Tập 1 – Chương 6

Con quái vật khổng lồ kiêu hãnh với kích thước 2 m đã ngã gục xuống đất, tiếng uỵch tẻ nhạt vang vọng xung quanh. Lớp nước ban đầu bao bọc lấy bộ lông bị bốc hơi hoàn toàn với sức nóng của Hỏa Xà và bộ lông của nó bây giờ chả khác gì so với những con gấu bình thường.


「Bằng cách nào đó, nó có hiệu quả đấy nhỉ……  okay.」

「Guru ~」

Rei vô thức lẩm bẩm lúc cậu ngồi xuống nền đất. Set nghe thấy, nó áp mặt vào Rei như thường lệ. Cơ thể của con Gấu Nước nằm trên mặt đất đã chẳng còn dấu hiệu của sự sống.


「Làm tốt lắm Set. Nếu ngươi không có ở đó, có lẽ ta đã không dễ dàng đánh bại nó rồi. Nếu ta làm không được thì có khi toàn bộ khu rừng bị thiêu rụi cũng nên… có thể xảy ra lắm chứ.」

「Gurururu.」

Cậu xoa đầu Set, khen ngợi nó. Set sung sướng khi được xoa đầu và kêu lên như tiếng con mèo kêu cổ họng của mình.


Cảnh tượng này cứ như thế thêm vài phút nữa. Rei sau đó cũng đã hồi phục sức lực của mình, bật dậy.


「Chưa cần biết ta có thể làm gì với xác của con quái này, nhưng trước hết thì hãy di chuyển ra xa khỏi đây cái đã. Chắc là những con quái vật khác cũng sẽ đến nhanh thôi. 」


Xung quanh đây là những cái cây bị đổ gãy và mặt đất bị đào xới lên do cuộc chiến giữa Set và con Gấu Nước. Hơn nữa, mùi thịt khét và mùi máu tanh của con Gấu Nước đã trôi dạt ra xung quanh.


「Vậy, vấn đề giờ là làm sao để chúng ta đưa con Gấu Nước này đi đây…… đặt lên lưng của Set sao? Không được, chẳng khác gì đặt hàng trăm kg vào người Set …… không, khoan đã? Có lẽ là……」


Ánh mắt bối rối của Rei vô tình chạm đến Misty Ring trên cánh tay phải. Theo kiến thức của Zepairu, thì những sinh vật sống không thể đặt được vào bên trong, nhưng với con Gấu Nước này thì chắc là không sao, vì nó đã chết rồi mà.


「Lưu trữ. 」


Cậu nói lên trong khi chạm vào xác chết của Gấu Nước. Chỉ một lúc sau, cái xác biến mất không dấu vết. Việc lưu trữ thành công khi cậu tìm thấy xác chết của Gấu nước trên danh sách vật phẩm hiện lên trong đầu cậu.


「Ra vậy, nó không thể lưu trữ các sinh vật sống nhưng nó lại có thể lưu trữ xác chết …… vậy, cái này?」


Cái cây Set đã đạp đổ khi nó nhảy thành ba góc, phản chiếu trong con mắt của Rei. Một cái cây to lớn với thân có đường kính lên tới 1m …… Dù nói như thế nhưng hầu hết mấy cái cây xanh trong khu rừng đều có kích cỡ tương tự cả.


「Lưu trữ. 」


Cậu nói, tay chạm vào cái cây bị gãy. Giống như trước đó, chỉ trong vài khoảnh khắc ngắn ngủi, nó biến mất không một dấu vết.


「Guru ~」


Nhanh đi nào, mặt của Set dường như muốn nói như vậy,  Rei thì vuốt ve lưng của nó, phần thưởng của Quả Clara đã được lưu trữ trong Misty Ring.


「Phải rồi, sẽ không sao nếu chúng ta đến đây.」


Cuối cùng, họ dừng lại sau khi đi bộ được 20 phút từ nơi mà họ đánh nhau với con Gấu Nước. Bình thường thì họ sẽ không thể đi xa đến như vậy trong 20 phút, nhưng với khả năng của giày Sleipnir mà Rei đang đi, họ di chuyển nhanh hơn đi bộ bình thường gấp nhiều lần.


Mặt trời đang lên cao từng chút một, cái nóng cũng đã bắt đầu tỏa ra xung quanh.


Tuy nhiên, Rei đang mặc Áo choàng Rồng, nó có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ, và nhiệt độ hiện tại cũng chẳng thể khiến Set phải khó chịu. Họ ngồi xuống trên mặt đất để nghỉ ngơi, họ đã không ngừng di chuyển kể từ khi đánh nhau xong với con Gấu nước rồi.


「Guru ~」


Set lại kêu lên khi nó được vuốt ve. Trong lúc đó, bốn Quả Clara cất đi lúc trước, giờ được đưa ra khỏi Misty Ring.


「Set.」 「Gururu ~」


Set kêu lên hạnh phúc khi Rei ngừng xoa đầu và đưa cho nó một quả Clara. Set dùng mỏ lấy trái Clara và ăn hết toàn bộ ngay lập tức.


Trong khi theo dõi tình huống này, Rei cũng cắn một quả Clara.


Một hương vị chua chua ngọt ngọt lan tỏa ngay khi cậu cắn nó. Khi nhấm nháp phần thịt quả, thì nước trái cây tươi mát tràn đầy trong khoang miệng.


Đây là lần đầu tiên Rei được nếm những thứ như thế này. …… Vâng, bởi vì cậu sống trong thị trấn ở Tohoku, nên cậu chẳng bao giờ được ăn bất kỳ loại trái cây hiếm nào cả.


Dù sao đi nữa, họ cũng đã được ăn hai quả Clara ngon đến bất ngờ. Tiếp theo sẽ là cắt bỏ từng bộ phận của con Gấu nước.


「 Set, hãy canh gác những con quái vật khác đi, chúng có thể ngửi thấy mùi máu và đi đến đây khi chúng ta đang xẻ con Gấu Nước này đấy. 」 「Guru ~」


Gật đầu với lời nói của Rei, Set di chuyển ra xa khỏi đó một chút để canh gác tình hình xung quanh.


Cậu nhìn vẻ ngoài đáng tin của Set, thân con Gấu Nước được lấy ra từ Misty Ring.


「 Bây giờ thì …… mình nói thế thôi, chứ giờ mình phải làm gì đây. Mình đã bao giờ đi mổ con gấu trước đây đâu. 」


Việc duy nhất Rei đã từng làm là xẻ thịt con gà. Cha cậu coi đá gà như thú vui và cậu phải giết đi những con gà thua trận.


「Thì cứ coi như nó là một con gà đi, vấn đề lại là không có nước nóng ở đây.」


Khi cắt tiết một con gà, cổ và chân của nó được treo lên trên dây để cho hết máu, sau đó, phun nước nóng lên nó và cuối cùng là vặt lông. Đến lúc đó, mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi kéo lông ra gà, vì lông đã ướt sẵn, nên nó không bị bay lung tung.


Cậu lắc đầu khi suy nghĩ về nó.


「Trước hết, lúc xẻ thịt gấu thì đâu thể lấy kinh nghiệm làm thịt gà ra áp dụng được, căn bản vì gấu không hề có cánh hay lông vũ. Trong mớ kiến thức của Zepairu thì chẳng có cái nào nói về xẻ thịt cả. …… Không còn cách nào khác, chắc là mình sẽ phải tự học hỏi thôi vậy. Ít nhất thì mình không được làm hỏng ma thạch, để Set có thể ăn nó. Lông thì …… hừm, cần lột da nó nhanh gọn lẹ. 」


Với kế hoạch đã định sẵn, Giờ làm thịt bắt đầu! Đúng lúc cậu nghĩ về điều đó, cậu mới nhớ ra rằng trong tay cậu chỉ có Lưỡi hái tử thần. Tất nhiên là, làm thịt gấu với cái lưỡi hái khủng bố thế này thì khó quá. Rei lại thở dài  lần nữa, không có cái gì trong tay có thể giúp được , nên cậu đành phải tìm một con dao bên trong Misty Ring.


『 Dao Mithril 』


Quặng Mithril có cấu trúc phép thuật rất cao. Con dao này đã được làm từ loại quặng chất lượng cao nhất. Sự sắc bén của nó tùy thuộc vào lượng phép thuật truyền vào bên trong.


( Không thể nào, cầm Dao Mithril xẻ thịt ư …… Không biết những mạo hiểm giả khác mà biết được sẽ nghĩ gì . )


Chắc chắn rồi, nhất định cậu sẽ bị mắng một trận te tua. Cũng có thể là một số người khác sẽ phải òa khóc khi thấy cảnh tượng này.


Khi sắp sửa kè con dao vào con Gấu Nước, cậu lại đột ngột rút dao ra. Cậu sực nhớ ra là cậu chưa tìm mấy cái thông tin về con gấu Nước từ kiến thức của Zepairu. Một số lưu ý khi tháo bỏ bộ phận của nó và các bộ phận có thể bán với giá cao, nếu cậu biết được những điều đó thì kết quả sẽ khác biệt Tuy nhiên……


「Không có tí gì trong kiến thức của Zepairu cả sao?」


Rei thì thầm giễu cợt. Mặc dù cậu đã cố gắng để làm một điều rất quen thuộc là tìm ra thông tin về con Gấu nước từ kiến thức của Zepairu, nhưng kết quả lại là không một mảnh thông tin về con gấu kia.


(Vậy thì, có thể đây là con quái vật mới xuất hiện trong vài trăm năm trở lại đây, sau khi mà Zepairu sử dụng phép thuật để đến thế giới tâm linh cũng nên? )


Mặc dù cậu tự hỏi trong tâm trí của mình như vậy, nhưng cậu đâu còn lựa chọn nào khác ngoài chuyện chấp nhận thực tế là chẳng có tí thông tin nào cả.


Với quyết định của mình, cậu đã đổ sức mạnh phép thuật vào con dao Mithril và đâm nó vào phía bên trong của Gấu nước. Sau đó, đúng như mong đợi về lưỡi dao Mithril, hoặc cũng có thể là do sức mạnh phép thuật quá vượt trội của Rei, mà nó đã đi qua bộ lông một cách trơn tru, như một lưỡi dao xuyên qua làn nước vậy.


「Không biết sao chứ mình đang điều khiển được nó rồi.」


Rei lột da và lông ra, dọc theo các lớp cơ ở dưới. Tất nhiên, vì đây là trải nghiệm lần đầu của cậu, nên cậu đã mắc phải vài sai lầm, như là cắt bỏ lông chẳng hạn. Tuy nhiên, cậu cũng đã thành công trong việc vặt hết bộ lông tương đối sạch sẽ và gọn gàng do lưỡi dao có độ sắc khá tốt.


Tạm thời thì, cậu cho bộ lông đã được loại bỏ vào Misty Ring, sau đó với con dao, cậu đâm vào tim của con Gấu nước. Khi cậu cắt thịt ra, lưỡi dao bất ngờ chạm vào cái gì đó và cậu cẩn thận khoét phần thịt ở cạnh đó ra ngoài.


Những gì xuất hiện là một tinh thể màu xanh dương, kích thước cỡ nắm tay của Rei. Thoạt nhìn thì, nó trông giống như một viên ngọc quý vậy.


「Đây chính là ma thạch. Nó có màu xanh dương, nên thuộc tính sẽ là nước rồi …… Tốt quá, là tự nhiên luôn. 」


Ma thạch có màu sắc khác nhau dựa trên thuộc tính của con quái vật nó thuộc về. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa các cá thể với nhau, có thể đều là một loại quái vật nhưng thuộc tính thì lại là ma thạch hệ gió hoặc là hỏa ma thạch. Đơn giản thì, con Gấu Nước là ví dụ điển hình.


「 Không cần phải bận tâm quá nhiều về ma thách nữa sau khi đã lấy được nó ra rồi. Chúng ta chỉ cần cắt vài miếng thịt cho Set và mình ăn thôi.」


Bằng cách truyền sức mạnh phép thuật vào con dao Mithril, nó có thể dễ dàng cắt qua được cả xương.


Việc xẻ thịt gấu được hoàn tất trong vòng vài phút. Bây giờ, trước mắt Rei, có 6 phần, cánh tay phải, cánh tay trái, chân phải, chân trái, thân và đầu.


「Guru ~」


Set, sau khi ngửi thấy mùi máu, đã đến gần hơn, cổ họng của nó kêu ầm lên. Cái nhìn của nó chằm chằm hướng vào các bộ phận đã được lấy ra khỏi cơ thể của con Gấu nước.


「…… Ngươi có đói không?」 「Guru ~」


Thấy điều đó, cậu bắt đầu xoa đầu của Set theo thói quen.


(Vậy thì, phải làm gì bây giờ. Bởi vì chẳng có thông tin gì về Gấu nước từ kiến thức của Zepairu cả, nên mình không biết được liệu các nội tạng có ăn được không…… Ừm, lúc tồi tệ nhất hẳn là phải có thuốc giải độc ở trong Misty Ring, chắc sẽ không có bất kỳ vấn đề gì …… chắc thế?)


Nhìn lướt qua nội tạng của Gấu nước, chúng được đặt trong một chiếc lá lớn, cậu suy nghĩ một vài giây rồi nhanh chóng quyết định.


「Set, ngươi có thể ăn. Tuy nhiên, không được ăn dạ dày, ruột, gan và tinh hoàn đâu đấy. 」 「 Guru ~! 」


Set cho ra một âm thanh vui mừng và ngay lập tức đẩy mỏ của mình vào các nội tạng trước mắt.


Rei nói với nó không được ăn tinh hoàn và gan vì cậu có nhớ mang máng là có nhìn thấy một cái gì đó trên TV nói chúng có chứa chất độc tương tự như độc cá nóc. Dạ dày và ruột thì rõ ràng là không ăn được rồi.


Mặc dù Set đã ăn hầu hết thức ăn của bữa ăn sáng rồi, nó vẫn còn rất đói, đến mức mà khi Rei nói rằng nó có thể ăn các nội tạng, nó bắt đầu vồ lấy ngay lập tức.


「Gururu ~」


Sau khi ăn xong, Set kêu lên. Nhìn vẻ bề ngoài của nó, cậu rất vui.


「Có vẻ như ngươi đã giải quyết xong rồi, này, đến đây một lát nào.」 「Guru ~」


Ngắt một chiếc lá từ cái cây gần đó, Rei lấy ra phần thịt bị mắc trong mỏ của Set.


「Guru ~」


Nó cảm thấy thoải mái, Set hình như đang có một tâm trạng tốt và nó nhắm mắt lại, rồi lại đã kêu lên.


Sau khi làm sạch mỏ của Set, Rei lấy ra ma thạch màu xanh dương của con Gấu Nước ra.


「Guru ~?」 「Bây giờ sau đó, ngươi có thể …… ăn ma thạch đúng không?」 「Guru ~」


Tất nhiên, Set gật đầu. Hiểu theo một phương diện nào đó, nó có thể rất là khô khan đối với Set, Rei nghĩ đến điều đó trong khi đưa ra vật có kích thước cỡ nắm tay, ma thạch màu xanh, đưa cho nó.


「Guru ~」


Set giữ ma thạch ở trong mỏ của mình …… và nuốt nó trong một lần.


「……Nó như thế nào? 」


Rei thận trọng hỏi Set. Đột nhiên một giọng nói vang vọng trong đầu của cậu.


【Set đã nhận được『Thủy Cầu Lv.1』】


Nó giống như tin nhắn thông báo khi nhận được một kỹ năng mới trong một game nhập vai, Rei đoán ra được người đã dành thời gian của mình để làm một cái gì đó, tương tự như đặc trưng của loại game này.


「Takumu, anh ……」


【Set】 『Thủy Cầu Lv.1』


【Lưỡi hái tử thần】


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel