Tập 1 – Chương 6

【Tôi đi luôn đây.】

 

Sau khi nhận lệnh của Harol, Zen thích thú chạy vụt ra khỏi phòng. Cậu không biết vì sao Zen lại vui vẻ như thế và nghiêng đầu khó hiểu.

Hi vọng là không vui quá mà hỏng việc – cậu ta khá lo lắng nghĩ về việc này.

 

Mà nếu anh ta nghe lời Norman thì sẽ ổn thôi – sau khi thuyết phục bản thân như vậy, cậu đi luyện kiếm, thứ mà gần như đã trở thành thói quen thường ngày để đổi gió.

 

Đây là thế giới của một game nhập vai (RPG). Ngoài khu vực sinh sống của con người thì dĩ nhiên sẽ có quái vật ẩn nấp. Để sống sót trong thế giới đầy nguy hiểm thế này thì chắc chắn phải có một sức mạnh nhất định. Và Kazuki càng cần nó hơn vì cậu cần phải nhảy vào và an toàn thoát ra khỏi vòng xoáy chiến trận mà HarolStokes bị dính vào.

 

Cậu muốn tránh việc đánh nhau càng nhiều càng tốt nhưng nếu theo nguyên tác thì đành phải bó tay.

Vậy nên để đương đầu với những tình huống khẩn cấp, cậu ta luyện tập kiếm thuật.

 

Cậu đi tới sân sau, tay cầm thanh kiếm mà Zen đã mua ở Lietze. Sau khi chắc chắn rằng không có ai ở xung quanh, cậu bắt đầu thực hiện lịch trình luyện tập mà cậu đã tự nghĩ ra.

 

Nắm lấy chuôi, cậu đưa thanh kiếm lên quá đầu và vung xuống. Vẫn giữ nguyên như vậy, cậu ta dồn lực về tay trái, tay phải nâng lên một đơn vị,  dùng chân phải làm trụ rồi lợi dụng lực ly tâm để xoay người theo chiều kim đồng hồ, thực hiện một nhát chém từ bên trái.

 

Đây là đòn phối hợp cơ bản mà Harol dùng trong game, xuất hiện khi nhấn nút tấn công ba lần trên điều khiển.

 

Kazuki không hề có kinh nghiệm trong kendo nên cậu không thể nhận định rằng đòn này có tác dụng trong thực chiến hay không, nhưng lúc này cậu nghĩ sẽ dùng nó làm cơ bản.

Lúc đầu, cậu tập bước chân lên trước và vung kiếm từ vị trí quá đầu như Kendo, nhưng khi nghĩ đến thực chiến thì lợi ích của việc sử dụng cách di chuyển trong game sẽ cao hơn.

 

Sau gần một tháng luyện tập như vậy, cơ thể của cậu đã quen với những thao tác này. Khả năng đó không phải của Kazuki mà là của Harol.

Nghĩ lại thì dù Harol là tên khốn nạn của những tên khốn nạn, nhưng cậu vẫn có thể một mình san bằng mê cung và đối đầu với đội của anh hùng. Trong việc chiến đấu, cậu ta là một người cực kì xuất sắc. Nếu tôi tiếp tục luyện tập thì sẽ chẳng thua kém.

 

(Nóng người lên một tí rồi đó!)

 

Dù dính vào tình huống có hơi khó chịu nhưng rốt cuộc thì Kazuki vẫn là fan của 『Brave Hearts』

Cậu phải nhập vào tên hạ đẳng nhất trong nguyên tác nhưng khi biết rằng cậu có thể dùng những kĩ năng hệt như trong game, cậu cố kìm nén không nhảy cẩn lên vì sung sướng.

 

Kazuki sử dụng quyết tâm và niềm vui của mình làm động lực để tiếp tục vung kiếm. Một cậu bé dễ dàng vung thanh kiếm cho người lớn quả là một cảnh tượng đáng nể.

 

Nếu là một đứa trẻ bình thường thì không thể có chuyện đó nhưng chính cơ thể đặc biệt của Harol làm cho điều này có thể. Nhưng Kazuki không nhận ra.

Cậu bé có tên Harol này chính là một thiên tài.

Nghiên cứu nông nghiệp, luyện tập kiếm thuật và chiều lòng phụ huynh – khi những việc này đã thành thói quen của Kazuki thì một tháng rưỡi đã trôi qua. Những loại cây trên ban công đã chín và lớn, cuối cùng việc chuẩn bị cho bước kế tiếp đã hoàn thành.

 

Ngày hôm đó, người được triệu tập đến phòng của cậu ta là người đàn ông gầy đeo kính. Độ tuổi chỉ tầm đầu 30 nhưng do cái nhìn sắc bén của ông mà có cảm giá cái ông khá lạnh lùng và vô cảm.

Tên ông là Jake. Một trong những quản lý tài chính của gia tộc Stokes.Người thường lãnh đạm và bình tĩnh như ông cũng phải bối rối khi gặp tình cảnh này.

 

Có tất cả ba người ở trong phòng, gồm chủ nhân của nó – Harol, người hầu lão luyện Norman và Zen.

 

【Ngồi đi.】

 

Đó là lời đầu tiên phát ra từ mồm Kazuki tới người mới vừa vào phòng. 

Norman đang đứng sau Harol đưa ra một bản báo cáo dài vài trang cho Jake, người đã yên vị không hé một lời.

 

【Đọc nó.】

 

【Vâng.】

 

Làm thế này có ý gì chứ – Jake càng lo lắng.

 

Nhưng sau khi mở báo cáo và đọc tiêu đề của nó, cái nhìn của ông thay đổi hẳn.

Đó là chi tiết về vấn đề tài chính của nhà Stokes và nóđầy ắp số tiền thâm hụt đến mức phải đau đầu nhưng đáng buồn là, Jake đã quen với chúng.

 

【Có sai sót nào không?】

 

【……. Không, không có thưa cậu.】

 

Đây chính là bản sao của báo cáo quản lý tài chính mà Jake đã làm. Ông đã kiểm tra từng chút một nên chắc chắn sẽ không có sai sót.

Lẽ nào, mình được gọi đến để thêm sai sót vào sao? – Đó là suy nghĩ đã lóe lên trong đầu ông.

 

【Vậy à…..】

 

Nhưng khác hẳn với dự đoán, Harol chỉ thở dài thườn thượt, không hề có dấu hiệu muốn phản bác lại Jake.

Nếu nói ra thành lời thì ông sẽ nói rằng giọng cậu ta như đã ngán việc này đến tận xương rồi.

 

【Vài năm qua, tài chính của nhà Stokes luôn trong tình trạng đỏ. Và nguyên nhân chính là việc tiêu xài hoan phí của cha mẹ ta vì sĩ diện. Của cải để lại từ các thế hệ trước và thuếthu được sẽ không duy trì được lâu và gánh nặng lên người dân chỉ tăng thêm. Có phản đối gì không?】

 

【Tôi hiểu rất rõ là tình hình đang chuyển biến như vậy】

 

Biểu cảm của Jake không bao giờ hiện rõ trên mặt, nhưng ông đang rất hoảng loạn.

Ông bị việc một cậu bé đã hiểu rõ báo cáo tài chính làm cho kinh ngạc, và hơn thế nữa là ông không hiểu ý định của cậu hỏi đó là gì.

 

Harol, người con cả của gia trưởng lúc này, lại đang chỉ trích chính ba mẹ ruột của mình. Ông không biết nên hành động thế nào cho phải.

Không còn cách nào,Jake quay sang Norman. Nhưng ông chỉ bình tĩnh đứng sau Harol và không hề có dấu hiệu ông sẽ đáp lại cái nhìn của Jake cả.

 

【Dù chưa gấp, nhưng cứ như thế này thì một ngày nào đó, nhà Stokes lẫn cư dân sẽ không thể tồn tại được nữa. Mà đối với các người thì nhà Stokes sụp đổ sẽ tốt hơn.】

 

【Xin cậu đừng nói như vậy. Nếu có ai nghe được thì sẽ nghĩ cậu đang nổi loạn mất.】

 

Lúc này Jake quyết định chọn cách đi an toàn.

Nhưng đối với Kazuki thì cậu không hề quan tâm tới việc hiểu lầm. Cậu chưa từng nghĩ đến việc như gây rắc rối để cướp đi quyền thừa kế và làm mọi thứ để duy trì nhà Stokes,đợi đến lúc cậu trở thành gia trưởng tiếp theo.

Nói thẳng ra là dù gia tộc này có bị nghiền nát như trong nguyên tác đi nữa thì cậu cũng chẳng bận tâm.

 

Chỉ cần cái kết tốt đẹp trong nguyên tác xảy ra và cậu an toàn thoát ra với vai trò thường dân A thì đã đủ rồi.

Tất nhiên cách tốt nhất chính là cậu quay về thế giới cũ nhanh nhất có thể, nhưng cậu vẫn chưa tìm ra manh mối nào nên cậu sẽgạt chuyện đó sang một bên.

 

【Hn. Thu nhập của người dân, chính xác là khu vực nông thôn, không hề tăng. Và hiển nhiên trong tương lai chúng ta sẽ phá sản.】

 

Jake không thể nói gì hơn. Ông biết rằng nông nghiệp của lãnh địa Stokes đang trên đà suy thoái.

Do thuế nặng cùng với việc quản lí đã chặt hơn rất nhiều nên số người bỏ lãnh thổ Stokes tăng lên, việc này thể hiện rõ nhất ở những nông hộ nhỏ.

 

Nếu không được ngăn chặn sớm thì nguồn thu từ khu vực nông nghiệp sẽ giảm đi đáng kể. Vào lúc đó, không biết gia trưởng hiện tại có giảm thuế do gặp bất lợi hay không.

Jake tin rằng không đời người đàn ông đó làm vậy. Ngược lại, ông ta còn tăng thuế cao hơn nữa và vét đi những gì có thể.

 

 

(Harol-sama đã tính tới chuyện đó rồi sao……..?)

 

Đây không phải là vấn đề mà một cậu bé 10 tuổi có thể suy nghĩ được. Thường thì để đọc nội dung của báo cáo quản lí tài chính không thôi đã là một vấn đề rồi.

Nhưng Jake mau chóng nhận ra rằng đứa trẻ trước mặt ông còn không thèm để tâm đến nó nữa.

 

【Đó là lý do ta gọi ngươi tới. Ta sẽ giao việc quản lý ngành nông nghiệp lại cho ngươi.】

 

【Ý cậu là sao?】

 

【Zen】

 

【Vâng vâng!!】

 

Nghe Harol nói, Zen mở cửa thông với ban công ra và lấy cái rổ đựng đầy groot đỏ rồi đặt mạnh lên bàn ngay trước mặt Jake.

Một lần nữa, không thể hiểu nổi tình hình, mắt ông lại đảo qua đảo lại.

 

【Um…. đây là….?】

 

【Bình tĩnh nào, giờ thì,mời thưởng thức quả groot đỏ chính tay Harol-sama đã trồng!】

 

【Nhiều chuyện. Muốn thành phân bón không?】

 

【Xin lỗi!】

 

【Harol-sama sao…..?】

 

Nếu nói ra thành lời thì biểu cảm của ông sẽ là 「Tại sao?」

Ông không biết lý doHarol trồng cây trong phòng mình cũng như tại saocậu muốn ông ăn chúng.

Dù vậy, đã được đưa ra trước mặt như thế này thì ông không thể không thử nó. Ông rụt rè cắn một miếng groot đỏ.

 

【…..! N, ngọt sao?】

 

【Thế chứ】

 

【Ngươi tự hào cái quái gì thế…..】

 

Khi thấy Zen không hề kính trọng Harol, Jake đổ mồ hôi lạnh nhưng Harol không hề trừng phạt cậu ta mà chỉ tỏ thái độ như chịu hết nổi Zen.

 

【Bỏ qua đi… Thứ ngươi vừa ăn là đồ do ta trồng với bằng phương pháp riêng. Đưa tasức mạnh của ngươi để lan truyền phương thức này.】

 

【Tại sao là tôi?】

 

【Để phổ biến phương thức này, dĩ nhiên sẽ cần có kinh phí và tùy vào từng trường hợp sẽ cần các công cụ riêng. Ngươi là nhân viên nên rất rõ tình hình tài chính nhà Stokes, cùng với việc hiểu biết tình hình hiện nay nên ngươi là người thích hợp nhất.】

 

Tính toán chi phí dựa trên chất liệu và độ bền của dụng cụ và tùy vào từng loại mà xem rằng chúng có chấp nhận được hay không, có thỏa mãn điều kiện hay không. Suy tính tất cả điều đó thì chỉ có Jake mới làm được.

Quan điểm của Harol rất logic.

 

Vấn đề là việc tuyên truyền phương thức mới có thực hiện được hay không.

So với củ thường thì củ red groot này rất dễ ăn. Nếu được tung ra thị trường thì nhu cầu sẽ rất lớn.

 

Nhưng nếu giá sản suất bằng hoặc hơn giá thị trường thì sẽ chẳng có nghĩa lý gì. Sẽ có những nông hộ sẽ không thể bám trụ được cho đến khi có thành quả do chi phí và thay đổi để có lời.

Thực tiễn là cả một vấn đề lớn.

 

【Xem như ngươi cũng có não đấy.】

 

Khi thấy Jake vẫn im lặng khi cậu hỏi sự hợp tác, thay vì bị tổn thương, trái lạiHarol cảm thấy khâm phục.

Đối với Kazuki, thay vì những người đồng ý mọi thứ do áp lực của cấp trên, cậu cần những người có thể dùng cái đầu mình hơn. Kazuki chỉ biết những thứ được nói đến trong game,  những người như Norman và Jake sẽ biết những thứ ngoài tầm của cậu và sẽ đáng tin hơn sau này.

 

【Nếu có thể cải thiện tình hình hiện tay thì tôi sẽ giúp hết sức mình. Nhưng mà……】

 

【Ngươi không thể đồng ý chỉ vì cuộc nói chuyện vừa rồi phải không? Nếu là cha ta thì đã bực tức quát ngươi không được trả treo, tệ nhất là còn quăng ngươi vào ngục.】

 

Sau khi nghe những lời đó, Jake căng thẳng hẳn lên và nghĩ – sau cùng thì vẫn là con của lão ta.

Nhưng vì vài lí do nào đó,Norman và Zen chỉ biết cười khổ.

 

【…… Mà hành động như vậy là điều đương nhiên. Nếu ngươi đồng ý mà không cần giải thích kỹ càng thì ta sẽ có thêm một tên Zen và  phải đau đầu hơn nữa.” 】

 

【Vậy là ý gì?】

 

【”Ý ta là ngươi nên vận động cái não mình hơn đi.】

 

【Tồi tệ…..】

 

Bỏ qua cậu Zen dễ lòng chán nản, Kazuki tiếp tục nói.

Lúc này đây công việc thực sự mới bắt đầu.

 

【Giờ, theo mong muốn của ngươi, ta sẽ nói cho ngươi biết. Đây chính là chìa khóa.】

 

Khi cho Jake xem lo nước sinh mệnh, cậu bắt đầu giải thích.

Kế hoạch của Kazuki như sau.

 

Phương thức trồng trọt bằng cách tưới nước sinh mệnh, tên gọi tạm thời là phương pháp LP (TLN: LP, viết tắt của Life Potion trong tiếng Anh)

Hiện tại đã có ba loại rau củ đã được thử nghiệm và đã xác nhận rằng chúng lớn nhanh hơn rất nhiều, hơn nữa độ ngọt của chúng cũng tăng.

 

Nhưng không thểđưa chúng lên ruộng ngay lập tức mà phải để vài nông hộ tham gia thử nghiệm trước tiên. Đây là để giảm tổn thất về tài chính nếu thất bại.

Hơn nữa cũng để giải nguy cho cái nông hộ nhỏ mà chỉ một tí sai lầm hiện nay cũng đủ để họ cạn kiệt tiền, cũng như những nông hộ không đủ đất để áp dụng phương pháp LP.

 

Nhưng dù phương pháp LP có thành công thì cũng phải kiểm soát tranh chấp giữa nông hộ có tài chính dư giả và nông hộ không đủ tài chính. Tốt nhất là những lọ nước sinh minh sắp sửa hết hạn sẽ được phân phát miễn phí, bao gồm những lọ đang nằm trong kho nhà Stokes, vậy là đủ để đối phó với tình hình hiện tại. Nếu ổn thỏa thì chi phí sẽ không cao.

 

Suốt cả một tháng Harol đã thử nghiệm rất nhiều lần, và lợi ích lớn nhất chính là tốc độ sinh trưởng của nông sản rất cao.

Đến mức phải gọi là khác thường. Đối với groot đỏ thì thông thường phải mất 2 tháng sau khi gieo hạt thì mới thu hoạch được, nhưng với những cây được tưới nước sinh mệnh thì chỉ cần 5 ngày. Trong game thì chỉ cần trồng và ở trong nhà trọ một ngày thì có thể thu hoạch ngay, mà đúng là tốc độ đó chẳng thể tồn tại ở đây được.

 

Nhưng với lợi thế về tốc độ này, Kazuki ước tính rằng ngay cả những cánh đồng nhỏ cũng có thể cho ra lợi nhuận.

 

【Thu hoạch chỉ trong vòng 5 ngày sao!?】

 

Ngay cả Jake bình thường rất điềm đạm cũng phải thốt lên vì thông tin chấn động này.

Đây là một phát minh có thể gọi là cuộc cách mạng.

 

【Nhưng cũng chính về tốc độ phát triển đó nên mới cần phải quan tâm và không lạm dụng nó.】

 

【Tại sao chứ?】

 

【Nếu những mặt hàng vừa rẻ vừa chất lượng xuất hiện với số lượng lớn thì thị trường sẽ sụp đổ, và có khi những nông hộ ngoài lãnh địa Stokes sẽ bị phá sản.】

 

Dù phương thức LP có tốn kém hơn thông thường nhưng do nông sản phát triển nhanh mà một lượng lớn mặt hàng có thể được sản suất trong khoảng thời gian ngắn. Nếu việc sản xuất đi vào quỹ đạo và giá của chúng bằng giá loại thông thường, hay dù chúng có rẻ hơn nữa nhưng với số lượng vượt trội thì vẫn sẽ có lợi nhuận.

Dùng lợi nhuận để làm yên lòng dân – đó là mục đích thật sự của Kazuki. Dù gì thì việc bảo vệ bản thân vẫn quan trọng nhất.

 

Nếu sự thật người phát minh ra phương thức LP chính là Harol bị bại lộ thì sẽ có khả năng người dân sẽ có cảm tình hơn.

Nhưng nếu cặp cha mẹ luôn nghĩ đến tiền của cậu biết được việc này thì họ sẽ độc chiếm phương thức LP. Để tránh điều này, Kazuki nghĩ việc tiến hành trên quy mô nhỏ và giới hạn lượng nông sản thu được sẽ là một khởi đầu tốt.

Khi mọi thứ đã dần ổn định và có dư dả một chút thì sẽ có thể thử nghiệm phương pháp LP trên nhiều loại cây khác nữa.

 

Tới lúc này, cậu đã biết rằng tỉ lệ 1:1 giữa nước và nước sinh mệnh cho groot đỏ và bell tubers; 7:3 cho bluna. Những loại này đều rất dễ trồng, hơn nữa lại rất ngon.

Trong trường hợp  của Bluna thì nếu chúng được tưới 100 bình nước sinh mệnh thì buổi sáng trồng và đến chập tối đã có thể thu hoạch. Nhưng việc này đã phải bãi bỏ vì khi Zen xuống nhà bếp hỏi thì họ nói rằng vị không được ngon.

 

Nói cách khác là tùy vào nồng độ nước sinh mệnh được đưa vào vụ mùa mà tốc độ phát triển cùng với mùi vị có thể khác nhau. Nếu thử nghiệm vấn đề này trên những nông sản thường nhật thì thu nhập của khu nông nghiệp sẽ ổn định và cao hơn.

Công việc lần này chính là tạo lập nền tảng cho chuyên sâu sau này.

 

【Thường thì sẽ cần một nhóm gồm nhiều chuyên gia nhưng……】

 

Để làm được việc đó, cậu cần nói với cha của mình.Hình ảnh cha mẹ bị ám ảnh bởi đồng tiền của cậu xuất hiện khiến cậu ngán ngẩm.

Cậu không muốn vấn đề nãy sinh giữa các nông hộ và càng không muốn gây sự với những quý tộc khác. Dù việc ém đi công thức này là không thể, nhưng cậu muốn gây dựng lại tình hình tài chính của các nông hộ, đến khi mà họ có thể tựkiếm được nước sinh mệnh mới thôi.

Dù rất đau đầu nhưng để tránh cái death flag này cậu phải khiến phương pháp LP nổi tiến.

 

Và khi nhận ra thì cậu đã thấy Jake, người đang lắng nghe giải thích từ nãy đến giờ đã há hốc miệng ra, cả Norman cũng hệt như vậy. Còn Zen thì buồn ngủ, không theo kịp câu chuyện.

Chào thua cậu Zen, nhưngKazuki không hiểu vẻ mặt của hai người còn lại .

 

【Lũ các người có sở thích làm cái bộ dạng ngu ngốc đó hay sao vậy?】

 

【Xi, xin cậu thứ lỗi. Chỉ là tôi quá kinh ngạc bởi nội dung của cuộc nói chuyện….】

 

【Dù tôi đã ít nhiều biết được từ trước, tôi rất kính nể cậu đã suy nghĩ tới mức này.】

 

(Cảm phục ý kiến của một tay mơ đến mức đó…. việc này càng khiến tôi lo lắng hơn.)

 

Kazuki không hề có kiến thức chuyên môn về tài chính và quản lí.

Việc cậu đang làm chỉ nằm trong những khuôn khổ thông thường.

Từ đây trở đi thì việc đặt chỉ tiêu và nâng cao các chi tiết sẽ quan trọng hơn, nhưng cậu không biết là hai người đáng tin cậy ở đây có ổn hay không.

 

【Ta nói luôn. Ta không cần người chỉ biết nói vâng, nếu phát hiện ra điểm nào đáng quan ngại thì phải lập tức báo cáo ngay, không có ngoại lệ. Rõ chưa?】

 

Nếu không thì Kazuki sẽ đau tim mất.

Nhưng những lời đó lại mang ý nghĩa khác hẳn trong đầu Norman và Jake

 

(Phát minh ra một phương pháp canh tác động trời có thể thay đổi cả lịch sử khi chỉ mới từng đó tuổi và còn có trí thông minh tuyệt vời để tạo ra một kế hoạch thực tiến như thế. Hơn nữa cậu ấy lại không tự hào mà còn nghiêm khắc với bản thân.)

 

(Không hề bị lay động trước số tiền dễ dàng kiếm được và danh dự, tình cảm mãnh liệt của cậu đã khiến cậu suy nghĩ để cứu giúp người dân.)

 

-Harol bẩm sinh là người có tư chất đứng trên tất cả.

 

Trực giác này không thể sai được.

Cậu ta có khí chất khiến mọi người muốn phục tùng cậu.

 

【Đây là để chắc chắn lần cuối cùng. Jake, ngươi có muốn làm tay và chân của ta không?】

 

Trước câu hỏi đó, ý định lắc đầu trong Jake không còn tồn tại.

 

【Vì Harol-sama tôi sẽ dâng hết sức lực của mình.】

 

【Nếu muốn hữu dụng với ta, làm việc cho bọn dân đenấy. Chúng chỉ là những kẻ hèn yếu còn không thể sống sót nếu không có việc này.】

 

Ngạo mạn đến phút cuối cùng nhưng luôn nghĩ cho kẻ yếu.

Một cách sống đáng tự hào hơn tất cả.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel