Tập 1 – Chương 5

Xem ra đã đến lúc chúng ta nói về phần kết của Cuộc Chiến 8 Năm.

Như tôi đã nói trước đây, đó là một cuộc chiến tranh giành thế lực. Một trận đánh mà chúng tôi quấy rối, kiểm soát, lừa gạt, và trộm cướp từ phe đối phương. Một trò chơi chiếm lãnh thổ khai màn không phải ở trên bàn cờ vây, mà ở trên một nền đất là toàn bộ ngôi trường. Đồng minh phe ta là một thằng ngốc hay đối phương là một người liêm chính cũng chẳng hề quan trọng. Năm 15 tuổi, xảy ra một vụ việc có dính dáng đến Shin Eunji. Năm 16 tuổi, tôi hạ tên trùm giữa bên phe Chanmi, Eun Minseon, và chế ngự nhóm bọn chúng. Và, năm 17 tuổi⎯⎯⎯ bước sang cao trung, qua năm tiếp theo, cái mùa hè nóng cháy lửa những tưởng như sắp nung chảy mọi thứ năm tôi 18 tuổi.

Chúng tôi cuối cùng cũng đã đi đến trạm dừng chân cuối khi tôi được bầu lên làm tân hội trưởng hội học sinh, và Joo Chanmi, người bị bỏ xa về số phiếu, thảm hại bước xuống làm hội phó. Joo Chanmi hồi ấy, trông thật trống rỗng.

[Yujin, hông phải cái đầu ông tốt lắm à?]

Nếu cuộc đời là một câu chuyện kể, thì quả thật, nó đã kết thúc ở đây rồi, nhưng.

[Cái ni……ờ, để ông nghĩ về tui khi mô tui không ở đây.]

 

Lần này, tôi không thể đặt dấu chấm hết vào cuối câu văn.

Ra sức tiếp tục câu chuyện. Hèn hạ và tàn nhẫn là những lời bình thừa thãi ……, tôi, bắt đầu cuộc thanh trừng.

Tôi ra tay sai khiến đám nhân lực ở tận đáy cùng cực của phe Chanmi. Bắt nạt, vu oan, sỉ nhục, xử tử. Mỗi lần tôi bước chân giẫm nát một người, tôi lại nói Chanmi. Joo Chanmi, trả, Minhee đây. Cô sai tay chân hủyhoại cô ấy. Cô hủy hoại cô ấy tới mức giờ đây cô ấy đã không thể cứu vãn được nữa. Cô gái ấy giờ phải sống nhờ vào một cái máy. Cô đã gây ra chuyện này. Không phải cô đã hại cô ấy sao? Vậy thì cô có thể sửa được. Cô nhất định phải sửa được. Đúng vậy.

Không đời nào cô lại không làm được.

Thế nhưng, dù bè lũ tụi Chanmi đã tan rã hoàn toàn, và chỉ còn mỗi mình Chanmi sót lại, Minhee vẫn không mở mắt.

Tôi không thể chấp nhận điều đó.

Vì sao?

Tại, vì sao?

Tại vì sao, Minhee, vẫn không tỉnh dậy?

Minhee, Cha Minhee. Nữ thần với mái tóc phập phùng như ánh lửa của tôi. Tại sao em không chịu mở mắt? Tại sao em không chịu nói cho tôi biết? Tôi đã vượt qua rồi. Tôi đã vượt qua cảnh bị bắt nạt và bị đối xử như một tên lạc loài rồi. Ngược lại là khác, tôi đã dấy nên một phe của riêng mình và nghiền nát con ả khốn kiếp từng hãm hại em và giẫm đạp lên tôi. Tôi được như bây giờ là nhờ có em ở nơi đây. Vì em đã chuyển tới trường tôi ngày hôm ấy. Vì em ở đấy. Tôi rất tuyệt, phải không? Cái tôi hiện tại mà không đáng khâm phục sao? Hỡi đấng cứu thế của tôi ơi.

Minhee. Aa, Minhee.

Nhưng, tại sao? Tại vì sao, lại thế?

Aa.

Aa. Aa.

Aa. Aa. Aa. Aa. Aa. Aaaa. Aa. Aa.

Là vậy sao, Chanmi? Là vì mày còn sống sao? Là vì tao đã không đụng tới mày? Tao hiểu rồi. Người đời xưa nay có câu tự làm tự chịu. Chừng nào mày còn ở đây, Minhee sẽ không thể quay trở lại. Nếu quả thật là như thế, thì tao không còn lý do gì để thả mày đi nữa. Tao sẽ ưu tiên đãi ngộ mày.

Tao sẽ không để mày sống.

Tôi lôi ả tới phòng bệnh của Minhee. Đây là một kiểu nghi thức. Tôi tuyên bố vậy. Tại căn phòng bệnh ngập chìm trong bóng tối, cùng tiếng Minhee đang say giấc, bên cạnh cô ấy, Joo Chanmi, mày, sẽ chết ở đây. Đó là số phận của mày. Thanh âm của chất lỏng nhỏ giọt trong bình truyền dịch của Minhee, tiếng hót inh ỏi của một con chim sáo đá làm tôi nhức đầu, tiếng chuông ngân trong tai tôi. Đôi bàn tay trắng đang bóp vào chiếc cổ của Chanmi.

Đôi bàn tay, của tôi.

Lý do tôi ngừng lại.

Là bởi một câu nói mà Chanmi thốt ra, trước lúc bất tỉnh.

‘Tôi, xin lỗi.’

Tay tôi run. Tôi nhìn thẳng vào cặp mắt ả mà trong lòng không sao tin nổi. Nếu ai đó nói câu này thì đã khác, nhưng tôi không thể nào tin được đây lại là từ chính miệng của con người này. Thế nhưng, đó thật sự là Joo Chanmi. Chanmi dùng giọng của Chanmi và nói.

‘Xin,lỗi. Tôi,xin,lỗi. Yu,jin,tôi,xin,lỗi.’

Xin lỗi, Yujin.

Xin lỗi.

Tôi hét.

Đừng cầu xin sự tha thứ. Tao không muốn nghe những lời ấy từ mày. ‘Xin,lỗi.’ Câm miệng. Chỉ duy nhất mày là không được phép nói ra những từ ấy. Mày tuyệt đối không được. ‘Xin lỗi…… Tôi xin lỗi, Yujin.’Câm miệng. Câm miệng, của mày lại. ‘Xin lỗi…… Tôi xin lỗi, Yujin. Xin lỗi. Là lỗi của tôi. Là lỗi, phải, lỗi của tôi…… Yujin……’ Câm miệệệệệng! Chanmi không nghe. Cô gái thần đồng này, lúc cổ được buông ra, đã khóc. Cô ta đang khóc, như một đứa trẻ, người quỵ xuống cạnh Minhee đang nằm dài như thực vật. Tôi cũng khóc. Nước mắt của tôi, tưởng như dòng dung nham chọc thủng cả nền đất. Sự rộng lượng không thể nào thu hồi ấy cứ men theo con đường lát sàn mà chảy.

Vào khoảnh khắc đó, tôi đã nhận ra.

Có một giới hạn, cho mọi thứ.Trên thế giới này, có những thứ ta không thể nào lấy lại.

Ngay cả nữ thần đồng của một tập đoàn, và ngay cả tôi người đã hủy hoại cô gái ấy, có những thứ bất khả thi ngay cả với chúng tôi trên thế gian này.

Thế nên.

Thế nên.

Thế nên, ngay từ đầu.

Để không bị hủy hoại.

Để không bị đánh mất.

Tôi đáng lẽ đã phải, nỗ lực hơn nữa.

 

Mọi người bấy giờ vẫn còn trẻ người non dạ……nên không một ai biết.

 

 

Ngày thứ năm, tôi sắp xếp lại những sự việc diễn ra cho tới giờ.

 

Thứ nhất, tôi bị bắt cóc bởi một con điên tới từ thế giới khác.

Thứ hai, tôi rốt cuộc lại đang tương trợ cho con điên ấy cả về mặt chính trị • trí tuệ song phương.

Thứ ba, trong số những công việc triều chính, vụ việc thứ nhất có liên quan tới một nhóm người gọi là Thương Đoàn, nên tôi đã khuyên cô ta hãy giải quyết vụ đó bằng cách lợi dụng Phố Hắc Long, nhưng……

 

“Kế hoạch không thành à?”

“Ưm? Cậu Yujin ơi, vì sao cậu nghĩ là vậy hả, cậu Yujin?”

“Thì, bởi vì cô bỗng dưng đẩy tôi xuống sàn, và bây giờ cô đang giẫm chân lên mặt tôi.”

“Ta đang rửa mặt cho cậu đấy! Ta đang làm cho bộ mặt của cậu Yujin sạch sẽ đấy!”

“Cách thức này từ thế giới nào ra vậy?”

“Còn phải hỏi, đương nhiên là một phong tục cổ xưa được truyền lại trong thiên giới rồi.”

“Tại sao lại là cái thiên giới mà tôi ghét cay ghét đắng vậy trời…”

“Muốn bằng chứng à, nhìn nè. Nếu ta làm y chang với con thiên sứ này, thì…”

Thêm vào đó, tuy dường như, sau một tiến triển lớn lao, quý cô Bá Tước Silver Lion đã công nhận tôi là một ‘con người’, nhưng điều này vẫn không được áp dụng đối với những sinh vật khác.

Xin lỗi, những sinh vật khác à. Nhưng tôi còn đang bận giữ cái mạng của mình đây.

“Gáccái ấy sang một bên, đã xảy ra chuyện gì? Mau kể tôi nghe đi.”

“E hèm. Zia? Giải thích.”

Zia thở dài một hơi và gãi lên mái tóc màu xanh của mình.

“Kế hoạch không thành.”

“Làm như lúc ban đầu tôi đã không lên tiếng hỏi cô kế hoạch có thành công không ấy, như thế chúng ta đã tiết kiệm được nhiều thời gian rồi.”

Zia cất lên một tiếng rên rĩ và mang một biểu cảm giận dữ trên gương mặt. Nhưng rồi, cô ta nhanh chóng đáp lại như thế này. (TN: Đoạn này bản eng dịch thiếu câu thoại)

Tôi vốn thế này! thay vì nói vậy, tôi từ tốn tiến vào chủ đề chính…… A, thật nguy hiểm. Tôi suýt chút nữa cũng buột miệng nói câu ấy. Đó còn không phải là phong cách của tôi thế mà tôi lại cảm thấy như mình sắp bị cuốn theo trò tổ lái của cô ta vậy. Cứ mỗi khi tôi dính vào cô ả là chuyện này lại xảy ra.

Mà thôi, vấn đề chính.

“Vậy làm thế nào? Tôi không nghĩ kế này vô dụng trong tình huống đó được.”

Zia quay sang liếc nhìn Bá Tước. Tuy vậy, vì Bá Tước vẫn đang giẫm lên mặt tôi và không tỏ ra vẻ hứng thú gì, Zia bèn nói tiếp.

“Có một nguyên do khác cho chuyện kế hoạch không thành công.”

“Là gì?”

“Lần này, đây là lỗi của Phố Hắc Long vì đã để văn bản yêu cầu và biên nhận rơi vào tay đám Thương Đoàn. Phố Hắc Long hoàn toàn thừa nhận điều này, tuy nhiên, họ cũng đề cập đến quan ngại của mình rằng nếu họ cũng đưa biên nhận của Thương Đoàn cho chúng ta, hay nếu họ giả mạo chúng cho ta, thì như thế sẽ chỉ làm vấn đề càng thêm nghiêm trọng. ‘Những khách hàng khác của chúng tôi sẽ cảm thấy lo lắng nếu biên nhận và đơn yêu cầu bị chuyền tay bừa bãi.’, là những gì họ nói. ‘Hơn nữa, vì đây là lỗi của chúng tôi, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm, nhưng dù chúng tôi làm vậy, nếu chúng tôi gây bất lợi cho phía Thương Đoàn, thì chẳng phải họ cũng sẽ yêu cầu chúng tôi gánh chịu chừng ấy trách nhiệm sao?’ họ cũng nói vậy nữa.”

“Tuy tôi hiểu ý họ, nhưng thật lố bịch. Ngay từ đầu, không phải tên uỷ viên bỏ trốn cùng đống giấy tờ là vì hắn đã nhận tiền từ đám Thương Đoàn sao?”

“Vẫn chưa chắc chắn.”

“Là chưa chắc chắn, hay là vì không có bằng chứng.”

“Cái sau. Song tôi tin, đây nhiều khả năng là do bọn Thương Đoàn nhúng tay vào.”

“Hừm. Tóm lại, nếu tôi gói gọn lại mọi chuyện, thì Phố Hắc Long không muốn gây gổ với đám Thương Đoàn.”

“Vì suy cho cùng, Thương Đoàn là một tổ chức rất lớn.”

“Hiểu rồi.”

“Cậu có ý tưởng nào khác không?”

Tôi nhìn thẳng vào Zia.

“Chưa có.Tôi cần thêm chút thời gian để suy nghĩ.”

Zia mang vẻ thất vọng thấy rõtrên gương mặt.

“Vậy à.” Rồi cô nàng vực dậy ngay. ‘Đức Ngài, vậy làm theo cách mà tôi đề xuất hôm qua thì sao ạ?”

Trong lúc ấy, Bá Tước cuối cùng cũng nhấc chân ra khỏi mặt tôi, giờ cô ả đã đạp lên tới ngực tôi và đang dậm chân.

……Tha cho tôi đi. Tôi là một con người mà?

“Hửm? Ngươi nói cái gì hôm qua cơ, Zia?”

“Thỉnh cầu Tháp Pháp Sư đứng ra dàn xếp.”

“……Ta bảo ngươi rồi. Ta hổng, thíííích.”

Zia mang một vẻ ưu phiền trên gương mặt.

“Đức Ngài, tôi hiểu rất rõ rằng ngài cảm thấy bị tổn thương. Thỉnh cầu tới đám người đó chắc hẳn trong lòng ngài phải đau đớn lắm. Thế nhưng, sống trên đời tới lúc cần mà ta thất bại thì ắt một thứ gì đó sẽ tới cắn ta từ phía sau lưng.”

“Nhưng, ta không nghĩ bây giờ là lúc ấấy?”

“Là bây giờ đấy ạ. Ngài không thể chiều ý đám Thương Đoàn, đúng không? Nếu ngài liều mạng nhảy vào chuyện phiền phức, thì có khả năng cả gia tộc Bá Tước cũng sẽ bị cuốn vào theo. Đức Ngài chắc hẳn đã biết rõ nguy cơ ấy rồi.”

Zia lưỡng lự vuốt bụng mình và bắn xéo qua một ánh nhìnu sầu. Bá Tước lặng thinh một hồi trước khi mở miệng.

“Và trái lại, chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta thỉnh cầu Tháp Pháp Sư ra mặt hòa giải?”

“Triệu hồi thứ mà Tháp Pháp Sư muốn và gửi nó tới bọn họ ạ? Ngài không cần phải cúi đầu mình trước đám Thương Đoàn, và ngài có thể ngăn không để nhân dân mình phải chịu khổ……”

“Ồồ? Liệu Tháp Pháp Sư có sẵn lòng giúp nhiều tới vậy không?”

“Tôi sẽ nói chuyện đường hoàng với bọn họ.”

“Hứ. Một kẻ như ngươi, cũng tự tin ra phết.”

“Chết tiệt…… Đức Ngài à!”

Tôi, lúc đang đút tay trong túi mình mò mẫm chiếc smartphone, và ngay cả Bá Tước, đều sững người nhìn Zia chằm chằm. Đứng tại chỗ ấy, không phải là một người phụ nữ cuồng BL hay một con ngốc năng nổ xổ ra mấy câu chơi chữ vô duyên, mà là một nữ kỵ sĩ đang cúi đầu trong sự hổ thẹn.

“Tôi đã làm hỏng chuyện.”

Một sự tĩnh lặng tràn vào.

“Vâng. Tôi là người đã phá hỏng mọi thứ. Nếu như tôi đã không dùng tờ ngân phiếu có chữ ký của gia tộc Bá Tước. Thì dù cho đơn yêu cầu và biên nhận có lọt vào tay lũ người Thương Đoàn cũng vẫn hoàn vô nghĩa. Tôi hiểu. Đây là lỗi của tôi. Vậy nên, tôi.”

“Zia.”

“Sẽ không để Đức Ngài phải cúi đầu trước những hạng người như lũ Thương Đoàn……”

Zia không nói hết câu. Bá Tước nhìn người kỵ sĩ dưới trướng đang cúi đầu thật lâu.

Một hồi tĩnh lặng khác.

Bịch! Rồi cô ta bỗng đá vào cằm tôi.

Cô, đang làm cái gì vậy? Lúc tôi nhìn lên cô ta với câu ấy hiện trên khuôn mặt, cô ả giẫm chân lên mũi tôi. …… Không, đau quá. Thật đó.

“Cô đang làm cái gì vậy?”

Tôi bị đá lần nữa mà vẫn không nhận được một câu trả lời. Vì đau quá, tôi liền chụp lấy mắt cá chân của bà nhóc.

“Đau lắm đấy.”

“Cậu đang túm taaaa? Túúúúm? Hửm, cái gì đau cơ? Ngoan ngoãn chịu đá đi. Đồ sinh vật dị giới bẩn thỉu.”

“Tôi sẽ chịu bị đá sau khi được biết lý do.”

“Không, ờ thì, ta thấy bực mình.”

Một gương mặt cực kỳ u ám nói câu ấy. Không biết vì sao, cái biểu cảm ấy thật sự không khác gì biểu cảm của một người con gái 16 tuổi bình thường là bao. Một cô gái đang phát cáu với cả thế gian này vì mọi chuyện không diễn ra như ý cô.

“Cô thường tung cước vào người khác mỗi khi điều đó xảy ra hả?”

“Là mát-xa thôi, là để cậu dùng cái đầu mình được nhiều hơn thôi.”

“Tôi sẽ làm được chuyện đó khá là tốt, khi mà mình đang bị đối xử như thế này.”

Nếu là ngày hôm qua, thì bây giờ cô nàng đã nổi khùng và chuyển tôi tới máng tra tấn, nhưng Bá Tước hiện tại chỉ bắn sang tôi một ánh lườm gay gắt.

Và rồi.

“Cậu, hay là ta trả cậu về nhà nhá?”

Cô nàng nói một câu mà tôi không hề ngờ tới.

Dường như Zia cũng ngạc nhiên không kémtrước lời nói của cô ta. Miệng cô ả há hốc. Tôi thì sững sờ. Thế nhưng, phớt lờ hết những phản ứng của bọn tôi, Bá Tước, không nhìn vào mắt chúng tôi, xổ ra một câu.

“Nghĩ cách nào hay đi. Cách để ta đây không phải chiều ý bọn Tháp Pháp Sư hay lũ Thương Đoàn. Cứ suy nghĩ đi.”

Tới lúc này, tôi không hỏi cô ta xem cô ta nói ‘cứ suy nghĩ’, hay ‘trả cậu về nhà’ là có ý gì, nói đúng hơn, tôi không có thời gian làm vậy. Trước khi tôi kịp nói gì khác, Bá Tước đã phủi bụi và chỉnh trang áo quần.

“……Hứm.”

Và rồi, Bá Tước phụng má diễu bước lên cầu thang. Cô ta về cơ bản vừa quẳng cả Zia lẫn tôi sang một bên nên chúng tôi chỉ có thể đứng nhìn thân ảnh của Bá Tước dần mất dạng.

 

 

Bầu không khí tĩnh lặng tiếp tục bao trùm. Một nữ kỵ sĩ đang cắn môi trong mặc cảm tội lỗi, và tôi, một tên vừa bị dùng làm tấm chiếu và cả người đang bám đầy đất bụi.

Rốt cuộc, tôi là người đầu tiên mở lời.

“Zia.”

Zia không đáp. Tôi thở dài.

“Zia, cô ổn chứ?”

Không trả lời.

“Thiếu Gia Sion dễ thương quá nhỉ. Tôi cũng, thích cậu ta.”

“Cậu cũng, nghĩ vậy hả!?”

“Ừ, còn cô?”

“Ừm, tôi thì thích chàng quản gia hoang dại cơ. Có điều, anh ta chỉ thể hiện được giá trị của mình khi có sự hiện diện của một người khác thôi. Dù ai có kỹ năng đến đâu, để công được toả sáng luôn cần phải có thủ, và……”

Tôi im lặng quan sát cô kỵ sĩ tóc xanh nhiễm BL vô phương cứu chữa được sinh ra trong một thế giới khác, lớn lên trong một thế giới khác, và tận tuỵ hầu hạ vị chúa tể của mình. Zia Batsand hẳn đã nhận ra mình đang làm gì lúc cô nàng thốt lên một tiếng ‘à’.

“Tất nhiên, tôi cũng thích những tình huống khi công phải vật lộn lúc thủ không có ở quanh nữa. Như thế này nè, một quãng thời gian trôi qua sau khi công và thủ bắt đầu tiến vào mối quan hệ yêu đương. Thủ phải rời xa công một thời gian vì chuyến đi chơi tập thể của trường hay gì gì đó. Nên mỗi ngày trôi qua, công, bị bỏ lại sau lưng một thân một mình, giường không gối chiếc, chỉ một nỗi cô đơn bầu bạn,……”

Có một nữ kỵ sĩ tóc xanh dị giới(18), người càng trở nên mê mẩn mất hồn sau khi tự nhận thức tình cảnh của mình, đang đứng đây.

……Làm ơn, dừng lại đi.

“Zia.”

Zia khép miệng. Một nụ cười chua chát trải dài trên đôi môi cô.

“Tôi nói đùa thôi.”

“Lúc cô nói về BL tôi chẳng thấycó cảm giác đùa cợt gì cả……”

“Tôi hiểu cảm giác ấy.”

“Vậy cô biết ư?”

“Đương nhiên. Có điều, cũng đành vậy thôi, trời đất sinh cho tôi cốt nhục này là để thích BL mà. Đây hẳn là một vấn đề trong gen của tôi rồi.”

“Hàà.”

“Có lẽ bởi thế, khi cậu phân tích một bộ máy di truyền, cậu có cảm giác ‘à’ lúc nhận ra trong con người có tồn tại một gen công và một gen thụ. Xét theo đó, thì việc cậu là hệ thụ hay hệ công đã được quyết định từ trước khi cậu sinh ra đời, nên đây là vấn đề về mặt di truyền. Công Bẩm Sinh. Với…… ừ…… ừmm.”

“Vì sao cô phản bội Bá Tước?”

Yên lặng.

“À, phải. Là Thủ Bẩm Sinh.”

“Không phải cái thủ ấy. Vì sao cô phản bội Bá Tước?”

“Số Bẩm Sinh.” (TN: ‘Thủ’ và ‘Số’ viết giống nhau.)

“Cũng không phải cái thủ ấy. Tôi đang hỏi cô vì sao cô phản bội Bá Tước.”

Zia hơi ngoảnh đầu nhìn xuống tôi. Tôi lặng lẽ chạm mắt cô ta với bàn tay đang nắm chuỗi tràng hạt.

Yên lặng.

Zia, nói. Một lần nữa, cô ả ngoảnh đầu, tới mức kêu ken két

“Ý cậu, là gì?”

“Ý tôi là vậy đấy. Vì sao, cô lại, phản bội, Bá Tước, hả, Zia, Batsand? Tôi đang hỏi cô câu ấy đấy. Hay để tôi hỏi lại lần nữa nhé?”

Zia không muốn vậy. Cô ta siết chặt nắm đấm.

“Tại sao cậu lại nói thế? Dù là cậu, Yujin, tôi cũng không thể bỏ qua được.”

“Nếu tôi điềm tĩnh giải thích cho cô hiểu, thì cô sẽ nói cho tôi biết chứ?”

“Cứ tự nhiên.”

Nếu quả thực là vậy. Tôi gật đầu.

“Lần đầu tiên tôi nghĩ chuyện này rất kỳ lạ, là cái lần tôi được biết cô là người đã đưa tờ ngân phiếu có chữ ký của gia tộc Bá Tước cho Phố Hắc Long.”

“Đấy là bởi vì, tôi là một con ngốc.”

“Ngốc nghếch đến đâu cũng có chừng mực. Và một con ngốc thì không thể nào trở thành một kỵ sĩ. Mỗi lần cô mở miệng cô đều nghĩ về Bá Tước. Vị kỵ sĩ luôn lo lắng cho sự an nguy của Bá Tước và tự khiển trách mình nhiều đến thế lúc nãy, mà lại tiến vào hang ổ của phường trộm cắp và thực hiện giao dịch với một tờ ngân phiếu từ gia tộc Bá Tước? Dù cô là một con ngốc đến cỡ nào, tôi vẫn không tin chuyện này có khả năng xảy ra được.”

“Ai cũng có thể phạm sai lầm.”

“Cứ cho là thế đi, vậy còn sau đó thì sao? Hôm nay nữa, cô là người đã đi giao dịch với Phố Hắc Long, phải không? Dù đang mang một lời đề nghị tốt, cô vẫn không làm tới, mà thay vào đó, cô trở về sau thất bại. Điều này quá ư hiển nhiên. Bởi vì cô đã không hề có ý định chiến thắng.”

“Chuyện ấy nằm ngoài tầm tay tôi. Tôi là một kỵ sĩ, có những lúc tôi không cãi thắng được, cũng có những lúc tôi không thể đàm phán tử tế được.”

“Hừmm, một vấn đề điều kiện?”

“Vả lại, Phố Hắc Long không muốn gây xô xát với đám Thương Đoàn, và vì thế họ mới đặc biệt hiềm khích với tôi……”

“Cô có lẽ đã muốn mọi thứ trông như vậy.”

Yên lặng.

“Cậu, đang nói, cái gì?”

“Zia. Nhìn lại sự việc một cách tổng thể xem.” Tôi thở dài và duỗi thân. “Thật tình mà nói, không chỉ có một hai thứ là kỳ lạ thôi đâu.”

“Tôi đang bảo cậu không phải là như thế.”

“Phải, lúc tôi nghe rằng đám Thương Đoàn đang tước đất đai bằng loại cách thức ấy thì tôi thấy rất là lạ. Thoạt tiên, tôi tưởng họ đang xem Bá Tước của cô là một con ngốc. Thế nhưng, bất luận họ đối xử cô ta như một kẻ hồ đồ hay không, bá tước vẫn là bá tước, và cô ta cũng là một trong mười hai Ma Thiên đang tồn tại trong thế giới của cô. Không nhất thiết phải sinh sự khi mình đang cố chiếm đoạt đất đai từ một người như thế.”

“Là cậu nghĩ vậy thôi, vì cách nhìn của bọn Thương Đoàn khác cho nên……”

“Nghe này. Ý tôi khi nói ‘không nhất thiết phải sinh sự’, là’không cần phải lấy đất của 10 người bằng cách ăn trộm và lăn con dấu của họ, một cách thức mà ai ai cũng phải thấy kỳ lạ.’.”

“Nói đơn giản cho tôi hiểu.”

“Như thế này nè. Thương Đoàn, là một nơi chứa chấp hầu như toàn bộ thương nhân theo đúng nghĩa, đúng không? Liên Hiệp Dược Phẩm, hay nên gọi là, Pháo Đài Giả Kim, có một vắc-xin cho gần như toàn bộ dịch bệnh trong thế giới của cô vì bọn họ chia sẻ thông tin nội bộ với nhau. Thương Đoàn cũng không như vậy à? Một nơi chứa chấp gần như toàn bộ thương nhân trong thế giới của cô, họ đã tích luỹ được bao nhiêu là bí quyết phi thường rồi? Ngay cả tôi cũng không thể đo đếm được. Nếu họ chỉ dùng một vài bí quyết của mình, thì nói thật, bọn họ có thể dễ dàng lấy một thứ như đất đai. Dù vậy, tại vì sao lũ người ‘Thương Đoàn’ ấy lại làm một chuyện kỳ quặc như thế? Đó là vấn đề số 1.”

Zia giờ đang lặng thinh trừng tôi.

Với đôi mắt màu xanh dương của cô ả.

Cô gái này, tôi đã có cảm giác từ lần đầu tiên tôi được Bá Tước triệu hồi đến đây, cô ta sở hữu, một gương mặt cực kỳ tương xứng với con người cô,

một gương mặt, vô cùng⎯⎯⎯⎯⎯⎯băng giá, và lạnh lẽo.

“Giờ thì, Zia? Đám Thương Đoàn xử sự thế trước mặt Bá Tước như thể chúng muốn gây chiến. Một cách thức quá đỗi hiển nhiên đến độ ai nhìn lướt qua cũng sẽ nhận ra ý đồ của chúng ngay, và chúng cứ khư khư giữ mãi thói ấy mà ngoan cố gây xích mích. Như một đường dây lừa đảo định moi móc một khoản bồi thường vì chuyện gì đó nhỏ nhặt, từ Bá Tước, cứ như chúng đang chường mặt xin cô ả cho chúng ăn đấm. Nếu Bá Tước bị gạt bởi chiêu đó, thì vậy là hết. Nếu cô ta không bị gạt thì chuyện cũng có thể đã kết thúc từ lâu. Bất luận thế nào, Bá Tước, người đã phải chịu rất nhiều sức ép, đã bị lường gạt. ……Mặc dù về phần này, tôi là một trong những nguyên do chính cho cái sức ép ấy.”

Nếu tôi đã không rỗi hơi gợi ý cho cô ả, thì vụ việc đã không trở nên to tát như bây giờ. Tuy tôi giận bá tước, tôi đang định sẽ chấp nhận rằng đây là điều tất yếu. Nếu tôi nghĩ như vậy, thì ‘Chẳng phải ta thất bại là do lời khuyên thừa thãi của cậu hả?’ cô nàng ấy tới và than phiền tôi. Suy cho cùng, cô ta nói đúng.

“Thế nên, thứ hai. Bá Tước đã chơi Thương Đoàn như thế. Nhưng một ngày sau, không, không cần đến hai ngày, một vụ làm phản đùng đùng diễn ra trong nội bộ Phố Hắc Long ư? Ma xui quỷ khiến kiểu nào, họ lại để văn bản yêu cầu của Bá Tước và công thức rơi vào tay Thương Đoàn? Chuyện này không thể chỉ giải thích bằng sự tình cờ, đúng không?”

“Đó là vì sao, chắc vậy.”

Zia mở miệng. Zia, ôi, Zia ơi là Zia.

Hiện tại cô đáng lý không nên mở miệng mới phải. Tôi còn chưa tố cáo cô, tôi chỉ đang nói về cái độ kỳ quặc của tình hình mà thôi. Nhưng tại sao cô lại đang che chắn cho tình hình ấy chứ? Đúng là một sai lầm. Tôi không giải thích cho cô ta rằng ngay bây giờ là thời điểm để giữ mồm miệng của mình kín cổng cao tường…… không hé nửa lời. Tôi chỉ lắng nghe những gì Zia phải nói.

“Đám người Thương Đoàn⎯⎯⎯⎯ chắc đã hối lộ, tên uỷ viên bên Phố Hắc Long. Vì chúng bị bá tước của chúng ta hạ nhục, để trả thù ngài ấy⎯⎯⎯⎯chúng, đã huy động nguồn ngân khố khổng lồ, và lợi dụng tên uỷ viên bên Phố Hắc Long.”

“Và khiến hắn phản bội họ?”

“Đúng vậy.”

“Sai.”

Zia nhìn tôi như muốn hỏi xem làm thế nào mà một gã chưa từng bước ra ngoài như tôi lại có thể chắc chắn đến vậy. Nếu nhìn ngược lại, thì vậy có nghĩa tôi sẽ có thể xác nhận điều này nếu tôi ở bên ngoài.

“Thời điểm chính là vấn đề.”

Tôi nói thế và tiếp tục.

“Phố Hắc Long, cô thấy đấy, vẫn là một tổ chức khá lớn, phải không nào? Dù cô có chi trả bao nhiêu tiền, liệu một kẻ như một uỷ viên sẽ phản bội bè đảng của mình không một phút do dự?  Khi mà một hai ngày còn chưa kịp trôi qua? Hơn nữa, trong trường hợp ấy, không phải như vậy Phố Hắc Long đã bị đám Thương Đoàn chơi một vố đau rồi hay sao? Nếu thế chẳng phải Phố Hắc Long sẽ muốn ra tay đáp lễ lũ người Thương Đoàn à? Nhưng lúc cô tới chỗ bọn họ, cô lại bảo rằng Phố Hắc Long không muốn ra tay với Thương Đoàn, nên họ không muốn làm việc Bá Tước nhờ.”

“Tôi đã bảo cậu nhiều lần rồi, Phố Hắc Long không muốn xô xát với đám người Thương Đoàn……”

“Có một câu trả lời hay hơn.”

“……Là gì?”

“Khả năng cả hai nhóm cấu kết với nhau. Song, đây cũng là điều mà tôi đã đề cập hôm qua.”

Yên lặng.

“Nếu hai bên đang cấu kết với nhau vì chỉ duy một mục đích là hãm hại Bá Tước, thì trò khích tướng kỳ quặc từ đám Thương Đoàn, sự phản bội chớp nhoáng đáng ngờ của uỷ viên Phố Hắc Long, điều này sẽ lý giải cho mọi thứ. À, thật ra, còn có một nhân tố cũng cần phải đi vào đây.”

Yên lặng.

“Giờ thì. Tiếp theo. Cứ cho là cả hai quả thật đang câu kết với nhau đi. Vậy ai sẽ được lợi? Phố Hắc Long? Đám Thương Đoàn? Bá Tước? Không. Cô trước đây có bao giờ từng chơi mạt chược chưa? Bài Godori? Dù sao thì, đây là một trò chơi 4 người. Nếu có hai người chơi thông đồng với nhau và một con gà, thì ở đây nhất định sẽ có một người chơi cực giỏi. Một vai trò từ tốn hốt tiền, và ung dung phủi miệng không sợ bị ai ngờ. Một vai trò chỉ cần ngồi chơi xơi nước. Những ông trùm tư bản thường nhận vai trò ấy trong một canh bạc lừa đảo. Nếu quả là vậy, thì trong trường hợp này, phe tai to mặt lớn ấy ở đâu?”

Yên lặng.

“Lúc nãy, tôi đã nói rằng một nhân tố cần được thêm vào sự phản bội mau chóng của tên uỷ viên Phố Hắc Long. Dĩ nhiên. Có là Phố Hắc Long hay đám Thương Đoàn, bọn họ đều là những tổ chức lớn. Nhưng liệu mọi chuyện có diễn ra suôn sẻ nhịp nhàng trong một khoảng thời gian ngắn đến vậy không? Lại dùng mạt chược làm ví dụ, dù thoạt đầu hai người chơi có mưu toan tính kế đến nhường nào, một cò mồi, chúng sẽ cần một tên ra hiệu để báo cho những người khác biết con gà có trong tay con bài gì. Có như thế chúng mới quyết định được xem liệu chúng sẽ bỏ hay bốc quân không. Cô chiếu, phỗng và vinh, đấy là cách cô chơi.  Phải ⎯⎯⎯⎯một cò mồi, là cần thiết. Một người dính ngay cạnh Bá Tước và báo cáo toàn bộ nhất cử nhất động của cô ả, cho phép những kẻ còn lại ứng phó mau chóng.”

Nếu cô nghĩ tương tự như vậy và ôn lại toàn bộ thông tin lần nữa.

“Vì ngày hôm qua, có người cứ nài nỉ muốn nhờ Tháp Pháp Sư ra mặt dàn xếp, bất chấp việc vị lãnh chúa của mình ghê tởm ý tưởng ấy.”

Nếu tôi phải đoán, thì.

“Ngay từ lúc ban đầu, ý tưởng phá đám Thương Đoàn là một ý nảy ra trong đầu tôi, người đến từ một thế giới khác. Đây là thông tin chỉ có ba người trong cuộc biết. Tôi, cô, và Bá Tước. Những người khác không thể nào dính dáng được bởi vì Bá Tước đã nhấn mạnh rằng cô ta không thể tin một thứ như người ngoài. Vậy tức là chỉ có ba người chúng ta. Trước tiên, không phải Bá Tước.”

Cô ả không có lý do.

“Cũng, không phải tôi.”

Tôi đây không có phương tiện.

“Vậy có nghĩa cô là người duy nhất còn sót lại. ……1 cộng 1 bằng 2.”

Và rồi⎯⎯⎯⎯một sự tĩnh lặng.

 

 

Zia Batsand không chút xúc cảm. Một khuôn mặt lạnh lùng đến kỳ quái.

Mặc dù có cảm tưởng cái gương mặt vô hồn ấy sẽ tiếp diễn, cô ta liền thở dài một hơi và xóabỏ nó. Cô ả lắc đầu như đang lấy làm xót xa.

“Nếu cậu đã nói nhiều đến thế, thì tôi không thể chối được nữa rồi.”

“Nếu vậy tôi có thể xem là cô đang đồng tình với những lời tôi nói không?”

“Phải, Yujin. Cậu, chính xác cậu là cái gì?”

“Tôi đã nói với cô rồi. Một cậu học sinh bình thường từng thoát cảnh bắt nạt.”

Zia Batsand nhếch mép cười.

Thế nhưng, tôi thật sự chỉ có vậy. Tôi không sở hữu một thứ cao siêu phi phàm như một năng lực đặc biệt. Thứ duy nhất tôi có là khả năng nhìn nhận một cách điềm tĩnh vào tình cảnh và sắp xếp lại nó.

Tuy những lời tôi nói trong lòng hẳn đã không được truyền đạt đến cô ta, Zia thở dài thêm tiếng nữa.

“Mà, chí ít tôi cũng thấy mừng. Nếu mọi thứ bị bóc trần theo kiểu nhẹ nhàng đến thế, thì ngược lại, đầu óc tôi cảm thấy thả thơi hơn nhiều. Thế nên tôi xin được gửi lời cảm ơn với cậu.”

“Mặc dù tôi biết ơn cô vì nghĩ như vậy, nhưng tại sao?”

Để tôi nói lại lần nữa: Tại vì sao cô muốn khiến Bá Tước phải mắc nợ Tháp Pháp Sư?

Zia nhún vai. Tôi siết chặt chuỗi hạt.

“Nói cho tôi biết. Cô mới một giây trước vừa thừa nhận rồi còn gì. Bây giờ cô chỉ cho tôi biết thì mới là hợp lẽ.”

“Bổn phận luôn à?”

“Phải. Tôi không hiểu. Không phải cô đã nói vậy vài ngày trước ư? Rằng Bá Tước từng bị cầm tù trong chi nhánh số 7 của Tháp Pháp Sư, và rằng họ là một trong những nguyên do chính cho chuyện con người Bá Tước bị suy đồi như thế này? Tất nhiên, cái chi nhánh số 7 của Tháp Pháp Sư ấy đã bị phá hủy rồi, nhưng nếu nó là nơi mà một trong Thập Nhị Ma Thiên dẫn dắt lúc bấy giờ, thì không đời nào đám bề trên của Tháp Pháp sự lại không biết về nó. Ngay cả sự ghê tởm Bá Tước dành cho Tháp Pháp Sư cũng là bởi vì cô ta không muốn phải mắc nợ với những kẻ trước đây từng cầm tù mình.”

Tôi nhìn chăm chú vào Zia.

“Nhưng cô, đã có chủ đích, khiến vị chúa tể của mình làm vậy.”

“……”

“Là gì hả, Zia, Batsand? Thoạt đầu cô chỉ giả vờ ủng hộ Bá Tước thôi ư?”

“Chỉ vì cậu nói dông nói dài không có nghĩa là cậu nói đúng, Yujin ạ.”

“Vậy kể cho tôi nghe lý do.”

Zia cắn môi. Nhưng không lâu.

“Là về chuyện năng lực của Đức Ngài Bá Tước, và nguyên do tại sao Đức Ngài bị cầm tù tại chi nhánh số 7 của Tháp Pháp Sư. Và cũng là nguyên do vì sao Tháp Pháp Sư vẫn có hứng thú với Đức Ngài, nhưng……”

Tạm thời, như thế, Zia Batsand bắt đầu kể.

“Yujin. Cậu nghĩ năng lực của Đức Ngài xuất chúng nhất là phần nào?”

“Công dụng? Trước hết, tôi có thể rút gọn thành 4 thứ.”

“Nói tôi nghe xem.”

“Lùng tìm và giải cứu. Cứ cho là có một người không rõ tung tích. Chỉ cần cô ta mang vật tùythân của người bị mất tích đó, thì với mảnh cuộc đời……xúc tác……tôi thấy như mình đang nói về ‘DNA’ vậy, nhưng, dù sao thì, cô ta có thể tìm vật ấy và đem người mất tích tới ngay trước mặt mình.”

“Đấy là một cách.”

“Tiếp theo, dịch chuyển và chuyên chở. Bằng cách triệu hồi một người đang sống ở một thành phố nào đấy, cô ta có thể bám dính vào người đó và hủy thuật triệu hồi, dẫn tới việc cô ả dịch chuyển cùng hắn. Mặc dù bị giới hạn, nhưng ta có thể dùng nó như một kỹ năng triệu hồi. Ngoài ra, vì quần áo, và những thứ hắn đang mang trên người cũng có thể được dịch chuyển theo, nếu biết cách sử dụng, thì việc chuyển vận nhiều vật phẩm qua một cự ly xa nhất định sẽ là điều khả thi, phải không? Với lại, như thế nhanh hơn cuốc bộ hay đi tàu thuyền nhiều. Và cũng không tốn nhiên liệu gì cả.”

“Đấy là một cách khác.”

“Thứ ba, một lỗ đen có thể hút vào hằng sa số những sinh vật dị giới……là một công dụng khác, nhưng phải nói sao nhỉ. Vì số lượng thế giới Bá Tước có thể xen vào là 12, và năng lực của cô ta bị giới hạn ở một số lượng nhất định có chu kỳ lặp lại, thành ra tôi cho rằng khả năng ấy là không thể.”

“Vậy cậu biết rồi à?”

“Chính miệng Bá Tước đã nói cho tôi biết chuyện số lượng thế giới cô ta có thể dính vào là 12. Số lần sử dụng giới hạn ấy……là vì tôi sở hữu kỹ năng quan sát và sự điềm tĩnh đáng tự hào của mình.”

“……Cậu, cậu cứ luôn mồm bảo mình là một cậu học sinh bình thường. Cậu biết là mình chỉ mới ở đây có 5 ngày thôimà?”

Tôi cười chua chát, nắm tay càng dồn thêm lực.

“Vì mới nãy, tôi có cảm giác như cô đã luôn muốn biến tôi thành một thứ gì đó không phải là một ‘học sinh bình thường’.”

Nếu tôi không phải là⎯⎯⎯⎯một ‘học sinh bình thường’ như thế.

“Nếu tôi thực không phải, thì tôi không còn trông mong thứ gì hơn.”

Nếu tôi có sức mạnh như Zia, thì tôi đã không bị giày vò như ngày xưa, và nếu tôi có một năng lực như của Bá Tước, thì Minhee đã không thành ra như thế.

Thế nhưng, đời không như là mơ. Tôi đánh mất. Tôi mắc lỗi. Tôi hối hận. Tôi nhận thức được tình cảnh của mình sau khi đã mất đi nhiều, nhiều thứ quý giá với tôi. Rốt cuộc, tôi rơi vào đáy hố sâu tuyệt vọng khi biết rằng mình không thể quay ngược thời gian, và chỉ có thể la hét đằng sau chấn song sắt lạnh lẽo của ngôi nhà thương điên khôngthể trốn thoát trong nội tâm mình.

“Một kẻ như tôi, thì có thể là gì ngoài một thằng học sinh bình thường với một cái đầu có chút hữu dụng?”

Zia không trả lời.

Tôi lắc đầu.

“Mà thôi, cuối cùng, công dụng thứ tư. Tôi tin rằng đây, có lẽ, là thứ mà cô đang nói tới.”

“Nói đi.”

“Khoảnh khắc này. Việc chúng ta đang nói chuyện bằng tiếng Hàn. Việc cô khoái BL. Việc Bá Tước có một sở thích đậm chất otaku. ⎯⎯⎯⎯Việc cô thật ra có thể đem tri thức và vật phẩm từ thế giới khác, không hề phải trả một cái giá nào, đến thế giới này, đây có lẽ chính là công dụng ấy.”

Zia Batsand cười thành tiếng. Cô ta đang nhìn tôi với một cặp mắt như thể đang nhìn vào một con quái vật.

 

 

“Zia, thôi đi. Tôi không thích, ánh nhìn như thế.”

Cô ta mắt không chịu rời nên tôi đâm bực.

“Tôi chỉ đang nhìn nhận một tình hình một cách bình tĩnh thôi. Nếu có một ai với thứ năng lực để ‘triệu hồi sinh vật từ thế giới khác’, thì hiển nhiên ta phải xét xem con người đó có thể làm gì và những điều kèm theo nào sẽ trở nên khả thi. Ngoài ra tôi đây không phải là một nhà tiên tri hay tên tiên phong nào cả. Nếu có thứ tôi có thể nghĩ đến, thì đó là một tình huống mà quá trình nghiên cứu của nó, tới tận gốc rễ, đã được hoàn thành từ lâu. Vậy thôi. Ngoài thế ra không còn gì khác, không thứ gì hơn, không thứ gì kém.”

“Cậu.”

“Dù sao thì, tôi nói chính xác rồi, phải không? Thứ bọn Tháp Pháp Sư đang nhắm tới. Thứ mà cái tên mang danh Thiên Lao kia nhòm ngó hồi còn giam cầm Bá Tước. Những tri thức từ thế giới khác…… Đúng vậy. Bởi cô từng nói rằng tiếng Hàn ở cấp độ của một đất nước thế giới thứ ba, nên thế giới của bọn tôi hiện tại có lẽ không được ưu tiên đến thế. Bất luận vậy, nếu tôi sử dụng Trái Đất của bọn tôi làm một ví dụ để dễ hiểu hơn, nếu cô triệu hồi vài nhà khoa học nổi tiếng ở Hàn Quốc ngay bây giờ, và chiết ra những công nghệ kỹ thuật hữu ích từ bọn họ thông qua hình thức tra tấn, thì. Phải, những thứ thường xuất hiện trên những bộ phim khoa học viễn tưởng, ‘đoạt được công nghệ tiên tiến sau khi tra tấn một người ngoài hành tinh.’, một chiêu trò xưa hơn cả quả đất.”

Đã có bao nhiêu thất bại mà nhân loại phải nếm trải để phát minh ra một khái niệm được biết đến là động cơ hơi nước? Đã có bao nhiêu người phải quỵ gối và biến mất để hoàn thành được chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới? Đã cần có biết bao nhiêu nhà toán học ngã xuống mà không để lại được tên tuổi của mình, để đi tới công thức Euler?

Nhưng, nếu các cô nhận được những thứ ấy một cách đễ dàng?

Thứ như ngôn ngữ của thế giới khác, như thứ tiếng Bá Tước và Zia có thể nói ngay lúc này, là một thứ có thể dễ dàng học được qua thời gian. Tôi có thể tưởng tượng. Cảnh những người ở thế giới này học tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, và tiếng Đức. Cảnh những nhà khoa học bị triệu hồi bởi Bá Tước, bị trói thành một hàng dài và bị tra tấn. Và rồi bỗng dưng, nhờ đó, động cơ hơi nước và máy tính được thêm vào thế giới này. Định lý Pythagoras, E=MC2, và thuyết tương đối được thêm vào. Cơ học lượng tử, tổng hợp hạt nhân, máy bay, công nghệ tên lửa, súng trường…… những thứ được làm bởi người khác, những thành tựu của thế giới khác⎯⎯⎯⎯ có thể được mang tới đây. Họ có thể dễ dàng lấy đi những thành quả vốn phải cần hàng ngàn thiên tài để đạt được.”

Đó thật sự là một điều đáng sợ đến nỗi làm cho tôi sởn cả tóc gáy.

“Zia.”

Tôi cắn môi vì hình ảnh thoáng hiện trong đầu mình, cảnh tượng có thể khiến con người ta rùng mình.

“Cô, cô muốn điều đó ư?”

“Ý cậu điều đó là sao?”

“Tôi không biết những người bên Tháp Pháp Sư đã thuyết phục cô như thế nào. Thế nhưng, đó là điều cô muốn à? Cô cũng có hứng thú với công nghệ của thế giới khác hả? Thứ công nghệ miễn phí mà cô có thể nhận được thông qua tra tấn mà không phải ngoại giao? Hay cái gì? Có thứ gì khác hả?” Tôi lắc đầu và đi đến kết luận. “Bất kể là thứ gì, sự thật vẫn là cô, Thanh Kiếm của Bá Tước Silver Lion, đã đi qua phe của bọn họ.”

Vào ngay thời khắc tĩnh lặng ngắn ngủi.

Zia nở một nụ cười kỳ lạ⎯⎯⎯⎯như thứ gì đó đang nứt vỡ. Đó thật sự là một nụ cười rùng rợn và tối tăm.

“Cậu nói phải.”

Rồi cô ta bắt đầu lời giải thích.

“Thật ra tôi bị mua chuộc cũng đã khá lâu. Một quãng thời gian ngắn sau lần Đức Ngài phá hủy chi nhánh số 7 của Tháp Pháp Sư, nên đây thật sự là từ rất lâu rồi. Có điều, dĩ nhiên, những uỷ viên cấp trên của Tháp Pháp Sư bắt liên lạc với tôi không có cái nhìn ấu trĩ như chi nhánh số 7. Họ muốn một động cơ ôn hòa hơn. Họ bảo tôi rằng tôi không cần phải phản bội Bá Tước. Tất cả những gì tôi cần làm, như ngay bây giờ, ngay ngày này, là xúi giục ngài ấy từng chút từng chút một. Họ bảo tôi chỉ cần làm có vậy.”

Nét mặt tội lỗi lúc nãy hiện lên trở lại trên gương mặt Zia lúc cô ta nói những lời ấy. ……Nếu quả thật là vậy, thì tức là dáng vẻ mới nãy đây của cô ả không phải là một trò đóng kịch. Nhưng thật sự, cô ta không thể ngẩng đầu vì xấu hổ bởi cái cách tình hình thành ra như thế này.

“Có lẽ, suy nghĩ của tôi đã rất nông cạn. Vì đầu óc tôi tệ. Nhưng mặc vậy, điều kiện đặt ra cũng không tồi. Đó là tại sao tôi, đã cố xui khiến ngài ấy như thế, nhưng……hoàn cảnh của Bá Tước⎯⎯⎯⎯.”

“Không bình thường đến vậy?”

“Đúng⎯⎯⎯⎯vậy. Bá Tước, có hơi chút, khiếm khuyết…… nên loại xúi giục ấy khó mà có tác dụng, là kiểu tình cảnh ấy đấy.”

……Tôi nghĩ về chuyện đó.

Nếu giờ nghĩ lại, thì việc Bá Tước hồi trước từng phá hủy chi nhánh số 7.

Việc cô ta sẵn lòng buộc chất xúc tác của 12 vị thần dị giới lên cơ thể để biến mình thành một quả bom nguyên tử.

Việc cô ta trở thành một kẻ tâm thần như thế này, và cự tuyệt bất kỳ sự tương tác với bất cứ ai trong lúc bản thân sống như một thiếu nữ người đẫm máu tính man rợ.

Đối mặt với những sự thật ấy, những sinh vật dị giới kia là sự cứu rỗi đến nhường nào đối với cô ả?

Tất nhiên, chuyện như thế này thật nực cười. Tôi chỉ còn biết cảm thấy cái gì đó cho những sinh vật dị giới mà Bá Tước đã giết, đặc biệt là đám người Hàn.

Thế nhưng…… dù quả thật là vậy.

“Những gì cô nói với tôi, rằng cô muốn tôi giúp Bá Tước. Zia Batsand. Ý cô là Bá Tước, trước hết, cần phải có ít nhất một chút cảm xúc trở lại bình thường ư?”

Zia cười khục một cái như thể điều tôi vừa nói là quá xa vời.

“Tôi bảo cậu rồi, không phải là thứ gì tính toán sâu xa đến vậy đâu. Nhưng, ai biết được…… có thể cũng từng một chút như thế đấy.”

“Ý cô một chút là sao. Bá Tước.”

Tin tưởng cô không chút hoài nghi.

Đúng vậy⎯⎯⎯⎯ tin tưởng.

Trước khi rời đi, Bá Tước đã nói câu này với tôi, 〈Nghĩ cách nào hay đi. Cách để ta đây không phải chiều ý bọn Tháp Pháp Sư hay lũ Thương Đoàn.〉 nếu tôi làm vậy thì cô ả sẽ cân nhắc chuyện trả tôi về nhà. Quá hiển nhiên. Cô nàng không biết cái cách hoạt động của đời ra sao ấy, sẽ không thể nào nhận ra được sự thật rằng Zia đã cố ý sử dụng ngân phiếu có chữ ký của gia tộc Bá Tước và rằng cô ta cũng đã trở về sau khi cố ý thất bại trong cuộc đàm phán với Phố Hắc Long.

Chỉ đơn giản vì cô ta không muốn chứng kiến cảnh tượng người hầu cận mà mình tin tưởng, Zia, một người giống như chị em của mình, tự trách bản thân. Vì cô ta tin rằng mình mắc nợ Tháp Pháp Sư, hay cúi đầu trước lũ người Thương Đoàn, Zia đều sẽ phải chịu đau đớn.

Còn về mặt khác, với tôi, bởi Bá Tước đã biết sẵn chuyện tôi có cái đầu tốt. Cô ta muốn tôi làm việc chăm chỉ hơn bằng cách cho tôi thấy một tia hy vọng.

Zia, cô đang nói với tôi rằng đống văn bản dễ đọc kiểu này mà vẫn chưa lọt vào não bộ của cô sao?

“Tôi không chắc.” Zia giờ đang mang một nụ cười mệt mỏi trên khuôn mặt. “Dạo này, cả cái đầu tôi cũng nhức lắm.”

“Đầu cô?”

“Đeo một chiếc mặt nạ rất là khó. Cũng rất là khó để một kẻ như tôi, người vốn dĩ chưa bao giờ giỏi giang gì với mấy vụ mưu toan tính kế, lại phải làm một chuyện như xui khiến người khác và hành động như một gián điệp. Nghĩ mà xem. Vì sao tôi lại nhờ một kẻ như cậu chấn chỉnh Đức Ngài hả?”

“Một kẻ như tôi à?”

“Phải. Yujin, tôi không thể chấn chỉnh Bá Tước. Dù tôi đã luôn tận tuỵ vì Bá Tước, và từng tin rằng mình là một cái gì đó giống như chị em của Bá Tước, mặc cho tất cả, tôi đã không thể thay đổi Bá Tước dù chỉ một chút. Nhưng cậu thì khác. Cậu đã đạt được điều đó trong tình cảnh mọi thứ đều bất lợi cho cậu, và chỉ trong vài ngày sau khi bị triệu hồi nữa. ……Cậu có biết tôi đã nghĩ gì khi chứng kiến điều ấy không?”

Thường thì,

Tôi tin rằng con người, những sinh vật sống có trí tuệ, phải được đối xử như những tồn tại ngang hàng.

Cho nên, tôi tin rằng mình không nên cư xử khinh mỉa hay xem thường đối phương, nhưng……

“Làm sao tôi biết một con ngốc suy nghĩ cái gì trong đầu được?”

Zia cất ra một tiếng cười từ đáy lòng.

“Ahaha. Một con ngốc…… một con ngốc, nhỉ. Vậy à…… Ừ. Cậu nói phải. Tôi là một con ngốc. Một con ngốc trước giờ chỉ biết tập luyện với thanh kiếm, một con khỉ đột tóc xanh với bộ óc chỉ chứa toàn cơ bắp mỡ thịt. Cái tôi đây, tới tận giờ, đã tiếp tục, tiế–p tục, làm mấy vụ gián điệp mà mình chưa hề quen làm. Tôi đã gửi thông tin mình nhận được từ những cuộc đối thoại với đám người bị triệu hồi từ những thế giới khác tới Tháp Pháp Sư. Tôi đã xúi giục Bá Tước đi theo chiều hướng mà rồi đây ngài sẽ mắc nợ Tháp Sư…… và Bá Tước không thay đổi…… Tôi đã lâm vào thế bế tắc…… và trong thảm cảnh ấy, cậu lại xuất hiện.”

Tiếng cười thật tâm dần chuyển thành một điệu cười chua cay. Tôi lặng lẽ ngắm nhìn nữ gián điệp của Tháp Pháp Sư mà Bá Tước hằng tin tưởng.

Sự tĩnh lặng vẫn kéo dài.

Cơn im ắng dứt.

“Zia.”

“Hửm?”

“Kể từ bây giờ, tôi cần cô hành xử theo những gì tôi bảo.”

“Gì cơ?”

Nữ kỵ sĩ tóc xanh mắt biếc trao cho tôi một ánh nhìn ngẩn ngơ. Tôi nói.

“Trước tiên, tôi cần cô, dừng ngay công việc gián điệp cho Tháp Pháp Sư.”

“……Gì cơ?”

“Với lại, trước khi cô thôi việc, hãy giả vờ như mình vẫn là gián điệp mà trở lại Phố Hắc Long. Lựa lời mà nói để sao cho cô đem được bằng chứng về việc đám Thương Đoàn đã giả mạo giấy tờ về đây. Đại loại như 〈Như thế chúng ta có thể cho ả sa vào một cái bẫy lớn hơn vậy nhiều〉 thì nhất định sẽ được.”

Một tia sáng lạnh lẽo loé lên trong đôi mắt màu xanh của Zia.

“Và nếu tôi từ chối thì sao?”

“Thì tôi sẽ báo cho Bá Tước biết về danh tính của cô. Tôi sẽ bảo cô ta rằng cô, người đã ngang nhiên kêu rằng mình đây giống như một người chị em của cô ả, thật ra đã luôn ngấm ngầm liên lạc với kẻ thù của Bá Tước. Vào thời khắc ấy, ngay cả cô cũng biết điều mà Bá Tước Silver Lion sẽ làm. Đừng quên. Sự thật rằng cô đang phục vụ một vị chúa tể với thứ năng lực mà cô không đời nào có thể trốn thoát.”

“Trong tình cảnh này mà cậu còn định dọa tôi ư? Nếu bản thân tôi phải nói rằng mình rất ấn tượng, thì thật sự là vậy đấy, Yujin ạ.”

“Đây là một lời đe doạ mà cô chỉ có thể tuân thủ thôi.”

“Thật thú vị. Nếu như tôi đang không hiểu nhầm gì những điều cậu nói, thì tôi thật sự sẽ phải vâng mệnh không một câu phàn nàn rồi.”

“Một sự hiểu nhầm?”

Zia gật đầu và hơi khom người về phía tôi.

“Cậu nghĩ rằng, Đức Ngài Bá Tước, sẽ tin lời cậu chắc?”

Yên lặng.

“Không phải là cậu đang hiểu nhầm chỗ đứng của mình sao, cậu Yujin? Đối với Đức Ngài, cậu không là gì hơn ngoài một tên sinh vật dị giới mới ở đây vỏn vẹn có 5 ngày. Nhưng tôi thì không khác gì chị em của Bá Tước. Cho dù cậu có thay đổi Bá Tước được một chút, một việc mà tôi đã không thể đạt được, sự thật ấy vẫn không thay đổi. Nếu có lẽ nào, cậu và tôi nổ ra một cuộc tranh cãi, thì Bá Tước đương nhiên là sẽ nghiêng về phe tôi rồi.”

Đấy là một loại tuyên bố. Cô ta mang một biểu cảm kiên định trên gương mặt trông như cô nàng đang nói một sự thật vững tựa núi Thái Sơn. Tôi khá là xúc động sâu sắc khi biết rằng mình vừa được chứng kiến thứ biểu cảm mà bản thân từng thấy nhiều lần tại Hàn Quốc ở thế giới này. Hơn nữa, xem ra sự thật ấy đúng thực là bất khả lay chuyển.

Thế nên, mới được.

Vì đây là sự thật⎯⎯⎯⎯ tôi, mới có thể nói điều này.

“Tôi cũng nghĩ vậy.”

“Hả?”

“Vì Bá Tước sẽ tin lời cô…… nên tôi mới dựng được bằng chứng uy hiếp.”

Tôi lôi chiếc smartphone từ trong túi mình ra. Con iPhone 6. Tôi cho Zia Batsand xem, thứ vừa ghi âm lại toàn bộ cuộc trò chuyện của bọn tôi.

Nụ cười của Zia nát vụn.

 

 

Nụ cười của cô nàng vỡ vụn để lộ nên một biểu cảm sững sờ.

“Smartphone?”

Phải, một chiếc smartphone.

“Ghi……âm?”

Đương nhiên.

“Đừng chọc tôi cườ…… Chuyện này thật phi l…… khoan. Một thứ như smartphone…… 5 ngày đã trôi qua rồi phải không? Không đời nào, lại còn sót pin được. Thêm vào đó, nơi đây không có tháp điện thoại để kết nối. Nó đáng lẽ không thể duy trì được tới hai ngày vì phải luôn tự động phát sóng tín hiệu để tìm tháp điện thoại.”

Pin à. Sự thật rằng một kỵ sĩ tới từ thế giới khác lại có thể chỉ ra điều ấy đúng là đáng kinh hãi.

Với lại, lời bình luận rằng ‘nó đáng lẽ phải tự động phát sóng tín hiệu để tìm tháp điện thoại’, là một câu nói đích xác đến lạ thường.

Tuy nhiên.

“Cũng đâu ngạc nhiên gì lắm khi cô có thể tắt nguồn trên một chiếc smartphone.”

Zia Batsand có một biểu cảm trên gương mặt trông như trái tim của cô nàng vừa tan nát.

“Tôi giữ nó tắt nguồn. Và, lúc tôi bị Bá Tước giẫm, tôi đã bật nó lên lại.  Tất nhiên, nó vẫn tiêu pin dù là đang tắt máy, nhưng một chuyện như cố tìm một cây tháp điện thoại, như cô vừa đề cập đến, không hề diễn ra. Ngoài ra, nhờ vào công nghệ kỹ thuật tiên tiến nào ai cần tới ở thế giới tôi, những chiếc smartphone có thể cầm cự đến 5 ngày mà chẳng phải tốn cục pin nào.”

“Cậu, tên khốn……!!”

“Giờ thì, cô hiểu tình hình rồi, đúng không? Cô sẽ làm điều tôi nhờ chứ? Đi đến Phố Hắc Long. Tạo bằng chứng có thể dùng để bắt bẻ đám người Thương Đoàn. Sau đó, tình hình sẽ được giải quyết một khi cô phản bội Tháp Pháp Sư, Phố Hắc Long, và đám Thương Đoàn. Xin nói thêm, đây không phải là lời hăm doạ, mà là một mệnh lệnh.”

Một luồng sát khí ngạt thở phun trào từ phía Zia.

 

 

Tông giọng của Zia lặng lẽ trầm xuống.

“Từ nãy, Yujin, cậu đã luôn ra vẻ ta đây nói thứ này thứ kia……”

Đôi mắt trừng trừng của cô ả tựa như răng nanh.

“Không cần nói cũng biết, chính miệng tôi đã bảo rằng mình là một con ngốc, nhưng dù đấy có thể là sự thật đến mức nào chăng nữa.”

Một tiếng ồn nghe như thứ gì đó đang cọ xát xương vang vọng.

“Vì sao cậu lại cố làm lơ trước sự thật rằng tôi đây cũng có một lựa chọn của riêng mình?”

Thanh kiếm ấy, giương lên xé rách cả màn đêm. Nụ cười tàn độc, ấy.

“Lấy mạng cậu và lấy chiếc smartphone đó. Chỉ cần tôi làm vậy, thì mọi thứ sẽ chấm dứt, phải không? Yujin à, đồ ngốc. Một người trong lúc nguy khốn mà còn không thể khuất phục tôi như cậu, nếu cậu luôn miệng ba hoa nhiều đến vậy thì bên phải toi mạng ắt sẽ là bên cậu thôi. Cậu cứ tầm phào này kia mãi, nhưng rốt cuộc, sức mạnh mới……!!”

Lý do lời của Zia Batsand bị cắt ngang ở một khúc kỳ quặc như vậy, là bởi vì tôi vừa chuồn ra hành lang. “Ểểểểể !?” Tôi không đáp lại câu nào mà cứ thẳng tiến lướt qua cánh cửa dẫn tới sảnh. “Hơ…… đó, nè!? Nè, nè!” Tôi thản nhiên lơ hết những thứ như cái tạp âm đang phát ra từ phía sau lưng mình.

Tôi chạy vào sảnh.

Lát sau, như tôi dự đoán, Zia Batsand cũng băng qua cửa. Tiếng kim loại va chạm vào nhau vang lên từ thân thể cô ả.

Cô ta rất chậm. Coi bộ, vì tôi đang mặc thường phục và cô ta đang khoác giáp phục, nên tôi mới nhanh hơn cô ả. Như tôi đã lên kế hoạch lúc nãy, tôi đi vào buồng giam, B-7, căn buồng có thể mở ra đóng lại cùng một thứ tương tự như di hài của một người Hàn Quốc và một chiếc quan tài bên trong. Sau đó, tôi mau chóng đóng cửa lại. Tới quá muộn, Zia Batsand, người đuổi theo tôi nãy giờ, đá vào cánh cửa.

 

Rầm……!!

 

Khỏi cần nói cũng biết, nó không mở. Dù cô có đá vào cửa kéo đến mấy, cô nghĩ nó sẽ chịu mở ra chắc?

“Yujin!! Cậu, Tero……!!  Mở, cửa, ra!”

Tôi điên á? Sao tôi lại phải mở cửa chứ?

Tôi chỉ là một thằng học sinh bình thường thôi.

Thế quái nào tôi đấu lại một thím kỵ sĩ như cô trong một trận giao tranh trực diện được? Suy nghĩ có logic chút xem.

“Tên khốn này……!!”

Thích nói gì cứ nói. Đến thời điểm này rồi ngay cả chuyện trò cũng chỉ tổ phí thời giờ, tôi không làm đâu.

Điềm tĩnh, sau khi lần chuỗi tràng hạt hết một lượt.

Tôi kéo ra cuộn dây bên dưới lớp áo mình. Số vật cụ tôi tìm thấy trong phòng tra tấn. Tiện đây, Zia, chừng nào cô còn chưa lập tức cố kéo phăng cánh cửa, tôi không định sẽ cho cô thêm bất kỳ cơ hội nào để mở nó ra nữa. Tôi khẩn trương cột sợi dây xung quanh nắm tay cửa và kéo căng nó đến khi phát thành tiếng. Tầm lúc ấy Zia mới cố kéo cửa, nhưng tôi bên này cũng vậy, giữ cách thức cột nút, tôi ra sức kéo và buộc chặt sợi dây vào cỗ quan tài.

Quả thực, điều tra trước hành lang, phòng tra tấn, và số buồng giam là một ý hay. Một trận đấu lúc nào cũng được quyết định theo sự khác biệt về thông tin mà mỗi bên có trước.

Rầm! Rầm! Vì kéo mãi vẫn không suy chuyển, Zia lại bắt đầu tung cước vào cửa. Bực rồi đấy à? Nếu cô đá nó như vậy, thì chỉ có chân cô là đau thôi.

“Ểểể…… Yujin, cậu…… là vậy hả? Tôi hiểu cậu đang nghĩ gì.”

Tôi đang nghĩ cái gì cơ?

“”Cậu định Girte…… thoả thuận, với tôi chứ gì?”

Sao lại thỏa thuận?

“Cậu dự dịnh sẽ nhốt mình trong đó, đúng không? Nếu cậu làm vậy, thì chuyện ai chiến thắng sẽ không được đinh đoạt, nên cậu định chờ cho tới khi hoặc là Đức Ngài tự mình xuống đây, hoặc là Đức Ngài triệu hồi tôi, hay triệu hồi cậu, đúng không hả, Yujin!?”

Cô ta đang nói cái quái gì thế?

“Vậy nên, trước khi điều đó xảy ra⎯⎯⎯⎯quỳ gối xuống, là điều cậu muốn nói chứ gì? Há! Tên hèn nhát.”

A, chết tiệt.

Nói gì thì nói, cô gái này quả là thú vị. Mấy câu gợi đòn ấy suốt ngày khiến tôi chỉ muốn quăng vào mặt cô ả một câu phản bác.

“Zia Batsand này, bất chấp điểm yếu bị nắm thóp của bảnthân lớn nhỏ ra làm sao⎯⎯⎯⎯tôi không chỉ không hề có ý định quy phục trước một kẻ yếu hơn mình.”

Tôi muốn đáp lại cô ta một câu, nhưng tôi còn đang bận chuẩn bị.

“Đồng thời, vì sự tính toán thảm hại ấy của cậu, cậu sẽ chết thật thảm hại ở trong đó.”

Khoan khoan. Tôi sắp xong rồi……

“Sự thật rằng cậu sẽ gặp kết cuộc của mình bởi cái kĩ năng đã cứu mạng cậu từ cỗ máy chém ngày hôm qua. Đó là,”

Sắp rồi……

“Một con tra đích sình (contradiction) của nghịch lý!”

“Trong tình hình như thế này rồi mà cô còn muốn đùa nhảm á⎯⎯⎯⎯!?!”

Hà.

Mấy vụ như thế nào chẳng hạp khẩu vị của mình.

A, ngày hôm qua cũng y hệt như ngày hôm nay. Mình rốt cuộc lại bất giác…… thật tình.

“Tới tận phút cuối, đôi ta đã có một cuộc đàm đạo rất tuyệt.”

“Cô đang nói cái gì thế hả!? Chỉ tuyệt cho mỗi mình cô thôi!”

“Kể từ giờ trở đi sẽ rất khó, để gặp một tsukkomi-thủ như cậu.”

“Cô chế từ đó ở đâu ra vậy……!?”

“Có lẽ, cậu có lẽ sẽ là chàng trai cuối cùng của đời tôi, Zia ngậm ngùi nói khi Zia đưa mắt nhìn lên ánh hoàng hôn ngoài chân trời xa thăm thẳm.”

“Tôi sẽ giả vờ như mình không nghe thấy câu vừa rồi! Trước hết, ở đây làm gì có hoàng hôn!”

“Không phải bầu trời hoàng hôn rực cháy, được chất chứa, trong lồng ngực của quý ông này ư?”

“Ngực vậy nóng cỡ nào cơ chứ!?!”

Và rồi, bỗng dưng⎯⎯⎯⎯yên lặng

Ngay sau đó.

“Kuroso-Exxtro 〈Tuyệt Đại Thiết Đoạn / Đường Kiếm Xẻ Thiên Vạch Địa〉”

Một đường chéo màu trắng thành hình trên cánh cửa sắt trước mắt tôi.

 

Bụ⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯ụp……!!

 

Keng……!! Rầầầầầầầầm……!! Một tia sáng lóe lên như điên như loạn. Một đường vạch tượng trưng cho sự hủy diệt làm cánh cửa xoắn, xoay tít, và đổ xuống. Rầm……!! Cánh cửa ngã xuống theo một kiểu chẳng hay ho chút nào, và Zia Batsand đang đứng đó cố thở lấy mấy hơi trong tư thế vung kiếm ở phía bên kia cửa.

Vấn đề là, Zia.

Kỹ thuật ấy, cô đã cho tôi xem hôm qua rồi.

Và.

Vào lúc ấy, tôi đã biết rằng thời gian cooldown của nó rất là tệ.

 

Thế nên.

 

Ngay trước khi cánh cửa bị đổ.

 

Một thứ như cây đèn tôi vừa ném.

Cô không thể đỡ được

 

Là điều hiển nhiên

nhỉ?

 

Xoảng······!!

 

“……!!!??”

Cây đèn vỡ và chất lỏng bên trong dính lên khắp người Zia. Cô ta vung tay vào khoảng không quanh mình. Tôi không có mời cô nàng một điệu nhảy đâu nhé.

Mà, cô ta quẳng vào tôi một câu hỏi trước.

“Đây……là cái gì?”

Cô nghĩ nó là cái gì?

Thứ vừa nhơn nhớt vừa dinh dính.

Thứ mà cô và con chủ nhân biến thái của cô cứ tấm tắc khen ngon.

“S-Sữa Nhãn Hiệu……Thiên Đường?”

Cộng thêm máu và nội tạng.

Sắp xếp lại tình hình một chút : Mọi người có nhớ cây đèn tôi tìm thấy trong phòng lính canh không? Tôi lúc ấy nghĩ mình có thể bỏ thứ gì vào nó để dùng lúc cần kíp. Nhưng không có dầu bên trong. Tôi chỉ có một nguồn nước sinh hoạt giới hạn để mà uống, vậy cái đó thì không được, còn nước tiểu thì thiếu tính nhớt. So với những thứ ấy, máu và nội tạng có sức nặng, và nếu ta đổ chúng lên người đối phương, thì ta có thể làm họ mù mắt tạm thời, thế nhưng, để lâu chúng có thể sẽ khô và cứng lại, nên để tránh quá trình đông đặc ấy, tôi đã đổ vào chút Sữa Nhãn Hiệu Thiên Đường. Sự tình là vậy đấy.

“Cậu……cậu đã nói rằng cậu không thích những thứ mang quá kích thích mà.”

Trước người con gái đang vung vẩy vào không khí bởi cô không thể nhìn thấy gì trước mặt.

 

“Zia, con tra đích sìnhcủa nghịch lý.”

Tôi lao tới cô ta.

“Là thứ như thế này này.”

……Ngay khoảnh khắc ấy.

Cô nàng Zia bị bịt mắt đang huơ tay xung quanh bỗng tức khắc lấy lại thế đứng. Đây đúng thực là ét pớt (expert) của bậc thầy, một sự súp rai (surprise) của bất ngờ. Rồi cô ta, để thanh gươm vào vị trí, và trước cái bóng đang ập tới, sếp (shape) của thân ảnh. (TN: Giống cấu trúc thơ chương 3, [Phiên âm tiếng Anh] của tiếng Hàn])

“Đừng chọc tôi cười, tôi là……!!”

Bụp……!!

“Cận vệ hoàng gia của gia tộc Silver Lion……!!”

Tia sáng loé lên từ lưỡi gươm, gầm lên một tiếng cuồng nộ.

“Cậu nghĩ rằng……một trận ẩu đả rẻ tiền như thế này……”

Thanh âm của thứ gì đó bị cắt lìa.

“Mà tôi sẽ thua sao……!?!”

Thân ảnh ngã xuống sau khi bị chém làm hai mảnh.

 

thứ vốn đã tồn tại

 

……trong căn buồng B-7 này.

 

[Cỗ di hài.]

 

“Zia Batsand, nếu cô thật sự muốn tôi trả miếng cô nhiều đến vậy, thì……!!”

 

Tôi không thầm cầu siêu quá độ cho cỗ di hài, mà thay vào đó, tôi giẫm bẹp lên nó, và lao mình về phía thân thể của Zia.

 

“Tôi sẽ trở thành câu trả miếng ấy……!!”

 

Rầm……!!

 

Kèm một câu nói có phần nguy hiểm, tôi trả miếng⎯⎯⎯⎯bằng một cútông người, liều mạng của mình.

Cô ta không thể tập trung ánh mắt, thế đứng bị phá vì vừa vung kiếm xong, còn nền đất thì trơn trượt vì Sữa Nhãn Hiệu Thiên Đường, đống nội tạng, và máu me.

Đây là đón đánh chí mạng……!! Giờ không ai dám nói rằng cô ta sẽ không ngã nữa. Một tình huống bất khả thi!

 

Bịch……!!

 

Lính cận vệ nhà Silver Lion, Thanh Gươm của Bá Tước Silver Lion, Zia Batsand⎯⎯⎯⎯cứ thế, ngã xuống.

“Khư……!”

“Dừng.”

Trước khi cô ta kịp giãy giụa, tôi leo lên người cô ả và dí lưỡi dao tôi lấy từ phòng tra tấn vào sát cổ ả, và như thế này, đây là⎯⎯⎯⎯chiếu tướng.

Mặc dù dường như cô ta vẫn chưa hồi phục lại thị giác, cái cảm giác rõ ràng ấy đã đủ để hoàn toàn phong bế mọi cử động của cô ả.

“Yu……jin……”

Miệng cắn môi.

Một gương mặt tệ hại.

Với một gương mặt trông như sắp bật khóc, cô nàng nhìn lên tôi.

“Phải.”

Tôi nhìn xuống và gõ lên chiếc mũi của cô nàng.

“Trận đấu đã được định đoạt.”

 

 

Dù tôi đã thu lại lưỡi dao và đứng dậy, Zia vẫn không đánh trả, Cô ta cũng không khóc lóc hay chống cự gì.

Như thể ý chí quyết tâm muốn xông về phía tôi và đoạt mạng tôi đã biến mất⎯⎯⎯⎯con người ở nơi đây giờ lại là thanh gươm trung thành của Bá Tước Silver Lion thường ngày, nữ kỵ sĩ nghiện BL thích đùa nhảm, Zia Batsand.

Người con gái lạc vào dòng suy nghĩ miênman với một vẻ mặt trầm tĩnh thở dài một hơi.

“Từ khi nào?”

“Hửm?”

“Tôi đang nói đến việc chuẩn bị của cậu. Không đời nào những thứ ấy có sẵn ngay tại chỗ được. Hơn nữa, cả cái lúc cậu chạy ra khỏi phòng tra tấn và đi vào căn buồng đó, cậu cứ di chuyển thoăn thoắt như thể cậu đã lên kế hoạch chu tất hết rồi ấy.”

“À, tất nhiên, vì tôi đúng là đã lên kế hoạch hết mà.”

“Tại sao? Cậu biết mình sẽ đối đầu với tôi hả?”

“Cũng không phải là biết…… giá như chuyện như thế mà không xảy ra thì tốt rồi, nhưng, vì cũng có khả năng là tôi sẽ phải chiến đấu với ai đó lúc tôi đang ở dưới này, tôi chẳng qua là chỉ lập kế hoạch để có thể phản công bất kỳ người nào. Nếu cô trừ đi khoảng thời gian một trong hai người bọn cô thỉnh thoảng lại đi xuống đây để giao tiếp với tôi, thì tôi có thời gian rảnh. Rất nhiều thời gian rảnh.”

Zia Batsand có lẽ vì ngẫm lại những lời tôi nói nên thành ra lặng thinh.

Tôi kiên nhẫn chờ đợi.

Lát sau, Zia Batsand hỏi tôi một câu.

“Cậu muốn tôi làm gì?”

“Lúc nãy tôi mới nói cô nghe xong.”

“Tôi bảo cậu rồi, tôi là một con ngốc. Đầu óc tôi không tuyệt đến thế đâu. Làm ơn tóm tắt lại giùm tôi.”

Hàà.

“……Cô không nên mãi gọi bản thân mình là đồ ngốc như vậy.”

“Người cũng gọi tôi là một con ngốc mà mạnh miệng gớm nhỉ.”

“À, thì cái kia là cái kia, cái này là cái này.”

“Là đạo Jaian à?”(TN:Thằng lồi rốn trong Doraemon, chủ nghĩa:’Đồ của các cậu là đồ của tớ, đồ của tớ vẫn là đồ của tớ)

“Không phải. Cái này là cái kia, và cái kia là cái kia, thế mới là đạo Jaian.”

“Vậy hả? Vậy là tôi nhầm cả cái đó vì tôi là một con ngốc.”

“Không, như tôi đãnói. Cô không nên tự gọi bản thân là một con ngốc có đầu óc tệ hại bằng chính miệng mình như vậy…… như thế không đúng.”

Tôi lần chuỗi hạt, tâm tư hồi tưởng lại nữ thần của mình đang nằm trên chiếc giường bệnh viện. Zia nhìn cái tôi ấy, với một cặp mắt có hơi chút tò mò.

Tôi gói gọn lại cho cô ả.

“Nói chung: Đi tới Phố Hắc Long, nhận bằng chứng để bắt bẻ đám người Thương Đoàn, rồi phản bội Phố Hắc Long • Thương Đoàn • Tháp Pháp Sư. Như thế, vụ việc này sẽ kết thúc.”

Có vẻ như Zia đang cục cựa đôi vai. Rồi cô nàng thở dài một tiếng.

“Và sao? Cậu được lợi lộc gì?”

Tôi không đáp. Nói cho chính xác hơn, Zia nói tiếp trước khi tôi kịp trả lời câu nào.

“Là, cái ấy? Cái điều mà Đức Ngài đã nói? Làm điều gì đó, và giải quyết tốt vụ này. Nếu cậu làm thế, thì ta sẽ trả cậu về nhà⎯⎯⎯⎯là cái này ư?”

“À, nếu là cái kia, thì đúng thực là một lời đề nghị hấp dẫn……”

Không, thật đấy. Lời mời chào này nghe thật sự cuốn hút, nhưng.

Tôi lắc đầu và thở dài.

“Sai rồi. Mặc dù cái đề nghị đó từng mê hoặc tôi thật.”

Zia sững người nhìn tôi. Tôi gãi gãi quả đầu.

“Ngay từ ban đầu……, nếu tôi đã muốn giúp các cô với ý định ấy trong lòng, thì tôi đã không làm một chuyện như đi hăm dọa cô.”

“?”

“Cứ cho là tôi đã dự định sẽ về nhà như thế, nếu đúng là vậy thì tôi đã không làm một chuyện như nhúng mũi vào tình cảnh của cô và ra lệnh cô phản bội Tháp Pháp Sư, phải không nào? Nếu tôi định đi, thì tôi đã lựa lời mà nói để cô chỉ cần hợp tác với tôi một lần này thôi.”

“Tôi không hiểu lắm.”

“Nếu tôi giải thích theo ngôn ngữ dễ hiểu, thì khi tôi bảo cô phản bội Tháp Pháp Sư, ý của tôi không phải là cô nên trở về làm nữ kỵ sĩ trung thành của Silver Lion. Đấy không phải là ý định của tôi.”

Zia vẫn mang một biểu cảm ngây ngố trên mặt. Mặc kệ chuyện đó, tôi nói.

“Thanh kiếm của cô, hãy dâng hiến nó cho tôi.”

Yên lặng.

“……Hả?”

“Sao cô ngạc nhiên quá vậy? Không gì thay đổi cả đâu. Cô sẽ vẫn là người kỵ sĩ trung thành của Bá Tước. Tuy nhiên, thanh kiếm ấy sẽ được dâng hiến cho tôi và tâm ý thật sự của cô cũng sẽ thuận về nơi tôi. Tôi đang bảo cô là mọi nhất cử nhất động của cô kể từ giờ sẽ do tôi chỉ đạo.”

Một tia báo động lóelên trong mắt Zia.

“Cậu, cậu đang……!?”

“Yên tâm đi. Tôi không có ý đồ sâu xa nào với Bá Tước của cô…… Như cô từng nói. Lý do tại sao cô làm gián điệp cho lũ người kia là vì cô không muốn chĩa thanh gươm của mình về phía Bá Tước, đúng không? Đây cũng thế thôi. Những kiểu mệnh lệnh như hạ sát Bá Tước hay sai cô làm tổn thương cô ả⎯⎯⎯⎯tôi sẽ không bao giờ mở miệng nói ra những lời như thế. Vậy nên, Ziat Batsand này.”

Tôi nói với người con gái đang đưa mắt nhìn tôi.

“Đưa tôi cây kiếm của cô.”

Ziat rút kiếm và quẳng nó sang tôi.

……Ngay cả trong mắt cô ta, đây vẫn là một trò đùa cực thượng lưu.

“Đừng có nghĩ tôi đùa. Đừng ép tôi phải mách lẻo với Bá Tước chuyện của cô.”

“Làm đi. Tôi sẽ biến cậu thành một tên quan hoạn thứ thiệt cho xem.” (TN: hai chữ đầu của ‘mách lẻo’ có thể dịch thành ‘quan hoạn’)

“Này, chúng ta đã phân thắng thua rồi cơ mà……”

Zia rên rỉ một tiếng. Cô ta vẫn mang một vẻ hoài nghi trên khuôn mặt. Tôi có thể đoán tại sao.

“Cô tò mò không biết vì sao tôi không muốn quay về à?”

Thấy cô ta không đáp lời, xem ra tôi đã đúng.

Tôi thở dài.

“Đương nhiên, có một khả năng là cô ta sẽ trả tôi về nhà sau khi vụ việc này được giải quyết và khi tôi có thể đàng hoàng thuyết phục cô ả. Nhưng, như thế sẽ kéo dài được bao lâu?”

“Bao lâu cơ?”

“Ừ. Bất luận thế nào, Bá Tước vẫn có một chất xúc tác liên hệ tới tôi mà. Tôi đang ở trong một tình cảnh mà bản thân mình có thể bị triệu hồi bất cứ lúc nào. Nếu tôi trở lại trong tình cảnh ấy, thì cô có thể thật lòng xem đây là đã ‘trở về nhà’ không? Mỗi ngày trôi qua ngập tràn trong nỗi lo âu. Trên chiếc giường ngủ tôi phải luôn thổn thức lo sợ rằng một ngày tỉnh giấc mình sẽ lại ở trong căn buồng kia.”

“……Chuyện đó.”

“Và, nếu tôi thật sự bị triệu hồi lần nữa thì sao?”

Yên lặng.

“Điểm cảm tình……mặc dù tôi không thích phép ẩn dụ này, sẽ bị reset, và trạng thái cảm xúc của Bá Tước cũng sẽ bị reset theo. Tôi sẽ làm gì nếu mình một mai lại gặp kết cuộc ấy chỉ vì một chuyện như thế xảy ra?”

“Ờ, nhưng mà. Nếu cậu đặt điều kiện để cậu không thể bị triệu hồi nữa thì……”

“Quả thực, nếu tôi nói khéo với cô ta, thì tôi có khả năng sẽ được trở về sau khi đã bắt cô ta hứa danh dự với tôi. Tuy nhiên, dẫu cô ả có thể không triệu hồi tôi nữa, vậy còn những người khác? Những người Hàn Quốc sẽ tiếp tục biến mất mỗi lần một hai người, đúng không? Bởi tôi hiện tại là sinh vật dị giới duy nhất mà bá tước xem là một kẻ ngang hàng, vậy không phải những con người ấy sẽ rơi vào tình trạng y chang như tôi lúc ban đầu, bị xé vụn, bị nghiền nát, và bị giết hại sao?”

Trái lại, nếu tôi ở đây, tôi chắc chắn Bá Tước sẽ không triệu hồi thêm một người Hàn nào khác. Vì tôi tin rằng cô ta là một người chí ít cũng biết nghĩ đến chừng ấy. Bất kể Zia có là một sự tồn tại đặc biệt nhường nào, và tôi so với đó có đáng thương ra làm sao, cô ta vẫn là loại người đã cố thả tôi đi để Zia không cảm thấy đau lòng.

“Vậy ý cậu là cậu sẽ hi sinh bản thân mình vì những người ở thế giới của cậu?”

“Hi sinh à…… Cũng chẳng phải cái gì to tát đến thế, nhưng.”

Tôi cất một tiếng thở dài, tay xoay chuỗi hạt.

“Có điều, trong số những kẻ bị số phận an bài là những ‘người Hàn Quốc bị triệu hồi phải chết’, không phải sẽ có khả năng một ai đó mà tôi biết bị lọt vào trong số ấy à……? Vậy thôi.”

Có vài người, ở Hàn Quốc mà tôi không muốn mất.

Bắt đầu từ, vị nữ thần say ngủ của đời tôi, Minhee.

“Một tòa lâu đài cát không đổ vì ngọn sóng. Nó đổ vì sự thật rằng nó được xây từ cát.”

“Câu nói thật đáng khâm phục.”

“Coi bộ điều kiện để được khâm phục đặt ở mức thấp tè quá nhỉ……”

“Nguyên do vì sao tòa thành thủy tinh trong suốt không phải là vì ánh mặt trời đổ lên nó, mà vì nó được làm từ thủy tinh.”

Ư, nghe thì cũng hơi ngầu…… là cảm tưởng không xuất hiện trong suy nghĩ của tôi. Thật là.

“À, tóm lại thì, ý tôi đang nói là tôi không thể cứ vui vẻ trở về với nỗi âu lo đang hiện lù lù từ sau lưng mình được.”

Tôi không thể biết cô nàng kỵ sĩ tóc xanh mắt biếc này đang nghĩ gì về những lời tôi nói. Thế nhưng, rõ ràng là cô ta vẫn còn đang do dự.

Cô kỵ sĩ này thật sự không biết nghe lời mặc cho điểm yếu của mình đã bị thâu tóm và thất trận……

Hoặc là.

“Tôi cũng không thể để mặc Bá Tước Silver Lion như vầy được.”

Zia giật mình như thể đã hằng chờ đợi câu ấy. Tôi vẫn tiếp tục nói.

“Như cô nói trước đây. Rằng có vẻ như, tôi đã khiến Bá Tước, trở nên⎯⎯⎯⎯mềm mỏng hơn một chút.”

“……”

“Một lý do vì sao đó không hoàn toàn là một điều tốt, là bởi như vậy cũng có nghĩa nhiều chuyện phiền toái sẽ dễ tiếp cận Bá Tước hơn so với trước đây, đúng không?”

Nếu tôi là ⎯⎯⎯⎯người đã lỡ tay bóc lớp phong ấn ấy, thì.

Nếu ai đó phải chịu trách nhiệm, thì kẻ đó phải là tôi.

“Ý-Ý cậu là cậu sẽ bảo vệ Đức Ngài ư?”

“Cũng không hẳn, để tiếp tục điều tôi nói lúc nãy, tôi chỉ là đang bảo vệ thế giới của mình thôi. Nếu họamay, chuyện trở nên cực kỳ xấu…… Nếu Đức Ngài Bá Tước bị lọt vào tay Tháp Pháp Sư, thì những người sẽ chịu thiệt chính là những cư dân dị giới, bao gồm cả những người từ thế giới của tôi.”

“……Ừ.”

Zia cúi đầu. Mặt cô buồn bã không thôi.

Tôi quyết định động viên cô nàng một chút.

“Song tôi cũng sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giúp đỡ Bá Tước.”

Zia sững người và ngẩng đầu lên. Tôi nói tiếp.

“Cô đã nhờ tôi rồi phải không? Rằng xin hãy giúp Đức Ngài.”

Zia mở to mắt.

Và tôi, vẫn nhìn chằm chằm vào cặp mắt của cô nàng, lặng lẽ cười.

“Cô hẳn đã biết từ lúc thấy cái cách tôi chiến đấu khi nãy, nhưng…… Tôi hèn lắm đấy. Tôi không rành gì về mấy vụ đánh đấm một chọi một, nghĩa vụ của một kỵ sĩ, hay niềmkiêu hãnh của một quý tộc. Vì thế, cho dù tôi có ra tay tương trợ, những thứ ngoài tầm khả năng của tôi thì vẫn hơi quá.”

Tha cho tôi chút đi. Nhiều hơn thế thì khó lắm.

Không, thật đấy.

“Dù sao thì, vậy thôi. Vậy là được rồi, đúng không? Mau bắt đầu dọn dẹp và gác lại mọi chuyện của ngày hôm nay nào.”

Tôi tự hỏi không biết có phải vì mình nói chuyện được một lúc lâu rồi không nhưng cổ họng tôi thấy rát quá. Tuy nhiên, thứ duy nhất có thể uống được quanh đây lại chỉ có Sữa Nhãn Hiệu Thiên Đường……

Mình nên thử không?

Không, tôi không thể. Cái cô/cậu Thiên Sứ ấy cũng là một con người đàng hoàng.

Nhưng tôi khô cả cổ rồi.

……Không, như tôi đã nói, tôi sau cùng cũng chỉ là một tên loài người hèn nhát.

Dẫu vậy, vì tôi không thích những thứ quá kích thích, tôi sẽ không uống nó.

“Là vậy à. Tôi nghĩ giờ tôi hiểu ra rồi.”

Lúc tôi ngước mắt mình lên, tôi thấy Zia Batsand gật đầu.

“Yujin, cậu quả là một gã tọc mạch đến đáng sợ nhỉ?”

“Cô đang nói cái gì vậy. Thôi ngay ba cái lời bình vô ích ấy đi.”

“Không, tôi nghiêm túc đấy. Được rồi, Yujin.”

Zia bước tới trước mặt tôi và quỳ một gối xuống.

“Mặc dù chúa tể của tôi sẽ mãi là Đức Ngài Bá Tước, ngày nào cậu còn chưa thực hiện bất kỳ hành vi gì gây hại trực tiếp đến ngài ấy, thanh kiếm của tôi là của cậu. Tôi sẽ chém phăng kẻ thù của cậu, phá hủy chướng ngại cản trở cậu, và làm một người đồng minh vâng mệnh cậu.”

“Tôi hứa.”

Tôi cam đoan với người con gái trước mặt mình và đặt tay lên vai cô.

 

 

Sau khi dọn dẹp bãi chiến trường của bọn tôi, và trên đường về lại phòng tra tấn.

Nếu để bản thân bị cảm xúc chi phối thì ắt sẽ có nhiều vấn đề xảy ra, một trong những vấn đề ấy là cái cảm giác xấu hổ. Mặc dù hiện tại tôi không cảm thấy gì lắm, nhưng coi bộ Zia thì có, Zia mắt thi thoảng lại liếc nhìn qua bên này với một khuôn mặt đỏ như gấc, rồi cô cũng hắng giọng.

“Nhưng thật đấy, cậu là cái gì vậy?”

“Hửm? Là sao?”

“Quả thực, Yujin, kết luận của cậu rất lý tưởng, nhưng.”

“Ai cũng có thể đi đến kết luận như vậy mà.”

“Chính cái vụ ai ai cũng có thể đi đến một kết luận kiểu ấy là một điều đáng hoài nghi rồi, và con người là những sinh vật không thể đưa ra quyết định mau lẹ như thế được. Hẳn phải có một nơi mà cậu muốn trở về và người nào cậu muốn gặp chứ, nhưng để rồi lại vứt bỏ hết những thứ đó đi và⎯⎯⎯⎯.”

“Ai bảo tôi vứt bỏ hết? Tôi chẳng qua chỉ định quan sát và chờ cho tới khi tình hình đã trở nên êm đẹp hơn một chút thôi.”

“Dù là thế, nhưng vẫn thật ấn tượng. Có thể quyết định lưu lại trong một thế giới mà cậu chưa từng thấy bao giờ.”

“Ấn tượng đến vậy sao?”

“Phải. Những người như cậu. Những người có một mục tiêu đặt ra trước mắt, và, không chút ngần ngại, cống hiến hết mình vào mục tiêu ấy, ở đây bọn tôi gọi những loại người như vậy là Kurosotia, nhưng cậu có biết từ đấy nghĩa là gì trong tiếng Hàn không?”

“Gì?”

“Nó có nghĩa là Tinh Thần Thép.” (TN: Từ lóng tiếng Hàn멘탈갑)

“Tôi thật sự không ưa gì thế giới này……”

“Nó cũng có nghĩa là anh hùng. Cũng có nghĩa là anh hùng nữa đấy.”

“Nói thế trước đi chứ.” Tôi nở một nụ cười khổ trên môi. “Tôi vô cùng, vô cùng biết ơn cô vì đã bảo tôi điều đó, nhưng.”

Tôi, không phải là một anh hùng hay sở hữu một Tinh Thần Thép gì cả.

“Nếu có chăng, thì tôi trái ngược với những cái ấy. Bản thân tôi đầy rẫy khiếm khuyết.”

Tôi chỉ đơn giản là một tên có chút kinh nghiệm trong chuyện thoát cảnh bắt nạt.

Một tên đã nhiều lần đập phá và đánh mất đi những thứ quý giá trong quãng thời gian ấy.

Vì tôi đã in sâu, khắc ghi, và đục đẽo lên bản thân để tự nhắc lòng mình rằng tôi sẽ không thể lấy lại những thứ ấy.

Thế nên tôi không còn mong muốn để những thứ mình có bị hủy hoại ngay từ lúc ban đầu nữa.

Một tên nghĩ rằng mình muốn làm bất cứ điều gì có thể.

Một tên nghĩ duy chỉ điều ấy.

“Một nam sinh cao trung bình thường, nhỉ?”

“Nếu có việc gì tôi làm được, thì tôi chỉ muốn làm nó thôi.”

Ngoài cái đó ra, lý do tôi muốn ở lại đây⎯⎯⎯⎯một phần cũng là vì bản tính ích kỷ của riêng tôi.

Mặc dù tôi không chắc lắm về cách thức hoạt động của hệ thống ma thuật ở thế giới này.

 

Có lẽ.

 

Nếu tôi có trong tay năng lực của thứ gọi là ma thuật ấy.

 

Thì tôi có thể thật sự làm Minhee, nữ thần lửa đang say ngủ của tôi, tỉnh giấc⎯⎯⎯⎯tôi vùi thứ hy vọng này vào sâu trong đáy lòng mình.

“……Tiện đây, Zia này. Còn cô thì sao?”

Zia tỏ vẻ khó hiểu trên khuôn mặt. Tôi giải thích cặn kẽ cho cô ta.

“Ngay từ đầu vì sao cô lại làm gián điệp cho Tháp Pháp Sư? Cô lúc nào cũng đặt Bá Tước lên hàng đầu đấy thôi.”

“Chuyện đó à.”

Lần này một nụ cười khổ hiện lên trên môi Zia. Tôi nói.

“Từ đầu, cô là một người luôn miệng hô hào rằng đầu mình rất tệ. Dù vậy, sau lưng vị Bá Tước mà cô hết mực quý mến, cô đã cố sai khiến cô ả đó đây. Bất luận điều ấy có gây tổn hại trực tiếp hay không, phản bội vẫn là phản bội.”

“Ừm.”

“Cô nhất định phải có một lý do. Vậy tại sao cô làm thế? Cô cũng có một chút hứng thú với công nghệ ở thế giới khác ư? Cô bị dỗ ngon dỗ ngọt trước những lời đường mật của đám người bên Tháp Pháp Sư sao?”

“Tôi có cần, phải trả lời không?”

“Nói tôi nghe đi. Người đang sắp trở thành thanh kiếm của tôi thì đừng nên giấu giếm điều gì với tôi nữa.”

Tôi cứng rắn nhìn thẳng vào mắt cô ta mà nói. Zia giật mình! và hình như cô ta đang cố tìm một nơi nào đó để ngoảnh mắt mình đi, nhưng, tôi nắm chặt lên đôi vai cô ả mà không buông ra. Một sự tĩnh lặng ập lên đầu bọn tôi.

Zia Batsand lưỡng lự một hồi rồi cuối cùng cũng giật giật lắc đầu.

“C-Có 2 lý do.”

“Hai?”

“Ừ. Lý do thứ nhất là bởi vì một lời tiên tri. Người của Tháp Pháp Sư mà tôi bắt liên lạc là quản lý của chi nhánh số 5, kẻnắm vị trí thứ 7 trong Ma Thiên, Tân Thiết Tiên Kiến(Chúa Tể : Thời Điểm), Touma Soh. Một người như thế đã khẳng định rằng một tai ương không thể nào tránh khỏi sẽ giáng xuống Đức Ngài, và nếu tôi hợp tác với bọn họ, thì họ sẽ giúp Đức Ngài thoát khỏi tai ương của ngài ấy.”

“……Một tai ương? Chính xác là kiểu tai ương nào?”

“Họ không nói cho tôi biết phần đó. Họ chỉ bảo nó sẽ ập tới năm nay, rằng nó sẽ gây nguy hiểm cho Bá Tước và cả thế gian, và rằng nó cũng tựa như một quả bóng bị ném lên không trung. Dẫu có cố ngăn cản đến đâu, nó cũng sẽ quay trở lại.”

“Còn khả năng chính lời tiên tri ấy là một trò bịa đặt họ dựng nên để lôi kéo cô?”

“……Tất nhiên, tôi đã suy nghĩ về điều ấy. Thế nhưng, tuy Touma Soh là một tên phế vật đến khó tin khi kể đến chuyện xảy ra trong quá khứ hay hiện tại, có lời đồn bảo rằng hắn là một gã tuyệt đối sẽ không dối trá khi kể đến chuyện tương lai. Chà, tôi cũng đã xét về khả năng ngay cái lời đồn ấy cũng là bịa đặt, nhưng……”

Zia không nói gì thêm và hạ mắt xuống. Tôi hiểu cảm giác của cô ta. Cả thời đại ngày nay ở Trái Đất, có vô số người từng bị lừa bởi những tên thầy bói rởm vì thứ cảm giác ‘không biết chừng’. Hơn nữa, không phải lý do tôi sống qua ngày thứ hai là vì tôi đã sử dụng một trong số kỹ xảo của lũ thầy bói lừa đảo ấy à? Trên hết, đây là một thế giới nơi ma thuật tồn tại. Chuyện này hẳn là quá sức khó khăn để người như Zia phải đối mặt.

“Cô nói hôm nay là tháng một, phải không?”

“Phải……Càng thêm lý do để tôi cảm thấy tuyệt vọng hơn đây.”

Vậy à. Tôi thở dài một hơi.

“Tôi xin lỗi.”

Zia khựng người. Tôi cúi đầu.

“Tôi đã ăn nói không biết suy nghĩ. Suy cho cùng, cả chuyện phản bội ấy diễn ra là vì cô muốn bảo vệ Bá Tước thoát khỏi cảnh tai ương.”

Dù lời tiên tri có là thật hay không, Zia vẫn tin rằng đó là sự thật và đã lặn lội đi ngược về xuôi để bảo vệ Bá Tước. Lòng trung thành của nữ kỵ sĩ này tuyệt không có chỗ cho sự hoài nghi.

“……Cũng không hẳn. Đấy không hoàn toàn là những lời tùy tiện. Những gì cậu nói cũng không phải là sai mà đúng không? Vốn dĩ, lý do tôi đâm bực bội đến vậy là vì điều đó. Sự thật rằng tôi đã không thể bắt bẻ được gì, cơn giận dữ đáng lý phải hướng về đối phương lại quay về nơi tôi, cảm giác ấy rất đau đớn.”

“Ừm.  Bởi tôi biết điều đó rồi, tôi xin lỗi.”

Nói vậy xong, tôi ngẩng mặt lên và nhìn thẳng vào mắt Zia.

“Tuy lúc trước tôi đã nói rằng tôi sẽ không bảo vệ Bá Tước……nếu tình cảnh đã như thế, và nếu mối tai ương gì đấy là thật, thì tôi cũng sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giúp.”

“……Yujin.”

Dĩ nhiên, dù miệng nói thế, thì sẽ vẫn là những việc nằm trong khả năng của tôi thôi. Tôi để riêng câu này trong bụng.

“Cô nói là có hai lý do. Lý do thứ nhất là vì lời tiên tri, nhưng còn thứ hai?”

Zia giật mình. Tôi không biết liệu có phải là vì mái tóc và đôi mắt của cô ta màu xanh, nhưng gương mặt đỏ lựng của cô nàng tương phản với những màuấy và làm cho nó nổi bật một cách khác thường.

“L-Là lý do cá nhân thôi.”

“Loại cá nhân gì?”

“T-Thì là, ưm, l-là lý do cá nhân thật mà!”

“……Không, cô không cần phải làm đến độ đỏ gay cả mặt mày và vung vung cánh tay như thế đâu. Hừm. Tế nhị đến vậy cơ à?”

“Phải phải. Mààààà, cuộc chuyện trò bị kéo dài cũng lâu quá rồi. Khẩn trương lên thôi. Đức Ngài Bá Tước hẳn đang chờ đấy.”

Cô ta vội vàng cắt lời, quay người, và đi tiếp. Nhìn kiểu nào, coi bộ đây thật sự là một lý do cực kỳ tế nhị. Tuy điều này khiến tôi càng thêm tò mò vô ích, đào bới để moi móc thông tin bây giờ sẽ rất là khiếm nhã.

Nếu nghĩ theo quan điểm thông thường, thì giả như cái gã Ahyeon ấy đúng là đã trở về Hàn Quốc an toàn, Zia còn cảm thấy quyến luyến gã ta, thế rồi lại muốn gặp gã lần nữa, nên cô ta chấp nhận mưu kế của Tháp Pháp Sư là chủ tâm sử dụng năng lực của Bá Tước Silver Lion……. Ừm, cốt truyện kiểu này giống với mấy bộ phim drama buổi sáng hơn. Nó nghe cũng không hợp với Zia cho lắm.

Tôi giũ bỏ hết thứ suy diễn ra khỏi đầu mình và sắp sửa theo sau Zia cho đến khi tôi nhận ra một điều.

Trên lưng Zia, có thứ gì đó đang lắc lư gần hông thu hút sự chú ý của tôi. Một cuốn sách được nhét vào túi sau trên bộ trang phục kỵ sĩ của cô ả. Dù tôi có cố ý hay không, lớp bìa sách với hình một người đàn ông đeo kiếng cười rất tươi và một tựa đề viết bằng tiếng Hàn vẫn lọt vào mắt tôi. ‘Giao lưu văn hoá của hội trưởng hội học sinh ~Tập Cậu Trai Tiên Tộc~’ Mặc dù tôi chỉ thấy phần trên của cuốn sách vì còn lại đã bị che khuất trong lớp túi của cô ta, trên bìa cũng có hình một cậu trai tiên tộc đôi mắt đẫm lệ. Nói gì thì nói, bệnh nghiện BL của cái bà này thật là…… khoan.

……

Không phải, chứ?

……

……ừ. Không thể nào.

Chắc không phải vì cái đó đâu…… ừ, chắc không phải…… không đời nào……

 

 

……Và thế là, cái kết của ngày thứ 5 khiến cho tôi cảm thấy như mình sẽ chết vì đủ loại lý do.

“Hừmm. Cậu Yujin. Cậu có thật là ổn với chuyện đó không hả, cậu Yujin?”

“Ổn với cái gì cơ?”

“Cậu biết đấy. Chẳng phải cậu đã bảo rằng mình muốn dời lên tầng trên à?”

“Như vậy là ổn, đúng không? Vụ việc đã được giải quyết êm thấm, nhưng ai biết khi nào lại có một chuyện khác xảy ra nữa.”

Vụ việc đã được lo liệu đâu vào đấy. Mặc dù có một chút rắc rối, Zia Batsand đã thành công trong việc bắt Phố Hắc Long giả mạo số giấy tờ có thể được dùng làm bằng chứng chống lại đám Thương Đoàn. Trước lúc cô ta trở về, tôi cũng viết xong bài diễn văn của Bá Tước. Theo sau đó là một buổi diễn thuyết trước toàn thể dân chúng. Bá Tước Silver Lion lại một lần nữa được nhận tràng pháo tay.

Phố Hắc Long và đám Thương giờ có lẽ đang đợi Zia đâm Bá Tước từ phía sau lưng, nhưng chuyện như thế sẽ không xảy ra nữa bởi Zia hiện đã quay trở về phe Bá Tước. Cái ngày họ biết chuyện gì xảy ra, có lẽ cũng sẽ là ngày mà Tháp Pháp Sư lại bắt đầu âm mưu cái gì đó, nhưng chí ít thì, chúng ta cũng sẽ yên ổn được một thời gian.

“Nhưng sao cậu lại ra vẻ tự đắc vậy hả? Người đã làm việc chăm chỉ và nhận được bằng chứng chính là, cô Zia Batsand, của ta cơ mààà?”

“Thế nên tôi mới bảo cô. Nếu tôi không dặn dò Zia trước là phải nói cái gì thì đã nguy to rồi. Không phải chính Zia cũng đã nói vậy, sao?”

“Ừm. Quả thật, Chính Zia đã nói vậy, nhưng mà…… Chẳng biết tại vì sao, ta lại nghe thấy mấy từ nhu mì đến bất thường như, ‘Tôi tuyệt đối đã thất bại nếu Yujin không có ở đây!’ hay là ‘Yujin là vầng thái dương còn tôi chỉ là ánh đèn cầy.’ và công trạng đổ hết phía bên cậu……”

Những điều Zia làm sau bức màn. Bởi chúng tôi không thể kể cho Bá Tước nghe về giao ước hai chiều được đặt ra giữa Zia và tôi, bọn tôi rốt cuộc phải đối phó như thế này đây. Nếu cô ta không biết về những gì diễn ra sau cánh gà, thì đây đãhóathành ‘Một chuyện Zia đã tự đi và giải quyết’. Nếu điều ấy xảy ra, thì như vậy sẽ rất khó để tôi đặt mình vào cái vị trí ân nhân của Bá Tước và Bá Tước cũng đã không đối đãi với tôi hào phóng hơn rồi.

“Cái này phần nào, ta nên nói sao nhỉ, một chút…… kiểu kiểu thế ấy?”

“Đừng lo về chuyện đó.”

“Ta nên làm vậy á?”

Dù thế, Bá Tước Silver Lion mặt vẫn đầy vẻ chua chát. Thật tình, trực giác của bà nhóc này quả là đáng sợ. Mà, một lúc sau cô ta phủi áo choàng và quay người lại.

“Nhưng gì thì gì, cậu có thật sự ổn với chuyện không trở về không? Ai biết được liệu cơ hội như thế này, sẽ đến với cậu lần nữa?”

“Tôi không sao. Cho dù tôi quay về. Tôi có cảm giác như mình sẽ bị triệu hồi tiếp vào ngày hôm sau với cô phán một câu 〈Cậu nghỉ mát có vui không hả?〉.”

“T-T-T-Tầm bậy. Chuyện như thế, đời nào ta làm hả?”

Biết ngay mà, cô ta thật sự đã định làm thế rồi.

“Nói vậy, cứ cho tôi nghỉ tử tế mấy buổi là được.”

“Hửmm?”

“Như điều tôi vừa nói đấy. Nếu thế giới này sử dụng hệ thống tuần lễ giống hệt chỗ tôi, thì hãy để tôi về nhà vào cuối tuần để tôi có thể lo liệu vài thứ.”

Bá Tước Silver Lion trợn tròn con mắt lắng nghe một hồi, rồi cô ta nở một nụ cười tâm địa xấu xa. Lướt nhẹ chiếc lưỡi hơi he hé qua cặp răng nanh lóesáng, cô ả tạo nên một đường chỉ bạc.

“Á há ha aa……  Cậu đang trông mong một điều như thế hả? Cậu Yujin ơi, thật là đáng tiếếếếc. Cậu không nên tự mình, quyết định mấy chuyện như vậậậậy, cậu biết mààà?”

“Không, đây không phải là điều riêng tôi quyết định…… Cái cô Zia kia là người đã bảo tôi làm thế.”

“Hửm? Zia ư? Tại sao?”

“Chuyện đó, cô ta bảo rằng giờ cũng đã đến lúc để bắt đầu tìm xemhàng BL mới rồi…… Nè.”

“Gì?”

“Cô, tôi có cảm giác như ánh nhìn của cô vừa trở nên cực kỳ hiền hậu thì phải.”

“Á ha aa……? Cậu đang nói gì vậy hả, cậu Yujin? Ta, mà có ánh nhìn hiền từ, đời nào chuyện ấy xảy ra được?”

“Phải. Thế nên tôi mới thấy ớn lạnh và khó chịu đây. Cất cái cặp mắt ấy của cô giùm đi.”

“Ừm.”

Đôi mắt Bá Tước đổi trở lại. Chúng không trở lại hoàn toàn, mà thay vào đó, không biết vì sao lại hóathành một ánh nhìn mềm mỏng.

“Không, à thì……Với cả những người có dòng máu đen chảy trong huyết mạch, như ta đây, cứ mỗi khi chúng ta thấy một con người chín chắn, trái tim của bọn ta lại cảm thấy ấm áááp……”

“Cô Zia ấy là một vật phẩm trị liệu à……”

“Khi bọn ta ở chung với nhau thì khá là ấm.”

“Bộ cô ta là lò sưởi chắc?”

“Nếu cậu hỏi là ấm chừng nào, thì như một tấm lót chân ấy.”

Thế thì chỉ có chân cô là ấm lên thôi! là một câu phản bác mà tôi không nói ra.

Tôi quay lại chủ đề.

“Nói chung, tôi sẽ phải làm gì khi tôi lên tầng trên?”

Bá Tước Silver Lion nhìn giống như đang chú tâm suy nghĩ.

“Hừm~ phải nhỉ. Cậu nên làm gì đây?”

“Tạm thời. Tôi muốn việc gì đó có thời gian rảnh một chút. Tôi cũng muốn học ngôn ngữ của nơi đây trước.”

“À ha. Phải phải. Ừm. Trước tiên, làm tạp vụ. Hay là lao động chân tay nhé? Cậu sẽ được chạy đủ thứ việc vặt.”

“Cô có tin đây là đúng người đúng việc không vậy?”

“Tiện thể, cậu cũng sẽ cắt giảm luôn giờ ngủ, để còn viết mấy bài diễn văn cho ta nữữữa.”

“Nương tay với tôi đi.”

Bá Tước chớp chớp hai con mắt.

“Ừm…… không, nhưng, ta đang nghiêm túc đấy, chuyện đó, ờ, cậu muốn được miễn việc hả? Như vậy thì không ổn đâu. Hựghghgh, bởi vì, nếu cậu làm thế, thì, ừm, thììì.”

“Tôi muốn nói câu này lâu rồi, nhưng, làm vậy không tốt lắm đâu nên dừng lại là một ý hay đấy.”

“Ơ!? Ưưưưưưư……”

Được! Mình nói rồi! Mình nói được rồi! Ngay trước mặt cô ả.

Quả thật, xem ai đó như một con người là một cách đối nhân xử thế dùng để cho và nhận.

Mà, dù sao thì.

“Tôi hiểu cô nhiều khả năng đang định nói gì. Ý cô là làm như vậy người ngoài nhìn vào sẽ không thuận mắt, có phải không?”

“Đại loại là vậy.”

“Ừm…… Chỗ đâu thì được nhỉ? Cô có đề xuất nào chứ?”

“Hửm. Cậu có thể làm việc gì đó liên quan tới ta. Hay, nhân dịp không có tên kỵ sĩ tập sự nào dưới trướng Zia. Ta đang băn khoăn không biết liệu cho cậu vào vị trí ấy thì sẽ ra sao. Dù gì, bọn ta cũng là hai người duy nhất biết về hoàn cảnh của cậu.”

Tôi đắn đo suy nghĩ. Nhưng không phải một kỵ sĩ tập sự cũng giống như một người hầu về khoản phải làm những việc ví như, chuẩn bị giáp phục và gươm kiếm cho Zia dùng à? Bởi Zia đáng ra phải là thanh kiếm của tôi, chức vụ ấy nghe không phù hợp cho lắm. Nếu đã như vậy thì, một công việc liên quan đến Bá Tước……

“Tiện nói thêm, công việc liên quan tới ta, cậu Yujin, chức vụ thảm chùi chan còn đang trống đấy, cậu Yujin à.”

“Tôi sẽ làm kỵ sĩ tập sự của Zia.”

Bá Tước khoe đôi răng nanh mà cười khúc khích. Khỉ thật.

Mà thôi, cam chịu cho đến khi mình học tiếng nơi đây vậy.

“Rồi sao, còn mấy ngày nghỉ của tôi? Giờ vẫn còn là kỳ nghỉ đông nên không sao, nhưng tôi sắp lên năm ba cao trung rồi.”

“Hử? Tạm thời, vì cậu là của Zia rồi, sao không bàn với cô ta luôn thể?”

“Tôi có lẽ, 100%, là sẽ phải đi mua đồ BL. Vì cái cô Kỵ Sĩ Chính Zia ấy.”

“Ta cũng nghĩ vậy…… Ta sẽ cho cậu một thời gian biểu. Tuy nhiên, cái đó thì phải chờ một thời gian⎯⎯⎯⎯sau khi điều chỉnh để cho hợp với quy trình thao tác chuẩn đã.”

“Quy trình thao tác chuẩn như thế nào?”

“7 ngày lao động mỗi tuần.”

“Không phải một tuần ở đây có 7 ngày à?”

“Tự giác và chuyên cần, là cách nghỉ ngơi tuyệt nhất.’ Rixxuko–Chidorea.”

“Tôi không biết ai như thế hết. Nơi đây không có luật lao động nào, hay một hiệp hội lao động tập hợp bộ phận công nhân sao? Như một tổ chức công đoàn ấy.”

“Ba cái tổ chức quái gở như thế, cậu Yujin à, không đời nào chúng tồn tại đâu, không phải vậy à, cậu Yujin?”

À, là vậy sao.

Thế thì coi bộ điều đầu tiên tôi nên làm là thành lập cái tổ chức quái gở ấy rồi.

Tôi sẽ để mặc bọn quan lại, tập họp các hầu gái, quản gia, và lính gác……họ là lính nên sẽ hơi khó chút nhỉ? Nếu tôi có thể, thì làm, nếu tôi không thể, thì thôi bó tay. Dù sao thì, tôi sẽ đặt Zia ra trước làm người quản lý và biến cô ta thành trụ cột cho hiệp hội. Tốt tốt.

“Tóm lại thì, cậu thật sự muốn gì?”

Lúc tôi nghiêng đầu đáp lại, Bá Tước Silver Lion đang nhìn chằm chằm vào tôi, tay vuốt mái tóc mình sang bên.

.”Ừm. Như ta đã nói. Để cậu quyết định tiếp tục ở chốn này. Bộ cậu có kế hoạch bí mật gì hả?”

“Tôi bảo cô rồi. Nếu cô định triệu hồi tôi chỉ sau một ngày, thì……”

“Khôôông. Không phải vụ đó. Gác lại mấy chuyện ấy sang một bên đi⎯⎯⎯⎯việc cậu, đùng một phát, lại muốn lên tầng trên, và nguyện làm cu li ấy.”

Cô ả cười khẩy, mắt nhìn tôi từ đầu xuống chân.

“Cậu sợ rằng nếu mình ti-ếp tục ở dưới này như vầy, cậu sẽ lại bị tống vào phòng tra tấn nữa à?

“Đó là một lý do.”

Tôi trung thực trả lời.

“Giường chiếu cũng lạnh và dưới đây không có nước nôi gì để mà tắm rửa.”

“Hừmm. Là để theo đuổi tiện nghi nhỉ? Cái động cơ ấy nghe còn đáng tin hơơơn.”

“Có sao đâu?  Bởi tôi đã nhiều lần chỏ mũi vô ích vào chuyện của cô, tôi cũng muốn chịu trách nhiệm vì điều đó.”

“Trách nhiệm hử? Hừmm.”

“Đúng. Là trách nhiệm.”

À thì.

Cũng giống như lúc tôi tước thanh gươm của cô ngày hôm nay.

Và lúc tôi nghĩ về chuyện thành lập nên một hiệp hội công đoàn một khắc trước.

Tôi sẽ nuốt chửng đám bè phái cô có từng lúc từng nhóm một, và trước khi cô kịp tỉnh ra, cô chắc đã không còn quyền lực nào trong tay nữa rồi, là điều tôi dự định sẽ làm, nhưng……

“Xin được cô chiếu cố cho.”

Đấy là sau khi cô đã trưởng thành hơn một chút.

Đây là điều tôi cảm nhận được thuở còn đối mặt với Chanmi, nhưng quyền lực nằm trong tay những người chưa trưởng thành, là một tai họa đúng nghĩa. Bất luận loại tai ương được nhắc đến trong lời tiên tri là gì.

Tôi nhất định sẽ quản cô thật là đàng hoàng, cô tiểu Ngân Sư bé nhỏ ạ.

“Á ha a? Song, ta lại có cảm giác như cậu đang nghĩ về cái gì đó rất là xấu xa ấy?”

“Là cô tưởng tượng ra thôi, là tưởng tượng thôi.”

“Tưởởởng tượng, à?”

“Giờ thì, chúng ta hãy cùng nhau làm việc chăm chỉ và biến Thành Phố Giam Cầm trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sinh sống nào.”

“Hừ~mm.”

Bá Tước Silver Lion cười tự mãn và cúi đầu xuống. Rồi, cô ả nhanh xoay vòng và bắt đầu sải bước đi lên cầu thang kế bên phòng tra tấn.

Lúc tôi đang dõi theo dáng bóng của tấm lưng mà ngày nào cũng sẽ cứ thế biến mất dạng, Bá Tước bỗng dừng lại.

Sau đó, cô ta lôi ra một thứ từ áo khoác mình và.

 

Bụp……!!

 

Bá Tước, sau khi cất đi chiếc khăn mù xoa trong tay, cô ta đang đứng ngay trước mặt mà chằm chằm nhìn tôi.

Sau đó tôi mới nhận ra là Bá Tước vừa triệu hồi và kéo cái tôi đang đứng trơ như phỗng ấy tới. Bá Tước⎯⎯⎯⎯Bá Tước Silver Lion, nói.

“Còn không mau theo ta?”

……À, phải rồi. Giờ nghĩ lại, lần này mình phải đi theo cô nàng.

Bá Tước tiếp tục sải bước.

Tôi hắng giọng và đi theo cô Bá Tước ấy, để lại phía sau lưng mình, nơi tầng hầm đã cho tôi quá giang trong suốt 5 ngày qua.

 

 

  • ·····nếu phải chăng, câu chuyện của tôi có thể tiếp tục.

Cũng giống với cách những người khác sống, câu chuyện ấy, so với bây giờ, sẽ bắt đầu ở một nơi có chút cao hơn.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel