vẫn chưa toàn toàn tỉnh táo.」

 

「Không sao đâu ạ. Những ngày qua, lãnh chúa đại nhân đã phải vật lộn với cả núi giấy tờ mà.」

 

「À, đợi chút đã. Vậy thì, có phải Lôi Thần Chiến Phủ đánh bại con Orc chúa không?」

 

Thư kí của ông hơi nhăn mày lại trước câu hỏi đó. Nội dung câu truyện mà ông nghe được rất khó tin và ông không biết nên nói ông chủ của mình như thế nào.

 

「……Không phải à?」

 

Bá Tước Rowlocks cảm thấy sự kì lạ của viên thư kí nên hỏi lại lần nữa. Và như thể đã quyết định, viên thư kí trả lời.

 

「Cái này, thần không chắc lắm vì đó chỉ là những gì mà mấy mạo hiểm giả trở về sớm kể lại mà thôi.」

 

「Đừng có dài dòng nữa, cứ nói ra cho rõ ràng đi.」

 

「Một mạo hiểm giả hạng G đã đánh bại con Orc chúa trong cuộc chiến đấu tay đôi.」

 

「Không thể nào! Nhắc tới thì, chẳng phải Orc chúa là quái hạng B sao!? Một mạo hiểm giả hạng G ….., không, đợi một chút. Có chắc chắn đó là một mạo hiểm giả hạng G không?」

 

「Đó là thông tin mà thần nhận được.」

 

Nghe những lời đó từ viên thư kí, hình ảnh Rei hiện lên trong đầu ông. Ít nhất thì, ông không biết bất kì một tân mạo hiểm giả hạng G nào có khả năng đánh bại con Orc chúa ngoại trừ Rei ra. Đúng hơn là, từ thông tin trong danh sách những thành viên lực lượng chinh phục Orc thì người duy nhất ở cấp thấp như thế chỉ có mình cậu ta. Nhưng mà kể ra thì.

 

(Nếu đó là con Griffon, sinh vật ở hạng cao hơn, đánh bại con Orc chúa thì mình còn có thể hiểu được. Nhưng đằng này, theo báo cáo, con Orc chúa bị đánh bại trong một cuộc chiến tay đôi. Nói cách khác, người này, Rei, có khả năng tự mình đánh bại một con quái hạng B sao?)

 

Đối với Bá Tước Rowlocks, sự hứng thú cũng như tầm quan trong của Rei lại một lần nữa tăng lên.

 

Cơn buồn ngủ của ông nhanh chóng tan biến khi nghe tin đó và ông lần lượt liệt kê ra danh sách những điều cần làm.

 

Mặc dù ngủ rất quan trọng, đáng phải để cho cơ thể được nghỉ ngơi, Bá Tước Rowlocks hiện tại đang ở trong trạng thái rất phấn khích, vui mừng và nhẹ nhõm. Những cảm xúc như vậy khiến ông không thể nào chợp mắt được.

 

「Vậy, khi nào lực lượng chính của đội quân chinh phạt trở về?」

 

「À vì còn phải dọn dẹp làng Orc nữa, cho nên họ sẽ trở về sớm nhất là vào ngày kia.」

 

「Ngày kia à… Được rồi, vậy gửi một tin báo cho đội quân chinh phạt vào ngày mốt. Khi họ trở về, sẽ có một cuộc diễu hành.」

 

「Một cuộc diễu hành ạ? Nhưng thưa ngài, nếu làm thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến ngân sách?」

 

「Ta hiểu nỗi lo của ngươi. Tuy nhiên, thông tin về ngôi làng Orc nằm cách một ngày đường từ Gimuru đã lan rộng khắp thị trấn rồi. Để trấn an lòng dân, chúng ta phải làm cho hoàng tráng vào.」

 

Lực lượng chinh phạt làng Orc. Họ xuất phát với một nhóm lớn gồm 30 người hoặc có thể còn hơn thế nữa, bao gồm cả một tổ đội hạng A. Việc như vậy mà không tạo nên một cơn chấn động mới lạ, vấn đề về ngôi làng của lũ Orc cũng đã lan truyền khắp nơi. Và trên hết thì, thông tin đã được hội đoàn mạo hiểm giả giữ kín nhằm ngăn chặn tin đồn về làng Orc trở thành tin đồn xấu và khiến người dân rơi vào hỗn loạn. Có thể nói, mặc dù khung cảnh người dân hỗn loạn, ráo riết mua tất cả hàng hóa của thương nhân trong thị trấn không diễn ra, ông vẫn không yên tâm được. Và trong trường hợp đó, Bá Tước Rowlocks đánh giá rằng việc ông gặp gỡ lực lượng chinh phạt đã xóa sổ làng Orc hoàn toàn là cần thiết, cốt để xóa bỏ nỗi lo trong lòng dân.

 

「Vậy thì, cần chọn một người làm người hùng của trận chiến này.」

 

「Một người hùng sao?」

 

Viên thư ký đáp lại lời lẩm bẩm của Bá Tước Rowlocks.

 

「À. Một người có thể gọi là biểu tượng của lực lượng chinh phạt Orc ấy mà.」

 

Lúc đó, có hai cái tên hiện lên. Một là Elk, thủ lĩnh của nhóm Lôi Thần Chiến Phủ, là người dám nghĩ dám làm có một không hai của thị trấn Gimuru. Bá Tước Rowlocks đã gặp mặt Elk vài lần làm trong dịp công chuyện và ông đại khái cũng hiểu được Elk là dạng người như thế nào. Đoán ra thì chắc Elk có thể hiểu được những suy nghĩ của ông về buổi diễu hành…

 

Người còn lại là người đã đánh bại được con Orc chúa, Rei. Ông vẫn chưa bao giờ gặp mặt cậu trực tiếp và chỉ mới nghe một vài tin đồn về cậu cũng như đọc những thông tin ghi trên giấy tờ.

 

(Mình mang hình ảnh của Rei lên như một người hùng sớm như vậy liệu có sao không?… Không, quá nguy hiểm khi mình vẫn chưa biết bản tính của cậu ta như thế nào. Nếu cậu ta là một người rắc rối thì mình có thể sẽ bị buộc phải rời xa thị trấn Gimuru nếu mội chuyện chuyển biến xấu. Nếu mình chọn biểu tượng của lực lượng chinh phạt vì lợi ích cư dân thị trấn, thì Elk, người lãnh đạo của Lôi Thần Chiến Phủ sẽ là lựa chọn hợp lý hơn so với Rei, người chỉ vừa mới gia nhập hội đoàn.)

 

「Elk, được chứ.」

 

「Ha? À, không. Thần xin lỗi. Elk chứ ạ. Thần sẽ đi thu xếp.」

 

Người thư kí suy nghĩ một lúc, tại sao không phải là người mà mấy mạo hiểm giả kia cho rằng đã đánh bại con Orc chúa, nhưng ông cũng đi tới kết luận giống chủ nhân của mình và cúi đầu trước khi rời khỏi phòng.

 

Ông ấy nói thế, có nghĩa là ngoài việc hợp tác với hội đoàn, ông cũng sẽ thu thập bất kì tin tức nào cần thiết.

 

Sau khi Bá Tước Rowlocks nhìn người thư ký rời đi, ông ngồi xuống giường.

 

「Không chỉ cậu ta đồng hành với một con Griffon, có vẻ như cậu ta cũng đủ năng lực một mình đánh bại quái vật hạng B, Orc chúa. Nếu cộng với con Griffon nữa thì năng lực của cậu ta có thể ngang ngửa với một tổ đội hạng A. Cậu ta sở hữu năng lực như thế mà chỉ mới ở hạng G…. Không, khoan đã. Hạng G sao? Hiểu rồi」

 

Liếc nhìn xung quanh, thứ hiện lên trong đầu ông là bức thư được gửi tới ngày hôm qua. Bức thư yêu cầu hỗ trợ một vài vấn đề… Gần ở giữa, có một yêu cầu tăng lên hạng D cho một mạo hiểm giả.

 

「Thậm chí nếu như biểu tượng của đội quân chinh phạt có chuyển qua cho Elk đi chăng nữa, sự thật là Rei đã đánh bại con Orc chúa. Vậy thì nếu cậu leo lên đến hạng E chỉ trong một lần, chắc sẽ không có vấn đề gì nếu cho cậu ta làm bài kiểm tra thăng lên hạng D luôn.」

 

Tình cờ, ý kiến của Bá Tước Rowlocks cũng hợp với Hobbes, người dẫn đầu đội quân chinh phạt.

 

「Thật bất lợi cho thị trấn Gimuru khi để một người có sức mạnh ngang hạng A lại nằm ở hạng G.」

 

Khẽ lẩm bẩm để tự thuyết phục bản thân, ông bỗng để ý thấy không gian xung quanh phòng sáng hơn.

 

Có vẻ như trong lúc ông còn mải mê suy nghĩ, mặt trời đã bắt đầu mọc.

 

Một ngày bận rộn của Bá Tước Rowlocks lại bắt đầu như vậy. Tuy nhiên, mọi sự mệt mỏi trên mặt ông đều đã biến mất, đúng hơn là chuẩn bị cho đoàn diễu hành và bắt đầu công việc của một lãnh của làm ông vui vẻ trở lại.

 

Hai ngày sau, một vài đoàn xe được chiến mã kéo về thị trấn Gimuru bon bon dọc theo con đường lớn.

 

「Một cuộc diễu hành chiến thắng. Và tôi sẽ là người dẫn đầu sao?」

 

Trong một đoàn xe. Giọng nói không vui của Elk vang vọng khắp căn phòng nơi 5 người Hobbes, Rei và Lôi Thần Chiến Phủ đang họp.

 

Lý do ông cằn nhằn là do cuộc diễu hành mà ông được người truyền tin vừa mới đến thông báo. Nếu chỉ có như vậy thì Elk có lẽ sẽ không cằn nhằn, tuy nhiên, nội dung của thông báo nói rằng Elk, người vốn không thích những sự kiện trang trọng, sẽ dẫn đầu đoàn quân viễn chinh từ cổng vào thị trấn tiến tới hội đoàn.

 

「Không còn cách nào khác, câu chuyện về làng Orc lan truyền rộng rãi khắp thị trấn rồi. Bá Tước Rowlocks cũng chỉ muốn xỏa bỏ cảm giác lo lắng sợ hãi trong dân mà thôi.」

 

Min, người ngồi đối diện Elk, khuyên ông nên bỏ cuộc sau khi nói ra suy nghĩ của mình.

 

「Nhưng mà em biết đấy? Anh không thích bị đưa lên như thế.」

 

「Em biết rõ điều đó, nhưng mà việc anh thích hay không thích so với việc hóa giải nỗi lo của người dân. Việc nào quan trọng hơn?」

 

「Guh~.., kể cả thế, tại sao lại là anh, tại sao không phải Rei. Dù sao thì chẳng phải cậu ta là người đã đánh bại con Orc chúa sao?」

 

「Đừng có vô lý quá như vậy. Tên của chú được nhiều người biết đến hơn vì là người lãnh đạo của Lôi Thần Chiến Phủ, Rei chỉ mới đăng kí vào hội đoàn thôi.  Không cần phải nghĩ cũng biết ai là người được dân chúng công nhận dẫn đầu doàn diễu hành hơn. Hơn nữa, nếu Rei không ngại, cậu ấy làm người diễn thuyết cũng được mà.」

 

Rei lắc đầu lia lịa trước lời của Hobbes.

 

「Tôi không thích những thứ rắc rối như thế. Đúng rồi… Nếu chỉ cần Lôi Thần Chiến Phủ, vậy nếu ông để Rhodes dẫn đầu thì sao? Người sẽ tiếp nối Lôi Thần Chiến Phủ, đại loại thế.」

 

「Oi, chú mày định biến ta thành con tốt thí mạng sao!? 」

 

Rhodes nói bằng giọng như thể muốn chứng tỏ rằng cậu sẽ rất khó chịu nếu như bị buộc phải dẫn đầu.

 

Mặc dù cậu không thích sự kiện mà ba mẹ cậu dính dáng vào, cậu cũng không muốn đích thân mình dính líu.

 

「Bình tĩnh đi. Bỏ cuộc đi Elk, nhìn kìa, thành phố đã ở trong tầm mắt rồi. Chúng ta nên dừng lại và xếp thành hàng. 」

 

Trong khi Hobbes nói, ông thổi mạnh Còi Ma Thuật để toàn bộ đoàn xe dừng lại.

 


Seventh Shot!

Ta uống rocket khi nào chứ … -_-
Ta chỉ uống rocket 1h thôi.:v

Vậy nên 1h bắn phát nữa nhé. Tự nhiên có bạn gợi ý uống rocket. Sinh lực bỗng tràn đầy ghê.:v


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel