Tập 1 – Chương 5: Thăng cấp skills nào bây giờ?

Tôi đang ở trong căn phòng trắng, mặt tái nhợt.

Tôi vừa mới thoát ra từ một trận chiến sinh tử. Cái áp lực vừa rồi khác hoàn toàn so với hai trận trước đó.

Cho tới tận bây giờ, tôi mới nhận ra mình mới nãy thôi đã ở bên bờ sống chết.

“……..”

Tứ chi lại run lên bần bật. Tôi khuỵu xuống sàn nhà, cố gắng điều chỉnh lại hơi thở.

Được rồi. Ổn rồi. Giờ có thể tạm yên tâm. Miễn là còn ở trong căn phòng này, tôi đang được an toàn tuyệt đối. Nếu vậy, tôi phải tận dụng cơ hội này để chuẩn bị cho lần ra ngoài tiếp theo.

Có rất nhiều băn khoăn. Và cũng có rất nhiều câu hỏi.

Nhưng trước tiên có thể tạm khẳng định một điều.

Tôi không phải kiểu người có thể xáp vào cận chiến.

Nó quá đáng sợ, ít nhất là với tôi. Khi đánh nhau tôi đã quá hoảng loạn để nghĩ về nó, nhưng giờ ngẫm lại mới thấy tôi đã rơi vào sự sợ hãi đến mức nào.

Lũ Orc quá trâu bò. Trong trận chiến vừa rồi, rõ ràng là dùng vũ khí để đấu lại tay không nhưng tôi không cảm thấy mình có chút lợi thế nào. Sức mạnh cơ bắp của chúng đơn giản là quá khủng. Tôi thậm chí còn không thể chém xuyên qua tay con Orc cho dù có dùng kiếm của nó.

Trong hai lần sử dụng bẫy, lí do duy nhất tôi có thể giành chiến thắng là do áp dụng chiến thuật phục kích, với sự hỗ trợ của Summon Magic và Support Magic. Thiếu đi bất kì yếu tố nào trong số đó, tôi sẽ trở thành một cái xác nát bét nằm trên mặt đất.

Thần kinh của tôi không đủ vững để solo cận chiến, cho dù có nắm trong tay sức mạnh.

Tôi luôn mơ hồ cảm nhận được điều này. Trong những trận đấu tập Kendo hay Judo vào những tiết thể dục, kĩ thuật của tôi cũng không quá tệ. Thế nhưng tôi sẽ luôn rơi vào trạng thái căng thẳng sau một thời gian, và kết quả là cử động bị rối loạn sau đó dễ dàng bị đánh bại.

Vậy nhưng khi đứng ngoài xem người khác đấu, tôi vẫn hò hét tỉnh bơ “Làm thế này này!” “Đánh gì ngu thế!”

Nói tóm lại, tôi hoàn toàn không hợp với cận chiến.

Biết được điểm yếu của mình cũng là một điều tốt. Nếu vậy, tôi sẽ không lãng phí Skills Point để nâng cấp mấy Skills vũ khí hay thể chất các kiểu. Skills Point không phải thứ có thể lãng phí được, cho dù chỉ một điểm. Thiên hạ cũng dặn rồi, mấy thằng luyện Skills trăm đường sau này chỉ có nước ngồi gặm xương.

Vậy bây giờ phải suy nghĩ về việc tiếp theo sẽ làm gì.

Tôi cần một cách thức đánh bại lũ Orc mà không cần phải xáp vào đánh nhau. Phương pháp lí tưởng nhất là triệu hồi ra một thằng đệ nào đó khá khẩm hơn mấy con quạ và để nó chiến đấu hộ mình.

Lũ quạ [Raven] triệu hồi từ Summon Magic cấp 1 có thể đánh lạc hướng mấy con quái vật, nhưng chúng không thể đóngvai trò làm lá chắn được. 

Tôi nhập câu hỏi vào máy tính: “Khi Summon Magic đạt cấp 2 có thể triệu hồi thứ gì?”

[Puppet Golem – Người gỗ].

Quào!!!!!!!!

Tôi kêu lên kinh ngạc trước kết quả ngoài dự kiến này.

Cảm thấy khá tò mò, tôi tiếp tục đặt câu hỏi và thu được thông tin kha khá về Rối Golem

[Puppet Golem] là những con rối gỗ cao mét rưỡi được trang bị một cây côn dài. Sức mạnh của nó bằng khoảng một nửa so với lũ Orc. Có vẻ ngon lành hơn nhiều so với dùng quạ.

À quên, trước đó tôi cần tìm hiểu kĩ hơn về hệ thống Summon Magic.

Thứ được triệu hồi ra bởi Summon Magic gọi là [Thú triệu hồi] (familiar)

Thú triệu hồi có thể tồn tại trong khoảng 25 phút cộng trừ 5 phút.

Vậy thì để an toàn có lẽ tôi nên coi như thời gian đó là 20 phút.

Khoan, vậy nếu như có sự thay đổi về level thì sao?

Tôi nhập câu hỏi vào một lần nữa.

Câu trả lời được đưa ra là, thời gian hiệu lực của ma thuật chỉ thay đổi theo cấp độ Skills. Level của người dùng không liên quan gì ở đây cả.

Với <<Cường hóa lực tay>>, <<Cường hóa thể chất>> và <<Gia cường vũ trang>>, khi nâng cấp Support Magic lên cấp 2 thì thời gian hiệu lực là 50 phút cộng trừ 10 phút. Nghĩa là khoảng từ 40 phút đến 1 giờ.

Tiếp theo là MP tiêu thụ. Khác với các ma thuật khác tiêu thụ MP theo thời gian sử dụng, Summon Magic tiêu thụ MP cố định theo cấp độ của Skills. Ví dụ nếu cấp 2 thì sẽ tốn 4MP một lần dùng, cấp 3 tốn 9 MP, cấp 4 tốn 16MP.

Về nguyên tắc, Thú triệu hồi sẽ thực hiện mọi mệnh lệnh từ người triệu hồi cho đến khi hết thời gian giới hạn hoặc chúng bị tiêu diệt. Lượng MP tiêu thụ không thay đổi bất kể thời gian tồn tại của nó là bao nhiêu. Không có giới hạn về số lượng Thú triệu hồi, miễn là nguwofi sử dụng có đủ MP.

Uh huh, vậy nghĩa là tôi có thể gọi ra 2 con Qụa đen cùng lúc.

Mà bỏ đi, một hay hai con cũng không thể thay đổi sự thật rằng chúng chỉ là một lũ chim chóc đen xì không có mấy tác dụng.

Thế nhưng việc gọi ra 2 con Người gỗ lại khá hấp dẫn. Mặc dù chúng tiêu thụ MP gấp 4 lần so với bọn quạ, nhưng nếu sử dụng Support Magic lên chúng và cho hai con đánh hội đồng một con Orc đơn lẻ, chắc chắn tôi sẽ thắng.

…..Không, cách chiến đấu này có vẻ tạm bợ quá.

Để lên level 2, tôi phải giết 2 con Orc. Các level tiếp theo chắc chắn sẽ cần nhiều quái vật hơn. Thế nhưng Skills Point vẫn chỉ tăng 2 điểm cho mỗi level và việc nâng cấp Skills càng lúc càng khó, nếu vậy không sớm thì muộn tôi cũng sẽ tạch vì chiến lực không đủ.

Đó là còn chưa kể đến phía đối phương.

Có chắc là chỉ lũ Orc mới quanh quẩn ở đây không? Còn lâu. Ít nhất cũng sẽ có một con quái vật hàng khủng nào đó là lãnh đạo của bọn Orc, hoặc thậm chí còn tồi tệ hơn nữa. 

Ví dụ như một con rồng.

Trong trường hợp thực sự đụng phải một con rồng, tôi có thể đưa lũ Người gỗ ra làm lá chắn được không? Tôi không biết một con rồng ở thế giới này như thế nào, nhưng chắc chắn nó mạnh kinh khủng.

Tôi cố tưởng tượng ra cảnh đó.

Lũ golem bước ra và đối đầu với một con khủng long T-Rex có cánh biết thở ra lửa.

“…….”

Con quái vật phóng tới và nghiền nát lũ rối gỗ trong tích tắc.

“Aaaaaa!!! Rõ ràng là không thể!!!”

Chắc chắn là bất khả thi. Cho dù có được nhận buff bằng Support Magic, chúng cũng sẽ thua một cách thảm hại.

Không, chưa cần phải nói tới chuyện gì đó xa xôi như thế. Tôi có thể nói rằng tôi vẫn sẽ thua một người sở hữu Sword Skills hoặc Spear Skills cho dù Summon Magic của tôi có đạt cấp 3 cấp 4 đi nữa.

Nói cách khác, đội hình tiên phong lí tưởng nhất là một ai đó dùng kiếm hoặc giáo.

Đúng vậy, một con người.

“Không thể tin tưởng bất cứ ai, huh……?”

Tôi lẩm bẩm.

Tin tưởng vào người khác và đồng hành cùng với họ ư? Cái ý kiến quái quỷ gì vậy?

(Khoan……!)

Tôi chợt nhớ ra cô gái sơ trung mà tôi đã cứu khi nãy.

Khi nhìn thấy tôi tiến lại gần, cô ta đã cố gắng thu hút sự chú ý của con Orc cho dù biết sẽ bị nó đánh và có khi sẽ bị giết nữa. Nhờ thế mà tôi mới có thể tiếp cận con Orc và thực hiện đòn tấn công lén lút.

Nếu cô ta không làm vậy, chuyện gì sẽ xảy ra?

Tôi sẽ thua. Chắc chắn thua. Và trong trường hợp tệ nhất, có thể tôi sẽ không chạy thoát được và bị con Orc xé ra từng mảnh.

Công nhận, còn quá sớm để chạy ra solo với lũ lợn cơ bắp hàng khủng đó.

Mà bỏ chuyện đó qua một bên, giờ cô gái mới là vấn đề quan trọng nhất. Mặc dù chỉ trong lần này, nhưng cô ta đã tin tưởng tôi. Tin tưởng rằng tôi sẽ có cách để chiến đấu và cứu cô khỏi chỗ đó.

Liệu người này có thể giúp đỡ tôi được không?

(Đừng có ủy mị như thế, thằng ngu. Mày sẽ lại bị phản bội một lần nữa thôi.)

Một giọng nói vang lên đâu đó trong tâm trí tôi.

Có thể thế. Nhưng cũng có thể không.

Chờ đã.

Tại sao tôi có thể sống sót đến lúc này.

Là nhờ sức mạnh có được từ căn phòng trắng.

Tại sao tôi lại tới được căn phòng trắng?

Là vì tôi đã lên level.

Tại sao tôi lên được level?

Là vì tôi đã giết một con Orc bằng cái bẫy sau trường.

Khoan nói tới chuyện tôi làm được điều đó hoàn toàn do may mắn thuần túy, phải đặt câu hỏi ngược lại – có bao nhiêu người giống như tôi?

Tính đến giờ theo thời gian của thế giới bên ngoài mới chưa tới nửa ngày, vậy mà tôi đã đụng ba con Orc rồi. Nghĩa là có cả đám bọn chúng đã đi loanh quanh trên ngọn núi này, tìm kiếm con người và——–đàn ông thì giết đàn bà thì hiếp. Ừ, bỏ qua.

Trong số bọn chúng, có bao nhiêu con đã đột nhập vào trường học?

Các học sinh và giáo viên trong trường sẽ đối phó ra sao?

Chắc hẳn hầu hết bọn họ đã chết.

Tuy nhiên, mặc dù có sức mạnh cơ bắp đáng kinh ngạc, lũ Orc không phải dạng quái vật bất khả chiến bại. Thành viên của câu lạc bộ Kendo có thể sẽ giết được chúng bằng kiếm thật. Người của câu lạc bộ Judo có khả năng sẽ xử lí được nếu nhảy vào đập hội đồng. Hơi gượng ép nhưng nếu câu lạc bộ bóng chày dùng chày sắt để chống cự, họ ít nhất có thể chạy thoát. Còn mấy người từ câu lạc bộ bóng đá…….Ờm, có lẽ chuyện đánh bại kẻ thù bằng mấy quả bóng da là chuyện chỉ xuất hiện trong manga mà thôi. 

Có tất cả 2000 học trong hai trường Sơ trung và Cao trung.

Ngoài ra, tính cả các nhân viên, giáo viên và bảo vệ thì có khoảng 200 người lớn.

(Nếu họ may mắn…. sẽ có khoảng 10 đến 20 người sống sót?)

Bọn họ chắc chắn sẽ liên kết lại với nhau. 

Nhưng còn tôi thì sao? Trong bối cảnh sinh tồn này, tôi – một kẻ bị ghét bỏ bởi cả trường – có thể an toàn với họ được không?

Không loại trừ trường hợp [hắn] vẫn còn sống và gây ảnh hưởng lên đám người kia bằng quyền lực của mình. Nếu thế, tôi nhất định sẽ gặp nguy hiểm khi đơn độc.

Nhưn mọi chuyện sẽ khác nếu có cô gái kia đi cùng.

Tôi vẫn còn mấy cái bẫy hoàn hảo. Tôi có thể cho cô ta dùng cây giáo tre, buff bằng Support Magic, và lặp lại chiến thuật cũ để cô ta có thể đâm chết con Orc rơi xuống hố. Miễn là ngoan ngoãn làm theo lời tôi, cô ta có thể tới căn phòng này thành công. 

Và sau đó cô ta có thể nhận được các Skills. Yup, chúng tôi có một cây giáo tre vì vậy tôi rất tò mò muốn biết Spear Skills sẽ hoạt động như thế nào.

Ngoài ra thì, Healing Magic có vẻ tốt. Trong một RPG thì vị trí Healer là rất quan trọng. Cô gái vẫn đang bị thương sau khi bị con Orc đó bắt được, mà tôi thì không biết cách chữa trị.

Nhưng vẫn còn vài vấn đề. Vấn đề nghiêm trọng là đằng khác.

Việc tôi sắp làm là đứng phía sau và để cho một cô bé nhỏ tuổi hơn mình đánh nhau với quái vật. Từ góc nhìn thứ ba, nó giống như hành động của một tên bỉ ổi hèn nhát vậy.

Liệu cô ta có ngoan ngoãn nghe lời một kẻ như thế không?

Sợ rằng một khi nhận được sức mạnh từ căn phòng trắng, cô ta sẽ trở mặt và giết tôi ngay lập tức.

Thậm chí cứ cho là cô gái sẽ không phản bội đi, khi đó vị trí giữa chúng tôi cũng đã đảo ngược – kẻ tiên phong và tên hỗ trợ. Khi đã cầm vũ khí trong tay rồi, việc cô ta trở nên kiêu ngạo và ra lệnh ngược lại là hoàn toàn có thể.

Hoặc là cô ta sẽ tách ra đi lẻ. Hoặc là cô ta sẽ chọn các Skills trái với ý tôi và kế hoạch hoàn hảo coi như vứt sọt rắc. Hoặc là, hoặc là, hoặc là….. hàng chục rủi ro tự động tóe ra như pháo bông khi tôi nghĩ về nó.

Tôi cần thận cân nhắc những rủi ro và lợi ích có thể xảy ra.

Đầu tiên là, cô gái này có khả năng giữ bình tĩnh.

Làm thế nào tôi biết điều này? Rõ ràng trong tình cảnh sắp bị ch*ch đến nơi như vậy, cô ta vẫn có thể tin tưởng và tìm cách giúp đỡ tôi. Nếu là một con nhóc yếu đuối thiển cận đúng chuẩn bánh bèo vô dụng, chắc chắn cô ta đã hét ầm lên cầu xin cứu giúp để rồi khiến cho mọi chuyện hỏng bét.

Cô ta thực sự tin tưởng tôi? Vậy nên mới sẵn sàng chấp nhận làm mồi nhử?

Không. Cũng có thể đó chỉ là tưởng tượng của tôi.

Biết đâu đấy, cô gái đó chỉ đơn giản là muốn sử dụng tôi. Cô ta cảm thấy tôi có thể giúp ích và——-

…..Đợi đã.

Nếu vậy thì có sao? Chẳng phải đó cũng chính là điều tôi đang định làm sao?

Cả hai đều đang chơi bài ngửa với nhau. Chúng tôi lợi dụng nhau cho mục đích của riêng mình. Vậy nếu tôi tạo ra tình huống khiến hai bên đều có lợi cho người còn lại, chúng tôi hoàn toàn có thể hợp tác.

Vẫn suy nghĩ sáng suốt được trong lúc gặp nguy hiểm chứng tỏ có lẽ cô gái đó thông minh hơn tôi. Hmm, không loại trừ khả năng cô ta sẽ chiếm quyền chỉ huy. Nhưng trên thực tế thì, tôi ghét việc phải tuân theo những mệnh lệnh vô lí hơn là ghét bị ra lệnh.

Tuổi tác không có nghĩa lí gì ở đây cả. Nếu cô ta có khả năng đưa ra những quyết định chính xác, tôi hoàn toàn sẵn lòng tuân theo. Như vậy cơ hội sống sót còn cao hơn là đơn độc hành động.

Ok, tình hình có vẻ khả quan hơn rồi. 

Tất nhiên cũng có thể có vài điều bất như ý, ví dụ như cô ta từ chối giữ vị trí tiên phong, hay cô ta không muốn phải làm công việc giết chóc này cho dù có là lũ Orc đi nữa.

Nhưng mà thôi. Cứ đứng ở đây suy tính xa đến thế thì có bửa óc ra cũng không tìm được giải pháp gì hay ho đâu. Nếu chuyện đó xảy ra thật thì tôi cứ quay về lối đánh solo vậy.

“……Thế thì cứ nói chuyện với cô ta đã.”

Đúng là có hơi khó khi đột nhiên bắt chuyện với một cô gái vừa suýt bị con lợn xấu xí kia abcxyz và hỏi cô ta có muốn đánh nhau hay không.

Nhưng suy ngược lại, đây cũng chính là thời điểm tốt nhất. Bất kể là với tôi hay cô ta, đây là cơ hội duy nhất để chúng tôi bắt chuyện. Vậy thì tôi phải đi trước một bước.

Tỏ ra thân thiện, và sau đó là đàm phán. Đưa tay ra giúp đỡ cũng không phải việc gì khó khăn lắm với tôi.

Nếu tỏ ra nhút nhát, tôi sẽ không nắm được quyền kiểm soát cho dù có thuyết phục hoàn hảo đi nữa.

Trên thực tế, tôi đã học được rằng mình sẽ không thể đạt được gì nếu không làm gì cả.

Nếu không đào cái bẫy đó, tôi có lẽ đã bỏ xác từ lâu rồi.

Và sẽ không còn có thể đứng đây mà tần ngần được nữa.

Vậy thì, ưu tiên hàng đầu là phải hành động. 

Tôi cúi xuống bàn phím và bắt đầu nhập câu hỏi về một thứ.

Hệ thống tổ đội.

“Shit, mình đã nói câu này lần thứ n nhưng cái thế giới chết tiệt này có còn là đời thực không vậy?”

Thông tin thu được giống hệt như trong RPG.

Người lập nhóm chỉ cần chạm vào người muốn gia nhập tổ đội và nghĩ trong đầu “lập tổ đội”, và vậy là xong. Khá đơn giản.

Các thành viên co thể rời khỏi tổ đội bất cứ khi nào họ muốn. Và chỉ huy thì có thể đá bất cứ ai ra khỏi nhóm mà không cần sự đồng ý.

Một tổ đội có tối đa 6 người. Yêu cầu để lập tổ đội là mỗi thành viên đều phải đạt tối thiểu level 1.

Nghĩa là mỗi người phải giết được ít nhất 1 con Orc.

(……Có vẻ khoai nhỉ?)

Những người trong cùng một tổ đội sẽ được phân bố đều điểm kinh nghiệm. Đều hoàn toàn. Không có EXP cộng thêm. Tại sao lúc cần thì nó lại không giống như trong RPG chứ?

Một số loại ma thuật chỉ có thể sử dụng lên người trong tổ đội. Hmm…. có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ thử.

Thành viên đứng quá xa khỏi tổ đội sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm. Không có câu trả lời rõ ràng được đưa ra về phạm vi này, nhưng có vẻ sẽ ổn nếu không đứng cách nhau quá 100 mét.

Ngon. Hệ thống này sẽ có lợi khá lớn đấy.

Kế hoạch ban đầu của tôi là dùng cô gái làm lá chắn sau đó sử dụng mấy con Người gỗ để đánh bại lũ quái vật và hưởng điểm kinh nghiệm. Nhưng nếu như lập tổ đội, cô ta có thể tự mình tấn công chúng với sự hỗ trợ từ Support Magic của tôi, và cả hai đều nhận EXP. Tôi cũng có thể sử dụng Summon Magic để tăng viện nữa. Vậy là tạm thời có thể chiến đấu mà không cần bẫy. Suy cho cùng, ba đánh một không chột cũng què, đúng không?

Cơ mà tất nhiên đó là nếu cô gái đồng ý với đề nghị của tôi…….

(Mình có nên tin tưởng vào người khác một lần nữa không?)

Tôi nhìn lên trần nhà màu trắng và nhớ lại đôi mắt của cô gái.

Đôi mắt đen thẫm như đá Obsidian[1], chứa một vẻ đẹp hút hồn.

Có gì đó trong đôi mắt ấy nói rằng chủ nhân của nó sẽ không phản bội tôi.

“Làm ơn, hãy để tôi có thể tin cô đi.”

Tôi lẩm bẩm một mình và hạ quyết tâm.

Quay sang bàn phím, tôi sử dụng 2 Skills Point vừa nhận được để thăng cấp một ma thuật – toàn bộ 2 Skills Point.


Kazuhisa (level 2)

  • Support Magic: 1 -> 2
  • Summon Magic: 1
  • Skills Point: 2 -> 0


Sau khi tôi click vào nút [Xác nhận], không gian trắng xóa biến mất và tôi thấy mình đứng trong rừng, trước mặt cô gái đó.

Chú thích

  1. đá vỏ chai (hình bên)


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel