Tập 1 – Chương 5 : Gánh xiếc xa hoa nhất thế gian

Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71, Dantalian
Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 8, Ngày 20
Niflheim, Cung Điện Thống Đốc

Bên phía ngoài nô nức tiếng ồn.

Ngay trước cánh cổng chính của một tòa cung điện rộng lớn, nhiều cỗ xe ngựa xếp thành dãy hàng. Không chậm một khắc, những quý bà quý phái và những quý ông lịch lãm rời khỏi cỗ xe của mình. Diện mạo và trang phục thì ai ai cũng mỗi người một vẻ, nhưng tất cả đều có điểm chung: họ đều có những chiếc sừng.

Khi đang ngồi trong cỗ xe, tôi lơ đễnh nhìn ra ngoài cửa sổ.

“Trông có vẻ như không có nhiều Chúa Quỷ đến lắm thì phải.”

“Việc có mặt tại lễ hội Đêm Walpurgis là không bị bắt buộc. Những Chúa Quỷ có xu hướng suy nghĩ đơn giản rất có thể sẽ không tham gia. Chúa Quỷ Hạng 1 Baal và Chúa Quỷ Hạng 2 Agares dự định sẽ không đến dự thưa ngài.”

“Vậy tại sao ta lại phải tham gia chứ? Phiền quá đi mất.”

“Cuộc hội nghị này được tổ chức với mục đích là để bàn bạc về phương hướng đối phó với cơn dịch hạch. Sẽ rất khó cho đức ngài, người đang độc quyền phương chữa bệnh, mà lại không tham gia.”

“Hoá ra là vấn đề của mấy anh chị hơi bị nổi bật quá đây mà.”

Một lúc sau , Lapis Lazuli lén lút thì thầm với một giọng thật nhỏ.

“……Thưa đức ngài. Như bề tôi đã nghĩ, bề tôi không nên đi vào cùng với ngài.”

“Sao mà cô vẫn cứ luôn miệng lo chuyện đó thế?”

Tôi càu nhàu.

“Cô đã được dư luận biết đến với tư cách là hôn thê của ta rồi. Nếu mà không phải là hôn thê của ta thì ta còn phải dẫn ả đàn bà nào vào buổi tiệc khiêu vũ này cơ chứ?”

Trong cuộc hội họp này, trước khi cuộc hội nghị được chính thức bắt đầu, một hình thức giải trí đã được lên lịch để các vị khách mời có thể được tận hưởng. Đó chính là buổi khiêu vũ đêm nay.

Tôi đã chọn Lapis Lazuli làm bạn nhảy trong tiệc khiêu vũ. Đấy là điều đương nhiên. Tuy vậy, xem ra quý cô Lala của chúng ta đang cảm thấy rất lo lắng về buổi tiệc này đây.

“Đêm Walpurgis là một buổi tiệc thượng lưu được giới hạn nghiêm ngặt chỉ dành cho các vị Chúa Quỷ. Chỉ có những chúa tể có vị thế cao mới có thể được quyền tham gia. Đây không phải là nơi mà một kẻ tạp chủng như bề tôi nên có mặt.”

“Tuy là thế, cũng làm gì có luật nào quy định rằng người đi cùng cũng phải là một Chúa Quỷ đâu. Ta có đem ai theo thì chú bác nào ngăn cấm quái gì được.”

“Có thể đúng là không có luật, nhưng theo phép tắc thì……”

“Á à, ta hông nghe—Ta hông nghe thấy gì hết á—.”

Lapis Lazuli ngậm miệng mình lại.

Mà cho dù cô có trừng cái ánh mắt bất mãn đó khoét đục cả cái đầu ta thì cũng không có ích gì đâu.

Dantalian hiện giờ là người đang được nhận ánh hào quang dưới cái vai nam chính của một câu truyện trữ tình. Một kẻ mù quáng vì tình yêu. Đó là hình ảnh của tôi trong con mắt của mọi người. Tới lúc này thì tôi không thể cứ rời xa khỏi Lapis Lazuli và tự mình lảng vảng được.

Hơn nữa, tôi cũng hơi bị khoái cái quan niệm này rồi đấy. Một tên ngốc nghếch đắm chìm vào sự si mê mà đánh mất đi tất cả lý lẽ của mình. Thế này không phải hợp lý sao? Làm gì có ai lại phải đi cảnh giác trước một thằng dại gái như thế cơ chứ.

Những quý ngài thông minh thì cũng sẽ chỉ coi khinh một thằng ngu đần như tôi rồi chẳng thèm đếm xỉa gì thêm cho mà xem. Thêm vào đó sẽ là sự hiểu nhầm về chuyện Lapis Lazuli chính là thủ phạm. Mọi sự hoài nghi sẽ đổ dồn về phía Lapis Lazuli, trong khi tôi thì đang ăn mừng chơi bời trong những tháng ngày tự do……

Có lẽ nào, tôi lại là, một thiên tài chăng?

Đó là một kế hoạch hết sức hoàn hảo.

Nhờ ơn giời đã ban xuống cho Cái Chết Đen, tôi đã kiếm được một lượng gia tài khổng lồ, và bây giờ, tất cả những điều tôi cần làm là nhốt mình vào lâu đài và sống hết phần quãng đời còn lại như một thằng NEET. Cánh cửa dẫn tới thiên đường đã hiện diện rõ ngay trước mắt tôi rồi.

“……Ngài đang làm cái bộ mặt mà ngài hay làm mỗi khi ngài đang suy nghĩ về một điều biến thái nào đó ạ.”

Im giùm tí.

Sau 20 phút trôi qua, cửa chính cũng trở nên trống trải hơn. Vào lúc đó chúng tôi rời khỏi cỗ xe của mình và tiến vào buổi tiệc. Chúng tôi đã chờ tới tận bây giờ bởi lẽ chúng tôi không muốn phải dính tới cái vụ bị quấy rối phiền nhiễu bởi người khác.

Khi thấy chúng tôi đi vào, người gác cổng thông báo với một giọng thật lớn.

“Hạng 71, Chúa Quỷ Dantalian, đang tiến vào!”

Cùng một lúc, những người bên trong đại sảnh hướng ánh mắt về phía này.

Không bận tâm về những ánh nhìn của họ, tôi bước về phía một góc của phòng khiêu vũ và yên vị ở đó. Tôi có thể nghe thấy những thanh âm xì xào bàn tán của những người xung quanh. Tuy không nghe chính xác là họ đang nói cái gì, nhưng tôi biết đây không phải là một bầu không khí thiện cảm chút nào. Có cảm giác gần giống như là bọn họ đang bị thất kinh bởi tôi đã tới buổi tiệc này và thật sự được hộ tống bởi một bạn nhảy là một kẻ ngoại lai.

Tôi thì thào.

“Cứ như là ta đã trở thành một siêu sao nổi tiếng ấy nhỉ.”

“Bề tôi nghĩ là chúng ta không có nhất thiết phải làm tới mức khoác tay nhau như thế này.”

“Xuất hiện như những kẻ ngu xuẩn như thế này thì mới hợp gu chứ?”

Đúng là vậy, chúng tôi đang tay trong tay với nhau nhìn rất chi là tình củm.

Tôi nở nụ cười.

“Đừng có đi ghê tởm mấy chuyện như khoác tay chứ, dù sao ta cũng đang định là sẽ hôn lên đôi môi cô một chút mà.”

“Vậy thì lưỡi của đức ngài Dantalian sẽ bị cắt đấy ạ.”

“Ta đặc biệt rất ư là thích cái kiểu đáp trả không chút thân thiện chút nào của cô đấy.”

“Tất nhiên rồi, thưa đức ngài.”

“Ôi, Lazuli ơi. Đừng có sống một cách ích kỷ như thế. Chúng ta hiện đang là cặp đôi đang khuấy tung chảo cái sự kiện xì căng đan sốt dẻo nhất trên toàn lục địa cơ mà. Những kẻ đó đang muốn được chiêm ngưỡng chuyện đôi ta đấy. Cô không thể phục vụ cho thỏa mãn những cặp mắt trần của bọn họ chỉ bằng một cái môi kề môi với ta sao? Lâu lâu cô cũng phải hi sinh về mặt tinh thần chút cho vui đời chứ.”

“Trên toàn cái lục địa này mà bề tôi biết được, một lời khuyên nhủ như thế lại được phun ra từ miệng của kẻ ích kỷ bậc nhất. Thật đúng là quá sức kinh ngạc……”

“Ta tò mò quá nên định hỏi cái này. Cô có biết là cứ mỗi khi cô càng nói với cái kiểu lạnh lùng bao nhiêu, thì đôi môi của cô lại láng bóng mị hoặc đến bấy nhiêu không? Hay phải chăng, cô từ trước đã có chủ ý muốn dụ dỗ ta……”

Giẫm.

Lapis Lazuli đang giẫm lên những ngón chân của tôi.

“Đúng là một phản ứng thật đáng yêu. Ta càng đâm ra thích cô hơn rồi đấy.”

“Thật là trùng hợp. Bề tôi cũng đang bắt đầu cảm thấy ghét cay ghét đắng ngài hơn ạ.”

“Một ngày nào đó đôi ta sẽ tìm ra được một điểm chung của nhau thôi.”

“Xin hãy khắc ghi trong đầu ngài là điểm chung đó sẽ không bao giờ là chung một chiếc giường.”

“Sao mà lại tỏ ra ác ý thế.”

Tôi quyết định tạm thời rút lui bây giờ. Thật đúng là chẳng có thứ quái nào lại có thể thú vị hơn việc đi trêu chọc một người phụ nữ giỏi giang.

Những tinh linh, giữ những chiếc khay chứa đầy thức uống có cồn, vỗ cánh phạch phạch bay về phía chúng tôi. Tôi nhẹ nhàng nhấc lên một ly rượu trắng. Lapis Lazuli và tôi, với một mối quan hệ tốt đẹp (ờ thì đây công nhận từ ‘tốt đẹp’ cũng đáng tranh cãi thiệt), cùng nhau thưởng thức thứ rượu của mình và chờ cho tới khi hội khiêu vũ bắt đầu.

Ngoài những tinh linh ra, không còn ai khác dám bén mảng tiếp cận chúng tôi. Những người chung quanh chỉ dám liếc một góc mắt để bắn những ánh mắt dò xét vào bọn tôi. Tôi có cảm giác như thể mình đã trở thành một con hà mã bị trưng bày ở trong vườn thú vậy.

Dẫu thế tôi vẫn vui vẻ mà tận hưởng khoảng thời gian ở đây. Việc có thể thật sự thấy được diện mạo những Chúa Quỷ ở ngoài đời thực quả thật rất là thú vị, khi mà vốn dĩ, tôi chỉ có thể thấy hình minh hoạ của bọn họ trong <Dungeon Attack>. Hạng 9 Paimon, Hạng 8 Barbatos, Hạng 5 Marbas……Đây có phải là đẳng cấp của những Chúa Quỷ có vị thế cao nhất không nhỉ? Bọn họ đã từng là những kẻ địch máu mặt đã quẳng những cái tựa Game Over vào anh main của tôi rất nhiều lần.

“Bề tôi muốn được thân gửi một lời chào đối với toàn thể những vị chúa tể đã có thể tham dự vào Đêm Walpurgis ngày hôm nay. Bề tôi tên là Ivar Lodbrok và đến từ Hãng Doanh Nghiệp Keuncuska. Xin được mạo muội nói thêm, bề tôi đã được ban tặng cho một vinh dự đó là được trụ trì buổi hội nghị đêm nay.”

Một quý ông cực kỳ già ơi là già bước vào chính giữa của phòng khiêu vũ. Một tràng pháo tay nho nhỏ phát ra từ những Chúa Quỷ. Có cảm giác như thể chỉ có 6 người là mới chịu vỗ tay. Số Chúa Quỷ còn lại thì chỉ hờ hững đứng nhìn chằm chằm vào ông già.

Còn về phần tôi, tôi nhăn hai hàng lông mày mình.

“Đó là Ivar Lodbrok sao?”

“Vâng. Người đàn ông kia chính là kẻ giàu có nhất của ma giới, ông chủ của Hãng Doanh Nghiệp Keuncuska, và đồng thời là một vampire chân tổ, Ivar Lodbrok. Chính là người mà bề tôi đã phản bội nhờ vào công ơn của đức ngài.”

“Hừmm.”

Đàn ông hở.

Ivar Lodbrok đúng là một nhân vật cũng có xuất hiện trong game. Trừ cái việc rằng, Ivar Lodbrok mà tôi biết đến thì lại hơi khác với kẻ đang ở ngay trước mặt lúc này. Tôi chờ đợi với một ánh nhìn thích thú để xem chuyện gì sẽ xảy ra trong căn phòng khiêu vũ này.

“Trước hết, bề tôi xin được phép giải thích về chương trình nghị sự của buổi hội nghị hôm nay. Đầu tiên, về việc đại công tước của vùng Hell đã qua đời từ tháng trước. Bởi không có người kế tục chính thức, vị đại công tước tiếp theo sẽ phải được chọn ra càng sớm càng tốt. Nếu có thể, bề tôi muốn tiếp thu đóng góp những ý kiến của các Chúa Quỷ hiện diện ở nơi đây và……”

“Khoan, khoan đã nào, lão già.”

Giọng nói của một cô gái vang lên một cách rõ ràng.

Mọi người hướng ánh mắt về phía ngọn nguồn của thanh âm đó.

Trong căn phòng khiêu vũ này không có đèn đóm đàng hoàng, bởi vậy nên tối mịt cả ra. Chỉ có những ngọn nến to bằng đầu người trôi nổi chung quanh. Đó chính là nguồn sáng duy nhất. Những ngọn nến vàng sẫm chậm rãi lơ lửng trên không trung, thỉnh thoảng ánh sáng lại hắt vào thân ảnh người này, thỉnh thoảng lại hắt vào thân ảnh người kia. Tuy vậy, điều ấy chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, để rồi những người đó sẽ lại bị nhấn chìm trong bóng tối.

“Do cái cơn dịch chết tiệt đó mà tất cả văn phòng quản lý dịch vụ dịch chuyển  đã phải đóng lại. Bọn ta đã phải làm cái việc chả ai quen như cưỡi chổi để mà tới đây trong hơn hàng, hàng, hàng giờ liền. Ngươi biết thế là sao không? Đây quả là thời điểm tốt nhất để còn kêu réo về ba cái vụ chính trị cổ hũ và buồn tẻ nhỉ.”

Ánh sáng từ ngọn nến phản chiếu khuôn mặt của cô gái.

Cô gái ấy có mái tóc trắng toát tựa như làn tuyết.

Đôi mắt cô như thể đang tỏa sáng một màu vàng kim óng ánh, nhưng có một điều chắc chắn rằng cô ta coi khinh tất cả mọi người ở đây trừ bản thân mình. Dù cho có nhìn tới cỡ nào đi chăng nữa, diện mạo bên ngoài của cô ấy trông không có lấy một gợn nào hơn cái tuổi 14, nhưng cô cũng là một vị Chúa Quỷ. Một Chúa Quỷ đã sống tới hơn 500 năm nữa là đằng khác—Hạng 8, Barbatos.

À mà để nói thêm cho biết, tôi không biết liệu con nhóc đó có đang định làm cho hợp kiểu với mái tóc trắng kia không mà sao thân hình của cô ta lại bằng phẳng tựa như đại bình nguyên của vùng Siberia vậy. Cô ta, thật đúng là, trông giống như một con nhóc tì.

“Đức ngài Barbatos. Chúng tôi rất thông cảm, nhưng vấn đề này thật sự cấp bách……”

“Tất nhiên. Một bệnh dịch đang hoành hành khắp cả lục địa, 7 kẻ kế vị ở vùng Hell đang gây ra nội chiến, và nhờ vào kết quả của cuộc nội chiến tại Vương Quốc Sardinia những nhà quý tộc đã thua cuộc thì giờ đây lại đang bắt đầu nổi loạn. Ngoài cái thời thế thối tha này thì chúng ta còn đang ở trong cái thời với chả cái thế nào nữa? Còn không kể đến chuyện cả cái thế gian đã là một đống tạp nham tựa như thế này trong hơn một trăm năm, hai trăm năm, và cả năm trăm năm về trước rồi.”

Barbatos nâng bàn tay phải đang giữ chiếc ly lên.

“Dù cho cả cuộc họp này có bị trễ tới 3 tiếng đồng hồ, thì cũng chẳng có gì thay đổi được đâu, lão vampire già chát ạ. Im mồm mà uống rượu đi. Để chúng ta nghỉ ngơi chút đã nào.”

“Ưmm……”

Quý ông già lão, Ivar Lodbrok, đóng mở miệng mình cứ như thể ông ta đang rất là ưu phiền. Vampire chân tổ có thể là quý tộc trong số những quý tộc, nhưng bọn họ vẫn còn thấp kém hơn so với một Chúa Quỷ. Việc thẳng thừng làm ngơ trước một lời đề nghị tổ chức tiệc uống rượu này quả thật hết sức khó khăn.

Ngoại trừ việc nếu như đối phương là một Chúa Quỷ có cùng thứ hạng.

“Vẫn ngu dốt như ngày thường vậy, Barbatos.”

Lần này từ đâu có thể nghe thấy tiếng của một quý cô trưởng thành.

“Cô có thể uống rượu lúc nào tuỳ thích. Cô đã luôn đắm chìm trong cơn men quanh năm suốt tháng rồi cơ mà, ấy vậy sao lại không thử kiềm chế bản thân được một đêm nay thôi? À đó là nếu như mà trong từ điển của cái đầu cô còn có từ ‘kiên nhẫn’, nhỉ.”

Ánh sáng ngọn nến mập mờ soi sáng vào người phụ nữ đó.

Hoàn toàn trái ngược với Barbatos, đây là một cô thiếu nữ với một mái tóc màu đỏ rực. Có cảm giác như thể trên khắp cái thế gian này, người con gái ấy chỉ đi khinh bỉ độc nhất mỗi một Barbatos.

Lapis Lazuli thì thầm vào tai tôi thật nhỏ.

“Đó là Hạng 9, Paimon. Ngài ấy được nhiều người biết đến về chuyện có một mối thâm thù sâu đậm với Barbatos.”

“Không cần giải thích ta cũng có thể nhận ra, bởi cái thiên phú trời ban đó thật chẳng công bằng gì cả. Nếu ta mà là Barbatos thì chắc ta cũng sẽ phải oán hận Paimon đến tức tưởi.”

“Thiên phú?”

Tôi hất cằm mình chỉ về phía Paimon. Lapis Lazuli, với một biểu cảm hoài nghi, hướng theo ánh mắt của tôi và dò xét người con gái Chúa Quỷ đó.

Ánh nhìn của nhỏ lập tức rơi thật chính xác vào bộ ngực của Paimon. Khác xa với Barbatos, Paimon khoe khoang cặp ngực khiêu gợi đầy kiêu hãnh của mình. Đó chính là bằng chứng cho thấy, rằng rốt cuộc mẹ thiên nhiên thật sự không hề công bằng một chút nào.

Lapis Lazuli thốt ra một tiếng thở dài.

“……Thưa đức ngài. Xin ngài làm ơn hãy dự buổi hội nghị này một cách nghiêm túc.”

“Mỗi khi cặp mắt trần này chạm vào hai cái đồi núi căng phồng đó, ta đều cảm thấy thật kinh ngạc mà không thể tài nào thốt nên lời. Cũng tựa như cái cảm giác khi được tận mắt chiêm ngưỡng một phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bị lôi cuốn bởi nó vậy.”

“Xin ngài hãy làm ơn nhận ra rằng bây giờ mình đang tỏ ra rất là, thật sự là, vô cùng là thô bỉ, thưa đức ngài.”

“Lala. Ta là cái thể loại ghét việc phải đi ra ngoài còn hơn cả cái chết nữa. Thời điểm hiện tại lúc này ta đang phải trải nghiệm ‘cái chết’ đây. Nếu giờ mà ta còn chán cả cái việc trêu chọc cô, thì làm sao mà ta có thể cưỡng lại ý muốn tự sát của mình cơ chứ?”

Lapis Lazuli im lặng.

Thay vào đó, cái áp lực đang giẫm vào bàn chân phải của tôi lại tăng lên.

Phớt lờ đi cơn đau đang truyền từ những ngón chân lên não, tôi cười toe toét.

“Đó là cái giá cho việc cô giày vò tôi theo lệ thường nhật đấy. Cam chịu đi cưng.”

“……Chẳng lẽ đức ngài thật sự ghét phải bị đánh thức vào mỗi buổi sáng đến vậy sao?”

“Cá nhân mỗi con người đều có một đồng hồ sinh học của riêng mình. Ta là cái thể loại về mặt thể chất không nên thức dậy vào sáng sớm.”

“Vậy chắc bề tôi đoán là việc ngủ trung bình mỗi ngày 16 tiếng là chiếc đồng hồ sinh học của đức ngài. Bề tôi nghĩ rằng vấn đề ở đây không phải là về thể xác, mà là về tâm thần của ngài rồi.”

“Ngắn gọn lại ý của cô nghĩa là ta có vấn đề về tâm thần đến nỗi có thể sánh ngang với mức độ của việc bị thối nát tới tận xương tuỷ như nước thải bẩn thỉu à?”

“Hôm nay, ngay tại địa điểm này, bề tôi lần đầu tiên nhận ra được rằng đức ngài có năng khiếu lập dàn ý thật là đáng kinh ngạc.”

“Lala. Trong một ngày, ta phải ngủ ít nhất 15 tiếng đồng hồ.”

“Cho dù có dư dả bao nhiêu thời giờ chăng nữa, bề tôi không thể cho phép nhiều hơn 7 tiếng đồng hồ.”

“Cái gì? 7 tiếng?”

Tôi hét to lên.

“7 tiếng?! Giỡn anh đây đấy à? Thế khác quái gì cô bảo ta nằm xuống và ngồi dậy ngay tức khắc hả. Ai ai cũng phải dành ít nhất 12 tiếng đồng hồ cho giấc ngủ thì mới có thể sinh hoạt đàng hoàng như một con người (quỷ) chứ!”

“Bề tôi thường ngủ không quá 4 tiếng đồng hồ một ngày. Từ cái thuở bề tôi vẫn còn lang thang ở con cùng ngõ hẻm và trong hơn 30 năm sau kể từ lúc đó.”

“Ồồ. Ra đây chính là khoảnh khắc hé lộ sự thật về lý do mà tại sao cô lại trở thành một kẻ vô nhân đạo và lạnh lùng như thế. Cả lý do cho việc cái tính khí của cô lúc nào cũng như thể mình đang có kinh cuối cùng cũng lộ diện rồi.”

“Thưa đức ngài. Đa số ai ai cũng chỉ dùng khoảng 7 tiếng để ngủ thôi ạ.”

“Và đa số đều sai lầm cả! Bộ cô không nghe Barbatos nói gì à? Chẳng phải cô ta đã xác nhận rằng dù cho có là hiện tại hay quá khứ, cái thế gian này đã luôn là một đống tạp nham thậm tệ rồi sao? Tất cả là vì thiếu ngủ đấy. Đây là một kết luận hoàn toàn hợp lý.”

“Đẳng cấp của sự lập luận này sẽ phải làm cho cả Aristoteles đến phát khóc mất thưa ngài.” (TN: Aristoteles là một nhà triết học và bác học thời Hy Lạp cổ đại.)

Một lần nữa, Lapis Lazuli và tôi lại thất bại trong việc tìm ra điểm chung về ngoại giao.

15 tiếng và 7 tiếng, khoảng cách giữa hai quan điểm này thật xa ơi là xa. Nếu chuyện này còn tiếp diễn thì một cuộc chiến sẽ nổ ra. Và thảm kịch sẽ còn lặp lại.

Mà không phải chỉ có chúng tôi đang có mối quan hệ xấu đi thôi đâu. Trong căn phòng khiêu vũ này, Paimon và Barbatos cũng đang nóng bừng lên và đang bùng nổ ra một cuộc chiến tranh tâm lý đấy.

Barbatos tuôn ra một nhận xét nhạo báng.

“Paimon. Quý cô kỹ nữ thanh tao của chúng ta ơi! Ta đã nghe về tin ngươi cuối cùng cũng đã quan hệ với một tên nhân mã ngày hôm qua. Chắc cái hông ngươi cũng phải cực kỳ đau lắm nhỉ, thế mà ta thấy ngươi có thể bò lết tới tận đây được đấy chứ. Hay phải chăng là do cái miệng dưới của ngươi đã lẳng lơ lỏng lẻo tới mức ngươi có thể cân được dễ dàng cả một thứ như một tên nhân mã? Hửm—?”

“Mọi người có thể sẽ nghĩ rằng cô không có giáo dục bởi cái cách sử dụng từ ngữ thô tục của mình. Cô nên học lại khuôn phép lễ nghi đi, Barbatos. Cô đã luôn cáu kỉnh như một đứa trẻ hơn 500 năm qua rồi, giờ cũng đã đến lúc cô bắt đầu cư xử cho ra dáng người lớn rồi đấy.”

Paimon uốn cong hai khoé miệng lên. Rồi ngay lập tức cô lấy một chiếc quạt lông vũ che miệng lại. Rõ ràng cô ta đã cố tình hé lộ nụ cười tự mãn của mình trước khi che giấu nó đi.

“Với một thân thể như thế, cô có lẽ sẽ không bao giờ có thể gần gũi được với một người đàn ông đàng hoàng. Bởi trước giờ cô chưa từng có một mối quan hệ chính đáng nào lấy một lần trong đời, cho nên cô chẳng còn cách nào khác ngoài việc mãi mãi vẫn chỉ là một cô tiểu thư ương ngạnh. Ôi trời. Quả nhân xin lỗi. Việc trêu chọc thân thể của người khác quả là điều sai trái…..Quả nhân đã cư xử thật vô phép rồi.”

dunde-355

“—Không phải là ta không thể kiếm cho mình một người đàn ông, mà là ta cố ý không tiến tới chuyện quan hệ yêu đương, thưa quý cô kỹ nữ ạ. Ta tự nguyện độc thân. Tất nhiên, một đứa con gái cứ thích quẳng thân thể của mình đi qua đi lại như một cái giẻ rách thì sẽ không tài nào hiểu được một điều như thế.”

“Aha. Không phải là như vậy đâu. Quả nhân hiểu rõ lắm chứ.”

Paimon híp lại hai con mắt.

Sự nhạo báng tỏa ra từ cặp đồng tử màu đỏ của cô ta.

“Cô cũng không thể tài nào lựa ra những trái nho mà, bởi vậy để làm cho yên lòng tâm trí mình thì cô chỉ việc lờ đi và bảo rằng chúng tất cả đều là nho chua thôi. Chẳng phải lúc nào việc chứng kiến những kẻ tự an ủi mình như thế cũng đều thú vị lắm sao, Barbatos? Có thể nói việc đó như thể cô đang được hé nhìn sự thiếu thốn về nhân phẩm lẫn tri thức của kẻ đó vậy……”

“……”

Barbatos nghiến răng.

Còn tôi thì bị choáng ngợp một cách sâu sắc trước cuộc đối thoại giữa hai bà chị Chúa Quỷ đó. Đó là tại sao, tôi ngay tức khắc bày tỏ luận văn cảm nhận của mình cho Lapis Lazuli nghe.

“Lala. Có thể là ta căm ghét sâu đậm cái thế giới bên ngoài, tuy nhiên, nếu ta mà được sánh vai với hai người bọn họ, thì cái chuyện phải đi ra khỏi cửa nhà xem ra cũng không tệ lắm. Chỉ đứng đây và nghe thôi mà tâm trạng ta cũng đã vui vẻ ngời ngời rồi.”

“Bề tôi lại nghĩ đó là bởi nhân cách của đức ngài đã bị thối nát từ tận sâu bên trong rồi ạ.”

“Cô có nghĩ là ta có thể thỉnh cầu được một buổi hẹn hò với cả hai người bọn họ cùng một lúc không? Ta muốn được đi chơi với họ, và rồi len lén sau lưng và chỉ đơn giản là đứng đó mà ngắm nhìn cảnh hai bà uýnh nhau như chó với mèo thôi.”

“Những vị bán thần sẽ phải sững sờ, dân chúng sẽ phải sững sờ, và cả những nhà hiền giả già cỗi chắc cũng sẽ sửng sốt tới mức họ phải đục đất từ dưới mồ ngoi lên bởi vì cái phẩm hạnh tàn ác của đức ngài.”

Lapis Lazuli thở dài.

“Trong 300 năm qua, Barbatos và Paimon đã giao chiến lẫn nhau đến hơn 14 lần. Trong số các Chúa Quỷ thì họ là cặp đôi có mối quan hệ thậm tệ nhất có thể. Bề tôi, với tất cả lòng trung thành đối với đức ngài, khuyên ngài hãy từ bỏ cái giấc mơ nhỏ nhoi của mình đi.”

“Cứ 21 năm là họ lại nổ ra chiến tranh à?”

Chiến tranh không phải là một trò chơi của lũ con nít. Nó là một cuộc chiến ngốn sạch một nguồn lực cực kỳ lớn về nhân lực, quân nhu và thời gian. Nếu họ thật sự không căm thù lẫn nhau tới tận xương tận tủy thì bọn họ sẽ không làm cái chuyện như đi giao chiến thường xuyên đến vậy.

“Quả là những người phụ nữ ác liệt đến kinh thiên đông địa. Ta lại càng cảm thấy khoái bọn họ hơn rồi đấy.” (TN: Hổ phụ sinh hổ tử :v)

“Bề tôi đang bắt đầu cảm thấy thực sự lo cho cái khẩu vị của đức ngài về phụ nữ rồi ạ. Bề tôi chỉ có thể cầu mong rằng đó là một sự lo hão mà thôi……”

“Vậy người thứ ba đâu mất tiêu rồi?”

Lapis Lazuli nghiêng đầu.

“Thứ lỗi?”

“Ta đang nói về người thứ ba. Một nhân vật thứ ba. Thế gian này cũng như một bầu vũ trụ thu nhỏ, ấy là tại sao nó lại có xu hướng lập nên cân bằng cho tất cả mọi thứ. Nhìn đi kìa. Một người thì là một cô tiểu thư nhỏ nhắn sống trên đời với cái lưỡi chua chát luôn miệng chửi rủa, còn phía bên kia thì là một người phụ nữ giả vờ có tiết hạnh nhưng lại sống trên đời mà cứ mở mồm thích nói gì thì nói. Cái cân bằng của vũ trụ đang bị đánh sập nặng nề rồi đấy thôi……”

Tôi lắc đầu.

“Những cuộc gặp mặt thế này mà không có kẻ hòa giải đôi bên thì không thể nào có thể giữ vững trong hơn hàng trăm năm qua được. Chắc chắn phải có một người có phẩm giá nào đó có khả năng kiềm hãm được hai ả đàn bà kia, một người phóng túng như con trâu nước trong thời kỳ động dục vậy. Người đàn bà đó chắc chắn sẽ rất hợp với khẩu vị của ta.”

Và đúng là như thế.

“Hai cô. Bình tĩnh lại đi.”

Một thanh âm cực kỳ ảm đạm vang vào căn phòng khiêu vũ.

“Bởi cuộc cãi cọ của hai người các cô, buổi hội nghị đã phải bị hoãn lại. Ít ra các cô cũng phải tỏ ra tôn trọng đối với Ivar Lodbrok, người đã cất công làm chủ trì cho chúng ta chứ.”

Hai Chúa Quỷ mới đây còn cãi cọ giờ đã ngậm miệng mình lại.

Một ngọn nến lặng lẽ phản chiếu gương mặt của người vừa nói câu ấy.

Hạng 5, Marbas.

Với một áo khoác ngoài phong cách Tây Âu trải dài qua đôi vai, con người với vóc người cường tráng đó thật chậm rãi ném một ánh nhìn dò xét vào những khán giả qua chiếc kính một mắt của mình……đó là một gã đàn ông hói đầu.

Là thế đó. Nhân vật thứ ba không là gì hơn ngoài một gã đực rựa với một thân hình lực lưỡng.

Lapis Lazuli thì thầm.

“Bề tôi chẳng có lý do gì để phải đi lo lắng về khẩu vị phụ nữ của đức ngài.”

“……Ta xin rút lại lời nói ban nãy.”

“Marbas đúng là rất được các quý bà ưa chuộng. Mặc dù vậy, bề tôi lại không hề hay rằng điều đó cũng áp dụng đối với cánh đàn ông.”

Một khi người Chúa Quỷ có thứ hạng cao nhất có mặt, buổi hội nghị lại tiếp tục tiến triển, bầu không khí của căn phòng cũng trở nên êm ả hơn. Sau khi nhận được sự tương trợ đó, Ivar Lodbrok tiếp tục cuộc họp. Trong khi đang nhấm nháp vị rượu vào trong miệng, tôi được nghe đủ thể loại chủ đề họp hành.

 

 

 

Thời gian trôi qua thật là dài.

Nếu mà có cuộc cãi vã khác thì vui biết mấy, nhưng cả Barbatos và Paimon đều ngậm miệng mình lại. Từ đó, chẳng còn trò giải trí nào để mà tiêu khiển nữa.

Hai mi mắt tôi cứ trĩu nặng trong cơn buồn chán. Nếu không phải nhờ Lapis Lazuli liên tục véo vào người, thì có lẽ giờ này tôi đã lăn ra ngủ khò rồi.

Khi tôi đang phải chống chọi với cơn mơ ngủ trong một trận chiến máu đổ lệ rơi, Paimon cuối cùng cũng mở lời.

“Hỡi những bằng hữu của ta, và Ivar Lodbrok. Trước khi chúng ta đi vào cuộc bàn luận về cơn dịch hạch, có một chuyện mà chúng ta nhất định phải làm rõ ra trước.”

“Đó có thể là gì ạ, thưa ngài?”

“Về vụ sát nhân. Quả nhân tin rằng tất cả mọi người ở đây đều đã biết về một sự kiện ô nhục đã xảy ra nhiều ngày trước. Người cùng tộc của chúng ta, Andromalius. Chúa Quỷ Hạng 72, Andromalius, đã bị sát hại.”

À rá?

Tôi chớp chớp cặp mắt mới nãy còn đang bị cơn buồn ngủ bao trùm.

Paimon đang đem ra một chủ đề khá là nghiêm trọng đây.

“Andromalius. Hắn từng là một kẻ đáng hổ thẹn. Hắn cư xử không đúng quy phép của một vị Chúa Tể. Tuy vậy, ngoại trừ những điều đó ra thì hắn ta vẫn là một vị Chúa Quỷ giống như tất cả chúng ta.”

Với những bước đi nhẹ nhàng, Paimon hướng tới trung tâm của phòng khiêu vũ. Mỗi bước đi của cô cứ như lại lôi một chút cơn buồn ngủ trong hộp sọ của tôi ra. Khi cô ta đã dừng bước thì cũng là lúc mà tôi hoàn toàn trở nên tỉnh táo.

“Cho dù cả lục địa này có rộng lớn cỡ nào, thì số lượng những kẻ được chọn để sinh ra là một Chúa Quỷ lại chỉ có 72. Chúng ta là một chủng tộc với chỉ 72 người. Mỗi cá nhân có giá trị quý giá tới mức chúng ta không thể bị đem ra so sánh với các chủng tộc khác. Vậy mà giờ đây một người cùng dòng dõi của chúng ta đã bị giết hại không thương tiếc.”

Paimon quay đầu hướng ánh nhìn về phía tôi.

Những cảm xúc ẩn chứa trong đôi mắt đỏ đó, không còn nghi ngờ gì mà chính là thái độ thù địch.

“Mọi người đều biết rất rõ tại sao chuyện này lại là một vấn đề nghiêm trọng. Thủ phạm đã giết hại máu mủ của chúng ta phải bị trừng phạt công minh.”

Cùng một lúc, tất cả các Chúa Quỷ đều nhìn về phía này.

“……”

Một thanh âm báo động vang lên trong đầu tôi.

Cơn ngủ gật đã hoàn toàn bốc hơi như nước và ý thức của tôi nhanh chóng trở nên nguội lạnh. Một đòn phục kích bất ngờ. Một tình huống mà mình chưa kịp phòng bị trước. Khi xét thấy rằng mình đang gặp nguy hiểm, tâm trí tôi vận hành dữ dội hơn.

Tại sao?

Cứ như thể bầu không gian xung quanh tôi chậm lại.

‘Tại sao cô ta tấn công mình trong khi mình chỉ yên vị ở đây không làm gì cả?’

Những thông tin mà trước đó tôi cố ý đóng kín như bưng giờ đây đã tràn vào đầu như nước lũ.

Trang phục của những Chúa Quỷ.

Biểu cảm khuôn mặt.

Những hình dạng của miệng họ khi đang thì thầm với nhau.

Mỗi mảnh thông tin bắt đầu được ‘tập hợp’ và ‘phân tích’ và sau đó chồng chất lên nhau như một loạt các dữ kiện.

Ví dụ như—Paimon.

Cô ta chỉ nhìn trừng vào tôi có một lần rồi sau đó lập tức quay đi ánh nhìn của mình về chỗ khác. Ngay cả lúc này đây cô ta vẫn đang say sưa truyền đạt bài phát biểu của mình không phải tới tôi, mà là tới toàn thể những Chúa Quỷ khác. Vậy nghĩa là sao?

‘Cô ta không tấn công mình bởi vì có mối ác cảm.’

Nếu là vậy thì.

‘Cô ta đang công kích mình bởi vì một loại lý do chính trị nào đó. Đây là tại sao, trước khi tấn công mình, cô ta lại ưu tiên việc thuyết phục những Chúa Quỷ còn lại trước.’

Tôi tạm thời chấp nhận cái giả thuyết đó.

Và như thế, tôi đã giành cho mình một điểm khởi đầu của chuỗi suy luận và đã có được một nền tảng đầu tiên. Tựa như một cây cổ thụ mọc lên từ một mảnh đất đai nhỏ nhoi, bao nhiêu là thể loại những suy luận và giả thuyết bắt đầu trổ nhánh trong đầu tôi.

‘Nếu một người tấn công mình thì sẽ nhận được lợi ích chính trị nào?’

‘Dantalian chỉ là một con cá cơm. Chẳng ai thu được lợi lộc gì từ việc đâm thọt hắn.’

‘Vậy chắc hẳn là do Cái Chết Đen.’

Một câu trả lời lập tức được sáng tỏ.

‘Bằng cách viện cớ vụ giết hại tên Andromalius, bọn chúng sẽ cuỗm hết lượng lớn số thảo mộc đen nằm trong quyền sở hữu của mình. Mục đích thật sự của Paimon nằm trong khoảng đó.’

‘Một tên tòng phạm?’

‘Nếu cô ta cố tự mình chiếm hữu hết số thảo mộc đen, thì những Chúa Quỷ khác chắc chắn sẽ phản đối. Có một kẻ tòng phạm ở đây. Nhưng là ai mới được chứ?’

Giai đoạn thứ nhất của chuỗi lập luận của tôi đã hoàn thành.

Tôi liếc mắt nhìn chung quanh.

Số lượng các Chúa Quỷ có mặt ở đây là 32. Số lượng người hộ tống các Chúa Quỷ cũng là 32. Nếu mà tính thêm cả kẻ chủ trì, Ivar Lodbrok, thì có tất cả là 65 người. Tất cả 65 nhân vật đó đều đánh ánh mắt hết nhìn vào Paimon rồi lại sang tôi.

‘Quá nhiều.’

Tôi phải loại trừ bớt số lượng của những kẻ tình nghi.

Tôi chuyển hướng dòng suy nghĩ của mình.

Chiếu theo quyển sách hướng dẫn được khắc ghi trong tiềm thức của tôi.

Một số lượng giả thuyết rõ rệt hơn nữa.

Một kết luận tự nhiên hơn nữa.

Nhanh hơn nữa.

‘Giả sử mục tiêu thực sự của cô ta không phải là tấn công mình thì sao?’

Trong cái nhìn của kẻ khác, tôi đã không hề dự đoán trước cơn dịch hạch mà là tôi đã thực sự tiên đoán được việc ấy. Họ chắc đã nghĩ rằng nếu theo lẽ thường thì cái đó là điều bất khả thi.

Có một kẻ nào đó đã phát tán dịch bệnh một cách có chủ đích. Đây cũng là một cái kết luận tự nhiên. Những người đó cũng sẽ nghĩ rằng bởi vì tên Chúa Quỷ Dantalian chẳng hề có tài cán nào, vậy nên thủ phạm thật sự là kẻ khác.

Thủ phạm.

Một tên thủ phạm có khả năng để tạo ra một cơn dịch và phát tán nó.

Ánh nhìn của tôi chậm chạp hướng về phía một Chúa Quỷ. Một cô gái với mái tóc trắng như tuyết đang nâng chiếc ly thủy tinh trên tay và lặng lẽ nhấp dòng rượu đỏ.

‘Barbatos.’

‘Chỉ có những pháp sư gọi hồn (necromancer) mới có thể điều khiển được bệnh dịch.’

Pháp sư gọi hồn vĩ đại nhất trong lịch sử.

Vị Chúa Quỷ độc nhất vô nhị nhận được danh hiệu đại pháp sư trong lĩnh vực ma thuật hắc ám.

Theo quan điểm của kẻ thứ ba, thì không có ai đáng bị tình nghi là ‘thủ phạm thật sự’ hơn Barbatos.

‘Là vậy sao.’

Trái tim tôi nguội lạnh xuống.

‘Vậy ra đây là tại sao kẻ đó phải là Paimon.’

Lần này tôi lại quay ánh nhìn về phía Paimon.

Paimon đang đường hoàng giơ ra chiếc quạt của mình như thể cô ta đang cố công bố một điều gì đó. Động tác của cô ta thật chậm chạp. Chiếc váy của cô ta dừng phảng phất cứ như thể đang bị đóng băng tại chỗ. Miệng của cô ta cử động rất chậm rãi. Có vẻ cảnh quan bên đó không thể nào mà bắt kịp với tiến trình suy nghĩ của tôi.

Paimon.

Địch thủ số một của Barbatos

Theo cô ta, Barbatos chính là kẻ chủ mưu thật sự đã phát tán ra Cái Chết Đen.

Dantalian chỉ là một quân cờ không hơn không kém thay mặt Barbatos mà di chuyển theo đường đi nước bước.

‘Mình tự hỏi.’

Giờ tôi đã hoàn toàn hiểu rõ được cái tình huống hiện giờ của mình khó chịu tới nhường nào.

Trong khi bản thân không hề hay biết, có vẻ tôi đã bị cuốn vào cuộc đối đầu chính trị giữa hai kẻ quý tộc giới thượng lưu.

Đây là lý do tại sao mà mấy tên chính trị gia lại phiền phức đến thế. Bọn họ luôn tự mình gây om sòm mọi chuyện cả lên rồi còn lôi người ngoài cuộc vào nữa cơ chứ. Nếu đó mà không phải là gây tai hại cho kẻ khác thì tôi còn chả biết nó là cái gì nữa.

Vấn đề ở đây là chuyện mối quan hệ giữa Barbatos và Paimon tệ hại đến nỗi hai người bọn họ cứ 21 năm lại giao chiến một lần. Mối quan hệ ngoại giao của họ cũng đã đủ tàn bạo rồi. Ngay cả mấy trận đấu khẩu thường ngày giữa Lapis Lazuli và tôi còn chẳng thể nào đem ra mà so sánh được với họ nữa là.

Cứ mỗi khi giao thiệp ngoại giao của hai bà Chúa Quỷ đó mà tệ đi, thì chiến tranh lại nổ ra. Dẫu thế, Paimon lại còn quấy rầy cả ‘tên quân tốt Dantalian của Barbatos’ nữa chứ. Cô ta kiên quyết buộc tội mình trong khi đã biết rằng một hậu quả xấu nhất có thể sẽ xảy ra.

Quy mô của kế hoạch này quá lớn để mà chạm đến trong khi lại chỉ đang dựa dẫm vào một niềm tin đơn giản nào đó. Chiến tranh không phải là thứ mà ai ai cũng cứ vô tư lự là thực hiện được ngay. Nhân lực bị tiêu hao, quân nhu bị lãng phí đi, và cả trí óc ắt sẽ cũng sẽ trở nên mệt mỏi.

Một lý do quyết định để mà Paimon lại hành động như thế này.

Một lý do khiến cô ta sẽ cố vạch mặt tôi và kêu tôi là thủ phạm trong khi bản thân đã biết chắc chắn về việc hậu quả khôn lường nhất sẽ có thể dẫn tới chiến tranh.

Nói cách khác, một bằng chứng không thể nào chối cãi được.

‘Paimon đang sở hữu bằng chứng trong tay.’

Một chứng cớ cho thấy rằng Cái Chết Đen không hề xảy đến một cách ngẫu nhiên.

‘Nhưng là loại bằng chứng nào mà cô ta có thể……à há.’

Tôi thốt lên trong đầu mình.

Hiểu rồi.

Sao mà mình lại không nghĩ tới chuyện này sớm hơn cơ chứ?

Khi ánh mắt mình rời đi Barbatos và Paimon. Tôi đánh một cái liếc nhìn về phía người con gái đang đứng ở ngay bên cạnh tôi.

Lapis Lazuli.

Nếu nghĩ về việc này thì cũng đơn giản thôi.

Ngày 27/6, Lapis Lazuli đã ở ngay tại địa điểm nơi mà đợt bùng phát đầu tiên của Cái Chết Đen diễn ra, và đã tận mắt chứng kiến cái ngày mà cơn dịch hạch tràn tới. Cô ấy đã đứng ngay tại điểm xuất phát của cơn dịch.

Thực tế Lapis Lazuli chỉ tới đó theo lời khuyên của tôi. Tuy nhiên, trong ánh mắt của người ngoài thì xem ra lại là hoàn toàn khác.

Ả succubus vừa tình cờ là người đã thu mua số thảo mộc đen vừa tình cờ là người đầu tiên chứng kiến được sự bùng phát bệnh dịch, và cuối cùng, tình cờ thay Cái Chết Đen lại có thể được chữa khỏi nhờ vào thảo mộc đen.

Mọi chuyện sẽ là như thế trong con mắt của kẻ khác.

Điều đó là bất khả thi, bọn họ sẽ nói thế.

Và Paimon cũng sẽ cho rằng ‘đó là điều bất khả thi’.

Phải chăng là ngược lại, kịch bản tiếp theo lại nghe có vẻ hợp lý hơn. Barbatos đã tạo ra Cái Chết Đen và Lapis Lazuli đã sử dụng một phương thức nào đó để lan truyền cơn bệnh dịch vào trong thành phố. Sau đó, Lapis Lazuli tẩu thoát và ẩn thân dưới sự che chở của quân tốt thí của Barbatos, tên Dantalian ……

 

Kẻ chủ mưu thật sự là Barbatos.

Quân cờ ở đây là Dantalian.

Kẻ tiến hành kế hoạch là Lapis Lazuli.

 

Cấu trúc dàn ý như thế này đã được thiết lập sắp xếp sẵn cả rồi.

Tôi tuy muốn được tuyên bố rằng những lời nói của cô ta toàn là những lời xàm bậy phi nghĩa, nhưng rồi ngược lại, Paimon cũng sẽ xem lời khai của tôi là lời xàm bậy phi nghĩa cho mà xem.

Nếu mà Paimon có hỏi rằng ‘Làm sao ngươi có thể dự đoán trước được sự bùng phát của Cái Chết Đen, và tại sao Lapis Lazuli lại có mặt ở đó?’. Thì chẳng lẽ tôi lại đi khai là ‘Dạ em biết được là nhờ vào game ạ.’ Và cho dù có chém ra bão mà nói rằng ‘Dạ thực ra ông bụt hiện lên và báo trước cho em biết ạ.’ Thì lúc đó tôi sẽ chỉ còn nước khâu mịa cái mồm vì họ sẽ cho rằng đó chẳng qua chỉ là lời tầm phào. Paimon chắc chắn sẽ chỉ phán xét hoàn toàn dựa theo lý trí của bản thân……

‘Mặc dù vậy, cô ta cuối cùng lại trở tay tấn công mình bởi cái lý trí đó.’

Được rồi.

Những hành vi của ả Paimon đã được lý giải hết cả.

Nếu vậy, thì vẫn còn sót lại một câu hỏi.

Kẻ nào đã báo cho Paimon biết được những nơi mà Lapis Lazuli đã đến?

Trong quãng thời gian Lapis Lazuli ở địa điểm đó, cô ấy đã luôn luôn nguỵ trang.

Chỉ có một số lượng người rất nhỏ biết được chuyện Lapis Lazuli đã từng ở điểm khởi đầu của Cái Chết Đen, Syracuse, giữa ngày 20/6 và 16/7. Nếu nói thẳng ra thì chỉ có 2 người. (TN: Ivar có thể đã nói cho Torukel biết nhưngở đây thì main lại chưa biết về Torukel)

Một.

‘Là chính tôi, người đã ra lệnh cho Lapis Lazuli tới nơi ấy.’

Tất nhiên là đây chẳng hề đi mách lẻo cho Paimon biết vụ đó rồi.

Người còn lại.

‘Một kẻ biết rất rõ nơi mà Lapis Lazuli đến làm việc.’

Nói cách khác, cấp trên của cô ấy.

Kẻ được nhận báo cáo của cô ấy.

Ông chủ cũ của Lapis Lazuli.

Ivar Lodbrok—

Tôi xoay đầu mình nhìn về phía gã vampire già. Người đàn ông già lão với bộ râu mọc chỉnh tề chỉ đang lơ đãng đứng đó. Như thể ông ta không hề có dính dáng tới tình hình hiện tại này một chút nào vậy, tựa như một con bọ ngựa đang ẩn mình trong đống cỏ rậm và nằm đó chờ đợi để mà phục kích, cái sự nguỵ trang của tên vampire này cũng ấn tượng thật đấy.

‘Đúng vậy.’

Ông là kẻ đã giật dây đằng sau tất cả mọi chuyện.

‘Ra là ông.’

Kẻ tòng phạm cuối cùng cũng đã phải lộ diện.

Giai đoạn thứ hai của chuỗi lập luận của tôi vậy là hoàn thành.

‘Mà cũng phải công nhận.’

Ivar Lodbrok là một con thú săn mồi cũng khá được được.

Tựa như một con sư tử cái, lão ta cố săn lùng tôi một cách thật cẩn trọng. Từ đầu chí cuối lão đã tạo ra và dàn sẵn một cái lưới bao vây quanh lấy tôi. Khác xa với những tên ngựa non  háu đá như Chúa Quỷ Andromalius hay cái tên mạo hiểm giả Riff  một trời một vực.

Hắn ta có lẽ là đối thủ nặng ký nhất mà tôi từng gặp kể từ hồi rơi vào cái thế giới này.

Tuy vậy, có khả năng là tất cả những phỏng đoán của tôi đều sai bét.

Trước khi hoàn toàn phát động cuộc săn đuổi tên Ivar Lodbrok, có một điều mà tôi phải xác nhận cái đã.

Tôi lẩm bẩm với một chất giọng nhỏ.

“Lapis Lazuli.”

Ngay khi tôi chuyển động chiếc lưỡi của mình.

Thời gian mới nãy đây còn như thể đã ngừng trôi giờ đã trở về với nhịp điệu bình thường. Những cử chỉ  của Paimon, lời thì thầm của người khác, và cả dòng không khí tôi có thể cảm nhận qua cái mũi của mình, tất cả mọi thứ đã trở lại tốc độ ban đầu.

“……Đó là tại sao, quả nhân thỉnh cầu một sự trừng phạt ngay tức khắc được giáng xuống đầu Dantalian. Vụ giết người này thật không thể nào tha thứ được!”

Paimon dùng chiếc quạt chỉ về phía tôi và mạnh mẽ tuyên bố.

“Việc hắn phải bồi thường một khoản tiền 100,000 Libra cho việc đã sát hại Andromalius là rất thích đáng, và bản thân Dantalian sẽ phải bị giam cầm tại Băng Ngục trong vòng 15 năm!”

Tôi tự hỏi không biết liệu có phải bọn họ nghĩ rằng đó là một hình thức xử phạt có quá mức lắm không, ai ai trong căn phòng cũng đều nhốn nháo  cả lên. Nửa số người thì đang xem như thể họ đang được quan sát một chuyện rất thú vị và nửa số khác đang nghiêm túc gật đầu như thể họ đang lấy làm thích thú cái tình huống này.

Trong hoàn cảnh đó, Lapis Lazuli đáp lại thật lặng lẽ.

“Vâng, thưa đức ngài?”

“Ta muốn cô làm theo những mệnh lệnh sau đây của ta mà đừng có hỏi lại gì cả. Bước xa khỏi ta năm bước , và sau đó, vờ như thể mới gặp phải một chuyện cấp bách nào mà hãy nhanh chóng đi ra cánh cửa của căn phòng khiêu vũ.”

“……Bề tôi có nên đi ra hẳn bên ngoài không?”

Chất giọng của Lapis Lazuli trở nên hơi cứng nhắc. Cũng phải thôi, trong tình huống hiện giờ thì chúng ta đang bị buộc tội bởi một vị Chúa Quỷ Hạng 9 cơ mà.

Vì quan tâm cho cô ấy, tôi thì thầm thật nhẹ nhàng hết sức có thể.

“Không. Không cần phải thế đâu. Từ bây giờ một tiếc mục biểu diễn xiếc vĩ đại nhất trên thế gian này sắp sửa bắt đầu, bởi vậy cô nên ở đây để mà còn thưởng thức từ đầu tới cuối chứ. Nhớ là hãy quan sát từ dãy ghế ngồi hạng VIP đấy nhé.”

“Ghế ngồi hạng VIP……?”

Lapis Lazuli hơi chút ngơ ngác trước cái thái độ vô tư của tôi.

Trong khi đang thì thầm với cô ấy, tôi cẩn thận dò xét từng cái góc của cả căn phòng khiêu vũ. 65 người tai to mặt lớn tụ họp hết ở trong đại sảnh này. Cho dù tôi có đang sở hữu một bộ óc ưu tú nhất đi chăng nữa, để mà để mắt đến 65 kẻ đang ở đây thì cũng phải làm sao cho nghiêm chỉnh một chút.

“Ta sẽ bắt đầu đếm từ năm.”

Tôi ra lệnh cho cô ấy với một chất giọng thật là khẽ.

“Di chuyển ngay lập tức ngay khi con số ‘một’ được thốt ra từ miệng của ta. Năm. Bốn. Ba. Hai……”

Một.

Lapis Lazuli di chuyển đôi chân.

Theo mệnh lệnh của tôi, cô ấy bước lùi lại năm bước. Và sao đó, với một nhịp điệu nhanh hơn, cô tiến về phía cổng vào của phòng khiêu vũ.

‘Nếu mà có một kẻ tòng phạm khác ngoài Ivar Lodbrok ra.’

Tri thức của tôi tập trung vào từng cá nhân một hiện diện trong căn phòng này.

‘ Thì hắn sẽ không tập trung vào con rối là Dantalian, mà là thủ phạm thật sự đã tiến hành nên kế hoạch, Lapis Lazuli.’

65 người.

Trong số những người đó, kẻ quan sát Lapis Lazuli tới tận phút cuối cùng chính là ‘kẻ thù’.

Ngay khi Lapis Lazuli đi xa hơn nữa, 21 trong số 65 kẻ đó đã quay đầu lại để nhìn cô ấy theo phản xạ. Nhưng đấy là chỉ trong một chốc lát, những kẻ đó nhanh chóng mất đi sự hứng thú về cử chỉ hành vi của một ả succubus nhỏ nhoi, và hướng ánh mắt trở lại về phía Paimon hoặc tôi. Đối với họ, không có lý do gì để phải chú tâm tới Lapis Lazuli.

‘Nào nào.’

Miệng tôi nở ra một nụ cười.

Không biết liệu đây có phải là kết quả của việc bộ não của tôi vừa mới giây trước đây thôi đã phải vận hành thật dữ dội hay không, như thể dấu hiệu của sức nóng phát ra từ nó, một giọt mồ hôi hình thành trên trán tôi.

‘Lộ diện đi nào, con mồi của ta.’

Sau 3 giây trôi qua, 21 kẻ tình nghi đã giảm xuống còn lại 15.

Sau giây thứ năm, 15 kẻ tình nghi giảm mạnh xuống còn lại 4 mạng.

Và cuối cùng sau 11 giây trôi qua……chỉ còn sót lại một người.

Chỉ mình Ivar Lodbrok.

Tên vampire giả dạng một quý ông lớn tuổi, trong khi đang nhăn trán, hắn quan sát Lapis Lazuli tới tận phút cuối.

‘À há.’

Khoé miệng của tôi uốn cong lên.

‘Vậy ra ngươi đang bảo ta là không còn kẻ tòng phạm nào khác ngoài ả Paimon nữa sao?’

Và cứ như thế, giai đoạn thứ ba của chuỗi lập luận thế là hoàn thành.

Động cơ của thủ phạm, duyệt — tòng phạm của thủ phạm, duyệt — và cuối cùng là thẩm định lại tính chính xác của những suy đoán của mình, duyệt — thế là tất cả ba bước đều đã được thực hiện.

‘Hình như hai người đâu phải là đủ, hả Ivar Lodbrok?’

Nói thật ra, thì cực kỳ thiếu nhân lực ấy chứ.

Ôi, cái tên vampire khôn lỏi này.

Không chỉ Paimon mà đáng lý ra ngươi đã phải đem cả Barbatos và Marbas về phía mình chứ. Ngươi hằng tự hào khoe khoang rằng ngươi là kẻ giàu có nhất thế gian cơ mà. Vậy chẳng phải ngươi đã có thể mua chuộc được Barbatos và Marbas nếu ngươi rót hết cả gia sản của mình sao?

Nhưng chỉ để mà lôi kéo một tên Chúa Quỷ.

Ôi, mà lại chỉ có ả Paimon nữa cơ đấy!

Để có thể xé nát một kẻ ngoại lai bị khinh miệt thậm tệ nhất trên thế gian kia, ta đã phải sử dụng cả gia sản của mình và vay một khoản tiền trị giá 10,000 đồng vàng, ta đã đặt cọc toàn bộ cái tương lai của mình vào canh bạc đó. Đây mới chính là ý nghĩa thật sự của việc trở thành một con sư tử gắng hết sức mình để đi săn lùng một con thỏ!

Nếu một kẻ có tâm ý sát diệt tìm tới ngươi, thì đừng chần chừ mà hãy sử dụng tất cả những gì ngươi sở hữu.

Phải bắt gặp một sự thiếu lễ giáo trước đối thủ như thế, đến cả cái góc tận cùng sâu nhất của linh hồn tôi cũng phải thốt nên lời oán than thương xót.

Cái thế gian này thật sự tràn ngập những kẻ chưa được giáo dục về phép xã giao chút nào cả. Với tư cách là một thanh niên đang cố hết sức mình mà sống một cuộc sống sao cho nhã nhặn và lịch sự nhất có thể, cái bi kịch diễn ra của thế gian đã luôn luôn gói ghém những cảm xúc thống khổ đau thương vào bao bì và quẳng thẳng vào mặt tôi.

Tại sao một kẻ lại có thể vô liêm sỉ đến thế kia chứ?

Bọn họ không thể làm biếng hơn một chút trong việc đi săn lùng kẻ khác sao?

Tại sao những kẻ kiềm chế sự lười nhác trong chuyện săn lùng kẻ khác lại tỏ ra chần chừ trong chuyện bỏ ra thêm vài đồng cắc ngay tại thời điểm quyết định chứ, trong khi đáng lý ra chúng phải dồn hết sức lực vào cuộc săn đuổi?

Đứa em gái thứ hai cùng cha khác mẹ của tôi đã từng nói rằng trong số những người trên thế giới này, thì tôi sở hữu bộ óc có cái độ ma quỷ vi diệu nhất thế gian, nhưng điều đó là hoàn toàn sai rồi. Tôi chỉ không thể tài nào hiểu được tại sao con người sống mà cứ quen thói thành thật như thế thôi. Về cái khoản này thì tôi bó tay bó chân……

Không còn cách nào khác.

Anh đây sẽ tự tay dạy cho chú thế nào mới là lễ nghi đường hoàng.

Anh sẽ khiến chú phải ân hận vì đã không liều mạng khi mà dám quyết định chỏ mũi vào cuộc sống yên bình của người khác.

“Quả nhân muốn đề nghị được nói ra quan điểm của mình! Quả nhân, Paimon, với tư cách là Chúa Quỷ Hạng 9, và cũng là người chúa tể đại diện cho công lý, muốn được buộc tội Chúa Quỷ Hạng 71, Dantalian.”

Đúng rồi.

Đầu tiên là con ả Paimon này đã.

Cô chính là cái vấn đề thứ nhất.

Cô, suy nghĩ dựa theo lý trí của riêng mình, đã phán xét rằng ta là con tốt thí của Barbatos. Là rằng ta đã phụ trợ rồi còn xúi giục chuyện phát tán cơn dịch bệnh và chỉ đứng đó mà trơ mắt ra nhìn trong khi hơn hàng triệu mạng sống vô tội đang chết dần chết mòn.

Trong <Dungeon Attack>, Paimon, thân là một kẻ không tương xứng cái vai trò Chúa Quỷ một chút nào, cô ta đã tỏ ra thân thiện với nhân loại. Ả còn có sở thích ăn mặc như một con người và đi săn đuổi cánh đàn ông. Ngay cả trong game, bác main rồi cũng sẽ tình cờ gặp mặt Paimon lúc đó đang giả trang làm người và lang thang trong thành phố.

Paimon si mê bác main ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và rồi, khi bác main đi qua cô ta lại dai dẳng khăng khăng tán tỉnh bác ấy. Dù cho đến tận phút cuối khi cô ta đã bị đâm xuyên qua bởi thanh kiếm của main.

— Thân thể này sắp chết rồi.

—Liệu chàng có thể trao cho quả nhân một nụ hôn cuối cùng không?

Cô ta tỏ tình với bác main như thế đấy.

Còn về phần bác main, vì không thể chối từ lời trăn trối của ả, bác ấy đã hôn Paimon. Mặc cho việc đông đảo các nữ chính đã hằng nhắm tới nụ hôn đầu của người anh hùng, thì kẻ đã cướp được nụ hôn của bác lại chính là Paimon, một Chúa Quỷ và cũng là kẻ thù của nhân loại. Đó quả thực là một câu chuyện tình có phần hơi bị kỳ quặc.

Do Cái Chết Đen mới phát tán đây, một lượng lớn nhân loại đang liên tiếp lên bảng đếm số dần dần. Trong vị trí của Paimon, kẻ xem con người là một sinh vật có trí thức và quyền lợi bình đẳng, Cái Chết Đen là một tai ương mà cô ta không tài nào có thể tha thứ được.

‘Ta không thể tha cho Barbatos vì đã gây ra thảm kịch này.’

‘Ta cũng sẽ trừng trị Dantalian, kẻ đã hành xử như một con tốt thí của ngươi.’

Tới đây thì không sao.

Theo quan điểm thông thường thì điều này cũng phải cả thôi.

Chuyện mà kẻ này nhầm lẫn kẻ kia là thủ phạm trong đời sống của mình cũng là chuyện thường tình xảy như cơm bữa mỗi ngày. Tuy vậy, khi đang suy nghĩ dựa theo lý trí của mình mà một sự hiểu nhầm xảy đến, thì chẳng phải là cô nên nói chuyện với người trong cuộc trước sao?

Tại sao mỗi thế thôi mà đã luôn mồm công kích người ta rồi?

Bộ cô có kinh à? Hay là cô cũng đã mắc phải cái triệu chứng có-kinh-vĩnh-viễn rồi nhờ cái đó cô lại bị cuốn theo mấy cái cảm xúc bất an mà bản thân không tài nào kiểm soát được hả? Vấn đề lớn đấy má. Tôi thành thật khuyên cô nên tới xin bác sĩ cho kê một đơn thuốc xử lý cái triệu chứng ấy rồi chữa bệnh ngay lập tức đi.

Nhưng trước đó tôi phải sửa cái đầu cho cô cái đã.

Hãy ngoan ngoãn mà xem thế nào mới là lễ giáo chân chính đây.

 

 

Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71, Dantalian
Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 8, Ngày 20
Niflheim, Cung Điện Thống Đốc

Ngay giữa bầu không khí náo động trong căn phòng khiêu vũ.

“……Kẻ có thứ hạng cao nhất trong số chúng ta, là ta. Việc một Chúa Quỷ đứng ra làm thẩm phán giải quyết một cuộc xung đột giữa hai vị Chúa Quỷ khác cũng là điều hợp lẽ.”

Không biết liệu ông ta đã nghĩ rằng mình không thể cứ đứng nhìn được hay không, nhưng Chúa Quỷ Hạng 5 Marbas đã bước lên phía trước.

“Ivar Lodbrok. Ta giờ sẽ tạm thời lấy đi chức vụ chủ trì này. Thứ lỗi cho ta, nhưng trọng trách của phiên xử án quá đỗi nặng nề để ta có thể phó thác trong tay ngươi.”

“Như ý ngài muốn, thưa đức ngài.”

Lão già vampire ngoan ngoãn lùi bước.

“Hừm.”

Marbas đứng ở ngay trung tâm của đại sảnh.

Cái cách đôi chân ông ta đứng thật chắc như thể cả thân hình ông ta là một cây cổ thụ khổng lồ vậy. Sự vững vàng của ông ta thật đáng khâm phục. Người đàn ông hói đầu sở hữu một vóc người vạm vỡ này đang chau hai hàng mày thấy rõ, như thể ông ta không hề thấy hài lòng trước cái tình huống hiện giờ một chút nào.

“Ta là Hạng 5. Với tư cách là một Chúa Quỷ đại diện cho sự cao quý, ta sẽ chính thức tiếp nhận lời thỉnh cầu của Paimon. Người bị cáo là Hạng 71, Chúa Quỷ vô danh, Dantalian.”

Lời công bố của Marbas làm trĩu nặng bầu không khí xung quanh.

Chất giọng trang nghiêm của ông ta không cho phép bất kỳ lời phản đối nào. Những Chúa Quỷ chỉ còn biết hạ ánh mắt mình xuống, còn những tinh linh thì bay lơ lửng xếp thành một hàng và cẩn thận cúi đầu.

“Trừ những người trực tiếp liên quan đến vụ việc này, sự can thiệp của bên thứ ba sẽ bị ngăn cấm nghiêm ngặt. Dantalian. Kẻ đã bị tố cáo trong Đêm Walpurgis hôm nay. Hãy tiến về phía trước và đối mặt với người đã tố cáo ngươi.”

Phải nghe lời người chủ trì thì mới hợp lý.

Bước vài bước về phía trước, tôi đứng ở ngay đích xác trung tâm của phòng khiêu vũ.

“……”

“……”

Paimon và tôi, hai chúng tôi mắt đấu mắt với nhau trong khi chỉ chừa lại một khoảng cách mỏng manh giữa hai người.

Tựa như những trận giao chiến diễn ra giữa các đấu sĩ trên Đấu Trường La Mã.

“Một khi cả hai bên kết thúc quá trình biện luận của mình, chúng ta sẽ quyết định ý kiến của ai là đúng dựa vào số phiếu bầu. Đầu tiên, ta sẽ trao quyền tra vấn Dantalian cho người cáo buộc, Paimon.”

“Vâng.”

Paimon nâng hai mép váy và cúi đầu mình.

Có cảm giác thời gian như thể ngừng trôi trên những nếp gấp của chiếc váy được nâng lên một cách tao nhã của cô ta.

“Xin cảm tạ ngài vì đã chấp nhận phiên xử án.”

Paimon chầm chậm trừng mắt sang đây.

“Vậy chúng ta đầu tiên hãy xác nhận những chuyện đã xảy ra nhỉ? Dantalian.”

“Xin thuận theo ý người, thưa đức ngài.”

Tôi khẽ nhún đầu gối để chào hỏi.

Nói thật ra, đây là lần đầu tiên chúng tôi đối mặt với nhau, vậy mà đôi bên không hề giấu giếm gì cả. Ngay từ đầu thái độ thù địch đã lộ diện rõ ràng hơn cả sự thiện ý.

“Ngươi, vào tháng 8 và ngày 16, vào thời điểm 4 giờ sáng lúc rạng đông, đã sát hại Chúa Quỷ Andromalius tại Quảng Trường Hermes vùng Niflheim. Quả nhân nói có chính xác không?”

“Tôi thừa nhận. Điều đó là chính xác.”

“Và, Dantalian. Ngươi dù đã biết rất rõ đối phương là một Chúa Quỷ, nhưng lại vẫn giết hại người đó. Quả nhân có sai không?”

“Điều đó cũng chính xác. À, nhưng nếu tôi được mạo muội xác thực thêm.”

Tôi nâng đôi vai.

“Từ ban đầu tôi đã không hề biết chuyện hắn là một Chúa Quỷ. Khi tôi đang uống bia trong quảng trường, có một tên trẻ trâu nào đó lại đang đánh đập một người già. Tôi đã tự hỏi không biết cái tên khốn kiếp nào vậy. Và hoá ra đó là một Chúa Quỷ. Tôi đã hơi chút ngạc nhiên.”

“……Nói cách khác, ngươi đã không hề vô tình sát hại một Chúa Quỷ, mà ngươi đã giết người có chủ đích ngay từ ban đầu.”

Tôi lắc lắc cái đầu mình.

“Xin thứ lỗi cho tôi, thưa ngài Paimon. Có vẻ như đã có một sự hiểu lầm nho nhỏ.”

“Hiểu lầm?”

Paimon chau mày.

“Sự hiểu lầm nào mà còn có thể tồn tại trong sự thật rõ ràng này?”

“Tôi đang nói đến tên Andromalius. Thề với các nữ thần, thưa ngài Paimon, dù cho hắn có là một vị Chúa Quỷ hay không thì tôi cũng đã định giết quách cái tên súc sinh đó rồi.”

Những người xung quanh bắt đầu nháo nhào cả lên.

Paimon tỏ ra khó chịu và cảnh cáo tôi.

“……Dantalian. Ngày hôm nay là lễ hội Đêm Walpurgis, và hiện giờ ngươi đang bị buộc tội sát nhân. Ngươi nên sửa lại cách ăn nói của mình cho lễ phép một chút.”

“Ồồ. Xin thứ lỗi, nhưng tôi không thể làm như vậy được. Thưa đức ngài, với tất cả niềm vui sướng, tôi sẽ vẫn tiếp tục gọi tên Andromalus đó là một thứ súc sinh. Tin tôi đi. Việc tên chó chếtđó đi lên bàn thờ là một việc rất đỗi thỏa đáng.”

“Ngươi……”

“Thành thật rằng, tôi cũng có chút hối hận. Đáng lẽ tôi đã nên ân thưởng cho cái tên ngu xuẩn đó một nhát dao vào cổ họng để hắn có được một cái chết đau đớn hơn. Hắn thật sự là một kẻ rác rưởi, rong chơi trong những con cùng ngõ hẻm như một con sâu mọt ăn bám. Điều ấy cũng rõ ràng như việc hắn yếu kém tới chừng nào.”

Sự nhốn nháo còn trở nên lớn hơn trước.

Tôi đã cố ý phóng đại những câu từ của mình và làm cho chúng có tính sỉ nhục nặng nề hơn.

Marbas có nói rằng chúng ta sẽ quyết định ai đúng ai sai bằng số phiếu bầu. Bởi lẽ Paimon là Chúa Quỷ Hạng 9, nên cô ta ắt có rất nhiều thuộc hạ sẵn sàng đi theo chống lưng. Vậy nên nếu mà một cuộc bầu cử cứ như thế này mà nổ ra thì sao? Với tư cách là một kẻ chẳng có một thằng đồ thằng đệ nào, thì số phận tôi cũng an bài vụ lép vế rồi.

Vậy nên, tôi phải kiếm ra một đồng minh.

Một Chúa Quỷ căm ghét Paimon.

Một Chúa Quỷ thích những từ ngữ thô tục hơn là văn chương hoa mỹ.

Và đặc biệt, là một Chúa Quỷ danh giá cũng có nhiều thuộc hạ đi theo như Paimon.

‘Barbatos.’

Là vậy đấy.

Tôi từ nãy đã không hề đáp lại Paimon mà thực ra là đang cầu khẩn Barbatos. Bây giờ, hãy xem tôi thật kỹ càng đi nào. Ở ngay đây hiện diện một tên tân binh có thể rất hợp với khẩu vị của cô đấy.

Cô muốn trả đũa lại Paimon, phải không nào? Chắc cô đang chồng chất cơn thịnh nộ từ việc bị thua thiệt trong cuộc cãi vã lúc nãy nhỉ. Tôi sẽ thay mặt cô đáp ứng ước muốn đó. Tất cả những gì mà cô phải làm là ủng hộ tôi trong cuộc bỏ phiếu. Dẫu có là tạm đi nữa, thì đây sẽ là một mối liên minh tuyệt vời……

“Xem lại ngôn từ của mình đi, Dantalian!”

Paimon hét lên.

“Andromalius là người cùng dòng dõi với chúng ta!”

“Tôi chỉ có thể đồng ý với nửa ý kiến của ngài. Andromalius không đơn giản chỉ là cùng dòng dõi của chúng ta. Hắn còn là một nỗi ô nhục của dòng dõi chúng ta. Ôi, tất cả mọi người! Xin hãy làm ơn! Chúng ta hãy cùng thành thật với nhau hơn nữa.”

Tôi nhanh chóng quay đầu nhìn xung quanh.

“Chỉ bởi vì tên súc sinh đó đã không muốn trả tiền rượu hắn mua, hắn đã không nương tay hành hung ông chủ quán. Người chủ ấy là một người lùn lớn tuổi đã già lão tới mức lưng ông ấy cũng phải còng đi. Nhưng không chỉ có thế, tôi sau đó đã tìm hiểu thêm một vài điều, và đã biết được số lượng người dân mà hắn đã giết hại chỉ tính trong vùng Niflheim thôi đã lên tới 54 mạng người!”

“Cái đó……”

“Trong số đó còn có cả 12 đứa trẻ. Tất cả mọi người có biết về chuyện này không? Gã đàn ông đó đã vung roi đánh đập những đức trẻ ấy đến chết chỉ bởi vì chúng đã không cúi đầu trước mặt hắn. Nhưng đó chỉ là tính đến số nạn nhân đã chết, nếu tính thêm cả những người bị thương, thì tổng cộng đã có hơn 327 nạn nhân. Xin hãy khắc ghi trong đầu rằng, con số này chỉ là con số nạn nhân được công khai bên ngoài. Mọi người, nếu có kẻ nào bảo tôi rằng cái tên súc sinh đó đã cưỡng hiếp một cô gái trẻ và quẳng xác của cô ấy xuống cống rãnh, thì tôi sẽ chẳng hề lấy làm ngạc nhiên đâu! Ôi, những nữ thần ơi! Xin hãy lệnh cho những ác quỷ chốn Địa Ngục hãy ban sự trừng phạt vĩnh hằng xuống đầu của Andromalius!”

“Ngươi, thật sự ngươi……”

Paimon mở mồm.

“Trước mặt quả nhân đây, gan ngươi cũng lớn lắm đấy.……Dantalian. Quả nhân có thể tiếp tục buộc tội ngươi vì đã khinh thường phiên toà này. Hãy sửa lại giọng điệu của mình ngay lập tức.”

Khoé miệng tôi méo mó lại.

Đoạn này nên lùi bước chứ nhỉ.

“……Xin thứ lỗi, thưa đức ngài Paimon. Tôi nhân đây cũng sẽ xin lỗi trước toàn thể các vị chúa tể đã hiện diện hôm nay. Tôi không hề có ý định xúc phạm tất cả mọi người ở đây.”

Tôi đặt lòng bàn tay lên trán mình cứ như thể mình đang rất là vô cùng hối hận vì lời phát biểu lỗ mãng vừa mới đây vậy.

Sự quá khích và sự thành thật là hai khái niệm khác nhau. Sự quá khích là đưa đẩy bản thân vào người khác và khiến nó trở nên phiền phức. Còn mặt khác, sự thành thật là nấu nướng bản thân mình để nhìn cho hấp dẫn lôi cuốn và rồi phục vụ cho người khác dùng bữa. Cứ như đang bảo họ rằng ‘hãy thưởng thức tôi đi’.

Ai ai cũng thích những con người chân thật và khiêm nhường. Nếu lâu lâu tôi cư xử lễ phép lấy một lần, thì đối phương sẽ không xem tôi là một kẻ khó ưa cho lắm. Dán trên mặt một ánh mắt cún con buồn bã, tôi một lần nữa nhìn vào những khán giả chung quanh.

“Các vị. Như các vị có thể thấy đấy, bản thân tôi đây không là gì hơn ngoài một kẻ ngu muội còn không thể gìn giữ cho dù là chỉ một thứ quý giá bên cạnh bản thân mình. Hạng 71. Tôi chỉ là một con cá cơm vô danh tiểu tốt chẳng hề sở hữu một thành tích hay danh hiệu nào để đáng được ngợi ca……Đó là bản chất thật sự của tôi.”

“……”

“Tuy nhiên, dù bản thân có là thế, tôi đã không hề đánh đập một người già để tránh phải trả tiền. Tôi đã không hề hành hung 327 người dân thường vô tội, và tôi đã không hề cướp đi 54 sinh mạng trong số bọn họ.”

Tới đây tôi đột ngột hạ chất giọng của mình trầm xuống.

Trước khi bản thân tôi kịp nhận ra, căn phòng khiêu vũ đã trở nên yên lặng.

“……Đó là vào tháng 8 và ngày 16. Nói chính xác hơn, là vào bốn ngày trước. Tôi đã nghe thấy tiếng khóc than của một ông già từ xa. Và vào thời khắc đó, tôi đã mắt chạm mắt với tên Andromalius. Thưa ngài Paimon. Liệu, phải chăng, là ngài biết được tên đó đã nói gì khi hắn nhìn vào tôi không ạ?”

“……Cúi đầu xuống, là những gì ta nghe từ một nhân chứng.”

“Chính xác hơn, đó là, ‘Ngươi là thằng quái nào? Sao còn không mau cúi đầu xuống?’.”

 

Nhiều người xung quanh tôi chậc lưỡi.

Tôi nở ra một nụ cười chua chát.

“Cảnh tượng diễn ra tiếp theo sau đó còn hơn thế nhiều. Andromalius đã đi tới nơi tôi đứng và đã hành hung đoàn hộ tống của tôi. Tôi đã kính cẩn cảnh báo hắn dừng lại. Vậy mà, Andromalius đã không hề nghe theo. Hắn lại còn làm tới mức tấn công người tình của tôi, người đồng thời cũng là một tôi trung, hắn đã ra tay đánh đập tới nỗi khiến cho cô ấy phải ngã xuống sàn đất.”

Sau đó tôi kêu than.

“Thưa ngài Paimon. Trong tình huống đó tôi phải nên làm gì cơ chứ? Tôi liệu đã nên đuổi đi những người hộ tống mình và để bản thân mình gặp vấn nạn? Hay tốt hơn hết là tôi đã nên chỉ đứng yên đó trơ mắt mà nhìn cảnh người tình của mình bị đánh đập dã man và vấy bẩn trong bụi bặm?”

“……”

Paimon không hề đáp lại.

Một kẻ nhạy cảm và có văn hoá như Paimon bây giờ đã không tài nào cư xử một cách trơ tráo được. Bởi cô ta đã bị lý tưởng công lý của chính mình nắm thóp làm cho câm miệng. Ả tự chiếu tướng bản thân rồi.

Bây giờ.

Khoảng thời gian phục vụ cảnh nhún nhường và tỏ ra dễ thương đã khép màn.

Tôi chậm rãi nâng giọng mình lên.

“Tôi sẽ nói lại một lần nữa, thưa các vị. Andromalius. Hắn ta là một con súc sinh không xứng đáng ngay cả một cái quyền để mà được gọi là một Chúa Quỷ. Chẳng phải những dân chúng vô tội ngoài kia đã phải hi sinh mới đáng được an ủi hơn sao? Chẳng phải họ mới chính là những nạn nhân thật sự xứng đáng để được đền bù sao?”

Kích thích lòng thương cảm.

“Bởi những con mọt ăn bám như Andromalius, những cái nhìn về những Chúa Quỷ đã càng ngày càng tệ đi. Andromalius không phải là thứ máu mủ gì với chúng ta cả! Nếu tất cả chuyện này là vì chủng tộc chúng ta, vậy thì mọi người! Chúng ta đáng lý không nên thuận theo việc hi sinh 71 người chỉ vì 1 kẻ. Lẽ ra chúng ta phải dựa theo khuôn khổ xoá sổ đi 1 kẻ vì 71 người.”

Biến hắn ta trở thành một kẻ thù của công chúng

“Vì thế, tôi muốn mạo muội hỏi rằng. Thưa ngài Paimon. Bây giờ liệu ngài có còn cho rằng Andromalius là người cùng dòng dõi với chúng ta không? Ngài phải chăng sẽ còn đứng ra bảo vệ cho một con sâu bọ như Andromalius đến tận phút cuối, trong khi nỡ tay ruồng bỏ đi những người đồng bào cùng tộc với mình?”

Một lời đe doạ làm chủ đạo.

Bằng cách sử dụng đủ thể loại kỹ năng tu từ cường điệu hóa.

Tôi nhìn thẳng vào mắt Paimon.

“Thưa ngài. Làm ơn hãy trả lời.”

“Quả nhân……”

Paimon nín thin thít.

Một sự tĩnh mịt đáng kinh hãi bao trùm lấy cả căn phòng khiêu vũ.

Ngay lúc đó.

Bộp bộp. Bộp bộp.

Một tiếng vỗ tay từ đâu đó vang vọng tới.

Barbatos đang vỗ tay mình. Những người khác cứ ngây người ra mà nhìn Barbatos. Thấy thế, Barbatos nghiêng đầu và nở ra một nụ cười.

“Gì? Lời hắn nói đúng mà.”

“……”

“Ta thật sự cũng muốn giết quách cái tên Andromalius từ lâu rồi. Nhưng cái tên oắt con sâu mọt đó hơi bị giỏi cái vụ tránh xa khỏi tầm mắt của ta. Làm tốt lắm, nhóc tân binh. Cảm ơn vì đã vất vả tiêu trừ con ký sinh trùng ấy thay cho chúng ta.”

Barbatos tiếp tục vỗ tay.

Và theo đó, một hay hai người đồng thời cũng tham gia vào tràng pháo tay. Cho đến cuối cùng, đa số các Chúa Quỷ đều cùng vỗ tay tán thưởng. Số lượng những Chúa Quỷ không vỗ tay mà chỉ trừng mắt nhìn tôi tới tận phút cuối là 10 người. Bọn họ rất có thể là những thuộc hạ của Paimon.

[Diễn xuất ma quái của bạn đã chinh phục lòng người!]

[Chúa Quỷ Marbas mức độ tình cảm tăng 1.]

[Chúa Quỷ Barbatos mức độ tình cảm tăng 2.]

[Chúa Quỷ Zepar mức độ tình cảm tăng 2.]

À xin lỗi vì phải nói điều này, nhưng mà mấy anh mấy chị vừa mới bị giáng xuống thiểu số rồi đấy ạ.

Sự phán xét cho phiên tòa này hoàn toàn được đưa ra dựa theo lý lẽ lôgic của đại đa số, và thật không may, một chiến lược kiểu thể chế mà đi quan tâm tới thiểu số thì lại không hề tồn tại. Đó chính là sự giới hạn của hệ thống chính trị sơ khai. Nếu bác nào nghĩ rằng điều này thật không công bằng thì cứ đi mà thiết lập nền dân chủ ấy. À mà khi đó tùy hứng thì nhớ bắt đầu luôn cả cuộc Cách mạng Pháp nữa nhé. Mặc dù nếu mà tới nước ấy thì sẽ có khả năng cao là một Chúa Quỷ sẽ bị đưa lên máy chém rồi đi phăng mất cái đầu, mà thôi kệ. Có một điều luật bất thành văn là sự tiến bộ của xã hội luôn phải đi kèm theo sự hi sinh của một thiểu số. Lúc ấy sẽ chỉ còn cách là cam chịu số phận.

“Trật tự. Ta đã nói rằng sự can thiệp của bên thứ ba bị ngăn cấm rồi cơ mà.”

Marbas nghiêm khắc cảnh cáo mọi người im lặng.

“Nhất là cô, Barbatos. Cái vỗ tay vừa nãy là hành động cố ý gây trở ngại cho phiên toà. Đừng làm thế nữa.”

“Xin lỗi nhé, lão già. Ta chỉ là rất đỗi cảm động thôi mà. Đã lâu lắm rồi mới có một tên hữu dụng ngoi ngóc lên từ lũ Chúa Quỷ ở cuối bảng thứ hạng đấy, thường thì lũ đó chỉ toàn là lũ giẻ rách cả thôi. Ta không hề có ý định xúc phạm sự uy tín của phiên xử án này đâu.”

“Ta không có quan tâm đến việc cô có ý định gì. Ta chỉ quan tâm đến kết quả của những việc cô làm. Barbatos. Khi mà chúng ta không có ở trong một mối quan hệ thân thích gì thì cô không nghĩ rằng việc quan tâm tới tâm ý của kẻ khác thật rất phí thời gian sao?”

“Hửm? Ông vừa mới ngầm tỏ tình với ta đấy hả, lão già?”

“Nếu cô mà ngậm miệng mình lại ngay lập tức, thì ít ra ta thấy còn có thể có chút cảm tình .”

“Gì đây gì đây? Ta thế nào mà lại có thể bỏ lỡ đi một cơ hội kiếm bạn trai lần đầu tiên trong hơn 500 năm được cơ chứ.”

Barbatos đùa cợt nhún đôi vai mình.

Về cơ bản tôi đã có thể nắm bắt được mối quan hệ giữa hai người đó là như thế nào. Barbatos là một đứa em gái ranh ma tinh quái hết thuốc chữa, và Marbas là người anh trai phải hứng chịu những cơn đau đầu vì phải giải quyết tất cả những trò quậy phá trẻ con của em mình. Người chịu thiệt thòi nhiều nhất trong mối quan hệ anh trai em gái thì chính là người anh trai vạm vỡ đó. Tôi hiểu bởi vì tôi cũng đã trải nghiệm việc phải gánh hết 6 con tiểu muội hồi trước. Tôi xin được thành thật chia buồn với ông, Marbas.

Marbas, cứ như thể ông ta mới giật mình, lắc đầu hết trái lại qua phải.

“Ta sẽ dừng phiên xử án tại đây. Như ta đã nói với mọi người ban nãy, chúng ta sẽ quyết định dựa theo số phiếu bầu để xem ý kiến của ai là đúng. Bây giờ, hãy giơ tay lên……”

“Chờ một chút.”

Vào thời khắc ấy, Paimon vội vã thốt lên.

Marbas mở to con mắt.

“Chuyện gì vậy? Cô muốn nói gì thêm à?”

“Vâng, vẫn còn một vài câu hỏi mà quả nhân vẫn chưa thẩm vấn Dantalian.”

“Paimon……”

Marbas cởi ra chiếc kính một mắt của ông ta và lau nó với một chiếc khăn tay.

Chất giọng của Marbas trở nên mềm mỏng hơn, như thể ông ta đang bắt chuyện với một người bằng hữu cũ.

“Cô và ta đã quen biết nhau trong hơn 500 năm qua rồi. 500 năm là một quãng thời gian thật dài, cô có nghĩ vậy không?”

“……Quả thực là vậy, đó là quãng thời gian khá là cam go. Thưa Ngài Marbas.”

“Cũng như cô đã biết về ta. Ta cũng biết về cô. Ta giờ sẽ thành thật thú nhận tại sao ta đã không giấu giếm đi tâm trạng khó chịu của mình trong suốt cả phiên xử này. Paimon. Ta biết rất rõ rằng sẽ không hề có chuyện cô thật sự lại muốn bảo vệ Andromalius. Nếu có thì là ngược lại hoàn toàn. Sẽ hợp lý hơn cả nếu cô khinh thường một gã như Andromalius.”

Paimon trở nên im lặng.

Marbas, sau khi đã lau sạch chiếc kính của mình, ông ta đeo nó lên lại con mắt. Gọng kính bằng vàng của ông ta lặng lẽ phản chiếu ánh sáng phát ra từ một ngọn nến.

“Đêm nay là Đêm Walpurgis, Paimon. Là lễ hội Đêm Walpurgis. Đã từng một thời, đây là một cuộc họp mặt mà tất cả Chúa Quỷ đều phải bắt buộc tham dự, nhưng giờ nó đã mất đi ánh hào quang ngày trước, chúng ta chỉ có thể tập hợp đa số các thành viên ở đây. Baal, Agares, Vassago, và Gamigin……Ngay cả bây giờ đây, khi mà khắp toàn lục địa đang phải quật lộn với một cơn dịch hạch chưa từng có, những Chúa Quỷ có thứ hạng trên ta đã đi đâu, và tất cả bọn họ đang làm cái gì?”

Paimon cúi đầu mình.

“Marbas. Hơn ai hết, ngài là người hết lòng tận tâm vì những ma tộc nhất. Quả nhân chân thành bày tỏ sự tôn kính đối với ngài.”

“Chúng ta kính trọng lẫn nhau cả. Cho nên, về những Chúa Quỷ đã không tham dự cuộc hội nghị này—những kẻ đã tản mạn khắp chốn ma giới, trong khi chỉ biết dửng dưng và quan tâm tới sự khoái lạc của bản thân, chúng ta hãy cùng tránh đi tình huống mà chúng ta phải làm trò cười cho những Chúa Quỷ đó.”

Marbas nói.

“Chỉ việc ai đó đã cố bảo vệ cho tên Andromalius trong Đêm Walpurgis cũng đã đủ cho một lý do để người ngoài nhạo báng chúng ta. Ôi trời, mới đây ta đã có thể nghe thấy tiếng cười chế giễu từ phía Agares rồi đây. Ta sẽ trung thực thỉnh cầu ngươi. Làm ơn xin đừng làm cho tình trạng lúc này thêm phần tồi tệ hơn nữa.”

Paimon cắn đôi môi.

“……Hãy cho quả nhân thêm một cơ hội.”

Cô ta đặt bàn tay phải lên ngực và khom mình cúi đầu thật sâu.

“Xin hãy làm ơn, cho phép tôi có thêm một cơ hội cuối cùng này.”

Marbas vuốt râu.

Vị Chúa Quỷ thân là kẻ đứng thứ 9 trong số các Chúa Quỷ đã làm tới mức phải hạ mình cúi đầu cho dù sau lời nói của Marbas. Trong tình hình này chắc sẽ rất khó khăn cho Marbas để còn tiếp tục khuyên bảo cô ta thêm nữa. Đây là vấn đề của việc giữ mày giữ mặt và duy trì quy cách. Cuối cùng, Marbas cũng đưa ra một cái gật đầu.

“Hừm.”

Trừ một việc rằng, ngoài chuyện đó ra thì cô sẽ không nói thêm bất cứ chuyện gì khác. Cứ làm những gì cô muốn, nhưng sau này thì đừng có trông mong ta giúp đỡ gì nữa. Cái gật đầu đó ẩn chứa ý nghĩa ấy. Paimon đáp trả lại bằng một cái gật đầu khác và quay sang nhìn thẳng về phía tôi.

“Dantalian.”

Hiệp một đã kết thúc.

Cô ta có cái vẻ cứ như thể đang cố nói với tôi rằng hiệp thứ hai thật sự đang sắp bắt đầu.

Tôi bình tĩnh cất tiếng.

“Thưa ngài Paimon. Có một chuyện mà tôi muốn được phép nói với ngài trước.”

“Nói.”

“Tôi không hề cảm thấy điều gì trước ngài Paimon.”

Paimon chau hàng lông mày.

“Vậy nghĩa là sao?”

“Cho dù ngài đã cố tìm lỗi trong vụ việc của tên Andromalius, tôi hiểu ngài. Cho tới cuối cùng, tôi cũng sẽ không ôm ấp niềm hiềm khích nào đâu.”

Dẫu sau tất cả mọi chuyện, cô ta vẫn là một cá nhân biết phải trái và có giáo dục.

Thêm thắt vào, thì cổ cũng được trang bị trên ngực mình một cặp vếu vô cùng tráng lệ. Anh đây chuyên đi tôn thờ vũ trụ, sùng bái những luật lệ của tự nhiên, và tán tụng những bộ ngực tuyệt mỹ. Paimon, bây giờ rút lui vẫn chưa phải là quá muộn đâu.

Tôi cười một nụ cười rất nuột.

“Chúng ta có thể cạn ly ngay bây giờ và giảng hòa cơ mà.”

Tôi nhường bước tại đây.

Nếu cô không muốn sắp sửa phải bị xé xác bởi những răng nanh này và chảy máu tới chết, thì đây chính là cơ hội cuối cùng của cô đấy.

Tuy nhiên.

“Quả nhân đã yêu cầu một phiên xét xử là để phân biệt đâu là phải đâu là trái. Quả nhân không hề tới đây để mà uống rượu với nhà ngươi.”

Khi đáp trả lại lời khuyên của tôi, Paimon biểu lộ rõ ràng một gương mặt cực kỳ khó chịu. Cứ như thể cô ta đang bực mình bởi một kẻ thân đã chỉ là Hạng 71 hèn mọn mà còn dám khơi ra một chuyện như thế.

Tôi gật đầu nhiều cái để tỏ vẻ là mình đã hiểu.

Thỉnh thoảng, tôi lại nghi là mình đây đang nói một thứ ngôn ngữ người ngoài hành tinh nào đó. Như vậy có nghĩa là trong não tôi có một cái hệ thống ngôn ngữ nào hoàn toàn xa lạ đối với kẻ khác. Không biết là tại sao, nhưng chúng tôi lại có thể hiểu được nhau, có điều cái đó chỉ là một sự may mắn xảy ra với khả năng là một phần tỉ tỉ, thật sự thì chúng tôi lại đang nói trong hai thứ tiếng hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như, khi tôi bảo người khác một câu với ý nghĩa rằng ‘nếu như không muốn thấy máu đổ thì bây giờ rút lui đi’, trong ngôn ngữ của kẻ đó thì lại nghe ra thành thế này ‘ahihi anh làm ơn hãy thụi một quả vào mặt em ạ’.

Tôi nghĩ cái giả thuyết này còn chắc hơn cả cú.

Trong cả cái cuộc đời, anh đây đã đưa ra hơn hàng trăm lời cảnh báo, nhưng chuyện chưa bao giờ có một thằng nào tôn trọng lời cảnh báo của mình lấy một lần thì giải thích ra sao đây? Luôn luôn có một cái lý do chính đáng cho việc tôi trở thành một NEET mà.

Tôi là một thực thể sống có trí tuệ đã được sinh ra một cách kỳ diệu bởi sự kết hợp giữa tỷ lệ khả năng là một phần tỉ tỉ tỉ và sự hài hoà tương hỗ giữa linh hồn và thể xác.

‘Đừng có tầm phào nữa, anh hai.’

‘Anh hai chẳng qua cũng chỉ là hàng đã kém chất lượng mà lại còn nhát cáy thôi.’

Tất nhiên, cũng có những kẻ khác tự đưa ra giả thuyết của bản thân.

Tựa như một lão giáo sư già cứng đầu khó tính trong một cái học viện đang sử dụng quyền hành của mình để ngăn cấm một học thuyết nguyên bản nào đó, bởi vậy tôi cũng không nói một lời nào mà lắng tai nghe Paimon làm ầm lên.

“……Quả nhân có thuê một ủy viên từ Doanh Nghiệp Keuncuska với tư cách là nhân viên tư vấn độc quyền của mình cũng đã được một thời gian. Người ủy viên đó, cách đây không lâu, đã kể lại cho quả nhân một tin tức đáng kinh sợ.”

À há.

Vậy ra là đã có một kẻ đưa tin qua lại giữa Ivar Lodbrok và Paimon. Thật khôn khéo. Từ thuở xa xưa, việc những kẻ chủ mưu không tự mình đi đâu mới là hợp lý, phải tận dụng cấp dưới ấy. Đó là tại sao đây đã mướn một bé succubus đáng yêu và giỏi giang dạo gần đây. Điều này là đương nhiên rồi. Dù sao đi nữa tôi cũng là kẻ mưu mô vĩ đại bậc nhất thế gian cơ mà.

“Quả nhân tin rằng mình không cần phải báo cho các vị về việc một tai ương gần đây đang càn quét trên toàn bộ lục địa. Cái Chết Đen, sự nguyền rủa hãi hùng này đã cướp đi mất mạng sống của cả nhân loại và ma tộc một cách bừa bãi……”

Thêm vào đó, thì vụ việc ấy cũng đang rót đầy kho tàng của bổn gia đây nè.

Xin chào hỡi toàn thể những người dân trên lục địa. Tôi rất muốn được thân gửi những lời an ủi đến với những con người đang phải vật lộn với Cái Chết Đen. Xin đừng lo lắng. Với chỉ một giá thành rẻ mạt là 10 đồng vàng, bạn có thể nhận được thuốc chữa cơn dịch bệnh. Hãy nhanh chân cứu lấy cái mạng mình bằng tiền của trong túi đi nào.

Tôi không hề nghĩ rằng đây là một việc xấu. Nếu dựa theo bản gốc của lịch sử trong <Dungeon Attack>, việc phát hiện phương thuốc chữa phải tới năm 1507 theo lịch Lục Địa mới diễn ra, đó là khoảng 2 năm sau tính từ bây giờ. Trong khoảng thời gian 2 năm đó, mọi người sẽ chỉ có thể đứng đó bất lực mà bán muối dần dần thôi.

Ấy vậy mà bây giờ, mọi người đều đã biết được những công dụng của thảo mộc đen, tất cả là nhờ công lao của tôi. Ngoại trừ việc do anh đây đã độc quyền nó mất rồi, những kẻ có khả năng mua được chỉ là một thiểu số; quý tộc, nhà giàu, và những gia đình tư sản. Tôi dự là sẽ tiếp tục duy trì giá thị trường hiện giờ như thế này trong vòng ít nhất một năm.

Đại đa số những người thường dân nghèo khổ không có khả năng kiếm tiền để mà mua được thuốc chữa sẽ phải lên bàn thờ hết cả thôi. Trong thiên tai nặng nề tầm cỡ toàn cầu này, chỉ những nhà quý tộc và những kẻ giàu có mới có thể sống sót.

Tất nhiên, mọi người đều sẽ khinh ghét tôi rồi.

Như việc cái con Paimon này đang rất là miệt thị tôi bây giờ đây.

Có nguyền rủa tôi và gọi tôi là một con ác quỷ nuốt tiền thì cũng không sao.

Kế hoạch của tôi còn uyên thâm hơn những gì mà chúng có thể tưởng tượng được nhiều.

Dù bây giờ tôi có là gì, thì tôi vẫn dự định là sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ công dân của mình như một con người. Trong số tất cả mọi người trên toàn thế giới này, chỉ có tôi mới có thể thực hiện nghĩa vụ đó.

“……Nhờ vào một chút ân phước nhỏ nhoi, có một phương cách chữa cho cơn dịch bệnh. Mọi người. Phải chăng, tất cả mọi người đều đã biết ai là kẻ đầu tiên đã phát hiện ra được việc thảo mộc đen có thể trị được bệnh dịch? Đấy chính là Dantalian đang đứng ở ngay đây. Đây là những gì mà vị ủy viên từ Doanh Nghiệp Keuncuska đã nói cho quả nhân hay.”

Mọi người bắt đầu xôn xao lên.

Paimon nhấn mạnh giọng nói của mình.

“Không chỉ có thế. Dantalian đã thu mua hơn 30,000 thảo mộc đen trước khi trận dịch hạch còn chưa kịp xảy ra. Quả nhân thật sự vẫn không tài nào có thể hiểu được phần này.”

“……”

“Dantalian. Ngươi không chỉ biết được chuyện Cái Chết Đen sắp sửa bùng phát, mà ngươi còn đi xa tới mức biết được cả chuyện cách chữa của cơn dịch bệnh đó là gì. Một cách chữa cho một cơn dịch mới lan truyền lần đầu tiên trong lịch sử.”

Paimon giương chiếc quạt lông vũ của cô ta và chỉ về phía tôi.

“Làm sao mà có thể giải thích được? Câu trả lời rất đơn giản. Dantalian, ngươi chính là thủ phạm đã phát tán Cái Chết Đen!”

dunde-395

Giọng nói rõ ràng của Paimon vang rền dữ dội tận trần nhà.

Mọi người xôn xao hơn nữa. Trong căn phòng khiêu vũ này đã bắt đầu một sự ồn ào chẳng hề tốt đẹp gì cả. Liệu những điều Paimon vừa nói có phải là sự thật không? Đã có kẻ nào đó tự tay tạo nên Cái Chết  Đen ư……? Có cảm giác mọi người nhìn về phía này như thể họ đang quở trách tôi.

“Paimon. Việc vu khống trong phiên xử án là không được cho phép.”

Marbas cất lên một chất giọng nghiêm nghị.

“Người bị cáo Dantalian lại là thủ phạm đã phát tán cơn dịch hạch. Cô đang khẳng định điều đó cùng với chứng cứ không thể nào chối cãi trong tay sao?”

“Dantalian, như quả nhân, cũng đã có một nhân viên tư vấn độc quyền đến từ Doanh Nghiệp Keuncuska. Mọi thủ tục thu mua thảo mộc đã được thực hiện thông qua kẻ đó. Những chi tiết về việc làm thế nào Dantalian đã mua được phương thuốc chữa, mọi thứ chắc chắn sẽ được xác nhận ngay tại nơi đây!”

Sự ầm ĩ trong căn phòng khiêu vũ còn rầm rộ hơn trước bởi câu trả lời tự tin của Paimon.

Marbas nhăn mặt và quay đi ánh nhìn của ông ta về phía người đại diện cho Doanh Nghiệp Keuncuska. Lão vampire Ivar Lodbrok đang đứng đấy với một cây gậy chống trong tay.

“Vampire. Lời khẳng định của Paimon có phải là sự thật không?

“Ôôi, hỡi ngài Marbas đáng kính.”

Tên vampire lớn tuổi cúi đầu mình.

“Bề tôi, bởi lòng mình đầy sợ hãi, không còn cách nào khác mà phải trở nên lưỡng lự không biết nên phán xét xem một việc là sự thật hay không. Dẫu vậy, nếu đức ngài đã yêu cầu, bề tôi có thể đưa ra bằng chứng cần thiết cho cuộc bàn luận này bất cứ khi nào ngài cần.”

“Ý ngươi là ngươi có thể đưa ra được bằng chứng ngay bây giờ sao?”

“Xin hãy ra lệnh cho bề tôi, và bề tôi sẽ nhanh chóng dâng lên nó.”

Thanh âm ầm ĩ phát ra từ những kẻ xung quanh trở nên còn ầm ĩ hơn.

‘Vậy tất cả là thật ư?’, là sự nghi vấn đang phát tán.

Những người ở đây chắc là đang suy nghĩ như thế. Paimon và Ivar đều là những cá nhân có quyền lực tối cao. Tất nhiên, hai kẻ đó sẽ không ngoan cố khẳng định rằng cơn dịch hạch đã được tạo ra mà không có căn cứ. Bọn họ có một bằng chứng nào đó……Và như thế, mọi người quay sang trừng mắt nhìn tôi. Ánh mắt của họ tràn đầy sự hoài nghi.

Thời khắc ấy, tôi có thể nghe thấy tiếng cười.

Ban đầu, tôi không biết là ai đang cười. Thật khác thường. Ngay bây giờ đây tôi vẫn còn đang phân bổ sự tập trung của mình vào tất cả 65 con người trong căn phòng khiêu vũ này. Tôi còn không thể thấy được một kẻ nào đang cười cả, vậy mà tiếng cười lại còn trở nên lớn hơn, và bởi một lý do nào đó, những con mắt đang nhìn vào tôi giờ lại đều trợn tròn cả lên.

Lúc ấy tôi nhận ra rằng tiếng cười đó phát ra từ chính miệng của bản thân mình. Tôi cam đoan là tôi không có diễn trò gì cả. Nhưng tôi không thể nào mà ngừng cười được. Tôi cất tiếng nói với một chất giọng vẫn còn đang bị điệu cười ấy bâu víu lấy.

“Nhiều nhất thì, tôi đã kiềm chế sự lười nhác và gắng hết sức mình rồi. Đây có thể đã mặc kệ quách một thứ như cơn dịch hạch. Đó là lý do mà tại sao đây ngán lắm rồi. Đúng là số phận đã an bài rằng những người đi làm việc tốt mà lại phải bị chuốc vạ vào thân mà. Thật là, có là thế giới này hay thế giới kia đi chăng nữa, nó vẫn xoay y chang nhau cả……”

“……Ngươi đang nói gì thế hả, Dantalian?”

“Tôi xin lỗi, thưa quý ngài Paimon. Và tất cả đồng bào cùng dòng tộc thân mến. Tôi mới đây đã được thưởng ngoạn một phần của vũ trụ, bởi vậy tôi đã rất đỗi cảm động một cách sâu sắc trong chốc lát. Dù có đi đâu về đâu, con người vẫn không hề đổi thay. Quyết định nhốt mình ở lì trong hang của tôi đã khá là một sự lựa chọn đúng đắn.”

Ngụ Ngôn Về Hang Đá của Plato sai tè le ra rồi.

Con người có thể đào sâu hơn vào bên trong của một cái hang.

Điều ấy có nghĩa rằng đây không phải là một con đường một chiều để mà tránh né kẻ khác.

Với một nụ cười thành hình trên đôi môi, tôi quay đầu sang phía Marbas.

“Ôi, hỡi ngài Marbas đáng kính. Tôi, tất nhiên, là rất muốn bày tỏ sự trong sạch của bản thân. Đó là tại sao, ngài có thể nào đồng ý cho tôi có được một cuộc trò chuyện riêng tư thật ngắn với quý ngài lãnh đạo của Doanh Nghiệp Keuncuska đây một lát được không?”

“Một cuộc trò chuyện riêng tư?”

“Ngài không cần phải bận tâm gì cả. Tôi có thể đã nói là một cuộc trò chuyện riêng tư, nhưng nó không là gì hơn ngoài một vài trao đổi lời qua nói lại thôi. Lý do tại sao trưởng ủy viên của Doanh Nghiệp Keuncuska lại nghi ngờ tôi, tôi có nắm khái quát được nó là gì. Tôi chỉ đơn giản là muốn xem thử liệu bản thân có thể giải quyết sự hiểu nhầm này không. Sẽ không phí nhiều thời giờ của các vị đâu.”

Marbas gật đầu.

“Nếu chỉ có thế, thì không có vấn đề gì. Ta sẽ cho phép.”

“Xin chân thành cảm tạ ngài.”

Tôi làm cử chỉ để kêu Ivar Lodbrok tiến lại gần mình.

Ivar Lodbrok, với đầu cúi xuống, nhanh chân đi về phía tôi. Tên vampire với khả năng diễn xuất ấn tượng và tài giả trang kiệt xuất đó ngay lập tức xin lỗi khi hắn đã đến gần.

“Xin thứ lỗi, thưa đức ngài. Việc công bố những loại thông tin cụ thể nào đó ra ngoài dư luận một khi khách hàng đã yêu cầu là luật lệ của hãng chúng bề tôi. Dù cho trong lễ hội Đêm Walpurgis hôm nay có cái kết như thế nào, bề tôi xin thề rằng Doanh Nghiệp Keuncuska sẽ luôn giúp đỡ đức ngài Dantalian tới tận phút giây cuối cùng.”

“Những lời đó làm ta yên tâm thật đấy.”

Tôi cười khúc khích.

Còn về phần lão, biểu cảm trên mặt của Ivar Lodbrok thì cực kỳ nghiêm nghị. Cười một chút đi chứ. Một vị Chúa Quỷ như ta đang cười đây này. Nếu ngươi sẻ chia sự hân hoan thì niềm vui sẽ nhân lên gấp bội cơ mà. Việc thuận theo những trò hề của phía này mới là lịch sự đấy.

Thôi kệ, ngay từ ban đầu, chẳng phải tên vampire này đã mất đi tất cả sự hiểu biết về cách cư xử rồi sao? Không sao. Đây cũng không ghét việc dạy dỗ kẻ khác cho lắm. Ta sẽ kiên nhẫn và nghiêm túc tự tay kèm cặp cho lão mà.

“Thật là đáng tiếc khi mà cuộc gặp gỡ đầu tiên của chúng ta lại phải ở trong một tình huống như thế này.”

“Bề tôi cũng cùng có chung suy nghĩ như vậy, thưa đức ngài. Nếu có thể mà khôi phục lại được danh dự cho đức ngài, thì bề tôi đây, Ivar Lodbrok, sẽ lôi cái thân xác già cỗi này và làm bất cứ điều gì để phụ trợ cho đức ngài.”

“Thân xác già cỗi. Hừm, thân xác già cỗi hở?”

Tôi nhe răng cười.

“Ta xin lỗi, lãnh đạo. Nhưng ta không nghĩ là ông già đâu.”

“Thứ lỗi?”

“Ta thấy dáng bộ của ông vẫn còn tỏ ra tràn trề nhựa sống cơ mà.”

“Chuyện đó……bề tôi vô cùng cảm kích trước những lời tử tế của đức ngài.”

Ivar Lodbrok có một biểu cảm bối rối trên gương mặt. Cứ như thể đang băn khoăn tại sao tôi lại bỗng dưng khen ngợi hắn trong tình huống như thế này. Xem ra vampire chân tổ đây của chúng ta đầu óc có hơi phần chậm chạp rồi. Ít nhất thì đây là một thể loại học sinh mà những người gia sư không thích dạy dỗ một chút nào. Một đứa học trò mất cả 1 tiếng đồng hồ chỉ để hiểu được một con toán. Nếu mà là tôi thì không ít hơn 100,000 won một giờ anh mới chịu dạy dỗ thể loại như thế nhá. Nhưng nhân dịp này, tôi nghĩ tôi sẽ làm không công.

“Không không. Ý của ta là ta thật sự ghen tỵ với tuổi trẻ của ông đấy.”

“……?”

Bộ hắn vẫn chưa hiểu ra sao?

Dù gì tôi cũng là một người thầy rất chi là kiên nhẫn. Nếu tôi điềm tĩnh giải thích từng phần một, thì tôi chắc chắn rằng mình sẽ có thể làm cho cả một đứa học sinh ngu dốt cũng phải khám phá ra được một bài học phẩm hạnh tuyệt vời và có thể đi thi chuyên tỉnh luôn cả một môn học ấy chứ. Tôi không dễ dàng vứt bỏ đi tất cả hy vọng vào người khác như vậy đâu.

Và như thế, tôi khom người xuống.

Tôi đưa cái miệng mình lại gần lỗ tai của Ivar Lodbrok.

Lấp đầy từng câu từng chữ với sự thiện cảm đến từ con tim mình—

Tôi thì thầm thật nhẹ nhàng.

 

“Ta đang tò mò không biết cái thân thể thật sự của ông dạo này có khoẻ không kìa.”

“…………”

dunde-402

Sự tĩnh lặng.

Một sự sửng sốt đến phải câm nín.

Lời nói ấy truyền đạt sâu sắc tới nỗi người kia phải lâm vào cảnh không tài nào thốt được nên lời.

Tôi đang rất lấy làm thích thú cái sự tĩnh mịch như thế này. Cuối cùng thì đứa học sinh tội nghiệp cũng đã có thể thông được những luật lệ của tự nhiênvô não nhờ vào công ơn của tôi đây. Với tư cách là một người thầy đã cố gắng hết sức mình chỉ bảo cho học trò, tôi chỉ có thể lấp đầy ắp lòng mình với sự tự hào.

Ngay cả cái tên của cái luật lệ này cũng thẳng như ruột ngựa mà nói lên tất cả.

Luật rừng.

Nhận ra được ai mới là kẻ đi săn và ai mới là con mồi.

Khiến cho chúng phải ân hận vì đã dám vô trách nhiệm như thế nào mà lại đi cả gan nhổ lông bờm của một con sư tử.

Mỗi khi tôi khiến cho những tên ngu muội luôn tin rằng chúng là những kẻ có thế lực, nhận ra được mình chẳng khác gì ngoài một miếng lòng heo đang được nướng chín rục trên cái bếp lò, tôi có cảm giác như nhể mình đã đóng góp được phần nào cho tạo hóa của vạn vật trong cái hạt bụi nho nhỏ lơ lửng giữa bầu vũ trụ bao la này, vậy nên điều đó làm tôi cảm thấy rất mãn nguyện. Có thể nói, đây là một trong những niềm vui thú ít ỏi trong cuộc đời tôi.

“Làm sao, cái đó……”

Giọng Ivar Lodbrok run rẩy.

“Làm sao, mà ngài lại biết……?”

Mái tóc vàng của nàng thật là xinh đẹp.”

Thêm một bầu không khí tĩnh lặng thật đáng mến bao trùm lấy chúng tôi.

Ivar Lodbrok.

Không đời nào mà tôi lại không hề biết về thân phận của quý ông lớn tuổi này.

<Dungeon Attack> là một tựa game cho người chơi nhập vai vào một anh hùng loài người. Đó là tại sao người anh hùng không thể có một mối quan hệ gần gũi với ma tộc, thì dù sao mấy thanh niên chơi game cũng đi lanh quanh tiêu trừ đủ thể loại ma quỷ rồi mà, ai cần cái thứ quái đó làm gì cơ chứ?

Ấy vậy mà có độc một nữ chính vampire lại đầu hàng trước người anh hùng. Cô ấy sẽ vượt qua rào cản chủng tộc giữa hai người và say đắm bác main. Thậm chí còn có một route đặc biệt được dành riêng cho cô ta trong game nữa cơ.

Tên của nhân vật nữ chính đó, lại là Ivar Lodbrok.

Thế đấy.

Thân phận thật sự của quý ông già cỗi với vẻ ngoài tà độc này chính là một nữ chính đã vĩnh viễn ngừng phát triển về thân thể, để lại cho cô ta một diện mạo của một cô gái trẻ.

Đây là tại sao tôi lại ngạc nhiên từ cái lần đầu tiên tôi thấy lão già này. Bởi hình dáng bên ngoài của cô ta so với diện mạo trong game hoàn toàn khác xa từ đầu tới chân.

—Đó là Ivar Lodbrok sao?

— Vâng. Người đàn ông kia chính là kẻ giàu có nhất của ma giới, ông chủ của Hãng Doanh Nghiệp Keuncuska, và đồng thời là một vampire chân tổ, Ivar Lodbrok.

Tôi đã có thể nắm bắt hầu hết những hoàn cảnh ẩn giấu sau tấm màn che này.

Dựa theo kịch bản đã được hé lộ trong <Dungeon Attack>, câu chuyện về Ivar Lodbrok là như thế này: Trong quá khứ cô ta đã cực kỳ trung thành với một Chúa Quỷ nào đó, nhưng bất chợt lại bị phản bội bởi chính kẻ mà cô ta đã phụng sự và phải lâm vào một tình huống thập tử nhất sinh. Sau chuyện đó, Ivar Lodbrok thề rằng cô ta sẽ không bị lợi dụng bởi một Chúa Quỷ một lần nào nữa và để đạt được mục tiêu đó, cô ta bắt đầu sống cuộc đời mình bằng việc chuyển giao ý thức tới những con búp bê của cô ta khi trong lòng còn đang nguyền rủa và khinh bỉ mọi Chúa Quỷ.

Ivar Lodbrok đã phản bội Lực Lượng Đồng Minh Chúa Quỷ ngay tại thời điểm quyết định, đó là một trong những lý do chính mà tại sao lực lượng phe anh hùng lại có thể giành thắng lợi. Đấy là một tấm gương cho thấy đối với một quý tộc, thì ‘Quân tử 100 năm trả thù chưa muộn’.

Với tư cách là một thanh niên đã chơi qua hết cốt truyện của Ivar Lodbrok và thông cả màn route riêng của cô ta—Tôi, tất nhiên, biết rất rõ về hình dạng thật sự của cô ta, và cũng biết rất rõ về sự thật rằng cơ thể thật sự của cô ta được cất giấu dưới những cánh đồng tuyết của vương quốc Moscow.

Đây là một bí mật mà Ivar chỉ thầm nói cho bác main biết.

Bởi người hùng sẽ không xuất hiện cho tới năm 1515 theo lịch Lục Địa, trong khoảng thời gian này, đó là một bi kịch mà đáng lẽ không ai được hay biết đến.

Trừ tôi ra.

“Ta không để tâm tới một thứ như cái thân xác già cỗi này của nàng. Ta đơn thuần là chỉ đang lo cho thân thể của người con gái bị chôn sâu bên dưới của một cánh đồng băng giá lạnh lẽo đang bị giằng xéo bởi những cơn bão tuyết……”

“……”

“Áá, ta thật sự lo lắng quá đi. Ta sợ rằng những đàn sói sẽ bất chợt xuất hiện và xé xác những tứ chi đáng thương của cô gái. Và ai mà biết được khi nào những bọn sơn tặc tà ác sẽ xuất hiện và tùy tiện xâm phạm đến thân thể của cô ấy. Vậy đấy. Ví dụ như rằng, nếu ta mà làm một hiệu lệnh nho nhỏ như thế này nè.”

Tôi búng ngón tay mình.

“Sẽ có khả năng mà một tín hiệu ma pháp nào đó được truyền đi và một tai ương sẽ giáng xuống thân thể mỏng manh của cô ấy. Tựa như một tiếng thét nhỏ cũng có thể gây ra một trận tuyết lở khổng lồ. Lãnh đạo à, đừng lo lắng quá mức thế. Nàng không cần phải nhìn vào ta với cái ánh mắt đầy sự sợ hãi như vậy! Ta chỉ đơn giản là đang kể đến những khả năng có thể xảy ra thôi mà.”

Thân thể của Ivar Lodbrok đang run rẩy hết sức.

Chắc giờ không cần phải đối xử hắn ta với cái kiểu nửa tôn trọng nửa chán ngắt này nữa.

Tôi thay chất giọng mỉa mai của mình bằng một thanh âm bày tỏ rõ ràng sự hăm dọa.

“Ôi nàng vampire đáng thương kia. Có phải cô đã lên cơn thịnh nộ bởi ngươi nghĩ rằng Lapis Lazuli đã phản bội cô? ‘Hãy giẫm đạp đứa con gái đã dám nhe cặp răng nanh ra trước mặt ta’. Cô có phải đã quyết định kiểu như thế không? Ôi, Lodbrok. Cô bạn đáng thương của ta.”

Tôi nở nụ cười.

“Cô chắc cú là đã đoán trật mất rồi. Cô nhầm hết cả đấy. Lapis Lazuli tự ban đầu đã không hề săn đuổi ta. Tất nhiên, cô ấy là một người con gái rất đáng ngưỡng mộ, nhưng liệu cô ấy có khả năng để mà dàn dựng nên một vở hài kịch tráng lệ như thế này không……?”

Là ta đã săn cô ta.

Tôi tử tế thì thầm vào tai của Ivar Lodbrok.

“Từ đầu chí cuối, mọi thứ đều là một sự hiểu nhầm ngu muội của cô. Lapis Lazuli đã thề lòng trung thành và tận tâm với cô. Nhưng bởi cô ta là một đứa con gái thông minh, cô ta biết rất rõ nếu mà mình trở về hãng, thì vì sự cáo buộc sai lầm đó, cô ta sẽ bị thanh trừ. Nếu mà người khốn khổ thật sự không phải là cô gái ấy thì ta chẳng biết đó là ai nữa. Chỉ bởi vì một con dơi khốn kiếp, kẻ sống trên đời nghĩ rằng mình đây là một thiên tài, mà cô ấy đã phải bị rơi vào kiếp bị đày ải.”

Sự run rẩy của Ivar Lodbrok trở nên dữ dội hơn.

Tôi nhẹ nhàng đặt bàn tay mình lên vai đối phương.

“Mà cũng nhờ cô đã phán đoán sai lầm mà ta cũng đã đỡ phải gian nan hơn. Lapis Lazuli là một đứa con gái kiệt xuất, ta xin cảm tạ cô.”

“Ngài muốn……ngài muốn gì từ bề tôi……?”

“Ồ, ta chỉ đơn giản là muốn một gợn chun chút lòng tốt thôi mà.”

Tôi nắm chặt lấy vai của Ivar Lodbrok.

“Ta thật sự đã không phát tán một thứ như Cái Chết Đen. Tất cả những gì cô phải làm là khai ra sự thật. Thế thôi.”

Đừng trình ra chứng cứ có thể giúp cho khẳng định của Paimon trở nên thuyết phục hơn.

Nó là một lời đe doạ mang ý nghĩa như thế.

“À thì……tất nhiên, cô thi thoảng sẽ đi lại xung quanh với tư cách là con rối của ta. Dù sao thì một sự bại trận cũng đi kèm với một cái giá. Lãnh đạo à. Ta là một người thành thật. Ta sẽ không tô điểm giữa chúng ta bằng những lời nói giả nhân giả nghĩa, ví như việc nói cho cô những điều tốt đẹp như rằng từ bây giờ sẽ không còn sự bất hạnh và rằng cô có thể thoải mái an tâm mà nghỉ ngơi. Cô có nghĩ hành động đạo đức giả như thế là bất nhã với kẻ khác không?”

“……”

“Nhiều thứ rồi sẽ đổi thay.”

Từ trong những khúc xương của cô.

“Ta sẽ đưa ra cho cô nhiều đề nghị mà cô không thể nào từ chối, và cô, thực tế, sẽ không thể nào mà không đồng ý được dù chỉ là một lần. Thỉnh thoảng cô có thể cảm thấy một sự nhục nhã như thể mình không còn là một con người (quỷ), mà là một con thú hoang bị giam cầm trong một cái chuồng lợn.”

Len lỏi lên sống lưng.

“Thỉnh thoảng cô sẽ biểu lộ một khí thế chống đối và kháng cự lại ta. Ta có nên nói trước cho cô biết là ta sẽ đáp trả như thế nào không? À, ta sẽ không giết cô. Thật đấy. Ta còn sẽ không màng tới chuyện đánh cô nữa cơ. Cô có thể tin lời ta. Chuyện mà ta sẽ làm……”

Tới hộp sọ của cô.

“Là nhổ từng sợi tóc trên thân thể thật sự của cô.”

Mọi thứ sẽ phải thuộc về ta.

“Ta sẽ không lấy gì nhiều lắm đâu. Cứ mỗi lần mà cô chống cự, ta sẽ chỉ nhổ ra một sợi tóc. Pực, như thế đó. Chỉ như đang vui đùa. Có thế thôi. Thế nào hả? Cô có thấy được ta là một người với lòng khoan dung bao la đến nhường nào không?”

“……”

“Trong khi còn đang thưởng thức khuôn mặt xinh đẹp của cô, thì. Pực, pực, pực, pực……pực.”

Với một tiếng ‘phùù’, tôi thổi vào đôi tai lão ấy.

Ivar Lodbrok run lên như cầy sấy.

Đấy là lý do tại sao tôi không thể nào nhịn được sự thích thú khi đi hăm dọa người khác.

“Hừmm. Mới thế mà ta đã trông mong tới cái ngày mà cô chống đối lại ta mất rồi. Ta không thể chờ đợi thêm được nữa. Nhưng, ta sẽ chịu đựng. Ta sẽ hân hoan mà chịu đựng. Dù sao ta cũng rất ư là kiên nhẫn cơ mà. Vậy nên cô có thể cảm thấy an tâm được rồi đấy.

Ivar Lodbrok nghiến răng.

“Bề tôi……sẽ không thề trung thành với ai cả.”

“Thế thì càng tốt.”

Tôi nhẹ nhàng vỗ vai Ivar Lodbrok.

“Hãy tận dụng cơ hội này mà học hỏi đi.”

“……”

“Cô biết đấy, khi đã về già người ta vẫn còn phải tiếp tục học. Nếu mà một kẻ đi lười nhác chuyện học tập thì trước khi kịp nhận ra kẻ đó sẽ trở thành một thứ phế phẩmmất thôi. Một người phải biết chăm sóc và quý trọng thân thể của chính mình. Cô cũng nghĩ như thế có phải không?”

Ivar Lodbrok không thể nào đáp lại.

Nếu như thế này rồi, thì tôi tin rằng sự chân thật của mình đã có thể vượt qua được rào cản ngôn ngữ ngăn cách giữa hai chúng tôi. Việc giao tiếp khó đến nhường này đấy. Việc tôi phải dùng tới sách lược đe doạ chỉ để làm cho kẻ khác tôn trọng mình, điều này chẳng phải là lâm ly bi đát quá hay sao? Khi Oedipus tự đâm vào cặp mắt của chính mình chắc ông ta đã không thể nào buồn khổ bằng tôi bây giờ. (TN: Oedipus, một vị vua huyền thoại của Thebes và là một người anh hùng có số phận bi thảm trong thần thoại Hy Lạp. GG-sama để biết thêm)

Tôi vươn thẳng lưng.

Sau đó, tôi quay đầu nhìn về phía người thẩm phán , Marbas.

“Hỡi ngài Marbas đáng kính. Cuộc nói chuyện của chúng tôi đến đây đã hết. Tôi sẽ không có bất kỳ lời phản đối nào nữa nếu các ngài tiếp diễn thủ tục của phiên toà này.”

“Tốt. Paimon. Cô giờ có thể  chứng minh tính xác thực của lời cáo buộc của mình.”

Phiên xét xử lại tiếp tục.

Paimon, với một giọng nói đầy tự tin, gọi Ivar Lodbrok.

“Tôi đã hiểu. Lodbrok, xin hãy đưa ra bằng chứng.”

“……”

“Lodbrok?”

Một sự yên lặng đáng sợ kéo dài.

Ivar Lodbrok tự nãy tới giờ không hề dám ngẩng đầu lên. Paimon đã gọi tên ông ta nhiều lần, nhưng lão vẫn không hề đáp lại. Bởi sự yên lặng bất ngờ đó, một nỗi hoang mang xuất hiện trên sắc mặt của Paimon. Trong cơn tĩnh lặng tiếp diễn, sự bối rối không biết phải làm gì của cô ta chậm rãi lan tỏa ra những người xung quanh, và rồi, toàn bộ căn phòng khiêu vũ bị phủ kín bởi sự im hơi lặng tiếng đến dị thường.

Cuối cùng thì, Ivar Lodbrok cũng chịu mở miệng.

“……lời của đức ngài Paimon, là dối trá.”

Thật yên tĩnh.

Thật sự vô cùng yên tĩnh.

Cả đại sảnh này không trầm lặng bởi mọi người đã hiểu câu nói của Ivar Lodbrok. Sự thể hoàn toàn ngược lại cơ. Bởi không một ai hiểu được Ivar Lodbrok vừa nói gì, nên không có lấy một phản ứng nào cả.

“Ngươi nói cái gì—”

Bởi vậy, những ngôn từ đầu tiên được thốt ra không phải là để bày tỏ sự thấu hiểu mà thay vào đó lại là một câu hỏi.

“Mới đây, ngươi vừa nói cái gì cơ?”

“Bề tôi……đã nói rằng bề tôi không thể trình ra bằng chứng mà đức ngài Paimon đã đề nghị.”

“Ngươi đang nói gì thế……ngươi điên rồi sao, Lodbrok!”

Paimon cất lên một tiếng hét.

Bầu không khí im lặng hằng bao phủ căn phòng nhanh chóng vỡ tan. Như một dòng thuỷ triều dâng bất chợt biến thành một cơn sóng thần ập vào bãi biển êm đềm, cơn thịnh nộ cùng cực của Paimon cứ thế mà tuôn ra. Niềm kiêu hãnh trên gương mặt cô ta đã bị rửa trôi bởi những cơn sóng ấy.

“Ngươi đã nói với quả nhân! Rằng Dantalian là thủ phạm tiếp tay trong đợt dịch hạch, và rằng một ả đàn bà tên Lapis Lazuli chính là kẻ đã phát tán Cái Chết Đen! Ngươi đang định nhạo báng quả nhân bằng cái lưỡi tầm thường của mình sao!?”

“……Xin thứ lỗi cho bề tôi. Bề tôi không tài nào hiểu được đức ngài đang nói về cái gì. Chẳng phải đã hơn 10 năm kể từ lần cuối chúng ta gặp mặt nhau như thế này sao?”

Tuyệt mỹ.

Với một nụ cười mỉm trên mặt, tôi quan sát cảnh cãi cọ của bọn họ.

Có một thứ gì đó trong việc được thưởng ngoạn cái cảnh mà kẻ này liên tục đổ trách nhiệm cho kẻ kia làm cho tôi phải rung động sâu sắc. Ôi, mình thật sự không nên chung sống với người khác. Ôi, nhốt mình và sống cả quãng đời còn lại trong một góc phòng quả thực là một con đường đúng đắn để mà sống. Việc ấy nhắc lại cho tôi những bài học cuộc sống đại loại như thế.

Cô cũng đang xem cảnh này. Phải không nào, Lapis Lazuli. Tôi đã hứa với cô là tôi sẽ cho cô xem một tiết mục biểu diễn xiếc vĩ đại nhất trên thế gian rồi mà. Phía bên này là một Chúa Quỷ Hạng 9 cao quý, và phía bên kia là kẻ giàu có nhất trong chốn ma giới. Vậy mà, giờ hai kẻ đó đã tới mức phải ném trách nhiệm qua lại cho nhau một cách trẻ con là thế.

Đối với cô, kẻ đã sống cả đời bị đối xử một cách không công bằng chỉ vì bản thân là một kẻ ngoại lai. Ta xem đây là một buổi biểu diễn sân khấu mỹ mãn nhất chỉ dành riêng cho cô. Hãy cứ thoải mái mà tận hưởng đi. Bởi ta đã đặc biệt chỉ đạo và quản lý buổi trình diễn này miễn phí đấy. Dù ta trông có thế nào, thì nếu là để trổ tài phô trương trước mặt thuộc hạ mình, thì ta sẽ là một ông sếp làm cho thật xa xỉ vào. Cô có thấy cảm động cũng không sao đâu.

“Chuyện đó là đương nhiên bởi ngươi đã liên lạc với ta thông qua thuộc hạ của ngươi!”

“Bề tôi không thể nào lại biết được những gì Torukel đã nói cho ngài Paimon hay. Dù vậy, có một điều mà bề tôi biết. Đó là việc bằng chứng chứng tỏ rằng bản thân đức ngài Dantalian có dính líu tới sự vụ phát tán cơn dịch bệnh không hề có trong tay của bề tôi.”

“Cái đồ dơi, hèn mọn và hèn nhát, này……!”

Khuôn mặt xinh đẹp của Paimon bị vặn vẹo cả lên. Cho dù cô ta có là một người đẹp có vẻ diện mạo như thể một tuyệt tác nghệ thuật bao nhiêu, thì giờ đây lúc cô ta nổi cơn thịnh nộ trông thật đáng sợ đến bấy nhiêu.

“Được lắm. Ngươi nợ máu sẽ phải trả bằng máu! Đó là châm ngôn của Hãng Keuncuska các ngươi, phải không hả! Quả nhân sẽ rất vui lòng thực hiện lời hứa đó……!”

Một nguồn khí lực đỏ như máu bắt đầu trào ra từ cơ thể của Paimon.

Sự tập trung của ma lực đậm đặc đến nổi có thể thấy được hình dáng và màu sắc của khí lực của cô ta. Sự dao động của nguồn năng lượng trông như thể hàng tá chiếc lưỡi màu đỏ đang vung vẫy rất mãnh liệt.

Paimon không chỉ đơn giản là một Chúa Quỷ, cô ta còn là kẻ cũng đã nhận được tước hiệu đại pháp sư.

Trong số những Chúa Quỷ gồm có 71 người, tước vị ấy là một chiến công mà chỉ có 4 cá nhân đạt được, cô ta là một trong số 4 người đó.

“Ta sẽ hành động trên danh nghĩa của sự báo thù!”

Paimon đã hét lên lời tuyên ngôn của cô ta.

Một tuyên ngôn, trong thế giới này, là một thứ được truyền lại xuyên suốt quá trình lịch sử trong mỗi lĩnh vực của sức mạnh quyền lực. Đó là những lời thề thiêng liêng ép một kẻ phải dùng tất cả mọi thứ, cho dù có là tính mạng của bản thân, để giữ được cam kết của mình. Paimon đã thật sự có ý định muốn giết chết Ivar Lodbrok.

Ngay vào lúc đó Marbas giẫm mạnh chân phải của mình xuống.

Uỳnh.

Toàn bộ phòng khiêu vũ cũng phải chấn động.

Mọi người ngã nghiêng như thể họ bị bắt gặp phải một cơn động đất nhỏ.

Marbas, với một bầu không khí lạnh lẽo đầy vẻ đe doạ xung quanh mình, trừng mắt vào Paimon.

“—Chấm dứt những hành động xúc phạm này của cô ngay lập tức.”

Paimon lộ ra một biểu cảm đau đớn.

“Nhưng, Marbas!”

“Ta đã nói là ngừng lại ngay lập tức. Cô nên thận trọng không để ta cũng phải thuật lại lời tuyên ngôn của mình. Cô là người đã yêu cầu cơ hội cuối cùng. Để ta nói rõ, với ta, cơ hội cuối cùng của một kẻ chính là một tối hậu thư của kẻ đó.”

“Ưư……!”

Paimon nghiến mạnh hai hàm răng.

Ma lực tỏa ra của cô ta không hề lắng xuống, mà còn dâng lên mạnh mẽ hơn.

“Mới đây, trưởng ủy viên từ Keuncuska đã đùa giỡn với quả nhân! Mặc cho sự thật rằng hắn đã sai thuộc hạ mình, Torukel, trình ra bằng chứng cho quả nhân, giờ đây hắn lại muốn rút lui! Quả nhân sẽ lập tức xử tử tên phản bội!”

“Dù là kẻ nào đi chăng nữa!”

Marbas gầm lên.

“Cho dù Baal có bước chân tới nơi đây đi, thì cô cũng không được phép làm đổ máu trong Đêm Walpurgis! Cô sẽ phải giữ thái độ trung lập tuyệt đối khi cô vẫn còn ở đây! Trừ phi cô muốn biến ta và tất cả những Chúa Quỷ ở phe trung lập, thêm vào đó là 30,000 toán quân tinh nhuệ, trở thành kẻ thù của cô, vậy thì hãy cứ thử đổ máu ở chốn này đi, Paimon! Ta sẽ thề vào ngày đó, bè đảng núi non mà cô dẫn dắt sẽ bị tuyệt diệt hoàn toàn, và vùng đất của những Chúa Quỷ thuộc phe phái của cô sẽ bị nguyền rủa trong vòng 300 năm, ngăn không cho dù chỉ là một mảnh cỏ non nào mọc lên!”

Một giọng nói giận dữ tựa như sấm rền quét ngang qua căn phòng.

Những ngọn nến nãy giờ đang lơ lững giữa không khí giờ đây lắc lư dữ dội. Ánh sáng và bóng tối hòa lẫn nhau một cách hỗn độn mà bao trùm lấy mọi người, những trụ cột của tòa nhà run cả lên thả ra những đám bụi đất rơi xuống.

Mọi người co rúm lại. Bọn họ đều bị áp đảo bởi áp lực của Marbas.

Trong hơn 30 vị Chúa Quỷ có mặt ở đây, số lượng những kẻ vẫn có thể thẳng người bình thản được lại có rất ít. Hơn hết, Barbatos là người duy nhất có thể thờ ơ ngớp rượu.

“Lão già à—. Nếu cần thì phe đồng bằng chúng ta cũng có thể phụ trợ cho ông bất cứ khi nào mà ông cần đấy. Thật là, ông không nghĩ là có hơi khó khăn nếu vào chiến trận mà chỉ có phe trung lập bên phía mình không? Ông và ta có thể có một liên minh tốt đẹp cơ mà.”

“Câm miệng lại, Barbatos. Ta giờ không có tâm trạng để đùa giỡn.”

“Ta chỉ muốn bày tỏ sự thiện chí thôi.”

Barbatos cười khúc khích.

Khác với con nhóc đó, biểu cảm trên gương mặt của Paimon không có từ gì để có thể diễn tả hơn ngoài từ ‘kinh khủng’. Từ hai hàng môi cô ta, những hơi thở nóng rực thoát ra từ kẽ miệng tựa như một ly cocktail pha trộn giữa sự thịnh nộ và sự tự chủ.

“Torukel……!”

Paimon nghiền ngẫm ngôn từ của chính mình.

“Ông ta là sứ giả đã truyền lại những mệnh lệnh của Ivar Lodbrok! Ông ta hiện giờ đang đứng ở ngay bên ngoài của nơi gặp mặt. Tôi sẽ triệu hồi ông ta ngay tức khắc và chứng minh rằng Ivar Lodbrok đã nhạo báng quả nhân!”

Một khoảnh khắc của sự tĩnh lặng đến ớn lạnh thoáng qua phòng hội nghị.

Marbas cởi ra chiếc kính một mắt của mình và nhìn thật kỹ vào Paimon.

“Cô có chắc chắn không?”

“Quả nhân chỉ đưa ra những lời cáo buộc dựa vào sự thật.”

“……Cô còn lại sự tin tưởng cuối cùng của ta.”

Marbas nâng cằm mình lên.

“Hãy đưa nhân chứng là Torukel vào đây!”

Những tinh linh sau khi nhận được mệnh lệnh, bận bịu bay ra khỏi căn phòng khiêu vũ.

A a.

Tôi bị chìm ngập trong đáy biển của sự buồn khổ.

Suy nghĩ một cách bình tĩnh hơn cái coi, Paimon ơi là Paimon. Dù cho cái tên Torukel này là thằng quái nào, thì hắn vẫn không là gì hơn ngoài một thằng đưa tin. Cô không thể nào lại trông mong nhận được một lời chứng thực đàng hoàng từ cái thể loại như thế được.

Tôi hiểu là cô rất tôn trọng mọi chủng tộc tính luôn cả nhân loại. Với cô, Cái Chết Đen này không khác gì một cơn ác mộng trong số những cơn ác mộng. Cô rất có thể đã tham dự buổi gặp mặt này với lòng mình cương quyết tìm ra thủ phạm đã gây ra một thảm kịch như thế. Nhưng người mà cô đã tưởng là đồng minh, Ivar Lodbrok, đã bất ngờ phản bội cô. Đó là lý do tại sao việc cô giận điên cả cái đầu cũng là điều hợp lý. Mặc dù vậy, ít ra cô cũng phải nhìn đường mà đi chứ. Phẫn nộ luôn là lối đi tắt dẫn tới sự tiêu tan đấy.

Một lát sau, một yêu tinh lớn tuổi đi vào căn phòng khiêu vũ.

Paimon chỉ tay vào người yêu tinh.

“Đúng rồi. Người đó là Torukel!”

Cô ta bắt đầu tra hỏi với một chất giọng vẫn còn bị sự giận dữ đeo bám.

“Torukel. Ngươi sẽ là nhân chứng của chúng ta. Ngươi, theo mệnh lệnh của Ivả Lodbrok, đã thực hiện sứ mệnh với tư cách là một sứ giả. Có chính xác không?”

“……”

Torukel chậm rãi nhìn quanh căn phòng.

Lão yêu tinh đó đang nâng đỡ cả thân thể mình bằng một chiếc gậy chống. Dẫu có nhiều nếp nhăn trên trán, nhưng đôi mắt ông ta lại tỏa sáng đầy trí tuệ. Tôi có một ấn tượng mạnh mẽ rằng ông ta không hề già, mà ông ta chỉ đơn giản là đã sống và trải qua bao nhiêu năm tháng trong một quãng thời gian dài.

Người yêu tinh ấy nhìn Ivar Lodbrok trong chốc lát và gật đầu. Không hề có một câu chữ qua lại giữa hai người bọn họ.

Torukel cẩn thận mở miệng.

“……Đây là một vinh dự khi được diện kiến trước những vị chúa tể của ma tộc. Keruk. Bề tôi, không hề nghi ngờ gì, là một ủy viên đến từ Hãng Doanh Nghiệp Keuncuska, và cũng có nhiều lần qua lại với Ivar Lodbrok.”

Ngay khi Torukel sẵn lòng hé lộ danh tính của bản thân. Gương mặt của Paimon tỏa sáng bởi sự mừng rỡ. Cô ta rất dễ là đang nghĩ rằng mình đã giành được chiến thắng. Như thể một cây súng máy, cô ta nhanh chóng bắt đầu cuộc tra hỏi.

“Quả nhân sẽ đi thẳng vào vấn đề, Torukel. Ngươi đã nói cho quả nhân biết rằng Dantalian đã phụ trợ trong đợt phát tán của cơn dịch hạch và bằng một phương thức nào đó, hắn đã nhúng tay vào việc Cái Chết Đen được hình thành. Quả nhân nói có chính xác không?”

“Vâng. Tất nhiên là vậy, thưa ngài.”

Một lần nữa khán giả bắt đầu khuấy đảo cả lên.

Ivar Lodbrok nhắm nghiền mắt mình lại như thể ông ta đang rất là đau khổ. Còn về người còn lại, Paimon, với tâm trạng hoan hỉ, mỉm cười thật rộng. Đó là diện mạo của một cá nhân đã vượt qua sự nhạo báng và chịu khó biến công lý thành sự thật.

Tuy nhiên.

“Những gì mà đức ngài đã nói là chính xác. Bề tôi chắc chắn đã khẳng định rằng Dantalian là kẻ chủ mưu sau vụ Cái Chết Đen. Tuy nhiên, đó là một lời nói dối trắng trợn. Là một sự vu oan mà không hề có lấy một chứng cứ.”

“Cái gì……?”

Không mất đến 10 giây để sự sửng sốt làm đông cứng lại nụ cười của Paimon.

Torukel cất tiếng nói thẳng thừng.

“Bề tôi đã hằng thèm khát số thảo mộc đen ở trong quyền sở hữu của đức ngài Dantalian. Tất nhiên, việc bề tôi một thân một mình moi móc được của cải tư nhân của đức ngài Dantalian là một chuyện bất khả thi. Tuy nhiên, bề tôi lại có trong tay hai nhà đầu tư lớn lao. Đức ngài Paimon và trưởng ủy viên, Ivar Lodbrok. Có lẽ nếu bề tôi sử dụng tên tuổi của hai cá nhân này, thì có thể vượt qua cơn bế tắc này. Đó là tất cả những gì mà bề tôi đã nghĩ.”

“Torukel……ngươi, đang nói cái gì vậy……”

Paimon mở miệng.

Gương mặt bây giờ của cô ta là gương mặt của một người hoàn toàn không tin được những gì mình vừa nghe.

Torukel với cây gậy nâng đỡ thân mình, cúi đầu thật sâu.

“Thứ lỗi cho bề tôi. Bề tôi đã biết rất rõ về sự quan tâm của đức ngài dành cho toàn thể đồng bào trên toàn lục địa. Bề tôi đã lợi dụng trái tim nhân từ của ngài để kích động sự hận thù của ngài đối với đức ngài Dantalian. Đức ngài Dantalian dù sao cũng chỉ là Hạng 71. Bề tôi đã nghĩ rằng một khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu thì mọi chuyện sẽ kết thúc suôn sẻ với đa số lá phiếu.”

“……”

“Liên quan tới việc đấy, đức ngài Dantalian cũng đã sát hại đức ngài Andromalius, bề tôi thấy đó là một cơ hội bằng vàng. Để mà đe dọa được đức ngài Dantalian với một tội danh tàn tệ là đã ra tay sát hại một Chúa Quỷ. Lợi dụng cơ hội đó, bề tôi đã dự định sẽ cuỗm hết số thảo mộc đen. Nhưng đức ngài Dantalian đã vượt trên cả những dự đoán của bề tôi và đã có thể chứng minh được sự vô tội của mình. Thật quá sức phật ý……”

Torukel thoáng liếc nhìn tôi.

Tôi nhìn chằm chằm lại lão ta với một khuôn mặt hoàn toàn không có xúc cảm gì hết.

Với một tiếng ‘chậc’, tôi vô tình chậc lưỡi mình. Tôi có thể nắm bắt được về cơ bản là lão thương nhân lớn tuổi này đang cố làm cái gì. Hắn ta đang dự là sẽ phá hỏng hết cái tiết mục xiếc vĩ đại này đây mà.

Người thẩm phán, Marbas, gay gắt tra hỏi Torukel.

“Người yêu tinh nhỏ nhoi kia. Bản thân ngươi đã thú nhận rằng mình đã báng bổ Paimon để có thể thực hiện sự thèm muốn tư lợi ích kỷ cho bản thân. Ngươi có hiểu về tội trạng của mình không?”

“Vâng, thưa đức ngài. Bề tôi tự thân biết khi nào để mà chấp nhận thua cuộc. Bề tôi đã cố kiếm được món lợi lớn bằng việc lợi dụng đức ngài Paimon và trưởng ủy viên của Hãng Doanh Nghiệp Keuncuska. Và bề tôi đã thất bại. Tất cả mọi chuyện là như thế.”

Gã yêu tinh lắc đầu mình.

“Nếu đức ngài Paimon đã làm sai chuyện gì, thì đó là đã quá tin tưởng lão già yêu tinh tàn độc này. Cho nên, bởi mọi tội lỗi đều hoàn toàn nằm trên đầu của bề tôi—mặc dù chỉ là một kẻ nằm trong giai tầng thấp kém.”

Nhanh chóng.

Trước khi ai có thể làm được gì.

Torukel lấy ra một lưỡi đao nhỏ từ trong trang phục của ông ta—

“Bề tôi xin được tha thứ bằng chính cái mạng sống tầm thường này.”

—Và tự đâm vào chính cổ họng mình.

 

Ban Lãnh Đạo Keuncuska, Yêu Tinh Keo Kiệt, Torukel
Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 8, Ngày 20
Niflheim, Cung Điện Thống Đốc

Chúng ta đã thất bại rồi.

Ta đã biết chuyện này từ lúc ta bước vào căn phòng khiêu vũ.

Cho dù ta có không muốn, khi mà quý cô Paimon, người đáng lý sẽ bày tỏ sự nhân từ trước ta, thì giờ đây đang nhìn vào ta với một khuôn mặt méo mó thậm tệ, ta không còn sự lựa chọn nào khác mà chỉ còn cách thuận theo.

……Ta đã chuẩn bị.

Những thương nhân đều phải tôn trọng sự trao đổi công bằng.

Cho dù Chúa Quỷ Dantalian chỉ là Hạng 71 thấp kém, và cho dù Lapis Lazuli có là một kẻ ngoại lai tạp chủng hèn mọn, bọn họ cũng là những nhân mạng đã làm tất cả mọi thứ có thể để mà sinh tồn.

Mạng đổi mạng.

Nếu mà đã nhắm tới mạng sống của một ai đó thì phải sẵn sàng bất chấp mạng sống của mình trong canh bạc.

Keruk.

Đó là một phép toán giản đơn.

……Ta đã mơ về một thế gian không bị điều khiển bởi hệ thống cấp bậc kia.

Chỉ vì được sinh ra là Chúa Quỷ một kẻ lại được đứng trên đỉnh cao của xã hội. Chỉ vì phải sinh ra bởi một ma nhân và một nhân loại, một kẻ lại bị đối xử như rác rưởi. Đấy là tình trạng hiện giờ ở chốn ma giới. Ta đã hằng muốn thay đổi nó……

Mặc dù có một số chi tiết khác biệt vụn vặt, Ivar Lodbrok cũng mang trong mìnhmột khát vọng như ta. Trong cái thế gian tiêu điều này, Ivar và ta đã được gắn kết bởi tình bạn giao hữu.

Nếu một ai đã ước muốn có thể thay đổi được cả thế giới, thì kẻ đó cần tiền của. Đây là lý do tại sao chúng ta đã gây dựng Doanh Nghiệp Keuncuska đến mức này. Trong hơn hàng trăm năm, chúng ta đã vượt qua được vô số gian khổ tai ương, và đã có thể hầu như chạm tới được cái vị trí của hãng doanh nghiệp vĩ đại nhất ở ma giới……

Aaa.

Ta thật sự muốn thấy nó quá đi.

Một xã hội bình đẳng hơn một chút nữa.

Ta chỉ đơn giản là muốn được sống ở một chốn ít có sự thành kiến hơnthôi.

……Ta muốn được thấy một thế gian đẹp đẽ hơn.

“Kuruk!”

Ta có thể cảm nhận một miếng kim loại lạnh lẽo đang đi xuyên qua cổ họng mình.

Như một kẻ có thể tưởng tượng ra, ta cảm thấy được rất rõ dòng máu ấm nóng đang nhỏ giọt xuống từ lưỡi đao.

Sức lực trong đầu gối ta nhanh chóng khô kiệt đi. Cơ thể ta chậm rãi ngã nhào xuống, và từng chút một tiếp cận lại gần tới cái chết. Những cảm giác mà ta có thể cảm nhận một cách rõ ràng.

Ivar. Mọi chuyện giao lại cho ông.

Ta đã không thể nào thấy được sự đổi thay của thế gian này, nhưng nếu là ông, thì ông có thể sống tới tận phút cuối. Ông dù sao cũng là một kẻ xảo quyệt và thông minh một cách đáng sợ cơ mà.

Trừ một điều rằng, ta rất lo là sẽ không ai có thể thấu hiểu được sự điên cuồng của ông. Hãy đừng ở một thân một mình. Một ngày nào đó rồi ông cũng sẽ tìm được một người ở bên cạnh ông một lần nữa……

Và cuối cùng, ta quay sang nhìn về phía Dantalian.

Không có lý do nào đặc biệt cho chuyện này. Ánh nhìn của ta chỉ đơn giản là tình cờ quay sang phía của Dantalian khi ta ngã người xuống. Tuy vậy, sau khi nhìn vào mặt của tên Chúa Quỷ Hạng 71 đó, ta trợn tròn cặp mắt.

“……!”

Không tồn tại một gợn cảm xúc nào trên khuôn mặt hắn ta.

Trên thế gian chẳng hề có một giới hạn nào để mà có thể diễn tả được sự vô cảm bây giờ của hắn.

Mặc dù đã có thể giành được một chiến thắng bất ngờ tối nay, không hề có một dấu hiệu của sự vui mừng và phấn khởi trên gương mặt của Dantalian. Thậm chí hắn còn không có vẻ gì là ngạc nhiên trước sự tự vẫn của ta. Như thể đó là lẽ hiển nhiên — hắn ta chỉ nhìn chằm chằm xuống ta với một cặp mắt tựa như thể hắn đã hoàn toàn thấu hiểu tại sao ta lại chọn con đường tự sát.

Ra là vậy……hóa ra là thế à……!

Thấy được biểu cảm đó, ta ngay lập tức ngộ ra. Chúa Quỷ Dantalian không phải là một con mồi tầm thường chút nào. Lapis phản bội doanh nghiệp, vụ sát hại Andromalius, tất cả đều là những âm mưu đã được dàn dựng bởi chính người đàn ông đó. Việc biết được chính xác những âm mưu đó chi tiết ra sao là một chuyện không thể, nhưng ánh mắt ấy. Ánh mắt của một kẻ giết người, vượt trên cả mọi lý lẽ, điều đó thôi cũng đã đủ để có thể thuyết phục được ta, Dantalian chính là kẻ đã giật dây điều khiển những con rối đằng sau tấm màn!

Ôôi, Ivar Lodbrok.

Từ đầu tới cuối chúng ta đã nhầm lẫn mất rồi.

Hai ta đã lao vào một ván cờ mà không hề hay biết rằng đối thủ của mình là ai. Bởi vì vậy, thảo nào mà chúng ta lại thua cuộc một cách thảm bại như thế này. Ông đã nhận ra điều này chưa, Ivar? Ông có nhận ra được sự thật rằng người đàn ông đó mới chính là mối hiểm nguy thật sự không……

Ta rất muốn mở miệng mình để cảnh báo cho Ivar. Là xin hãy cẩn thận trước tên Dantalian.

Nhưng thật đáng hổ thẹn, ta không còn một chút năng lượng nào để mà cử động hàng môi của mình. Sự sống từ cơ thể ta trôi đi một cách lặng lẽ. Tầm nhìn trước mắt ta mờ đi để lại một màu đen thăm thẳm.

Ta có thể đã mơ thấy một giấc mơ tươi đẹp, nhưng ta đã không thể nào sống được một cuộc sống tươi đẹp. Ta từng làm khá nhiều việc ác trên đời. Không hề nghi ngờ gì, những vị thần sẽ thẳng tay quẳng ta xuống Địa Ngục……

Ôôi, hỡi nữ thần Proserpina khoan dung.

Làm ơn hãy bày tỏ một chút thương xót cho linh hồn đáng thương này.

Và sau đó, ta bị sự tĩnh lặng vĩnh hằng nuốt chửng……

 

Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71, Dantalian
Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 8, Ngày 20
Niflheim, Cung Điện Thống Đốc

Con dao găm dễ dàng đâm xuyên qua cái cổ của lão yêu tinh già.

Lưỡi đao đã xuyên toạc qua cái cổ gầy ốm của ông ta và kẹt lại ở đầu bên kia.

Cơ thể bé nhỏ của lão yêu tinh ngã xuống sàn nhà với một tiếng bịch.

Một sự yên tĩnh bao trùm căn phòng.

Dòng máu đỏ đang lan chảy trong căn phòng khiêu vũ.

“A……?”

Paimon chỉ.

“A……a a……?”

dunde-427

Paimon chỉ đứng đó mà nhìn chằm chằm vào xác chết của người yêu tinh.

Lão yêu tinh đó là một thương nhân mà Paimon từng tin tưởng không một chút hoài nghi. Có thể thấy rõ bọn họ đã biết nhau  trong một khoảng thời gian lâu dài, một khoảng thời gian rất là lâu dài.

Tôi tự hỏi không biết liệu có phải đầu gối của cô ta đã kiệt sức hay không,  Paimon ngã khuỵu xuống sàn. Dòng máu tràn ra từ cổ của lão yêu tinh hình thành một vũng, tà váy của Paimon trở nên ướt đẫm bởi số máu đó.

“Aa……a, aaa……”

Như một cái máy phát thanh bị hư hại, cô ta liên tục thốt ra những tiếng rên rỉ ngắn ngủn.

Đó là một cái kết mà cô ta đã không tài nào mà có thể dự đoán được trong 30 phút trước. Paimon tuy chỉ đang rên rỉ, nhưng tôi có thể rõ ràng thấu hiểu những cảm xúc đang đeo bám lấy trái tim của cô ta.

Đó là tại sao tôi đã cảnh báo cô ta.

Là đừng đi quá giới hạn của mình mà thay vào đó là hãy cùng giảng hòa bằng một ly rượu. Nhưng, trong khi không thể nhận ra điều gì cả, Paimon lại nâng lên một cái cốc đã bị tẩm độc. Đây chắc là ngọn nguồn bắt đầu của một thảm kịch.

Tôi lẩm bẩm với một chất giọng chỉ có mình nghe thấy.

“Làm hỏng cả bầu không khí……”

Ông thật sự đã gây ra một mớ khá là lộn xộn đấy, lão già yêu tinh khốn kiếp ạ.

Vốn dĩ, ta đã lên kế hoạch để mà đạo diễn một vở hài kịch. Ivar Lodbrok và Paimon đáng lẽ phải khiển trách lẫn nhau. Bọn chúng sẽ cư xử một cách đáng hổ thẹn và tiếp tục màn tấu hài người này đổ trách nhiệm lên đầu kẻ kia cho tới khi cuộc hội nghị kết thúc.

Rốt cuộc, một bên cuối cùng rồi sẽ bị huỷ hoại danh dự và sa ngã. Đó là cái kịch bản mà tôi đã viết ra. Công chúng sẽ không còn e dè mà phải tuôn ra một tràng pháo tay trước một tiết mục xiếc đấu thú giữa một con sư tử và một con hổ xâu xé lẫn nhau. Tuy nhiên, cái lão yêu tinh già cỗi này lại là một phần tử mà tôi đã không thể nào mà ngờ được……

Torukel đã gánh chịu tất cả những lỗi lầm của Ivar Lodbrok và Paimon lên vai của chính mình, và kéo bọn chúng xuống theo. Sự hiểu nhầm của Paimon là do thủ đoạn của Torukel, và lời bào chữa của Ivar Lodbrok là do sự xui khiến của Torukel cả.

Hai người là nạn nhân. Một người là có tội. Ngoại trừ một điều rằng, không có ngôn từ nào có thể phát ra từ một xác chết nữa, cái ngày mà sự thật cuối cùng cũng được hé mở sẽ không bao giờ đến.

Ta chân thành kính cẩn gửi gắm lòng kính trọng của ta cho ngươi bởi sự quyết tâm đó, lão yêu tinh.

Ivar Lodbrok và Paimon đã đi đối đầu với ta mà lối tư duy lại lóng ngóng vụng về. Bọn chúng đã không hề liều mạng sống của bản thân. Nhưng ngươi thì khác. Ngươi lại lao vào ta với tất cả những gì mà mình có. Không giống với hai kẻ kia, ngươi đã không quên đi phép tắc lễ giáo đàng hoàng.

Thật xuất chúng.

Ta phải công nhận, những người như ngươi còn hơn cả đủ tư cách để mà quấy rầy cái cuộc sống yên bình của ta.

“—Giờ chúng ta sẽ tiếp tục đến tiến trình giơ tay bỏ phiếu cho cuộc xét xử.”

Marbas cất tiếng.

Kẻ nhân chứng duy nhất đã tự sát còn Paimon thì mất đi hết ý chí. Ông ta chắc đã thấy rằng không còn lý do gì để mà tiếp tục phiên toà này thêm nữa.

“Vấn đề đầu tiên là vụ sát nhân. Vụ việc mà Andromalius, Chúa Quỷ Vô Danh Hạng 72, đã bị giết chết bởi Dantalian, Chúa Quỷ Vô Danh Hạng 71. Người cáo buộc đã yêu cầu khoản bồi thường 100,000 Libra cho vụ sát hại Andromalius từ Dantalian, và bản thân Dantalian sẽ bị giam cầm tại Băng Ngục trong vòng 15 năm.”

Marbas nhìn chung quanh phòng hội nghị.

“Những người nghĩ rằng Dantalian có tội hãy giơ tay phải mình lên, những người nghĩ rằng hắn vô tội hãy giơ tay trái lên, và những kẻ không có ý định bỏ phiếu thì đừng giơ tay. Hai người dính líu trực tiếp đến vụ việc, và cả người đã mang trọng trách hòa giải là ta, sẽ không có quyền bỏ phiếu.”

Mọi người nhanh chóng giơ tay mình sau khi Marbas giải thích xong xuôi.

Trong số 29 Chúa Quỷ, những người đã bầu có tội là 9 người.

Số người đã bầu vô tội là 19. (Edit: không hiểu sao thiếu mất 1 đứa :v creepy)

Marbas gật đầu.

“Ta tuyên bố Dantalian vô tội trong vụ việc thứ nhất.”

Trừ đi những thuộc hạ của Paimon, hầu như tất cả Chúa Quỷ đều bầu cho tôi vô tội. Thành thực mà nói, đó là một chiến thắng áp đảo. Ấy vậy mà, cái vị đọng lại trong miệng vẫn còn đắng chát. Đây đích thị là bởi cái sự hi sinh cao cả của lão yêu tinh già đây mà. Tôi không còn cảm thấy kích thích như trước nữa……

“Vấn đề thứ hai là về vụ Cái Chết Đen. Người cáo buộc khẳng định rằng Dantalian là thủ phạm thật sự trong việc phát tán ra cơn dịch hạch. Những người trong số các ngươi nghĩ rằng đó là sự thật, hãy giơ tay trái lên, những người nghĩ điều đó là sai, hãy giơ tay phải lên.”

Những kẻ bầu cho tôi có tội vẫn là 9 cá nhân đó.

Những người bầu vô tội là 15 cá nhân.

“Bởi vì đã vượt qua đại đa số, ta tuyên bố Dantalian vô tội trong vụ việc thứ hai. Vì vậy, trên danh nghĩa là Hạng 5, Chúa Quỷ đại diện cho sự cao quý, Ta, Marbas, cam đoan rằng ngươi, Dantalian, được miễn tất cả tội danh. Những kẻ trong số các người có bất cứ một lời phản đối nào về phán quyết  này thì hãy khắc ghi trong đầu là các ngươi sẽ phải thách thức danh dự của ta đây.”

Một tiếng vỗ tay nổ ra từ một trong số các Chúa Quỷ. Lần này cũng là bà Barbatos. Con nhóc đó thậm chí còn huýt sáo khi đang tán dương lời phán quyết đó.

“Háháhá! Đáng đời cái kiếp nhà ngươi, con kỹ nữ! Ngay từ cái hồi ngươi cứ chổng mũi nghĩ rằng mình đây là vĩ đại cao siêu cho lắm vào, ta đã trông chờ mà xem cái mũi đó của ngươi bị nghiền cho nát bấy cả ra! Chuyện đã tới nước này rồi, sao còn không mau dành chút ‘thời gian(屍姦)’với cái con yêu tinh chết toi đó đi! Hai người các ngươi mà chịch thì chắc chắn là sẽ rất là hợp nhau một cách hoàn hảo trên giường đấy!” (TN: ‘thời gian’ đọc là ‘shi-gan’ theo tiếng Hàn, nhưng đây lại dùng từ hán đồng âm khác nghĩa, cơ bản nghĩa là ‘ái tử thi’.)

……Mặc dù cái phương hướng của kiểu ăn mừng đó thô bỉ đến khủng khiếp.

Ngay bây giờ Paimon, với một ánh mắt lơ là, đang ngơ ngác nhìn chằm chằm xuống cái xác của Torukel. Để mà có thể ngang nhiên cười vào một người phụ nữ trong tình trạng ấy, đấy không phải là sự dũng khí bình thường, mà là một sự tàn ác đến cùng cực. Điều này thật ấn tượng trong nhiều nghĩa đấy. Tôi từ đây đã ngộ ra được một cách chắc chắn rằng nếu mà còn muốn duy trì cuộc sống yên bình của mình, thì tốt hơn hết là không nên dính dáng gì tới cái con nhỏ Barbatos này.

Ngực của cô ta cũng phẳng nữa.

Ngực của cô ta phẳng tựa như đồng bằng vùng Siberia vậy—

Điều đó rất quan trọng nên tôi phải nhấn mạnh đến tận hai lần.

Nếu bạn là một thanh niên có suy nghĩ và có sự tao nhã tinh tế thì lẽ đương nhiên là bạn nên hướng tới sự trưởng thành hơn là sự non nớt, màu mỡ hơn là hạn hán. Mấy bác, lolita fetish có hại cho sức khoẻ tinh thần lắm. Em mong là mấy bác có thể tới được viện tâm thần gần nhà mình nhất và điều trị tâm lý trước khi bản thân tự lấy cái dao cạo cứa cổ mình đi.

“Bây giờ, chúng ta sẽ bàn về sự trừng phạt dành cho Paimon. Dantalian. Dù ngươi trong sạch, Paimon đã vẫn cố buộc tội ngươi. Một kẻ phải trả giá cho sự thất bại của mình. Hãy đề nghị cái mà ngươi nghĩ sẽ là mức trừng phạt thích đáng nhất.”

“Một hình phạt hở……”

Tôi hướng ánh mắt xuống sàn.

Trong quá khứ, sự tranh luận trong phiên toà cũng có khái niệm giống như một cuộc giao đấu. Cả hai bên đều đưa danh dự của bản thân ra để mà đặt cược và đối đầu xem ai là có tội ai là vô tội. Nếu người cáo buộc đại bại, thì họ sẽ phải nhận lấy chính hình phạt mà họ đã tuyên bố là sẽ dành cho đối phương. Điều này cũng có nghĩa là nếu kẻ nào muốn nguyền rủa một người khác, thì kẻ ấy phải đào sẵn mồ cho mình trước tiên. Đó là một di sản khốc liệt từ thời đại trung cổ.

Trong tình huống này, Paimon sẽ phải trả khoản tiền phạt 100,000 đồng vàng và bị giam cầm hơn 15 năm trong tù. Một lần nữa, tôi lại hiểu được sự quyết tâm khắc khe mà Paimon đã mang trong lòng khi tiến tới phiên toà. Ra là vậy sao. Có thể không so được với lão yêu tinh, nhưng bản thân Paimon cũng đã sẵn sàng gánh chịu trách nhiệm theo cách của mình……

Sau đó, bỗng dưng một khung phương án xuất hiện trước mặt tôi.

 

[1. Tha thứ cho Paimon.] [2. Khiển trách Paimon.]

 

Mỗi khi khung phương án này xuất hiện, điều ấy có nghĩa sắp tới đây sẽ là một quyết định tối quan trọng.

Giống như việc tôi đã chọn sát hại tên Andromalius, việc này cũng là một chuyện rồi cũng sẽ thay đổi mạnh mẽ phương hướng của cả thế giới này.

Marbas thúc ép tôi với một chất giọng trầm.

“Dantalian.”

“……”

Tôi liếc nhìn vào xác chết của lão yêu tinh.

Torukel. Ngươi đã không hề để lại một bản chúc thư nào. Nhưng những gì mà ngươi muốn nói đã được truyền đạt một cách rõ ràng. Dù có chuyện gì, cũng không để Ivar Lodbrok hoặc Paimon gặp chuyện không hay. Đó rất có thể là những lời trăn trối mà ngươi đã không thể nào thốt ra từ miệng mình. Mặt đó của cuộc đời được biết đến là sự thống khổ.

Như một cách để bày tỏ lời chia buồn của ta dành cho ngươi, những lời trăn trối của ngươi, ta sẽ trân trọng chúng.

“Không sao đâu.”

“Gì cơ?”

“Tôi đã nói là không sao đâu, thưa ngài Marbas đáng kính.”

Tôi ngẩng đầu lên và đối mặt với Marbas.

Trên hàng môi của tôi nở một nụ cười yếu ớt. Đó là để hé lộ một biểu cảm mệt mỏi của tôi. À thì cũng đã lâu rồi mới dùng bộ não nhiều như thế này, nên thật sự là tôi đây cũng hơi mệt một chút.

“Cho dù tôi đã bị buộc tội và vu oan, quý cô Paimon cũng đã ở trong một tình trạng đáng thương vì đã bị vướng vào một âm mưu, không phải sao? Điều ấy cũng đã được sáng tỏ cho tất cả mọi người ở đây, thủ phạm thật sự đứng đằng sau tất cả mọi chuyện là gã yêu tinh nằm ở trên sàn đằng kia. Hắn ta là một kẻ hiểm ác có một không hai. Dẫu vậy, bởi hắn đã chết rồi, chẳng còn có lý do nào để mà bắt ai phải gánh chịu tránh nhiệm nữa.”

“Nói cách khác……ngươi đang nói là ngươi sẽ không đề nghị bất cứ hình phạt nào sao?”

“Vâng thưa đức ngài đáng kính. Với tư cách là kẻ trực tiếp liên quan đến phiên xử, và cũng là kẻ đã vượt qua được tòa án bằng cách giành được phần thắng, với những quyền lợi thích đáng của tôi, tôi sẽ thỉnh cầu điều này. Hạng 71, Chúa Quỷ Vô Danh Dantalian giờ đây xin phép được thỉnh cầu một chuyện, đó là quý cô Paimon sẽ không phải nhận bất cứ sự trừng phạt nào vì vụ việc đã xảy ra này.”

Tôi cười toe toét.

“Ngay từ ban đầu, đây vốn là lễ hội Đêm Walpurgis thiêng liêng. Nơi này không phải là nơi để mà những từ ngữ thô bạo như sự trừng trị hay hình phạt được phép truyền tai qua lại.”

Những người xung quanh tôi bắt đầu nhốn nháo. Họ chắc đã không tài nào tưởng tượng được rằng kẻ đã bị buộc tội giờ đây lại tỏ ra tính khí dễ chịu như thế. Bọn họ đều mang một biểu cảm ngạc nhiên trên gương mặt. Còn về phần tôi, một khi đã phải chứng kiến lão yêu tinh tự sát, tôi chưa bao giờ bình tĩnh hơn lúc này.

Tôi không muốn phải trở thành một kẻ đi xung quanh chém về ba cái vụ ‘sự công nhận’ và ‘tôn trọng’ mọi lúc mọi nơi. Tôi đã công nhận gã yêu tinh Torukel. Tôi đã quyết định sẽ tôn trọng di chúc của ông ta. Bởi vậy tôi sẽ thể hiện điều đó bằng hành động.

Việc tha thứ Paimon ở đây, không hề nghi ngờ gì, là một quyết định rất nguy hiểm về mặt chính trị, chỉ bằng một sự thật rằng mình đã là kẻ địch rồi thì đối phương sẽ còn có thể tiếp diễn những hành động thù địch. Bây giờ, mặc cho sự thật có là thế nào, mối quan hệ giữa Paimon và tôi đã rõ ràng trở thành ‘kẻ thù’. Để có thể chuyển biến mối quan hệ này theo một chiều hướng khác chắc sẽ cần một lượng đáng kể những công việc nhọc nhằn. Thậm chí còn có thể là bất khả thi.

Đó chính là tôn trọng.

Để mà bảo vệ được những lời nói của đối phương cho dù điều ấy có nghĩa là mình phải chịu thiệt thòi.

Tôi tự tin rằng mình sẽ không cảm thấy đau khổ cho dù tôi có phải vượt qua gian nan vì đi tôn trọng người khác.

Nếu tôi căn cứ vào lời nhận xét của đứa em gái thứ hai cùng cha khác mẹ, thì tôi thật sự đang sở hữu một bộ óc ma quái.

Nếu tôi căn cứ vào lời nhận xét của chính tôi, thì tôi thật sự là một học sinh kiểu mẫu tinh thông lễ giáo.

“Ngài Marbas đáng kính. Điều duy nhất mà bề tôi ước muốn đêm nay chỉ là một ly rượu mật ong nồng ấm.”

 

[1. Tha thứ cho Paimon.]

[2. Khiển trách Paimon.]

 

Ngay khi tôi nói xong, khung phương án tan biến đi.

Một khắc sau, khung phương án lại được thay thế bằng những dòng văn bản mới.

Mỗi từ ngữ bị phân tách ra và gộp lại thành hình nên những chữ khác. Cho ta thấy phảng phất một cảm giác thật vui thích như thể đang được chiêm ngưỡng những miếng gạch xếp hình đang tự mình tập hợp lắp ghép lại với nhau.

 

[Một quyết định khoan dung và độ lượng!]

[Cả lục địa phải ấn tượng bởi sự hào hiệp của bạn.]

[Độ danh tiếng tăng cực mạnh.]

 

Những dòng chữ toả sáng rực rỡ giữa không khí.

Những câu từ vỡ ra thành những đốm sáng lấp lánh. Và trong chốc lát, sau khi đã trôi nổi trong không khí như những cánh hoa rơi, chúng lặng lẽ biến mất vào hư không.

“……”

Marbas đang nhìn chằm chằm vào tôi. Đôi mắt xanh của ông ấy khiến cho một người liên tưởng đến một đại dương thanh bình. Tôi không hề tránh đi mà điềm tĩnh tiếp nhận ánh nhìn của ông.

“Có thể nghĩ tới nghĩa vụ trước sự oán giận. Nếu chỉ đơn giản là những câu chữ, thì nghe rất là dễ, nhưng những câu chữ lại có xu hướng trở nên khó khăn để làm theo nếu ngắn gọn súc tích hơn, và trở nên dễ dàng để giữ gìn nếu dài dòng hoa mỹ hơn. Đây không phải là điều mà ai ai cũng có thể làm được. Thêm vào đó, số người có thể từ chối cơ hội để được trút bỏ sự giận dữ của mình một cách hợp pháp  lại là một con số ít ỏi quý giá.”

Marbas vỗ vai tôi. Tôi có thể cảm thấy sự tin tưởng tỏ ra từ bàn tay của ông ấy.

“Ngươi rất đáng khen, Dantalian. Với tư cách là chủ trì của Đêm Walpurgis này, ta muốn được bày tỏ sự cảm kích dành cho ngươi, ta sẽ trông chờ cái ngày mà ngươi có thể thoát khỏi thân phận Chúa Quỷ Vô Danh của mình và trở thành một người đứng đầu sở hữu một tước vị cao quý.”

 

[Chúa Quỷ Marbas mức độ tình cảm tăng 9.]

 

Thay vì đáp lại bằng lời nói, tôi cúi đầu xuống.

Marbas vừa nói rằng ông ta không tin tưởng vào những lời nói dài dòng hoa mỹ mới đây. Bởi vậy việc đi trên cả những câu chữ ngắn gọn với việc đáp lại bằng một sự yên lặng là hợp lý để có thể thuận theo những niềm tin của Marbas. Marbas có vẻ đã hiểu được ý định của tôi. Ông ta gật đầu và vỗ vai tôi thêm một lần nữa.

“……Dù vậy, cho dù không hề có bất cứ sự trừng phạt chính thức nào, thì việc không có lấy một lời xin lỗi thật sự không hợp lẽ. Paimon.”

Marbas quay đầu nhìn về phía Paimon. Cô ta vẫn còn ngồi bên cạnh xác chết của gã yêu tinh trong sự bàng hoàng. Cô ta trông giống như một con rối đã bị cắt hết dây. Marbas nói với cô ta khi đang mang vẻ phiền lòng trên mặt.

“Hãy xin lỗi Dantalian đây đi.”

Paimon lưỡng lự.

“……Xi…lỗi……?”

“Đúng vậy. Đây là trách nhiệm mà cô phải gánh chịu.”

“Dối trá……Torukel……nói…dối”

Paimon cố đứng dậy, nhưng không được. Chẳng còn một chút sức lực ở hai đầu gối của cô ta, nên cô ta chỉ có thể lặng lẽ kéo thân mình lùi lại. Paimon ngẩng đầu lên chỉ đủ để nhìn vào tôi.

“Torukel đã……phản bội, quả nhân sao?”

Tôi gật đầu.

“Đúng là vậy. Thưa ngài.”

“Vô tội……?”

“Đúng. Tôi đã không hề tạo ra Cái Chết Đen. Tôi cũng đã không hề có ý phát tán nó. Tất cả đều là một trò bịp bợm của gã thương nhân ấy, Torukel.”

Paimon chầm chậm cúi đầu xuống. Có một khoảnh khắc của sự tĩnh lặng. Tôi không có cách nào để mà biết cô ta đang nghĩ gì. Lát sau, với một đôi vai run rẩy, cô ta lẩm bẩm trong một chất giọng thật là nhỏ.

“……Ta……ỗi……”

Lúc đầu, chúng tôi không hiểu được cô ta vừa nói gì. Tựa như một cái máy radio bị hư hại, những từ ngữ của cô ta sẽ phát ra, dừng lại, tua về trước và lại phát ra. Chuyện này lặp đi lặp lại. Thanh âm của tiếng khóc hòa trộn vào đó như thể đang bị nhiễu sóng. Tuy nhiên, Paimon lặp lại cũng những từ ngữ ấy hết lần này đến lần khác, cho đến khi chúng tôi có thể nghe thấy to và rõ.

“Ta……xin…lỗi……”

Đó là những lời xin lỗi.

Một vũng máu thành hình trên mặt đất nơi mà Paimon đã ngã xuống. Có thứ gì đang rơi vào nó. Những giọt nước mắt của Paimon. Mỗi lần một giọt nước mắt va chạm vào vũng chất lỏng màu huyết sắc, tựa như một hòn đá cuội rơi vào mặt hồ, những gợn sóng dịu êm hình nhẫn lại thi nhau lan tỏa ra.

“Ta xin lỗi……”

“……”

“Ta xin lỗi……Ta xin lỗi……”

Một sự tĩnh lặng dị thường quét ngang qua căn phòng khiêu vũ.

Giọng của Paimon thật sự nhỏ, nhưng có cảm giác như thể mọi người đều nghe thấy được những lời nói của cô ta.

Phải là rất khó khăn để mà đứng nhìn. Một nữ Chúa Quỷ, người mà tôi đoán là một trong những thuộc hạ của Paimon, chạy ra và nâng đỡ người phụ nữ mỏng manh. Paimon, với bộ dạng yếu ớt, được đưa ra bởi nữ Chúa Quỷ đó. Một nhóm khoảng 15 người cũng đi theo ra khỏi phòng khiêu vũ. Không ai cố ngăn cản bọn họ.

“Tuy đã có rất nhiều biến cố xảy ra, nhưng.”

Để thay đổi chủ đề, Marbas cất tiếng.

“Điều đó vẫn không thay đổi sự thật rằng hôm nay vẫn là Đêm Walpurgis. Mặc dù vẫn còn một vài chương trình nghị sự còn sót lại, chúng ta có thể tạm gác lại đến ngày mai. Ta sẽ theo lời đề nghị của Barbatos khi trước và biến nơi này thành một tiệc uống cho tất cả mọi người đang hiện diện ở đây.”

Với một tiếng ‘bốp’, Marbas vỗ hai tay vào nhau.

Cùng một lúc, những tinh linh bay vào và bắt đầu phục vụ đủ loại đồ ăn thức uống. Những tiên tộc mang trên mình những bộ trang phục hầu gái và áo đuôi tôm tiến vào căn phòng mang theo những chiếc bàn và ghế ngồi. Căn phòng khiêu vũ ngay lập tức biến thành một sảnh tiệc. Tôi cũng có vinh dự là được chính tay Marbas rót cho một ly rượu mật ong .

Những người có thế lực đã hiếm, những người vừa có thế lực vừa có lương tri càng hiếm hơn, đến nỗi họ cũng phải được công bố là giống loài đang trên bờ vực tuyệt vong và được xếp hạng “Cực Hiếm” trên bảng đồ thị của hội bảo vệ động vật hoang dã. Tôi, với ước muốn được bảo tồn những chủng loài quý hiếm của tạo hoá, lễ phép đón nhận ly rượu.

 

Trong quãng thời gian còn lại của ngày hôm ấy, Paimon không còn ló mặt thêm một dịp nào nữa.

 

Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71, Dantalian
Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 8, Ngày 21
Niflheim, Cung Điện Thống Đốc

Dù đã qua nửa đêm nhưng bữa tiệc cũng chẳng hề tới hồi kết.

Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra được những Chúa Quỷ lại là những kẻ có tửu lượng cao đến thế. Barbatos thì đặc biệt đáng kinh ngạc. Bà nhóc đóthẳng tay cầm lên cả cái bình đầy rượu và uống ừng ực xuống bụng chỉ trong một hơi.

Những người xung quanh thì cổ vũ và hoan hô. Lúc ấy thật là điên cuồng. Hơn nữa, Barbatos xem ra có vẻ lấy làm ưa thích tôi bởi bả cứ bắt tôi phải uống. Nếu tôi mà chỉ cần hơi chút từ chối là bà nhóc tì đó lại nói, “Á ààà? Ngươi đang cố cự tuyệt rượu mời mà ta đang ban cho ngươi hả?” và nổi máu lên. Cái con mợ này mà không phải là một kẻ man rợ thì là cái quái gì chứ?

Không thể nào giao thiệp với cô ta thêm được nữa, tôi bí mật chuồn ra ngoài hành lang. Nói thật thì, tôi muốn trốn thoát ra cửa chính, nhưng có khả năng sẽ bị bắt lại bởi Barbatos cho coi.

Vẻ diện mạo bên ngoài của cô ta y chang một thiếu nữ nhưng vậy thì số rượu khủng khiếp ấy tiêu hoá vào đâu mới được chứ? Tôi không thể hiểu được. Theo ý kiến của tôi, tôi nghĩ rằng những tiến sĩ nên đi kiểm tra lại cái dạ dày của cô ta càng sớm càng tốt. Tôi chắc chắn là có một cái lỗ đen thu nhỏ đang tọa lạc ở trong ấy……Vấn đề là khoa học ở cái thế giới này vẫn chưa được phát triển. Và như thế, việc sáng tỏ chuyện này là bất khả thi. Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn..……

Tâm trí tôi trở nên trống rỗng. Chắc là tôi đã say rồi đây mà. Thân thì đang đi qua một hành lang trống vắng, vậy mà, mọi thứ trước mắt tôi có cảm giác như thể đang đập lên đập xuống rộn ràng. Chết tiệt. Tất cả là nhờ ơn cái bà nhóc sinh ra trên vùng bình nguyên của Siberia, cô ta nói là “Ta sẽ cho ngươi chiêm ngưỡng kho báu bí mật của ta.” Và rồi thúc vào tôi một thức uống pha chế từ 6 thứ rượu khác nhau. Cái gì mà “Đây là một vinh dự đấy. Không phải ai cũng có thể nếm được thứ này đâu” cơ chứ? Bà tự đi mà nốc rượu đến chết đi……

Tôi có thể nghe thấy những tiếng bước chân lặng lẽ sau lưng. Quay đầu lại, tôi thấy Lapis Lazuli đang đứng đó, tôi lịch sự mở rộng vòng tay.

“Ôôi, Lala! Lala của anh! Đôi mắt của em đẹp như bầu trời xanh và giọng em thì tựa như một bài thánh ca thật đỗi hài hoà vậy!”

E hèm.

Thật ra thì, cái cách tôi đang dang rộng ra cả hai cánh taycũng hơi bị cường điệu.

Gì hả? Đây đang say mà. Tôi không thể kiểm soát bản thân được chưa.

“……Đức ngài hành động quá thiếu suy nghĩ.”

“Hở? Anh vĩ đại quá nên em đổ anh rồi đấy à?”

“Bề tôi nói là đức ngài đã hành động quá thiếu suy nghĩ.”

“Tới mức em chỉ muốn âu yếm anh ấy à? Tuyệt quá! Nếu em mà biết anh đã làm việc chăm chỉ đến nhường nào để mà chiếm được cảm tình của em, thì em sẽ phải thấy thương cảm mà sẵn sàng hiến dâng đôi môi mình cho anh đấy.”

“Thưa đức ngài.”

Tôi ngậm miệng mình lại.

Ánh nhìn chằm chằm của Lapis Lazuli như thể nhìn xuyên qua tôi.

“Đức ngài thật sự quá liều lĩnh, vô trách nhiệm, và thiếu suy nghĩ.”

“……Cô không cảm động sâu sắc bởi chiến thắng của ta à?”

“Vâng.”

“Hơi bị sửng sốt đấy.”

Điều này cũng shock tựa như cái hồi tôi nhận được một lời tỏ tình của một thằng con trai khác cùng lớp với tôi thời còn tiểu học. (Edit: đọc tới đây ta còn shock nữa là :v)

“Paimon không chỉ là Chúa Quỷ Hạng 9, nhưng cô ta cũng là thủ lĩnh của đảng phái miền núi được biết đến là phe phái lớn nhất trong Lực Lượng Đồng Minh Chúa Quỷ. Cô ta nắm trong tay nhiều thuộc hạ trung thành và có mối quan hệ gần gũi với những người có thế lực bên phía nhân loại. Nói theo một cách đơn giản là, đức ngài đã biến một trong những nhân vật quan trọng nhất của ma giới trở thành kẻ thù của mình.”

“Chờ. Chờ một chút nào, Lala.”

Tôi vẫy hai tay dữ dội.

“……Ta không có liều lĩnh, ta không có thiếu trách nhiệm, và ta cũng không có thiếu suy nghĩ. Đó là những từ ngữ mà ta nghe được lần đầu tiên trong cuộc đời của mình. Những lời đó có hơi bị cực kỳ xúc phạm đấy.”

“Vậy sao? Vậy đức ngài đã lên kế hoạch kiểu gì để mà giờ đây lại biến người giàu có nhất và vị thủ lĩnh của đảng phái vĩ đại nhất chốn ma tộc, thành kẻ thù?”

“Cái……cái đó……”

Vô dụng thôi.

Tâm trí của tôi vẫn còn say mèm bởi hơi men nên tôi không thể tài nào suy nghĩ cho đàng hoàng được. Đây không phải là một chuyện đơn giản mà nếu muốn là tôi có thể nói khi bản thân còn đang trong cơn xay xỉn. Cái việc này cũng tựa như một cái cơ cấu phức tạp khó giải thích nhất trên thế giới vậy.

“Cái đó, nó vô cùng……”

“Vô cùng?”

“Tuyệt vời……và vĩ đại khủng khiếp……là kiểu kế hoạch như thế đấy!”

“Phải công nhận rằng đức ngài sở hữu trong tay một cái tài thuyết phục thật là vi diệu. Bề tôi cảm động tới mức bề tôi vẫn không tài nào có thể thốt được nên lời.”

“Mắt và tai ta có thể đang giở chứng cùng một lúc, nhưng cái lưỡi của cô đang không tài nào thốt được nên lời mà từ nãy tới giờ chuyển động cũng nhiều quá nhỉ.”

“Thật may là đức ngài vẫn còn đủ lý trí để mà nhận ra điều đó.”

“Ôôi!”

Tựa như một thằng diễn viên cùi bắp, tôi hét lên tận trần nhà.

“Ta xin lỗi, Lala! Đúng vậy đấy! Ta đã trở nên điên loạn cả rồi! Sau khi đã bị buộc tội bởi Paimon và chứng kiến cảnh con dơi già đó cười nhạo ta ở bên cạnh, tất cả sự tự chủ của ta bị nổ cho cái toạc! Đó là tại sao ta đã dạy cho chúng một bài học! Ta không thể nào biết được làm sao ta có thể bày tỏ sự ăn năn hối cải cho lỗi lầm kinh khủng này trước quý cô succubus của chúng ta đây!”

Tôi quay người lại và cúi đầu. Đó là hướng hoàn toàn ngược lại với chỗ mà Lapis Lazuli đang đứng. Tất nhiên, chẳng có ai ở đó cả. Nhờ vào ánh trăng soi từ bầu cửa sổ, tôi có thể nhìn thấy lờ mờ hình dạng của cánh cửa.

Không, do tôi có thể nhìn thấy một chút thì không phải là hoàn toàn không có ai. Một con mèo xám đang đậu trên ngưỡng khung cửa sổ và liếm chân mình. Tôi cúi đầu sâu hơn nữa trước chú mèo.

“Ta xin lỗi, Paimon! Ta xin lỗi, những người tôi tớ của Paimon và những kẻ ủng hộ của Ivar Lodbrok! Ta đã phản bác và nghiền nát những người mà các vị đều rất đỗi yêu quý! Bọn chúng đã cáo buộc ta bằng một tội danh mà ta đã không hề phạm phải, chúng giơ cao cái lỗ mũi mình chỉ vì chúng ỷ quyền lực mình to bằng cái móng tay trong vũ trụ bao la rộng lớn của chúng ta, và chúng là những cá thể không biết cách tôn trọng kẻ khác, nhưng mọi người lại đi yêu mến chúng. Ôôi, những nữ thần sẽ trút cơn thịnh nộ lên đầu ta! Ôi, Erbus, ôi, Nemesis, những nữ thần đáng kinh sợ nhất! Nếu, phải chăng, các ngài đang ở trên bầu trời cao kia—nếu các ngài chỉ trơ mắt ra nhìn xuống ta từ ghế ngồi của mình—”

Tôi nhìn lên trên như thể một nhà tiên tri đang được trực tiếp đón nhận những điều răn dạy từ chúa trời. Cơ thể tôi nghiêm túc chuyển động và giọng tôi phát ra thật xuất chúng. Mắt tôi nhìn như thể mình đang được trao tặng giải thưởng dành cho diễn viên chính xuất sắc nhất của năm.

“Ta có thể đã được giáo dục quá mức và tràn trề sự tao nhã để mà có thể tin vào những vị nữ thần một cách đàng hoàng, bởi vậy ta không thể nói chắc chắn tất cả các vị đều tồn tại trên bầu trời kia, nhưng, nếu tồn tại một trong hàng triệu khả năng, các vị đều thật sự ở trên kia—Nữ thần ơi! Xin đừng tha thứ cho cái tên rác rưởi Dantalian này, kẻ đã dám cả gan nhạo báng vị thủ lĩnh của phe đảng vĩ đại nhất và kẻ giàu có nhất của ma giới mà hãy đập chết quách ta đi!”

“……”

“Tuy nhiên, nếu ta nói theo hướng chủ quan—mặc dầu, không nghi ngờ gì, ta nghĩ rằng ý kiến chủ quan này của ta là một sự thật khách quan, dù gì thì, dù cho ta có phải tỏ ra một chút khiêm nhường khi đang ở trước mặt các nữ thần, với lòng mình đầy sự nhã nhặn thuần khiết, ta sẽ nói theo một cách chủ quannếu cái vị đồng ý với ý kiến cá nhân của ta rằng Paimon và Ivar Lodbrok đã có một vận xui khủng khiếp vì đều là mấy miếng lòng heo thối rữa đang trên bờ vực không còn cách nào để mà tái chế được nữa—thì mấy bà nữ thần chó chết kia! Xin đừng có làm cái méo gì cả, hoàn toàn không làm gì cả nhé, và hãy cho ta được sống cuộc đời của ta cho thỏa thích! Bởi lẽ ta còn tài cán gấp 1000 lần so với mấy con mợ nữ thần nào đó chỉ biết ăn không ngồi rồi mà tè cả ngày!”

……

Sự tĩnh lặng.

Con mèo xám đó ngạc nhiên và đang trợn tròn mắt nhìn sang phía này. Chú mèo có lẽ đã quên mất công việc chải lông của mình bởi chân trước của chú cứng đơ ngay tại chỗ. Điều đó cũng không có gì lạ. Dù sao con mèo cũng đã có vinh dự được chiêm ngưỡng lời thú nhận tín ngưỡng đầy mạnh mẽ và huy hoàng của tôi. Cứ như thể một người nào đang nằm nghỉ ở lưng núi thì bỗng dưng Moses đi từ đỉnh núi xuống. Tôi có thể hiểu cái cảm giác của con mèo đó. Sự thấu hiểu của tôi tràn trề đến nhường ấy đấy.

“Hàà, ư hàà……”

Tôi ổn định lại nhịp thở.

Bây giờ cơn men cũng đang dần tiêu tan đi.

Tôi quay đầu lại và đối mặt với Lapis Lazuli. Cô ấy đang nhìn chằm chằm vào tôi vẫn với một gương mặt vô cảm thường ngày. Tôi giơ ngón trỏ và chỉ lên trần nhà.

“Nhìn đi. Có gì xảy ra đâu.

“……”

“Suy nghĩ cho hợp lý coi, chúng ta có thể rút ra được ba kết luận từ điều này. Thứ nhất, những nữ thần đã rộng lượng tha thứ cho những trò liều lĩnh, vô trách nhiệm và thiếu suy nghĩ của ta. Ôi, Lala, cô quả thực là một cô gái rất ưu tú, và có khả năng là cô còn ưu tú hơn cả ta—Tất nhiên, đó là chủ đề cần phải bàn cãi—nhưng rõ ràng là cô không xuất sắc hơn các nữ thần rồi. Vậy nên, thứ hai, bởi lẽ các nữ thần đã tha thứ cho ta, cô cũng nên tha thứ cho ta nữa. Dù sao đó cũng là ý nghĩa của cái thái độ khiêm tốn đấy. Và cuối cùng, thứ ba, các nữ thần đã thừa nhận rằng Paimon và Ivar Lodbrok không khác gì so với mấy miếng lòng heo bị thiu. Vì thế, hành động đe dọa bọn chúng về mặt giáo lý, pháp lý, và đạo lý đều không phải là vấn đề. Bây giờ thì. Nếu cô có gì muốn nói để phản bác lại lý lẽ vô cùng hoàn hảo của ta, thì cứ nói đi.”

Một khoảnh khắc của sự tĩnh lặng trở về với căn hành lang.

Chúng tôi nhìn nhau được một lúc.

Lapis Lazuli sau đó mở miệng mình.

“Đức ngài đã nói xong cả chưa?”

“Ừm hứm.”

“Bề tôi có cần phải chỉ ra rằng đức ngài đã sử dụng những kỹ năng hùng biện khởi đầu của việc ‘sử dụng một tiên đề giả mạo’ không?”

“Không.”

“Có một lý do nào để bề tôi cần phải nhắc nhở đức ngài về sự nguy hiểm về mặt chính trị sẽ đến nhường nào nếu mà một người lại đi mạnh mẽ tuyên bố chủ nghĩa vô thần có tính công kích của mình ở chốn công cộng không?”

“Không hề có.”

“Đức ngài nghĩ là bề tôi phải phản ứng như thế nào trước một vị chúa tể đồng thời cũng là một người về mặt lý lẽ, mặt chính trị và giáo lý đều là có tội?”

“Ta không nghĩ gì về cái đó.”

“Đúng như bề tôi đã nghĩ.”

“Lala. Ta thật sự không tài nào có thể giải thích đàng hoàng bởi lẽ ta vẫn còn đang say, nhưng ta đảm bảo với cô là ta đã chuẩn bị sẵn một âm mưu hoàn hảo mà sẽ làm cho cô không thể nào thốt được nên lời. Ta sẽ giải thích cho cô sau khi nghỉ ngơi một tí, và sau đó ngay cả cô sẽ phải khâm phục nó. Vậy nên bây giờ, chúng ta cùng trở về phòng, nằm trên giường và bàn về những chuyện còn lại……”

“Bề tôi biết.”

“Hở?”

“Bề tôi tin là đức ngài đang nghĩ ra một kế hoạch kỹ càng.”

Tôi chớp chớp con mắt.

“Cái đó, ừm, ta nói sao đây nhỉ………hơi bất ngờ.”

“Bề tôi biết việc bản chất thật sự của ngài giống như một con thú săn mồi, chính xác hơn là một con nhện. Trước khi bước một bước, đức ngài đã nhìn trước đến 10 bước, và nếu như không có sự chắc chắn để thực hiện một chuyến đi săn hoàn hảo, thì đức ngài sẽ kiên nhẫn mà chờ đợi. Những kẻ khác có thể nghĩ rằng ngài là một kẻ lười biếng vô dụng nếu họ chỉ thấy đức ngài không di chuyển và họ sẽ cười nhạo và chế giễu ngài vì điều đó, nhưng sự thật rằng, đức ngài chỉ đang chờ đợi con mồi của mình bị vướng vào chiếc lưới của ngài.”

“……Cảm ơn vì đã khen nhỉ?”

Đầu tôi trống rỗng nên không chắc chắn cho lắm. Nhưng tôi nghĩ đây là lần đầu tiên Lapis Lazuli lại khen ngợi tôi như thế này. Không biết phải phản ứng ra làm sao trong khoảnh khắc đó, tôi chau hai hàng mày.

“Vậy sao cô lại đối đãi với ta một cách thậm tệ vậy?”

“Bởi tinh thần đức ngài đã bệnh hoạn tới nỗi, bề tôi cho rằng đức ngài cần một người thuộc hạ sẽ luôn luôn ở bên cạnh ngài và mắng mỏ đức ngài.”

“Lala. Ta là người lớn trưởng thành rồi. Ta không có bất cứ lý do gì để mà cần một hình mẫu người mẹ mới và phải nghe đủ chuyện rầy la bây giờ……”

Ngay lúc ấy.

Thật chậm rãi.

Lapis Lazuli chộp lấy chiếc cà vạt của tôi một cách tự nhiên.

Trong giây phút tôi còn đang băn khoăn, Lapis Lazuli kéo tôi lại.

Tôi không biết chính xác là cái nguyên lý vật lý nào đang ẩn sau trong cái hành động này, nhưng kết quả thì lại rất đơn giản và hiển nhiên.

Lapis Lazuli đã cướp lấy hai hàng môi của tôi.

dunde-451

“……”

“……”

Tôi có thể cảm thấy một thứ gì đó thật mềm mại trên môi mình.

Tôi không biết liệu 10 giây đã trôi qua chưa. Chúng tôi từ từ cách xa nhau.

Khi hai người chia rẽ ra, nếu họ bây giờ mà còn tám chuyện rỗi hơi về hơn hàng trăm thể loại chủ đề thì sẽ không được cảm thấy tự nhiên cho lắm, nhưng trong khoảnh khắc của sự tĩnh lặng này, tôi cảm thấy việc tách xa nhau là điều hoàn toàn dĩ nhiên. Một khi nụ hôn đã kết thúc và chúng tôi lấy lại khoảng cách, tôi cảm thấy như thể khoảng cách giữa hai bọn tôi thật cực kỳ tự nhiên.

Lapis Lazuli thì thầm.

“Tôi cũng không có ý định hành xử như mẫu thân của đức ngài.”

“……Lala.”

Tôi mở lời một cách thật cẩn trọng.

“Ta thừa nhận là trong một khoảng thời gian dài ta đã nói ra những lời tục tĩu như việc hôn hít. Dẫu vậy, đấy hoàn toàn là chỉ để thưởng thức chút phản ứng xấu hổ của cô, vì thế ta không có ẩn ý sâu xa nào đâu. Nếu mà tình cờ, ta đã gây ra một sự hiểu nhầm bởi chuyện đó, thì ta sẽ chân thành xin lỗi ngay tại đây và……”

“Tôi cũng biết về điều đó. Thưa đức ngài.”

Lapis Lazuli cắt lời tôi.

Và một lần nữa, cô ấy kéo chiếc cà vạt của tôi xuống.

“Đó là tại sao, xin ngài hãy im miệng lại đi ạ.”

Chúng tôi chôn vùi mình trong bóng tối mịt mù của dãy hành lang.

Sau nụ hôn thứ hai, ai hành động trước, bàn tay ai nắm lấy cơ thể của người kia trước, và ai là người đầu tiên đẩy đối phương vào trong góc tối tăm nhất của dãy hành lang, chúng tôi không tài nào biết được. Việc bàn về thứ tự của những việc ấy đã trở nên vô nghĩa.

Thứ duy nhất mà tôi có thể nhớ được rõ ràng, chính là đôi mắt xanh dương lặng lẽ rực rỡ của nàng.

 

 

 

 

 

 

Méoo.

Một con mèo xám kêu lên.

Chú mèo đang tắm mình dưới ánh trăng và duỗi thân mình với một bộ dạng mệt mỏi.

 

 

 

 

P/S: Thế là đã sắp hoàn thành vol 1, còn chương ngoại truyện 3.5 nữa thôi. 

Kỳ tới: Vol 2 chương 1: Những người bạn tốt (TN: Ơ, không phải là ‘khá là tốt’ thôi hở bác ed :v)


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel