Tập 1 – Chương 5 : Thiếu nữ dưới ánh hoàng hôn

Phần 1

Con Flame Bander được thực thể hóa, nó lao tới tấn công cậu bằng lợi thế đồ sộ của mình. Nhìn Hiro như một món nhắm mở đầu cho bữa tiệc, bản tính hung hăng của nó làm người khác phải khiếp sợ. Không có cách nào ngưng được thứ này nếu hắn không ra lệnh.

Chắc chắn nếu mục tiêu của nó là một ma pháp sư tầm thường thì cái chết là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với Hiro thì khác, Flame Bander trong mắt cậu chỉ như một thứ chậm chạp không hơn không kém và nếu chỉ vậy thì việc tránh né đối với cậu sẽ dễ như cơm bữa.

Quả đúng là như vậy, nhanh chóng dùng tốc độ cùng phản ứng nhạy bén để tránh né, từ phía đối diện với Flame Bander cậu giờ đây đã ở phía trên đầu nó. Có lẽ do sức bật cực khỏe nên cơ thể mới bật cao đến vậy.

Cậu lộn một vòng qua nhưng nó ngay lập tức đổi hướng tấn công và kết quả là cậu vẫn phải tiếp tục tránh né. Ba bốn lần như thế được lặp lại.

Thông thường ta sẽ thấy một Hiro chuẩn bị tư thế và lấy đà khô máu với thứ  ma thú phiền phức này nhưng giờ thì khác. Bởi vì điều đó là không thể. Nói thẳng ra thì cậu không làm gì được. Các loại đòn vật lí của cậu đều có một nhược điểm duy nhất hoàn toàn không tác dụng với ma thú hệ thổ hay thủy. Vì sao? Đây là một bí mật cậu vẫn luôn giữ kín. Tạm bỏ qua chuyện đó, ai cũng có thể thấy rõ nhất con Flame Bander là hỏa hệ mà?

Câu trả lời cực kì đơn giản, nó là một ma thú quý hiếm theo cả hai hệ, thảo nào khiến hắn tự tin đến vậy khi đối đầu với một kẻ địch dù chưa rõ lai lịch ra sao mà vẫn giữ được thái độ thoải mái kia.

Hắn nghĩ mình sẽ cầm chắc chiến thắng ư? Sai lầm rồi, đây là một sai lầm rất nghiêm trọng đấy. Chỉ vì sự hạn chế trong sức mạnh của Hiro nhưng không có nghĩa cậu là một tên dễ nhai. Vẫn còn cách để xử lí tình huống nan giải hiện nay. Đúng vậy và đó chính là biện pháp để chống chọi lại với Flame Bander, một biện pháp duy nhất có thể đảo ngược lại ván bài – Ma Thú. Người ta cũng hay nói đó thôi, chỉ có ma thú mới có thể đánh bại được ma thú và vì vậy không lí nào mà Hiro lại không gọi thứ đó ra được.

Cậu đứng trên tất cả…cất cao tiếng gọi.

“Từ đại dương mênh mông hãy tới đây, phá bỏ phong ấn, chủ nhân của ngươi đang ra lệnh. Nào ra đây Leviathan”

Như đáp lại sự kêu gọi ấy, một chùm ánh sáng hiện lên chói lóa và nhanh chóng vụt tắt, để lộ ra thứ mà cậu đã gọi: Leviathan. Một con thủy quái với phần dưới mang thân hình một chiếc đuôi cá, quanh đó được vô số những lớp vảy màu lục bảo bao quanh để tăng độ cứng cáp.

Điều đặc biệt hơn ở đây chính là khuôn mặt của nó, đúng…phải nói đây là thứ mà con người hay đồn đại trong các câu truyện hay những huyền thoại về loài quái vật có sức mạnh hóa đá tất cả chỉ với một cái nhìn – Medusa. Tuy từ đầu Leviathan chẻ ra vô số rắn độc nhưng đáng tiếc thay cái khả năng hóa đá ấy lại không hề tồn tại.

“Cái…g…Không thể nào…thứ này…”

Hắn nói trong ấp úng nhưng thôi quên đi, dù sao thì chỉ tại hắn chưa được chứng kiến tận tình sức mạnh của cậu nên mới tỏ cái thái độ ngạo mạn như vậy. Đụng ai thì đụng chứ đụng chúng Hiro thì…sẽ chẳng có cái Happy Ending nào cả. Có lẽ cậu nên nhẹ tay hết sức có thể.

Con ma thú nghe lệnh….lao tới vây quanh kẻ địch và di chuyển với một tốc độ chóng mặt. Như một cơn lốc không có điểm dừng, Leviathan tiếp tục xoáy, xoáy mãi cho đến khi những hơi nước bốc ra nghi ngút khắp nơi. Cũng may là nhờ Flame Bander mà cái hang động này đã bị phá huỷ hoàn toàn, chứ nếu hơi nước mà toả ra ở một nơi chật hẹp như vậy…thật chẳng thể nào dám nghĩ tới hậu quả.

Vậy là mọi chuyện đã kết thúc khi nó nuốt chửng toàn bộ Flame Bander. Đây là một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Dù Leviathan chỉ mang mỗi thuộc tính thuỷ nhưng sức mạnh của nó hoàn toàn vượt xa bất kì một ma thú nào mang nhiều thuộc tính khác. Không hổ danh là một trong bảy sức mạnh cậu có được nhờ Seven Mount, nó hoàn toàn không làm cho Hiro bất cứ thất vọng nào.

Nhưng cậu vẫn chưa thoả mãn, thế này thật sự còn quá yếu. Đây là một bí mật khác của cậu, trong toàn bộ Seven Mount ấy…không phải ma thú nào Hiro cũng có thể điều khiển được. Có duy nhất hai sức mạnh mà cậu không thể chạm tới. Một là dù có gọi nhưng nó sẽ không ra, còn hai…cậu đã thử gọi một lần và kết quả là chẳng thể kiểm soát nổi nó nên vào ngày hôm ấy ¼ cánh rừng nơi cậu dựng tạm lều để sống đã không cánh mà bay. Thật đáng sợ, nếu không phải khi đó “bà ta” vẫn ở đấy và thu hồi lại nó thì không biết giờ này cậu có còn tồn tại mà đứng đây nữa không.

Trên thế giới này ai có pháp lực mạnh sẽ thu hút được nhiều ma thú mạnh, nghĩa là nền giáo dục ở đây sẽ chú trọng vào việc nâng cao pháp lực để có thể giao ước được với nhiều loài ma thú mạnh hơn nữa, khi đã có ma thú rồi thì nguồn pháp lực của nó sẽ một phần được con người hấp thụ và giúp bản thân nâng cao thể chất hoặc vài chỉ số khác tương tự vậy, đó cũng là mục tiêu của học viện Kaiten.

Thật sự đối với Hiro mà nói lại hoàn toàn trái ngược, cậu có được ma thú trước rồi bản thân mới mạnh mẽ lên. Ví dụ là Thunder Wolf, một loài sói thuộc hệ điện với những đòn công kích hiểm hóc và một tốc độ không sao sánh kịp, nhờ có nó nên Hiro đã hấp thụ được khả năng ấy…không phải sao? Ngay từ đầu chúng ta đã biết cậu sở hữu một tốc độ bất thường mà. Hãy đến với ví dụ thứ hai để có thể hiểu rõ hơn, lần này sẽ là về Fire Drag – một ma thú rồng lửa với sức sát thương cực kì mạnh…khi hấp thụ pháp lực sẽ cho chủ sở hữu khả năng vật lí vượt xa giới hạn con người. Nếu giờ bảo Hiro tay không đập vỡ tảng đá hay chặt đổ cây cối thì đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Và do nguồn sức mạnh đến từ hỏa ma thú nên cậu sẽ không thể dùng nó để tác động tới các loài khác mang thuộc tính thổ và thủy như đã đề cập từ trước. Thảo nào cậu lại phải gọi Leviathan ra để đối đầu với Flame Bander.

Vẫn còn đến 5 khả năng khác tương ứng với mỗi ma thú cậu sở hữu…và thành thật mà nói thì nếu sử dụng tất cả chúng đúng cách cậu còn có thể đánh bại một ma thú chỉ cầnkhông phải huyền thoại hay bậc cao. Dĩ nhiên dù chiều cao trung bình của ma thú vào khoảng 5 đến 7 mét hay nó có trâu bò đi chăng nữa cũng chẳng vấn đề gì, trâu đánh lâu rồi cũng sẽ chết, quan trọng là kiên trì thôi. Vậy nên sử dụng Seven Mount vẫn là lựa chọn đúng đắn mỗi khi chiến đấu trực tiếp với ma thú nếu muốn nhanh gọn lẹ. Cậu chỉ solo khi điều kiện không cho phép gọi bất cứ sức mạnh nào từ Seven Mount hay có quá nhiều người xung quanh chứng kiến…

Phần 2

Từng tiếng động ngày một vang dội to và to hơn nữa, rất chói tai…ai cũng có thể cảm nhận được điều này.

Học viện đã đặt báo động lên mức cao nhất trong khi lúc này hiệu trưởng trường cao trung ma pháp Kaiten lại phải vào trung tâm thành phố theo yêu cầu của phía người lãnh đạo.

“Tất cả bình tĩnh từng học sinh một tiến vô khu an toàn…nào không chen lấn nhau…Em kia, làm gì vậy hả? Tôi đã nói bình tĩnh mà”

Cô Mikami hét lên trong khi cố gắng hết sức trấn an toàn bộ học viên. Người kinh nghiệm có khác, rất ra dáng.

Nhìn quang cảnh xô lấn chen đẩy nhau thế này thật đúng là những gì mà con người thường làm. Chúng ta là vậy mà, nhỏ nhen, ích kỉ, luôn đặt bản thân lên trước mọi thứ. Đó đã là bản năng bẩm sinh của bất kì cá thể nào nên cũng không thể trách ai về tỉnh cảnh hiện nay được.

“Nào mọi người, những ai trong ban kỉ luật hãy đi với cô để cầm chân nó cho đến khi hiệu trưởng trở về và tiếp viện từ thành phố tới”

Hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao với từng ấy người mà lại sợ chỉ mình nó thì lí do đơn giản lắm chính là nguồn pháp lực tỏa ra, ít nhất là có thể sánh ngang với một vài ma thú trong Seven Mount.

Có thể thấy bầu không khí lúc này không mấy tốt đẹp và không biết rằng họ có thể cầm chân được bao lâu. Đã vậy, Flame Fox  còn bị triệu hồi không đúng cách và được một nguồn pháp lực từ đâu đó bổ xung, hỏi sao nó lại mất kiểm soát, hung tợn đến mức này.

Bao quanh là bộ lông với ngọn lửa đã mất đi sắc đỏ của nó, toàn bộ hầu như chuyển sang một màu tím tái trông man rợ. Con ma thú gào lên đập phá lung tung cùng lúc phun những tia lửa thiêu rụi mọi thứ. ( Amaterasu của Itachi :v – hắc lửa nuốt chửng những ngọn lửa khác )

“Thưa cô, xin hãy cho em giúp sức”

Một cô gái với mái tóc vàng rực lên tiếng.

“Không được, em không có…”

“Tuy không có ma thú nhưng với pháp lực cơ bản của em, em tin mình đủ khả năng để góp sức cùng mọi người. Em muốn giúp mọi người bằng sức mạnh của mình. Cô hãy coi đấy là trách nhiệm của một thành viên thuộc gia tộc Todogami đi ạ”

“Nhưng…” cô Mikami lắc đầu bối rối.

“Xin cô…” Miyuu ngay lập tức cúi xuống làm một vẻ mặt hi vọng.

“Aiiiii…được rồi nhưng nhớ hãy luôn đứng ở phía sau”

“Vâng, em hứa”

“Vậy thì đi thôi, ra thịt nó nào mọi người”

Và như vậy, tất cả những ai có thể triệu hồi ma thú bao gồm Miyuu đã rời khỏi khu vực an toàn với hy vọng sẽ cầm chân nó được chút ít thời gian.

***

“Nó đấy, mọi người chuẩn bị chưa? Tấn công”

Cô Mikami vừa nói đến đó, ngay lập tức những tia sáng đủ màu sắc xuất hiện và chọn đích đến là con ma thú mạnh khủng khiếp kia. Khỏi phải hỏi cũng biết nhiêu đó chỉ là muỗi. Từng loại phép họ tung ra với lực mạnh nhất đều dắt tay nhau tan biến trong hư không, nhẹ tựa lông hồng, thậm chí nó còn không màng ngó ngang tới.

Flame Fox nhận thấy được sự hiện diện của những sinh vật bé nhỏấy, ngay lập tức nó ngưng tất cả mọi hoạt động đang làm lại. Để làm gì? Nó hú lên một tiếng với âm điệu như ru người điếc ngủ rồi phóng thẳng một mạch không chần chừ trước con mắt vẫn còn ngỡ ngàng của bao người.

“Chạy mau, còn đứng đó làm gì?”

Tiếng thét thất thanh trong lúc thở gấp do việc chạy mà ra đến từ Miyuu khi cô cố gắng cảnh báo người đồng đội đang chôn chân trong sợ hãi, cũng không trách được, dù gì thì đối mặt trước thứ đó có lẽ ai cũng sẽ vậy.

Cô nhanh chóng thay đổi hướng di chuyển của mình rồi ngay lập tức dùng thẳng “Thạch hóa” – một thổ thuật áp dụng trong việc biến đổi cấu trúc đất mà ít người biết cách sử dụng. Nhờ vào khối lượng vượt ngưỡng tối đa của Flame Fox và những tảng đất đá tại đó đã trở nên bạc màu do phép thuật, cuối cùng cũng sụp đổ hòan toàn. Phải, chân trước con ma thú bị lún sâu vào đất và chệch đi khỏi quỹ đạo ban đầu là cô gái mà nó đang nhắm tới ( ý là đang định đạp bằng chân thì ai ngờ mất thăng bằng do sạt lở :v ).

Không chần chừ bất cứ phút giây nào, Miyuu lập tức tiếp cận cô gái mà xém nữa đã bị dẫm bẹp và rồi dẫn vào nơi an toàn.

Thật tuyệt vời, một cách xử lí táo bạo trong cái tình cảnh éo le vừa rồi. Rất đáng để khâm phục. May mắn là tất cả  mọi người đều an toàn.

“Đúng là quá nguy hiểm, thứ đó không phải là ma thú nữa rồi” đó là toàn bộ những suy nghĩ trong tâm trí mọi người giờ đây.

“Thật hú vía, chậm một chút là không xong rồi, cảm ơn em Miyuu”

“Không có gì”

Cuộc đối đáp nho nhỏ giữa hai cô gái, một đàn chị và một đàn em lớp dưới diễn ra trong bầu không khí căng thẳng. Nhưng họ vẫn mỉm cười, thật đáng để học hỏi về cái tinh thần lạc quan của đám con gái.

Tuy vậy thời gian hiển nhiên không cho phép điều đó tiếp tục, vì mất dấu con mồi “nó” bắt đầu quay trở lại tàn phá xung quanh như trước đây.

Người ta nói khi bị dồn đến mức đường cùng cũng là lúc ta trở nên tập chung và nguy hiểm nhất, lấy sự sợ hãi làm điểm tựa cho cơ thể trong việc đứng vững thăng bằng cũng là một cách hoàn hảo để rèn luyện tâm thức. Nhưng đáng tiếc thay không một ai còn đủ can đảm cả. Có lẽ họ đã hết hi vọng rồi, đến cả cô Mikami còn bó tay với nó thì thử hỏi tại sao…

Nếu ai thắc mắc rằng sao họ lại không gọi ma thú ra, câu trả lời dĩ nhiên là gọi từ đời nào rồi nhưng tất cả đều bị thứ đó hạ gục hết sạch. Nó quá mức nguy hiểm. Ít nhất là vượt xa sự hiểu biết của loài người.

Vậy mà thực tại lại không cho phép họ có cơ hội ủ rũ hay chần chừ. Flame Fox với khứu giác nhạy bén của mình đã nhanh chóng tìm thấy và lập tức chuyển sang trạng thái tấn công bất ngờ.

Người đầu tiên phát hiện ra là một cô gái trong khi hét lên “nó tới kìa” với một điệu bộ hoảng hốt cực độ.

Hãy nhìn xem những người ở đây đi, quần áo lấm lem vết bẩn, không chút sức lực, một vài người còn đang bị thương và phải cầm máu trong đau đớn. Thật sự hết sức tàn tạ. Đúng là hết hi vọng thật rồi. Nếu để nó tới được đây thì với tình trạng hiện nay…hãy nói tạm biệt thế giới đi là vừa.

Không, ít nhất vẫn còn một cách để giảm bớt thương vong. Cô – Todogami Miyuu suốt từ nãy tới giờ chỉ đóng vai trò như một supporter cho team vậy nên lượng pháp lực trong người vẫn ở mức vừa phải, đủ để cầm cự. Có nghĩa là trong trường hợp này, đây là giải pháp cuối cùng. Nhưng lỡ đâu cô bỏ  mạng thì…

“Thôi kệ đi, xem như số mình không được may mắn thôi. Nè Hiro, cậu đâu rồi hả tên ngốc này?”

Trong tận thâm tâm, cô vẫn mong cậu xuất hiện và cứu mình như trước đây đã từng khi đối đầu với lũ đầu gấu được trang bị Anti Magic Stone. Không, vậy thì quá dựa giẫm vào cậu, phải tự thân vận động chứ? Miyuu nước bọt, cái cảm giác khó nuốt này là sao vậy? Cô tiến từng bước chân chậm rãi bước tới phía trước.

“Em…em định làm gì thế hả?”

Từ phía sau vọng lại tiếng hét và chủ của nó không ai khác ngoài vị tổng phụ trách đáng kính của chúng ta Yotsuba Mikami và đồng thời cũng là người đang dốc hết chút sức lực còn lại của mình để duy trì thuật trị thương cho hai người cùng một lúc.

“Em sẽ dụ nó ra chỗ khác. Nhân lúc đó cô và mọi người hãy chạy đi”

Miyuu đáp lại với một giọng điền tĩnh mặc dù không quay mặt lại. Điều đó đủ chứng tỏ những gì cô nói hoàn toàn không phải chuyện đùa.

“Em nói gì thế? Một mình em? Không được, cô không cho phép, em sẽ bỏ mạng lại mất”

“Vậy giờ mọi người có thể nghĩ ra giải pháp nào tốt hơn nữa không? Chúng ta không còn thời gian để đợi hiệu trưởng về kịp nữa. Đây là cách cuối cùng rồi, không còn lựa chọn nào hết”

Lần đầu tiên chúng ta được thấy Miyuu lớn giọng. Điệu bộ đó…phải rồi, cô đang sợ. Sợ nhưng vẫn giữ vững được ý chí của riêng mình. Thật không làm mất mặt gia tộc Todogami, rất đang để mọi người ngưỡng mộ.

“Cô yên tâm đi, em còn có lá át chủ bài của gia tộc mà tới giờ chưa có cơ hội xàithử. Bây giờ đem ra test rất thích hợpcòn gì”

*Mỉm cười* Nụ cười giả tạo.

Miyuu bước tới, đưa cả hai tay lên cao. Theo đó một xoáy nước xuất hiện dưới hình dạng như những tia laze phóng thẳng lên trời với lực đẩy cực đại. Chỉ tính riêng vận tốc của nó thôi đã là cả một vấn đề rồi.

Chưa dừng lại ở đó, lúc mà xoáy nước sắp tiếp cận được con mắt của Flame Fox bỗng xung quanh Miyuu toả ra một luồng hơi lạnh mờảo đi kèm với những tia sáng ánh lên bao chùm lấy cô. Lộng lẫy như một nàng công chúa khoác lên mình bộ váy dạ tiệc.

“Đây…đây là…”

Ánh sáng xanh của thuỷ thuật, không, phải gọi băng thuật mới đúng, thứ này chính là đẳng cấp tối thượng của mọi loại phép thuật thuộc thuỷ hệ. Một cô gái 16 tuổi dùng nó…thế giới này vẫn luôn ẩn chưa nhiều điều bất ngờ.

Nhưng đừng mừng vội, vì xoáy nước nhỏ nên băng thuật không tỏ rõ vẻ hiệu quả của nó, bởi đấy chỉ là đòn công kích nhằm hướng sự chú ý của Flame Fox vào cô. Thật sự cái phép này chẳng thể nào là lá át chủ bài của gia tộc mà cô vừa nhắc tới được. Mấy lời kia tất cả đều chém gió hết, cô đã tự bịa ra mọi chuyện để cô Mikami đồng ý với kế sách của mình

“Ê, đối thủ của mi là ta nè,có giỏi thì đến bắt ta đi”

Hiển nhiên khi nhận ra được thủ phạm làm con mắt của nó bị thương, con ma thú gầm lớn và dồn hết sức đuổi theo cô.

Nói đúng hơn thì cái phép ấy đã tiễn con mắt phải của nó về với hư vô trong chốc lát nhưng nếu là vậy thì chẳng phải nó quá yếu sao? Flame Fox có khả năng tự tái tạo được cơ thể khi bị thương nên chuyện đó chẳng là vấn đề gì cả. Mắt thì hồi phục được đấy nhưng đau thì vẫn cứ đau. Và vì thể nên nó mới đuổi theo Miyuu một cách điên cuồng như vậy.

Mà thú là một thứ kì diệu, trong số đó hiển nhiên bao gồm cả “nó” rồi. Đa số chúng đều không có khả năng hồi phục và chỉ một số con có thể làm như vậy nhưng tốc độ phục hồi lại cực kì chậm…

“Cẩn thận…Miyuu”

Tiếng lẩm bẩm ngày càng xa dần, vụt tắt hẳn.

Và thế là trò rượt đuổi giữa Flame Fox cùng nạn nhân kiêm con mồi Miyuu xin được phép bắt đầu…

Phần 3

“Lạy hồn, mi ăn cái gì mà hăng thế”

Cô đang dùng hết tốc lực của mình để tránh xa con thú khát máu đang đuổi kia. Không có bất cứ sự nhân nhượng nào ở đây hết, nếu để nó vồ chúng thì chỉ còn nước chầu trời.

“Trời ơi màu mè làm gì để giờ phải khổ sở vậy đây”

Miyuu lướt qua từng toà nhà cổ trong khuân viên trường học, cố lợi dụng từng kiểu kết cấu kì quặc của chúng để đánh lạc hướng địch. Cô đảo mắt xung quanh một cách nhanh chóng cho việc kiểm soát tình hình, không có bất cứ sự lơ là nào bởi lẽ không cẩn thận là sẽ chết.

Con ma thú đuổi theo cô đang gầm gừ đó, chạy đến đâu từng đợt dư chấn phát ra đến đó. Nhìn sơ qua cũng đủ biết thứ này không hề nhanh nhạy, chỉ được lượng sát thương cùng khả năng chịu đòn khủng khiếp nên khi nào vẫn còn pháp lực trong người để dùng phép tăng tốc thì khi đó cô vẫn còn sống. Mặc dù cô là người sở hữu lượng pháp lực mạnh mẽ nhưng chẳng có gì đảm bảo nó sẽ không cạn. Nếu cứ dùng nó cho việc chạy thế này kiểu gì cũng lâm vào bước đường cùng.

Đấu sức đánh trực diện không lại vậy chỉ còn mỗi cách dùng mưu mẹo để đánh lừa nó. Hi vọng não bộ của thứ sinh vật này không phải cái gì đó quá cao siêu.

Nhưng giờ làm cách gì mới có thể chặn nó lại đây? Nói là dùng mưu mẹo nhưng trong đầu cô lúc này chẳng có cái kế sách nào cả. Thôi rồi, kiểu này không ổn một chút nào.

Cô vẫn tiếp tục cắm cổ chạy và không hề quay mặt lại hay niệm bất cứ phép nào để tấn công nó vì biết rằng tất cả đều sẽ vô dụng vả lại còn tốn thêm sức lực. Việc không chịu quay lại nhìn nó…đấy chính là sai lầm lớn nhất của cô. Bởi…

Con ma thú biết chắc chắn sẽ không thể nào đuổi kịp được con mồi kia, thứ trước mặt nó không phải là đối thủ dễ nhai. Vậy thì sao? Nếu không tiếp cận lại gần được chỉ việc đánh nó từ xa, một điều hết sức đơn giản mà đứa trẻ nào cũng biết.

Nó ngậm miệng lại, lập tức những tia sáng được toàn bộ sắc tím của ngọn lửa bao quanh rực lên và tỏa ra ám khí mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và rồi *phụt* Flame Fox phóng thẳng đòn tấn công vào mục tiêu, đó là những đòn công kích mang đủ các loại hình trạng thái khác nhau từ lưỡi trăng, laze hay thậm chí là hình cầu và chúng đang nối đuôi nhau trực tiếp tiến về phía trước với sức sát thương khỏi phải bàn cãi.

“Nó là loài ăn tạp à?” cô thầm nghĩ sau khi nhanh chóng né toàn bộ các skill đang hướng tới với từng kiểu di chuyển như trong một cuộc thi nhảy múa nào đó vậy. Cứ như con mồi đang trêu đùa chính kẻ đi săn.

Bị trêu nhây như vậy làm sao nó để yên cho cô được. Với lợi thế là nguồn pháp lực “vô hạn” của mình, Flame Fox tái lặp lại đòn tấn công vừa rồi với số lượng càng lúc càng nhiều và liên tiếp nhau hơn nữa. Dù có không trúng cũng sẽ làm hao mòn sức lực của cô. Một ma thú với một con người, không cần ai nói cũng biết thứ nào có lượng pháp lực khủng hơn rồi.

Xem ra nó không ngu như cô nghĩ. Miyuu tăng mạnh tốc độ di chuyển hơn nữa và phóng thẳng vào toà nhà đồ sộ trước mặt, thấy con mồi cố gắng chạy thoát, ánh mắt của nó trợn lên ghê tợn rồi cũng tăng tốc để đuổi kịp.

Flame Fox chợt bật nhảy, tuy cú nhảy không cao và nếu từ khoảng cách đó sẽ không thể nào với tới Miyuu được nên hiện tại không có cái gì gọi là nguy hiểm cả.

“Haha, mi nhảy kiểu đó thì làm ăn gì”

Cô mỉm cười tỏ rõ thái độ khinh thường…và…

Con ma thú…không chỉ mạnh mà còn cực kì thông minh, không thể nào lơlà cảnh giác với thứ này. Đợi đến tầm bật nhảy cao nhất, nó hướng miệng của mình xuống đất và phun thẳng một luồng bão lửa cực đại theo hình cột ra. Áp dụng nguyên lí như những động cơ phản lực, nhờ luồng bão lửa nó phun đó mà toàn bộ cơ thể Flame Fox đã được gia tốc nhanh chóng trước con mắt ngạc nhiên của Miyuu. Bắn tới với vận tốc chớp nhoáng thì với đà này chuyện nó tóm gọn cô không có gì là không thể.

“Cái gì? Chúa ơi, người đang đùa giỡn với con phải không. Ta xin rút lại câu nói vừa nãy, mi không tầm thường chút nào. Dị quá mức có thể”

Nhưng…nguyên lí của động cơ phản lực à, nghe cũng có vẻ thú vị.

Miyuu lập tức dùng đến thuỷ thuật tung ra một lượng nước ngay trước mặt ở một khoảng cách xa trong khi đang chạy. Tiếp đó cô dùng tới băng thuật để đóng băng lượng nước lại ngay lập tức. Và kết quả là cô đã có một tấm gương làm bằng tinh thể băng giá với độ to lớn bằng cả cơ thể mình. Đợi đến khi lượng nước đóng băng cũng là lúc cô chạy gần tới nó. Miyuu dùng thứ đó để làm gì? Đây chính là câu trả lời…

“Đòn này tao học từ mày đấy”

Cô hét to, sau đó lấy hai chân xoay người đạp vào đấy, dĩ nhiên dưới hai chân đã được niệm một phong thuật cực mạnh để chuẩn bị…và rồi phóng thẳng theo hướng ngược lạivới tốc độ nhanh cũng không kém gì. Dùng tảng băng như điểm tựa cho hai chân đạp vào và phóng ngược lại, cách này thật sự hay hết xảy.

Một cảnh tượng HD không che sống động từng milimet hiện hữu ngay trước mắt. Lúc con ma thú nhờ phun bão lửa xuống dưới trong khi đang nhảy và được gia tốc bắn thẳng lên phía trước để tấn công Miyuu thì cũng là lúc mà cô tạo ra một tảng băng cắm thẳng bám vào đất để làm điểm tựa cho việc áp dụng phong thuật vào đấy, bắn thẳng theo hướng ngược lại.

Thoát hiểm trong chốc lát, con ma thú tưởng trừng như đã có thể kết liễu được đối thủ nhưng ai ngờ nó lại gặp phải chuyện bất ngờ này.

Cô đáp xuống đất tức thì và…tẩu vi thượng sách. Chạy lẹ trước khi nó điên hơn nữa.

“Hả? Nó đứng im? Cái gì vậy?”

Cô thắc mắc, chắc nó vẫn đang còn sốc? Phải vậy không, ma thú gì mà có những biểu cảm như con người thế.

Dĩ nhiên không phải rồi. Nó đứng im một lúc không phải do mấy lí do vớ vẩn đó mà là…

Đột nhiên Flame Fox mất dạng, nhưng chỉ vài giây sau nó đã hiện hình lại ngay sát cạnh cô.

“Cái gì? Dịch chuyển tức…th…ời”

Nó đạp cô một phát chí tử khiến Miyuu văng xa, chưa kể do quán tính mà cơ thể cô còn bị lăn lộn mấy vòng trên đất. Với một cô gái thì chuyện này vượt quá sức chịu đựng. Xem ra cuối cùng nó không còn giỡn chơi như lúc đầu nữa.

Bộ đồ trắng bị vấy bẩn do cát bụi, mái tóc không còn vẻ tự hào thẳng mượt như trước nữa, không những vậy cả tay và chân bắt đầu xuất hiện một vài vết chầy làm xấu đi nhan sắc vốn có của cô.Cũng may mắn thay nhờ phép thuật mà chúng không để lại sẹo, chứ nếu không thì có mà từ trước tới giờ thân thể cô…

Trước thời điểm Miyuu bị con ma thú đá trúng, sự phản xạ nhanh nhạy của cô đã giúp bản thân kịp thời di chuyển nguồn pháp lực vào vùng bụng để tạo ra một lá chắn tạm thời. Vì thế cô mới có thể toàn mạng sau khi ăn lượng sát thương chí mạng ấy.

Tuy là sống sót nhưng chẳngcó gì đảm bảo là nó sẽ khôngđể lại di chứng và vì để ngăn chặn đòn công kích nên cô dã dùng gần hết lượng pháp lực trong người nên giờ đây chỉ còn đủ sức lực cho một đòn duy nhất hoặc ít nhất là vận sức trong một khoảng thời gian ngắn và tiếp tục chạy thoát khỏi Flame Fox bằng việc duy trì phong thuật. Tức là giờ có chạy cũng không xong, chỉ còn biết khô máu. Tung đòn công kích mạnh nhất của cô với lượng pháp lực cực đại vô Flame Fox. Được ăn cả, ngả về không.

Cô đứng dậy, ngước nhìn lên bầu trời đã ngả sang sắc cam của ánh hoàng hôn lúc này. Thật là một cảnh tượng làm xao xuyến lòng người. Gió nhè nhẹ thổi như đưa vạn vật chìm vô giấc ngủ, như đang xoa dịu sự giận dữ của mẹ thiên nhiên. Không chỉ vậy từng đợt sóng phép thuật chảy qua ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, nó thúc giục cho cô biết bản thân nên làm gì ngay lúc này. Cô đã quyết.

“Thiệt tình, lúc tôi cần thì cậu lại biến đi đâu rồi chứ. Tôi sẽ không tha thứ đâu tên ngốc này”

Cô lẩm bẩm đồng thời nở một nụ cười nhẹ nhàng và rồi đột nhiên quay lại, nhìn thẳng vô nó một cách dứt khoát. Nơi này chỉ còn duy nhất cô và nó ngoài ra không một ai khác.

“Phải rồi, được ăn cả ngả về không. Dù sao ta không tới cũng chết, đã thế thì sao phải ngại ngùng. Tới đây đi…”

Cô gái dưới ánh hoàng hôn trông thật lộng lẫy, thật kiên định. Vẻ mặt như thể hiện được một ý chí kiên cường, không chịu khuất phục hoàn cảnh. Cô cười, nụcười vừa nhẹ nhàng vừa đáng sợ đó khiến bất kì ai cũng phải xiêu lòng trước phận con gái vốn dĩ chân yếu tay mềm.Không, đây là thế giới nơi tồn tại phép thuật cùng những sinh vật kì lạ như ma thú mà. Làm sao có thể nhìn nhận con gái theo một chiều hướng yểu điệu thục nữ như vậy chứ.

Và dĩ nhiên rằng “nếu cô đã mời gọi thì nó cũng chẳng ngại ngùng mà xơi tái”miếng mồi ngon trước mắt.

Nó ngưng chuyển động,để sự tĩnh lặng bao trùm quanh cơ thể…và rồi biến mất một lần nữa.

Phần 4

“Cứ tập chung vào Flame Fox đi, chỉ chú ý vô nó thôi. Hahaha…”

Ngắt giọng cười của kẻ vô danh ấy, một thiếu niên lên tiếng.

“Ngài chắc sẽ không bị phát hiện chứ?”

“Dĩ nhiên, không có chuyện chúng phát hiện ra được. Ngươi làm tốt lắm, đóng kịch như vậy nếu ta không phải là người bày ra mưu kế này chắc cũng bị lừa luôn rồi không chừng”

Cậu thiếu niên mỉm cười.

“Ngài khá khen, sở trường của tôi mà.Giờ thì…chúng ta hãy cùng chờ đợi khoảng khắc nó xuất hiện và tàn phá mọi thứ nào”

“Ê, câu đó để ta, ai cho ngươi nói hả?”

“Xin lỗi..xin lỗi, tại tôi hăng quá”

Cậu thiếu niên với thân hình đô con và sở hữu một vết sẹo dài trên con mắt trái lúng túng đáp lại. Không ai biết rằng cậu là chủ nhân của Flame Bander và cũng là người dùng chính mạng sống của mình để nhảy vô nguồn năng lượng kia lúc đối đầu với Hiro.

Hmm…? Cậu thiếu niên ấy còn sống?

Có vẻ như…mọi chuyện vẫn chưa đến hồi kết của nó…

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel