Tập 1 – Chương 5

Tuy bao quanh căn nhà là những cây cổ thụ xum xuê, nhưng từng ánh nắng nhẹ buổi sáng vẫn nhỏ giọt chảy vào đây. Cũng bởi vì là buổi sáng, mà không khí xung quanh thật trong lành mát mẻ. Nếu bạn muốn đi dạo quanh rừng để thư giãn, thì chắc chắn đây sẽ là một nơi tuyệt vời. …… Tuy nhiên, chỉ khi bạn có thể đến được đây thôi.

Rei với Set tiến một bước ra khỏi căn nhà để kiểm tra khu vực xung quanh.

「Theo như kí ức của Zepairu, thì cái bức tường ma thuật kia cách khoảng 100m từ trung tâm của căn nhà …… chắc vậy.」 「Gururu ~」

Set gật đầu với lời nói của Rei.

「Thậm chí ngay cả khi chúng ta bước ra được bên ngoài bức tường kia, thì vẫn sẽ còn cả một thiên đường quái vật chờ đợi chúng ta ……  Sẵn sàng chưa?」

Lưới hái Tử thần đang ở trên vai cậu, bàn tay phải của cậu luôn sằn sàng cầm lấy nó bất cứ lúc nào.

「Gururu ~!」

Set kêu lên một tiếng đầy tinh thần chiến đấu. Một người và một thần thú, dựa dẫm lẫn nhau mà đi. Đi được tầm khoảng 3 phút, một kết giới mỏng quanh căn nhà lọt vào tầm mắt.

「Vậy đây là bức tường ma thuật kia . Dù việc thoát khỏi đây có khổ sở đến mức nào…… thì vẫn còn hơn là bị chết đói. 」

Đúng thế, số thức ăn mà đáng lẽ ra là có thể cho cậu cầm cự tầm 10 ngày thì đã hết sạch sau bữa sáng hôm nay. Số thức ăn đó bay đi hết chỉ trong 2 bữa ăn. Rei đang cảnh giác với mọi thứ xung quanh trong khi Set lúc nào kè kè bên Rei để bảo vệ cậu.

Ban đầu thì Rei có ý định giữ vài miếng bánh mì để ăn trong rừng. Nhưng mà cậu lại không thể ngó lơ được đôi mắt buồn bã vì đói của Set. Những miếng bánh cuối cùng giờ đây đã yên vị trong bụng của Set.

「…… Hừm, nhưng ngươi biết không.Ta sẽ cần phải tìm một công việc, càng sớm càng tốt, để có tiền mua thức ăn bỏ bụng. Không biết ở đây có mạo hiểm giả hay cái gì đó tương tự không nhỉ? 」

Theo như kiến thức Zepairu, thì hình như là có một hội mạo hiểm giả, nhưng nếu không phải là thị trấn lớn thì sẽ không có chi nhánh của nó ở đó. Nói cách khác, để kiếm tiền mua đồ ăn cho Set, cậu phải rời khu rừng và đến một thành phố lớn, càng sớm càng tốt.

「Nếu chỉ nghĩ về bữa ăn Set thôi, thì không biết nếu chúng ta đánh bại mấy con quái thì có thể ăn thịt chúng không nhỉ. Cũng may Set là con thú phép thuật nên tất cả những gì nó ăn được đều chuyển thành ma lực, không dung nạp vào cơ thể, nên chẳng cần phải lo lắng chuyện đi vệ sinh của nó. 」

Nhưng mà, trong trường hợp đó, các chi phí sinh hoạt của Rei được đưa lên. Có các phương pháp bán móng, da và các vật liệu khác mà Set không ăn ở một quán góc. Nói cách khác, tốt nhất vẫn phải là rời khỏi khu rừng và tìm thấy một thành phố với một nhánh nhỏ của hội mạo hiểm giả và làm việc thật năng suất.

Rei khẳng định lại mục tiêu của mình, và cùng với Set, bước ra ngoài bức tường kia.

「Uwah, đúng thật là.」

Ngay sau khi hai người bước ra, nhìn đâu cũng thấy đầy rẫy những dấu vết của những con thú sinh sống. Rei từng sống ở một thị trấn vùng quê tại Tohoku. Và tất nhiên là ở gần đó có một ngọn núi và một con sông. Thỏ, sóc, hươu, khỉ, cáo, tanuki, và cả chuyện nhìn thấy heo rừng cũng chẳng phải hiếm. Nếu bạn đã đi sâu vào trong những ngọn núi, bạn còn có thể tìm thấy gấu ở đó. Tuy nhiên, Rei thực sự bị choáng ngợp bởi những dấu vết ở đây so với nơi đó.

「Gì đây, đúng là một thế giới hoàn toàn khác.」

Cây cỏ xum xuê bao quanh cả bức tường ma thuật. Giống như lúc mọi người lần đầu nhìn thấy những dãy núi ở chỗ Rei vậy.

Hít thở không khí trong lành vào ban sáng, cậu bắt đầu đi bộ qua rừng với Set.

Đúng như dự đoán, sau khi bị bỏ hoang trong vài trăm năm thì con đường mòn đã từng có nay không còn nữa. May mà có một khoảng đủ rộng giữa những cái cây cổ thụ nên có thể đi qua khá dễ dàng. Nhưng đối với Set, thân nó dài hơn 2 m, nên nó cảm thấy hẹp và phải kêu lên.

「Gururu ~」

Set nhẹ nhàng cọ xát cái mỏ lên đôi cánh của mình. Hình như nó muốn bay trên trời thay vì phải khổ sở đi dưới đất thế này.

Rei xoa đầu, thuyết phục nó.

「Bình tĩnh nào. Chẳng phải ta đã nói với người ngày hôm qua rồi sao, trong khu rừng này cũng có loài rồng sinh sống đấy. Nếu bây giờ ngươi bay lên trời thì bọn chúng sẽ xem ngươi chẳng khác gì đồ ăn sáng đâu. 」 「Guru ~」

Set chán nản buông vai xuống vì những lời Rei nói. Dù cơ thể nó lớn thật, nhưng sự kiên nhẫn thì chẳng có là bao, bởi hôm nay mới là ngày thứ hai nó ở trên đời thôi mà.

Họ đã rời bức tường ma thuật kia tầm được 30 phút rồi. Rei mang Giày của Sleipnir, tăng tốc độ cho bản thân, và Set là một giống chim ưng, nên cũng chẳng khó kiểu khi họ đi qua rừng khá nhanh. Trong thời gian đó, Rei phát hiện ra một cái cây với những trái màu đỏ. Cậu đến trước cái cây, duỗi tay ra để hái một quả.

「Mình tự hỏi ….. Set, ngươi có nghĩ là ta có thể ăn cái này không? 」

Cậu hỏi Set, trong tay là một trái màu đỏ, bằng nắm tay, nhìn giống quả táo.

「Guru ~?」

Nhưng Set không hiểu, chỉ biết nghiêng đầu sang một bên.

Rei với Set nhìn chằm chằm vào trái màu đỏ kia. Nhưng, một ý nghĩ thoáng qua, cậu nở một nụ cười.

「Phải đến lúc dùng kiến thức của Zepairu rồi.」

Cậu tìm ra mọi thông tin của loại quả giống trái táo này, từ kiến thức của Zepairu.

「Trái Clara」

Đây là một loại trái cây trong rừng. Phần thịt quả thơm ngon cùng với vị chua ngọt. Tuy nhiên, phải cẩn thận nếu tìm thấy loại quả Clara này. Bởi vì nó rất ngon, nên nhiều quái vật và loài thú muốn ăn nó.

Khi cậu đọc được những thông tin này, mặt Rei đơ ra.

「Nguy hiểm. Set, đến lúc rồi, rời khỏi đây thôi. Loại quả này …… 」 「Gurururururururu ~!」

Rei ngay lập tức chuẩn bị rời đi, nhưng Set cứ nhìn chằm chằm phía bên phải rồi gầm gừ.

「…… Chậm mất rồi. Ah, chúng ta không chạy được nữa, thôi thì không còn cách nào khác đâu. Lặng lẽ biến thành thức ăn cho Set và ta đi. 」

Rei trở nên bình tĩnh, tâm lý cậu thay đổi ngay lập tức, cậu cầm lấy Lưỡi hái Tử thần, sau khi cho trái Clara vào Misty Ring.

Ngay chính Rei cũng không để ý, rằng trong tâm trí của cậu bây giờ không hề có chút sợ hãi hay do dự nào.

「Giờ sao, cái gì sẽ nhảy ra đây? Nếu chỉ là một con lợn rừng thì tốt quá hoặc ít nhất thì không phải là một con quái vật là được. 」

Cậu cũng chẳng đặt bao nhiêu niềm tin vào cái hi vọng đó. Thứ đã xuất hiện đó là một con gấu, cao tầm khoảng 2m, với những gì cậu thấy được thì là thế. Nhưng mà, bao quanh lông của nó là một lớp nước, nó chắc chắn là một con quái vật chứ không thú hoang.

「……」 「……」 「……」

Rei, Set và con gấu kia im lặng nhìn chằm chằm nhau, trong giây lát.

Kích thước chỉ tầm 2m, nhưng khi nó đứng dậy, có cảm giác nó lớn hơn Set nhiều. Có thể nhận thấy rõ cơ thể mạnh mẽ và lớp nước trên bộ lông của nó. Ngoài ra, còn có bộ móng vuốt sắc, tầm khoảng 30cm kéo dài từ bàn chân nó, cả người nó tỏa ra một cảm giác nguy hiểm. Tại sao nước trên đỉnh đầu nó lại không nhỏ xuống nhỉ?  Rei nghĩ.  Đó là một con Gấu Nước, và nó vừa phá vỡ sự im lặng.

「Gaaaaaaaaaaaa ~!」

Tiếng gầm vang vọng vào khoảng không, nó giẫm mạnh bốn chi xuống rồi tấn công Rei và Set.


「Chậc, không còn cách nào khác rồi. Set, chiến đấu thôi! 」

「Gururu ~!」

‘Ok!‘ Set dường như muốn nói vậy, nó gầm lên một tiếng rồi chạy lại gần con Gấu Nước. Rei theo sau, trong tay cậu là Lưỡi Hái Tử Thần.

「Gaaa ~!」

Con Gấu Nước kia nhận ra con mồi của mình chạy về phía mình thay vì chạy đi, nó nhe những cái nanh dài tầm 10 cm, chạy lại dùng móng vuốt của mình cào lấy Set.

「Gururu ~!」

Set nhảy sang một bên để tránh. Nó đá vào thân cây vừa nhảy qua rồi vung chi trước sắc bén trước con Gấu Nước thành một hình tam giác.

Với thứ âm thanh rõ ràng kia, Rei biết chắc là cái cây Set vừa đá vào đã bị gãy làm đôi. Trong tay là Lưỡi Hái Tử Thần, nhưng cậu thì vẫn nhăn nhở cười với sức mạnh của Set …… Tuy nhiên, cậu vẫn giữ chặt Lưỡi Hái, phần tay cầm hướng ra ngoài. Sau cùng thì cậu khó mà có thể xoay lưỡi hái trong khu rừng này, với cái chiều dài 2m ấn tượng của nó. Vậy nên cậu có ý định sử dụng phần tay cầm giống như một mũi giáo.

「Gaa ~!」

Con Gấu Nước bị đánh một cú và bị móng vuốt của Set cào lấy. Nó gầm lên một tiếng đau đớn, rồi cố gắng dùng móng vuốt vồ lấy Set lần nữa.

Set tránh được bằng cách nhảy trở lại. Con Gấu Nước, nó bị hụt mục tiêu, trở nên mất cân bằng và loạng choạng …… Rei nhằm vào một bên của nó rồi dùng Lưỡi Hái Tử Thần đâm vào.

Với một âm thanh trầm đục, phần tay cầm của Lưỡi Hái cắm vào một bên sườn của nó, xuyên qua cả lông thú và lớp nước bao phủ bộ lông của con Gấu Nước.

「Gaaaaa ~!」

Cậu cau mày khi cảm nhận được lưỡi hái đâm xuyên qua từng thớ thịt. Với cánh tay trái mạnh mẽ của nó, con Gấu Nước rút Lưỡi Hái Tử Thần ra, vung móng vuốt bên tay phải vào Rei cùng lúc đó. Lúc chiếc Lưỡi Hái được kéo ra, máu của con Gấu Nước chảy xuống, rơi lên nền cỏ xung quanh.  Con Gấu Nước không hề bận tâm điều đó, tiếp tục vung bộ móng vuốt nguy hiểm.

「Gaaaaaa ~!」

Gấu nước gầm lên trong sự ngạc nhiên và kích thích như nó bị hư hại bởi các sinh vật nhỏ trước khi nó. Vết thương đó không phải là nhỏ. Nhưng nó cũng không phải một vết thương chí mạng khiến con quái vật chết ngay lập tức.

Trong khi dè chừng con Gấu Nước, Rei vẫn không giấu được sự ngạc nhiên về thể chất của bản thân. Cậu đã đâm con quái với tay cầm của lưỡi hái. Cậu không hề nghĩ rằng cú đánh của mình lại có thể xuyên qua cơ thể con Gấu Nước, giống như dùng dao cắt bơ vậy.

(Thể chất của cơ thể này có vẻ tốt hơn so với dự kiến.)

Suy nghĩ trong tâm trí của mình là vậy, cậu nhìn lại tình trạng của con Gấu Nước.

「…… Gì đây?」

Lần này thì Rei ngạc nhiên với con Gấu Nước kia. Phía bên sườn của nó đã bị đâm nhưng lại được hồi phục rất dễ dàng, giờ thi cậu đã bắt đầu hiểu tại sao lại có lớp nước bao phủ nó rồi. Trước sự ngạc nhiên của Rei, làn nước kia chảy vào vết thương tầm 10 giây, máu ngưng chảy, ngay cả vết thương cũng biến mất.

「Đúng là một con quái vật …… nói cách khác, cách duy nhất để hạ gục nó chỉ có thể là dùng một chiêu duy nhất gây một lượng lớn sát thương để nó không có đủ thời gian hồi phục. Kiểu như thế.」

Hướng ánh mắt sang Lưỡi Hái Tử Thần trong chốc lát, cậu chợt nhận ra.

(Ah. Mình quên mất là Lưỡi Hái Tử Thần có thể tăng sức mạnh của chính nó nếu mình cung cấp cho nó ma thuật. Đúng như dự đoán, trận đấu đầu tiên đúng là căng thẳng thật …… Căng thẳng?)

Nghĩ đến đây, cậu mới nhận ra sự căng thẳng của mình. Cậu đang rất lo lắng nhưng điều đó không có nghĩa là cậu giống bọn lính mới, nghiệp dư trong mấy cuốn tiểu thuyết, sợ đến nỗi mà cả người chẳng thể nhúc nhích nổi.

(Đây cũng là một phần kết quả của sự hợp nhất.)

Trong khi suy nghĩ về điều đó, cậu liếc nhìn con Gấu nước tưởng như là thua lỗ dù để tấn công Set hoặc Rei.

(Mặc dù Lưỡi Hái Tử Thần có sức mạnh tấn công cao nhất khi cầm trên tay, nhưng để có thể xoay được lưỡi hái trong khoảng rừng chật chội thế này cũng là một vấn đề. Hơn nữa, sử dụng hỏa thuật trong rừng cũng chẳng phải ý kiến hay.)

Trong khi xem xét các khả năng trong đầu, Set, con Gấu Nước và Rei, một người và hai thú, đều rơi vào bế tắc, không hề có một chuyển động thừa thãi nào.

Nếu con Gấu Nước tấn công Set, nó sẽ bị Rei đâm. Đổi lại, nếu nó tấn công Rei, Set sẽ lại chém nó.

Và đối với Set và Rei, không cách nào tấn công con Gấu Nước vì nó sẽ hồi phục hoàn toàn chỉ trong 10 giây, giống như đòn đâm sườn vừa nãy.

Thực tế thì khi con Gấu Nước sử dụng lớp nước bao phủ người nó để hồi phục, nó cần phải sử dụng sức mạnh phép thuật để làm điều đó, tuy nhiên, đây là trận đấu đầu tiên của Rei nên cậu đã không nhận thấy nó. Nếu cậu để ý, thì đã nhiều lựa chọn khác rồi.

「Gaaaa ~」 「Gururu ~」

Con Gấu Nước và Set gầm gừ nhau, cố gắng đe dọa đối thủ. Xem xét cái tình hình này, Rei đang phải nghĩ hướng giải quyết một cách tuyệt vọng.

(Làm gì bây giờ, mình nên lặn hoặc là bơi lội và truyền ma lực vào Lưỡi Hái Tử Thần?  Có lẽ với khả năng gây sát thương của nó thì có thể cùng lúc đâm ngang con gấu và cây cối xung quanh nó. …… Không, đó sẽ là kế sách cuối cùng. Còn gì nữa không nhỉ …… Hay là dùng hỏa thuật để tạo nên đám cháy nhỉ?  Không được. Với những gì mình biết được khi đi qua khu rừng này thì một đám cháy không phải thứ đùa được đâu. ……Mà khoan đã.  Một đám cháy?  Hỏa thuật?  Tay cầm của Lưỡi Hái …… !?  Có rồi!)

Một ý tưởng chợt đến, Rei ngay lập tức gọi Set, nó từ nãy giờ đang lườm con Gấu nước.

「Set, khiến nó mất thăng bằng như lúc nãy đi! Nếu ngươi làm được thì ta sẽ cố gắng làm gì đó! 」 「Gururu ~!」

‘Cứ trông cậy vào em’ ,Set gầm lên như thể đang muốn nói như vậy, đôi chân nó bắt đầu di chuyển xung quanh để khiến con Gấu Nước tập trung sự chú ý về nó.

「Gaaaaa ~」

Gấu nước không thể tiếp tục lơ là với tình thế này, nó dần dần chuyển sự chú ý từ Rei để Set.

Chuyện này kéo dài đến khi nào đây. Rei cảm thấy nó dài tựa ngàn thu vậy, nhưng thực chất chỉ là vài phút trước. Con Gấu Nước không chịu đựng nổi cái sự bế tắc, nó gầm lên một tiếng thật lớn.

「Gaaaaaaaaa!」

Cùng với lúc tiếng gầm rú vang vọng, lớp nước trên lông con Gấu bị tách ra, nó biến thành 3 quả bóng nước ngay trước mắt cậu. Và ngay sau đó, những quả bóng nước kia bắn về phía Set.

(Đây rồi!)

Nhìn thấy tình thế của con Gấu Nước và Set, Rei biết đây là thời khắc quyết định của cuộc chiến, cậu nắm lấy tay cầm của Lưỡi Hái Tử Thần, tập trung tâm trí của mình và sẵn sàng nói ra câu thần chú bất cứ lúc nào.

3 quả bóng nước bắn từ phìa con gấu, xé ngang bầu trời. Set thấy được và rút ngắn khoảng cách với con Gấu Nước, len lỏi giữa những cái cây.

「Gururu!」

Một trong số những quả cầu trúng một cái cây mà Set dùng để che chắn, cắt ngang thân cây.

「Gurururu ~!」

Set ngay lập tức khuỵu xuống mặt đất để tránh một quả đang hướng về phía đầu mình. Những quả bóng nước bay qua trên đầu nó và trúng những thân cây phía sau.

「Gururururururu ~!」

Từ cái tình trạng đầu dí sát mặt đất, Set bật dậy như một chiếc lò xo, nó lao thẳng về phía trước. Khoảng cách đến Gấu nước nhanh chóng được rút ngắn.

Trong tình thế này, nó cố gắng đánh vào con Gấu Nước một cú trước khi nó bị trúng quả bóng nước cuối cùng.

「Gaaaa ~!」

…… Đó là điều rõ ràng với con Gấu Nước. Vì thế mà nó gầm lên một tiếng chiến thắng. Nhưng,

「Gururururu ~!」

Thay đổi hướng đi ngay trên không, quả bóng nước tấn công Set từ trên cao. Nhưng, ngay trước khi nó trúng được Set, nó lại đột ngột phát nổ, cứ như thể chạm phải thứ gì.

「Gaa ~ !?」

Con Gấu Nước hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra. Tất nhiên, đó là điều dễ hiểu. Một trong hai cái vòng tay của Set là Vòng Tay Điều Khiển Gió, nó có thể vô hiệu hóa tất cả các viên đạn và đòn tấn công phép thuật. Tuy nhiên, con Gấu Nước không biết rằng chiếc vòng có giới hạn của nó và chỉ có thể được sử dụng một lần trong 10 giờ. Vì điều đó mà,

「Gururururururu ~!」

Set đâm thẳng vào ngực con Gấu Nước, dùng chi trước bên phải rạch lên, trong khi đang gào lên một tiếng!

「Gaaaa !?」

Đôi chân loạng choạng, con Gấu Nước chựng ngã xuống. Điều này là do một chiếc vòng tay mà Set được trang bị, Vòng Tay Sức Mạnh của Hercules, nó có khả năng tăng sức mạnh cho Set.

Tin tưởng vào Set, Rei theo dõi sự việc xảy ra. Ngay lúc con Gấu Nước loạng choạng, cậu chạy lại về phía nó, nhẩm trong miệng câu thần chú.

『Bùng cháy lên, con rắn chính là ngươi. Hãy thiêu rụi kẻ thù theo yêu cầu của ta. 』

Legend_Vol_1_060

Từng ngôn từ nhận được sức mạnh ma thuật, thế giới được tái kiến tạo. Kết quả là, những ngọn lửa vây quanh chiếc Lưỡi Hái Tử Thần kì diệu ……

「Hah!」 「Gaa ~ !?」

Khi câu thần chú được khai triển, tay cầm của Death Scythe đã đâm thẳng vào lưng con Gấu Nước loạng choạng.

『Vũ Hỏa Xà』

Khoảnh khắc câu thần chú đã được hoàn thành, một con rắn lửa bắn ra từ tay cầm của Lưỡi Hái Tử Thần và phóng thẳng từ phía sau vào đầu, đốt cháy con Gấu Nước từ bên trong ……

「Gaaaaaaaaaa ~!」

Gầm lên một tiếng đầy sợ hãi và đau đớn, bộ não của nó bị thiêu rụi, con Gấu Nước ngã xuống ngay tại chỗ.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel