Tập 1 – Chương 7

【Hiểu rồi thì làm việc ngay đi.Norman, tóm lượt lại những gì ta vừa nói vào một tài liệu để thuyết phục người khác. Nếu có điểm gì không ổn, hoặc ngươi có thấy không chắc chắn, đừng có mà câm như hến, đến hỏi ta ngay.】

【Tôi hiểu rồi.】

【Jake, chia nông hộ thành những khu vực dựa trên mức độ hợp tác, càng đồng dạng càng tốt. Ta sẽ lo việc chọn nông sản trồng trên cánh đồng nên không cần lo về việc đó.】

【Tôi hiểu rồi.】

Vì cậu đã nói với họ đến mức này rồi nên hai người họ chắc sẽ lo liệu được những thứ còn lại.Lúc này thì chỉ có thể xử lí từng đó việc thôi – nghĩ đến đây, cậu ngã lưng xuống ghế, và mắt cậu chạm mắt Zen, người vẫn đang ở trong phòng.

【……Sao?】

【Tôi nên làm gì, Harol-sama?】

Zen mắt long lánh hỏi.
Nhưng đáng buồn là chẳng có việc gì cho Zen mãi đến khi mọi thứ đã ổn định.

【Không làm cái gì cả. Ngươi quay về lo việc của chính bản thân đi】

Ngay từ đầu thì Kazuki chẳng hề cho gọi Zen.Vì cậu ta cứ quanh quẩn ở đây nên Kazuki quyết định đuổi cậu ra.

【Hôm nay là ngày nghỉ của tôi đó!】

【Thế ngươi đến dinh thự làm cái quái gì vậy hả?】

Đá mông cậu Zen đang đưa ngón cái thật cao lên, Kazuki tống cậu ta ra ngoài.
Khi căn phòng đã trống không, cậu ấy thở thật dài.

Như vậy là giai đoạn một đầu đã hoàn thành.Việc còn lại là đợi Norman và Jake hoàn tất việc chuẩn bị.
Cậu không biết việc đó sẽ tốn bao nhiêu thời gian, nhưng lúc này, cậu biết là mình có thể thư giãn khoảng một tuần.

Và ngay lúc cậu nghĩ như vậy, một vấn đề mới lại ấp đến.
Việc đó xảy ra vào bữa tối, Hayden đột ngột tuyên bố một chuyện động trời.

【Harol, hôn thê của con đã được quyết định.】

Lý do duy nhất mà Kazuki không phun hết nước ép trong miệng ra là vì cậu đã biết rằng Harol có một vị hôn thê.
Dù vậy, cậu không thể dấu nổi ngạc nhiên của mình, vì phải xử lý đám rắc rối nên cậu hoàn toàn quên bén đi hôn thê của Harol.

【Hôn thê của con sao? Ai vậy thưa cha?】

Dù cảm thấy mình thật trơ trẽn bên trong, Kazuki vẫn hỏi lại.

【Đó là con gái của gia tộc Sumeragi. Thật ra chỉ mới đính hôn thôi, nhưng sau việc này thì địa vị của gia tộc Stoke sẽ vững chắc hơn nhiều.】

【Oh, tuyệt thật.】

Cha mẹ của cậu đang cười vui vẻ. Hiển nhiên, đối với hai người luôn coi trọng huyết thống này thì đây rõ ràng là một tin tốt.
Gia tộc Sumeragi là một trong những nhà quý tộc giúp dựng nước, và theo tin tức của họ thì mối liên hệ giữa gia tộc Sumeragi với vương quốc rất sâu nặng. Nếu họ có hôn nhân với một gia tộc như thế thì uy quyền của gia tộc Stokes, nơi luôn đặt nặng vấn đề huyết thống sẽ tăng lên.

【Vậy nên phía bên kia đã nói rằng họ rất muốn được gặp con. Chúng ta sẽ đến lãnh thổ của gia tộc Sumeragi sớm thôi.】

Nói dối ーKazuki đã kiềm câu nói này lại được.Nhưng cậu, người biết về nguyên tác, hiểu rằng gia tộc Sumeragi không hề mong đợi hôn ước này tí nào.
Thật ra thì gia tộc Sumeragi và gia tộc Stokes có địa vị khác hẳn, nhưng hôn ước này vẫn được đồng ý chính là vì hoàn cảnh của nguyên tác.

(Hửm…. đợi đã…. lẽ nào lúc này là….)

Tất cả thông tin trong đầu cậu đã ghép lại với nhau, và một ý tưởng lóe lên.
Vì hôn ước đã được công bố thì chắc chắn gia tộc Sumeragi đã phải chịu tổn thất.Nhưng chắc chắn là nó vẫn còn rất nhỏ bởi vì nguyên tác chưa bắt đầu. Nếu Kazuki nhúng tay vào thì tổn thất sẽ giảm đi rất nhiều. Việc này có thể ảnh hưởng đến dòng chảy của câu chuyện, thật sự cậu không muốn dây vào, nhưng vì có liên quan tới mạng người nên Kazuki phải hi sinh.

【Cha nói sớm thôi là sao?】

【Trong 2 tới 3 ngày nữa.】

(Hả!!!?)

Nếu vậy thì cậu sẽ không có đủ thời gian để kiếm đủ vật phẩm cần thiết, cụ thể là những thứ chỉ rớt ra khi đánh bại quái vật.

Mà khác với thế giới game nơi mà vật phẩm chỉ có thể mua ở trong cửa hàng, thế giới này có cả hoạt động giao thương, hiễn nhiên sẽ có vật phẩm lưu thông nên thứ cậu tạo ra sẽ không chỉ có tác dụng ở mỗi lãnh thổ Sumeragi.
Vậy nên tốt nhất là Kazuki viết một lá thư trước và gửi đến gia tộc Sumeragi nhưng không để cha mẹ cậu biết.

Ngay khi Kazuki ăn xong, câu lui về phòng.Dựa vào trí nhớ của mình, cậu viết ra công thức cho một loại bột.

(Cây anise, răng nanh Gadun và cỏ Reel…… còn gì nữa không gì? Nếu mình nhớ không nhầm thì còn một loại thảo dược của Trung Quốc nữa….)

Điều chế trong 『Brave Hearts』không chỉ để tạo ra vật phẩm hồi phục mà còn có thể tạo ra vũ khí, áo giáp và kể cả máy móc nếu sử dụng một lượng lớn nguyên liệu.
Kể cả Kazuki luôn tràn ngập những thứ này trong đầu cũng phải rất khó khăn khi nhớ lại từng chi tiết.
Cuối cùng cậu cũng nhớ lại 5 loại nguyên liệu cần thiết và viết một lá thư cho nhà Sumeragi. Lúc cậu nhân ra thì bình mình đã tới, những tia nắng ban mai đã len qua cửa sổ.

Kết quả là cậu đã nắm trong tay lá thư được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Đúng theo kế hoạch, 3 ngày sau bữa tối đó, Kazuki lần đầu ngồi xe ngựa và thẳng tiến tới lãnh thổ Sumeragi.
Chuyến đi kéo dài 9 ngày.Nếu họ không dựng trại thì đã giảm đi được vài gày, nhưng đây lại là gia trưởng nhà Stokes cao quý.

Vì những thứ như là ー thay vì cắm trại thìphải ở trong nhà trọ tốt nhất, và ngày nào cũng vậy. Nhưng cũng may là họ không gặp phải quái vật mạnh do không di chuyển vào ban đêm, lúc mà quái vật hoạt động mạnh.
Kazuki không hề bận tâm hỏi han tới công việc của Hayden, vì cậu đoán là cả đi lẫn về sẽ mất tầm 3 tuần.

Không hề có vấn đề gì xảy ra ngoài việc phải ở cùng người cha ”tuyệt vời” của mình, Harol đã đến dinh thự của gia tộc Sumeragi vào cuối chuyến đi của mình.

Dinh thự của họ được xây bằng gỗ, người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng đây là Nhật Bản thời xưa.Đèn lồng màu đỏ được treo ở mái, tiếng ống tre nhỏ nước từ sân sau, cùng với một cây hoa anh đào đang nở rộ.Đây là nơi tràn ngập phong cách Nhật Bản.
Gia tộc Sumeragitheo như trong nguyên tác đã du nhập văn hóa phương đông, và không chỉ dinh thự mà cả thị trấn đều mang phong cách Nhật.

【Chào mừng quý vị. Chủ nhân và phu nhân đang đợi, xin hãy đi theo tôi, lối này.】

Một người đàng ông đứng tuổi đứng đợi họ ở cửa chính.Theo như dáng vẻ của ông, Kazuki cảm thấy ông không phải chỉ là một gia nhân bình thường.
Theo chỉ dẫn, họ tiến vào dinh thự.

【Ta thật không thấy thoải mái vì phải tháo giày ra khi ở trong nhà, dù có cả thứ gọi là dép đi nữa.】

【Vì đây là văn hóa của gia tộc Sumeragi nên xin ngài lượng thứ cho.】

Bên cạnh cha cậu, Kazuki xếp đôi giày của cậu ngay ngắn.
Sau khi làm thế thì cậu mới nhận ra 「A, đây không giống Harol」

Nhưng có vẻ như họ không hề để ý.
Người đàn ông cuối cùng cũng ngừng lại trước một cánh cửa sau khi đã đi hết nửa dinh thự.

【Thưa chủ nhân, tôi đã dẫn Hayden Stokes-sama và con trai Harol-sama đến rồi.】

【Mời vào trong.】

Một giọng trầm, nhưng điềm tĩnh vang ra từ phía bên kia cánh cửa trượt. Một người đang ông đang ngồi chính tọa, mở cảnh cửa bằng cả hai tay của mình. (TLN: ngồi chính tọa, hay còn được gọi là seiza, một kiểu ngồi của người Nhật, đối với VN thì là giống như quỳ, mà hầu như ai cũng đã biết cái này rồi nhỉ?)
Một căn phòng rất rộng theo phong cách Nhật bản, với diện tích khoảng 20 chiếu(TLN khoảng 33m vuông). Có 3 người đang ngồi kế tiếp nhau ở một chiếc bàn gỗ chính giữa căn phòng.

Ngồi ở giữa chính là gia trưởng hiện nay của gia tộc Sumeragi, Sumeragi Tasuku.Bên phải là vợ của ông, Sumeragi Koyomi.
Họ là người mà những từ như dịu dàng, từ tốn hoàn toàn trùng khớp và tràn đầy lòng nhân ái.Nhưng hiện nay khuôn mặt họ rất u ám.

Và…. vấn đề ở đây chính là cô gái mặt lạnh như băng ngồi bên trái Takusu.
Cô gái có mái tóc đen chấm ngang vai với một chiếc kẹp tóc màu hồng rất hợp với cô cùng bộ furisode màu lục nhạt. Đây chính là con gái cả của gia tộc Sumeragi, Sumeragi Erika.
(TLN: Furisode: Áo kimono dài tay.)

(Ánh sáng trong mắt cô đang biến mất dần…. này sao tôi chẳng thấy có tí sức sống nào vậy….)

Cô ấy mặc đồ như vậy nhưng chẳng khác gì một con rối.
Cô không còn trẻ con mà cười vô tư lự vì cuộc đính hôn này nhưng cũng chưa chín chắn đến mức mà có thể dấu đi cảm xúc của mình và mỉm cười.Nhưng có vẻ đây là kết quả của việc cô đã phó mặc cho số phận.

Nhưng con người thật của cô lại khác hẳn. Erika, đúng như cái tên của cô, là một thiếu nữ duyên dáng với nụ cười như hoa.
Vì Kazuki biết điều này nên trai tim cậu bỗng thắt lại. Chỉ vì cậu mà một cô bé 10 tuổi lại có một vẻ mặt như vậy.
(TLN: Erica là một loài hoa, google Erica Carnea để biết thêm thông tin)

Nhưng rốt cuộc chỉ có Harol mới có thể khiến vẻ mặt ấy biến mất.Quả thật rất tàn nhẫn đối với cô nếu phải trải qua 8 năm thế này cho đến khi gặp được nhân vật chính.

【Đây là lần đầu chúng ta gặp mặt phải không? Ta là gia trưởng tại nhiệm của gia tộc Sumeragi, Tasuku Sumeragi.】

【……. Cháu là HarolStokes. Rất vui được gặp ngài.】

Sau khi Kazuki chào hỏi Tasuku, cậu ngồi xuống một cái gối đã được bày sẵn.Ngạc nhiên là cái mồm của cậu cũng có thể nói chuyện tử tế.
Cuộc thảo luận đã bắt đầu khi cậu còn đang suy nghĩ.

【Cảm ơn hai người đã không ngại khó khăn mà đến đây.】

【Ngài đang nói gì thế, đây là chuyện đương nhiên mà.】

Gia trưởng của hai gia đình, dù trong lòng có thế nào đi nữa thì cũng đang bình tĩnh nói chuyện. Chuyện này không đến mức mà do hai bên gặp trực tiếp, sát khí tỏa ra hừng hực và hai người lườm nhau.
Sau khi cảm thấy an lòng, Kazuki quan sát tình hình. Cơ bản là khi Tasuku và Hayden sử dụng những câu cửa miệng khen ngợi lẫn nhau, Koyomi thi thoảng sẽ mỉm cười tao nhả, trông không hề gượng ép tí nào.

Vì đây là một hôn ước được quyết định bởi cha mẹ hai bên vì lý do chính trị nên Harol và Erika gần không có lượt để lên tiếng. Vì không có khoảng trống để xen vào nên đây cũng là điều dễ hiểu.

【Erika-chan. Harol khá là đẹp trai phải không?】

【Vâng, đúng vậy.】

Hayden nói đùa với Erika.Câu trả lời tới ngay lập tức, một giọng điệu vô cảm.

【Xin lỗi ngài, Stokes-sama. Đứa con gái này đang rất lo lắng.】

Takusu cố bỏ lơ việc này đi.Thay vì nói là lo lắng, giọng điệu đó dường như là chẳng có cảm xúc gì thì đúng hơn.Mà bắt một đứa trẻ ngần đó tuổi giải quyết chuyện này thật chín chắn quả rất khó.
Hayden nghe như vậy không hề bận tâm.Dù Erika có từ chối thẳng thừng thì ông cũng chả để ý.

【Nếu hôn phu của mình được chọn ở cái tuổi này thì lo lắng cũng phải thôi. Kể cả Harol cũng vậy.】

【Vâng. Cháu cũng rất lo lắng khi gặp một người dễ thương như Erika-san đây lần đầu tiên.】

Vì một nửa lời nói của cậu là sự thật nên không phải là cậu đang tâng bốc.Nhưng khác hẳn với giọng điệu của Erika, giọng của cậu có nhiều lúc nhấn lên nhấn xuống nên chẳng khác gì tâng bốc cả.
Dù cách nói của cậu đã thay đổi, nhưng bản chất của nó không hề biến mất. Cứ như là cậu bé tên Harol này không hề biết đến thứ gọi là đường hoàng và đúng đắn.

【Mình à, vì họ đã đặc biệt viếng thăm rồi, chúng ta có nên để Harol với Erika có thời gian riêng tư để chúng nói chuyện không nhỉ?】

【Oo, vậy sẽ tốt lắm đó!】

Hayden ngay tắp lự đáp lại đề nghị của Koyomi.
Từ lúc này thì việc bàn bạc nghiêm túc về hôn ước sẽ bắt đầu. Koyomi không thể để đứa con gái ghét cay ghét đắng việc này nghe về nó. Đây chính là tình cảm cha mẹ của bà dành cho đứa con gái của mình.

【Được rồi.Erika, con hãy dẫn Harol-kun đi xung quanh một lúc, trở về khi đã gần đến bữa tối nhé.】

【……..Vâng.Harol-sama, lối này thưa cậu.】

Đối với Kazuki thì đây quả là một cơ hội trời cho.Cậu không cần tự mình tạo ra nó nữa.

【Quả thật rất vinh dự khi được Erika-san đi cùng.】

Cậu đứng dậy đi theoErika và rời khỏi căn phòng mang phong cách Nhật.
Đây chính là khoảnh khắc quyết định đối với Kazuki.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel