Tập 1 – Chương 5 : Gặp lại bạn cũ

Phòng Hiền Nhân chiếm toàn bộ diện tích của tầng cao nhất trong Tháp Phù Thủy và được chia thành bốn khu vực riêng biệt : Phòng riêng của người đứng đầu , phòng thí nghiệm, một văn phòng và phòng trợ lý .

 

Một lớp màng trong suốt chặn cả trước và sau thang máy trong khi đang di chuyển, Mira chờ cho thang máy đến nơi. Khi tấm màng nâng lên cho phép cô ấy đi vào tầng lầu, cô bước ra khỏi lối ra trước, sau đó , cô đi qua một cái ống bán trong suốt dẫn tới một hành lang hình tròn, cô liếc nhìn vào cánh cửa trước mặt . Cánh cửa đó là của phòng thí nghiệm.

 

“Nè!  Luminaria! Cô có ở trong không vậy? Trả lời tôi đi!”

 

Mira đưa bàn tay nhỏ nhắn vặn lấy tay nắm cửa nhiều lần . Tiếng vang vọng ra khắp hành làng , giọng cô ngân lên như chuông và những âm thanh đáng sợ phía cánh cửa như đang chờ chực tấn công cô .

 

Sau khi trở thành một trong những người đứng đầu , gần như Lumiaria đã dành tất cả thời gian trong trò chơi để ở trong phòng thí nghiệm . Vì vậy , nếu  là một chỗ mà cô ta có thể ở , thì sẽ là nơi này.

Đó là lý do vì sao Mira lại tiến tới trước cánh cửa và bắt đầu đập mạnh vào đó  , chờ đợi cho Luminaria la lớn “ Bình tĩnh đi , được chứ ?! “ trong khi đá để mở lối vào phòng thí nghiệm. Tuy nhiên , sự trao đổi thường lệ giữa họ không xảy ra vào lúc này. Cuối cùng, Mira ngừng vặn tay nắm cửa và cố gắng áp sát tai nghe ngóng bên trong.

“ Cô ta không có ở trong à … ? “

 

Luminaria rất hiếm khi rời khỏi phòng thí nghiệm của mình, thường thì cô ta sẽ tiền hành vài thí nghiệm nguy hiểm ở trong khu rừng gần đó.

 

Cảm thấy thất vọng , Mira đặt tay lên cằm suy nghĩ về cô bạn của mình và những việc cô sẽ làm tiếp theo.

———–

 

“ Cho chị hỏi em là ai vậy ? “

 

Trong lúc Mira , đi lanh quoanh trước cánh cửa suy nghĩ xem có nên chờ Luminaria quay trở lại không thì đột ngột , ngay lúc đó một giọng nói phụ nữ dịu dàng và điềm tĩnh gọi lấy cô từ phía sau ,  giọng nói đó nghe rất đỗi quen thuộc với Mira .

 

Thật vậy , khi cô bé quay lại , chào đón cô là một người phụ nữ xinh đẹp ăn mặc như một thư kí . Cô đeo một cặp kính phù hợp với vị trí của mình cùng với mái tóc vàng óng ả dài tới vai . Cô nhìn vào Mira với đôi mắt xanh , để lộ một cái nhìn bối rối trên khuôn mặt.

 

“Ohh , cũng được một thời gian rồi nhỉ , Litalia . Cô có biết Luminaria ở đâu không ? “

 

Cô nàng xinh đẹp đó , được gọi là “Litalia” , là một viên trợ lý đang làm việc trực tiếp cho người đứng đầu . Khi trở thành một trong những người đứng đầu, một NPC sẽ được gửi tới bởi Vương quốc để hỗ trợ những người này nghiên cứu và công việc vặt hàng ngày . Vì vậy , nói một cách ngắn gọn , Litalia là trợ lý của Luminaria

 

Tình cờ , người phụ nữ đó thuộc về chủng tộc Elven . Được xem là một loài hư cấu, vì tuổi thọ của họ rất cao nên dẫu sau một thời gian dài thì vẻ đẹp của cô ta vẫn còn nguyên vẹn.

 

Mặc dù hầu hết người chơi trong Ark Earth Online không thể chọn bất kì  chủng tộc nào khác ngoài con người , nhưng NPC lại không bị gò bó bởi những hạn chế đó . Và không chỉ Elves , có rất nhiều chủng loài khá nổi tiếng khác từ tưởng tượng tạo ra , họ có thể thuộc về các tộc như Dwarves (Tộc Người Lùn) , Gnomes (Tộc Yêu Tinh) , Sirens ( Tộc Người Cá) , Werewolves (Tộc Người Sói) và Giants (Tộc Khổng Lồ) . Trong bản gốc của trò chơi thì những nhóm người này cũng tồn tại , bao gồn cả bộ tộc Gariadia có thân thể cường tráng và một tộc được biết đến với ngoại hình giống con người , ngoài trừ việc họ có tai và đuôi mèo : Miêu tộc.

“ Em là ai thế , cô bé? Tầng này chỉ có thể đến thông qua thang máy và hơn nữa chỉ có vài người biết cách sử dụng thứ đó.”

 

Một luồng khí căng thẳng phát ra xung quanh cô ta , đôi mắt của Litalia tràn đầy sự ngờ vực.

 

“ Thì đã nói rồi ta là- ừ thì …..tất nhiên là ….”

 

Vào thời điểm đó , Mira chợt nhớ lại rằng hình dáng của cô ấy bây giờ đã là của một cô bé ,  không còn đó sự uy nghiêm của Dunbalf nữa. Và kể từ khi Litalia không thể sử dụng “Điều Tra” , cô ấy cần phải hỏi cô gái nhỏ này là ai. Mira  cũng không chắc người trợ lý này có tin cô hay không nếu cô nói tên thật của mình ra. Nhưng vấn đề lớn nhất không phải như vậy. Mira sẽ cực kì khó chịu nếu để những người khác nghĩ rằng một Dunbalf vĩ đại lại có sở thích sống dưới hình hài một bé gái. Mặc dù vậy cô không cần phải bận tâm khi nói cái bí mật đó cho Luminaria .

 

Trước hết, Mira đã chứng kiến vô số lần và chắc rằng bạn của cô là người cực thích mấy thể loại thế này. Nếu Luminaria thấy tình trạng của Dubalf lúc này thì,  cô ta sẽ không ngập ngừng mà nói“ Đáng yêu quá “

 

Tuy nhiên , bây giờ chuyện gì xảy ra tiếp theo thì một chút cũng không đoán được.

 

Mira nhớ lại rằng nó có lẽ đã quá muộn nhưng , như Litalia đã nói , chỉ có vài người biết được cách thức đặc biệt để đi tới tầng này bằng cách sử dụng thang máy. Đó là một cơ chế được đưa vào để chặn các fan hâm mộ cuồng nhiệt không xâm phạm phòng Hiền Nhân . Và là một trong những người đứng đầu, Mira rõ ràng biết cách sử dụng nó để dễ dàng đi đến những tầng trên cùng của tòa tháp . Nhưng Litalia chỉ có thể tự hỏi làm thế nào mà cô bé đứng trước mặt cô lại làm được điều đó. Vậy nên Mira không thể dùng cái cớ cô chỉ một Triệu Hồi Sư đến tham quan phòng Hiền Nhân để che dấu thân phận được.

———–

 

Trong khi đặt ngón tay mình lên cằm, Mira trầm ngâm suy nghĩ, cô gắng tìm một lối thoát khỏi tình huống gay go này. Cô phải nghĩ ra một lời giải thích hợp lí để giữ được  bí mật danh tính mà vẫn có thể biện minh vì sao cô ấy lại biết về cơ chế bảo mật trong thang máy. Đó phải là một cái gì đó cũng cho phép cô tự do đi lại trong và ngoài tòa tháp.

 

Đột nhiên , có một ý tưởng tuyệt vời cô nghĩ ra được.

 

“Quý cô , chị có biết Dunbalf là ai không?”

 

Mira phá vỡ sự im lặng và mở to đôi mắt của mình nhìn lên Litalia trong khi để lộ một nụ cười tự tin.

 

“Tất nhiên rồi! Ngài ấy là  Người đứng đầu của Tháp Triệu Hồi!”-Giọng nói nghe năng nổ hơn một chút, người trợ lý lập tức trả lời.

 

“Vâng, đúng rồi. Em là học trò của người tên Dunbalf đó đấy. Ông ấy có một lời muốn nói với Lumi-…Quý cô Luminaria vì vậy em được lệnh đến đây và chuyển giao thông điệp .

 

Với chuyện đang xảy ra thì tim cô ấy đập như điên, nhưng Mira vẫn cố gắng kiềm chế không cho phép cô ngập ngừng dù chỉ một chút trong khi đang bịa chuyện. Sau đó, cô cố kiểm tra phản ứng của Litalia.

 

Trong một khoảng khắc, ngay sau khi Mira vừa xưng danh mình, Litalia để lộ rõ một cái nhìn khó chịu trên khuôn mặt cô. Tất nhiên phản ứng của cô trợ lý này hoàn toàn bình thường. Cô gái trẻ trước mặt cô vừa tự nhận rằng cô ấy là học trò của một người đã biến mất từ 30 năm về trước.

 

“Sự thật là em chỉ mới trở thành học trò của ông ấy sau cái sự cố biến mất ấy”

 

“Sau khi ngài ấy mất tích à!? Vậy nghĩa là Dunbalf-sama đã quay trở lại Vương quốc sao!?”

 

Vẫn chưa hài lòng với câu trả lời, Litalia tiếp gây áp lực cho Mira thậm chí còn nhiều hơn lúc trước, khiến cho cô bé mất dần vẻ tự tin thường thấy ………..

 

“Chính xác, tuy nhiên vì vài lý do mà hiện tại ông ấy không thể rời khỏi chỗ đó, vậy nên em tới đây để thay thế.”

 

“Thật vậy sao? Dunbalf-sama… nhưng rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra mà lại có thể giữ chân ngài ấy lại chứ?”

 

“Ahh…hmm, chị thấy đấy…”

 

Một ý tưởng hoàn hảo, nhưng nó vẫn còn thiếu chi tiết cụ thể. Với ý nghĩ đó, Mira đã nghĩ ra một cái cớ thích hợp để sử dụng như cái gì đó mà cô vẫn thường làm dưới danh nghĩa Dunbalf. Giả sử nó cũng là một thực tế đã xảy ra trong lịch sử thế giới đó, nó có thể sẽ hiệu quả.

 

“Ông ấy đã kẹt lại ở Thành Phố Thần Thú để huấn luyện một Lình Hồn Triệu Hồi mới.”

 

Mira trả lời tỏ vẻ khó chịu, phân vân cho rằng nó sẽ thực sự hiệu quả.

 

“…Huấn luyện thêm một Linh Hồn Triệu Hồi khác à. Nghe đúng là giống với Dunbalf-sama thật. Đôi lúc ngài ấy đột rời đi để giúp một trong những Linh Hồn của ngài ấy mạnh lên. Có vẻ như ngài ấy không bao giờ thay đổi nhỉ? Nếu thật sự là vậy thì chị có thể hiểu lý do tại sao ông ấy không thể rời khỏi khỏi nơi đó được. A, Dunbalf-sama, làm sao đây giờ chị chỉ muốn được nhìn thấy khuôn mặt ngài ấy thôi.”

 

Nó là một cái cớ sinh ra trong sư tuyệt vọng nhưng, rõ ràng là Litalia đã rất hài lòng với cách mà cô đang gật gù đồng ý. Ngoài ra, Mira còn tự tin rằng, theo cách này hay là cách khác, những hành động trong quá khứ của cô đã khắc sâu vào trong lịch sử thế giới này.

 

Thành Phố Thần Thú là một trong nhưng nơi “cày” khá phổ biến cho những người chơi. Mặc dù  được gọi là “Thành phố”, nhưng không một ai ở đây cả. Vì đây chỉ là tàn tích của một thành phố cổ và trở thành nhà của một số loài quái vật và Thần Thú.

Trong thành phố này có một loại buff được gọi là ‘phước lành cổ đại’ có thể nhận được sau khi đánh bại quái vật ở đây. Buff sẽ liên tục được cộng dồn khi người chơi tiếp tục đánh bại quái vật, buff tăng khả năng hồi phục, exp cùng với rate drop iteam hiếm. Với số lượng lớn của kẻ thù sinh ra tại thành phố, đây là một nơi “cày” hạng nhất cho những người chơi rank cao.

 

Tuy nhiên , khi một người chơi rời khỏi thành phố, thứ buff đó sẽ bị reset. Vì vậy, suy nghĩ chung của người chơi đã mặc định rằng khi muốn “cày” ở đây, họ phải bỏ ra một lượng lớn để mua item và dành khá nhiều thời gian để đánh bại quái vật ở đây.

“Đúng rồi, đó là những gì đã xảy ra. Vì vậy, về vấn đề gì đó với Lumi-…Quý cô Luminaria…”

 

Mira nghĩ rằng đây sẽ  là một cơ hội tốt để Litalia người hiện đang mơ màng ở nơi nào đó.

“Ồ, đúng rồi. Hiện giờ, Luminaria-sama…à không đợi một chút đã…  chị vẫn chưa thể nói cho em biết được. Đúng là những điều em vừa nói với chị là những thứ mà Dunbalf-sama thường làm nhưng những ai quen ngài ấy đều biết được chuyện đó, vậy nên vẫn chưa thể chứng minh em là học trò của ngài ấy được. Em có bằng chứng gì để xác minh chuyện này không?”

 

Litalia có sự tôn trọng đối với Dunbalf, người từng hỗ trợ Vương quốc cùng với Luminaria, vượt qua cả sự ngưỡng mộ. Sau khi nghe về khả năng ông ta còn sống, khuôn mặt của cô ấy sáng lên với hy vọng nhưng cô nhanh chóng trấn tĩnh bản thân mình để xác minh thực hư sự việc.

“Bằng chứng? Uh-huh..chắc đây là đủ rồi, đúng không?”

 

Sau khi cô xem xét các lựa chọn của mình một chút, Mira mở hộp item của mình và lấy ra một thứ gì đó mà chỉ duy nhất Dunbalf sở hữu, một item có thể dễ dàng làm bằng chứng. Tất nhiên, đó là tấm card bạc chạm nổi bên ngoài với hình chín tòa tháp, chiếc Master Key.

 

“Đây là…chiếc Master Key của Tháp Triệu Hồi! Vậy thì em thật sự học trò của Dunbalf-sama…thật vinh hạnh cho chị nếu được biết tên em , cô gái nhỏ ?”

Ngay khi cô ấy kết thúc việc kiểm tra món item, Litalia nở ra một nụ cười.

“Tên em là Mira. Litalia, em đã được nghe sư phụ kể về chị. Vậy Quý cô Luminaria không có ở đây sao?

“Đúng vậy. Luminaria-sama đã tới Hồ Lunatic và sẽ trở về vào ngày mai .”

“Ra vậy, nếu thế thì em đánh quay lại sau vậy.”

Nếu cô ta không ở đây thì Mira cũng chả thể làm gì được. Tới Hồ Lunatic ngay bây giờ thì khá là phiền phức, vậy nên cô bé quyết định sẽ quay la khi Luminaria trở về.

 

“Trời ạ, đã trễ vậy rồi! Trời cũng tối rồi nếu thấy không phiền thì em có thể ở lại phòng chị, chúng ta có thể chờ ở đó cho đến khi Luminaria-sama trở về mà phải không? Và nếu được thì chị muốn nghe nhiều hơn về Dunbalf-sama.”

Litalia đột nhiên tiếp cận cô bé như thể một con mèo đang nhăm nhe con mồi.  Lưng của cô bé đã chạm vào cánh cửa, biểu hiện của Mira cứng đờ trong khi cô tránh né cái nhìn từ người trợ lý.

 

Mặc dù Litalia chỉ muốn nghe kể về Dunbalf thì mấy câu chuyện đó cũng chỉ do Mira vừa nghĩ ra mà thôi. Thật sự thì đó không phải là một ý hay khi tiếp tục một câu chuyện có thể bi phanh phui trong một phút bất cẩn.

 

“Không, em còn có vài chuyện cần phải làm, nếu được thì em mong chị để em trở lại vào ngày mai.”

Mira nói không chút lưỡng lự. Nhanh chóng thoát khỏi chuyện này là điều mà cô nên làm.

“Ahh, không còn cách nào…quên chuyện cả đêm sau đó đi, chị chỉ muốn có một ít thời gian của em. Mira-sama, chuyện gì đã xảy ra 30 năm trước vậy? Hãy nói cho chị biết Dunbalf-sama đã phải vượt qua những chuyện gì đi!”

 

“ Bây giờ không phải lúc. Trước hết em phải hoàn thành những nhiệm vụ mà sư phụ giao phó đã.”

 

Cố gắng thoát khỏi sự bám níu từ Litalia, Mira nhảy vào bên trong thang máy và khởi động, di chuyển xuốngtầng trệt. Tại đây cô quyết định suy nghĩ ra một lý do thích hợp để sử dụng cho những tình huống khẩn cấp như vừa rồi. Trong khi đang hối hận về những gì mình đã nói khi nãy, cô ngước đầu nhìn lên tầng trên chỉ để nhìn lại một Litalia hoàn toàn thay đổi. Cô bé tựa người vào cái ống bán trong suốt rồi tuôn ra một tiếng thở dài.

 

“Cô ấy dường như có nhiều ý thức hơn…”

 

Những hành động đó không phải thứ mà một NPC như Litalia có trước đây. Khi đây vẫn còn là game, cô ấy luôn là một thư ký làm việc chăm chỉ, có lẽ vì 30 năm đã trôi qua? Hay trước đây cô ấy đã vậy rồi? Trong khi đưa tay lên cằm suy nghĩ cô nở một nụ cười nhăn nhó ngắm nhìn những tầng lầu dần vụt qua trước mắt.

 

Sau vài giây Mira đến được tầng trệt và lấy lại được sự bình tĩnh, nhân cô hội cô khuyến khích những nhà nghiên cứu mà cô đi qua bằng cách hô lớn “Cố gắng lên nhé!”. Đó là một trong những thói quen của cô hồi còn là Dunbalf, và chả ai biết cô là ai cả. Khi những nhà nghiên cứu nghe được lời động viên từ một cô bé xa lạ đột nhiên đi qua tòa tháp, nhiều người trong số họ lấy lại tinh thần cho ca trực đêm của mình.

Rời khỏi Tháp Phù Thủy Mira tiến thằng tới Tháp Triệu Hồi. Luminaria có lẽ sẽ trở lại vào ngày mai nhưng trước đó cô cần phải tự mình kiểm chứng vài việc. Việc cô nói rằng mình có nhiệm vụ trước đó không hẳn là một lời nói dối: Mira cần phải kiểm tra cơ sở hoạt động của mình, phòng Hiền Nhân. Nếu cô bé có thể sự dụng nó như cô vẫn làm trước đây thì cũng chả vấn đề gì nếu ở lại đó đêm nay.

 

——–—

 

Cấu trúc bên trong tòa tháp này giống hệt như Tháp phù thủy, phía trong hoàn toàn im ắng cùng với đó là những tia sáng phép thuật vô hình nhấp nháy sáng tựa như như thể những tia nắng ban chiều. Mira khép mắt lại một chút trước ánh sáng rực rỡ trong khi điều khiển thang máy tiến lên lầu tren. Cô quyết định sẽ điều chỉnh lại lượng ánh sáng sau…

Khác với những tòa tháp khác, nơi này hoàn toàn hoang vắng, cô thậm chí còn không nhìn thấy bất kì nhà nghiên cứu nào ở những tầng mà cô vừa đi qua. Nhớ lại những lời mà người hiệp sĩ đó đã nói với cô “Triệu Hồi Sư rất hiếm gặp, đây là lần đầu tiên tôi gặp một người triệu hồi đấy.”. Số lượng Triệu Hồi Sư có vẻ đã giảm xuống. Nhận ra sự thật đó. cô có cảm giác như đang phải nói lời tạm biệt với những người đồng đội về hưu của mình vậy. Một cảm giác bất lực tràn ngập trong cô.

 

Chú thích :  có thể sai

 

TL: Names

リタリア – Litalia

ルナティックレイク – Lunatic Lake ( Hồ Lunatic)

幻獣の街 – City of Mythical Beasts ( Thành Phố Thần Thú or Huyễn Thú Nhai)

小人 – Gnome ( Quỷ lùn )

ガリディア – Garidia

メオウ族 – Meow Tribe ( Miêu tộc)


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel