Tập 1 Chương 6: Niềm Vui Muộn Màng

Tập 1 Chương 6: Niềm Vui Muộn Màng
5 (100%) 41 votes

THÔNG BÁO

Author: God of D.

Phần 1

Ngày thứ 11. Ba ngày nữa thôi, “lời nguyền 200 năm” sẽ chính thức đi vào dĩ vãng. Và đương nhiên, độ “nổi tiếng” của tôi trong toàn trường đã lên mức báo động.

Nói trắng ra là lúc nào tôi bước đi đâu trong trường cũng có ánh mắt dõi theo. Trong lớp, ngoài hành lang, trong nhà ăn, sân trường, thậm chí cả nhà vệ sinh còn có người nhòm ngó. Tôi có phải thằng đẹp mã gì đâu, nhưng số tôi còn “nhọ” hơn cả thằng đẹp mã thứ thiệt.

Thật tình tôi chỉ muốn trốn quách vào S.E.O ngay bây giờ thôi. Vì hiện tại tôi đang ngồi trong lớp, mà chẳng những bạn bè nhìn tôi bằng một ánh mắt đầy ngưỡng mộ, ngoài cửa sổ còn có cả mấy thanh niên (hầu như là gái thôi) từ lớp khác cũng nhòm vào.

“Khó chịu rồi đây…” – Tôi thầm nghĩ bụng trong khi kìm nén bản thân.

“Sao rồi hả chàng trai nổi tiếng? Có fan theo đông quá kìa, ra mà chào hỏi họ một câu đi chứ.” (Mitsuki)

Tên bạn thân của tôi, ném cho tôi một câu chua chát.

“Chú biết lũ đó là từ đâu mà ra đúng không? Nhờ cái “loa phóng thanh” của ai vậy nhỉ?” (Kihaza)

“Nói gì kì vậy, chuyện anh làm chẳng qua là một công việc rất đỗi bình thường thôi. Chỉ có chú mới là người gây ra hiện tượng đó chứ. Đến anh còn phải khâm phục độ “dẻo dai bền bỉ” của chú mà.” (Mitsuki)

“…” (Kihaza)

Tôi chẳng còn lời nào để “chống đỡ” nữa. Chuyện hắn nói cũng chẳng phải sai. Tôi là kẻ nhóm lửa, hắn chỉ là tên thổi cho lửa to lên thôi. Giỏi lắm, chú biện hộ giỏi lắm, anh đầu hàng.

Và cứ thế, ngày học “rộn ràng” của tôi trôi qua dưới hàng trăm con mắt chĩa vào. Nó sắp trở thành một điều “thường ngày”, cái điều mà tôi lo sợ nhất đối với cuộc đời lắm mong ước “yên bình” của bản thân.

Phần 2

“Deadman’s Call!” (Kihaza)

Một con Wild Wolf Cấp 3 vừa bị tôi hạ đẹp, và được tôi triệu hồi trở lại dưới ma thuật đặc biệt của mình.

Tôi chỉ vừa lên Level 5 cách đây hai giờ đồng hồ. Và thứ tôi nhận được là Deadman’s Call Level 2. Cụ thể kỹ năng này trở thành như sau.

[[ Deadman’s Call
Level 2
Yêu cầu Level 3: Necromancer Level 14

Necromancer dùng chuyển sinh thuật để gọi hồn kẻ đã chết trở lại. Nếu đối phương bị giết bởi chính Necromancer dùng thuật, hồi sinh với toàn bộ sức mạnh, nếu không, giảm 65% toàn bộ năng lực. Kẻ hồi sinh sẽ trở thành tộc Undead. Chỉ có ảnh hưởng trên Quái Vật, Thú Triệu Hồi, NPC.

Mana Cost: 300/1 lần triệu hồi ]]

Có khi nào tôi nên nguyền rủa cái hệ thống chết tiệt đó khi “chơi” tôi một vố đau như vậy không? Chỉ có Deadman’s Call được nâng cấp, mà nâng cấp xong thì chẳng khác lúc trước là bao nhiêu. Điểm chỉ số trong Player Information thì có phần đỡ hơn so với cái mục Skill “cay đắng”.

Kurogane Kihaza
Level: 5
HP: 1332/1332
MP: 570/1170
Str: 37Dodge Chance: 5%
Agi: 38Accuracy: 33
Int: 45Attackspeed: 47
Armor: 2Movespeed: 137
EXP: 4320/45000

Phủi mồ hôi trên trán, tôi tiếp tục tiến lên phía trước, với cả thảy 17 con quái vật theo sau.

Đối với tôi lúc này, quái Cấp 2 giống như là kiến rồi, tự tay tôi cũng kết liễu được chúng. Vì vậy đội hình hiện tại của tôi chỉ toàn Boar Cấp 2, Wild Wolf Cấp 2 và 3. Tôi vừa bước ra khỏi khu vực bán kính 25 mét xung quanh thị trấn, là khu vực quái cơ bản tiếp theo, khu vực của những con quái vật từ Cấp 5 trở lên.

[[ Boar Cấp 5

HP: 6500/6500 ]]

Ôi mẹ ơi, chưa gì mà đã có “địch dữ” chặn đường. Lại còn cấp 5 nữa chứ.

“Boar, giữ nguyên vị trí. Wild Wolf đánh lạc hướng nó.” (Kihaza)

Lệnh của tôi rất dứt khoát, và lũ quái vật cứ thế mà thực hiện. Nhóm Boar gồm 6 con đều ngưng di chuyển, trong khi 11 con Wild Wolf đồng loạt xông lên và tách rời nhau ra, từng con gây nhiễu loạn sự chú ý của nó. Kẻ địch hoàn toàn rơi vào trận địa của tôi, và nó hoàn toàn không nhận ra kẻ đang tấn công thực sự.

“Soul Beam!” (Kihaza)

Một đòn chuẩn xác đánh ngay vào mắt phải con quái vật. Nó rú lên một tiếng đau đớn. Lý do tôi nhắm vào mắt nó là vì hệ thống của S.E.O cũng xây dựng cả về mặt điểm yếu của đối phương, đồng thời còn tạo ra cả những trường hợp đối kháng không khác gì dã chiến thực sự. Tôi nhận ra điều này sau một trận đánh 1 chọi 1 với một con Wild Wolf. Lúc đó tôi đã vô tình thúc trượng vào mắt nó và không ngờ rằng nó sẽ bị mù con mắt đó y hệt như thật. Đó cũng là điều đang xảy ra với con Boar Cấp 5 này. Bị mù một mắt, con quái vật hốt hoảng lùi lại, song đòn tấn công tiếp theo của tôi đã tước luôn con mắt còn lại của nó.

“Soul Beam!” (Kihaza)

Dưới tia sáng bắn ra từ trượng, mắt trái con Boar lúc này chỉ còn lại một cái hốc. Con thú đau đớn lao đến. Nhưng đáng tiếc, một thứ mù như mi thì có tấn công cách mấy cũng không có tác dụng. Và đó cũng là lúc toàn bộ quái vật của tôi đồng loạt lao đến. Con Boar Cấp 5 nhanh chóng bị đội quân của tôi nuốt chửng.

[[ Last Hit

+ 12000 EXP

+ 7000 Coin ]]

Tôi có nên hốt hoảng không đây? Một con Boar Cấp 5 và một phần tư cây EXP của tôi đã được đong đầy. Có lẽ nên tôi nên đánh giá lại Deadman’s Call, nhất là chức năng EXP và Coin Share ẩn của nó.

Phải, tôi có thể đã lầm thật. Điều mà kỹ năng này mang lại là tiền và kinh nghiệm, những thứ được gọi là “cơ bản của cơ bản” khi chơi bất cứ một game nào. Tôi cũng chẳng thể phủ nhận là kỹ năng này đã thay phần nào cái ước mong có một skill solo. Nhưng sự thực thì tôi vẫn chẳng trông mong được gì ở nó vào lúc này ngoài việc tận dụng hết lợi thế.

*Poke!* – Tôi lấy răng mở lọ Small Mana Potion rồi tu luôn một hơi. Gần đây tôi có cảm giác mình uống MP còn nhiều hơn uống nước nữa. Thanh MP dần dần phục hồi lại sau khi giọt cuối cùng trôi xuống cổ tôi.

“Yosh… tiếp nào!” (Kihaza)

Tôi lấy một hơi rồi quay trở lại cuộc luyện tập. Và đương nhiên sau đó tôi cũng không quên biến con quái vật kia thành “đầy tớ trung thành”.

Phần 3

Tôi đã đến bìa rừng. Từ chỗ này trở đi là quái vật sẽ vô cùng khó xơi, và nguy cơ tử ẹo cũng tăng lên một bậc. Do dự một hồi, tôi quyết định tiến vào bên trong.

Cảm giác của lá cây chạm vào mặt, màu xanh tươi của lá, lẫn vào trong tiếng quái vật và vũ khí giao chiến thật là hỗn độn. Thoáng có một tia nắng tà dương xen qua kẽ lá chiếu vào mắt tôi. Tôi thực sự nghĩ mình đang ở giữa một cuộc thám hiểm rừng xanh đúng nghĩa. Đằng sau tôi, cả một đoàn tùy tùng đều cảnh giác xếp thành ba hàng và bước đều.

Đột nhiên, phía trên đầu tôi có tiếng lá rung mạnh. Và khi tôi ngước lên…

“Chết!” (Kihaza)

Tôi lập tức nhảy về sau tránh thứ rơi xuống. Đó là một bãi nước xanh lè, bốc khói phì phèo ngay khi chạm đất.

“Acid sao?” (Kihaza)

Tôi bình tĩnh nhìn kỹ lên trên những tán lá. Và ở đó…

[[ Tree Spider Cấp 7

HP: 9600/9600 ]]

Có đến ba con Tree Spider đang nhe nanh về phía tôi. Nguy to, chúng đang ở trên cao, thành ra lũ quái vật của tôi đều trở thành vô dụng cả. Khốn kiếp thật.

*Phụt! Phụt! Phụt!* – Cả ba con nhện đồng loạt nhả Acid về phía tôi. Dù đã cố gắng nhảy tránh, nhưng tôi đã trúng một đòn từ chúng. Một cơn rát bỏng xuất hiện trên chân tôi nơi bị trúng Acid. Khuỵu xuống, tôi lập tức chống người đứng dậy bằng cây trượng trong tay và tung lại một đòn trả đũa.

“Soul Beam!” (Kihaza)

Tia Soul Beam dễ dàng bị nó né đi. Khỉ thật, chúng có lợi thế sân nhà, tôi bất cẩn quá. Đã vậy, ta sẽ cho bọn bay biết tay. Trước tiên là tước lợi thế của bọn mi đã.

“Tất cả Boar! Húc đổ cây cho ta!!” (Kihaza)

Đây là cách duy nhất để lùa ba con nhện đó xuống đất. Và khi chúng đã ở trên đất mẹ thân yêu, tôi sẽ kết liễu chúng.

Nghe theo lệnh, đồng loạt 7 con Boar “liền hoàn thiết đầu công” vào cái cây, khiến nó rung lắc dữ dội. Và chẳng mấy chốc, cả cái cây đổ xuống, cùng với ba con Tree Spider. Tụi bay sẽ chết với ta.

Nhắm thật kỹ tư thế rơi của từng con, tôi nện liên tiếp ba đòn “Soul Beam”, và tất cả đều trúng đòn.

“Wolf, đồng loạt xông lên. Boar, tấn công!” (Kihaza)

Sau khi hét lên, tôi cũng lấy lại thế đứng và tham gia vào đợt tổng công kích. Ba con Tree Spider lập tức nhả đạn Acid tự vệ. Đối với Wild Wolf, loài có tốc độ cao, thì chúng chẳng trúng lấy một đòn, nhưng lũ Boar chậm chạp kia thì liên tiếp nhận đạn.

Chỉ mới tiếp cận thôi mà tôi đã mất 3 con “tốt”. Những con còn lại tiếp tục xông đến. Bỗng nhiên từ trong miệng con Tree Spider phóng ra một thứ gì đó trăng trắng vào lũ Boar. Và những con trúng thứ đó bị trói lại, bất động.

“Tơ sao?! Lũ này đúng là khó nhằn mà.” (Kihaza)

Ra là lũ này có tơ để khống chế đối phương. Lại một bước đi bất cẩn nữa của tôi. Chỉ trừ có lũ Wild Wolf là không bị trúng đòn, còn lại toàn bộ Boar của tôi đều đã bị vô hiệu hóa. Tôi cần phải kiếm cái gì đó cắt tơ của chúng.

Phải rồi, tôi nghĩ ngay đến một giải pháp. Tôi không nghĩ là lúc này lại là lúc thứ này tỏa sáng. Giơ gậy lên và giậm nó mạnh xuống đất, tôi hét lên tên của cái kỹ năng phế vật thứ ba mà tôi nhận được.

“Skeleton Reinforcement!” (Kihaza)

Mặt đất bỗng nhiên nứt ra, và từ trong đó trồi lên 5 tên Skeleton Troop được trang bị kiếm và khiên.

“Mau cắt tơ của lũ nhện đó. Wolf, tiếp tục tấn công! Soul Beam!!” (Kihaza)

Vừa ra lệnh, tôi vừa tung đòn của mình vào lũ Tree Spider. Khung cảnh lúc này giống như một trận chiến vậy. Lũ Boar được giải thoát khỏi tơ cũng bắt đầu quay trở lại xông vào bọn nhện. Đợt tổng tấn công lần hai bắt đầu.

Tôi thận trọng thứ Acid mà chúng nhả ra cũng như tránh cái thứ tơ phiền toái kia. Liên tiếp bốn đòn Soul Beam phóng vào con Tree Spider thứ nhất gần tôi nhất. Lúc này, chỉ cần một con ngã xuống là tôi sẽ có đủ lợi thế để xử lý hai con còn lại. Vì vậy mà toàn tiểu đội 1 phe tôi tập trung xử đẹp một con, trong khi tiểu đội Wild Wolf 2 lo việc nhử mồi hai con còn lại. Tôi không muốn phủ nhận nhưng con Tree Spider này “trâu” quá thể, lũ Boar không ngừng “thiết đầu công”, cả bọn Skeleton Troop của tôi cũng chém nó tới tấp, nhưng HP của nó mới vơi đi được hai phần. Nguy quá, cứ đà này tôi sẽ nhanh chóng hết quân.

Mải tập trung suy nghĩ, tôi không ngờ rằng con nhện thứ hai nhả tơ vào một con Wolf của tôi, nhưng nó tránh được, và thứ tơ đó lại dính vào tôi mới “đắng lòng” chứ. Không xong rồi, nếu cả ba con đều để ý đến tôi lúc này là coi như tiêu.

Tuy nhiên, cái suy nghĩ đó lại là điều xảy ra ngay vào lúc này. Cả ba con nhện cùng nhả Acid về phía tôi. Không thể cử động, tôi chỉ còn nước bất lực trước đòn tấn công của chúng.

“Guaahhh! Rát quá!!” (Kihaza)

Thứ Acid đó khiến nơi nó chạm phải ngay lập tức chảy ra. Tay và lưng tôi cảm thấy nóng rát kinh khủng, như thể có ai đó dùng lửa đốt tôi vậy. Cột HP của tôi tụt nhanh xuống mức chỉ còn lại chưa đầy một phần ba.

“Mau cắt tơ!” (Kihaza)

Hai con Skeleton Troop lập tức vung kiếm chém đứt tơ nhện. Tôi chao đảo đứng dậy. Rút ngay bình Small HP Potion ra và uống cạn, tôi hồi phục gần như hoàn toàn. Mẹ kiếp! Tụi bay sẽ phải trả giá cho chuyện này.

“Soul Beam! Soul Beam! Soul Beam!!” (Kihaza)

Tôi liên tiếp ra đòn tấn công vào con Tree Spider còn ít HP nhất lúc này. HP của nó nhanh chóng tụt xuống mức đỏ, và dưới tác dụng của độc, nó ngay lập tức về 0.

[[ Last Hit

+ 19800 EXP

+ 13500 Coin ]]

Được một con rồi! Giờ thì hai con còn lại tụi bây chuẩn bị lãnh đòn đây.

“Deadman’s Call” (Kihaza)

Dưới lệnh triệu hồi của tôi, con Tree Spider vừa tan xác đã quay trở lại và trở thành “quân cờ” của tôi.

“Nhả Acid vào con thứ hai và trói con thứ ba lại.” (Kihaza)

Ngay lập tức, con Spider của tôi phun Acid trúng ngay vào con thứ hai đang bận đối đầu với hai con Wild Wolf Cấp 3 của tôi và nó cũng trói thành công luôn con thứ ba. Cùng lúc đó, toàn quân của tôi đã xông đến và ngấu nghiến cả hai con quái. Dưới sự đông đảo của phe tôi, hai con nhện vật vã chống trả, nhưng với sự giúp đỡ của “đồng loại” mới bị thu phục thì mọi nỗ lực của chúng gần như vô vọng.

“Soul Beam!” (Kihaza)

Đòn Soul Beam của tôi giáng xuống ngay lúc con thứ hai chỉ còn lại vừa đúng lượng HP để bị đốt sạch. Nó nhanh chóng tan biến vào không khí, và cùng lúc đó hai thông báo xuất hiện.

[[ Last Hit

+ 20900 EXP

+ 14250 Coin ]]

 

[[ Chúc mừng bạn đã đạt Level 6 ]]

Nhìn thấy thông báo, tôi ngay lập tức mở bảng Skill. Và ngay tại đó.

[[ Soul Blast ]]

Kỹ năng mới của tôi. Thông tin của nó hiện lên theo cử động của ngón tay.

[[ Soul Blast
Cấp 1
Yêu Cầu Cấp 2: Necromancer Level 14

Necromancer tạo ra một quả cầu năng lượng linh hồn, gây 400 sát thương trực tiếp trong vòng bán kính 0.5 mét và 60 sát thương độc trong 8 giây.

Mana Cost: 500 ]]

Tôi mơ phải không? Tôi đang nằm mơ hay thứ tôi vừa đọc được là thật?! Vỗ mặt mấy cái và nhìn lại vào thông tin kỹ năng, tôi vẫn chẳng tin nổi. Thế rồi…

“Toàn quân ngừng chiến!!!” (Kihaza)

Con nhện thứ ba chỉ còn lại chưa đến 300 HP và sắp tử ẹo luôn rồi. Tiếng hét của tôi khiến cho tất cả phải dừng lại. Con Tree Spider lập tức nhả một đòn Acid vào lưng tôi.

“Á Á!! Rát quá!!! Vậy đây là thật rồi!!” (Kihaza)

Đau đến chảy nước mắt, không, tôi vui đến chảy nước mắt mới đúng chứ. Con nhện vẫn cứ nhả Acid vào người tôi. Cột HP của tôi từ từ tụt xuống. Nhưng điều tôi muốn làm bây giờ rất rõ ràng. Rút từ trong túi lọ Mana Potion, tôi lấy răng cắn nút đậy và tu một hơi cạn lọ. Thở ra một hơi, đôi mắt tôi đột nhiên sắc lại, và toàn bộ cơ thể tôi quay phắt. Cây trượng trong tay tôi vung thẳng đến con nhện đó.

“Soul Blassst!!!” (Kihaza)

Một quả cầu lục chàm xuất hiện nơi đỉnh trượng và bắn thẳng đến con nhện.

*Kapow!!* – Một tiếng nổ rõ to vang lên, ngay chỗ con quái vật đứng. Sau khi bụi đất tan hết, thứ tôi nhìn thấy là từng mảnh vụn dữ liệu của con Tree Spider đang từ từ biến mất vào không trung. Một nụ cười mãn nguyện nở ra trên môi.

[[ Last Hit

+ 20900 EXP

+ 14250 Coin ]]

Cùng lúc đó, thanh HP cũng vừa tụt xuống con số 0. Bóng tối lại một lần nữa bao trùm lấy khung cảnh trước mắt tôi.


Tìm hiểu Du lịch Hàn Quốc 2017 hấp dẫn. nếu không đủ tiền thì đi Du lịch Sapa cũng được. Tham khảo thêm Kệ siêu thịKệ kho chứa hàng
Sống mái với quả Du lịch Châu Âu | Du lịch Úc | Du lịch Tết Nguyên Đán 2017 | Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp?
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel