Tập 1 – Chương 5

Sau khi nghe Harol báo cáo thì cha mẹ của cậu đã tin rằng Clara và con gái Colette đã chết. Họ không hề nghi ngờ đứa con trai của mình.

Dù con của họ đã giết một người phụ nữ và con gái của cô ấy, họ chỉ khen ngợi kiểu như 「Con có tài năng phép thuật đấy」. Kazuki cảm thấy khoảng cách giữa cậu và cha mẹ sẽ không thể gần lại tí nào trong suốt cuộc đời này. Nếu họ còn chưa thay đổi được cách nhìn nhận về giá trị thì cậu không thể mặt đối mặt với họ được.

 

Mà họ mù quáng tin vào cậu, không hề nghi ngờ gì những việc cậu nói, với cậu giờ thế là đã quá đủ.

Có thể nói là kế hoạc giải cứu Clara và Colette đã thành công vào lúc này.

 

Thực sự thì đây là chính là lúc để Kazuki vui mừng nhưng vì có một vấn đề mới phát sinh nên đối với Kazuki, thời gian rất quí giá. Việc cậu có thể làm bây giờ là cầu cho Colette sẽ thân với Liner.

Bỏ chuyện đó sang một bên đã, thứ đang làm Kazuki phải đau đầu chính là cách giải quyết bất mãn ngày càng gia tăng của dân chúng do áp lực về chính trị của gia tộc Stokes. Ngắn gọn là, thuế quá cao.

 

Vì phía Đông Bắc lãnh thổ Stokes là dãy núi cao đặc biệt, ở phía đối diện là đồng bằng cùng với đường chính chạy ven thành phố nên vận chuyển rất tốt. Dù không có biển ở xung quanh nhưng lại có một con sông xuất phát từ dãy núi ở gần cùng với cánh rừng ở phía Tây Bắc nên cũng thích hợp cho lâm nghiệp phát triển.

Lưu thông con người và tài chính rất tốt và tài nguyên lại rất phòng phú nên dĩ nhiên cả ngành công nghiệp chính và phụ rất phồn vinh.

 

Nhưng  vì lãnh thổ nhà Stokes không rộng nên họ không thể khai thác những ích lợi đó. Quy mô phát triển chỉ là một thị trấn nhỏ.

Và ở  vùng tự quản trong quy mô kinh tế đó, nhà Stokes đánh thuế rất khá nặng.

 

Những người sống ở vùng trung tâm có mức thu nhập khá cao thì họ có thể xoay xở được nhưng đối với những khu vực nông thôn ở ngoại ô, đây là một gánh nặng rất lớn.

Cụ thể là vào những năm gần đây, do thiên tai luôn thường trực nên sản lượng vụ mùa thu hoạch được rất ít. Do vậy  lợi nhuận giảm đi đáng kể và những nông dân đang trong tình thế khó khăn cũng không phải ít.

 

Đã những lời phản biện muốn giảm thuế tạm thời nhưng không đời nào cặp vợ chồng đó lại lắng nghe những thứ như vậy. Thay vào đó họ còn khiến bất mãn tăng cao hơn khi nói 「Nếu các người còn lắm lời nữa ta sẽ tăng thuế lên」- giải quyết bằng cách đe dọa như thế.

 

Đúng là có việc người dân bị áp bức bởi quyền lực chính trị trong game nhưng chi tiết thì không được nhắc tới. Nếu như không có tài liệu của Norman thì đến cả Kazuki cũng không nhận ra điều này.

Nếu tình hình hiện tại kéo dài lâu hơn nữa thì bất mãn của người dân do áp lực từ gia tộc Stokes chắc chắn sẽ bùng phát vào một thời điểm nhất định. Đó là giấu hiệu đầu tiên của sự suy vong của gia tộc Stokes.

 

Mà với Kazuki dù có việc gì xảy đến với gia tộc này thì cũng chẳng liên quan tới cậu nhưng khả năng cậu bị vướng vào  thảm họa rất là cao nên cậu không thể không tìm cách giả quyết.

 

【”Xin phép~ Tte, cậu đang làm gì vậy cà?”】

 

Ló đầu vào từ cửa mà không thèm đợi câu trả lời sau khi gõ, đó là người đã giúp trong việc giải cứu Clara, Zen – người lái xe ngựa.

Vì lý do nào đó mà sau này, kể cả khi không có việc, anh ta đều xen vào việc của Harol. Dù Harol có nói khó nghe đến mức nào thì cậu cũng chỉ cười cho qua, không giống như là cậu đang chịu đựng thứ gì đó cả.

 

Zen là một thanh niên 19 tuổi, cùng thế hệ với Kazuki. Hơn nữa trong những người làm việc trong dinh thự thì cậu là người gần tuổi với Harol nhất và trong đầu Kazuki thì cậu là người Kazuki có thể dễ dàng nói chuyện.

Zen giống như một con cún, hay chính xác hơn là tính cách của cậu khiến mọi người đều cảm thấy thân thiện.

 

Cậu nghiêng đầu trước hành dộng kỳ lạ của Kazuki.

Nói là bất thường nhưng cũng chỉ là ghi lại quá trình lớn của vài loại thực vật cao khoảng 50cm ở cửa sổ.

 

【”Không liên quan đến ngươi. Đóng cửa lại mau.”】

 

【”O~tto, có mùi bí mật phảng phất.”】

 

Sau khi đóng cửa thì Zen nói một câu rất chi là giống cún y như dự đoán và nhìn lén về phía ban công. Thái độ của cậu ta, nói dễ nghe nhất thì cũng là thiếu tôn trọng.

Khoảng 20 chậu cây được xếp ở đó, chúng được chia làm 3 nhóm và có 3 loại cây khác nhau đang được trồng. Vì lý do nào đó mà có một nhóm lớn nhanh hơn hẳn.

 

【Bell tubers, Bluna và cả Groot đỏ…… cậu định ăn mấy thứ này à?” 】(TLN: đừng hỏi mị mấy loại cây này là gì, cứ nghĩ rằng một loại thực vật trong game đi :v )

 

 

 

【”Ngươi có muốn bị lôi gan ra trộn với chúng và nhét lại vào bụng không hả?” 】

 

【”Không, cảm ơn nhiều!”】

 

【”……”】

 

Cứ thế này thì chả bao giờ có thể nói chuyện bình thường được cả – mệt mõi bởi suy nghĩ như vậy nhưng tay Kazuki vẫn không ngừng ghi chép.

Như Zen đã nói, tất cả những loại thực vật ở đây đều ăn được.  Thật ra thì chỉ có mỗi bell tubers có lá ở dưới đất hợp với tên nó nhất. (TLN: bell tuber: củ chuông, chắc vì củ hay ở dưới đất nên hợp với tên nó chăng?)

Và cả ba thứ này đều là những loại cây được trồng nhiều nhất ở lãnh thổ Stokes.

 

【”Nhưng mà, tốc độ phát triển của chúng khác nhau nhỉ?”】

 

Không hề bị lay chuyển bởi lời nói của Kazuki, Zen trông như rất thích thú. Gan bằng thép cùng với dây thần kinh sắt, chỉ có thể nói là cậu ta bất trị.

Kinh ngạc vì Zen có sức chịu đựng hơn cả cái bao cát, Kazuki đưa ra một lọ thủy tinh.

 

【”Một số thì được tưới bằng nước có lần vẫn thứ này và một số thì không.”】

 

Trong tay Kazuki là thứ mà mọi người hâm mộ của 『Brave Hearts』đều biết đến, một  chất lỏng màu xanh trong suốt. Nó rất khó kiếm vào thời kì đầu của game, một vật phẩm có thể tăng gấp đôi tốc độ phục hồi thể lực.

Tên nó là 『Nước sinh mệnh』.

 

【”Nước sinh mệnh để trồng trọt sao…….?”】

 

Cậu chưa từng nghe đến cách canh tác này nhưng rõ ràng là những cây được tưới Nước sinh mệnh to và mọng nước hơn.

Trong mắt Zen tràn ngập kinh ngạc vì lối suy nghĩ không theo lẽ thường  của Kazuki, nhưng đối với Kazuki thì đây chỉ là việc hiển nhiên.

 

Trong hệ thống của 『Brave Hearts』, “Điều chế” có tồn tại. Có thể tạo vật phẩm bằng cách trộn lẫn nguyên liệu lại với nhau, nhưng có một số nguyên liệu người chơi phải tự trồng nếu muốn có.

Nhưng dù có làm theo hướng dẫn thì khả năng thu được nguyên liệu mong muốn rất là thấp nên người chơi phải cày đi cày lại rất nhiều lần để có kết quả.

 

 

Và khi thông tin sử dụng Nước sinh mệnh hay thứ cấp cao hơn là 『Ether』tỉ lệ thu được cao hơn hẳn được lan truyền ra thì những người chơi chuyển đổi thành Anh hùng nông dân đã rãi đủ loại vật phẩm hồi phục trên cánh đồng.

Kazuki là một trong những người đó.

 

Để kiểm nghiệm xem việc đó có thể xảy ra ở đây không, Kazuki đã lấy chậu, đất, hạt giống và Nước sinh mệnh gần hết hạn sử dụng (TLN: Thiệt à trời….) đang nằm ở trong kho thông qua Norman.

 

Nhưng những cây chỉ sử dụng mỗi Nước sinh mệnh không thôi thì dù tăng trưởng rất nhanh nhưng chúng đã héo trước khi có quả. Vậy nên bằng cách trộn lẫn với nước và làm rất nhiều thí nghiệm, cuối cùng cậu đã tìm được một tỉ lệ phù hợp giữa nước và Nước sinh mệnh.

Kazuki hái vài quả Groot đỏ và quăng cho Zen.

 

【”O~to~to”】

 

【”Ăn đi.”】

 

【”Sống luôn sao?”】

 

Zen nhanh nhẹn bắt lấy chúng nhưng không thể dấu đi vẻ khó chịu trên mặt khi nghe lệnh của Harol.

Và Kazuki hiểu rõ điều đó. Trong các loại thực vật mà cậu biết biết thì vị của Groot đỏ gần giống với hành nhất.

Dù nó có thể ăn được khi nướng lên nhưng cơ bản là một loại nguyên liệu để nấu nướng.

 

【”Có trách thì trách cái tính chen mỏ vào việc người khác của ngươi.”】

 

【”……vâng, vậy thì…..!”】

 

Trông như đã bỏ cuộc, Zen không chống đối nữa và cắn vào groot đỏ.

Shaku – một âm thanh thỏa mãn vang lên.

 

【”Nn!?”】

 

Zen, người mới vừa cắn một miếng groot đỏ xong reo lên đầy thích thú.

 

【”Gì thế này!? Ngọt hơn bình thường, ngon không cưỡng nổi!!!”】

df6

 

Phản ứng rất tốt. Phương thức canh tác bằng nước sinh mệnh này có một công dụng vượt xa mong đợi của Kazuki.

Dù đó là một sự thiếu sót có lợi nhưng đúng là chỉ có phản hồi từ Zen thôi thì không đủ.

 

【”Mang nó xuống nhà bếp và nói đầu bếp thử nó. Cảm nghĩ về mùi vị, sự khác biết với củ thông thường, liệu nó có đáng để mang ra thị trường không, những thông tin đại loại như vậy. Hỏi họ để lấy chúng.”】

 

【”Đã rõ!”】

 

Zen cuối người cái rụp. Mà vì cậu ta đang cầm củ groot đỏ trên tay nên chả thấy đàng hoàng tẹo nào.

 

【”Về việc ngươi lấy cái này ở đâu ra và đang hanh động theo lệnh của ai-“】

 

【”Là bí mật phải không? Tôi hiểu rồi thưa Harol-sama!”】

 

Zen cười tươi trả lời.

Đối với cậu thì hình tượng cậu bé tên Harol đã hoàn toàn thay đổi từ kế hoạch giải cứu.

 

Từ trước tới nay, Zen nghĩ đó chỉ là một thành nhóc tự phụ, ngu ngốc và coi mình là cái rốn của vũ trụ nhưng có vẻ như cậu ta chỉ giả vờ như vậy vì mục đích nào dó. Bản chất của Harol hoàn toàn trái ngược.

Vị tha, suy nghĩ cho những người địa vị thấp hơn. Cậu đã trưởng thành về cả tình cảm lẫn trí tuệ.

 

Sau khi biết được điều đó thì cậu ta chỉ xem cái miệng độc địa của Harol chỉ là đóng kịch. Theo một cách nào đó thì Harol vẫn còn là trẻ con nếu nghĩ về điều này.

Vậy nên khi cậu bước vào phòng và bị nói này nói nọ, cậu không những không chửi lại mà còn không phật lòng nữa.

 

Theo như tuổi của Harol thì cậu đã ý thức được địa vị xã hội. Nếu là bạn thân từ nhỏ thì không sao nhưng Zen mới chỉ nói chuyện với cậu ta từ vài ngày trước.

Một người vô lễ như vậy mà cậu lại không bận tâm tí nào.

Bề ngoài thì cậu hành động như thể thích làm gì thì làm.

Với Zen thì Harol cực kì đáng yêu. (TLN: Shounen ai hint đến rồi!!!!!!!!!!! Tiếp theo đợi hint shoujo ai thôi) 

 

Và rõ ràng là câu ta có ý định gì đó với đám groot đỏ này, và chắc chắn là việc này ngoài tầm hiểu biết của Zen và anh sẽ không bao giờ có thể nghĩ tới.

Nhưng Zen vẫn rất vui khi được giúp cậu ấy.

 

~~~ Hết chương 5 ~~~

Mị thấy có người trans bộ này nên gửi link cho mấy chế đọc. Vì nhóm này làm theo team nên chắc sẽ tốt và nhanh hơn mị, mà mị cũng không có ý định drop bộ này, tốc độ thì cỡ 1-2 chương 1 tuần vào thứ 7.

http://tendo-ekyuu.blogspot.com/p/ore-no-shibou-flag-ga-todomaru-tokoro.html

À minh họa vol 1 cuối cùng cũng đã có. Mấy chế lên web này mà xem nhá. Xem qua thì có vẻ không khác web novel là mấy nên nhớ cẩn thận nếu không muốn bị spoil (Đừng nói mị không nhắc trước)

https://pizzasandcoke.wordpress.com/death-flag/volume-1-illustrations/

Hẹn gặp lại mấy chế vào tuần sau~~


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel